• 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เมื่อพูดถึงการแต่งหน้าในยุคนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลิปสติกประเภทลิควิดนั้นได้กลายเป็นไอเทมยอดนิยมในหมู่สาว ๆ ทั่วโลกไม่น้อยไปกว่าลิปสติกแท่งแบบดั้งเดิมเลย ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่ก็คงคุ้นเคยกันดีในชื่อที่เรียกง่าย ๆ ว่า "ลิปจิ้มจุ่ม" นี่เองค่ะ ซึ่งลิปจิ้มจุ่มที่ว่านี้ จะมาในรูปแบบหลอดพร้อมกับแปรงในตัว ทำให้สะดวกต่อการทาและเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนริมฝีปากได้อย่างง่ายดายขึ้น และจุดเด่นสำคัญ คือ เป็นเนื้อลิปแบบเหลวที่เน้นความบางเบา แต่จะมีปริมาณเม็ดสีที่เข้มข้นและติดทนค่อนข้างยาวนาน

    

ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเดินไปส่องเคาน์เตอร์แบรนด์ใด ก็ล้วนแต่มีลิปจิ้มจุ่มออกมาวางจำหน่ายทั้งนั้นและยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ใครเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยลองใช้ลิปจิ้มจุ่มมาก่อนหรือมือเก่าที่อยากได้ลิปจิ้มจุ่มไปใช้งานอีกสักสองสามแท่ง ในครั้งนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันเกี่ยวกับวิธีการเลือกลิปจิ้มจุ่ม แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่มที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางอีกด้วยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,558 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลิปจิ้มจุ่ม

การเลือกลิปจิ้มจุ่มสักแท่งมาไว้ใช้งานนั้น ใช่ว่าจะเลือกแบบไหนก็ได้หรือแค่หยิบสีที่ชอบก็พอนะคะ เพราะหากเนื้อของลิปไม่เหมาะกับสภาพริมฝีปากของตัวเอง หรือไม่เข้ากับลุคที่เราต้องการ ความสวยปังก็จะกลายเป็นความพังได้เลยล่ะค่ะ ! ฉะนั้น เราไปทำความเข้าใจวิธีการเลือกลิปจิ้มจุ่มให้ถูกต้องกันก่อนดีกว่า

เลือกเนื้อลิปตาม Finish Look ที่ต้องการ

อันดับแรกเลยคุณต้องรู้ก่อนว่า ตัวเองอยากได้ Finish Look แบบไหนในวันนั้นหรือโอกาสนั้น ๆ เพราะลิปสติกแต่ละเนื้อก็จะให้ Finish Look และ Feeling ที่ได้ออกมาไม่เหมือนกันด้วย

เนื้อแบบแมตต์ (Matte)

"เนื้อแมตต์" เป็นลิปที่ได้รับการการันตีจากบรรดา Beauty Bloggers และสาว ๆ ที่ใช้ลิปแบบลิควิดจากทั่วโลกแล้วว่า เป็นลิปที่เลอค่าในด้านของเม็ดสีที่แน่นที่สุด สามารถกลบสีปากเดิมได้อย่างมิดชิด ด้วยความที่มีเนื้อแบบแห้งด้าน จึงให้ลุคที่ดูเป็นสาวมั่น สตรองและเซ็กซี่ไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญ เนื้อแมตต์เมื่ออยู่ในรูปแบบลิปจิ้มจุ่มแล้วจะสามารถเก็บรายละเอียดเพื่อสร้างกรอบริมฝีปากได้ง่าย จึงใช้ทาและสร้างความเด่นชัดให้กรอบปากได้ดีทีเดียวค่ะ

เนื้อแบบครีม (Cream)

เนื้อครีมเป็นลิปที่มีเม็ดสีชัดเจน สีสดใสสวยงามเช่นเดียวกับลิปเนื้อแมตต์ แต่จะให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และมอบฟินิชลุคที่ดูแวววาวมากกว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบเรื่องระดับความติดทนกับเนื้อแมตต์แล้ว แบบครีมอาจจะสู้ไม่ได้นัก เพราะมักจะหลุดลอกออกง่ายเมื่อดื่มน้ำทานอาหาร แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อครีมจึงมีความนุ่มลื่นกว่า เกลี่ยง่าย ไม่แห้งไวเท่าเนื้อแมตต์ สามารถเติมในระหว่างวันได้สบาย ๆ ค่ะ

เนื้อเชียร์หรือเนื้อซาติน (Sheer/Satin)

ลิปเนื้อเชียร์หรือเนื้อซาตินจะคล้ายกับแบบเนื้อครีม คือ ให้ลุคที่แวววาว ดูปากฉ่ำ ๆ แบบมีสุขภาพดี ไม่แห้งด้านแบบเนื้อแมตต์ แต่ถ้าเทียบกับเนื้อครีมแล้ว ทั้งเชียร์และซาตินจะให้ความฉ่ำวาวมากขึ้นไปอีกระดับเลยล่ะค่ะ เพราะลิปสติกประเภทนี้จะมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากมากกว่า โดยเฉพาะส่วนผสมของน้ำมัน จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีริมฝีปากแห้งเป็นอย่างมาก   

เนื้อทินท์หรือกลอส (Tint/Gloss)

ฟินิชลุคแบบทินท์หรือกลอสจะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นการแต่งหน้าแบบจัดหนักจัดเต็ม เพราะเนื้อลิปจะมีความบางเบา เหมือนเป็นตัวที่เคลือบริมฝีปากไว้ ซึ่งอาจให้ความรู้สึกเหนียวและไม่สบายริมฝีปากเท่าไหร่ แต่จะให้ความฉ่ำวาวสูงมาก บางรุ่นก็จะแทรกด้วยกลิตเตอร์เป็นประกายแบบ Glossy เพื่อริมฝีปากที่ดูมีสุขภาพดี พร้อมกับสีสันให้เลือกมากมายตั้งแต่สีปากแดงแปร๊ดไปจนถึงสีอ่อนแบบลุคใส ๆ วัยรุ่นชอบ จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษาและสาววัยทำงานที่ไม่ชอบแต่งหน้าจัด ที่สำคัญก็คือ โดยส่วนใหญ่แล้วลิปทินท์หรือกลอสจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยในการบำรุงริมฝีปากด้วยค่ะ

เลือกเฉดสีที่เหมาะกับโทนสีผิว

ในปัจจุบัน ลิปสติกนั้นมีเฉดสีให้เลือกมากมาย ไม่ใช่แค่สีเบสิกแบบส้ม ชมพู แดงเหมือนแต่ก่อนอีกแล้วนะคะ และว่ากันว่า เพียงแค่เฉดเดียวอย่างสีส้มนั้นก็มีส้มในแบบที่ต่างกันไปมากกว่า 100 เฉดสีเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น การจะเลือกลิปสติกให้เหมาะสมสำหรับสาว ๆ คงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะเคล็ดลับการเลือกเฉดสีลิปสติกนั้นอันที่จริงแล้วง่ายนิดเดียว เพียงแค่เราคำนึงถึงโทนสีผิวของตนเองโดยการเช็ก Undertone ที่ข้อมือขึ้นเพื่อดูสีของเส้นเลือด Veins เท่านั้นเองค่ะ ซึ่งโทนสีที่ได้จะแบ่งออกได้เป็น 3 โทน ดังต่อไปนี้


 • Warm Tone - ใครที่มีเส้นเลือดตรงข้อมือเป็นสีเขียว จัดว่ามีโทนสีผิวอบอุ่น ซึ่งจะเหมาะกับลิปสติกโทนสีส้ม สีน้ำตาล สีแดงอิฐ สีพีชหรือจะเป็นโทนสีนู้ดก็ย่อมได้เช่นกันค่ะ
 • Cool Tone - ส่วนใครที่มีเส้นเลือดออกสีน้ำเงินหรือสีน้ำเงินอมม่วง ก็จะอยู่ในกลุ่มโทนสีผิวเย็น ซึ่งเหมาะกับลิปโทนสีแดง สีกุหลาบ สีเบอร์รี่ หรือเฉดสีใด ๆ ที่อยู่ภายใต้เฉดสีน้ำเงินหรือม่วงนั่นเอง
 • Neutral Tone  - สำหรับสาว ๆ กลุ่มนี้ที่มีเส้นเลือดสีเขียวและสีน้ำเงินปนกัน ถือว่าเป็นผู้โชคดีที่ใคร ๆ ต่างก็อิจฉาตาร้อน เพราะเป็นโทนกลางอยู่ระหว่างสองสี จึงสามารถทาลิปสีอะไรได้ เพราะก็เข้ากันได้ดีไปหมดค่ะ แต่ก็ระวังอย่ารีบร้อนซื้อไปหมดทุกสีนะคะ เพราะควรคำนึงก่อนด้วยว่า ต้องใช้ทาในโอกาสไหนหรือสไตล์การแต่งตัวของเราเป็นอย่างไร ไม่เช่นนั้นอาจจะพังแบบไม่รู้ตัวนะคะ !

เลือกลิปที่มีสารบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

เลือกลิปที่มีสารบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

นอกจากเรื่องความสวยของสีสันและเม็ดสีที่ชัดจนกลบสีปากเดิมได้อย่างเนียนกริ๊บแล้ว การเลือกลิปที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นด้วยนั้นก็เป็นอะไรที่จัดว่า Perfect เลยค่ะ เพราะทุกครั้งที่เราแต่งแต้มลิปลงบนริมฝีปาก ก็จะได้รับการบำรุงไปด้วยในตัว โดยส่วนใหญ่แล้วสารบำรุงต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นพวกวิตามินอี (Vitamin E) สารสกัดจากพืชหรือน้ำมันต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น Jojoba Oil, Coconut Oil, Argan Oil หรือบางแบรนด์อาจทุ่มทุนสร้างโดยการเลือกใช้ส่วนผสมเติมความชุ่มชื้นจาก Hyaluronic Acid ลงไปให้ด้วย เป็นต้น


นอกจากนี้ การที่ลิปจิ้มจุ่มของเรามีสารบำรุงนั้น ก็ไม่ได้ความว่าจะมีดีแค่การบำรุงนะคะ แต่ยังช่วยให้การทาและเกลี่ยลิปของเราง่ายขึ้น ทั้งยังไม่ทำให้ริมฝีปากดูแห้งแตกหรือเกิดการตกร่องของลิปในระหว่างวันด้วยค่ะ    

10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาต่อกันที่ 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่มที่เราบรรจงคัดสรรมาฝากชาวบิวตี้โดยเฉพาะ ใครที่กำลังอยากได้ลิปจิ้มจุ่มสักแท่ง แต่ยังไม่มียี่ห้อในใจ เราขอเชิญให้มามองหาทางเลือกไปพร้อมกันค่ะ !

10
เนื้อลิปสติกMatte
ปริมาณ5 ml
เฉดสี39 เฉดสี
สารบำรุง-
9
เนื้อลิปสติกMatte
ปริมาณ7 ml
เฉดสี30 เฉดสี
สารบำรุงVitamin E
8
เนื้อลิปสติกTint
ปริมาณ4 ml
เฉดสี22 เฉดสี
สารบำรุงSunflower Seed Oil, Calendula Officinalis Flower Extract, Rosa Canina Flower Extract
7
เนื้อลิปสติกHybrid (Semi-Matte)
ปริมาณ8.5 ml
เฉดสี12 เฉดสี
สารบำรุงGlycerin
6
เนื้อลิปสติกSheer
ปริมาณ3 ml
เฉดสี5 เฉดสี
สารบำรุงVitamin E, Avocado Oil
5
เนื้อลิปสติกCream & Matte
ปริมาณ3.6 ml
เฉดสี15 เฉดสี
สารบำรุงPalmitoyl Tripeptide-1
4
เนื้อลิปสติกGloss
ปริมาณ9 ml
เฉดสี6 เฉดสี
สารบำรุงShea Butter, Vitamin E
3
เนื้อลิปสติกMatte
ปริมาณ7 ml
เฉดสี30 เฉดสี
สารบำรุงSunflower Oil, Avocado Oil, Jojoba Seed Oil, Sodium Hyaluronate
2
เนื้อลิปสติกMatte
ปริมาณ5.5 ml
เฉดสี25 เฉดสี
สารบำรุงSodium Hyaluronate, Vitamin E
1
เนื้อลิปสติกTint
ปริมาณ6 ml
เฉดสี8 เฉดสี
สารบำรุงGlycerin, Squalane, Castor Oil

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dior Addict Lip Tattoo 1

Dior

2
NARS Powermatte Lip Pigment 1

NARS

3
ESTĒE LAUDER Pure Color Envy Paint-On Liquid Lipcolor 1

ESTĒE LAUDER

4
FENTY BEAUTY Gloss Bomb Universal Lip Luminizer 1

FENTY BEAUTY

5
HUDA BEAUTY Demi Matte Cream Lipstick 1

HUDA BEAUTY

6
Stila Sheer Stay All Day® Liquid Lipstick 1

Stila

7
MAC Versicolour Varnish Cream Lip Stain 1

MAC

8
3CE Velvet Lip Tint 1

3CE

9
L’OREAL PARIS Rouge Signature Liquid Lipstick 1

L’OREAL PARIS

10
Maybelline New York SUPERSTAY MATTE INK Liquid Lipstick 1

Maybelline New York

ชื่อสินค้า

Addict Lip Tattoo

Powermatte Lip Pigment

Pure Color Envy Paint-On Liquid Lipcolor

Gloss Bomb Universal Lip Luminizer

Demi Matte Cream Lipstick

Sheer Stay All Day® Liquid Lipstick

Versicolour Varnish Cream Lip Stain

Velvet Lip Tint

Rouge Signature Liquid Lipstick

SUPERSTAY MATTE INK Liquid Lipstick

คุณสมบัติ

เน้นโทนสีเรียบหรูดูธรรมชาติ ให้เนื้อเบาสบาย เข้าได้กับทุกลุค

ลิปแมตต์พลัง Power ที่ให้สีแน่น มาในแพ็กเกจเก๋ไม่ซ้ำใคร

เนื้อลิปขั้นเทพ ปกปิดระดับสูงแต่สัมผัสบางเบา ช่วยเสริมความมั่นใจ

ลิปจิ้มจุ่ม Super​ Glossy เน้นความฉ่ำวาว พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น

มอบลุคให้ปากดูกำมะหยี่ ไม่แห้งตึง เพิ่มความเย็นสบายด้วยเมนทอล

ให้ลุคแบบซอฟต์ ๆ ทาได้ทุกโอกาส บำรุงริมฝีปากแบบจัดเต็ม

เนื้อผสมที่ลงตัว ให้ประกายแวววาว เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ริมฝีปาก

เนื้อบางเบาในลุคสาวเกาหลี พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

เนื้อแน่นด้วยเม็ดสีที่ชัด เกลี่ยง่ายและแห้งไว มือใหม่ก็ใช้ได้

ติดทนนานแบบไม่มีดรอป มีเฉดสีให้เลือกครบทุกโทนผิว

ราคาเริ่มต้น1,390 บาท1,100 บาท1,400 บาท800 บาท1,000 บาท850 บาท1,100 บาท410 บาท299 บาท249 บาท
เนื้อลิปสติกTintMatteMatteGlossCream & MatteSheerHybrid (Semi-Matte)TintMatteMatte
ปริมาณ6 ml5.5 ml7 ml9 ml3.6 ml3 ml8.5 ml4 ml7 ml5 ml
เฉดสี8 เฉดสี25 เฉดสี30 เฉดสี6 เฉดสี15 เฉดสี5 เฉดสี12 เฉดสี22 เฉดสี30 เฉดสี39 เฉดสี
สารบำรุงGlycerin, Squalane, Castor OilSodium Hyaluronate, Vitamin E Sunflower Oil, Avocado Oil, Jojoba Seed Oil, Sodium HyaluronateShea Butter, Vitamin EPalmitoyl Tripeptide-1Vitamin E, Avocado OilGlycerinSunflower Seed Oil, Calendula Officinalis Flower Extract, Rosa Canina Flower ExtractVitamin E-
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว มีลิปจิ้มจุ่มตัวไหนเข้าตาสาว ๆ กันบ้างไหมคะ ? ต้องขอบอกเลยว่าบรรดาลิปจิ้มจุ่มทั้ง 10 อันดับนี้ เราไปจิ้มไปจุ่มมาให้อย่างตั้งใจเลยค่ะ เพราะแต่ละตัวนั้นล้วนเป็นไอเทมชูโรงของแต่ละแบรนด์เลยก็ว่าได้ ทั้งบรรดา Beauty Blogger และสาว ๆ ที่ใช้งานจริงต่างก็ยกนิ้ว กดไลค์ กดแชร์ให้เลยค่ะ 


แต่ก่อนที่จะเลือกลงทุนกับลิปเหล่านี้ เราอยากนะนำให้คุณได้คัดเลือกโทนสีที่คิดว่าจะสามารถหยิบมาใช้ได้บ่อย ๆ และมีโทนสีที่เข้ากับผิวของเราได้จริง ๆ เพื่อที่จะได้ซื้อมาสวยได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา นอกจากนี้ อย่าลืมดูสไตล์การแต่งตัวและโทนสีเสื้อผ้าส่วนใหญ่ของตัวเองด้วยว่ามีโทนไหนเยอะ เพื่อที่คุณจะได้ลิปจิ้มจุ่มมาตอบโจทย์ความสวยหรูดูแพง คุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  ลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปมันสีสวยมักเป็นไอเทมแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการลิปสติกแก้ปากดำหรือลดรอยคล้ำของริมฝีปาก เพราะลิปสติกหรือลิปมันประเภทนี้มีสารบำรุงที่ทำให้ริมฝีปากจากที่เคยแตกแห้ง ให้มีมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวย น่ามอง มีสเน่ห์ เติมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วยยี่ห้อลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปบาล์มมีสีที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ มีทั้ง KA, Dior, Burt's Bee, Sheene รวมไปถึงลิปมันธรรมดาหรือลิปมันที่มีสีแบบอื่น ๆ อย่าง Vaseline, Nivea, Carmex, Laneige, Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น บางยี่ห้ออาจเลือกซื้อได้ง่ายโดยวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada หลายคนคงอาจสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกลิปมันเปลี่ยนสียี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันเปลี่ยนสีว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร พร้อม 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสีที่น่าสนใจ ช่วยเปลี่ยนสีปากให้สวยได้ตามความต้องการและเหมาะกับตัวเราค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทาลิปบาล์ม การใช้ดินสอเขียนปาก และเทคนิคการเลือกเฉดสีลิปสติกจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  39,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ หลายคนอาจจะมีความกังวลเมื่อต้องไปสัมภาษณ์งานว่าจะใช้ลิปสติกสีอะไรดีนะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณในบทความนี้ค่ะ ลิปสติกที่เหมาะสำหรับใช้ในการไปสัมภาษณ์งานนั้น ควรจะใช้ลิปสติกที่มีสีสุภาพและเหมาะสมกับกาลเทศะ นอกจากจะไม่ควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีฉูดฉาดเกินไปแล้ว คุณควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีเนื้อสีที่เหมาะสมกับสีสกินโทนของคุณ เพื่อสร้างความประทับใจแรกในการสัมภาษณ์งานนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำลิปสติกสำหรับสมัครงานให้แก่คุณผู้อ่านทุกท่าน มาลองดูวิธีการเลือกลิปสติกดี ๆ สักแท่ง และลิสต์รายการสินค้า เพื่อค้นหาลิปสติกที่เหมาะสมกับคุณกันดีกว่า
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  1,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ลิปสติก" คือหนึ่งในไอเทมที่ผู้หญิงต้องมี เราเชื่ออย่างยิ่งว่า สาว ๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ต้องมีลิปสติกคนละไม่ต่ำกว่า 1 แท่งใช่ไหมคะ ? หากพูดถึงประเภทของลิปสติกแล้ว ทุกคนคงรู้จัก "ลิปสติกแบบผง" และ "เนื้อครีม" เป็นอย่างดี แต่หากต้องการลิปสติกที่ไม่มันวาวแต่ให้สีสดชัด เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักลิปสติกในรูปแบบใหม่นั่นก็คือ "ลิปสติกเนื้อแป้ง" นั่นเองค่ะ ไม่ได้เป็นแค่ลิปสติกธรรมดานะคะ ลิปสติกเนื้อแป้งบางตัวยังสามารถเอามาทาแก้มแทนบลัชออน  ทาตาแทนอายแชโดว์ หรือนำมาทาเป็นทินท์ได้ แถมบางผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วยค่ะ โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับลิปสติกเนื้อแป้ง รวมถึงอันดับลิปสติกเนื้อแป้งที่ได้รับความนิยมในปี 2021 ที่มีจุดเด่นในแบบต่าง ๆ ไว้ให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกกัน มาลองเลือกใช้ให้เหมาะสมตามแต่ละวันกันนะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  935 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกสีชมพู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ลิปสติกสีชมพูนั้นมีหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นลิปสีชมพูตุ่น ลิปสีชมพูนู้ด ลิปสีชมพูพีช ลิปสีชมพูกลีบบัว ซึ่งแต่ละสีที่กล่าวมาล้วนช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเป็นสาวหวาน เรียบหรู หรือดูเป็นสาวมีความมั่นใจได้เช่นกัน ทำให้ลิปสติกสีชมพูกลายเป็นสีที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้ามาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่ทุกคนจะต้องมีติดประเป๋าไว้ หรือเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของหลายคนที่อยากซื้อลิปสติกแท่งแรกมาใช้ เพราะเป็นสีที่เหมาะกับทุกโอกาส ทั้งเป็นงานที่ทางการ วันเร่งรีบที่ต้องออกไปพบปะผู้คน แต่ไม่ต้องการแต่งหน้าจัด หรือต้องการแต่งหน้าสบาย ๆ แบบ Everyday Look ก็ได้เช่นเดียวกัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาลิปสติกสีชมพูอยู่ แต่ยังลังเลใจว่า ต้องซื้อเฉดใด หรือลิปสติกแบบไหน Finish Look แบบใด ถึงจะเหมาะสมกับประเภทการใช้งานของเรา วันนี้เราขอแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกสีชมพู ที่กำลังเป็นที่นิยม พร้อมวิธีการเลือกลิปสติกสีชมพูมาฝากกัน หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  3,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากจะพูดถึงเครื่องสำอางชิ้นไหนที่จะทำให้หน้าเราดูมีสีสันและความสดใส ต้องยอมรับเลยว่า "ลิปสติก" เป็นหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย แม้วันนั้นจะเป็นวันที่คุณป่วยก็ตาม สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสำคัญกับการเลือกสีลิปสติกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นไอเทมที่เสริมความมั่นใจรวมถึงบุคลิกภาพ และคิดว่าสาวหลายคนต้องมีลิปสติกไม่ต่ำกว่า 10 เฉดสี เพราะด้วยโทนสีแต่ละโทนที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเนื้อสัมผัสแต่ละแบบต่างก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป แต่จะว่าไปแล้วลิปสติกสีน้ำตาลนั้นบางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับสีโทนนี้สักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเป็นสีที่ทายาก แต่จริง ๆ แล้วข้อดีของการทาลิปสติกสีน้ำตาลนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเน้นงานปากให้โดดเด่นแบบธรรมชาติ หรือใช้ทาในวันที่ต้องไปทำงานในตอนเช้าและพร้อม Hang Out กับเพื่อนในยามเย็น จึงให้ลุคการแต่งหน้าแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาลิปสติกแท่งใหม่อยู่แล้วล่ะก็ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกลิปสติกสีน้ำตาลต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาลคุณภาพดี จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  3,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงคุณสมบัติที่ดีของลิปสติก นอกจากจะต้องมีสีสันที่สวยงามและเข้ากับสีผิวของเราแล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญมากคือ "ติดทนนาน" ทำให้หลายแบรนด์คิดค้นและพัฒนาลิปสติกสูตรกันน้ำหรือที่ติดทนยาวนานขึ้นมา เพื่อมอบเรียวปากที่สวยสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวันให้กับสาว ๆ ไม่ต้องคอยเติมอยู่บ่อย ๆ วันนี้เราจึงจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติกกันน้ำกันค่ะ นอกจากเราจะมีข้อมูลวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันแล้ว เรายังมี "10 อันดับ ลิปสติกกันน้ำ" ที่สาว ๆ ลองใช้จริงแล้วต่างรีวิวไว้ว่า ติดทนนานขั้นเทพ เม็ดสีแน่น กินข้าวกินน้ำ ใส่แมสก์ไม่มีเลอะ สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน มาฝากกันด้วยค่ะโดยเราได้สำรวจข้อมูลของลิปสติกที่เป็นที่นิยมในไทย ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่สาว ๆ มากที่สุด ส่วนจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  4,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีแมทช์ สีสดใส เนื้อเนียนละเอียด พร้อมบำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีแมทช์ สีสดใส เนื้อเนียนละเอียด พร้อมบำรุงริมฝีปาก
  YSL หรือ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ (Yves Saint Laurant Beauté) เป็นเครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับ High-end จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในฝั่งตะวันตกและฝั่งเอเชีย ด้วยความโดดเด่นของ Yves Saint Laurant Beauté ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพสูงและมีแพ็กเกจที่ดูหรูหราเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัว "ลิปสติก" ของ YSL ซึ่งเป็นที่นิยมในหลาย ๆ รุ่น เนื่องจากมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย เม็ดสีชัดติดทนนาน รวมทั้งยังมีส่วนผสมช่วยในการฟื้นบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังลังเลใจที่จะเลือกซื้อ เพราะยังไม่เคยได้ทดลองใช้งานลิปของ YSL เลยไม่กล้าที่จะเปิดใจสักเท่าไหร่ ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง วันนี้ทางทีมงานจึงนำวิธีการเลือกลิปสติกของ YSL มาฝากกัน รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นยอดนิยมที่ทั้งสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ทั้งยังช่วยบำรุงริมฝีปากเพื่อให้เกลี่ยลิปง่าย ไม่ตกร่องอีกด้วยค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้ลิปสติก YSL ที่ตรงใจ และตรงความต้องการของทุกคนมากที่สุดค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  18,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Tom Ford Beauty รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Tom Ford Beauty รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ลิปสติก Tom Ford Beauty" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะมีติดตัวไว้สักแท่งสองแท่ง เพราะลิปสติกแบรนด์นี้ โด่งดังเรื่องของเนื้อลิปคุณภาพดี เม็ดสีสดชัด ติดทนนานและมีหลายโทนสีให้เลือกซื้อ นอกจากนี้ ยังมีแพ็กเกจที่ดูหรูหรา เหมาะแก่การซื้อใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญ และอย่างที่สาว ๆ รู้กันดีว่าลิปสติก Tom Ford Beauty มีหลายเนื้อและหลายฟินิชลุค เช่น แมตต์ ชายน์ ซาติน หรือกลอส ความแตกต่างเพียงเล็กน้อยจึงสามารถเปลี่ยนเมคอัพลุคของเราได้หลากหลายเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาสรุป "วิธีการเลือกลิปสติก Tom Ford Beauty" ให้เหมาะสมและถูกใจสาว ๆ เมื่อถึงเวลาไปเลือกซื้อจริง ๆ จะได้รวดเร็วมากขึ้นหากพูดถึงวิธีการเลือกแล้ว ก็คงต้องมี "รีวิว 10 อันดับ ลิปสติก Tom Ford รุ่นยอดนิยม" มาฝากกันอย่างแน่นอนค่ะ รับรองว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมาให้นั้นทั้งเนื้อลิปดี สีสวย เม็ดสีแน่นและติดทนนาน ซึ่งเราได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และข้อดี-ข้อเสียของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ ใครที่อยากมีมีเรียวปากสวยสมบูรณ์แบบในแบบของตัวเอง ต้องมาติดตามดูนะคะว่า เนื้อหาจะเป็นอย่างไร 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  5,699 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  ลิปมันเป็นไอเทมหนึ่งที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงควรมีติดตัวไว้เพื่อปกป้องริมฝีปากของเราจากมลภาวะต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยลดความแห้งแตก ลอกเป็นขุย หรืออาการแพ้ ยี่ห้อที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีทั้งลิปมันเภสัชกร, Dior, Nivea, DHC, Carmex, Burt's Bee เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอม รวมไปถึงสารบำรุงเพิ่มเติมที่ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสวย อวบอิ่ม ฉ่ำน้ำมากขึ้นและช่วยป้องกันแสงแดดอันเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ไม่สดใสโดยในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องทบทวนก่อนซื้อ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ลิปมันที่ใช้ดี ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก ซึ่งมีทั้งลิปมันเปลี่ยนสี ลิปมันที่บำรุงความชุ่มชื้น และลิปมันแก้ปากดำคล้ำและลดความหมองคล้ำ ให้ริมฝีปากของเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีสีสวยเป็นธรรมชาติ และป้องกันปัญหาอาการแห้งแตกได้เป็นอย่างดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในเซเว่น หรือร้านขายยาอย่างวัตสัน บู๊ทส์ และทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  123,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "Dior" แบรนด์ดังระดับโลกที่คร่ำวอร์ดอยู่ในวงการแฟชั่นและความสวยความงามมาอย่างยาวนานหลายทศววรษอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก Dior จะโด่งดังและขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นแล้ว ไลน์เครื่องสำอางของ Dior ก็ปังไม่แพ้กัน ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว และหนึ่งในเครื่องสำอางที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลกได้อย่างเหนียวแน่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือ ลิปสติก Dior นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากคุณภาพเม็ดสีจะเต็มเปี่ยมแล้ว Dior ยังคิดค้นสูตรและเฉดสีออกมามากมายเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเชื้อชาติไหน มีสีผิวแบบใดก็สามารถแต่งแต้มความงามได้อย่างเท่าเทียมกัน วันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติก Dior อย่างไรให้เหมาะกับตนเอง และแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นยอดนิยม ที่สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนนาน ช่วยบำรุงริมฝีปาก ที่ครองใจสาวก Dior มาแล้วทั่วโลก รวมถึงเคล็ดลับในการทาลิปสติกอย่างไรให้สวยเป๊ะซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  18,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  ลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปมันสีสวยมักเป็นไอเทมแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการลิปสติกแก้ปากดำหรือลดรอยคล้ำของริมฝีปาก เพราะลิปสติกหรือลิปมันประเภทนี้มีสารบำรุงที่ทำให้ริมฝีปากจากที่เคยแตกแห้ง ให้มีมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวย น่ามอง มีสเน่ห์ เติมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วยยี่ห้อลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปบาล์มมีสีที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ มีทั้ง KA, Dior, Burt's Bee, Sheene รวมไปถึงลิปมันธรรมดาหรือลิปมันที่มีสีแบบอื่น ๆ อย่าง Vaseline, Nivea, Carmex, Laneige, Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น บางยี่ห้ออาจเลือกซื้อได้ง่ายโดยวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada หลายคนคงอาจสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกลิปมันเปลี่ยนสียี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันเปลี่ยนสีว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร พร้อม 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสีที่น่าสนใจ ช่วยเปลี่ยนสีปากให้สวยได้ตามความต้องการและเหมาะกับตัวเราค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทาลิปบาล์ม การใช้ดินสอเขียนปาก และเทคนิคการเลือกเฉดสีลิปสติกจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  39,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน เนื้อดี เม็ดสีแน่น ราคาถูก
  10 อันดับ ลิปสติกเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน เนื้อดี เม็ดสีแน่น ราคาถูก
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องเคยลืมหยิบกระเป๋าเครื่องสำอางออกจากบ้านในวันสำคัญที่ต้องไปเที่ยวหรือไปงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมายอย่างแน่นอน และจุดหมายปลายทางที่จะช่วยคุณได้ในยามฉุกเฉินนั้น ๆ ก็คือ ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่น (7-11) นี่เองค่ะ เพราะที่เซเว่นมีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายประเภท ทั้งแป้ง, รองพื้น, ดินสอเขียนคิ้ว, มาสคาร่า รวมไปถึงลิปสติกที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ด้วย อย่างที่หลายคนทราบกันดีค่ะว่า ลิปสติกเซเว่นนั้นมีหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบแท่งและแบบลิควิด หรือแม้แต่รุ่นที่สามารถใช้ทาได้ทั้งปากและแก้ม ที่สำคัญ ราคายังย่อมเยามาก ๆ จนอยากซื้อไว้ทีละหลายแท่งกันเลยทีเดียวค่ะและในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลิปสติกให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำลิปสติกเซเว่นยอดฮิตและขายดีทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Sasi, Maybelline, BSC Cosmetology และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีรุ่นที่คุณกำลังตามหาอยู่หรือไม่ ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  12,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องสำอางจากแบรนด์ MAC นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับทั้งจากบรรดาผู้หญิงที่ใช้เมคอัพในชีวิตประจำวัน ไปจนถึง Makeup Artist มืออาชีพทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความติดทนและเม็ดสีที่เด่นชัด ทำให้เครื่องสำอางหลาย ๆ ชิ้นจากแบรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และหนึ่งในเมคอัพไอเทมสุดฮิตจากแบรนด์ MAC ที่ได้รับการกล่าวขานถึงก็คือ “ลิปสติก” ซึ่งมักจะติดอยู่ในลิสต์การจัดอันดับลิปสติกที่ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เสมอ ลิปสติกนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่อยู่คู่กับแบรนด์ MAC มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้ผลิตลิปสติกออกมาหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ประเภทการใช้งานและเฉดสี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องรู้สึกตาลายกันไปทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับตัวคุณมากที่สุด วันนี้ทางทีมงานของเราจึงนำทั้งวิธีการเลือกลิปสติก MAC ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าที่หลายคนยืนยันกันเลยว่าต้องมีไว้ในครอบครอง มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  25,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สีลิปสติกสำหรับสมัครงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ หลายคนอาจจะมีความกังวลเมื่อต้องไปสัมภาษณ์งานว่าจะใช้ลิปสติกสีอะไรดีนะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณในบทความนี้ค่ะ ลิปสติกที่เหมาะสำหรับใช้ในการไปสัมภาษณ์งานนั้น ควรจะใช้ลิปสติกที่มีสีสุภาพและเหมาะสมกับกาลเทศะ นอกจากจะไม่ควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีฉูดฉาดเกินไปแล้ว คุณควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีเนื้อสีที่เหมาะสมกับสีสกินโทนของคุณ เพื่อสร้างความประทับใจแรกในการสัมภาษณ์งานนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำลิปสติกสำหรับสมัครงานให้แก่คุณผู้อ่านทุกท่าน มาลองดูวิธีการเลือกลิปสติกดี ๆ สักแท่ง และลิสต์รายการสินค้า เพื่อค้นหาลิปสติกที่เหมาะสมกับคุณกันดีกว่า
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  1,778 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด