• 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ขวดนม เป็นอุปกรณ์ที่ทารกและเด็กเล็กจำเป็นต้องใช้กันทุกวัน ซึ่งขวดนมนั้นเมื่อดูผิวเผินเหมือนจะทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วมีส่วนที่คุณอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงโดยเฉพาะส่วนหัวและจุกนม เพราะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสกับน้ำลายของเด็ก การทำความสะอาดจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษนอกเหนือจากการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมทั่วไป ต้องมีการนึ่งด้วยความร้อนและทำให้แห้งเร็วที่สุดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งหากการทำความสะอาดทำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้เด็กทารกเกิดการเจ็บป่วยได้ เพราะฉะนั้น "เครื่องนึ่งขวดนม" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดอุปกรณ์รับประทานอาหารสำหรับเด็กทารกค่ะ


ส่วนใหญ่แล้วการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมมักเป็นลำดับท้าย ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะนึกถึงเสมอ เพราะหลายคนอาจมองว่าสามารถใช้การนึ่งผ่านไมโครเวฟหรือทำการต้มได้ แต่สิ่งหนึ่งที่จูงใจให้หลายคนต้องซื้อเครื่องนึ่งนั่นก็คือ ระบบการฆ่าเชื้อและการทำให้แห้งในระยะเวลาอันสั้น เพื่อป้องกันเชื้อโรคและกลิ่นที่เกิดขึ้นได้ง่าย ดังนั้น เราจะมาดูทำความรู้จักเครื่องนึ่งขวดนมให้มากขึ้นว่ามีลักษณะใดบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและมีคุณสมบัติพิเศษอะไรในการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับทารก แปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ตามไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 10,420 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เครื่องนึ่งขวดนมจำเป็นอย่างไร

เครื่องนึ่งขวดนมจำเป็นอย่างไร

ขวดนมและอุปกรณ์บางอย่างที่ต้องสัมผัสกับปากของทารก เช่น จุกหลอกหรืออุปกรณ์ปั๊มนม การทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างขวดนมอย่างเดียวไม่เพียงพอนะคะ เพราะระบบต่าง ๆ ของทารก โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ยังไม่แข็งแรง หากภาชนะที่ต้องนำเข้าปากไม่สะอาดเพียงพอ อาจก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยอย่างอาหารเป็นพิษ ท้องเสีย เป็นต้นได้ 


ฉะนั้น การทำความสะอาดจึงควรใช้ความร้อนสูงมาฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเครื่องนึ่งขวดนมทำให้อุปกรณ์เหล่านี้แห้งและสะอาดได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการต้ม ลวก หรือนึ่งด้วยความร้อน และยังต้องผึ่งให้แห้งซึ่งต้องใช้เวลาร่วมชั่วโมง และหากผึ่งไว้ในที่ที่ไม่สะอาด อาจทำให้เกิดกลิ่นและมีสิ่งสกปรกเจือปนเพิ่มเติมได้ 


เครื่องนึ่งขวดนมบางรุ่นนอกจากจะมีระบบเป่าแห้งแล้ว ยังมีเทคโนโลยีในการสเตอริไรส์ฆ่าเชื้อโรค เช่น ระบบ ION ที่ปล่อยประจุไฟฟ้าออกมาในการฆ่าเชื้อโรค หรือระบบ UV ที่เป็นรังสีในระดับที่ปลอดภัยและฆ่าเชื้อโรคได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพมาก ทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์สะอาด ปลอดภัยในการนำไปใส่อาหารหรือเครื่องดื่มให้เด็กทารกค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องนึ่งขวดนม

การเลือกเครื่องนึ่งขวดนมแม้จะมีรายละเอียดไม่มากนัก แต่ความเป็นจริงแล้วมีเรื่องของคุณสมบัติที่ควรจะต้องศึกษาก่อนการตัดสินใจซื้อพอสมควรเลยนะคะ ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนม เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่ได้มีตัวช่วยดี ๆ ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ดื่มนมค่ะ

เลือกตามประเภทของเครื่องนึ่งขวดนม

เครื่องนึ่งขวดนมในปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบ โดยหลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบไฟฟ้าและแบบนึ่งในไมโครเวฟ โดยทั้ง 2 แบบก็มีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างกันค่ะ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไมโครเวฟ : กะทัดรัด ใช้งานง่าย และรวดเร็ว

เครื่องนึ่งแบบนี้จะมีลักษณะเป็นเหมือนกล่องนึ่งอาหารในไมโครเวฟ ขนาดกระทัดรัด สามารถใส่เข้าในไมโครเวฟได้พอดี มีถาดตะแกรงสำหรับวางขวดนมและจุกนม มาพร้อมกับฝาที่ปิดสนิทและที่คีบขวดนม 


การทำความสะอาดฆ่าเชื้อใช้หลักการคล้ายกับการนึ่งอบไอน้ำ โดยใช้ความร้อนจากกำลังไฟของไมโครเวฟและน้ำที่เติมลงไปในการทำให้ไอน้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในกล่อง ซึ่งจะใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ขึ้นอยู่กับกำลังไฟของไมโครเวฟ หลังจากทำความสะอาดแล้ว เมื่อนำออกมาข้างนอก ขวดนม จุกนม หรือสิ่งของที่อยู่ภายในกล่องจะยังคงฆ่าเชื้อโรคด้วยตัวเองอยู่ จนกว่าจะเปิดฝาออก ซึ่งขึ้นอยู่กับความสามารถของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ว่าจะทำงานได้ยาวนานเท่าไหร่


ข้อดีของกล่องนึ่งลักษณะนี้ คือ ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถพกพาสำหรับเดินทางได้ ใช้งานง่าย ทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว และราคาที่สบายกระเป๋า แต่หลังจากนำออกจากไมโครเวฟแล้วจะยังคงมีไอน้ำตกค้างด้านในกล่อง ซึ่งหากมีการระบายอากาศที่ไม่ดีหรือไม่ได้นำสิ่งของข้างในออกมาตากผึ่งลมไว้ ก็อาจก่อให้เกิดกลิ่นได้ รวมถึงภายในเครื่องไมโครเวฟเอง หากมีการทำความสะอาดที่ไม่ดีเพียงพอ ก็อาจมีกลิ่นอาหารติดมากับขวดนม ซึ่งทำให้คุณต้องคำนึงถึงสุขอนามัยมากพอสมควรค่ะ นอกจากนี้ยังไม่สามารถใช้กับภาชนะที่เป็นโลหะได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้า : อบแห้งในตัว สะอาดมั่นใจ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้าเป็นที่นิยมกันมากในหลาย ๆ บ้าน เพราะใช้งานง่ายและสามารถทำความสะอาดได้สะดวก ตัวเครื่องมีหลากหลายรูปทรง มีตะแกรงสำหรับวางขวดนมหรืออุปกรณ์ด้านใน มาพร้อมกับที่คีบขวดนม ด้านล่างเป็นถาดสำหรับใส่น้ำ สำหรับการทำงาน คือ ใช้ไฟฟ้าในการทำความร้อน เพื่อให้เกิดไอน้ำร้อนขึ้นมาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค หลังจากนั้น เครื่องจะทำการเป่าลมสำหรับอบให้แห้งโดยอัตโนมัติ บางแบรนด์มีเทคโนโลยีในการฆ่าเชื้อเพื่อให้มันใจว่าขวดนมและสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ด้านในสะอาด ปลอดภัยอย่างแท้จริง 


การทำความสะอาดโดยใช้เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า มีจุดเด่นในเรื่องของความสะอาดหมดจด สามารถนำมาใช้งานได้ทันที และหากไม่มีการเปิดฝาภายใน 24 ชั่วโมง ขวดนมและสิ่งของที่อยู่ด้านในจะยังคงปลอดเชื้อ ส่วนกระบวนการทำงานของเครื่อง อาจใช้เวลามากกว่าแบบไมโครเวฟ แต่ก็นับว่าสะดวกมาก เพราะมีกระบวนการอบแห้งที่ทำให้ลดกลิ่นและยับยั้งการเกิดเชื้อโรค


แต่การใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้าจะต้องมีพื้นที่ในการวางตัวเครื่องพอสมควร เนื่องจากขนาดของเครื่องค่อนข้างใหญ่ นอกจากนี้ ส่วนประกอบในตัวเครื่องจะมีถาดใส่น้ำ ซึ่งเมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งจะเกิดคราบตะกรัน จึงต้องคอยทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อรา แต่ในปัจจุบันมีผงกำจัดตะกรันสำหรับเครื่องนึ่งขวดนมวางจำหน่ายและหาซื้อได้ค่อนข้างง่ายเลยนะคะ อีกหนึ่งข้อเสียเปรียบเมื่อเทียบกับแบบไมโครเวฟ นั่นก็คือเรื่องของราคา เพราะคุณสมบัติที่มีมากมายในตัวเครื่อง จึงทำให้ราคาของเครื่องอยู่ในหลักพันบาท ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจต้องเปรียบเทียบเพื่อพิจารณาเพิ่มเติมค่ะ

พิจารณาจากขนาดและรูปทรงของเครื่องนึ่งขวดนม

พิจารณาจากขนาดและรูปทรงของเครื่องนึ่งขวดนม

โดยทั่วไปเครื่องนึ่งขวดนมจะมีขนาดบรรจุได้ประมาณ 6-8 ขวด ซึ่งมีผลให้ขนาดตัวเครื่องแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ยังได้มีการออกแบบรูปทรงให้ได้เลือกหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยหลัก ๆ จะเป็นทรงกลมและทรงเหลี่ยม บางแบรนด์สามารถปรับได้ตามการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนขวดนมที่ใช้งานต่อวันและขนาดของพื้นที่สำหรับวางตัวเครื่อง 


ก่อนการเลือกซื้อ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่คงต้องดูก่อนว่าจะวางเครื่องนึ่งขวดนมไว้ตรงส่วนใดของบ้าน ซึ่งพื้นที่ในการวางเครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าควรจะเป็นส่วนที่ระบายอากาศได้ดี โดยอาจเป็นที่โปร่งหรือมีช่องระบายอากาศ เนื่องจากในขณะนึ่ง ในตัวเครื่องจะมีไอน้ำออกมาตลอดเวลา ดังนั้น ความสูงของตัวเครื่องไม่ควรจะติดกับตู้หรืออุปกรณ์ใด ๆ มากจนเกินไป และเครื่องนึ่งแบบไฟฟ้าถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง จึงไม่ควรวางไว้ในที่แคบและเปียกชื้น เพราะฉะนั้น การเลือกเครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้าควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการวางอีกด้วย


นอกจากนี้ เรื่องของขนาดภายในเครื่องก็สำคัญเช่นกัน ควรเลือกขนาดบรรจุที่พอเหมาะกับจำนวนขวดนม เพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้นหลังจากการทำความสะอาด เพราะหากการวางขวดนมและอุปกรณ์อื่น ๆ อัดแน่นจนเกินไป อาจทำให้การฆ่าเชื้อมีประสิทธิภาพที่ลดลงค่ะ

เลือกจากระบบการอบและฆ่าเชื้อโรค

การอบฆ่าเชื้อมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งแต่ละแบบมีความสามารถในการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นระบบไอร้อนตามธรรมชาติหรือการฆ่าเชื้อโดยแสง UV ที่มีการใช้กับอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง รวมถึงอุปกรณ์ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นระบบการฆ่าเชื้อแบบใดก็มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคเท่ากัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ หลักการและระยะเวลาในการทำงาน ซึ่งหากเป็นการฆ่าเชื้อโดยใช้ไอร้อนตามธรรมชาติจะมีลักษณะแบบเดียวกับการนึ่งขวดนม หลังจากนึ่งแล้วจะมีการเป่าลมร้อนเพื่ออบแห้ง เพื่อให้ออกซิเจนสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ส่วนการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV จะเป็นลักษณะของตู้อบ ซึ่งจะทำการอบแห้งและฆ่าเชื้อไปพร้อมกัน ภายในจะมีหลอดไฟ UV เพื่อเลียนแบบแสงจากธรรมชาติในระดับที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ด้านในตู้เป็นสเตนเลสสำหรับช่วยในการสะท้อนแสงให้ทั่วทั้งตู้ ส่วนข้อได้เปรียบของระบบ UV คือ สามารถลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี เพราะแสงจะช่วยให้การอบแห้งรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าการอบด้วยลมร้อน และใช้เวลาเพียง 30 นาทีโดยประมาณค่ะ


หากพูดถึงความปลอดภัยทั้งสองระบบมีความปลอดภัยประมาณหนึ่งอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารของทารก เพียงแค่ขอให้คุณเลือกสินค้าคุณภาพที่มีการผลิตที่ได้มาตรฐานและใช้งานให้ถูกวิธี พร้อมทั้งรักษาสุขอนามัยหลังจากการใช้งานตัวเครื่องให้ดี รับรองว่าปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ

พิจารณาจากหลักการใช้งานและคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

เครื่องนึ่งขวดนมหลายรุ่นไม่ได้เป็นเพียงการนึ่งธรรมดาทั่วไป แต่ยังมีกลไกบางอย่างภายในที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะพิเศษหลายอย่าง เราจึงหยิบยกคุณสมบัติพิเศษบางส่วนมาให้ดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

หน้าจอ LED หรือดิจิทัล

เครื่องที่มีหน้าจอหรือระบบแบบดิจิทัลจะค่อนไปทางระบบกึ่งอัตโนมัติ มีการทำงานที่ไม่ซับซ้อน บางรุ่นอาจมีเพียงปุ่มเดียวเพื่อตั้งเวลาเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการความหลากหลายในการใช้งาน ส่วนหน้าจอ LED ส่วนใหญ่จะเป็นระบบสัมผัสและมีปุ่มสำหรับเลือกใช้งานได้หลายปุ่ม สามารถแยกการใช้งานได้ว่าต้องการเพียงแค่นึ่ง อบแห้ง หรือแบบ Auto คือทำความสะอาดทุกขั้นตอนโดยไม่ต้องคอยกดสลับฟังก์ชันเลยค่ะ 

ปุ่มกดระบบสัมผัส

ปุ่มกดบนเครื่องนึ่งขวดนมโดยทั่วไปมักเป็นปุ่มปกติ ในปัจจุบันผู้ผลิตได้นำเทคโนโลยีระบบสัมผัส (Touch Pad) เข้ามาใช้ จึงทำให้เครื่องนึ่งขวดนมดูทันสมัยขึ้น คุณสามารถวางตั้งด้านนอกได้อย่างไม่ต้องอายสายตาใคร บางรุ่นยังมาพร้อมกับตัวเครื่องที่สวยงามอีกด้วย ส่วนการใช้งานก็ง่าย เพียงแค่สัมผัสผ่านหน้าจอ และโดยมากเครื่องที่มีระบบสัมผัสเช่นนี้จะมีการทำงานแยกกันอย่างชัดเจน ทำให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น 


ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมาพร้อมกับการทำงานที่สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ ซึ่งทำให้สะดวกยิ่งขึ้นในกรณีคุณลืมกดให้ตัวเครื่องทำงาน ก็สามารถสั่งการผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย

อุ่นหรือนึ่งอาหารได้ในตัว

เนื่องจากเครื่องนึ่งขวดนมใช้หลักการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำร้อน ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการนึ่งอาหาร เครื่องนึ่งขวดนมบางรุ่น จึงถูกออกแบบให้สามารถอุ่นหรือนึ่งอาหารได้เพิ่มเติม เพื่อช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น และมีเครื่องอีกแบบหนึ่งคือ ฟังก์ชันหลักเป็นเครื่องปั่นอาหารทารก แต่มีส่วนของการนึ่งอาหารอยู่ในตัวเครื่อง ซึ่งสามารถนึ่งขวดนมหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน


แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมพร้อมฟังก์ชันอุ่นหรือนึ่งอาหารก็คือ เรื่องของความสะอาดและกลิ่นอาหารปะปน ซึ่งคุณจะต้องมั่นใจว่าส่วนนึ่งอาหารแยกออกจากตัวเครื่องนึ่งขวดนม และสามารถแยกล้างทำความสะอาดได้ นอกจากนี้ จะต้องไม่นำอาหารที่มีกลิ่นเข้าไปอุ่น ให้เน้นไปที่การอุ่นหรือนึ่งอาหารสำหรับเด็กทารกเท่านั้น

แผ่นกรองอากาศในตัวเครื่อง

แปลกใจกันใช่ไหมล่ะคะ? เพราะเราเคยเห็นแผ่นกรองอากาศกันแต่ในเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศ และคงไม่มีใครคิดว่าจะมีอยู่ในเครื่องนึ่งขวดนม แต่เจ้าแผ่นกรองนี้ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า ขวดนมที่ผ่านการทำความสะอาดจากเครื่องจะสะอาดและปลอดภัยอย่างแท้จริง


โดยหลักการทำงานของการกรองอากาศในเครื่องนึ่งขวดนมก็ไม่ต่างกับเครื่องฟอกอากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคบางชนิดเข้าไปภายในและเกาะตามพื้นผิวของสิ่งของ ระบบแผ่นกรองที่นิยมใช้กับเครื่องนึ่งขวดนมคือ HEPA (High Efficiency Particulate Air) เพราะแผ่นกรองชนิดนี้มีการถักทอด้วยไฟเบอร์กลาสแบบละเอียด ทำให้ดักจับฝุ่น เชื้อไวรัส และแบคทีเรียบางชนิดที่ลอยอยู่ในอากาศได้ในระดับอนุภาคที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน เมื่อมีระบบกรองและแผ่นกรองอากาศที่ดี ก็จะช่วยให้ขวดนมและอุปกรณ์รับประทานอาหารของเด็กทารกสะอาด ปลอดเชื้ออยู่ภายในเครื่องได้ยาวนานค่ะ

10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากวิธีการเลือกอาจยังทำให้คุณพ่อคุณแม่สับสนอยู่ว่าจะเลือกรุ่นใดหรือแบรนด์ใดดี เพราะต่างก็มีการดีไซน์และการทำงานที่คล้ายกัน นอกจากเรื่องของขนาดและราคาแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะไว้วางใจแบรนด์ใดมากกว่ากัน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสินค้าของแบรนด์ไหนติดอันดับน่าใช้กันบ้าง

10
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ10 ขวด (คอขวดมาตรฐาน) และ 7 ขวด (คอขวดกว้าง)
ระยะเวลาการทำงาน6 นาที (แบบเร็วที่สุด)
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆหน้าจอดิจิทัล ระบบสัมผัส, นึ่งและอุ่นอาหารได้ในตัว และแผ่นกรองอากาศ
9
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อUV
ขนาดบรรจุ12 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน10-60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆหน้าจอ LCD และปุ่มกดระบบสัมผัส
8
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน9 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆควบคุมการทำงานด้วยปุ่มดิจิทัลเพียงปุ่มเดียว
7
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน8 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆควบคุมการทำงานด้วยปุ่มเดียว
6
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อUV
ขนาดบรรจุมากกว่า 10 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน30-70 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปุ่มกดระบบสัมผัส, เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นได้, แผ่นกรองอากาศ และระบบเก็บรักษา
5
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อเป่าลมร้อน
ขนาดบรรจุ8 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆแผ่นกรองอากาศ, อุ่นและอบแห้งอาหาร และปุ่มกดระบบสัมผัส
4
ประเภทไมโครเวฟ
รูปทรงทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ7 ขวด (คอขวดธรรมดา) และ 4 ขวด (คอขวดกว้าง)
ระยะเวลาการทำงาน8 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆใช้ได้กับคอขวดทุกแบบ และใช้ได้กับไมโครเวฟทุกรุ่น
3
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน15-60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปรับรูปแบบการใช้งาน และปุ่มกดแบบประหยัดไฟ
2
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ8 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน15-60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆนึ่ง อุ่นอาหาร และนมได้, ปุ่มกดระบบดิจิตอล และปุ่มกดกันน้ำ
1
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน6 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปรับขนาดได้ และเปิด-ปิดด้วยสวิตซ์เดียว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS AVENT เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมด้วยไฟฟ้า 3 in 1 รุ่น SCF284/02 1

PHILIPS AVENT

2
CAMERA เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ รุ่น Vomodry 2 1

CAMERA

3
CHICCO เครื่องนึ่งขวดนม Sterilnatural 3 in 1 1

CHICCO

4
PUR ที่นึ่งขวดนมในไมโครเวฟ 1

PUR

5
OONEW Digital Dry Clean 1

OONEW

6
PRINCE & PRINCESS (Haenim) Baby UV Sterilizer Gen 3 1

PRINCE & PRINCESS (Haenim)

7
GLOWY STAR Sterilizer 1A 1

GLOWY STAR

8
FIN BABIES PLUS เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม รุ่น TOP-6512 1

FIN BABIES PLUS

9
Fico เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ UV รุ่น LS-BE102 1

Fico

10
Pureen เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง 1

Pureen

ชื่อสินค้า

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมด้วยไฟฟ้า 3 in 1 รุ่น SCF284/02

เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ รุ่น Vomodry 2

เครื่องนึ่งขวดนม Sterilnatural 3 in 1

ที่นึ่งขวดนมในไมโครเวฟ

Digital Dry Clean

Baby UV Sterilizer Gen 3

Sterilizer 1A

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม รุ่น TOP-6512

เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ UV รุ่น LS-BE102

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง

คุณสมบัติ

ปรับขนาดได้ตามต้องการ ขวดนมสะอาดได้ภายใน 6 นาที

กำจัดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ 2009 และเชื้อแบคทีเรียอีกหลายชนิด

รวมการใช้งาน 3 รูปแบบไว้ในเครื่องเดียว ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

ให้ขวดนมของลูกน้อย สะอาด ปลอดเชื้อ ด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด

ใช้งานได้หลากหลายความต้องการ ครบครันในเครื่องเดียว

สะอาด ปลอดภัย ทันสมัย ให้คุณแม่ได้มากกว่าความสะดวก

ทำความสะอาดขวดนมของลูกน้อยให้ปลอดภัย ด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว

ปราศจากสาร BPA ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.9% ประหยัดพลังงาน

ให้ลูกน้อยได้ใช้อุปกรณ์ที่สะอาด ปลอดเชื้อ จากเครื่องอบแบรนด์ไทย

ปรับได้ตามสะดวก ใช้งานได้หลากหลาย หมดกังวลเรื่องความจุ

ราคาเริ่มต้น4,500 บาท4,480 บาท4,495 บาท350 บาท5,590 บาท13,900 บาท1,840 บาท1,980 บาท7,990 บาท4,500 บาท
ประเภทไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไมโครเวฟไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้า ไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม กลมทรงเหลี่ยมทรงกลมทรงเหลี่ยมทรงเหลี่ยมทรงกลมทรงกลมทรงเหลี่ยมทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติเป่าลมร้อนUVไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติUVไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด8 ขวด6 ขวด7 ขวด (คอขวดธรรมดา) และ 4 ขวด (คอขวดกว้าง)8 ขวดมากกว่า 10 ขวด6 ขวด6 ขวด12 ขวด10 ขวด (คอขวดมาตรฐาน) และ 7 ขวด (คอขวดกว้าง)
ระยะเวลาการทำงาน6 นาที15-60 นาที15-60 นาที8 นาที60 นาที30-70 นาที8 นาที9 นาที10-60 นาที6 นาที (แบบเร็วที่สุด)
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปรับขนาดได้ และเปิด-ปิดด้วยสวิตซ์เดียวนึ่ง อุ่นอาหาร และนมได้, ปุ่มกดระบบดิจิตอล และปุ่มกดกันน้ำปรับรูปแบบการใช้งาน และปุ่มกดแบบประหยัดไฟใช้ได้กับคอขวดทุกแบบ และใช้ได้กับไมโครเวฟทุกรุ่นแผ่นกรองอากาศ, อุ่นและอบแห้งอาหาร และปุ่มกดระบบสัมผัสปุ่มกดระบบสัมผัส, เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นได้, แผ่นกรองอากาศ และระบบเก็บรักษาควบคุมการทำงานด้วยปุ่มเดียวควบคุมการทำงานด้วยปุ่มดิจิทัลเพียงปุ่มเดียวหน้าจอ LCD และปุ่มกดระบบสัมผัสหน้าจอดิจิทัล ระบบสัมผัส, นึ่งและอุ่นอาหารได้ในตัว และแผ่นกรองอากาศ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หากดูคร่าว ๆ การใช้งานหลักของเครื่องนึ่งขวดนมจะมีเพียงแค่การนึ่งและอบแห้งเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงยังมีระบบฆ่าเชื้อที่จะช่วยให้อุปกรณ์ของทารกสะอาด ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ เช่น การนึ่งหรืออุ่นอาหารสำหรับทารก แต่ส่วนเสริมพิเศษเหล่านี้ก็ต้องแลกกับราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มเช่นกัน เครื่องนึ่งขวดนมอีกแบบที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ก็คือเครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อแบบ UV ซึ่งแม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่ก็ใช้งานได้สะดวก รวมถึงมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัยอย่างแน่นอนในการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับทารก ดังนั้น ควรดูความต้องการในการใช้งานและเลือกซื้อเครื่องที่สามารถตอบสนองการใช้งานของคุณได้จะดีที่สุด


เมื่อดูถึงผลิตภัณฑ์ที่มีวางจำหน่าย จะเห็นว่ามีหลากหลายรุ่นและแบรนด์เลยนะคะ ซึ่งที่เรารวบรวมมาให้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายแบบให้เลือก เพื่อให้ได้เครื่องนึ่งขวดนมตรงใจคุณ ทั้งเรื่องของการใช้งาน พื้นที่จัดวาง และราคา เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้ดี และตรวจสอบสินค้าจริงก่อนหนึ่งรอบ ก่อนการเลือกซื้อทางออนไลน์ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องนึ่งขวดนมที่คุ้มค่ามากแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเป็น 3 ล้อ 4 ล้อได้ มีประโยชน์ ฝึกพัฒนาการลูกน้อย
  10 อันดับ จักรยานขาไถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเป็น 3 ล้อ 4 ล้อได้ มีประโยชน์ ฝึกพัฒนาการลูกน้อย
  เมื่อไม่กี่ปีผ่านมานี้มีจักรยานประเภทหนึ่งที่เพิ่งได้รับความนิยมในประเทศไทย เป็นจักรยานสำหรับเด็กที่ไม่มีคันถีบเรียกว่า “จักรยานขาไถ” หรือบางคนอาจเรียกว่า “จักรยานฝึกการทรงตัว” โดยจักรยานชนิดนี้มี 2 ล้อเหมือนกับจักรยานทั่วไป เคลื่อนที่ไปด้านหน้าด้วยการใช้ขาค่อย ๆ ไถไปกับพื้น ทำให้เด็กได้ออกกำลังกายส่วนขาและฝึกการทรงตัวในขณะเดียวกัน และเนื่องจากเป็นจักรยานที่เมื่อนั่งบนเบาะแล้วเท้าของเด็กสามารถสัมผัสพื้นได้แนบสนิท เด็ก ๆ จึงไม่รู้สึกกลัวเวลาใช้งาน ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจซื้อจักรยานขาไถให้ลูกแต่ยังไม่เข้าใจว่าจักรยานชนิดนี้มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ในครั้งนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณกันค่ะเพราะจักรยานเป็นของใช้สำหรับเด็กอีกอย่างหนึ่งที่ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เวลาจะซื้อให้ลูกสักคัน คุณพ่อคุณแม่ก็คงต้องพิจารณาหาข้อมูลสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนใช่ไหมคะ ฉะนั้นวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกจักรยานขาไถ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ จักรยานขาไถ ยอดฮิตขายดีให้แก่คุณผู้อ่านเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อกันค่ะ ซึ่งมีทั้งยี่ห้อ Strider, Cruzee, Twinkle
  เด็ก
  24,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ให้เด็กหัดเดิน มีทั้งแบบไม้และพลาสติก
  10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ให้เด็กหัดเดิน มีทั้งแบบไม้และพลาสติก
  เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้น ซึ่งก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเองนั่นเอง จะสังเกตได้จากการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้น หรือการที่เด็กพยายามจะหาที่เกาะเพื่อยืน ซึ่งในช่วงแรกนั้น กล้ามเนื้อขาของพวกเค้าอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันหลายครั้งเลยทีเดียว แต่สมัยนี้เค้ามีอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยสำหรับเด็ก ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายกันเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ รถผลักเดินนั่นเองรถผลักเดินจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง ซึ่งผู้ปกครองหลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า รถผลักเดินที่วางขายกันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อยจริงไหมคะ? แล้วแบบไหนล่ะ ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยและดีสำหรับเด็กจริง? มาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับลูกน้อยมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับ รถผลักเดินที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อทั้ง Vtech, Chicco, Fisher Price และหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน ทั้งลายอันปังแทนหรือลายการ์ตูนต่าง ๆ รับรองว่าบทความนี้ถูกใจคุณผู้ปกครองกันแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  5,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้าฝ้ายบางเบา ขนาดพอดี สบายตัว
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้าฝ้ายบางเบา ขนาดพอดี สบายตัว
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” อย่างผ้าห่มเด็กทารก เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มเด็กทารกอย่างถูกต้องพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย เช่น อองฟอง เป็นต้น เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  16,701 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  9,820 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นเด็กพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อต้องเดินทางไปในที่ต่าง ๆ และมีเด็กเล็กร่วมเดินทางไปด้วย นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ "รถเข็นเด็ก" รถเข็นเด็กนั้นเป็นตัวช่วยผ่อนแรงที่ปลอดภัยสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้สามารถพาเด็ก ๆ เปิดโลกกว้างได้ประการณ์เรียนรู้สิ่งใหม่ได้มากยิ่งขึ้น เมื่อก่อนรถเข็นเด็กจะมีลักษณะที่ค่อนข้างใหญ่ มีน้ำหนักมาก ซึ่งทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บหรือพกพา แต่ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน สามารถเข็นไปได้ในทุกพื้นผิว และสามารถพับเก็บให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้สามารถพกพาไปที่ใดก็ได้ แม้กระทั่งนำขึ้นเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จัดเก็บ แม้ว่าจะอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ด้วยเหตุนี้ หลายท่านจึงหันมาใช้รถเข็นเด็กแบบพกพากันมากขึ้นแต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายว่าเราควรจะเลือกรถเข็นเด็กอย่างไร จึงจะปลอดภัย เหมาะสม และคุ้มค่า เพราะราคาต่อคันมีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่อนข้างทำให้หลายบ้านหนักใจ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาช่วยคุณในการเลือกรถเข็นเด็กแบบพกพา เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และยังมาพร้อมกับสินค้าที่หลายบ้านแนะนำ หาซื้อได้ง่าย โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเดินเลือกนาน ๆ เลยค่ะ
  เด็ก
  3,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัย นั่งสบาย ปรับระดับได้ ทำความสะอาดง่าย จัดเก็บสะดวก
  10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัย นั่งสบาย ปรับระดับได้ ทำความสะอาดง่าย จัดเก็บสะดวก
  เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นและสามารถนั่งเองได้ เก้าอี้เด็กจะกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยฝึกการเรียนรู้ในเรื่องของเวลาและวินัยให้กับเขา ซึ่งการฝึกฝนตั้งแต่ลูกยังเล็ก ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากค่ะ เนื่องจากเป็นช่วงที่เซลล์สมองของเด็กกำลังสร้างเส้นใยเพื่อเชื่อมโยงถึงกัน หากเด็กได้รับการฝึกฝนพัฒนาการอย่างเหมาะสม เซลล์สมองของเขาก็จะได้รับการกระตุ้น ซึ่งจะส่งผลต่อระดับ IQ และ EQ ต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ เก้าอี้เด็กยังทำให้ลูกช่วยเหลือตัวเองได้ โดยเฉพาะในเวลารับประทานอาหาร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวควรจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ ทั้งยังช่วยให้เด็กรู้จักระเบียบและเวลามากยิ่งขึ้น เช่น เมื่อถึงเวลามื้ออาหาร เด็กจะรับรู้ว่า ต้องนั่งรับประทานที่โต๊ะอาหาร หรือเวลาทำกิจกรรมอ่านหนังสือและระบายสี ก็ต้องมานั่งที่โต๊ะเพื่อทำกิจกรรมหรืออ่านหนังสือ เป็นต้น และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาเก้าอี้เด็กให้กับลูกของคุณอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้เด็กให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งเก้าอี้เด็กยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่หลายบ้านไว้วางใจเลือกให้กับลูกน้อย ซึ่งมีมาด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ใช้งานสะดวก มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  1,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีครบทั้งเด็กชายและเด็กหญิง
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีครบทั้งเด็กชายและเด็กหญิง
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล แต่ปัญหาหนึ่งที่ผู้ปกครองมักเป็นกังวล คือ กลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกน้อยจะถูกทำร้ายจนเกิดเป็นผดผื่นหรือผิวไหม้จากแสงแดด โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่ร้อนแรงทุกฤดูกาล ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ “ชุดว่ายน้ำเด็กกัน UV” ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสงอัลตร้าไวโอเลต เพื่อให้พวกเค้าสนุกสนานได้อย่างเต็มที่และคุณพ่อคุณแม่ก็หายห่วงได้ด้วยค่ะปัจจุบัน นอกจากจะมีชุดว่ายน้ำเด็กหลายประเภทที่ช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม มีทั้งลายลิขสิทธิ์ยอดนิยม สีสันสดใส สวมใส่และถอดออกได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย ทั้งชุดว่ายน้ำเด็กชาย ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง ชุดว่ายน้ำเด็กแขนยาว ชุดว่ายน้ำเอลซ่า จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  2,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องเตรียมของใช้เด็กอ่อนมักประสบปัญหากันเป็นประจำว่าของใช้อะไรที่จำเป็นต้องมีบ้าง เพราะของใช้เด็กทารกนั้นมีมากมายหลายสิ่งมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวดเสื้อผ้า, ของใช้สำหรับอาบน้ำ, ของใช้ในการทานอาหาร ไปจนถึงเครื่องนอน โดยในหมวดเครื่องนอนนี้หากผู้ปกครองไม่ใส่ใจในการเลือกให้ดี อาจจะทำให้เด็กนอนไม่สบาย เป็นสาเหตุให้ตื่นบ่อย ส่งผลเสียทั้งต่อตัวเด็กและพ่อแม่ตามมาได้สินค้าอีกอย่างหนึ่งในหมวดนี้ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่แท้จริงแล้วก็มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ก็คือ "หมอนเด็กทารก" ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย มีความแตกต่างทั้งในด้านรูปทรง วัสดุ และเนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจในการเลือกซื้อหมอนเด็กทารกได้ถูกต้อง ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกซื้อหมอนเด็กทารก และที่สำคัญที่สุดคือ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่สะดวกในการออกไปชอปปิงนอกบ้านก็สามารถกดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  5,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปนั้น จะเริ่มมีเอวที่แข็งแรงพอสำหรับการนั่งได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงควรเริ่มมองหารถเข็นมาเตรียมไว้ให้ลูกน้อยของเราได้นั่งเล่นนั่งพักกัน ซึ่งรถเข็นเด็กที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Aprica, JOIE หรือ FICO เป็นต้น  นอกจากนี้รถเข็นสำหรับเด็กยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่สงสัยได้ว่าจะเลือกรถเข็นสำหรับเด็กแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้งานของเราใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรถเข็นสำหรับเด็กทารกให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแม่และลูกน้อย รวมถึงนำเอา 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กยอดนิยม มาฝากกันอีกด้วย ! เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่ารุ่นใดกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และสามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อรถเข็นให้ลูกของเราเองได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อรถเข็นสำหรับเด็กที่เหมาะกับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่นะคะ
  เด็ก
  740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอกกั้นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จำกัดพื้นที่ ดูแลลูกน้อยให้ปลอดภัย ด้วยคอกกั้นที่ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ คอกกั้นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จำกัดพื้นที่ ดูแลลูกน้อยให้ปลอดภัย ด้วยคอกกั้นที่ได้มาตรฐาน
  คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกในวัย 3 เดือน - 2 ขวบจะสังเกตได้ว่าลูก ๆ เริ่มอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น โดยจะคลานหรือเดินไปทั่วบ้านและอาจหยิบจับอะไรเข้าปาก แน่นอนว่าในยุคสมัยปัจจุบันที่คุณพ่อและคุณแม่ส่วนใหญ่มักเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง โดยไม่มีพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลือตลอดเวลา เด็ก ๆ ก็มักจะคลาดสายตาจากเราได้ง่าย ซึ่งการคลาดสายตาเพียงเสี้ยววินาทีก็อาจทำให้เด็ก ๆ เกิดอุบัติเหตุจากการเล่นซนได้ ดังนั้น "คอกกั้นเด็ก" จึงเป็นของใช้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเราสามารถควบคุมและกำหนดให้ลูกน้อยอยู่ในพื้นที่และของเล่นที่เราจัดสรรไว้ได้โดยไม่ต้องกลัวว่าลูก ๆ จะได้รับอันตรายจากการเดินเล่นไปทั่ว แต่คอกเด็กที่วางขายตามท้องตลาดก็มีหลากหลายแบบ ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกคอกกั้นเด็ก และ 10 อันดับ คอกกั้นเด็กที่น่าสนใจมาฝากคุณพ่อและคุณแม่ทุกคนเพื่อให้ได้คอกกั้นเด็กที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อลูกน้อยของเรามากที่สุดค่ะ 
  เด็ก
  1,054 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  113,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  106,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  102,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BaybyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาฝากทุกคน พร้อมรีวิว 10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปในตอนท้าย อีกทั้งเรายังจะมาไขข้อข้องใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะว่า ลูกน้อยควรใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตอนไหน และต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกอย่างไรจึงจะถูกต้อง ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  104,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  73,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  60,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก" ไอเทมสุดแสนจำเป็นสำหรับใช้ในโรงเรียนอนุบาล โรงเรียนประถมศึกษา กิจกรรมการเรียนต่าง ๆ หรือใช้เมื่ออยู่ที่บ้าน ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ลายตัวการ์ตูนสุดแสนน่ารัก ไปจนถึงผ้ากันเปื้อนดีไซน์ทันสมัย แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากดีไซน์ของผ้ากันเปื้อนในปัจจุบันมีความหลากหลาย เช่น แบบเย็บไขว้รูปตัว H หรือแบบคล้องคอ ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความกังวลในการเลือกซื้อว่าจะส่งผลต่อความยาก-ง่ายในการสวมใส่และการใช้งานในครั้งนี้ เพื่อช่วยคลายความกังวลใจให้คุณพ่อคุณแม่และเพื่อให้เลือกผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผ้ากันเปื้อนทำอาหารสำหรับเด็ก ๆ มาแชร์ให้อ่านกัน รวมไปถึงจัดอันดับผ้ากันเปื้อนยอดนิยมมาให้ด้วยค่ะ โดยเราได้คัดสรรมาทั้งผ้ากันเปื้อนสุดเท่สำหรับเด็กผู้ชาย และผ้ากันเปื้อนสีสันสดใส ลวดลายสุดน่ารักสำหรับเด็กผู้หญิงมา รับรองว่าใส่แล้ว เพื่อนคนไหนเห็นเป็นต้องชอบแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  647 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด