• 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ 


ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 15-07-2020
 • 322 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการอ่านนิทานร่วมกับลูก

ข้อดีของการอ่านนิทานร่วมกับลูก

คุณพ่อคุณแม่สงสัยกันไหมคะว่า ทำไมเราต้องอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังกัน? เหตุผลหลักก็คือ วัยเด็กเป็นวัยที่มีพัฒนาการทางสมองเจริญเติบโตรวดเร็วเป็นอย่างมาก สมองจะมีการสร้างเซลล์พร้อมโครงข่ายของเส้นใยประสาทเชื่อมต่อกันเป็นรูปร่างคล้ายแห เพื่อทำหน้าที่ในการประสานการทำงานของสมองส่วนต่าง ๆ เข้าด้วยกัน โดยมีจุดเชื่อมประสานประสาท หรือไซแนปส์ (Synapse) เป็นตัวกลาง ทำให้สมองทำงานได้สอดคล้องมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลูกน้อยจึงเริ่มมีพัฒนาการต่าง ๆ ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว 


โดยมากกว่า 80% ของการพัฒนาสมองทั้งหมดของคนเรา จะเกิดขึ้นในช่วงอายุระหว่างแรกเกิดถึง 7 ปี ดังนั้น เด็กในวัยนี้ จึงเป็นช่วงวัยที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญทั้งเรื่องของอาหารการกินที่เป็นประโยชน์และการกระตุ้นเสริมการเรียนรู้ด้วยสื่อต่าง ๆ ให้ลูกน้อยอยู่เสมอ เพราะถือว่าเป็นช่วงที่จะกำหนดศักยภาพทางสมองของลูกทั้งชีวิตได้เลยค่ะ 


การอ่านนิทานให้ลูกฟังเป็นประจำเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่มีความสำคัญในการเพิ่มเส้นใยสมอง ช่วยให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการทางด้านภาษา, สติปัญญา, การคิดวิเคราะห์เรื่องราว, และมีจินตนาการสร้างสรรค์ จึงเรียกได้ว่า การอ่านนิทานให้ลูกน้อยฟังนั้น สามารถกระตุ้นให้มีการพัฒนาทักษะทางสมองทั้งส่วน IQ (ความฉลาดทางสติปัญญา) และ EQ (ความฉลาดทางอารมณ์) ไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ครอบครัวระหว่างพ่อ-แม่-ลูก และเป็นจุดเริ่มต้นนิสัยรักการอ่านของลูกน้อยในอนาคตได้อีกด้วยค่ะ 

วิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี

เราก็ได้ทราบกันไปแล้วนะคะว่า การอ่านหนังสือนิทานให้ลูกน้อยฟังนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง จากนี้มาดูกันต่อค่ะว่า การเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี นั้น ต้องพิจารณาอะไรเป็นพิเศษบ้าง 

เลือกจากประเภทของหนังสือนิทาน

เด็กวัยแรกเกิดหรือทารกนั้น พัฒนาการทางการเรียนรู้ของพวกเค้ายังมีขีดจำกัด ยังไม่สามารถแยกแยะคำหรือคิดวิเคราะห์ตามเนื้อหาของนิทานได้ และเด็กจะเห็นหนังสือเป็นเหมือนของเล่นชิ้นหนึ่ง จึงมักหยิบจับเข้ามาดูใกล้ ๆ ด้วยความสนใจเสมอ ดังนั้นผู้ปกครองควรเลือกประเภทของหนังสือโดยคำนึงถึงความสะดวกในการหยิบจับของเด็กร่วมด้วยจะดีที่สุดค่ะ

หนังสือบอร์ดบุ๊ค : ภาพสีสวยสดใส หนาทนทาน

หนังสือนิทานกระดาษธรรมดาทั่วไป อาจไม่เหมาะกับเด็กทารกหรือเบบี๋ เนื่องจากเด็กในวัยนี้พัฒนาการด้านประสาทสัมผัสของเค้ากำลังเจริญเติบโต เด็กสนใจที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ รอบตัว โดยการหยิบจับสิ่งของมาดูใกล้ ๆ บางครั้งนำมากัดหรือหยิบเข้าปากอยู่บ่อย ๆ ซึ่งหากเป็นกระดาษธรรมดา เมื่อโดนน้ำลายจะทำให้เปื่อยยุ่ยได้ง่าย จึงเป็นอันตรายต่อหากเผลอกลืนเข้าไป ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกหนังสือที่มีความหนาพอดีและสามารถกันน้ำได้ อย่างเช่น หนังสือที่ทำจากกระดาษอาร์ตเคลือบมันหรือบอร์ดบุ๊คต่าง ๆ เป็นต้น 


นอกจากนี้เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกสินค้าที่มีการตัดขอบมุมของหนังสือออกด้วย จะช่วยลดอันตรายให้เด็ก ๆ เวลาหยิบจับขึ้นมาได้ค่ะ

หนังสือนิทานลอยน้ำ : อ่อนนิ่ม สนุกทุกที่แม้ยามอาบน้ำ

อีกหนึ่งประเภทของหนังสือสำหรับเด็กที่ขอแนะนำเลยคือ "หนังสือนิทานลอยน้ำ" ค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีสีสันสดใสเป็นพิเศษที่จะช่วยกระตุ้นดึงดูดความสนใจของลูกน้อยได้ดีแล้ว ยังสามารถเช็ดทำความสะอาดง่าย เพราะหนังสือประเภทนี้ส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติก จึงมีคุณสมบัติลอยน้ำ อีกทั้งมีความอ่อนนิ่ม ยืดหยุ่นได้ สามารถนำไปใช้เป็นของเล่นเบี่ยงเบนความสนใจของเด็ก ๆ ระหว่างการอาบน้ำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ !

หนังสือนิทานผ้า : ยืดหยุ่นสูง นุ่มมือ

สำหรับหนังสือนิทานแบบผ้านั้นจะมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับเด็กเล็กเป็นอย่างมาก เพราะเนื้อผ้ามีความอ่อนนุ่ม จับถนัดมือมากกว่าวัสดุอื่น ๆ พร้อมทั้งช่วยส่งเสริมพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กสำหรับให้เด็กหยิบจับ ขยำได้สะดวกมือ ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ยังมีข้อดี คือ เนื้อผ้าไม่ฉีกขาดง่าย สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อย ๆ สำหรับใครที่กังวลเรื่องความสะอาด แบบผ้าก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีนะคะ 

เลือกเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัย

เลือกเนื้อหาที่เหมาะสมกับวัย

คุณแม่หลายคนคงกำลังกังวลว่าควรจะซื้อหนังสือที่มีเนื้อหาอย่างไรดี จึงจะสามารถช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อยได้ใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าไม่ต้องกังวลมากจนเกินไปค่ะ เพราะดังที่กล่าวไปแล้วว่า เด็กในวัยนี้ยังไม่สามารถรับรู้เรื่องราวที่มีความละเอียดซับซ้อนจนเกินไปได้ โดยส่วนใหญ่แล้ว เนื้อหาของหนังสือนิทานที่แนะนำสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี จะเป็นหนังสือที่มีภาพประกอบสวยงามน่ารัก เช่น รูปคน, สัตว์, สิ่งของ, ผัก, ผลไม้ต่าง ๆ หรือกิจวัตรประจำวัน โดยเน้นภาพที่มีขนาดใหญ่ มีสีสันสดใส มองเห็นชัดเจน พร้อมคำศัพท์หรือคำบรรยายสั้น ๆ ตามหมวดหมู่ คล้องจองเข้าใจง่าย เพื่อให้ลูกเรียนรู้และจดจำคำได้ 


ซึ่งหากคุณยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรดี แนะนำให้เลือกเรื่องที่เราสนใจไปก่อนก็ได้ค่ะ เพราะนอกจากได้กระตุ้นการเรียนรู้ให้กับลูก ๆ แล้ว หากเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่มีความสนใจอยู่ด้วย การเล่านิทานเรื่องนั้น ๆ จะยิ่งมีสีสันที่สร้างความประทับใจให้ลูกน้อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกวัสดุที่นุ่มนิ่มมีความยืดหยุ่น ฝึกฝนการใช้นิ้วมือ

เลือกวัสดุที่นุ่มนิ่มมีความยืดหยุ่น ฝึกฝนการใช้นิ้วมือ

เด็กในวัยนี้จะมีพัฒนาการด้านประสาทสัมผัส การได้ยินและการมองเห็นอยู่ในช่วงที่กำลังพัฒนาเป็นพิเศษ หนังสือที่มีความนิ่มและยืดหยุ่นได้ นอกจากจะไม่เป็นอันตรายต่อเด็กแล้ว เมื่อเด็กสัมผัส กำ หรือขยำบ่อย ๆ ยังสามารถช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กส่วนแขนและมือ ทำให้มีพัฒนาการในการใช้นิ้วมือที่ดีอีกด้วย ดังนั้นแล้ว การเลือกหนังสือนิทานที่ทำมาจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น จะช่วยเสริมพัฒนาการของเด็กส่วนนี้ได้ดีกว่าค่ะ

เลือกวัสดุที่มีความปลอดภัย สามารถล้างทำความสะอาดได้

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่แม่ ๆ ควรคำนึงถึงเป็นพิเศษในการเลือกซื้อสิ่งของให้เด็กเล็กคือ "ความปลอดภัย" เพราะเด็กในวัยนี้มีความอ่อนไหวต่อสิ่งแปลกปลอมและสารเคมีเป็นอย่างมาก ทั้งยังมักจะหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ เข้าปากอยู่เสมอ ดังนั้น เราจึงควรใส่ใจ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัสดุที่มีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อยให้มากที่สุด เช่น หนังสือนิทานที่ใช้สีชนิด Non-toxic ไร้สารพิษ หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถเช็ดหรือซักทำความสะอาดได้ โดยไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อเด็กด้วยจะดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จบกันไปแล้วนะคะ กับเคล็ดลับวิธีการค้นหาหนังสือนิทานเสริมความรู้ให้ลูก ๆ ที่เรานำมาฝากกัน จากนี้ได้เวลามาตามหาหนังสือนิทานสำหรับกระตุ้นพัฒนาการของลูกน้อยให้มีความเฉลียวฉลาดสมวัยกันแล้วค่ะ มาดูกันว่าเล่มไหนจะมีความน่ารักและน่าจับจองกันบ้าง ! 

10
วัสดุกระดาษอาร์ต
ภาษาไทย, อังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสีและรูปทรง
ขนาด119 x 119 x 11 มม.
จำนวนหน้า14
การทำความสะอาดเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
9
วัสดุผ้า
ภาษาอังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสัตว์
ขนาดยาว 22 ซม.
จำนวนหน้า7
การทำความสะอาดซัก
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
8
วัสดุพลาสติก
ภาษาไทย
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ
ขนาด156 x 232 x 20 มม.
จำนวนหน้า10
การทำความสะอาดเช็ด, ล้าง
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxic
7
วัสดุผ้า
ภาษาอังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสิ่งของ สี สัตว์และพืช
ขนาดไม่ระบุ
จำนวนหน้า7
การทำความสะอาดซัก
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
6
วัสดุกระดาษอาร์ต
ภาษาไทย, อังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับตัวเลข
ขนาด215 x 195 x 4 มม.
จำนวนหน้า24
การทำความสะอาดเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
5
วัสดุกระดาษอาร์ต
ภาษาไทย
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและเสียงร้องของสัตว์
ขนาด244 x 244 x 2 มม.
จำนวนหน้า32
การทำความสะอาดเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
4
วัสดุกระดาษอาร์ต
ภาษาไทย, อังกฤษ
เนื้อหาพยัญชนะ ก-ฮ, ความรู้เกี่ยวกับสัตว์, ความรู้เกี่ยวกับสี รูปร่างและรูปทรง, ความรู้เกี่ยวกับยานพาหนะ, ความรู้เกี่ยวกับอวัยวะในร่างกาย
ขนาด179 x 231 x 15 มม.
จำนวนหน้า5 หมวด 55 แผ่น
การทำความสะอาดเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
3
วัสดุพลาสติก
ภาษาไทย
เนื้อหาความรู้รอบตัวในชีวิตประจำวัน
ขนาด160 x 225 x 15 มม.
จำนวนหน้า10
การทำความสะอาดเช็ด, ล้าง
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxic
2
วัสดุกระดาษอาร์ต
ภาษาอังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสัตว์และคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
ขนาด255 x 255 x 8 มม.
จำนวนหน้า12
การทำความสะอาดเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ
1
วัสดุกระดาษอาร์ต
ภาษาไทย, อังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสัตว์และคำศัพท์ภาษาอังกฤษ
ขนาด146 x 164 x 12 มม.
จำนวนหน้า18
การทำความสะอาดเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ห้องเรียน หัวฉันตัวใคร 1

ห้องเรียน

2
MISBOOK 100 First Animals 1

MISBOOK

3
HELLO KIDS ชุดหนังสือลอยน้ำ ชุด 1 (4 เล่ม) 1

HELLO KIDS

4
MISBOOK ชุดการ์ดบอร์ดบุ๊ค 5 ชุด 1

MISBOOK

5
NANMEEBOOKS หนูจ๋าเสียงใคร 1

NANMEEBOOKS

6
BOOK WORLD หนูหัดนับ 123 1

BOOK WORLD

7
BABY TATTOO Sherbet' s Silly Farm 1

BABY TATTOO

8
ห้องเรียน สัตว์น้ำสีสวย 1

ห้องเรียน

9
BABY TATTOO Jungly Tails 1

BABY TATTOO

10
BOOK WORLD สีและรูปทรงรอบตัวหนู 1

BOOK WORLD

ชื่อสินค้า

หัวฉันตัวใคร

100 First Animals

ชุดหนังสือลอยน้ำ ชุด 1 (4 เล่ม)

ชุดการ์ดบอร์ดบุ๊ค 5 ชุด

หนูจ๋าเสียงใคร

หนูหัดนับ 123

Sherbet' s Silly Farm

สัตว์น้ำสีสวย

Jungly Tails

สีและรูปทรงรอบตัวหนู

คุณสมบัติ

บอร์ดบุ๊คแยกส่วน สลับร่างสร้างจินตนาการได้ถึง 162 รูปแบบ

มีความหนา แข็งแรง สีคมชัด เรียนรู้เรื่องสัตว์ด้วยภาพประกอบจริง

ใช้สีไร้สารพิษ ภาพการ์ตูนสีสดใส สนุกกับเรื่องราวในชีวิตประจำวัน

ภาพขนาดใหญ่ สีสันสดใส กระดาษหนาทนทาน ไม่ฉีกขาด กันน้ำได้

นิทานพัฒนาทักษะสมอง EF เรียนรู้เสียงร้องสัตว์นานาชนิดรอบตัว

ภาพการ์ตูนน่ารัก ๆ โทนสีสว่าง ให้หนูน้อยรู้จักคุ้นเคยกับตัวเลข

สมุดผ้ารูปสัตว์กระตุ้นสายตา วัสดุธรรมชาติ ปลอดภัยต่อเด็กทารก

เรียนรู้โลกของสัตว์น้ำและสีสันต่าง ๆ ผ่านภาพการ์ตูนสุดน่ารัก

การ์ตูนสัตว์ 3D กระตุ้นสายตาและพัฒนาการการใช้นิ้วมือ

ดึงดูดความสนใจของเด็กด้วยสีและรูปทรงรอบตัว

ราคา139 บาท113 บาท588 บาท325 บาท88 บาท71 บาท129 บาท145 บาท159 บาท114 บาท
วัสดุกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตพลาสติกกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตกระดาษอาร์ตผ้าพลาสติก ผ้ากระดาษอาร์ต
ภาษาไทย, อังกฤษอังกฤษไทยไทย, อังกฤษไทยไทย, อังกฤษอังกฤษไทยอังกฤษไทย, อังกฤษ
เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับสัตว์และคำศัพท์ภาษาอังกฤษความรู้เกี่ยวกับสัตว์และคำศัพท์ภาษาอังกฤษความรู้รอบตัวในชีวิตประจำวันพยัญชนะ ก-ฮ, ความรู้เกี่ยวกับสัตว์, ความรู้เกี่ยวกับสี รูปร่างและรูปทรง, ความรู้เกี่ยวกับยานพาหนะ, ความรู้เกี่ยวกับอวัยวะในร่างกายความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและเสียงร้องของสัตว์ความรู้เกี่ยวกับตัวเลขความรู้เกี่ยวกับสิ่งของ สี สัตว์และพืชความรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำความรู้เกี่ยวกับสัตว์ความรู้เกี่ยวกับสีและรูปทรง
ขนาด146 x 164 x 12 มม.255 x 255 x 8 มม.160 x 225 x 15 มม.179 x 231 x 15 มม.244 x 244 x 2 มม.215 x 195 x 4 มม.ไม่ระบุ156 x 232 x 20 มม.ยาว 22 ซม.119 x 119 x 11 มม.
จำนวนหน้า1812105 หมวด 55 แผ่น3224710714
การทำความสะอาดเช็ดเช็ดเช็ด, ล้างเช็ดเช็ดเช็ดซักเช็ด, ล้างซักเช็ด
ไม่มีมุมแหลม
สี Non-toxicไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับตัวอย่างสินค้า "หนังสือนิทานสำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" ที่เรานำมาแนะนำกัน มีเล่มไหนน่ารักโดนใจคุณพ่อคุณแม่กันบ้างไหมเอ่ย ? จะเห็นได้ว่าหนังสือนิทานส่วนใหญ่ที่เป็นที่นิยมสำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี หรือวัยทารกนั้น มักจะเป็นหนังสือที่มีภาพขนาดใหญ่ สีสันสดใสสวยงาม และเป็นภาพที่มีตัวเอกเพียงหนึ่งตัว ซึ่งทำให้มองเห็นง่าย สามารถดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ในวัยนี้ได้มากกว่าค่ะ


มาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะทราบกันแล้วนะคะว่า การอ่านหนังสือนิทานให้เด็ก ๆ ฟังนั้นมีประโยนช์มากมายจริง ๆ ทั้งเรื่องของการนอนหลับ การกระตุ้นพัฒนาการ การสร้างนิสัยรักการอ่าน และช่วยเสริมความผูกพันภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ดังนั้น หวังว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถเลือกซื้อหนังสือนิทานที่ถูกใจ มาช่วยกระตุ้นพัฒนาการของน้อง ๆ หนู ๆ กันได้แล้วนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีท (Car Seat) เป็นอุปกรณ์เสริมในรถยนต์ที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็ก แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้บางครอบครัวเข้าใจว่า คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้ แค่ให้เด็กนั่งบนตักคุณแม่ก็เพียงพอแล้ว ความจริงแล้วนี่เป็นความเข้าใจที่ผิดค่ะ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น คาร์ซีทจะมีบทบาทสำคัญที่ช่วยป้องกันไม่ให้ลูก ๆ เกิดอาการบาดเจ็บจากการถูกกระแทกด้วยของแข็งรอบตัว อีกทั้งในปัจจุบันได้มีสื่อจำนวนไม่น้อยที่ออกมาพิสูจน์แล้วว่า การให้เด็กนั่งคาร์ซีทสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้จริง นอกจากนี้ ในหลาย ๆ ประเทศถึงขั้นมีการออกกฏหมายมาบังคับใช้ให้เด็กต้องนั่งคาร์ซีททุกครั้งอีกด้วยและถึงแม้ว่าในไทยยังไม่มีกฏหมายออกมาบังคับชัดเจน แต่ก็มีการรณรงค์ให้เห็นกันอยู่ไม่น้อย ดังนั้น เมื่อคุณพ่อคุณแม่ได้รู้เช่นนี้แล้ว หลายคนก็คงจะเริ่มสนใจหาซื้อคาร์ซีทสักชุดมาใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมคะ ส่วนคาร์ซีทที่ดีต้องมีคุณสมบัติหรือวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะสมบ้างนั้น เราได้รวบรวมทุกคำตอบมาไว้ให้แล้วค่ะ และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ คาร์ซีทยอดฮิตมาแนะนำ เพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณายี่ห้อและรุ่นให้ทุกคนกันอีกด้วย ห้ามพลาดเลยนะคะ
  เด็ก
  21,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  2,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถผลักเดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอายุ 10-12 เดือนขึ้นไปจะเข้าสู่วัยที่เริ่มมีพัฒนาการทางด้านกล้ามเนื้อมัดใหญ่มากขึ้น ซึ่งก็คือ การเริ่มหัดเดินด้วยตนเองนั่นเอง จะสังเกตได้จากการเคลื่อนไหวของเด็ก ๆ ที่เพิ่มขึ้น หรือการที่เด็กพยายามจะหาที่เกาะเพื่อยืน ซึ่งในช่วงแรกนั้น กล้ามเนื้อขาของพวกเค้าอาจจะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องมีการล้มลุกคลุกคลานกันหลายครั้งเลยทีเดียว แต่สมัยนี้เค้ามีอุปกรณ์มาเป็นตัวช่วยสำหรับเด็ก ๆ ออกมาจำหน่ายมากมายกันเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ รถผลักเดินนั่นเอง‘รถผลักเดิน’ ที่ว่านี้ จะมาช่วยพัฒนากล้ามเนื้อขาของเด็กให้แข็งแรงและให้ความรู้สึกเสมือนการเดินจริง ซึ่งผู้ปกครองหลายคนคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า รถผลักเดินที่วางขายกันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นธรรมดาทั่วไป แบบที่สามารถปรับการใช้งานได้หลายอย่าง แบบที่เป็นได้ทั้งรถผลักเดินและรถขาไถในตัว หรือแม้แต่แบบที่สามารถปรับความหนืดของล้อได้แต่แบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับความปลอดภัยของลูกน้อยจริงไหมคะ? แล้วแบบไหนล่ะ ถึงจะเรียกว่าปลอดภัยและดีสำหรับเด็กจริง? มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีวิธีการเลือกรถผลักเดินให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณอย่างไรบ้าง รวมถึงในตอนท้าย เราก็มี 10 อันดับรถผลักเดินที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยมของคุณพ่อคุณแม่ในยุคปัจจุบัน รับรองว่าบทความนี้ถูกใจคุณผู้ปกครองกันแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  3,580 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต สำหรับเด็กทารก อาหารที่จำเป็นในช่วงวัยนี้ คือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของเด็กมากยิ่งขึ้นเมื่อมีทางเลือกให้เลือกเยอะขนาดนี้ หากผู้อ่านเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้การเลือกซื้อจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกจุกนมที่เหมาะสม รวมไปถึงแบรนด์หรือรุ่นของจุกขวดนมที่นิยมใช้กันทั่วไปและหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  เด็ก
  10,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เต็นท์เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เราอาจเคยเห็น "เต็นท์เด็ก" ผ่านตาจากในหนังหรือภาพยนตร์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้เพื่อสร้างฐานลับให้เด็ก ๆ เข้าไปเล่น และเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้รู้สึกผ่อนคลาย ใช้เวลากับตัวเองได้ ซึ่งในปัจจุบันเต็นท์เด็กที่ขายตามท้องตลาดได้ออกแบบดีไซน์มาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่าง ๆ อย่างกระโจม, บ้าน, รถดับเพลิง, จรวด เป็นต้น อีกทั้งยังมีขนาด, สี และฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเต็นท์เด็กโดยคำนึงถึงสิ่งใดดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะเป็นมือขวาในการแนะนำวิธีการเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกต้อง และคัดสรร 10 สินค้าเต็นท์เด็กที่น่าสนใจมาให้ทุกคนอ่านกัน รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบจะสามารถเลือกเต็นท์เด็กที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน หากพร้อมที่จะไปอ่านกันแล้ว ตามมาเลยค่ะ!
  เด็ก
  729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเด็กทารก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้อาหารผ่านน้ำนมแม่ น้ำนมวัวหรือแพะที่มีการเสริมสารอาหารให้คุณประโยชน์เทียบเท่ากับน้ำนมแม่ และเมื่อทารกเข้าสู่วัยที่ต้องการอาหารเพิ่มเติมนอกจากน้ำนม อาหารเสริมก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทารกจำเป็นต้องรับประทานให้เพียงพอ อีกทั้งสารอาหารยังต้องครบถ้วน และเมื่อทารกมีการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจไม่มีเวลาที่เพียงพอในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อย หรือในบางเวลาที่จะต้องพาทารกไปเที่ยว หรือทำธุระข้างนอกบ้าน ก็ค่อนข้างยุ่งยากในการเตรียมอาหารไปเอง อาหารเสริมสำเร็จรูปจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อผู้ผลิตอาหารเสริมสำเร็จรูปของเด็กและทารกเล็งเห็นว่า คุณพ่อคุณแม่สนใจในอาหารของทารกมากยิ่งขึ้น ก็ได้คิดค้นอาหารเสริมขึ้นมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเหลวและแบบแข็ง เพื่อให้เหมาะสมกับทารกในแต่ละช่วงวัย เมื่อมีอาหารเสริมทารกวางจำหน่ายให้เลือกมากมาย หลายท่านก็เริ่มเกิดความสงสัยว่าแล้วแบบไหนล่ะที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัยกันค่ะ เริ่มจากวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูป ตามมาด้วยแบรนด์ของอาหารเสริมที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายบ้าน และเช่นเคย ต้องหาซื้อได้สะดวก ง่ายดาย รับรองว่าได้ข้อมูลกันอย่างเพียงพอสำหรับการตัดสินใจแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  9,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'รถสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตและกิจกรรมสุดฮิตระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูก ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานกับเด็ก ๆ แล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว และยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น รถสามล้อจึงเป็นของเล่นอีกหนึ่งประเภทที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านให้เด็ก ๆ ไว้เลยครับแต่รถสามล้อเด็กที่วางขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้มีคุณภาพและความเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาข้อมูลการเลือกรถสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ รถสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วย
  เด็ก
  1,623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก ถือเป็นวัยที่ต้องการความอบอุ่นจากการกอดและอุ้มจากพ่อแม่อยู่เสมอ และยิ่งเมื่อต้องพาเด็กทารกออกไปข้างนอก หากต้องอุ้มตลอดเวลาก็คงจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยไม่น้อย "เป้อุ้มเด็ก" จึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยทุ่นแรงผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างเช่นประเทศไทย บางครั้งเป้อุ้มเด็กก็ทำให้เด็กร้อนอึดอัดได้ และอาจเป็นเหตุทำให้เด็กงอแง ไม่อยากจะอยู่ในเป้อุ้มอีกต่อไป ผู้ผลิตหลายรายจึงได้คิดค้นออกแบบเป้อุ้มเด็ก ที่ระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นออกวางจำหน่าย ซึ่งทำให้เด็กรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน สามารถช่วยให้เด็กอยู่ท่าที่ถูกต้องตามหลักสรีระได้อีกด้วย เพื่อให้การเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เราจึงขอเสนอวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย และอันดับของสินค้าที่ได้รับความสนใจและความนิยมจากหลายบ้าน ให้เป็นตัวช่วยดูแลเจ้าตัวน้อย มั่นใจได้ว่า ง่ายและสะดวกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเป้อุ้มอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกันเพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่ายในปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน เพียงแค่ใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง ในบทความนี้ เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในแง่มุมของวิธีการเลือก เพื่อให้คุณแม่ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีและตรงกับการใช้งานมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ
  เด็ก
  1,939 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  28,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  46,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  58,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  61,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  56,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  40,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับเด็กให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่า ควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็กที่ขายดีมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ จะมียี่ห้ออะไรบ้างและจะน่าสนใจสักแค่ไหน อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยค่ะ
  เด็ก
  17,537 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด