• 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลายคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป คงจะขาด “ขาตั้งกล้อง” ไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ เพราะในบางครั้งการถ่ายรูปก็จำเป็นต้องใช้ความเสถียรของกล้องในขณะใช้งาน เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพสูง มีความคมชัด รวมทั้งมีองค์ประกอบที่ดี ซึ่งในบ้านเราก็มีขาตั้งกล้องหลายรุ่นที่ช่างถ่ายภาพนิยมใช้กันอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น Benro, Fotopro, Manfrotto เป็นต้น  สำหรับใครที่กำลังมองหาขาตั้งกล้องเป็นครั้งแรก อาจมีข้อสงสัยว่าขาตั้งกล้องแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร ควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งาน ทั้งความสูง วัสดุที่ใช้ ฟังก์ชันต่าง ๆ รวมถึงต้องเลือกขาตั้งกล้องแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับกล้องที่เราใช้งาน


ไม่ต้องกังวลไปนะคะ แม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดถ่ายภาพ แต่รับรองว่าคุณจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการเลือกขาตั้งให้ถูกต้องและเหมาะสมกับการใช้งานอย่างแน่นอนค่ะ เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกขาตั้งกล้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมทั้งได้จัด 10 อันดับขาตั้งกล้อง 3 ขายอดนิยม โดยเน้ขนาดพกพามาให้โดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2020
 • 436 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา

หากคุณกำลังมองหาขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังมีข้อสงสัยบางอย่าง ลองมาอ่านตามคำแนะนำด้านล่างนี้ดูนะคะ เราได้รวบรวบและอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อขาตั้งกล้องที่เหมาะกับการใช้งานของคุณไว้ด้วยค่ะ

เลือกขนาดของขาตั้งกล้องให้เหมาะสมกับประเภทกล้องที่ใช้งาน

ขนาดของขาตั้งกล้องนั้นควรจะสอดคล้องกับกล้องที่เราใช้งาน เพื่อการรับน้ำหนักที่ดี และจัดวางได้อย่างมั่นคง โดยขาตั้งกล้องสามารถแบ่งได้ทั้งหมด 3 ขนาด ดังนี้ค่ะ


1. ขนาดเล็ก เหมาะกับกล้องขนาดเล็ก เช่น Mirrorless หรือ Compact

2. ขนาดกลาง เหมาะกับกล้อง DSLR

3. ขนาดใหญ่ เหมาะกับกล้องที่มีน้ำหนักมาก เช่น กล้อง DSLR แบบ Full Frame หรือกล้องที่ใช้เลนส์ขนาดใหญ่อย่างเลนส์เทเลโฟโต้


นอกจากนี้ หากคุณต้องการขาตั้งกล้องไว้ใช้กับสมาร์ตโฟนหรือกล้อง Digital ซึ่งมีน้ำหนักเบา เราขอแนะนำให้เลือกขาตั้งกล้องขนาดเล็ก หรือ Mini Tripod ค่ะ เพราะขนาดของขาตั้งกล้องควรจะเหมาะสมกับน้ำหนักของตัวกล้องที่จะใช้งานด้วยค่ะ

เลือกขาตั้งกล้องที่รับน้ำหนักได้มากกว่าสองเท่าของน้ำหนักกล้อง

ขาตั้งกล้องที่ดีนั้นควรรับน้ำหนักของกล้องได้อย่างเหมาะสม โดยน้ำหนักที่รับได้ต้องรวมอุปกรณ์อย่างอื่นไว้แล้ว เช่น เลนส์กล้อง และแฟลช เราขอแนะนำให้เลือกขาตั้งกล้องที่สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าสองเท่าของน้ำหนักกล้องและอุปกรณ์เสริม เพื่อความมั่นคงค่ะ


นอกจากนี้ การรับน้ำหนักของขาตั้งกล้องนั้นจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ น้ำหนักที่ขาตั้งรับได้ และน้ำหนักที่หัวซึ่งเป็นตัวยึดระหว่างขาตั้งกล้องและกล้องรับได้ โดยทั่วไปแล้ว ขาตั้งกล้องจะจัดชุดมาให้เรียบร้อย ทำให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องน้ำหนัก แต่หากคุณต้องการซื้อแยกตามความต้องการ เราขอแนะนำให้เลือกขาตั้งที่รับน้ำหนักได้มากกว่าหัว เพื่อให้เกิดความสมดุลในการรับน้ำหนัก สามารถใช้งานขาตั้งและหัวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ

เลือกหัวของขาตั้งกล้องให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน

การเลือกหัวขาตั้งกล้องให้ถูกกับลักษณะการใช้งาน จะทำให้เราจัดวางตำแหน่งกล้องได้ตามที่ต้องการ และยังสามารถดึงประสิทธิภาพของขาตั้งกล้องได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

หากต้องการถ่ายภาพ Landscape เลือก “หัวแพน 3 ทาง”

หากคุณชอบการถ่ายภาพ Landscape การถ่ายภาพแบบ Still Life หรือชื่นชอบการใช้เลนส์เทเลโฟโต้ เราขอแนะนำให้เลือกหัวขาตั้งกล้องแบบหัวแพน 3 ทางค่ะ โดยหัวชนิดนี้จะมีแกนแยกให้บังคับทิศทางได้เองได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถปรับแนวระนาบซ้ายขวาหรือแนวตั้งขึ้นลงได้อย่างราบรื่น เหมาะกับการถ่ายที่ต้องการเก็บองค์ประกอบภาพให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น


ในทางกลับกัน หัวชนิดนี้ มีแกนบังคับที่แยกออกจากกัน การเคลื่อนไหวจึงต้องทำทีละแกน ทำให้ไม่เหมาะกับการใช้ถ่ายภาพวัตถุมีการเคลื่อนไหวมาก เช่น งานกีฬา หรือฝูงสัตว์ที่กำลังเคลื่อนไหว อีกทั้งยังมีน้ำหนักมาก และมีแกนที่ยื่นออกมาทำให้เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บมากกว่าชนิดอื่น

หากต้องการถ่ายภาพรอบทิศทาง เลือก "หัว 2 ทางระบบน้ำมัน" (2 Way Fluid Head)

หากคุณต้องการถ่ายภาพได้รอบด้านอย่างอิสระ ไม่พลาดทุกสถานการณ์ เราขอแนะนำ "หัว 2 ทางระบบน้ำมัน" (2 Way Fluid Head) เพราะความพิเศษของหัวชนิดนี้ คือ ตัวแกนกลางเป็นลูกบอลทรงกลมอยู่ด้านใน ทำให้เราสามารถปรับองศาได้ตามต้องการอย่างอิสระและรวดเร็ว และเมื่อได้องศาที่ต้องการแล้ว เราก็สามารถล็อกไว้และเริ่มต้นการถ่ายภาพได้ทันที


เนื่องจากหัวบอลนี้ไม่มีแกนคันโยกเหมือนกับ"หัว 3 ทางระบบน้ำมัน" (3 Way Fluid Head) ทำให้มีขนาดเล็กกว่า น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปข้างนอกได้สะดวกสบายมากค่ะ

หากต้องการปรับมุมได้อย่างแม่นยำ เลือก “หัวเกียร์”

หากคุณเน้นการถ่ายภาพนิ่งเป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกแบบหัวเกียร์ โดยหัวชนิดนี้คล้ายคลึงกับหัวแพน 3 ทาง ที่สามารถปรับได้ทั้งแนวระนาบและแนวตั้ง เพียงแต่มีการตัดแกนคันโยกออกไป และแทนที่ด้วยเกียร์ที่ทำหน้าที่บังคับทิศทางแทน อาจจะใช้งานยากเล็กน้อย แต่ทำให้เราสามารถปรับองศาและมุมได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมมากค่ะ


ด้วยโครงสร้างที่ซับซ้อน น้ำหนัก และราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าหัวชนิดอื่น ๆ หัวเกียร์จึงเหมาะกับคนที่ต้องการความเป็นมืออาชีพ และมีจุดประสงค์การใช้งานที่ชัดเจน เช่น ถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ หรือถ่ายภาพอาคาร เป็นต้น

หากเน้นการถ่ายภาพและวิดีโอที่สมูธยิ่งขึ้น เลือก “หัวน้ำมัน”

สำหรับการถ่ายวิดีโอที่เน้นการเคลื่อนไหว เช่น ภาพงานกีฬา หรือฝูกนกที่กำลังบิน เราแนะนำหัวขาตั้งกล้องที่เพิ่มคุณสมบัติของหัวน้ำมันเข้าไปค่ะ เช่น หัวบอลน้ำมัน โดยหัวที่มีคุณสมบัติของหัวน้ำมัน จะถูกเติมด้วยจาระบีไว้ภายใน ช่วยเพิ่มความหนืดในการแพนขณะถ่าย ทำให้ภาพวีดีโอที่ออกมามีความนิ่ง ลื่นไหล ไม่มีสะดุด


หากเป็นหัวขาตั้งกล้องทั่วไป เมื่อปลดล็อกตำแหน่งองศาหรือปรับซ้ายขวา อาจเกิดการกระตุกได้ง่าย ส่งผลให้ภาพวิดีโอมีความสะดุด แต่หัวน้ำมันจะช่วยให้คุณควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างสมูธ ทำให้การถ่ายวิดีโอมีความต่อเนื่องค่ะ

เลือกขาตั้งกล้องที่ติดตั้งกล้องได้ง่ายเพื่อการใช้งานที่สะดวก

เราขอแนะนำให้เลือกขาตั้งกล้องที่สามารถติดตั้งกล้องได้อย่างสะดวก เหมาะสมกับกล้อง รวมถึงลักษณะการใช้งาน เพื่อการถ่ายภาพที่ราบรื่นค่ะ

ยึดติดกับสกรูเพื่อความแข็งแรงมั่นคงในราคาย่อมเยา

สำหรับเลนส์เทเลโฟโต้ หรือกล้องที่มีน้ำหนักมาก เราแนะนำให้ใช้ขาตั้งกล้องที่สามารถติดตั้งกล้องได้โดยตรง ด้วยการยึดติดกับสกรูที่ขากล้อง โดยพื้นที่ติดตั้งของขาตั้งกล้องชนิดนี้จะมีขนาดใหญ่ และให้ความมั่นคงแข็งแรงกว่าแบบที่ถอดเข้า - ออกได้ อีกทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักได้มากอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ขาตั้งชนิดนี้ทำให้การติดตั้ง รวมถึงการนำกล้องออกมีความยุ่งยาก เนื่องจากต้องใช้เวลาและออกแรงในการขันสกรูเข้าหรือออก ทำให้ขาดความคล่องตัวในการใช้งาน แต่ด้วยความมั่นคงแข็งแรง และราคาที่ย่อมเยาก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

ยึดด้วยเพลตแบบ “Quick Plate” เพื่อการความสะดวกในการติดตั้ง

หากคุณต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการติดตั้ง เราแนะนำให้เลือกขาตั้งกล้องที่ใช้เพลตแบบ Quick Plate ค่ะ โดยตัวเพลตนี้จะยึดติดเข้ากับกล้องด้วยสกรู และสามารถติดตั้งเข้ากับขาตั้งกล้องได้อย่างรวดเร็ว


การใช้เพลตชนิดนี้ ทำให้เราสามารถติดตั้งและถอดกล้องออกจากขาตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีการใช้งานที่คล่องตัว และไม่พลาดทุกสถานการณ์ที่ต้องการบันทึกภาพ อย่างไรก็ตาม หากกล้องของคุณมีน้ำหนักมาก อาจส่งผลให้เพลตยึดกับขาตั้งกล้องได้ไม่ดี ดังนั้น เราขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าขาตั้งนั้นสามารถรับน้ำหนักได้มากน้อยเท่าไหร่ เหมาะสมกับกล้องที่เราจะใช้ด้วยหรือไม่

เลือกขาตั้งกล้องแบบมีแกนวัดระดับน้ำในตัวเพื่อตรวจสอบการลาดเอียง

หากคุณต้องการถ่ายภาพที่คมชัด เป๊ะ ทุกระเบียบนิ้ว เราแนะนำให้เลือกขาตั้งกล้องที่มีแกนวัดระดับน้ำอยู่ในตัว เพราะแกนตัวนี้จะช่วยให้เราตั้งกล้องได้เที่ยงตรง ภาพถ่ายที่ได้จะไม่เอียงและอยู่ในแนวระนาบเสมอ ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพเส้นสายที่ตรงได้อย่างสวยงาม เช่นการถ่ายภาพเส้นขอบฟ้า รวมถึงภาพ Landscape อื่น ๆ

ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ ความสูง และฟังก์ชันของขาตั้งกล้อง

นอกจากขนาด การรับน้ำหนัก ชนิดของหัว และการติดตั้งที่เราอธิบายไปแล้วข้างต้น ส่วน "ขา" ของขาตั้งกล้องนั้นยังมีรายละเอียดที่เราควรใส่ใจกันด้วยนะคะ ต้องเลือกดูแบบไหน ไปอ่านต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

เลือกวัสดุของขาตั้งกล้องตามงบที่เรามี

โดยส่วนใหญ่แล้ว ขาตั้งกล้องทั่วไป นิยมทำมาจากวัสดุสองชนิด คือ อะลูมิเนียม และ คาร์บอน


ขาตั้งกล้องที่ทำจากอะลูมิเนียม จะมีราคาที่ย่อมเยา แต่มีน้ำหนักมากกว่าคาร์บอน เหมาะสำหรับการใช้งานง่าย ๆ สบาย ๆ เช่น การถ่ายภาพงานกีฬาประจำปี ทริปพักผ่อนกับครอบครัว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ด้วยน้ำหนักหนักที่มากก็ส่งผลให้พกพาได้ไม่สะดวก โดยเฉพาะการพกขาตั้งกล้องไปปีนเขาค่ะ


ในทางกลับกัน ขาตั้งกล้องที่ทำจากคาร์บอน จะมีราคาที่สูงกว่าเป็นเท่าตัว แต่มีน้ำหนักเบา และมีความทนทานสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถต้านทานการหดและขยายตัวในอากาศที่ร้อนได้ดี เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการปีนเขาถ่ายภาพ หรือต้องพกพาขาตั้งกล้องนาน ๆ เพื่อไปถ่ายงานค่ะ และถึงแม้จะมีราคาสูง แต่ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ก็ทำให้ขาตั้งกล้องชนิดนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นเลยค่ะ

เลือกความสูงของขาตั้งกล้องตามวัตถุที่คุณต้องการถ่ายภาพ

ในการเลือกขาตั้งกล้อง อย่าลืมคำนึงถึงความสูงที่มากที่สุด และความต่ำที่สุดของขาด้วย เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้เหมาะสมกับวัตถุที่เราจะถ่าย เช่น ถ้าหากต้องการถ่ายภาพในงานแต่งงาน หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ที่มีวัตถุเป็นคนและต้องยืนถ่าย เราแนะนำขาตั้งกล้องที่สามารถปรับความสูงได้ถึงระดับสายตา เพื่อให้ได้ภาพที่ดูดีและเป็นธรรมชาติค่ะ


ในทางกลับกัน หากวัตถุที่ต้องการถ่ายมีความสูงไม่มากนัก หรืออยู่ที่ระดับพื้น เช่น การถ่ายดอกไม้หรือแมลง ควรเลือกใช้ขาตั้งกล้องที่สามารถปรับความสูงลงมาในหลักสิบเซนติเมตรมาเหนือพื้นค่ะ ทั้งนี้ ความสูงและความต่ำที่สุดของขาตั้งกล้องที่เหมาะสม จะขึ้นอยู่กับวัตถุที่เราต้องการถ่ายนั่นเองค่ะ

เลือกขาตั้งกล้องที่เป็นอิสระจากกันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

โดยทั่วไปแล้วส่วน “ขา” ของขาตั้งกล้องสามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือแบบที่มีแกนยึดระหว่างขา ที่ช่วยทำให้ขามีความมั่นคงสูง และแบบที่กางได้อย่างอิสระ ที่สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีกว่าแบบที่มีแกนยึดระหว่างขาค่ะ


ขาแต่ละด้านของขาตั้งกล้องแบบที่กางได้อย่างอิสระ จะสามารถปรับความสูงได้หลายระดับ และปรับมุมได้อย่างอิสระ ทำให้จัดวางบนพื้นที่ต่างระดับ หรือพื้นที่มีความขรุขระได้ดี โดยราคาของขาชนิดนี้จะสูงขึ้นมาหน่อย แต่ในด้านการใช้งานเรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ

เลือกตัวล็อกขาตั้งกล้องตามการใช้งาน

ตัวล็อกของขาตั้งกล้องในตลาดบ้านเราจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ตัวล็อกแบบหมุน (Twist Lock) ที่สะดวกในการพกพา และตัวล็อกแบบบานพับ (Grip Lock) ซึ่งสามารถใช้งานได้สะดวก


โดยตัวล็อกแบบหมุน จะเป็นทรงกลมมนตามลักษณะของขาตั้ง มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาสะดวก แต่ในขณะใช้งาน จำเป็นต้องหมั่นตรวจดูว่าเราหมุนล็อกถูกด้าน และแน่นพอหรือไม่ ส่วนตัวล็อกแบบบานพับ จะมีคันโยกยื่นออกมาเล็กน้อยสำหรับการล็อกเหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่มเริ่มต้นหัดใช้งาน เพราะใช้งานได้ง่าย

เลือกขนาดของขาตามขนาดกล้องและเลนส์

ขนาด "ขา" ของขาตั้งกล้องเป็นส่วนหนึ่งที่ควรพิจารณาให้ดี หลายคนอาจมองว่า ยิ่งขามีขนาดใหญ่ยิ่งใช้งานได้ดี แต่อย่าลืมว่า หากขามีขนาดใหญ่มาก น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นเราจึงควรเลือกขนาดของขาให้เหมาะสมกับการรับน้ำหนัก รวมทั้งเหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานด้วยนะคะ


สำหรับการใช้งานกับกล้อง Mirrorless และ SLR ขากล้องขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 20-25 mm ก็เพียงพอ แต่หากต้องการใช้งานกับกล้องขนาดกลางหรือเลนส์ Telescope ที่มีความหนักมาก เราแนะนำให้เลือกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 25-30 mm ค่ะ และสำหรับกล้องขนาดใหญ่ เช่น กล้อง DSLR แบบ Full Frame หรือเลนส์ Telescope รุ่นใหญ่พิเศษ เราขอแนะนำให้เลือกขนาด 30 mm ขึ้นไปเพื่อการรับน้ำหนักที่เหมาะสมค่ะ

เลือกขาตั้งกล้องที่พับขาได้เพื่อการพกพาที่สะดวก

ขาตั้งกล้องที่สามารถพับขาได้ที่มีอยู่ในท้องตลาด จะมีตั้งแต่ 2 - 8 ท่อน ซึ่งทั่วไปในการใช้งานจริง ขาตั้งแบบ 3 - 4 ท่อนก็เพียงพอแล้วค่ะ โดยจำนวนท่อนที่พับได้ยิ่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้พับได้เล็กลงมากเท่านั้น ทั้งยังทำให้พกพาได้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ โดยขาที่พับได้แบบ 4 ท่อน เป็นแบบที่นิยมใช้ในสถานการณ์ที่ต้องการความคล่องตัวสูง เช่น การปีนเขาค่ะ


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจำนวนท่อนที่พับได้มาก จะทำให้พกพาได้สะดวก แต่ก็จะทำให้ขนาดของขาชิ้นล่างสุดมีขนาดที่เล็กลง ซึ่งส่งผลให้ความมั่นคงและแข็งแรงลดน้อยตามไปด้วย ถ้าหากคุณใช้กล้องที่มีน้ำหนักมาก เราแนะนำให้เลือกขาแบบ 3 ท่อนค่ะ

10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราได้รวบรวมและคัดสรร 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขาที่น่าสนใจและกำลังได้รับความนิยม ซึ่งโดดเด่นทั้งในเรื่องของคุณภาพ และฟังก์ชันการใช้งาน มาให้ได้อ่านกันค่ะ

10

ManfrottoCompact Advanced Aluminium Tripod With 3-Way Head

4,150 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวแพน 3 ทาง
น้ำหนักที่รองรับได้3 kg
จำนวนขา5
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด165 cm
ความสูงต่ำสุด44.5 cm
9
วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวน้ำมัน
น้ำหนักที่รองรับได้2.5 kg
จำนวนขา4
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด143.5 cm
ความสูงต่ำสุด45 cm
8
วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกTwits lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวบอล
น้ำหนักที่รองรับได้5 kg
จำนวนขา5
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด130 cm
ความสูงต่ำสุด11 cm
7

Peak Designขาตั้งกล้อง Peak Design Travel Tripod

13,500 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวบอล
น้ำหนักที่รองรับได้9.1 kg
จำนวนขา5
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด152.4 cm
ความสูงต่ำสุด14 cm
6
วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์
ชนิดตัวล็อกTwist lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวบอล
น้ำหนักที่รองรับได้8 kg
จำนวนขา4
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด157.5 cm
ความสูงต่ำสุด43.2 cm
5

ManfrottoManfrotto Befree Live Carbon Fibre Tripod Twist, Video Head

15,190 บาท

วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์
ชนิดตัวล็อกM-lock (Twist lock)
หัวของขาตั้งกล้องหัวน้ำมัน
น้ำหนักที่รองรับได้4 kg
จำนวนขา4
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด150 cm
ความสูงต่ำสุด41 cm
4

AndoerTTT-663N 57.5inch Travel Lightweight Camera Tripod

1,128 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวน้ำมัน
น้ำหนักที่รองรับได้3 kg
จำนวนขา4
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด146.5 cm
ความสูงต่ำสุด45.5 cm
3
วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวน้ำมัน
น้ำหนักที่รองรับได้2.5 kg
จำนวนขา4
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด144 cm
ความสูงต่ำสุด47 cm
2
วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวบอล
น้ำหนักที่รองรับได้5 kg
จำนวนขา3
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด173 cm
ความสูงต่ำสุด6.2 cm
1

Siruiขาตั้งกล้อง รุ่น T-005

3,055 บาท

วัสดุอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกTwist lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวบอล
น้ำหนักที่รองรับได้4 kg
จำนวนขา5
การติดตั้งเพลต
ความสูงสูงสุด130.5 cm
ความสูงต่ำสุด10.5 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sirui ขาตั้งกล้อง รุ่น T-005 1

Sirui

2
Manfrotto ขาตั้งกล้อง Manfrotto 290 DUAL Kit 1

Manfrotto

3
Fotopro Fotopro Tripod S3 1

Fotopro

4
Andoer TTT-663N 57.5inch Travel Lightweight Camera Tripod 1

Andoer

5
Manfrotto Manfrotto Befree Live Carbon Fibre Tripod Twist, Video Head 1

Manfrotto

6
Fotopro Fotopro X-Go Plus Carbon 1

Fotopro

7
Peak Design ขาตั้งกล้อง Peak Design Travel Tripod 1

Peak Design

8
JUSINO JUSINO TRIPOD TK225S 1

JUSINO

9
Benro Benro Tripod T560 1

Benro

10
Manfrotto Compact Advanced Aluminium Tripod With 3-Way Head 1

Manfrotto

ชื่อสินค้า

ขาตั้งกล้อง รุ่น T-005

ขาตั้งกล้อง Manfrotto 290 DUAL Kit

Fotopro Tripod S3

TTT-663N 57.5inch Travel Lightweight Camera Tripod

Manfrotto Befree Live Carbon Fibre Tripod Twist, Video Head

Fotopro X-Go Plus Carbon

ขาตั้งกล้อง Peak Design Travel Tripod

JUSINO TRIPOD TK225S

Benro Tripod T560

Compact Advanced Aluminium Tripod With 3-Way Head

คุณสมบัติ

เล็ก เบา กะทัดรัด ปรับทิศทางได้อิสระ เหมาะกับสาย Mirrorless

มีความแข็งแรงมั่นคงสูง รองรับ DSLR และถ่ายมาโครได้สบาย ๆ

ราคาประหยัด เหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก คล่องตัว เหมาะใช้งานระยะยาว

ออกแบบตามสรีระศาสตร์ กลไกระบบล็อกขาพิเศษจาก Manfrotto

ฟังก์ชันครบครันพิเศษ 2in1 ผลิตจากวัสดุคาร์บอนคุณภาพสูง

ออกแบบในแนวคิด Zero Dead Space ทำให้กะทัดรัดและเบามาก

สามารถถอดเก็บอุปกรณ์สะดวก ติดตั้งง่าย รองรับน้ำหนัก 5 kg

รองรับการใช้งานทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหว น้ำหนักเบา

หัวแพน 3 ทิศทาง มีความยืดหยุ่นสูง ขนาดกะทัดรัด

ราคา3,055 บาท5,190 บาท1,890 บาท1,128 บาท15,190 บาท6,990 บาท13,500 บาท3,990 บาท890 บาท4,150 บาท
วัสดุอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมคาร์บอนไฟเบอร์คาร์บอนไฟเบอร์อะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียม
ชนิดตัวล็อกTwist lockGrip lockGrip lockGrip lockM-lock (Twist lock)Twist lockGrip lockTwits lockGrip lockGrip lock
หัวของขาตั้งกล้องหัวบอลหัวบอลหัวน้ำมันหัวน้ำมันหัวน้ำมันหัวบอลหัวบอลหัวบอลหัวน้ำมันหัวแพน 3 ทาง
น้ำหนักที่รองรับได้4 kg5 kg2.5 kg3 kg4 kg8 kg9.1 kg5 kg2.5 kg3 kg
จำนวนขา5344445545
การติดตั้งเพลตเพลตเพลตเพลตเพลตเพลตเพลตเพลตเพลตเพลต
ความสูงสูงสุด130.5 cm173 cm144 cm146.5 cm150 cm157.5 cm152.4 cm130 cm143.5 cm165 cm
ความสูงต่ำสุด10.5 cm6.2 cm47 cm45.5 cm41 cm43.2 cm14 cm11 cm45 cm44.5 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่เราได้อ่านวิธีการเลือกขาตั้งกล้องขนาดพกพา รวมไปถึง 10 อันดับ ขาตั้งกล้อง 3 ขา ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ หลายคนอาจจะพอเห็นแล้วว่า การเลือกขาตั้งกล้องนั้นมีรายละเอียดปลีกย่อยที่น่าสนใจหลายอย่างและเป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ แต่หากคุณนำข้อมูลที่เราแนะนำไปประกอบการตัดสินใจแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นการใช้ขาตั้งกล้องเพื่อออกทริป ถ่ายงานเทศกาล ถ่ายภาพนิ่ง วิดีโอ ภาพเดี่ยวหรือภาพหมู่ ก็จะตอบโจทย์ทุกการใช้งานแน่นอนค่ะ


เราหวังว่า 1 ใน 10 อันดับที่เราได้นำเสนอไปทั้งหมดนี้ จะเป็นขาตั้งกล้องที่คุณกำลังมองหาอยู่และเข้าตาถูกใจกันนะคะ หากคุณได้พบกับขาตั้งกล้องที่เหมาะกับการใช้งานแล้ว รับรองว่าการถ่ายรูปของคุณจะยิ่งสนุกขึ้นไปอีกมากเลยค่ะ แล้วพบกันในบทความต่อไปนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,298 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิลเตอร์เลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อย่างที่คนรักกล้องหลายคนทราบกันดีว่ากล้องถ่ายรูปมีด้วยกันหลายประเภท ขึ้นอยู่กับการใช้งาน วิธีการเก็บรักษาจึงแตกต่างกันออกไป อย่าง “กล้อง DSLR” หรือที่เรียกว่ากล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิทัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยกลไกลการทำงานของกล้อง ทำให้ต้องใช้ “ฟิลเตอร์เลนส์” เพื่อช่วยปกป้องเลนส์กล้องจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ละอองน้ำ, ฝุ่น หรือสิ่งขีดข่วนอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานลำดับแรก มาทำความรู้จักฟิลเตอร์เลนส์ประเภทต่าง ๆ กันอย่างละเอียดในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินก่อนการซื้อ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปพิสูจน์กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่า แทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้   ตู้เย็นมีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน ทำน้ำแข็งได้ และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย แต่ฟังก์ชันบางอย่างที่มีเพิ่มมานั้นอาจทำให้คุณต้องจ่ายเงินเพิ่มโดยไม่จำเป็น จนทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกซื้อตู้เย็นแบบไหนดีที่จะคุ้มค่ากับตนเอง? ในการเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นต้องดูที่ปริมาณความจุ ขนาด และราคา นอกจากนี้ ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราให้มากที่สุดในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าให้ตรงกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้ ช่วงท้ายของบทความเรายังได้ลิสต์สินค้าตู้เย็นยอดนิยม ฉบับปี 2020 ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดมาให้เลือกชมกัน หากอ่านไม่จบแล้วพลาดตกเทรนด์ ไม่รู้ด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เครื่องแรงสำหรับสายเกมเมอร์
  โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง (Gaming Notebook) หรือโน้ตบุ๊กเล่นเกม ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเหล่าเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมด้วยกันนะคะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หวีไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผมตรงสวยแต่ไม่ถนัดใช้เครื่องหนีบผม หรือคนที่ต้องการจัดแต่งทรงผม เช่น ม้วนปลายผมหรือเพิ่มวอลลุ่มให้ผมแต่ไม่อยากเข้าร้านเสริมสวย ครั้นจะทำเองก็ยุ่งยากเสียเหลือเกิน เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หวีไฟฟ้า" อุปกรณ์ที่จะมาช่วยเพิ่มความงามให้กับเส้นผม ซึ่งกำลังมาแรงในโลกโซเชียล ในขณะเดียวกันไอเทมนี้ก็ยังจัดว่าใหม่สำหรับใครหลาย ๆ คน ทำให้เกิดความสงสัยว่าหวีไฟฟ้าคืออะไร ใช้งานอย่างไร แถมยังมีหลายรุ่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Dyson, Lesasha หรือ Panasonic เป็นต้น ซึ่งทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าคงมีหลายคนที่กำลังต้องการเลือกซื้อแต่ก็สับสนและลังเลว่าควรเลือกหวีไฟฟ้าแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเราที่สุดใช่ไหมล่ะคะแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำหวีไฟฟ้าให้ทุกคนได้รู้จัก อธิบายรายละเอียดรวมถึงวิธีการเลือกหวีไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ หวีไฟฟ้ายี่ห้อยอดนิยม มาแนะนำให้ทุกคนไว้ลองพิจารณาเป็นตัวเลือกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า สภาพอากาศในประเทศไทยนั้น ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ดูร้อนไปเสียหมด หลายคนจึงเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการมองหา "เครื่องปรับอากาศ" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "แอร์" (Air Conditioner) นั่นเอง โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะมีขนาดกำลังดี เหมาะสมกับขนาดห้องมาตรฐานในประเทศไทยและมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ต้องยอมรับว่า ตลาดเครื่องปรับอากาศในปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันสูงมาก ทำให้ราคาของเครื่องปรับอากาศลดลงมาโดยตลอด ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนหนักใจและไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อจากยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ที่คุณควรรู้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ที่กำลังได้รับความนิยม มีความน่าเชื่อถือและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง โดยเครื่องปรับอากาศทั้งหมดนี้ จะถูกนำเสนอในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อให้คุณพิจารณาได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีด Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีด Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อต้องเผชิญกับเสื้อผ้ายับย่น ตัวช่วยแก้ปัญหาที่แสนจำเป็นอย่าง "เตารีด" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวัน และหนึ่งในแบรนด์ผลิตเตารีดชั้นนำที่สินค้าได้รับความนิยมและขายดิบขายดีจนเป็นที่ยอมรับก็คือ "Tefal" นั่นเอง แต่เตารีดของ Tefal เองก็มีหลายประเภท ทั้งเตารีดแห้ง, เตารีดไอน้ำ, เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูง, เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำและเตารีดแรงดันไอน้ำอเนกประสงค์ ทั้งยังมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนหนักใจ เลือกไม่ถูกกันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกเตารีด Tefal ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกเตารีด และ 10 อันดับ เตารีดรุ่นยอดนิยมของ Tefal ที่มั่นใจได้ว่าใช้งานง่าย รีดเร็ว รีดไว รวมถึงมีฟังก์ชันครบครันมาให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะมีเตารีด Tefal รุ่นไหนที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอยู่บ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองร้อนแล้ว "ตู้เย็น" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะตู้เย็นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพของอาหารสด แถมยังช่วยเพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มคลายร้อนของเรา ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตตู้เย็นยอดนิยม ที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานอย่าง "SHARP" ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมาย ทั้งตู้เย็นมินิบาร์, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น 2 ประตู ไปจนถึงตู้เย็นมัลติดอร์ ซึ่งรองรับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี J-Tech Inverter ระบบ Plasmacluster รวมถึง ระบบ Ag+ Cu Nano Deodorizer ที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น ช่วยรักษาความสดใหม่ให้กับอาหาร ช่วยให้ประหยัดพลังงาน แถมยังช่วยให้ความเย็นที่ทั่วถึง จึงรับรองได้เลยว่า หากคุณเลือกตู้เย็น SHARP มาใช้งานแล้วล่ะก็ ความสะดวกสบายในการใช้งานตู้เย็นจะอยู่ไม่ไกลตัวอย่างแน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ตู้เย็น SHARP มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรเลือกตู้เย็นแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและคุ้มค่าที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้เย็น SHARP พร้อมรีวิวตู้เย็น SHARP 10 รุ่นยอดนิยม ที่ขายดีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกตู้เย็นที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,523 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  103,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  58,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะซื้อกล้อง Full Frame สักตัว หลายคนคงจะทราบกันดีว่า มีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากหลากหลายค่ายที่จำหน่ายกล้องชนิดนี้ เช่น Canon, Nikon, Sony ฯลฯ แต่ทว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องการใช้งาน ประเภทของเลนส์ และราคา ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกล้องรุ่นไหนดี เพราะหากจะทำการเปรียบเทียบก็คงทำได้ยากใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับกล้อง Full Frame และจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับวิธีเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปของแต่ละคน รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นที่มีฟังก์ชันขั้นสูง เหมาะสำหรับมืออาชีพกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว เรายังได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 10 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,552 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด