• 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย 1
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย 2
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย 3
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย 4
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย 5

10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย

ในปัจจุบันเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่น เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยทีเดียว 


แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือในระดับราคานี้มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการรองรับ 5G ของโทรศัพท์จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังมี โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 08-11-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกมือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

หลังจากที่ได้ทราบประสิทธิภาพของโทรศัพท์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาทกันไปแล้ว อันดับถัดมาคือการแนะนำวิธีการเลือก โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งจะมีจุดไหนที่ควรพิจารณาบ้าง ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

เลือกจากสเปกของโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

สเปกของโทรศัพท์จะเป็นปัจจัยหลักในการบ่งบอกได้ว่า โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุณกำลังพิจารณาเลือกซื้ออยู่นั้น มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากน้อยเพียงใดค่ะ

ตรวจสอบ CPU ที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือมาจากหลากหลายผู้ผลิต ทำให้มีการเลือกใช้ CPU (Central Processing Unit) หรือหน่วยประมวลผลกลาง ที่ถือว่าเป็นมันสมองของโทรศัพท์มือถือ ซึ่งอาจจะเหมือนกัน หรือแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ นี่จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ เพราะ CPU แต่ละรุ่นและยี่ห้อก็เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปค่ะ


หากใช้งานทั่วไป เช่น ถ่ายรูป เล่นโซเชียลมีเดีย ซึ่งไม่ได้เล่นเกมเป็นหลัก เราขอแนะนำมือถือที่ใช้ CPU จาก Mediatek (MTK) รหัส Helio หรือ MT และ Exynos จาก Samsung ซึ่งถูกออกแบบมาให้ใช้งานทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลื่นไหล ประมวลผลได้รวดเร็ว ระบายความร้อนได้ดี แต่ก็สามารถใช้เล่นเกมได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่อาจจะประมวลผลการทำงานในระหว่างเล่นเกมได้ไม่ดีเท่า Snapdragon ค่ะ


และสำหรับการเล่นเกม ขอแนะนำ CPU จาก Qualcomm อย่าง Snapdragon รหัส 4xx หรือ รหัส 6xx ขึ้นไป และ Kirin รหัส 7xx ขึ้นไป เพราะมาพร้อมกับการ์ดจอและการออกแบบมาให้รองรับการเล่นเกมได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกราฟิก และการระบายความร้อนในขณะที่เครื่องทำงานหนักจากการเล่นเกมค่ะ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หัวใจของการใช้งาน Smartphone ได้อย่างต่อเนื่องและลื่นไหลนั้นก็คงไม่พ้น CPU ครับ สำหรับ Smartphone ในราคาไม่ถึง 5,000 บาทนั้น เราจะเห็น CPU ได้จากสองค่ายหลัก ๆ ก็คือ Snapdragon Series 6xx และ Mediatek Helio Series 


ถ้าเทียบภาษีในเรื่องของความดังแล้ว Snapdragon ก็จะเป็นที่รู้จักมากกว่า แต่ CPU ในระดับ Entry Level นั้น Mediatek ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันเลย แถมยังมีจุดเด่นในเรื่องของการประมวลผลการถ่ายภาพที่รวดเร็วและการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยมกว่าครับ แต่หากเน้นการเล่นเกม ก็ต้องให้ Snapdragon อยู่ดี แนะนำให้เลือกจากการใช้งานของเราเป็นหลักจะดีที่สุดครับ

ตรวจสอบขนาด RAM ให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ตรวจสอบขนาด RAM ให้เพียงพอต่อการใช้งาน

หากต้องการใช้งานเบื้องต้น เช่น สนทนาผ่านโทรศัพท์ เล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง ดูวิดีโอ ถ่ายรูป เราขอแนะนำโทรศัพท์มือถือที่มีขนาด RAM ที่ 2GB - 3GB ซึ่งจะทำให้ใช้งานได้ดีในระดับหนึ่ง เพียงแต่อาจจะต้องทำการเคลียร์แอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งานอยู่บ่อยครั้ง เพื่อทำให้โทรศัพท์ไม่ค้าง ใช้งานได้อย่างลื่นไหลอยู่ตลอดเวลา 


แต่เมื่อต้องการใช้เล่นเกม เราขอแนะนำให้มองหาโทรศัพท์มือถือที่มี RAM ขนาด 4GB ขึ้นไป เพราะขณะเล่นเกมจำเป็นต้องอาศัย RAM ในการรับมูลต่าง ๆ และส่งต่อไปยังชิ้นส่วนของโทรศัพท์อื่น ๆ เพื่อประมวลผลข้อมูลภายในเกมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากโทรศัพท์มือถือมีขนาด RAM ที่ต่ำเกินไป อาจจะทำให้โทรศัพท์ทำงานหนัก และเกิดอาการค้าง ส่งผลให้หลุดออกจากเกมได้นั่นเองค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

Smartphone ในระดับ Entry Level นั้นมักจะมี RAM ให้มาอยู่ที่ 4GB เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในบางรุ่นนั้นอาจจะมี 6GB หรือ 8GB ให้เราเห็นได้บ้าง ซึ่งแน่นอนว่า RAM สูง ๆ จะช่วยให้เราสามารถเปิด Application พร้อมกันได้เยอะ ๆ และใช้งานสิ่งต่าง ๆ พร้อมกันได้ไหลลื่นมากกว่า แต่ราคาก็จะเพิ่มสูงไปไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากมีงบประมาณจำกัด ให้เอาไปลงกับ Smartphone ที่มี CPU และส่วนอื่น ๆ ที่ยอดเยี่ยมจะดีกว่าครับ

ตรวจสอบความจุ ROM เพราะมีผลต่อการจัดเก็บข้อมูล

ตรวจสอบความจุ ROM เพราะมีผลต่อการจัดเก็บข้อมูล

ROM คือพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลของโทรศัพท์ ซึ่งสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่น สนทนาผ่านโทรศัพท์ เล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนังหรือวิดีโอผ่านแอปพลิเคชัน โทรศัพท์มือถือที่มีความจุ ROM ที่ 16GB ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากใช้งานหลายแอปพลิเคชัน ใช้เล่นเกม หรือเป็นคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป เราขอแนะนำโทรศัพท์มือถือที่มี ROM ตั้งแต่ 32GB ขึ้นไป หรือเพื่อความมั่นใจมากขึ้น เราขอแนะนำโทรศัพท์มือถือที่มีความจุ ROM ที่ 64GB - 128GB ค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ความจุของ Smartphone หรือที่เราเรียกว่า ROM นั้น ในระดับ Entry Level มักจะเริ่มที่ 64GB ซึ่งหากเราไม่ใช่คนที่ถ่ายรูปหรือวิดีโอเยอะ เพียงแค่เน้นใช้งานทั่วไปอย่างการเล่นไลน์ ดูหนัง ฟังเพลง ROM 64GB นั้นก็นับว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากต้องการใช้งานระยะยาว เก็บข้อมูลสิ่งต่าง ๆ ได้จำนวนมาก ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนโทรศัพท์หรือคอยไล่ลบไฟล์ ลบภาพถ่ายอยู่บ่อย ๆ ให้ลองเพิ่มไปในระดับสัก 128GB ก็จะสะดวกมากขึ้นครับ ในบางรุ่นนั้น สามารถเพิ่ม SD Card เข้าไปได้ด้วยก็จะทำให้ความจุในการใช้งานเพิ่มขึ้นครับ

ตรวจสอบความละเอียดของกล้องถ่ายรูป

ตรวจสอบความละเอียดของกล้องถ่ายรูป

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปและการถ่ายเซลฟี คุณภาพและความละเอียดของกล้องถ่ายรูปจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือที่มีราคาไม่เกิน 5,000 บาท เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์มือถือที่มีกล้องหน้าที่มีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 5 ล้านพิกเซล (Megapixel) ส่วนกล้องหลังควรมีความละเอียดไม่ต่ำกว่า 12 ล้านพิกเซล และแนะนำว่าควรเป็นกล้องคู่หรือมากกว่า เพื่อการถ่ายรูปที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ใช่ว่าการได้ความละเอียดกล้องสูง ๆ หรือ Spec กล้องที่ดีมากจะเป็นข้อดีไปซะหมดนะครับ กล้องคุณภาพสูง ๆ นั้นนอกจากจะต้องใช้ CPU ที่เร็วพอสมควรสำหรับการประมวลผลแล้ว ยังกินพลังงานแบตเตอรี่ไม่น้อยเลย นอกจากนี้ ถ้ากล้องมีความละเอียด Pixel สูงมาก ๆ ROM ของตัวเครื่องนั้นหากมีความจุน้อยเพียงแค่ 64GB นั้นก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ให้เราเลือกที่เหมาะสมต่อการใช้งานจะดีกว่า สำหรับผู้ที่เน้นการถ่ายภาพบุคคล ก็อาจจะไปเลือกรุ่นที่มีกล้อง Depth Camera หรือถ้าใครชอบถ่ายวิวก็อาจจะไปเลือกรุ่นที่มีเลนส์ Ultra Wide Angle ก็ได้ครับ

ผู้ที่ชอบดูหนัง ดูคลิป ให้คำนึงถึงขนาดและความละเอียดหน้าจอของโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

หากคุณชอบดูหนัง ดูซีรีส์และคลิปวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจ ขนาดและความละเอียดของหน้าจอเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาทนี้ คุณควรเลือกโทรศัพท์มือถือที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 6.2 นิ้ว ขึ้นไปและมีความละเอียดไม่ต่ำกว่า HD+ พร้อมกับจอ LCD ชนิด IPS ที่ให้สีฉูดฉาด จัดจ้าน สมจริง เหมาะกับการดูหนังและคลิปวิดีโอเป็นอย่างมากค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปัจจุบันความละเอียดหน้าจอของ Smartphone ในระดับ Entry Level ในปัจจุบัน เริ่มมีความละเอียดสูงแบบ Full HD ให้เห็นแล้ว ซึ่งยิ่งหน้าจอมีความละเอียดสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแสดงผลสิ่งต่าง ๆ ได้คมชัดมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบดู Content, Streaming หรือดูภาพยนตร์นั้น คุณภาพหน้าจอสำคัญมาก ๆ ในทางกลับกัน อีกหนึ่งสิ่งที่เราควรจะคำนึงเอาไว้ควบคู่กัน ก็คือ ความจุแบตเตอรี่ของ Smartphone เพราะถ้าหน้าจอมีความละเอียดสูง ก็ยิ่งกินแบตเตอรี่มากเป็นเงาตามตัวไปด้วยครับ

10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เรามาดูกันเลยค่ะว่า โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่เราได้นำมาเสนอนั้น มีรุ่นใดที่ตรงใจคุณบ้าง ! 

10

Wiko โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Power U20

2,999 บาท 〜

หน้าจอ6.8" LCD HD
CPU MediaTek Helio G35
RAM/ROM3GB / 32GB
กล้องกล้องหน้า 5MP, กล้องหลัง 13MP + 2MP + AI lens
แบตเตอรี่6,000 mAh
น้ำหนัก210 g
9

oppoโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น A16

4,799 บาท 〜

หน้าจอ6.52" IPS HD+
CPUMediaTek MT6765
RAM/ROM3/32 GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13 + 2 + 2 MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก190 g
8
หน้าจอ6.51" IPS HD+
CPUQualcomm Snapdragon 439
RAM/ROM3/32 GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13 + 2 + 2 MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก191 g
7
หน้าจอ6.25" LCD HD
CPUMediatek Helio P35 Octa Core 2.35 GHz
RAM/ROM3 GB / 32 GB
กล้อง4,230 mAh
แบตเตอรี่กล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13 + 8 + 8MP
น้ำหนัก175 g
6

realmeโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น C21

4,999 บาท 〜

หน้าจอ6.5'' TFT HD
CPUMediaTek Helio G35
RAM/ROM4/64 GB
กล้องกล้องหน้า 5MP, กล้องหลัง 13MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก194 g
5
หน้าจอ6.5" LCD HD+ 90Hz
CPUUNISOC Tiger T700
RAM/ROM4/128 GB
กล้องกล้องหน้า 13MP กล้องหลัง 48 + 2 + 2 + 2 MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก200 g
4

TECNOโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น SPARK7 Pro

4,590 บาท 〜

หน้าจอ6.6" LCD FHD 90Hz
CPUMediaTek Helio G80
RAM/ROM4/128 GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 48 + 2 MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก193 g
3

SAMSUNGโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Galaxy A12

4,700 บาท 〜

หน้าจอ6.5" TFT HD+
CPUOcta-Core
RAM/ROM4GB / 128 GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 48MP + 5 + 2 + 2MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก205 g
2

Xiaomiโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Redmi 10

4,999 บาท 〜

หน้าจอ6.5" IPS FHD+ 90Hz
CPUMediaTek Helio G88
RAM/ROM4/64 GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 50 + 8 + 2 + 2 MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก181 g
1

Infinixโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Hot 11S

5,199 บาท 〜

หน้าจอ6.78" IPS FHD+ 90Hz
CPUMediaTek Helio G88
RAM/ROM6/128 GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 50 + 2 + 2 MP
แบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก205 g

ตารางเปรียบเทียบมือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Infinix - โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Hot 11S
 • Xiaomi - โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Redmi 10
 • SAMSUNG - โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Galaxy A12
 • TECNO - โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น SPARK7 Pro
 • Motorola - โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น G20

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Infinix โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Hot 11S 1

Infinix

2
Xiaomi โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Redmi 10 1

Xiaomi

3
SAMSUNG โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Galaxy A12 1

SAMSUNG

4
TECNO โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น SPARK7 Pro 1

TECNO

5
Motorola โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น G20 1

Motorola

6
realme โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น C21 1

realme

7
Oppo โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น A15 1

Oppo

8
vivo โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Y12A 1

vivo

9
oppo โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น A16 1

oppo

10
Wiko โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Power U20 1

Wiko

ชื่อสินค้า

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Hot 11S

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Redmi 10

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Galaxy A12

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น SPARK7 Pro

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น G20

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น C21

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น A15

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Y12A

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น A16

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่น Power U20

คุณสมบัติ

หน้าจอ FHD+ ใหญ่จุใจ 6.78" 90Hz CPU ตัวแรง เล่นเกมลื่นไหล

หน้าจอ FHD+ สีสันสดใส กล้องหลังอลังการ ความละเอียด 50 MP

เก็บภาพได้ทุกมิติด้วยเลนส์ Ultra-Wide และเลนส์ใกล้ Micro

ความจุถึง 128 GB พร้อมโหมดถ่ายภาพกลางคืน Super Night

กล้องหน้าความละเอียด 13 MP ประสานด้วยกล้องหลังถึง 4 ตัว

หน้าจอคุณภาพถนอมสายตา เซลฟี่สวยด้วยกล้องหน้า AI 5MP

ความสวยที่สร้างได้เองด้วยกล้อง AI และระบบ AI Beauty 2.0

สแกนนิ้วสะดวกด้านข้างตัวเครื่อง มีกล้องโบเก้ละลายฉากหลัง

เครื่องบางเบา แบตฯอึด 5,000 mAh มีฟังก์ชันประหยัดพลังงาน

ชาร์จ 1 ครั้งใช้ได้นาน 4 วันด้วยแบตเตอรี่ขนาด 6,000 mAh

ราคาเริ่มต้น5,199 บาท4,999 บาท4,700 บาท4,590 บาท4,990 บาท4,999 บาท4,299 บาท4,999 บาท4,799 บาท2,999 บาท
หน้าจอ6.78" IPS FHD+ 90Hz6.5" IPS FHD+ 90Hz6.5" TFT HD+6.6" LCD FHD 90Hz6.5" LCD HD+ 90Hz6.5'' TFT HD 6.25" LCD HD 6.51" IPS HD+6.52" IPS HD+ 6.8" LCD HD
CPUMediaTek Helio G88MediaTek Helio G88Octa-CoreMediaTek Helio G80UNISOC Tiger T700MediaTek Helio G35Mediatek Helio P35 Octa Core 2.35 GHzQualcomm Snapdragon 439MediaTek MT6765 MediaTek Helio G35
RAM/ROM6/128 GB4/64 GB4GB / 128 GB4/128 GB4/128 GB4/64 GB3 GB / 32 GB3/32 GB3/32 GB3GB / 32GB
กล้องกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 50 + 2 + 2 MPกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 50 + 8 + 2 + 2 MPกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 48MP + 5 + 2 + 2MPกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 48 + 2 MPกล้องหน้า 13MP กล้องหลัง 48 + 2 + 2 + 2 MPกล้องหน้า 5MP, กล้องหลัง 13MP4,230 mAhกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13 + 2 + 2 MPกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13 + 2 + 2 MPกล้องหน้า 5MP, กล้องหลัง 13MP + 2MP + AI lens
แบตเตอรี่5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh 5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAhกล้องหน้า 8MP, กล้องหลัง 13 + 8 + 8MP5,000 mAh5,000 mAh6,000 mAh
น้ำหนัก205 g 181 g 205 g193 g200 g 194 g 175 g 191 g 190 g 210 g
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

แน่นอนว่าการจะซื้อโทรศัพท์สักเครื่องหนึ่ง หลายคนคงอยากจะได้ฟังก์ชันหลาย ๆ อย่างที่ตอบโจทย์ครบ แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังมีข้อสงสัยบางอย่างอยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รองรับ 5G ไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในปีนี้ มี Smartphone รุ่นเริ่มต้นที่รองรับเทคโนโลยี 5G เปิดตัวค่อนข้างเยอะมากเหมือนกันจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งราคาก็ไม่เกินจาก 5,000 ไปไกลนัก อาจจะอยู่ที่ 5,699 - 5,999 บาทขึ้นอยู่กับ Promotion ในแต่ละเครื่องแต่ละแบรนด์ เช่น Realme, Xiaomi หรือ OnePlus สำหรับคนที่อยากลองใช้ Smartphone 5G ราคาไม่แพงสักตัว ปีนี้เป็นปีที่เหมาะกับการซื้อมากครับ เพราะอยู่ในระดับที่ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้แล้ว แต่ถ้าอยากได้ประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่เต็มอิ่มกว่านี้ อาจจะเก็บเงินอีกสักหน่อยไปใช้รุ่นที่ราคาประมาณ 10,000 บาท ก็จะได้ประสิทธิภาพที่สูงกว่าเดิมมากเลยครับ

แบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาทอยู่ได้นานมากไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท มักจะเป็นระดับราคาที่หลาย ๆ แบรนด์เน้นในเรื่องของเแบตเตอรี่ซะเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้วครับ โดยจะใส่แบตเตอรี่มาให้แบบจัดเต็มที่ 4,000 mAh ขึ้นไป และด้วย CPU และ GPU ที่ไม่ได้มีประสิทธิภาพสูงหรือว่าแรงมากนักอาจทำให้แบตเตอรี่ในปริมาณเท่านี้สามารถจะใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานมากทีเดียว บางทีอาจใช้ข้ามวัน-ข้ามคืนได้สบายเลยโดยที่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่าราคาถูกแล้วจะแบตเตอรี่ไม่อึดครับ ลองเลือกรุ่นที่ความจุแบตเตอรี่สูง ๆ ไว้ก่อนก็ใช้ได้เลยครับ

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ยกตัวอย่าง Smartphone ในระดับราคาไม่เกิน 5,000 บาทที่ผมมองว่าคุ้มค่ากับช่วงราคานี้ ก็จะได้แก่รุ่น Realme C17 ที่มีจุดเด่นในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ทนมาก ๆ ถึง 5,000 mAh และหน้าจอที่ลื่นไหล Refresh Rate 90Hz กล้องถ่ายภาพก็ค่อนข้างจะมีคุณภาพระดับหนึ่งในราคาแค่ 4,999 บาทเท่านั้นเอง ส่วนอีกรุ่นก็คือ Vivo Y21 ที่โดดเด่นในเรื่องของ Design ที่บางเบา แบตเตอรี่ค่อนข้างอึดมากและจำนวน ROM สูงถึง 128GB ในราคา 5,000 กว่าบาท สองตัวเลือกนี้ค่อนข้างคุ้มค่าไม่น้อยเลยครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่เราได้ค้นคว้าข้อมูลและคัดสรรรุ่นที่ดี มีคุณภาพ เหมาะสมกับราคามาให้ทุกคน โดยโทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่เรานำมาเสนอนั้น ล้วนมีจุดเด่นและจุดด้อย รวมไปถึงราคาที่แตกต่างกันไปค่ะ ซึ่งถ้าหากคุณติดตามบทความนี้ของเราตั้งแต่ต้นจนจบ กาารเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซักเครื่องก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไปใช่ไหมล่ะคะ ทีมงานหวังว่า ทุกคนจะได้โทรศัพท์มือถือที่ถูกใจ และตรงกับจุดประสงค์การใช้งานนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Samsung, OPPO, HUAWEI ฯลฯ ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ โทรศัพท์เล่นเกม รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ โทรศัพท์เล่นเกม รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "โทรศัพท์เล่นเกม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของโทรศัพท์เล่นเกม เพื่อศึกษาวิธีการเลือกโทรศัพท์เล่นเกมที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ โทรศัพท์เล่นเกมสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า โทรศัพท์เล่นเกมแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 5G กล้องสวย เล่นเกมได้
  10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 5G กล้องสวย เล่นเกมได้
  มือถือ หรือ สมาร์ตโฟน ในปัจจุบันนั้นสามารถใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ เป็นอุปกรณ์สื่อสาร ใช้เล่น Social Media, ไลฟ์สด, เล่นเกม รวมไปถึงเป็นอุปกรณ์ทางการเงินยุคใหม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าในท้องตลาดก็มีมือถือหลากหลายราคา ขึ้นอยู่กับสเปกต่าง ๆ ที่ประกอบภายในเครื่องและนั่นอาจทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกมือถือสเปกแบบไหน หรือราคาเท่าไรดี จึงจะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของตนเองอย่างไรก็ตาม มีผู้คนมากมายที่ต้องการซื้อมือถือที่มีประสิทธิภาพดีในราคาไม่แพง ส่งผลให้มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 ได้รับความนิยมสูง ดังนั้น วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกมือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 ที่คุณควรทราบ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 อย่าง OPPO, HUAWEI, SAMSUNG, Xiaomi ฯลฯ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  “OPPO” ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะได้รับการพัฒนาทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบให้เข้าไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันอยู่เสมอ มีการพัฒนาสเปกมือถือให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม การทำงาน การถ่ายรูป หรือการใช้งานแบบ Multitasking ที่สามารถใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ อีกทั้งจุดเด่นที่สำคัญของแบรนด์ OPPO คือมีให้เลือกหลากหลายรุ่นหลายราคาทีเดียวOPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่มีทั้งสเปก ฟังก์ชัน และฟีเจอร์แบบครบครัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทให้คุณได้เลือกพิจารณาในวันนี้ด้วยครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง
  10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง
  หากเอ่ยชื่อบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง "Samsung" แล้วล่ะก็ หลายคนอาจจะนึกถึงทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ "โทรศัพท์มือถือ Samsung" นั่นเอง ในปัจจุบันโทรศัพท์ Samsung ทุกรุ่น จะใช้ชื่อเต็มว่า "Samsung Galaxy" และถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายซีรีส์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังมีแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสเปกที่หลากหลาย ตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 ชิปแรง กล้องสวย ทั้ง Redmi, POCO
  10 อันดับ มือถือ Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2022 ชิปแรง กล้องสวย ทั้ง Redmi, POCO
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจัดเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นในชีวิตที่คอยอำนวยความสะดวกให้เราได้เป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะมีแบรนด์มือถือใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ และหนึ่งในโทรศัพท์น้องใหม่มาแรงที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจคงหนีไม่พ้นแบรนด์ดังจากประเทศจีนอย่างโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เพราะเป็นแบรนด์ที่ให้สเปกมือถือแบบจัดเต็มและคุ้มค่าเกินราคา ทำให้ได้รับผลตอบรับจากผู้ใช้งานในไทยอย่างล้นหลามนั่นเองค่ะบ่อยครั้งที่โทรศัพท์แบรนด์นี้สร้างปรากฏการณ์ให้บรรดาผู้ใช้งานและนักรีวิวได้ฮือฮาไปกับสเปกแน่น ๆ แบบจัดเต็ม ดังนั้น บทความนี้เราจึงขอแนะนำคุณเกี่ยวกับวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Xiaomi ที่มือใหม่นำไปใช้ได้ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไอทีโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ มือถือ Xiaomi สเปกแรง คุ้มค่า อย่างรุ่น Mi 11, 11T Pro, Redmi 10 ฯลฯ ที่หลาย ๆ คนเลือกใช้มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกชมกันค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นไหนดี ปี 2022 คุณภาพกล้องคมชัด ถ่ายรูปสวย ระบบเสียงดีเยี่ยม
  7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นไหนดี ปี 2022 คุณภาพกล้องคมชัด ถ่ายรูปสวย ระบบเสียงดีเยี่ยม
  สมาร์ตโฟนนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นในด้านการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังมีส่วนส่งเสริมการเรียนรู้ ความบันเทิงต่าง ๆ หรือการเข้าถึงข่าวสารข้อมูลอีกด้วย ในปัจจุบัน แม้ว่าระบบ iOS จะเป็นตัวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่มือถือระบบ Android ก็ยังมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมของมือถือระบบ Android ก็คือแบรนด์ Sony นั่นเองครับSony Xperia คือสมาร์ตโฟนที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Sony เนื่องจากใช้งานง่ายเช่นเดียวกับ iPhone จนทำให้หลาย ๆ คนอาจจะอยากลองใช้ดูบ้าง อย่างไรก็ตาม แต่ละรุ่นของ Sony Xperia นั้นก็จะมีจุดเด่นและสเปกที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Sony Xperia พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และเรายังมี 7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด !
  โทรศัพท์มือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่