• 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี เทรนด์บิวตี้ของสาวเกาหลีก็ยังแรงดีไม่มีตกในบ้านเรา โดยเฉพาะในส่วนของสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมกันมายาวนาน ทั้งยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกันเป็นประจำ ซึ่งหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ก็คือ "ลิปสติก" ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกู้ชีพชั้นดี เพราะต่อให้หน้าโทรมเพียงใด แต่ถ้าเติมลิปสติกเข้าไปหน้าตาก็จะดูมีสีสันขึ้นมาได้ทันที


ในส่วนของลิปสติกแบรนด์เกาหลีนั้น มักจะมีสีสันสดใส และได้รับการออกแบบมาให้มีเนื้อบางเบาดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าลิปสติกที่เลือกจะคุณภาพดีแค่ไหน หากเลือกสีและเนื้อลิปที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ ลุคที่จะเป๊ะปังก็อาจกลายเป็นพังได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกแบรนด์เกาหลี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยให้อีกด้วย จะมียี่ห้ออะไร รุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!  

 • แก้ไขล่าสุด: 25-05-2021
 • 3,706 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลิปสติกเกาหลี

สาว ๆ หลายคนมักจะตัดสินใจเลือกลิปสติกจากสีสันเพียงอย่างเดียว โดยลืมนึกถึงเรื่องเนื้อสัมผัสและประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งาน ทำให้ลุคที่ได้ไม่เป๊ะปังเท่าที่ต้องการ ดังนั้น อันดับแรกเราไปศึกษาวิธีการเลือกไว้เป็นแนวทางกันก่อนดีกว่าค่ะ !  

เลือกรูปแบบของลิปสติกให้เหมาะกับการใช้งาน

หากใครที่ยังไม่เชี่ยวชาญในแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลี หรือยังมีข้อมูลไม่มากพอ เราจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบของลิปสติกเกาหลีที่มีวางขายในปัจจุบันให้ได้รู้จักกันก่อน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีแบบไหนบ้าง

ลิปสติกแบบแท่ง

ลิปสติกแบบแท่งจัดว่าเป็นรูปแบบที่คลาสสิกที่สุด เพราะเป็นรูปแบบที่ใช้งานกันมาเป็น 100 ปีจนถึงปัจจุบัน และมีอยู่แทบทุกแบรนด์ โดยลิปสติกเกาหลีที่เป็นแบบแท่งแต่ละรุ่นมักจะมีพิกเมนต์แน่น ให้สีเข้มข้นชัดเจน ทำให้ติดทนนานในระดับดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ที่สำคัญคือ ในปัจจุบันหลายแบรนด์ต่างหันมาใส่ใจเรื่องการบำรุงสุขภาพปากกันมากขึ้น จึงเติมส่วนผสมจำพวกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ลงไปเพื่อช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวันอีกด้วยค่ะ

ลิปสติกแบบลิควิด

ลิปสติกประเภทลิควิด หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า "ลิปจิ้มจุ่ม" นั้นเรียกได้ว่าเป็น Hot Item สำหรับการแต่งหน้าในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยข้อดีตรงที่มาพร้อมกับแปรงในตัว จึงทาและเกลี่ยเนื้อลิปลงบนริมฝีปากได้ง่าย สามารถเก็บรายละเอียดและวาดรูปทรงปากสะดวกยิ่งขึ้น 


สำหรับลิปจิ้มจุ่มของเกาหลีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีทั้งเนื้อ Matte, เนื้อ Stain, เนื้อ Velvet และเนื้อ Tint ให้เลือกกันแบบครบเครื่อง รวมไปถึงสีสันที่ละลานตา แต่เนื่องจากลิปรูปแบบนี้มีเนื้อเหลว บางรุ่นก็เซ็ตตัวค่อนข้างเร็วและแห้งไวในขณะที่สียังไม่เรียบเนียน ซึ่งทำให้ริมฝีปากกลายเป็นคลื่นได้ จึงควรระมัดระวังในจุดนี้ให้ดีด้วยค่ะ

ลิปสติกแบบดินสอ

สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีนั้น มีลิปประเภทดินสอหลายตัวที่ทำออกมาได้ดีจนจัดอยู่ใน Top Pick Items ซึ่งความโดดเด่นของลิปประเภทเครยอนนี้ก็คือ สามารถวาดกรอบให้ริมฝีปากและเกลี่ยได้ง่าย เพราะมีเนื้อนุ่มลื่น โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์หรือออยล์เข้ามาด้วย จึงไม่ทำให้ปากดูตกร่องแตกลายแน่นอนค่ะ 


อย่างไรก็ตาม การใช้ลิปแบบดินสออาจจะกลบสีปากได้ไม่มิด และเฉดสีอาจไม่ได้มีให้เลือกมากมายอย่างรูปแบบแท่งหรือลิควิด โดยจะเน้นโทนสีไปทางลุคใส ๆ ที่มีความเป็นธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้นสาวคนไหนที่ชอบแต่งหน้าอ่อน ๆ น่าจะถูกใจลิปดินสออยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

เลือกลิปสติกเกาหลีจาก Finish Look ที่ต้องการ

Finish Look ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการแต่งหน้าให้ออกมาสวยงามดูดีสมบูรณ์แบบ ซึ่งลิปแบรนด์เกาหลีก็มีให้เลือกสารพัดลุคตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Matte, Satin, Tint หรือ Glossy เพราะฉะนั้นก่อนอื่นเราจะพาไปทำความรู้จักชนิดของลิปสติกที่ให้ Finish Look แบบต่าง ๆ ได้แก่


 • Matte: โดดเด่นด้านความติดทน สีชัดเจน เนื้อลิปมีสัมผัสที่แห้งและด้าน ไม่มันวาวเป็นประกาย ไม่เหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้งเพราะจะทำให้ปากลอกเป็นขุยง่าย
 • Semi-Matte: ลิปที่ชนิดนี้มักเป็นลิปเนื้อ Velvet หรือเนื้อกำมะหยี่ ที่จะมีเนื้อเนียนนุ่ม สบายปาก สีชัดเจน และมีความด้าน ไม่แวววาว แต่ไม่แห้งเท่าลิปเนื้อ Matte
 • Cream: เนื้อลิปจะเป็นแบบครีมที่มีพิกเมนต์ค่อนข้างแน่น ให้สีโดดเด่น ชัดเจน เนื้อนุ่มลื่น ทาง่าย เหมาะกับคนปากแห้ง บางรุ่นอาจติดทนมาก หรือบางรุ่นอาจไม่ค่อยติดทนเท่าไรนัก 
 • Sheer/Satin: เนื้อสีของลิปจะค่อนข้างบาง พิกเมนต์ไม่แน่น และมีความแวววาวเล็กน้อยดูเป็นธรรมชาติ ลิปชนิดนี้จะทาหรือเกลี่ยง่าย และไม่ทำให้ปากแห้ง
 • Gloss/Oil: เนื้อลิปมีความชุ่มฉ่ำมันวาวเป็นประกาย มักจะมีเนื้อเหลวและเหนียวหนืด สีลิปจะมีความโปร่งใส บางรุ่นอาจผสมกลิตเตอร์เพิ่มความระยิบระยับให้ริมฝีปากดูมีมิติมากขึ้น
 • Tint: ลิปเนื้อเหลวที่มีเม็ดสีชัดเจน ทาแล้วติดไปกับเนื้อริมฝีปาก ติดทนนานดีเยี่ยม โดยปกติมักทาเพียงด้านในแล้วค่อยเกลี่ยสีให้ทั่วทั้งปากเพื่อความเป็นธรรมชาติ

แม้ว่าลิปเกาหลีจะมีเนื้อหลายแบบให้เลือก แต่ก็มีจุดเด่นที่ความเป็นธรรมชาติต่างจากลิปแบรนด์ฝั่งตะวันตกที่เน้นความหรูหราและเป็นทางการ เพราะเมคอัพแบบเกาหลีมักจะเน้น Finish Look ที่ดูฉ่ำวาวอย่างคนสุขภาพดี โดยเน้นการทาแบบไล่สีหรือที่เรียกกันว่า Gradient Lips ที่มีสีชัดแต่ไม่จัดจ้าน และไม่นิยมลุคแมตต์ที่ดูแห้งหรือด้านเกินไปเท่าไรนัก ลิปที่มีเนื้อด้านส่วนใหญ่จึงมักเป็นลิปเนื้อ Velvet ค่ะ

เลือกเฉดสีให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง

สีลิปสติกที่ถูกใจก็ไม่ได้เหมาะกับสีผิวของเราเสมอไป การเลือกสีลิปสติกให้ดีควรคำนึงขึ้นความเข้ากันกับผิว ซึ่งจะช่วยขับผิวให้ดูสดใสมีออร่า ไม่หมองคล้ำ สำหรับเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกสีลิปให้เข้ากับสีผิว มีดังนี้ค่ะ


 • สาวผิวขาว : สามารถใช้ลิปได้แทบจะทุกเฉดสี ไม่ว่าจะโทนชมพู โทนส้ม หรือจะแดง แต่ควรหลีกเลี่ยงโทนสีนู้ด สีน้ำตาลหรือสีเบจ เพราะจะทำให้หน้าดูซีดเซียวหากเมคอัพในส่วนอื่น ๆ ไม่โดดเด่นพอ
 • สาวผิวขาวเหลือง : โทนนี้จะมีความใกล้เคียงกับผิวขาวแต่ออกไปทางเหลืองมากกว่า จึงเหมาะกับลิปเฉดสีที่ค่อนข้างจัดจ้าน เช่น ส้มอิฐ แดงเข้ม หรือชมพูออกน้ำตาลก็ดูดี แต่ควรหลีกเลี่ยงลิปสีโทนอ่อนมาก เพราะจะทำให้ดูหน้าซีดเหมือนคนป่วยได้
 • สาวผิวเข้ม : เหมาะกับลิปโทนสีน้ำตาล ส้มอิฐ หรือสีแดงก่ำ เพราะจะขับผิวให้ดูสว่างมีออร่า หรือสีโทนอ่อนอย่างชมพูอ่อนหรือสีนู้ดซึ่งให้ลุคที่ดูเย้ายวนชวนมอง แต่คนผิวสีนี้จะไม่เหมาะกับสีน้ำตาลหรือสีที่มีความสว่างเกินไปเพราะจะยิ่งเน้นความเข้มของสีผิวตัวเองได้
 • สาวผิวสองสี : ควรเน้นสีโทนสว่างไม่ว่าจะเป็นสีส้มพีช สีแดงอมม่วงเบอร์รี หรือแดงกุหลาบ  เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส โดดเด่นขึ้น หรือเพิ่มลูกเล่นด้วยลิปที่มีกลิตเตอร์เพื่อเพิ่มมิติให้ดูน่าดึงดูดใจก็ได้เช่นกัน

เลือกลิปสติกแบรนด์เกาหลีที่เป็นที่นิยม

หลังจากได้รู้วิธีการเลือกลิปสติกในแบบที่เหมาะกับตัวเองไปแล้ว หากใครยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี ก็สามารถใช้วิธีง่าย ๆ อย่างการเลือกจากแบรนด์ที่โด่งดังด้านลิปสติกได้ เพราะนอกจากจะมีรีวิวให้อ่านมากมายแล้ว ยังมั่นใจในเรื่องของคุณภาพได้ด้วยค่ะ

ลิปสติก 3CE

เมื่อพูดถึงชื่อ "3CE" ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้จากเกาหลีอย่างแน่นอน 3CE มีเครื่องสำอางที่โดนใจสาว ๆ หลายคอลเลคชั่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งลิปสติกที่มีเฉดสีมากมายและเนื้อลิปหลายแบบให้เลือกสรรตามสไตล์ความชอบ จนขึ้นแท่นแบรนด์ลิปสติกยอดนิยมจากเกาหลีที่ครองใจสาว ๆ มาเป็นเวลายาวนาน สำหรับแบรนด์ 3CE นั้นก่อตั้งโดยคุณ Kim So Hee ซึ่งเดิมได้สร้างแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง Stylenanda ขึ้นมา ก่อนจะแยกออกมาเป็นแบรนด์เครื่องสำอางในภายหลัง จนได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกแบบในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

ลิปสติก JUNG SAEM MOOL

แบรนด์เครื่องสำอาง "JUNG SAEM MOOL" ที่กำลังมาแรงจนครองใจสาว ๆ มากมายในปัจจุบันนั้น ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 โดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพอย่างคุณ Jung Saem Mool ที่ต้องการออกแบบเครื่องสำอางให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ แต่ก็ใช้จุดเด่นของเมคอัพสไตล์เกาหลีในเรื่องของความเป็นธรรมชาติและเผยผิวฉ่ำวาวเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งในส่วนของลิปสติกของแบรนด์นี้ก็เน้นความเบาสบายปากแต่ติดทน มีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ลิปบาล์ม ลิปเนื้อ Matte หรือลิปที่ให้ความชุ่มฉ่ำแวววาว นอกจากนี้ ยังมีเอกลักษณ์ที่เฉดสีแดงโดดเด่นของทางแบรนด์อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้หญิงทุกสไตล์เลยค่ะ

ลิปสติก HOLIKA HOLIKA

สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางที่หลาย ๆ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่าง "HOLIKA HOLIKA" นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 และมีเครื่องสำอางโด่งดังอันเป็นที่นิยมมากมาย จุดเด่นของแบรนด์นี้คือ ความน่ารักสดใสอย่างเป็นธรรมชาติตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ไปจนถึงเฉดสีของเครื่องสำอาง จึงเหมาะกับสาววัยรุ่นเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งลิปสติกของแบรนด์ก็มีหลายรุ่นที่เป็นลิปสติกยอดฮิตครองใจสาว ๆ อย่างล้นหลาม เพราะนอกจากสีสันจะสดใสแล้ว ยังมีคุณภาพดีและติดทนนานอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราเติมเต็มความรู้เกี่ยวกับลิปสติกจากเกาหลีกันแบบแน่น ๆ แล้ว ไปต่อกันที่ 10 อันดับ ลิปยอดนิยมที่สาวกเกาหลีควรมีติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ รับรองเลยว่าแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นเห็นแล้วซารางเฮโยแน่นอน !     

10
รูปแบบลิควิด
ปริมาณ3.8 g
Finish LookGlossy
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เฉดสี6 เฉดสี
9
รูปแบบลิควิด
ปริมาณ4 g
Finish LookMatte/Tint
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นMango Seed Oil, Avocado Oil, Shea Butter, Apricot Kernel Oil, Olive Fruit Oil, Jojoba Oil, Sweet Almond Oil, Evening Primrose Oil
เฉดสี13 เฉดสี
8
รูปแบบดินสอ
ปริมาณ2.5 g
Finish LookCreamy Matte
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นTocopherol (Vitamin E), Camellia Japonica Seed Oil, Rose Extract
เฉดสี20 เฉดสี
7
รูปแบบลิควิด
ปริมาณ4 g
Finish LookMatte
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นPanthenol
เฉดสี5 เฉดสี
6
รูปแบบแท่ง
ปริมาณ1.9 g
Finish LookGlossy, Matte
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นBeta-glucan, Mineral Water, Evening Primrose Root Extract, Hunza Apricot Extract and Caprylic/Capric Triglyceride CSA
เฉดสี20 เฉดสี
5
รูปแบบลิควิด
ปริมาณ4 g
Finish LookGlossy
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เฉดสี6 เฉดสี
4
รูปแบบแท่ง
ปริมาณ3.4 g
Finish LookMatte
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นไม่ระบุ
เฉดสี12 เฉดสี
3
รูปแบบลิควิด
ปริมาณ4 g
Finish LookMatte
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นSilky Powder, Silicone Oil, Hydrating Oil
เฉดสี16 เฉดสี
2
รูปแบบลิควิด
ปริมาณ4 g
Finish LookMatte
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นSunflower Seed Oil, Calendula Officinalis Flower Oil, Rosa Canina Fruit Extract, Rose Extract
เฉดสี25 เฉดสี
1
รูปแบบแท่ง
ปริมาณ2.5 g
Finish LookTint
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นJeju Water, Papaya Extract, Grape Extract, Shea Butter, Green Tea Extract, Manuka Honey
เฉดสี10 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบลิปสติกเกาหลี

รูปสินค้า
1
HOLIKA HOLIKA ลิปสติกเกาหลี รุ่น Water Drop Tint Bomb 1

HOLIKA HOLIKA

2
3CE ลิปสติกเกาหลี รุ่น Velvet Lip Tint 1

3CE

3
Peripera ลิปสติกเกาหลี รุ่น Ink Airy Velvet 1

Peripera

4
JUNG SAEM MOOL ลิปสติกเกาหลี รุ่น Lip-pression 1

JUNG SAEM MOOL

5
Rom&nd ลิปสติกเกาหลี รุ่น Glasting Water Tint 1

Rom&nd

6
LANEIGE ลิปสติกเกาหลี รุ่น Layering Lip Bar 1

LANEIGE

7
ETUDE HOUSE ลิปสติกเกาหลี รุ่น Fixing Tint 1

ETUDE HOUSE

8
MAMONDE ลิปสติกเกาหลี รุ่น Creamy Tint Color Balm Intense 1

MAMONDE

9
innisfree ลิปสติกเกาหลี รุ่น Vivid Cotton Ink Lipstick 1

innisfree

10
lilybyred ลิปสติกเกาหลี รุ่น Glassy Layer Fixing Tint 1

lilybyred

ชื่อสินค้า

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Water Drop Tint Bomb

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Velvet Lip Tint

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Ink Airy Velvet

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Lip-pression

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Glasting Water Tint

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Layering Lip Bar

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Fixing Tint

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Creamy Tint Color Balm Intense

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Vivid Cotton Ink Lipstick

ลิปสติกเกาหลี รุ่น Glassy Layer Fixing Tint

คุณสมบัติ

ทินท์หยดน้ำรูปแบบใหม่ ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ชุ่มฉ่ำ เย็นสบาย

ลิปจิ้มจุ่มในตำนาน เน้นความธรรมชาติ เข้าได้กับทุกลุคทุกสไตล์

บางเบาสบายปากด้วยลิปเนื้อเวลเวทที่ให้ความชุ่มชื้น ติดทนนาน

เนื้อแมตต์ไร้น้ำหนัก มีปุ่มกดแบบมือโปร พร้อมปลายลิปขอบตัด

ชุ่มฉ่ำแวววาวเป็นประกาย สีสันเด่นชัด ให้เรียวปากดูมีมิติ

ผสานหกสีไล่ระดับอย่างลงตัวในแท่งเดียว ให้สีเด่นชัด ติดทนนาน

ติดทนไม่เลอะแมสก์ ด้วยทินท์เนื้อแมตต์ที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน

รูปทรงดินสอกับเนื้อครีมนุ่มลื่น ทาง่าย วาดกรอบปากได้ไม่ยุ่งยาก

สีสันสดใส ใช้เบลนด์ไล่ระดับสีได้ดีเยี่ยม พร้อมจัดเต็มด้วยสารบำรุง

แวววาวเป็นประกายด้วยทินท์เนื้อกลอส แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ราคาเริ่มต้น390 บาท410 บาท420 บาท950 บาท293 บาท950 บาท430 บาท420 บาท380 บาท590 บาท
รูปแบบแท่งลิควิดลิควิดแท่งลิควิดแท่งลิควิดดินสอลิควิดลิควิด
ปริมาณ2.5 g4 g4 g3.4 g4 g1.9 g4 g2.5 g4 g3.8 g
Finish LookTintMatteMatteMatteGlossyGlossy, MatteMatteCreamy MatteMatte/TintGlossy
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นJeju Water, Papaya Extract, Grape Extract, Shea Butter, Green Tea Extract, Manuka HoneySunflower Seed Oil, Calendula Officinalis Flower Oil, Rosa Canina Fruit Extract, Rose ExtractSilky Powder, Silicone Oil, Hydrating Oilไม่ระบุไม่ระบุBeta-glucan, Mineral Water, Evening Primrose Root Extract, Hunza Apricot Extract and Caprylic/Capric Triglyceride CSAPanthenolTocopherol (Vitamin E), Camellia Japonica Seed Oil, Rose ExtractMango Seed Oil, Avocado Oil, Shea Butter, Apricot Kernel Oil, Olive Fruit Oil, Jojoba Oil, Sweet Almond Oil, Evening Primrose Oilไม่ระบุ
เฉดสี10 เฉดสี25 เฉดสี16 เฉดสี12 เฉดสี6 เฉดสี20 เฉดสี5 เฉดสี20 เฉดสี13 เฉดสี6 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากการเลือกลิปสติกที่ดีเหมาะกับตัวเองแล้ว ควรหมั่นบำรุงดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ เพราะถ้าริมฝีปากแห้งแตกระแหงแล้ว ลุคที่ได้ก็ไม่ออกมาสวยสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน ดังนั้น อย่าลืมบำรุงด้วยลิปมันก่อนนอนทุกคืน หรือก่อนลงลิปสติกทุกครั้งโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากแห้ง และหมั่นสครับริมฝีปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าให้ปากเนียนนุ่มสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่มลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ว่าจะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน แต่ด้วยช่วงวัยและสภาพผิวที่ต่างกัน ทำให้ลักษณะปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่ง "ริิ้วรอย" ก็เป็นปัญหาผิวที่สาว ๆ ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะจะทำให้เราดูแก่กว่าวัยและไม่สดใส แถมยังเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุไม่เพียงแค่อายุที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น เราจึงต้องเลือกสกินแคร์ที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้อย่างตรงจุด แต่เนื่องจากปัจจุบันนี้มีสินค้าเซรั่มลดริ้วรอยให้เลือกมากมาย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มลดเลือนริ้วรอย พร้อมแนะนำเซรั่มที่โด่งดังเรื่องการแก้ปัญหาริ้วรอยหลากหลายยี่ห้อทั้งเซรั่มเคาน์เตอร์แบรนด์ เช่น La Mer, Estee Lauder, Clarins และเซรั่มที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะได้เลือกเซรั่มลดริ้วรอยที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด อย่ารอช้า ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  10 อันดับ ยาสีฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลฟันผุ ลดกลิ่นปาก ให้ฟันขาวใส
  ยาสีฟันเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพราะช่วยรักษาฟัน เหงือก และปรับสภาพกรด-ด่างของช่องปากให้มีความสมดุล โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้อประกอบไปด้วยฟลูออไรด์ ซึ่งมีส่วนช่วยขจัดปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโรคปริทันต์ ฟันผุ เหงือกอักเสบ อาการเสียวฟัน คราบพลัคหรือคราบหินปูน หรือแม้กระทั่งลดกลิ่นปาก และยาสีฟันบางชนิดอาจมีสูตรเฉพาะทั้งสูตรเกลือและสมุนไพรเพื่อให้มีลมหายใจสดชื่น ดูแลช่องปากด้วยวิธีการรักษาในแบบสมัยโบราณ รวมไปถึงยาสีฟันสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กและผู้ที่กำลังจัดฟันนอกจากนี้ ยาสีฟันที่เราพบเห็นในร้านค้าชั้นนำมีหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อดังอย่าง Colgate, Dentiste', Sensodyne, Marvis, Salz, Nude รวมไปถึงแบรนด์ไทยอย่าง เทพไทย, ดอกบัวคู่ เป็นต้น ซึ่งมีเนื้อยาสีฟันที่แตกต่างกันออกไป เช่น ยาสีฟันชนิดครีม ยาสีฟันชนิดเจล และยาสีฟันชนิดน้ำ ให้เลือกมากมายจนหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือสูตรไหนดี ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่เหมาะกับปัญหาช่องปากของตนเอง พร้อมรีวิว 10 อันดับ ยาสีฟัน ที่ช่วยแก้ปัญหาช่องปากและฟันได้อย่างตรงจุด จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบ 2 ใบมีด 3 ใบมีด 4 ใบมีด และ 5 ใบมีด
  10 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบ 2 ใบมีด 3 ใบมีด 4 ใบมีด และ 5 ใบมีด
  “มีดโกนหนวด”นอกจากจะสำคัญกับผู้ชายแล้ว ผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้ด้วย จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าใครต่างต้องมีติดห้องน้ำไว้เสมอ โดยลักษณะใบมีดของมีดโกนหนวดแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นมีดโกนแบบ 3 ใบมีดที่เหมาะกับการโกนขนเส้นเล็ก จนถึงรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี 5 ใบมีดที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการโดนบาด ต่างก็ให้สัมผัสการโกนที่ต่างกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าจะเป็นประโยชน์ในการนำไปเลือกมีดโกนหนวดมาฝากกันค่ะนอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมข้อมูลของมีดโกนหนวดยี่ห้อและรุ่นที่น่าสนใจ นำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและทำการรีวิว 10 อันดับ มีดโกนหนวดขายดี เพื่อให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  21,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลุกผิวสวย สร้างผิวสีน้ำผึ้งแบบมีสุขภาพดี
  10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลุกผิวสวย สร้างผิวสีน้ำผึ้งแบบมีสุขภาพดี
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่า หลายคนคงอยากจะลองมีผิวสีแทนและสวมใส่ชุดบิกินี่หรือชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนเพื่ออวดผิวฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การใช้โลชั่นผิวแทนนั่นเองค่ะซึ่งโลชั่นผิวแทนที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวเป็นสีแทนได้ด้วยเช่นกัน และในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนให้เหมาะกับลักษณะผิวของตนเอง พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวแทนที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริงทั่วโลกมาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ยับยั้งการเกิดสิว
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ยับยั้งการเกิดสิว
  เป็นที่ทราบกันดีว่า "เซรั่ม" เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ทุกคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเซรั่มนั้นอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นจึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่ทั้งนี้เซรั่มจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนักจึงทำให้คนที่มีผิวมันมักจะมีความกังวลในเลือกใช้ เพราะหากเลือกเซรั่มที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวมันแล้วก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันตามมาได้ แต่ถ้าเลือกได้อย่างเหมาะสม เซรั่มดังกล่าวก็จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่คนผิวมันต้องพบเจออย่างความมันส่วนเกิน รูขุมขนกว้างได้เซรั่มสำหรับคนผิวมันนั้นมีมากมายหลากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น innisfree, Estée Lauder, Kiehl's และอื่น ๆ แต่คุณอาจจะสงสัยว่าจะต้องเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับสภาพผิวและจุดประสงค์ในการใช้งาน ดังนั้น วันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวมันและ 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวมันยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ผิวมันมักจะต้องพกติดตัวไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำก็คงหนีไม่พ้นแป้งพัฟคุมมันนั่นเอง เพราะทั้งแสงแดดและความร้อนที่คุณต้องเผชิญในระหว่างวันนั้นจะก่อให้เกิดความมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นบนใบหน้า การใช้แป้งพัฟคุมมันจะเป็นตัวช่วยทั้งดูดซับความมันบนใบหน้าและทำให้ผิวของคุณไม่ดูเยิ้มดูหมองในระหว่างวัน ช่วยให้ทั้งความกระจ่างใสของผิวและเมคอัพคงอยู่ได้ยาวนานแป้งพัฟคุมมันที่เราคุ้นเคยโดยทั่วไปนั้นก็มีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Maybelline, MAC, Chanel หรือ COVERMARK เป็นต้น โดยแป้งพัฟของแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่แบบย่อมเยาไปจนถึงราคาสูงหลักพัน รวมถึงคุณลักษณะเด่นของแป้งพัฟแต่ละตัวที่ต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งพัฟคุมมันได้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Etude อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Etude อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยถึงเครื่องสำอางเกาหลีแล้วล่ะก็ เชื่อว่าจะต้องมีชื่อแบรนด์ Etude House ขึ้นมาในใจหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ เพราะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในบ้านเรา โดยนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพที่สามารถมัดใจสาว ๆ ได้อย่างอยู่หมัดแล้ว ยังมีราคาที่เหมาะสม เข้าถึงผู้บริโภคได้หลากหลายกลุ่ม และที่สำคัญ คือ มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสันและบรรจุภัณฑ์ที่น่ารักสดใส รวมถึงมีความเป็นเอกลักษณ์ซึ่งสื่อถึงตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะปัจจุบัน Etude ยังได้พัฒนาสินค้าออกไปอีกหลากหลายรูปแบบ ทำให้มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างครบถ้วน ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์แต่งหน้า รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอีกด้วย ดังนั้น หากใครอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ Etude ดูสักครั้งแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไร หรือไม่แน่ใจว่าเมื่อลองใช้แล้วจะเหมาะกับลุคของตนเองหรือไม่ เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแบรนด์ Etude ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Etude แถมยังมีรีวิวผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Etude ที่น่าใช้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,928 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม DKNY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นกลิ่นหอมอ่อน ๆ สดชื่น ติดทนนาน ขวดสวยน่าสะสม
  10 อันดับ น้ำหอม DKNY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นกลิ่นหอมอ่อน ๆ สดชื่น ติดทนนาน ขวดสวยน่าสะสม
  DKNY เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันชื่อดังที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้มีอิทธิพลเรื่องการผลิตนาฬิกาเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก แต่นอกเหนือจากนาฬิกาแล้ว DKNY ยังมีผลิตภัณฑ์อีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ก็คือ น้ำหอมนั่นเองค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์ น้ำหอม DKNY นั้น ถือเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นและดีไซน์โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ โดยมักจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิตของผู้คนในมหานครนิวยอร์ก จึงเป็นน้ำหอมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและครองใจผู้ใช้งานมาอย่างยาวนานค่ะ สำหรับบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม DKNY ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และบุคลิกของแต่ละคนควบคู่ไปกับการแนะนำ 10 อันดับ น้ำหอม DKNY รุ่นยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้ใครก็ตามที่กำลังมองหาน้ำหอมคุณภาพเยี่ยมมาใช้งาน เพื่อให้เข้ากับลุคและโอกาสต่าง ๆ หากคุณเจอน้ำหอมที่ใช่ รับรองว่าน้ำหอมขวดนั้นจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ของคุณให้ดูดีมากยิ่งขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ  
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ HUDA BEAUTY อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางจาก Beauty Blogger ระดับโลก ให้ฟินิชลุคสายฝอ
  10 อันดับ HUDA BEAUTY อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางจาก Beauty Blogger ระดับโลก ให้ฟินิชลุคสายฝอ
  ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งเครื่องสำอางแต่ละแบรนด์จะถูกผลิตมาเพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของกลุ่มเป้าหมาย เช่น แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีก็จะผลิตเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมของคนเอเชียหรือที่เรียกว่าการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ส่วนแบรนด์เครื่องสำอางที่มีต้นกำเนิดในประเทศยุโรปก็จะผลิตเครื่องสำอางให้เหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง เป็นต้น และเมื่อพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมสำหรับการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งคงจะไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ HUDA BEAUTY เพราะเครื่องสำอางของแบรนด์นี้มีคุณภาพดีทั้งยังมีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายแม้ว่าแบรนด์ HUDA BEAUTY จะเป็นที่รู้จักแพร่หลายในต่างประเทศ แต่ก็ยังค่อนข้างใหม่สำหรับคนไทย ดังนั้น ในวันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับเครื่องสำอางแบรนด์ HUDA BEAUTY ให้มากขึ้นว่า มีผลิตภัณฑ์อะไรที่น่าสนใจและเหมาะกับสาวผิวเข้มอย่างคนไทยกันบ้าง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ HUDA BEAUTY ตัวดังมาฝากทุกคนอีกด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คอร์สลดน้ำหนัก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งวิธีสลายไขมัน ฝังเข็มลดความอ้วน และคอร์สออกกำลังกาย
  10 คอร์สลดน้ำหนัก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งวิธีสลายไขมัน ฝังเข็มลดความอ้วน และคอร์สออกกำลังกาย
  แม้การควบคุมอาหารและการออกกำลังกายจะเป็นเทคนิคปั้นหุ่นเพรียวสวยที่ใคร ๆ ก็รู้จักดี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วิธีการเหล่านี้ต้องใช้ทั้งเวลาและความอดทนมากมายจนทำให้หลาย ๆ คนมองหาตัวช่วยลดน้ำหนักแบบอื่นที่รวดเร็วทันใจกว่า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การเข้าคอร์สลดน้ำหนักนั่นเอง เพราะคอร์สลดน้ำหนักในปัจจุบันมาพร้อมเทคนิคและเทคโนโลยีที่หลากหลาย แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำปรึกษาตลอดโปรแกรม คุณจึงสามารถลดน้ำหนักได้ปลอดภัย แถมยังมีประสิทธิภาพกว่าการพยายามลดน้ำหนักเองด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่คอร์สลดน้ำหนักนั้นมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สลดน้ำหนักกับเทรนเนอร์ส่วนตัว คอร์สลดน้ำหนักด้วยการแพทย์แผนจีน คอร์สลดน้ำหนักด้วยเครื่องมือสลายไขมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีก็มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป ในวันนี้ บทความของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคอร์สลดน้ำหนัก พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ คอร์สลดน้ำหนักจากสถาบันความงาม โรงพยาบาลและคลินิกที่มีชื่อเสียงมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ตามเป้าหมาย โดยที่ยังคงตอบโจทย์เงื่อนไขความต้องการของตนเองค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  192,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนผิวแห้งเสียให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นขุย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนผิวแห้งเสียให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่เป็นขุย
  "โลชั่นสำหรับผิวแห้ง" คือ ตัวช่วยจำเป็นที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง เพราะมีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำมีสุขภาพดี และช่วยป้องกันความแห้งกร้านจากสภาพแวดล้อม หรืออุณหภูมิที่หนาวเย็นได้ ซึ่งก็มีหลาย ๆ ยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nivea, Jergens, La Roche-Posay หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่ต่างก็พัฒนาครีมทาผิวสำหรับผิวแห้งออกมาหลายเนื้อสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม โลชั่น หรือออยล์ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยและยังมีการเพิ่มส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เช่น น้ำมันมะกอก โจโจ้บาออยล์ หรือเชีย บัตเตอร์ แถมบางสูตรยังสามารถใช้ได้กับผิวหน้า เรียกได้ว่ามีมากมายหลายสูตรจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้การแก้ปัญหาผิวแห้งกลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ทางทีมงานจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับผิวแห้ง มาฝากทุกคนกันค่ะ รวมทั้งยังได้จัด 10 อันดับโลชั่นสำหรับผิวแห้งยอดนิยมที่มีคุณสมบัติน่าสนใจจากหลายแบรนด์ดัง โดยผ่านการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้งานจริง ในด้านคุณสมบัติและราคา เพื่อให้ทุกคนที่กำลังมองหาครีมทาผิว สำหรับผิวแห้งอยู่ ได้นำบทความนี้ไปเป็นแนวทาง เพื่อเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,637 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด