• 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-07-2021
 • 15,325 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ที่นอน 5 ฟุตเหมาะกับห้องนอนขนาดใด ?

ก่อนที่จะไปดูวิธีการเลือกที่นอนนั้น เรามาตรวจสอบกันก่อนดีกว่าว่า ขนาดห้องนอนของคุณเหมาะกับการใช้ที่นอนขนาด 5 ฟุตหรือไม่ โดยทั่วไปแล้วขนาดของห้องนอนที่ถือว่าพอดีกับเตียง 5 ฟุต คือ ห้องขนาด 4 x 6 เมตร โดยประมาณ หากห้องนอนของคุณมีขนาดเล็กกว่านี้ ก็อาจจะทำให้พื้นที่ใช้สอยภายในห้องไม่เพียงพอ และทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ได้ลำบาก ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว เราขอแนะนำให้คุณลองวัดขนาดห้องนอนของคุณคร่าว ๆ ก่อน เพื่อเป็นการจัดสรรพื้นที่ห้องให้ลงตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต

พฤติกรรมการนอนส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เพราะการนอนหลับเต็มอิ่มจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น พร้อมตื่นมาใช้ชีวิตในวันต่อไปได้อย่างเต็มที่ การเลือกซื้อที่นอนที่ดีจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การใช้ที่นอนดี ๆ ยังช่วยลดอาการปวดหลังที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคนได้ด้วย ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยค่ะว่า การเลือกซื้อที่นอนให้ได้คุณภาพ ควรจะพิจารณาจากอะไรบ้าง

เลือกตามประเภทของที่นอน

ประเภทของที่นอนจะแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ตามวัสดุหลักที่ใช้ในการผลิต โดยที่นอนแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติ รวมถึงมีข้อดี - ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราไปตรวจสอบกันเลยค่ะว่า ที่นอนแต่ละประเภทนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ที่นอนยางพารา : มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัว และทนทาน

ที่นอนที่ทำจากยางพารานั้นมีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของยางพารา ทำให้ไม่เกิดการยุบตัว ช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายไม่ปวดหลัง รวมไปถึงยังมีความคงทน สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 20 ปี 


อย่างไรก็ตาม ที่นอนยางพาราแท้ 100% นั้นมักจะมีกลิ่นของยางในการใช้งานในช่วงแรก ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจหลาย ๆ คน ทั้งยังมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่นและยังมีน้ำหนักมาก ดังนั้น ผู้ผลิตที่นอนหลายแบรนด์จึงคิดค้นที่นอนแบบผสมระหว่างยางพาราและวัสดุอื่น เช่น ฟองน้ำ เพื่อให้ที่นอนมีน้ำหนักเบาขึ้น ง่ายต่อการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและการทำความสะอาด รวมไปถึงทำให้ราคาไม่สูงมากเกินไปนั่นเองค่ะ

ที่นอนสปริง : มีน้ำหนักเบา รองรับน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ

ที่นอนสปริง เป็นที่นอนที่มีน้ำหนักเบาและรองรับน้ำหนักได้ดี โดยเฉพาะกับคนที่มักจะนอนตะแคงอยู่เสมอ เพราะที่นอนประเภทนี้จะช่วยไม่ให้เกิดการกดทับเวลานอน คุณจึงไม่รู้สึกปวดไหล่เมื่อนอนตะแคงเป็นเวลานาน ๆ โดยที่นอนสปริงสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ Bonnell Spring, Offset Spring, Pocket Spring ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกัน คือ มีความยืดหยุ่นสูง รับน้ำหนักและคืนตัวได้ดี แต่มีข้อเสีย คือ อาจจะเกิดเสียงดังเมื่อเราพลิกตัวขณะนอน ส่วนความแตกต่างจะอยู่ที่คุณภาพของสปริงที่แต่ละแบรนด์เลือกใช้ และความหนาแน่นของเตียงจากวัสดุเสริมประเภทต่าง ๆ เช่น โฟม หรือวัสดุจากธรรมชาติอื่น ๆ ค่ะ

ที่นอนฟองน้ำอัด : มีความหนาแน่นมาก ยากต่อการยุบตัว

ที่นอนฟองน้ำอัด เป็นที่นอนแนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบที่นอนที่นุ่มจนเกินไป เพราะที่นอนประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่นน้อย แต่มีความหนาแน่นมาก ไม่ทำให้เกิดการยุบตัวขณะนอนหลับ ข้อดีของที่นอนประเภทนี้ คือ มีราคาย่อมเยาและมีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน เหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็มีข้อเสียคือ มีน้ำหนักมาก ทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก และกักเก็บความชื้นได้ดีตามลักษณะของฟองน้ำ จึงต้องระวังไม่ให้สัมผัสความชื้น หรือควรตากแดดเมื่อที่นอนเริ่มมีความชื้น เพราะถ้าดูแลรักษาไม่ดีอาจทำให้เกิดเชื้อราได้ เหมาะกับผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องนอนที่นอนที่ไม่มีการยุบตัวหรือนุ่มจนเกินไปค่ะ

ที่นอนใยมะพร้าว : วัสดุธรรมชาติ ยุบตัวช้า ราคาย่อมเยา

ที่นอนใยมะพร้าว : วัสดุธรรมชาติ ยุบตัวช้า ราคาย่อมเยา

ที่นอนประเภทนี้ เป็นการนำใยมะพร้าวมาอัดเข้าด้วยกันเป็นแผ่นแล้วขึ้นรูป มีความหนาแน่นสูง ยุบตัวช้า ซึ่งในปัจจุบันที่นอนที่ทำจากใยมะพร้าวอย่างเดียวนั้นมีไม่มากนัก เนื่องจากเป็นวัสดุจากธรรมชาติทำให้มีราคาสูงจนเกินไป จึงมักจะมีการผสมฟองน้ำ เพื่อเพิ่มความนุ่มและช่วยให้ราคาลดลง อย่างไรก็ตาม หากที่นอนใยมะพร้าวเสื่อมสภาพแล้ว มักจะมีฝุ่นผงและไรฝุ่นสะสมอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ แถมยังทำความสะอาดได้ยากอีกด้วย ดังนั้น เมื่อคุณสังเกตเห็นว่าที่นอนเริ่มเสื่อมสภาพ เราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนที่นอนใหม่ทันทีค่ะ

ที่นอนเมมโมรี่โฟม : สัมผัสนุ่ม รองรับการกดทับได้ดี

ที่นอนประเภทเมมโมรี่โฟม สามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ แบบเมมโมรี่โฟมล้วน และแบบที่มีสปริงเสริม เป็นที่นอนประเภทที่มีความนุ่มมากและรองรับการกดทับได้ดี แต่จะคืนตัวช้า ทำให้เตียงยุบตัวเป็นเวลานาน จึงอาจจะขยับตัวได้ลำบากตอนนอน ส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ ดังนั้น คุณจะต้องมั่นใจว่าตัวเองชอบที่นอนแบบนุ่ม ๆ จริง ๆ ส่วนที่นอนแบบแบบเสริมสปริงนั้นจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องความนุ่มจนเกินไป เนื่องจากสปริงจะมีเเรงดันมาเสริม จึงทำให้นอนหลับสบายขึ้นค่ะ

เลือกจากความหนาแน่น และน้ำหนัก

เลือกจากความหนาแน่น และน้ำหนัก

การเลือกที่นอนจากน้ำหนักของผู้ใช้และความหนาแน่น (Density) ของที่นอนนั้นมีความสอดคล้องกัน เราขอแนะนำให้คุณเลือก Base จากน้ำหนักของผู้ใช้งาน หากคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักมาก ควรเลือกที่นอนที่มีความหนาแน่นมาก เพราะรองรับน้ำหนักได้ดีกว่า โดยทั่วไปแล้วความหนาแน่นของที่นอนควรเริ่มจาก 70 - 110 กิโลกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (KG/m3) หรือสำหรับผู้สูงอายุ แนะนำให้เลือกความหนาแน่นประมาณ 100 - 110 KG/m3 เพราะที่นอนที่มีความนุ่มมาก ๆ หรือแข็งมาก ๆ จะส่งผลต่อการนอนและทำให้ปวดหลังได้


อย่างไรก็ตาม ค่าความหนาแน่น (Density) จะไม่ค่อยปรากฏในข้อมูลสินค้าเท่าใดนัก แต่เราสามารถคำนวณเองได้โดย นำความกว้าง x ยาว x ลึก มาคูณกัน โดยต้องแปลงหน่วยให้เป็น เมตร เหมือนกันด้วยนะคะ เมื่อได้ค่าตัวเลขแล้วให้นำตัวเลขนั้น ๆ มาหารน้ำหนักที่นอน ก็จะได้ค่าความหนาแน่นของที่นอนออกมาค่ะ

เลือกที่นอนที่มีการกระจายน้ำหนักได้ดี

เลือกที่นอนที่มีการกระจายน้ำหนักได้ดี

ปัจจุบันผู้ผลิตที่นอนได้มีการพัฒนาที่นอนที่ช่วยให้เรานอนหลับสบายและลดอาการปวดหลังได้ด้วยการคิดค้นที่นอนแบบกระจายน้ำหนักขึ้นมา ซึ่งทำงานด้วยการกระจายน้ำหนักที่กดทับลงไปบนที่นอน ทำให้ที่นอนสามารถรองรับร่างกายเราได้หลายจุด ลดการเกิดแรงกดทับจุดใดจุดหนึ่งของร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังและส่วนอื่น ๆ เช่น เอวหรือไหล่ หากใครที่มีปัญหาเหล่านี้ เราแนะนำให้เลือกซื้อที่นอนที่มีการกระจายน้ำหนักได้ดี เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุขภาพของคุณค่ะ

10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ศึกษาวิธีการเลือกที่นอนกันไปอย่างละเอียดแล้ว ต่อไปก็มาดู 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมกันดีกว่าค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมสินค้ามาหลากหลายประเภท เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด จะมีรุ่นไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ประเภทที่นอน สปริง (Pocket Spring)
ความหนา9 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
9
ประเภทที่นอน สปริง (Bonnell Spring)
ความหนา9 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
8
ประเภทที่นอน สปริง (Bornell Spring)
ความหนา12.5 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
7

Winner Furniture ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care

5,990 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง
ความหนา8 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
6
ประเภทที่นอน สปริง
ความหนา8 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
5

IKEA เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD

11,990 บาท 〜

ประเภทที่นอน สปริง (Pocket Spring)
ความหนา10 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
4
ประเภทที่นอน สปริง (Bonnell Spring)
ความหนา12.5 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุ
3
ประเภทที่นอน สปริง (Posture Spring)
ความหนา11 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
2
ประเภทที่นอน สปริง (Pocket Spring)
ความหนา10 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก
1
ประเภทที่นอน ยางพารา
ความหนา10 นิ้ว
กระจายน้ำหนัก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lunio ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Gen 2 1

Lunio

2
Morning Sleep ที่นอน 5 ฟุต รุ่น iCoil Pocket Spring 1

Morning Sleep

3
Slumberland ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Presia 1

Slumberland

4
OMAZZ ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus 1

OMAZZ

5
IKEA เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD 1

IKEA

6
Dunlopillo ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Toronto 1

Dunlopillo

7
Winner Furniture ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care 1

Winner Furniture

8
Satin Heritage ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Opal 1

Satin Heritage

9
Lotus ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Advance 1

Lotus

10
Theraflex ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensoro i-Pocket 1

Theraflex

ชื่อสินค้า

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Gen 2

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น iCoil Pocket Spring

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Presia

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Organique Plus

เตียงนอน 5 ฟุต รุ่น HYLLESTAD

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Toronto

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensory Care

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Opal

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Advance

ที่นอน 5 ฟุต รุ่น Sensoro i-Pocket

คุณสมบัติ

ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ รองรับสรีระ ช่วยกระจายความร้อน

สัมผัสสบาย ช่วยกระจายน้ำหนัก ปรับรูปให้เข้ากับสรีระร่างกาย

มีสปริงกระจายตัวอยู่ทั่วที่นอน กระจายน้ำหนักได้ดี ลดแรงกดทับ

ที่นอน Handmade พิถีพิถันทุกขั้นตอน มั่นใจเรื่องความสะอาด

ที่นอน Pocket Spring ผสานกับเมมโมรี่โฟม ช่วยโอบรับสรีระได้ดี

ใช้เทคโนโลยีป้องกันการเกิดภูมิแพ้และไรฝุ่น มีความยืดหยุ่นสูง

ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ไม่ทำให้ปวดหลัง และป้องกันกลิ่นอับชื้น

รองรับน้ำหนักทุกส่วนของร่างกาย ระบายอากาศได้ดี ใช้งานได้นาน

มีความหนาแน่นเป็นพิเศษ รองรับน้ำหนักได้มาก คุณสมบัติครบ

มีระบบการจัดวางสปริง เพื่อป้องกันการเกิดเสียงดังขณะพลิกตัว

ราคาเริ่มต้น19,900 บาท9,810 บาท11,900 บาท42,090 บาท11,990 บาท14,990 บาท5,990 บาท11,900 บาท28,090 บาท22,900 บาท
ประเภทที่นอน ยางพารา สปริง (Pocket Spring)สปริง (Posture Spring) สปริง (Bonnell Spring)สปริง (Pocket Spring) สปริงสปริงสปริง (Bornell Spring)สปริง (Bonnell Spring)สปริง (Pocket Spring)
ความหนา10 นิ้ว10 นิ้ว11 นิ้ว12.5 นิ้ว10 นิ้ว8 นิ้ว8 นิ้ว12.5 นิ้ว9 นิ้ว9 นิ้ว
กระจายน้ำหนักไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบไป หลายคนที่กำลังมองหาที่นอน 5 ฟุต หรือมีปัญหาปวดเมื่อยเนื้อตัวจากที่นอนที่ใช้งานอยู่ คงจะสามารถเลือกที่นอนใหม่ได้เหมาะสมกับห้องนอน และตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากขึ้นนะคะ


นอกจากนี้ สำหรับคนที่ซื้อที่นอนมาแล้วพบว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไป ขอแนะนำ Topper ที่จะเป็นตัวเพิ่มความนุ่มให้กับที่นอนของคุณ ไม่เพียงเท่านั้น การใช้ Topper วางด้านบนของที่นอนก่อนปูผ้าปูที่นอนจะช่วยให้เรารักษาความสะอาดของที่นอนได้ง่ายขึ้น และ Topper บางประเภทยังทำหน้าที่กระจายน้ำหนักและเพิ่มความสบายขณะนอนหลับให้กับคุณด้วย หรือคุณอาจจะหาซื้อที่นอนที่ด้านบนของที่นอนสามารถหุ้มผ้าได้ แบบนี้จะเพิ่มความสะดวกสบาย และยังเป็นการยืดอายุการใช้งานของเตียงเราไปได้อีกนานด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เคยไหมกับการประสบปัญหาไม่มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ "โต๊ะพับไม้" ที่ถูกออกแบบมาให้พับเก็บได้ และสามารถยกไปใช้งานได้แทบทุกที่ ซึ่งโต๊ะบางประเภทก็ยังวางบนพื้น บนโซฟา หรือแม้แต่บนเตียงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บอย่างแท้จริงในปัจจุบัน มีโต๊ะพับไม้หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันมากมาย จนบางคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกโต๊ะลักษณะแบบไหนหรือทำจากไม้อะไรถึงจะดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขอมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะพับไม้ และคัดสรร 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยอดฮิตมาให้ทุกคน รับรองว่ามีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  11,866 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่