• 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ 


นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
 • 26,241 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนิยายไทย

ปัจจุบันมีหนังสือนิยายจากฝีมือของนักเขียนคนไทยให้เลือกอ่านกันมากมาย แต่นิยายก็เหมือนเสื้อผ้าที่มีความเข้ากับรสนิยมของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป หากคุณไม่รู้วิธีการเลือกนิยายให้เหมาะกับสไตล์การอ่านของคุณ ก็อาจจะทำให้คุณไม่อยากจะอ่านเรื่องที่ซื้อมาให้จบเล่ม ซึ่งจะทำให้เป็นการสิ้นเปลืองเงินไปโดยปริยาย

เลือกตามประเภทของนิยายไทย

เชื่อว่าหลายคนยังคิดว่าหนังสือนิยายนั้นจะต้องเป็นแค่เรื่องเล่าเกี่ยวกับความรักเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้ว นิยายไทยนั้นมีเนื้อเรื่องให้เลือกอ่านกันหลากหลายแนว และจุดประสงค์ของนักเขียนนิยายในแต่ละแนวที่ต้องการสื่อให้กับผู้อ่านนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า นิยายแนวที่เรามักจะพบได้จากงานเขียนนิยายไทยนั้นจะมีแนวไหนกันบ้าง

แนวดราม่า

นิยายแนวดราม่า หรือที่บางคนอาจจะเรียกกันว่า แนวชีวิต โดยส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาสะท้อนเรื่องราวชีวิตทั่ว ๆ ไป อาจจะเป็นเนื้อเรื่องเสียดสีสังคม หรือจะเป็นเรื่องชวนให้เศร้าเคล้าน้ำตาก็ได้ สำหรับจุดเด่นของนิยายแนวนี้จะมีความสมจริงและเข้าถึงได้ง่าย เพราะนักเขียนมักจะได้รับแนวคิดมาจากเรื่องราวในชีวิตจริง ซึ่งผู้อ่านก็มักจะได้รับข้อคิดสำคัญหรือแนวปรัชญาแฝงหลังจากการอ่านอีกด่วย 


อย่างไรก็ตาม หนังสือนิยายแนวนี้จะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจะหนักหน่วง ดังนั้นหากใครที่ต้องการมองหานิยายเบา ๆ เอาไว้ผ่อนคลายอาจจะต้องหลีกเลี่ยงหนังสือนิยายแนวนี้ค่ะ 

แนวรักโรแมนติก

นิยายรักโรแมนติกเป็นแนวที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะเป็นเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของคนสองคน มีให้เลือกทั้งในรูปแบบของรอมคอม (Romantic-Comedy) ที่แฝงความตลกให้คุณได้เพลิดเพลินในขณะที่อ่าน หรือจะเป็นโรแมนติก-ดราม่า ที่แฝงเรื่องราวสะท้อนชีวิตให้คุณแอบมีน้ำตาซึมไปกับเนื้อเรื่อง นิยายแนวนี้เน้นให้ความบันเทิงกับผู้อ่านมากกว่านิยายแนวอื่น ๆ และเป็นแนวนิยายที่มักจะถูกนำไปดัดแปลงสร้างสรรค์เป็นละครโทรทัศน์อีกด้วย ถ้าคุณเป็นแฟนละครอยู่แล้วก็อาจจะลองมองหานิยายแนวรักโรแมนติกมาอ่านล่วงหน้า ก็จะช่วยให้คุณอินไปกับละครมากขึ้น

แนวสืบสวนสอบสวน

สำหรับผู้อ่านที่อยากจะมองหานิยายที่ช่วยให้คุณได้ใช้สมองในการไขปัญหาต่าง ๆ อาจจะชื่นชอบนิยายแนวสืบสวนสอบสวน ที่ผู้เขียนมักจะเล่าเรื่องโดยซ่อนปมปริศนาเอาไว้ให้คุณได้ลองแก้ปมดังกล่าวไปพร้อม ๆ กับตัวละครหลักในเนื้อเรื่อง นิยายไทยแนวนี้มีทั้งในรูปแบบระทึกขวัญ (Thriller) ที่นำเอาคดีฆาตกรรมต่าง ๆ มาเป็นแกนเรื่องหลัก หรือรูปแบบสยองขวัญ (Horror) ที่อาจจะแฝงเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ไสยศาสตร์เข้ามาด้วย 


ถ้าคุณชอบความตื่นเต้นและท้าทายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นิยายแนวนี้จะต้องถูกใจคุณเป็นอย่างมาก แต่หากใครที่ค่อนข้างจะขวัญอ่อนหรือไม่ต้องการเนื้อหานิยายที่หนักจนเกินไป อาจจะไม่อินไปกับนิยายแนวนี้จนอ่านไม่จบเล่มก็ได้นะคะ

แนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

นิยายแนวแฟนตาซีหรือเหนือจินตนาการ จะมีแกนเรื่องที่เกิดจากสิ่งที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีอยู่จริง อาจจะเป็นตำนาน อภินิหาร หรือความเชื่อต่าง ๆ รวมไปถึงวิทยาการความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่โลกของเรายังไปไม่ถึง ตัวละครหลักในเนื้อเรื่องมักจะสามารถทำในสิ่งที่คนทั่วไปไม่สามารถทำได้ เช่น การเดินทางข้ามเวลา การระลึกชาติ การใช้คาถาอาคมต่าง ๆ การมีพลังบางอย่างเหนือกว่ามนุษย์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งผู้อ่านมักจะได้ทั้งความเพลิดเพลิน ได้เปิดมุมมองและโลกทัศน์ให้กับสิ่งใหม่ ๆ ไปในตัว เนื้อหานิยายประเภทนี้ก็จะมีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับคนที่เบื่อนิยายแนวทั่ว ๆ ไป และต้องการเนื้อเรื่องที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ 

เลือกตามยุคสมัยของนิยายไทย

นิยายไทยที่วางขายโดยทั่วไปนั้น ยังมีความแตกต่างในเรื่องของยุคสมัยที่เกิดขึ้นในนิยายด้วย ซึ่งยุคสมัยที่ต่างกันนั้นก็จะมีผลกับลักษณะภาษาที่ใช้และวิธีการดำเนินเรื่องในนิยายด้วยเช่นกัน ซึ่งบางคนอาจจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจกับภาษาและพื้นเพของเนื้อเรื่องมากเป็นพิเศษ เพราะไม่ใช่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่ตัวเองรู้จักหรือคุ้นเคย

ย้อนยุค

นิยายไทยย้อนยุคจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต โดยส่วนใหญ่มักจะอิงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งตามประวัติศาสตร์ของไทยแล้วมักจะมีตั้งแต่เรื่องราวสมัยยุคสุโขทัย อยุธยา รัตนโกสินทร์ทั้งตอนต้นและช่วงรัชสมัยรัชกาลที่ 8 หรือจะเป็นเรื่องราวตำนาน ความเชื่อและวัฒนธรรมที่มีมาแต่โบราณของไทยก็ได้ 


นิยายไทยย้อนยุคนั้นบางครั้งก็อาจจะไม่ได้มาจากเรื่องราวของประเทศไทยเพียงอย่างเดียว เพราะนักเขียนของไทยหลายคนก็ยังค้นคว้าข้อมูลและเขียนนิยายย้อนยุคที่มีพื้นเรื่องอยู่ที่ประเทศอื่น ๆ แทนได้ด้วยเช่นกัน 


จุดสำคัญของนิยายไทยย้อนยุคนั้นจะอยู่ที่ภาษาเขียนซึ่งมีความแตกต่างจากภาษาที่เราใช้กันในปัจจุบัน รวมไปถึงพื้นฐานของเรื่องราวที่อิงตามหลักการและแนวคิดของคนในสมัยนั้น ๆ ดังนั้นเวลาที่คุณเลือกอ่านนิยายประเภทนี้จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาที่ใช้กันในยุคเก่าพอสมควร เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจเนื้อเรื่องและอ่านได้อย่างลื่นไหล

ยุคปัจจุบัน

นิยายไทยที่มีเนื้อเรื่องซึ่งเกิดขึ้นในยุคสมัยที่มีความเป็นปัจจุบันมากขึ้น หรือถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้เกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่ก็ย้อนหลังไปไม่นาน โดยอาจจะเป็นช่วงยุค 80s หรือ 90s เป็นต้นมาก็ได้ เพราะจะมีความแตกต่างของเนื้อเรื่องและภาษาจากปัจจุบันไม่ค่อยมากนัก 


การอ่านนิยายไทยที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับยุคสมัยปัจจุบันนั้นง่ายต่อการทำความเข้าใจเพราะภาษาที่ใช้รวมไปถึงแนวคิดต่าง ๆ ในเนื้อเรื่องจะเป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคยกันอย่างดี อีกทั้งในบางครั้งนิยายยุคปัจจุบันยังช่วยสะท้อนเรื่องราวสำคัญทางสังคมให้คุณได้เปิดรับเพื่อให้ทันต่อยุคสมัยมากขึ้นได้อีกด้วย 

เลือกนิยายไทยจากนักเขียนที่ได้รับความนิยม

หลังจากที่เลือกนิยายไทยจากทั้งแนวเนื้อหาและยุคสมัยกันไปแล้ว เราอยากให้คุณได้ทำความรู้จักกับนักเขียนนิยายไทยที่สร้างสรรค์ผลงานเขียนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากผู้อ่านมาอย่างยาวนานหลาย ๆ เรื่อง โดยนักเขียนที่มีชื่อเสียงเหล่านี้มักจะมีเอกลักษณ์งานเขียนที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

กิ่งฉัตร

กิ่งฉัตร หรือ บางครั้งก็ใช้นามปากกาว่า อลินา นั้น เรียกได้ว่าเป็น มือหนึ่งของนิยายรักโรแมนติกเลยก็ว่าได้ ด้วยทั้งเนื้อเรื่องที่มีความละมุนละไม ไปจนถึงภาษาเขียนที่มีความสละสลวย จึงทำให้ผู้อ่านประทับใจเพราะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่อง รวมไปถึงยังทำให้เกิดอาการที่หลายคนเรียกกันว่า ฟินจิกหมอน กันอีกด้วย แต่นิยายของกิ่งฉัตร ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักโดยส่วนใหญ่ แต่ก็จะแฝงไว้ด้วยแกนเรื่องที่มีความเข้มข้นและฝากข้อคิดสำคัญให้กับคุณ หากใครที่อยากได้ทั้งสาระและความบันเทิง นิยายของกิ่งฉัตรก็เป็นสิ่งที่หลายคนแนะนำให้อ่านค่ะ 

ทมยันตี

ทมยันตี หรือ ลักษณวดี ได้รับการการันตีด้วยรางวัลศิลปินแห่งชาติ ความโดดเด่นของทมยันตีที่ทำให้หลายคนให้ความเชื่อใจในงานเขียน คือ ความเข้มข้นของเนื้อหาที่ได้รับการค้นคว้ามาอย่างดี พร้อมกับการใช้ภาษาที่มีความงดงามทั้งในส่วนบรรยายและส่วนที่เป็นคำพูด ตัวละครหลักที่อยู่ในนิยายของทมยันตีก็จะมีความโดดเด่นด้วยเช่นกัน ทมยันตีนั้นเขียนนิยายได้แทบทุกแนวไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า แนวรักโรแมนติก หรือ แนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ อีกทั้งยังเขียนเรื่องราวของหลายยุคสมัยและบางครั้งก็เขียนเรื่องราวของประเทศอื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนยกให้งานเขียนของทมยันตีเป็นสิ่งที่คุณต้องอ่านหากอยากจะเป็นนักเขียนอีกด้วย 

รอมแพง

นักเขียนรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้น รอมแพง ที่ถึงแม้จะเป็นคนยุคใหม่ แต่สามารถเขียนนิยายย้อนยุคที่อัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ ออกมาได้อย่างเต็มอิ่มด้วยภาษาเขียนที่มีความสวยงาม สื่อถึงยุคสมัยในนิยายได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็เข้าใจง่าย รอมแพงมักจะใช้แนวคิดและความเชื่อแบบไทยมาวางโครงเรื่องหลักมีทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับยุคโบราณและยุคปัจจุบัน ถ้าเปรียบนิยายของรอมแพงเหมือนอาหารก็คงเป็น อาหารไทยฟิวชั่น ที่มีความเป็นไทยเข้มข้นแต่ปรับรูปแบบให้มีความโมเดิร์นทันสมัยมากขึ้น 

วินทร์ เลียววาริณ

สำหรับคนที่อยากลองอ่านนิยายแนวใหม่ ๆ ที่มีทั้งเนื้อหาและการเล่าเรื่องที่ไม่ซ้ำใคร ก็คงต้องมีชื่อของวินทร์ เลียววาริณ ติดอยู่ในลิสต์ เนื้อหานิยายของวินทร์จะมีทั้งที่แฝงไปด้วยปรัชญาแนวคิด สะท้อนสังคมในปัจจุบัน และถ่ายทอดอุดมการณ์ทางการเมืองต่าง ๆ เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ลักษณะและวิธีการเขียนถ่ายทอดเรื่องราวของวินทร์ เลียววาริณ นั้นจะเป็นการบรรยายออกมาให้เห็นภาพ เหมือนคุณได้ดูภาพยนตร์ไปพร้อม ๆ กับการอ่านนิยายไปด้วยกัน ซึ่งผู้อ่านหลายคนถึงกับเป็นแฟนคลับเนื่องจากเห็นว่างานเขียนของเค้านั้นช่วยให้เปิดมุมมองความคิดเกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ ในขณะที่อ่านไปด้วย

เลือกนิยายไทยที่เป็นชุดซีรีส์สำหรับคนที่ต้องการความต่อเนื่อง

มีหนังสือนิยายไทยหลายเรื่องที่ไม่ได้จบเนื้อเรื่องเพียงแค่เล่มเดียวเท่านั้น แต่บางครั้งก็อาจจะมีภาคต่อที่เป็นเรื่องของตัวละครหลัก หรืออาจจะมีความเกี่ยวข้องบางอย่างเกี่ยวกับตัวละครหลักในเล่มนี้ด้วย ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้นักเขียนคนเดียวกัน รวมไปถึงแบบที่ใช้นักเขียนหลายคนในซีรีส์เดียวกัน การอ่านนิยายที่มีลักษณะเป็นชุดซีรีส์เดียวกันจะช่วยให้คุณได้อ่านหนังสือหลายเล่มมากขึ้น คุณจะมีความคุ้นเคยและผูกพันกับตัวละครในเรื่องอยู่แล้ว จึงทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาในการปรับตัว ทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่อง 

10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้นำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับนิยายประเภทต่าง ๆ และนักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ นิยายไทย ที่นักอ่านชาวไทยได้แนะนำให้คุณลองหาซื้อมาอ่านดูสักครั้งจะมีเรื่องไหน โดยนักเขียนท่านไหนกันบ้าง 

10
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า664 หน้า
ชุดซีรีส์ทุ่งเสน่หา-วาสนารัก
9

วินทร์ เลียววาริณผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ พิมพ์ครั้งที่ 85

220 บาท 〜

แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยย้อนยุค/ยุคปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า320 หน้า
ชุดซีรีส์-
8
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า604 หน้า
ชุดซีรีส์-
7
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า726 หน้า
ชุดซีรีส์-
6
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า725 หน้า
ชุดซีรีส์-
5
แนวนิยายสืบสวนสอบสวน/ดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า488 หน้า
ชุดซีรีส์นักสืบสตรีศรีอยุธยา
4
แนวนิยายแฟนตาซีเหนือจินตนาการ/รักโรแมนติก/ดราม่า
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า536 หน้า
ชุดซีรีส์บุพเพสันนิวาส-พรหมลิขิต
3
แนวนิยายรักโรแมนติก/ดราม่า
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า700 หน้า
ชุดซีรีส์-
2
แนวนิยายสืบสวนสอบสวน/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม48
จำนวนหน้า18,048 หน้า
ชุดซีรีส์เพชรพระอุมา
1
แนวนิยายรักโรแมนติก/ดราม่า/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม2
จำนวนหน้า826 หน้า
ชุดซีรีส์-

ตารางเปรียบเทียบนิยายไทย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนิยายไทย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ลักษณวดี (ทมยันตี) - ดั่งดวงหฤทัย
 • พนมเทียน - เพชรพระอุมา
 • ว.วินิจฉัยกุล - ของขวัญวันวาน
 • รอมแพง - พรหมลิขิต
 • พงศกร - ลายกินรี

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ลักษณวดี (ทมยันตี) ดั่งดวงหฤทัย 1

ลักษณวดี (ทมยันตี)

2
พนมเทียน เพชรพระอุมา 1

พนมเทียน

3
ว.วินิจฉัยกุล ของขวัญวันวาน 1

ว.วินิจฉัยกุล

4
รอมแพง พรหมลิขิต 1

รอมแพง

5
พงศกร ลายกินรี 1

พงศกร

6
ปิยะพร ศักดิ์เกษม ใต้เงาตะวัน 1

ปิยะพร ศักดิ์เกษม

7
กิ่งฉัตร ด้วยแรงอธิษฐาน 1

กิ่งฉัตร

8
ราตรี อธิษฐาน รักษ์ 1

ราตรี อธิษฐาน

9
วินทร์ เลียววาริณ ผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ พิมพ์ครั้งที่ 85 1

วินทร์ เลียววาริณ

10
จุฬามณี วาสนารัก 1

จุฬามณี

ชื่อสินค้า

ดั่งดวงหฤทัย

เพชรพระอุมา

ของขวัญวันวาน

พรหมลิขิต

ลายกินรี

ใต้เงาตะวัน

ด้วยแรงอธิษฐาน

รักษ์

ผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ พิมพ์ครั้งที่ 85

วาสนารัก

คุณสมบัติ

ให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมกับความรักของเจ้าหญิงเจ้าชายต่างแคว้น

มีความยาวมากที่สุดในโลก แต่คงความอมตะอ่านเพลิดเพลินทุกยุค

รักซึมลึกของพระเอกนางเอกที่เติบโตและแนบแน่นผ่านกาลเวลา

เรื่องราวความรักทะลุมิติที่จะทำให้คุณสนุกได้ไม่แพ้บุพเพสันนิวาส

คลายปมฆาตกรรมผ่านหมอหญิงผู้ชาญฉลาดแห่งอโยธยา

ผู้ชายใต้เงาอย่างเขาคือคนที่คอยอยู่เคียงข้างเธอท่ามกลางมรสุม

การกลับชาติมาเกิดเพื่อทวงคืนให้คนที่เคยทำร้ายได้รับผลกรรม

เรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้คุณต้องปาดน้ำตาและอิ่มเอมใจ

รวมมิตรวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รักและการเมืองอย่างลงตัว

สะท้อนวิถีชีวิตของคนบ้านหนองน้ำผึ้ง สุข เศร้า เคล้าน้ำตา

ราคาเริ่มต้น560 บาท202 บาท525 บาท270 บาท390 บาท439 บาท395 บาท365 บาท220 บาท540 บาท
แนวนิยายรักโรแมนติก/ดราม่า/แฟนตาซีเหนือจินตนาการสืบสวนสอบสวน/แฟนตาซีเหนือจินตนาการรักโรแมนติก/ดราม่าแฟนตาซีเหนือจินตนาการ/รักโรแมนติก/ดราม่าสืบสวนสอบสวน/ดราม่า/รักโรแมนติกดราม่า/รักโรแมนติกดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการดราม่า/รักโรแมนติกดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยย้อนยุคย้อนยุคปัจจุบันย้อนยุคย้อนยุคปัจจุบันปัจจุบันปัจจุบันย้อนยุค/ยุคปัจจุบันปัจจุบัน
จำนวนเล่ม24811111111
จำนวนหน้า826 หน้า18,048 หน้า700 หน้า536 หน้า488 หน้า725 หน้า726 หน้า604 หน้า320 หน้า664 หน้า
ชุดซีรีส์-เพชรพระอุมา-บุพเพสันนิวาส-พรหมลิขิตนักสืบสตรีศรีอยุธยา----ทุ่งเสน่หา-วาสนารัก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับความรู้เกี่ยวกับนิยายไทยที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะทำให้คุณได้รับไอเดียที่จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างถูกใจมากยิ่งขึ้น และช่วยกันอุดหนุนผลงานเขียนของนักเขียนชาวไทยกันมากขึ้นด้วยนะคะ เพราะนิยายเหล่านี้ก็ถือเป็นสมุดบันทึกเรื่องราวความเป็นไปเกี่ยวกับสังคมไทยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเช่นกัน


การอ่านหนังสือให้เกิดประโยชน์ไม่ได้ว่าหมายความว่า คุณจะต้องอ่านแต่หนังสือเรียน หรือหนังสือเคร่งเครียดพัฒนาตัวเองเสมอไป เพราะนิยายเองก็ถือเป็นงานเขียนที่มีการสอดแทรกเนื้อหาสาระหลาย ๆ อย่างเข้ามา โดยที่ใช้วิธีการเล่าเรื่องที่ทำให้คุณได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังเป็นการผ่อนคลายและฝึกพัฒนาสมาธิให้กับตัวคุณได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  20,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา โดยมีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  19,299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  15,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  28,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  13,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม
  10 อันดับ นิยายดราม่า เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เรียกน้ำตา ทั้งดราม่าครอบครัว ความรักและสะท้อนสังคม
  นิยายเป็นหนึ่งในสื่อสร้างความบันเทิง ช่วยเติมเต็มอารมณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่ง "นิยายดราม่า" ก็เป็นนิยายประเภทหนึ่งที่นักอ่านนิยมอ่านกัน เนื่องจากมีเนื้อหาที่ครบรส มีความเข้มข้นในปมต่าง ๆ รวมถึงเนื้อหาในบางเรื่องนั้นยังสั่นสะเทือนทางอารมณ์ทำให้ผู้อ่านรู้สึกอินและสนุกไปกับการเดินทางของตัวละคร พร้อมเอาใจช่วยให้ข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ แต่เราเชื่อว่ามีผู้อ่านหลายคนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายดราม่า และเลือกไม่ถูกว่าควรเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี เพราะนิยายดราม่ามีวางจำหน่ายอยู่มากมายเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ วันนี้เรามีวิธีการเลือกนิยายดราม่า ว่าควรเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับรสนิยมของตัวเอง เพราะนิยายแต่ละเรื่องนั้น แม้จะมีเนื้อหาเข้มข้นเหมือนกัน แต่วิธีการเดินเรื่องและสไตล์การเขียนก็มีความต่างกัน และเพื่อความครอบคลุมมากที่สุด เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายดราม่าน่าอ่านมาแนะนำกันอีกด้วย ฉะนั้นเรามาเริ่มต้นด้วยการค้นหาวิธีการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  นวนิยาย
  1,264 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่