• 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในปัจจุบันมีรายการทางโทรทัศน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย หรือมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จึงทำให้คนไทยเราสนใจหันมาทำอาหารกันมากขึ้น บางคนก็อาจจะอยากทำอาหารทานเองที่บ้าน บางคนอาจอยากเป็นเชฟ หรือไม่ก็เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีกระแสนิยมในการเปิดขายอาหารในโลกออนไลน์และใช้การส่งแบบ Home Delivery โดยไม่ต้องมีหน้าร้านกันอย่างล้นหลามอีกด้วย นอกจากนี้ กระแสการดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะเริ่มทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น แต่สิ่งที่คนที่มีใจรักในการทำอาหารมักประสบปัญหาก็คือ ยังทำอาหารได้ไม่คล่องหรือรสชาติยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่


เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่และคนที่มีใจรักในการทำอาหารทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีเลือกหนังสือทำอาหารให้ถูกใจและใช่สำหรับตัวคุณ รวมถึงนำเอา 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดฮิตติดตลาดมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอีกด้วย! ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 13-07-2020
 • 2,248 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือทำอาหาร

สำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ที่มีใจรักในการทำอาหาร แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี เราก็มีวิธีแนะนำหนังสือทำอาหารในแบบต่าง ๆ มาแนะนำ ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากอาหารยอดนิยม

อาหารในโลกของเรานั้นแบ่งออกเป็นหลายประเภทและหลายเชื้อชาติ ซึ่งในประเทศไทยของเราเองนั้นก็มีวัฒนธรรมการรับประทานอาหารนานาชาติ โดยมีประเภทของอาหารที่เด่น ๆ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ค่ะ

อาหารไทย

อาหารไทย

ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า อาหารไทยของเรานั้นไม่ได้เป็นที่นิยมแค่ในประเทศของเราเพียงอย่างเดียว แต่ยังได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติมากมายหลายประเทศ โดยจะเห็นได้ว่ามีอาหารไทยหลายอย่างที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ยกตัวอย่างเช่น ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน ส้มตำและผัดไทย เป็นต้น


ซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอาหารไทยก็คือ รสชาติของอาหาร วัตถุดิบ ความพิถีพิถันในขั้นตอนการปรุง คุณค่าทางโภชนาการ และหน้าตาอาหารที่ชวนรับประทานนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ในด้านของวัฒนธรรมนั้นอาหารไทยก็สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญาของคนไทย เช่น การใช้วัสดุจากธรรมชาติมาห่อและบรรจุอาหาร การตกแต่งแกะสลักผักผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น 

อาหารญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น

หากคุณได้มีโอกาสไปใช้บริการห้างสรรพสินค้า ลองสังเกตดูว่ามีร้านอาหารอะไรมาเปิดให้บริการบ้าง รับรองว่าคำตอบของคุณจะต้องมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่แทบทุกที่ในเมืองใหญ่ ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นย่านสุขุมวิท ย่านสีลม อำเภอศรีราชาในชลบุรี หรือเชียงใหม่ นั่นแสดงให้เห็นว่าอาหารญี่ปุ่นเองก็เป็นที่นิยมชมชอบของคนไทยเป็นอย่างมากเช่นกัน


โดยเสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่นที่มัดใจผู้คนก็คือ ความใส่ใจและความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนในการทำอาหาร รวมถึงวัตถุดิบที่สดใหม่อยู่เสมอ ซึ่งอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมทานกันนั้นก็มีอยู่หลากหลายเมนู อย่างเช่น ซูชิ ข้าวแกงกะหรี่ ราเมน ไปจนถึงชาบูหรือสุกี้แบบญี่ปุ่นนั่นเอง

อาหารจีน

อาหารจีน

ถ้าพูดถึงอาหารที่เป็นที่นิยมและอยู่คู่สังคมเรามาอย่างยาวนานก็คงจะหนีไม่พ้น "อาหารจีน" โดยมีแหล่งอาหารจีนขึ้นชื่ออย่าง "เยาวราช" ให้ผู้คนได้มาลิ้มลองรสชาติของอาหารจีนแท้ ๆ โดยไม่ต้องไปไกลถึงประเทศจีนเลยล่ะค่ะ ซึ่งนอกจากแหล่งขึ้นชื่ออย่างเยาวราชแล้ว ตามโรงแรมหรูก็มักจะมีภัตตาคารอาหารจีนอยู่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ก็ยังมีภัตตาคารอาหารจีนที่มีชื่อเสียงมากมายเปิดให้บริการอยู่ทั่วไปในหลาย ๆ เมืองใหญ่อีกด้วย 


โดยจุดเด่นของอาหารจีนในบ้านเราก็คือ เรื่องของคุณค่าทางโภชนาการด้านสุขภาพ เพราะว่ามีอาหารจีนหลายเมนูที่เป็นมีฤทธิ์เป็นยา สังเกตได้จากการใช้สมุนไพรต่าง ๆ เป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร ซึ่งอาหารจีนที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเป็ดปักกิ่ง, แพะตุ๋นยาจีน, หรือปลานึ่งซีอิ๊ว นอกจากอาหารจานหลักแล้ว บรรดาติ่มซำต่าง ๆ หรือชาบูหม่าล่าก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเราค่ะ 

อาหารอิตาเลียน

อาหารอิตาเลียน

ด้วยความที่อาหารอิตาเลียนนั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานและยังมีการพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ อาหารอิตาเลียนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งอาหารยอดฮิตที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และแม้แต่ที่ไทยของเราเองก็นิยมชมชอบเช่นกัน


โดยอาหารอิตาเลียนที่โด่งดังไปทั่วโลกและนิยมทานในบ้านเราก็คือ "พิซซ่า" และ "พาสต้า" นั่นเอง โดยมีทั้งแบบที่เป็นสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ดั้งเดิม และแบบที่ได้รับการดัดแปลงสูตรและรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เช่น สปาเกตตีขี้เมาหรือพิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง ทางด้านของหวานเองก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ทีรามิสุและเจลาโต้

อาหารฝรั่งเศส

อาหารฝรั่งเศส

หากพูดถึงอาหารที่บรรดานักชิมและพ่อครัวแม่ครัวให้การยอมรับกันทั่วโลก ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "อาหารฝรั่งเศส" ซึ่งอาหารฝรั่งเศสนั้นมีความเฉพาะตัว มีขั้นตอนในการทำที่เป็นแบบแผน รวมถึงมีรูปแบบการปรุงอาหารที่ซับซ้อนเป็นอย่างมาก และในด้านของการรับประทานเองก็ยังมีธรรมเนียมและมารยาทบนโต๊ะอาหารอีกด้วย จนหลาย ๆ คนอาจคิดว่าอาหารฝรั่งเศสนั้นหรูและเกินเอื้อมไปบ้าง แต่ในปัจจุบันมีร้านอาหารฝรั่งเศสมากมายออกมาเปิดให้บริการทั่วไปในเมืองแล้ว ซึ่งหลาย ๆ ที่ก็กลายเป็นร้านอาหารชื่อดังและร้านอาหารแนะนำกันเลยทีเดียว


อาหารฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่ออยู่หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ฟัวกราและราทาทูย ในด้านของขนมนั้น ครัวซองและขนมปังฝรั่งเศสก็มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ของหวานยอดฮิตอย่างซูเฟลก็เป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักชิมขนมหวานเช่นกัน นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องไวน์ด้วยนะคะ อาทิ แชมเปญและเบอร์กันดี ซึ่งไวน์ของฝรั่งเศสนั้นว่ากันว่าเป็นไวน์ที่รสชาติดีที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ

อาหารประเภทอื่น ๆ

อาหารประเภทอื่น ๆ

นอกจากอาหารขึ้นชื่อของแต่ละชาติแล้ว ก็ยังมีอาหารท้องถิ่นหรืออาหารพื้นเมืองอีกมากมายที่ได้รับความนิยม โดยส่วนมากจะแตกต่างกันไปตามแต่ละท้องที่ในแถบนั้น ๆ ซึ่งปกติแล้วก็มักจะเป็นการนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาปรุงอาหาร หรือเน้นอาหารที่เหมาะกับวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ตามท้องที่นั้นค่ะ


อย่างในไทยของเราเองก็มีอาหารท้องถิ่นอยู่หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ขนมจีนน้ำเงี้ยวและน้ำพริกหนุ่มของทางภาคเหนือ, แกงส้มและคั่วกลิ้งของทางใต้ หรือจะเป็นลาบและส้มตำของทางอีสาน โดยอาหารท้องถิ่นในไทยนั้นนอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วประเทศแล้ว ในบางเมนูยังดังไกลไปถึงต่างแดนเลยก็มีนะคะ 

เลือกหนังสือที่เขียนโดย "เชฟ" ที่เราชื่นชอบ

ในการเลือกหนังสือทำอาหารที่โดนใจเราสักเล่มนั้น บางครั้งนอกจากประเภทของอาหารที่เราสนใจแล้ว เชฟหรือนักเขียนก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่าหนังสือเล่มไหนที่นักเขียนจะเขียนได้ถูกใจเรา? คำถามนี้คงจะต้องมีขึ้นมาในหัวแทบทุกครั้งที่จะเลือกซื้อหนังสือทำอาหารสักเล่ม โดยเราขอแนะนำให้คุณลองหาหนังสือทำอาหารที่เขียนหรือใช้ข้อมูลโดยเชฟชื่อดัง เชฟที่ชนะการประกวดจากการแข่งขันต่าง ๆ หรือจะเป็นเชฟที่คุณชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็ได้เช่นกัน


และนอกจากเชฟชื่อดังที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง "เชฟเอียน" หรือ "เชฟป้อม" จากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์แล้ว ก็ยังมีเชฟที่ประสบความสำเร็จในแวดวงอาหารที่น่าสนใจอยู่อีกมากเช่นกัน ลองเลือกซื้อหนังสือจากเชฟที่คุณชอบและแนวทางการทำอาหารของพวกเขาดูนะคะ

เลือกจากรูปแบบการทำอาหาร

สิ่งสำคัญในการเลือกหนังสือทำอาหารให้เหมาะกับตัวเราอย่างหนึ่งเลยก็คือ ให้ดูที่จุดประสงค์ในการทำอาหารของคุณ ดูว่าคุณตั้งเป้าหมายว่าจะทำอาหารในรูปแบบไหน ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีข้อที่ต้องพิจารณาแตกต่างกันออกไปค่ะ 

ทำรับประทานเองที่บ้าน

ทำรับประทานเองที่บ้าน

ในการทำอาหารทานเองที่บ้านนั้น เราควรจะพิจารณาดูว่าปกติแล้วเราทำอาหารประเภทไหนบ่อย โดยถ้าคุณเป็นคนที่ชอบทำอาหารอยู่แล้ว อาจจะเน้นไปที่หนังสือทำอาหารที่สอนเทคนิคในการทำอาหารแบบต่าง ๆ หรือเน้นไปที่ความหลากหลายของประเภทอาหาร อาหารที่มีขั้นตอนในการปรุงที่ซับซ้อนขึ้น เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารใหม่ ๆ ในทางกลับกันถ้าคุณชอบทำอาหารที่เน้นความง่าย อยากประหยัดเวลาหรือค่าใช้จ่ายในการทานอาหารนอกบ้านแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำหนังสือทำอาหารที่เป็นเมนูง่าย ๆ อย่างเมนูอาหารจานด่วนที่ใช้วัตถุดิบน้อยและมีขั้นตอนในการปรุงไม่มากนัก


นอกจากนี้สิ่งที่พ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทั้งหลายไม่ควรมองข้ามเลยก็คือความรู้พื้นฐานต่าง ๆ เกี่ยวกับประเภทของเครื่องปรุง, เทคนิคในการเลือกวัตถุดิบ ไปจนถึงเทคนิคในการปรุงอาหารอย่างถูกวิธี ซึ่งถ้าหากคุณรู้ตัวว่าคุณขาดความรู้เหล่านี้อยู่ล่ะก็ อย่าลืมมองหาหนังสือทำอาหารที่บอกเคล็ดลับและสาระน่ารู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ด้วยนะคะ เพราะจะช่วยให้การทำอาหารออกมาอร่อยน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นค่ะ

เพื่อพัฒนาฝีมือเพื่อธุรกิจอาหารในอนาคต

เพื่อพัฒนาฝีมือเพื่อธุรกิจอาหารในอนาคต

สำหรับใครที่อยากพัฒนาฝีมือในการทำอาหารของเราให้สามารถเปิดร้านอาหารได้ในอนาคต ก็ควรหาหนังสือทำอาหารที่ตรงกับประเภทอาหารที่เราจะเปิดร้าน โดยอาจเน้นไปทางอาหารที่ดูแปลกใหม่และใช้เทคนิคในการทำมากกว่าอาหารปกติที่ทำทานเองที่บ้าน ในด้านของเมนูอาหารเองก็ควรจะมีหลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าที่จะมาใช้บริการด้วยนะคะ นอกจากนี้ ก็ควรหาหนังสือที่รวบรวมเกร็ดสาระน่ารู้เกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ กรรมวิธีปรุงอาหารที่เรายังไม่เคยรู้จักเพิ่มเติม เทคนิคการตกแต่งจาน เพื่อให้เรามีความรู้ความเข้าใจสมเป็นพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพด้วยค่ะ


และถ้าหากคุณตั้งใจที่จะเปิดร้านอาหารเป็นแนวสตรีทฟู้ด เราขอแนะนำหนังสือทำอาหารที่เป็นแนวอาหารจานด่วน หรืออาหารที่มีขั้นตอนการปรุงไม่เยอะค่ะ เพราะว่าเมนูในร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดนั้นควรจะเป็นอาหารที่สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้เวลาและวิธีการปรุงไม่เยอะเกินไป เพราะส่วนมากแล้วลูกค้าที่มาใช้บริการร้านอาหารประเภทนี้จะเน้นที่ความรวดเร็วเป็นหลักค่ะ

10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ เราขอแนะนำพ่อครัวแม่ครัวทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพที่กำลังมองหาเมนูใหม่ ๆ ในการทำอาหาร ลองดู 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดนิยม ที่เรานำมาเสนอในบทความนี้เพื่อเป็นแนวทางในการทำอาหาร สร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ และแรงบันดาลใจให้กับคุณ จะมีหนังสือเล่มไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทอาหารอาหารไทย
ประเภทกระดาษกระดาษปอนด์
จำนวนหน้า144
สีภายในเล่มขาวดำ
สำนักพิมพ์ส.ส.ส.ส., บจก.
ปีที่พิมพ์2020
9

บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุขเชฟข้างทาง อาหารจานด่วน

109 บาท 〜

ประเภทอาหารอาหารไทย, อาหารจีน, อาหารฝรั่ง, อาหารเกาหลี และอาหารญี่ปุ่น
ประเภทกระดาษการดาษอาร์ต
จำนวนหน้า132
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์2019
8

งามพร้อม ไทยมี (เชฟหงส์)เชฟหญิงเหล็ก สูตรชีวิตจากครัวไทยในนิวยอร์ก

250 บาท 〜

ประเภทอาหารไม่ระบุ
ประเภทกระดาษกระดาษถนอมสายตา
จำนวนหน้า176
สีภายในเล่มคละสี
สำนักพิมพ์บัดส์ พับลิชชิ่ง, สนพ.
ปีที่พิมพ์2017
7
ประเภทอาหารอาหารไทย
ประเภทกระดาษกระดาษปอนด์
จำนวนหน้า177
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์ส.ส.ส.ส., บจก.
ปีที่พิมพ์2020
6

บก. รุ่งทิพย์ พรหมจันทร์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุขอาหารจีน ต้นตำรับ แบบฉบับภัตตาคาร

179 บาท 〜

ประเภทอาหารอาหารจีน
ประเภทกระดาษกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า120
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์2020
5

พงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง (เชฟไก่), สุรศักดิ์ เจริญจันทร์ (เชฟเบนซ์)เชฟอาหารไทย

350 บาท 〜

ประเภทอาหารอาหารไทย
ประเภทกระดาษกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า128
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์ไม่ระบุ
4

บก. จำลองลักษณ์ หุ้นชิ้น, บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุขเมนูอร่อยใน 5 ขั้นตอน

209 บาท 〜

ประเภทอาหารนานาชาติ
ประเภทกระดาษกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า112
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์2016
3

สำนักพิมพ์แม่บ้าน120 เมนูยอดฮิต สไตล์ญี่ปุ่น

220 บาท 〜

ประเภทอาหารอาหารญี่ปุ่น
ประเภทกระดาษ กระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า80
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์2016
2

บก. จำลองลักษณ์ หุ้นชิ้น, บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุขครัวฝรั่ง ทำง่ายในบ้าน

220 บาท 〜

ประเภทอาหารอาหารฝรั่ง
ประเภทกระดาษกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า112
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์2015
1
ประเภทอาหารอาหารนานาชาติ
ประเภทกระดาษกระดาษอาร์ต
จำนวนหน้า148
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.
ปีที่พิมพ์2019

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ผศ. ดารามาศ แก้วแดง อาหารนานาชาติ 1

ผศ. ดารามาศ แก้วแดง

2
บก. จำลองลักษณ์ หุ้นชิ้น, บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข ครัวฝรั่ง ทำง่ายในบ้าน 1

บก. จำลองลักษณ์ หุ้นชิ้น, บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข

3
สำนักพิมพ์แม่บ้าน 120 เมนูยอดฮิต สไตล์ญี่ปุ่น 1

สำนักพิมพ์แม่บ้าน

4
บก. จำลองลักษณ์ หุ้นชิ้น, บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข เมนูอร่อยใน 5 ขั้นตอน 1

บก. จำลองลักษณ์ หุ้นชิ้น, บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข

5
พงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง (เชฟไก่), สุรศักดิ์ เจริญจันทร์ (เชฟเบนซ์) เชฟอาหารไทย 1

พงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง (เชฟไก่), สุรศักดิ์ เจริญจันทร์ (เชฟเบนซ์)

6
บก. รุ่งทิพย์ พรหมจันทร์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข อาหารจีน ต้นตำรับ แบบฉบับภัตตาคาร 1

บก. รุ่งทิพย์ พรหมจันทร์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข

7
ศรีสมร คงพันธุ์ จัดเป็นคำทำเป็นชิ้น 1

ศรีสมร คงพันธุ์

8
งามพร้อม ไทยมี (เชฟหงส์) เชฟหญิงเหล็ก สูตรชีวิตจากครัวไทยในนิวยอร์ก 1

งามพร้อม ไทยมี (เชฟหงส์)

9
บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข เชฟข้างทาง อาหารจานด่วน 1

บก. รุ่งทิพย์ พรหมทรัพย์, บก. อภิสิทธิ์ ประสงค์สุข

10
ศรีสมร คงพันธุ์ รอบรู้คู่ครัวมืออาชีพ 1

ศรีสมร คงพันธุ์

ชื่อสินค้า

อาหารนานาชาติ

ครัวฝรั่ง ทำง่ายในบ้าน

120 เมนูยอดฮิต สไตล์ญี่ปุ่น

เมนูอร่อยใน 5 ขั้นตอน

เชฟอาหารไทย

อาหารจีน ต้นตำรับ แบบฉบับภัตตาคาร

จัดเป็นคำทำเป็นชิ้น

เชฟหญิงเหล็ก สูตรชีวิตจากครัวไทยในนิวยอร์ก

เชฟข้างทาง อาหารจานด่วน

รอบรู้คู่ครัวมืออาชีพ

คุณสมบัติ

รวมอาหารนานาชาติเมนูยอดนิยมสำหรับคนไทยที่ทำไม่ยาก

อาหารฝรั่งโฮมเมดสไตล์เชฟแบบง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยมือคุณ

อาหารญี่ปุ่นจากเว็บไซต์ชื่อดัง รับประกันโดยแม่บ้านชาวญี่ปุ่น

อาหารอร่อยที่คุณทำได้ง่าย ๆ ภายใน 5 ขั้นตอน !

ตำราอาหารไทย จากเชฟไก่และเชฟเบนซ์ที่ได้รางวัลระดับโลก

อาหารจีนระดับภัตตาคาร ที่สามารถทำตามได้ทันที !

ตำราอาหารไทย ที่ใช้ได้ในทุกโอกาสการออกงานสังสรรค์

หนังสือทำอาหารจากเชฟหงส์ เจ้าของร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก

เมนูจานด่วนชวนรับประทาน จากหลากหลายประเทศ!

ครบถ้วนเรื่องน่ารู้ พร้อมเคล็ดลับในการทำอาหาร

ราคาเริ่มต้น220 บาท220 บาท220 บาท209 บาท350 บาท179 บาท420 บาท250 บาท109 บาท109 บาท
ประเภทอาหารอาหารนานาชาติอาหารฝรั่งอาหารญี่ปุ่นนานาชาติอาหารไทยอาหารจีนอาหารไทยไม่ระบุอาหารไทย, อาหารจีน, อาหารฝรั่ง, อาหารเกาหลี และอาหารญี่ปุ่นอาหารไทย
ประเภทกระดาษกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ต กระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษปอนด์กระดาษถนอมสายตาการดาษอาร์ตกระดาษปอนด์
จำนวนหน้า148 11280112128120 177176132144
สีภายในเล่ม4 สีในเล่ม4 สีในเล่ม4 สีในเล่ม4 สีในเล่ม4 สีในเล่ม4 สีในเล่ม4 สีในเล่มคละสี4 สีในเล่มขาวดำ
สำนักพิมพ์แม่บ้าน, บจก.สนพ.แม่บ้าน, บจก.สนพ.แม่บ้าน, บจก.สนพ.แม่บ้าน, บจก.สนพ.แม่บ้าน, บจก.สนพ.แม่บ้าน, บจก.สนพ.ส.ส.ส.ส., บจก.บัดส์ พับลิชชิ่ง, สนพ.แม่บ้าน, บจก.สนพ.ส.ส.ส.ส., บจก.
ปีที่พิมพ์2019201520162016ไม่ระบุ20202020201720192020
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อหนังสือทำอาหารที่เหมาะกับเรานั้นมีเรื่องที่ต้องพิจารณามากมาย ไม่ว่าจะเป็นประเภทอาหารที่เราชอบทานหรือมีความสนใจซึ่งก็มีหลายเชื้อชาติทั้งญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, อิตาเลียน หรือแม้แต่ไทยเอง รวมถึงรูปแบบการทำอาหารของเรา ว่าเราเน้นไปที่การทำทานเองที่บ้านหรือมีจุดประสงค์เพื่อต้องการเปิดร้านอาหาร นอกจากนี้การเลือกหนังสือที่เขียนโดยเชฟที่เราชื่นชอบและหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำอาหารก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีเลือกซื้อหนังสือทำอาหารที่ทางเราได้นำมามาฝากกัน ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพ่อครัวแม่ครัวคนไหนที่มีใจรักในการทำอาหาร แต่ยังหาแนวทางให้กับตัวเองไม่เจอ จะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกหนังสือที่ใช่และเหมาะกับตัวเองมากที่สุดนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ
  1,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ
  20,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบ
  อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ม.4 เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่สำคัญในชีวิตช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะต้องเลือกแผนการเรียนไม่ว่าจะเป็นแผนวิทย์คณิต แผนศิลป์คำนวณหรือแผนศิลป์ภาษา โดยแต่ละแผนการเรียนนั้นมีวิชาที่ต้องสอบแตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะพิชิตโจทย์สุดหินและเข้าไปในโรงเรียนในฝันได้นั้น การอ่านหนังสือทบทวนและทำแบบฝึกหัดเป็นเพียงทางเดียวที่จะทำให้ฝันนั้นสำเร็จได้ แน่นอนว่าการเรียนพิเศษเสริมความรู้ตามสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่สำหรับบางคนแล้วอาจจะมีข้อจำกัดต่าง ๆ ดังนั้นการอ่านหนังสือทบทวนด้วยตัวเองจึงเป็นอีกหนทางเลือกหนึ่งที่คนนิยมกัน อย่างไรก็ตามหนังสือสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ม.4 นั้นก็มีหลากหลายวิชาและยังมีหลายเล่มทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนเสียได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบเข้า ม.4 พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบสำหรับทุกสายการเรียนที่จะพาทุกคนไปสู่โรงเรียนที่มุ่งหวังได้
  หนังสือ
  18,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเทคนิคคิดคำนวณ สรุปเนื้อหาให้เข้าใจง่าย ช่วยเก็งแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเทคนิคคิดคำนวณ สรุปเนื้อหาให้เข้าใจง่าย ช่วยเก็งแนวข้อสอบ
  คณิตศาสตร์ถือเป็นวิชาหลักที่ยังคงมีความสำคัญสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมต้น นอกจากจะคิดเป็นเกรดการเรียนหลักเพื่อวัดผลความรู้ความสามารถแล้ว ยังเป็นวิชาหลักที่ใช้ในการสอบแข่งขันคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมปลายตามโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ อีกด้วย การเรียนคณิตศาสตร์ตามแบบเรียนจากโรงเรียนบางครั้งอาจจะไม่เพียงพอ จึงทำให้หลายคนต้องหันมาเพิ่มเติมทั้งความรู้และความเชี่ยวชาญในการทำแบบทดสอบผ่านหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้น เล่มอื่น ซึ่งหากน้อง ๆ ได้หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้นที่ดีสักเล่มมาใช้ควบคู่กันไปแล้วก็ย่อมช่วยให้ทุกคนสามารถเก่งคณิตศาสตร์ได้ไม่ยากอย่างไรก็ตาม หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้น นั้นมีให้เลือกใช้งานกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบของหนังสือ อีกทั้งเนื้อหาด้านในก็ยังไม่เหมือนกันเพราะจุดประสงค์ของหนังสือแต่ละเล่มนั้นเลือกที่จะเพิ่มความรู้ในสิ่งที่ต่างกัน ดังนั้นบทความในวันนี้จะช่วยให้น้อง ๆ เข้าใจวิธีการเลือกหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้น ได้ดียิ่งขึ้น และทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ต้น ที่น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการเรียนคณิตของน้อง ๆ มาฝากกันอีกด้วย
  หนังสือ
  4,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไลท์โนเวล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย จากอนิเมะและมังงะชื่อดัง
  10 อันดับ ไลท์โนเวล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก อ่านง่าย จากอนิเมะและมังงะชื่อดัง
  หนังสือ ไม่ได้เป็นแค่เครื่องมือสำหรับการค้นคว้าหาความรู้เพียงอย่างเดียว แต่ยังจัดเป็นสื่อที่สร้างความบันเทิงและความสนุกให้กับผู้อ่านได้ด้วยเช่นกัน การอ่านหนังสือจึงกลายเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับการแนะนำอยู่เสมอสำหรับยามว่าง หากใครที่ต้องการผ่อนคลายสมองก็มีหนังสือมากมายหลายประเภทที่ตอบโจทย์ของคุณ หนึ่งในนั้นก็คือ ไลท์โนเวล (Light Novel) ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้เขียนสร้างสรรค์ขึ้นมา มีความคล้ายคลึงกับนิยายและกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วยโดยไลท์โนเวลนั้นมีให้เลือกอ่านกันหลากหลายแนวทีเดียวค่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนการอ่านไลท์โนเวลอาจจะจำกัดเฉพาะกลุ่มคนที่รู้ภาษาต่างประเทศ แต่ปัจจุบันสำนักพิมพ์ไทยหลาย ๆ แห่งก็ได้แปลไลท์โนเวลชื่อดังออกมาให้อยู่ในรูปแบบภาษาไทยที่ยังคงความสนุกของต้นฉบับเอาไว้ ทั้ง Phoenix Next, Animag Zenshu และอีกมากมาย วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไลท์โนเวลให้ถูกใจคุณมากขึ้นมาฝากกัน พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ ไลท์โนเวล ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านว่า สนุกและน่าติดตามมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  หนังสือ
  3,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้ม สรุปเนื้อหาครบถ้วน เข้าใจง่าย
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.1 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้ม สรุปเนื้อหาครบถ้วน เข้าใจง่าย
  การสอบเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 นั้นถือว่าเป็นการปูทางไปสู่อนาคตที่สดใสสำหรับเด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ ดังนั้นการเตรียมตัวสอบเข้าม.1 จึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งการจะพิชิตข้อสอบเข้าโรงเรียนมัธยมให้ได้ก็จำเป็นจะต้องอาศัยความอดทนและความพยายามในการอ่านหนังสืออย่างหนัก และสิ่งที่จะช่วยให้การสอบเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้นั้นคงหนีไม่พ้นหนังสือเตรียมสอบเข้า หนังสือที่สรุปเนื้อหาจำนวนมากให้เข้าใจได้ง่ายและช่วยแนะนำเทคนิคต่าง ๆ ให้ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการทำข้อสอบ อีกทั้งยังช่วยฝึกฝนให้เด็ก ๆ บริหารเวลาในการทำข้อสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยซึ่งหนังสือเตรียมสอบนั้นมีหลายรูปแบบให้เลือก แต่ละแบบก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบเข้าม.1 ให้เหมาะกับผู้เข้าสอบ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้า ม.1 ที่มีเนื้อหาครอบคลุมและเข้าใจง่ายมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  หนังสือ
  7,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกองทุนรวม เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ด้านการลงทุน ทั้งสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้เชี่ยวชาญ
  10 อันดับ หนังสือกองทุนรวม เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ด้านการลงทุน ทั้งสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้เชี่ยวชาญ
  กองทุนรวม ถือเป็นเทรนด์การลงทุนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะแม้กระทั่งคนที่มีรายได้เป็นฐานเงินเดือนทั่ว ๆ ไปก็สามารถลงทุนได้ด้วยเช่นกัน แต่การลงทุนต่าง ๆ นั้นมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ดังนั้นผู้ลงทุนจึงจำเป็นต้องมีความรู้เพียงพอก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน โดยการศึกษาหาความรู้นั้นไม่จำเป็นไปต้องไปเรียนตามคณะเกี่ยวกับการเงินในมหาวิทยาลัย เพราะปัจจุบันมีหนังสือกองทุนรวมมากมายหลาย ๆ เล่มที่จะช่วยรวบรวมข้อมูลเพื่อเป็นความรู้ให้กับคุณได้อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าหนังสือกองทุนรวมนั้นก็มีให้เลือกอ่านกันมากมาย โดยแต่ละเล่มนั้นก็เหมาะกับผู้อ่านที่มีประสบการณ์แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้เนื้อหาด้านในก็อาจจะโฟกัสหัวข้อกองทุนรวมที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมานำเสนอความรู้เกี่ยวกับกองทุนรวมและวิธีการเลือกหนังสือกองทุนรวมมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ หนังสือกองทุนรวม ที่ได้รับการแนะนำจากกลุ่มผู้ลงทุนในตลาดกองทุนรวมมาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วย
  หนังสือ
  1,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ
  10 อันดับ หนังสือแม่และเด็ก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือการเลี้ยงลูกให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ
  การเลี้ยงลูกคนแรกนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลกใหม่ที่ทำเอาคนเป็นพ่อเป็นแม่ทำตัวไม่ถูก แถมยังไม่รู้จะเริ่มต้นจับจุดยังไงดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่การจะเลี้ยงดูอีกหนึ่งชีวิตให้เติบโตขึ้นมาสมบูรณ์พร้อมทั้งในด้านร่างกายและจิตใจยังสร้างความกดดันให้ไม่น้อยเลย ด้วยเหตุนี้ เหล่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่จึงต้องมี "หนังสือแม่และเด็ก" ติดบ้านไว้เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการเลี้ยงลูกค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่หนังสือแม่และเด็กในปัจจุบันนี้มีเนื้อหาที่หลากหลาย บางเล่มแบ่งเนื้อหาตามช่วงอายุของเด็ก บางเล่มก็เขียนขึ้นมาเพื่อคุณพ่อมือใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณสงสัยว่า หนังสือแม่และเด็กเล่มไหนกันที่จะเหมาะกับเรา ดังนั้น เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้พบกับหนังสือเล่มที่ใช่ เราจึงจะมาแนะนำให้รู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือแม่และเด็ก พร้อมพาคุณไปพบกับรีวิว 10 อันดับ หนังสือแม่และเด็กที่คัดสรรมาให้เลือกทั้งหนังสือขายดีและหนังสือ E-Books บอกเลยว่า ทุกเล่มที่เราคัดมานั้นจะทำให้การเลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  หนังสือ
  835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบพยาบาล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมคู่มือเตรียมสอบพยาบาล แนะแนวและรวมข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบพยาบาล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมคู่มือเตรียมสอบพยาบาล แนะแนวและรวมข้อสอบ
  อาชีพพยาบาลเป็นหนึ่งในอาชีพที่เด็ก ๆ หลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นเมื่อโตขึ้น ด้วยชุดเครื่องแบบสีขาวพร้อมหมวกที่ดูสวยงาม มาพร้อมหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วยมากมายในโรงพยาบาลเคียงข้างคุณหมอ จึงนับว่าเป็นอาชีพที่ดูมีเกียรติ ภูมิฐานและดูมีความสามารถอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่กว่าจะก้าวเข้าสู่วิชาชีพพยาบาลนี้ก็ต้องอาศัยความพยายามในการสอบเข้าเรียนอย่างเต็มที่ ซึ่งการเตรียมตัวที่สำคัญอันดับแรกก็คือ การหาหนังสือเตรียมสอบพยาบาลที่มีคุณภาพเพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญในการเรียนรู้และฝึกฝนการทำข้อสอบนั่นเอง หากน้อง ๆ นักเรียนม.ปลายคนใดที่หมายมั่นปั้นมือเอาไว้ว่าอยากสอบเข้าพยาบาลให้ได้ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบพยาบาลที่จะช่วยให้การสอบของทุกคนผ่านฉลุย ทั้งการเลือกหนังสือที่มีแนวข้อสอบที่ออกสอบครบทุกวิชา รวมถึงเลือกอ่านหนังสือที่ตรงกับหลักสูตรที่ตนเองต้องการสอบเข้า เพราะเมื่อเราอ่านหนังสืออย่างตรงจุดก็ช่วยทำให้เราเข้าใกล้ความสำเร็จอีกขั้นนึง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบพยาบาล ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเตรียมตัวสอบและเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่เส้นทางวิชาชีพพยาบาลมากขึ้นอีกขั้น 
  หนังสือ
  2,008 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ
  3,449 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด