• 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  


ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !

 • แก้ไขล่าสุด: 30-06-2020
 • 396 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชน

ก่อนที่จะไปดู 10 อันดับวรรณกรรมเยาวชนที่เราจัดกันมาให้ดูในวันนี้ เพื่อที่จะได้หนังสือที่เหมาะกับเด็ก ๆ มาเริ่มกันที่วิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกงานเขียนของนักเขียนชาวไทยหรืองานแปล

เลือกงานเขียนของนักเขียนชาวไทยหรืองานแปล

วรรณกรรมเยาวชนถือเป็นหนังสือที่มีหลากหลายประเภท ทำให้เราสามารถแบ่งเกณฑ์ในการเลือกได้เป็นหลายรูปแบบ ซึ่งเกณฑ์แบบแรกที่เราอยากจะมาแนะนำก็คือ การเลือกว่าอยากจะอ่านหนังสือของนักเขียนชาวไทยหรือว่างานแปลของนักเขียนชาวต่างประเทศก่อนนั่นเองครับ


สำหรับผลงานวรรณเยาวชนของนักเขียนชาวไทย จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่เนื้อหามีความใกล้ตัวมากกว่า ทั้งในแง่วัฒนธรรมและในด้านภาษา ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มาก โดยเฉพาะหากเป็นหนังสือประเภทนิทาน ที่มีเรื่องราวและบรรยากาศภายในเรื่องที่ใกล้ตัว เพราะจะทำให้ง่ายต่อการสอนเด็กหรือเยาวชนในเรื่องต่าง ๆ 


ส่วนวรรณกรรมเยาวชนที่ถูกแปลมาจากงานของต่างประเทศนั้น จะมีข้อดีตรงที่มีความหลากหลายและมีความน่าค้นหามากกว่า ด้วยความที่มีแนวเรื่องและวัฒนธรรมที่เด็ก ๆ อาจไม่คุ้นเคยมาก่อน เช่น วรรณกรรมเยาวชนประเภทนิยายหรือแฟนตาซี อีกทั้งวรรณกรรมเยาวชนจากต่างประเทศหลายเรื่องก็มีชื่อเสียงและให้แง่คิดที่ดี จนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงมาหลายเรื่องแล้ว งานแปลจึงถือว่ามีความน่าดึงดูดใจมากพอสมควรเลยทีเดียวครับ


แต่ไม่ว่าจะเป็นผลงานของนักเขียนชาวไทยหรือนักเขียนชาวต่างชาติ ทั้งคู่ต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละด้าน สิ่งสำคัญจึงอยู่ที่ว่า เด็ก ๆ จะชอบหรือสนใจเรื่องราวประเภทไหนมากกว่ากันครับ

เลือกตามประเภทของวรรณกรรมเยาวชน

แม้จะถูกเรียกว่าวรรณกรรมเยาวชนเหมือน ๆ กัน แต่วรรณกรรมเยาวชนก็มีหลากประเภทให้ได้เลือกอ่านเช่นกันครับ เพื่อได้เล่มที่ถูกใจเด็ก ๆ มากที่สุด เราจึงควรทำความรู้จักกับหนังสือแต่ละประเภทกันให้ดีเสียก่อนครับ

หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยเรียนรู้

หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยเรียนรู้

ถ้าหากเป็นการซื้อหนังสืออ่านเล่นเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับเด็ก ๆ ในช่วงอายุไม่เกิน 6 ปี เราขอแนะนำ "หนังสือนิทาน" ครับ เพราะหนังสือนิทานเป็นหนังสือที่อ่านง่าย มีเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อน ไม่เน้นตัวหนังสือแต่จะเน้นภาพ แถมส่วนใหญ่มีเพียงแค่เล่มเดียวจบ จึงเหมาะกับเด็กที่กำลังเริ่มฝึกอ่านหนังสือ และที่สำคัญที่สุด คือ หนังสือนิทานส่วนใหญ่จะมีข้อคิดสอนใจที่แฝงมากับเรื่องราวแสนสนุก จึงเหมาะที่จะใช้เป็นสื่อในการสอนหรือเสริมสร้างพัฒนาการด้านความคิด จินตนาการ และอารมณ์ของเด็ก ๆ เป็นอย่างมากครับ 

หนังสือแนวแฟนตาซี สำหรับเด็กที่อยากเริ่มอ่านหนังสือด้วยตัวเอง

หนังสือแนวแฟนตาซี สำหรับเด็กที่อยากเริ่มอ่านหนังสือด้วยตัวเอง

สำหรับเด็กที่กำลังสนใจหรือเริ่มอยากอ่านหนังสือด้วยตัวเองบ้าง "หนังสือแนวแฟนตาซี" ถือว่าสนุกและตอบโจทย์ที่สุดแล้วครับ เพราะจุดเด่นของหนังสือประเภทนี้ คือ ความสนุก ตื่นเต้น และมีความเหนือธรรมชาติ ทำให้รู้สึกว่าน่าติดตาม ชวนให้อยากอ่านต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะจบ นอกจากนี้ วรรณกรรมเยาวชนประเภทแฟนตาซีหลาย ๆ เล่มก็มีชื่อเสียงและสนุกถึงขั้นที่ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่การันตีถึงความน่าอ่านและความสนุกในแบบที่แม้แต่ผู้ใหญ่หลายคนเองก็ยังชื่นชอบด้วยเช่นกัน

นวนิยายที่สนุก ตื่นเต้น น่าติดตาม

นวนิยายที่สนุก ตื่นเต้น น่าติดตาม

สำหรับคนที่เริ่มสนใจในการอ่านหนังสือมากขึ้น และต้องการขยายขอบเขตในการอ่านออกไปอีก "วรรณกรรมเยาวชนประเภทนวนิยาย" ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะหนังสือประเภทนี้มีความสนุกและตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้แนวแฟนตาซี แต่ต่างกันตรงที่หลาย ๆ เรื่องมีความสมจริงแฝงอยู่ หรือบางเรื่องอาจมีเนื้อหาที่มีความลึกและซับซ้อนมากกว่า ที่สำคัญ คือ หนังสือประเภทนี้มีแนวเรื่องที่หลากหลายแยกย่อยออกไป ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนหรือแนวผจญภัย ทำให้เด็กหรือเยาวชนสามารถเลือกอ่านได้เรื่อย ๆ โดยไม่เบื่อครับ

วรรณกรรมความรู้ทั่วไป สำหรับนักอ่านตัวยง

วรรณกรรมความรู้ทั่วไป สำหรับนักอ่านตัวยง

หนังสืออีกประเภทที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่ทราบว่าเป็นวรรณกรรมเยาวชนก็คือ "วรรณกรรมความรู้ทั่วไป" ครับ หนังสือประเภทนี้จะนับตั้งแต่หนังสือเกี่ยวกับชีวประวัติ สารคดี ไปจนถึงแนวประวัติศาสตร์ แต่จะถูกเขียนในรูปแบบที่เหมาะสำหรับเด็กหรือเยาวชน เน้นให้อ่านได้ง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อมอบความรู้ ข้อคิด และแรงบันดาลใจเป็นหลัก หนังสือแนวนี้จึงมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพียงแต่อาจจะอ่านยากไปสักเล็กน้อยเมื่อเทียบกับวรรณกรรมเยาวชนประเภทอื่น ๆ และดูเหมาะกับเด็กที่อ่านหนังสือมาพอสมควรหรือคุ้นชินกับการอ่านหนังสืออยู่แล้วครับ

เลือกหนังสือให้เหมาะสมกับช่วงอายุของผู้อ่าน

เลือกหนังสือให้เหมาะสมกับช่วงอายุของผู้อ่าน

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ คือ การเลือกหนังสือให้เหมาะสมกับอายุของผู้อ่านครับ  เพราะหากเลือกหนังสือได้ไม่เหมาะสมกับอายุ เด็กที่อ่านก็จะเบื่อและเลิกอ่านกลางคันได้ การเลือกหนังสือที่เนื้อหาสัมพันธ์กับอายุของผู้อ่านจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยทำให้เด็กหรือเยาวชนสามารถอ่านหนังสือได้จนจบเล่มครับ


อย่างไรก็ตาม นอกจากช่วงอายุแล้วก็ยังมีปัจจัยอีกมากที่ส่งผลต่อรสนิยม หรือความชอบในการอ่านของเด็กแต่ละคนด้วย ยกตัวอย่างเช่น บางคนแม้จะยังเด็กอยู่หรือมีอายุไม่เยอะ แต่หากเป็นคนที่อ่านหนังสือจนคุ้นชินแล้วหรือเริ่มเบื่อที่จะอ่านแต่นิทาน ก็สามารถยกระดับการอ่านให้กับตนเองได้ด้วยการหันมาอ่านแนวใหม่ที่สนใจแทน เช่น แนวแฟนตาซีหรือนวนิยายอื่น ๆ เป็นต้น จึงอาจกล่าวได้ว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกหนังสือขึ้นอยู่กับความสนใจหรือความชอบของแต่ละคนนั่นเองครับ 

10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรารู้วิธีเลือกวรรณกรรมเยาวชนกันแล้ว ต่อมาก็ถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยอย่าง 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนยอดนิยมครับ จะมีเรื่องไหน แนวไหนกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

10
ประเภทนิทาน
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์อมรินทร์คิดส์
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน5 เล่ม (จบ)
9

ลอร่า อิงกัลล์ส ไวล์เดอร์หนังสือชุด “บ้านเล็ก”

115 บาท

ประเภทนวนิยาย
ผู้แปลสุคนธรส
สำนักพิมพ์แพรวเยาวชน
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน12 เล่ม (จบ)
8
ประเภทนิทาน
ผู้แปลรพินทร ณ ถลาง
สำนักพิมพ์มูลนิธิเอสซีจี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
7

ทิพย์วาณี สนิทวงศ์ ณ อยุธยาเมื่อคุณตาคุณยายยังเด็ก

80 บาท

ประเภทวรรณกรรมความรู้ทั่วไป
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์ศิลปาบรรณาคาร
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน4 เล่ม (จบ)
6

คุโรยานางิ เท็ตสึโกะ (Kuroyanagi Tetsuko)โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง

264 บาท

ประเภทนวนิยาย
ผู้แปลผุสดี นาวิจิต
สำนักพิมพ์ผีเสื้อ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
5
ประเภทแฟนตาซี
ผู้แปลคณา คชา
สำนักพิมพ์ แพรวเยาวชน
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
4

โรอัลด์ ดาห์ล (Roald Dahl)โรงงานช็อคโกแล็ตมหัศจรรย์ : Charlie and the Chocolate Factory

179 บาท

ประเภทแฟนตาซี
ผู้แปลสาลินี คำฉันท์
สำนักพิมพ์ผีเสื้อ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
3
ประเภทนวนิยาย
ผู้แปล-
สำนักพิมพ์แพรว
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน4 เล่ม (จบ)
2

อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี (Antoine de Saint-Exupery)เจ้าชายน้อย

200 บาท

ประเภทแฟนตาซี
ผู้แปลอำพรรณ โอตระกูล
สำนักพิมพ์จินด์
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
1
ประเภทแฟนตาซี
ผู้แปลสุมาลี บำรุงสุข
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
J.K. Rowling (เจ.เค. โรว์ลิ่ง) แฮร์รี่ พอตเตอร์ 1

J.K. Rowling (เจ.เค. โรว์ลิ่ง)

2
อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี (Antoine de Saint-Exupery) เจ้าชายน้อย 1

อองตวน เดอ แซงเตก-ซูเปรี (Antoine de Saint-Exupery)

3
งามพรรณ เวชชาชีวะ ความสุขของกะทิ 1

งามพรรณ เวชชาชีวะ

4
โรอัลด์ ดาห์ล (Roald Dahl) โรงงานช็อคโกแล็ตมหัศจรรย์ : Charlie and the Chocolate Factory 1

โรอัลด์ ดาห์ล (Roald Dahl)

5
อี. บี. ไวท์ (E.B. White) ชาร์ล็อตต์ แมงมุมเพื่อนรัก 1

อี. บี. ไวท์ (E.B. White)

6
คุโรยานางิ เท็ตสึโกะ (Kuroyanagi Tetsuko) โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง 1

คุโรยานางิ เท็ตสึโกะ (Kuroyanagi Tetsuko)

7
ทิพย์วาณี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เมื่อคุณตาคุณยายยังเด็ก 1

ทิพย์วาณี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

8
มาร์กาเร็ต ไวส์ บราวน์ พระจันทร์ ฝันดี 1

มาร์กาเร็ต ไวส์ บราวน์

9
ลอร่า อิงกัลล์ส ไวล์เดอร์ หนังสือชุด “บ้านเล็ก” 1

ลอร่า อิงกัลล์ส ไวล์เดอร์

10
ชีวัน วิสาสะ อีเล้งเค้งโค้ง 1

ชีวัน วิสาสะ

ชื่อสินค้า

แฮร์รี่ พอตเตอร์

เจ้าชายน้อย

ความสุขของกะทิ

โรงงานช็อคโกแล็ตมหัศจรรย์ : Charlie and the Chocolate Factory

ชาร์ล็อตต์ แมงมุมเพื่อนรัก

โต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่าง

เมื่อคุณตาคุณยายยังเด็ก

พระจันทร์ ฝันดี

หนังสือชุด “บ้านเล็ก”

อีเล้งเค้งโค้ง

คุณสมบัติเรื่องราวของพ่อมดน้อยผู้รอด...วรรณกรรมคลาสสิกที่สร้างแรงบ...เรื่องราวความอบอุ่นของเด็กห...พิศวงและตื่นตะลึงไปกับโรงงา...หนังสือเด็กยอดเยี่ยมแห่งศตว...หนังสือจากเรื่องจริงของผู้เ...เรียนรู้ความเป็นอยู่ของคนสม...สอนเด็ก ๆ ด้วยสิ่งของใกล้ตั...สัมผัสความอบอุ่นของครอบครัว...เรื่องราวของเจ้าห่านหน้าบึ้...
ราคา395 บาท200 บาท125 บาท179 บาท125 บาท264 บาท80 บาท85 บาท115 บาท165 บาท
ประเภทแฟนตาซีแฟนตาซีนวนิยายแฟนตาซีแฟนตาซีนวนิยายวรรณกรรมความรู้ทั่วไปนิทานนวนิยายนิทาน
ผู้แปลสุมาลี บำรุงสุข อำพรรณ โอตระกูล-สาลินี คำฉันท์คณา คชาผุสดี นาวิจิต-รพินทร ณ ถลางสุคนธรส-
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์จินด์แพรวผีเสื้อ แพรวเยาวชนผีเสื้อศิลปาบรรณาคารมูลนิธิเอสซีจีแพรวเยาวชนอมรินทร์คิดส์
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)4 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)4 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)12 เล่ม (จบ)5 เล่ม (จบ)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

วรรณกรรมเยาวชนถือเป็นหนังสือที่ทั้งสนุก อ่านง่าย และยังมีประโยชน์ในการช่วยส่งเสริมพัฒนาการและการเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน แต่ความจริงแล้ว นอกจากเด็ก ๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก บุคคลในวัยผู้ใหญ่เองก็สามารถอ่านวรรณกรรมเยาวชนได้อย่างสนุกสนานเช่นกันครับ เพราะแม้จะเขียนมาเพื่อให้ข้อคิดเด็ก ๆ แต่ข้อคิดต่าง ๆ เหล่านั้นก็สามารถตราตรึงในใจของผู้ใหญ่ได้เช่นกัน เรียกได้ว่า สามารถให้ความสนุกและสาระดี ๆ ได้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างแท้จริง ใครที่ยังไม่เคยอ่านแนะนำให้ลองอ่านดูสักเล่มครับ สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมในการเลือกหนังสือประเภทนี้ก็คือ จะต้องเลือกแบบที่เหมาะกับตัวผู้อ่านและตรงกับความสนใจของผู้อ่านที่สุด เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ๆ จากการอ่านอย่างเต็มเปี่ยมครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังสือเพื่อจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ หรือมีเคล็ดลับข้อคิดเพื่อที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หนังสือที่คุณควรอ่านและพลาดไม่ได้เลยก็คือ “หนังสือชีวประวัติ” นี่เองครับ เพราะหนังสือประเภทนี้นอกจะคอยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังสอดแทรกวิธีคิด กลยุทธ์ แนวทางและหลักในการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือชีวประวัติที่วางขายก็มีหลายเล่มหลายประเภทให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากเริ่มอ่านหนังสือประเภทนี้ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับหนังสือชีวประวัติยอดนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือชีวประวัติเพื่อที่คนรักอ่านทั้งหลายจะได้หนังสือที่เหมาะสมมากที่สุดไปอ่าน อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีหนังสือจากบุคคลดังหรือบุคคลสำคัญคนไหนที่น่าซื้อมาอ่านกันบ้าง
  หนังสือ, CDs, DVDs
  136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือ, CDs, DVDs
  89 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซี่รีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจคอนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  331 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด