• 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี 1
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี 2
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี 3
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี 4
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี 5

10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี

การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะ


ปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 9,031 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมหนังสือแปลญี่ปุ่นถึงได้รับความนิยม

ถ้าพูดถึงเรื่องของคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่แล้ว คนทั่วโลกมักจะชื่นชมวิถีชีวิตและแนวคิดในการดำรงชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวญี่ปุ่นมักจะมีปรัชญาในการดำเนินชีวิตที่ให้ความสำคัญกับการแสวงหาความสุขโดยความเรียบง่ายจากสิ่งเล็ก ๆ ที่อยู่รอบ ๆ ตัว โดยเน้นไอเดียที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ดังนั้นเมื่อแนวคิดเหล่านี้ถูกนำมาเรียบเรียงและประยุกต์กับหนังสือต่าง ๆ แล้ว ก็ย่อมช่วยให้คุณได้ซึมซาบปรัชญาการดำรงชีวิตแบบชาวญี่ปุ่น 


แนวคิดของชาวญี่ปุ่นนั้นถูกแฝงและสอดแทรกเอาไว้ในหนังสือเกือบแทบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นหนังสือนิยายหรือหนังสือสารคดีทั่วไป ต่อให้คุณจะอ่านหนังสือแนวสยองขวัญฆาตกรรมหรือนิยายรักหวานแหวว คุณก็จะได้รับข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตจากหนังสือกลับไปด้วยเช่นกัน 

วิธีการเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่น

อย่างที่เราได้เกริ่นกันไปแล้วว่า หนังสือแปลญี่ปุ่นนั้นก็มีให้เลือกอ่านกันหลากหลายเทียบเท่ากับหนังสือที่เขียนโดยนักเขียนชาวไทยกันเลยทีเดียว แต่หนังสือก็เหมือนกับสิ่งของอื่น ๆ ทั่วไปที่เราควรจะรู้วิธีการเลือกให้เหมาะกับรสนิยมของคุณเอง เพื่อที่คุณจะได้อ่านหนังสือเล่มนั้นได้อย่างจบเล่มและได้ข้อคิดดี ๆ ที่จะนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตได้นั่นเองค่ะ

เลือกตามประเภทของหนังสือ

หนังสือแปลญี่ปุ่นนั้นมีมากมายหลายประเภท มีทั้งแบบที่เป็นเรื่องราวจินตนาการขึ้นเองจากผู้เขียนและแบบที่เขียนมาจากเรื่องจริง โดยหนังสือแปลในแต่ละแบบก็จะมีวิธีการเล่าเรื่องและการใช้ภาษาที่แตกต่างกันออกไป

นิยายรัก

นิยายรักโดยทั่วไปจะเป็นเรื่องราวความรักของคนสองคน แต่ถ้าเป็นหนังสือแปลญี่ปุ่นที่มีเนื้อเรื่องเป็นแนวนิยายรักแล้ว ส่วนใหญ่จะมีการแฝงแนวเรื่องที่มีความเป็นแฟนตาซีที่อยู่เหนือจินตนาการเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของการโลกคู่ขนาน การเดินทางย้อนเวลา หรือการแปลงร่าง จึงทำให้นอกจากคุณจะได้อิ่มเอมเรื่องรักหวาน ๆ ชวนละมุนแล้ว ยังจะได้ตื่นตาตื่นใจกับจินตนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุดจากหนังสือแปลญี่ปุ่นอีกด้วย 

นิยายดราม่า-ชีวิต

นิยายดราม่า-ชีวิต มักจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นมา เพื่อสะท้อนเรื่องของชีวิตมนุษย์เดินดินทั่ว ๆ ไป ซึ่งหนังสือแปลญี่ปุ่นที่เป็นนิยายแนวดราม่า นั้นจะมีทั้งเนื้อหาที่ทำให้คุณได้เจ็บจี๊ดไปกับการเสียดสี ฉีกกระชากจิตใจด้านมืดของมนุษย์และความไม่สมบูรณ์แบบของสังคม รวมไปถึงเต็มอิ่มไปกับเรื่องราวที่ทำให้คุณรู้สึกถึงคุณค่าของสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตความเป็นอยู่ของคุณ เป็นแนวหนังสือแปลที่มักจะทำให้ผู้อ่านได้รับข้อคิดและปรัชญาดี ๆ ในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับการใช้ชีวิตของคุณ

นิยายฆาตกรรม/สืบสวน/สยองขวัญ

นิยายที่เป็นลักษณะฆาตกรรม สืบสวน หรือ สยองขวัญ ก็จัดเป็นงานเขียนที่มีชื่อเสียงจากญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะมีความซับซ้อนของปมปริศนาในเรื่องของคุณได้ฝึกสมองกันแล้ว ยังมีจุดหักมุมและพลิกผัน ที่ทำให้ผู้อ่านต้องลุ้นระทึกกันทุกตัวหนังสือ รวมไปถึงหนังสือแปลที่เป็นนิยายสยองขวัญนั้น นอกจากจะทำให้ผู้อ่านอกสั่นขวัญแขวนไปกับบรรยากาศในหนังสือแล้ว ยังเกิดแก่นเรื่องที่มักจะสะท้อนความน่ากลัวของจิตใจมนุษย์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งทำให้นิยายแนวสยองขวัญของญี่ปุ่นได้รับความนิยมสูง

หนังสือสารคดี

มาถึงในหมวดหนังสือแปลญี่ปุ่นที่ไม่ใช่นิยายหรือเรื่องแต่งกันบ้าง โดยหนังสือแปลญี่ปุ่นที่จัดอยู่ในหมวดสารคดีนั้น มักจะเขียนขึ้นจากข้อเท็จจริง มีทั้งในรูปแบบที่เป็นชีวประวัติของบุคคล รวมไปถึงหนังสือแนวจิตวิทยาหรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า How To มักจะเป็นหนังสือแปลที่มีเนื้อหาแนะนำแนวทางในการใช้ชีวิตและการทำงาน โดยหนังสือแปลญี่ปุ่นที่เป็นแนวจิตวิทยาหลายเล่มนั้นได้รับการยกย่องขึ้นหิ้งในเรื่องของปรัชญาการดำรงชีวิตที่สามารถใช้ได้และเห็นผลจริง ๆ 

เลือกจากนักเขียนยอดนิยม

หลังจากที่เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นในหมวดหมู่ต่าง ๆ กันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่านักเขียนหนังสือญี่ปุ่นยอดนิยมที่มีผลงานเขียนถูกใจผู้อ่านคนไทยนั้นจะมีใครกันบ้าง และแต่ละคนจะมีเอกลักษณ์ในงานเขียนอย่างไรกันบ้าง

Haruki Murakami

นักเขียนผู้คร่ำหวอดแห่งวงการหนังสือ โดยปัจจุบันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขา Haruki Murakami หนังสือที่เขาเขียนนั้นโดยส่วนใหญ่มักจะมีเนื้อหาที่สะท้อนชีวิตของคนยุคใหม่ ที่จะเต็มไปด้วยอารมณ์เปลี่ยวเหงา Murakami ได้รับอิทธิพลในการเขียนจากตะวันตกเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากหนังสือของเขาที่จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรี Jazz และวรรณกรรมตะวันตก งานเขียนของเขาจะมีทั้งเนื้อเรื่องทั่วไปที่มีความง่ายต่อการเข้าใจ ไปจนถึงเนื้อเรื่องที่มีความซับซ้อนมากจนอาจจะต้องอ่านบทวิเคราะห์ของนักอ่านคนอื่น ๆ เพื่อทำให้เข้าใจมากขึ้น 

Kanae Minato

สำหรับผู้ที่เป็นแฟนหนังสือแนวระทึกขวัญ (Thriller) ย่อมต้องรู้จักชื่อของ Kanae Minato เพราะงานเขียนของ Minato ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องราวชวนขนลุกให้ลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา แต่ยังมีกลิ่นอายความลึกลับที่ซ่อนเอาไว้ในนิยายของ Minato ซึ่งเป็นเสน่ห์สำคัญที่ทำให้หนังสือของ Minato มีความพิเศษกว่าหนังสือแปลญี่ปุ่นแนวระทึกขวัญเรื่องอื่น ๆ นอกจากนี้ Minato มักจะสอดแทรกด้านมืดของมนุษย์เข้าไปในแก่นเรื่อง จึงทำให้เนื้อเรื่องนั้นจับใจและเข้าถึงได้สำหรับผู้อ่านหลาย ๆ คน

Higashino Keigo

Higashino Keigo เป็นนักเขียนมืออันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าเก่งกาจในการเขียนนิยายแนวอาชญากรรมและสืบสวนสอบสวน นิยายของ Keigo จะมีความแตกต่างจากนิยายอาชญากรรมทั่วไป ตรงที่ไม่ได้เน้นไปถึงการบรรยายสยดสยองของฆาตกรรม หรือความซับซ้อนของคดีที่ให้คุณได้ไขสมองว่าใครคือฆาตกร แต่ Keigo จะมุ่งเน้นการเขียนถึงแรงจูงใจในการก่อฆาตกรรมของฆาตกร เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความโหดเหี้ยมที่แฝงอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน งานเขียนของ Keigo ยังมีความสมจริงเนื่องจากตัวละครหลักมักจะเป็นมนุษย์เดินดินทั่ว ๆ ไป

Makoto Shinkai

ถ้าพูดถึง Animation แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จัก Makoto Shinkai เพราะ Shinkai ได้สร้างสรรค์ผลงาน Animation หลายเรื่องจนฮิตติดลมบนไปทั่วโลก ทำให้ภาพยนตร์ Animation ของเขาในหลาย ๆ เรื่องได้รับการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของ Light Novel ซึ่งเป็นนิยายรวมเล่มซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กับ Animation ในรูปแบบภาพยนตร์เลย เนื้อเรื่องนิยายของเขาโดยส่วนใหญ่ จะเน้นความรักและความสัมพันธ์ รวมทั้งยังเน้นให้เห็นถึงพัฒนาการเติบโตของวัยรุ่นไปสู่วัยผู้ใหญ่ ในบางครั้งก็มีพล็อตเรื่องแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย 

เลือกความซับซ้อนของเนื้อหาตามระดับความเข้าใจ

อย่างที่ทราบกันดีว่า หนังสือแปลญี่ปุ่นนั้นมักจะเต็มไปด้วยเรื่องราวและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่นเป็นหลัก ดังนั้นในบางครั้งก็อาจจะมีความแตกต่างที่ทำให้ผู้อ่านชาวไทยอย่างเรานั้นเกิดความสับสนและไม่เข้าใจขึ้นมาได้ ดังนั้นคุณจึงควรจะลองดูที่คำโปรย คำบรรยายบนหน้าปก หรือพิจารณาความเห็นและรีวิวของผู้อ่านท่านอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่าน เพราะถ้าเนื้อหานั้นมีความยากต่อการเข้าใจของคุณ ก็อาจจะทำให้คุณไม่สามารถอ่านหนังสือแปลญี่ปุ่นเล่มนั้นจนจบได้ 

10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี เนื้อหาสนุก น่าอ่าน น่าติดตาม มีทั้งนิยายและสารคดี

หลังจากที่เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นที่เป็นประโยชน์ในการใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อมาอ่านแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่เป็นที่นิยมในบรรดานักอ่านชาวไทยจะมีเรื่องไหนกันบ้าง รับรองได้เลยว่ามีให้ครบทุกแนวให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ

10

Zion Kabasawaเทคนิคจำแบบไม่ต้องจำที่จิตแพทย์อยากบอกคุณ

250 บาท 〜

ประเภทหนังสือสารคดี (จิตวิทยา)
ผู้แปลปาวัน การสมใจ
จำนวนหน้า312 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2017
9

Yoru Suminoตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ : I Want to Eat Your Pancreas

345 บาท 〜

ประเภทนิยายรัก/ดราม่า
ผู้แปลธีราภา ธีรรัตนสถิต
จำนวนหน้า338 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2017
8
ประเภทนิยายรัก
ผู้แปลปุณฑริกา นภธราดล
จำนวนหน้า268 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2019
7
ประเภทนิยายฆาตกรรม/สืบสวน/สยองขวัญ
ผู้แปลฉวีวงศ์ อัศวเสนา
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2019
6
ประเภทนิยายสืบสวนสอบสวน/ดราม่า
ผู้แปลปาวัน การสมใจ
จำนวนหน้า332 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2020
5
ประเภทนิยายฆาตกรรม/สืบสวน/สยองขวัญ
ผู้แปลกนกวรรณ เกตุชัยมาศ
จำนวนหน้า420 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2018
4
ประเภทนิยายดราม่า-ชีวิต
ผู้แปลพรพิรุณ กิจสมเจตน์
จำนวนหน้า224 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2019
3
ประเภทหนังสือสารคดี (จิตวิทยา)
ผู้แปลโยซุเกะ,นิพดา เขียวอุไร
จำนวนหน้า320 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2016
2
ประเภทนิยายสืบสวนสอบสวน/ดราม่า
ผู้แปลกนกวรรณ เกตุชัยมาศ
จำนวนหน้า512 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2018
1
ประเภทนิยายดราม่า/รัก
ผู้แปลนพดล เวชสวัสดิ์
จำนวนหน้า400 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2019

ตารางเปรียบเทียบหนังสือแปลญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหนังสือแปลญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Haruki Murakami - ด้วยรัก ความตาย และหัวใจสลาย Norwegian Wood
 • Higashino Keigo - ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ
 • Ichiro Kishimi ,Fumitake Koga - กล้าที่จะถูกเกลียด
 • Osamu Dazai - สูญสิ้นความเป็นคน
 • Shuichi Yoshida - พิโรธ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Haruki Murakami ด้วยรัก ความตาย และหัวใจสลาย Norwegian Wood 1

Haruki Murakami

2
Higashino Keigo ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ 1

Higashino Keigo

3
Ichiro Kishimi ,Fumitake Koga กล้าที่จะถูกเกลียด 1

Ichiro Kishimi ,Fumitake Koga

4
Osamu Dazai สูญสิ้นความเป็นคน 1

Osamu Dazai

5
Shuichi Yoshida พิโรธ 1

Shuichi Yoshida

6
Tsukasa Sakaki ร้านขนมแห่งความลับ 1

Tsukasa Sakaki

7
Kanae Minato ด้วยความลับและเคารพ 1

Kanae Minato

8
Makoto Shinkai ฤดูฝัน ฉันมีเธอ Weathering With You 1

Makoto Shinkai

9
Yoru Sumino ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ : I Want to Eat Your Pancreas 1

Yoru Sumino

10
Zion Kabasawa เทคนิคจำแบบไม่ต้องจำที่จิตแพทย์อยากบอกคุณ 1

Zion Kabasawa

ชื่อสินค้า

ด้วยรัก ความตาย และหัวใจสลาย Norwegian Wood

ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ

กล้าที่จะถูกเกลียด

สูญสิ้นความเป็นคน

พิโรธ

ร้านขนมแห่งความลับ

ด้วยความลับและเคารพ

ฤดูฝัน ฉันมีเธอ Weathering With You

ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ : I Want to Eat Your Pancreas

เทคนิคจำแบบไม่ต้องจำที่จิตแพทย์อยากบอกคุณ

คุณสมบัติ

โศกนาฏกรรมแห่งความรักที่จะทำให้ชายหนุ่มคนหนึ่งได้เติบโต

หัวขโมยทั้งสามได้พัวพันกับร้านชำที่ช่วยเหลือคนผ่านมิติเวลา

ค้นพบหนทางที่จะทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตมากขึ้นกว่าที่เคย

ตีแผ่ความบิดเบี้ยวที่อยู่ในจิตใจของมนุษย์ออกมาได้อย่างชัดเจน

ลุ้นระทึกกับการตามหาตัวฆาตกรผ่านแรงจูงใจที่เป็นไปได้ในการฆ่า

สืบสวนแบบไม่มีเลือดสักหยดแถมยังให้คุณเพลิดเพลินกับขนมหวาน

อุบัติเหตุ 20 ปีก่อนจะได้รับการเปิดเผยผ่านความลับในจดหมาย

ชีวิตเขาได้เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับเธอผู้มีพลังในการเปลี่ยนฟ้าฝน

ความรักอันยิ่งใหญ่ของคนสองคน ที่จะทำให้คุณเห็นคุณค่าของชีวิต

เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องท่องจำ

ราคาเริ่มต้น350 บาท295 บาท240 บาท210 บาท395 บาท295 บาท220 บาท295 บาท345 บาท250 บาท
ประเภทนิยายดราม่า/รักนิยายสืบสวนสอบสวน/ดราม่าหนังสือสารคดี (จิตวิทยา)นิยายดราม่า-ชีวิตนิยายฆาตกรรม/สืบสวน/สยองขวัญนิยายสืบสวนสอบสวน/ดราม่านิยายฆาตกรรม/สืบสวน/สยองขวัญนิยายรักนิยายรัก/ดราม่าหนังสือสารคดี (จิตวิทยา)
ผู้แปลนพดล เวชสวัสดิ์กนกวรรณ เกตุชัยมาศโยซุเกะ,นิพดา เขียวอุไรพรพิรุณ กิจสมเจตน์ กนกวรรณ เกตุชัยมาศปาวัน การสมใจฉวีวงศ์ อัศวเสนาปุณฑริกา นภธราดลธีราภา ธีรรัตนสถิตปาวัน การสมใจ
จำนวนหน้า400 หน้า 512 หน้า320 หน้า224 หน้า420 หน้า332 หน้า232 หน้า268 หน้า 338 หน้า312 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ (ค.ศ.)2019201820162019201820202019201920172017
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นที่เราได้นำมาฝากกันอย่างเต็มอิ่มในวันนี้ เราก็หวังว่าคุณจะได้รู้จักหนังสือแปลญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังได้ไอเดียไปใช้เลือกซื้อหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจมากขึ้นด้วยนะคะ 


ถึงแม้ว่าหนังสือแปลญี่ปุ่นจะเน้นเขียนเกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นที่มีความแตกต่างจากไลฟ์สไตล์ของคนไทยอย่างเรา ๆ แต่มีข้อคิดและปรัชญาหลายเรื่องในหนังสือที่เป็นภาษาสากล ซึ่งเราสามารถซึมซับและนำมาใช้ประยุกต์กับชีวิตประจำวันของเราได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ดังนั้นอย่ารอช้า ลองหาหนังสือแปลญี่ปุ่นดี ๆ สักเล่มมาอ่าน รับรองได้เลยว่าคุณจะได้เปิดโลกทัศน์และได้รับแรงบันดาลใจดี ๆ มาใช้ชีวิตอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี โดยแบ่งเป็นอายุ ตั้งแต่ 1 - 5 ขวบ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งทุกอันดับที่เรานำเสนอนั้นล้วนแล้วแต่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ในการปลูกฝังเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพอีกด้วย
  หนังสือทั่วไป
  2,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  11,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  2,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  14,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กิจกรรมในยามว่างที่หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีก็คือ การอ่านหนังสือ เพราะหนังสือนอกจากจะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ค้นพบข้อมูลความรู้ใหม่ ๆ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองโลกทัศน์ของคุณให้กว้างขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการอ่านหนังสือที่เขียนขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์จริงเกี่ยวกับชีวิต หรือที่เราเรียกกันว่า หนังสืออัตชีวประวัตินั่นเองปัจจุบันมีหนังสืออัตชีวประวัติมากมายหลายเล่มให้เลือกอ่าน มีทั้งที่เขียนโดยนักเขียนคนไทยและงานเขียนที่ถูกแปลมาจากภาษาต่างประเทศ ซึ่งหนังสืออัตชีวประวัติในแต่ละเล่มก็มีเกร็ดความรู้ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสายงานอาชีพของผู้เขียน ดังนั้นจึงเหมาะสมกับรสนิยมในการอ่านที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้ค้นพบหนังสืออัตชีวประวัติที่เหมาะสมกับคุณ ด้วยการนำเสนอทั้งวิธีการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสืออัตชีวประวัติที่น่าสนใจมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย
  หนังสือทั่วไป
  890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ ฝึกพัฒนาการ เนื้อหาสนุกถูกใจเด็ก ๆ
  คุณพ่อคุณแม่ทุก ๆ คนคงจะให้ความสำคัญกับพัฒนาการของลูกน้อยกันเป็นอย่างมากใช่ไหมครับ สำหรับเด็กในวัย 2 - 3 ขวบนั้น เป็นวัยที่จะมีการต่อยอดพัฒนาการทางด้านภาษาและสังคม และเด็กจะเริ่มมีพัฒนาการเกี่ยวกับการขบคิดแก้ไขปัญหา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นพื้นฐานเพื่อเตรียมความพร้อมให้เด็กเข้าสู่วัยเรียนต่อไป และทราบไหมครับว่า 'การอ่านหนังสือนิทาน' ให้ลูกฟัง ก็เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการเหล่านี้ได้อย่างมาก ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับคุณลูกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจจะสับสนและไม่แน่ใจว่าเล่มไหนจะเหมาะกับลูก ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 2 - 3 ขวบ พร้อมกับ 10 อันดับหนังสือนิทานสำหรับเด็กที่มีเนื้อหาสอดคล้องกับพัฒนาการของเด็กในวัยนี้ และยังมีเนื้อหาสนุกเพลิดเพลินช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวด้วยครับ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันทั้งครอบครัวแน่นอน !
  หนังสือทั่วไป
  2,855 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  10 อันดับ หนังสือท่องเที่ยว เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำสถานที่ ร้านอาหารและการเดินทางอย่างละเอียด ทั้งเที่ยวญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรปและอเมริกา
  การท่องเที่ยวถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ ซึ่งในปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ นั้นถือเรื่องที่ง่ายขึ้นเพราะเราสามารถหาข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องที่พัก การเดินทาง สถานที่สำคัญ หรือแม้แต่ร้านอาหารยอดนิยมกันได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการอ่านจากหนังสือท่องเที่ยว ทำให้หลาย ๆ คนสามารถเดินทางไปท่องต่างแดนได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาบริษัททัวร์กันเหมือนสมัยก่อนแล้ว นอกจากนี้ การอ่านหนังสือท่องเที่ยวก็ยังสามารถช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับเราหรือบางครั้งก็ทำให้เราสามารถรับทราบเรื่องราวของประเทศที่อยู่ห่างไกลได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเอง หากใครที่เริ่มสนใจจะอ่านหนังสือท่องเที่ยวหรือใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวในอนาคต วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกหนังสือท่องเที่ยวมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับหนังสือท่องเที่ยวน่าอ่าน มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันดู รับรองว่าถ้าได้เริ่มอ่านแล้วจะต้องมีแรงบันดาลใจในการไปท่องเที่ยวประเทศนั้น ๆ อย่างแน่นอนครับ !
  หนังสือทั่วไป
  1,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  ในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุบันล้วนมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องที่ทำให้มีความสุขและเรื่องที่ทำให้มีความทุกข์ ซึ่งบางปัญหาอาจเล็กน้อยพอแก้ไขได้ และบางปัญหาอาจหาทางแก้ไม่ได้เลยนอกจากการวางใจให้สงบแล้วน้อมรับผลที่เกิดขึ้น ในทางธรรมถือว่าความทุกข์เป็นเพียงแค่บททดสอบให้มนุษย์ได้รู้จักการพัฒนาจิตใจตัวเอง เพราะความทุกข์เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตที่เราต้องทำความเข้าใจและอยู่ร่วมกับมันให้ได้ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นทุกข์และสุขไปได้อย่างราบรื่น บทความนี้จึงขอนำเสนอหนังสือธรรมะดี ๆ ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่ายทั้งหมด 20 เล่ม เพื่อให้คุณนำไปปรับในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ต้องหนีจากปัญหา เพียงแต่ลองทำตามหนังสือเหล่านี้วันละนิดวันละหน่อย รับรองได้เลยว่า คุณจะรับมือกับปัญหาในแต่ละวันได้ดีขึ้นและมีความสุขได้ง่ายขึ้น พร้อมยิ้มรับความทุกข์ที่มาเคาะประตูบ้านได้ทุกเมื่อ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเสียง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แหล่งเรียนรู้และผ่อนคลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  10 อันดับ หนังสือเสียง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แหล่งเรียนรู้และผ่อนคลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
  ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องทำอะไรแข่งกับเวลาอยู่ตลอด การรับข้อมูลที่มากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น กลายเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอและปรับตัวตามให้ทัน เพราะจะมีองค์ความรู้ใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน และสิ่งเหล่านั้นก็สำคัญต่อการพัฒนาตัวเอง บางเรื่องช่วยให้เรามีทักษะในการทำธุรกิจมากขึ้น บางเรื่องช่วยให้เราเข้าใจการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้อื่น แน่นอนว่าเราไม่สามารถเก็บเกี่ยวความรู้ทั้งหมดได้ จำเป็นต้องเลือกเฉพาะสิ่งที่ตรงกับความต้องการและนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงเท่านั้นอย่างไรก็ตาม ถึงเราจะคัดสรรอย่างดีแล้วว่าองค์ความรู้ใดบ้างที่สำคัญ ก็ยังพบว่าเวลาสำหรับการศึกษาสิ่งเหล่านั้นมีน้อยเกินไปในแต่ละวัน คงจะดีกว่านั้นหากสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปพร้อมกับการทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ หนังสือเสียงจึงเข้ามีบทบาทในการตอบโจทย์ความต้องการนี้ ช่วยให้เราเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ทุกที่ เวลาขับรถไปทำงาน เก็บกวาดบ้าน ออกกำลังกาย หรือเดินเลือกซื้อของ เราก็เปิดหนังสือเสียงเรื่องที่สนใจฟังได้ และเพื่อไม่ให้การฟังหนังสือเสียงกลายเป็นกิจกรรมที่เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เราจึงมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือเสียงที่มีคุณภาพ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับหนังสือเสียงยอดนิยม ที่จะเป็นประโยชน์กับทุกคนอย่างแน่นอน
  หนังสือทั่วไป
  473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  นอกจากการสวดมนต์ไหว้พระจะถือเป็นกิจวัตรที่ชาวพุทธพึงปฏิบัติแล้ว ก็ยังเป็นการฝึกจิตให้เป็นสมาธิและเกิดปัญญารู้คิดได้ หลายคนจึงนิยมจัดช่วงก่อนเข้านอนไว้เป็นเวลาสำหรับการสวดมนต์ประจำวัน เพื่อชำระล้างจิตใจจากความขุ่นเคืองที่แบกรับมาตลอดทั้งวันด้วย แต่การสวดมนต์ก็ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นก่อนนอนหรือตื่นนอนเท่านั้น จะเป็นช่วงใดก็ได้ที่เราสะดวกและมีความพร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียงหนังสือสวดมนต์สักเล่มหนึ่ง กับสถานที่ที่เหมาะสมและไม่มีสิ่งรบกวนมากเกินไปจะเห็นว่าการปฏิบัตินั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่หนังสือสวดมนต์นี่เองที่เราจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส และต้องมั่นใจด้วยว่าเนื้อหาทั้งหมดมีความครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อช่วยให้การสวดมนต์เป็นไปตามความตั้งใจที่จะสร้างกุศลอย่างแท้จริง ครั้งนี้เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสวดมนต์ พร้อมบอกประโยชน์และแนะแนวทางในการสวดมนต์ที่ถูกต้องมาฝากกัน สิ่งใดที่เข้าใจผิดไปก็จะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ ที่ได้รวบรวมบทสวดและคาถาต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วนมานำเสนอด้วย เพื่อให้ชาวพุทธทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะซื้อหาหนังสือรวมบทสวดมนต์ไว้ที่บ้าน หรือเน้นพกพาสะดวกเป็นหลัก
  หนังสือทั่วไป
  788 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  14,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  7,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  11,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  11,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  "กาแฟ" เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้ กาแฟยังกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งจากธุรกิจไร่กาแฟ โรงงานคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ไปจนถึงธุรกิจแฟรนไชส์เจ้าดังหลายร้านก็ยังต้องมีกาแฟเป็นเรื่องดื่มติดร้านไว้บริการลูกค้า ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่ากาแฟมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพืชเศรษฐกิจชนิดอื่นเลยทีเดียวค่ะและในเมื่อมีความสำคัญ ก็ย่อมมีคนนำเรื่องราวของกาแฟออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เกิดเป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาให้เราเลือกอ่านกันมากมาย ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยอาจมีทั้งสูตรกาแฟยอดฮิตและความเป็นมาของกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมอยู่ภายในเล่ม ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟขายดีที่หลายคนนิยมซื้อไปอ่านกันมาฝากกันด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,920 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  เมื่อพูดถึงหนังสือแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงแต่เนื้อหาสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการสอบต่าง ๆ ใครก็ตามที่อ่านหนังสือจะต้องเป็นเด็กเรียนเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว หนังสือ คือ คลังความรู้ที่ไม่จำกัดเฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ทั้งยังมีความสนุกและความเพลิดเพลินอีกมากมายที่รอให้คุณได้ค้นพบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเลือกอ่านหนังสืออ่านนอกเวลา ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้รับจากหนังสือประเภทนี้นั้นไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียนอย่างแน่นอนทั้งนี้ หนังสืออ่านนอกเวลานั้นก็มีให้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็มีความแตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้อหาและภาษาของต้นฉบับ ซึ่งถ้าเลือกอ่านจากปกเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสืออ่านนอกเวลาและ 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลาที่ได้รับการแนะนำจากผู้อ่านมาให้คุณได้ลองพิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  3,611 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด