• 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน 1
 • 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน 2
 • 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน 3
 • 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน 4
 • 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน 5

10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน

นมเป็นเครื่องดื่มที่มีความสำคัญสำหรับทุกช่วงวัย เนื่องจากสามารถช่วยให้คุณอิ่มท้องได้แบบง่าย ๆ และยังได้ประโยชน์จากสารอาหาร 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็นไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุ แถมยังช่วยให้พลังงาน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรา โดยปัจจุบัน นมเป็นเครื่องดื่มที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะ นม UHT (Ultra Heat Treatment) หรือก็คือ นมที่ผ่านการฆ่าเชื้อและการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ทันสมัย บรรจุทั้งแบบขวดพร้อมดื่มและแบบกล่องที่มีขนาดกะทัดรัด แต่มีอายุอยู่ได้นานแม้ไม่เก็บรักษาในตู้เย็น จึงทำให้นม UHT เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้บริโภคค่ะ 


แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะเลือกนม UHT จากแบรนด์หรือรสชาติที่คุ้นเคยกัน แต่ในความจริงแล้วเราสามารถเลือกนม UHT ที่เหมาะสมกับตัวเราได้อย่างหลากหลายวิธีนะคะ ดังนั้น เราจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกนม UHT โดยคำนึงถึงโภชนาการและปัจจัยต่าง ๆ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งสดสะอาด ผลิตแบบได้มาตรฐาน จัดเต็มในด้านรสชาติและคุณประโยชน์ มาฝากทุก ๆ คนกันด้วยค่ะ หากอยากรู้แล้วว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 11-11-2020
 • 4,874 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนม UHT

แม้นม UHT จะเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ธรรมดา ๆ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า แต่นม UHT ก็มีอยู่หลากหลายสูตรและมีข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนเลือกซื้อ ฉะนั้น เรามาตรวจสอบปัจจัยเหล่านั้นไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ 

เลือกจากสูตรของนม UHT

นม UHT ที่เราเห็นตามท้องตลาดมีอยู่ด้วยกันหลากหลายสูตรเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาแต่ละสูตรกันดีอยู่แล้ว แต่อาจจะยังไม่ทราบถึงข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสูตรเหล่านั้น เราจึงรวบรวมข้อดี-ข้อเสียของแต่ละสูตรมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ

นม UHT พร่องมันเนย (Low Fat UHT Milk) : ทางเลือกของคนรักสุขภาพ

นม UHT พร่องมันเนย (Low Fat UHT Milk) : ทางเลือกของคนรักสุขภาพ

นมพร่องมันเนยหรือนมสูตรไขมันต่ำมีข้อดี คือ อุดมไปด้วยสารอาหารที่เทียบเคียงกับนมสูตรปกติ ในขณะที่ปริมาณไขมันมีน้อยกว่า จึงเหมาะกับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท หรือผู้ที่กำลังควบคุมปริมาณไขมันในร่างกายค่ะ อย่างไรก็ตาม นมประเภทนี้จะไม่เหมาะสำหรับเด็กในวัยกำลังเจริญเติบโตนะคะ เนื่องจากไขมันเป็นสารอาหารที่จำเป็นอย่างหนึ่งนั่นเองค่ะ 

นม UHT ปรุงแต่ง (Flavored UHT Milk) : รสชาติหอมหวาน อร่อยจนหยดสุดท้าย

นมปรุงแต่ง หมายถึงนมที่มีรสชาติแบบต่าง ๆ ซึ่งนมประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติของนมปกติ เพราะการปรุงแต่งรสชาติจะช่วยทำให้ดื่มได้ง่าย แต่ก็ตามมาด้วยปริมาณน้ำตาลที่เพิ่มขึ้นมากกว่านมสูตรปกติ ทำให้นมประเภทนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุหรือคนที่ต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ ยังไม่เหมาะกับเด็ก ๆ เพราะเสี่ยงต่อการติดรสหวานและเสี่ยงที่จะฟันผุได้ง่ายด้วยเช่นกันค่ะ

นมเปรี้ยว UHT (UHT Fermented Milk) : มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์

นมเปรี้ยว UHT (UHT Fermented Milk) : มีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์

นมเปรี้ยว คือ นมที่เกิดจากกระบวนการหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์ มักมีส่วนประกอบของนมผง น้ำผัก-ผลไม้เข้มข้น น้ำตาล และสารปรุงแต่งอื่น ๆ เพื่อให้เกิดความเปรี้ยวและสามารถคงสภาพอยู่ได้นาน มีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับคนที่มีอาการท้องผูก 


อย่างไรก็ตาม นมเปรี้ยวก็เป็นนมอีกประเภทที่ไม่เหมาะจะให้เด็กเล็ก ๆ ดื่มเช่นกันค่ะ เนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลที่สูงยิ่งกว่านมปรุงแต่งเสียอีก แต่หากจำเป็นจริง ๆ ก็สามารถให้เด็กดื่มได้ในปริมาณที่เหมาะสม หรือเลือกเป็นสูตรน้ำตาลน้อยให้แทนค่ะ 

นม UHT สูตรสำหรับเด็ก (Kids UHT Milk) : ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้สมวัย

นม UHT สูตรสำหรับเด็ก (Kids UHT Milk) : ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้สมวัย

นม UHT สูตรสำหรับเด็ก คือ นมที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสำหรับเด็กในแต่ละช่วงวัยค่ะ โดยส่วนมากจะแบ่งเป็นสูตรสำหรับเด็กอายุ 1 - 3 ขวบ และสูตรสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป ข้อดี คือ เหมาะที่จะใช้เป็นตัวช่วยเสริมพัฒนาการให้กับเด็ก เก็บรักษาได้นาน อีกทั้งผู้ใหญ่ยังสามารถดื่มได้ด้วยเช่นกัน 


นอกจากนี้ ยังมีรสชาติที่เหมาะสำหรับเด็กให้เลือกหลากหลาย เช่น รสช็อกโกแลต, รสวานิลลา, รสมอลต์และรสน้ำผึ้ง อย่างไรก็ตาม นม UHT สูตรสำหรับเด็กส่วนใหญ่มักทำมาจากนมวัว เพราะเป็นนมที่มีคุณค่าทางอาหารเหมาะสม ทำให้เด็กที่แพ้แลคโตสในนมไม่สามารถดื่มได้ และต้องเลี่ยงไปดื่มนมสำหรับเด็กที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษให้ปราศจากแลคโตสในนมแทนค่ะ

พิจารณาจากส่วนผสมและข้อมูลโภชนาการในนม

ส่วนประกอบของนม UHT แต่ละสูตรนั้นจะแตกต่างกันออกไป หากเป็นนมรสจืดที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง โดยมากแล้วจะเป็นนมที่ผลิตขึ้นจากนมวัวแท้ 100% แต่ก็มีนมรสจืดบางยี่ห้อที่มีส่วนประกอบอย่างอื่นด้วย อาทิ นมผง, น้ำมันพืช, น้ำตาลและอื่น ๆ ยิ่งในนมที่มีการปรุงแต่งรสชาติหรือนมเปรี้ยวแล้ว ก็ยิ่งมีส่วนประกอบที่เพิ่มมากขึ้น เช่น จุลินทรีย์หรือใยอาหาร แต่โดยรวมแล้วทุกประเภทจะมีส่วนผสมของนมวัวเป็นหลักค่ะ 


ส่วนในด้านคุณค่าทางโภชนาการนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด โดยในนมสูตรสำหรับเด็กจะมีการเน้นสารอาหารที่จำเป็นต่อการพัฒนาการของเด็กและเจริญเติบโตของร่างกาย เช่น DHA, โอเมก้า 3 6 9, ลูทีน และวิตามินบี 12 ส่วนคุณค่าต่าง ๆ ที่สำคัญในนมเปรี้ยวมักจะเป็นวิตามินและแร่ธาตุ อาทิ วิตามินซี วิตามินบี 1 และวิตามินเค 


อย่างไรก็ตาม สารอาหารหลักที่มีอยู่ในนมทุกชนิดเหมือนกันจะเป็นโปรตีน, ไขมัน, คาร์โบไฮเดรต, แคลเซียมและโพแทสเซียมค่ะ ส่วนสารอาหารอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้มักจะเป็นคุณค่าที่ทางผู้ผลิตเสริมเข้ามาให้เพิ่มเพื่อเอาใจผู้บริโภค ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบคุณค่าทางโภชนาการในนมแต่ละยี่ห้อให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อ จะได้เลือกให้เหมาะสมกับตนเองที่สุดนะคะ 

เลือกดื่มนม UHT จากรสชาติและกลิ่นที่ถูกใจ

เลือกดื่มนม UHT จากรสชาติและกลิ่นที่ถูกใจ

นม UHT ในท้องตลาดนั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายรสชาติเลยทีเดียวค่ะ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะทางผู้ผลิตต้องการเพิ่มฐานของลูกค้า และต้องการให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลายในการดื่มนม เรามาสำรวจรสชาติของนม UHT ที่ฮิตติดตลาดของบ้านเรากันดูดีกว่าค่ะว่าจะมีรสอะไรบ้าง


 • นม UHT รสจืด : ถึงแม้จะระบุว่าเป็นรสจืดแต่ก็ไม่ได้ไร้รสชาติเสียทีเดียวค่ะ เพราะรสจืดสื่อถึงรสตามธรรมชาติของนมที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง มีความหวานเพียงเล็กน้อยและหอมอ่อน ๆ เป็นรสชาติที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยค่ะ


 • นม UHT รสหวาน : รสชาติของนมจะหวานยิ่งขึ้นเมื่อมีการปรุงแต่งน้ำตาลเพิ่ม เพิ่มความละมุนและดื่มง่ายยิ่งขึ้น แต่พอปรุงแต่งแล้ว นมรสนี้จึงไม่เหมาะสำหรับคนบางกลุ่ม เช่น เด็กเล็ก ผู้สูงอายุและผู้ที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลค่ะ 

 • นม UHT รสผลไม้ : นม UHT รสผลไม้มีทั้งแบบที่หวานหอมและแบบที่เปรี้ยวอมหวานค่ะ นอกจากนี้ยังมีหลากหลายรสและกลิ่นให้เลือกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ส้ม, กล้วย, เมล่อน, พีชและอื่น ๆ อีกมากมาย จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับทุกคนได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ


 • นม UHT รสช็อกโกแลต : รสของช็อกโกแลตเกิดจากการนำผงโกโก้มาปรุงแต่งเข้ากับนมวัวค่ะ แต่ก็จะมีการเพิ่มเติมรสชาติหวานเข้าไปด้วยเพื่อให้ดื่มง่ายและไม่ขม เป็นรสชาติที่เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบ เพราะทั้งหวานหอมและเข้มข้นถึงใจค่ะ 


 • นม UHT รสชาเขียว : สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นน่าจะถูกใจรสชาตินี้อยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งกรรมวิธีการปรุงแต่งก็จะคล้ายคลึงกับรสช็อกโกแลต เพียงแต่เปลี่ยนเป็นการใช้ผงชาเขียวแทน ระดับความเข้มข้นขึ้นอยู่กับทางผู้ผลิต แต่โดยรวมแล้วจะมีความหอมกลมกล่อมตามแบบฉบับชาเขียวค่ะ


 • นม UHT รสชาติอื่น ๆ : นอกเหนือจากรสชาติข้างต้นแล้ว นม UHT ยังมีรสชาติอื่น ๆ ที่น่าสนใจวางจำหน่ายอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรสกาแฟ, รสวานิลลา, รสมอลต์, รสน้ำผึ้งหรือรสชาขาว หรือในส่วนของนมเปรี้ยวก็ยิ่งมีรสมะม่วง รสลิ้นจี่และรสทุเรียนอยู่ด้วย ซึ่งหากใครชื่นชอบรสชาติแบบไหนก็ลองหามาดื่มดูกันได้นะคะ  

10 อันดับ นม UHT ยี่ห้อไหนดี มีทั้งสูตรทั่วไปและสูตร 3 สำหรับเด็ก แคลเซียมสูง รสชาติอร่อย ดื่มง่ายได้ทุกวัน

นม UHT มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไป แต่การเลือกนมกล่องที่ถูกใจบางครั้งก็ไม่ง่ายนะคะ เพราะแม้ว่าจะเป็นนมรสเดียวกัน แต่รสสัมผัสและคุณค่าก็แตกต่างกันไป ดังนั้น นม UHT ยอดนิยม 10 อันดับนี้ จะมาช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นนะคะ

10
สูตรนมเปรี้ยว, นมปรุงแต่ง
รสชาติผักผลไม้รวม, สตรอว์เบอร์รี่
ปริมาณ 180 ml
ส่วนประกอบหลักโยเกิร์ต, น้ำนมโค, น้ำตาล, นมผง, น้ำผลไม้, ไฟเบอร์, แอลคาร์นิทีน
สารอาหารหลักแคลเซียม, วิตามินดี, บี1, บี2, กรดอะมิโนจำเป็น
9
สูตรนมปรุงแต่ง
รสชาติมอลต์ช็อกโกแลต
ปริมาณ 180 ml
ส่วนประกอบหลักนมโคคืนรูปชนิดพร่องมันเนย, น้ำนมโค, เครื่องดื่มมอลต์ช็อกโกแลตเข้มข้น
สารอาหารหลักโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, น้ำตาล, วิตามินบี1, บิ2, กรดแพนโทธินิค, แคลเซียม
8
สูตรนมปรุงแต่ง
รสชาติสตรอว์เบอร์รี่
ปริมาณ 225 ml
ส่วนประกอบหลักน้ำนมโคคืนรูปพร่องมันเนย, น้ำตาล ไขมันเนย ฟรุกโตสไซรัป
สารอาหารหลักวิตามินเอ, บี1, บี2, บี6, บี12, แคลเซียม, เหล็ก, โปรตีน
7
สูตรนมพร่องมันเนย
รสชาติมอลต์
ปริมาณ 180 ml
ส่วนประกอบหลักมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์, นมพร่องมันเนย
สารอาหารหลักเหล็ก, แคลเซียม, โปรตีน, วิตามินดี, เค, เอ, ซี, บี2, แพนโทธินิค, สังกะสี
6
สูตรนมปรุงแต่ง
รสชาติหวาน
ปริมาณ 128, 180 ml
ส่วนประกอบหลักน้ำนมโค, นมผงขาดมันเนย, น้ำตาลซูโครส
สารอาหารหลักแคลเซียม, วิตามินดี, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, โปรตีน
5
สูตรสำหรับเด็ก
รสชาติจืด
ปริมาณ 110, 180 ml
ส่วนประกอบหลักนมโคแท้, นมผง, ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ GOS/lcFOS
สารอาหารหลักDHA, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, วิตามินเอ, ซี, บี12
4
สูตรสำหรับเด็ก, นมปรุงแต่ง
รสชาติวานิลลา
ปริมาณ 180 ml
ส่วนประกอบหลักนมผง, ซูโครส, น้ำมันสกัด
สารอาหารหลักโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, น้ำตาล, แคลเซียม, วิตามินบี 12, วิตามินดี
3
สูตรปกติ
รสชาติจืด
ปริมาณ 125, 200, 250 ml
ส่วนประกอบหลักน้ำนมโค 100%
สารอาหารหลักโปรตีน, ไขมัน, คาร์โบไฮเดรต, น้ำตาล
2
สูตรปกติ
รสชาติจืด
ปริมาณ 125, 180, 225 ml
ส่วนประกอบหลักน้ำนมโคแท้ 100%
สารอาหารหลักแคลเซียม, วิตามินบี 1, บี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีน
1
สูตรนมพร่องมันเนย
รสชาติจืด
ปริมาณ 180, 225, 1000 ml
ส่วนประกอบหลักน้ำนมโคพร่องมันเนย 100%
สารอาหารหลักโปรตีน, แคลเซียม, กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด, โอเมก้า 369, วิตามินบี12, บี5, บี2

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
FOREMOST นม UHT พร่องมันเนย 1

FOREMOST

2
หนองโพ น้ำนมโค UHT 1

หนองโพ

3
THAI-DENMARK นม UHT 1

THAI-DENMARK

4
Enfagrow A+ นม UHT สำหรับเด็ก สูตร 3 1

Enfagrow A+

5
Hi-Q1Plus นม UHT พรีไบโอโพรเทก สำหรับเด็ก 1

Hi-Q1Plus

6
แอนลีน นม UHT มอฟแม็กซ์ รสหวาน 1

แอนลีน

7
นมตราหมี นม UHT เอ็นริช มอลต์มิลค์ นิวตริสตรอง 1

นมตราหมี

8
FOREMOST นม UHT รสสตรอว์เบอร์รี่ 1

FOREMOST

9
โอวัลติน นม UHT พร้อมดื่ม สูตรน้ำตาลน้อยกว่า 1

โอวัลติน

10
ดัชมิลล์ นมเปรี้ยว UHT ไลฟ์พลัส สูตรไม่มีไขมัน 1

ดัชมิลล์

ชื่อสินค้า

นม UHT พร่องมันเนย

น้ำนมโค UHT

นม UHT

นม UHT สำหรับเด็ก สูตร 3

นม UHT พรีไบโอโพรเทก สำหรับเด็ก

นม UHT มอฟแม็กซ์ รสหวาน

นม UHT เอ็นริช มอลต์มิลค์ นิวตริสตรอง

นม UHT รสสตรอว์เบอร์รี่

นม UHT พร้อมดื่ม สูตรน้ำตาลน้อยกว่า

นมเปรี้ยว UHT ไลฟ์พลัส สูตรไม่มีไขมัน

คุณสมบัติ

ไขมันต่ำแต่แคลเซียมสูง มีวิตามินดีช่วยในการดูดซึมแคลเซียม

นมโคแท้จากแม่โคที่สุขภาพแข็งแรงดี เพื่อน้ำนมที่มีคุณภาพ

นมสดแท้ไม่ผสมสารเติมแต่ง ได้คุณภาพจากฟาร์มโคนมพันธุ์ดี

เอาใจเด็ก ๆ ด้วยกลิ่นวานิลลาหอมหวาน ดื่มง่าย วิตามินบี 12 สูง

เพิ่มปริมาณ DHA ให้สูงยิ่งขึ้น พร้อมเสริมคุณประโยชน์ด้วยใยอาหาร

เสริมสร้างทั้งกระดูก ข้อต่อและกล้ามเนื้อ เพื่อการเคลื่อนไหวที่ดี

ให้ทุกคนในครอบครัวอิ่มอร่อย แข็งแรง ด้วยรสชาติของนมที่คุ้นเคย

หวานกลมกล่อม หอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ดื่มง่ายได้ประโยชน์ทุกวัน

มีส่วนผสมของกรดแพนโทธินิค ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญ

เปรี้ยวหวานกำลังดี ความอร่อยที่มาพร้อมกับคุณประโยชน์สูง

ราคาเริ่มต้น40 บาท40 บาท39 บาท56 บาท48 บาท59 บาท51 บาท68 บาท44 บาท37 บาท
สูตรนมพร่องมันเนยปกติปกติสำหรับเด็ก, นมปรุงแต่ง สำหรับเด็กนมปรุงแต่งนมพร่องมันเนยนมปรุงแต่งนมปรุงแต่งนมเปรี้ยว, นมปรุงแต่ง
รสชาติจืดจืดจืดวานิลลาจืดหวานมอลต์สตรอว์เบอร์รี่มอลต์ช็อกโกแลตผักผลไม้รวม, สตรอว์เบอร์รี่
ปริมาณ 180, 225, 1000 ml125, 180, 225 ml125, 200, 250 ml180 ml110, 180 ml128, 180 ml180 ml225 ml180 ml180 ml
ส่วนประกอบหลักน้ำนมโคพร่องมันเนย 100%น้ำนมโคแท้ 100%น้ำนมโค 100%นมผง, ซูโครส, น้ำมันสกัดนมโคแท้, นมผง, ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ GOS/lcFOSน้ำนมโค, นมผงขาดมันเนย, น้ำตาลซูโครสมอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์, นมพร่องมันเนยน้ำนมโคคืนรูปพร่องมันเนย, น้ำตาล ไขมันเนย ฟรุกโตสไซรัปนมโคคืนรูปชนิดพร่องมันเนย, น้ำนมโค, เครื่องดื่มมอลต์ช็อกโกแลตเข้มข้นโยเกิร์ต, น้ำนมโค, น้ำตาล, นมผง, น้ำผลไม้, ไฟเบอร์, แอลคาร์นิทีน
สารอาหารหลักโปรตีน, แคลเซียม, กรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิด, โอเมก้า 369, วิตามินบี12, บี5, บี2แคลเซียม, วิตามินบี 1, บี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีนโปรตีน, ไขมัน, คาร์โบไฮเดรต, น้ำตาลโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, น้ำตาล, แคลเซียม, วิตามินบี 12, วิตามินดีDHA, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, วิตามินเอ, ซี, บี12แคลเซียม, วิตามินดี, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, โปรตีนเหล็ก, แคลเซียม, โปรตีน, วิตามินดี, เค, เอ, ซี, บี2, แพนโทธินิค, สังกะสีวิตามินเอ, บี1, บี2, บี6, บี12, แคลเซียม, เหล็ก, โปรตีนโปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, น้ำตาล, วิตามินบี1, บิ2, กรดแพนโทธินิค, แคลเซียมแคลเซียม, วิตามินดี, บี1, บี2, กรดอะมิโนจำเป็น
ลิงค์สินค้า

แต่ละช่วงวัยควรดื่มนมปริมาณเท่าไรต่อวัน ?

แต่ละช่วงวัยควรดื่มนมปริมาณเท่าไรต่อวัน ?

นมมีคุณประโยชน์ดี ๆ มากมายที่เข้ามาช่วยบำรุงร่างกายของเราโดยตรง ผู้เชี่ยวชาญจึงมักแนะนำให้เราดื่มนมเป็นประจำทุกวันเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง โดยเฉพาะในส่วนของกระดูก, ฟัน, ข้อต่อและกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่า ปริมาณของนมที่เหมาะสมในการดื่มต่อวันควรเป็นเท่าไร และปริมาณการดื่มนมของแต่ละช่วงวัยแตกต่างกันหรือไม่ เราจึงจะมาตอบข้อสงสัยนั้นกันในครั้งนี้ค่ะ


สำหรับปริมาณของนมที่คนไทยควรดื่มต่อวัน ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ตาม จะอยู่ที่ประมาณ 1 - 2 แก้วต่อวัน หรือประมาณ 400 ml ต่อวันค่ะ ซึ่งปริมาณนี้เป็นปริมาณที่จะทำให้คุณได้รับคุณค่าจากแคลเซียมในปริมาณ 236 mg หรือร้อยละ 24 - 30 ของปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ปริมาณของแคลเซียมในนมแต่ละกล่องอาจแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่ทางแบรนด์และปริมาณบรรจุ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบปริมาณของแคลเซียมให้แน่ชัดเสียก่อนที่จะดื่ม เพื่อให้ได้รับคุณค่าในปริมาณที่เหมาะสมที่สุดนะคะ 

บทส่งท้าย

เมื่อก่อน การดื่มนมเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก เพราะหากทำการฆ่าเชื้อโรคไม่ดีพอ ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของผู้บริโภคได้ แถมยังไม่สามารถเก็บรักษาได้นานอีกด้วย จนกระทั่งในปัจจุบัน ที่ได้มีการพัฒนาด้านการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้การดื่มนมเข้าถึงได้ในทุกครอบครัวและทุกวัย จนกลายมาเป็นนม UHT ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและพกพาสะดวก อีกทั้งยังสามารถเก็บเอาไว้ได้นานโดยที่ไม่ต้องเข้าตู้เย็น นมจึงกลายมาเป็นเครื่องดื่มเสริมสุขภาพที่เหมาะกับทุกคนอย่างแท้จริง


ทั้งนี้ บางคนยังอาจรู้สึกสงสัยเกี่ยวกับการเลือกนม UHT ระหว่างแบบที่ใช้นมโคสดแท้ 100% และแบบที่ผสมนมผงว่า ทั้งสองชนิดนี้แตกต่างกันหรือไม่ แบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้คุณเลือกแบบที่ตนเองชอบได้เลยค่ะ เนื่องจากตามหลักแล้วนมทั้งสองประเภทไม่แตกต่างกัน เพราะนมผงก็เป็นนมที่แปรรูปมาจากนมโคแท้อีกที ทางผู้ผลิตจึงมักใส่เพื่อเพิ่มรสสัมผัสและความเข้มข้นเท่านั้น แต่โดยรวมทั้งสองยังถือว่าเป็นนม UHT จากนมโคแท้ทั้งคู่นั่นเอง คุณจึงไม่ต้องกังวลและสามารถเลือกดื่มนมเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ ไขมันต่ำ กินเล่นได้ ทำอาหารก็ได้
  10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ประโยชน์เยอะ ไขมันต่ำ กินเล่นได้ ทำอาหารก็ได้
  ปลาทูน่ากระป๋องนับเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่นเป็นอย่างมาก เราสามารถนำปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ ไปจนถึงระดับสูตรอาหารยาก ๆ เลยทีเดียว ปลาทูน่ากระป๋องนั้นมีหลายสูตรให้เลือก ทั้งแบบแช่ในน้ำแร่, น้ำเกลือ หรือแบบในน้ำมัน ซึ่งแต่ละแบบมีรสชาติที่โดดเด่นในตัวเองและเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกันแน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเวลาเราเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋องนั้น ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบอะไรมากมาย แต่แท้จริงแล้ว การเข้าใจถึงวิธีการเลือกนั้น จะทำให้คุณได้ปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์มากกว่าค่ะ ดังนั้นในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดนิยมมาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้ปลาทูน่ากระป๋องคุณภาพดีมาประกอบอาหารจานโปรดอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันเป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลยนั่นเองค่ะ โดยจะเห็นว่า ในท้องตลาดนั้นมีเมล็ดเจียวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อมาทานอย่างไรจึงจะเหมาะสม แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า เมล็ดเจียนั้นมีคุณภาพและปลอดภัยต่อร่างกาย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เมล็ดเจียยอดนิยมขวัญใจคนรักสุขภาพที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อให้กับคุณ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาลมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำตาลมะพร้าว" เป็นน้ำตาลที่ได้จากน้ำหวานของช่อดอกมะพร้าวที่ยังตูมอยู่ และถูกผลิตจนครบกระบวนการ จนกลายมาเป็นน้ำตาลสุขภาพที่เรารู้จักกันค่ะ น้ำตาลมะพร้าวไม่มีกลิ่นและรสของมะพร้าว เป็นเครื่องปรุงรสที่ให้ความหวาน เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นมะพร้าว ทั้งยังให้รสชาติเข้มข้นที่ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป และใช้เป็นส่วนผสมในขนมหวานอีกด้วย นอกจากนี้ น้ำตาลมะพร้าวยังสามารถนำมาปรุงในอาหารต่าง ๆ แทนน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลอ้อย แถมยังให้ประโยชน์ในทุก ๆ เมนูอาหารของคุณอีกด้วยในน้ำตาลมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ โซเดียม, แมกนีเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งหากเป็นน้ำตาลชนิดอื่น จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น แต่ด้วยน้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ (GI) จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมากค่ะ ในบทความนี้ เราจะมาบอกถึงคุณประโยชน์ การแนะนำวิธีการเลือกสรรน้ำตาลมะพร้าว และผลิตภัณฑ์ที่จัดอันดับอยู่ในสินค้าที่แนะนำ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  16,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมะพร้าว" เป็นอีกหนึ่งในเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่คนนิยมดื่มกันในปัจจุบัน ยิ่งหากเป็นการดื่มน้ำมะพร้าวแบบเย็น ๆ จะยิ่งช่วยคลายความร้อนและเพิ่มความสดชื่น แต่สำหรับบางคนก็ดื่มโดยมุ่งเน้นไปที่การดูแลสุขภาพเป็นหลัก เพราะในน้ำมะพร้าวมีคุณประโยชน์จากวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย แถมยังไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม หรือบางคนก็อาจจะนำน้ำมะพร้าวมาประยุกต์ทำเป็นเมนูขนมหวาน เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีรสชาติและกลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ช่วยเพิ่มคะแนนความนิยมให้กับเครื่องดื่มชนิดนี้พอสมควร อย่างไรก็ตาม น้ำมะพร้าวตามท้องตลาดกลับมีให้เราได้เลือกบริโภคมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าวแท้, น้ำมะพร้าวผสมวุ้นมะพร้าว, น้ำมะพร้าวเผา ไปจนถึงน้ำมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งคนที่ไม่ค่อยได้บริโภคเครื่องดื่มชนิดนี้อาจไม่ทราบถึงความแตกต่างของแต่ละประเภท ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ "วิธีการเลือกน้ำมะพร้าว" และ "10 อันดับ น้ำมะพร้าว ยอดฮิตติดตลาด" ที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ มาฝากกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างตามไปอ่านได้เลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนหลายคนคงจะนึกถึงเมนูพาสต้าอย่างสปาเกตตีเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รับประทานง่าย มีลักษณะและรสชาติคล้ายคลึงกับเส้นก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะราดซอสเนื้อ ซอสเพสโต ซอสครีมหรือคาโบนารา หรือแม้แต่จะนำไปผัดกับพริกและเบคอนให้มีรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นเส้นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากโดยเฉพาะในบ้านเรา ซึ่งในปัจจุบันเส้นสปาเกตตีที่วางจำหน่ายก็มีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แบบทั่วไปที่ทำจากแป้งดูรัมหรือซาโมลินาจนกระทั่งเส้นที่ทำจากแป้งแบบพิเศษอย่างแป้งโฮลวีตอย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจในวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี ด้วยลักษณะของเส้นที่มีความใกล้เคียงกันจนอาจคุณคิดว่าสามารถใช้เส้นแบบใดก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกเส้นให้เหมาะกับซอสหรือเมนูที่ต้องการทำ จะทำให้รสชาติดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตีตั้งแต่ขนาดไปจนถึงวัตถุดิบ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ เส้นสปาเกตตีคุณภาพที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อ รับรองว่าคุณเองก็สามารถทำเมนูได้อร่อยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก
  10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก
  เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงกำลังวางแผนที่จะดูแลสุขภาพกันอยู่ใช่ไหมคะ และแน่นอนว่าการกินคลีนหรือกินอาหารคลีนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการยอดฮิต เพราะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วย แต่คุณอาจจะยังไม่แน่ใจว่า การกินคลีนคืออะไร คุณจะต้องกินแต่อาหารรสชาติจืดเท่านั้นหรือเปล่า วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับการกินคลีน และตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "เครื่องปรุงอาหารคลีน" นั่นเอง เพราะเครื่องปรุงจะช่วยให้คุณสามารถกินคลีนได้ง่ายและอร่อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เครื่องปรุงอาหารคลีนยังดีต่อสุขภาพมากกว่าเครื่องปรุงสูตรปกติตามท้องตลาดด้วยค่ะและในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีน ไม่ว่าจะเป็นสูตร Low Sodium, สารให้ความหวานแทนน้ำตาล รวมไปถึงน้ำมันชนิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และในตอนท้ายของบทความทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีนจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Bertolli, Equal, Deksomboon, Roza และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน
  10 อันดับ หมูสวรรค์ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม มีทั้งรสเค็ม รสหวาน
  หมูสวรรค์ถือเป็นอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีรสชาติแสนอร่อย หวานมันเค็มครบรส จะทานเล่นเป็นอาหารว่างหรือทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นอาหารหลักก็ดีงาม และด้วยรสชาติและความง่ายในการทานดังที่กล่าวไป ก็ทำให้หมูสวรรค์ได้รับความนิยมไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ส่งผลให้ในปัจจุบันนี้มีหมูสวรรค์พร้อมทานวางขายให้ได้ซื้อติดบ้านกันอย่างแพร่หลายนั่นเองครับด้วยความที่หมูสวรรค์แบบพร้อมทานนั้นมีวางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับผู้บริโภคในการเลือกซื้อ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อหมูสวรรค์ที่ถูกต้อง รับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อหมูสวรรค์ได้ง่ายขึ้นแน่นอน นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม 10 อันดับหมูสวรรค์รสชาติอร่อยจากหลากหลายยี่ห้อดังมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลของร่างกาย ลดความอยากอาหารและทำให้อิ่มนาน ดังนั้นทุกคนจึงควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์และกรรมวิธีการได้มาซึ่งเนื้อสัตว์เป็นการเบียดเบียนชีวิตและเบียดเบียนธรรมชาติ ปัจจุบันจึงได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ทำเบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์พื้นฐาน คนรักการทำขนมต้องมีติดครัว
  10 อันดับ อุปกรณ์ทำเบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์พื้นฐาน คนรักการทำขนมต้องมีติดครัว
  หลาย ๆ คนมีความฝันอยากเป็นเชฟทำขนมหรืออยากจะมีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง แต่ในทุกความฝันจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีก้าวแรกเสมอ ดังนั้นหากเรามีความต้องการจะทำงานในสายเบเกอรี่หรือชื่นชอบการทำเบเกอรี่เป็นพิเศษ สิ่งที่เราสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ในวันนี้คือการฝึกฝนฝีมือ คิดค้นสูตรใหม่ ๆ เพื่อที่จะได้เบเกอรี่ในแบบฉบับของตนเอง ซึ่งในการทำเบเกอรี่ทุกชนิดเราจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ เพราะหากขาดอุปกรณ์เหล่านี้ก็จะไม่สามารถทำเบเกอรี่ใด ๆ ได้เลย ฉะนั้นอันดับแรกเราจึงต้องเตรียมตัวหาอุปกรณ์เหล่านี้มาไว้ใช้งานกันครับอุปกรณ์เบเกอรี่หลาย ๆ ชิ้นมีการใช้งานเฉพาะทางและต้องใช้ทักษะเฉพาะในการทำอาหารประกอบด้วย แต่ในวันนี้เราจะนำข้อมูลวิธีการเลือกอุปกรณ์ทำเบเกอรี่สำหรับมือใหม่มาแนะนำกัน เพื่อที่หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจในด้านนี้สามารถเริ่มต้นกันอย่างง่าย ๆ และหากฝีมือเราพัฒนามากขึ้นแล้ว ค่อยมองหาอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทักษะในการใช้งานมากขึ้นมาเพิ่มเติมทีหลังได้ สำหรับ 10 อันดับ อุปกรณ์ทำเบเกอรี่ สำหรับมือใหม่ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำในวันนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  137 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  117,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมข้นจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอมมัน รสชาติเข้มข้น ปรุงได้ทั้งอาหารคาว เบเกอรี่และเครื่องดื่ม
  10 อันดับ นมข้นจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอมมัน รสชาติเข้มข้น ปรุงได้ทั้งอาหารคาว เบเกอรี่และเครื่องดื่ม
  หากพูดถึงผลิตภัณฑ์นมหรือนมสดแล้ว นับว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หลายคนจึงเลือกที่จะดื่มนมในตอนเช้าเพื่อให้ได้รับพลังงานในแต่ละวัน นอกจากนี้ หลายคนยังนำผลิตภัณฑ์นมมาใช้เป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่หลายคนเลือกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบก็คือ นมข้นจืด นั่นเองค่ะ นมข้นจืดถือว่าเป็นวัตถุดิบสำคัญในการประกอบอาหารหลายอย่างทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มด้วย ทำให้เมนูอาหารของเราหอมมันและเข้มข้นน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านมสด นมข้นจืด นมดัดแปลงไขมันและครีมเทียมดัดแปลงนั้นแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งนมแต่ละประเภทก็มีคุณค่าทางโภชนาการแตกต่างกัน แม้จะมีรสชาติใกล้เคียงกันก็ตาม วันนี้เราจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์นมข้นจืดเพื่อประกอบอาหารแต่ละประเภทกัน รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนมข้นจืดเพื่อปรุงอาหาร เพื่อทำเบเกอรี่และเครื่องดื่ม พร้อมแนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์นมข้นจืด ที่ได้รับความนิยมกันในทุกครัวเรือนและมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,597 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด