• 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ 


นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 07-07-2020
 • 3,050 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนิยายไทย

ปัจจุบันมีหนังสือนิยายจากฝีมือของนักเขียนคนไทยให้เลือกอ่านกันมากมาย แต่นิยายก็เหมือนเสื้อผ้าที่มีความเข้ากับรสนิยมของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป หากคุณไม่รู้วิธีการเลือกนิยายให้เหมาะกับสไตล์การอ่านของคุณ ก็อาจจะทำให้คุณไม่อยากจะอ่านเรื่องที่ซื้อมาให้จบเล่ม ซึ่งจะทำให้เป็นการสิ้นเปลืองเงินไปโดยปริยาย

เลือกตามประเภทของนิยาย

เชื่อว่าหลายคนยังคิดว่าหนังสือนิยายนั้นจะต้องเป็นแค่เรื่องเล่าเกี่ยวกับความรักเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้ว นิยายไทยนั้นมีเนื้อเรื่องให้เลือกอ่านกันหลากหลายแนว และจุดประสงค์ของนักเขียนนิยายในแต่ละแนวที่ต้องการสื่อให้กับผู้อ่านนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่า นิยายแนวที่เรามักจะพบได้จากงานเขียนนิยายไทยนั้นจะมีแนวไหนกันบ้าง

แนวดราม่า

นิยายแนวดราม่า หรือที่บางคนอาจจะเรียกกันว่า แนวชีวิต โดยส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาสะท้อนเรื่องราวชีวิตทั่ว ๆ ไป อาจจะเป็นเนื้อเรื่องเสียดสีสังคม หรือจะเป็นเรื่องชวนให้เศร้าเคล้าน้ำตาก็ได้ สำหรับจุดเด่นของนิยายแนวนี้จะมีความสมจริงและเข้าถึงได้ง่าย เพราะนักเขียนมักจะได้รับแนวคิดมาจากเรื่องราวในชีวิตจริง ซึ่งผู้อ่านก็มักจะได้รับข้อคิดสำคัญหรือแนวปรัชญาแฝงหลังจากการอ่านอีกด่วย 


อย่างไรก็ตาม หนังสือนิยายแนวนี้จะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างจะหนักหน่วง ดังนั้นหากใครที่ต้องการมองหานิยายเบา ๆ เอาไว้ผ่อนคลายอาจจะต้องหลีกเลี่ยงหนังสือนิยายแนวนี้ค่ะ 

แนวรักโรแมนติก

นิยายรักโรแมนติกเป็นแนวที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะเป็นเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ของคนสองคน มีให้เลือกทั้งในรูปแบบของรอมคอม (Romantic-Comedy) ที่แฝงความตลกให้คุณได้เพลิดเพลินในขณะที่อ่าน หรือจะเป็นโรแมนติก-ดราม่า ที่แฝงเรื่องราวสะท้อนชีวิตให้คุณแอบมีน้ำตาซึมไปกับเนื้อเรื่อง นิยายแนวนี้เน้นให้ความบันเทิงกับผู้อ่านมากกว่านิยายแนวอื่น ๆ และเป็นแนวนิยายที่มักจะถูกนำไปดัดแปลงสร้างสรรค์เป็นละครโทรทัศน์อีกด้วย ถ้าคุณเป็นแฟนละครอยู่แล้วก็อาจจะลองมองหานิยายแนวรักโรแมนติกมาอ่านล่วงหน้า ก็จะช่วยให้คุณอินไปกับละครมากขึ้น

แนวสืบสวนสอบสวน

สำหรับผู้อ่านที่อยากจะมองหานิยายที่ช่วยให้คุณได้ใช้สมองในการไขปัญหาต่าง ๆ อาจจะชื่นชอบนิยายแนวสืบสวนสอบสวน ที่ผู้เขียนมักจะเล่าเรื่องโดยซ่อนปมปริศนาเอาไว้ให้คุณได้ลองแก้ปมดังกล่าวไปพร้อม ๆ กับตัวละครหลักในเนื้อเรื่อง นิยายไทยแนวนี้มีทั้งในรูปแบบระทึกขวัญ (Thriller) ที่นำเอาคดีฆาตกรรมต่าง ๆ มาเป็นแกนเรื่องหลัก หรือรูปแบบสยองขวัญ (Horror) ที่อาจจะแฝงเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ไสยศาสตร์เข้ามาด้วย 


ถ้าคุณชอบความตื่นเต้นและท้าทายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นิยายแนวนี้จะต้องถูกใจคุณเป็นอย่างมาก แต่หากใครที่ค่อนข้างจะขวัญอ่อนหรือไม่ต้องการเนื้อหานิยายที่หนักจนเกินไป อาจจะไม่อินไปกับนิยายแนวนี้จนอ่านไม่จบเล่มก็ได้นะคะ

แนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

นิยายแนวแฟนตาซีหรือเหนือจินตนาการ จะมีแกนเรื่องที่เกิดจากสิ่งที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีอยู่จริง อาจจะเป็นตำนาน อภินิหาร หรือความเชื่อต่าง ๆ รวมไปถึงวิทยาการความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่โลกของเรายังไปไม่ถึง ตัวละครหลักในเนื้อเรื่องมักจะสามารถทำในสิ่งที่คนทั่วไปไม่สามารถทำได้ เช่น การเดินทางข้ามเวลา การระลึกชาติ การใช้คาถาอาคมต่าง ๆ การมีพลังบางอย่างเหนือกว่ามนุษย์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งผู้อ่านมักจะได้ทั้งความเพลิดเพลิน ได้เปิดมุมมองและโลกทัศน์ให้กับสิ่งใหม่ ๆ ไปในตัว เนื้อหานิยายประเภทนี้ก็จะมีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เหมาะสำหรับคนที่เบื่อนิยายแนวทั่ว ๆ ไป และต้องการเนื้อเรื่องที่สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ 

เลือกตามยุคสมัยของนิยาย

นิยายไทยที่วางขายโดยทั่วไปนั้น ยังมีความแตกต่างในเรื่องของยุคสมัยที่เกิดขึ้นในนิยายด้วย ซึ่งยุคสมัยที่ต่างกันนั้นก็จะมีผลกับลักษณะภาษาที่ใช้และวิธีการดำเนินเรื่องในนิยายด้วยเช่นกัน ซึ่งบางคนอาจจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจกับภาษาและพื้นเพของเนื้อเรื่องมากเป็นพิเศษ เพราะไม่ใช่เรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่ตัวเองรู้จักหรือคุ้นเคย

ย้อนยุค

นิยายไทยย้อนยุคจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต โดยส่วนใหญ่มักจะอิงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งตามประวัติศาสตร์ของไทยแล้วมักจะมีตั้งแต่เรื่องราวสมัยยุคสุโขทัย อยุธยา รัตนโกสินทร์ทั้งตอนต้นและช่วงรัชสมัยรัชกาลที่ 8 หรือจะเป็นเรื่องราวตำนาน ความเชื่อและวัฒนธรรมที่มีมาแต่โบราณของไทยก็ได้ 


นิยายไทยย้อนยุคนั้นบางครั้งก็อาจจะไม่ได้มาจากเรื่องราวของประเทศไทยเพียงอย่างเดียว เพราะนักเขียนของไทยหลายคนก็ยังค้นคว้าข้อมูลและเขียนนิยายย้อนยุคที่มีพื้นเรื่องอยู่ที่ประเทศอื่น ๆ แทนได้ด้วยเช่นกัน 


จุดสำคัญของนิยายไทยย้อนยุคนั้นจะอยู่ที่ภาษาเขียนซึ่งมีความแตกต่างจากภาษาที่เราใช้กันในปัจจุบัน รวมไปถึงพื้นฐานของเรื่องราวที่อิงตามหลักการและแนวคิดของคนในสมัยนั้น ๆ ดังนั้นเวลาที่คุณเลือกอ่านนิยายประเภทนี้จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาที่ใช้กันในยุคเก่าพอสมควร เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจเนื้อเรื่องและอ่านได้อย่างลื่นไหล

ยุคปัจจุบัน

นิยายไทยที่มีเนื้อเรื่องซึ่งเกิดขึ้นในยุคสมัยที่มีความเป็นปัจจุบันมากขึ้น หรือถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้เกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่ก็ย้อนหลังไปไม่นาน โดยอาจจะเป็นช่วงยุค 80s หรือ 90s เป็นต้นมาก็ได้ เพราะจะมีความแตกต่างของเนื้อเรื่องและภาษาจากปัจจุบันไม่ค่อยมากนัก 


การอ่านนิยายไทยที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับยุคสมัยปัจจุบันนั้นง่ายต่อการทำความเข้าใจเพราะภาษาที่ใช้รวมไปถึงแนวคิดต่าง ๆ ในเนื้อเรื่องจะเป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคยกันอย่างดี อีกทั้งในบางครั้งนิยายยุคปัจจุบันยังช่วยสะท้อนเรื่องราวสำคัญทางสังคมให้คุณได้เปิดรับเพื่อให้ทันต่อยุคสมัยมากขึ้นได้อีกด้วย 

เลือกนิยายจากนักเขียนที่ได้รับความนิยม

หลังจากที่เลือกนิยายไทยจากทั้งแนวเนื้อหาและยุคสมัยกันไปแล้ว เราอยากให้คุณได้ทำความรู้จักกับนักเขียนนิยายไทยที่สร้างสรรค์ผลงานเขียนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากผู้อ่านมาอย่างยาวนานหลาย ๆ เรื่อง โดยนักเขียนที่มีชื่อเสียงเหล่านี้มักจะมีเอกลักษณ์งานเขียนที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

กิ่งฉัตร

กิ่งฉัตร หรือ บางครั้งก็ใช้นามปากกาว่า อลินา นั้น เรียกได้ว่าเป็น มือหนึ่งของนิยายรักโรแมนติกเลยก็ว่าได้ ด้วยทั้งเนื้อเรื่องที่มีความละมุนละไม ไปจนถึงภาษาเขียนที่มีความสละสลวย จึงทำให้ผู้อ่านประทับใจเพราะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่อง รวมไปถึงยังทำให้เกิดอาการที่หลายคนเรียกกันว่า ฟินจิกหมอน กันอีกด้วย แต่นิยายของกิ่งฉัตร ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักโดยส่วนใหญ่ แต่ก็จะแฝงไว้ด้วยแกนเรื่องที่มีความเข้มข้นและฝากข้อคิดสำคัญให้กับคุณ หากใครที่อยากได้ทั้งสาระและความบันเทิง นิยายของกิ่งฉัตรก็เป็นสิ่งที่หลายคนแนะนำให้อ่านค่ะ 

ทมยันตี

ทมยันตี หรือ ลักษณวดี ได้รับการการันตีด้วยรางวัลศิลปินแห่งชาติ ความโดดเด่นของทมยันตีที่ทำให้หลายคนให้ความเชื่อใจในงานเขียน คือ ความเข้มข้นของเนื้อหาที่ได้รับการค้นคว้ามาอย่างดี พร้อมกับการใช้ภาษาที่มีความงดงามทั้งในส่วนบรรยายและส่วนที่เป็นคำพูด ตัวละครหลักที่อยู่ในนิยายของทมยันตีก็จะมีความโดดเด่นด้วยเช่นกัน ทมยันตีนั้นเขียนนิยายได้แทบทุกแนวไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า แนวรักโรแมนติก หรือ แนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ อีกทั้งยังเขียนเรื่องราวของหลายยุคสมัยและบางครั้งก็เขียนเรื่องราวของประเทศอื่นที่ไม่ใช่ประเทศไทยด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนยกให้งานเขียนของทมยันตีเป็นสิ่งที่คุณต้องอ่านหากอยากจะเป็นนักเขียนอีกด้วย 

รอมแพง

นักเขียนรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้น รอมแพง ที่ถึงแม้จะเป็นคนยุคใหม่ แต่สามารถเขียนนิยายย้อนยุคที่อัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ ออกมาได้อย่างเต็มอิ่มด้วยภาษาเขียนที่มีความสวยงาม สื่อถึงยุคสมัยในนิยายได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็เข้าใจง่าย รอมแพงมักจะใช้แนวคิดและความเชื่อแบบไทยมาวางโครงเรื่องหลักมีทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับยุคโบราณและยุคปัจจุบัน ถ้าเปรียบนิยายของรอมแพงเหมือนอาหารก็คงเป็น อาหารไทยฟิวชั่น ที่มีความเป็นไทยเข้มข้นแต่ปรับรูปแบบให้มีความโมเดิร์นทันสมัยมากขึ้น 

วินทร์ เลียววาริณ

สำหรับคนที่อยากลองอ่านนิยายแนวใหม่ ๆ ที่มีทั้งเนื้อหาและการเล่าเรื่องที่ไม่ซ้ำใคร ก็คงต้องมีชื่อของวินทร์ เลียววาริณ ติดอยู่ในลิสต์ เนื้อหานิยายของวินทร์จะมีทั้งที่แฝงไปด้วยปรัชญาแนวคิด สะท้อนสังคมในปัจจุบัน และถ่ายทอดอุดมการณ์ทางการเมืองต่าง ๆ เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ลักษณะและวิธีการเขียนถ่ายทอดเรื่องราวของวินทร์ เลียววาริณ นั้นจะเป็นการบรรยายออกมาให้เห็นภาพ เหมือนคุณได้ดูภาพยนตร์ไปพร้อม ๆ กับการอ่านนิยายไปด้วยกัน ซึ่งผู้อ่านหลายคนถึงกับเป็นแฟนคลับเนื่องจากเห็นว่างานเขียนของเค้านั้นช่วยให้เปิดมุมมองความคิดเกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ ในขณะที่อ่านไปด้วย

เลือกนิยายที่เป็นชุดซีรีส์สำหรับคนที่ต้องการความต่อเนื่อง

มีหนังสือนิยายไทยหลายเรื่องที่ไม่ได้จบเนื้อเรื่องเพียงแค่เล่มเดียวเท่านั้น แต่บางครั้งก็อาจจะมีภาคต่อที่เป็นเรื่องของตัวละครหลัก หรืออาจจะมีความเกี่ยวข้องบางอย่างเกี่ยวกับตัวละครหลักในเล่มนี้ด้วย ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้นักเขียนคนเดียวกัน รวมไปถึงแบบที่ใช้นักเขียนหลายคนในซีรีส์เดียวกัน การอ่านนิยายที่มีลักษณะเป็นชุดซีรีส์เดียวกันจะช่วยให้คุณได้อ่านหนังสือหลายเล่มมากขึ้น คุณจะมีความคุ้นเคยและผูกพันกับตัวละครในเรื่องอยู่แล้ว จึงทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาในการปรับตัว ทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่อง 

10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้นำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับนิยายประเภทต่าง ๆ และนักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ นิยายไทย ที่นักอ่านชาวไทยได้แนะนำให้คุณลองหาซื้อมาอ่านดูสักครั้งจะมีเรื่องไหน โดยนักเขียนท่านไหนกันบ้าง 

10
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า664 หน้า
ชุดซีรีส์ทุ่งเสน่หา-วาสนารัก
9

วินทร์ เลียววาริณผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ พิมพ์ครั้งที่ 85

220 บาท

แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยย้อนยุค/ยุคปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า320 หน้า
ชุดซีรีส์-
8
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า604 หน้า
ชุดซีรีส์-
7
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า726 หน้า
ชุดซีรีส์-
6
แนวนิยายดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า725 หน้า
ชุดซีรีส์-
5
แนวนิยายสืบสวนสอบสวน/ดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า488 หน้า
ชุดซีรีส์นักสืบสตรีศรีอยุธยา
4
แนวนิยายแฟนตาซีเหนือจินตนาการ/รักโรแมนติก/ดราม่า
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า536 หน้า
ชุดซีรีส์บุพเพสันนิวาส-พรหมลิขิต
3
แนวนิยายรักโรแมนติก/ดราม่า
ยุคสมัยปัจจุบัน
จำนวนเล่ม1
จำนวนหน้า700 หน้า
ชุดซีรีส์-
2
แนวนิยายสืบสวนสอบสวน/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม48
จำนวนหน้า18,048 หน้า
ชุดซีรีส์เพชรพระอุมา
1
แนวนิยายรักโรแมนติก/ดราม่า/แฟนตาซีเหนือจินตนาการ
ยุคสมัยย้อนยุค
จำนวนเล่ม2
จำนวนหน้า826 หน้า
ชุดซีรีส์-

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ลักษณวดี (ทมยันตี) ดั่งดวงหฤทัย 1

ลักษณวดี (ทมยันตี)

2
พนมเทียน เพชรพระอุมา 1

พนมเทียน

3
ว.วินิจฉัยกุล ของขวัญวันวาน 1

ว.วินิจฉัยกุล

4
รอมแพง พรหมลิขิต 1

รอมแพง

5
พงศกร ลายกินรี 1

พงศกร

6
ปิยะพร ศักดิ์เกษม ใต้เงาตะวัน 1

ปิยะพร ศักดิ์เกษม

7
กิ่งฉัตร ด้วยแรงอธิษฐาน 1

กิ่งฉัตร

8
ราตรี อธิษฐาน รักษ์ 1

ราตรี อธิษฐาน

9
วินทร์ เลียววาริณ ผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ พิมพ์ครั้งที่ 85 1

วินทร์ เลียววาริณ

10
จุฬามณี วาสนารัก 1

จุฬามณี

ชื่อสินค้า

ดั่งดวงหฤทัย

เพชรพระอุมา

ของขวัญวันวาน

พรหมลิขิต

ลายกินรี

ใต้เงาตะวัน

ด้วยแรงอธิษฐาน

รักษ์

ผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ พิมพ์ครั้งที่ 85

วาสนารัก

คุณสมบัติ

ให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมกับความรักของเจ้าหญิงเจ้าชายต่างแคว้น

มีความยาวมากที่สุดในโลก แต่คงความอมตะอ่านเพลิดเพลินทุกยุค

รักซึมลึกของพระเอกนางเอกที่เติบโตและแนบแน่นผ่านกาลเวลา

เรื่องราวความรักทะลุมิติที่จะทำให้คุณสนุกได้ไม่แพ้บุพเพสันนิวาส

คลายปมฆาตกรรมผ่านหมอหญิงผู้ชาญฉลาดแห่งอโยธยา

ผู้ชายใต้เงาอย่างเขาคือคนที่คอยอยู่เคียงข้างเธอท่ามกลางมรสุม

การกลับชาติมาเกิดเพื่อทวงคืนให้คนที่เคยทำร้ายได้รับผลกรรม

เรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้คุณต้องปาดน้ำตาและอิ่มเอมใจ

รวมมิตรวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ รักและการเมืองอย่างลงตัว

สะท้อนวิถีชีวิตของคนบ้านหนองน้ำผึ้ง สุข เศร้า เคล้าน้ำตา

ราคา560 บาท202 บาท525 บาท270 บาท390 บาท439 บาท395 บาท365 บาท220 บาท540 บาท
แนวนิยายรักโรแมนติก/ดราม่า/แฟนตาซีเหนือจินตนาการสืบสวนสอบสวน/แฟนตาซีเหนือจินตนาการรักโรแมนติก/ดราม่าแฟนตาซีเหนือจินตนาการ/รักโรแมนติก/ดราม่าสืบสวนสอบสวน/ดราม่า/รักโรแมนติกดราม่า/รักโรแมนติกดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการดราม่า/รักโรแมนติกดราม่า/รักโรแมนติก/แฟนตาซีเหนือจินตนาการดราม่า/รักโรแมนติก
ยุคสมัยย้อนยุคย้อนยุคปัจจุบันย้อนยุคย้อนยุคปัจจุบันปัจจุบันปัจจุบันย้อนยุค/ยุคปัจจุบันปัจจุบัน
จำนวนเล่ม24811111111
จำนวนหน้า826 หน้า18,048 หน้า700 หน้า536 หน้า488 หน้า725 หน้า726 หน้า604 หน้า320 หน้า664 หน้า
ชุดซีรีส์-เพชรพระอุมา-บุพเพสันนิวาส-พรหมลิขิตนักสืบสตรีศรีอยุธยา----ทุ่งเสน่หา-วาสนารัก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับความรู้เกี่ยวกับนิยายไทยที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะทำให้คุณได้รับไอเดียที่จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างถูกใจมากยิ่งขึ้น และช่วยกันอุดหนุนผลงานเขียนของนักเขียนชาวไทยกันมากขึ้นด้วยนะคะ เพราะนิยายเหล่านี้ก็ถือเป็นสมุดบันทึกเรื่องราวความเป็นไปเกี่ยวกับสังคมไทยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเช่นกัน


การอ่านหนังสือให้เกิดประโยชน์ไม่ได้ว่าหมายความว่า คุณจะต้องอ่านแต่หนังสือเรียน หรือหนังสือเคร่งเครียดพัฒนาตัวเองเสมอไป เพราะนิยายเองก็ถือเป็นงานเขียนที่มีการสอดแทรกเนื้อหาสาระหลาย ๆ อย่างเข้ามา โดยที่ใช้วิธีการเล่าเรื่องที่ทำให้คุณได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินไปพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังเป็นการผ่อนคลายและฝึกพัฒนาสมาธิให้กับตัวคุณได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  21,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายกำลังภายใน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายกำลังภายใน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงแนวของนิยายที่นักอ่านหลาย ๆ คนโปรดปรานแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะต้องมี “นิยายกำลังภายใน” รวมอยู่ในนั้นด้วยอย่างแน่นอน เพราะด้วยจุดเด่นของนิยายกำลังภายในที่มี เนื้อหาเข้มข้น ฉากต่อสู้เร้าใจ การบรรยายถึงเคล็ดวิชาที่ลึกล้ำ ความสัมพันธ์อันซับซ้อน และตัวละครมีเสน่ห์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นิยายกำลังภายในจะได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน จนได้เข้าไปอยู่ในดวงใจของนักอ่านนิยาย แต่นอกจากในด้านของเนื้อหาแล้ว ผู้แต่งเองก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้นักอ่านรู้สึกสนใจนิยายประเภทนี้เช่นกัน เพราะเป็นนิยายที่แต่งขึ้นโดยนักเขียนที่มีชื่อเสียง อาทิ กิมย้ง โกวเล้ง หรือหวงอี้ อย่างไรก็ตาม นิยายกำลังภายในก็เป็นแนวที่โด่งดังมาตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อน ทำให้มีนิยายประเภทนี้วางจำหน่ายอยู่หลายเรื่อง โดยแต่ละเรื่องก็มีภาคต่อและจักรวาลของตนเองให้แฟนคลับได้ติดตาม ซึ่งอาจทำให้นักอ่านมือใหม่หลาย ๆ คนไม่ทราบว่า ควรเริ่มอ่านเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับ ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิยายกำลังภายใน พร้อมทั้งรีวิวนิยายกำลังภายในยอดนิยม 10 เรื่อง มาให้ทุกคนได้ลองอ่านดูครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากพูดถึงชื่อของ โกโบริ และ อังศุมาลิน แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นชื่อที่มาจากตัวละครในนวนิยายชื่อดัง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วนอย่างเรื่อง "คู่กรรม" ผลงานชื่อดังของนักเขียนชั้นครูนามปากกา "ทมยันตี" แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่า คุณทมยันตีไม่ได้ประสบความสำเร็จเฉพาะเรื่องคู่กรรมเท่านั้น แต่ยังมีผลงานอีกมากมายที่เราคุ้นเคยกันผ่านทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงอีกหลายเรื่องที่ตีพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า อาทิ ทวิภพ ล่า อย่าลืมฉัน หรือพิษสวาท ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่ครองใจนักอ่านทุกยุคทุกสมัยแทบทั้งสิ้นนอกจากนี้ คุณทมยันตียังเป็นเจ้าของนามปากกาอีกหลายนามปากกา เช่น โรสลาเรน กนกเรขา และลักษณวดี ซึ่งแต่ละนามปากกาก็จะแตกต่างกันไปตามแนวที่เขียนค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือทมยันตีเรื่องอื่น ๆ นอกจากคู่กรรม รวมถึงเรื่องที่เขียนผ่านนามปากกาอื่น ๆ ของคุณทมยันตีด้วย โดยเรารวบรวมมาให้ทุกคน 10 เรื่องด้วยกันในรูปแบบของการรีวิวหนังสือทมยันตี ซึ่งมีทั้งแนวรักโรแมนติกและแนวดราม่า มาดูกันดีกว่าค่ะว่า หนังสือทมยันตีเล่มที่น่าสนใจจะมีเรื่องไหนตรงใจนักอ่านอย่างคุณบ้าง
  หนังสือ, CDs, DVDs
  67 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หลายคนคงนึกถึง "เชอร์ล็อก โฮล์มส์" มาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน แต่อันที่จริงแล้วยังมีนวนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงเรื่องอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ทั้งของนักเขียนไทยและนักเขียนต่างประเทศ ซึ่งหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นแนวนวนิยายที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ส์และภาพยนตร์บ่อยที่สุดอีกด้วย ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนและเข้มข้น อันเป็นเสน่ห์ดึงดูดของนวนิยายประเภทนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ หากนวนิยายแนวนี้จะได้รับความนิยมจากนักอ่านเสมอมาวันนี้เราจึงอยากพาคุณมารู้จักกับ 10 อันดับ นวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนขายดี ที่รวบรวมโดยทีมงานมายเบสท์ทั้งนวนิยายไทยและนวนิยายแปลต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนอาชญากรรม แนวสืบสวนสยองขวัญ หรือแม้แต่แนวสืบสวนอิงประวัติศาสตร์ มาให้คุณได้อ่านอย่างจุใจ รับรองว่าถ้าอ่านจบแล้ว คุณจะต้องได้สักเรื่องกลับไปอ่านอย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า "วาย" เพราะคำนี้มักไปต่อท้ายกับหลาย ๆ คำ ไม่ว่าจะซีรีส์วาย, การ์ตูนวาย, คู่จิ้นวาย หรือนิยายวาย ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงประเภทนิยายแล้ว คาดว่าหลายคนคงนึกถึง นิยาย Yaoi เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Yaoi กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และติดอันดับขายดีในร้านหนังสือทั่วไป แถมยังมีการนำนิยาย Yaoi ไปทำเป็นซีรีส์จนโด่งดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง เช่น ปรมจารย์ลัทธิมาร หรือ Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า จนเกิดเป็นกระแสซีรีส์ Yaoi ฟีเวอร์และกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ตามกันมาไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่า เป็นเครื่องการันตีความมาแรงจริง ๆ ค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในร้านหนังสือมีนิยาย Yaoi เต็มชั้นหนังสือ ทำเอาสาววายหรือผู้ที่กำลังสนใจอยากลองอ่านเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ในวันนี้ ทีมงานจึงจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยาย Yaoi เล่มที่ใช่ โดนใจสาววาย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ นิยาย Yaoi สุดฮิต ที่จะให้สาววายหรือสาววายฝึกหัดได้เปย์กันแบบหนำใจ เพื่อสัมผัสความฟินและความสนุกครบรส หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  77 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซี่รีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจคอนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  21,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  316 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่