• 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 1
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 2
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 3
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 4
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง 5

10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น HARBINGER, ADIDAS, NIKE, UNDER ARMOUR, REEBOK รวมถึง JASON ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ


และในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ "10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสที่ได้รับความนิยม" โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 12-05-2021
 • 7,713 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกถุงมือฟิตเนส

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกถุงมือฟิตเนส
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ทำไมต้องใส่ถุงมือฟิตเนส ?

เคยสงสัยไหมคะว่า ถุงมือฟิตเนสมีความจำเป็นแค่ไหนกันแน่ หากสงสัยล่ะก็ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับความสำคัญของการสวมใส่ถุงมือฟิตเนสกันก่อนนะคะ

ช่วยให้จับอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น

ช่วยให้จับอุปกรณ์ได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่า การออกกำลังกายต้องมาคู่กับการเสียเหงื่อและฝ่ามือที่มีเหงื่อออกนั้นก็เป็นอุปสรรคต่อการหยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องสวมใส่ถุงมือฟิตเนสเพื่อป้องกันการลื่นของฝ่ามือ เพราะจะช่วยทำให้จับอุปกรณ์ได้กระชับมือและมั่นคงยิ่งขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงที่อุปกรณ์จะหลุดมือจนเกิดอุบัติเหตุด้วยค่ะ


นอกจากนี้ ถุงมือฟิตเนสยังช่วยให้คุณออกกำลังกายหรือยกน้ำหนักได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยคุณจะสามารถยกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะได้ง่ายขึ้น ทั้งยังทำจำนวนครั้งได้มากกว่าการใช้มือเปล่าอีกด้วย เพราะเป็นการผ่อนแรงและเพิ่มความสมดุลในขณะที่ยกน้ำหนักนั่นเองค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถุงมือฟิตเนสทำให้เราหยิบจับอุปกรณ์ได้ง่ายมากขึ้น เพราะถุงมือฟิตเนสมีวัสดุที่เป็นหนังประกอบด้วย โดยจะถูกเย็บติดบนฝ่ามือ เมื่อเราออกแรงจับอุปกรณ์ วัสดุนี้จะช่วยให้หยิบจับได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังช่วยกันลื่นเมื่อมีเหงื่อออกที่ฝ่ามือ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผู้สวมใส่ออกแรงที่ฝ่ามือได้มากขึ้นครับ

ช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณมือหรือข้อมือ

ช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณมือหรือข้อมือ

เนื่องจากการออกกำลังกายในฟิตเนส มีหลายครั้งที่เราจะต้องหยิบหรือจับอุปกรณ์ที่มีผิวสัมผัสค่อนข้างขรุขระหรือมีน้ำหนักมาก เช่น ดัมบ์เบล (Dumbbell) อาจทำให้คุณรู้สึกเจ็บมือได้ เราจึงขอแนะนำให้สวมใส่ถุงมือฟิตเนส เพราะจะช่วยป้องกันฝ่ามือไม่ให้ด้านหรือเกิดแผลขึ้น ซึ่งบางทีอาจเป็นการได้รับบาดเจ็บจากแผลถลอกจนถึงขั้นเลือดออกได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ถุงมือฟิตเนสไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณฝ่ามือเท่านั้น แต่ยังสามารถป้องกันในส่วนของข้อมือได้อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการยกเวทที่มีน้ำหนักมาก ๆ ควรเลือกถุงมือที่มีสายรัดข้อมือ เพื่อป้องกันข้อมือพลิกด้วยนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถุงมือฟิตเนสมีส่วนประกอบของหนังและผ้าที่มีคุณสมบัติในการยึดเกาะและกันลื่น ซึ่งช่วยทำให้เราสามารถถือหรือจับอุปกรณ์ได้มั่นคง ไม่หลุดออกจากมือได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ ถุงมือฟิตเนสจึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บบริเวณมือและข้อมือ อีกทั้ง หนังที่ถูกเย็บติดตรงบริเวณฝ่ามือของถุงมือ จะช่วยผ่อนแรงกล้ามเนื้อฝ่ามือได้อีกด้วย ถุงมือฟิตเนสบางรุ่นอาจมีการตัดเย็บสายรัดให้มีความยาวมากกว่าปกติ เพื่อช่วยซัพพอร์ตข้อมือ ป้องกันการเกิดอาการบาดเจ็บได้มากขึ้นครับ

วิธีการเลือกถุงมือฟิตเนส

เมื่อได้ทราบแล้วว่า ทำไมเราจึงควรใส่ถุงมือฟิตเนสในขณะออกกำลังกาย ต่อไปจะเป็นการแนะนำวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับคุณ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะต้องพิจารณาอะไรบ้าง 

เลือกตามการออกกำลังกาย

ถุงมือฟิตเนสสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบได้ตามการออกกำลังกาย คือ "คาร์ดิโอ" และ "เวทเทรนนิ่ง" ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายของคุณค่ะ

เน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

เน้นออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

คาร์ดิโอ (Cardio) คือ การออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่เน้นการขยับร่างกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและเผาผลาญไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, การกระโดดเชือก, การเต้นแอโรบิก รวมไปถึงการเล่นเครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ ในยิม เช่น เครื่องเดินวงรี (Elliptical Trainer) หรือเครื่องปั่นจักรยาน (Stationary Bike) เป็นต้น


เนื่องจากการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนี้ ปกติจะใช้เวลาไม่น้อยกว่า 30 นาทีในแต่ละครั้ง จึงมีเหงื่อออกที่ฝ่ามือได้ง่าย ดังนั้น ถุงมือฟิตเนสจะเป็นตัวช่วยให้คุณจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายและถนัดมือยิ่งขึ้น หากคุณมีเหงื่อออกมาก ควรเลือกถุงมือฟิตเนสที่มีความยืดหยุ่น ช่วยซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ก็จะทำให้สามารถออกกำลังกายได้ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การออกกำลังกายในรูปแบบของคาร์ดิโอ คือ การออกกกำลังกายที่เน้นพัฒนาการด้านความแข็งแรงของผนังกล้ามเนื้อหัวใจเป็นหลัก และเพิ่มความสามารถในการปั๊มเลือดให้ไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ดังนั้น ถุงมือฟิตเนสที่เหมาะกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ คือ ถุงมือฟิตเนสที่ทำจากผ้า เพราะน้ำหนักของเวทที่ใช้ไม่มีน้ำหนักมากเมื่อเทียบกับการออกกำลังกายประเภทอื่นครับ

เน้นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training)

เน้นออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง (Weight Training)

ส่วนการออกกำลังกายอีกแบบหนึ่งที่ผู้คนนิยมก็คือ "เวทเทรนนิ่ง (Weight Training)" หรือที่เรียกกันว่า "การยกน้ำหนัก" นั่นเองค่ะ เพราะจะเน้นการออกแรงดันเพื่อเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ โดยสามารถใช้ได้ทั้งน้ำหนักทั้งจากตัวเอง (Body Weight) และจากอุปกรณ์เพิ่มน้ำหนัก เช่น ดัมบ์เบล (Dumbbell) คานเหล็ก (Barbell) รวมถึงเครื่องฝึกกล้ามเนื้ออื่น ๆ ด้วย


เมื่อคุณใช้มือและข้อมือในการยกน้ำหนัก ยิ่งน้ำหนักมากเท่าไร โอกาสในการเกิดผิวหนังด้านแข็ง ฝ่ามือถลอก หรือข้อมือพลิกก็มากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น คุณจึงควรเลือกถุงมือฟิตเนสสำหรับยกน้ำหนักโดยเฉพาะ เนื่องจากจะมีเจลหรือแผ่นซับแรงกระแทกที่หนาและมีสายรัดข้อมือเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการยกน้ำหนักได้ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การออกกำลังกายในรูปแบบเวทเทรนนิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย โดยใช้น้ำหนักของเวทในปริมาณมาก ดังนั้น ถุงมือที่เหมาะกับการออกกำลังกายในรูปแบบนี้ ควรเป็นถุงมือฟิตเนสที่ผลิตจากวัสดุผ้าผสมกับหนัง หรือหนังอย่างเดียว เพราะช่วยปกป้องฝ่ามือ หากเป็นไปได้ ควรเลือกถุงมือฟิตเนสที่มีสายรัดข้อมือที่มีหน้าสัมผัสกว้างเพื่อซัพพอร์ตข้อมือไม่ให้เกิดการบาดเจ็บครับ

เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

คนที่ต้องการถุงมือฟิตเนสที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน เราขอแนะนำให้เลือกวัสดุที่ทำจาก "หนังแท้" ค่ะ เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน ผิวสัมผัสนิ่ม แต่มีราคาที่สูงกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ ส่วน "หนังสังเคราะห์" จะมีราคาย่อมเยากว่า แถมระบายอากาศได้ดีกว่าด้วย เพียงแต่อาจจะไม่นิ่มเท่ากับหนังแท้ ซึ่งวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้ จะเหมาะสำหรับถุงมือฟิตเนสเพื่อการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งค่ะ


ส่วนสายคาร์ดิโอที่ต้องการถุงมือฟิตเนสที่สวมใส่แล้วกระชับ จับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างถนัดมือ วัสดุที่ตอบโจทย์ของคุณได้ดีที่สุด คือ "ผ้า" เพราะมีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา จึงแนบไปกับมือได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดีที่สุด จึงเหมาะกับการออกกำลังกายที่มีเหงื่อออกมากอย่างคาร์ดิโอค่ะ


นอกจากนี้ บางยี่ห้อยังมีการตัดเย็บถุงมือฟิตเนสจากวัสดุมากกว่าหนึ่งชนิดด้วย เพื่อให้มีคุณสมบัติที่ตรงกับความต้องการของผู้สวมใส่มากที่สุด เช่น ถุงมือที่ด้านนอกเป็นวัสดุหนังแท้เพื่อความสวยงามและทนทาน แต่ภายในใช้วัสดุที่เป็นผ้าเพื่อซึมซับเหงื่อ เป็นต้น ดังนั้น คุณจึงควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายของคุณนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรทราบเป้าหมายของการใช้งานก่อนว่าจะใช้ถุงมือฟิตเนสกับการออกกำลังกายประเภทไหน โดยถุงมือฟิตเนสที่ผลิตจากผ้าเหมาะกับผู้ฝึกมือใหม่ ส่วนถุงมือฟิตเนสที่ผลิตจากผ้าและหนังผสมกัน หรือวัสดุหนังเพียงอย่างเดียวเหมาะกับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งครับ

เลือกขนาดให้พอดีกับมือของคุณ

เลือกขนาดให้พอดีกับมือของคุณ

ถุงมือฟิตเนสถูกผลิตมาให้เลือกหลายขนาด เพื่อให้สวมใส่ได้อย่างกระชับมือและจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ถนัดที่สุด ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเลือกขนาดให้พอดีกับมือของคุณที่สุด เพราะหากเลือกขนาดที่เล็กเกินไปจะทำให้รู้สึกอึดอัด หรือหากหลวมจนเกินไปก็อาจทำให้คุณกังวลว่า ถุงมือจะหลุดอยู่ตลอด แถมยังไม่สามารถซึมซับเหงื่อได้ดีพอ จนอาจรบกวนการออกกำลังกายของคุณได้ค่ะ


คุณสามารถวัดขนาดของมือตัวเองได้ง่าย ๆ โดยใช้สายวัดตัวหรือเชือกวัดความยาวรอบฝ่ามือ แล้วพิจารณาเทียบกับขนาดของถุงมือฟิตเนสที่คุณสนใจ แต่ก็มีข้อควรระวัง คือ แต่ละยี่ห้ออาจมีขนาดที่แตกต่างกันได้ เราขอแนะนำให้ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการวัดขนาดของแต่ละยี่ห้อที่คุณสนใจอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกขนาดของถุงมือฟิตเนสให้เหมาะกับผู้ใช้ คือ ใช้สายวัดพันรอบฝ่ามือเพื่อให้ทราบความกว้างของฝ่ามือว่ามีขนาดกี่เซนติเมตรเพื่อความแม่นยำ แล้วนำมาเทียบขนาดของถุงมือฟิตเนสของแต่ละยี่ห้อที่อาจมีความแตกต่างกันออกไปเพื่อให้ได้ถุงมือฟิตเนสที่เหมาะสมกับขนาดมือของเราครับ

มองหาคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม

มองหาคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม

นอกจากวิธีการเลือกข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถเลือกซื้อถุงมือฟิตเนสได้จากคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจหรือเป็นคุณสมบัติที่พร้อมตอบสนองความต้องการของคุณได้มากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ เช่น 


• เทคโนโลยีพิเศษ เพื่อระบายอากาศและความชื้น เช่น เทคโนโลยี Climacool และ Climalite ของแบรนด์ ADIDAS หรือเทคโนโลยี Dri-FIT™ จาก NIKE ที่จะทำให้มือของคุณแห้งสบายตลอดการออกกำลังกายค่ะ

• เจลหรือแผ่นซับแรงกระแทกเพื่อป้องกันมือด้าน ช่วยถนอมฝ่ามือ หากคุณยกน้ำหนักมาก ๆ แนะนำให้เลือกถุงมือฟิตเนสที่มีเจลหรือแผ่นซับแรงกระแทกที่หนา เพราะจะช่วยดูดซับน้ำหนักได้ดีค่ะ

• สายรัดข้อมือ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและช่วยลดโอกาสการเกิดข้อมือพลิกและการบาดเจ็บอื่น ๆ ค่ะ


นี่เป็นเพียงตัวอย่างของคุณสมบัติบางส่วนเท่านั้น ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาถุงมือฟิตเนสที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานของคุณดูนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

คุณสมบัติเพิ่มเติมของถุงมือฟิตเนสที่ดี คือ ควรมีคุณสมบัติในการระบายอากาศที่ดี ไม่เหม็นอับง่าย เมื่อสวมใส่แล้วต้องรู้สึกสบายมือ ไม่เมื่อยง่าย นอกจากนี้ ควรมีสายรัดข้อมือที่มีความกว้างในระดับพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่หรือมีความยาวของสายที่สั้นหรือยาวมากเกินไป และรู้สึกได้ว่าช่วยซัพพอร์ตข้อมือได้เป็นอย่างดีครับ

10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง

มาถึงการจัดอันดับที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ วันนี้เราได้คัดสรร 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม จะมียี่ห้อไหน รุ่นใดถูกใจคุณบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุผ้าไลครา + หนังกลับ
ขนาดM
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทกX
มีสายรัดข้อมือX
9
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุผ้า + หนังกลับ
ขนาดS, M
เทคโนโลยีพิเศษClimalite
มีแผ่นซับแรงกระแทกX
มีสายรัดข้อมือX
8
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุหนังสังเคราะห์ + ผ้าไนลอน
ขนาดS, M
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
7
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุผ้า + หนังกลับ
ขนาดS, M, XL
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
6
ประเภทถุงมือคาร์ดิโอ
วัสดุผ้า
ขนาดM, XL
เทคโนโลยีพิเศษClimacool
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
5
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนังสังเคราะห์ + ผ้า
ขนาดS, M, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
4
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนัง + ผ้าตาข่าย
ขนาดM, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
3
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุผ้า
ขนาดM, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษDri-FIT™
มีแผ่นซับแรงกระแทกไม่ระบุ
มีสายรัดข้อมือ
2
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนังแท้ + ผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาดM, L, XL
เทคโนโลยีพิเศษ ไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ
1
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่ง
วัสดุหนังแท้
ขนาดS, M. L, XL. XXL
เทคโนโลยีพิเศษBioForm™ + BioFlex™
มีแผ่นซับแรงกระแทก
มีสายรัดข้อมือ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HARBINGER BioForm Wristwrap Gloves 1

HARBINGER

2
JASON X-Fuel 1

JASON

3
NIKE Core Lock Training Gloves 1

NIKE

4
REEBOK Black Lifting Gloves 1

REEBOK

5
JASON X-Fire 1

JASON

6
ADIDAS Black Performance Gloves 1

ADIDAS

7
REEBOK Red Training Gloves 1

REEBOK

8
JASON X- Firm 1

JASON

9
ADIDAS Blush Pink Essential Women's Gloves 1

ADIDAS

10
REEBOK Pink Women's Fitness Gloves 1

REEBOK

ชื่อสินค้า

BioForm Wristwrap Gloves

X-Fuel

Core Lock Training Gloves

Black Lifting Gloves

X-Fire

Black Performance Gloves

Red Training Gloves

X- Firm

Blush Pink Essential Women's Gloves

Pink Women's Fitness Gloves

คุณสมบัติ

ถุงมือเกรดพรีเมียมเพื่อมือโปร มีเทคโนโลยีสุดพิเศษ ไม่เหมือนใคร

ผลิตจากหนังแท้ มีสายรัดข้อมือขนาดใหญ่ ช่วยในการซัพพอร์ตได้ดี

แห้งสบายด้วยเทคโนโลยีพิเศษ พร้อมสายรัดข้อมือปรับขนาดได้

ดีไซน์เท่สะดุดตา สวมใส่สบาย ซับแรงกระแทกได้ดี มีสายรัดข้อมือ

ทำจากหนังสังเคราะห์ มีแผ่นซับแรงกระแทกและวัสดุกันลื่น

เทคโนโลยีระบายอากาศดีเยี่ยม ออกแบบพิเศษเพื่อซับเหงื่อได้

ระบายอากาศได้ดี ช่วยป้องกันการลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม มีความทนทาน รับแรงกระแทกได้ดี

สวมใส่กระชับและสบายมือ ด้วยเทคโนโลยีช่วยระบายเหงื่อ

มีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดี ถอดออกได้อย่างง่ายดาย

ราคาเริ่มต้น3,950 บาท1,490 บาท1,090 บาท1,090 บาท990 บาท990 บาท890 บาท890 บาท790 บาท690 บาท
ประเภทถุงมือเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งเวทเทรนนิ่งคาร์ดิโอคาร์ดิโอคาร์ดิโอคาร์ดิโอคาร์ดิโอ
วัสดุหนังแท้หนังแท้ + ผ้าโพลีเอสเตอร์ผ้าหนัง + ผ้าตาข่ายหนังสังเคราะห์ + ผ้าผ้าผ้า + หนังกลับหนังสังเคราะห์ + ผ้าไนลอนผ้า + หนังกลับผ้าไลครา + หนังกลับ
ขนาดS, M. L, XL. XXLM, L, XLM, L, XLM, L, XLS, M, L, XLM, XLS, M, XLS, MS, MM
เทคโนโลยีพิเศษBioForm™ + BioFlex™ ไม่ระบุDri-FIT™ไม่ระบุไม่ระบุClimacoolไม่ระบุไม่ระบุClimaliteไม่ระบุ
มีแผ่นซับแรงกระแทกไม่ระบุXX
มีสายรัดข้อมือXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ทั้งความสำคัญของถุงมือฟิตเนส วิธีการเลือกให้เหมาะสมกับคุณพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึง 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาถุงมือสำหรับใส่ออกกำลังกายอยู่ ถ้าหากคุณเจอรุ่นที่เข้าตาหรือถูกใจบ้างแล้ว ก็อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดก่อนการสั่งซื้อ เพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดค่ะ


แม้ว่าการเลือกถุงมือฟิตเนสให้เหมาะสมกับคุณจะเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การออกกำลังกายอย่างถูกวิธีก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มือใหม่ที่ต้องการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง เราขอแนะนำให้ศึกษาวิธีการและท่าทางการยกน้ำหนักที่ถูกต้อง ทั้งจากผู้เชี่ยวชาญอย่างเทรนเนอร์หรือคลิปสอนออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และลดโอกาสเกิดการบาดเจ็บนั่นเองค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น จะร้องระวังไม่หักโหมออกกำลังกายมากจนเกินไป เพื่อไม่ให้สุขภาพที่ควรจะดีขึ้นกลับแย่ลงไปกว่าเดิมด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับนักวิ่งในการใช้ใส่ของจำเป็น เช่น น้ำดื่ม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งในการวิ่งมาราธอน วิ่งเทรล หรือวิ่งแข่งการกุศล กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งออกแบบมาให้เอื้ออำนวยต่อการวิ่งมากที่สุด ช่วยให้เกิดความคล่องตัวและสะดวกสบายด้วยวัสดุและการออกแบบที่ลงตัว ซึ่งกระเป๋าเป้หรับวิ่งที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมีหลากหลายยี่ห้อ เช่น Salomon, Aonijie, Columbia ซึ่งมีขนาดความจุและดีไซน์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งนี้ ไม่เพียงแต่เลือกจากสีสันและดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยแบบที่ชอบเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย แต่กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และแบบไหนที่เหมาะกับเรา ? เพื่อน ๆ สายวิ่งคนไหนกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งอยู่ละก็ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายสำหรับวิ่งไว้ใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง ที่ชาวเน็ตนิยมใช้มาบอกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  8,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้สูงอายุใช้ได้ ออกแรงขาและแขน แรงต้านพอเหมาะ
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายางยืดออกกำลังกายหรือสายยางยืดออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้ออกกำลังกายได้อย่างง่าย ๆ ทั้งการบริหารขา แขน เหยียดยืด บริหารกล้ามเนื้อ ลดหน้าท้อง ได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟิตเนส มีราคาถูก มีปรงต้านให้เลือกหรือปรับได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นไอเทมที่มีประโยชน์และใช้เพื่อออกกำลังกายกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานก็ใช้ง่าย เพียงออกแรงดึงยางก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ในปัจจุบันยังมีอีกหลายรุ่นที่มีที่จับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งมีห่วงสำหรับสวมขาหรือข้อมือที่หลากหลาย นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายวิธีหลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเลือกยางยืดออกกำลังกายหรือสายรัดออกกำลังกาย และไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้ เรามีวิธีการเลือกยางยืดออกกำลังกายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเปรียบเทียบรุ่นและยี่ห้อมากมายใน 10 อันดับ ยางยืดออกกำลังกาย ที่มีทั้ง Fitnow, Decathlon, Adidas, Reebok, Bewell พร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ระดับเบื้องต้น มือใหม่ ไปจนถึงผู้ใช้ระดับมืออาชีพ มือโปร และสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ทำกาบภาพบำบัด ผู้ป่วยค่ะ
  กีฬา
  26,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง
  10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง
  "ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball)" หรือ "ลูกบอลออกกำลังกาย" เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการยืดกล้ามเนื้อและออกกำลังกายที่บ้าน หากใช้งานอย่างถูกวิธีล่ะก็ เพียงแค่นั่งบนลูกบอลแทนเก้าอี้คุณจะสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนลำตัวและหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย ช่วยกระชับต้นขาและสะโพกให้เข้าที่ นอกจากนี้ ลูกบอลโยคะยังขึ้นชื่อว่ามีประสิทธิภาพในการลดอาการปวดหลัง ปวดเอวและยังช่วยเรื่องการไดเอท (Diet) ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงและประหยัดพื้นที่ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ใกล้คลอดก็ใช้ได้เพื่อเตรียมกล้ามเนื้อให้เกิดความยืดหยุ่นในการเบ่งคลอด (ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องปรึกษาคุณหมอก่อนใช้นะคะ)แต่ใครหลายคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้อาจจะกำลังสับสนและเริ่มต้นไม่ถูกว่าต้องเลือกลูกบอลโยคะไซซ์ไหน หรือควรเลือกประเภทไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกลูกบอลโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการใช้ลูกบอลโยคะเพื่อเล่นหน้าท้องจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเรายังมี 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ ทั้งลูกบอลประเภท Anti-Burst ชนิดทนทาน ใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกบอลจะระเบิดแม้มีรูรั่ว และแบบที่แถมเครื่องสูบลมมาให้พร้อมด้วย เรามาลองมองหาลูกบอลโยคะที่เหมาะกับส่วนสูงและรูปร่างของคุณมาใช้ออกกำลังกายเพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มกันเลยค่ะ
  กีฬา
  3,258 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  "เทปพยุงกล้ามเนื้อ" หรือเทปรัดกล้ามเนื้อ เทปล็อกกล้ามเนื้อ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบำบัด บรรเทาและป้องกันอาการบาดเจ็บ เช่น เคล็ดขัดยอก ข้อเท้าพลิก กล้ามเนื้ออักเสบ จากการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อครั้งแรกที่อาจเคยเห็นในร้านขายยา ก็อาจจะทำให้คุณสับสนได้เพราะไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรจะเลือกชนิดไหนดี เนื่องจากเทปพยุงกล้ามเนื้อนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากประเภทเช่นกัน นอกจากนี้ ยังต้องเลือกให้ถูกต้องตามแต่ละส่วนของร่างกาย หรือตามอาการบาดเจ็บต่าง ๆ เช่น หัวเข่า น่อง และข้อมือ เป็นต้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเทปพยุงกล้ามเนื้อที่ถูกต้องคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงวิธีใช้ วิธีติดเทปพยุงกล้ามเนื้อต้นขาที่ถูกต้อง
  กีฬา
  5,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุด Rash Guard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งยี่ห้อ Rip Curl หรือ Quiksilver
  10 อันดับ ชุด Rash Guard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งยี่ห้อ Rip Curl หรือ Quiksilver
  ชุด Rash Guard หรือ ชุดรัชการ์ด ถือเป็นชุดที่จำเป็นสำหรับกีฬาทางน้ำหรือการทำกิจกรรมทางทะเล เช่น การดำน้ำ เล่นเซิร์ฟบอร์ด ขี่เจ็ตสกี รวมไปถึงการท่องเที่ยวทางน้ำ เป็นต้น ชุดประเภทนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV, รอยขีดข่วน และปกป้องร่างกายจากสิ่งที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้เป็นผื่นคันบนผิวหนัง โดยชุด Rash Guard มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว ซึ่งคุณต้องเลือกสวมใส่ให้เหมาะสมกับแต่ละกิจกรรม นอกจากนี้ ชุด Rash Guard ยังถูกนำมาใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ นอกเหนือจากกิจกรรมทางทะเล อาทิ การขี่จักรยาน หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งในชีวิตประจำวันบทความนี้ เราได้เตรียม 10 อันดับ “ชุด Rash Guard” ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีมาแนะนำให้กับคุณ โดยมีให้เลือกทั้งชุด Rash Guard สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย พร้อมกับดีไซน์ที่หลากหลาย ในราคาที่สมเหตุสมผล อีกทั้งยังมาพร้อมกับวิธีการเลือกชุด Rash Guard ที่เหมาะสมกับลักษณะกิจกรรมที่คุณจะนำไปใช้งาน เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเล่นกีฬาทางน้ำหรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลกับผื่นคันหรือรังสี UV จากแสงแดดที่คอยทำร้ายผิวหนังค่ะ
  กีฬา
  8,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
  5,627 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพบาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ
  กีฬา
  5,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  "สนับเข่า" ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่สเกตบอร์ด โรลเลอร์เบลด BMX จักรยานเสือภูเขา โดยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปกป้อง กันกระแทก หัวเข่าซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ เพราะเป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดและมีหน้าที่รองรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด เพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวเข่าและลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย สนับเข่านี้สามารถใส่ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักกีฬามือใหม่หรือมืออาชีพและผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อในปัจจุบันผู้ผลิตสนับเข่ามีทั้งยี่ห้อกีฬาแบรนด์ดังอย่าง Nike, Mizuno, XtivePro, Grand Sport รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น Furuto, Siamcomfort และยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมไปถึงสนับเข่าในรูปแบบอื่นที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ หรือมาเป็นเซ็ทคู่กันกับสนับศอก หรือแบ่งตามเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของสนับเข่า ประเภทของสนับเข่าและวิธีการเลือกสนับเข่าที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์การใช้งาน วัสดุและการซัพพอร์ต ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  กีฬา
  6,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา
  10 อันดับ อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอะไหล่ ของตกแต่งสเก็ต และอุปกรณ์ดูแลรักษา
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ หลายคนต้องนึกถึง "เซิร์ฟสเก็ต" เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความฮอตฮิตของเจ้าเซิร์ฟสเก็ตนั้นได้สร้างปรากฏการณ์เซิร์ฟสเก็ตขาดตลาดมาแล้ว ด้วยความที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นกีฬาที่ทำให้เราได้ออกกำลังกายในแบบ Cardio ผสมกับ Weight Trainning ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีการผลิตเซิร์ฟสเก็ตออกมาหลายรูปแบบและหลายขนาด ทำให้เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เราเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะมีเซิร์ฟสเก็ตเป็นของตัวเองและทราบว่าต้องมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้างอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่หัดเล่นที่อาจจะยังไม่ทราบว่า ควรมีอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตอะไรบ้าง ในวันนี้เราได้สรุปวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ต รวมถึง 10 อุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตที่สำคัญและควรมีติดเอาไว้มาให้คุณแล้วค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกอุปกรณ์เสริมเซิร์ฟสเก็ตกันก่อนเลยค่ะ
  กีฬา
  716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  หากพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และให้ความตื่นเต้นท้าทายเป็นอย่างมาก โดยกีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญ ด้วยดีไซน์ของตัวสเก็ตบอร์ดที่สวยงามและหลากหลาย เราจึงสามารถนำเอามามิกซ์แอนด์แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งกีฬาและเทรนด์แฟชั่นไปในตัวเลยทีเดียวค่ะด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็คงอยากลองเล่นกีฬาชนิดนี้ดูสักครั้ง แต่สำหรับมือใหม่ในวงการนี้แล้วก็อาจจะยังมีคนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วสเก็ตบอร์ดนั้นมีหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับครุยเซอร์บอร์ด (Cruiser Skateboard) หนึ่งในประเภทสเก็ตบอร์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น พร้อมวิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ดยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อครุยเซอร์บอร์ดคู่ใจกันด้วยค่ะ !
  กีฬา
  149 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  24,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ โรลเลอร์เบลด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบ 4 ล้อคู่ มีไฟ สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  โรลเลอร์เบลด (Rollerblade) คือ หนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้เล่นกีฬาสเกตที่มีลักษณะเป็นรองเท้าสี่ล้อที่หลายคนเรียกว่า อินไลเนอร์สเกต (Inliner Skate) ซึ่งนอกจากจะใช้ในการออกกำลังกายแล้ว ยังสามารถใช้ในการเดินทางหรือเล่นเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้เช่นกัน แถมยังเล่นแบบเดี่ยว เล่นกับกลุ่มเพื่อนหรือกับครอบครัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่ะ แม้ในปัจจุบันมีผู้คนมากมายที่สนใจการเล่นโรลเลอร์เบลด แต่เนื่องจากโรลเลอร์เบลดนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น Recreational Skate, Performance Skate และ Street Skate อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่สำคัญอีกมากมาย จึงอาจจะเกิดความสับสนในการเลือกซื้อได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโรลเลอร์เบลด เพื่อช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมได้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ โรลเลอร์เบลดรุ่นยอดนิยมที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้กับทุกคนในตอนท้ายอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  8,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  35,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หลายคนก็อาจคิดว่าจะลูกกอล์ฟลูกไหนก็คงเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ความแล้ว ลูกกอล์ฟสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ประเภทระยะทาง ประเภทสปิน และประเภทที่ 3 ซึ่งทั้ง 3 ประเภทนี้ล้วนมีจุดเด่นและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไปตามสไตล์การเล่นและระดับของผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกอล์ฟยังมีสีสันที่หลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวสีเดียวเหมือนกับที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้เล่นมือใหม่แล้ว ปัจจัยเหล่านี้คงจะทำให้สับสนได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกกอลฟ์จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ตีกอล์ฟชื่อดังอย่าง CALLAWAY, BRIDGESTONE, TAYLORMADE และ SRIXON มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้ว ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับลูกกอล์ฟให้ดียิ่งขึ้นและตามหาลูกกอล์ฟที่ใช่สำหรับคุณไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  4,307 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด