• 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากกล่าวถึงหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่จำเป็นกับชีวิตประจำวันของเราที่สุด เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึง "เครื่องซักผ้า" เพราะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันอันแสนเร่งรีบของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน และยังช่วยให้เราสามารถใช้เวลากับกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อมกันได้อีกด้วย ปัจจุบัน เครื่องซักผ้าถูกผลิตออกมาหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนหรือแบบฝาหน้า แถมยังมีแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องซักผ้าคุณภาพอีกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Toshiba, Electrolux, LG และอื่น ๆ อีกมากมาย 


อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าดี ๆ นั้นอาจจะมีราคาที่สูงอย่างน่าตกใจ แต่หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณจำกัด เช่น ในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท เราจะพาคุณมาดูวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่มีคุณภาพและเหมาะการใช้งานของทุกคนในครอบครัว รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมาฝากให้กับคนที่ยังไม่มีตัวเลือกใด ๆ ในใจอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-07-2020
 • 395 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

หากคุณกำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณที่จำกัด สิ่งที่คุณควรตรวจสอบ คือ ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องซักผ้าแต่ละแบบและฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อให้รู้ว่าเครื่องซักผ้าแบบไหนหรือฟังก์ชันใดบ้างที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ แล้วคุณจะได้เครื่องซักผ้าตามงบในแบบที่คุ้มค่าต่อการใช้งานค่ะ

เลือกตามประเภทของเครื่องซักผ้า

เราสามารถแบ่งเครื่องซักผ้าได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ตามลักษณะของเครื่อง โดยแต่ละประเภทนั้นมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันออกไป เราไปดูกันเลยค่ะว่า ข้อดี-ข้อเสียเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

เครื่องซักผ้าฝาบนถังคู่ : ระบบสั่งการไม่ซับซ้อน ใช้งานง่าย

เครื่องซักผ้าแบบถังคู่ จะมีฝาอยู่ด้านบนของเครื่องและมี 2 ถังแยกค่ะ ถังแรกสำหรับซักและอีกถังสำหรับปั่นหมาด เครื่องซักผ้าประเภทนี้จะเป็นกึ่งอัตโนมัติ คือ เราจะต้องใช้แรงช่วยในการล้าง การเติมน้ำหรือในการย้ายเสื้อผ้าจากถังหนึ่งไปยังอีกถังหนึ่ง มีข้อดีในด้านราคาที่ย่อมเยากว่าแบบอื่น ๆ ง่ายต่อการซ่อมบำรุงและการใช้งาน ประหยัดไฟ เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็มีข้อเสียในด้านของความสะดวกสบาย เนื่องจากเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ ทำให้การซักผ้าไม่ได้จบในขั้นตอนเดียว จึงอาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนอัตโนมัติ : ถังซักใหญ่ สามารถบรรจุเสื้อผ้าได้มาก

เครื่องซักผ้าแบบนี้จะมีฝาเปิดอยู่ด้านบนคล้ายแบบแรก แต่จะมีเพียงถังเดียวที่รวมกระบวนการทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซักล้างไปจนถึงการปั่นหมาด ด้วยความที่เป็นเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติ ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาในการเติมน้ำหรือปล่อยน้ำทิ้งเอง และขนาดของตัวถังก็ค่อนข้างใหญ่ทำให้เกิดเสียงรบกวนน้อย มีโปรแกรมในการซักให้เลือกมากกว่าเครื่องซักผ้าแบบถังคู่ แลกมากับข้อเสียด้านราคาที่สูงกว่าด้วยเช่นกัน แถมในการติดตั้งยังมีความยุ่งยาก เพราะต้องต่อท่อน้ำเข้ากับก๊อกน้ำประปาโดยตรงนั่นเองค่ะ

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ : ซักผ้าสะอาด ขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ : ซักผ้าสะอาด ขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี

มาถึงแบบสุดท้ายนั่นก็คือ เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นเครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพในการซักสูงสุดค่ะ เพราะนอกจากระบบปกติแล้ว ยังมีระบบน้ำร้อนที่ช่วยในการทำความสะอาดและถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่าแบบอื่น ๆ แถมยังช่วยประหยัดน้ำอีกด้วย แม้จะมีความจุที่น้อยกว่าแบบที่ฝาบนอัตโนมัติ แต่สามารถซักผ้าได้ในปริมาณที่ไล่เลี่ยกัน มีข้อเสีย คือ เครื่องซักผ้าแบบนี้มีราคาสูงที่สุดเมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ และใช้เวลาในการซักนานกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่นด้วย


นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติยังมีรอบในการปั่นสูงกว่าแบบอื่น ๆ ทำให้เครื่องซักผ้าสั่นและมีเสียงดังเวลาซัก ดังนั้น เราขอแนะนำว่า หากคุณต้องการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า ควรเลือกแบบที่มีแบบที่มีระบบ Inverter เพื่อช่วยลดการสั่นสะเทือนและลดการเกิดเสียงดัง อีกทั้งเรายังขอแนะนำให้คุณเปิดฝาของเครื่องซักผ้าฝาหน้าเอาไว้เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว เพื่อให้ขอบยางบริเวณฝาแห้งสนิทก่อน ช่วยลดสาเหตุการเกิดเชื้อราค่ะ 

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน

การเลือกขนาดของเครื่องซักผ้าให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้านจะช่วยให้เราสามารถจัดสรรบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน และหากเราเลือกวางในบริเวณที่เหมาะสม ก็จะช่วยลดเสียงรบกวนจากเครื่องซักผ้าที่จะมาถึงเราได้มากด้วยค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วขนาดมาตรฐานของเครื่องซักผ้าจะมีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 60 เซนติเมตร อาจมีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่านั้นตามประเภทของเครื่อง 


ดังนั้นเราจึงควรจัดสรรพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้า โดยติดตั้งให้ด้านหลังของเครื่องห่างจากผนังอย่างน้อยประมาณ 15 เซนติเมตร เพื่อเหลือพื้นที่ให้กับสายไฟและท่อน้ำ ส่วนด้านข้างควรวางห่างจากวัตถุอื่น ๆ อย่างน้อย 5 เซนติเมตร เพื่อให้ง่ายต่อการเปิด-ปิด และยังเป็นการช่วยป้องกันเครื่องซักผ้ากระทบกับผนังหรือวัตถุด้านข้างจากการสั่นสะเทือนอีกด้วยค่ะ

เลือกตามขนาดความจุของถัง

การเลือกเครื่องซักผ้าให้มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของบ้านเรานั้นสำคัญมาก เพราะหากเราเลือกซื้อเครื่องที่มีขนาดไม่เพียงพอต่อปริมาณการซัก จะทำให้เครื่องซักผ้าชำรุดเสียหายได้เร็วขึ้น ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกขนาดความจุของเครื่องซักผ้า เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกให้เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งาน

เลือกให้เหมาะสมกับจำนวนผู้ใช้งาน

ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าเราจะสังเกตเห็นว่า บนตัวเครื่องมีการระบุตัวเลขปริมาณที่มีหน่วยเป็นกิโลกรัมอยู่บนเครื่อง ซึ่งปริมาณดังกล่าวเป็นการบอกให้เราทราบว่า เครื่องซักผ้าเครื่องของเรานั้นสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไรและยังเป็นตัวช่วยให้เราทราบด้วยว่า เครื่องนี้เหมาะกับจำนวนของผู้ใช้งานประมาณกี่คน โดยเราสามารถเเบ่งตามจำนวนผู้ใช้งานได้แบบคร่าว ๆ ดังนี้ 

 • จำนวนสมาชิกไม่เกิน 2 คน ควรเลือกเครื่องซักผ้าความจุ 6 กิโลกรัม 
 • จำนวนสมาชิก 3 คน เลือกเครื่องที่มีความจุประมาณ 6 - 7 กิโลกรัม
 • จำนวนสมาชิก 4 คน ควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีความจุ 7 - 8 กิโลกรัม 
 • ครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 4 คนขึ้นไป ให้เลือกเครื่องซักผ้าที่มีความจุ 8 กิโลกรัมขึ้นไป

เลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

เลือกให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

หากเราต้องซักผ้าที่มีขนาดใหญ่อย่างผ้าห่มหรือผ้านวมเป็นประจำ เราอาจจะต้องเพิ่มจากความจุที่พอดีกับจำนวนสมาชิกครอบครัวมาเป็นความจุที่เหมาะสมกับน้ำหนักของผ้าที่เราต้องการซัก โดยความจุที่เหมาะสมของเครื่องซักผ้าแบบฝาบนอัตโนมัติและแบบถังคู่ควรจะอยู่ที่ประมาณ 10 กิโลกรัมขึ้นไปสำหรับผ้าห่มขนาด 4 - 6 ฟุต ส่วนเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอัตโนมัติ สามารถเลือกถังที่มีความจุต่ำกว่านั้นได้เล็กน้อย คือ อยู่ที่ประมาณ 9 กิโลกรัมขึ้นไปสำหรับผ้าห่มขนาด 4 - 6 ฟุต เท่ากัน ทั้งนี้ต้องดูขนาดผ้าของเราด้วย หากเป็นผ้านวมที่ผืนไม่ใหญ่มาก สามารถเลือกความจุที่น้อยกว่านี้แทนก็ได้ค่ะ


นอกจากนี้ ความถี่ในการซักเองก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่นำมาพิจารณาเลือกความจุของเครื่องซักผ้าได้ หากคุณเป็นคนที่ซักเสื้อผ้าบ่อยและมีปริมาณการซักต่อครั้งไม่มากนัก คุณสามารถเลือกเครื่องที่มีความจุเพียงแค่ 5 - 6 กิโลกรัมได้ แต่หากคุณเป็นคนที่ซักเสื้อผ้าครั้งละมาก ๆ แต่ซักไม่บ่อย เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีความจุ 7 - 8 กิโลกรัม เพื่อรองรับปริมาณการซักของคุณได้เหมาะสมขึ้นค่ะ

มองหาฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

ในยุคนี้ เครื่องซักผ้าหลาย ๆ รุ่นที่ถูกผลิตออกมามักจะมีฟังก์ชันพิเศษที่น่าสนใจมากมาย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีฟังก์ชันเสริมแบบใดที่สามารถใช้งานได้ดีและเหมาะกับการซักผ้าของคุณบ้าง 

ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติถูกคิดค้นมาเพื่อลดปัญหาคราบสกปรกและเชื้อราที่ตกค้างตามส่วนต่าง ๆ ของเครื่องซักผ้า ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เสื้อผ้าของเราเกิดกลิ่นอับชื้นหรือสาเหตุของอาการแพ้ที่ผิวหนังของเรา ดังนั้น หากใครที่มีความกังวลเรื่องของการทำความสะอาดถังซักหลังใช้งานไปสักระยะ เราแนะนำให้มองหาเครื่องซักผ้าที่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติไปในตัวนะคะ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยทั้งต่อตัวเราและคนในครอบครัวค่ะ  

เลือกแบบที่สามารถอบผ้าได้

เลือกแบบที่สามารถอบผ้าได้

หากที่อยู่อาศัยของคุณไม่เอื้ออำนวยต่อการตากผ้า หรือเมื่อหน้าฝนมาถึงทำให้การตากผ้าไม่สะดวกสำหรับคุณอีกต่อไป การเลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถอบผ้าได้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคุณค่ะ เครื่องซักผ้าที่อบได้ในตัวจะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณแห้งพร้อมใส่ทันทีหลังจากซัก นอกจากนี้ ยังช่วยให้เสื้อผ้าของคุณคงความหอมนุ่มจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม แถมความร้อนยังช่วยลดปัญหาการเกิดเชื้อราบนเสื้อผ้าของเราได้อีกด้วยค่ะ 

เลือกแบบที่มีระบบการซักด่วน

เลือกแบบที่มีระบบการซักด่วน

หากคุณเป็นคนที่ต้องซักผ้าบ่อย ๆ แต่ค่อยไม่มีเวลาในการซักผ้านาน ๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบการซักด่วนค่ะ เพราะโดยปกติแล้วเครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติจะใช้เวลาในการซักอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ระบบซักด่วนจะใช้เวลาในการซักเร็วที่สุดเพียง 15 นาทีเท่านั้น จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้มากขึ้น แถมยังเหมาะกับเสื้อผ้าที่ไม่เปื้อนมาก หรือผ้าบางชนิดที่ไม่สามารถซักนาน ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่ไม่มีเสียงดังรบกวน

หากใครที่กังวลในเรื่องของเสียงดังที่เกิดจากการซักผ้า เราขอแนะนำให้มองหาเครื่องซักผ้าที่มีระบบ Inverter ค่ะ เพราะจะช่วยให้เครื่องไม่สั่นสะเทือนและทำงานได้เงียบมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ทำความสะอาดได้ดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยถนอมเนื้อผ้าของเราด้วยค่ะ และเนื่องจากเครื่องซักผ้าแบบระบบ Inverter นั้นช่วยให้เครื่องซักผ้ามีความทนทาน ดังนั้น ปัจจุบันผู้ผลิตเครื่องซักผ้าจึงเปลี่ยนมาใช้ระบบนี้แทนระบบสายพาน เพราะให้คุณภาพที่ดีกว่าทั้งในด้านความสะอาดและความแข็งแรงค่ะ 

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่า ควรจะซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นไหน แบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเราได้รวบรวมเครื่องซักผ้าดี ๆ ถึง 10 อันดับ มาให้คุณได้ลองศึกษากันแล้ว แถมยังสามารถเลือกซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ 

10
ขนาด (cm)73.8 x 44.0 x 93.2
ความจุถัง (kg)7
จำนวนรอบปั่น (RPM)1250
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
9
ขนาด (cm)74.0 x 43.8 x 92.0
ความจุถัง (kg)10
จำนวนรอบปั่น (RPM)1340
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
8
ขนาด (cm)93.1 x 55.3 x 105.2
ความจุถัง (kg)12
จำนวนรอบปั่น (RPM)700
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
7
ขนาด (cm)64.5 x 62 x 103.1
ความจุถัง (kg)10
จำนวนรอบปั่น (RPM)700
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter x
6
ขนาด (cm)63.2 X 67 X 102.0
ความจุถัง (kg)12
จำนวนรอบปั่น (RPM)700
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
5

HITACHIเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น SF-140TCV

16,990 บาท

ขนาด (cm)64 x 104.7 x 68.4
ความจุถัง (kg)14
จำนวนรอบปั่น (RPM)730
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
4
ขนาด (cm)60 x 54 x 84
ความจุถัง (kg)8
จำนวนรอบปั่น (RPM)1200
ระบบทำความสะอาดถัง x
ระบบอบผ้า
ระบบ Inverter
3
ขนาด (cm)59.8 x 84.8 x 55
ความจุถัง (kg)7
จำนวนรอบปั่น (RPM)1000
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
2
ขนาด (cm)59.6 x 50.3 x 84.5
ความจุถัง (kg)8
จำนวนรอบปั่น (RPM)1200
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter
1
ขนาด (cm)60 x 56.8 x 85
ความจุถัง (kg)8
จำนวนรอบปั่น (RPM)1200
ระบบทำความสะอาดถัง
ระบบอบผ้าx
ระบบ Inverter

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ELECTROLUX เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWF8025CQWA 1

ELECTROLUX

2
PANASONIC เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น NA-128XB1WTH 1

PANASONIC

3
BOSCH เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN20060TH 1

BOSCH

4
BEKO เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า WCV8612XS0ST 1

BEKO

5
HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น SF-140TCV 1

HITACHI

6
LG เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น T2512VSAM 1

LG

7
TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น AW-B1100GT(WD) 1

TOSHIBA

8
SAMSUNG เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น WT12J4200MB 1

SAMSUNG

9
HAIER เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น HWM-T100 OX 1

HAIER

10
SHARP เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น ES-TW70-BL 1

SHARP

ชื่อสินค้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWF8025CQWA

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น NA-128XB1WTH

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN20060TH

เครื่องซักอบผ้าฝาหน้า WCV8612XS0ST

เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น SF-140TCV

เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น T2512VSAM

เครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ รุ่น AW-B1100GT(WD)

เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น WT12J4200MB

เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น HWM-T100 OX

เครื่องซักผ้าถังคู่ รุ่น ES-TW70-BL

คุณสมบัติ

ซักสะอาด ทนทาน ถนอมเนื้อผ้า สามารถซักเสื้อขนสัตว์ได้

โปรแกรมซักหลากหลาย พร้อมหน้าจอ LED สั่งงานง่าย

ออกแบบเพื่อช่วยลดการสั่นสะเทือนทั้งภายในและภายนอก

เทคโนโลยี AirTherapy ช่วยให้ผ้าแห้งเสมือนเครื่องอบผ้า

ผ่านการทดสอบว่าสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 99.99%

สามารถซักผ้าที่เลอะและขจัดคราบติดทนได้เป็นอย่างดี

ซักผ้าสะอาดจากระบบน้ำหลายทิศทาง ทำงานต่อได้แม้ไฟดับ

มีระบบ Air Turbo ช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น ลดการเกิดกลิ่นอับชื้น

ถังซักใหญ่จุได้เยอะ มีฝาใสสามารถมองเห็นการทำงานได้ตลอด

ทำความสะอาดได้ดี ขนาดเล็กไม่เปลืองพื้นที่ ราคาย่อมเยา

ราคา17,990 บาท11,555 บาท16,900 บาท15,990 บาท16,990 บาท8,720 บาท6,890 บาท6,110 บาท5,490 บาท3,790 บาท
ขนาด (cm)60 x 56.8 x 8559.6 x 50.3 x 84.5 59.8 x 84.8 x 55 60 x 54 x 8464 x 104.7 x 68.4 63.2 X 67 X 102.0 64.5 x 62 x 103.1 93.1 x 55.3 x 105.2 74.0 x 43.8 x 92.0 73.8 x 44.0 x 93.2
ความจุถัง (kg)88 7 8 14 1210 12 10 7
จำนวนรอบปั่น (RPM)120012001000120073070070070013401250
ระบบทำความสะอาดถัง xxxxx
ระบบอบผ้าxxxxxxxxx
ระบบ Inverter xxxx
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หวังว่าข้อมูลความรู้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้กับทุกคนได้นะคะ จะเห็นว่าการเลือกเครื่องซักผ้าที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานนั้น ช่วยให้เราประหยัดทั้งแรงทั้งเวลา ที่สำคัญยังช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งถือเป็นการลดค่าใช้จ่ายในบ้านได้ด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับคนที่มีความต้องการอื่น ๆ เป็นพิเศษ เช่น ในครอบครัวมีเด็กเล็กที่ต้องการการดูเเลในเรื่องของเสื้อผ้าเป็นพิเศษ เราแนะนำให้คุณเลือกเครื่องซักผ้าที่มีสามารถซักด้วยน้ำร้อน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพราะน้ำร้อนจะช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จากเสื้อผ้าของเด็กได้ดี ช่วยปกป้องผิวอันบอบบางของเขาจากการแพ้ รวมไปถึงการเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบล็อกป้องกันเด็กเปิดฝา เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องซักผ้าจะไม่สามารถก่ออันตรายกับตัวเด็กได้ แม้ว่าเด็ก ๆ จะซุกซนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจเหล่าเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจเหล่าเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) โดยทางแบรนด์ได้เริ่มต้นผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น เล่นเกม, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้กับทีวีดิจิทัล เป็นต้นในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวมาไว้ใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการเล่นเกม เพราะถ้าเราได้อุปกรณ์ที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ เรายังเตรียมการจัดอันดับรุ่นของเมาส์ Logitech ยอดนิยมที่ขายดีกันในตอนนี้ เช่น G102, M331 และเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นอื่น ๆ มาแถมให้ในตอนท้ายบทความด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันที่ต้องเร่งรีบ ใคร ๆ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมที่สามารถทำได้ทั้งหวีสางผม และม้วนผมได้ในเครื่องเดียว เพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผม พร้อมช่วยประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้ได้รู้จักกัน ซึ่งไอเทมนี้จะทำให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมได้ในคราวเดียว หลายคนคงอาจจะเคยผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ตมาบ้างแล้ว แต่ข้อมูลแปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าสนใจ ส่วนใหญ่มักจะมีข้อแนะนำให้อ่านกันน้อยมาก และแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย ดังนั้น ในบทความนี้จะให้ความกระจ่างกับทุกคนว่า แปรงม้วนผมไฟฟ้ามีวิธีการเลือกและเทคนิคการใช้งานอย่างไร? และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ การแนะนำ 10 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้าที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติ และการรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาด และให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้หลายชนิด โดยครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker ซึ่งมีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง ดูหนัง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งค่ะทั้งนี้ ในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายแบรนด์ เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้พยายามคิดค้นและพัฒนาฟังก์ชันต่าง ๆ ออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม เป็นต้น ขณะเดียวกัน หลายคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกซื้อลำโพงคอมมาฝากทุกคน รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับ ลำโพงคอมยอดฮิตที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้แล้ว คุณอาจจะเจอลำโพงที่ตามหามานานก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบันกำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในด้านของผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่า รุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากที่สุดใช่ไหมล่ะคะวันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ ฟีเจอร์หรือราคา เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหูฟังที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมเย็น ประหยัดพื้นที่
  10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลมเย็น ประหยัดพื้นที่
  ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี หากเราไม่เปิดแอร์หรือเปิดพัดลม ความอบอ้าวก็คงทำให้เหงื่อออกเต็มตัวตลอดทั้งวัน แต่หากเปิดแอร์ทั้งวันค่าไฟก็คงสูงลิ่ว และถ้าให้ซื้อพัดลมตั้งพื้นมาใช้ก็อาจจะเกะกะพื้นที่ห้อง โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือตามคอนโด หากเป็นเช่นนี้แล้ว วิธีไหนจะดีที่สุดล่ะ? ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด ซึ่งนั่นก็คือ "พัดลมติดผนัง" ค่ะพัดลมติดผนังนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยให้เราประหยัดเนื้อที่ในการตั้งวาง จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดหรือร้านอาหารจำพวกตึกแถวเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่คำถามต่อมาก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดีและเลือกขนาดใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดดีล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยแนะนำทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับพัดลมติดผนังยี่ห้อดัง เช่น Hatari, SHARP, IMARFLEX ซึ่งมีทั้งแบบใช้เชือกดึงและใช้รีโมท เพื่อเป็นแนวทางให้ในการเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,333 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่กังวลในเรื่องรูขุมขนอุดตัน หรือเรื่องการทำความสะอาดบนใบหน้าแล้วล่ะก็ คงต้องมองหา "ผู้ช่วยในการล้างหน้า" อย่างแน่นอน หากลองเปลี่ยนจากการล้างหน้าแบบธรรมดา ๆ มาใช้เครื่องทำความสะอาดหน้า จะทำให้เราสามารถดูแลผิวหน้าง่าย ๆ ได้อย่างอ่อนโยน อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีหลายท่านที่ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกเครื่องทำความสะอาดหน้ายี่ห้อไหนมาเป็นผู้ช่วย เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกวัสดุแบบไหน ความนุ่มประมาณไหน หรือควรมีคุณสมบัติอย่างไร ในครั้งนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับเครื่องทำความสะอาดหน้าที่สามารถหาซื้อออนไลน์ประจำปี 2020 มาแนะนำให้ผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ ท่านได้ทราบเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องทำความสะอาดหน้า และในตอนท้ายเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการล้างหน้ามาฝาก ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ทรงดัดลอน" จัดเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน การทำผมลอนนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่เราสามารถมีผมลอนเด้งสวย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มีที่ม้วนผมคุณภาพดีสักเครื่องติดบ้านไว้ เพื่อนำมาดัดลอนเสริมสวยและช่วยแก้ปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเรา และเมื่อพูดถึงแบรนด์ด้านอุปกรณ์การจัดแต่งทรงผมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ก็ต้องยกให้ LESASHA แบรนด์ที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมามากกว่า 26 ปี โดยที่ม้วนผม LESASHAนั้นเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายที่ช่วยให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมให้ดูสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์อีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่ม้วนผม LESASHA ได้มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายขนาด รวมทั้งยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกที่ม้วนผมให้ตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุดค่ะในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ม้วนผมของ LESASHA มาให้วิเคราะห์กันแล้วค่ะว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ ทั้งรูปแบบของที่ม้วนผม ขนาดของแกนม้วน แถมยังมีการรีวิวที่ม้วนผม LESASHA รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนอีกด้วย ขอแอบกระซิบว่า เราเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถนอมเส้นผมทุกตัวด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมโครเวฟ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมโครเวฟ (Microwave) เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมกันทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันไมโครเวฟไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเท่านั้น แต่ยังนิยมนำมาใช้งานกันในบริษัทต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพนักงานอีกด้วยค่ะ เนื่องจากไมโครเวฟนั้นคุณสมบัติโดดเด่นมากมายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำอาหารและประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารได้มากขึ้น และแน่นอนว่า หนึ่งในลิสต์แบรนด์ไมโครเวฟยอดนิยมที่มีฟังก์ชันโดดเด่นนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์ Samsung เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจทั้งในด้านอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากทั่วโลก รวมทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลายระดับราคาให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ไมโครเวฟที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ไมโครเวฟของ Samsung นั้นมีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือก จึงทำให้ผู้ใช้งานหลายคนลังเลว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟของ Samsung พร้อมด้วย 10 อันดับ ไมโครเวฟ Samsung รุ่นยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าควรค่าแก่การลงทุน เพราะนอกจากจะใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการอบ อุ่น ย่าง หรือทอดได้แล้วนั้น ยังมีฟังก์ชันใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย อาทิ การทอดไร้น้ำมัน การหมักขั้นสูง โหมดประหยัดพลังงาน หรือฟังก์ชันละลายน้ำแข็งแบบรวดเร็ว รับรองเลยว่าต้องมีสักหนึ่งรุ่นที่ตรงใจคุณแน่นอนค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย คมชัด พิมพ์เร็วทันใจ มีทั้งรุ่นใช้งานในบ้านและสำนักงาน
  10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย คมชัด พิมพ์เร็วทันใจ มีทั้งรุ่นใช้งานในบ้านและสำนักงาน
  เครื่องปริ้นหรือปริ้นเตอร์ (Printer) ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการทำงานเอกสาร แต่ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้ในปัจจุบันมีเครื่องปริ้นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงก์เจ็ต เครื่องปริ้นเลเซอร์ รวมไปถึงเครื่องปริ้นภาพถ่ายแบบพกพาให้เราเลือกใช้งาน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น และหนึ่งในแบรนด์เครื่องปริ้นคุณภาพเยี่ยมที่เรารู้จักกันดีนั้นก็คือ Canon ซึ่งได้ผลิตเครื่องปริ้นออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น โดยแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไป เช่น บางรุ่นเหมาะกับพิมพ์งานเพียงอย่างเดียว หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันถ่ายเอกสารและสแกนภายในเครื่องเดียวด้วย เป็นต้นหากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้นยี่ห้อ Canon อยู่แล้วล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้น Canon รุ่นยอดนิยม ดังนั้น มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย ถ่าย VDO ชัด มือใหม่ใช้ได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย ถ่าย VDO ชัด มือใหม่ใช้ได้ง่าย ๆ
  ถ้าพูดถึงกล้องถ่ายรูปในปัจจุบันก็ต้องบอกเลยว่า กล้อง Mirrorless กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ทั้งยังเหมาะกับมือใหม่หัดถ่ายภาพอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความต้องการ และมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล, ภาพทิวทัศน์, ภาพเซลฟี่ หรือการถ่ายวิดีโอ นอกจากนี้ กล้อง Mirrorless เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพ ความละเอียดและฟังก์ชันไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR เลยค่ะ รับรองได้ว่าจะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นด้วยกัน และก็มีแบรนด์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่น Fujifilm, Canon, Olympus และ Sony หากใครที่เป็นมือใหม่ก็อาจจะยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้องสักตัว วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless มาฝากกัน พร้อมจัด 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับคนที่มีงบจำกัดในราคาไม่เกิน 20,000 บาท มาให้พิจารณากันก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  111,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,544 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กะทัดรัด มีทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น
  10 อันดับ ตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กะทัดรัด มีทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น
  เมื่อเปรียบเทียบระหว่างตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะและตู้กดน้ำแบบตั้งพื้นแล้ว แน่นอนว่า “ตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะ” มีข้อได้เปรียบอยู่ที่ความกะทัดรัด ไม่เปลืองเนื้อที่ จึงเหมาะสำหรับบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดหรือผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว ไปจนถึงร้านคาเฟ่ คลินิกขนาดเล็ก ร้านเสริมสวย ในปัจจุบันก็มีตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะจากหลากหลายยี่ห้อวางขายในท้องตลาด ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีรูปลักษณ์ ราคา ฟังก์ชันการใช้งานและวัสดุที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะทำได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็นจึงสะดวกต่อการทำเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ เช่น ชาร้อน กาแฟร้อน โกโก้ร้อน ไปจนถึงเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนในการเลือกซื้อ เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดีใช่ไหมล่ะคะแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะ รวมถึงวิธีการเลือกตู้กดน้ำประเภทนี้ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งาน และในตอนท้ายของบทความยังมีคำแนะนำสำหรับการติดตั้งตู้กดน้ำแบบตั้งโต๊ะมาฝากกันอีกด้วย ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,091 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด