• 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ 1
 • 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ 2
 • 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ 3
 • 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ 4
 • 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ 5

10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อกันเห็น ๆ

หากคุณอยากทานผลไม้ขึ้นมากระทันหันยามดึก หรือเกิดอยากทานผลไม้นอกฤดูกาลขึ้นมา หรืออยากรับประทานเมนูที่ทั้งหวานและเย็นดับร้อนในทันที "ผลไม้กระป๋อง" สามารถช่วยคุณได้ค่ะ ! นั่นก็เพราะว่าคุณสามารถรับประทานผลไม้กระป๋องชนิดที่คุณชื่นชอบได้ทุกที่ทุกเวลาในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็นเงาะกระป๋อง ลิ้นจี่กระป๋อง ลำไยกระป๋อง และอื่น ๆ อีกมากมาย และสามารถเก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แต่นอกจากการทานเป็นอาหารว่างหรืออาหารล้างปากแล้ว ยังสามารถนำเนื้อผลไม้ในกระป๋องไปทานคู่กับของหวานหรือนำไปใช้ประกอบเมนูอื่น ๆ ได้อีก เช่น เมนูลอยแก้ว พุดดิ้งนมสด หรือจะทานคู่กับไอศครีมเป็นท้อปปิ้งก็ได้ เรียกได้ว่า ถ้าคุณอยากได้คุณประโยชน์และความสดชื่นจากผลไม้แล้วล่ะก็ การมีผลไม้กระป๋องติดบ้านไว้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ 


แต่ผลไม้กระป๋องเองก็มีหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงมีผลไม้หลายชนิดให้เลือก คุณจึงอาจไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกผลไม้กระป๋องอย่างไรถึงจะดีกันแน่ ทางทีมงานมายเบสท์ของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลไม้กระป๋องมาไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้ และยังได้นำเอา 10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยอดฮิตติดตลาด ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ พร้อมทั้งเปรียบเทียบน้ำหนักเนื้อ น้ำหนักสุทธิ และปริมาณน้ำตาลกันจะ ๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่า มีวิธีการเลือกอย่างไรหรือมีสินค้าตัวไหนที่ได้รับความนิยมบ้างนั้น ก็ตามไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 25-08-2020
 • 3,799 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผลไม้กระป๋อง

ผลไม้กระป๋องในท้องตลาดนั้นมีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เราเลือกซื้อมารับประทาน คุณจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกผลไม้กระป๋องอย่างไรดีถึงจะถูกใจเรากันแน่ เพราะฉะนั้น เรามาดูวิธีการเลือกผลไม้กระป๋องแบบต่าง ๆ กันดีกว่าค่ะว่า มีเรื่องไหนที่เราควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อบ้าง

เลือกจากผลไม้ที่คุณชื่นชอบ

เลือกจากผลไม้ที่คุณชื่นชอบ

มีผลไม้ที่ถูกนำมาแปรรูปเป็นผลไม้กระป๋องอยู่หลายชนิด ซึ่งผลไม้ที่เราสามารถพบเห็นได้บ่อย ๆ ก็คือ เงาะ ลำไย ลิ้นจี่ ลูกตาลและสับปะรด ดังนั้น หากคุณชอบทานผลไม้ชนิดไหนล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกผลไม้กระป๋องตามที่คุณชอบได้เลยค่ะ หรือหากคุณอยากเลือกโดยเน้นเรื่องรสชาติ เช่น เน้นผลไม้ที่ให้ความหวาน เราขอแนะนำผลไม้กระป๋องจำพวกเงาะ ลำไย หรือลูกตาลค่ะ แต่ถ้าอยากให้มีรสเปรี้ยวเข้ามาบ้าง ก็ลองมองหาผลไม้กระป๋องอย่างสับปะรดหรือลิ้นจี่ดูนะคะ


และสำหรับใครที่ชื่นชอบการทานผลไม้หลากหลายชนิดได้ในคราวเดียวนั้น ก็ยังมีผลไม้กระป๋องประเภท "ฟรุตคอกเทล" ที่ตอบโจทย์คุณได้ค่ะ เพราะว่าภายในฟรุตคอกเทลกระป๋องจะอัดแน่นไปด้วยผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นมะละกอ ลูกตาล สับปะรด องุ่นและผลไม้อื่น ๆ อีกมากมาย ขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อค่ะ นอกจากนี้ ยังมีเงาะกระป๋องแบบที่สอดไส้เนื้อสับปะรดด้วยนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบความหลากหลายต้องลองผลไม้กระป๋องสูตรต่าง ๆ เหล่านี้เลยค่ะ

ดูที่คุณค่าโภชนาการ

ดูที่คุณค่าโภชนาการ

เมื่อพูดถึงผลไม้กระป๋องแล้ว หลายคนอาจคิดว่าในผลไม้กระป๋องไม่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายสักเท่าไร เพราะไม่ใช่ผลไม้สด แถมยังผ่านกรรมวิธีหลายอย่างเพื่อให้เก็บรักษาได้นาน แต่จริง ๆ แล้วในผลไม้กระป๋องเองก็มีสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินต่าง ๆ ตามธรรมชาติทั้งวิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 ไปจนถึงวิตามิน C แถมยังมีแร่ธาตุอื่น ๆ อย่างเหล็กและแคลเซียมอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องระวังเมื่อรับประทานผลไม้กระป๋องก็คือ "ปริมาณน้ำตาล" ค่ะ เพราะปริมาณน้ำตาลที่มากับเนื่้อผลไม้เองก็ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว เมื่อรวมเข้ากับน้ำเชื่อมก็ยิ่งทำให้ปริมาณน้ำตาลสูงขึ้นไปอีกขั้น บางยี่ห้อหากกินผลไม้กระป๋องคนเดียวทั้งกระป๋องหมดทันที คุณจะได้รับปริมาณน้ำตาลสูงถึง 120 กรัม หรือเทียบเป็นปริมาณที่ร่างกายรับได้สูงสุดต่อวันแล้วก็สูงถึง 185% เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากคิดจะรับประทานคนเดียวแล้วล่ะก็ ในหนึ่งกระป๋องควรแบ่งทานหลาย ๆ ครั้งจึงจะดีที่สุดค่ะ 

เลือกสูตรน้ำตาลน้อย สำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพ

เลือกสูตรน้ำตาลน้อย สำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพ

ในปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเรื่องอาหารการกินถือเป็นปัจจัยที่ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายของเรา ดังนั้น ทางผู้ผลิตจึงได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ใส่ใจความต้องการของคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการลดปริมาณโซเดียมหรือน้ำตาลในเครื่องดื่มและอาหารลง ไปจนถึงไม่ใส่น้ำตาลเลยก็มีเช่นกันค่ะ ในส่วนของผลไม้กระป๋องเองก็เช่นเดียวกัน เพราะได้มีการพัฒนาสูตรน้ำตาลน้อยออกมาเพิ่มแล้ว ดังนั้น ใครที่กังวลเรื่องปัญหาสุขภาพจากน้ำตาลอยู่ ก็สามารถรับประทานผลไม้กระป๋องได้อย่างสบายใจมากขึ้นแล้วค่ะ

เลือกจากปริมาณน้ำหนักสุทธิและน้ำหนักของเนื้อผลไม้

หลาย ๆ คนอาจมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับปริมาณของเนื้อผลไม้ที่บรรจุอยู่ในกระป๋อง เพราะสังเกตเพียงแค่ "น้ำหนักสุทธิ" ว่ามีเท่าไหร่ โดยไม่ได้ดูว่า "น้ำหนักเนื้อ" ของผลไม้มีเท่าไหร่กันแน่ ทำให้เมื่อถึงเวลาที่ต้องเอาแต่เนื้อผลไม้มาใช้ก็อาจเจอปัญหาเนื้อผลไม้ไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรืออาจสงสัยขึ้นว่า ทำไมผลไม้กระป๋องยี่ห้อนี้จึงมีปริมาณเนื้อไม่เท่ากับอีกยี่ห้อ ทั้งที่มีน้ำหนักเท่ากัน เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อผลไม้กระป๋องทุกครั้ง คุณจึงควรดูให้ละเอียดเสมอว่าผลไม้กระป๋องที่เราต้องการซื้อนั้นมีน้ำหนักสุทธิและน้ำหนักเนื้อเท่าใหร่ โดยสามารถสังเกตได้จากข้อมูลที่ระบุเอาไว้ด้านข้างของบรรจุภัณฑ์ได้เลยค่ะ 

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และวันหมดอายุ

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และวันหมดอายุ

ก่อนการเลือกซื้อผลไม้กระป๋องทุกครั้ง สิ่งที่คุณห้ามละเลยโดยเด็ดขาดก็คือ "การตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และวันหมดอายุ" นั่นเองค่ะ ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ดูว่า อยู่ในสภาพสมบูรณ์ดีอยู่หรือไม่ ถ้าหากกระป๋องบวม มีรอยบุบหรือรอยสนิม รวมถึงมีส่วนของตะเข็บและรอยต่อที่ไม่แน่นหนาพอ เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงจะดีที่สุดค่ะ 


นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุด้วยทุกครั้งนะคะ เพราะผลไม้กระป๋องที่ผลิตมานานหรือเลยวันหมดอายุไปแล้ว จะมีรสชาติและคุณภาพที่ไม่ดีพอ หากรับประทานเข้าไปจะส่งผลเสียถึงสุขภาพของเราได้ เช่น มีอาการท้องร่วงหรืออาหารเป็นพิษ เราจึงอยากแนะนำว่า ให้เลือกรับประทานผลไม้กระป๋องที่พึ่งผลิตได้ไม่นาน เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาสุขภาพและช่วยให้สามารถเก็บรักษาได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ ผลไม้กระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้แล้วคงไม่มีใครสงสัยเรื่องวิธีการเลือกผลไม้กระป๋องกันแล้วใช่ไหมคะ ? ถ้าอย่างนั้นเราไปดู 10 อันดับ ผลไม้กระป๋องยอดฮิตติดตลาดอยู่ในขณะนี้ ที่ทางทีมงานมายเบสท์ของเรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ มาดูกันว่า จะมีผลไม้กระป๋องยี่ห้อไหนและมีผลไม้อะไรบ้างนะคะ

10
น้ำหนักเนื้อ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
พลังงาน ไม่ระบุ
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
9
น้ำหนักเนื้อไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ620 กรัม
ปริมาณน้ำตาล88 กรัม
พลังงาน 600 กิโลแคลอรี่
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
8
น้ำหนักเนื้อ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
พลังงาน ไม่ระบุ
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
7
น้ำหนักเนื้อ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
พลังงาน ไม่ระบุ
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
6
น้ำหนักเนื้อ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาล116 กรัม
พลังงาน 480 กิโลแคลอรี่
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
5

ดอยคำลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม

88 บาท 〜

น้ำหนักเนื้อไม่ระบุ
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาล104 กรัม
พลังงาน 440 กิโลแคลอรี่
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
4
น้ำหนักเนื้อ340 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาล116 กรัม
พลังงาน 520 กิโลแคลอรี่
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
3
น้ำหนักเนื้อ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
พลังงาน ไม่ระบุ
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
2
น้ำหนักเนื้อ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ565 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
พลังงาน ไม่ระบุ
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
1
น้ำหนักเนื้อ95 กรัม
น้ำหนักสุทธิ234 กรัม
ปริมาณน้ำตาล28 กรัม
พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่
ระบุวันผลิตและหมดอายุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Malee เงาะในน้ำเชื่อมสูตรหวานน้อย 1

Malee

2
Pigeon ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม 1

Pigeon

3
UFC ลำไยในน้ำเชื่อม 1

UFC

4
Malee ฟรุตคอกเทลผสมลูกตาลในน้ำเชื่อม 1

Malee

5
ดอยคำ ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม 1

ดอยคำ

6
Malee เงาะในน้ำเชื่อม 1

Malee

7
UFC เงาะสอดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม 1

UFC

8
Pigeon ลำไยในน้ำเชื่อม 1

Pigeon

9
Big C ลูกชิดในน้ำเชื่อมเข้มข้น 1

Big C

10
UFC แห้วในน้ำเชื่อม 1

UFC

ชื่อสินค้า

เงาะในน้ำเชื่อมสูตรหวานน้อย

ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม

ลำไยในน้ำเชื่อม

ฟรุตคอกเทลผสมลูกตาลในน้ำเชื่อม

ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม

เงาะในน้ำเชื่อม

เงาะสอดไส้สับปะรดในน้ำเชื่อม

ลำไยในน้ำเชื่อม

ลูกชิดในน้ำเชื่อมเข้มข้น

แห้วในน้ำเชื่อม

คุณสมบัติ

มีน้ำตาลและแคลอรี่น้อยลงจากปกติ เหมาะกับคนรักสุขภาพ

ใช้ลิ้นจี่พันธุ์ฮงฮวยอย่างดี สะอาด ปลอดภัย ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

รสชาติหอมหวานจากลำไยอีดอแท้ ๆ อุดมไปด้วยคุณค่าจากวิตามิน C

ฟรุตคอกเทลพร้อมรับประทาน ปิดท้ายอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สดชื่น ชุ่มฉ่ำ อร่อยเต็มคำจากช่อลิ้นจี่จากทางเหนือของไทย

ผลิตจากน้ำเชื่อมสูตรพิเศษของมาลี มีคุณค่าจากวิตามินบีและซี

ผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยผลไม้เขตร้อนทั้ง 2 ชนิดอย่างลงตัว

ทุกลูกอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ทานได้อย่างปลอดภัย

คัดสรรพิเศษเพื่อรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ใช้น้ำเชื่อมเข้มข้นพิเศษ

อร่อยได้ทุกที่ เนื้อแห้วกรอบกำลังดี แถมมีน้ำเชื่อมหวานกำลังโดน

ราคาเริ่มต้น48 บาท79 บาท92 บาท58 บาท88 บาท85 บาท82 บาท79 บาท69 บาท59 บาท
น้ำหนักเนื้อ95 กรัม230 กรัม230 กรัม340 กรัมไม่ระบุ230 กรัม230 กรัม230 กรัมไม่ระบุ230 กรัม
น้ำหนักสุทธิ234 กรัม565 กรัม565 กรัม565 กรัม565 กรัม565 กรัม565 กรัม565 กรัม620 กรัม565 กรัม
ปริมาณน้ำตาล28 กรัมไม่ระบุไม่ระบุ116 กรัม104 กรัม116 กรัมไม่ระบุ ไม่ระบุ88 กรัม ไม่ระบุ
พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่ไม่ระบุไม่ระบุ520 กิโลแคลอรี่440 กิโลแคลอรี่480 กิโลแคลอรี่ไม่ระบุไม่ระบุ600 กิโลแคลอรี่ไม่ระบุ
ระบุวันผลิตและหมดอายุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า การเลือกผลไม้กระป๋องนั้นมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน โดยคุณอาจจะเลือกโดยดูที่รสชาติหรือประเภทของผลไม้ที่คุณชื่นชอบก็ได้ หรือคุณจะดูว่าผลไม้กระป๋องที่คุณต้องการนั้น มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมายน้อยเพียงใดก็ได้เช่นกันค่ะ และสำหรับคนที่เป็นกังวลเรื่องปริมาณน้ำตาลในร่างกายอยู่นั้น ผลไม้กระป๋องสูตรน้ำตาลน้อยเองก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ แต่สิ่งที่คุณไม่ควรละเลยทุกครั้งก่อนซื้อก็คือ การตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ดี รวมถึงตรวจสอบวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุก่อนทุกครั้งด้วยนะคะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกผลไม้กระป๋องแบบต่าง ๆ ที่ทางทีมงานมายเบสท์ของเรานำมาเสนอกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับใครที่กำลังมองหาผลไม้กระป๋องมาทานนะคะ แต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าเราจะทานอะไรนั้นก็ควรทานแต่พอดี ในปริมาณที่พอเหมาะ และควรรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของคุณและคนในครอบครัวค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ข้าวกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยนั้นมีการปลูกข้าวเพื่อนำมาทานเป็นอาหารหลักกันมายาวนาน และในปัจจุบันก็มีข้าวหลากหลายสายพันธุ์เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละสายพันธุ์นั้นก็จะมีลักษณะและสีของเมล็ดข้าว รวมไปถึงรสชาติที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ มีการค้นพบว่าข้าวที่ไม่มีการขัดสี อย่างเช่น ข้าวกล้อง, ข้าวซ้อมมือ, ข้าวแดง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นมีประโยชน์บางอย่างต่อร่างกายมากกว่าข้าวขาว ทำให้ผู้รักสุขภาพทั้งหลายเริ่มให้ความสนใจข้าวเหล่านี้กันเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่ข้าวกล้องเป็นหลัก ซึ่งเป็นข้าวที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายในบทความนี้เราจะชวนคุณมาทำความรู้จักกับข้าวกล้องให้มากขึ้น รวมไปถึงวิธีการเลือกข้าวกล้องที่มีคุณภาพทั้งในเรื่องของรสชาติและราคา ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้าข้าวกล้องที่คุณสามารถเลือกซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อประหยัดเวลาจากชีวิตประจำวันที่เร่งรีบของคุณกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย
  10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย
  เครื่องปรุงถือเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งของการปรุงอาหาร เพราะช่วยเพิ่มทั้งรสชาติ กลิ่นและสีสันให้อาหารดูน่ารับประทาน ถึงแม้จะมีเครื่องปรุงอยู่มากมายในปัจจุบัน แต่ "เต้าเจี้ยว" ก็น่าจะจัดเป็นเครื่องปรุงชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญกับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเต้าเจี้ยวสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่นหรืออาหารเกาหลี รสชาติของเต้าเจี้ยวนั้นจะมีความเค็ม แต่ในบางครั้งก็จะมีความหวานแฝงเข้ามาด้วย ขึ้นอยู่กับกระบวนการหมักและให้กลิ่นหอมชวนน้ำลายสออีกด้วยเต้าเจี้ยวนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะและการใช้งาน จึงจำเป็นที่คุณต้องรู้และเข้าใจเต้าเจี้ยวแต่ละประเภทเพื่อที่คุณจะได้เลือกเต้าเจี้ยวให้เหมาะสมกับการปรุงอาหาร วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต้าเจี้ยว อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ เต้าเจี้ยวที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคว่าอร่อย หอมและถูกใจมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  เมื่อพูดถึงของขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "ขนมญี่ปุ่น" ที่มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจจนซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งขนมญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีนั้นมีมากมายหลายแบบ ทั้งคาวและหวาน โดยแต่ละแบบก็ล้วนมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป บ้างก็มีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บ้างก็เป็นรสที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงหรือเฉพาะพื้นที่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ความอร่อยของขนมญี่ปุ่นจึงเป็นที่ติดอกติดใจของคนจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่นิยมทานขนมญี่ปุ่นกันอย่างแพร่หลายโดยขนมญี่ปุ่นนำเข้าก็มักจะมีทั้งขนมกรุบกรอบ, ช็อกโกแลต, เยลลี่และอื่น ๆ อีกมากมาย จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยว่า แบบไหนจะอร่อยถูกปาก หรือแบบไหนเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากมากกว่ากัน วันนี้เราจึงคัดสรร 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่หลายคนการันตีว่า ควรลองชิมสักครั้งมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  ในปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยและสุขภาพดีมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF (Intermittent Fasting) การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากเป็นการลดน้ำหนักแบบเน้นไขมัน และสามารถทานคาร์โบไฮเดรตได้ไม่เกิน 20 - 50 กรัมต่อวัน แต่อาหารไทยส่วนใหญ่มักจะเน้นข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าควรเลือกทานอะไรแทนสิ่งเหล่านี้ดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "เส้นคีโต" และ 10 อันดับ เส้นคีโตที่จะทำให้การทานอาหารแบบคีโตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วย รับรองว่าไม่ทำให้เราหมดกำลังใจในการลดน้ำหนักกลางทางแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าเส้นคีโตมีแบบไหนบ้าง และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,006 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทําไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้ทั้งซอฟต์เสิร์ฟสำหรับโคน และเจลาโต้
  10 อันดับ เครื่องทําไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้ทั้งซอฟต์เสิร์ฟสำหรับโคน และเจลาโต้
  ไอศครีม คือ เมนูของหวานยอดนิยมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวาน เย็น อร่อยและรับประทานง่าย ทำให้ของหวานชนิดนี้เป็นหนึ่งในเมนูโปรดสำหรับคนทุกเพศทุยวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนมาก ๆ ไอศครีมจะช่วยคลายร้อนและสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม แม้ไอศครีมจะเป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่าย แต่ในบางโอกาสเราอาจจะไม่สะดวกที่จะต้องออกไปซื้อ หรือบางคนอาจจะต้องการทำไอศครีมในแบบของตัวเอง รวมถึงอยากริเริ่มทำไอศครีมขาย ดังนั้นจึงมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องทำไอศครีม ออกมาเพื่อให้คุณสามารถทำเมนูนี้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านและช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์เมนูไอศครีมรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาได้อย่างไม่มีขีดจำกัดอีกด้วยแน่นอนว่าเมื่อไอศครีมมีหลากหลายประเภท เครื่องทำไอศครีมจึงมีรูปแบบให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำไอศครีมแบบโถ, แบบอัตโนมัติ, แบบซอฟต์เสิร์ฟ-ฮาร์ดเสิร์ฟ หรือแบบทำไอศครีมผลไม้โดยเฉพาะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำไอศครีมรูปแบบต่าง ๆ พร้อมวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับผู้ที่อยากสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยง่าย ๆ ที่บ้านหรือเปิดร้านขนาดเล็ก ซึ่งจะมีแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง
  10 อันดับ กระเทียมโทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ มีทั้งแบบสดและแบบดอง
  หากพูดถึง "กระเทียม" สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงและทำเอาหลายต่อหลายคนต้องโบกมือลาก็คงไม่พ้นเรื่องของกลิ่นฉุนอย่างแน่นอน แต่ทราบไหมคะว่า มีกระเทียมหัวเดียวอยู่ชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นฉุนน้อยกว่ากระเทียมทั่วไป นั่นคือ "กระเทียมโทน" ซึ่งกระเทียมชนิดนี้ถือเป็นหนึ่งในตำรับยาสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดอีกด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจึงไม่ได้มานำเสนอเฉพาะคุณประโยชน์และวิธีการเลือกกระเทียมโทนคุณภาพดีเท่านั้น แต่ในตอนท้ายยังมี 10 อันดับ กระเทียมโทนยี่ห้อดัง เนื้อแน่น รสชาติดีและไม่มีกลิ่นฉุน มาให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ ไม่แน่ว่าสรรพคุณของกระเทียมโทนที่เรารวบรวมมาในครั้งนี้อาจจะทำให้คนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนเปลี่ยนใจมาลองรับประทานกระเทียมกันก็เป็นได้ค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค
  10 อันดับ น้ำสลัดคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโตเจนิค
  ในปัจจุบันการดูแลสุขภาพและการควบคุมน้ำหนักนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยนอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังสามารถทำได้โดยการควบคุมการทานอาหาร ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมคือ การทานคีโตหรือคีโตเจนิคไดเอท (Ketogenic Diet) ซึ่งมีหลักการคือรับประทานไขมันดีเป็นหลัก หลีกเลี่ยงน้ำตาลต่าง ๆ อย่างน้ำตาลสำเร็จรูปหรือน้ำตาลจากผลไม้ และลดการรับประทานคาร์โบไฮเดรตให้ไม่เกิน 30 กรัมต่อวัน หรือประมาณ 5% จากพลังงานทั้งหมดเพราะฉะนั้นอาหารที่ชาวคีโตนิยมรับประทานจึงเป็นสลัด เพราะผักสลัดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีวิตามินที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการรับประทานสลัดก็คือ น้ำสลัด ดังนั้น บทความนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ น้ำสลัดคีโต และวิธีการเลือกให้เหมาะสมสำหรับผู้ที่ทานคีโต โดยมีรสชาติและประเภทของน้ำสลัดที่หลากหลาย รับรองว่าคุณจะรับประทานสลัดได้อย่างอร่อยยิ่งขึ้นครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  670 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ อาหารแก้ท้องผูก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ กินง่าย ถ่ายคล่อง แก้ท้องผูกแบบธรรมชาติ
  10 อับดับ อาหารแก้ท้องผูก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ กินง่าย ถ่ายคล่อง แก้ท้องผูกแบบธรรมชาติ
  อาการท้องผูก เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่พบเจอบ่อยในคนไทย ทั้งเกิดจากพฤติกรรมที่เราเคยทำจนเคยชิน หรือภาวะการทำงานในร่างกายที่ผิดปกติ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหาในการขับถ่าย ต้องทนทุกข์ทรมานทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ ยิ่งไม่ควรปล่อยให้อาการเหล่านี้อยู่กับเรานานจนเกินไปครับ เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพระยะยาวได้ แต่รู้หรือไม่ว่าอาการที่เกิดขึ้นเหล่านี้ หากคุณลองแก้ไขปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ถูกสุขลักษณะมากขึ้น อาการท้องผูกก็อาจจะทุเลาเบาบางลงได้บ้างเช่นกันเพื่อให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงขอพาคุณไปหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการท้องผูก และวิธีแก้ปัญหาอาการท้องผูกแบบง่าย ๆ ด้วย 10 อันดับ อาหารแก้ท้องผูก รวมถึงวิธีการเลือกอาหารแก้ท้องผูกในแต่ละประเภทกันครับ รับรองว่าบทความนี้คงช่วยแก้อาการท้องผูกสำหรับคนธาตุหนักได้แบบไม่ต้องพึ่งยาระบายกันอย่างแน่นอน หากคุณพร้อมแล้วเรามาศึกษาไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคลีน เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด กินได้ทั้งอาทิตย์ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ อาหารคลีน เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านเด็ด กินได้ทั้งอาทิตย์ สำหรับคนลดน้ำหนัก
  เทรนด์รักสุขภาพถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในยุคนี้เลยค่ะ ซึ่งนอกจากผู้คนจะหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายกันมากขึ้นแล้ว ในปัจจุบัน หลาย ๆ คนยังเลือกดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารคลีนด้วย เพราะเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพดี แถมยังเป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยอย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่มักมองว่า อาหารคลีนนั้นต้องมีรสชาติจืดชืด ปริมาณน้อยและไม่ทำให้อิ่มท้อง แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไปค่ะ เพราะถ้าหากเราเลือกร้านอาหารคลีนที่ใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติอาหารแล้วล่ะก็ รับรองว่า การเริ่มต้นรับประทานอาหารคลีนจะไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับเคล็ดลับวิธีการเลือกร้านอาหารคลีน เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพฯ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ ร้านอาหารคลีน เดลิเวอรี่ชื่อดังที่คนรักสุขภาพจำนวนมากต่างไว้วางใจ ซึ่งจะมีร้านใกล้บ้านคุณติดอันดับหรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกันต่อแล้วล่ะค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ
  10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมงาและสมุนไพร พร้อมวิธีทำปลากรอบเองแบบง่าย ๆ
  ปลากรอบสามรสเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความกรุบกรอบที่ได้จากตัวปลา หรือจะเป็นรสชาติหวานเผ็ดเค็มที่เกิดจากการปรุงรส อีกทั้งยังนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย เช่น นำไปรับประทานเป็นกับแกล้ม ใส่ลงไปในเมนูยำต่าง ๆ หรือจะทานเล่นเปล่า ๆ ก็ได้เช่นกัน และคุณประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุดของปลากรอบคือ แคลเซียม ซึ่งการทำปลากรอบสามรสจะเป็นการนำปลาเล็ก ๆ ทั้งตัว หรือแบบสับหัวออก จากนั้นนำมาเข้าสู่กระบวนการผลิตจนกลายเป็นปลากรอบสามรส ทำให้สามารถคงไว้ซึ่งปริมาณแคลเซียมได้ อีกทั้งยังมีแคลเซียมสูงมาก มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยชะลอหรือลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุนได้ค่ะซึ่งปัจจุบันนี้ มีปลากรอบสามรสวางจำหน่ายเต็มท้องตลาดให้เลือกซื้อมากมาย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกปลากรอบสามรส พร้อมด้วย 10 อันดับ ปลากรอบสามรส ยี่ห้ออร่อย มาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน ซึ่งทุกร้านทุกยี่ห้อที่เราคัดสรรมานั้นสามารถการันตีเรื่องความสะอาด สดใหม่ และความอร่อยได้แน่นอนค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทุเรียนทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบมันเคี้ยวเพลิน สดใหม่ ไม่อมน้ำมัน
  10 อันดับ ทุเรียนทอด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบมันเคี้ยวเพลิน สดใหม่ ไม่อมน้ำมัน
  ถ้าพูดถึงราชาของผลไม้ไทย ย่อมหนีไม่พ้นทุเรียนอย่างแน่นอน ด้วยความหอมหวานเป็นเอกลักษณ์และเนื้อสัมผัสที่นุ่มหยุ่นชวนให้ลิ้มลอง เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียวค่ะ และในปัจจุบันที่วงการอาหารแปรรูปก็ได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ทุเรียนทอด จึงนับเป็นหนึ่งในอาหารแปรรูปที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างมาก เพราะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม อีกทั้งยังมีความมันของเนื้อทุเรียนคุณภาพดีที่นำมาทอดจนกรอบและผ่านการอบลมร้อนไล่น้ำมันจนทำให้มีความกรอบมากยิ่งขึ้นไปอีก สามารถนำมาทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวได้เลยล่ะค่ะและเนื่องด้วยความนิยมของทุเรียนทอด จึงทำให้ในปัจจุบันมีทุเรียนทอดวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อล้วนมีจุดเด่นในด้านของรสชาติและกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกันไป จนอาจทำให้คนที่เพิ่งเริ่มทานทุเรียนทอดไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกทุเรียนทอดและ 10 อันดับ ทุเรียนทอดยอดนิยมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน เมื่ออ่านจบแล้วรับรองว่า คุณต้องเลือกทุเรียนทอดที่อร่อยถูกปากได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,614 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด