• 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ 1
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ 2
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ 3
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ 4
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ 5

10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ

น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย เพราะในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณหลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้น


น้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหนที่ให้คุณประโยชน์กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-02-2021
 • 27,528 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำส้มสายชูแอปเปิล (Apple Cider Vinegar) คืออะไร

น้ำส้มสายชูแอปเปิล (Apple Cider Vinegar) คืออะไร

น้ำส้มสายชูแอปเปิล (Apple Cider Vinegar) หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ คือ น้ำส้มสายชูที่ได้จากการหมักแอปเปิลเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน กระบวนการหมักเริ่มจากการนำยีสต์ใส่ลงไปในน้ำแอปเปลเพื่อเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ แบคทีเรียในน้ำแอปเปิลจะย่อยแอลกอฮอล์ให้กลายเป็นกรดแอซีติก (Acetic Acid) หรือที่เรียกกันว่ากรดน้ำส้ม ตัวน้ำส้มสายชูแอปเปิลนี้มีความเป็นกรด 5% จึงมีรสชาติที่เปรี้ยวจัด นิยมนำไปประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ทั้งคาวหวาน หากต้องการดื่มเพื่อสุขภาพที่ว่ากันว่าเป็นวิธีหนึ่งในการลดน้ำหนัก ต้องนำไปเจือจางกับน้ำหรือน้ำชาก่อนรับประทาน

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล

กระบวนการหมักของน้ำส้มสายชูแอปเปิลก่อให้เกิดแร่ธาตุและวิตามินต่าง ๆ มากมาย เช่น เพคติน (Pectin), ไบไอติน (Biotin), กรดโฟลิก รวมไปถึงวิตามินบี 1, บี 6, วิตามินซี และโพแทสเซียม กรดอะมิโน เป็นต้น อีกทั้งยังมีสรรพคุณมากมายที่ดีต่อสุขภาพ ปัจจุบัน ผู้คนนิยมรับประทานน้ำส้มสายชูแอปเปิลเพื่อการลดน้ำหนัก เพราะกล่าวกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอล ทั้งยังช่วยลดความรู้สึกอยากอาหาร ป้องกันไม่ให้รับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป รวมไปถึงพฤติกรรมการรับประทานระหว่างมื้ออาหารอีกด้วย


นอกจากการรับประทานแล้ว เรายังสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดบ้าน หรือผสมกับแชมพูเพื่อกำจัดรังแค หรือใครหลายคนใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิลเป็นโทนเนอร์หรือโลชั่นเช็ดใบหน้า หากใช้ในกรณีนี้ก็ควรผสมกับน้ำหรือน้ำชาให้เจือจางก่อน โดยน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีสรรพคุณช่วยบำรุงให้ผิวสวย ฟื้นฟูผิวจากความเหนื่อยล้าให้กลับมาสดใส คงความอ่อนเยาว์และเป็นการเติมสารอาหารให้กับผิวอีกด้วย

วิธีการเลือกน้ำส้มสายชูแอปเปิล

น้ำส้มสายชูแอปเปิลที่วางขายอยู่มากมายมีหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่ผลิตในประเทศไทยและยี่ห้อที่นำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลแบบไหนที่เราควรเลือกซื้อ มาดูกันค่ะว่าสิ่งที่เราควรพิจารณามีอะไรบ้าง

เลือกน้ำส้มสายชูแอปเปิลจากกระบวนการผลิต

เลือกน้ำส้มสายชูแอปเปิลจากกระบวนการผลิต

น้ำส้มสายชูแอปเปิลมีทั้งแบบใสและขุ่น โดยแบบใสนั้นผ่านกระบวนการกรองที่นำเอา Mother หรือหัวเชื้อที่มีลักษณะเป็นตะกอนในขวดออกไป ทำให้มีรสที่ไม่เปรี้ยวจัดมากและกลิ่นที่ไม่แรง นำไปประกอบอาหารได้ง่ายกว่าเพราะไม่กลบรสชาติอื่น ๆ ของอาหาร ส่วนน้ำส้มสายแบบขุ่นที่มีตะกอนหรือแบบที่ไม่กรอง (Unfiltered) ยังคงหัวเชื้อหรือ Mother ไว้ โดยตัวหัวเชื้อนี้มีเอนไซม์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย


อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลแบบที่ผ่านการกรองแล้วจะไม่มีประโยชน์ เพราะยังคงมีคุณค่าสารอาหารเช่นเดียวกัน เพียงแค่มีในปริมาณที่น้อยกว่าและยังคงความเป็นกรด มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้เท่ากัน แต่หากต้องการสารอาหารที่มากกว่า ก็ควรเลือกแบบที่ไม่ผ่านการกรองจะดีกว่า

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล

ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล

เพราะน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีความเป็นกรดอ่อน ๆ เราจึงควรเลือกขวดบรรจุภัณฑ์ที่เป็นขวดแก้วเพื่อความปลอดภัยและสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารปนเปื้อนอื่น ๆ อีกทั้งยังลดความเสียหายจากการระเบิดของแก๊สภายในขวด ที่เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ภายในที่สามารถปล่อยสารคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาทำให้แรงดันภายในขวดสูงขึ้น และหากเป็นไปได้ก็ควรเลือดขวดแก้วสีทึบ เพื่อคงให้เชื้อจุลินทรีย์และเอนไซม์ไม่ถูกทำลายจากแสงแดด

เลือกน้ำส้มสายชูแอปเปิลออร์แกนิกเพื่อสุขภาพ

เลือกน้ำส้มสายชูแอปเปิลออร์แกนิกเพื่อสุขภาพ

หากใครกังวลเรื่องสุขภาพหรือไม่แน่ใจว่าแอปเปิลที่นำมาผลิตเป็นน้ำส้มสายชูนั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ และสามารถวางใจได้มากน้อยแค่ไหน ควรมองหาน้ำส้มสายชูแอปเปิลออร์แกนิกโดยดูได้จากสัญลักษณ์หรือการระบุบนฉลากที่อาจแตกต่างกันไปตามประเทศที่ผลิต ซึ่งสัญลักษณ์นี้จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลที่เราเลือกซื้อนั้นเป็นผักอินทรีย์ที่ปลอดสารเคมี ทั้งยังไม่เป็นพืชที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรม และผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมค่ะ

10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิลที่อร่อย ผ่านขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และคงคุณประโยชน์ไว้ครบถ้วนนั้นจะมียี่ห้ออะไรบ้าง

10
ปริมาณ500 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
9
ปริมาณ946 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
8

Uchiboriน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลออร์แกนิก

179 บาท 〜

ปริมาณ150 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)ไม่ระบุ
เป็นออร์แกนิก
7
ปริมาณ473 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
6
ปริมาณ946 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
5
ปริมาณ2 ลิตร
วัสดุขวดพลาสติก
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
4
ปริมาณ250 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
3
ปริมาณ473 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก
2
ปริมาณ1 ลิตร
วัสดุขวดพลาสติก
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)ไม่ระบุ
เป็นออร์แกนิก
1
ปริมาณ946 มล.
วัสดุขวดแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)
เป็นออร์แกนิก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Heinz Unfiltered Apple Cider Vinegar 1

Heinz

2
La Rambla Apple Cider Vinegar 1

La Rambla

3
Brook Apple Cider Vinegar Organic 1

Brook

4
คิวพี น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 1

คิวพี

5
Cornwell's น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 1

Cornwell's

6
Heinz Quarts Apple Cider Vinegar 1

Heinz

7
Spectrum น้ำส้มสายชูออร์แกนิกหมักแอปเปิล 1

Spectrum

8
Uchibori น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลออร์แกนิก 1

Uchibori

9
S&W น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 1

S&W

10
Healthy Mate น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลออร์แกนิก 1

Healthy Mate

ชื่อสินค้า

Unfiltered Apple Cider Vinegar

Apple Cider Vinegar

Apple Cider Vinegar Organic

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล

Quarts Apple Cider Vinegar

น้ำส้มสายชูออร์แกนิกหมักแอปเปิล

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลออร์แกนิก

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลออร์แกนิก

คุณสมบัติ

น้ำส้มอเนกประสงค์ ดื่มกดี ใช้ทาหน้าก็สวย คงคุณค่าไว้ครบถ้วน

ผลิตจากแอปเปิลสีทองจากสเปน ใช้วิธีการหมักแบบโบราณดั้งเดิม

ใช้แอปเปิลออร์แกนิกจาก USDA ดื่มง่าย ได้คุณค่าสารอาหารครบ

ใช้น้ำส้มเข้มข้นเกรดนำเข้าจากอิตาลี รสหวานละมุน ปรุงอะไรก็อร่อย

ปริมาณจุใจในราคาเป็นมิตร เหมาะกับน้ำสลัด ซอส ดองผักและผลไม้

สีอ่อนใส ใช้งานได้หลายอย่าง ทั้งดื่ม ทำอาหาร หรือทำความสะอาด

ตะกอนแน่น คงคุณประโยชน์ไว้เต็มขวด ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

สำหรับดื่มโดยเฉพาะ ชงกับเมนูอื่นได้ ให้ผิวพรรณดี สุขภาพแข็งแรง

มีสีอ่อน ใช้งานง่าย ดื่มก็ให้สุขภาพดี ทำความสะอาดก็เกลี้ยงกริบ

ปราศจากสารปรุงแต่งอื่น ๆ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ

ราคาเริ่มต้น315 บาท199 บาท275 บาท69 บาท255 บาท220 บาท249 บาท179 บาท225 บาท310 บาท
ปริมาณ946 มล.1 ลิตร473 มล.250 มล.2 ลิตร946 มล.473 มล.150 มล.946 มล.500 มล.
วัสดุขวดแก้วพลาสติกแก้วแก้วพลาสติกแก้วแก้วแก้วแก้วแก้ว
แบบไม่ผ่านการกรอง (Unfiltered)ไม่ระบุไม่ระบุ
เป็นออร์แกนิก
ลิงค์สินค้า

น้ำส้มสายชูแอปเปิลลดน้ำหนัก รับประทานตอนไหนดี ?

น้ำส้มสายชูแอปเปิลลดน้ำหนัก รับประทานตอนไหนดี ?

ใครหลายคนอาจสงสัยว่า หากชงน้ำส้มสายชูแอปเปิลเพื่อลดน้ำหนัก เราจะมีวิธีชงอย่างไรและต้องดื่มตอนไหน โดยวิธีการชงง่าย ๆ ที่เราแนะนำคือ นำไปเจือจางกับน้ำเปล่าหรือน้ำชา ในอัตราส่วนที่เหมาะสมคือ น้ำส้มสายชูแอปเปิล 1 ช้อนโต๊ะหรือ 15 มล. ต่อน้ำ 100 มล. ส่วนเวลาที่เหมาะสมกับการดื่มเพื่อลดน้ำหนักควรเป็นช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน หรือก่อนมื้ออาหารในแต่ละมื้อประมาณ 30 นาที หากรู้สึกหิวในช่วงเวลากลางคืน ก็สามารถดื่มก่อนนอนเพื่อลดความอยากอาหารค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่อเราได้เข้าใจถึงน้ำส้มสายชูแอปเปิลมากขึ้นว่ามีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการลดความอ้วน ก็อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าจะช่วยให้เราผอมได้อย่างรวดเร็วหรือยิ่งรับประทานก็ยิ่งผอม เพราะหากรับประทานในปริมาณที่มากไปก็อาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ เราจึงควรต้องรับประทานแต่พอดี เน้นการควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย


นอกจากนี้ หลายคนอาจประสบปัญหาในเรื่องของกลิ่นและรสชาติของน้ำส้มสายชูแอปเปิลที่มีความฉุนและเปรี้ยว ลองนำไปผสมกับเครื่องดื่มอื่น ๆ อาจใส่ผงชาเขียวมัทฉะหรือใส่ในเครื่องดื่มสมุนไพร น้ำผลไม้ หรือเติมน้ำผึ้ง น้ำมะนาว เพื่อให้มีกลิ่นและรสชาติที่ดี แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มด้วย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เราดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิลได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกระคายคอจนอยากจะไอออกมา ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่สามารถซื้อรับประทานเองได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้ใบรับรองแพทย์นั่นเองอย่างไรก็ตาม คุณควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งแบบเม็ด, แบบน้ำ, แบบยาอมและแบบสเปรย์พ่น รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งถ้าหากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราก็ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  28,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  59,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  53,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  106,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  141,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แปะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีสรรพคุณโด่งดังในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าแปะก๊วยเป็นยาอายุวัฒนะที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ปัจจุบัน เราจึงได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมสกัดจากแปะก๊วยวางขายกันอยู่มากมายสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะลองซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยมาบำรุง แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายกันมากมายหลายยี่ห้อ จึงสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร และทานในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับร่างกาย วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกให้คุณทราบกันค่ะ แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยที่เป็นที่นิยมและขายดีกันในตอนนี้มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,602 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่