• 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ขวดนม เป็นอุปกรณ์ที่ทารกและเด็กเล็กจำเป็นต้องใช้กันทุกวัน ซึ่งขวดนมนั้นเมื่อดูผิวเผินเหมือนจะทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วมีส่วนที่คุณอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงโดยเฉพาะส่วนหัวและจุกนม เพราะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสกับน้ำลายของเด็ก การทำความสะอาดจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษนอกเหนือจากการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมทั่วไป ต้องมีการนึ่งด้วยความร้อนและทำให้แห้งเร็วที่สุดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งหากการทำความสะอาดทำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้เด็กทารกเกิดการเจ็บป่วยได้ เพราะฉะนั้น "เครื่องนึ่งขวดนม" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดอุปกรณ์รับประทานอาหารสำหรับเด็กทารกค่ะ


ส่วนใหญ่แล้วการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมมักเป็นลำดับท้าย ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะนึกถึงเสมอ เพราะหลายคนอาจมองว่าสามารถใช้การนึ่งผ่านไมโครเวฟหรือทำการต้มได้ แต่สิ่งหนึ่งที่จูงใจให้หลายคนต้องซื้อเครื่องนึ่งนั่นก็คือ ระบบการฆ่าเชื้อและการทำให้แห้งในระยะเวลาอันสั้น เพื่อป้องกันเชื้อโรคและกลิ่นที่เกิดขึ้นได้ง่าย ดังนั้น เราจะมาดูทำความรู้จักเครื่องนึ่งขวดนมให้มากขึ้นว่ามีลักษณะใดบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและมีคุณสมบัติพิเศษอะไรในการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับทารก แปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ตามไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 09-07-2020
 • 447 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เครื่องนึ่งขวดนมจำเป็นอย่างไร

เครื่องนึ่งขวดนมจำเป็นอย่างไร

ขวดนมและอุปกรณ์บางอย่างที่ต้องสัมผัสกับปากของทารก เช่น จุกหลอกหรืออุปกรณ์ปั๊มนม การทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างขวดนมอย่างเดียวไม่เพียงพอนะคะ เพราะระบบต่าง ๆ ของทารก โดยเฉพาะเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ยังไม่แข็งแรง หากภาชนะที่ต้องนำเข้าปากไม่สะอาดเพียงพอ อาจก่อให้เกิดอาการเจ็บป่วยอย่างอาหารเป็นพิษ ท้องเสีย เป็นต้นได้ 


ฉะนั้น การทำความสะอาดจึงควรใช้ความร้อนสูงมาฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเครื่องนึ่งขวดนมทำให้อุปกรณ์เหล่านี้แห้งและสะอาดได้อย่างรวดเร็วกว่าวิธีการต้ม ลวก หรือนึ่งด้วยความร้อน และยังต้องผึ่งให้แห้งซึ่งต้องใช้เวลาร่วมชั่วโมง และหากผึ่งไว้ในที่ที่ไม่สะอาด อาจทำให้เกิดกลิ่นและมีสิ่งสกปรกเจือปนเพิ่มเติมได้ 


เครื่องนึ่งขวดนมบางรุ่นนอกจากจะมีระบบเป่าแห้งแล้ว ยังมีเทคโนโลยีในการสเตอริไรส์ฆ่าเชื้อโรค เช่น ระบบ ION ที่ปล่อยประจุไฟฟ้าออกมาในการฆ่าเชื้อโรค หรือระบบ UV ที่เป็นรังสีในระดับที่ปลอดภัยและฆ่าเชื้อโรคได้ ซึ่งเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพมาก ทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์สะอาด ปลอดภัยในการนำไปใส่อาหารหรือเครื่องดื่มให้เด็กทารกค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องนึ่งขวดนม

การเลือกเครื่องนึ่งขวดนมแม้จะมีรายละเอียดไม่มากนัก แต่ความเป็นจริงแล้วมีเรื่องของคุณสมบัติที่ควรจะต้องศึกษาก่อนการตัดสินใจซื้อพอสมควรเลยนะคะ ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนม เพื่อช่วยคุณพ่อคุณแม่ได้มีตัวช่วยดี ๆ ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ดื่มนมค่ะ

เลือกตามประเภทของเครื่องนึ่งขวดนม

เครื่องนึ่งขวดนมในปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบ โดยหลัก ๆ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบไฟฟ้าและแบบนึ่งในไมโครเวฟ โดยทั้ง 2 แบบก็มีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างกันค่ะ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไมโครเวฟ : กะทัดรัด ใช้งานง่าย และรวดเร็ว

เครื่องนึ่งแบบนี้จะมีลักษณะเป็นเหมือนกล่องนึ่งอาหารในไมโครเวฟ ขนาดกระทัดรัด สามารถใส่เข้าในไมโครเวฟได้พอดี มีถาดตะแกรงสำหรับวางขวดนมและจุกนม มาพร้อมกับฝาที่ปิดสนิทและที่คีบขวดนม 


การทำความสะอาดฆ่าเชื้อใช้หลักการคล้ายกับการนึ่งอบไอน้ำ โดยใช้ความร้อนจากกำลังไฟของไมโครเวฟและน้ำที่เติมลงไปในการทำให้ไอน้ำร้อนเพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในกล่อง ซึ่งจะใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ขึ้นอยู่กับกำลังไฟของไมโครเวฟ หลังจากทำความสะอาดแล้ว เมื่อนำออกมาข้างนอก ขวดนม จุกนม หรือสิ่งของที่อยู่ภายในกล่องจะยังคงฆ่าเชื้อโรคด้วยตัวเองอยู่ จนกว่าจะเปิดฝาออก ซึ่งขึ้นอยู่กับความสามารถของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ว่าจะทำงานได้ยาวนานเท่าไหร่


ข้อดีของกล่องนึ่งลักษณะนี้ คือ ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถพกพาสำหรับเดินทางได้ ใช้งานง่าย ทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว และราคาที่สบายกระเป๋า แต่หลังจากนำออกจากไมโครเวฟแล้วจะยังคงมีไอน้ำตกค้างด้านในกล่อง ซึ่งหากมีการระบายอากาศที่ไม่ดีหรือไม่ได้นำสิ่งของข้างในออกมาตากผึ่งลมไว้ ก็อาจก่อให้เกิดกลิ่นได้ รวมถึงภายในเครื่องไมโครเวฟเอง หากมีการทำความสะอาดที่ไม่ดีเพียงพอ ก็อาจมีกลิ่นอาหารติดมากับขวดนม ซึ่งทำให้คุณต้องคำนึงถึงสุขอนามัยมากพอสมควรค่ะ นอกจากนี้ยังไม่สามารถใช้กับภาชนะที่เป็นโลหะได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้า : อบแห้งในตัว สะอาดมั่นใจ

เครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้าเป็นที่นิยมกันมากในหลาย ๆ บ้าน เพราะใช้งานง่ายและสามารถทำความสะอาดได้สะดวก ตัวเครื่องมีหลากหลายรูปทรง มีตะแกรงสำหรับวางขวดนมหรืออุปกรณ์ด้านใน มาพร้อมกับที่คีบขวดนม ด้านล่างเป็นถาดสำหรับใส่น้ำ สำหรับการทำงาน คือ ใช้ไฟฟ้าในการทำความร้อน เพื่อให้เกิดไอน้ำร้อนขึ้นมาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค หลังจากนั้น เครื่องจะทำการเป่าลมสำหรับอบให้แห้งโดยอัตโนมัติ บางแบรนด์มีเทคโนโลยีในการฆ่าเชื้อเพื่อให้มันใจว่าขวดนมและสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่ด้านในสะอาด ปลอดภัยอย่างแท้จริง 


การทำความสะอาดโดยใช้เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้า มีจุดเด่นในเรื่องของความสะอาดหมดจด สามารถนำมาใช้งานได้ทันที และหากไม่มีการเปิดฝาภายใน 24 ชั่วโมง ขวดนมและสิ่งของที่อยู่ด้านในจะยังคงปลอดเชื้อ ส่วนกระบวนการทำงานของเครื่อง อาจใช้เวลามากกว่าแบบไมโครเวฟ แต่ก็นับว่าสะดวกมาก เพราะมีกระบวนการอบแห้งที่ทำให้ลดกลิ่นและยับยั้งการเกิดเชื้อโรค


แต่การใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้าจะต้องมีพื้นที่ในการวางตัวเครื่องพอสมควร เนื่องจากขนาดของเครื่องค่อนข้างใหญ่ นอกจากนี้ ส่วนประกอบในตัวเครื่องจะมีถาดใส่น้ำ ซึ่งเมื่อใช้งานไประยะเวลาหนึ่งจะเกิดคราบตะกรัน จึงต้องคอยทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อไม่ให้เกิดเชื้อรา แต่ในปัจจุบันมีผงกำจัดตะกรันสำหรับเครื่องนึ่งขวดนมวางจำหน่ายและหาซื้อได้ค่อนข้างง่ายเลยนะคะ อีกหนึ่งข้อเสียเปรียบเมื่อเทียบกับแบบไมโครเวฟ นั่นก็คือเรื่องของราคา เพราะคุณสมบัติที่มีมากมายในตัวเครื่อง จึงทำให้ราคาของเครื่องอยู่ในหลักพันบาท ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจต้องเปรียบเทียบเพื่อพิจารณาเพิ่มเติมค่ะ

พิจารณาจากขนาดและรูปทรงของเครื่องนึ่งขวดนม

พิจารณาจากขนาดและรูปทรงของเครื่องนึ่งขวดนม

โดยทั่วไปเครื่องนึ่งขวดนมจะมีขนาดบรรจุได้ประมาณ 6-8 ขวด ซึ่งมีผลให้ขนาดตัวเครื่องแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ยังได้มีการออกแบบรูปทรงให้ได้เลือกหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยหลัก ๆ จะเป็นทรงกลมและทรงเหลี่ยม บางแบรนด์สามารถปรับได้ตามการใช้งาน ขึ้นอยู่กับจำนวนขวดนมที่ใช้งานต่อวันและขนาดของพื้นที่สำหรับวางตัวเครื่อง 


ก่อนการเลือกซื้อ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่คงต้องดูก่อนว่าจะวางเครื่องนึ่งขวดนมไว้ตรงส่วนใดของบ้าน ซึ่งพื้นที่ในการวางเครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าควรจะเป็นส่วนที่ระบายอากาศได้ดี โดยอาจเป็นที่โปร่งหรือมีช่องระบายอากาศ เนื่องจากในขณะนึ่ง ในตัวเครื่องจะมีไอน้ำออกมาตลอดเวลา ดังนั้น ความสูงของตัวเครื่องไม่ควรจะติดกับตู้หรืออุปกรณ์ใด ๆ มากจนเกินไป และเครื่องนึ่งแบบไฟฟ้าถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง จึงไม่ควรวางไว้ในที่แคบและเปียกชื้น เพราะฉะนั้น การเลือกเครื่องนึ่งขวดนมแบบไฟฟ้าควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการวางอีกด้วย


นอกจากนี้ เรื่องของขนาดภายในเครื่องก็สำคัญเช่นกัน ควรเลือกขนาดบรรจุที่พอเหมาะกับจำนวนขวดนม เพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้นหลังจากการทำความสะอาด เพราะหากการวางขวดนมและอุปกรณ์อื่น ๆ อัดแน่นจนเกินไป อาจทำให้การฆ่าเชื้อมีประสิทธิภาพที่ลดลงค่ะ

เลือกจากระบบการอบและฆ่าเชื้อโรค

การอบฆ่าเชื้อมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งแต่ละแบบมีความสามารถในการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นระบบไอร้อนตามธรรมชาติหรือการฆ่าเชื้อโดยแสง UV ที่มีการใช้กับอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง รวมถึงอุปกรณ์ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นระบบการฆ่าเชื้อแบบใดก็มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคเท่ากัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ หลักการและระยะเวลาในการทำงาน ซึ่งหากเป็นการฆ่าเชื้อโดยใช้ไอร้อนตามธรรมชาติจะมีลักษณะแบบเดียวกับการนึ่งขวดนม หลังจากนึ่งแล้วจะมีการเป่าลมร้อนเพื่ออบแห้ง เพื่อให้ออกซิเจนสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


ส่วนการฆ่าเชื้อด้วยแสง UV จะเป็นลักษณะของตู้อบ ซึ่งจะทำการอบแห้งและฆ่าเชื้อไปพร้อมกัน ภายในจะมีหลอดไฟ UV เพื่อเลียนแบบแสงจากธรรมชาติในระดับที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ด้านในตู้เป็นสเตนเลสสำหรับช่วยในการสะท้อนแสงให้ทั่วทั้งตู้ ส่วนข้อได้เปรียบของระบบ UV คือ สามารถลดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี เพราะแสงจะช่วยให้การอบแห้งรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าการอบด้วยลมร้อน และใช้เวลาเพียง 30 นาทีโดยประมาณค่ะ


หากพูดถึงความปลอดภัยทั้งสองระบบมีความปลอดภัยประมาณหนึ่งอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานอาหารของทารก เพียงแค่ขอให้คุณเลือกสินค้าคุณภาพที่มีการผลิตที่ได้มาตรฐานและใช้งานให้ถูกวิธี พร้อมทั้งรักษาสุขอนามัยหลังจากการใช้งานตัวเครื่องให้ดี รับรองว่าปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ

พิจารณาจากหลักการใช้งานและคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ

เครื่องนึ่งขวดนมหลายรุ่นไม่ได้เป็นเพียงการนึ่งธรรมดาทั่วไป แต่ยังมีกลไกบางอย่างภายในที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะพิเศษหลายอย่าง เราจึงหยิบยกคุณสมบัติพิเศษบางส่วนมาให้ดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

หน้าจอ LED หรือดิจิทัล

เครื่องที่มีหน้าจอหรือระบบแบบดิจิทัลจะค่อนไปทางระบบกึ่งอัตโนมัติ มีการทำงานที่ไม่ซับซ้อน บางรุ่นอาจมีเพียงปุ่มเดียวเพื่อตั้งเวลาเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการความหลากหลายในการใช้งาน ส่วนหน้าจอ LED ส่วนใหญ่จะเป็นระบบสัมผัสและมีปุ่มสำหรับเลือกใช้งานได้หลายปุ่ม สามารถแยกการใช้งานได้ว่าต้องการเพียงแค่นึ่ง อบแห้ง หรือแบบ Auto คือทำความสะอาดทุกขั้นตอนโดยไม่ต้องคอยกดสลับฟังก์ชันเลยค่ะ 

ปุ่มกดระบบสัมผัส

ปุ่มกดบนเครื่องนึ่งขวดนมโดยทั่วไปมักเป็นปุ่มปกติ ในปัจจุบันผู้ผลิตได้นำเทคโนโลยีระบบสัมผัส (Touch Pad) เข้ามาใช้ จึงทำให้เครื่องนึ่งขวดนมดูทันสมัยขึ้น คุณสามารถวางตั้งด้านนอกได้อย่างไม่ต้องอายสายตาใคร บางรุ่นยังมาพร้อมกับตัวเครื่องที่สวยงามอีกด้วย ส่วนการใช้งานก็ง่าย เพียงแค่สัมผัสผ่านหน้าจอ และโดยมากเครื่องที่มีระบบสัมผัสเช่นนี้จะมีการทำงานแยกกันอย่างชัดเจน ทำให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น 


ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมาพร้อมกับการทำงานที่สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือได้ ซึ่งทำให้สะดวกยิ่งขึ้นในกรณีคุณลืมกดให้ตัวเครื่องทำงาน ก็สามารถสั่งการผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย

อุ่นหรือนึ่งอาหารได้ในตัว

เนื่องจากเครื่องนึ่งขวดนมใช้หลักการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อด้วยไอน้ำร้อน ซึ่งเป็นหลักการเดียวกับการนึ่งอาหาร เครื่องนึ่งขวดนมบางรุ่น จึงถูกออกแบบให้สามารถอุ่นหรือนึ่งอาหารได้เพิ่มเติม เพื่อช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายยิ่งขึ้น และมีเครื่องอีกแบบหนึ่งคือ ฟังก์ชันหลักเป็นเครื่องปั่นอาหารทารก แต่มีส่วนของการนึ่งอาหารอยู่ในตัวเครื่อง ซึ่งสามารถนึ่งขวดนมหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน


แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมพร้อมฟังก์ชันอุ่นหรือนึ่งอาหารก็คือ เรื่องของความสะอาดและกลิ่นอาหารปะปน ซึ่งคุณจะต้องมั่นใจว่าส่วนนึ่งอาหารแยกออกจากตัวเครื่องนึ่งขวดนม และสามารถแยกล้างทำความสะอาดได้ นอกจากนี้ จะต้องไม่นำอาหารที่มีกลิ่นเข้าไปอุ่น ให้เน้นไปที่การอุ่นหรือนึ่งอาหารสำหรับเด็กทารกเท่านั้น

แผ่นกรองอากาศในตัวเครื่อง

แปลกใจกันใช่ไหมล่ะคะ? เพราะเราเคยเห็นแผ่นกรองอากาศกันแต่ในเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศ และคงไม่มีใครคิดว่าจะมีอยู่ในเครื่องนึ่งขวดนม แต่เจ้าแผ่นกรองนี้ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า ขวดนมที่ผ่านการทำความสะอาดจากเครื่องจะสะอาดและปลอดภัยอย่างแท้จริง


โดยหลักการทำงานของการกรองอากาศในเครื่องนึ่งขวดนมก็ไม่ต่างกับเครื่องฟอกอากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคบางชนิดเข้าไปภายในและเกาะตามพื้นผิวของสิ่งของ ระบบแผ่นกรองที่นิยมใช้กับเครื่องนึ่งขวดนมคือ HEPA (High Efficiency Particulate Air) เพราะแผ่นกรองชนิดนี้มีการถักทอด้วยไฟเบอร์กลาสแบบละเอียด ทำให้ดักจับฝุ่น เชื้อไวรัส และแบคทีเรียบางชนิดที่ลอยอยู่ในอากาศได้ในระดับอนุภาคที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน เมื่อมีระบบกรองและแผ่นกรองอากาศที่ดี ก็จะช่วยให้ขวดนมและอุปกรณ์รับประทานอาหารของเด็กทารกสะอาด ปลอดเชื้ออยู่ภายในเครื่องได้ยาวนานค่ะ

10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากวิธีการเลือกอาจยังทำให้คุณพ่อคุณแม่สับสนอยู่ว่าจะเลือกรุ่นใดหรือแบรนด์ใดดี เพราะต่างก็มีการดีไซน์และการทำงานที่คล้ายกัน นอกจากเรื่องของขนาดและราคาแล้ว ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะไว้วางใจแบรนด์ใดมากกว่ากัน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าสินค้าของแบรนด์ไหนติดอันดับน่าใช้กันบ้าง

10
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ10 ขวด (คอขวดมาตรฐาน) และ 7 ขวด (คอขวดกว้าง)
ระยะเวลาการทำงาน6 นาที (แบบเร็วที่สุด)
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆหน้าจอดิจิทัล ระบบสัมผัส, นึ่งและอุ่นอาหารได้ในตัว และแผ่นกรองอากาศ
9
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อUV
ขนาดบรรจุ12 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน10-60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆหน้าจอ LCD และปุ่มกดระบบสัมผัส
8
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน9 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆควบคุมการทำงานด้วยปุ่มดิจิทัลเพียงปุ่มเดียว
7
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน8 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆควบคุมการทำงานด้วยปุ่มเดียว
6
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อUV
ขนาดบรรจุมากกว่า 10 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน30-70 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปุ่มกดระบบสัมผัส, เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นได้, แผ่นกรองอากาศ และระบบเก็บรักษา
5
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อเป่าลมร้อน
ขนาดบรรจุ8 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆแผ่นกรองอากาศ, อุ่นและอบแห้งอาหาร และปุ่มกดระบบสัมผัส
4
ประเภทไมโครเวฟ
รูปทรงทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ7 ขวด (คอขวดธรรมดา) และ 4 ขวด (คอขวดกว้าง)
ระยะเวลาการทำงาน8 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆใช้ได้กับคอขวดทุกแบบ และใช้ได้กับไมโครเวฟทุกรุ่น
3
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน15-60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปรับรูปแบบการใช้งาน และปุ่มกดแบบประหยัดไฟ
2
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงกลม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ8 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน15-60 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆนึ่ง อุ่นอาหาร และนมได้, ปุ่มกดระบบดิจิตอล และปุ่มกดกันน้ำ
1
ประเภทไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด
ระยะเวลาการทำงาน6 นาที
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปรับขนาดได้ และเปิด-ปิดด้วยสวิตซ์เดียว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS AVENT เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมด้วยไฟฟ้า 3 in 1 รุ่น SCF284/02 1

PHILIPS AVENT

2
CAMERA เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ รุ่น Vomodry 2 1

CAMERA

3
CHICCO เครื่องนึ่งขวดนม Sterilnatural 3 in 1 1

CHICCO

4
PUR ที่นึ่งขวดนมในไมโครเวฟ 1

PUR

5
OONEW Digital Dry Clean 1

OONEW

6
PRINCE & PRINCESS (Haenim) Baby UV Sterilizer Gen 3 1

PRINCE & PRINCESS (Haenim)

7
GLOWY STAR Sterilizer 1A 1

GLOWY STAR

8
FIN BABIES PLUS เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม รุ่น TOP-6512 1

FIN BABIES PLUS

9
Fico เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ UV รุ่น LS-BE102 1

Fico

10
Pureen เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง 1

Pureen

ชื่อสินค้า

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนมด้วยไฟฟ้า 3 in 1 รุ่น SCF284/02

เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ รุ่น Vomodry 2

เครื่องนึ่งขวดนม Sterilnatural 3 in 1

ที่นึ่งขวดนมในไมโครเวฟ

Digital Dry Clean

Baby UV Sterilizer Gen 3

Sterilizer 1A

เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม รุ่น TOP-6512

เครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อ UV รุ่น LS-BE102

เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง

คุณสมบัติปรับขนาดได้ตามต้องการ ขวดนม...กำจัดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ ...รวมการใช้งาน 3 รูปแบบไว้ในเ...ให้ขวดนมของลูกน้อย สะอาด ปล...ใช้งานได้หลากหลายความต้องกา...สะอาด ปลอดภัย ทันสมัย ให้คุ...ทำความสะอาดขวดนมของลูกน้อยใ...ปราศจากสาร BPA ฆ่าเชื้อโรคไ...ให้ลูกน้อยได้ใช้อุปกรณ์ที่ส...ปรับได้ตามสะดวก ใช้งานได้หล...
ราคา4,500 บาท4,480 บาท4,495 บาท350 บาท5,590 บาท13,900 บาท1,840 บาท1,980 บาท7,990 บาท4,500 บาท
ประเภทไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้าไมโครเวฟไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้า ไฟฟ้าไฟฟ้าไฟฟ้า
รูปทรงทรงเหลี่ยม กลมทรงเหลี่ยมทรงกลมทรงเหลี่ยมทรงเหลี่ยมทรงกลมทรงกลมทรงเหลี่ยมทรงเหลี่ยม
ระบบการอบฆ่าเชื้อไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติเป่าลมร้อนUVไอน้ำธรรมชาติไอน้ำธรรมชาติUVไอน้ำธรรมชาติ
ขนาดบรรจุ6 ขวด8 ขวด6 ขวด7 ขวด (คอขวดธรรมดา) และ 4 ขวด (คอขวดกว้าง)8 ขวดมากกว่า 10 ขวด6 ขวด6 ขวด12 ขวด10 ขวด (คอขวดมาตรฐาน) และ 7 ขวด (คอขวดกว้าง)
ระยะเวลาการทำงาน6 นาที15-60 นาที15-60 นาที8 นาที60 นาที30-70 นาที8 นาที9 นาที10-60 นาที6 นาที (แบบเร็วที่สุด)
คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆปรับขนาดได้ และเปิด-ปิดด้วยสวิตซ์เดียวนึ่ง อุ่นอาหาร และนมได้, ปุ่มกดระบบดิจิตอล และปุ่มกดกันน้ำปรับรูปแบบการใช้งาน และปุ่มกดแบบประหยัดไฟใช้ได้กับคอขวดทุกแบบ และใช้ได้กับไมโครเวฟทุกรุ่นแผ่นกรองอากาศ, อุ่นและอบแห้งอาหาร และปุ่มกดระบบสัมผัสปุ่มกดระบบสัมผัส, เชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นได้, แผ่นกรองอากาศ และระบบเก็บรักษาควบคุมการทำงานด้วยปุ่มเดียวควบคุมการทำงานด้วยปุ่มดิจิทัลเพียงปุ่มเดียวหน้าจอ LCD และปุ่มกดระบบสัมผัสหน้าจอดิจิทัล ระบบสัมผัส, นึ่งและอุ่นอาหารได้ในตัว และแผ่นกรองอากาศ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หากดูคร่าว ๆ การใช้งานหลักของเครื่องนึ่งขวดนมจะมีเพียงแค่การนึ่งและอบแห้งเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงยังมีระบบฆ่าเชื้อที่จะช่วยให้อุปกรณ์ของทารกสะอาด ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันพิเศษอื่น ๆ เช่น การนึ่งหรืออุ่นอาหารสำหรับทารก แต่ส่วนเสริมพิเศษเหล่านี้ก็ต้องแลกกับราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มเช่นกัน เครื่องนึ่งขวดนมอีกแบบที่ได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน ก็คือเครื่องนึ่งอบฆ่าเชื้อแบบ UV ซึ่งแม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่ก็ใช้งานได้สะดวก รวมถึงมั่นใจได้ว่าสะอาด ปลอดภัยอย่างแน่นอนในการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับทารก ดังนั้น ควรดูความต้องการในการใช้งานและเลือกซื้อเครื่องที่สามารถตอบสนองการใช้งานของคุณได้จะดีที่สุด


เมื่อดูถึงผลิตภัณฑ์ที่มีวางจำหน่าย จะเห็นว่ามีหลากหลายรุ่นและแบรนด์เลยนะคะ ซึ่งที่เรารวบรวมมาให้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายแบบให้เลือก เพื่อให้ได้เครื่องนึ่งขวดนมตรงใจคุณ ทั้งเรื่องของการใช้งาน พื้นที่จัดวาง และราคา เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้ดี และตรวจสอบสินค้าจริงก่อนหนึ่งรอบ ก่อนการเลือกซื้อทางออนไลน์ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องนึ่งขวดนมที่คุ้มค่ามากแล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  55,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาอย่างหนึ่งที่พบได้บ่อยในเด็กทารกช่วงอายุ 3 เดือนแรกหลังคลอดและในช่วงวัย 9 – 12 เดือนที่เริ่มมีกรดในอุจจาระคือผื่นผ้าอ้อมซึ่งเกิดจากการระคายเคือง มีลักษณะเป็นผื่นสีแดงเป็นปื้นบริเวณที่ใส่ผ้าอ้อมหรืออาจลามมาถึงโคนขาและหน้าท้องด้วย พ่อแม่ป้ายแดงที่เพิ่งมีลูกน้อยจึงควรศึกษาอาการดังกล่าวและวิธีการเลือกซื้อครีมผื่นผ้าอ้อมมาไว้ทาให้ลูกน้อยของคุณเพื่อการเตรียมพร้อมแต่เนิ่น ๆในบทความนี้ เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมมาฝากผู้อ่านกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่และคนที่ลังเลว่าจะเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรดีไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ปัจจุบันมีวางขายกันอยู่มากมายหลายสูตร/ยี่ห้อ ส่วนตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ครีมทาผื่นผ้าอ้อมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและปริมาณมาให้คุณเพื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้ากันต่อไปด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดนะคะ!
  เด็ก
  23,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยางกัดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อฟันของหนู ๆ เริ่มขึ้นก็เริ่มอยากกัด อยากเคี้ยวสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถคว้าหรือหันไปกัดได้ คุณพ่อคุณแม่เลยต้องหาซื้อ “ยางกัด” มาให้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ หายคันฟันแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของฟันอีกด้วยค่ะ โดยปัจจุบันยางกัดมีมากมายหลายแบบและหลายรูปร่างเลย อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้ออย่างไม่เหมาะสมได้ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมคำแนะนำจากบทความของญี่ปุ่นมาให้อ่านกันค่ะนอกจากนี้ใครที่สงสัยว่ายางกัดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อ ผู้เขียนก็ได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ และจัดทำเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้อ่านและเปรียบเทียบแต่ละสินค้าง่ายขึ้นแล้ว เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละส่วนกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  9,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  12,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ
  10 อันดับ แผ่นรองคลาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปลอดภัยต่อสุขภาพของเด็ก ๆ
  "แผ่นรองคลาน" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนูน้อยวัยกำลังหัดคลานและหัดเดิน เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันไม่ให้มือ เข่า และเท้าเสียดสีโดยตรงกับพื้น ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการล้มกระแทกได้ นอกจากนี้ แผ่นรองคลานบางแบบยังสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านความคิดและทักษะต่าง ๆ ให้กับเด็ก ๆ ได้ หากเลือกรูปแบบที่เหมาะสม เช่น แผ่นรองคลานพยัญชนะ ABC, ก-ฮ หรือรูปสัตว์ต่าง ๆ อาจจะช่วยให้เด็กเรียนรู้เรื่องตัวอักษรและคำศัพท์ได้ไวยิ่งขึ้น เหมือนเป็นของเล่นอีกชิ้นหนึ่งของพวกเขา ปัจจุบันแผ่นรองคลานมีทั้งแบบจิ๊กซอว์ที่ต้องนำมาต่อกันและแบบม้วนซึ่งเป็นแผ่นใหญ่ ๆ ทีมงานมายเบสท์คิดว่าคงมีคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนยังมีความสงสัยว่าจะเลือกแผ่นรองคลานหรือเสื่อรองคลานแบบไหนดี ? ในวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกแผ่นรองคลานมาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าแผ่นรองคลานที่ดีควรมีลักษณะแบบใด เราไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  1,197 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'รถสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตและกิจกรรมสุดฮิตระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูก ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานกับเด็ก ๆ แล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว และยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น รถสามล้อจึงเป็นของเล่นอีกหนึ่งประเภทที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านให้เด็ก ๆ ไว้เลยครับแต่รถสามล้อเด็กที่วางขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้มีคุณภาพและความเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาข้อมูลการเลือกรถสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ รถสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วย
  เด็ก
  1,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ การเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะกังวลว่า ควรจะเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนดีที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  4,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกันเพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องอุ่นนม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย เพราะเป็นตัวช่วยให้สามารถเตรียมนมหรืออุ่นนมให้กับลูกน้อยได้รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องปล่อยให้ลูกต้องร้องงอแงเพราะรอนานอีกต่อไป ปัจจุบันเครื่องอุ่นนมเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS AVENT, PRINCE & PRINCESS หรือ CHICCO ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน บางรุ่นเป็นประเภทเก็บความร้อน บางรุ่นมีฟังก์ชันการต้ม ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะหากใครที่กำลังมองหาเครื่องอุ่นนมอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอุ่นนมยอดฮิต คุณภาพดี มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังและวิธีการดูแลรักษามาให้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  เด็ก
  295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้เด็กที่จำเป็นต้องมี เพราะช่วยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุที่อาจขึ้นในขณะอยู่บนท้องถนนได้ทุกเมื่อ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกคาร์ซีทที่มีคุณภาพและปลอดภัยมาเป็นตัวช่วยให้สามารถขับรถได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความปลอดภัยของลูกน้อยอยู่ตลอด สำหรับคุณครอบครัวไหนที่มีรถยนต์ขนาดเล็กหรือ Eco Car และกำลังมองหาคาร์ซีทสำหรับลูกน้อยอยู่ เราขอแนะนำ "คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด" ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์คาร์ซีทออกมาวางขายมากมายหลายแบรนด์ โดยมีทั้งขนาด น้ำหนักและวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบายอากาศ การป้องกันการกระแทก หรือการปรับเอนนอน เป็นต้น ซึ่งจะช่วยปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัยควบคู่ไปกับความสะดวกสบายในใช้งาน ทีมงานมายเบสท์คิดว่าผู้ปกครองหลายท่านอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหนดี ควรมีคุณสมบัติใดบ้างและคาร์ซีทรูปแบบไหนที่จะเหมาะสมกับขนาดของรถและการใช้งานของคุณบ้าง ในบทความนี้เราจึงมีหลักการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน รวมถึง 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด รุ่นยอดนิยมที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 0-4 ปี มาฝากผู้ปกครองที่กำลังสนใจหาซื้อกันอยู่ด้วย จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  เด็ก
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  37,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  18,941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  50,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  55,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  50,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท โดยลักษณะของอาการ คือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการแข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย อีกทั้งคุณแม่บางคนต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมจากเต้าโดยตรงได้ ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือหรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน พร้อมแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณแม่ เช่น Medela, Philips Avent, Malish เป็นต้น
  เด็ก
  29,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  2,353 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด