• 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คาร์ซีทเป็นอีกหนึ่งไอเทมของใช้เด็กที่จำเป็นต้องมี เพราะช่วยลดความเสี่ยงและอุบัติเหตุที่อาจขึ้นในขณะอยู่บนท้องถนนได้ทุกเมื่อ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกคาร์ซีทที่มีคุณภาพและปลอดภัยมาเป็นตัวช่วยให้สามารถขับรถได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความปลอดภัยของลูกน้อยอยู่ตลอด สำหรับคุณครอบครัวไหนที่มีรถยนต์ขนาดเล็กหรือ Eco Car และกำลังมองหาคาร์ซีทสำหรับลูกน้อยอยู่ เราขอแนะนำ "คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด" ซึ่งในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์คาร์ซีทออกมาวางขายมากมายหลายแบรนด์ โดยมีทั้งขนาด น้ำหนักและวัสดุที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการระบายอากาศ การป้องกันการกระแทก หรือการปรับเอนนอน เป็นต้น ซึ่งจะช่วยปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัยควบคู่ไปกับความสะดวกสบายในใช้งาน ทีมงานมายเบสท์คิดว่าผู้ปกครองหลายท่านอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหนดี ควรมีคุณสมบัติใดบ้างและคาร์ซีทรูปแบบไหนที่จะเหมาะสมกับขนาดของรถและการใช้งานของคุณบ้าง 


ในบทความนี้เราจึงมีหลักการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคน รวมถึง 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด รุ่นยอดนิยมที่เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 0-4 ปี มาฝากผู้ปกครองที่กำลังสนใจหาซื้อกันอยู่ด้วย จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-07-2020
 • 177 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกคาร์ซีทขนาดกะทัดรัด

ถึงแม้ว่าจะเป็นคาร์ซีทที่มีขนาดเล็ก แต่บางผลิตภัณฑ์ก็ระบุไว้ว่าสามารถใช้งานได้จนถึงอายุ 4 ปีเลยทีเดียว ต่อไปนี้เราจะมาอธิบายถึงเหตุผลที่ว่าทำไมหลาย ๆ ครอบครัวถึงมีความต้องการคาร์ซีทที่มีขนาดกะทัดรัดกันค่ะ


・หลายครอบครัวหันมาใช้รถยนต์ขนาดเล็กกันมากขึ้น หากคาร์ซีทมีขนาดใหญ่อาจจะไม่สามารถติดตั้งได้

・ขนาดที่เล็กและเบาจะทำให้เคลื่อนย้ายง่ายได้ง่ายกว่า

・หากมีลูกหลายคนและต้องการติดตั้งคาร์ซีทหลายอัน ขนาดที่กะทัดรัดจะทำให้ติดตั้งได้ง่ายขึ้น

・หากไม่ต้องการใช้งานสามารถจัดเก็บไว้ที่บ้านได้

・หากใช้งานไม่บ่อย การใช้คาร์ซีทที่มีขนาดกะทัดรัดจะสะดวกกว่า

・ต้องการซื้อคาร์ซีทในราคาที่ไม่สูงมาก


คาร์ซีทที่มีขนาดกะทัดรัดมาพร้อมกับความเบา ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม ก่อนที่เราจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เราควรคำนึงถึงการใช้งานก่อน แล้วจึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของเราค่ะ

ตรวจสอบข้อจำกัดและการใช้งานของรถ

ตรวจสอบข้อจำกัดและการใช้งานของรถ

หากเป็นรถที่มีขนาดเล็กหรือ Eco Car ในกรณีที่รถมีเพดานต่ำหรือรู้สึกว่าในรถมีพื้นที่แคบ ให้ระมัดระวังในการเลือกขนาดของคาร์ซีท เนื่องจากลักษณะที่นั่งของเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 1 ขวบ จะต้องติดตั้งคาร์ซีทหันหน้าเข้าหาเบาะรถยนต์ ดังนั้นจะใช้พื้นที่เยอะทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับรถยนต์ที่ภายในรถแคบนั้น ให้ตรวจสอบเบาะนั่งด้านหลังว่าที่นั่งเลื่อนได้หรือไม่ เพราะหากเบาะนั่งด้านหลังไม่สามารถเลื่อนได้ เราจำเป็นต้องเลื่อนเบาะนั่งด้านหน้าแทน และหากจะเลื่อนเบาะนั่งของคนขับก็จะทำให้คนขับอยู่ในท่าทางการขับรถที่ไม่ถนัดได้ ดังนั้น จึงควรเลื่อนเบาะหน้าข้างคนขับไปข้างหน้าดูว่าสามารถเลื่อนได้แค่ไหน เพื่อให้มีพื้นที่ข้างหลังเพียงพอต่อการติดตั้งคาร์ซีท


ปัญหาหลักในการเลือกซื้อคาร์ซีทเลยก็คือ ขนาดเวลาปรับหันหน้าเข้าหาเบาะรถยนต์ ซึ่งอาจตรวจสอบได้จากการปรับคาร์ซีทเอนนอนไปให้สุด แต่ร้านค้าส่วนใหญ่แล้วไม่มีขนาดระบุไว้ในรายละเอียดสินค้า ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรไปทดลองผลิตภัณฑ์ตัวจริงที่ร้านค้า แนะนำว่าให้ลองนำไปติดตั้งและตรวจสอบในรถดูก่อน เพราะคาร์ซีทสำหรับเด็กที่หมุนได้นั้นที่นั่งจะสูง ด้วยเหตุนี้หากเป็นรถยนต์ที่มีเพดานต่ำเด็กอาจจะรู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้น หากรถยนต์มีขนาดเล็ก ก็ควรเลือกคาร์ซีทที่มีขนาดกะทัดรัดและที่นั่งต่ำค่ะ


หลายคนอาจกำลังสนใจคาร์ซีทสำหรับเด็กที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนให้มีขนาดกะทัดรัดขึ้นมากกว่าแต่ก่อน แต่หากเราใช้งานในรูปแบบเตียง จะมีความกว้างกว่าที่นั่งปกติประมาณ 20-30% อีกทั้งยังค่อนข้างมีน้ำหนัก หากใครที่กำลังมองหาคาร์ซีทที่มีขนาดเล็กและเบาอยู่ คาร์ซีทประเภทนี้อาจไม่ตอบโจทย์ค่ะ

หากถอดเข้า-ออกบ่อย ควรเลือกคาร์ซีทที่มีน้ำหนักเบา

หากถอดเข้า-ออกบ่อย ควรเลือกคาร์ซีทที่มีน้ำหนักเบา

ไม่เพียงแค่ขนาดเท่านั้นแต่น้ำหนักของคาร์ซีทก็เป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้ขนาดจะไม่เป็นปัญหา แต่หากคุณแม่ต้องถอดเข้า-ออกบ่อย ๆ หรือในบางครั้งที่คุณปู่หรือคุณย่าเป็นคนจัดการแล้วนั้น การเลือกคาร์ซีทที่มีน้ำหนักเบาจะช่วยให้ติดตั้งได้สะดวกสบายมากขึ้น คาร์ซีทขนาดกะทัดรัดอาจมีคุณสมบัติที่ไม่หลากหลาย แต่ก็มีจุดเด่นตรงที่น้ำหนักเบาและใช้งานง่ายนั่นเองค่ะ 


และเนื่องจากคาร์ซีทเป็นผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นต้องมีความแข็งแรงเพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ จึงไม่ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาเกินไป อย่างไรก็ตาม หากผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม ก็ยังถือว่ามีน้ำหนักเบาและยังคงมีประสิทธิภาพในการใช้งานอยู่ค่ะ

เลือกคาร์ซีทที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง

เลือกคาร์ซีทที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง

มาตรฐานความปลอดภัยสังเกตได้จากสัญลักษณ์ E-Mark ECE-R44 ซึ่งจะแสดงว่าผลิตภัณฑ์ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากสหภาพยุโรป นอกจากนี้ยังมีการประเมินระดับสูงจากการทดสอบของ ADAC ประเทศเยอรมนี และการประเมินคาร์ซีทสำหรับเด็กในประเทศ


อย่างไรก็ตาม นอกจากมาตรฐานความปลอดภัยจากสหภาพยุโรปที่กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น ยังมีมาตรฐานความปลอดภัยล่าสุด i-Size (ECE-R129) ที่เพิ่งออกมาในเดือนกรกฏาคม ปี 2013 ซึ่งเป็นการป้องกันแรงกระแทกการชนจากด้านข้าง หลายคนอาจสงสัยว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนมาใช้คาร์ซีทที่มีมาตรฐาน i-Size หรือไม่ ซึ่งในกรณีนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งาน เนื่องจากทั้งสองมาตรฐานไม่ได้ออกมาเพื่อทดแทนกัน จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีกฎหมายบังคับว่าต้องใช้ i-Size สำหรับมาตรฐานล่าสุดนี้ได้เพิ่มกฎเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น อย่างเช่น ให้ติดตั้งที่นั่งหันหน้าเข้าเบาะจนกว่าเด็กจะอายุ 15 เดือน การออกแบบเพื่อป้องกันการกระแทกด้านข้างได้ดีขึ้น ส่งเสริมให้ใช้ระบบ ISOFIX เป็นต้น 


การออกแบบที่ไม่มีคุณสมบัติป้องกันการกระแทกจะไม่มีชิ้นส่วนเบาะยื่นออก เบาะจะตื้น ดูเรียบและกะทัดรัด ในทางกลับกัน ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการกระแทกด้านข้าง อาจจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าและที่นั่งลึกกว่า หากคุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยก็ควรคำนึงถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมอย่างเช่น ป้องกันการกระแทกด้านข้างนี้ด้วยนะคะ

เลือกคาร์ซีทที่ติดตั้งง่าย

เลือกคาร์ซีทที่ติดตั้งง่าย

การติดตั้งคาร์ซีทสามารถทำได้ 2 แบบ คือ แบบที่ใช้เข็มขัดนิรภัยในการติดตั้ง และแบบที่ติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX ดังนั้น เราจึงต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่ารถยนต์ของเรานั้นรองรับการติดตั้งแบบไหน

ติดตั้งโดยเข็มขัดนิรภัย

ติดตั้งโดยเข็มขัดนิรภัย

คาร์ซีทแบบกะทัดรัดส่วนใหญ่หลาย ๆ แบรนด์ติดตั้งโดยใช้เข็มขัดนิรภัย 3 จุด ยึดติดกับเบาะนั่งของรถยนต์ สำหรับการติดตั้งหากเราทำได้อย่างถูกต้องก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย แต่หากติดตั้งไม่ถูกต้องประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยจะลดลง ซึ่งการติดตั้งแบบนี้จะเกิดปัญหาในกรณีที่เราติดตั้งผิดวิธีหรือผิดประเภทการใช้งานค่ะ


ดังนั้น หากใครที่ยังเป็นมือใหม่สำหรับการติดตั้งคาร์ซีทหรือเปลี่ยนคาร์ซีทบ่อย ควรอ่านและศึกษาคู่มือการติดตั้งให้ดีก่อน เพื่อดูว่าการติดตั้งนั้นทำได้ง่ายหรือไม่ ผลิตภัณฑ์หลายแบรนด์ให้เราสามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานเป็นไฟล์ PDF บนเว็บไซต์ของผู้ผลิตได้เอง ส่วนใหญ่ในคู่มือจากผู้ผลิตในประเทศจะมีคำแนะนำระบุไว้ชัดเจน แต่หากซื้อจากต่างประเทศอาจต้องระมัดระวังกันด้วยค่ะ

ติดตั้งโดยระบบ ISOFIX

ติดตั้งโดยระบบ ISOFIX

ในปัจจุบันรถยนต์ส่วนใหญ่ มีการติดตั้งระบบ ISOFIX มากมายหลายรุ่น ซึ่งการติดตั้งด้วยระบบนี้จะช่วยลดความผิดพลาดในการติดตั้งได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ไม่ต้องกังวลว่ายึดสายเข็มขัดนิรภัยแน่นพอหรือไม่ ติดตั้งสายนิรภัยถูกวิธีหรือเปล่า นอกจากนี้ ระบบนี้ยังสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยยึดตัวล็อก ISOFIX ของคาร์ซีทเข้ากับตัวยึด ISOFIX ของรถยนต์ เพียงเท่านี้ คาร์ซีทก็ยึดติดอย่างมั่นคงกับเบาะรถยนต์แล้วค่ะ 


นอกจากนี้ การติดตั้งระบบ ISOFIX ยังมีความปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งด้วยเข็มขัดนิรภัย เนื่องจากเป็นการยึดติดกับโครงสร้างรถยนต์จึงมั่นคงไม่เคลื่อนที่ไปมา ช่วยลดการสั่นไหวและการกระทบกระเทือนระหว่างการเดินทาง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่ารถยนต์ของเรามีระบบรองรับการติดตั้ง ISOFIX หรือไม่ด้วยนะคะ

เลือกให้เหมาะสมกับอายุของเด็ก

เลือกให้เหมาะสมกับอายุของเด็ก

เมื่อต้องการเลือกซื้อคาร์ซีทสำหรับเด็กควรตรวจสอบช่วงอายุของเด็กก่อน คาร์ซีทขนาดกะทัดรัดส่วนใหญ่สามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดถึงอายุ 4 ปี นอกจากนี้ ยังมีบางประเภทที่ใช้ได้นานถึงอายุ 7 ปี และ 12 ปี อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์บางรุ่นก็ไม่สามารถใช้งานได้ตามอายุที่ผู้ผลิตระบุไว้เสมอไป เช่น แม้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะระบุว่าใช้งานได้ถึงช่วงอายุ 4 ปี แต่ก็อาจมีบางกรณีที่เด็ก ๆ ที่มีขนาดตัวใหญ่จะเริ่มรู้สึกอึดอัดตั้งแต่ช่วงอายุ 3 ปีด้วยเช่นกัน ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงควรเริ่มเปลี่ยนมาใช้คาร์ซีทสำหรับเด็กโต (Junior Seat) หากลูกมีน้ำหนักตั้งแต่ 15 กิโลกรัม และมีส่วนสูง 100 เซนติเมตร ขึ้นไป แม้จะพึ่งอยู่ในช่วงอายุ 3 ปีก็ตาม


หากไม่ใช้คาร์ซีท เข็มขัดนิรภัยที่ติดกับเบาะรถยนต์นั้นก็สามารถรับรองความปลอดภัยได้ แต่มีข้อควรระวัง คือ เด็กต้องมีความสูงตั้งแต่ 140 เซนติเมตรขึ้นไป ซึ่งความสูงโดยเฉลี่ยของเด็กอายุ 6 ขวบนั้นจะน้อยกว่า 120 เซนติเมตร ส่วนเด็กที่มีความสูง 140 เซนติเมตรขึ้นไป โดยเฉลี่ยจะมีอายุ 10-11 ปี ดังนั้น ในช่วง 3-4 ปี ก่อนที่เด็กจะอายุ 10 ปี หรือมีความสูงถึงเกณฑ์ คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อคาร์ซีทอันใหม่เป็นคาร์ซีทสำหรับเด็กโต (Junior Seat) ที่เหมาะสมกับอายุของลูกน้อยในวัยที่โตขึ้นเพื่อความปลอดภัยค่ะ

เน้นคุณสมบัติที่ใช้งานง่าย

นอกเหนือจากที่เราได้อธิบายไปข้างต้นแล้วนั้น ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ผู้ผลิตได้พัฒนาและปรับเปลี่ยน โดยไม่เพียงแต่มีขนาดกะทัดรัดแต่ยังง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย ดังนั้น ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การใช้ง่ายนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

ปลอดภัยมากขึ้นด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ

ปลอดภัยมากขึ้นด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ

คาร์ซีทขนาดกะทัดรัดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะมีที่นั่งและจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ซึ่งคุณสมบัตินี้ยังช่วยลดน้ำหนักของคาร์ซีทลงอีกด้วย หากนำไปวางในรถที่มีขนาดเล็ก คาร์ซีทที่มีที่นั่งต่ำนั้นจะมีข้อดีตรงที่สามารถถอดเข้า-ออกได้ง่าย นอกจากนี้ จุดศูนย์ถ่วงต่ำยังเพิ่มความมั่นคง ช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้นด้วยค่ะ

ระบายอากาศได้ดีและสามารถซักได้

ระบายอากาศได้ดีและสามารถซักได้

โดยทั่วไปแล้วเด็กเล็ก ๆ จะเหงื่อออกง่าย ซึ่งเด็กบางคนจะมีเหงื่อออกเยอะจนเบาะพนักพิงศีรษะเปียกชุ่มเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น เรื่องการถ่ายเทอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะตรงส่วนพนักพิงศีรษะควรทำจากวัสดุที่ระบายอากาศได้ดี หรือคาร์ซีทควรมีรูระบายอากาศ ซึ่งหากเป็นแบรนด์ที่ผลิตจากญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตจะใส่ใจในจุดนี้ ดังนั้นหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่เน้นในเรื่องการระบายอากาศก็อย่าลืมมองหาคาร์ซีทแบรนด์ญี่ปุ่นมาใช้กันดูนะคะ


ในส่วนของผ้าคลุมคาร์ซีท ผู้ผลิตส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้สามารถถอดซักได้ แต่เนื่องจากรูปทรงของคาร์ซีทนั้นมีความซับซ้อน จึงอาจจะถอดค่อนข้างลำบาก หากไม่แน่ใจว่าถอดอย่างไร ให้ลองเปิดคู่มือดูจะมีคำอธิบายระบุไว้ชัดเจนถึงวิธีการถอดผ้าคลุมคาร์ซีทค่ะ นอกจากนี้ แผ่นรองอเนกประสงค์ที่ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกก็มีขายอยู่ทั่วไป ซึ่งเราสามารถซื้อมาใช้กับคาร์ซีทได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ปรับเอนได้สะดวก

ปรับเอนได้สะดวก

เด็กเล็กส่วนใหญ่จะหลับได้โดยธรรมชาติจากการเขย่าและการสั่นสะเทือนของรถ ดังนั้น คุณสมบัติเอนนอนจึงมีประโยชน์ทั้งช่วยประคองศีรษะของเด็กไม่ให้คอพับลงมาและอยู่ในท่าที่หลับสบายอีกด้วย


โครงสร้างของคาร์ซีทแบบเอนนอน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ กรณีที่พบบ่อยสำหรับคาร์ซีทที่มีขนาดกะทัดรัด คือ จะไม่สามารถปรับเอนนอนได้หากหันที่นั่งเข้าหาเบาะรถยนต์ ส่วนเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ที่นั่งจะหันออกไปทางด้านหน้ารถ ซึ่งจะปรับเอนได้หลายระดับ และสำหรับการปรับองศาในการเอนนั้นจำเป็นต้องเปลี่ยนการติดตั้งเข็มขัดนิรภัยใหม่ทุกครั้ง


นอกจากนี้ ยังมีคาร์ซีทสำหรับเด็กที่สามารถปรับเอนได้ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว โดยที่เราไม่ต้องเปลี่ยนการติดตั้งเข็มขัดนิรภัย ทำให้สะดวกต่อการใช้งานไม่ว่าลูกน้อยจะตื่นหรือหลับอยู่ก็ตาม อย่างไรก็ตาม คาร์ซีทประเภทนี้มักจะมีขนาดใหญ่และราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า ประเภทนั้น ๆ เหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่

ตรวจสอบโครงสร้างที่นั่งและเบาะเสริมด้านใน

ตรวจสอบโครงสร้างที่นั่งและเบาะเสริมด้านใน

หากเบาะที่นั่งของคาร์ซีทนิ่มจนเกินไป อาจทำให้ตำแหน่งของเข็มขัดนิรภัยที่มีผลต่อโครงสร้างสรีระของเด็กเคลื่อนที่และไม่สามารถรองรับการกระแทกได้ดีเมื่อประสบอุบัติเหตุ ดังนั้น จึงควรเลือกเบาะที่มีความแข็งในระดับพอดี นอกจากนี้ โครงสร้างที่เรียบง่ายแบบทั่วไปไม่ได้หมายความว่าจะไม่ปลอดภัย โดยปกติแล้วส่วนประกอบหลักที่เป็นพลาสติกจะถูกคลุมด้วยผ้าที่มีความบาง แรงกระแทกจากอุบัติเหตุจะถูกดูดซับโดยความโค้งงอของชิ้นส่วนพลาสติกอยู่แล้ว


สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อคาร์ซีท

・บริเวณท้ายทอยควรใช้วัสดุที่ดูดซับแรงกระแทกได้

・ใต้เบาะควรมีวัสดุกันกระแทกที่แข็งแรง

・ด้านข้างศีรษะควรใช้วัสดุที่ดูดซับแรงกระแทกได้

・เบาะรองนั่งด้านในแข็งพอที่จะกดแล้วไม่ยุบจนถึงด้านในสุด

・มีเบาะด้านในแยกต่างหาก

・เบาะด้านในตรงส่วนที่รองรับศีรษะนั้นสามารถรองรับแรงกระแทกจากด้านข้างได้


โดยทั่วไปวัสดุที่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้นั้น คือ โฟมเช่นเดียวกับหมวกกันน็อค บางผลิตภัณฑ์ทำจากวัสดุพิเศษ เช่น ยูรีเทนแข็งหรือเจล แต่วัสดุยูรีเทนที่มีลักษณะอ่อนนุ่มนั้นอาจจะไม่มีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้มากนัก


ส่วนเบาะด้านในมีไว้เพื่อเติมเต็มช่องว่างเพื่อรองรับร่างกายเด็กที่มีขนาดเล็ก ช่วยป้องกันการแทกของศีรษะและยังช่วยซัพพอร์ทด้านล่างสะโพกทำให้เด็กที่ร่างกายยังไม่มั่นคงรู้สึกผ่อนคลาย บางทีการออกแบบอาจทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลง และในบางกรณีอาจทำให้จะรู้สึกเกะกะเวลาขึ้นลงรถ ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด และหากต้องใช้กับเด็กแรกเกิดยิ่งควรให้ความสำคัญกับโครงสร้างเบาะด้านในค่ะ

10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในที่สุดก็มาถึงการแนะนำ 10 อันดับ คาร์ซีทขนาดกะทัดรัด ที่ทางเราได้เลือกสรรมาจากการหาข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริง ซึ่งคาร์ซีทที่ทางเรานำมาแชร์นั้น ไม่เพียงแต่มีขนาดที่กะทัดรัด แต่ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่จะช่วยปกป้องลูกน้อยของคุณให้ปลอดภัยอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ

10
อายุแรกเกิด - 12 ปี (~36 kg)
ขนาดW44 x D55 x H62 cm
น้ำหนัก9 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย / ISOFIX
ปรับเอนได้หันหน้าออก 4 ระดับ
9
อายุแรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)
ขนาดW45 x D59 x H65 cm
น้ำหนัก8.4 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย
ปรับเอนได้หันหน้าออก 5 ระดับ
8
อายุแรกเกิด - 12 ปี (~36 kg)
ขนาดW48-52.6 x D54 x H65.5-85.5 cm
น้ำหนัก8.92 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 2 ระดับ / หันหน้าออก 4 ระดับ
7
ช่วงอายุแรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)
ขนาดW45 x D70 x H48 cm
น้ำหนัก14.7 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งISOFIX
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 5 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับ
6
อายุแรกเกิด - 5 ปี (~18 kg)
ขนาดW46 x D50 x H65 cm
น้ำหนัก6 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย / ISOFIX (Latch)
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 1 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับ
5
อายุแรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)
ขนาดW42 x D49.2 x H61.6 cm
น้ำหนัก6.43 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 1 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับ
4
อายุแรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)
ขนาดนั่ง W44 x D65.1 x H72-77.8 cm / นอน W44 x D 71.3-76.5 x H54.7-57.2 cm
น้ำหนัก14.8 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย / ISOFIX
ปรับเอนได้หันหน้าเข้า 7 ระดับ
3
อายุแรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)
ขนาดW44 x D64 x H61.7 cm
น้ำหนัก14.7 kg (ไม่รวมที่บังแดด)
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งISOFIX
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 3 ระดับ
2
อายุ แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)
ขนาดนั่ง W45 x D72.5-76.5 x H60.5-66.5 cm / นอน W76.5 x D63 x H53.7 cm
น้ำหนัก14.2 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งISOFIX
ปรับเอนได้หันหน้าเข้า 2 ระดับ
1
อายุแรกเกิด - 7 ปี (~25 kg)
ขนาดขนาดคาร์ซีท W49 xD45 x H60-80 cm / ขนาดฐาน W31.5 x D62.5 x H14.5-39.5 cm
น้ำหนักคาร์ซีท 8.8 kg / น้ำหนักฐาน 5.5 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย / ISOFIX / เข็มขัดนิรภัยร่วมกับ ISOFIX
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 1 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
DAIICHI First 7 Plus ISOFIX 1

DAIICHI

2
Aprica Fladea Glow ISOFIX 1

Aprica

3
AILEBEBE Kurutto 4i Premium 1

AILEBEBE

4
Aprica Cururila 1

Aprica

5
Joie Tilt 1

Joie

6
DAIICHI Dualwell 1

DAIICHI

7
Britax DUALFIX 1

Britax

8
Joie Every Stage 1

Joie

9
Britax First Class Plus 1

Britax

10
Fico JM06 1

Fico

ชื่อสินค้า

First 7 Plus ISOFIX

Fladea Glow ISOFIX

Kurutto 4i Premium

Cururila

Tilt

Dualwell

DUALFIX

Every Stage

First Class Plus

JM06

คุณสมบัติ

รองรับแรงกระแทกได้ดี โอบอุ้มเด็กเหมือนอยู่ในอ้อมกอด

เบาะนุ่ม ปรับหมุนง่าย มีที่พักขา ปรับเป็นเตียงนอนราบได้

ปกป้องการกระแทกด้านข้าง ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

ทอเส้นใยแบบ 3 มิติ ป้องกันแดด ถอดทำความสะอาดได้ทุกชิ้น

ดีไซน์สวย เรียบง่าย น้ำหนักเบา ป้องกันการกระแทก ราคาน่ารัก

วัสดุอ่อนโยนต่อผิว ระบายอากาศได้ดี เบาะนุ่มปลอดภัย

หมุนได้รอบทิศ เบาะนุ่มนั่งสบาย ถอดซักทำความสะอาดง่าย

สายรัดนิรภัย 5 จุด ที่นั่งปรับได้ตามสรีระ กันกระแทกด้านข้าง

น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก มาพร้อมคุณสมบัติช่วยปรับสายนิรภัย

แบรนด์ไทยคุณภาพ ราคาจับต้องได้ ติดตั้งแน่นหนา ใช้ได้ยาวนาน

ราคา35,900 บาท45,900 บาท39,500 บาท39,500 บาท6,590 บาท14,900 บาท34,900 บาท14,000 บาท19,900 บาท7,200 บาท
อายุแรกเกิด - 7 ปี (~25 kg)แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 5 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 12 ปี (~36 kg)แรกเกิด - 4 ปี (~18 kg)แรกเกิด - 12 ปี (~36 kg)
ขนาดขนาดคาร์ซีท W49 xD45 x H60-80 cm / ขนาดฐาน W31.5 x D62.5 x H14.5-39.5 cmนั่ง W45 x D72.5-76.5 x H60.5-66.5 cm / นอน W76.5 x D63 x H53.7 cmW44 x D64 x H61.7 cmนั่ง W44 x D65.1 x H72-77.8 cm / นอน W44 x D 71.3-76.5 x H54.7-57.2 cmW42 x D49.2 x H61.6 cmW46 x D50 x H65 cmW45 x D70 x H48 cmW48-52.6 x D54 x H65.5-85.5 cmW45 x D59 x H65 cmW44 x D55 x H62 cm
น้ำหนักคาร์ซีท 8.8 kg / น้ำหนักฐาน 5.5 kg14.2 kg14.7 kg (ไม่รวมที่บังแดด)14.8 kg6.43 kg6 kg14.7 kg8.92 kg8.4 kg9 kg
มาตรฐานความปลอดภัยECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04ECE R44/04
การติดตั้งเข็มขัดนิรภัย / ISOFIX / เข็มขัดนิรภัยร่วมกับ ISOFIXISOFIXISOFIXเข็มขัดนิรภัย / ISOFIXเข็มขัดนิรภัย เข็มขัดนิรภัย / ISOFIX (Latch)ISOFIXเข็มขัดนิรภัยเข็มขัดนิรภัยเข็มขัดนิรภัย / ISOFIX
ปรับเอนได้ หันหน้าเข้า 1 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับหันหน้าเข้า 2 ระดับ หันหน้าเข้า 3 ระดับหันหน้าเข้า 7 ระดับหันหน้าเข้า 1 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับหันหน้าเข้า 1 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับหันหน้าเข้า 5 ระดับ / หันหน้าออก 3 ระดับหันหน้าเข้า 2 ระดับ / หันหน้าออก 4 ระดับหันหน้าออก 5 ระดับหันหน้าออก 4 ระดับ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สุดท้ายนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคาร์ซีท นอกจากจะเลือกจากดีไซน์ คุณสมบัติ ความสะดวกในการใช้งานแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือทุกคนควรดูขนาดและการติดตั้งของคาร์ซีทให้ดีก่อนว่าเป็นแบบไหน รถของเราสามารถติดตั้งระบบ ISOFIX ได้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ซื้อมาแล้วไม่มีปัญหาเรื่องขนาดใหญ่ไปหรือติดตั้งไม่ได้ แนะนำว่าหากไม่แน่ใจเรื่องขนาดจริง ๆ ลองสอบถามทางร้านค้าหรือขับรถไปที่ร้านลองติดตั้งดูก่อนค่อยสั่งซื้อก็ได้ค่ะ 


หวังว่าข้อมูลวิธีการเลือกและการจัดดับคาร์ซีทขนาดกะทัดรัดที่เรานำมาฝากบทความนี้ จะเป็นประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่หรือใครก็ตามที่กำลังมองหาคาร์ซีทดี ๆ สักตัวให้ลูกน้อยหรือบุตรหลานคนใกล้ตัวอยู่นะคะ และอย่าลืมติดตั้งโดยปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานอย่างเคร่งครัดนะคะ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับลูกน้อยของคุณค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับเด็กให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่า ควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็กที่ขายดีมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ จะมียี่ห้ออะไรบ้างและจะน่าสนใจสักแค่ไหน อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยค่ะ
  เด็ก
  17,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดช้อนส้อมสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกเริ่มทานอาหารได้ คุณพ่อคุณแม่ก็มักจะตื่นเต้น และพยายามหาอุปกรณ์ในการรับประทานเพื่อให้เกิดความสนใจที่จะรับประทาน ซึ่งการฝึกรับประทานอาหารเองได้ฝึกพัฒนาการของลูกน้อยในเรื่องของกล้ามเนื้อมัดเล็ก การทำงานประสานกันระหว่างตากับสมอง ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันการพัฒนาศักยภาพของเด็กในการเป็นผู้นำในอนาคต (EF – Executive Function) ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในเด็กเล็ก ซึ่งการให้ฝึกความรับผิดชอบในตนเองด้วยการรับประทานอาหารเองเป็นสิ่งแรกที่สามารถฝึกฝนได้ง่ายที่สุด ดังนั้นอุปกรณ์ช้อนส้อมสำหรับเด็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะต้องสะดวกในการหยิบจับสำหรับเด็กแล้วต้องทำความสะอาดง่าย และปลอดภัยในการนำเข้าปากเด็กอีกด้วย การที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลือกซื้อช้อนส้อมสำหรับเด็กในปัจจุบัน จะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากมากเนื่องจากสินค้ามีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว แต่ละยี่ห้อเองก็มีคุณสมบัติ รูปร่าง และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน เช่น บางแบรนด์คงทนแข็งแรง หรือทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ด้วยตัวเลือกตัวอย่างเพียงเท่านี้ก็ตัดสินใจยากมากกับสิ่งที่จะเลือกให้ลูกน้อย ดังนั้นเรามาดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกช้อนส้อมให้เหมาะสมสำหรับเด็กเป็นอย่างไร และมีสินค้ายี่ห้อไหน แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง
  เด็ก
  3,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท โดยลักษณะของอาการ คือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการแข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย อีกทั้งคุณแม่บางคนต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมจากเต้าโดยตรงได้ ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือหรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน พร้อมแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณแม่ เช่น Medela, Philips Avent, Malish เป็นต้น
  เด็ก
  34,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  4,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน, นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้หมอนคนท้อง จึงเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อ เรามาทำความรู้จักลักษณะของหมอนคนท้อง, ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งานกันก่อนเลยค่ะ
  เด็ก
  5,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องอุ่นนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องอุ่นนม" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์คู่ใจสำหรับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย เพราะเป็นตัวช่วยให้สามารถเตรียมนมหรืออุ่นนมให้กับลูกน้อยได้รวดเร็วทันใจ ประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องปล่อยให้ลูกต้องร้องงอแงเพราะรอนานอีกต่อไป ปัจจุบันเครื่องอุ่นนมเป็นที่นิยมมากขึ้นและมีให้เลือกซื้อหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS AVENT, PRINCE & PRINCESS หรือ CHICCO ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน บางรุ่นเป็นประเภทเก็บความร้อน บางรุ่นมีฟังก์ชันการต้ม ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะหากใครที่กำลังมองหาเครื่องอุ่นนมอยู่ แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องอุ่นนมยอดฮิต คุณภาพดี มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เลือกซื้อเครื่องอุ่นนมที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีข้อควรระวังและวิธีการดูแลรักษามาให้อีกด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  เด็ก
  833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครอบครัวที่มีลูกเล็ก ๆ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ยิ่งในเวลานอนด้วยแล้ว คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจมีความกังวลว่าลูกจะตื่นแล้วคลานลงจากเตียงไปเอง หรือลูกจะนอนดิ้นจนตกจากเตียงหรือไม่ เพราะเราไม่อาจดูลูกให้อยู่ในสายตาได้ตลอดเวลา แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอนำเสนอที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับทารกในยามนอนหลับ หรือแม้แต่การนั่งเล่นอยู่บนเตียง เป็นของใช้สำหรับเด็กที่ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันกับลูกน้อยของคุณได้ค่ะแต่เนื่องจากที่กั้นเตียงสำหรับเด็กในท้องตลาดมีความหลากหลาย จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายไม่มั่นใจในการเลือกซื้อ บทความนี้จะมาช่วยแนะนำการเลือกที่กั้นเตียงสำหรับเด็กที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้เรายังคัดสรรที่กั้นเตียงสำหรับเด็ก 10 อันดับยอดนิยมในร้านค้าออนไลน์มาให้ได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่ายในปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน เพียงแค่ใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง ในบทความนี้ เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในแง่มุมของวิธีการเลือก เพื่อให้คุณแม่ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีและตรงกับการใช้งานมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ
  เด็ก
  2,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขวดนม เป็นอุปกรณ์ที่ทารกและเด็กเล็กจำเป็นต้องใช้กันทุกวัน ซึ่งขวดนมนั้นเมื่อดูผิวเผินเหมือนจะทำความสะอาดได้ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วมีส่วนที่คุณอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงโดยเฉพาะส่วนหัวและจุกนม เพราะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสกับน้ำลายของเด็ก การทำความสะอาดจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษนอกเหนือจากการล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมทั่วไป ต้องมีการนึ่งด้วยความร้อนและทำให้แห้งเร็วที่สุดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งหากการทำความสะอาดทำได้ไม่ดีพอ อาจทำให้เด็กทารกเกิดการเจ็บป่วยได้ เพราะฉะนั้น "เครื่องนึ่งขวดนม" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำความสะอาดอุปกรณ์รับประทานอาหารสำหรับเด็กทารกค่ะส่วนใหญ่แล้วการเลือกซื้อเครื่องนึ่งขวดนมมักเป็นลำดับท้าย ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่จะนึกถึงเสมอ เพราะหลายคนอาจมองว่าสามารถใช้การนึ่งผ่านไมโครเวฟหรือทำการต้มได้ แต่สิ่งหนึ่งที่จูงใจให้หลายคนต้องซื้อเครื่องนึ่งนั่นก็คือ ระบบการฆ่าเชื้อและการทำให้แห้งในระยะเวลาอันสั้น เพื่อป้องกันเชื้อโรคและกลิ่นที่เกิดขึ้นได้ง่าย ดังนั้น เราจะมาดูทำความรู้จักเครื่องนึ่งขวดนมให้มากขึ้นว่ามีลักษณะใดบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและมีคุณสมบัติพิเศษอะไรในการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับทารก แปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องนึ่งขวดนม ยอดนิยมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  1,493 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  31,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  49,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  57,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  59,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  63,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  41,767 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่วัยรับประทานอาหาร คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายครอบครัวก็เริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งาน แต่ก็มักประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะเลือกจากอะไรดี บางครอบครัวเลือกจากดีไซน์สีสันสดใสดึงดูใจเด็ก ๆ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีวิธีการเลือกอื่น ๆ อีกที่เรามองข้ามไปบทความในวันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อจานชามสำหรับเด็กที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินหาซื้อจานชามเหล่านี้ตามห้างสรรพสินค้า เราก็ได้แนะนำ 10 อันดับจานชามสำหรับเด็กรุ่นยอดนิยมและได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองมากมายเอาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนเข้าตาน่าไปใช้กันบ้าง !
  เด็ก
  8,820 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด