• 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่าย


ในปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน เพียงแค่ใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง ในบทความนี้ เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในแง่มุมของวิธีการเลือก เพื่อให้คุณแม่ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีและตรงกับการใช้งานมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-06-2020
 • 16,780 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกถุงเก็บน้ำนม

ถึงแม้ว่าถุงเก็บน้ำนมจะมีส่วนประกอบในการเลือกไม่มากนักและใช้ครั้งเดียวทิ้ง จนหลายคนอาจคิดว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็คงจะเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว แต่ละแบรนด์ใช้วัสดุและเทคโนโลยีในการผลิตที่แตกต่างกัน ซึ่งส่งผลให้มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน แล้วเราจะเลือกยังไงให้เหมาะและดีที่สุด? นั่นคือคำถามที่เราหาคำตอบมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ

เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับปริมาณน้ำนม

เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับปริมาณน้ำนม

ในการปั๊มน้ำนมต่อ 1 ครั้ง คุณแม่แต่ละคนจะได้ปริมาณน้ำนมไม่เท่ากัน รวมถึงปริมาณน้ำนมที่ทารกแต่ละคนดื่มก็แตกต่างกัน ผู้ผลิตจึงได้ออกแบบถุงเก็บน้ำนมออกมาหลายขนาดตามความต้องการ ก่อนอื่นคุณต้องทราบก่อนว่า การบรรจุน้ำนมในถุงนั้นจะไม่บรรจุจนเต็มถุง เนื่องจากเมื่อแช่แข็งแล้วน้ำนมอาจขยายตัวจนทำให้ขอบถุงปริแตกได้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการบรรจุน้ำนม 7 ออนซ์ คุณควรเลือกถุงเก็บน้ำนมที่ปริมาณ 8 ออนซ์ เป็นต้นค่ะ


นอกจากนี้ ปริมาณการดื่มนมของทารกก็มีผลต่อการเลือกขนาดถุงเก็บน้ำนม เพราะหลังจากละลายน้ำนมแล้วจะไม่สามารถนำกลับเข้าช่องแข็งได้อีกครั้ง อีกทั้งน้ำนมที่ละลายแล้วจะอยู่ในอุณหภูมิตู้เย็นช่องปกติได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เพราะนอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นหืนแล้ว อาจทำให้สูญเสียคุณค่าทางสารอาหารและอาจมีเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีเกิดขึ้นได้ ดังนั้น การละลายน้ำนม 1 ถุง ควรจะกะปริมาณให้พอสำหรับ 1-2 มื้อเท่านั้น 


จะเห็นได้ว่าถุงเก็บน้ำนมที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน มีตั้งแต่ขนาด 3-10 ออนซ์ โดยขนาดที่เป็นที่นิยม คือ 8 ออนซ์ เพราะเป็นปริมาณที่คุณแม่ส่วนใหญ่ปั๊มได้ และทารกสามารถดื่มได้ประมาณ 2 มื้อ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการจัดเก็บน้ำนมของคุณแม่เองด้วย บางคนอาจชอบที่จะเก็บในถุงเล็กมากกว่า เนื่องจากมีความสะดวกต่อการนำออกมาละลายครั้งต่อครั้ง ง่ายต่อการจัดเก็บและการเรียงลำดับมื้อของทารกมากกว่าค่ะ

จำนวนชั้นของซิปล็อก

จำนวนชั้นของซิปล็อก

ถุงเก็บน้ำนมทุกใบจะใช้วิธีการผนึกปากถุงด้วยซิปล็อก เนื่องจากเป็นการเก็บของเหลวและต้องจัดเก็บหลากหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน ซึ่งง่ายต่อการหกออกจากถุง แต่ซิปล็อกที่ใช้ในถุงเก็บน้ำนมโดยทั่วไปจะเป็นซิปล็อก 2 ชั้นขึ้นไป เพื่อป้องกันการไหลหกออกมาด้านนอกและยังช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ให้เข้าไปด้านในอีกด้วย ในปัจจุบัน บางแบรนด์ก็ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบซิปล็อก 3 ชั้น เพื่อให้ปิดสนิทและป้องกันการรั่วไหลได้ดียิ่งขึ้น 


แต่สิ่งหนึ่งที่คุณแม่จะต้องทำความเข้าใจเพิ่มเติม นั่นก็คือ เมื่อจำนวนของซิปล็อกที่มากขึ้น ก็ทำให้การปิดผนึกยากขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะต้องรีดปิดให้ครบทุกชั้นและปิดให้แนบสนิททุกชั้น จึงจะไม่รั่วซึมหรือหกออกมา

เลือกจากลักษณะและคุณภาพของถุงเก็บน้ำนม

ส่วนหนึ่งในการเลือกถุงเก็บน้ำนม ก็คือการเลือกจากวัสดุและคุณภาพของถุง อย่างสีของพลาสติก จำนวนชั้นของพลาสติก และความหนาของการซีลขอบถุง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อรักษาคุณภาพของน้ำนมและความแข็งแรงทนทานของตัวถุง ซึ่งบางครั้งคุณแม่อาจมองข้ามรายละเอียดเหล่านี้ไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ารายละเอียดเหล่านี้เป็นอย่างไร และควรจะเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีที่สุดค่ะ

คุณภาพของวัสดุและสีของพลาสติก

คุณภาพของวัสดุและสีของพลาสติก

วัสดุหลักในการผลิตถุงเก็บน้ำนมก็คือพลาสติก และจำเป็นจะต้องเป็นพลาสติกคุณภาพดีที่สามารถบรรจุอาหารได้ หรือระดับ Food Grade ที่มีความเหนียว ทนทาน และทนต่อแรงกระแทกเป็นพิเศษ เพราะถุงน้ำนมจะต้องแช่อยู่ช่องแข็งเป็นเวลานานจึงจำเป็นต้องทนต่อการฉีกขาด ดังนั้น การเลือกถุงเก็บน้ำนมควรคำนึงถึงปัจจัยนี้อย่างละเอียดเลยนะคะ


วัสดุ LDPE (Low Density Polyethylene) เป็นวัสดุที่หลายแบรนด์เลือกใช้ เพราะมีความยืดหยุ่นสูงมาก ทนต่อการฉีกขาดได้ดี แต่มีข้อเสีย คือ อากาศซึมผ่านเข้าได้ง่าย ดังนั้น จะต้องมีพลาสติกหุ้มด้านนอกอีกชั้น นั่นก็คือพลาสติก PET (Polyethylene Terephthalate) ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความหนาแน่นมากกว่า อากาศซึมผ่านได้ยากกว่า เมื่อถุงเก็บน้ำนมผลิตจากพลาสติกประเภทดังกล่าว จะมีความทนทานต่อการขาดที่เกิดจากการแช่แข็ง นอกจากนี้ พลาสติกยังต้องเป็นชนิดปราศจากสาร BPA (Bisphenol A) ที่เป็นสารโลหะหนักที่มักใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติก 


อีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่หลายคนสงสัย นั่นก็คือสีของพลาสติก บางคนอาจคิดว่าพลาสติกสีใสดูสะอาดและสามารถมองเห็นลักษณะน้ำนมด้านในได้ แต่ถุงประเภทนี้ก็มีข้อเสีย คือ จะมีความนิ่มและวางในแนวตั้งได้ค่อนข้างยาก ในขณะที่ถุงเก็บน้ำนมที่มีการพิมพ์สีจะมีลักษณะที่แข็งกว่า ทำให้คงรูปได้ง่าย นอกจากนี้ บ้างก็ว่าถุงสีทึบช่วยรักษาคุณค่าทางอาหารได้ดีกว่า ทั้งนี้ ยังไม่มีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง จึงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและการจัดเก็บว่าชอบแบบใดมากกว่ากันค่ะ

จำนวนชั้นของพลาสติก

จำนวนชั้นของพลาสติก

ตามที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกที่มีความหนาเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการรั่วหรือฉีกขาด และพลาสติกแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หากใช้พลาสติกแบบชั้นเดียวอาจทำให้ถุงไม่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะบรรจุของเหลวเพื่อแช่แข็ง 


นอกจากนี้ ถุงเก็บน้ำนมต้องถูกเคลื่อนย้ายบ่อยครั้ง เพราะต้องจัดเก็บเรียงตามลำดับก่อน-หลัง ดังนั้น ถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่ จะทำจากวัสดุพลาสติก 2 ่ชั้น เพื่อรองรับแรงกระแทกและการขีดข่วน ป้องกันถุงเก็บน้ำนมขาดแล้วทำให้อากาศและเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าไปสัมผัสกับน้ำนมซึ่งเป็นสาเหตุให้ต้องทิ้งน้ำนมทั้งถุง หรือบางครั้งคุณแม่ไม่ทราบว่าถุงมีรอยแยกเล็ก ๆ แล้วนำน้ำนมให้ทารกดื่ม ก็อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ค่ะ

ความหนาของขอบซีล

ถุงเก็บน้ำนมนอกจากจะมีความหนาเป็นพิเศษแล้ว ส่วนประกอบอื่น ๆ ของตัวถุงก็ต้องมีกระบวนการผลิตเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นการบรรจุของเหลวที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการจัดเก็บ ขอบซีลเป็นส่วนหนึ่งที่แตกขาดง่ายที่สุดจากการแช่แช็ง เพราะเมื่อของเหลวถูกแช่แข็งแล้วจะเกิดการขยายตัว ดังนั้น ผู้ผลิตจึงต้องมีการซีลขอบให้หนากว่าถุงซิปล็อกทั่วไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปริขาด และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมค่ะ

คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตภาชนะบรรจุสำหรับเก็บรักษาอาหารได้ถูกพัฒนามากขึ้นในปัจจุบัน จึงทำให้ถุงเก็บน้ำนมมีความพิเศษมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้เก็บรักษาน้ำนมแม่ได้อย่างมีคุณภาพและยาวนานที่สุด โดยคุณจะเห็นได้ว่าถุงเก็บน้ำนมมีความพิเศษมากขึ้นกว่าเดิมในหลายด้านเลยนะคะ ซึ่งคุณสมบัติเสริมเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของคุณแม่ว่าจะเลือกหรือไม่ค่ะ

ถุงเก็บน้ำนมแบบมีหัวข้อต่อ : ปั๊มนมลงถุง เก็บได้ทันที

แต่เดิมเมื่อคุณแม่ปั๊มนมจะต้องปั๊มน้ำนมลงขวดก่อน แล้วจึงค่อยนำไปเทใส่ลงถุงเก็บ ลองจินตนาการดูว่าเมื่อคุณแม่ต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน จะต้องหอบหิ้วสิ่งของมากมายเพียงใด? ทั้งขวดนมสำหรับปั๊มและดื่ม รวมถึงเรื่องของการทำความสะอาดที่ต้องทำอย่างพิถีพิถัน และยังมีปัญหาการเทถ่ายจากขวดลงถุง ที่หากเทไม่ดีอาจหกเลอะเทอะ หรือหากคุณปิดปากถุงหรือเก็บรักษาไม่ถูกต้องก่อนเทลงถุงเก็บ ก็อาจทำให้มีเชื้อโรคปะปนลงในน้ำนมได้ง่าย


แต่ตอนนี้คุณแม่จะสบายยิ่งขึ้นแล้วค่ะ ด้วยถุงเก็บน้ำนมที่สามารถปั๊มน้ำนมบรรจุลงถุงได้ทันที โดยใช้ข้อต่อเพิ่มจากหัวเครื่องปั๊มกับปากถุงเก็บน้ำนม หลังจากนั้น คุณแม่ก็สามารถปั๊มนมได้ตามปกติ และปิดปากถุงหรือจุกหมุนเพื่อปิดเก็บได้ทันที นอกจากนี้ บางแบรนด์ยังได้มีการออกแบบหัวต่อที่สามารถต่อกับจุกขวดนมได้เพิ่มเติม ทำให้ทารกสามารถดื่มนมจากถุงได้ทันทีที่ปั๊มออกมา เพิ่มความสะดวกสบายและยังเพิ่มโอกาสให้ทารกได้ดื่มน้ำนมที่สดใหม่เมื่อต้องออกไปนอกบ้าน

ช่องแยกเทน้ำนมเข้า-ออก : สะดวก ปลอดภัย กันหกเลอะเทอะ

การเทน้ำนมจากเครื่องปั๊มลงถุงเก็บและจากถุงเก็บลงขวดนม เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากลำบากสำหรับคุณแม่มากเลยนะคะ เพราะถุงบางแบรนด์มีเนื้อนิ่มจึงทำให้ไม่ค่อยคงรูป การเทน้ำนมจึงสามารถหกออกได้อย่างง่ายดาย 


ช่องเทน้ำนมเข้า-ออกช่วยให้การเทน้ำนมให้สะดวกยิ่งขึ้น โดยช่องเทเข้าเป็นช่องซิปล็อกด้านบน ส่วนช่องเทออกจะทำเป็นช่องเล็ก ๆ เพื่อให้เทลงขวดนมได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องของความสะอาดในน้ำนม เนื่องจากบางครั้งปากถุงเก็บน้ำนมจะมีการผ่านมือจากการหยิบจับหลายครั้ง ซึ่งอาจเกิดสิ่งเจือปนหรือเชื้อโรคสะสมอยู่บนบริเวณปากถุงได้ เพื่อให้ทารกดื่มน้ำนมที่ปลอดภัย การเทน้ำนมผ่านช่องแยกจึงช่วยลดสิ่งเจือปนในน้ำนมได้ส่วนหนึ่งค่ะ

ช่องสำหรับบันทึกข้อมูล : เขียนง่าย ช่วยจำ และเรียงลำดับ

ช่องสำหรับบันทึกข้อมูล : เขียนง่าย ช่วยจำ และเรียงลำดับ

เนื่องจากการนำน้ำนมสต็อกออกมาให้ทารกดื่ม จะต้องนำน้ำนมที่จัดเก็บลำดับแรกมาดื่มก่อน จึงจำเป็นต้องบันทึกข้อมูลทุกถุงว่าเป็นน้ำนมที่ปั๊มออกมาวันและเวลาใด ซึ่งแต่เดิมคุณแม่จะต้องจดใส่กระดาษซึ่งไม่สะดวกเอาเสียเลย ทำให้ในปัจจุบันผู้ผลิตทุกแบรนด์จึงได้พัฒนาให้ถุงเก็บน้ำนมมีช่องสำหรับเขียนข้อมูลเหล่านี้ลงบนถุงได้ทันที อีกทั้ง บางแบรนด์ยังทำให้เขียนได้ง่ายด้วยปากกาลูกลื่นธรรมดา ซึ่งจุดนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่ได้มากทีเดียวค่ะ

ตรวจสอบกระบวนการผลิตและการฆ่าเชื้อโรคที่ได้มาตรฐาน

ตรวจสอบกระบวนการผลิตและการฆ่าเชื้อโรคที่ได้มาตรฐาน

ถุงเก็บน้ำนมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องผ่านการผลิตและใช้วัสดุที่สะอาดและปลอดภัย ซึ่งอย่างน้อยต้องผ่านมาตรฐานการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ภาชนะบรรจุนมสำหรับทารกและเด็กเล็กของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจได้ว่าถุงเก็บน้ำนมนั้นปลอดภัย เพราะในมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ตามประกาศโดยรวมกล่าวว่า ถุงเก็บน้ำนมจะต้องใช้วัสดุที่มีความสะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมีตกค้าง มีกระบวนการฆ่าเชื้อโรคอย่างชัดเจน สีที่พิมพ์จะต้องเป็นสีระดับคุณภาพที่สัมผัสอาหารได้ (Food Contact Grade) และจะต้องไม่ลอกหลุด ต้องมีการพิมพ์ขีดบอกปริมาณอย่างชัดเจน รวมถึงมีการระบุวัสดุ คุณสมบัติเฉพาะ (Specification) ชื่อและแหล่งผู้ผลิตอย่างชัดเจน นี่คือรายละเอียดคร่าว ๆ ที่คุณจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อถุงเก็บน้ำนม เพราะสุขภาพของทารกเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ค่ะ

10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

การเลือกถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่จะเป็นรายละเอียดที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะเกี่ยวข้องกับอาหารที่จะต้องเข้าสู่ร่างกายของเด็กทารก ความสะอาดและปลอดภัยจึงเป็นปัจจัยอันดับแรกที่จะต้องตรวจสอบ และเมื่อผ่านวิธีการเลือกแล้ว ก็มาถึงผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจ ข้อมูลตรงนี้เป็นเสมือนรีวิว ที่จะช่วยคุณแม่ประกอบการตัดสินใจในการซื้อถุงเก็บน้ำนม ถ้าเช่นนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ไหนน่าสนใจบ้าง

10
วัสดุพลาสติก Food Grade
ความจุ7 ออนซ์ / 200 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อกจุกหมุน
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง15 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษปั๊มนมลงถุง, ต่อหัวจุกนมได้, ช่องเขียนง่าย, มีตัวบอกอุณหภูมิ
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์ Electron Beam
9
วัสดุพลาสติก LDPE และ PET ระดับ BPA Free
ความจุ7 ออนซ์ / 200 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง35 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, ช่องเทน้ำนมแยก
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านมาตรฐานอย. และการฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์
8
วัสดุพลาสติก LDPE และ PET
ความจุ8 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก 2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง30 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยก, แถบสีบอกปริมาณน้ำนม
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อโรค
7
วัสดุพลาสติก Food Grade
ความจุ8 ออนซ์ / 240 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนมีข้อมูลละเอียด, ปากถุงเทง่าย ช่องเจาะหลอดดูด
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านมาตรฐาน JFSL 370, Europe’s EC 1935/2004
6
วัสดุพลาสติก BPA Free
ความจุ6 ออนซ์ / 180 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเชียนข้อมูล
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสีแกมมา
5
วัสดุเม็ดพลาสติกใหม่ BPA Free
ความจุ8 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง50 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, ปากถุงเทง่าย
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน อย. และมาตรฐาน Thailand Trust Mark
4
วัสดุพลาสติกคุณภาพ BPA Free
ความจุ6 ออนซ์ / 180 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อโรคและบรรจุถุงป้องกันการงัดแงะ
3
วัสดุพลาสติก Food Grade
ความจุ8 ออนซ์ / 240 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษมีตัวบอกระดับอุณหภูมิน้ำนม, ช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยก
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคฆ่าเชื้อโรค Electron Beam
2
วัสดุพลาสติก BPA Free
ความจุ8 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง40 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, รอยประพิมพ์เพื่อตัดถุง
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน Thailand Trust Mark USA และ EU และได้รับรางวัล Prime Minister's Export Award
1
วัสดุพลาสติกคริสตัล Premium Crystal Polymer
ความจุ9 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุง1 มม.
จำนวนถุง28 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, มีถุงเซฟตี้ช่วยเทนม
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคมาตรฐาน JFSL370, มาตรฐาน อย.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Toddler ถุงเก็บน้ำนมแม่ 7 สี 1

Toddler

2
PUR ถุงเก็บน้ำนม 1

PUR

3
Lamoon Breast Milk Storage Bag 1

Lamoon

4
PHILIPS AVENT ถุงเก็บน้ำนมแม่ รุ่น SCF603/25 1

PHILIPS AVENT

5
SUNMUM BABY ถุงเก็บน้ำนม 1

SUNMUM BABY

6
Pigeon ถุงเก็บน้ำนม 1

Pigeon

7
Brusta MagicFresh Milk Pouch 1

Brusta

8
Attitude Mom ถุงเก็บน้ำนม 1

Attitude Mom

9
LittleMom ถุงเก็บน้ำนมแม่ 1

LittleMom

10
Lamoon ถุงเก็บน้ำนม 3 in 1 1

Lamoon

ชื่อสินค้า

ถุงเก็บน้ำนมแม่ 7 สี

ถุงเก็บน้ำนม

Breast Milk Storage Bag

ถุงเก็บน้ำนมแม่ รุ่น SCF603/25

ถุงเก็บน้ำนม

ถุงเก็บน้ำนม

MagicFresh Milk Pouch

ถุงเก็บน้ำนม

ถุงเก็บน้ำนมแม่

ถุงเก็บน้ำนม 3 in 1

คุณสมบัติ

เนื้อวัสดุหนา ทนทาน ได้รับมาตรฐานทั้งไทยและญี่ปุ่น

ถุงเก็บน้ำนมเปิด-ปิดง่าย ดีไซน์ให้ใช้งานอย่างมีคุณภาพ

มีตัวบ่งชี้แสดงอุณหภูมิ ถุงหนา 2 ชั้นช่วยลดกลิ่นเหม็นหืน

ผ่านการฆ่าเชื้อพร้อมซีลมาเป็นอย่างดี สะอาดอย่างมั่นใจ

ซิปล็อก 3 ชั้น เก็บน้ำนมแม่ให้สะอาดไม่รั่วไหล ในราคาสบายกระเป๋า

เนื้อพลาสติกบาง แต่ช่วยให้คุณเก็บน้ำนมที่มีคุณค่าไว้เป็นอย่างดี

ฐานมั่นคง ไม่ล้มง่าย สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับโลก

ซิปล็อกแนบสนิท แข็งแรง เทสะดวก บอกปริมาณน้ำนมชัดเจน

7 สี 7 วัน ใช้งานง่าย มีช่องเทน้ำนมแยก มั่นใจได้ในความสะอาด

ซองเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนการปั๊มนมจนถึงให้ลูกดื่ม

ราคาเริ่มต้น220 บาท150 บาท150 บาท505 บาท130 บาท165 บาท139 บาท190 บาท189 บาท220 บาท
วัสดุพลาสติกคริสตัล Premium Crystal Polymerพลาสติก BPA Freeพลาสติก Food Gradeพลาสติกคุณภาพ BPA Freeเม็ดพลาสติกใหม่ BPA Freeพลาสติก BPA Freeพลาสติก Food Gradeพลาสติก LDPE และ PETพลาสติก LDPE และ PET ระดับ BPA Freeพลาสติก Food Grade
ความจุ9 ออนซ์ / 250 มล.8 ออนซ์ / 250 มล.8 ออนซ์ / 240 มล.6 ออนซ์ / 180 มล.8 ออนซ์ / 250 มล.6 ออนซ์ / 180 มล.8 ออนซ์ / 240 มล.8 ออนซ์ / 250 มล.7 ออนซ์ / 200 มล.7 ออนซ์ / 200 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น2 ชั้น2 ชั้นจุกหมุน
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุไม่ระบุ2 ชั้น2 ชั้นไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ 2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง1 มม.ไม่ระบุ5 มม.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ5 มม. 5 มม.5 มม.5 มม.
จำนวนถุง28 ชิ้น40 ชิ้น25 ชิ้น25 ชิ้น50 ชิ้น25 ชิ้น25 ชิ้น30 ชิ้น35 ชิ้น15 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, มีถุงเซฟตี้ช่วยเทนมช่องเขียนง่าย, รอยประพิมพ์เพื่อตัดถุงมีตัวบอกระดับอุณหภูมิน้ำนม, ช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยกช่องเขียนง่ายช่องเขียนง่าย, ปากถุงเทง่ายช่องเชียนข้อมูลช่องเขียนมีข้อมูลละเอียด, ปากถุงเทง่าย ช่องเจาะหลอดดูดช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยก, แถบสีบอกปริมาณน้ำนมช่องเขียนง่าย, ช่องเทน้ำนมแยกปั๊มนมลงถุง, ต่อหัวจุกนมได้, ช่องเขียนง่าย, มีตัวบอกอุณหภูมิ
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคมาตรฐาน JFSL370, มาตรฐาน อย.ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน Thailand Trust Mark USA และ EU และได้รับรางวัล Prime Minister's Export Awardฆ่าเชื้อโรค Electron Beamผ่านการฆ่าเชื้อโรคและบรรจุถุงป้องกันการงัดแงะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน อย. และมาตรฐาน Thailand Trust Markฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสีแกมมาผ่านมาตรฐาน JFSL 370, Europe’s EC 1935/2004ผ่านการฆ่าเชื้อโรคผ่านมาตรฐานอย. และการฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์ฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์ Electron Beam
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถุงเก็บน้ำนมเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการเก็บน้ำนมให้เด็กทารกได้รับประทานนมแม่ได้อย่างยาวนาน ดังนั้น จะเห็นได้ว่าถุงเก็บน้ำนมจะมีคุณสมบัติที่คงทน แข็งแรง และมีความยืดหยุ่น เพื่อให้ทนต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงลดกลิ่นหืนซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ทารกรับประทานได้ยาก 


นอกจากนี้ ยังต้องทำจากวัสดุที่สามารถบรรจุและสัมผัสอาหารได้ และต้องผ่านการฆ่าเชื้อ เพื่อให้น้ำนมที่เก็บในถุงสะอาดและปลอดภัย ส่วนคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ อาจทำให้ราคาของถุงเก็บน้ำนมมีราคาสูงขึ้นกว่าปกติ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคุณแม่ในการเลือกใช้งาน สำหรับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่าย นอกเหนือจาก 10 อันดับที่กล่าวข้างต้น ยังมีอีกมากมายหลายแบรนด์ที่คุณแม่ไว้วางใจ ซึ่งใช้งานได้ดีและมีมาตรฐานความปลอดภัยไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก สุดท้ายนี้ น้ำนมแม่เป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุดสำหรับทารก ดังนั้น เพื่อให้ลูกน้อยของคุณได้รับอาหารที่มีคุณภาพเช่นนี้ได้นานที่สุด "ถุงเก็บน้ำนม" สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  129,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  114,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BabyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเด็กโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  111,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  109,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  108,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  78,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมพัฒนาการ มีแบบ 3 มิติด้วย
  เมื่อนึกถึงของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ก็ต้องนึกถึง "จิ๊กซอว์" เพราะเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกสมาธิและทักษะต่าง ๆ มากมาย ยิ่งถ้าได้รับการพัฒนาตั้งแต่อายุน้อย ก็จะทำให้พัฒนาการของเด็กดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การต่อจิ๊กซอว์นั้นมีประโยชน์กับคนทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ในปัจจุบันจึงมีจิ๊กซอว์หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันตั้งแต่แบบที่มีไม่กี่ชิ้นสำหรับเด็กเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปภาพซับซ้อนกว่า 1,000 ชิ้นสำหรับผู้ใหญ่ ดังนั้น หากต้องการซื้อจิ๊กซอว์ไปให้เด็กเล่น ก็ควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัยและไม่ยากเกินไปค่ะ ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุและรูปแบบที่เหมาะสมกับเด็ก พร้อมด้วย 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันด้วย ถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งซื้อจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินกันถึงบ้านเลยค่ะ
  เด็ก
  2,479 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่