• 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้กำลังประสบปัญหามีรอยสิวอยู่หลายจุดบนใบหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งรอยต่าง ๆ เหล่านี้เป็นตัวทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ เวลาแต่งหน้าทีไร ก็ต้องโป๊ะรองพื้นหนา ๆ หรือใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยในการปกปิด แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยดูแลปัญหานี้ได้ดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิดก็คือการใช้ “ครีมลดรอยสิว” นั่นเองค่ะ เพราะการเริ่มต้นด้วยการดูแลบำรุงผิวให้รอยจางหายนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม อีกทั้งยังมีข้อดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปดปิดรอยซ้ำ ๆ ที่จะยิ่งก่อให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวซ้ำขึ้นใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิววางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้บางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อได้ยาก เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดีใช่ไหมคะ?


วันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกครีมลดรอยสิว รวมถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิวที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อและเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาให้คุณได้ลองศึกษาและเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-10-2020
 • 3,414 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รอยสิวเกิดจากอะไร?

หลายคนคงพอทราบกันอยู่แล้วว่า 'สิว' นั้นเกิดจากการอุดตันในรูขุมขนของต่อมไขมันและเกิดจากเชื้อแบคทีเรีย P.acne จึงเกิดการอักเสบขึ้น ทำให้เกิดสิวหลากหลายรูปแบบขึ้นมา ไม่ว่าจะสิวอักเสบที่มีหัวหนอง สิวหัวขาว สิวหัวดำ หรือสิวก้อนลึก ซึ่งการอักเสบของผิวหนังจากสิวนี่แหละค่ะ ทำให้เนื้อเยื่อในชั้นผิวหนังถูกทำลายและเกิดการอักเสบไปด้วย แม้บางคนจะอดกลั้นใจไม่แกะไม่บีบสิวแล้ว แต่ร่องรอยจากการอักเสบก็ยังเกิดขึ้นเช่นกัน แต่ยิ่งถ้าใครที่เผลอไปบีบไปเค้นแล้วล่ะก็ ความบอบช้ำของผิวหนังบริเวณนั้นจะยิ่งทวีคูณไปอีกจนเกิดเป็นรอยดำฝังใจให้ดูต่างหน้านั่นเองค่ะ


เมื่อเกิดรอยขึ้นแล้วก็มักจะใช้เวลาตั้งแต่ 1 – 3 เดือน จึงจะค่อย ๆ จางหายไป แต่บางรอยอาจจะอยู่ยาวนานเป็นปีก็มีเช่นกันค่ะ และยิ่งผิวบริเวณนั้นเกิดการเสียดสีหรือเช็ดถูรุนแรงก็จะยิ่งทำให้รอยเข้มขึ้นได้อีกด้วย สำหรับบางรายที่มีปัญหาสิวอักเสบใหญ่หรือสิวก้อนลึก นอกจากรอยดำรอยแดงแล้ว อาจเป็นหลุมลึกลงไปในบริเวณนั้นด้วย ซึ่งอาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการเลเซอร์รักษาหลุมสิวจึงจะหายเป็นปกติได้ค่ะ

วิธีการเลือกครีมลดรอยสิว

แม้ว่าในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บางอย่าง การอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงจะเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น แต่สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังโดยตรงอย่างเช่น ครีมลดรอยสิวนั้น ก็ยังมีรายละเอียดสำคัญอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อ 

ตรวจสอบส่วนผสมในการลดรอยสิว

สารที่ช่วยลดรอยสิวมีอยู่หลายชนิดด้วยกันค่ะ มีทั้งสารสกัดจากธรรมชาติ หรือแม้แต่แร่ธาตุต่าง ๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า สารตัวไหนมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

Vitamin B3 (Niacinamide)

Vitamin B3 (Niacinamide)

Vitamin B3 (Niacinamide) มีคุณสมบัติเป็น Whitening ช่วยลดเลือนรอยแดงและรอยดำ พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น และเพิ่มความสดใส ทำให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวา ขณะเดียวกันก็ยังช่วยลดความมันบนใบหน้า (Sebum) หนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยคืนความชุ่มชื้น ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่ระคายเคืองง่าย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษค่ะ

Azelaic Acid

Azelaic Acid

Azelaic Acid คือ กรดที่สกัดได้จากธัญพืชต่าง ๆ เช่น ข้าวสาลี หรือข้าวบาร์เลย์ มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยสิวและฝ้าแลดูจางลง พร้อมช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย (P.Acne) ที่ก่อให้เกิดสิว ทั้งยังช่วยลดการสร้างน้ำมันและเคราติน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอุดตันได้ด้วย แต่ขอแนะนำว่า ระหว่างใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารดังกล่าว ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด เนื่องจากผิวจะไวต่อรังสี UV ทำให้เกิดรอยดำและฝ้ากระได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังไม่สามารถใช้ร่วมกับ Zinc PCA ได้ค่ะ


เกร็ดน่ารู้ : Zinc PCA คือ สารที่ช่วยลดความมันบนผิว ลดการอักเสบของสิว เร่งให้แผลจากหายเร็วขึ้น และเป็นส่วนผสมที่มักจะมีอยู่ในยาแต้มสิวค่ะ

Salicylic Acid

Salicylic Acid

Salicylic Acid มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นให้รอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ จางเร็วขึ้น และช่วยกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ลดการเกิดสิวอุดตัน อย่างไรก็ตาม ก่อนเลือกซื้อแนะนำว่า ควรตรวจสอบความเข้มข้นของกรดด้วยนะคะ เพราะถ้ามีมากเกินไปอาจจะทำให้ระคายเคืองได้ แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเข้มข้นตั้งแต่ 0.5 - 2 % ใช้ทาบาง ๆ ทั่วหน้าวันละ 1 - 3 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน แต่ถ้าหากใช้แล้วผิวแห้งลอก ให้ลดความถี่ในการทาหรือทาแค่วันเว้นวันก็พอค่ะ

Pure MSM™ (Methylsulfonylmethane)

Pure MSM™ (Methylsulfonylmethane)

สารชนิดนี้มีส่วนช่วยในการสังเคราะห์คอลลาเจน ซึ่งหากมีความเข้มข้นมากกว่า 3% ขึ้นไป จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยสิวจางลงเร็วขึ้น ใบหน้ากระจ่างใส และยังช่วยสมานรอยแผล รักษารอยแผลเป็นให้แลดูตื้นขึ้น แต่ไม่ควรมีความเข้มข้นเกิน 5% และไม่แนะนำให้ใช้ร่วมกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Vitamin C นะคะ เพราะอาจจะทำปฏิกิริยาจน Vitamin C เสื่อมประสิทธิภาพลงได้ นอกจากนี้ ควรเก็บให้มิดชิดจากแสงแดดเพื่อป้องกันไม่ให้เสื่อมสภาพค่ะ

Licorice Extract (Licochalcone A)

Licorice Extract (Licochalcone A)

Licorice Extract คือ สารสกัดจากชะเอมเทศ ซึ่งเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยให้เซลล์ผิวที่หมองคล้ำลดลงและเพิ่มสีผิวที่กระจ่างใสขึ้น รอยดำรอยแดงจากสิวก็ดูจางลง พร้อมทั้งช่วยลดและควบคุมความมันบนใบหน้า นอกจากนี้ ยังช่วยลดการอักเสบของผิวและการระคายเคืองต่าง ๆ จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายค่ะ

Lactic Acid (AHA) และ Glycolic Acid

Lactic Acid (AHA) และ Glycolic Acid

กรดที่สกัดได้จากกระบวนการหมักอาหารกลุ่มนม ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กระตุ้นให้รอยแดงรอยดำจางลงเร็วขึ้น แต่ควรใช้ระดับความเข้มข้นไม่เกิน 10% นะคะ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ผิวบางลงมาก อย่างไรก็ตาม ขณะที่ใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอยู่ ควรจะทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพราะ Lactic Acid จะทำให้ผิวไวต่อแสง มีโอกาสที่จะเกิดรอยดำ ฝ้าหรือกระได้ง่ายค่ะ


นอกจากนี้ ยังมี Glycolic Acid ที่เป็นสารสกัดจากอ้อยยังมีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Lactic Acid คือ สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวและผลัดเซลล์ได้ดีกว่ากรด AHA ชนิดอื่น ๆ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูขาวใสยิ่งขึ้น และมักจะเป็นส่วนผสมที่พบในเครื่องสำอางและครีมต่าง ๆ แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวอย่างรุนแรงหรือผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นกรดที่มีความเข้มข้นสูงค่ะ


เกร็ดน่ารู้ : เมื่อเทียบประสิทธิภาพการผลัดเซลล์ผิวระหว่าง Lactic Acid กับ Glycolic Acid แล้ว จะพบว่า Lactic Acid มีประสิทธิภาพน้อยกว่า แต่ก็มีความอ่อนโยนมากกว่า จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

Allium Cepa

Allium Cepa

สารสกัดจากหัวหอมใหญ่ อุดมไปด้วย Vitamin C, Sulfur, Phytochemicals, Flavonoids, Vitamin E, Quercetin, Kaempferol, และ Organosulfur จึงมีฤทธิ์ช่วยรักษาแผลเป็น ลดการเกิดแผล ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และต่อต้านการอักเสบ จึงนิยมใช้เพื่อการรักษาสิว อย่างไรก็ตาม จากผลการวิจัยพบว่า ควรจะใช้สารดังกล่าวกับรอยแผลเป็นที่ปิดสนิทแล้วถึงจะได้ผลดีที่สุดค่ะ

เลือกครีมที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

เลือกครีมที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

เนื่องจากส่วนผสมบางชนิดอาจจะทำให้ผิวแห้งลอกเป็นขุยได้ เช่น Salicylic Acid หรือ Glycolic Acid ครีมลดรอยสิวที่ดีจึงควรมีส่วนผสมของ Moisturizer เพื่อให้ความชุ่มชื้น ลดอาการผิวแห้งลอก เช่น Hyaluronic Acid, Collagen, Glycerin, Vitamin E หรือแม้แต่สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ อย่างไรก็ตาม ครีมที่มีความชุ่มชื้นสูง ก็มักจะมีเนื้อที่หนาและหนัก ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมันได้ค่ะ ดังนั้น ขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อตามสภาพผิวของตัวเองเป็นหลักด้วยนะคะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสและกลิ่น

เลือกจากเนื้อสัมผัสและกลิ่น

เนื้อสัมผัสก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ เพราะจะส่งผลต่อความรู้สึกขณะใช้ ซึ่งในบางครั้งอาจหมายถึงการใช้ต่อหรือเลิกใช้ไปได้เลยค่ะ ดังนั้น คุณจึงควรศึกษาจากรีวิวของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ว่ามีลักษณะเนื้อครีมเป็นอย่างไร หากคุณมีรอยสิวทั่วใบหน้าและเป็นคนหน้ามัน แนะนำว่าควรเลือกเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบไว เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันค่ะ


เรื่องกลิ่นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อก็อาจมีส่วนผสมที่กลิ่นแรง เช่น หัวหอม ซึ่งอาจจะไม่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับบางคน ก่อนเลือกซื้อจึงควรอ่านรีวิวให้ละเอียดด้วยนะคะ

เลือกสูตรที่ปราศจากสารระคายเคือง

เลือกสูตรที่ปราศจากสารระคายเคือง

โดยส่วนใหญ่ ผู้ที่ใช้ครีมลดรอยสิวมักจะเป็นผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มรักษาสิวอยู่แล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ส่วนมากจะทำให้ผิวบางลงหรือแห้งลอก ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงครีมทารอยสิวที่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี หรือพาราเบน โดยให้สังเกตข้อมูลที่ระบุบนฉลากว่าปราศจากสารดังกล่าว หรือตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียดค่ะ

เลือกราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ

เลือกราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ

"ปัญหารอยสิว" เป็นปัญหาผิวที่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ราคาของผลิตภัณฑ์จึงมีผลต่อการใช้งานระยะยาว ดังนั้น ก่อนจะซื้ออย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ด้วยนะคะ เพราะถ้าเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสูง เพื่อหวังผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ แต่ถ้าคุณไม่สามารถซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง สุดท้ายอาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เราจึงขอแนะนำให้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาวจะดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกซื้อไปแล้ว คราวนี้เรามาดูครีมลดรอยสิวที่เป็นที่นิยมกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม เวลาเลือกซื้อให้คำนึงถึงปัญหาผิวของคุณเป็นหลักด้วยนะคะ เพราะครีมลดรอยสิวบางยี่ห้ออาจจะออกฤทธิ์แรงเกินไป ซึ่งอาจไม่เป็นผลดีต่อผิวของคุณได้ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลยค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์ยี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

10
ปริมาณ9 กรัม
ส่วนผสมหลักAllium Cepa, Centella Asiatica, Tamarind, Aloe Vera, Allantion, Nanohydroxyprolisilane CN, Vitamin E, Paper Mulberry Extract
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุ
9
ปริมาณ3, 7 กรัม
ส่วนผสมหลักKojic Acid, Vitamin C, Vitamin B3, Allium Cepa, Quercetin, Allantoin, Tea Tree Oil
ปราศจากสารระคายเคือง
8
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมหลักVitamin E, BHA, NAB Complex
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุ
7
ปริมาณ3, 8, 20 กรัม
ส่วนผสมหลักDragon’s Blood, Vitamin E, Vitamin C, Allium Cepa, Centella Asiatica, Aloe Vera, Ipomoea
ปราศจากสารระคายเคือง
6
ปริมาณ7, 10 กรัม
ส่วนผสมหลักAllium Cepa, Cephalin, Centella Asiatica, Aloe Vera, Allantoin, Niacinamide, Sodium Hyaluronate, Vitamin E
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุ
5
ปริมาณ7, 10, 25 กรัม
ส่วนผสมหลักAllium Cepa, MPS, Allantoin, Vitamin B3, Aloe Vera, Vitamin E
ปราศจากสารระคายเคือง
4
ปริมาณ10 กรัม
ส่วนผสมหลักVitamin E, Allium Cepa, AI, Phycojuvenine, Niacinamide, AC
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุ
3
ปริมาณ5, 10, 25 กรัม
ส่วนผสมหลักAlllium Cepa, MPS, Pionin, Vitamin B3, Allantonin
ปราศจากสารระคายเคือง
2
ปริมาณ5 กรัม
ส่วนผสมหลักPhytosphingosine, Meadowsweet Extract, Nopal Extract, Sulforawhite, Acnaidol, Niacinamide
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุ
1
ปริมาณ7, 15, 40, 100 กรัม
ส่วนผสมหลักVitamin E, Jojoba Oil, Aloe Vera, Centella Essence
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Smooth E Cream 1

Smooth E

2
Tomei Anti-Acne Cream 1

Tomei

3
Hiruscar POSTACNE 1

Hiruscar

4
Provamed Scarzone Acne 1

Provamed

5
Hiruscar Gel With MPS 1

Hiruscar

6
Smooth E Acne Scar Serum 1

Smooth E

7
Puricas Dragon’s Blood Scar Gel 1

Puricas

8
Provamed Vitamin E Cream Serum 1

Provamed

9
Dr. Somchai Acne Repair Gel Cream 1

Dr. Somchai

10
Cybele Scagel 1

Cybele

ชื่อสินค้า

Cream

Anti-Acne Cream

POSTACNE

Scarzone Acne

Gel With MPS

Acne Scar Serum

Dragon’s Blood Scar Gel

Vitamin E Cream Serum

Acne Repair Gel Cream

Scagel

คุณสมบัติ

ครีมลดรอยสิวจาก Vitamin E ธรรมชาติ ผิวดูสุขภาพดีอิ่มน้ำ

ช่วยลดรอยสิวและลดการอักเสบ พร้อมผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส

สูตรรักษารอยสิวโดยเฉพาะ ช่วยกระตุ้นหลุมสิวให้ตื้นเร็วขึ้น

เทคโนโลยี 5-Dimensions Bioactive จัดการ 5 ปัญหาสิว

สารสกัดจากหัวหอมเข้มข้น 34 เท่า รอยสิวจางลงภายใน 7 วัน

เทคโนโลยีเปปไทด์ช่วยลดรอยสิว หลุมสิวตื้นขึ้น ป้องกันการเกิดซ้ำ

สารสกัดจาก Dragon's Blood เนื้อเจลซึมซาบไว อ่อนโยนต่อผิว

ช่วยลดรอยสิวด้วย BHA พร้อมเติมความชุ่มชื้นและสร้างคอลลาเจน

อุดมไปด้วยส่วนผสมช่วยลดรอยสิว ปราศจากสารระคายเคือง

ลดรอยสิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ พร้อมปกป้องด้วย SPF 30

ราคาเริ่มต้น105 บาท118 บาท385 บาท269 บาท454 บาท325 บาท290 บาท195 บาท270 บาท183 บาท
ปริมาณ7, 15, 40, 100 กรัม5 กรัม5, 10, 25 กรัม10 กรัม7, 10, 25 กรัม7, 10 กรัม3, 8, 20 กรัม50 กรัม3, 7 กรัม9 กรัม
ส่วนผสมหลักVitamin E, Jojoba Oil, Aloe Vera, Centella EssencePhytosphingosine, Meadowsweet Extract, Nopal Extract, Sulforawhite, Acnaidol, NiacinamideAlllium Cepa, MPS, Pionin, Vitamin B3, AllantoninVitamin E, Allium Cepa, AI, Phycojuvenine, Niacinamide, ACAllium Cepa, MPS, Allantoin, Vitamin B3, Aloe Vera, Vitamin EAllium Cepa, Cephalin, Centella Asiatica, Aloe Vera, Allantoin, Niacinamide, Sodium Hyaluronate, Vitamin EDragon’s Blood, Vitamin E, Vitamin C, Allium Cepa, Centella Asiatica, Aloe Vera, IpomoeaVitamin E, BHA, NAB ComplexKojic Acid, Vitamin C, Vitamin B3, Allium Cepa, Quercetin, Allantoin, Tea Tree OilAllium Cepa, Centella Asiatica, Tamarind, Aloe Vera, Allantion, Nanohydroxyprolisilane CN, Vitamin E, Paper Mulberry Extract
ปราศจากสารระคายเคืองไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ลดรอยสิว รอยดำ หรือรอยแดงด้วยสารธรรมชาติ

นอกจากการใช้ครีมลดรอยสิวแล้ว หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ายังมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอีกมากมายที่ช่วยคุณจัดการกับปัญหารอยสิวกวนใจนี้ได้ด้วยค่ะ ใครที่อยากลองวิธีธรรมชาติหรือชอบความเป็นออร์แกนิค ลองนำไปใช้ดูเลยค่ะ !


 • มะเขือเทศ - มะเขือเทศนั้นมีวิตามินซีและเอสูง จึงช่วยลดรอยแดงรอยดำได้อย่างตรงจุดเลยค่ะ แนะนำให้นำมะเขือเทศไปปั่นละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาที โดยทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง นอกจากจะช่วยเรื่องรอยสิวจางแล้ว รูขุมขนยังกระชับอีกด้วยค่ะ 
 • มะนาว - มะนาวมีกรด AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids สูง จึงช่วยลดรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดความมันบนผิวและผลัดเซลล์ผิวได้ดี ขอแนะนำให้ใช้น้ำมะนาวสด ๆ จากลูกเพียงเล็กน้อย แต้มลงบนรอยต่าง ๆ ทิ้งไว้ข้ามคืน รับรองว่าเห็นผลไวแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ ใครที่มีผิวแพ้ง่ายควรระมัดระวังเรื่องการระคายเคืองด้วยนะคะ 
 • หอมแดง - ในหอมแดงจะมีส่วนประกอบของน้ำมันหอมระเหยและสารอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ฟลาโวนอยด์ หรือไกลโคไซด์ ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยลดเลือนรอยด่างดำที่เกิดจากสิวได้ดี รวมทั้งยังช่วยรักษาสิวไปด้วยในตัว คุณสามารถนำหอมแดงสดมาฝานบาง ๆ แล้วบีบน้ำออกมา นำมาแต้มบริเวณรอยต่าง ๆ และสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะเริ่มเห็นผลแล้วค่ะ
 • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น - หนึ่งในผลิตภัณฑ์ธรรมชาติยอดฮิตที่ช่วยดูแลผิว นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามินอีสูงเพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแล้ว ยังมีกรดลอริก (Lauric acid) ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียจากสิวและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ จึงลดรอยสิว ฝ้ากระได้ดีด้วยค่ะ

นอกเหนือจากสารธรรมชาติที่กล่าวมานี้ ยังมีสารธรรมชาติอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถช่วยขจัดปัญหารอยสิวได้ ใครที่สนใจวิธีทางธรรมชาติร่วมด้วย ก็ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ !

บทส่งท้าย

ครีมลดรอยสิว ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นของใครหลายคน เพราะคงไม่มีใครอยากมีผิวหน้าที่เต็มไปด้วยจุดด่างดำต่าง ๆ หรือรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ เพียงแค่คำนึงถึงส่วนผสม ความชุ่มชื้น เนื้อสัมผัส ปราศจากสารระคายเคืองและราคา ตามที่เราได้แนะนำไปในข้างต้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ครีมลดรอยสิวที่เหมาะกับคุณมากที่สุดแล้วค่ะ


อย่างไรก็ตาม การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิว อาจเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ เราขอแนะนำให้ทุกคนใส่ใจดูแลผิวหน้าไม่ให้เกิดสิวจะดีที่สุด โดยการเลือกซื้อสกินแคร์ต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า และทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เพื่อให้มีผิวที่สวยใสและอยู่กับเราไปนาน ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ จำนวนมากต้องเคยผ่านการดัด, ยืด, หรือย้อมสีผม ซึ่งล้วนเป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งนั้น ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, แตกปลาย และขาดหลุดร่วงตามมา เนื่องจากสารเคมีจะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผมได้ ซึ่งนอกจากแชมพูและครีมนวดผมที่เราใช้อยู่ทุกวัน อาจบำรุงได้ไม่เพียงพอ เราจึงต้องหาตัวช่วยเพิ่มค่ะเพราะทีมงานมายเบสท์เป็นห่วงสุขภาพผมของสาว ๆ ทุกคน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผมอย่าง “ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก” ที่บอกเลยว่าอยากให้สาว ๆ ทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลวิธีการเลือก และประโยชน์ของทรีทเมนท์ผมอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าสภาพผมของเราเหมาะกับทรีทเมนท์ผมแบบไหน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  7,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากการใช้ครีมรองพื้นเพื่อช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนไร้ที่ติแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมาคู่กันด้วยก็คือ "แปรงลงรองพื้น" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบัน เราอาจจะเห็นแปรงพวกนี้วางขายกันอยู่หลายแบบ หลายยี่ห้อ หลายคนจึงคิดว่าสบาย ๆ หาซื้อง่าย มีตัวเลือกเยอะ แต่ถ้าหากเราไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจเลือกซื้อแปรงที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับเนื้อรองพื้นที่ใช้อยู่ได้ก็ได้ ฟินิชลุคที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบตามต้องการวันนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาฝากกันค่ะ อันดับแรกเราต้องเรียนรู้ก่อนว่า "วิธีการเลือกซื้อ" แปรงลงรองพื้นที่ถูกต้องคืออะไร จากนั้นเราจะไปดูสินค้า 10 อันดับ ที่ขายดีและเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  16,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เท้า เป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักทุกวันและเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่ละเลยที่จะดูแลเหมือนกับส่วนอื่น อาจเพราะเป็นส่วนที่ไม่ได้ต้องโชว์ใครมากนัก แต่หากเราลองมาสังเกตดูดี ๆ แล้วจะเห็นได้เลยว่า ฝ่าเท้าของเรานั้นมักมีปัญหาผิวหยาบกระด้าง หรือบางคนอาจมีปัญหาส้นเท้าแตกทำให้รู้สึกเจ็บเวลาเดิน รวมถึงอาจมีปัญหากลิ่นเท้า อันเป็นปัญหาใหญ่ที่ควรรีบแก้โดยด่วน ซึ่งปัจจุบันเราก็มีตัวช่วยที่ดีอย่างครีมทาเท้า ที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเท้าของเราโดยเฉพาะแต่ครีมทาเท้าก็มีมากมายหลายสูตร โดยแต่ละสูตรก็ให้ผลลัพธ์และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามส่วนผสม จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกครีมทาเท้าอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับปัญหาผิวของตัวเอง วันนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ครีมทาเท้า ขายดี และวิธีการเลือกครีมทาเท้ามาแบ่งปันทุกคนด้วย ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  15,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมหายใจหอมสดชื่นทันทีที่ฉีด
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมหายใจหอมสดชื่นทันทีที่ฉีด
  การพูดเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทักทาย พูดคุยเพื่อความบันเทิง หรือการพูดคุยธุรกิจกับลูกค้า หลาย ๆ คนจึงต้องคอยสำรวจกลิ่นปากของตัวเองอยู่เสมอ เพราะกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพเหงือกและฟันที่ไม่ดี การกินอาหารที่มีกลิ่นฉุน เช่น ผัดสะตอ, แกงกะหรี่, กระเทียม และการสูบบุหรี่ ซึ่งจะทำให้เราเสียความมั่นใจและอาจส่งผลกระทบต่อผู้คนรอบข้างได้และถึงแม้ว่าการแปรงฟันและการกลั้วคอด้วยน้ำยาบ้วนปากจะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ แต่เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ เราก็คงไม่มีเวลาที่จะมาแปรงฟันระหว่างวันได้ใช่ไหมคะ ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "สเปรย์ระงับกลิ่นปาก" ที่ช่วยระงับกลิ่นปาก กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ ทั้งยังใช้งานสะดวก พกพาง่าย เหมือนพกน้ำยาบ้วนปากติดตัว ไม่ว่าจะเป็น Fluocaril Dentiste' หรือแบรนด์อื่น ๆ ในวันนี้เราจึงได้นำรายละเอียดในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นปากมาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  5,280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ MizuMi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ MizuMi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  MizuMi เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าแบรนด์ไทยที่สาว ๆ หลายคนไว้วางใจ ด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผู้ที่มีปัญหาสิว เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคือง เช่น น้ำหอม, น้ำมัน, พาราเบน, แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ต่าง ๆ ดังนั้น ใครที่มักจะมีอาการระคายเคืองบริเวณผิวหน้าบ่อย ๆ จึงมั่นใจได้ระดับนึงว่า สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ MizuMi ได้โดยไม่เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอนค่ะ แม้ว่า MizuMi จะเป็นแบรนด์น้องใหม่ของไทยที่เพิ่งเข้ามาในวงการของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แต่ทุกคนสามารถวางใจได้ เพราะแบรนด์นี้ได้รับรางวัลการันตีมาแล้วมากมาย ทั้งยังออกผลิตภัณฑ์คุณภาพดีมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ครีมกันแดด หรือเจลแต้มสิวตัวดัง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ MizuMi พร้อมทั้ง 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์น่าใช้ของ MizuMi เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโทนเนอร์หน้าใส ลดสิว ที่สาวเกาหลีนิยมใช้
  10 อันดับ โทนเนอร์เกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโทนเนอร์หน้าใส ลดสิว ที่สาวเกาหลีนิยมใช้
  ดาราไอดอลไม่ว่าจะทั้งผู้หญิงหรือผู้ชายนั้นต่างก็มีผิวที่เนียนเรียบ ชุ่มฉ่ำและมีสุขภาพดี ถึงแม้ว่าที่เกาหลีใต้จะมีสภาพอากาศหนาวแห้งขนาดไหน แต่คนเกาหลีส่วนใหญ่ก็จะให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวมาก ๆ ซึ่งมีถึง 10 ขั้นตอนที่เราเรียกกันว่า 10 Steps Korean Skincare Routine และหนึ่งในขั้นตอนเหล่านั้นก็คือการใช้โทนเนอร์ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในขั้นต่อ ๆ ไป เนื่องจากผิวหน้าหลังการล้างทำความสะอาดนั้นอาจจะเกิดความแห้งตึงหรือเสียสมดุล การใช้โทนเนอร์จะช่วยเติมทั้งความชุ่มชื้นและปรับค่า pH ต่าง ๆ บนผิวให้เหมาะสมได้นั่นเอง ปัจจุบันโทนเนอร์เกาหลียี่ห้อดังก็มีให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Etude House, Sulwhasoo, Huxley, Some By Mi และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของส่วนผสมหลักที่เลือกใช้ รวมไปถึงจุดประสงค์ในการดูแลผิวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าต่าง ๆ กัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโทนเนอร์เกาหลีเพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อโทนเนอร์เกาหลีมาใช้ได้อย่างถูกใจและเหมาะกับผิวหน้า นอกจากนี้ เรายังได้เรียบเรียง 10 อันดับ โทนเนอร์เกาหลี ที่หลาย ๆ คนประทับใจมาให้คุณไว้เป็นตัวเลือกกันด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มลดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเซรั่มรีวิวดี ลดรอยสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ
  10 อันดับ เซรั่มลดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเซรั่มรีวิวดี ลดรอยสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ
  "จุดด่างดำ" เป็นปัญหาผิวที่กวนใจผู้หญิงทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยรุ่นที่ต้องพบเจอกับจุดด่างดำจากรอยสิว ไปจนถึงสาว ๆ วัยทำงานและวัยกลางคนที่อาจถูกแสงแดดทำร้ายผิวมาเป็นระยะเวลานานจนทำให้เกิดฝ้าและกระบนใบหน้า ซึ่งไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยใด แต่สาว ๆ หลายคนก็หลีกเลี่ยงจุดด่างดำไปไม่ได้จริง ๆ ค่ะ ดังนั้น เราจึงควรมองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างเซรั่มลดจุดด่างดำมาติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพื่อบำรุงผิวหน้าให้เนียนใส ดูสม่ำเสมอกัน พร้อมบอกลาจุดด่างดำที่เคยทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจค่ะในวันนี้ บทความของเราจึงรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกเซรั่มลดจุดด่างดำและรีวิว 10 อันดับ เซรั่มจุดด่างดำที่ได้รับความไว้วางใจจากหนุ่มสาวจำนวนมาก ไม่เพียงเท่านั้น บางยี่ห้อยังมาพร้อมสรรพคุณดี ๆ ที่ทำได้มากกว่าลดเลือนจุดด่างดำด้วย บอกเลยว่า นอกจากจะได้พบกับผลลัพธ์ผิวที่น่าพึงพอใจแล้ว บทความนี้ยังจะช่วยเรียกคืนความมั่นใจของคุณกลับมาเต็มร้อยได้อีกด้วยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกทำตา 2 ชั้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเทคนิคเฉพาะโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สวยแบบเกาหลีได้
  10 คลินิกทำตา 2 ชั้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเทคนิคเฉพาะโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สวยแบบเกาหลีได้
  โดยปกติแล้ว ลักษณะกระบอกตาของชาวเอเชียจะไม่ลึกเท่ากับกระบอกตาของชาวยุโรปและอเมริกา ทำให้ชาวเอเชียส่วนใหญ่มีตา 2 ชั้นที่ไม่ชัดเจน เช่น ลักษณะตา 2 ชั้นหลบใน หรือในบางคนอาจมีตาชั้นเดียวไปเลย ซึ่งบางครั้งลักษณะดังกล่าวทำให้ยากต่อการแต่งหน้า การทำตา 2 ชั้นจึงเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะการทำตา 2 ชั้นนอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจให้ตัวเองแล้ว ยังสามารถช่วยให้โครงหน้าชัดเจนมากขึ้นอีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกทำตา 2 ชั้นอยู่ ในบทความนี้เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกคลินิกทำตา 2 ชั้นมาให้คุณได้ใช้ประกอบการพิจารณา พร้อมทั้งแนะนำ 10 คลินิกทำตา 2 ชั้นที่น่าเชื่อถือและได้รับความนิยมในประเทศไทย นอกจากนี้เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับระยะเวลาในการพักฟื้นภายหลังการผ่าตัด รวมทั้งข้อปฏิบัติตัวเบื้องต้นเกี่ยวกับการดูแลรอยแผลที่ถูกต้องมานำเสนอให้กับคุณอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Herbalife ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารเสริมยอดฮิต ทั้งสำหรับลดน้ำหนัก และออกกำลังกาย
  10 อันดับ อาหารเสริม Herbalife ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมอาหารเสริมยอดฮิต ทั้งสำหรับลดน้ำหนัก และออกกำลังกาย
  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คนในยุคนี้มักใช้ในการดูแลตัวเอง และหากพูดถึงหนึ่งในแบรนด์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยม แน่นอนว่าต้องมีชื่อแบรนด์ Herbalife อยู่อันดับต้น ๆ เนื่องจาก Herbalife เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชั้นนำระดับโลกที่พัฒนาโดยประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งมานานกว่า 40 ปี และขยายสู่ 90 ประเทศทั่วโลก จึงเป็นแบรนด์ที่ไว้ใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัยแน่นอนค่ะสำหรับใครที่กำลังสนใจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของ Herbalife อยู่ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมของ Herbalife ให้ตรงกับความต้องการของคุณที่สุด พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารเสริม Herbalife ที่คัดเลือกมาแล้วว่าได้รับความนิยมมากและหาซื้อได้ง่ายในช่องทางออนไลน์มาฝากกันค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  43 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดมาตรฐาน หนา 3 ชั้น ปลอดภัยจากเชื้อโรค
  10 อันดับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดมาตรฐาน หนา 3 ชั้น ปลอดภัยจากเชื้อโรค
  เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ในปัจจุบันที่สามารถแพร่กระจายได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางอากาศ หรือการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยตรง การป้องกันตนเองจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ซึ่งวิธีป้องกันจากโรคโควิด - 19 ที่ทุกคนสามารถเริ่มต้นจากตัวเองได้ นั่นก็คือการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน โดยการสวมหน้ากากอนามัยจะช่วยป้องกันการติดต่อของโรคระบบทางเดินหายใจจากเชื้อไวรัส รวมถึงโควิด -19 ด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม การสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยธรรมดาทั่วไปก็อาจไม่เพียงพอที่จะป้องกันหรือควบคุมโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งนอกจากหน้ากาก N95 และหน้ากากคาร์บอนแล้ว หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนไว้วางใจ ด้วยมาตรฐานการผลิตที่เชื่อมั่นได้ว่า ปลอดภัยและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็น Welcare, Double A Care, Dr.Hygiene, Longmed ฯลฯ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกหน้ากากอนามัยทางการแพทย์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  32 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด