• 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก 1
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก 2
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก 3
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก 4
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก 5

10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก

สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !


ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2021
 • 29,716 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การติดฟิล์มกันรอย iPad Pro จำเป็นหรือไม่ ?

การติดฟิล์มกันรอย iPad Pro จำเป็นหรือไม่ ?

หลายคนตั้งคำถามว่าจำเป็นต้องติดฟิล์มกันรอยให้ iPad Pro หรือไม่ เนื่องจากหน้าจอนั้นแข็งแรงทนทานมากกว่า iPad รุ่นก่อน ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเหตุผลเพราะ iPad Pro นั้นสามารถรองรับการใชั Apple Pencil หน้าจอจึงต้องใช้กระจกที่แข็งแรงทนทานกว่ารุ่นที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตามการติดฟิล์มกันรอยให้ iPad Pro นั้นสามารถทำให้เราใช้งานได้สะดวกขึ้น เช่น ตอนที่ใช้ Apple Pencil หากเราติดฟิล์ม Paper Like ก็จะทำให้สามารถบังคับทิศทางการขีดเขียนได้ง่ายขึ้น ทำให้รู้สึกใกล้เคียงกับการวาดเขียนลงบนกระดาษ อีกทั้งยังป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นจากการเสียดสีของฝุ่นที่ติดอยู่บนมือของเรากับหน้าจอด้วย 


ไม่เพียงแค่นั้นยังมีข้อดีอื่น ๆ อีก เช่น ตัดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ป้องกันกันการกระแทก ป้องกันการแตกกระจายของหน้าจอ หรือป้องกันการแอบมอง เป็นต้น เพื่อให้เราสามารถใช้งาน iPad Pro ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด การติดฟิล์มกันรอยจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ควรให้ความสำคัญค่ะ

วิธีการเลือกฟิล์มกันรอย iPad Pro

ก่อนที่จะไปดูการจัดอันดับฟิล์มกันรอยสำหรับ iPad Pro เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยให้เข้าใจกันก่อน เพื่อที่ทุกคนจะได้นำไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อฟิล์มให้เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของตัวเองค่ะ

ควรตรวจสอบขนาดของหน้าจอก่อนติดฟิล์มกันรอย iPad Pro

ควรตรวจสอบขนาดของหน้าจอก่อนติดฟิล์มกันรอย iPad Pro

เนื่องจาก iPad Pro นั้น มีหน้าจอ 4 ขนาด ตั้งแต่ 9.7 นิ้ว, 10.5 นิ้ว, 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว แน่นอนว่าหากเราเลือกขนาดฟิล์มที่ไม่ตรงกับขนาดหน้าจอแล้วนั้น จะส่งผลให้ฟิล์มไม่สามารถปกป้องหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น ควรตรวจสอบขนาดหน้าจอกับขนาดของฟิล์มกันรอยก่อนว่ามีขนาดที่พอดีกันหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วบนแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์จะมีระบุไว้ว่าฟิล์มกันรอยรุ่นนั้นสามารถใช้กับ iPad Pro รุ่นไหนได้บ้าง 

คุณสมบัติและลักษณะเฉพาะของวัสดุฟิล์มกันรอย iPad Pro

วัสดุสำหรับฟิล์ม iPad Pro แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ กระจก (Tempered Glass), PET (Polyethylene Terephthalate) และ TPU (Thermoplastic Polyurethane) ซึ่งเราควรศึกษาและทำความเข้าใจถึงคุณสมบัติของฟิล์มแต่ละประเภทก่อน แล้วจึงเลือกฟิล์มที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ

ฟิล์มกระจก (Tempered Glass) : ทนทานต่อการขีดข่วนและแรงกระแทก

ฟิล์มกระจก (Tempered Glass) : ทนทานต่อการขีดข่วนและแรงกระแทก

คุณสมบัติของฟิล์มกระจก คือ ทนต่อการขีดข่วนและแรงกระแทก เหมาะกับคนที่กังวลว่าหน้าจอจะตกแตกหรือเป็นรอย นอกจากนี้ อากาศยังเข้าไปได้ยากจึงไม่เกิดรอยนูน ทำให้แม้แต่คนที่ไม่ชำนาญก็สามารถติดฟิล์มเองได้อย่างง่ายดาย และช่วยลดคราบรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้ เพราะมีสาร Oleophobic


อย่างไรก็ตาม ถ้าเทียบกับ PET และ TPU แล้ว ฟิล์มกระจกนั้นมีความหนากว่าพอสมควร ดังนั้นบางคนอาจรู้สึกใช้งานได้ไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากใช้กับ Apple Pencil เพราะเวลาขีดเขียนต้องใช้ความละเอียดอ่อนซึ่งอาจจะยากต่อการควบคุมทิศทางในการเขียนได้ 

PET (Polyethylene Terephthalate) : การใช้งานที่ต้องใช้ความละเอียด

PET (Polyethylene Terephthalate) : การใช้งานที่ต้องใช้ความละเอียด

วัสดุประเภท PET (Polyethylene Terephthalate) จะมีลักษณะอ่อนและบาง จึงสามารถปกป้องหน้าจอได้ โดยที่ไม่ทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลง โดยเฉพาะใครที่ใช้ Apple Pencil ในการวาดเขียนหรือทำงานที่ต้องใช้ความละเอียด ฟิล์มประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการใช้งานมากค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากเทียบกับฟิล์มกระจกแล้ว ฟิล์มประเภทนี้เวลาที่เราติดฟิล์มจะมีโอกาสเกิดฟองอากาศได้ง่ายกว่า โดยเฉพา iPad Pro ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่จะทำให้การติดฟิล์มนั้นยิ่งยาก นอกจากนี้ ฟิล์มประเภทนี้ความทนทานจะไม่เท่ากับฟิล์มกระจก อาจจะป้องกันแค่เพียงการขีดข่วนจากของแข็งที่ไม่มีคมได้เท่านั้น และอาจไม่สามารถป้องกันหน้าจอได้หากได้รับการกระแทกที่ค่อนข้างแรง แต่มีข้อดี คือ ราคาไม่แพงและหาซื้อง่ายตามท้องตลาดทั่วไป

TPU (Thermoplastic Polyurethane) : ป้องกันได้ทั้งรอยขีดข่วนและความมัน

TPU (Thermoplastic Polyurethane) : ป้องกันได้ทั้งรอยขีดข่วนและความมัน

ฟิล์มที่ทำจากวัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) มีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับฟิล์ม PET (Polyethylene Terephthalate) ที่กล่าวไว้ด้านบน แต่มีความทนทานมากกว่า นอกจากจะสามารถกันรอยขีดข่วนได้แล้ว ยังสามารถป้องกันความมันที่เกิดจากนิ้วมือไม่ให้เปรอะเปื้อนบนหน้าจอได้ด้วย ดังนั้น ใครที่ใส่ใจกับเรื่องความสะอาดของหน้าจออย่ามองข้ามฟิล์มชนิดนี้ไปนะคะ แต่ราคาก็จะสูงขึ้นมาเช่นกัน 

เลือกฟิล์มกันรอย iPad Pro จากประเภทการใช้งานของหน้าจอ

ฟิล์มกันรอยสำหรับ iPad Pro ได้พัฒนาคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ในการใช้งานของแต่ละบุคคล ช่วยให้เราสามารถใช้หน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ต่อจากนี้ เรามาดูการเปรียบเทียบการใช้งานของคุณสมบัติฟิล์มกันรอยแต่ละประเภทกันค่ะ

ฟิล์มใส : เหมาะสำหรับดูวีดีโอและรูปภาพ

ฟิล์มใส : เหมาะสำหรับดูวีดีโอและรูปภาพ

ฟิล์มชนิดใส เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูรูปภาพหรือวีดีโอบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ของ iPad Pro หากติดฟิล์มประเภทนี้แล้ว หน้าจอจะเงาและสีที่แสดงบนหน้าจอคมชัด ทำให้เราสามารถสนุกไปกับการดูภาพและวีดีโอได้อย่างเต็มที่

 

อย่างไรก็ตาม หากอยู่ข้างนอกอาคาร ฟิล์มชนิดนี้จะมีข้อเสีย คือ แสงจะสะท้อนกับหน้าจอ จึงอาจจะทำให้มองเห็นหน้าจอได้ค่อนข้างยาก และอาจทำให้เห็นลายนิ้วมือบนหน้าจอชัดเจน นอกจากนี้ หากใช้ Apple Pencil กับฟิล์มชนิดใสอาจจะทำให้รู้สึกว่าลื่นเกินไป จึงทำให้ต้องใช้แรงกดเวลาขีดเขียนค่ะ

ฟิล์มด้านและ Paper Like : เหมาะสำหรับการใช้งานกับ Apple Pencil

ฟิล์มด้านและ Paper Like : เหมาะสำหรับการใช้งานกับ Apple Pencil

ฟิล์มทั้ง 2 ชนิดนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ใช้ Apple Pencil เนื่องจากเนื้อฟิล์มมีความเรียบลื่น ทำให้รู้สึกราวกับเขียนอยู่บนกระดาษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครกำลังมองหาฟิล์มที่เหมาะสำหรับใช้งานกับ Apple Pencil แล้วล่ะก็ ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า Paper Like 


สำหรับฟิล์ม Paper Like นั้น หน้าจออาจจะดูค่อนข้างขาวเวลาอยู่ภายในอาคาร แต่ในทางกลับกัน หากอยู่นอกอาคารหรือกลางแจ้งแสงจะไม่สะท้อน ทำให้เราสามารถมองเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังช่วยลดคราบจากรอยนิ้วมืออีกด้วย

ฟิล์มป้องกันการแอบมอง : เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

ฟิล์มป้องกันการแอบมอง : เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

หลายคนอาจกังวลว่าคนอื่นจะมองเห็นหน้าจอของเราจากด้านข้าง เวลาที่ใช้ iPad บนรถประจำทางหรือบนรถไฟฟ้า ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นแล้ว แนะนำให้ติดฟิล์มประเภทป้องกันการแอบมอง ฟิล์มชนิดนี้หากมองจากด้านข้างจะไม่สามารถมองเห็นหน้าจอของเราได้ ซึ่งช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราได้อย่างดีเยี่ยม


อย่างไรก็ตาม ฟิล์มประเภทนี้ออกมาแบบมาให้สามารถมองเห็นได้จากทางด้านหน้าเท่านั้น และในบางกรณีอาจจะทำให้รู้สึกว่าหน้าจอค่อนข้างมืด ซึ่งการเพิ่มแสงสว่างหน้าจอสามารถช่วยได้ค่ะ

ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า : ช่วยลดความเหนื่อยล้าของตาจากแสงหน้าจอ

ฟิล์มตัดแสงสีฟ้า : ช่วยลดความเหนื่อยล้าของตาจากแสงหน้าจอ

สำหรับใครที่ต้องใช้สายตามองหน้าจอเป็นเวลานาน แนะนำให้ติดฟิล์มตัดแสงสีฟ้า (Blue Light Cut Film) เนื่องจากฟิล์มชนิดนี้มีคุณสมบัติตัดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ จึงสามารถช่วยลดความเหนื่อยล้าของดวงตาจากการมองหน้าจอเป็นเวลานานได้


หน้าจอหลังจากติดฟิล์มชนิดนี้แล้วจะมีลักษณะคล้ายกับติดฟิล์มใส เพียงแต่สีที่แสดงบนหน้าจออาจจะต่างกันเล็กน้อย ดังนั้น เวลาเลือกฟิล์มควรระวังเรื่องสีของฟิล์มด้วยค่ะ

ให้ความสนใจกับคุณสมบัติอื่น ๆ ของฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกขึ้น

ฟิล์มกันรอยยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องหน้าจอจากความเสียหายหรือคุณสมบัติที่ช่วยให้เราใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ เหล่านั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

ช่วยป้องกันการกระแทก

ช่วยป้องกันการกระแทก

ฟิล์มชนิดนี้เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความทนทานในการป้องกันการกระแทก เนื่องจากสามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีจึงช่วยเป็นเกราะป้องกันให้กับ iPad ของคุณได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะติดฟิล์มที่มีคุณสมบัติกันกระแทก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหน้าจอจะไม่มีโอกาสแตกเลย โดยเฉพาะกับ iPad Pro 12.9 นิ้ว ที่อาจจะถือยากสักหน่อย อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชอบทำ iPad ตกบ่อยแล้ว การติดฟิล์มชนิดนี้จะช่วยปกป้องหน้าจอจากการกระแทกและปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

ป้องกันคราบที่เกิดจากรอยนิ้วมือ

ป้องกันคราบที่เกิดจากรอยนิ้วมือ

เนื่องจาก iPad Pro มีหน้าจอที่ใหญ่ เวลาใช้งานจึงทำให้เห็นลายนิ้วมือบนหน้าจอชัด เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดรอยนิ้วมือ เราจึงควรเลือกฟิล์มที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ คุณสมบัติของฟิล์มชนิดนี้ คือ มีการเคลือบสารที่สามารถป้องกันรอยนิ้วมือได้ เช่น สาร Oleophobic ดังนั้นหากติดฟิล์มแล้ว ถึงแม้เราจะใช้ทัชสกรีนแต่รอยนิ้วมือหรือคราบสกปรกก็จะติดได้ยากค่ะ

ตรวจสอบความแข็งของฟิล์ม

ตรวจสอบความแข็งของฟิล์ม

ก่อนที่จะซื้อฟิล์มสำหรับ iPad Pro สิ่งที่เราควรตรวจสอบก่อนก็คือความแข็งของฟิล์ม เพราะยิ่งฟิล์มแข็งเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถปกป้องหน้าจอของเราได้ดีเท่านั้น


บนแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะระบุความแข็งของฟิล์มไว้ โดยใช้ระดับความแข็งของดินสอ (Pencil Hardness Scale) ซึ่งแสดงระดับตั้งแต่ H-9H ยิ่งตัวเลขสูงเท่าไหร่จะยิ่งแข็ง เนื่องจากความแข็งของเล็บคนเรานั้นอยู่ที่ระดับ 2H ดังนั้นเพื่อปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ประจำวัน จึงควรเลือกระดับความแข็งที่สูงกว่าความแข็งของระดับเล็บเราขึ้นไป


นอกจากนี้ ยังมีฟิล์มที่บอกระดับความแข็งจากระดับความแข็งของโมส์ (Mohs Hardness Scale) แสดงระดับตั้งแต่ 1H-10H ซึ่งเลขยิ่งสูงยิ่งแข็ง ความแข็งระดับ 10H นั้นเทียบเท่ากับความแข็งของเพชร โดยทั่วไปแล้วฟิล์มที่มีความแข็งสูงจะแสดงค่าความแข็งด้วยระดับความแข็งของโมส์ 

ป้องกันการแตกกระจายของหน้าจอ

ป้องกันการแตกกระจายของหน้าจอ

อุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ หากบังเอิญเราทำหน้าจอ iPad Pro แตก เศษกระจกที่เกิดจากการแตกกระจายของหน้าจออาจทำให้เราได้รับบาดเจ็บได้ ดังนั้น จะปลอดภัยกว่าหากเราเลือกฟิล์มกระจกที่มีคุณสมบัติป้องกันการแตกกระจายของหน้าจอ


แม้ในบางกรณีที่อาจเกิดขึ้นได้ยาก อย่างเช่นกระจกแตกแต่เศษกระจกจะไม่กระเด็นมาบาดเราก็อาจเกิดขึ้นได้ แต่เพื่อให้เราสามารถใช้ iPad Pro ได้อย่างสบายใจ ควรติดฟิล์มกระจกกันแตกไว้เพื่อปกป้องหน้าจอและร่างกายเรา เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

ฟิล์มสามารถติดตั้งได้ง่ายหรือไม่

ฟิล์มสามารถติดตั้งได้ง่ายหรือไม่

เนื่องจาก iPad Pro มีหน้าจอที่ใหญ่ ฟองกาศจึงอาจจะเข้าออกง่าย ทำให้การติดฟิล์มบน iPad Pro นั้นยากกว่าติดฟิล์มบนมือถือ ดังนั้น เพื่อให้ง่ายต่อการติดฟิล์ม แนะนำให้เลือกฟิล์มที่สามารถยึดติดเกาะหน้าจอได้ง่าย


ให้สังเกตผลิตภัณฑ์ที่มีคู่มือการติดตั้ง หรือระบุว่ามีฟังก์การดูดซับอัตโนมัติที่จะช่วยให้ฟิล์มสามารถเกาะติดหน้าจอได้อย่างราบรื่น และทำให้การติดฟิล์มบนหน้าจอใหญ่นั้นง่ายขึ้นค่ะ

10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในที่สุดก็มาถึงการจัดอันดับฟิล์มกันรอย iPad Pro หลังจากที่ได้อ่านคำแนะนำด้านบนของเราไปแล้ว ทุกคนลองใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อเลือกฟิล์มกันรอยที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองกันดูนะคะ

10
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
9
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
8
ชนิดด้าน
วัสดุPlastic
ระดับความแข็งไม่ระบุ
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
7
ชนิดด้าน
วัสดุPlastic
ระดับความแข็ง ไม่ระบุ
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
6
ชนิดสีดำใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
5
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
4
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
3
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
2
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
1
ชนิดใส
วัสดุTempered Glass
ระดับความแข็ง9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ

ตารางเปรียบเทียบฟิล์มกันรอย iPad Pro

รูปสินค้า
1
PanzerGlass Glass for iPad Pro 1

PanzerGlass

2
Focus Tempered Glass Blue Light Cut 1

Focus

3
Nillkin Amazing H+ 1

Nillkin

4
Gorilla Screen Protector 1

Gorilla

5
ESR Screen Protector 1

ESR

6
PanzerGlass Screen Protector Privacy 1

PanzerGlass

7
Focus Paper Like Film 1

Focus

8
ESR Paper-Like Film 1

ESR

9
Hi-Shield Tempered Glass Screen Protector 1

Hi-Shield

10
PIXEL Tempered Glass HD 1

PIXEL

ชื่อสินค้า

Glass for iPad Pro

Tempered Glass Blue Light Cut

Amazing H+

Screen Protector

Screen Protector

Screen Protector Privacy

Paper Like Film

Paper-Like Film

Tempered Glass Screen Protector

Tempered Glass HD

คุณสมบัติ

วัสดุเกรดพรีเมียม ลดรอยนิ้วมือ สัมผัสลื่นไหลเหมือนไม่ติดฟิล์ม

คุณสมบัติกรองแสงสีฟ้า ตัดแสงสะท้อน กันรอยขีดข่วนระดับ 9H

แข็งแรงกว่าฟิล์มกระจกนิรภัยทั่วไป ภาพคมชัดราวกับไม่ได้ติดฟิล์ม

ติดทน ปราศจากฟองอากาศ ป้องกันรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วน

ป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือ ติดตั้งเองได้ง่าย

ป้องกันการแอบมอง ทัชสกรีนลื่น ยึดเกาะหน้าจอได้แนบสนิท

ให้ความรู้สึกเหมือนเขียนบนกระดาษ ลดแสงสะท้อนและรอยขีดข่วน

ควบคุมการขีดเขียนได้ง่าย ลดแสงสะท้อนและรอยนิ้วมือ

ยึดเกาะติดแน่น ป้องกันการเกิดเส้นรุ้ง ลดคราบสกปรกและรอยนิ้วมือ

หน้าจอชัดเหมือนไม่ได้ติดฟิล์ม ทัชสกรีนลื่นไหลไม่มีสะดุด

ราคาเริ่มต้น1,590 บาท699 บาท399 บาท990 บาท177 บาท990 บาท450 บาท334 บาท1,390 บาท1,290 บาท
ชนิดใสใสใสใสใสสีดำใสด้านด้านใสใส
วัสดุTempered GlassTempered GlassTempered GlassTempered GlassTempered GlassTempered GlassPlasticPlasticTempered GlassTempered Glass
ระดับความแข็ง9H9H9H9H9H9H ไม่ระบุไม่ระบุ9H9H
ตัดแสงสีฟ้า
ป้องกันรอยขีดข่วน
ป้องกันรอยนิ้วมือ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากอ่านบทความนี้เชื่อว่าทุกคนคงมีฟิล์มกันรอยแบรนด์ที่สนใจอยู่ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ อย่างไรก็ตาม เราควรเลือกฟิล์มให้เหมาะกับการใช้งานของเรา เพื่อจะได้ตอบสนองการใช้งานได้ตรงจุด ทั้งในเรื่องของความสามารถในการกันรอย ความลื่นไหลในการเขียนหรือการทัชสกรีน รวมทั้งคุณสมบัติต่าง ๆ เพิ่มเติมที่คุณต้องการ เช่น การถนอมสายตาหรือความสะอาดของหน้าจอ แต่ก่อนจะซื้อฟิล์มทุกคนควรดูรีวิวหรือหาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อนะคะ และเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ไว้วางใจได้ในด้านคุณภาพ เพื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถให้ความปลอดภัยสำหรับ iPad Pro ของเราได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  137,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  156,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  30,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  174,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  90,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นราคาไม่เกิน 2000 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สั่งงานไร้สายได้ ประหยัดค่าหมึก
  10 อันดับ เครื่องปริ้นราคาไม่เกิน 2000 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สั่งงานไร้สายได้ ประหยัดค่าหมึก
  เครื่องปริ้นในปัจจุบันนอกจากจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ยังมีให้เลือกหลายราคา ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น โดยหากเป็นเครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 2000 บาท คุณจะหาซื้อได้ตั้งแต่เครื่องปริ้นแบบพกพา เครื่องปริ้นสติกเกอร์ ไปจนถึงเครื่องปริ้นเอกสารแบบตั้งโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกจากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น HP, Canon, Brother, Casio และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่มองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัด ซึ่งได้มีการตั้งงบประมาณไว้ที่ไม่เกิน 2000 บาท แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดีจึงจะคุ้มราคา วันนี้เราขอนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 2000 บาท เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 2000 บาท รุ่นยอดนิยมในตอนนี้ แต่ละรุ่นจะมีความพิเศษอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์ไอที
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่