• 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 1
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 2
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 3
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 4
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 5

10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ


และในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส จากแบรนด์กีฬาชั้นนำ เช่น Adidas, NIKE, JASON โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !

กองบรรณาธิการ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกถุงมือฟิตเนส

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกถุงมือฟิตเนส
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ทำไมต้องใส่ถุงมือฟิตเนส ?

เคยสงสัยไหมคะว่า ถุงมือฟิตเนสมีความจำเป็นแค่ไหนกันแน่ หากสงสัยล่ะก็ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความสำคัญของการสวมใส่ถุงมือฟิตเนสกันก่อนนะคะ

ช่วยให้จับอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น

ช่วยให้จับอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่า การออกกำลังกายต้องมาคู่กับการเสียเหงื่อและฝ่ามือที่มีเหงื่อออกนั้นก็เป็นอุปสรรคต่อการหยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องสวมใส่ถุงมือฟิตเนสเพื่อป้องกันการลื่นของฝ่ามือ เพราะจะช่วยทำให้จับอุปกรณ์ได้กระชับมือและมั่นคงยิ่งขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะหลุดมือจนเกิดอุบัติเหตุด้วยค่ะ


นอกจากนี้ ถุงมือฟิตเนสยังช่วยให้คุณออกกำลังกายหรือยกน้ำหนักได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยคุณจะสามารถยกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะได้ง่ายขึ้น ทั้งยังทำจำนวนครั้งได้มากกว่าการใช้มือเปล่าอีกด้วย เพราะเป็นการผ่อนแรงและเพิ่มความสมดุลในขณะที่ยกน้ำหนักนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถุงมือฟิตเนสทำให้เราหยิบจับอุปกรณ์ได้ง่ายมากขึ้น เพราะถุงมือฟิตเนสมีวัสดุที่เป็นหนังประกอบด้วย โดยจะถูกเย็บติดบนฝ่ามือ เมื่อเราออกแรงจับอุปกรณ์ วัสดุนี้จะช่วยให้หยิบจับได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังช่วยกันลื่นเมื่อมีเหงื่อออกที่ฝ่ามือ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผู้สวมใส่ออกแรงที่ฝ่ามือได้มากขึ้นครับ

ช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณมือหรือข้อมือ

ช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณมือหรือข้อมือ

เนื่องจากการออกกำลังกายในฟิตเนส มีหลายครั้งที่เราจะต้องหยิบหรือจับอุปกรณ์ที่มีผิวสัมผัสค่อนข้างขรุขระหรือมีน้ำหนักมาก เช่น ดัมบ์เบล (Dumbbell) อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บมือได้ เราจึงขอแนะนำให้สวมใส่ถุงมือฟิตเนส เพราะจะช่วยป้องกันฝ่ามือไม่ให้ด้านหรือเกิดแผลขึ้น ซึ่งบางทีอาจเป็นการได้รับบาดเจ็บจากแผลถลอกจนถึงขั้นเลือดออกได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ถุงมือฟิตเนสไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณฝ่ามือเท่านั้น แต่ยังสามารถป้องกันในส่วนของข้อมือได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการยกเวทที่มีน้ำหนักมาก ๆ ควรเลือกถุงมือที่มีสายรัดข้อมือ เพื่อป้องกันข้อมือพลิกด้วยนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถุงมือฟิตเนสมีส่วนประกอบของหนังและผ้าที่มีคุณสมบัติในการยึดเกาะและกันลื่น ซึ่งช่วยทำให้เราสามารถถือหรือจับอุปกรณ์ได้มั่นคง ไม่หลุดออกจากมือได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ ถุงมือฟิตเนสจึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณมือและข้อมือ อีกทั้ง หนังที่ถูกเย็บติดตรงบริเวณฝ่ามือของถุงมือ จะช่วยผ่อนแรงกล้ามเนื้อฝ่ามือได้อีกด้วย ถุงมือฟิตเนสบางรุ่นอาจมีการตัดเย็บสายรัดให้มีความยาวมากกว่าปกติ เพื่อช่วยซัพพอร์ตข้อมือ ป้องกันการเกิดอาการบาดเจ็บได้มากขึ้นครับ

วิธีการเลือกถุงมือฟิตเนส

เมื่อได้ทราบแล้วว่า ทำไมเราจึงควรใส่ถุงมือฟิตเนสในขณะออกกำลังกาย ต่อไปจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับคุณ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะต้องพิจารณาอะไรบ้าง 

เลือกตามการออกกำลังกาย

ถุงมือฟิตเนสสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบได้ตามการออกกำลังกาย คือ "คาร์ดิโอ" และ "เวทเทรนนิ่ง" ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายของคุณค่ะ

เน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

เน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

คาร์ดิโอ (Cardio) คือ การออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่เน้นการขยับร่างกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและเผาผลาญไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, การกระโดดเชือก, การเต้นแอโรบิก รวมไปถึงการเล่นเครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ ในยิม เช่น เครื่องเดินวงรี (Elliptical Trainer) หรือเครื่องปั่นจักรยาน (Stationary Bike) เป็นต้น


เนื่องจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนี้ ปกติจะใช้เวลาไม่น้อยกว่า 30 นาทีในแต่ละครั้ง จึงมีเหงื่อออกที่ฝ่ามือได้ง่าย ดังนั้น ถุงมือฟิตเนสจะเป็นตัวช่วยให้คุณจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายและถนัดมือยิ่งขึ้น หากคุณมีเหงื่อออกมาก ควรเลือกถุงมือฟิตเนสที่มีความยืดหยุ่น ช่วยซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ก็จะทำให้สามารถออกกำลังกายได้ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การออกกำลังกายในรูปแบบของคาร์ดิโอ คือ การออกกกำลังกายที่เน้นพัฒนาการด้านความแข็งแรงของผนังกล้ามเนื้อหัวใจเป็นหลัก และเพิ่มความสามารถในการปั๊มเลือดให้ไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ดังนั้น ถุงมือฟิตเนสที่เหมาะกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ คือ ถุงมือฟิตเนสที่ทำจากผ้า เพราะน้ำหนักของเวทที่ใช้ไม่มีน้ำหนักมากเมื่อเทียบกับการออกกำลังกายประเภทอื่นครับ

เน้นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training)

เน้นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training)

ส่วนการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่งที่ผู้คนนิยมก็คือ "เวทเทรนนิ่ง (Weight Training)" หรือที่เรียกกันว่า "การยกน้ำหนัก" นั่นเองค่ะ เพราะจะเน้นการออกแรงดันเพื่อเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ โดยสามารถใช้ได้ทั้งน้ำหนักทั้งจากตัวเอง (Body Weight) และจากอุปกรณ์เพิ่มน้ำหนัก เช่น ดัมบ์เบล (Dumbbell) คานเหล็ก (Barbell) รวมถึงเครื่องฝึกกล้ามเนื้ออื่น ๆ ด้วย


เมื่อคุณใช้มือและข้อมือในการยกน้ำหนัก ยิ่งน้ำหนักมากเท่าไร โอกาสในการเกิดผิวหนังด้านแข็ง ฝ่ามือถลอก หรือข้อมือพลิกก็มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น คุณจึงควรเลือกถุงมือฟิตเนสสำหรับยกน้ำหนักโดยเฉพาะ เนื่องจากจะมีเจลหรือแผ่นซับแรงกระแทกที่หนาและมีสายรัดข้อมือเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการยกน้ำหนักได้ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การออกกำลังกายในรูปแบบเวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย โดยใช้น้ำหนักของเวทในปริมาณมาก ดังนั้น ถุงมือที่เหมาะกับการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ ควรเป็นถุงมือฟิตเนสที่ผลิตจากวัสดุผ้าผสมกับหนัง หรือหนังอย่างเดียว เพราะช่วยปกป้องฝ่ามือ หากเป็นไปได้ ควรเลือกถุงมือฟิตเนสที่มีสายรัดข้อมือที่มีหน้าสัมผัสกว้างเพื่อซัพพอร์ตข้อมือไม่ให้เกิดการบาดเจ็บครับ

เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

คนที่ต้องการถุงมือฟิตเนสที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุที่ทำจาก "หนังแท้" ค่ะ เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน ผิวสัมผัสนิ่ม แต่มีราคาที่สูงกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ ส่วน "หนังสังเคราะห์" จะมีราคาย่อมเยากว่า แถมระบายอากาศได้ดีกว่าด้วย เพียงแต่อาจจะไม่นิ่มเท่ากับหนังแท้ ซึ่งวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้ จะเหมาะสำหรับถุงมือฟิตเนสเพื่อการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งค่ะ


ส่วนสายคาร์ดิโอที่ต้องการถุงมือฟิตเนสที่สวมใส่แล้วกระชับ จับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างถนัดมือ วัสดุที่ตอบโจทย์ของคุณได้ดีที่สุด คือ "ผ้า" เพราะมีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา จึงแนบไปกับมือได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีที่สุด จึงเหมาะกับการออกกำลังกายที่มีเหงื่อออกมากอย่างคาร์ดิโอค่ะ


นอกจากนี้ บางยี่ห้อยังมีการตัดเย็บถุงมือฟิตเนสจากวัสดุมากกว่าหนึ่งชนิดด้วย เพื่อให้มีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของผู้สวมใส่มากที่สุด เช่น ถุงมือที่ด้านนอกเป็นวัสดุหนังแท้เพื่อความสวยงามและทนทาน แต่ภายในใช้วัสดุที่เป็นผ้าเพื่อซึมซับเหงื่อ เป็นต้น ดังนั้น คุณจึงควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายของคุณนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรทราบเป้าหมายของการใช้งานก่อนว่าจะใช้ถุงมือฟิตเนสกับการออกกำลังกายประเภทไหน โดยถุงมือฟิตเนสที่ผลิตจากผ้าเหมาะกับผู้ฝึกมือใหม่ ส่วนถุงมือฟิตเนสที่ผลิตจากผ้าและหนังผสมกัน หรือวัสดุหนังเพียงอย่างเดียวเหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งครับ

เลือกขนาดให้พอดีกับมือของคุณ

เลือกขนาดให้พอดีกับมือของคุณ

ถุงมือฟิตเนสถูกผลิตมาให้เลือกหลายขนาด เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างกระชับมือและจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ถนัดที่สุด ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเลือกขนาดให้พอดีกับมือของคุณที่สุด เพราะหากเลือกขนาดที่เล็กเกินไปจะทำให้รู้สึกอึดอัด หรือหากหลวมจนเกินไปก็อาจทำให้คุณกังวลว่า ถุงมือจะหลุดอยู่ตลอด แถมยังไม่สามารถซึมซับเหงื่อได้ดีพอ จนอาจรบกวนการออกกำลังกายของคุณได้ค่ะ


คุณสามารถวัดขนาดของมือตัวเองได้ง่าย ๆ โดยใช้สายวัดตัวหรือเชือกวัดความยาวรอบฝ่ามือ แล้วพิจารณาเทียบกับขนาดของถุงมือฟิตเนสที่คุณสนใจ แต่ก็มีข้อควรระวัง คือ แต่ละยี่ห้ออาจมีขนาดที่แตกต่างกันได้ เราขอแนะนำให้ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการวัดขนาดของแต่ละยี่ห้อที่คุณสนใจอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกขนาดของถุงมือฟิตเนสให้เหมาะกับผู้ใช้ คือ ใช้สายวัดพันรอบฝ่ามือเพื่อให้ทราบความกว้างของฝ่ามือว่ามีขนาดกี่เซนติเมตรเพื่อความแม่นยำ แล้วนำมาเทียบขนาดของถุงมือฟิตเนสของแต่ละยี่ห้อที่อาจมีความแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ได้ถุงมือฟิตเนสที่เหมาะสมกับขนาดมือของเราครับ

มองหาคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม

มองหาคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม

นอกจากวิธีการเลือกข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อถุงมือฟิตเนสได้จากคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจหรือเป็นคุณสมบัติที่พร้อมตอบสนองความต้องการของคุณได้มากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ เช่น 


• เทคโนโลยีพิเศษ เพื่อระบายอากาศและความชื้น เช่น เทคโนโลยี Climacool และ Climalite ของแบรนด์ ADIDAS หรือเทคโนโลยี Dri-FIT™ จาก NIKE ที่จะทำให้มือของคุณแห้งสบายตลอดการออกกำลังกายค่ะ

• เจลหรือแผ่นซับแรงกระแทกเพื่อป้องกันมือด้าน ช่วยถนอมฝ่ามือ หากคุณยกน้ำหนักมาก ๆ แนะนำให้เลือกถุงมือฟิตเนสที่มีเจลหรือแผ่นซับแรงกระแทกที่หนา เพราะจะช่วยดูดซับน้ำหนักได้ดีค่ะ

• สายรัดข้อมือ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและช่วยลดโอกาสการเกิดข้อมือพลิกและการบาดเจ็บอื่น ๆ ค่ะ


นี่เป็นเพียงตัวอย่างของคุณสมบัติบางส่วนเท่านั้น ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาถุงมือฟิตเนสที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานของคุณดูนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

คุณสมบัติเพิ่มเติมของถุงมือฟิตเนสที่ดี คือ ควรมีคุณสมบัติในการระบายอากาศที่ดี ไม่เหม็นอับง่าย เมื่อสวมใส่แล้วต้องรู้สึกสบายมือ ไม่เมื่อยง่าย นอกจากนี้ ควรมีสายรัดข้อมือที่มีความกว้างในระดับพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่หรือมีความยาวของสายที่สั้นหรือยาวมากเกินไป และรู้สึกได้ว่าช่วยซัพพอร์ตข้อมือได้เป็นอย่างดีครับ

10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง

มาถึงการจัดอันดับที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ วันนี้เราได้คัดสรร 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม จะมียี่ห้อไหน รุ่นใดถูกใจคุณบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

TOP 5 แนะนำถุงมือฟิตเนส ได้แก่ :

 • HARBINGER - ถุงมือฟิตเนส HARBINGER รุ่น FlexFit
 • JASON - ถุงมือฟิตเนส JASON รุ่น X-SALUTE III
 • NIKE - ถุงมือฟิตเนส NIKE Women Fitness Gloves Essential 557010 (890)
 • Adidas - ถุงมือฟิตเนส Adidas
 • HARBINGER - ถุงมือฟิตเนส HARBINGER รุ่น Palm Guards

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง
รูปสินค้า
1
HARBINGER ถุงมือฟิตเนส HARBINGER รุ่น FlexFit 1

HARBINGER

2
JASON ถุงมือฟิตเนส JASON รุ่น X-SALUTE III 1

JASON

3
NIKE ถุงมือฟิตเนส NIKE Women Fitness Gloves Essential 557010 (890) 1

NIKE

4
Adidas ถุงมือฟิตเนส Adidas 1

Adidas

5
HARBINGER ถุงมือฟิตเนส HARBINGER รุ่น Palm Guards 1

HARBINGER

6
NIKE ถุงมือฟิตเนส NIKE รุ่น Core Lock Training Gloves 1

NIKE

7
JASON ถุงมือฟิตเนส JASON รุ่น X-Challenge 1

JASON

8
XtivePro ถุงมือฟิตเนส XtivePro พร้อมสายรัดข้อมือ 1

XtivePro

9
OVICX ถุงมือฟิตเนส OVICX Fitness Gloves Gym 1

OVICX

10
FITTERGEAR ถุงมือฟิตเนส FITTERGEAR Traning Gloves 1

FITTERGEAR

ชื่อสินค้า

ถุงมือฟิตเนส HARBINGER รุ่น FlexFit

ถุงมือฟิตเนส JASON รุ่น X-SALUTE III

ถุงมือฟิตเนส NIKE Women Fitness Gloves Essential 557010 (890)

ถุงมือฟิตเนส Adidas

ถุงมือฟิตเนส HARBINGER รุ่น Palm Guards

ถุงมือฟิตเนส NIKE รุ่น Core Lock Training Gloves

ถุงมือฟิตเนส JASON รุ่น X-Challenge

ถุงมือฟิตเนส XtivePro พร้อมสายรัดข้อมือ

ถุงมือฟิตเนส OVICX Fitness Gloves Gym

ถุงมือฟิตเนส FITTERGEAR Traning Gloves

คุณสมบัติ

ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม มีความทนทาน รับแรงกระแทกได้ดี

แผ่นซัพพอร์ตหนา 4 มม. มีสายรัดข้อมือ ช่วยในการซัพพอร์ตได้ดี

เพิ่มความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้มาก ป้องกันการลื่นได้อย่างดี

มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดี ถอดออกได้อย่างง่ายดาย

ดีไซน์แบบเปิดครึ่งนิ้ว มีที่ยึดนิ้วโป้ง เนื้อผ้าระบายอากาศและเหงื่อดี

แห้งสบายด้วยเทคโนโลยีพิเศษ พร้อมสายรัดข้อมือปรับขนาดได้

ระบายอากาศดี มีแผ่นซับแรงกระแทก เพิ่มการยึดเกาะด้วยซิลิโคน

เทคโนโลยีระบายอากาศดีเยี่ยม ออกแบบพิเศษเพื่อซับเหงื่อได้

สวมใส่กระชับและสบายมือ ปรับขนาดให้กระชับได้ตามต้องการ

ดีไซน์เท่สะดุดตา สวมใส่สบาย ซับแรงกระแทกได้ดี มีสายรัดข้อมือ

ราคาเริ่มต้น1,462 บาท780 บาท658 บาท1,100 บาท1,530 บาท654 บาท390 บาท199 บาท228 บาท699 บาท
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งคาร์ดิโอเทรนนิงเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งคาร์ดิโอเวทเทรนนิ่ง, เพาะกายคาร์ดิโอเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนัง, วัสดุสังเคราะห์หนังสังเคราะห์โฟม, ผ้าตาข่ายโพลีเอสเตอร์, อีลาสเตนเพลนวีฟผ้า, วัสดุสังเคราะห์ผ้าหนังสังเคราะห์, ไนลอนหนังนิ่ม, ไมโครไฟเบอร์, โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์โพลีเอสเตอร์, PUโพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์
ขนาดS, M, L, XL, XXLM, L, XLS, M, LS, M, L, XLXS, LM, L, XLS, MM, L, XLS, M, L, XLS, M, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษเทคโนโลยี TechGel™----Dri-FIT™ไม่ระบุSilica Gel-ไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทกไม่ระบุX
มีสายรัดข้อมือXXXX
ลิงค์สินค้า
1
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนัง, วัสดุสังเคราะห์
ขนาดS, M, L, XL, XXL
เทคโนโลยีพิเศษเทคโนโลยี TechGel™
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
2
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนังสังเคราะห์
ขนาดM, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษ-
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
3
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุโฟม, ผ้าตาข่าย
ขนาดS, M, L
เทคโนโลยีพิเศษ-
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือX
4

Adidasถุงมือฟิตเนส Adidas

1,100 บาท 〜

ประเภทถุงมือเทรนนิง
วัสดุโพลีเอสเตอร์, อีลาสเตนเพลนวีฟ
ขนาดS, M, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษ-
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือX
5
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุผ้า, วัสดุสังเคราะห์
ขนาดXS, L
เทคโนโลยีพิเศษ-
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือX
6

NIKEถุงมือฟิตเนส NIKE รุ่น Core Lock Training Gloves

654 บาท 〜

ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุผ้า
ขนาดM, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษDri-FIT™
มีแผ่นซับแรงกระแทกไม่ระบุ
มีสายรัดข้อมือ
7
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุหนังสังเคราะห์, ไนลอน
ขนาดS, M
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
8
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง, เพาะกาย
วัสดุหนังนิ่ม, ไมโครไฟเบอร์, โพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์
ขนาดM, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษSilica Gel
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
9
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุโพลีเอสเตอร์, PU
ขนาดS, M, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษ-
มีแผ่นซับแรงกระแทกX
มีสายรัดข้อมือX
10
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุโพลีเอสเตอร์, สแปนเด็กซ์
ขนาดS, M, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ

บทส่งท้าย

แม้ว่าการเลือกถุงมือฟิตเนสให้เหมาะสมกับคุณจะเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การออกกำลังกายอย่างถูกวิธีก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มือใหม่ที่ต้องการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง เราขอแนะนำให้ศึกษาวิธีการและท่าทางการยกน้ำหนักที่ถูกต้อง ทั้งจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเทรนเนอร์หรือคลิปสอนออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บนั่นเองค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น จะร้องระวังไม่หักโหมออกกำลังกายมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้สุขภาพที่ควรจะดีขึ้นกลับแย่ลงไปกว่าเดิมด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  ฮูล่าฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูล่าฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูล่าฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูล่าฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูล่าฮูปพร้อมคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูล่าฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูล่าฮูปอัจฉริยะ ฮูล่าฮูปสำหรับเด็ก ฮูล่าฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูล่าฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็กค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สายรัดแขนใส่โทรศัพท์ ปี 2022
  10 อันดับ สายรัดแขนใส่โทรศัพท์ ปี 2022
  ปฏิเสธได้ยากว่าผู้คนยุคใหม่นี้ติดโทรศัพท์มือถือมากแค่ไหน เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องมือสื่อสารแล้ว ยังเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเพลง เป็นกระเป๋าเงินผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารต่าง ๆ เป็นสื่อกลางให้คุณได้ติดต่อกับผู้อื่นผ่านโซเชียลมีเดีย รวมถึงสามารถลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ เรียกได้ว่าโทรศัพท์มือถือเป็นดั่งอวัยวะหนึ่งของคนยุคใหม่เลยก็ว่าได้ แล้วจะดีไหม ถ้าคุณสามารถพกพามือถือไปด้วยได้แม้ขณะวิ่งและออกกำลังกายในฟิตเนส?ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ “สายรัดแขนใส่โทรศัพท์” ซึ่งเป็นไอเท็มที่กำลังฮ็อตฮิตอย่างยิ่งในหมู่คนรักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่งและออกกำลังกายในฟิตเนสให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ โดยไม่เพียงแต่ให้คุณได้มีโทรศัพท์คู่ใจอยู่ข้างกาย แต่คุณสามารถลงแอพ ฯ ที่ช่วยเก็บสถิติและวิเคราะห์การเผาผลาญแคลอรีและอัตราการเต้นของหัวใจไว้ในเครื่อง แล้วใส่ในสายรัดแขนขณะไปวิ่งและออกกำลังกายก็จะทำให้สะดวกแล้วตรวจวัดอัตราดังกล่าวได้แม่นยำขึ้น แล้วในตอนท้ายของบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับสายรัดแขนใส่โทรศัพท์มาไว้เป็นตัวเลือกให้คุณเลือกซื้อเลือกหามาใช้กันอย่างง่าย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่