• 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หากกล่าวถึงหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่จำเป็นกับชีวิตประจำวันของเราที่สุด เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึง "เครื่องซักผ้า" เพราะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันอันแสนเร่งรีบของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน และยังช่วยให้เราสามารถใช้เวลากับกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อมกันได้อีกด้วย ปัจจุบัน เครื่องซักผ้าถูกผลิตออกมาหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนหรือแบบฝาหน้า แถมยังมีแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องซักผ้าคุณภาพอีกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Toshiba, Electrolux, LG และอื่น ๆ อีกมากมาย 


อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าดี ๆ นั้นอาจจะมีราคาที่สูงอย่างน่าตกใจ แต่หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณจำกัด เช่น ในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท เราจะพาคุณมาดูวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่มีคุณภาพและเหมาะการใช้งานของทุกคนในครอบครัว รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมาฝากให้กับคนที่ยังไม่มีตัวเลือกใด ๆ ในใจอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 1,378 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

หากคุณกำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณที่จำกัด สิ่งที่คุณควรตรวจสอบ คือ ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องซักผ้าแต่ละแบบและฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อให้รู้ว่าเครื่องซักผ้าแบบไหนหรือฟังก์ชันใดบ้างที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ แล้วคุณจะได้เครื่องซักผ้าตามงบในแบบที่คุ้มค่าต่อการใช้งานค่ะ

เลือกตามประเภทของเครื่องซักผ้า

เราสามารถแบ่งเครื่องซักผ้าได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ตามลักษณะของเครื่อง โดยแต่ละประเภทนั้นมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันออกไป เราไปดูกันเลยค่ะว่า ข้อดี-ข้อเสียเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

เครื่องซักผ้าฝาบนถังคู่ : ระบบสั่งการไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย

เครื่องซักผ้าแบบถังคู่ จะมีฝาอยู่ด้านบนของเครื่องและมี 2 ถังแยกค่ะ ถังแรกสำหรับซักและอีกถังสำหรับปั่นหมาด เครื่องซักผ้าประเภทนี้จะเป็นกึ่งอัตโนมัติ คือ เราจะต้องใช้แรงช่วยในการล้าง การเติมน้ำหรือในการย้ายเสื้อผ้าจากถังหนึ่งไปยังอีกถังหนึ่ง มีข้อดีในด้านราคาที่ย่อมเยากว่าแบบอื่น ๆ ง่ายต่อการซ่อมบำรุงและการใช้งาน ประหยัดไฟ เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็มีข้อเสียในด้านของความสะดวกสบาย เนื่องจากเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ ทำให้การซักผ้าไม่ได้จบในขั้นตอนเดียว จึงอาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนอัตโนมัติ : ถังซักใหญ่ สามารถบรรจุเสื้อผ้าได้มาก

เครื่องซักผ้าแบบนี้จะมีฝาเปิดอยู่ด้านบนคล้ายแบบแรก แต่จะมีเพียงถังเดียวที่รวมกระบวนการทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซักล้างไปจนถึงการปั่นหมาด ด้วยความที่เป็นเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการเติมน้ำหรือปล่อยน้ำทิ้งเอง และขนาดของตัวถังก็ค่อนข้างใหญ่ทำให้เกิดเสียงรบกวนน้อย มีโปรแกรมในการซักให้เลือกมากกว่าเครื่องซักผ้าแบบถังคู่ แลกมากับข้อเสียด้านราคาที่สูงกว่าด้วยเช่นกัน แถมในการติดตั้งยังมีความยุ่งยาก เพราะต้องต่อท่อน้ำเข้ากับก๊อกน้ำประปาโดยตรงนั่นเองค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ : ซักผ้าสะอาด ขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ : ซักผ้าสะอาด ขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี

มาถึงแบบสุดท้ายนั่นก็คือ เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นเครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพในการซักสูงสุดค่ะ เพราะนอกจากระบบปกติแล้ว ยังมีระบบน้ำร้อนที่ช่วยในการทำความสะอาดและถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่าแบบอื่น ๆ แถมยังช่วยประหยัดน้ำอีกด้วย แม้จะมีความจุที่น้อยกว่าแบบที่ฝาบนอัตโนมัติ แต่สามารถซักผ้าได้ในปริมาณที่ไล่เลี่ยกัน มีข้อเสีย คือ เครื่องซักผ้าแบบนี้มีราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ และใช้เวลาในการซักนานกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่นด้วย


นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติยังมีรอบในการปั่นสูงกว่าแบบอื่น ๆ ทำให้เครื่องซักผ้าสั่นและมีเสียงดังเวลาซัก ดังนั้น เราขอแนะนำว่า หากคุณต้องการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า ควรเลือกแบบที่มีแบบที่มีระบบ Inverter เพื่อช่วยลดการสั่นสะเทือนและลดการเกิดเสียงดัง อีกทั้งเรายังขอแนะนำให้คุณเปิดฝาของเครื่องซักผ้าฝาหน้าเอาไว้เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว เพื่อให้ขอบยางบริเวณฝาแห้งสนิทก่อน ช่วยลดสาเหตุการเกิดเชื้อราค่ะ 

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน

การเลือกขนาดของเครื่องซักผ้าให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้านจะช่วยให้เราสามารถจัดสรรบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน และหากเราเลือกวางในบริเวณที่เหมาะสม ก็จะช่วยลดเสียงรบกวนจากเครื่องซักผ้าที่จะมาถึงเราได้มากด้วยค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วขนาดมาตรฐานของเครื่องซักผ้าจะมีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 60 เซนติเมตร อาจมีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่านั้นตามประเภทของเครื่อง 


ดังนั้นเราจึงควรจัดสรรพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า โดยติดตั้งให้ด้านหลังของเครื่องห่างจากผนังอย่างน้อยประมาณ 15 เซนติเมตร เพื่อเหลือพื้นที่ให้กับสายไฟและท่อน้ำ ส่วนด้านข้างควรวางห่างจากวัตถุอื่น ๆ อย่างน้อย 5 เซนติเมตร เพื่อให้ง่ายต่อการเปิด-ปิด และยังเป็นการช่วยป้องกันเครื่องซักผ้ากระทบกับผนังหรือวัตถุด้านข้างจากการสั่นสะเทือนอีกด้วยค่ะ

เลือกตามขนาดความจุของถัง

การเลือกเครื่องซักผ้าให้มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของบ้านเรานั้นสำคัญมาก เพราะหากเราเลือกซื้อเครื่องที่มีขนาดไม่เพียงพอต่อปริมาณการซัก จะทำให้เครื่องซักผ้าชำรุดเสียหายได้เร็วขึ้น ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกขนาดความจุของเครื่องซักผ้า เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกให้เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งาน

เลือกให้เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งาน

ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าเราจะสังเกตเห็นว่า บนตัวเครื่องมีการระบุตัวเลขปริมาณที่มีหน่วยเป็นกิโลกรัมอยู่บนเครื่อง ซึ่งปริมาณดังกล่าวเป็นการบอกให้เราทราบว่า เครื่องซักผ้าเครื่องของเรานั้นสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไรและยังเป็นตัวช่วยให้เราทราบด้วยว่า เครื่องนี้เหมาะกับจำนวนของผู้ใช้งานประมาณกี่คน โดยเราสามารถเเบ่งตามจำนวนผู้ใช้งานได้แบบคร่าว ๆ ดังนี้ 

 • จำนวนสมาชิกไม่เกิน 2 คน ควรเลือกเครื่องซักผ้าความจุ 6 กิโลกรัม 
 • จำนวนสมาชิก 3 คน เลือกเครื่องที่มีความจุประมาณ 6 - 7 กิโลกรัม
 • จำนวนสมาชิก 4 คน ควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีความจุ 7 - 8 กิโลกรัม 
 • ครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 4 คนขึ้นไป ให้เลือกเครื่องซักผ้าที่มีความจุ 8 กิโลกรัมขึ้นไป

เลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

เลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

หากเราต้องซักผ้าที่มีขนาดใหญ่อย่างผ้าห่มหรือผ้านวมเป็นประจำ เราอาจจะต้องเพิ่มจากความจุที่พอดีกับจำนวนสมาชิกครอบครัวมาเป็นความจุที่เหมาะสมกับน้ำหนักของผ้าที่เราต้องการซัก โดยความจุที่เหมาะสมของเครื่องซักผ้าแบบฝาบนอัตโนมัติและแบบถังคู่ควรจะอยู่ที่ประมาณ 10 กิโลกรัมขึ้นไปสำหรับผ้าห่มขนาด 4 - 6 ฟุต ส่วนเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ สามารถเลือกถังที่มีความจุต่ำกว่านั้นได้เล็กน้อย คือ อยู่ที่ประมาณ 9 กิโลกรัมขึ้นไปสำหรับผ้าห่มขนาด 4 - 6 ฟุต เท่ากัน ทั้งนี้ต้องดูขนาดผ้าของเราด้วย หากเป็นผ้านวมที่ผืนไม่ใหญ่มาก สามารถเลือกความจุที่น้อยกว่านี้แทนก็ได้ค่ะ


นอกจากนี้ ความถี่ในการซักเองก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่นำมาพิจารณาเลือกความจุของเครื่องซักผ้าได้ หากคุณเป็นคนที่ซักเสื้อผ้าบ่อยและมีปริมาณการซักต่อครั้งไม่มากนัก คุณสามารถเลือกเครื่องที่มีความจุเพียงแค่ 5 - 6 กิโลกรัมได้ แต่หากคุณเป็นคนที่ซักเสื้อผ้าครั้งละมาก ๆ แต่ซักไม่บ่อย เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีความจุ 7 - 8 กิโลกรัม เพื่อรองรับปริมาณการซักของคุณได้เหมาะสมขึ้นค่ะ

มองหาฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

ในยุคนี้ เครื่องซักผ้าหลาย ๆ รุ่นที่ถูกผลิตออกมามักจะมีฟังก์ชันพิเศษที่น่าสนใจมากมาย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีฟังก์ชันเสริมแบบใดที่สามารถใช้งานได้ดีและเหมาะกับการซักผ้าของคุณบ้าง 

ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติถูกคิดค้นมาเพื่อลดปัญหาคราบสกปรกและเชื้อราที่ตกค้างตามส่วนต่าง ๆ ของเครื่องซักผ้า ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เสื้อผ้าของเราเกิดกลิ่นอับชื้นหรือสาเหตุของอาการแพ้ที่ผิวหนังของเรา ดังนั้น หากใครที่มีความกังวลเรื่องของการทำความสะอาดถังซักหลังใช้งานไปสักระยะ เราแนะนำให้มองหาเครื่องซักผ้าที่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติไปในตัวนะคะ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยทั้งต่อตัวเราและคนในครอบครัวค่ะ  

เลือกแบบที่สามารถอบผ้าได้

เลือกแบบที่สามารถอบผ้าได้

หากที่อยู่อาศัยของคุณไม่เอื้ออำนวยต่อการตากผ้า หรือเมื่อหน้าฝนมาถึงทำให้การตากผ้าไม่สะดวกสำหรับคุณอีกต่อไป การเลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถอบผ้าได้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคุณค่ะ เครื่องซักผ้าที่อบได้ในตัวจะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณแห้งพร้อมใส่ทันทีหลังจากซัก นอกจากนี้ ยังช่วยให้เสื้อผ้าของคุณคงความหอมนุ่มจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม แถมความร้อนยังช่วยลดปัญหาการเกิดเชื้อราบนเสื้อผ้าของเราได้อีกด้วยค่ะ 

เลือกแบบที่มีระบบการซักด่วน

เลือกแบบที่มีระบบการซักด่วน

หากคุณเป็นคนที่ต้องซักผ้าบ่อย ๆ แต่ค่อยไม่มีเวลาในการซักผ้านาน ๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบการซักด่วนค่ะ เพราะโดยปกติแล้วเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติจะใช้เวลาในการซักอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ระบบซักด่วนจะใช้เวลาในการซักเร็วที่สุดเพียง 15 นาทีเท่านั้น จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้มากขึ้น แถมยังเหมาะกับเสื้อผ้าที่ไม่เปื้อนมาก หรือผ้าบางชนิดที่ไม่สามารถซักนาน ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่ไม่มีเสียงดังรบกวน

หากใครที่กังวลในเรื่องของเสียงดังที่เกิดจากการซักผ้า เราขอแนะนำให้มองหาเครื่องซักผ้าที่มีระบบ Inverter ค่ะ เพราะจะช่วยให้เครื่องไม่สั่นสะเทือนและทำงานได้เงียบมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ทำความสะอาดได้ดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยถนอมเนื้อผ้าของเราด้วยค่ะ และเนื่องจากเครื่องซักผ้าแบบระบบ Inverter นั้นช่วยให้เครื่องซักผ้ามีความทนทาน ดังนั้น ปัจจุบันผู้ผลิตเครื่องซักผ้าจึงเปลี่ยนมาใช้ระบบนี้แทนระบบสายพาน เพราะให้คุณภาพที่ดีกว่าทั้งในด้านความสะอาดและความแข็งแรงค่ะ 

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า ควรจะซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นไหน แบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเราได้รวบรวมเครื่องซักผ้าดี ๆ ถึง 10 อันดับ มาให้คุณได้ลองศึกษากันแล้ว แถมยังสามารถเลือกซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ 

10
ขนาด (cm)73.8 x 44.0 x 93.2
ความจุถัง (kg)7
จำนวนรอบปั่น (RPM)1250
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
9
ขนาด (cm)74.0 x 43.8 x 92.0
ความจุถัง (kg)10
จำนวนรอบปั่น (RPM)1340
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
8
ขนาด (cm)93.1 x 55.3 x 105.2
ความจุถัง (kg)12
จำนวนรอบปั่น (RPM)700
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
7
ขนาด (cm)64.5 x 62 x 103.1
ความจุถัง (kg)10
จำนวนรอบปั่น (RPM)700
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
6
ขนาด (cm)63.2 X 67 X 102.0
ความจุถัง (kg)12
จำนวนรอบปั่น (RPM)700
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
5

HITACHIเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น SF-140TCV

16,990 บาท 〜

ขนาด (cm)64 x 104.7 x 68.4
ความจุถัง (kg)14
จำนวนรอบปั่น (RPM)730
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
4
ขนาด (cm)60 x 54 x 84
ความจุถัง (kg)8
จำนวนรอบปั่น (RPM)1200
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้า
ระบบ Inverter
3
ขนาด (cm)59.8 x 84.8 x 55
ความจุถัง (kg)7
จำนวนรอบปั่น (RPM)1000
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
2
ขนาด (cm)59.6 x 50.3 x 84.5
ความจุถัง (kg)8
จำนวนรอบปั่น (RPM)1200
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
1
ขนาด (cm)60 x 56.8 x 85
ความจุถัง (kg)8
จำนวนรอบปั่น (RPM)1200
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ELECTROLUX เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWF8025CQWA 1

ELECTROLUX

2
PANASONIC เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น NA-128XB1WTH 1

PANASONIC

3
BOSCH เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN20060TH 1

BOSCH

4
BEKO เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า WCV8612XS0ST 1

BEKO

5
HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น SF-140TCV 1

HITACHI

6
LG เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น T2512VSAM 1

LG

7
TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น AW-B1100GT(WD) 1

TOSHIBA

8
SAMSUNG เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น WT12J4200MB 1

SAMSUNG

9
HAIER เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น HWM-T100 OX 1

HAIER

10
SHARP เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น ES-TW70-BL 1

SHARP

ชื่อสินค้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWF8025CQWA

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น NA-128XB1WTH

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN20060TH

เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า WCV8612XS0ST

เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น SF-140TCV

เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น T2512VSAM

เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น AW-B1100GT(WD)

เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น WT12J4200MB

เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น HWM-T100 OX

เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น ES-TW70-BL

คุณสมบัติ

ซักสะอาด ทนทาน ถนอมเนื้อผ้า สามารถซักเสื้อขนสัตว์ได้

โปรแกรมซักหลากหลาย พร้อมหน้าจอ LED สั่งงานง่าย

ออกแบบเพื่อช่วยลดการสั่นสะเทือนทั้งภายในและภายนอก

เทคโนโลยี AirTherapy ช่วยให้ผ้าแห้งเสมือนเครื่องอบผ้า

ผ่านการทดสอบว่าสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 99.99%

สามารถซักผ้าที่เลอะและขจัดคราบติดทนได้เป็นอย่างดี

ซักผ้าสะอาดจากระบบน้ำหลายทิศทาง ทำงานต่อได้แม้ไฟดับ

มีระบบ Air Turbo ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ลดการเกิดกลิ่นอับชื้น

ถังซักใหญ่จุได้เยอะ มีฝาใสสามารถมองเห็นการทำงานได้ตลอด

ทำความสะอาดได้ดี ขนาดเล็กไม่เปลืองพื้นที่ ราคาย่อมเยา

ราคาเริ่มต้น17,990 บาท11,555 บาท16,900 บาท15,990 บาท16,990 บาท8,720 บาท6,890 บาท6,110 บาท5,490 บาท3,790 บาท
ขนาด (cm)60 x 56.8 x 8559.6 x 50.3 x 84.5 59.8 x 84.8 x 55 60 x 54 x 8464 x 104.7 x 68.4 63.2 X 67 X 102.0 64.5 x 62 x 103.1 93.1 x 55.3 x 105.2 74.0 x 43.8 x 92.0 73.8 x 44.0 x 93.2
ความจุถัง (kg)88 7 8 14 1210 12 10 7
จำนวนรอบปั่น (RPM)120012001000120073070070070013401250
ระบบทำความสะอาดถัง xxxxx
ระบบอบผ้าxxxxxxxxx
ระบบ Inverter xxxx
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หวังว่าข้อมูลความรู้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้กับทุกคนได้นะคะ จะเห็นว่าการเลือกเครื่องซักผ้าที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานนั้น ช่วยให้เราประหยัดทั้งแรงทั้งเวลา ที่สำคัญยังช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งถือเป็นการลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่มีความต้องการอื่น ๆ เป็นพิเศษ เช่น ในครอบครัวมีเด็กเล็กที่ต้องการการดูเเลในเรื่องของเสื้อผ้าเป็นพิเศษ เราแนะนำให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าที่มีสามารถซักด้วยน้ำร้อน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพราะน้ำร้อนจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จากเสื้อผ้าของเด็กได้ดี ช่วยปกป้องผิวอันบอบบางของเขาจากการแพ้ รวมไปถึงการเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบล็อกป้องกันเด็กเปิดฝา เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องซักผ้าจะไม่สามารถก่ออันตรายกับตัวเด็กได้ แม้ว่าเด็ก ๆ จะซุกซนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง เสียงเงียบ กระจายทั่วถึง ปรับระดับได้
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง เสียงเงียบ กระจายทั่วถึง ปรับระดับได้
  ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวแทบตลอดทั้งปีของเมืองไทย "พัดลม" ได้กลายมาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้กันทุกบ้าน เพราะหากจะให้เปิดเครื่องปรับอากาศกันทั้งวันทั้งคืน บิลค่าไฟก็คงพุ่งสูงจนน่าตกใจ หรือจะให้เปิดหน้าต่างเพื่อรับลมธรรมชาติ แมลงและยุงก็อาจบุกเข้ามาแทน การเลือกใช้พัดลมจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดทั้งในแง่ของค่าใช้จ่ายและความเย็นสบาย อีกทั้งพัดลมหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ยังทำอะไรได้มากกว่าแค่การเป่าลมหรือส่ายไปมา ด้วยฟังก์ชันเสริมที่เรียกได้ว่า ทั้งทันสมัยและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานเลยทีเดียวและเนื่องจากพัดลมในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นและหลากยี่ห้อ ตั้งแต่พัดลมแบบดั้งเดิมที่แค่เสียบปลั๊กเพื่อเป่าลม ไปจนถึงพัดลมที่มีระบบการทำงานและฟังก์ชันที่ทันสมัย ในบทความนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักกับพัดลมในแต่ละแบบให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งวิธีการเลือกพัดลมให้ตอบสนองต่อการใช้งานอย่างคุ้มค่า พร้อมแนะนำ 10 อันดับ พัดลม รุ่นยอดฮิตตั้งแต่ 16 - 18 นิ้ว จากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น HATARI, OGAWA หรือกระทั่ง SHARP มาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  65,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  47,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ
  หากถามคุณแม่บ้านพ่อบ้านหลาย ๆ คนดูว่า งานบ้านงานไหนที่ยุ่งยากและน่าเบื่อเป็นอันดับต้น ๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงการซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะการซักผ้ามีกระบวนการมากมายและใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ แต่ในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การซักผ้าไม่ใช่เรื่องที่น่าเหนื่อยใจอีกต่อไปอย่าง "เครื่องซักผ้าฝาหน้า" ที่เพียงแค่นำผ้าใส่เครื่อง ปิดฝา แล้วก็กดปุ่ม เราก็จะได้ผ้าที่สะอาดและอบแห้งเสร็จสรรพออกมาเลย นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้ายังประหยัดน้ำและซักผ้าได้สะอาดกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน แถมบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอบผ้าในตัว ช่วยประหยัดพื้นที่และสะดวกสบายขึ้นมากเลยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อยอดนิยมในหมู่ชาวไทย เช่น ELECTROLUX, LG, SAMSUNG พร้อมทั้งรวบรวมจุดเด่น จุดขายของแต่ละแบรนด์มาให้คุณเปรียบเทียบพิจารณาให้เข้าใจง่าย ใครที่กำลังมีแผนจะซื้อหรือเปลี่ยนเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ ห้ามพลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  36,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ทีวี"เปรียบเสมือนหนึ่งในปัจจัย 4 ของเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานที่ต้องมีติดไว้ เพื่อรับชมสื่อบันเทิง รับชมข่าวสาร หรือแม้แต่ใช้เป็นกระดานประชาสัมพันธ์อัจฉริยะในหน่วยงานต่าง ๆ ทำให้ในปัจจุบัน ผู้ผลิตทีวีจากหลากหลายแบรนด์ได้คิดค้น "Smart TV" ขึ้นมา เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายเหล่านั้น เพราะ Smart TV สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากมายกว่าทีวีทั่วไป เช่น สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ มีเมนูที่ทันสมัย และแอปพลิเคชันที่หลากหลาย จึงช่วยมอบประสบการณ์ในการใช้งาน (User Experience : UX) ที่ดีให้กับผู้ใช้ได้ดีกว่าทีวีทั่วไปนั่นเองครับ และด้วยทางเลือกอันหลากหลายที่คุณพบเห็นได้ตามท้องตลาด ทำให้การเลือกซื้อ Smart TV สักเครื่องหนึ่งนั้นยากกว่าการเลือกซื้อทีวีแบบปกติเสียอีก เพราะคุณจะมีปัจจัยในการนำมาเปรียบเทียบมากมาย แต่หากคุณมีการตั้งงบประมาณเอาไว้กำกับ เช่น ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ก็อาจจะทำให้การเลือกซื้อทำได้ง่ายขึ้นนะครับ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก Smart TV ราคาไม่เกิน 10,000 บาท พร้อมกับนำเสนอ Smart TV ทั้งหมด 10 รุ่นที่มีราคาไม่เกินกว่างบประมาณในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  11,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในชีวิตประจำวันเรามักจะพบเจอกับแมลงนานาชนิด รวมไปถึงศัตรูตัวฉกาจตลอดกาลอย่างยุงที่สร้างปัญหากวนใจให้กับเรา ดังนั้น หลายคนจึงต้องการตัวช่วยที่จะมาต่อกรกับยุง ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง, เครื่องไล่ยุง, ยาจุดกันยุง, โลชั่นกันยุง และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นิยมใช้กันอย่างเครื่องดักยุง เพราะเครื่องดักยุงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แค่วางไว้ภายในบ้านแล้วเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที แต่ด้วยความที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ อย่างเช่น Sunshiro, Duracraft, Xiaomi และอื่น ๆ จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนปวดหัว เพราะไม่รู้ว่าควรใช้ยี่ห้อไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดยุงมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดักยุง คุณภาพดี พร้อมทั้งได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องดักยุง เพื่อให้คุณได้เครื่องดักยุงที่เหมาะสมกับการใช้งาน และช่วยป้องกันคุณจากโรคร้ายต่าง ๆ ที่มาจากยุงได้ ถ้าเกิดอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  14,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เมื่อออกไปข้างนอกบ้านแล้ว มักจะอยากรีบกลับบ้านหรือเป็นห่วงบ้านอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากที่บ้านอาจจะไม่มีคนอยู่ หรือเป็นสถานการณ์ที่มีเพียงแค่เด็ก ผู้สูงอายุหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสมาชิกที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มาคอยเป็นหูเป็นตา และหนึ่งในนั้นก็คือ "กล้องวงจรปิด" ที่สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวในบริเวณบ้านของเราได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ราคาสูงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "กล้องวงจรปิด Xiaomi" เพราะมีดีไซน์ทันสมัยและมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงนั่นเองครับความนิยมของกล้องวงจรปิด Xiaomi ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์เลือกที่จะเลียนแบบดีไซน์ หรือทำรูปลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับ Xiaomi จึงสร้างความสับสนให้กับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi พร้อมทั้งรีวิวกล้องวงจรปิด Xiaomi ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่น รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย แต่รับรองได้เลยว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมาให้นั้นเป็นกล้องวงจรปิดที่มีมาตรฐานสูง ภาพคมชัด กันน้ำกันฝุ่นได้ ฟังก์ชันครบครัน ทั้งยังติดตั้งง่าย จะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  8,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันภูมิแพ้ กำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ในราคาประหยัด
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันภูมิแพ้ กำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ในราคาประหยัด
  ทุกคนทราบกันไหมคะว่า อากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นเป็นกระบวนการที่ทำให้เลือดส่งออกซิเจนเข้าไปให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ ดังนั้น การสูดอากาศที่บริสุทธิ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงและมีอารมณ์ที่แจ่มใส แต่การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองซึ่งเต็มไปด้วยฝุ่นควันหรือฝุ่นละออง PM 2.5 และในต่างจังหวัดที่ใกล้เขตอุตสาหกรรมนั้น ทำให้หาอากาศบริสุทธิ์ได้ค่อนข้างยาก เราจึงต้องมองหาตัวช่วยอย่าง "เครื่องฟอกอากาศ" ที่จะมาช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาดมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนรอบตัวค่ะแต่เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้ในท้องตลาดมีเครื่องฟอกอากาศวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นและหลายยี่ห้อ โดยหลายคนอาจจะมองว่า เครื่องฟอกอากาศนั้นมีราคาแพงเกินไป แต่อันที่จริงแล้ว ยังมีเครื่องฟอกอากาศราคาถูกและคุณภาพดีอีกมากมายให้เราได้เลือกซื้อเช่นกัน ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ SHARP, Hatari, Electrolux หรือ Xiaomi รับรองว่าถูกใจคุณอย่างแน่นอนค่ะ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  1,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน
  10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน
  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการใช้โทรศัพท์มือถือจะสามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างครบถ้วนแล้ว แต่โทรศัพท์บ้านแบบตั้งโต๊ะก็ยังเป็นสิ่งที่ควรมีไว้ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินที่โทรศัพท์มือถือใช้ไม่ได้ เราก็ยังมีโทรศัพท์บ้านไว้ติดต่อสื่อสาร แถมยังเหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้โทรศัพท์มือถืออีกด้วย และนอกจากการใช้งานในบ้านแล้ว การใช้โทรศัพท์บ้านแบบตั้งโต๊ะในออฟฟิศก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะจะต้องใช้ติดต่อประสานงานกับคนภายนอกอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่เนื่องจากโทรศัพท์บ้านในปัจจุบันก็มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลายแตกต่างกัน ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนและเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของเรา ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกโทรศัพท์บ้านมาฝาก พร้อมแนะนำโทรศัพท์บ้าน 10 อันดับในตอนท้าย เพื่อให้ทุกคนได้เลือกโทรศัพท์บ้านที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  1,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค สะอาดปลอดภัย พกพาได้
  10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค สะอาดปลอดภัย พกพาได้
  ในแต่ละปีมีคนไทยที่ต้องเจ็บป่วยจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียและไวรัสสายพันธุ์ต่าง ๆ ที่มักแฝงตัวอยู่บนวัตถุหรือสิ่งของรอบตัวซึ่งเรามักจะเผลอสัมผัสและนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว หลายคนจึงได้มองหาอุปกรณ์สำหรับการฆ่าเชื้อโรคโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมือ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค รวมไปถึงสิ่งที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้อย่าง "เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV" ที่หากใช้อย่างถูกวิธี จะสามารถฆ่าเชื้อโรคทั้งแบคทีเรียและไวรัสทุกชนิดได้ถึง 99.99 % เลยทีเดียวครับซึ่งในท้องตลาดก็มีเครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบรนด์ อาทิ PHILIPS, 59S, LAMPTON รวมไปถึงแบรนด์ในเครือ Xiaomi ที่เป็นผู้นำในตลาด ทั้งยังมีหลายประเภทให้เลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ/เครื่องอบ UV จากแบรนด์คุณภาพและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  5,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดได้แม่นยำ แสดงผลแบบดิจิทัล มีทั้ง Xiaomi และ HTC-1
  10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดได้แม่นยำ แสดงผลแบบดิจิทัล มีทั้ง Xiaomi และ HTC-1
  ในสถานการณ์ปัจจุบันผู้คนเริ่มคุ้นเคยกับอุปกรณ์ที่เรียกว่าเครื่องวัดอุณหภูมิกันมากขึ้น เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถใช้วัดไข้หรืออุณหภูมิในร่างกายของคนได้ ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่สถานการณ์ในช่วงนี้ มีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่ได้ใกล้เคียงกันแต่จะถูกใช้งานในเชิงวิทยาศาสตร์และอุตุนิยมวิทยามากกว่า โดยเราจะเรียกกันว่า "เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น" โดยอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ได้ใช้กับร่างกายมนุษย์ แต่ใช้ในการตรวจสอบอุณหภูมิและความชื้นในอากาศ เพื่อที่ผู้ตรวจสอบจะได้ทราบตัวเลขและนำไปใช้ในกระบวนการประเมินต่อ ๆ ไป แต่ในปัจจุบันเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นถูกพัฒนามาให้สามารถใช้งานในบ้านได้ ถึงแม้ว่าเรื่องของอุณหภูมิและความชื้นอาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบุคคลทั่วไป แต่หากมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดบ้านไว้ จะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ช่องลม รวมถึงอุณหภูมิที่หมุนเวียนอยู่ภายในบ้านได้ สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบระบบนิเวศภายใน อุปกรณ์ชิ้นนี้นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นมาให้เลือกกันถึง 10 อันดับ และแน่นอนว่ามาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้อด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  598 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบฝาหน้า ถังเดี่ยวและ 2 ถัง
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบฝาหน้า ถังเดี่ยวและ 2 ถัง
  เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรืออะพาร์ตเมนต์ ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์คุณภาพให้เลือกหลากหลาย เช่น Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG เป็นต้น และยังแบ่งเป็น 3 ประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความถนัด ทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปจนอาจทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อยากขึ้นดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก แนะนำ พร้อมเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา รวมถึงอธิบายเทคนิควิธีการเลือกเครื่องซักผ้า เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ถูกใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, Beurer, Microlife หรือ Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  42,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลอนเล็ก ลอนใหญ่ ถนอมเส้นผม ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลอนเล็ก ลอนใหญ่ ถนอมเส้นผม ใช้งานสะดวก
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนสไตล์ของตนเองในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ โดยในปัจจุบันมีเครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Dyson,  Lesasha, Remington หรือ CREATE ION นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องหนีบม้วนผม รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพาที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดี ?ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยอดนิยมที่สาว ๆ เทใจให้มาฝากทุกคน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  64,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้าน ต้องบอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงทีเดียวค่ะ เพราะช่วยประหยัดเวลาและทำให้เราทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้น, โซฟา, ผ้าม่าน, เบาะรถยนต์ โดยเครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ในขณะที่การใช้ไม้กวาดสามารถใช้งานได้เฉพาะบางบริเวณเท่านั้น นอกจากนี้ การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายอีกด้วย เรียกว่าเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็แยกย่อยออกเป็นหลายประเภท จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi, Dyson, Electrolux และเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมเหนื่อย เรามาทำความเข้าใจและเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  43,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เราเชื่อว่ามีหลายคนที่เมื่อออกไปข้างนอกบ้านแล้ว มักจะอยากรีบกลับบ้านหรือเป็นห่วงบ้านอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากที่บ้านอาจจะไม่มีคนอยู่ หรือเป็นสถานการณ์ที่มีเพียงแค่เด็ก ผู้สูงอายุหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสมาชิกที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ มาคอยเป็นหูเป็นตา และหนึ่งในนั้นก็คือ "กล้องวงจรปิด" ที่สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวในบริเวณบ้านของเราได้ อีกทั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบันก็ไม่ได้ราคาสูงเหมือนแต่ก่อน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "กล้องวงจรปิด Xiaomi" เพราะมีดีไซน์ทันสมัยและมีคุณภาพดีในราคาที่ไม่แรงนั่นเองครับความนิยมของกล้องวงจรปิด Xiaomi ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์เลือกที่จะเลียนแบบดีไซน์ หรือทำรูปลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับ Xiaomi จึงสร้างความสับสนให้กับคนที่กำลังตัดสินใจซื้อเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องวงจรปิด Xiaomi พร้อมทั้งรีวิวกล้องวงจรปิด Xiaomi ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่น รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย แต่รับรองได้เลยว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมาให้นั้นเป็นกล้องวงจรปิดที่มีมาตรฐานสูง ภาพคมชัด กันน้ำกันฝุ่นได้ ฟังก์ชันครบครัน ทั้งยังติดตั้งง่าย จะมีรุ่นใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  8,324 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด