• 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่าย


ในปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน เพียงแค่ใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง ในบทความนี้ เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในแง่มุมของวิธีการเลือก เพื่อให้คุณแม่ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีและตรงกับการใช้งานมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-06-2020
 • 632 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกถุงเก็บน้ำนม

ถึงแม้ว่าถุงเก็บน้ำนมจะมีส่วนประกอบในการเลือกไม่มากนักและใช้ครั้งเดียวทิ้ง จนหลายคนอาจคิดว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็คงจะเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว แต่ละแบรนด์ใช้วัสดุและเทคโนโลยีในการผลิตที่แตกต่างกัน ซึ่งส่งผลให้มีคุณสมบัติในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน แล้วเราจะเลือกยังไงให้เหมาะและดีที่สุด? นั่นคือคำถามที่เราหาคำตอบมาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ

เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับปริมาณน้ำนม

เลือกขนาดถุงให้เหมาะกับปริมาณน้ำนม

ในการปั๊มน้ำนมต่อ 1 ครั้ง คุณแม่แต่ละคนจะได้ปริมาณน้ำนมไม่เท่ากัน รวมถึงปริมาณน้ำนมที่ทารกแต่ละคนดื่มก็แตกต่างกัน ผู้ผลิตจึงได้ออกแบบถุงเก็บน้ำนมออกมาหลายขนาดตามความต้องการ ก่อนอื่นคุณต้องทราบก่อนว่า การบรรจุน้ำนมในถุงนั้นจะไม่บรรจุจนเต็มถุง เนื่องจากเมื่อแช่แข็งแล้วน้ำนมอาจขยายตัวจนทำให้ขอบถุงปริแตกได้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการบรรจุน้ำนม 7 ออนซ์ คุณควรเลือกถุงเก็บน้ำนมที่ปริมาณ 8 ออนซ์ เป็นต้นค่ะ


นอกจากนี้ ปริมาณการดื่มนมของทารกก็มีผลต่อการเลือกขนาดถุงเก็บน้ำนม เพราะหลังจากละลายน้ำนมแล้วจะไม่สามารถนำกลับเข้าช่องแข็งได้อีกครั้ง อีกทั้งน้ำนมที่ละลายแล้วจะอยู่ในอุณหภูมิตู้เย็นช่องปกติได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เพราะนอกจากจะทำให้เกิดกลิ่นหืนแล้ว อาจทำให้สูญเสียคุณค่าทางสารอาหารและอาจมีเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีเกิดขึ้นได้ ดังนั้น การละลายน้ำนม 1 ถุง ควรจะกะปริมาณให้พอสำหรับ 1-2 มื้อเท่านั้น 


จะเห็นได้ว่าถุงเก็บน้ำนมที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน มีตั้งแต่ขนาด 3-10 ออนซ์ โดยขนาดที่เป็นที่นิยม คือ 8 ออนซ์ เพราะเป็นปริมาณที่คุณแม่ส่วนใหญ่ปั๊มได้ และทารกสามารถดื่มได้ประมาณ 2 มื้อ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการจัดเก็บน้ำนมของคุณแม่เองด้วย บางคนอาจชอบที่จะเก็บในถุงเล็กมากกว่า เนื่องจากมีความสะดวกต่อการนำออกมาละลายครั้งต่อครั้ง ง่ายต่อการจัดเก็บและการเรียงลำดับมื้อของทารกมากกว่าค่ะ

จำนวนชั้นของซิปล็อก

จำนวนชั้นของซิปล็อก

ถุงเก็บน้ำนมทุกใบจะใช้วิธีการผนึกปากถุงด้วยซิปล็อก เนื่องจากเป็นการเก็บของเหลวและต้องจัดเก็บหลากหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน ซึ่งง่ายต่อการหกออกจากถุง แต่ซิปล็อกที่ใช้ในถุงเก็บน้ำนมโดยทั่วไปจะเป็นซิปล็อก 2 ชั้นขึ้นไป เพื่อป้องกันการไหลหกออกมาด้านนอกและยังช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ไม่ให้เข้าไปด้านในอีกด้วย ในปัจจุบัน บางแบรนด์ก็ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบซิปล็อก 3 ชั้น เพื่อให้ปิดสนิทและป้องกันการรั่วไหลได้ดียิ่งขึ้น 


แต่สิ่งหนึ่งที่คุณแม่จะต้องทำความเข้าใจเพิ่มเติม นั่นก็คือ เมื่อจำนวนของซิปล็อกที่มากขึ้น ก็ทำให้การปิดผนึกยากขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะต้องรีดปิดให้ครบทุกชั้นและปิดให้แนบสนิททุกชั้น จึงจะไม่รั่วซึมหรือหกออกมา

เลือกจากลักษณะและคุณภาพของถุงเก็บน้ำนม

ส่วนหนึ่งในการเลือกถุงเก็บน้ำนม ก็คือการเลือกจากวัสดุและคุณภาพของถุง อย่างสีของพลาสติก จำนวนชั้นของพลาสติก และความหนาของการซีลขอบถุง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อรักษาคุณภาพของน้ำนมและความแข็งแรงทนทานของตัวถุง ซึ่งบางครั้งคุณแม่อาจมองข้ามรายละเอียดเหล่านี้ไป ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ารายละเอียดเหล่านี้เป็นอย่างไร และควรจะเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีที่สุดค่ะ

คุณภาพของวัสดุและสีของพลาสติก

คุณภาพของวัสดุและสีของพลาสติก

วัสดุหลักในการผลิตถุงเก็บน้ำนมก็คือพลาสติก และจำเป็นจะต้องเป็นพลาสติกคุณภาพดีที่สามารถบรรจุอาหารได้ หรือระดับ Food Grade ที่มีความเหนียว ทนทาน และทนต่อแรงกระแทกเป็นพิเศษ เพราะถุงน้ำนมจะต้องแช่อยู่ช่องแข็งเป็นเวลานานจึงจำเป็นต้องทนต่อการฉีกขาด ดังนั้น การเลือกถุงเก็บน้ำนมควรคำนึงถึงปัจจัยนี้อย่างละเอียดเลยนะคะ


วัสดุ LDPE (Low Density Polyethylene) เป็นวัสดุที่หลายแบรนด์เลือกใช้ เพราะมีความยืดหยุ่นสูงมาก ทนต่อการฉีกขาดได้ดี แต่มีข้อเสีย คือ อากาศซึมผ่านเข้าได้ง่าย ดังนั้น จะต้องมีพลาสติกหุ้มด้านนอกอีกชั้น นั่นก็คือพลาสติก PET (Polyethylene Terephthalate) ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีความหนาแน่นมากกว่า อากาศซึมผ่านได้ยากกว่า เมื่อถุงเก็บน้ำนมผลิตจากพลาสติกประเภทดังกล่าว จะมีความทนทานต่อการขาดที่เกิดจากการแช่แข็ง นอกจากนี้ พลาสติกยังต้องเป็นชนิดปราศจากสาร BPA (Bisphenol A) ที่เป็นสารโลหะหนักที่มักใช้ในอุตสาหกรรมพลาสติก 


อีกสิ่งหนึ่งที่คุณแม่หลายคนสงสัย นั่นก็คือสีของพลาสติก บางคนอาจคิดว่าพลาสติกสีใสดูสะอาดและสามารถมองเห็นลักษณะน้ำนมด้านในได้ แต่ถุงประเภทนี้ก็มีข้อเสีย คือ จะมีความนิ่มและวางในแนวตั้งได้ค่อนข้างยาก ในขณะที่ถุงเก็บน้ำนมที่มีการพิมพ์สีจะมีลักษณะที่แข็งกว่า ทำให้คงรูปได้ง่าย นอกจากนี้ บ้างก็ว่าถุงสีทึบช่วยรักษาคุณค่าทางอาหารได้ดีกว่า ทั้งนี้ ยังไม่มีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง จึงขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและการจัดเก็บว่าชอบแบบใดมากกว่ากันค่ะ

จำนวนชั้นของพลาสติก

จำนวนชั้นของพลาสติก

ตามที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่จะใช้พลาสติกที่มีความหนาเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการรั่วหรือฉีกขาด และพลาสติกแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หากใช้พลาสติกแบบชั้นเดียวอาจทำให้ถุงไม่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะบรรจุของเหลวเพื่อแช่แข็ง 


นอกจากนี้ ถุงเก็บน้ำนมต้องถูกเคลื่อนย้ายบ่อยครั้ง เพราะต้องจัดเก็บเรียงตามลำดับก่อน-หลัง ดังนั้น ถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่ จะทำจากวัสดุพลาสติก 2 ่ชั้น เพื่อรองรับแรงกระแทกและการขีดข่วน ป้องกันถุงเก็บน้ำนมขาดแล้วทำให้อากาศและเชื้อโรคต่าง ๆ เข้าไปสัมผัสกับน้ำนมซึ่งเป็นสาเหตุให้ต้องทิ้งน้ำนมทั้งถุง หรือบางครั้งคุณแม่ไม่ทราบว่าถุงมีรอยแยกเล็ก ๆ แล้วนำน้ำนมให้ทารกดื่ม ก็อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ค่ะ

ความหนาของขอบซีล

ถุงเก็บน้ำนมนอกจากจะมีความหนาเป็นพิเศษแล้ว ส่วนประกอบอื่น ๆ ของตัวถุงก็ต้องมีกระบวนการผลิตเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นการบรรจุของเหลวที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการจัดเก็บ ขอบซีลเป็นส่วนหนึ่งที่แตกขาดง่ายที่สุดจากการแช่แช็ง เพราะเมื่อของเหลวถูกแช่แข็งแล้วจะเกิดการขยายตัว ดังนั้น ผู้ผลิตจึงต้องมีการซีลขอบให้หนากว่าถุงซิปล็อกทั่วไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการปริขาด และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมค่ะ

คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

ด้วยเทคโนโลยีการผลิตภาชนะบรรจุสำหรับเก็บรักษาอาหารได้ถูกพัฒนามากขึ้นในปัจจุบัน จึงทำให้ถุงเก็บน้ำนมมีความพิเศษมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้เก็บรักษาน้ำนมแม่ได้อย่างมีคุณภาพและยาวนานที่สุด โดยคุณจะเห็นได้ว่าถุงเก็บน้ำนมมีความพิเศษมากขึ้นกว่าเดิมในหลายด้านเลยนะคะ ซึ่งคุณสมบัติเสริมเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของคุณแม่ว่าจะเลือกหรือไม่ค่ะ

ถุงเก็บน้ำนมแบบมีหัวข้อต่อ : ปั๊มนมลงถุง เก็บได้ทันที

แต่เดิมเมื่อคุณแม่ปั๊มนมจะต้องปั๊มน้ำนมลงขวดก่อน แล้วจึงค่อยนำไปเทใส่ลงถุงเก็บ ลองจินตนาการดูว่าเมื่อคุณแม่ต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน จะต้องหอบหิ้วสิ่งของมากมายเพียงใด? ทั้งขวดนมสำหรับปั๊มและดื่ม รวมถึงเรื่องของการทำความสะอาดที่ต้องทำอย่างพิถีพิถัน และยังมีปัญหาการเทถ่ายจากขวดลงถุง ที่หากเทไม่ดีอาจหกเลอะเทอะ หรือหากคุณปิดปากถุงหรือเก็บรักษาไม่ถูกต้องก่อนเทลงถุงเก็บ ก็อาจทำให้มีเชื้อโรคปะปนลงในน้ำนมได้ง่าย


แต่ตอนนี้คุณแม่จะสบายยิ่งขึ้นแล้วค่ะ ด้วยถุงเก็บน้ำนมที่สามารถปั๊มน้ำนมบรรจุลงถุงได้ทันที โดยใช้ข้อต่อเพิ่มจากหัวเครื่องปั๊มกับปากถุงเก็บน้ำนม หลังจากนั้น คุณแม่ก็สามารถปั๊มนมได้ตามปกติ และปิดปากถุงหรือจุกหมุนเพื่อปิดเก็บได้ทันที นอกจากนี้ บางแบรนด์ยังได้มีการออกแบบหัวต่อที่สามารถต่อกับจุกขวดนมได้เพิ่มเติม ทำให้ทารกสามารถดื่มนมจากถุงได้ทันทีที่ปั๊มออกมา เพิ่มความสะดวกสบายและยังเพิ่มโอกาสให้ทารกได้ดื่มน้ำนมที่สดใหม่เมื่อต้องออกไปนอกบ้าน

ช่องแยกเทน้ำนมเข้า-ออก : สะดวก ปลอดภัย กันหกเลอะเทอะ

การเทน้ำนมจากเครื่องปั๊มลงถุงเก็บและจากถุงเก็บลงขวดนม เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากลำบากสำหรับคุณแม่มากเลยนะคะ เพราะถุงบางแบรนด์มีเนื้อนิ่มจึงทำให้ไม่ค่อยคงรูป การเทน้ำนมจึงสามารถหกออกได้อย่างง่ายดาย 


ช่องเทน้ำนมเข้า-ออกช่วยให้การเทน้ำนมให้สะดวกยิ่งขึ้น โดยช่องเทเข้าเป็นช่องซิปล็อกด้านบน ส่วนช่องเทออกจะทำเป็นช่องเล็ก ๆ เพื่อให้เทลงขวดนมได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยเรื่องของความสะอาดในน้ำนม เนื่องจากบางครั้งปากถุงเก็บน้ำนมจะมีการผ่านมือจากการหยิบจับหลายครั้ง ซึ่งอาจเกิดสิ่งเจือปนหรือเชื้อโรคสะสมอยู่บนบริเวณปากถุงได้ เพื่อให้ทารกดื่มน้ำนมที่ปลอดภัย การเทน้ำนมผ่านช่องแยกจึงช่วยลดสิ่งเจือปนในน้ำนมได้ส่วนหนึ่งค่ะ

ช่องสำหรับบันทึกข้อมูล : เขียนง่าย ช่วยจำ และเรียงลำดับ

ช่องสำหรับบันทึกข้อมูล : เขียนง่าย ช่วยจำ และเรียงลำดับ

เนื่องจากการนำน้ำนมสต็อกออกมาให้ทารกดื่ม จะต้องนำน้ำนมที่จัดเก็บลำดับแรกมาดื่มก่อน จึงจำเป็นต้องบันทึกข้อมูลทุกถุงว่าเป็นน้ำนมที่ปั๊มออกมาวันและเวลาใด ซึ่งแต่เดิมคุณแม่จะต้องจดใส่กระดาษซึ่งไม่สะดวกเอาเสียเลย ทำให้ในปัจจุบันผู้ผลิตทุกแบรนด์จึงได้พัฒนาให้ถุงเก็บน้ำนมมีช่องสำหรับเขียนข้อมูลเหล่านี้ลงบนถุงได้ทันที อีกทั้ง บางแบรนด์ยังทำให้เขียนได้ง่ายด้วยปากกาลูกลื่นธรรมดา ซึ่งจุดนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่ได้มากทีเดียวค่ะ

ตรวจสอบกระบวนการผลิตและการฆ่าเชื้อโรคที่ได้มาตรฐาน

ตรวจสอบกระบวนการผลิตและการฆ่าเชื้อโรคที่ได้มาตรฐาน

ถุงเก็บน้ำนมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องผ่านการผลิตและใช้วัสดุที่สะอาดและปลอดภัย ซึ่งอย่างน้อยต้องผ่านมาตรฐานการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ภาชนะบรรจุนมสำหรับทารกและเด็กเล็กของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข จึงมั่นใจได้ว่าถุงเก็บน้ำนมนั้นปลอดภัย เพราะในมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ตามประกาศโดยรวมกล่าวว่า ถุงเก็บน้ำนมจะต้องใช้วัสดุที่มีความสะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมีตกค้าง มีกระบวนการฆ่าเชื้อโรคอย่างชัดเจน สีที่พิมพ์จะต้องเป็นสีระดับคุณภาพที่สัมผัสอาหารได้ (Food Contact Grade) และจะต้องไม่ลอกหลุด ต้องมีการพิมพ์ขีดบอกปริมาณอย่างชัดเจน รวมถึงมีการระบุวัสดุ คุณสมบัติเฉพาะ (Specification) ชื่อและแหล่งผู้ผลิตอย่างชัดเจน นี่คือรายละเอียดคร่าว ๆ ที่คุณจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อถุงเก็บน้ำนม เพราะสุขภาพของทารกเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ค่ะ

10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

การเลือกถุงเก็บน้ำนมส่วนใหญ่จะเป็นรายละเอียดที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะเกี่ยวข้องกับอาหารที่จะต้องเข้าสู่ร่างกายของเด็กทารก ความสะอาดและปลอดภัยจึงเป็นปัจจัยอันดับแรกที่จะต้องตรวจสอบ และเมื่อผ่านวิธีการเลือกแล้ว ก็มาถึงผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจ ข้อมูลตรงนี้เป็นเสมือนรีวิว ที่จะช่วยคุณแม่ประกอบการตัดสินใจในการซื้อถุงเก็บน้ำนม ถ้าเช่นนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ไหนน่าสนใจบ้าง

10
วัสดุพลาสติก Food Grade
ความจุ7 ออนซ์ / 200 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อกจุกหมุน
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง15 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษปั๊มนมลงถุง, ต่อหัวจุกนมได้, ช่องเขียนง่าย, มีตัวบอกอุณหภูมิ
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์ Electron Beam
9
วัสดุพลาสติก LDPE และ PET ระดับ BPA Free
ความจุ7 ออนซ์ / 200 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง35 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, ช่องเทน้ำนมแยก
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านมาตรฐานอย. และการฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์
8
วัสดุพลาสติก LDPE และ PET
ความจุ8 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก 2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง30 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยก, แถบสีบอกปริมาณน้ำนม
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อโรค
7
วัสดุพลาสติก Food Grade
ความจุ8 ออนซ์ / 240 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนมีข้อมูลละเอียด, ปากถุงเทง่าย ช่องเจาะหลอดดูด
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านมาตรฐาน JFSL 370, Europe’s EC 1935/2004
6
วัสดุพลาสติก BPA Free
ความจุ6 ออนซ์ / 180 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเชียนข้อมูล
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสีแกมมา
5
วัสดุเม็ดพลาสติกใหม่ BPA Free
ความจุ8 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง50 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, ปากถุงเทง่าย
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน อย. และมาตรฐาน Thailand Trust Mark
4
วัสดุพลาสติกคุณภาพ BPA Free
ความจุ6 ออนซ์ / 180 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อโรคและบรรจุถุงป้องกันการงัดแงะ
3
วัสดุพลาสติก Food Grade
ความจุ8 ออนซ์ / 240 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติก2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง5 มม.
จำนวนถุง25 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษมีตัวบอกระดับอุณหภูมิน้ำนม, ช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยก
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคฆ่าเชื้อโรค Electron Beam
2
วัสดุพลาสติก BPA Free
ความจุ8 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก2 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุงไม่ระบุ
จำนวนถุง40 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, รอยประพิมพ์เพื่อตัดถุง
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน Thailand Trust Mark USA และ EU และได้รับรางวัล Prime Minister's Export Award
1
วัสดุพลาสติกคริสตัล Premium Crystal Polymer
ความจุ9 ออนซ์ / 250 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุ
ความหนาของซีลขอบถุง1 มม.
จำนวนถุง28 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, มีถุงเซฟตี้ช่วยเทนม
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคมาตรฐาน JFSL370, มาตรฐาน อย.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Toddler ถุงเก็บน้ำนมแม่ 7 สี 1

Toddler

2
PUR ถุงเก็บน้ำนม 1

PUR

3
Lamoon Breast Milk Storage Bag 1

Lamoon

4
PHILIPS AVENT ถุงเก็บน้ำนมแม่ รุ่น SCF603/25 1

PHILIPS AVENT

5
SUNMUM BABY ถุงเก็บน้ำนม 1

SUNMUM BABY

6
Pigeon ถุงเก็บน้ำนม 1

Pigeon

7
Brusta MagicFresh Milk Pouch 1

Brusta

8
Attitude Mom ถุงเก็บน้ำนม 1

Attitude Mom

9
LittleMom ถุงเก็บน้ำนมแม่ 1

LittleMom

10
Lamoon ถุงเก็บน้ำนม 3 in 1 1

Lamoon

ชื่อสินค้า

ถุงเก็บน้ำนมแม่ 7 สี

ถุงเก็บน้ำนม

Breast Milk Storage Bag

ถุงเก็บน้ำนมแม่ รุ่น SCF603/25

ถุงเก็บน้ำนม

ถุงเก็บน้ำนม

MagicFresh Milk Pouch

ถุงเก็บน้ำนม

ถุงเก็บน้ำนมแม่

ถุงเก็บน้ำนม 3 in 1

คุณสมบัติเนื้อวัสดุหนา ทนทาน ได้รับม...ถุงเก็บน้ำนมเปิด-ปิดง่าย ดี...มีตัวบ่งชี้แสดงอุณหภูมิ ถุง...ผ่านการฆ่าเชื้อพร้อมซีลมาเป...ซิปล็อก 3 ชั้น เก็บน้ำนมแม่...เนื้อพลาสติกบาง แต่ช่วยให้ค...ฐานมั่นคง ไม่ล้มง่าย สะอาด ...ซิปล็อกแนบสนิท แข็งแรง เทสะ...7 สี 7 วัน ใช้งานง่าย มีช่อ...ซองเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอ...
ราคา220 บาท150 บาท150 บาท505 บาท130 บาท165 บาท139 บาท190 บาท189 บาท220 บาท
วัสดุพลาสติกคริสตัล Premium Crystal Polymerพลาสติก BPA Freeพลาสติก Food Gradeพลาสติกคุณภาพ BPA Freeเม็ดพลาสติกใหม่ BPA Freeพลาสติก BPA Freeพลาสติก Food Gradeพลาสติก LDPE และ PETพลาสติก LDPE และ PET ระดับ BPA Freeพลาสติก Food Grade
ความจุ9 ออนซ์ / 250 มล.8 ออนซ์ / 250 มล.8 ออนซ์ / 240 มล.6 ออนซ์ / 180 มล.8 ออนซ์ / 250 มล.6 ออนซ์ / 180 มล.8 ออนซ์ / 240 มล.8 ออนซ์ / 250 มล.7 ออนซ์ / 200 มล.7 ออนซ์ / 200 มล.
จำนวนชั้นของซิปล็อก3 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น2 ชั้น2 ชั้นจุกหมุน
จำนวนชั้นของพลาสติกไม่ระบุไม่ระบุ2 ชั้น2 ชั้นไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ 2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น
ความหนาของซีลขอบถุง1 มม.ไม่ระบุ5 มม.ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ5 มม. 5 มม.5 มม.5 มม.
จำนวนถุง28 ชิ้น40 ชิ้น25 ชิ้น25 ชิ้น50 ชิ้น25 ชิ้น25 ชิ้น30 ชิ้น35 ชิ้น15 ชิ้น
คุณสมบัติพิเศษช่องเขียนง่าย, มีถุงเซฟตี้ช่วยเทนมช่องเขียนง่าย, รอยประพิมพ์เพื่อตัดถุงมีตัวบอกระดับอุณหภูมิน้ำนม, ช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยกช่องเขียนง่ายช่องเขียนง่าย, ปากถุงเทง่ายช่องเชียนข้อมูลช่องเขียนมีข้อมูลละเอียด, ปากถุงเทง่าย ช่องเจาะหลอดดูดช่องเขียนง่าย, ช่องเทนมแยก, แถบสีบอกปริมาณน้ำนมช่องเขียนง่าย, ช่องเทน้ำนมแยกปั๊มนมลงถุง, ต่อหัวจุกนมได้, ช่องเขียนง่าย, มีตัวบอกอุณหภูมิ
มาตรฐานการผลิตและฆ่าเชื้อโรคมาตรฐาน JFSL370, มาตรฐาน อย.ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน Thailand Trust Mark USA และ EU และได้รับรางวัล Prime Minister's Export Awardฆ่าเชื้อโรค Electron Beamผ่านการฆ่าเชื้อโรคและบรรจุถุงป้องกันการงัดแงะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมา, มาตรฐาน อย. และมาตรฐาน Thailand Trust Markฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสีแกมมาผ่านมาตรฐาน JFSL 370, Europe’s EC 1935/2004ผ่านการฆ่าเชื้อโรคผ่านมาตรฐานอย. และการฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์ฆ่าเชื้อโรคสเตอริไรส์ Electron Beam
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถุงเก็บน้ำนมเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการเก็บน้ำนมให้เด็กทารกได้รับประทานนมแม่ได้อย่างยาวนาน ดังนั้น จะเห็นได้ว่าถุงเก็บน้ำนมจะมีคุณสมบัติที่คงทน แข็งแรง และมีความยืดหยุ่น เพื่อให้ทนต่ออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงลดกลิ่นหืนซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ทารกรับประทานได้ยาก 


นอกจากนี้ ยังต้องทำจากวัสดุที่สามารถบรรจุและสัมผัสอาหารได้ และต้องผ่านการฆ่าเชื้อ เพื่อให้น้ำนมที่เก็บในถุงสะอาดและปลอดภัย ส่วนคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ อาจทำให้ราคาของถุงเก็บน้ำนมมีราคาสูงขึ้นกว่าปกติ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคุณแม่ในการเลือกใช้งาน สำหรับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่าย นอกเหนือจาก 10 อันดับที่กล่าวข้างต้น ยังมีอีกมากมายหลายแบรนด์ที่คุณแม่ไว้วางใจ ซึ่งใช้งานได้ดีและมีมาตรฐานความปลอดภัยไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก สุดท้ายนี้ น้ำนมแม่เป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุดสำหรับทารก ดังนั้น เพื่อให้ลูกน้อยของคุณได้รับอาหารที่มีคุณภาพเช่นนี้ได้นานที่สุด "ถุงเก็บน้ำนม" สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Aprica, BABYBJORN, Punnita เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  19,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  35,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  9,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้เรามีบทความแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างขวดนมกันไปแล้ว วันนี้เราจึงเลือก ‘แปรงล้างขวดนม’ ที่เป็นของใช้คู่กันมาแนะนำให้คุณกันต่อเลย จะได้ช่วยตอบโจทย์ในการทำความสะอาดขวดนมให้เจ้าตัวน้อยของคุณได้อย่างเหมาะสมที่สุด การล้างขวดนมนั้นคุณไม่สามารถใช้ฟองน้ำทั่วไปได้เหมือนการล้างแก้วน้ำ ด้วยรูปร่างขวดที่มีก้นลึกจึงต้องใช้แปรงล้างขวดนมโดยเฉพาะที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึง ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดคราบนมหรือสิ่งสกปรกติดอยู่ตามก้นขวดแล้วเกิดการสะสมของเชื้อโรคขึ้นมาได้ค่ะและแม้ว่าแปรงที่ใช้ล้างขวดนมจะมีขนาดยาวที่สามารถทำความสะอาดได้ลึกทั่วถึงแล้ว แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกที่คุณต้องคำนึงเกี่ยวกับแปรงด้วยเช่น เรื่องคุณภาพ เรื่องความปลอดภัยของวัสดุ เพราะการที่ใช้แปรงไม่เหมาะสมและไม่ได้มาตรฐานนั้น นอกจากจะทำให้ล้างได้ไม่สะอาดแล้วยังส่งผลต่อคุณภาพขวดนมและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณด้วย วันนี้เราได้ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับแปรงล้างขวดนมมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้แปรงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด
  เด็ก
  4,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่ายคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้นแต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
  เด็ก
  2,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  1,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สกู๊ตเตอร์" คือ ยานพาหนะที่มีบอร์ดติดล้อขนาดเล็กพร้อมแฮนด์จับ ซึ่งใครหลาย ๆ คนน่าจะเคยเล่นสักครั้งหนึ่งในวัยเด็ก คุณพ่อคุณแม่เองก็คงอยากให้ลูกรักได้สัมผัสกับประสบการณ์ตื่นเต้น หัวใจเต้นแรงจากการเล่นสกู๊ตเตอร์เหมือนกันใช่ไหมคะ ? แต่สกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันนี้ ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากจนน่าตกใจหากเทียบกับสกู๊ตเตอร์ในสมัยก่อน จึงมีผู้ที่เกิดความกังวลใจไม่น้อยว่าควรเลือกซื้อแบบไหนให้กับเด็ก ๆ ดีเพื่อคลายความกังวลใจนั้น ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กมาแนะนำให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการเลือกและจุดเด่นต่าง ๆ ของสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันมาให้ได้อ่านกันด้วย ถ้าเช่นนั้น เรามาเลือกสกู๊ตเตอร์แสนเท่ไปพร้อม ๆ กับลูกรักของคุณกันเลย
  เด็ก
  5,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลไกวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลไกวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เปล" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการเลี้ยงเด็กเล็ก เพราะเปลมีส่วนช่วยให้เด็กนอนหลับได้อย่างสนิทและยาวนานขึ้น โดยเฉพาะตอนที่คุณแม่ไกวเปลไปมาเบา ๆ ก็ยิ่งทำให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายดายขึ้นอีก อีกทั้งเมื่อถึงเวลานอนของลูก คุณแม่ก็จะมีเวลาสำหรับการพักผ่อนและทำสิ่งต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น จึงอาจกล่าวได้ว่า เปลนอนของเด็กเป็นอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ทั้งลูกน้อยและคุณแม่พักผ่อนได้อย่างมีความสุขนั่นเองแต่ด้วยความที่เปลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้แรงแขนในการไกว จึงอาจทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเกินไปก่อนที่ลูกน้อยจะหลับ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงอยากพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ "เปลไกวไฟฟ้า" ไอเทมยุคใหม่ที่จะช่วยให้การเลี้ยงเด็กของคุณง่ายขึ้นไปอีกขั้น ! ซึ่งเปลประเภทนี้ สามารถไกวได้เองผ่านระบบพลังงานไฟฟ้า ทำให้คุณไม่รู้สึกเมื่อยล้าอีกต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาศึกษาถึงวิธีเลือกเปลไกวไฟฟ้ากันเลยครับ
  เด็ก
  668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ยิ่งในเวลานอนด้วยแล้ว คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจมีความกังวลว่าลูกจะตื่นแล้วคลานลงจากเตียงไปเอง หรือลูกจะนอนดิ้นจนตกจากเตียงหรือไม่ เพราะเราไม่อาจดูลูกให้อยู่ในสายตาได้ตลอดเวลา แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอนำเสนอที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทารกในยามนอนหลับ หรือแม้แต่การนั่งเล่นอยู่บนเตียง เป็นของใช้สำหรับเด็กที่ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันกับลูกน้อยของคุณได้ค่ะแต่เนื่องจากที่กั้นเตียงสำหรับเด็กในท้องตลาดมีความหลากหลาย จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายไม่มั่นใจในการเลือกซื้อ บทความนี้จะมาช่วยแนะนำการเลือกที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้เรายังคัดสรรที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก 10 อันดับยอดนิยมในร้านค้าออนไลน์มาให้ได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  37,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  19,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  55,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  51,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  50,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  12,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก เป็นวัยที่ใช้เวลากับการนอนมากที่สุด ซึ่งนอกจากเตียงสำหรับเด็กแล้ว พ่อแม่ควรเตรียมฟูกที่นอนสำหรับเด็กไว้ด้วย เพราะสามารถปูกับพื้นในบริเวณที่เราต้องการได้อย่างสะดวก อาจใช้สำหรับนอนตอนกลางวัน เพื่อไม่ให้ลูกน้อยอยู่ห่างจากสายตา นอกจากนี้ ที่นอนเด็กยังมีข้อดีที่ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บได้สะดวกอีกด้วยเพราะการนอนของเด็ก เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เราจึงต้องเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับเด็ก และในท้องตลาดก็มีที่นอนหลากหลายแบบที่มีคุณภาพแตกต่างกันไป ในวันนี้เราจึงมีรายละเอียดการเลือกที่นอนเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่ทุกคนกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เด็ก
  3,567 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด