• 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แบรนด์ Converse มีจุดเริ่มต้นจากรองเท้าแบดมินตัน และได้ปรับรูปโฉมให้ดูสากลจนกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน จึงทำให้สามารถแมทช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว ซึ่งปัจจุบันนี้ สาว ๆ หลายคนก็เริ่มหันมาใส่รองเท้าผ้าใบผู้หญิงของแบรนด์ Converse กันมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่แมทช์กับลุคยีนส์แบบเท่ ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถแมทช์ได้ทั้งลุคสาวหวาน ลุคสบาย ๆ หรือลุคอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นคลาสสิกอย่าง All Star ก็ยังมีหลากหลายรูปแบบ เช่น High Cut, Low Cut, Slip-On ให้เลือกใส่ได้ตามความชอบอีกด้วยค่ะ

ในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse อย่างละเอียด ตั้งแต่การเลือกประเภทของรองเท้าแต่ละรุ่น ไปจนถึงการเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับการแต่งตัว และยังมีการจัด 10 อันดับรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นยอดนิยม มาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 01-01-2021
 • 4,603 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รู้จักกับแบรนด์ Converse แบรนด์คลาสสิก

แบรนด์รองเท้าผ้าใบสุดคลาสสิกอย่าง Converse ได้ฉลองครบรอบ 100 ปี ในปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งมีเหล่าเซเลบและแฟชั่นนิสต้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทั้งยังได้อัพโหลดรูปภาพรองเท้า Converse ลงใน Social Media ทำให้จนถึงปัจจุบันนี้ ผู้หญิงหลายคนที่ก่อนหน้านั้นไม่เคยสนใจรองเท้าผ้าใบ ก็หันมาให้ความความสนใจรองเท้าผ้าใบกันมากขึ้น จนกลายเป็นที่นิยมและแพร่หลายอย่างรวดเร็ว


การใส่รองเท้าผ้าใบนั้นไม่เพียงเข้ากันได้ดีกับการแต่งตัวลุคสบาย ๆ เท่านั้น แต่ยังใส่คู่กับชุดกึ่งทางการหรือลุคสไตล์มินิมอลได้อีกด้วย นอกจากนี้ ไม่ว่าจะใส่กับยีนส์ขาด ๆ กระโปรงทรงแคบ หรือจะแต่งตัวสไตล์ไหนรองเท้าผ้าใบ Converse ก็สามารถเข้าได้กับทุกลุคทุกสไตล์ สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มีรองเท้าผ้าใบ Converse ใน Collection ตู้รองเท้า ต้องลองซื้อมาใส่สักคู่ แล้วจะหลงรักรองเท้า Converse กันอย่างแน่นอนค่ะ !

วิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse

ก่อนอื่นเราจะมาอธิบายวิธีการเลือกและเปรียบเทียบรองเท้า Converse แต่ละรุ่นว่ามีความน่าสนใจและมีลักษณะเด่นอย่างไร เพื่อให้คุณได้รองเท้าผ้าใบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดค่ะ

จุดเด่นของรองเท้า Converse สำหรับผู้หญิงแต่ละรุ่น

รองเท้า Converse นั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละรุ่นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse 4 รุ่นยอดนิยมกันค่ะ

Chuck Taylor All Star (Reprint) : สร้างความแตกต่างด้วยความคลาสสิก

รองเท้า Converse รุ่นคลาสสิกนั้น เป็นรุ่นที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1917 ในชื่อ Converse All Star ซึ่งเป็นรองเท้าบาสเกตบอล โดยรองเท้ารุ่น Chuck Taylor ได้เริ่มต้นมาจากนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles Hollis Chuck Taylor ผู้ที่มีความชื่นชอบในรองเท้า Converse ได้เข้ามาทำงานในตำแหน่งพนักงานฝ่ายขาย ต่อมาเขาได้บอกปัญหาของรองเท้าให้ทางบริษัทปรับปรุง ในเรื่องความยืดหยุ่นและการซัพพอร์ตข้อเท้า ซึ่งทางบริษัทได้นำความเห็นของเขาไปปรับปรุงคุณภาพ และพัฒนารองเท้าให้เหมาะกับการเล่นบาสเกตบอลมากขึ้น นอกจากนี้ เขายังเป็นคนที่ออกแบบโลโก้ทรงกลมติดตรงข้อเท้า เพื่อป้องกันข้อเท้าบาดเจ็บอีกด้วย จนในที่สุดรองเท้ารุ่นนี้ก็ได้กลายมาเป็นรุ่น Chuck Taylor ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในเวลาต่อมา 


ในปัจจุบันรองเท้ารุ่น Chuck Taylor ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น กลายเป็นของวินเทจมีราคาค่อนข้างสูง แต่หากคุณเลือกรุ่นที่ผลิตออกมาใหม่ (Reprint) ก็จะมีราคาที่ไม่สูงมาก ทำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสบายกระเป๋ามากขึ้น ซึ่ง Chuck Taylor รุ่นวินเทจกับรุ่นผลิตใหม่นั้นมีความแตกต่างกันบางส่วน เช่น ความหนาของพื้นรองเท้า ส้นรองเท้า และลิ้นรองเท้า เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบความแตกต่างอย่างมีสไตล์ ลองหารองเท้ารุ่นนี้มาใส่กันดูนะคะ

Jack Purcell : รุ่นยอดนิยม ดีไซน์เรียบง่ายและดูสดใส

รุ่น Jack Purcell เปิดตัวครั้งแรกด้วยการออกแบบมาเพื่อนักกีฬาแบดมินตัน ซึ่งชื่อของรองเท้ารุ่นนี้ก็ได้ตั้งตามนักแบดมินตันระดับโลกชาวแคนาดา คือ John Edward Jack Purcell ที่ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบและพัฒนารองเท้ารุ่นนี้ ให้เหมาะสมกับการเล่นกีฬาแบดมินตันนั่นเองค่ะ 


เอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ คือ มีสัญลักษณ์ขีดยิ้มตรงด้านหน้ารองเท้า และมีป้ายสีฟ้าตรงส้นรองเท้า ซึ่งเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายและมีชีวิตชีวา โดยรองเท้ารุ่นนี้สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย เหมาะกับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ ดังนั้น สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มหันมาใส่รองเท้าผ้าใบ Converse หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เราขอแนะนำรุ่น Jack Purcell เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน !

One Star : แนะนำสำหรับคนที่ชอบรองเท้าหนัง

รุ่นนี้มีความโดดเด่นตรงที่มีสัญลักษณ์รูปดาวด้านข้างรองเท้าและใช้วัสดุที่ทำจากหนัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน รองเท้ารุ่น One Star ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1974 ในฐานะรองเท้าบาสเกตบอลแบบ Low-Top แต่เนื่องจากวัสดุของรองเท้ารุ่นนี้ทำจากหนังที่มีคุณภาพสูง ทำให้หาวัสดุได้ยาก จนต้องเลิกผลิตไปหลังจากเปิดตัวมาได้เพียง 2 ปีเท่านั้น


ในปัจจุบันรองเท้ารุ่น One Star ได้นำกลับมาผลิตใหม่ และออกวางขายในท้องตลาดอีกครั้ง ในรูปโฉมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของคนยุคนี้มากขึ้น ดังนั้น หากใครที่ชอบรองเท้าหนังหรืออยากใส่รองเท้าที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำรุ่น One Star เลยค่ะ

Chevron Star : การผสมผสานแฟชั่นที่ลงตัว

รองเท้ารุ่น Chevron Star นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ "ดาว" และสัญลักษณ์ "<" ตรงด้านข้างรองเท้า เนื่องจากในยุคนั้นมีการแข่งขันรองเท้าแนวสปอร์ตสูง ทางแบรนด์จึงใช้สัญลักษณ์ที่มีความโดดเด่นนี้เป็นจุดดึงดูดความสนใจจากสาวกรองเท้าแนวสปอร์ตทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรองเท้าที่ใช้ในการแข่งขันกับรองเท้าแบรนด์อื่น จึงเป็นรุ่นที่มีการผสมผสานที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสีหรือดีไซน์ที่สวยสะดุดตา อีกทั้งยังมีรุ่นที่ใช้วัสดุหนังกลับที่ใส่แล้วสวยดูมีเสน่ห์มากเลยค่ะ


นอกจากนี้ ไม่เพียงแค่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแบบสบาย ๆ อย่างการใส่คู่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงชิโน่เท่านั้น แต่ยังสามารถแมทช์กับการใส่กระโปรง เพื่อให้ได้ลุคที่ดูน่ารักได้อีกด้วย สมกับที่เป็นรุ่นยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็อยากได้มาครอบครองเลยค่ะ

เลือกทรงรองเท้าให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว

รองเท้า Converse มีหลายรูปแบบที่ให้ลุคแตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงควรเลือกประเภทรองเท้าให้เข้ากับการแต่งตัวของตัวเอง เพื่อให้ลุคออกมาเหมาะสมและดูดีที่สุดค่ะ

High-Top : เข้ากันกับกระโปรงหรือกางเกงสกินนี่

รองเท้าประเภทนี้เป็นรุ่นคลาสสิก All Star ซึ่งมีทั้งรุ่นที่มีและไม่มีสัญลักษณ์รูปดาวติดอยู่ที่รองเท้า ดังนั้น หากใครต้องการรุ่นที่มีสัญลักษณ์ดาวเพื่อให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ก่อนซื้อควรตรวจสอบให้ดีก่อนนะคะ เราแนะนำว่าให้ใส่รองเท้าทรง High-Top คู่กับกระโปรงค่ะ โดยเฉพาะกระโปรงยาวพลิ้ว ๆ จะทำให้ลุคโดยรวมออกมาดูละมุนน่ารักสดใส หรือจะใส่กับกางเกงทรงสกินนี่ก็จะได้ลุคเท่ ๆ คูล ๆ ไม่แพ้กันค่ะ

Low-Top : แนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหันมาใส่ผ้าใบ

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มใส่รองเท้าผ้าใบ เราขอแนะนำรองเท้าทรง Low-Top เพราะใส่จับคู่กับลุคไหนก็รอด ไม่ว่าจะเป็นกางเกงทรงสกินนี่ ทรงขากระบอกใหญ่ หรือขากระบอกเล็ก ไม่ว่าทรงไหนก็แมทช์ได้อย่างลงตัวค่ะ นอกจากนี้ หากเลือกรองเท้ารุ่น One Star ที่ใช้วัสดุหนัง ก็สามารถนำมาแมทช์กับชุดเดรสหรือเฟอร์ขน ๆ ก็จะได้ลุคที่ดูแพงและมีเสน่ห์ เหมาะที่จะใส่ไปงานปาร์ตี้หรือออกเดทมากค่ะ

Slip-On : เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผ้าใบทรงแข็ง

สำหรับใครที่คิดว่า "รองเท้าผ้าใบใส่ลำบาก ต้องผูกเชือกยุ่งยาก" แล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกทรง Slip-On ที่คุณสามารถสวมใส่ได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาผูกเชือกรองเท้า เนื่องจากเป็นทรงที่ไม่ต้องผูกเชือก จึงให้ลุคแบบสบาย​ ๆ​ ดังนั้น ใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์สาวหวาน รองเท้าทรงนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะทีเดียวค่ะ


นอกจากนี้ รองเท้า Slip-On ยังเข้ากันได้ดีกับกระโปรงและกางเกงยีนส์ หรือถ้าอยากได้ลุคแนว ๆ ก็อาจจะเลือกใส่กับกางเกงทรง Ankle Pants และเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ถุงเท้าข้อยาวสีพื้น เท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูดีมีสไตล์แล้วค่ะ

เลือกสีของรองเท้า Converse ให้เข้ากับลุค

Black And White : แมทช์ได้กับทุกลุค

สีขาวและดำเป็นสีคลาสสิกของรองเท้า Converse ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไร สีขาว - ดำก็ยังคงเป็นอมตะที่สามารถแมทช์ได้กับทุกแฟชั่น ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจซื้อรองเท้าผ้าใบ Converse คู่แรก แนะนำว่าเสือกสีขาว - ดำไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ


รองเท้ารุ่น All Star สีขาวมี 2 โทน คือ Natural White ที่สีจะออกครีมอ่อน ๆ และ Optical White สีจะออกขาวสว่างสะอาดตา นอกจากนี้ หากคุณเลือกหัวรองเท้าและเชือกรองเท้าเป็นสีดำ ก็จะเป็นการผสมผสานแฟชั่นและความทันสมัยที่มีความโดดเด่นได้อย่างลงตัวค่ะ

Navy Blue and Gray : เหมาะกับสไตล์ย้อนยุคหรือสไตล์สาวหวาน

สีกรมท่าและสีเทาเป็นสีที่ดูทันสมัย แต่ยังคงแฝงกลิ่นอายความคลาสสิกอยู่ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ย้อนยุคหรือจะแต่งตัวสไตล์หวาน ๆ อย่างเช่น ชุดเดรสผ้าชิฟฟอน (Chiffon) พลิ้ว ๆ ก็ทำให้ลุคโดยรวมออกมาดูละมุนน่ารักน่ามองยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ รองเท้าสีดังกล่าวนอกจากจะเข้ากับการแต่งตัวแบบสบาย ๆ แล้ว ยัง Mix & Match ให้เข้ากับการแต่งตัวแนวทางการ กึ่งทางการ หรือการแต่งกายที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตนได้อย่างลงตัว สีโทนนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวหลากหลายแนว ไม่ว่าจะสไตล์เท่หรือหวานก็ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวค่ะ

Pop Color : สีสันสดใส เพิ่มความสนุก

รองเท้า Converse ไม่เพียงแต่มีดีไซน์ที่โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย เช่น สีแดง สีชมพู สีม่วง สีเหลือง และสีเขียว ขึ้นอยู่กับรองเท้าแต่ละรุ่นค่ะ


Pop Color คือ สีที่มีโทนสีสันจัดจ้านสดใส แม้ว่าบางโทนสีอาจจะนำมา Mix & Match กับเสื้อผ้าได้ยาก แต่หากจับคู่กันได้อย่างถูกต้องแล้วล่ะก็ จะทำให้คุณได้ลุคที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจนคนที่เดินผ่านต้องเหลียวหลังเลยค่ะ หรือถ้าใครกลัวจับคู่สีพลาด แนะนำให้แมทช์กับเสื้อผ้าโทนขาวหรือครีม ก็จะทำให้ได้ลุคที่ดูนุ่มนวลแต่แฝงไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และสีของชุดยังเสริมให้รองเท้าดูโดดเด่นขึ้นด้วยค่ะ

10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย หลังจากศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกและเคล็ดลับการ Mix & Match กับเสื้อผ้าการแต่งตัวแล้ว ต่อจากนี้เราจะมาแนะนำการจัดอันดับรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse ยอดนิยมกันค่ะ

10
รุ่นAll Star
ประเภทSlip-On
วัสดุCanvas
9
รุ่นAll Star
ประเภทSlip-On Low Top
วัสดุCanvas
8
รุ่นAll Star
ประเภทLow-Top
วัสดุCanvas
7
รุ่นAll Star
ประเภทHigh-Top
วัสดุCanvas
6
รุ่นAll Star
ประเภทLow-Top
วัสดุCanvas
5
รุ่นChuck Taylor, All Star, One Star, Pro Leather
ประเภทHigh-Top
วัสดุCanvas, Foam, Rubber
4
รุ่นOne Star
ประเภทLow-Top
วัสดุSuede
3
รุ่นAll Star
ประเภทLow-Top
วัสดุCanvas
2
รุ่นChuck Taylor All Star
ประเภทLow-Top
วัสดุCanvas
1
รุ่นJack Purcell
ประเภทLow-Cut
วัสดุCanvas, Twill

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Converse Jack Purcell 1

Converse

2
Converse All Star Ox Optical White 1

Converse

3
Converse Chuck Taylor All Star Dainty Gloss Glitter 1

Converse

4
Converse One Star Vintage Suede 1

Converse

5
Converse CPX70 Plaid Patch Hi 1

Converse

6
Converse Chuck Taylor All Star Twilight Court 1

Converse

7
Converse All Star Varsity 1

Converse

8
Converse All Star Gateway ox 1

Converse

9
Converse All Star Dainty Mule Slip 1

Converse

10
Converse Chuck Taylor All Star Ballet Lace Slip-On 1

Converse

ชื่อสินค้า

Jack Purcell

All Star Ox Optical White

Chuck Taylor All Star Dainty Gloss Glitter

One Star Vintage Suede

CPX70 Plaid Patch Hi

Chuck Taylor All Star Twilight Court

All Star Varsity

All Star Gateway ox

All Star Dainty Mule Slip

Chuck Taylor All Star Ballet Lace Slip-On

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบง่าย ใส่สบาย สดใสด้วยรอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์

รุ่นยอดนิยม ! สีสันสบายตา ตัดกันได้อย่างลงตัว

รูปทรงกะทัดรัด เหมาะกับเท้าเรียว พื้นบาง แผ่นเสริมส้นมีกลิตเตอร์

วัสดุหนังกลับสุดพรีเมียม สวมใส่นุ่มสบาย พื้นรองเท้าแข็งแรง

ดีไซน์ผสมผสานหลายรุ่น พื้นนุ่มด้วยโฟม สวมใส่ได้นานตลอดทั้งวัน

พื้น OrthoLite นุ่ม ใส่สบายไม่ปวดเท้า สีเทามันวาวไม่เหมือนใคร

ผ้าใบเงาวาวสุดโดดเด่น พร้อมสี Pinstripes ดึงดูดสายตาได้ดี

อัปเปอร์ไล่สีพาสเทลหวานแหวว มีรูตาไก่ระบายอากาศ ไม่อับชื้น

แทนรองเท้าแตะ ! สวมใส่ง่าย เหมาะกับใช้งานในชีวิตประจำวัน

รองเท้า Slip-On ข้อต่ำเป็นพิเศษ จะใส่หรือถอดก็สะดวกง่ายดาย

ราคาเริ่มต้น2,600 บาท1,850 บาท537 บาท2,900 บาท3,390 บาท657 บาท2,290 บาท2,090 บาท1,890 บาท1,890 บาท
รุ่นJack PurcellChuck Taylor All StarAll StarOne StarChuck Taylor, All Star, One Star, Pro LeatherAll StarAll StarAll StarAll StarAll Star
ประเภทLow-CutLow-TopLow-TopLow-TopHigh-TopLow-TopHigh-TopLow-TopSlip-On Low TopSlip-On
วัสดุCanvas, TwillCanvasCanvasSuedeCanvas, Foam, RubberCanvasCanvasCanvasCanvasCanvas
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่อ่านบทความนี้จบไป หลายคนคงจะเห็นแล้วว่า รองเท้าผ้าใบ Converse นั้น นอกจากจะมีดีไซน์ที่ดูสบาย ๆ ทำให้แมทช์กับเสื้อผ้าในลุคต่าง ๆ ได้ง่ายแล้ว รองเท้าแต่ละรุ่นยังมีที่มาที่น่าสนใจ รวมถึงใช้มีการวัสดุที่คุณสามารถมั่นใจได้ว่า ทนทานต่อการใช้งาน และมีความคุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ เราหวังว่าสาว ๆ ทั้งหลายคงจะสามารถเลือกรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และนำมาแมทช์กับชุดโปรดของคุณ เพื่อให้ดูดีและเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นได้นะคะ


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบรุ่นและไซซ์รองเท้าให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เนื่องจากบางรุ่นมีดีไซน์ที่คล้ายกัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความสับสนได้ หากไม่มั่นใจให้สอบถามทางร้านค้าได้เลยค่ะ และที่สำคัญ ควรหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบอยู่เป็นประจำ เพื่อลดกลิ่นอับชื้น รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “รองเท้าฟิตเนส” ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อเราจะไปออกกำลังกายที่ยิม ซึ่งสาย Work Out ทั้งหลายต่างรู้กันดีว่า การเลือกรองเท้าฟิตเนสนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะแม้รองเท้าฟิตเนสจะมีดีไซน์ที่แทบจะเหมือนกับรองเท้าแฟชั่นทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วกลับสามารถแบ่งประเภทได้มากมายตามฟังก์ชันการใช้งานและรูปแบบการออกกำลังกาย เป็นสาเหตุให้รองเท้าฟิตเนสกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกได้ยากจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานรองเท้าฟิตเนสคู่ใจได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในวันนี้ เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าฟิตเนสให้มือใหม่ที่อาจจะกำลังสับสนอยู่ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับคนที่อยากเปรียบเทียบรองเท้ารุ่นยอดนิยมเพื่อการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ โดยเราคัดสรรมาให้คุณทั้งแบบที่เหมาะสำหรับผู้ชายและผู้หญิง แถมยังมีแต่แบรนด์ที่คุ้นหูทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Newbalance, Asics และ REEBOK ที่หาซื้อได้ง่ายแสนง่ายผ่านทางออนไลน์ได้ จะมีข้อมูลและรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาลองดูกันเลย
  รองเท้า
  45,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน รองเท้าผ้าใบได้กลายเป็นหนึ่งในแฟชั่นการแต่งตัวยอดนิยมของสาว ๆ สมัยนี้ ซึ่งมีรองเท้าผ้าใบผู้หญิงหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nike, Adidas, Converse ที่มักจะออกดีไซน์ใหม่ ๆ มาให้เลือกซื้อกันอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้หญิงอย่างเรา ๆ ที่มักจะเปลี่ยนการแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นอยู่ตลอดเวลา รวมถึงรองเท้าผ้าใบผู้หญิงคู่โปรดที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ ใส่แล้วสบายเท้า และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราทุกครั้งที่ก้าวออกจากบ้านในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบผู้หญิง ที่มีหลากหลายดีไซน์ เหมาะสำหรับการสวมใส่ในทุกโอกาส พร้อมนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิงยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  34,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชาย
  การเดินป่าถือเป็นหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของใคร ๆ หลายคน เนื่องจากความสนุกของการได้พบเจออะไรใหม่ ๆ รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงามระหว่างการเดินทาง ซึ่งแน่นอนว่า การเตรียมความพร้อมเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง และไอเทมสำคัญที่จะทำให้ทริปเดินป่าของคุณราบรื่นก็คือ รองเท้าเดินป่า นั่นเอง ซึ่งรองเท้าเดินป่าจะแตกต่างจากรองเท้าทั่วไป เพราะออกแบบมาสำหรับช่วยให้การเดินป่าของคุณนั้นคล่องตัว และสะดวกสบายมากขึ้นแน่นอนแม้ในปัจจุบันรองเท้าเดินป่าที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดจะมีอยู่มากมายหลากหลายแบบ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปศึกษาการเลือกรองเท้าเดินป่าที่ถูกวิธีว่า มีสิ่งไหนที่ต้องพิจารณาให้ดีบ้าง นอกจากนี้ เรายังคัดสรรรองเท้าเดินป่าอย่างดี 10 รุ่น มาแนะนำให้กับคนที่สนใจในการเดินป่าทุกคนด้วย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  รองเท้า
  34,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นฮิต แมตช์ได้ทุกชุด สายแฟชั่นห้ามพลาด
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นฮิต แมตช์ได้ทุกชุด สายแฟชั่นห้ามพลาด
  "รองเท้าผ้าใบ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตตลอดกาล เพราะมีความทะมัดทะแมง ทำกิจกรรมอะไรก็คล่องตัว ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์รองเท้าชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, Converse , Vans และอื่น ๆ อีกมากมาย ต่างก็ออกแบบรองเท้าผ้าใบให้เลือกกันหลากสีหลายสไตล์ แต่หากจะพูดถึงรองเท้าผ้าใบที่ใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งยังเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัวจนครองใจผู้คนได้ทุกยุคทุกสมัย ก็ต้องยกให้ "รองเท้าผ้าใบสีขาว" เลยค่ะแม้รองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนจะเป็นสีที่ดูเรียบง่าย แต่ก็มีความชิคในแบบ Minimal Style ไม่ว่าจะใส่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือจะใส่กระโปรงสวย ๆ ก็ออกมาดูดีได้หมด อีกทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย จึงทำให้แทบทุกแบรนด์รองเท้าต่างก็ผลิตรองเท้าผ้าใบสีขาวดีไซน์สวย ๆ ออกมามากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสีขาวกันค่ะ ว่านอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว มีอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีขาวน่าซื้อน่าใส่ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  24,762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Mizuno รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า ช่วยรองรับแรงกระแทก เปลี่ยนทิศทางได้ดี มีรุ่นสำหรับคนเท้าแบนเฉพาะ
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Mizuno รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า ช่วยรองรับแรงกระแทก เปลี่ยนทิศทางได้ดี มีรุ่นสำหรับคนเท้าแบนเฉพาะ
  "การวิ่ง"เป็นการออกกำลังกายที่เริ่มต้นได้ง่ายเพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่คุณมีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่เท่านั้น เหตุผลที่ต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าวิ่งก็เพราะว่าขณะที่วิ่ง น้ำหนักและแรงกดทับต่าง ๆ จะเกิดขึ้นกับขาและฝ่าเท้าของเรา แต่รองเท้าวิ่งที่ได้มาตรฐานจะช่วยรองรับแรงกระแทกที่เกิดจากการเคลื่อนไหว รวมถึงให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ทำให้ทุกย่างก้าวของนักวิ่งมั่นคงและปลอดภัยแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงรองเท้าวิ่งที่มีคุณภาพ ยึดเกาะพื้นผิวได้ดีและตอบรับรูปเท้าได้อย่างเหมาะสม หลายคนคงจะนึกถึง "รองเท้าวิ่ง Mizuno" ใช่ไหมล่ะคะ เพราะแบรนด์นี้ถือได้ว่ามีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนเล่นกีฬา อีกทั้งยังมีรองเท้าวิ่งหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใหม่ วันนี้เรามี 10 อันดับรองเท้าวิ่ง Mizuno ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง พร้อมด้วยวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Mizunoมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ!
  รองเท้า
  2,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีทั้งแบบรัดส้น และรุ่นเปลี่ยนสีได้
  10 อันดับ รองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีทั้งแบบรัดส้น และรุ่นเปลี่ยนสีได้
  ในช่วงอากาศร้อน ๆ หรือช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ผู้หญิงหลายคนอาจจะกังวลเมื่อต้องออกไปข้างนอก เนื่องจากไม่อยากใส่รองเท้าคู่โปรดไปเผชิญกับอากาศที่ไม่แน่นอน ด้วยเหตุนี้รองเท้าแตะจึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะไม่เพียงแค่สวมใส่สบายเท่านั้น แต่ยังช่วยระบายอากาศได้ดีและแห้งเร็วเมื่อโดนน้ำด้วย ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นอับจากรองเท้าทั้งในวันที่ร้อนอบอ้าวหรือวันที่ต้องเดินลุยฝนค่ะเมื่อพูดถึงรองเท้า แบรนด์ Nikeถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะไม่ใช่เพียงแค่เครื่องแต่งกายหรือรองเท้ากีฬา แต่รองเท้าแตะ Nike ยังได้รับความนิยมค่อนข้างสูง ด้วยความที่แบรนด์นี้ใช้วัสดุคุณภาพดี ทำให้รองเท้าแตะนั้นมีน้ำหนักเบาและใส่สบาย โดยเฉพาะรองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง ที่นอกจากใส่สบายแล้ว ยังมีหลายประเภทหลากดีไซน์ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างทั่วถึง วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะ Nike ผู้หญิง ให้สาว ๆ ได้ดูกันว่ารุ่นไหนดูดีมีสไตล์และเป็นที่นิยมบ้าง
  รองเท้า
  304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีแบบรัดส้นให้เลือก
  10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีแบบรัดส้นให้เลือก
  ในบรรดาสปอร์ตแบรนด์ทั้งหมด “Adidas” ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพและดีไซน์ อีกทั้งยังมีสินค้าออกมาหลากหลายประเภท และหนึ่งในสินค้าขึ้นชื่อของ Adidas ก็คือ “รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง” ไอเทมสำคัญที่สาว ๆ หลายคนต้องมี ด้วยคุณสมบัติที่สวมใส่สบายเท้า อีกทั้งยังสามารถใช้งานหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ใส่เดินออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งการสวมใส่ไปทะเล ซึ่งก็แน่นอนว่า เมื่อแบรนด์ดังอย่าง Adidas ลงมาทำรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงแล้ว ทั้งคุณภาพและดีไซน์ก็เรียกได้ว่าออกมาแบบจัดเต็ม คุ้มค่าและออกมาดูดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ หลายแบรนด์อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิงก็มีให้เลือกทั้งหมดหลายรุ่น หลายซีรีส์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกรองเท้าแตะ Adidas ได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของตัวเอง ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิง รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas สำหรับผู้หญิง ที่ทั้งดีไซน์สวย มีคุณภาพดีเยี่ยมและใช้งานได้หลากหลายมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมีคู่ไหน อย่างไรกันบ้าง ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งแบบเปิดส้นและหุ้มส้น
  10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ มีทั้งแบบเปิดส้นและหุ้มส้น
  รองเท้า Gucci สำหรับผู้ชายเป็นสินค้าที่เราเชื่อว่า หนุ่ม ๆ ที่รักในแฟชั่นและการแต่งตัวต่างก็อยากได้มาครอบครอง เพราะนอกจากรองเท้า Gucci จะมีดีไซน์เป็นที่น่าจดจำแล้ว ยังมีหลายแบบให้เลือกทั้งรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง รองเท้าโลฟเฟอร์ และรองเท้าแตะ เป็นต้น และที่สำคัญคือ เรามักจะเห็นคนดังระดับโลกเลือกสวมรองเท้า Gucci เช่น Harry Styles, Justin Timberlake, Frank Ocean, Kai EXO และ V BTS โดยปัจจุบันรองเท้า Gucci ผู้ชายนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น รุ่น Gucci Tennis 1977, Gucci Ultrapace, Gucci Ace, Gucci Flashtrek และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรองเท้า Gucci สักคู่ แต่ยังลังเลใจว่ารุ่นใดที่จะเหมาะกับสไตล์ของตัวเอง หรือรุ่นใดสวมใส่ได้ในทุกโอกาส วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกรองเท้า Gucci สำหรับผู้ชาย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้า Gucci ผู้ชายรุ่นยอดนิยม ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าแตะแฟชั่น ใส่สบาย สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ รองเท้าไปทะเล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าแตะแฟชั่น ใส่สบาย สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย
  เมื่อนึกถึงการไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงการไปเที่ยวทะเลใช่ไหมล่ะคะ เพราะทะเลเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อลืมความเหนื่อยล้าและบรรเทาความเครียดในชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะค้างคืนหรือท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ก็ล้วนแต่จะช่วยทำให้จิตใจของคุณปลอดโปร่งยิ่งขึ้น นอกจากเตรียมเสื้อผ้า, แว่นตากันแดด, ครีมทาผิว และของใช้จำเป็นเก็บใส่กระเป๋าเดินทางให้พร้อมแล้ว การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับการไปเที่ยวทะเลก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะการสวมใส่รองเท้าไปทะเลผิดประเภทอาจจะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัว, ลื่นไถล, เหม็นอับ หรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนทำลายแผนการพักผ่อนของคุณไปโดยสิ้นเชิงในบทความนี้ เรามาพร้อมเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าไปทะเลสำหรับผู้ชายและผู้หญิง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าไปทะเลที่ตอบโจทย์การไปพักผ่อนริมทะเลและสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อรองเท้าคู่ใหม่ จะมีรองเท้าสไตล์ที่คุณชื่นชอบหรือไม่ จะมีรองเท้าคู่ไหนน่าสนใจบ้างหรือเปล่า มาติดตามกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  153 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  1,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  รองเท้าเป็นหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ จะต้องมีติดตู้เอาไว้หลายคู่ หลากสไตล์ เพื่อนำมาจับคู่ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน โดยประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิง ได้แก่ รองเท้าผ้าใบและรองเท้าส้นสูง  แต่สำหรับสาวออฟฟิศนั้น รองเท้าคัทชูถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ต้องใส่ในเวลาทำงานแล้ว รองเท้าคัทชูยังช่วยให้คุณมีบุคคลิกที่ดูดี พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ในวันที่ต้องร่วมงานกับคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม การเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้สวมใส่แล้วสบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า อาจจะทำได้ยากสักเล็กน้อย เพราะเราจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น เลือกระหว่างรองเท้าคัทชูส้นสูงหรือรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย แถมยังต้องพิจารณาถึงวัสดุที่นำมาทำรองเท้าคัทชูอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้คุณทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่นและใส่สบายสำหรับขาช้อปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  22,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูก็ยังเป็นรองเท้าที่ผู้ชายหลายคนคิดว่า เป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุดอยู่ดี ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว แถมการสวมใส่รองเท้าคัทชูแต่ละครั้งยังมักจะสวมใส่เป็นเวลานานด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและทนทานเป็นพิเศษค่ะ คุณอาจสังเกตได้ว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายมีรูปแบบเหมือนกันมากมาย แต่กลับมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและแบรนด์มาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ และจัด 10 อันดับรองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้แบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ
  รองเท้า
  32,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  23,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  ถ้าพูดถึงกีฬายอดนิยมในหมู่วัยรุ่นที่ยิ่งเล่นยิ่งเท่ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนคงจะหนีไม่พ้น "สเก็ตบอร์ด" ซึ่งในการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดนั้น นอกจากจะต้องมีสเก็ตบอร์ดแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ “รองเท้าสเก็ตบอร์ด” เพราะการใช้รองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ จะช่วยให้สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ถนัดยิ่งขึ้น พร้อมยังช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเกิดคำถามเกี่ยวกับรองเท้าสเก็ตบอร์ดว่ามีความแตกต่างจากรองเท้าปกติอย่างไร นอกจากนี้ รองเท้าสเก็ตบอร์ดยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงดีไซน์ก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, Vans และอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รองเท้าที่เหมาะกับทุกคน รวมถึงพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยอดนิยมอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  10,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบนักเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย ทนทาน กันลื่นได้ ปลอดภัยสำหรับเด็ก
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบนักเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย ทนทาน กันลื่นได้ ปลอดภัยสำหรับเด็ก
  ทุกช่วงของการเปิดภาคเรียน 'รองเท้านักเรียน' จัดว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องอยู่ในลิสต์ค่าใช้จ่ายของคุณพ่อคุณแม่ เพราะเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ จะต้องสวมใส่ทุกวันที่ไปโรงเรียนทำให้รองเท้าสึกหรอไปตามกาลเวลา จึงส่งผลให้ต้องเปลี่ยนคู่ใหม่กันเกือบทุกปี และเพื่อรองรับการเจริญเติบโตตามช่วงวัย ทำให้เด็ก ๆ สามารถวิ่งเล่นกันได้อย่างปลอดภัยที่โรงเรียน โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบนักเรียน ที่จะต้องสวมใส่สำหรับเรียนและทำกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสำหรับนักเรียนนั้นก็ไม่ง่ายเลย เพราะไม่เพียงแค่จะต้องใส่สบายและสวยถูกใจเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ยังต้องอยู่ในกฎระเบียบของโรงเรียนอีกด้วยค่ะดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการเลือกรองเท้าผ้าใบนักเรียนให้สวมใส่สบาย ปลอดภัยและไม่ผิดระเบียบของโรงเรียนนั้นควรจะเลือกอย่างไร รวมถึงมีรองเท้าผ้าใบนักเรียนคุณภาพดีรุ่นไหนแบรนด์ใดบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจเลือกให้สวมใส่ ซึ่งจะมีหลากหลายแบบทั้งรองเท้าของเด็กชายและหญิงเลยค่ะ
  รองเท้า
  4,916 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด