• 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แบรนด์ Tefal (ทีฟาล์ว) จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทย เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องใช้ในครัวที่มีคุณภาพและมีไลน์สินค้าที่ครบครัน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศนั่นก็คือ "กระทะ" นั่นเอง หลายคนคงอยากใช้กระทะ Tefal แต่การจะซื้อกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะกระทะที่ถูกผลิตออกมามีหลากหลายรุ่นมาก ๆ ซึ่งมีความแตกต่างทั้งเรื่องของขนาดและรูปทรง จึงอาจจะทำให้ผู้ที่สนใจซื้อค่อนข้างสับสน เพราะไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ดูน่าใช้ไปหมดใช่ไหมล่ะคะ


ดังนั้น วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะ Tefal รวมถึง 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นยอดนิยม ที่หาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ โดยรวบรวมกระทะเพื่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่เพียงแค่สำหรับการทอดหรือผัดเท่านั้น แต่ยังมีกระทะสำหรับย่างและกระทะแบบเป็นเซ็ตอีกด้วย เพื่อให้ทุกคนได้เลือกกระทะที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน เราไปทำความรู้จักแบรนด์นี้กันให้มากขึ้นและไปดูวิธีการเลือกซื้อกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 02-07-2020
 • 201 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เสน่ห์ของกระทะ Tefal

เสน่ห์ของกระทะ Tefal

แบรนด์ Tefal เป็นธุรกิจที่แจ้งเกิดมาจากกระทะแบบ Non-stick ที่เรารู้จักกันดีว่าเป็นประเภทที่ทำให้อาหารไม่ติดกระทะ โดยจะทำการเคลือบตั้งแต่ 3 ชั้นไปจนถึง 7 ชั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น และในบางรุ่นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติถอดด้ามจับออกได้ ทำให้คุณทำอาหารบนเตาและจัดเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารได้เลยเพียงแค่ปลดล็อกด้ามจับออก การล้างทำความสะอาดก็ทำได้อย่างสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในอ่างล้างจานและจัดเก็บได้ง่ายโดยไม่เกะกะ


นอกจากนี้ กระทะ Tefal ยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่ง คือ คุณสมบัติสัญลักษณ์แจ้งเตือนที่เรียกว่า Thermo-Signal® หรือ Thermo-Spot® โดยสัญลักษณ์นี้จะเปลี่ยนสีเมื่อกระทะร้อนได้ที่พร้อมสำหรับการเริ่มทำอาหาร ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติที่แตกต่างจากกระทะยี่ห้ออื่นที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนให้ความนิยมและหันมาใช้กระทะจากแบรนด์ Tefal ค่ะ  

วิธีการเลือกกระทะ Tefal

กระทะ Tefal แต่ละรุ่นได้รับการพัฒนามาเพื่อรองรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น มาเริ่มต้นกันด้วยสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อกระทะ Tefal ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันเลยค่ะ

เลือกกระทะที่รองรับการใช้งานกับเตา IH

เลือกกระทะที่รองรับการใช้งานกับเตา IH

แม้ว่าตอนนี้ หลายคนกำลังใช้เตาแก๊สอยู่ก็ตาม แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตอาจมีความจำเป็นต้องใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือเตา IH (Induction Heating) ดังนั้นขอแนะนำให้เลือกกระทะที่รองรับการใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไปเลย จะได้ไม่ต้องซื้อกระทะมาเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับเตาแก๊สบ่อย ๆ ซึ่งกระทะที่รองรับการใช้งานเตา IH จาก Tefal นั้น สามารถใช้ทำอาหารได้กับเตาทุกชนิด 


อย่างไรก็ตาม กระทะแบบนี้จะมีราคาที่สูงกว่ากระทะแบบธรรมดา ดังนั้น หากใครที่ไม่มีแพลนจะใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอย่างแน่นอน ก็สามารถเลือกใช้กระทะธรรมดาก็ได้เพื่อความประหยัดค่ะ

เลือกกระทะถอดด้ามจับได้ เพื่อความสะดวก

กระทะที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถถอดด้ามจับได้อยู่ในรุ่นที่ชื่อว่า Ingenio ซึ่งเป็นกระทะที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย สามารถวางบนโต๊ะอาหารหลังทำเสร็จได้ทันทีโดยไม่เกะกะ 


นอกจากนี้ ยังเป็นกระทะที่มั่นใจในสุขอนามัยได้มากกว่าเพราะสามารถล้างได้สะดวกเนื่องจากเราสามารถถอดด้ามจับออกมาล้างได้ด้วย การแยกด้ามออกจากตัวกระทะยังทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บในพื้นที่แคบและสามารถใช้แทนจานได้เลยโดยไม่ต้องถ่ายอาหารไปจานอื่น จึงช่วยลดภาระในการล้างจานได้ค่ะ


อย่างไรก็ตาม กระทะที่สามารถถอดด้ามจับได้จะมีราคาที่สูงกว่าแบบทั่วไปและไม่ใช่กระทะ Tefal ทุกรุ่นจะสามารถถอดด้ามจับได้ หากใครมีงบประมาณที่จำกัดก็สามารถเลือกซื้อรุ่นทั่วไปได้ค่ะ แม้ว่าจะถอดด้ามจับไม่ได้ แต่คุณภาพด้านอื่นก็ไม่ด้อยไปกว่ากันเลยค่ะ

เลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งาน

หลังจากที่ได้รู้จักกระทะจากแบรนด์ Tefal กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกระทะของเขาในรุ่นเด่น ๆ กันค่ะว่า แต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

Everyday Cooking Series เน้นความทนทาน

รุ่น Everyday Cooking Series ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะเคลือบด้วยสารไทเทเนียม ทำให้อาหารไม่ติดกระทะ มีนวัตกรรม Thermo-Signal จุดวงกลมที่อยู่ตรงกลางที่สามารถเปลี่ยนสีเพื่อแสดงอุณภูมิที่เหมาะสมสำหรับการทำอาหารได้ ก้นกระทะทำหน้าที่กระจายความร้อนไปยังทุกบริเวณของกระทะ ทำให้อาหารได้รับความร้อนอย่างทั่วถึง ล้างทำความสะอาดได้ง่าย แต่มีจุดที่ควรระวัง คือ รุ่นนี้ไม่สามารถใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ค่ะ 

So Chef Series เน้นความคลาสสิก

รุ่นนี้เป็นกระทะรุ่นมาตรฐานที่เคลือบด้วยสารไทเทเนียมถึง 7 ชั้น จึงมั่นใจได้ในความทนทาน รองรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า สีของกระทะในซีรีส์นี้จะเป็นสีแดงทับทิม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคลาสสิก และสีสันที่สดใสแตกต่างจากกระทะรุ่นอื่น ๆ ของแบรนด์ Tefal ค่ะ

Super Cook PLUS เน้นความทนทานต่อรอยขีดข่วน

กระทะ Non-stick ที่โดดเด่นด้วยชั้นเคลือบป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดจากการใช้อุปกรณ์ผิดประเภทบนกระทะ แถมยังเป็นสาเหตุให้กระทะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติและดูไม่น่าพิสมัย ตัวกระทะเป็นสีน้ำตาลเข้ม สามารถใช้ในเตาอบได้และรองรับการใช้งานกับเตาทุกชนิดรวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าค่ะ

Daily Cook Series ดูดีมีสไตล์ด้วยวัสดุสเตนเลส

สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ใช้ได้ทั้งกับเตาแก๊สธรรมดาและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีความพิเศษตรงที่สามารถใช้ตะหลิวโลหะในการทำอาหารได้ วัสดุที่เป็นสเตนเลสจะถ่ายเทความร้อนไปยังอาหารได้อย่างสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับผู้ที่ค่อนข้างพิถีพิถันในเรื่องของรูปลักษณ์ และอยากทำอาหารให้ออกมาอร่อยค่ะ รุ่นนี้ยังมีการรับประกันการใช้งานถึง 10 ปีด้วยนะคะ

Day by Day Series เน้นความเบาและให้ความร้อนสม่ำเสมอ

รุ่นนี้โดดเด่นตรงที่ด้านนอกเป็นสีน้ำตาล เคลือบผิวด้านในด้วยไทเทเนียม ใช้งานได้กับทั้งเตาแก๊สทั่วไปและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า และมีเทคโนโลยี Thermal-Signal เป็นตัวบ่งชี้อุณหภูมิของกระทะที่เหมาะต่อการทำอาหาร ภายในชุดยังมีฝาแก้วมาให้ ทำให้สามารถมองเห็นอาหารด้านในได้อย่างชัดเจน ก้นเตามีเทคโนโลยี Induction ช่วยกระจายความร้อนไปยังอาหารได้อย่างสม่ำเสมอ 

ซื้อเป็นเซ็ตได้กระทะและหม้อหลายขนาด

กระทะ Tefal มีหลายประเภทให้เลือกไม่ว่าจะเป็นกระทะตื้น กระทะลึก หรือกระทะหน้ากว้าง มีทั้งรุ่นที่รองรับเตาแก๊สธรรมดาและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า หากใครต้องการกระทะหลายประเภทพร้อมทั้งอุปกรณ์ในการทำอาหารที่ครบครัน เราขอแนะนำให้ซื้อกระทะแบบเป็นเซ็ตเพราะจะได้อุปกรณ์ที่เหมาะกับการทำอาหารได้ทุกเมนู ทั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นและอุปกรณ์เสริมพิเศษ รับรองว่าคุ้มค่าและรองรับทุกไลฟ์สไตล์ในการทำอาหารได้เลยค่ะ และแน่นอนว่าหากอยากได้อุปกรณ์เสริมเพียงอย่างเดียวทาง Tefal เขาก็มีจำหน่ายแยกนะคะ

7 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักกระทะจาก Tefal ในรูแปบบต่าง ๆ กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วล่ะค่ะ เพราะต่อไปนี้คือ 7 อันดับ กระทะ Tefal ที่วางขายในประเทศไทยและได้รับความนิยมอย่างสูง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

7
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง25.3 ซม.
ความหนา3.2 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)25.8 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
6
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง16 ซม.
ความหนา8.7 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)28.4 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
5

TefalDay by Day กระทะก้นลึกขอบ 2 หยัก

890 บาท

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง24 ซม.
ความหนา11 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)42.5 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
4
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง28 ซม.
ความหนา12 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)49 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
3
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง21 ซม.
ความหนา8 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)37.9 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
2
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง28 ซม.
ความหนา9 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)48.9 ซม
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
1

TefalChef's Delight กระทะก้นลึก

2,190 บาท

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง28 ซม.
ความหนา10.8 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)47 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tefal Chef's Delight กระทะก้นลึก 1

Tefal

2
Tefal So Chef กระทะก้นแบน 1

Tefal

3
Tefal กระทะแบน L’ARTISANE 1

Tefal

4
Tefal Everyday Cooking กระทะก้นขอบ 2 หยัก 1

Tefal

5
Tefal Day by Day กระทะก้นลึกขอบ 2 หยัก 1

Tefal

6
Tefal กระทะก้นลึก Natura 1

Tefal

7
Tefal กระทะย่าง Ideal 1

Tefal

ชื่อสินค้า

Chef's Delight กระทะก้นลึก

So Chef กระทะก้นแบน

กระทะแบน L’ARTISANE

Everyday Cooking กระทะก้นขอบ 2 หยัก

Day by Day กระทะก้นลึกขอบ 2 หยัก

กระทะก้นลึก Natura

กระทะย่าง Ideal

คุณสมบัติกระทะคุณภาพใช้งานได้หลากหลา...กระทะก้นแบนสีสดใสรองรับการใ...กระทะทรงแบนคุณภาพสูง สามารถ...ขอบกระทะ 2 หยัก ช่วยลดปัญหา...ทำอาหารได้หลากหลายเมนู คุณภ...กระทะขนาดกะทัดรัดคุณภาพดีเค...กระทะแบบ Non-stick ที่ออกแบ...
ราคา2,190 บาท1,090 บาท1,390 บาท890 บาท890 บาท390 บาท1,990 บาท
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง28 ซม.28 ซม.21 ซม.28 ซม.24 ซม.16 ซม.25.3 ซม.
ความหนา10.8 ซม.9 ซม.8 ซม.12 ซม.11 ซม.8.7 ซม.3.2 ซม.
ความยาว (รวมด้ามจับ)47 ซม.48.9 ซม37.9 ซม.49 ซม.42.5 ซม.28.4 ซม.25.8 ซม.
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตา IH
ลิงค์สินค้า

3 อันดับ ชุดกระทะ Tefal รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับใครที่เจอกระทะรุ่นที่ถูกใจ และอยากได้กระทะเฉพาะรุ่นนั้น ๆ แบบเป็นเซ็ต ทาง Tefal ก็มีชุดกระทะและหม้อแบบเซ็ตให้เลือกเช่นกันค่ะ แอบบอกนิดนึงว่ายิ่งซื้อเป็นเซ็ตยิ่งคุ้มคะ จะมีรุ่นไหนน่าซื้อกันบ้าง อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

3
จำนวนชิ้น8 ชิ้น
อุปกรณ์ในชุดกระทะก้นแบน 24 ซม., กระทะก้นลึก 28 ซม., หม้อด้าม 18 ซม., หม้อ 2 หู 20 ซม., ฝาหม้อ x 2, ตะหลิว, กระบวย
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตาระบบ IH ✓
2

Tefal ชุดหม้อกระทะ Chef Delight Stone 6 ชิ้น

6,830 บาท

จำนวนชิ้น6 ชิ้น
อุปกรณ์ในชุดกระทะก้นแบน 24 ซม., กระทะก้นลึก 28 ซม., หม้อ 2 หู 20 ซม., ฝาหม้อ, ตะหลิว, กระบวย
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตาระบบ IH
1
จำนวนชิ้น6 ชิ้น
อุปกรณ์ในชุดกระทะก้นลึก 28 ซม., กระทะก้นแบน 21 ซม., หม้อด้าม 18 ซม., ฝาหม้อ, ตะหลิว, กระบวย
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตาระบบ IH

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Tefal เซ็ตกระทะ So Chef 6 ชิ้น 1

Tefal

2
Tefal ชุดหม้อกระทะ Chef Delight Stone 6 ชิ้น 1

Tefal

3
Tefal ชุดเครื่องครัว Day by Day 8 ชิ้น 1

Tefal

ชื่อสินค้า

เซ็ตกระทะ So Chef 6 ชิ้น

ชุดหม้อกระทะ Chef Delight Stone 6 ชิ้น

ชุดเครื่องครัว Day by Day 8 ชิ้น

คุณสมบัติชุดกระทะเพื่อความคุ้มค่าสำห...ชุดกระทะลายหินอ่อนสุดคลาสสิ...อุปกรณ์ครบครันเพื่อทุกความต...
ราคา3,310 บาท6,830 บาท3,720 บาท
จำนวนชิ้น6 ชิ้น6 ชิ้น8 ชิ้น
อุปกรณ์ในชุดกระทะก้นลึก 28 ซม., กระทะก้นแบน 21 ซม., หม้อด้าม 18 ซม., ฝาหม้อ, ตะหลิว, กระบวยกระทะก้นแบน 24 ซม., กระทะก้นลึก 28 ซม., หม้อ 2 หู 20 ซม., ฝาหม้อ, ตะหลิว, กระบวยกระทะก้นแบน 24 ซม., กระทะก้นลึก 28 ซม., หม้อด้าม 18 ซม., หม้อ 2 หู 20 ซม., ฝาหม้อ x 2, ตะหลิว, กระบวย
Thermo-Signal
ด้ามจับถอดได้
รองรับเตาระบบ IH ✓
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นไงกันบ้างคะกับ 10 อันดับ กระทะ Tefal ที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ คงทำให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกระทะจากแบรนด์ Tefal กันมากยิ่งขึ้นใช่ไหมคะ

กระทะ Tefal เป็นที่นิยมสำหรับหลาย ๆ คน ด้วยเหตุผลที่ไม่ใช่แค่การใช้งานหรือความทนทาน แต่ผู้ผลิตยังใส่ใจถึงดีไซน์และสีของตัวผลิตภัณฑ์อีกด้วย ทีมงานมายเบสท์ก็หวังว่าผู้อ่านทุกคนคงจะเพลิดเพลินกับการหากระทะ Tefal ที่ถูกใจเพื่อเพิ่มความสนุกในการทำอาหารให้มากยิ่งขึ้นกันนะคะ นอกจากกระทะแล้วแบรนด์ Tefal ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย ลองเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อหาอุปกรณ์ใหม่ ๆ มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการทำอาหารของทุกคนกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  76,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยงาม ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยงาม ใช้งานสะดวก
  สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียวตามคอนโดมิเนียมอาจต้องการกาต้มน้ำไฟฟ้าหรือกาต้มน้ำร้อนมาไว้ใช้งาน เพราะมีขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย เช่น ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรืออยากทำอาหารทานง่าย ๆ อย่างโจ๊กหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก ซึ่งในปัจจุบันก็มีกาต้มน้ำร้อนหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น แบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้ามาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  12,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  37,047 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ทำหน้าที่ต้มน้ำให้ร้อนเพื่อชงนม, ชงกาแฟ, ชงชา ใช้เวลาอันสั้นก็ได้น้ำร้อนที่สุกสะอาดพร้อมใช้ แถมยังช่วยรักษาความร้อนไว้ได้ต่อเนื่องอีกระยะหนึ่งหลังจากถอดปลั๊กออก ในตลาดทั่วไปก็มีให้คุณเลือกใช้อยู่หลายยี่ห้อเช่น ชาร์ป, โตชิบา, อิมาร์เฟล็กซ์ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายและมีคุณสมบัติเรื่องการประหยัดไฟฟ้า คุณใช้งานได้บ่อยครั้งโดยไม่กังวลบิลค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนเลยค่ะแม้ว่าการใช้งานกระติกน้ำร้อนจะแสนง่ายดาย แต่วิธีการเลือกกระติกน้ำร้อนนั้นอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด โดยนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงขนาดความจุ, การล้างทำความสะอาด, ความทนทานและฟังก์ชันต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงมาบอกเล่าวิธีการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนฉบับที่เข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจสำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหากระติกน้ำร้อนคุณภาพดีอยู่ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์กระติกน้ำร้อนที่ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาให้คุณด้วย เชิญติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  9,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  8,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ เช่น OTTO, Electrolux, Philips ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก ซึ่งมีตั้งแต่เตาไฟฟ้าเพลทร้อน, เตาไฟฟ้าเซรามิก, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แม้ว่าเตาทั้ง 2 ชนิดแรกจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในปัจจุบันแล้ว แต่อาจจะมีคุณผู้อ่านบางคนมีความสนใจก็เป็นได้ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  19,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหลายคนหันมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือสมัครเล่นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงตั้งใจมานำเสนอวิธีการเลือก "แม่พิมพ์ทำขนม" ให้กับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทุกคน และแนะนำขนมฟินองเซีย (Financier) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ขนมฟินองเซียเป็นขนม Homemade ของชาวตะวันตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ที่บ้าน และยังนำไปมอบให้แก่กันเป็นของขวัญ ของฝาก หรือจะทำขายเพื่อสร้างอาชีพก็ได้อีกด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้แม่พิมพ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อให้ขนมของคุณนั้นออกมาสวยงาม น่าซื้อ น่ารับประทาน ซึ่งขนมฟินองเซียดั้งเดิมจะอบด้วยแม่พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีลักษณะคล้ายกับทองคำแท่ง แต่ในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ใช้กับแม่พิมพ์ทำขนมอื่น ๆ ด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแม่พิมพ์สำหรับขนมฟินองเซียและขนมประเภทอื่น ๆ และทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ “แม่พิมพ์ทำขนม“ คุณภาพดีที่คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา, รูปทรง, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงได้พิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงด้วย ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแม่พิมพ์ยี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้าง !
  เครื่องใช้ในครัว
  279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทคโนโลยีการประกอบอาหารในปัจจุบันมีการพัฒนาไปมากยิ่งขึ้น ประกอบกับเทรนด์รักสุขภาพของคนรุ่นใหม่ที่เพิ่มขึ้นด้วย จึงทำให้เกิดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่เรียกว่า "หม้ออบลมร้อน" ขึ้นมา หม้ออบลมร้อน คือ ไอเทมที่มีการทำงานคล้ายกับเตาอบอาหาร แต่ใช้หลอดไฟฮาโลเจนและรังสีอินฟราเรดในการให้ความร้อนเพื่อให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็วพร้อมสำหรับการรับประทานค่ะ อย่างไรก็ตาม หม้ออบลมร้อนในปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้เลือกขึ้นอยู่กับยี่ห้อ เช่น OTTO, House Worth, Hanabishi เป็นต้น โดยช่วงราคาและฟังก์ชันต่าง ๆ อาจทำให้หลายคนรู้สึกสับสนเมื่อจะต้องเลือกซื้อหม้ออบลมร้อนสักหนึ่งเครื่อง เพราะไม่รู้ว่าต้องเลือกหม้อแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเองแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราได้นำวิธีการเลือกหม้ออบลมร้อนรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์มาฝากทุกคนแล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ หม้ออบลมร้อน มาฝากเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับทุกคนอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  เครื่องใช้ในครัว
  131 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  67,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  97,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  76,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  19,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  24,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  50,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดของประเทศไทยยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, Uni Pure, MAZUMA ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ การเลือกไส้กรอง ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  43,373 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด