• 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟน iPhone จะต้องเคยพบกับปัญหาเรื่องหน่วยความจำเต็มอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ ซึ่งปัญหานี้จะไม่พบใน Android เพราะคุณสามารถเพิ่มความจุด้วย SD Card ได้ แต่เพราะ iPhone นั้นไม่มีช่องเสียบการ์ด เราจึงต้องแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone นั่นเองค่ะ โดยอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone นั้นมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ ประเภทหน่วยความจำ USB ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning เพื่อเสียบเข้ากับ iPhone โดยตรง และประเภท HDD (Hard Disk Drive) แบบไร้สาย ที่เป็นการเชื่อมด้วยการใช้ Wi-Fi ค่ะ


การใช้งานอุปกรณ์แต่ละประเภทนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยมาก ๆ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ที่คุณควรทราบมาให้ รวมทั้งยังได้จัดอันดับอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยอดนิยมบนร้านค้าออนไลน์มาให้คุณได้ดูเป็นไอเดียกันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone

เนื่องจากอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone นี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยสำรองข้อมูลสำคัญของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย วิดีโอ และไฟล์งานอื่น ๆ เราจึงขอแนะนำ 5 สิ่งจำเป็นที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์นี้ค่ะ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone นั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ "หน่วยความจำ USB" และ "HDD แบบไร้สาย” ซึ่งมีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนี้ค่ะ

หน่วยความจำ USB

หน่วยความจำ USB

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ประเภทหน่วยความจำ USB นั้นทำงานเช่นเดียวกับ USB Flash Drive ที่ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ค่ะ แต่พอร์ตที่เชื่อมต่อจะเป็นแบบ Lightning เพื่อใช้ต่อกับ iPhone โดยตรง


ในการใช้งานนั้นสามารถส่งไฟล์ได้หลากหลาย ทั้งไฟล์รูปภาพ วิดีโอ และรายชื่อผู้ติดต่อ ผ่านแอปพลิเคชันเฉพาะของอุปกรณ์แต่ละรุ่น หากคุณต้องเดินทางไปข้างนอกและต้องการตรวจสอบไฟล์ต่าง ๆ ที่คุณได้ทำการแก้ไขบนคอมพิวเตอร์ ก็ทำได้ง่ายดายโดยเซฟไฟล์เก็บลงในหน่วยความจำ USB แล้วส่งเข้าไปใน iPhone เท่านั้นค่ะ


ถ้าเทียบกับ HDD แบบไร้สายแล้ว หน่วยความจำ USB นั้นมีขนาดที่เล็กและพกพาได้สะดวกกว่ามาก แต่ในทางกลับกันก็มีความจุน้อยกว่าค่ะ ดังนั้นคุณควรตรวจสอบการใช้งานเรื่องของพื้นที่การจัดเก็บด้วยนะคะ นอกจากนี้สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล ถ้าหากคุณกังวลเรื่องความเร็วในการส่งไฟล์ เราแนะนำให้เลือกอุปกรณ์ที่ใช้ USB 3.0 เพราะสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

HDD (Hard Disk Drive) แบบไร้สาย

HDD (Hard Disk Drive) แบบไร้สาย

HDD (Hard Disk Drive) หรือ ฮาร์ดดิสก์แบบไร้สาย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานผ่าน Wi-Fi ไม่ต้องใช้สายในการเชื่อมต่อ สามารถใช้งานได้ทั้งกับ iPhone และสมาร์ทโฟนอื่น ๆ รวมทั้งคอมพิวเตอร์ด้วย โดยมีข้อดีคือ สามารถเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์พร้อมกันและแชร์ไฟล์ร่วมกันได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบว่า HDD รุ่นที่คุณเลือกนั้นสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้กี่เครื่องในเวลาเดียวกันด้วยนะคะ


HDD แบบไร้สายบางรุ่นไม่สามารถใช้ได้หากไม่มีคอมพิวเตอร์ร่วมด้วย ดังนั้นใครที่ใช้ iPhone ต้องตรวจสอบรายละเอียดนี้ให้ดี นอกจากนี้ การเชื่อมต่อ Wi-Fi อาจจะไม่เสถียรในบางครั้งหรืออาจมีการเชื่อมต่อที่ช้าค่ะ


หากที่บ้านหรือที่ทำงานของคุณมี Wi-Fi อยู่แล้ว ก็สามารถเชื่อมต่อ HDD เข้ากับ Wi-Fi ได้ แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล เพราะทุกคนที่ใช้ Wi-Fi นี้ จะสามารถเชื่อมต่อกับ HDD ของคุณได้เช่นกัน และถ้าหากต้องการเชื่อมต่อ HDD เข้ากับเครือข่าย 4G สิ่งที่ควรให้ความสนใจนั้นไม่ใช่เพียงความเร็วในการส่งข้อมูล แต่ขนาดของข้อมูลก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะมีผลกับค่าอินเทอร์เน็ตด้วย ดังนั้น หากต้องการจัดการข้อมูลจำนวนมาก ควรเชื่อมต่อกับ Wi-Fi จะดีที่สุด


ถึงแม้ว่าการใช้งานหน่วยความจำ USB นั้นจะง่ายกว่า แต่เนื่องจากปริมาณความจุนั้นค่อนข้างน้อย ถ้าคุณต้องการพื้นที่สำรองข้อมูลขนาดใหญ่และมีการใช้ Wi-Fi รวมทั้งมีคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว เราแนะนำให้ใช้ HDD แบบไร้สายค่ะ

เลือกความจุที่เหมาะสมกับข้อมูลที่คุณต้องการจัดเก็บ

เลือกความจุที่เหมาะสมกับข้อมูลที่คุณต้องการจัดเก็บ

ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ประเภทหน่วยความจำ USB หรือ HDD แบบไร้สายก็ตาม เราแนะนำว่าควรตรวจสอบความจุของอุปกรณ์ด้วย ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว หน่วยความจำ USB จะมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลน้อยกว่า HDD แบบไร้สาย


สำหรับใครที่ต้องการพื้นที่ในการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ควรเลือก HDD แบบไร้สาย ซึ่งมีขนาดความจุตั้งแต่ 500GB ถึง 2TB ให้คุณได้เลือกใช้งานค่ะ


สิ่งสำคัญ คือ การเลือกความจุที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ โดยถ้าหากต้องการจัดเก็บเพียงแค่รูปภาพและไฟล์เอกสารต่าง ๆ การใช้ความจุ 500GB ถือว่าเพียงพอค่ะ แต่ถ้าหากมีเพลงและไฟล์วิดีโอร่วมด้วย เราแนะนำความจุ 1TB และถ้าต้องการมากกว่านั้น เช่น มีการจัดเก็บภาพถ่ายและวิดีโอความละเอียดสูง เราขอแนะนำขนาด 2TB ค่ะ


ซึ่งโดยทั่วไปแล้วความจุที่มากขึ้น ก็จะทำให้ราคานั้นสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อ จึงควรเลือกความจุที่เพียงพอกับข้อมูลของคุณเพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนั่นเองค่ะ

เลือกพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลายเพื่อการใช้งานที่สะดวก

เลือกพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลายเพื่อการใช้งานที่สะดวก

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ประเภทหน่วยความจำ USB ส่วนมากจะมีพอร์ต Lightning ซึ่งใช้สำหรับเชื่อมต่อกับ iPhone โดยเฉพาะ และบางรุ่นมีพอร์ต USB-A สำหรับถ่ายโอนข้อมูลจาก iPhone ลงในคอมพิวเตอร์ค่ะ


ซึ่งอุปกรณ์ที่มีพอร์ตทั้ง 2 แบบนั้น ไม่เพียงใช้งานกับ iPhone และคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟน แบบ Andriod รวมทั้ง Tablets ได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้น หากคุณมีอุปกรณ์ที่ใช้งานหลายชิ้น เราแนะนำให้เลือกแบบที่มีพอร์ตเชื่อมต่อหลายชนิดนะคะ

ตรวจสอบการรับรอง MFi

ตรวจสอบการรับรอง MFi

MFi เป็นตัวย่อของ "Made For iPhone/ iPad/ iPod" ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับ Apple แต่สินค้านั้น ๆ ไม่ได้ผลิตมาจากบริษัท Apple เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงว่า ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการรับรองแล้วว่าสามารถใช้งานร่วมกันกับสินค้าของ Apple ได้ และเนื่องจากมีขั้นตอนการตรวจสอบที่เข้มงวดมาก จึงมีเพียงผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองเท่านั้นที่จะไดัรับเครื่องหมาย "MFi Certified" โดยจะได้รับการติดตั้งชิป IC 


การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรอง MFi จำเป็นสำหรับอุปกรณ์แบบหน่วยความจำ USB มากกว่า เนื่องจากมีการต่อพอร์ต Lightning เข้ากับ iPhone โดยตรง แต่สำหรับ HDD แบบไร้สายนั้นไม่จำเป็นต้องได้รับสัญลักษณ์นี้ค่ะ


สำหรับอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone บางรุ่นที่ไม่ได้รับผ่านการรับรอง MFi จะมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ผ่านการรับรอง ซึ่งในส่วนของการใช้งานนั้นอาจจะใช้ได้เป็นปกติในช่วงแรก แต่หากในกรณีที่มีการอัปเดต iOS แล้วก็มีความเสี่ยงว่าอุปกรณ์นั้นอาจจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ที่คุณซื้อได้รับการรองรับจาก Apple หรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

ตรวจสอบการใช้งานร่วมกับเคส iPhone

ตรวจสอบการใช้งานร่วมกับเคส iPhone

อีกหนึ่งข้อที่ใครหลายคนอาจจะไม่ทันได้นึกถึงมาก่อน คือ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ที่คุณต้องการซื้อสามารถใช้งานร่วมกับเคสที่ใช้อยู่ได้หรือไม่ ซึ่งถ้าหากเลือกซื้อ HDD แบบไร้สาย ตัวเคสย่อมไม่ส่งผลอะไร แต่สำหรับหน่วยความจำ USB ที่มีพอร์ต Lightning นั้น ตัวเคสและรูปร่างของ USB อาจจะทำให้การเสียบ Slot เพื่อเชื่อมต่อไม่สามารถทำได้อย่างแนบสนิท และอาจจะต้องถอดเคสออกทุกครั้งก่อนใช้งาน ซึ่งเป็นปัญหาที่ยุ่งยาก


ดังนั้น อย่าลืมสำรวจเคส iPhone ที่ใช้อยู่ว่าสามารถใช้งานรวมกับอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ที่คุณต้องการซื้อได้หรือไม่ด้วยนะคะ

10 อันดับ อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone กันไปแล้ว เรามาดูกันต่อค่ะว่าอุปกรณ์ชิ้นไหนที่มีคุณสมบัติครบครัน และกำลังได้รับความนิยมในโลกออนไลน์กันในตอนนี้

10

IDRAGONอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone 3-in-1

550 บาท 〜

ประเภทUSB
ความจุ32GB
แอปพลิเคชันiUSB Pro
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อLightning, USB-A, Micro USB
MFi certification
9
ประเภทUSB
ความจุ16GB
แอปพลิเคชันiFilebridge
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.1
อุปกรณ์เชื่อมต่อLightning, USB-A
MFi certification
8
ประเภทUSB
ความจุ128GB
แอปพลิเคชันSanDisk iXpand Drive
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อLightning, USB-A
MFi certification
7

PHOTOFASTอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น Tubedrive

2,490 บาท 〜

ประเภทUSB
ความจุ32GB
แอปพลิเคชันPhotoFast iFiles+
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.1
อุปกรณ์เชื่อมต่อLightning, USB-A
MFi certification
6
ประเภทUSB
ความจุ64GB
แอปพลิเคชันSanDisk iXpand Base
ความเร็วการถ่ายโอนไม่ระบุ
อุปกรณ์เชื่อมต่อUSB-A, Micro USB, SD
MFi certification
5
ประเภทUSB
ความจุ128GB
แอปพลิเคชันPhotoFast ONE
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อLightning, USB-A
MFi certification
4
ประเภทHDD
ความจุ2TB
แอปพลิเคชันMy Cloud Home
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อUSB-A, LAN
MFi certification
3

TRANSCENDอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น JETDRIVE GO 300

2,150 บาท 〜

ประเภทUSB
ความจุ32GB
แอปพลิเคชันJetDrive Go
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.1
อุปกรณ์เชื่อมต่อLightning, USB-A
MFi certification
2
ประเภทUSB
ความจุ32GB
แอปพลิเคชันSanDisk iXpand Drive
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อ Lightning, USB-A
MFi certification
1
ประเภทHDD
ความจุ3TB
แอปพลิเคชันWD My Cloud
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อUSB-A, SD
MFi certification

ตารางเปรียบเทียบอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • WD - My Passport Wireless Pro
 • SANDISK - อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น iXpand Mini
 • TRANSCEND - อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น JETDRIVE GO 300
 • WD - My Cloud Home
 • PHOTOFAST - อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น MemoriesCable GEN3

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
WD My Passport Wireless Pro 1

WD

2
SANDISK อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น iXpand Mini 1

SANDISK

3
TRANSCEND อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น JETDRIVE GO 300 1

TRANSCEND

4
WD My Cloud Home 1

WD

5
PHOTOFAST อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น MemoriesCable GEN3 1

PHOTOFAST

6
SANDISK อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น SDIB20N_064G_PN9AN 1

SANDISK

7
PHOTOFAST อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น Tubedrive 1

PHOTOFAST

8
SANDISK อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น iXpand Flash Drive Go 1

SANDISK

9
APACER อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น AH190 1

APACER

10
IDRAGON อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone 3-in-1 1

IDRAGON

ชื่อสินค้า

My Passport Wireless Pro

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น iXpand Mini

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น JETDRIVE GO 300

My Cloud Home

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น MemoriesCable GEN3

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น SDIB20N_064G_PN9AN

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น Tubedrive

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น iXpand Flash Drive Go

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone รุ่น AH190

อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone 3-in-1

คุณสมบัติ

เก็บข้อมูลอย่างจุใจ ไร้สาย พกพาง่าย แชร์ข้อมูลได้หลายเครื่อง

สำรองข้อมูลจากโซเชียลได้อย่างสะดวก แอปพลิเคชันใช้งานง่าย

ส่งไฟล์ข้อมูลตรงเข้าสู่ USB รวดเร็วทันใจ ใช้งานปลอดภัย

HDD ไร้สาย แชร์ข้อมูลกับครอบครัว เหมาะกับการใช้งานที่บ้าน

รูปลักษณ์โดดเด่น รับส่งข้อมูลง่าย รองรับ 4K สำรองข้อมูลโซเชียล

สำรองข้อมูลและชาร์จแบตในเวลาเดียวกัน เพิ่มความจุได้ด้วย SD

สะดวกสบายด้วยแอป iFiles+ โหลด YouTube ได้ รองรับ 4K

ปกป้องไฟล์ด้วยรหัสผ่าน เก็บข้อมูลอัตโนมัติ มีสายคล้องพกพาง่าย

ดีไซน์มินิมอล สีสวยหวาน ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานได้สะดวก

เชื่อมต่อ 3 แบบ ส่งไฟล์รวดเร็ว ฝาปิดหมุนรอบทิศ ราคาประหยัด

ราคาเริ่มต้น6,490 บาท990 บาท2,150 บาท4,290 บาท2,590 บาท2,690 บาท2,490 บาท1,650 บาท1,690 บาท550 บาท
ประเภทHDDUSBUSBHDDUSBUSBUSBUSBUSBUSB
ความจุ3TB32GB32GB2TB128GB64GB32GB128GB16GB32GB
แอปพลิเคชันWD My CloudSanDisk iXpand DriveJetDrive GoMy Cloud HomePhotoFast ONESanDisk iXpand BasePhotoFast iFiles+SanDisk iXpand DriveiFilebridgeiUSB Pro
ความเร็วการถ่ายโอนUSB 3.0USB 3.0USB 3.1USB 3.0USB 3.0ไม่ระบุUSB 3.1USB 3.0USB 3.1USB 3.0
อุปกรณ์เชื่อมต่อUSB-A, SD Lightning, USB-ALightning, USB-AUSB-A, LANLightning, USB-AUSB-A, Micro USB, SD Lightning, USB-ALightning, USB-ALightning, USB-ALightning, USB-A, Micro USB
MFi certification
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ยิ่งคุณใช้ iPhone มานาน ก็ยิ่งมีข้อมูลเยอะขึ้น และมีพื้นที่ในการจัดเก็บที่น้อยลง ซึ่งอาจส่งผลให้ iPhone ของคุณทำงานได้ช้าลง และอาจเป็นปัญหาในภายหลัง ดังนั้นจึงเป็นการปลอดภัยกว่าที่เราจะทำการสำรองข้อมูลเก็บเอาไว้ เพื่อการใช้งานที่สะดวก และสามารถกู้คืนข้อมูลได้ในกรณีฉุกเฉินค่ะ 


โดยการเลือกอุปกรณ์สำรองข้อมูลสำหรับ iPhone นั้น ควรเลือกตามความต้องการใช้งานของคุณ ทั้งจำนวนพื้นที่จัดเก็บข้อมูล จำนวนอุปกรณ์ที่คุณใช้งาน รวมไปถึงจำนวนอุปกรณ์ที่คุณต้องการร่วมแบ่งปันข้อมูล ตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนะคะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้อุปกรณ์สำรองข้อมูล iPhone ที่ตรงใจและคุ้มค่า คุ้มราคากับการใช้งาน แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม พร้อมคำแนะนำและคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์ม Privacy และฟิล์มตัดแสงสีฟ้า
  ฟิล์มกันรอยเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยปกป้อง iPhone ของเราจากรอยขีดข่วนและแรงกระแทกที่อาจทำให้หน้าจอมือถือเกิดความเสียหาย รวมถึงคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส ฟิล์มด้าน ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า ฟิล์มป้องกันรอยนิ้วมือ และฟิล์ม Privacy ซึ่งฟิล์มกันรอย iPhone ที่วางขายอยู่ทั่วไป มีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Focus, Nillkin, Hi-Shield, Gorilla และแบรนด์อื่น ๆ อีกมายมาย แต่ฟิล์มกันรอย ยี่ห้อไหนล่ะที่ดีจริง ? มีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจบ้าง ?สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกซื้อฟิล์มกันรอยอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อฟิล์มกันรอย iPhone ให้ได้ทราบกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึงวิธีการติดฟิล์มและแก้ไขเมื่อติดผิดพลาดมาฝากกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPhone ยอดนิยม ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่าดีจริง ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันกระแทก รวมรุ่นไอโฟน 7 - 13 Pro Max
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคส iPhone เพื่อป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น, การกระแทก, การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางจำหน่ายทั่วไปหรือในห้างร้านก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อเคส iPhone จึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธึการเลือกเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคส iPhone ทั้งเคสซิลิโคนและเคสแข็ง ที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iPhone ที่ขายดีในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  10 อันดับ สายชาร์จ Type-C ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชาร์จ iPhone, HUAWEI, SAMSUNG ได้
  สายชาร์จ Type-C หรือ "USB-C" เป็นสายชาร์จรูปแบบหนึ่งที่เราพบเห็นบ่อย โดยเฉพาะในการใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน เนื่องจากมีประสิทธิภาพทั้งในด้านการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว และการส่งกระแสไฟฟ้าได้มากกว่า โดยปกติ สายชาร์จ Type-C จะมีมาให้ในกล่องพร้อมกับสมาร์ตโฟนอยู่แล้ว แต่บางทีก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่สายชาร์จที่มาพร้อมกับเครื่องเกิดชำรุด ชาร์จไม่ติด หรือสายชาร์จขาด จึงจำเป็นที่จะต้องปลี่ยนสายชาร์จใหม่ในทันทีในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Type-C ที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้สายชาร์จ Type-C ที่เข้ากันได้กับมือถือของคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมีการรีวิวสายชาร์จ Type-C คุณภาพดี ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายแบรนด์ ที่ทั้งราคาถูก หาซื้อง่าย รองรับ Fast Charge แถมยังเป็นสายของแท้ทั้งหมดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับ iPhone 7 - 13 Pro Max
  ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มกระจก iPhone ที่มีความแข็งแรงทนทาน มาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ซึ่งฟิล์มกระจก iPhone ที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้อีกด้วยนอกจากนี้ ฟิล์มกระจก iPhone ยังสามารถแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกหลายรูปแบบ ทำให้คนที่กำลังมองหาฟิล์มกระจก iPhone อาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกระจก iPhone ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, 8, 11, 12 หรือ 13 Pro Max เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อ และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ที่น่าสนใจ จาก Focus, Hi-Shield, NILLKIN ฯลฯ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ
  ฟิล์มกระจกมือถือ Android เป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดด้วยแล้ว การติดฟิล์มกระจก Android จึงช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราได้เป็นอย่างดี ยิ่งใครที่ซื้อมือถือเครื่องแพง ๆ ราคาหลักหมื่นก็คงน่าเสียดายไม่น้อยถ้าเผลอทำมือถือตกหล่นจนหน้าจอแตก เพราะค่าเปลี่ยนจอสมาร์ตโฟนนั้นแพงกว่าการติดฟิล์มกระจกมือถือ Android หลายเท่าในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนอกเหนือไปจากการป้องกันจอแตก เช่น คุณสมบัติกรองแสงที่ช่วยถนอมสายตา กันแสงสะท้อนเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง หรือฟิล์มกันรอยเปื้อนที่ทำให้จอมือถือดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผลอย่าง Focus, HI-SHIELD, NILLKIN ฯลฯ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • 10 อันดับ Power Bank ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชาร์จเร็ว เสียบสาย Type C ได้
  10 อันดับ Power Bank ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ชาร์จเร็ว เสียบสาย Type C ได้
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้สมาร์ตโฟนมีส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการติดต่อสื่อสาร การนำทาง หรือใช้สำหรับกิจกรรมที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน เช่น การดูซีรีส์หรือการเล่นเกม เป็นต้น กิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ของสมาร์ตโฟน ผู้ที่ใช้งานในบ้านหรือที่ทำงานอาจจะไม่กังวลในเรื่องของแบตเตอรี่มากนัก เพราะสามารถทำการชาร์จไฟในเวลาใดก็ได้ แต่สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลาจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ด้วยการใช้แบตเตอรี่สำรองหรือ Power Bank จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากเราจะพกสมาร์ตโฟนออกจากบ้านและจะต้องมี Power Bank ติดตัวมาด้วยเสมอด้วยประสิทธิภาพของ Power Bank ที่ช่วยชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ตโฟนในยามฉุกเฉินได้นี่เอง จึงมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดนี้ออกมามากมายหลายรุ่น แต่สำหรับในวันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ Power Bank ที่มีราคาถูกแต่สามารถใช้งานได้คุ้มค่า ทั้งจากยี่ห้อ Eloop, COMMY, Yoobao และอื่น ๆ มาแนะนำกัน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ของสมาร์ตโฟนในเวลาที่ต้องออกจากบ้านหรือต้องเดินทางเป็นระยะเวลานานครับ
  อุปกรณ์เสริมมือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่