• 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทย หม้อหุงข้าวจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีใช้กันแทบทุกครัวเรือน ไม่ว่าคุณจะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในหอพัก, คอนโดหรือแวดล้อมไปด้วยสมาชิกหลายคนในบ้านซักหลัง เชื่อได้ว่ามุมหนึ่งในห้องครัวจะต้องมีหม้อหุงข้าวตั้งไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบัน หลาย ๆ บ้าน Enjoy กับการทำอาหารรับประทานเองที่บ้านกันมากขึ้น จะดีกว่าไหมถ้ามีหม้อหุงข้าวดี ๆ ซักใบที่ทำได้มากกว่าแค่การหุงหรืออุ่นข้าว มาช่วยให้การทำอาหารในครัวง่ายและสนุกขึ้น 


นอกจากนี้ เทคโนโลยีปัจจุบันเข้ามามีบทบาทกับการดำรงชีวิตเพิ่มมากขึ้น หลายสิ่งใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หม้อหุงข้าวก็เช่นเดียวกันค่ะ จากที่เคยเป็นเพียงหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดา ในระยะหลังมานี้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลออกวางขายกันมากขึ้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างมีเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการหุงข้าวได้หลายชนิด หรือการทำอาหารได้หลากเมนู ทั้งหุง อุ่น ตุ๋น ต้ม เป็นต้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล ตั้งแต่ลักษณะการทำงาน วิธีการเลือกซื้อ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอลที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เจอหม้อหุงข้าวที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการใช้งานค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 05-07-2020
 • 1,108 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลดีอย่างไร ?

หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลดีอย่างไร ?

การใช้งานพื้นฐานของหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดาและหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลนั้นเหมือนกันตรงที่ใส่ข้าวลงในหม้อ ตวงน้ำ แล้วกดปุ่มเริ่มการหุง แต่หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลถูกพัฒนาขึ้นมาให้สามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้น ด้วยการเพิ่มโปรแกรมต่าง ๆ เข้าไป อาทิ ฟังก์ชันการหุงข้าวหลากชนิดไม่ว่าจะเป็น ข้าวขาว ข้าวเหนียว และข้าวกล้อง เป็นต้น ฟังก์ชันปรุงอาหารประเภทต้มและตุ๋นที่จะทำให้คุณได้รสสัมผัสที่ทั้งนุ่มละมุนลิ้น และรสชาติที่แทรกซึมเข้าไปถึงเนื้อในของอาหาร ฟังก์ชันตั้งเวลาการหุงล่วงหน้าที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา รวมทั้งระบบการกระจายความร้อนและความดันในหม้อหุงข้าวที่ดีกว่าแบบธรรมดา ช่วยให้ข้าวเรียงเม็ดสวย นุ่ม ไม่แฉะ ข้าวที่หุงสุกใหม่จึงมีกลิ่นหอมและรสอร่อยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบรูปทรงที่ทันสมัย ดูดีมีสไตล์ หม้อหุงข้าวดิจิตอลจึงกลายเป็นของตกแต่งครัวเก๋ ๆ ได้อีกด้วย 

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าวดิจิตอล

แม้ว่าหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลจะมีข้อดีมากมาย แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา อีกทั้งตัวเลือกที่มีหลากหลายรุ่น หลากหลายระบบ ไม่เพียงแต่คำนึงถึงการใช้งานหลักเท่านั้น วัสดุ, ฟังก์ชันการใช้งานเสริมต่าง ๆ และวิธีการดูแลรักษา ยังเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยให้คุณได้เป็นเจ้าของหม้อหุงข้าวที่ตรงตามความต้องการและคุ้มค่ากับการจ่ายมากที่สุด

รู้จักระบบหม้อหุงข้าวดิจิตอลแบบต่าง ๆ

อันดับแรกเลย เรามาทำความรู้จักกับหม้อหุงข้าวดิจิติลในระบบต่าง ๆ และศึกษาข้อมูลเบื้องต้นกันก่อนว่า หม้อหุงข้าวแต่ละแบบนั้นมีกระบวนการในการหุงและปรุงอาหารให้สุกอย่างไรบ้าง

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์เป็นระบบที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายที่สุดและมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับระบบอื่น โดยตัวเครื่องจะมีแผ่นทำความร้อนติดอยู่ด้านล่างกระจายความร้อนขึ้นสู่ด้านบน ใช้เวลาในการหุงสั้นที่สุดใน 3 ระบบ ราว 25 นาที ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว ต้องการหุงข้าวธรรมดาทั่วไป และเนื่องจากเป็นระบบที่ไม่ซับซ้อนจึงไม่มีฟังก์ชันประกอบอาหารชนิดอื่น 

ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH - Induction Heater)

ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (IH - Induction Heater)

ระบบนี้มีการทำงานในลักษณะเหนี่ยวนำความร้อนด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า ส่งความร้อนสูงไปทั่วทั้งหม้อจึงทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงกัน ให้รสชาติและความนุ่มที่ดีกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์ แม้ว่าจะใช้เวลาในการหุงที่นานกว่า ราว 30 นาที แต่หากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับรสชาติความอร่อยของข้าวแล้วล่ะก็ หม้อหุงข้าวระบบแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

ระบบแรงดันสูง (IH Pressure)

ระบบแรงดันสูง (IH Pressure)

นับว่าเป็นระบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการทำงานแบบเหนี่ยวนำความร้อนด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าและเพิ่มแรงดันเข้าไปด้วย นอกจากจะได้ข้าวที่นุ่ม เรียงเม็ดสวย มีความหอมชวนรับประทานแล้วนั้น ยังกลายเป็นผู้ช่วยในครัวด้วยความสามารถในการปรุงอาหารได้ทั้ง ต้ม, ตุ๋น, อุ่น, นึ่ง แม้จะใช้เวลาในการหุงนานกว่าทุกระบบ ราว 40 นาที และมีราคาที่ค่อนข้างสูงซักหน่อย แต่รับรองได้เลยว่า ฟังก์ชันการใช้งานในหม้อหุงข้าวระบบนี้คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน 

เลือกความจุที่เหมาะสม (กับจำนวนสมาชิกในบ้าน)

เลือกความจุที่เหมาะสม (กับจำนวนสมาชิกในบ้าน)

ความจุของหม้อหุงข้าวนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 0.45, 0.5, 0.6, 1, 1.5, 1.8, 2 ลิตร หม้อหุงข้าวขนาดไม่เกิน 1 ลิตรซึ่งสามารถหุงข้าวสารได้ประมาณ 3-5 ถ้วยตวง จะเหมาะสำหรับรับประทาน 1-3 คน แต่หากจำนวนสมาชิกในบ้านมี 4-5 คน หม้อหุงข้าวขนาด 1.5-1.8 ลิตร สามารถหุงข้าวสารได้ประมาณ 5-10 ถ้วยตวง ก็เป็นขนาดที่เหมาะสม และสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิก 6-8 คน ขอแนะนำให้คุณเลือกหม้อหุงข้าวที่มีความจุ 2 ลิตรที่สามารถหุงข้าวสารได้ประมาณ 12 ถ้วยขึ้นไป 

พิจารณาจากวัสดุและการเคลือบ

พิจารณาจากวัสดุและการเคลือบ

วัสดุที่นำมาใช้ผลิตหม้อชั้นในของหม้อหุงข้าวก็เป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อรสชาติและความนุ่มของข้าว รวมทั้งความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย อย่างหม้อชั้นในที่ผลิตจากวัสดุประเภทสเตนเลสแม้จะมีน้ำหนักมากและส่งผ่านความร้อนช้า แต่เก็บความร้อนได้ดีทำให้ข้าวหุงสุกอย่างทั่วถึง วัสดุประเภทอะลูมิเนียมและทองแดงนั้นจะมีน้ำหนักเบา ให้ความร้อนสูงและเร็วแต่เก็บความร้อนได้ไม่ดีจึงทำให้ข้าวที่หุงสุกแล้วเย็นตัวเร็ว วัสดุประเภทหม้อดินและหม้อหินสามารถเก็บความร้อนได้ยาวนานแล้วยังคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเก็บน้ำในเมล็ดข้าวได้ดีทำให้ข้าวมีเนื้อนุ่มอร่อยอีกด้วย 


นอกจากนี้ สารเคลือบหม้อชั้นในยังช่วยเพิ่มคุณสมบัติให้หม้อหุงข้าวแต่ละแบบมีความพิเศษมากขึ้นไปอีก เช่น สารเคลือบ PFA, ผงเพชร, เซรามิก ทำให้หม้อแข็งแรงทนทานขึ้น สารเคลือบเทฟลอน (Teflon) ทำให้ข้าวไม่ติดหม้อ หม้อชั้นในที่เคลือบถ่านบินโชทันช่วยรักษารสชาติของอาหาร เป็นต้น 

เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

เพราะหม้อหุงข้าวดิจิตอลถูกพัฒนาขึ้นมาให้สามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้น นอกเหนือไปจากการหุงข้าว ดังนั้นฟังก์ชันเสริมที่มาพร้อมกับหม้อหุงข้าวจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

หม้อหุงข้าวที่มีระบบอุ่นข้าวอัตโนมัติ หรือโปรแกรมควบคุมความร้อนอัจฉริยะที่ช่วยส่งผ่านความร้อนไปรอบหม้อหุงข้าวจะช่วยรักษาอุณหภูมิหลังจากข้าวหุงสุกแล้ว ทำให้ข้าวคงความนุ่ม อร่อย อีกทั้งยังไม่ต้องหุงข้าวหลายรอบ เพราะหม้อหุงข้าวบางยี่ห้อสามารถรักษาอุณหภูมิได้ยาวนานสูงสุดถึง 24 ชั่วโมง ช่วยย่นระยะเวลาในการทำกับข้าวมื้อถัดไปได้อีกด้วย 

ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า

ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า

สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเข้าครัว หม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชันตั้งเวลาหุงหรือปรุงอาหารล่วงหน้าได้จะช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้น หรือแม้แต่คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ต้องทำงานบ้านหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เพียงแค่คุณใส่ข้าว หรือวัตถุดิบที่จะประกอบอาหารลงไป กดปุ่มตั้งเวลาที่ต้องการให้อาหารนั้นปรุงสุก จากนั้นก็ปล่อยให้เครื่องทำงาน เท่านี้คุณก็มีเวลาเหลือเพื่อไปทำอย่างอื่น ในหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลบางแบรนด์นั้นสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ทำเมนูได้หลากหลาย

ทำเมนูได้หลากหลาย

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลนั้นไม่ได้มีความสามารถแค่เพียงเพิ่มความอร่อยให้กับข้าวที่หุงสุกเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการปรุงอาหารอื่น ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับระบบของหม้อหุงข้าว อย่างเช่นหม้อหุงข้าวระบบแรงดันสูงสามารถปรุงอาหารจำพวกต้ม เมนูซุปร้อน ๆ หรือแม้แต่อาหารประเภทตุ๋นที่ต้องใช้เวลานาน โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาคอยคนไม่ให้ไหม้ติดกระทะ ในบางแบรนด์ยังมีโปรแกรมทำเค้กหรือเบเกอรี่ชนิดต่าง ๆ ให้คุณได้ลองทำเค้กโฮมเมดอีกด้วย

เลือกหม้อหุงข้าวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย

เลือกหม้อหุงข้าวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย

หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลบางรุ่นอาจมีชิ้นส่วนที่ต้องทำความสะอาดหลายชิ้น ดังนั้นการมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถถอดทำความสะอาดง่าย จะช่วยให้คุณประหยัดเวลางานครัวไปได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ ปัจจุบันผู้ผลิตแบรนด์ต่าง ๆ พยายามออกแบบผลิตภัณฑ์ให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะหม้อชั้นในที่มีการเคลือบผงเพชร หรือโพลีฟลอนซึ่งมีคุณสมบัติทนต่อการขัดถู ไม่เกิดรอยขีดข่วนทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน รวมทั้งการคิดค้นวิธีลดจำนวนชิ้นส่วนลงเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาดมากขึ้น 


เพราะหม้อหุงข้าวเป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านใช้งานกันอยู่ทุกวัน ดังนั้นหลังใช้งานทุกครั้งควรทำความสะอาดด้วยวิธีการที่เหมาะสมเพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย โดยคุณผู้อ่านสามารถศึกษาได้จากคู่มือผลิตภัณฑ์ การทำความสะอาดหม้อหุงข้าวให้ดูสะอาดอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะเป็นการรักษาหม้อหุงข้าวให้ดูใหม่อยู่ตลอดเวลาแล้ว ยังเป็นการยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย 

10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากใครที่ยังรู้สึกสับสนหรือไม่แน่ใจว่าควรลงทุนกับหม้อหุงข้าวดิจิตอลรุ่นไหนดี เราได้รวบรวมข้อมูลหม้อหุงข้าวรุ่นยอดนิยมแบรนด์ต่าง ๆ ตั้งแต่คุณสมบัติพื้นฐานไปจนถึงฟังก์ชันพิเศษที่จะมาเป็นตัวช่วยในการทำอาหารที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ รวมไปถึงช่องทางการสั่งซื้อออนไลน์ที่ทำให้การซื้อหาสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ 

10
ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้ออะลูมิเนียมเคลือบ 4 ชั้น พร้อมสารเคลือบพิเศษกันข้าวติดหม้อ
โปรแกรมการทำอาหารโหมดหุงพร้อมปรุงอาหาร หุงข้าวชนิดต่าง ๆ รวมทั้งธัญพืช
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ✓ / ไม่ระบุ
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้าสูงสุด 12.5 ชั่วโมง
อุปกรณ์เสริมถาดนึ่ง, ถาด Double Cook
9

PHILIPSหม้อหุงข้าว Fuzzy Logic Rice Cooker HD3030/35

1,790 บาท

ระบบIH
ความจุ1 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อชั้นในหนาพิเศษ 5 ชั้นเคลือบเทฟล่อน
โปรแกรมการทำอาหารหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน, ทำอาหาร 3 เมนู
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (24 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริมถาดนึ่งพลาสติก, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวงข้าว
8
ระบบIH
ความจุ0.7 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อชั้นในหนา 2 มม. เคลือบเซรามิค 6 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารโปรแกรมทำอาหาร 7 โปรแกรม เตรียมอาหารเด็ก
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิสูงสุด 24 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ / ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวง, ตำราอาหาร
7

Panasonicหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS105

3,050 บาท

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ1 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อชั้นในเคลือบ 6 ชั้น ด้านในเคลือบผงเพชร ด้านนอกเคลือบแบล็กอะลูมิเนียม
โปรแกรมการทำอาหารหุงตามชนิดข้าวรวมธัญพืช และโปรแกรมทำอาหาร 13 ชนิด
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ12 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (24 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวง
6

TOSHIBAหม้อหุงข้าว รุ่น RC5MS

2,580 บาท

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ0.5 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อในเคลือบ Healthy Flon
โปรแกรมการทำอาหารโปรแกรมหุงด่วน, โปรแกรมปรุงอาหาร 13 เมนู
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (14 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริม
5
ระบบIH
ความจุ1.2 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อชั้นในเคลือบสารกันติด 2 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวสวย, ข้าวต้ม 9 โปรแกรมทำอาหาร
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ / ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวง
4

SHARP หม้อหุงข้าว รุ่น KS-COM18

2,090 บาท

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบอะลูมิเนียม อัลลอยเกรด A ด้านในเคลือบโพลีฟลอน
โปรแกรมการทำอาหารหุงอัตโนมัติ 6 เมนู มีโปรแกรมทำเค้ก, ขนมปัง และตุ๋นอาหาร
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิไม่ระบุ
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (24 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว
3

PHILIPSหม้อหุงข้าวไฟฟ้า Rice Cooker iSpiral IH HD4528

4,290 บาท

ระบบIH
ความจุ1.5 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อหินบาคุฮันเซกิ
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวตามประเภทข้าว, ธัญพืชและถั่วชนิดต่าง ๆ, 10 เมนูปรุงเฉพาะ
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ12 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (24 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริมถาด/ตะแกรงนึ่ง, ไม้พาย, ถ้วยตวง
2

TOSHIBAหม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล รุ่น RC-10NMF

2,780 บาท

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ1 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อในเคลือบ Healthy Flon
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวได้ทุกประเภท, โปรแกรมหุงด่วน, โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ12 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (14 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ถ้วยตวง
1

Panasonicหม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS185

3,250 บาท

ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อชั้นในเคลือบผงเพชรหนา 6 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหาร13 โปรแกรมอัตโนมัติ
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ12 ชั่วโมง
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (24 ชั่วโมง)
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Panasonic หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS185 1

Panasonic

2
TOSHIBA หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล รุ่น RC-10NMF 1

TOSHIBA

3
PHILIPS หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Rice Cooker iSpiral IH HD4528 1

PHILIPS

4
SHARP หม้อหุงข้าว รุ่น KS-COM18 1

SHARP

5
ELECTROLUX หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น ERC6503W 1

ELECTROLUX

6
TOSHIBA หม้อหุงข้าว รุ่น RC5MS 1

TOSHIBA

7
Panasonic หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS105 1

Panasonic

8
Tefal หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK6011TH 1

Tefal

9
PHILIPS หม้อหุงข้าว Fuzzy Logic Rice Cooker HD3030/35 1

PHILIPS

10
HITACHI หม้อหุงข้าว HITACHI RZ-D18GF W 1

HITACHI

ชื่อสินค้า

หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS185

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล รุ่น RC-10NMF

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Rice Cooker iSpiral IH HD4528

หม้อหุงข้าว รุ่น KS-COM18

หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น ERC6503W

หม้อหุงข้าว รุ่น RC5MS

หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น SR-ZS105

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK6011TH

หม้อหุงข้าว Fuzzy Logic Rice Cooker HD3030/35

หม้อหุงข้าว HITACHI RZ-D18GF W

คุณสมบัติ

หม้อเคลือบผงเพชรที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

หม้อชั้นในหนาเก็บความร้อนได้นาน จะหุงข้าวประเภทไหนก็อร่อย

เทคโนโลยี iSpiral IH ให้ข้าวหอม นุ่ม ละมุนลิ้นเท่ากันทุกเมล็ด

ระบบ DAS ตอบโจทย์วันยุ่ง ๆ เพียงแค่กดปุ่มเดียว

ระบบทำความร้อน 3 ทิศทางให้ข้าวสุกเรียงเม็ดสวย ป้องกันข้าวบูด

ก้นหม้อหนาพิเศษเก็บความร้อนได้ยาวนาน ข้าวไม่ติดหม้อ

เอกลักษณ์พิเศษก้นหม้อบุรังผึ้งส่งความร้อนให้ข้าวสุกถึงแกนกลาง

นวัตกรรมเทคโนโลยีหม้อทรงกลมเพิ่มประสิทธิภาพการปรุงอาหาร

เทคโนโลยีพิเศษ Fuzzy Logic ช่วยคงคุณค่าสารอาหารได้ครบถ้วน

หุงง่าย สะดวก รวดเร็ว เพียงปลายนิ้วสัมผัส หุงข้าวได้หลากชนิด

ราคา3,250 บาท2,780 บาท4,290 บาท2,090 บาท2,490 บาท2,580 บาท3,050 บาท2,390 บาท1,790 บาท2,690 บาท
ระบบไมโครคอมพิวเตอร์ไมโครคอมพิวเตอร์IHไมโครคอมพิวเตอร์IHไมโครคอมพิวเตอร์ไมโครคอมพิวเตอร์IH IHไมโครคอมพิวเตอร์
ความจุ1.8 ลิตร1 ลิตร1.5 ลิตร1.8 ลิตร1.2 ลิตร0.5 ลิตร1 ลิตร0.7 ลิตร1 ลิตร1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อชั้นในเคลือบผงเพชรหนา 6 ชั้นหม้อในเคลือบ Healthy Flonหม้อหินบาคุฮันเซกิอะลูมิเนียม อัลลอยเกรด A ด้านในเคลือบโพลีฟลอนหม้อชั้นในเคลือบสารกันติด 2 ชั้นหม้อในเคลือบ Healthy Flonหม้อชั้นในเคลือบ 6 ชั้น ด้านในเคลือบผงเพชร ด้านนอกเคลือบแบล็กอะลูมิเนียมหม้อชั้นในหนา 2 มม. เคลือบเซรามิค 6 ชั้นหม้อชั้นในหนาพิเศษ 5 ชั้นเคลือบเทฟล่อนหม้ออะลูมิเนียมเคลือบ 4 ชั้น พร้อมสารเคลือบพิเศษกันข้าวติดหม้อ
โปรแกรมการทำอาหาร13 โปรแกรมอัตโนมัติหุงข้าวได้ทุกประเภท, โปรแกรมหุงด่วน, โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนูหุงข้าวตามประเภทข้าว, ธัญพืชและถั่วชนิดต่าง ๆ, 10 เมนูปรุงเฉพาะหุงอัตโนมัติ 6 เมนู มีโปรแกรมทำเค้ก, ขนมปัง และตุ๋นอาหารหุงข้าวสวย, ข้าวต้ม 9 โปรแกรมทำอาหารโปรแกรมหุงด่วน, โปรแกรมปรุงอาหาร 13 เมนูหุงตามชนิดข้าวรวมธัญพืช และโปรแกรมทำอาหาร 13 ชนิดโปรแกรมทำอาหาร 7 โปรแกรม เตรียมอาหารเด็กหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอน, ทำอาหาร 3 เมนูโหมดหุงพร้อมปรุงอาหาร หุงข้าวชนิดต่าง ๆ รวมทั้งธัญพืช
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ12 ชั่วโมง12 ชั่วโมง12 ชั่วโมงไม่ระบุอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง12 ชั่วโมงสูงสุด 24 ชั่วโมงต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง ✓ / ไม่ระบุ
ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า✓ (24 ชั่วโมง)✓ (14 ชั่วโมง)✓ (24 ชั่วโมง)✓ (24 ชั่วโมง)✓ / ไม่ระบุ✓ (14 ชั่วโมง)✓ (24 ชั่วโมง)✓ / ไม่ระบุ✓ (24 ชั่วโมง)สูงสุด 12.5 ชั่วโมง
อุปกรณ์เสริมตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวงตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ถ้วยตวงถาด/ตะแกรงนึ่ง, ไม้พาย, ถ้วยตวงตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าวตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวงตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวงตะแกรงนึ่ง, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวง, ตำราอาหารถาดนึ่งพลาสติก, ทัพพีตักข้าว, ทัพพีตักซุป, ถ้วยตวงข้าวถาดนึ่ง, ถาด Double Cook
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลทำให้การทำอาหารสะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นคนเมืองที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ หรือเป็นคนที่ไม่เคยเข้าครัวมาก่อน หรือแม้แต่พ่อบ้านแม่บ้านที่มีงานบ้านล้นมือ ฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มีอยู่ในหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลจะช่วยคุณรับมือกับทุกปัญหาที่เกี่ยวกับการหุงข้าว เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสลงบนปุ่มคำสั่งคุณก็สามารถใช้เวลาที่เหลือทำสิ่งอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าข้าวจะสุกหรือแฉะไปหรือเปล่า เป็นต้น แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูง แต่ด้วยความสามารถที่หลากหลายตามฟังก์ชันที่มาพร้อมกับหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล ความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน


อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวระบบไหนการเลือกซื้อโดยพิจารณาตามความเหมาะสมและความต้องการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญที่สุด 10 หม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลที่ได้แนะนำไปเป็นเพียงหนึ่งตัวเลือกเพื่อให้คุณผู้อ่านได้ลองพิจารณาดูค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังมีความคิดจะเปลี่ยนจากการใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดามาเป็นระบบดิจิตอล สามารถศึกษาวิธีการเลือกซื้อได้จากด้านบน และหวังว่าคุณจะพบหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่ตอบโจทย์ความต้องการและทำให้รู้สึกสนุกกับการทำอาหารมากขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  35,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน เพราะนอกจากคุณจะได้มีน้ำเย็นไว้เติมความสดชื่นเวลากลับเข้าบ้าน หรือในวันอากาศร้อนจัด ๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหาร แช่ผักผลไม้ ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย แต่ทว่าตู้เย็นในปัจจุบัน ก็มาจากผู้ผลิตหลายราย เช่น Mitsubishi Electric, Samsung, Toshiba, Panasonic เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ที่สะดุดตา หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์มากขึ้นซึ่งจะว่าไปแล้ว แค่เริ่มต้นคิดเรื่องการซื้อตู้เย็นสักเครื่อง ก็ทำเอาหลายคนปวดหัวไปแล้วหลายตลบเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อ “ยี่ห้อไหนดี” ไหนจะขนาดที่หลากหลายและรูปแบบการใช้งานที่มีตั้งแต่หนึ่งถึงหลายประตู ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจัดเต็มให้ทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้เย็นสำหรับ 2 คน ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณในครั้งนี้ แถมในตอนท้ายของบทความก็ยังมี 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คนรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดกันอีกด้วยค่ะ ดังนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  41,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว เรียงเม็ด ใช้งานง่าย
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว เรียงเม็ด ใช้งานง่าย
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Toshiba, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา หม้อหุงข้าวดิจิตอล เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  17,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  3,313 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เป็นสายเฮลตี้ชอบทานผลไม้ทุกวันต้องถูกใจกับบทความของเราวันนี้แน่นอน เพราะเราจะมาแนะนำเครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ล ผู้ช่วยที่จะทำให้คุณได้ทานแอปเปิ้ลอย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ แถมยังปลอดภัยและง่ายกว่าการใช้มีดปอกผลไม้ปอกอีกด้วย ทีนี้คุณก็จะได้กินแอปเปิ้ลได้อย่างสบาย ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปอกเลยล่ะค่ะเครื่องปอกเปลือกแอปเปิ้ลที่มีขายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบและหลายฟังก์ชันให้คุณเลือก หากใครที่กำลังคิดจะซื้อและยังสับสนอยู่ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกให้คุณ และสำหรับคนที่ธุรกิจรัดตัว ไม่ค่อยมีเวลาจะไปเดินหาซื้อ เราก็มีตัวเลือกที่ติดอันดับยอดฮิตในหมู่ชาวเน็ตมานำเสนอให้คุณสั่งออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  899 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  3,928 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  5,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์เครื่องครัวในปัจจุบันถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการประยุกต์เอาฟังก์ชันและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับที่ตัดพิซซ่า ที่หลายคนอาจคุ้นเคยในรูปแบบการหมุนล้อไปมา แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ไม่พลาดถูกจัดหมวดหมู่ให้เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยมากประโยชน์แถมยังมีรูปแบบที่น่าสนใจอีกด้วยโดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็มาจากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง BERGHOFF , JOSEPH JOSEPH , IKEA ฯลฯ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับที่ตัดพิซซ่ายอดนิยม รวมไปถึงเทคนิคการเลือกที่ตัดพิซซ่ารูปแบบต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ Tefal (ทีฟาล์ว) จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทย เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องใช้ในครัวที่มีคุณภาพและมีไลน์สินค้าที่ครบครัน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศนั่นก็คือ "กระทะ" นั่นเอง หลายคนคงอยากใช้กระทะ Tefal แต่การจะซื้อกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะกระทะที่ถูกผลิตออกมามีหลากหลายรุ่นมาก ๆ ซึ่งมีความแตกต่างทั้งเรื่องของขนาดและรูปทรง จึงอาจจะทำให้ผู้ที่สนใจซื้อค่อนข้างสับสน เพราะไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ดูน่าใช้ไปหมดใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะ Tefal รวมถึง 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นยอดนิยม ที่หาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ โดยรวบรวมกระทะเพื่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่เพียงแค่สำหรับการทอดหรือผัดเท่านั้น แต่ยังมีกระทะสำหรับย่างและกระทะแบบเป็นเซ็ตอีกด้วย เพื่อให้ทุกคนได้เลือกกระทะที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน เราไปทำความรู้จักแบรนด์นี้กันให้มากขึ้นและไปดูวิธีการเลือกซื้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เขียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เขียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์สำคัญในห้องครัวที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำอาหารนั้นมีอยู่หลายชนิด ซึ่งเขียงก็นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้น หน้าที่สำคัญของเขียงคือเป็นภาชนะที่คอยรองรับเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้หรืออาหารอื่น ๆ ที่เราต้องการหั่น สับ หรือซอยเป็นชิ้น ๆ เพราะเขียงนั้นมีความแข็งแรงมากพอที่จะทนต่อความคมของใบมีดที่หั่นลงมา หากใช้จานหรือชามนั้นจะเสี่ยงต่อการที่จะเกิดการแตกร้าวขึ้นได้ เขียงที่ใช้งานในครัวได้นั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของวัสดุที่ใช้ ขนาดและลักษณะการใช้งาน ถ้าคุณเลือกเขียงได้เหมาะสมกับการใช้งานก็จะช่วยให้การทำอาหารของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวกราบรื่นมากขึ้น วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะนำทั้งข้อมูลความรู้สำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกเขียงได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เขียงรุ่นยอดนิยมที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย 
  เครื่องใช้ในครัว
  211 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  79,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  109,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  27,542 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  85,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  30,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ใจเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายและให้ความสำคัญในเรื่องอาหารการกินกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการรับประทานอาหารคลีน ซึ่งเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคงติดใจในรสชาติของอาหารและยังไม่ได้เป็นสายคลีนอย่างเต็มตัวจึงอยากหาอุปกรณ์ในการทำอาหารที่ช่วยดูแลสุขภาพมาเป็นไอเทมหนึ่งติดห้องครัวไว้หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ต่างประเทศก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะตอบสนองต่อเมนูอาหารสำหรับคนที่รักสุขภาพ คนที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมันก็สามารถทานอาหารทอดได้อย่างไม่รู้สึกผิด และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตรเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ไอเทมที่จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายแถมยังใส่ใจสุขภาพอย่างละเอียด รวมไปถึงยังมีหม้อทอดรุ่นที่เป็นที่นิยมมาแนะนำอีกถึง 10 รุ่นด้วยกัน ตามไปดูกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ในครัว
  1,836 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด