• 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี 


อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 11-07-2020
 • 38,127 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชีส

เพื่อให้ได้ชีสที่รสชาติถูกปากและเหมาะกับเมนูอาหารที่เราจะทำ ก่อนที่จะไปดู 10 อันดับ ชีสยอดนิยม เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกชีสกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกตามประเภทของชีส

ชีสเป็นอาหารที่มีประวัติความเป็นมายาวนานและเป็นที่นิยมมาก ทำให้มีอยู่หลายแบบหลายประเภท แต่ละประเภทก็มีรสชาติที่แตกต่างและลักษณะที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้ได้ชีสในแบบที่ต้องการ เราจึงควรทำความรู้จักกับชีสแต่ละประเภทให้ดีก่อนครับ

"ชีสนุ่ม" ลักษณะคล้ายครีม รสชาตินุ่มนวลละลายในปาก

"ชีสนุ่ม" ลักษณะคล้ายครีม รสชาตินุ่มนวลละลายในปาก

ชีสนุ่มเป็นชีสที่ลักษณะตรงตามชื่อเลยครับ คือ มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลแบบทานแล้วละลายในปาก ส่วนใหญ่เป็นสีขาว กลิ่นไม่แรง เป็นชีสที่ไม่ต้องผ่านความร้อน ไม่จำเป็นต้องบ่มหรือมีระยะเวลาการบ่มที่สั้นมาก รสชาติของชีสนุ่มจะไม่เข้มข้นมากคล้ายกับครีม เหมาะที่จะทานคู่กับของหวาน ผลไม้ ขนมปัง หรือจะทานเปล่า ๆ คู่กับไวน์ก็ล้วนเข้ากันครับ ชนิดของชีสที่จัดอยู่ในประเภทนี้ ก็จะมีบรีชีส (Brie Cheese) กามองแบร์ชีส (Camembert Cheese) หรือเฟต้าชีส (Feta Cheese) เป็นต้นครับ

"ชีสกึ่งนุ่ม" รสชาติที่คุ้นเคย สามารถทำอาหารได้หลากหลาย

"ชีสกึ่งนุ่ม" รสชาติที่คุ้นเคย สามารถทำอาหารได้หลากหลาย

ชีสกึ่งนุ่มจะเป็นชีสที่มีความชื้นสูง มีความแข็งขึ้นมาจากชีสนุ่มเล็กน้อยแต่ก็ไม่ถึงกับแข็งมาก มีรสชาติและกลิ่นที่กำลังดี ไม่เข้มข้นหรือแรงจนเกินไป สามารถใช้ประกอบอาหารหรือทานคู่กับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ชีสประเภทนี้ส่วนใหญ่จะใช้ประกอบเมนูอาหารอิตาเลียน เช่น พิซซ่าหรือใช้ทำขนมต่าง ๆ สำหรับชนิดของชีสที่จัดอยู่ในประเภทนี้ ได้แก่ บลูชีส (Blue Cheese) ฟอนตินาชีส (Fontina Cheese) หรือชีสที่พวกเราหลาย ๆ คนคุ้นเคยอย่างมอสซาเรลลาชีส (Mozzarella Cheese) ครับ


นอกจากนี้ ในกรณีที่เป็นการนำชีสมาแปรรูปเป็นแบบแผ่น (Cheese Slice) ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันนั้น ชีสประเภทนี้เองก็ถือว่าเป็นชีสกึ่งนุ่มเช่นกันครับ แม้ว่าชีสชนิดที่ถูกนำมาแปรรูป (Processed Cheese) จะเป็นชีสที่ไม่จัดว่าเป็นแบบนุ่มก็ตาม แต่เมื่อผ่านกระบวนการต่าง ๆ แล้ว ทำให้เนื้อสัมผัสของ Processed Cheese มีความอ่อนนุ่มมากขึ้น แถมยังเก็บรักษาได้นานขึ้นด้วยครับ

"ชีสกึ่งแข็ง" รสสัมผัสและรสชาติที่เข้มข้นกำลังดี

"ชีสกึ่งแข็ง" รสสัมผัสและรสชาติที่เข้มข้นกำลังดี

ในส่วนของชีสกึ่งแข็งจะตรงกันข้ามกับชีสกึ่งนุ่มเลยครับ คือ เป็นชีสที่มีความชื้นต่ำ ไม่นิ่ม มีความแข็งเล็กน้อย รสชาติมีความเข้มข้นกำลังดีและกลิ่นไม่แรงจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชีสแต่แพ้กลิ่น ส่วนใหญ่จะใช้ในการทำซอส ใช้ประกอบอาหาร หรือรับประทานคู่กับไวน์ครับ โดยชีสหลาย ๆ ชนิดที่เรารู้จักอย่างเชดด้าชีส (Cheddar Cheese) เกาด้าชีส (Gouda Cheese) หรือสวิสชีส (Swiss Cheese) ที่เรามักเห็นบ่อย ๆ ในการ์ตูนก็เป็นชีสประเภทนี้นี่ล่ะครับ

"ชีสแข็ง" กับกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นเหนือกว่าใคร

"ชีสแข็ง" กับกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นเหนือกว่าใคร

ชีสแข็งเป็นชีสที่มีเปลือกหนา มีลักษณะแข็งกว่าประเภทอื่น ๆ และใช้เวลาบ่มนานที่สุด ทำให้มีความเข้มข้นสูง ได้รสชาติและรสสัมผัสของชีสอย่างเต็มที่ และเพราะชีสประเภทนี้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างแข็ง วิธีการทานจึงจะเป็นการขูดและใช้โรยหน้าเมนูอาหารประเภทพาสต้าหรือสลัดเป็นส่วนใหญ่ สำหรับชนิดของชีสที่จัดอยู่ในประเภทนี้ เช่น พามิจาโน เรจจาโนชีส หรือพาร์เมซานชีส (Parmigiano-Reggiano Cheese or Parmesan Cheese) ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยและรู้จักกันดี และกรูแยร์ชีส (Gruyere Cheese) ครับ

เลือกชีสให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการรับประทาน

เลือกชีสให้เหมาะกับเมนูที่ต้องการรับประทาน

เนื่องจากชีสมีหลากหลายประเภท แนวทางในการใช้งานหรือรับประทานย่อมแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมายกตัวอย่างชีสที่ได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ชนิดว่า เหมาะกับเมนูอาหารแบบใดหรือเหมาะจะใช้งานอย่างไรกันบ้างครับ


 • มอสซาเรลลาชีส ชีสยอดนิยมของคนไทยหลาย ๆ คน มีจุดเด่นที่ความยืดหยุ่น นุ่มเหนียว ชีสประเภทนี้จะเหมาะกับการใช้ทำอาหารเป็นหลัก อย่างที่เป็นที่นิยมกันมาก คือ ใช้เป็นหน้าของพิซซ่า ผักโขมอบชีส หรือชีสทอด ครับ
 • เชดด้าชีส ชีสชนิดนี้จะมีรสชาติเข้มข้น มีความเค็มนิด ๆ กำลังดี เหมาะกับการทานคู่ขนมปัง แครกเกอร์ แฮมเบอร์เกอร์หรือแซนด์วิช
 • พาร์เมซานชีส ชีสประเภทนี้จะมีกลิ่นที่ค่อนข้างแรงเมื่อเทียบกับประเภทอื่น ๆ แต่ก็มีรสชาติที่เข้มข้น เค็มมัน นิยมใช้ขูดเพื่อโรยหน้าสลัด ใช้เป็นวัตถุดิบทำเมนูพาสต้า หรือใช้เพิ่มความเค็มให้กับพิซซ่าหน้าต่าง ๆ ครับ

นอกจากชีส 3 ประเภทหลัก ๆ ที่นิยมใช้ในไทยแล้ว ยังมีชีสอีกหลายประเภทที่เหมาะจะทานคู่กับอาหารประเภทต่าง ๆ เช่น บลูชีส นิยมทานคู่กับไวน์ บรีชีส นิยมทานคู่กับผลไม้และถั่ว หรือคอทเทจชีส นิยมทานคู่กับของหวาน เป็นต้น เรียกได้ว่า สามารถเลือกรับประทานได้อย่างหลากหลายตามความชื่นชอบของแต่ละคนเลยครับ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมาย อย.

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อชีสอีกอย่างก็คือ การเลือกชีสที่มีกรรมวิธีการผลิตที่สะอาดและถูกสุขลักษณะครับ เพราะชีสเป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นน้ำนมดิบ ซึ่งอาจเกิดการบูดเสียหรือเกิดการปนเปื้อนได้ อีกทั้งชีสบางประเภทยังต้องมีการเติมเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราเข้าไปก่อนการบ่มด้วย ถ้าหากมีขั้นตอนใดผิดพลาดหรือใช้กรรมวิธีที่ไม่สะอาดจะทำให้ชีสออกมามีคุณภาพแย่และเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ 


ดังนั้น เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า ชีสที่เราเลือกจะเป็นชีสที่ผลิตจากโรงงานที่ดี สะอาด ถูกหลักสุขอนามัย สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายของเราครับ

10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราทราบวิธีการเลือกชีสกันไปแล้ว ต่อไปก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยอย่าง 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ที่น่ารับประทานกันแล้วครับ มาดูกันดีกว่าว่า จะมีแบบไหนที่เหมาะให้ทุกคนนำไปประกอบเมนูอาหารกันบ้าง

10

La Vache Qui Ritชีส แซนด์วิช สไลซ์

125 บาท 〜

ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับขนมปัง แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์
9
ประเภทชีสนุ่ม
ชนิดบรีชีส
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับขนมปัง ผลไม้ และถั่ว
8
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง
7
ประเภทชีสแข็ง (ขูด)
ชนิดพาร์เมซานชีส
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับโรยหน้าสลัด ทำพาสต้า
6
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดบลูชีส
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับทานคู่กับไวน์ ผลไม้ ขนมปัง ทำซอสพาสต้า
5
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดมอสซาเรลลาชีส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับพิซซ่า ผักโขมอบชีส
4
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง
3
ประเภทชีสแข็ง (ขูด)
ชนิดพาร์เมซานชีส
ปริมาณ100 กรัม
เหมาะสำหรับโรยหน้าสลัด ทำพาสต้า
2
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดมอสซาเรลล่าชีส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับพิซซ่า อาหารอิตาเลียน
1
ประเภทชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีส
ปริมาณ250 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง สลัด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Allowrie เชดด้าชีส ชนิดแผ่น 1

Allowrie

2
Emborg มอสซาเรลล่าชีส 1

Emborg

3
Imperial เกรทเทต พาร์มีซานชีส 1

Imperial

4
Allowrie เชดด้าชีส สไลด์ สูตรสมาร์ทคิดส์ 1

Allowrie

5
Caroline มอสซาเรลลาชีส 1

Caroline

6
Grand’Or เดนิชบลูชีส 1

Grand’Or

7
Perfect Italiano ชีสพาร์มีซาน เชรดเดด 1

Perfect Italiano

8
Imperial เชดด้าชีส ชนิดแผ่นห่อเดี่ยว 1

Imperial

9
Milkana บรีชีส 1

Milkana

10
La Vache Qui Rit ชีส แซนด์วิช สไลซ์ 1

La Vache Qui Rit

ชื่อสินค้า

เชดด้าชีส ชนิดแผ่น

มอสซาเรลล่าชีส

เกรทเทต พาร์มีซานชีส

เชดด้าชีส สไลด์ สูตรสมาร์ทคิดส์

มอสซาเรลลาชีส

เดนิชบลูชีส

ชีสพาร์มีซาน เชรดเดด

เชดด้าชีส ชนิดแผ่นห่อเดี่ยว

บรีชีส

ชีส แซนด์วิช สไลซ์

คุณสมบัติ

มีปริมาณของไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ เหมาะสำหรับเมนูสุดเฮลตี้

เนื้อสัมผัสนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เหนียวยืดสะใจ ประกอบเมนูอาหารใดก็ลงตัว

พาร์เมซานชีสขูดเกรดนำเข้า มาในรูปแบบกระปุกใช้งานง่าย

ชีสแผ่นสำหรับคุณหนู พิเศษด้วยแคลเซียมที่มากกว่าปกติ 1.5 เท่า

ชีสยืดจากแบรนด์ไทย เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน สีเหลืองอ่อนสวย

มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งรูป รสและกลิ่น ใช้สร้างสรรค์ได้หลายเมนู

เพิ่มเติมมิติแห่งรสชาติให้กับจานโปรด พร้อมซองแบบ Resealable

ชีสแผ่นรสชาติเข้มข้น เต็มรสนม อร่อยได้ง่ายในราคาย่อมเยา

บรีชีสคุณภาพเยี่ยม หอมอร่อย นุ่มนวล ตามแบบต้นตำรับฝรั่งเศส

ชีสตราวัวหัวเราะที่แสนคุ้นเคย เข้ากันกับแซนด์วิชและแฮมเบอร์เกอร์

ราคาเริ่มต้น145 บาท173 บาท149 บาท72 บาท140 บาท109 บาท194 บาท69 บาท178 บาท125 บาท
ประเภทชีสกึ่งนุ่มชีสกึ่งนุ่มชีสแข็ง (ขูด)ชีสกึ่งนุ่มชีสกึ่งนุ่มชีสกึ่งนุ่มชีสแข็ง (ขูด)ชีสกึ่งนุ่มชีสนุ่มชีสกึ่งนุ่ม
ชนิดเชดด้าชีสมอสซาเรลล่าชีสพาร์เมซานชีสเชดด้าชีสมอสซาเรลลาชีสบลูชีสพาร์เมซานชีสเชดด้าชีสบรีชีสเชดด้าชีส
ปริมาณ250 กรัม200 กรัม100 กรัม100 กรัม200 กรัม100 กรัม125 กรัม125 กรัม125 กรัม200 กรัม
เหมาะสำหรับแซนด์วิช ขนมปัง สลัดพิซซ่า อาหารอิตาเลียนโรยหน้าสลัด ทำพาสต้าแซนด์วิช ขนมปังพิซซ่า ผักโขมอบชีสทานคู่กับไวน์ ผลไม้ ขนมปัง ทำซอสพาสต้าโรยหน้าสลัด ทำพาสต้าแซนด์วิช ขนมปังขนมปัง ผลไม้ และถั่วขนมปัง แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 10 อันดับ ชีส ที่เรายกมาแนะนำกันในครั้งนี้ มีชีสยี่ห้อไหนหรืออันดับใดที่ถูกใจคุณบ้างไหมครับ? สำหรับชีสนั้นถือเป็นหนึ่งในอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คนเพราะมีรสชาติที่อร่อยเข้มข้น เข้ากันได้กับหลายเมนู และจากที่เราได้รู้จักประเภทของชีสจากวิธีการเลือกชีสในบทความแล้ว ทุกคนคงจะเห็นว่า หากเราเลือกชีสให้เข้ากับอาหารที่จะรับประทานด้วยแล้ว รับรองว่า จะช่วยยกระดับความอร่อยได้มากขึ้นเยอะเลยล่ะครับ ดังนั้น อย่าลืมนำวิธีการเลือกของเราไปอ้างอิงในการซื้อชีสสำหรับเมนูของคุณด้วยนะครับ


แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะมีคุณค่าทางโภชนาการอยู่บ้าง แต่ชีสก็เป็นอาหารที่มีแคลอรีสูงไม่แพ้กัน ดังนั้น แม้จะอร่อยจนหยุดไม่อยู่ แต่การทานชีสที่ดีก็ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ ควบคู่ไปกับการรักษาสุขภาพด้วยการทานอาหารประเภทอื่น ๆ ตามหลักโภชนาการและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย เพราะในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณหลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นน้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหนที่ให้คุณประโยชน์กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,130 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่