• 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เมื่อถึงเวลาที่ต้องแต่งหน้า เชื่อว่าสาว ๆ ผิวคล้ำหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาการไม่มีสีของรองพื้นที่เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง เนื่องจากแบรนด์เครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะออกแบบโทนสีสว่าง ๆ มากกว่า ทำให้หลายคนต้องแก้ปัญหาด้วยการซื้อคอนทัวร์มาผสมกับรองพื้นสีอ่อนเพื่อให้ใกล้เคียงกับสีผิวของตัวเองมากที่สุด แต่ในการเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำนั้น นอกจากเรื่องของโทนสีที่ต้องพิจารณาให้ดีแล้ว ยังมีในเรื่องของเนื้อสัมผัส ฟินิชลุคที่ต้องการและความสามารถในการปกปิดที่ควรเอาใจใส่อีกด้วย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วการเมคอัพของเราอาจไม่เป๊ะปัง แถมยังยังดูหมอง ดูเทากว่าเดิมอีกด้วย


สำหรับสาวผิวคล้ำคนไหนที่ยังสับสนอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้เราได้สรุปสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำมาฝากกัน แถมยังมีอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั้นก็คือ 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ รุ่นยอดฮิตขายดี เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของรองพื้นแต่ละรุ่นได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 12-03-2021
 • 1,981 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ

รองพื้นถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ ของการแต่งหน้า ดังนั้น เราจึงไม่ควรด่วนตัดสินใจซื้อจากแค่การอ่านรีวิวของรุ่นใดรุ่นหนึ่ง เพราะโทนสีผิวของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันด้วย คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้างที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ

เลือกเนื้อรองพื้นจากการใช้งาน

ปัจจัยที่จะมีผลต่อการแต่งหน้าเป็นอย่างมากก็คือ "เนื้อรองพื้น" เพราะถ้าเราเลือกลักษณะของเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหรือการใช้งานของเรา ก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีค่ะ โดยปกติแล้ว เนื้อสัมผัสของรองพื้นจะมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

แบบลิควิด : เกลี่ยง่าย เหมาะกับมือใหม่

เนื้อสัมผัสประเภทนี้ จะค่อนไปทางเหลวแบบน้ำ ๆ จึงช่วยให้เกลี่ยง่ายเป็นที่หนึ่ง แม้แต่มือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย จึงกลายเป็นลักษณะของเนื้อสัมผัสที่แบรนด์เครื่องสำอางต่างพัฒนาออกมามากที่สุด มีหลายสูตรให้สาว ๆ เลือกซื้อตามสภาพผิวของตนเอง


1. สูตร Oil-free : รองพื้นที่ไม่ผสมน้ำมัน ทาแล้วจึงไม่มีความมันวาว เหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวมัน

2. สูตร Oil-base : มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้มีความชุ่มชื้นสูง ช่วยอำพรางริ้วรอย เหมาะกับสาวที่มีสภาพผิวแห้ง ผิวธรรมดาและผิวผสม

3. สูตร Moisturizing-base : มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักผสมกับน้ำมัน เนื้อจึงบางเบาที่สุดในบรรดา 3 สูตร มีคุณสมบัติเน้นให้ความชุ่มชื้น ใช้แล้วรู้สึกไม่หนักผิว เหมาะกับผิวมันและผิวธรรมดา

แบบครีม : ชุ่มชื้นสูง เน้นการปกปิด

รองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสแบบครีมจะมีส่วนผสมของแว็กซ์และน้ำมันสูง ทำให้เนื้อค่อนข้างแน่น แต่ก็มีความชุ่มชื้นสูงกว่าแบบลิควิดทุกสูตร จึงเหมาะกับคนผิวแห้งมากหรือสำหรับใช้ในโอกาสพิเศษ เช่น วันรับปริญญาหรือวันแต่งงาน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการปกปิดสูงอีกด้วย ส่วนข้อเสีย คือ เกลี่ยค่อนข้างยาก เพราะต้องอาศัยเทคนิค แถมยังมีเนื้อที่หนัก ทำให้เมื่อทาแล้วอาจจะรู้สึกไม่สบายผิวได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ปริมาณเล็กน้อยเท่านั้นจะดีกว่าค่ะ

แบบแป้งผสมรองพื้น : ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

รองพื้นรูปแบบแป้งผสมรองพื้น เป็นประเภทที่ใช้งานง่ายและสะดวกสุด ๆ เพราะมาในรูปแบบตลับ พกพาง่าย ลงเพิ่มได้แม้ในระหว่างวัน เพียงแค่เอาพัฟแต่งหน้ามาปัด ๆ ตบ ๆ ให้ดูสวยงามก็พอ ข้อดีของรองพื้นประเภทนี้ คือ ช่วยให้แต่งหน้าง่ายและรวดเร็วขึ้น เนื้อแป้งจะช่วยดูดซับความมัน ทาแล้วเบาสบายผิว แถมยังสามารถใช้เซ็ตใบหน้าหลังจากลงรองพื้นประเภทอื่น ๆ แล้วได้อีกด้วย 


ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมด จึงบอกได้ว่า รองพื้นแบบแป้งเหมาะสาวผิวคล้ำเกือบทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวมันและผิวผสมค่ะ แต่หากเป็นสาวผิวแห้งอาจจะต้องระมัดระวังว่าผิวหน้าจะแห้งเกินไปค่ะ 

เลือกฟินิชลุคจากสภาพผิว

ถือเป็นอีกข้อที่สำคัญมากทีเดียว เพราะถ้าสาว ๆ เลือกผิดจะส่งผลต่อเมคอัพลุคทั้งหมด จนอาจทำให้สูญเสียความมั่นใจและไม่กล้าหยิบรองพื้นรุ่นนั้น ๆ ขึ้นมาใช้อีกเลยค่ะ ส่วนฟินิชลุคแบบไหนจะเหมาะกับสภาพผิวใดบ้างต้องติดตามนะคะ

แบบแมตต์ : เหมาะกับสาวผิวมันและผิวผสม

ฟินิชลุคแบบแมตต์นั้นจะทำให้ผิวหน้าไร้ความมันวาว จึงเหมาะกับสาวผิวมันหรือผิวผสมค่ะ เพราะจะช่วยกลบและดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าสาวผิวปกติอยากลองใช้ก็ได้เหมือนกันนะคะ แต่ขอแนะนำว่า ให้ลงมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนเพื่อไม่ให้หน้าดูแห้งกร้านเกินไป ส่วนสาวผิวแห้งควรจะหลีกเลี่ยงรองพื้นแบบนี้ไปเลย เพราะจะยิ่งเน้นสภาพผิวที่แห้งลอกให้ดูเด่นชัดมากขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูไร้ชีวิตชีวาได้


นอกจากนี้ สำหรับสาวผิวมันหรือผิวผสมที่มีริ้วรอยตีนกาเยอะ เราขอแนะนำให้เลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคแบบกึ่งแมตต์ หรือลุคแมตต์ที่มีความเป็นธรรมชาติ มีความชุ่มชื้นเล็กน้อย เพื่อช่วยอำพรางริ้วรอยต่าง ๆ เพราะรองพื้นที่แมตต์มากเกินไปจะตกร่องริ้วรอย ทำให้มองเห็นข้อบกพร่องบนผิวหน้ายิ่งเด่นชัดมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

แบบโกลว์ : เพื่อผิวชุ่มชื้นฉ่ำวาว เหมาะกับผิวแห้ง

ฟินิชลุคแบบนี้จะให้ความชุ่มชื้นฉ่ำวาวแบบผิวแลดูอิ่มน้ำค่ะ แต่รองพื้นที่ให้ฟินิชลุคแบบนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ควบคุมความมัน จึงเหมาะกับสาวผิวแห้งซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้แบรนด์เครื่องสำอางที่มีรองพื้นประเภทนี้มักจะเป็นแบรนด์จากฝั่งตะวันตกค่ะ เพราะด้วยสภาพอากาศทางภูมิประเทศที่ค่อนข้างหนาวเย็น ทำให้สาว ๆ ต้องการรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้ร้านเครื่องสำอางในไทยต้องนำเข้ามา ผลิตภัณฑ์รองพื้นประเภทนี้จึงมีราคาค่อนข้างสูงและมีรุ่นให้เลือกค่อนข้างน้อยตามไปด้วย

เลือกเฉดสีให้เหมาะกับสีผิว : ควรเลือกรุ่นที่มีสีให้เลือกเยอะ

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วในตอนต้นว่า เรื่องโทนสีของรองพื้นนั้นมักเป็นปัญหาจนสาวผิวคล้ำมีความกังวล ดังนั้น อันดับแรกเลย สาว ๆ ควรมองหาแบรนด์ที่มีสีของรองพื้นให้เลือกหลายเฉด ชนิดที่ครอบคลุมทั้งอันเดอร์โทนเหลืองและชมพูเลยนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว แบรนด์ที่มีสีของรองพื้นให้เลือกเยอะมักจะเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์จากประเทศทางตะวันตกค่ะ ทำให้มีราคาค่อนข้างสูง แต่เพื่อให้ได้เฉดสีที่ตรงกับสีผิวของเราอย่างแท้จริง สาว ๆ จึงต้องลองลงทุนสักหน่อย รับรองว่าคุ้มค่าค่ะ 


ส่วนวิธีการเลือกสีก็ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่ลองแต้มรองพื้นบริเวณเส้นกรอบหน้าและลากลงมาถึงต้นคอเล็กน้อย เพื่อทดสอบว่าสีใดที่จะกลมกลืนกับผิวของเรามากที่สุด อย่างไรก็ตาม สำหรับการสั่งซื้อทางออนไลน์อาจจะไม่สามารถลองแบบนี้ได้ เราจึงแนะนำให้เลือกเบอร์สีที่ใกล้เคียงกับสีรองพื้นที่เคยใช้ หรือไม่ก็ซื้อรุ่นขนาดทดลองมาใช้ก่อนนะคะ เพื่อเพิ่มความมั่นใจและป้องกันการสูญเสียทุนทรัพย์โดยใช่เหตุค่ะ 

ความสามารถในการปกปิด

โดยทั่วไปรองพื้นจะมีระดับการปกปิดอยู่ 3 ระดับค่ะ แต่ละระดับจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ 


1. ระดับบางเบา : ให้การปกปิดเพียงเล็กน้อย ผิวยังคงดูเป็นธรรมชาติ หลังจากทาไปแล้วจะรู้สึกเบาสบาย ไม่หนัก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวไม่มากนัก หรือต้องการเน้นเมคอัพลุคแบบธรรมชาติ 

2. ระดับปานกลาง : ส่วนใหญ่แล้วเนื้อสัมผัสของรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับนี้จะมีความหนาขึ้นมาหน่อย จึงเหมาะกับผู้ที่มีจุดบกพร่องบนผิวหน้าประมาณหนึ่ง แต่ทาแล้วยังคงรู้สึกเบาสบายผิว ซึ่งรองพื้นส่วนใหญ่จะให้การปกปิดที่ระดับนี้ค่ะ

3. ระดับสูงสุด : รองพื้นที่ให้การปกปิดระดับนี้มักจะมาพร้อมเนื้อสัมผัสที่หนาหนัก จึงอาจทำให้รู้สึกไม่สบายผิวได้ แต่ก็แลกมากับประสิทธิภาพการปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่ดีเยี่ยม จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหลายจุดค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากอยากได้ลุคผิวที่สวยเป๊ะ แต่ก็ไม่อยากใช้รองพื้นที่ปกปิดสูงเพราะกลัวจะหนักผิว เราขอแนะนำให้ใช้รองพื้นที่ปกปิดระดับกลาง แล้วใช้คอนซีลเลอร์ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเฉพาะจุดเพิ่มเติม ก็จะช่วยให้รู้สึกเบาสบายผิวหน้ามากขึ้นค่ะ

10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไปมาถึงหัวข้อที่สาว ๆ รอคอย เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีรองพื้นรุ่นไหนบ้าง อย่างไรก็ตาม ก่อนจะซื้อเพื่อน ๆ ควรเช็กให้ดีว่ารุ่นนั้น ๆ เหมาะกับสภาพผิวและความกังวลของเราไหมนะคะ อย่ายึดจากอันดับเพียงอย่างเดียว เพราะรองพื้นที่รีวิวเยอะอาจจะไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราก็ได้

10
เนื้อสัมผัสแป้ง
ปริมาณ12 ก.
ฟินิชลุคแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง
จำนวนเฉดสี6 สี
9
เนื้อสัมผัสลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูง
จำนวนเฉดสี13 สี
8
เนื้อสัมผัสลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูง
จำนวนเฉดสี7 สี
7

Covermarkรองพื้น Essence Foundation Jusme

1,700 บาท 〜

เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
ระดับการปกปิดสูง
จำนวนเฉดสี11 สี
6
เนื้อสัมผัสแป้ง
ปริมาณ15 ก.
ฟินิชลุคแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูง
จำนวนเฉดสี13 สี
5
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคกึ่งแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูง
จำนวนเฉดสี14 สี
4
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ7.2 ก.
ฟินิชลุคแมตต์
ระดับการปกปิดสูง
จำนวนเฉดสี32 สี
3
เนื้อสัมผัสลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
ระดับการปกปิดบางเบา
จำนวนเฉดสี12 สี
2
เนื้อสัมผัสลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคกึ่งแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูง
จำนวนเฉดสี35 สี
1
เนื้อสัมผัสลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคแมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูง
จำนวนเฉดสี10 สี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation 1

Lancome

2
Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++ 1

Estee Lauder

3
Nars Sheer Glow Foundation 1

Nars

4
Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick 1

Hourglass

5
Laura Mercier Silk Crème Oil Free Foundation 1

Laura Mercier

6
MAC Studio Fix Powder Plus Foundation 1

MAC

7
Covermark รองพื้น Essence Foundation Jusme 1

Covermark

8
Revlon ColorStay™ Makeup for Combination/Oily Skin SPF 15 1

Revlon

9
L'Oreal Paris True Match Liquid Foundation SPF16 PA++ 1

L'Oreal Paris

10
Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ 1

Cute Press

ชื่อสินค้า

Teint Idole Ultra Wear Foundation

Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++

Sheer Glow Foundation

Vanish Seamless Finish Foundation Stick

Silk Crème Oil Free Foundation

Studio Fix Powder Plus Foundation

รองพื้น Essence Foundation Jusme

ColorStay™ Makeup for Combination/Oily Skin SPF 15

True Match Liquid Foundation SPF16 PA++

Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

คุณสมบัติ

ผสมเพอร์ไลท์และซิลิกาช่วยคุมมัน ติดทนนานหลายชั่วโมง

มีหลายเฉดสี ปกปิดขั้นสุด ผิวสวยเป็นธรรมชาติ คุมมัน ติดทนนาน

เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย มาพร้อมสารบำรุง ให้ผิวโกลว์ดูมีสุขภาพดี

ใช้งานง่ายและรวดเร็ว ทำคอนทัวร์ก็ได้ แทนคอนซีลเลอร์ก็ดี

เนื้อครีมสูตร Oil-Free ปกปิดกำลังดีแต่บางเบาไม่หนักหน้า

เนื้อแป้งเนียนละเอียด ผิวผ่องดูสดใส ช่วยให้ถ่ายรูปสวยขึ้น

ผิวเปล่งปลั่งด้วยทฤษฎีสี JUSME COLOR ปราศจากน้ำหอม

รองพื้นระดับตำนาน ที่สุดแห่งความเนียน ช่วยบำรุงและกันแดดได้ดี

ลุคแมตต์สวย เฉดสีครอบคลุมผิวสาวไทย ชุ่มชื้นด้วยไฮยาลูรอนิค

เพิ่มความสว่างให้ผิวหน้าดูมีออร่า ช่วยคุมมันไม่ให้ดูเยิ้มจนเกินไป

ราคาเริ่มต้น1,755 บาท1,590 บาท1,520 บาท1,900 บาท1,950 บาท1,600 บาท1,700 บาท580 บาท449 บาท359 บาท
เนื้อสัมผัสลิควิดลิควิดลิควิดครีมครีมแป้งครีมลิควิดลิควิดแป้ง
ปริมาณ30 มล.30 มล.30 มล.7.2 ก.30 มล.15 ก.30 มล.30 มล.30 มล.12 ก.
ฟินิชลุคแมตต์กึ่งแมตต์โกลว์แมตต์กึ่งแมตต์แมตต์โกลว์แมตต์แมตต์แมตต์
ระดับการปกปิดปานกลาง-สูงปานกลาง-สูงบางเบาสูงปานกลาง-สูงปานกลาง-สูงสูงปานกลาง-สูงปานกลาง-สูงปานกลาง
จำนวนเฉดสี10 สี35 สี12 สี32 สี14 สี13 สี11 สี7 สี13 สี6 สี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ ได้รองพื้นที่เหมาะกับตัวเองหรือยังเอ่ย ? เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงมีรุ่นที่เล็ง ๆ เอาไว้แล้ว แต่ถ้ายังลังเลไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี ลองทบทวนวิธีการเลือกอีกครั้งนะคะ โดยควรจะเริ่มเลือกซื้อจากรุ่นที่มีเนื้อสัมผัส ฟินิชลุค เฉดสีและความสามารถในการปกปิดที่เหมาะกับเรา นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงราคาด้วยก็พอค่ะ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้รองพื้นที่เหมาะกับตนเองแล้ว


อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รองพื้นที่ถูกใจไปแล้ว อย่าลืมหาซื้อแปรงลงรองพื้นหรือฟองน้ำแต่งหน้าด้วยนะคะ เพราะจะช่วยให้เกลี่ยเนื้อรองพื้นได้แนบเนียนมากขึ้น โดยแปรงแต่งหน้าจะเหมาะกับรองพื้นเนื้อลิควิดและแบบแป้งผสมรองพื้นมากกว่าค่ะ ส่วนรองพื้นเนื้อครีมให้ใช้ฟองน้ำแทนค่ะ ดังนั้น เลือกจับคู่อุปกรณ์แต่งหน้าให้เหมาะสมกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาวผิวแห้งนั้น ส่วนใหญ่จะมีปัญหาในการแต่งหน้า เช่น ทารองพื้นไม่ค่อยติด ทาแล้วหน้าแห้งเป็นขุยไม่เนียน เครื่องสำอางหลุดลอกง่าย ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ โดยการใช้เมคอัพเบสก่อนการทารองพื้น ซึ่งเมคอัพเบสเปรียบเสมือนตัวช่วยที่สามารถปรับสภาพผิวและเตรียมพร้อมผิวก่อนการแต่งหน้า การหาเมคอัพเบสที่ให้ความชุ่มชื้นพอดีกับผิวก็เป็นเรื่องที่ว่ายากแล้ว เมคอัพเบสที่วางขายตามท้องตลาดยังมีส่วนผสมของสีและมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันตามการใช้งานอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ด้านการแต่งหน้าคงสับสนไม่น้อยว่า ควรเลือกเมคอัพเบสอย่างไรดีวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกเมคอัพเบสสำหรับสาวผิวแห้ง รวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ ที่หาซื้อได้ง่ายและสามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่เพียงแต่สาวผิวแห้งเท่านั้น เมคอัพเบสบางยี่ห้อที่เราแนะนำในครั้งนี้ ยังสามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวบอบบางด้วย โดยมีให้เลือกหลายระดับราคาและเป็นที่นิยมจากรีวิวผู้ใช้ หวังว่าบทความนี้จะทำให้สาว ๆ ได้หลักในการเลือกเมคอัพเบสดี ๆ สักตัวให้กับตนเองนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้หญิง ยี่ห้อ BVLGARI กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมผู้หญิง ยี่ห้อ BVLGARI กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ BVLGARI เป็น LUXURY BRAND ระดับท็อปจากประเทศอิตาลี มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของเครื่องประดับ นาฬิกาและน้ำหอม โดยเฉพาะน้ำหอมนั้นเรียกว่าได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมทั้งในกลุ่มทั้งผู้หญิงและผู้ชายอีกด้วย น้ำหอมแบรนด์ BVLGARI นี้มีจุดเด่นในเรื่องของกลิ่นที่หอมอ่อน ๆ แต่ให้ความเรียบหรูมีระดับ แถมยังมีมากมายหลาย Collection ให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมอีกด้วยวันนี้ ทีมงานเราจึงอยากจะมาแนะนำน้ำหอมแบรนด์ BVLGARI ว่ามีกี่ Collection และแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร แต่ครั้งนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงกันก่อนนะคะ รวมทั้งในตอนท้ายยังเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำหอมผู้หญิงของแบรนด์ BVLGARI ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมายในบรรดาสาว ๆ ลองดูกันนะคะว่า จะมีรุ่นไหน กลิ่นไหนบ้างที่ต้องตาต้องใจคุณ และรับรองได้เลยว่าสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้ไม่ยากด้วยเช่นกันค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเปลี่ยนสีผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ หลายคนต่างให้ความสำคัญพอสมควร เพราะการย้อมผมแต่ละเฉดสีสามารถช่วยเปลี่ยนลุค ปรับบุคลิกภาพได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ ในปัจจุบันก็มียาย้อมผมหลายแบบมากมายให้เราได้เลือกใช้ อย่างเช่น “ยาย้อมผมแบบสระ” ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรงเช่นเดียวกัน เพราะเป็นยาย้อมผมที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาให้สามารถเปลี่ยนสีผมได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าร้านทำผมเลยค่ะในบทความครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้ทำการจัด”10 อันดับ ยาย้อมผมแบบสระ” ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ รวมไปถึง “วิธีการเลือกยาย้อมผมแบบสระ” ที่ถูกต้องเหมาะสมมาให้ได้ศึกษากัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมให้คุณได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Sephora คือ ร้านที่รวบรวมเครื่องสำอางและสกินแคร์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์จากฝรั่งเศส มาเปิดสาขามากมายในไทยจนสาวไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดี แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เขามีเครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วยนะคะ แถมคุณสมบัติยังน่าสนใจ คุณภาพดี และที่สำคัญราคายังย่อมเยา เมื่อเทียบกับเครื่องสำอางจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ขายในร้านแล้วถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงจุดเด่นของแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและวิธีการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชนิดให้เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่รู้จักแบรนด์นี้มาบ้างแล้วและกำลังมองหาเครื่องสำอางมาแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น สามารถเลื่อนไปอ่าน "10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้วได้เลยค่ะ เราได้รวบรวมมาให้อ่านไว้หมดแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" เครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้อย่างน้อยคนละ 1 แท่ง แต่เชื่อเถอะค่ะ ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งเสมอ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินประโยคที่สาว ๆ กล่าวกันว่า "โตแล้วจะมีลิปกี่แท่งก็ได้กัน" ใช่ไหมคะ แบรนด์ NYX ก็เช่นกันค่ะ แบรนด์แมสแล้วจะมีลิปกี่รุ่นก็ได้ เพราะ NYX เป็นอีกเเบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อในของเรื่องลิปสติก นอกจากจะผลิตลิปสติกออกมาวางจำหน่ายหลายประเภทและหลายรุ่นแล้ว ทางแบรนด์ยังมีลิปสติกตัวดังหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในไทยอีกด้วย แต่ถ้าจะมีตัวเลือกมาให้เยอะขนาดนี้ก็คงต้องลังเลกันบ้างสินะว่าจะเลือกลิปสติกรุ่นไหน หรือสีอะไรดีถึงแม้ว่าลิปสติกของ NYX จะมีราคาที่ย่อมเยา แต่ลิปสติกแต่ละรุ่นก็ต่างก็มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป จะให้เหมาซื้อทั้งหมดก็คงไม่ไหวใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกลิปสติกให้แก่สาว ๆ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติก NYX ให้เหมาะกับลุคในการแต่งหน้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นยอดนิยม ที่ทั้งเป็นลิปสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน แถมยังเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องปาก เพื่อให้สาว ๆ สามารถเลือกลิปสติกได้ง่ายยิ่งขึ้น หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ลิปสติกที่ทาแล้วปังแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าแล้วล่ะก็ นอกจากแป้ง, บลัชออน, อายแชโดว์ หรือลิปสติกแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยในขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ  “รองพื้น” นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นนั้นนับว่าเป็นตัวช่วยที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าของคุณให้ดูสวยเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ รองพื้นบางยี่ห้อยังผสานส่วนผสมช่วยบำรุงผิวลงไปด้วย เช่น สารสกัดจากมะเขือเทศ วิตามินซีและวิตามินบี 3 มีทั้งที่ผสมสารกันแดดอย่าง SPF และ PA  หรือบางยี่ห้อก็พัฒนามาให้เป็นสูตร Non-comedogenic เพื่อลดการอุดตันและลดอัตราการเกิดสิวอีกด้วย ในปัจจุบันจึงมีรองพื้นหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึง "รองพื้นแบบซอง" กันค่ะ เพราะเป็นรองพื้นที่มีราคาสบายกระเป๋า พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากอีกด้วย แต่รองพื้นแบบซองก็มีหลายสูตรที่ชวนให้สาว ๆ สับสนตั้งแต่ AA Cream, BB Cream, CC Cream ไปจนถึง DD Cream กันเลยทีเดียว ทำให้หลายคน ๆ เลือกใช้งานไม่ถูก วันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบซอง พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ รองพื้นแบบซองยอดฮิต ให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว
  10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว
  UV จากแสงแดดเป็นต้นตอหลักของปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำในทุกช่วงวัย ด้วยเหตุนี้สกินแคร์ Whitening จึงเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เพื่อความอุ่นใจ เพราะ Whitening เป็นส่วนผสมที่สามารถช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดดได้นั่นเอง ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนเวลาเราได้ยินได้คำว่า Whitening หลายคนมักจะถึงครีมลอกหน้าขาว ทว่าด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน คำว่า Whitening จึงไม่ได้ฟังดูน่ากลัวอีกต่อไปแล้วค่ะแน่นอนว่าสกินแคร์ Whitening ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้ในราคาคละกันไป โดยขึ้นอยู่กับส่วนผสมและกระบวนการผลิตของแต่ละแบรนด์ สำหรับใครที่กำลังสนใจและอยากจะซื้อมาติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ก็ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราได้รวบรวม 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยอดนิยมมาฝากทุกคนกันแล้วในวันนี้ พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อสกินแคร์ Whitening มาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,393 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน
  "คราบฟันเหลือง" มีสาเหตุมาจากการสะสมของคราบชา กาแฟ บุหรี่ น้ำอัดลมหรืออาจจะเป็นคราบพลัคสะสมบนผิวฟันชั้นนอก ทำให้ฟันของคุณเหลืองและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายรูปเซลฟีใกล้ ๆ จนอาจกลายเป็นปัญหากลุ้มใจและทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจไปเลยก็ว่าได้ค่ะ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่หลายคนต้องยอมเสียเงินมากมายในการเดินเข้าคลินิกทันตกรรมเพื่อไปเข้ารับการฟอกสีฟันจากทันตแพทย์เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมาแต่ว่าในขณะเดียวกันก็มีคนอีกมากมายที่ไม่มีเวลามากพอจะเดินเข้าไปรับการฟอกสีฟันที่คลินิกโดยตรง รวมทั้งในบางคนอาจจะติดขัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการเข้ารับการฟอกสีฟันในหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาที่เรียกว่า "ที่ฟอกฟันขาว" อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควรเลยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาวน่าซื้อที่คุณสามารถซื้อไปใช้งานได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาวในแต่ละรูปแบบกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,435 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นน้ำหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมติดผิว เสริมเสน่ห์ พร้อมบำรุงผิว
  10 อันดับ โลชั่นน้ำหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมติดผิว เสริมเสน่ห์ พร้อมบำรุงผิว
  กลิ่นตัวหอม ๆ ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ มีหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถเพิ่มความหอมให้กับร่างกายของคุณ ซึ่งโลชั่นน้ำหอมก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เพิ่มความหอมที่ได้รับความนิยม โลชั่นน้ำหอมนั้นไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มความหอมเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงผิวพรรณไปในตัว นอกจากนี้ ยังเหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบธรรมชาติซึ่งหาได้ยากจากน้ำหอมขวดที่มักจะมีกลิ่นฉุนจัดค่ะโลชั่นน้ำหอมนั้นมีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของสไตล์กลิ่น สารบำรุงและเนื้อสัมผัส ดังนั้น จึงต้องมีความรู้ความเข้าใจถึงจะช่วยให้สามารถเลือกโลชั่นน้ำหอมที่โดนใจได้ ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอข้อมูลทั้งวิธีการเลือกโลชั่นน้ำหอมและ 10 อันดับ โลชั่นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ว่าทั้งหอมทั้งบำรุงผิวมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Himalaya อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกินแคร์สายธรรมชาติ ถูกและดี
  10 อันดับ Himalaya อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกินแคร์สายธรรมชาติ ถูกและดี
  การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาตินั้นทางเลือกที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิดนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยดูแลผิวพรรณ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับผิวหนังได้อีกด้วย และหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ที่มีชื่อเสียงทางด้านสมุนไพรก็คือแบรนด์ Himalaya เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นโดยชาวอินเดียอย่าง Mr. M. Manal ที่มีความหลงใหลในสมุนไพรธรรมชาติ นอกจาก Himalaya จะผลิตสกินแคร์บำรุงผิวแล้วยังมีสินค้าจำพวกอาหารเสริมและยาที่ทางแบรนด์ได้ศึกษาค้นคว้าและวิจัยขึ้นมาอีกด้วยผลิตภัณฑ์จาก Himalaya ที่เอาไว้ใช้บำรุงผิวพรรณก็มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายชนิด โดยมีความแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ในการใช้งานและสมุนไพรที่เป็นส่วนผสมหลัก วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะไปสำรวจความเห็นของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Himalaya เพื่อดูว่าแต่ละคนจะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวไหนกันบ้าง โดยเราได้เรียบเรียงมาให้เป็น 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Himalaya ยอดนิยม เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  142 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  183,010 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?ซึ่งคำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก อาหารเสริมให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now หลายคนอาจจะสับสนว่าอาหารบำรุงสมองแต่ละแบบนั้นมีข้อดีอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง รวมถึง 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วย ว่าแล้วก็เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  162,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190,396 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ La Mer อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ La Mer อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนย่อมที่จะให้ความสำคัญในเรื่องความสวยความงามของผิวกันอย่างแน่นอน หลายคนยอมลงทุนซื้อสกินแคร์และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพง เพื่อเน้นส่วนผสมที่มีคุณภาพ ผ่านการวิจัยที่ได้มาตรฐานและการยอมรับระดับโลก รวมไปถึงผ่านการการันตีจากผู้ใช้ว่าเห็นผลลัพธ์ของผิวที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งแบรนด์ La Mer เองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์ที่เรียกได้ว่ามีราคาแพงแต่คุณภาพชั้นเยี่ยมที่ไม่มีแบรนด์ไหนเทียบเทียมได้ La Mer จัดเป็น Luxury Brand ที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายถึงหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของประเภทของสกินแคร์ เนื้อสัมผัสและจุดประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งด้วยราคาที่สูงมาก ๆ หากคุณเลือกซื้อมาใช้โดยขาดความรู้ความเข้าใจก็ย่อมเป็นการสิ้นเปลืองเงินของคุณไปโดยใช่เหตุ วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จาก La Mer อีกทั้งยังได้รวบรวมไอเทมตัวเด็ดของแบรนด์ La Mer ไม่ว่าจะเป็นตัวดังอย่าง Crème De La Mer เซรั่ม หรืออายครีม จากความเห็นและรีวิวของผู้ใช้งานจริงมาให้คุณได้พิจารณากันถึง 10 อันดับกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,839 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด