• 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง 1
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง 2
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง 3
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง 4
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง 5

10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ อย่างเช่น Lotus, Dunlopillo และ Lunio เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต แนะนำมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 18,255 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ที่นอน 5 ฟุตมีขนาดเท่าไหร่ ?

ที่นอน 5 ฟุตมีขนาดเท่าไหร่ ?

ขนาดควีนไซส์ที่นอน 5 ฟุต (Queen Size) มีขนาดความกว้าง 152 เซนติเมตร ยาว 198 เซนติเมตร โดยประมาณ ส่วนความหนาจะขึ้นอยู่กับวัสดุและประเภทของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งที่นอน 5 ฟุตนิยมใช้ในห้องที่มีขนาดเล็กลงอย่าง ห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ หรือคอนโด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอย โดยเฉพาะครอบครัวที่ห้องนอนมีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก 

ที่นอน 5 ฟุตเหมาะกับห้องนอนขนาดใด ?

ก่อนที่จะไปดูวิธีการเลือกที่นอนนั้น เรามาตรวจสอบกันก่อนดีกว่าว่า ขนาดห้องนอนของคุณเหมาะกับการใช้ที่นอนขนาด 5 ฟุตหรือไม่ โดยทั่วไปแล้วขนาดของห้องนอนที่ถือว่าพอดีกับเตียง 5 ฟุต คือ ห้องขนาด 4 x 6 เมตร โดยประมาณ หากห้องนอนของคุณมีขนาดเล็กกว่านี้ ก็อาจจะทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในห้องไม่เพียงพอ และทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ได้ลำบาก ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว เราขอแนะนำให้คุณลองวัดขนาดห้องนอนของคุณคร่าว ๆ ก่อน เพื่อเป็นการจัดสรรพื้นที่ห้องให้ลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต

การเลือกซื้อที่นอนที่ดีจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา การนอนหลับเต็มอิ่มจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ การใช้ที่นอนดี ๆ ยังช่วยลดอาการปวดหลังที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคนได้ด้วย ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะว่า ควรจะพิจารณาจากอะไรบ้าง

เลือกตามประเภทของที่นอน 5 ฟุต

ประเภทของที่นอนจะแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ตามวัสดุหลักที่ใช้ในการผลิต โดยที่นอนแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติ รวมถึงมีข้อดี - ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราไปตรวจสอบกันเลยค่ะว่า ที่นอนแต่ละประเภทนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ที่นอนยางพารา : มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัว และทนทาน

ที่นอนที่ทำจากยางพารานั้นมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของยางพารา ทำให้ไม่เกิดการยุบตัว ช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายไม่ปวดหลัง รวมไปถึงยังมีความคงทน สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 20 ปี 


อย่างไรก็ตาม ที่นอนยางพาราแท้ 100% นั้นมักจะมีกลิ่นของยางในการใช้งานในช่วงแรก ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจหลาย ๆ คน ทั้งยังมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นและยังมีน้ำหนักมาก ดังนั้น ผู้ผลิตที่นอนหลายแบรนด์จึงคิดค้นที่นอนแบบผสมระหว่างยางพาราและวัสดุอื่น เช่น ฟองน้ำ เพื่อให้ที่นอนมีน้ำหนักเบาขึ้น ง่ายต่อการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและการทำความสะอาด รวมไปถึงทำให้ราคาไม่สูงมากเกินไปนั่นเองค่ะ

ที่นอนสปริง : มีน้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ

ที่นอนสปริง เป็นที่นอนที่มีน้ำหนักเบาและรองรับน้ำหนักได้ดี โดยเฉพาะกับคนที่มักจะนอนตะแคงอยู่เสมอ เพราะที่นอนประเภทนี้จะช่วยไม่ให้เกิดการกดทับเวลานอน คุณจึงไม่รู้สึกปวดไหล่เมื่อนอนตะแคงเป็นเวลานาน ๆ โดยที่นอนสปริงสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ Bonnell Spring, Offset Spring, Pocket Spring ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกัน คือ มีความยืดหยุ่นสูง รับน้ำหนักและคืนตัวได้ดี แต่มีข้อเสีย คือ อาจจะเกิดเสียงดังเมื่อเราพลิกตัวขณะนอน ส่วนความแตกต่างจะอยู่ที่คุณภาพของสปริงที่แต่ละแบรนด์เลือกใช้ และความหนาแน่นของเตียงจากวัสดุเสริมประเภทต่าง ๆ เช่น โฟม หรือวัสดุจากธรรมชาติอื่น ๆ ค่ะ

ที่นอนฟองน้ำอัด : มีความหนาแน่นมาก ยากต่อการยุบตัว

ที่นอนฟองน้ำอัด เป็นที่นอนแนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบที่นอนที่นุ่มจนเกินไป เพราะที่นอนประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่นน้อย แต่มีความหนาแน่นมาก ไม่ทำให้เกิดการยุบตัวขณะนอนหลับ ข้อดีของที่นอนประเภทนี้ คือ มีราคาย่อมเยาและมีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน เหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็มีข้อเสียคือ มีน้ำหนักมาก ทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก และกักเก็บความชื้นได้ดีตามลักษณะของฟองน้ำ จึงต้องระวังไม่ให้สัมผัสความชื้น หรือควรตากแดดเมื่อที่นอนเริ่มมีความชื้น เพราะถ้าดูแลรักษาไม่ดีอาจทำให้เกิดเชื้อราได้ เหมาะกับผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องนอนที่นอนที่ไม่มีการยุบตัวหรือนุ่มจนเกินไปค่ะ

ที่นอนใยมะพร้าว : วัสดุธรรมชาติ ยุบตัวช้า ราคาย่อมเยา

ที่นอนใยมะพร้าว : วัสดุธรรมชาติ ยุบตัวช้า ราคาย่อมเยา

ที่นอนประเภทนี้ เป็นการนำใยมะพร้าวมาอัดเข้าด้วยกันเป็นแผ่นแล้วขึ้นรูป มีความหนาแน่นสูง ยุบตัวช้า ซึ่งในปัจจุบันที่นอนที่ทำจากใยมะพร้าวอย่างเดียวนั้นมีไม่มากนัก เนื่องจากเป็นวัสดุจากธรรมชาติทำให้มีราคาสูงจนเกินไป จึงมักจะมีการผสมฟองน้ำ เพื่อเพิ่มความนุ่มและช่วยให้ราคาลดลง อย่างไรก็ตาม หากที่นอนใยมะพร้าวเสื่อมสภาพแล้ว มักจะมีฝุ่นผงและไรฝุ่นสะสมอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ แถมยังทำความสะอาดได้ยากอีกด้วย ดังนั้น เมื่อคุณสังเกตเห็นว่าที่นอนเริ่มเสื่อมสภาพ เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนที่นอนใหม่ทันทีค่ะ

ที่นอนเมมโมรี่โฟม : สัมผัสนุ่ม รองรับการกดทับได้ดี

ที่นอนประเภทเมมโมรี่โฟม สามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ แบบเมมโมรี่โฟมล้วน และแบบที่มีสปริงเสริม เป็นที่นอนประเภทที่มีความนุ่มมากและรองรับการกดทับได้ดี แต่จะคืนตัวช้า ทำให้เตียงยุบตัวเป็นเวลานาน จึงอาจจะขยับตัวได้ลำบากตอนนอน ส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ ดังนั้น คุณจะต้องมั่นใจว่าตัวเองชอบที่นอนแบบนุ่ม ๆ จริง ๆ ส่วนที่นอนแบบแบบเสริมสปริงนั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความนุ่มจนเกินไป เนื่องจากสปริงจะมีเเรงดันมาเสริม จึงทำให้นอนหลับสบายขึ้นค่ะ

เลือกที่นอน 5 ฟุต จากความหนาแน่นและน้ำหนัก

เลือกที่นอน 5 ฟุต จากความหนาแน่นและน้ำหนัก

การเลือกที่นอนจากน้ำหนักของผู้ใช้และความหนาแน่น (Density) ของที่นอนนั้นมีความสอดคล้องกัน เราขอแนะนำให้คุณเลือก Base จากน้ำหนักของผู้ใช้งาน หากคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักมาก ควรเลือกที่นอนที่มีความหนาแน่นมาก เพราะรองรับน้ำหนักได้ดีกว่า โดยทั่วไปแล้วความหนาแน่นของที่นอนควรเริ่มจาก 70 - 110 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (KG/m3) หรือสำหรับผู้สูงอายุ แนะนำให้เลือกความหนาแน่นประมาณ 100 - 110 KG/m3 เพราะที่นอนที่มีความนุ่มมาก ๆ หรือแข็งมาก ๆ จะส่งผลต่อการนอนและทำให้ปวดหลังได้


อย่างไรก็ตาม ค่าความหนาแน่น (Density) จะไม่ค่อยปรากฏในข้อมูลสินค้าเท่าใดนัก แต่เราสามารถคำนวณเองได้โดย นำความกว้าง x ยาว x ลึก มาคูณกัน โดยต้องแปลงหน่วยให้เป็น เมตร เหมือนกันด้วยนะคะ เมื่อได้ค่าตัวเลขแล้วให้นำตัวเลขนั้น ๆ มาหารน้ำหนักที่นอน ก็จะได้ค่าความหนาแน่นของที่นอนออกมาค่ะ

เลือกที่นอน 5 ฟุต ที่มีการกระจายน้ำหนักได้ดี

เลือกที่นอน 5 ฟุต ที่มีการกระจายน้ำหนักได้ดี

ปัจจุบันผู้ผลิตที่นอนได้มีการพัฒนาที่นอนที่ช่วยให้เรานอนหลับสบายและลดอาการปวดหลังได้ด้วยการคิดค้นที่นอนแบบกระจายน้ำหนักขึ้นมา ซึ่งทำงานด้วยการกระจายน้ำหนักที่กดทับลงไปบนที่นอน ทำให้ที่นอนสามารถรองรับร่างกายเราได้หลายจุด ลดการเกิดแรงกดทับจุดใดจุดหนึ่งของร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังและส่วนอื่น ๆ เช่น เอวหรือไหล่ หากใครที่มีปัญหาเหล่านี้ เราแนะนำให้เลือกซื้อที่นอนที่มีการกระจายน้ำหนักได้ดี เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุขภาพของคุณค่ะ

10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง

หลังจากที่เราได้ศึกษาวิธีการเลือกที่นอนกันไปอย่างละเอียดแล้ว ต่อไปก็มาดู 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมกันดีกว่าค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมสินค้ามาหลากหลายประเภท เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ประเภทที่นอน สปริง (Pocket Spring)
ความหนา9 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
9

Lotusที่นอน 5 ฟุต รุ่น Advance

12,790 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง (Bonnell Spring)
ความหนา9 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
8
ประเภทที่นอน สปริง (Bornell Spring)
ความหนา12.5 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
7

Winner Furniture ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care

4,490 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง
ความหนา8 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
6

Dunlopilloที่นอน 5 ฟุต รุ่น Toronto

11,990 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง
ความหนา8 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
5

IKEA เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD

11,990 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง (Pocket Spring)
ความหนา10 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
4

OMAZZที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus

51,890 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง (Bonnell Spring)
ความหนา12.5 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
3
ประเภทที่นอน สปริง (Posture Spring)
ความหนา11 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
2
ประเภทที่นอน สปริง (Pocket Spring)
ความหนา10 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
1
ประเภทที่นอน ยางพารา
ความหนา10 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก

ตารางเปรียบเทียบที่นอน 5 ฟุต

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Lunio - ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Gen 2
 • Morning Sleep - ที่นอน 5 ฟุต รุ่น iCoil Pocket Spring
 • Slumberland - ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Presia
 • OMAZZ - ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus
 • IKEA - เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Lunio ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Gen 2 1

Lunio

2
Morning Sleep ที่นอน 5 ฟุต รุ่น iCoil Pocket Spring 1

Morning Sleep

3
Slumberland ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Presia 1

Slumberland

4
OMAZZ ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus 1

OMAZZ

5
IKEA เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD 1

IKEA

6
Dunlopillo ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Toronto 1

Dunlopillo

7
Winner Furniture ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care 1

Winner Furniture

8
Satin Heritage ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Opal 1

Satin Heritage

9
Lotus ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Advance 1

Lotus

10
Theraflex ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensoro i-Pocket 1

Theraflex

ชื่อสินค้า

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Gen 2

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น iCoil Pocket Spring

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Presia

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus

เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Toronto

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Opal

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Advance

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensoro i-Pocket

คุณสมบัติ

ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ รองรับสรีระ ช่วยกระจายความร้อน

สัมผัสสบาย ช่วยกระจายน้ำหนัก ปรับรูปให้เข้ากับสรีระร่างกาย

มีสปริงกระจายตัวอยู่ทั่วที่นอน กระจายน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ

ที่นอน Handmade พิถีพิถันทุกขั้นตอน มั่นใจเรื่องความสะอาด

ที่นอน Pocket Spring ผสานกับเมมโมรี่โฟม ช่วยโอบรับสรีระได้ดี

ใช้เทคโนโลยีป้องกันการเกิดภูมิแพ้และไรฝุ่น มีความยืดหยุ่นสูง

ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่ทำให้ปวดหลัง และป้องกันกลิ่นอับชื้น

รองรับน้ำหนักทุกส่วนของร่างกาย ระบายอากาศได้ดี ใช้งานได้นาน

มีความหนาแน่นเป็นพิเศษ รองรับน้ำหนักได้มาก คุณสมบัติครบ

มีระบบการจัดวางสปริง เพื่อป้องกันการเกิดเสียงดังขณะพลิกตัว

ราคาเริ่มต้น18,900 บาท9,810 บาท11,900 บาท51,890 บาท11,990 บาท11,990 บาท4,490 บาท13,900 บาท12,790 บาท15,900 บาท
ประเภทที่นอน ยางพารา สปริง (Pocket Spring)สปริง (Posture Spring) สปริง (Bonnell Spring)สปริง (Pocket Spring) สปริงสปริงสปริง (Bornell Spring)สปริง (Bonnell Spring)สปริง (Pocket Spring)
ความหนา10 นิ้ว10 นิ้ว11 นิ้ว12.5 นิ้ว10 นิ้ว8 นิ้ว8 นิ้ว12.5 นิ้ว9 นิ้ว9 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบไป หลายคนที่กำลังมองหาที่นอน 5 ฟุต หรือมีปัญหาปวดเมื่อยเนื้อตัวจากที่นอนที่ใช้งานอยู่ คงจะสามารถเลือกที่นอนใหม่ได้เหมาะสมกับห้องนอน และตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากขึ้นนะคะ


นอกจากนี้ สำหรับคนที่ซื้อที่นอนมาแล้วพบว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไป ขอแนะนำ Topper ที่จะเป็นตัวเพิ่มความนุ่มให้กับที่นอนของคุณ ไม่เพียงเท่านั้น การใช้ Topper วางด้านบนของที่นอนก่อนปูผ้าปูที่นอนจะช่วยให้เรารักษาความสะอาดของที่นอนได้ง่ายขึ้น และ Topper บางประเภทยังทำหน้าที่กระจายน้ำหนักและเพิ่มความสบายขณะนอนหลับให้กับคุณด้วย หรือคุณอาจจะหาซื้อที่นอนที่ด้านบนของที่นอนสามารถหุ้มผ้าได้ แบบนี้จะเพิ่มความสะดวกสบาย และยังเป็นการยืดอายุการใช้งานของเตียงเราไปได้อีกนานด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  18,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  29,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  24,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,943 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่