• 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี 


อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทำชีสดิปหรือสูตรขนมปังชีสยืดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 10-11-2021
 • 57,384 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกชีสดิป

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกชีสดิป และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกชีสดิป
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

วิธีการเลือกชีส

เพื่อให้ได้ชีสที่รสชาติถูกปากและเหมาะกับเมนูอาหารที่เราจะทำ ก่อนที่จะไปดู 10 อันดับ ชีสยอดนิยม เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกชีสกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกตามประเภทของชีส

ชีสเป็นอาหารที่มีประวัติความเป็นมายาวนานและเป็นที่นิยมมาก ทำให้มีอยู่หลายแบบหลายประเภท แต่ละประเภทก็มีรสชาติที่แตกต่างและลักษณะที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้ได้ชีสในแบบที่ต้องการ เราจึงควรทำความรู้จักกับชีสแต่ละประเภทให้ดีก่อนครับ

"ชีสนุ่ม" ลักษณะคล้ายครีม รสชาตินุ่มนวลละลายในปาก

"ชีสนุ่ม" ลักษณะคล้ายครีม รสชาตินุ่มนวลละลายในปาก

ชีสนุ่มเป็นชีสที่ลักษณะตรงตามชื่อเลยครับ คือ มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลแบบทานแล้วละลายในปาก ส่วนใหญ่เป็นสีขาว กลิ่นไม่แรง เป็นชีสที่ไม่ต้องผ่านความร้อน ไม่จำเป็นต้องบ่มหรือมีระยะเวลาการบ่มที่สั้นมาก รสชาติของชีสนุ่มจะไม่เข้มข้นมากคล้ายกับครีม เหมาะที่จะทานคู่กับของหวาน ผลไม้ ขนมปัง หรือจะทานเปล่า ๆ คู่กับไวน์ก็ล้วนเข้ากันครับ ชนิดของชีสที่จัดอยู่ในประเภทนี้ ก็จะมีบรีชีส (Brie Cheese) กามองแบร์ชีส (Camembert Cheese) หรือเฟต้าชีส (Feta Cheese) เป็นต้นครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ชีสนุ่มหรือ Soft Cheese เป็นชีสที่ให้ความนุ่มนวล มีความเข้มข้นของครีมสูง มีระยะการบ่มที่สั้น และมีผิวนอกบาง อุดมด้วยแคลเซียมและโปรตีน เช่น ชีสบรี (Brie Cheese) หรือ ชีสกามองแบร์ (Camembert Cheese) ชีสชนิดนี้มักจะรับประทานคู่กับขนมปัง ลูกฟิกซ์ ผลไม้อบแห้งหรือถั่วได้ดีมากค่ะ

"ชีสกึ่งนุ่ม" รสชาติที่คุ้นเคย สามารถทำอาหารได้หลากหลาย

"ชีสกึ่งนุ่ม" รสชาติที่คุ้นเคย สามารถทำอาหารได้หลากหลาย

ชีสกึ่งนุ่มจะเป็นชีสที่มีความชื้นสูง มีความแข็งขึ้นมาจากชีสนุ่มเล็กน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับแข็งมาก มีรสชาติและกลิ่นที่กำลังดี ไม่เข้มข้นหรือแรงจนเกินไป สามารถใช้ประกอบอาหารหรือทานคู่กับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ชีสประเภทนี้ส่วนใหญ่จะใช้ประกอบเมนูอาหารอิตาเลียน เช่น พิซซ่าหรือใช้ทำขนมต่าง ๆ สำหรับชนิดของชีสที่จัดอยู่ในประเภทนี้ ได้แก่ บลูชีส (Blue Cheese) ฟอนตินาชีส (Fontina Cheese) หรือชีสที่พวกเราหลาย ๆ คนคุ้นเคยอย่างมอสซาเรลลาชีส (Mozzarella Cheese) ครับ


นอกจากนี้ ในกรณีที่เป็นการนำชีสมาแปรรูปเป็นแบบแผ่น (Cheese Slice) ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันนั้น ชีสประเภทนี้เองก็ถือว่าเป็นชีสกึ่งนุ่มเช่นกันครับ แม้ว่าชีสชนิดที่ถูกนำมาแปรรูป (Processed Cheese) จะเป็นชีสที่ไม่จัดว่าเป็นแบบนุ่มก็ตาม แต่เมื่อผ่านกระบวนการต่าง ๆ แล้ว ทำให้เนื้อสัมผัสของ Processed Cheese มีความอ่อนนุ่มมากขึ้น แถมยังเก็บรักษาได้นานขึ้นด้วยครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ชีสกึ่งนุ่ม หรือ Semi-soft Cheese เป็นชีสที่ใช้เวลาบ่มนานกว่าชีสนุ่ม (Soft Cheese) แต่สั้นกว่าชีสแข็ง (Hard Cheese) ตัวชีสจะมีความชื้นสูง ไม่นิ่มและไม่แข็ง เช่น บลูชีส (Blue Cheese) ชีสที่มีลายสีน้ำเงินแกมเขียวพร้อมกลิ่นเฉพาะตัว นำไปทำเป็นซอสหรือทานคู่กับไวน์ รวมถึงนำไปทำหน้าพิซซ่าก็อร่อยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ ก็ยังมีมอซซาเรลลาชีส (Mozzarella Cheese) ที่สามารถรับประทานสด ๆ หรือนำมาทำ Caprese Salad (ชีสมอซซาเรลลา, มะเขือเทศและใบโหระพาฝรั่ง) ราดด้วยน้ำมันมะกอกและเกลือค่ะ

"ชีสกึ่งแข็ง" รสสัมผัสและรสชาติที่เข้มข้นกำลังดี

"ชีสกึ่งแข็ง" รสสัมผัสและรสชาติที่เข้มข้นกำลังดี

ในส่วนของชีสกึ่งแข็งจะตรงกันข้ามกับชีสกึ่งนุ่มเลยครับ คือ เป็นชีสที่มีความชื้นต่ำ ไม่นิ่ม มีความแข็งเล็กน้อย รสชาติมีความเข้มข้นกำลังดีและกลิ่นไม่แรงจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชีสแต่แพ้กลิ่น ส่วนใหญ่จะใช้ในการทำซอส ใช้ประกอบอาหาร หรือรับประทานคู่กับไวน์ครับ โดยชีสหลาย ๆ ชนิดที่เรารู้จักอย่างเชดด้าชีส (Cheddar Cheese) เกาด้าชีส (Gouda Cheese) หรือสวิสชีส (Swiss Cheese) ที่เรามักเห็นบ่อย ๆ ในการ์ตูนก็เป็นชีสประเภทนี้นี่ล่ะครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ชีสกึ่งแข็ง (Semi-hard Cheese) เป็นชีสที่มีความชื้นต่ำ ไม่นิ่มและไม่แข็งเท่าไหร่นัก ให้รสชาติดีกลิ่นไม่แรง อย่างเช่น เชดดาร์ (Cheddar Cheese) ที่นิยมนำมารับประทานคู่กับไวน์แดง ลูกแพร์ แอปเปิลหรือถั่วซึ่งเข้ากันได้ดีมากค่ะ หรือจะเป็นชีสกูวดา (Gouda Cheese) ไว้รับประทานคู่กับเบียร์หรือไวน์แดงหรือเสิร์ฟคู่กับสลัดผัก เป็นต้น

"ชีสแข็ง" กับกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นเหนือกว่าใคร

"ชีสแข็ง" กับกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นเหนือกว่าใคร

ชีสแข็งเป็นชีสที่มีเปลือกหนา มีลักษณะแข็งกว่าประเภทอื่น ๆ และใช้เวลาบ่มนานที่สุด ทำให้มีความเข้มข้นสูง ได้รสชาติและรสสัมผัสของชีสอย่างเต็มที่ และเพราะชีสประเภทนี้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างแข็ง วิธีการทานจึงจะเป็นการขูดและใช้โรยหน้าเมนูอาหารประเภทพาสต้าหรือสลัดเป็นส่วนใหญ่ สำหรับชนิดของชีสที่จัดอยู่ในประเภทนี้ เช่น พามิจาโน เรจจาโนชีส หรือพาร์เมซานชีส (Parmigiano-Reggiano Cheese or Parmesan Cheese) ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันดี และกรูแยร์ชีส (Gruyere Cheese) ครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ชีสแข็งหรือ Hard Cheese ใช้เวลาในการบ่มนานกว่าชีสชนิดอื่น ๆ จะมีความชื้นต่ำ เนื้อค่อนข้างแข็ง เช่น พาร์เมซานชีส (Parmigiano Reggiano Cheese) หรือที่เรียกว่า (Parmesean Cheese) เหมาะกับการขูดโรยอาหาร พิซซ่าหรือสลัด ชีสกรูแยร์ (Gruyere Cheese) เหมาะแก่การทำแซนด์วิชหรือรับประทานคู่กับแครกเกอร์หรือผลไม้แห้งก็อร่อยค่ะ

เลือกชีสให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการรับประทาน

เลือกชีสให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการรับประทาน

เนื่องจากชีสมีหลากหลายประเภท แนวทางในการใช้งานหรือรับประทานย่อมแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมายกตัวอย่างชีสที่ได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ชนิดว่า เหมาะกับเมนูอาหารแบบใดหรือเหมาะจะใช้งานอย่างไรกันบ้างครับ


 • มอสซาเรลลาชีส ชีสยอดนิยมของคนไทยหลาย ๆ คน มีจุดเด่นที่ความยืดหยุ่น นุ่มเหนียว ชีสประเภทนี้จะเหมาะกับการใช้ทำอาหารเป็นหลัก อย่างที่เป็นที่นิยมกันมาก คือ ใช้เป็นหน้าของพิซซ่า ผักโขมอบชีส หรือชีสทอด ครับ
 • เชดด้าชีส ชีสชนิดนี้จะมีรสชาติเข้มข้น มีความเค็มนิด ๆ กำลังดี เหมาะกับการทานคู่ขนมปัง แครกเกอร์ แฮมเบอร์เกอร์หรือแซนด์วิช
 • พาร์เมซานชีส ชีสประเภทนี้จะมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรงเมื่อเทียบกับประเภทอื่น ๆ แต่ก็มีรสชาติที่เข้มข้น เค็มมัน นิยมใช้ขูดเพื่อโรยหน้าสลัด ใช้เป็นวัตถุดิบทำเมนูพาสต้า หรือใช้เพิ่มความเค็มให้กับพิซซ่าหน้าต่าง ๆ ครับ

นอกจากชีส 3 ประเภทหลัก ๆ ที่นิยมใช้ในไทยแล้ว ยังมีชีสอีกหลายประเภทที่เหมาะจะทานคู่กับอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น บลูชีส นิยมทานคู่กับไวน์ บรีชีส นิยมทานคู่กับผลไม้และถั่ว หรือคอทเทจชีส นิยมทานคู่กับของหวาน เป็นต้น เรียกได้ว่า สามารถเลือกรับประทานได้อย่างหลากหลายตามความชื่นชอบของแต่ละคนเลยครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เนื่องจากชีสมีมากมายหลายประเภท เราจึงต้องเลือกชีสให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการรับประทานด้วยนะคะ อย่างเช่นมอซซาเรลลาชีสนั้น เราจะสามารถทานสด ๆ ได้เลย หรือนำมาทำ Caprese สลัด นอกจากนี้มอซซาเรลล่าชีสยังเหมาะแก่การเอาไว้โรยทำหน้าพิซซาอิตาเลียนอีกด้วยค่ะ หรือ Parmesean Cheese จะนิยมเอาไปใช้ขูดโรยอาหาร สลัด หรือพิซซ่า แม้แต่การหั่นเป็นชิ้นสีเหลี่ยมเล็ก ๆ เพื่อทานคู่กับแอปเปิลหรือนำไปผสมซอสทำอาหารก็อร่อยมาก ๆ เช่นกันค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย อย.

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อชีสอีกอย่างก็คือ การเลือกชีสที่มีกรรมวิธีการผลิตที่สะอาดและถูกสุขลักษณะครับ เพราะชีสเป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นน้ำนมดิบ ซึ่งอาจเกิดการบูดเสียหรือเกิดการปนเปื้อนได้ อีกทั้งชีสบางประเภทยังต้องมีการเติมเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราเข้าไปก่อนการบ่มด้วย ถ้าหากมีขั้นตอนใดผิดพลาดหรือใช้กรรมวิธีที่ไม่สะอาดจะทำให้ชีสออกมามีคุณภาพแย่และเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ 


ดังนั้น เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า ชีสที่เราเลือกจะเป็นชีสที่ผลิตจากโรงงานที่ดี สะอาด ถูกหลักสุขอนามัย สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายของเราครับ

10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราทราบวิธีการเลือกชีสกันไปแล้ว ต่อไปก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยอย่าง 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ที่น่ารับประทานกันแล้วครับ มาดูกันดีกว่าว่า จะมีแบบไหนที่เหมาะให้ทุกคนนำไปประกอบเมนูอาหารกันบ้าง

10

La Vache Qui Ritชีส แซนด์วิช สไลซ์

125 บาท 〜

ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับขนมปัง แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์
9
ประเภทชีสนุ่ม
ชนิดบรีชีส
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับขนมปัง ผลไม้ และถั่ว
8
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง
7
ประเภทชีสแข็ง (ขูด)
ชนิดพาร์เมซานชีส
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับโรยหน้าสลัด ทำพาสต้า
6
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดบลูชีส
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับทานคู่กับไวน์ ผลไม้ ขนมปัง ทำซอสพาสต้า
5
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดมอสซาเรลลาชีส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับพิซซ่า ผักโขมอบชีส
4
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง
3
ประเภทชีสแข็ง (ขูด)
ชนิดพาร์เมซานชีส
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับโรยหน้าสลัด ทำพาสต้า
2
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดมอสซาเรลล่าชีส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับพิซซ่า อาหารอิตาเลียน
1
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ250 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง สลัด

ตารางเปรียบเทียบชีส

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับชีส ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Allowrie - เชดด้าชีส ชนิดแผ่น
 • Emborg - มอสซาเรลล่าชีส
 • Imperial - เกรทเทต พาร์มีซานชีส
 • Allowrie - เชดด้าชีส สไลด์ สูตรสมาร์ทคิดส์
 • Caroline - มอสซาเรลลาชีส

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Allowrie เชดด้าชีส ชนิดแผ่น 1

Allowrie

2
Emborg มอสซาเรลล่าชีส 1

Emborg

3
Imperial เกรทเทต พาร์มีซานชีส 1

Imperial

4
Allowrie เชดด้าชีส สไลด์ สูตรสมาร์ทคิดส์ 1

Allowrie

5
Caroline มอสซาเรลลาชีส 1

Caroline

6
Grand’Or เดนิชบลูชีส 1

Grand’Or

7
Perfect Italiano ชีสพาร์มีซาน เชรดเดด 1

Perfect Italiano

8
Imperial เชดด้าชีส ชนิดแผ่นห่อเดี่ยว 1

Imperial

9
Milkana บรีชีส 1

Milkana

10
La Vache Qui Rit ชีส แซนด์วิช สไลซ์ 1

La Vache Qui Rit

ชื่อสินค้า

เชดด้าชีส ชนิดแผ่น

มอสซาเรลล่าชีส

เกรทเทต พาร์มีซานชีส

เชดด้าชีส สไลด์ สูตรสมาร์ทคิดส์

มอสซาเรลลาชีส

เดนิชบลูชีส

ชีสพาร์มีซาน เชรดเดด

เชดด้าชีส ชนิดแผ่นห่อเดี่ยว

บรีชีส

ชีส แซนด์วิช สไลซ์

คุณสมบัติ

มีปริมาณของไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ เหมาะสำหรับเมนูสุดเฮลตี้

เนื้อสัมผัสนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เหนียวยืดสะใจ ประกอบเมนูอาหารใดก็ลงตัว

พาร์เมซานชีสขูดเกรดนำเข้า มาในรูปแบบกระปุกใช้งานง่าย

ชีสแผ่นสำหรับคุณหนู พิเศษด้วยแคลเซียมที่มากกว่าปกติ 1.5 เท่า

ชีสยืดจากแบรนด์ไทย เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน สีเหลืองอ่อนสวย

มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งรูป รสและกลิ่น ใช้สร้างสรรค์ได้หลายเมนู

เพิ่มเติมมิติแห่งรสชาติให้กับจานโปรด พร้อมซองแบบ Resealable

ชีสแผ่นรสชาติเข้มข้น เต็มรสนม อร่อยได้ง่ายในราคาย่อมเยา

บรีชีสคุณภาพเยี่ยม หอมอร่อย นุ่มนวล ตามแบบต้นตำรับฝรั่งเศส

ชีสตราวัวหัวเราะที่แสนคุ้นเคย เข้ากันกับแซนด์วิชและแฮมเบอร์เกอร์

ราคาเริ่มต้น145 บาท173 บาท149 บาท72 บาท140 บาท115 บาท194 บาท69 บาท178 บาท125 บาท
ประเภทชีสกึ่งนุ่มชีสกึ่งนุ่มชีสแข็ง (ขูด)ชีสกึ่งนุ่มชีสกึ่งนุ่มชีสกึ่งนุ่มชีสแข็ง (ขูด)ชีสกึ่งนุ่มชีสนุ่มชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีสมอสซาเรลล่าชีสพาร์เมซานชีสเชดด้าชีสมอสซาเรลลาชีสบลูชีสพาร์เมซานชีสเชดด้าชีสบรีชีสเชดด้าชีส
ปริมาณ250 กรัม200 กรัม100 กรัม100 กรัม200 กรัม100 กรัม125 กรัม125 กรัม125 กรัม200 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง สลัดพิซซ่า อาหารอิตาเลียนโรยหน้าสลัด ทำพาสต้าแซนด์วิช ขนมปังพิซซ่า ผักโขมอบชีสทานคู่กับไวน์ ผลไม้ ขนมปัง ทำซอสพาสต้าโรยหน้าสลัด ทำพาสต้าแซนด์วิช ขนมปังขนมปัง ผลไม้ และถั่วขนมปัง แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับชีส

ชีสถือเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของอาหารที่หลายคนชื่นชอบ แต่เมื่อต้องนำมาประกอบอาหารเอง หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการทำชีสดิป การทำขนมปังชีสยืด หรือการทำชีสไม่ให้ไหม้ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ชีสดิป ควรใช้ชีสแบบไหนถึงจะอร่อย?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ชีสดิปควรเลือกใช้ชีสที่สามารถละลายได้ง่าย อย่างเช่น กรูเยชีส พาร์เมนซานชีส หรือเอมเมนทัลชีส (Emmental) แต่ที่นิยมใช้นำมาทำชีสดิปหรือชีสซอสคือเชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese) ซึ่งนับเป็นชีสที่มีรสชาติดีมาก มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน รับประทานเล่น ๆ ก็อร่อยได้ อีกทั้งยังสามารถเข้ากับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ ปลา หรือแม้แต่เมนูที่ใคร ๆ หลายคนชื่นชอบนั่นก็คือ มักกะโรนีแอนด์ชีสค่ะ

สูตรแนะนำการทำขนมปังชีสยืด อร่อย มัดใจทุกคน

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

สูตรขนมปังชีสยืดนั้นไม่ยากเลยแถมใช้เวลาทำไม่นานและมีส่วนผสมอยู่ไม่กี่อย่าง นั่นก็คือ ขนมปังสองแผ่น เนยสดรสเค็ม และมอซซาเรลล่าชีสค่ะ ให้เราเริ่มจากทาเนยลงไปที่ขนมปังทั้งสองด้าน ใส่มอสซซาเรลลาชีสไม่ว่าจะเป็นแบบขูดหรือหั่นก็ได้โดยเว้นด้านขอบของขนมปังไว้เล็กน้อย หลังจากนั้นให้นำไปนาบบนกระทะไฟปานกลางจนขนมปังเหลืองสวยทั้งสองด้านและชีสละลาย เพียงแค่นี้เราก็สามารถรับประทานได้ทัน หากลองดึงดู ชีสก็จะยืด ๆ ตามที่ต้องการแล้วค่ะ

 
ส่วนวิธีที่ทำให้ขนมปังชีสยืดของเรานั้นไม่ไหม้ก็มีทริคง่าย ๆ เท่านั้นเองค่ะ เพียงแค่เว้นขอบด้านข้างขนมปังเอาไว้เพื่อไม่ให้ชีสไหลออกมา และไฟที่ใช้ก็ไม่ควรร้อนเกินไป มิเช่นนั้น ทั้งขนมปังและชีสอาจจะไหม้ตามกันได้ค่ะ

มีวิธีการอย่างไรที่ทำให้ชีสออกมาเยิ้ม ไม่ไหม้

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิธีการทำอาหารที่มีชีสเป็นส่วนประกอบให้ออกมาเยิ้มและยืดน่ารับประทานโดยที่ไม่ไหม้ไปเสียก่อน กุญแจสำคัญที่เราควรคำนึงถึงและเน้นมาก ๆ ก็คือ การอบอบโดยใช้ไฟที่พอดีและใช้เวลาในการอบที่เหมาะสมกับอาหารชนิดนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น การอบพิซซ่าแบบอิตาเลียน ชีสที่ใช้เป็นชีสมอซซาเรลล่าแบบสด (ชีสสดแบบแช่น้ำ) ใช้ระยะเวลาในการอบสั้น ๆ แต่ความร้อนสูงเพื่อหลีกเลี่ยงการเจิ่งนองของน้ำในชีสและทำให้ชีสเยิ้มกำลังดี ถ้าใช้เตาถ่านในการอบ ความร้อนจะต้องสูงถึง 400 องศาเซลเซียส ระยะเวลาในการอบ ราว ๆ 5 - 7 นาทีเท่านั้น ถ้าเกินกว่านี้ ชีสจะไหม้สีจะเข้มและไม่น่ารับประทาน 


ในขณะเดียวกันถ้าใช้เตาอบไฟฟ้าที่บ้าน ก็ควรที่จะใช้หินอบพิซซ่ามาช่วย เพราะเตาอบไฟฟ้าที่บ้าน ความร้อนสูงสุดที่สามารถตั้งได้อยู่ที่ 240 - 250 องศาเซลเซียสเท่านั้น เราต้องวอร์มหินอบพิซซ่าในเตาอบก่อนประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนที่จะใส่พิซซ่าที่จะอบลงไปค่ะ หรือการอบลาซานญาหรือคีช เราจะใช้ไฟในการอบที่ราว 165 - 180 องศาเซลเซียส ราว ๆ 25 - 40 นาที ชีสที่อยู่บนหน้าอาหารจะเยิ้มกำลังดีและสีสันกำลังน่ารับประทาน การที่เราเข้าใจลักษณะของชีสที่เราเลือกใช้ก็สำคัญมากเช่นกันเพราะจะทำให้เราเลือกหรือสามารถปรับวิธีการทำอาหารได้ในแบบที่เราต้องการค่ะ

สำหรับคนชอบทานชีสกินเล่น ชีสแบบไหนที่แนะนำ ทานได้เพลิน ๆ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

สำหรับคนที่ชอบทานชีสกินเล่นหรือชอบกินชีสเล่น ๆ นั้น ชีสทุกประเภทสามารถหั่นและตัดมากินได้หมดค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าชีสแล้ว อร่อยเกือบทุกอย่าง ไม่มีตัวไหนแนะนำเป็นพิเศษเพราะขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ทาน อาจจะกินคู่กับขนมปังง่าย ๆ หรือผลไม้อย่างแอปเปิลหรือลูกแพร์พร้อมกับจิบไวน์ไปก็ให้ความเพลิดเพลินได้ไม่น้อยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 10 อันดับ ชีส ที่เรายกมาแนะนำกันในครั้งนี้ มีชีสยี่ห้อไหนหรืออันดับใดที่ถูกใจคุณบ้างไหมครับ? สำหรับชีสนั้นถือเป็นหนึ่งในอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คนเพราะมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น เข้ากันได้กับหลายเมนู และจากที่เราได้รู้จักประเภทของชีสจากวิธีการเลือกชีสในบทความแล้ว ทุกคนคงจะเห็นว่า หากเราเลือกชีสให้เข้ากับอาหารที่จะรับประทานด้วยแล้ว รับรองว่า จะช่วยยกระดับความอร่อยได้มากขึ้นเยอะเลยล่ะครับ ดังนั้น อย่าลืมนำวิธีการเลือกของเราไปอ้างอิงในการซื้อชีสสำหรับเมนูของคุณด้วยนะครับ


แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะมีคุณค่าทางโภชนาการอยู่บ้าง แต่ชีสก็เป็นอาหารที่มีแคลอรีสูงไม่แพ้กัน ดังนั้น แม้จะอร่อยจนหยุดไม่อยู่ แต่การทานชีสที่ดีก็ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการรักษาสุขภาพด้วยการทานอาหารประเภทอื่น ๆ ตามหลักโภชนาการและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  70,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม
  10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอร่อย กาแฟ เครื่องดื่มและขนม
  Starbucks (สตาร์บัคส์) เป็นร้านกาแฟยอดนิยมที่ครองใจคนทั่วโลกมายาวนาน เนื่องจากอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านมีมาตรฐานคงที่เทียบเท่ากันแทบทุกสาขา ทั้งในเรื่องของรสชาติและบริการในระดับที่หลายคนพึงพอใจ ซึ่งเมนูของ Starbucks เองก็มีให้เลือกมากมายหลายชนิด มีเครื่องดื่มแบบร้อน เย็นและปั่น ทั้งแบบที่เป็นกาแฟ ชา รวมไปถึงเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น น้ำผลไม้ ช็อกโกแล็ตหรือนม เป็นต้น นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านยังมีขนมหรืออาหารที่มีความอร่อยและได้รับความนิยมไม่แพ้เครื่องดื่มอีกด้วยอย่างที่เราเกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า Starbucks มีเมนูให้เลือกเยอะมากจริง ๆ จนอาจจะทำให้หลายคนเดินเข้าร้านแล้วคิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรดี อีกทั้งยังต้องการลองเมนูเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดของทางร้าน วันนี้เราจึงได้รวม 10 อันดับ เมนู Starbucks แนะนำ พร้อมทั้งยังได้สำรวจความนิยมของผู้ที่ชื่นชอบ Starbucks เพื่อดูว่าเมนูไหนที่อร่อยถูกใจและควรลิ้มลองมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  3,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู
  10 อันดับ ลูกชิ้นหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมลูกชิ้นหมูล้วน เอ็นหมู เต้าหู้หมู
  "ลูกชิ้นหมู" คืออาหารยอดนิยมของคนไทย ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนคุณก็จะพบกับลูกชิ้นหมูอยู่ในตู้กระจกร้านขายลูกชิ้นปิ้งทอดริมทางมากมาย และยังพบได้ในเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ยำลูกชิ้น แกงจืด สุกี้ ชาบู ฯลฯ ซึ่งใครที่ต้องการซื้อลูกชิ้นหมูมาทานที่บ้าน กำลังวางแผนจะขายลูกชิ้นทอด หรือเป็นผู้ประกอบการที่ตั้งใจจะซื้อลูกชิ้นหมูมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูเรียกลูกค้า ต้องห้ามพลาดบทความนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะเพราะในวันนี้นอกจากทางทีมงานจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกชิ้นหมูประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีความนุ่มเด้งและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ต่างกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางประกอบการเลือกซื้อแล้ว ยังมี 10 อันดับ ลูกชิ้นหมูเนื้อแน่น รสเลิศ จากแบรนด์ดังมากมายที่ทั้งถูกปากทุกเพศทุกวัย และถูกหลักอนามัยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  3,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการเก็บครีมชีสให้อยู่นานหรือการแก้ครีมชีสแตกตัวเป็นเม็ดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ตามด้วยการคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร
  52,025 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ปี 2021 อิ่มอร่อย สะดวก คุ้มค่า
  10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ปี 2021 อิ่มอร่อย สะดวก คุ้มค่า
  ข้าวกล่องพร้อมรับประทานกลายเป็นมาอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ และเป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายดีมาก ๆ  เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของใครหลายคนสำหรับวันที่เร่งรีบแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาให้กับคนที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทำอาหาร แต่ก็อยากบริโภคอาหารในเมนูที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นแล้ว เวลาที่คุณเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ คุณจะสังเกตได้ในทันทีว่า สินค้าประเภทข้าวกล่องพร้อมรับประทานกำลังเป็นที่นิยมสุด ๆ เห็นได้จากข้าวกล่องเป็นสิบ ๆ เมนูที่วางอยู่ในตู้แช่เย็น พร้อมให้คุณเลือกหยิบและนำไปจ่ายเงินข้าวกล่องเซเว่นเองก็เช่นกัน จากข้าวกล่องไม่กี่เมนูในตู้แช่เย็นเมื่อหลายปีที่แล้ว สู่เมนูข้าวกล่องนับสิบเมนูในวันนี้ ตั้งแต่เมนูอาหารจานเดียว เช่น ข้าวกะเพราหมู ข้าวผัดไก่เกาหลี หรือจะเป็นเมนูเส้นอย่างเช่น สปาเก็ตตี้ และผัดซีอิ๊ว ไปจนถึงเมนูน้ำ อย่าง ข้าวต้ม เกี๊ยวน้ำหมู และอีกอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกข้าวกล่องเซเว่นแบบเจาะลึกว่า ข้าวกล่องเซเว่นที่เราเห็นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น มาดูกันว่า เมนูไหนที่จะอร่อยถูกปากคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร
  13,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลไม้อบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ ผลไม้อบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย มีประโยชน์ แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่ทำให้อ้วน
  ผลไม้เป็นหนึ่งในอาหารที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีคุณประโยชน์มากมายและสามารถสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีผลไม้ให้รับประทานกันตลอดทั้งปี แต่หลายคนก็อาจจะเคยประสบปัญหารับประทานหรือจำหน่ายไม่หมดจนเกิดการเน่าเสีย อีกทั้งการส่งผลไม้สดออกจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศนั้นยังทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นอาหารที่มีอายุสั้นและมีเปอร์เซ็นต์การสูญเสียสูง ดังนั้น ผู้ผลิตหลายรายจึงได้เลือกใช้วิธีการถนอมอาหารต่าง ๆ รวมถึง "การอบแห้ง" เพื่อให้สามารถเก็บผลไม้ไว้ได้นานและขนส่งง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังมาในแพ็กเกจที่สามารถพกพาได้สะดวก รับประทานง่ายและยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกผลไม้อบแห้งที่ทานแล้วดีต่อร่างกายของคุณมากที่สุด พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ผลไม้อบแห้งที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพให้คุณได้เลือกสรรถึง 10 อันดับเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร
  8,565 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่