• 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง 1
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง 2
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง 3
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง 4
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง 5

10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง

ในช่วงเวลาที่เทรนด์รักษาสุขภาพกำลังมาแรง หนุ่ม ๆ หลายคนจึงเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งกันมากขึ้น แต่ทราบหรือไม่ครับว่า หากคุณออกกำลังกายอย่างผิดวิธีหรืออุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่พร้อมใช้งาน ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ใส่ “รองเท้าวิ่งผู้ชาย” ขณะทำกิจกรรมวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง เพราะรองเท้าวิ่งมีคุณสมบัติในการซัพพอร์ตข้อเท้าและช่วยดูดซับแรงกระแทก ทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม รองเท้าวิ่งผู้ชายนั้นก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งมากมาย จนหลายคนอาจจะสับสนและเลือกไม่ถูกว่า ควรเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชายแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับตัวเอง ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้ชายที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชายจากแบรนด์ยอดนิยมให้คุณได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 10,148 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

“รองเท้าวิ่ง” สำคัญอย่างไร

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าการออกกำลังกายผิดวิธีหรือการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอันตรายกับร่างกายของคุณได้ สำหรับการวิ่งก็เช่นกัน หากคุณเลือกใช้รองเท้าผ้าใบธรรมดาหรือรองเท้าแฟชั่นทั่วไป อาจทำให้ขาหรือเท้าของคุณได้รับบาดเจ็บ เช่น ปวดเข่า ปวดส้นเท้า หรือเป็นแผลพุพองบริเวณนิ้วเท้า ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อรองเท้าสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ เนื่องจากรองเท้าเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาอย่างดี เพื่อรองรับทุกย่างก้าวในการวิ่งของคุณ อย่างพื้นรองเท้าที่รองรับแรงกระแทกได้ดี ใช้วัสดุที่กระจายน้ำหนักอย่างทั่วถึง หรือมีน้ำหนักเบา เป็นต้นครับ

วิธีการเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย

ก่อนเข้าสู่การจัดอันดับสินค้า เรามาศึกษาวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย เพื่อให้ได้รองเท้าวิ่งที่ใช้งานได้ปลอดภัย ตอบโจทย์การใช้งานและเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุดกันก่อนเลยครับ

เลือกตามประเภทของรองเท้าวิ่งผู้ชาย

หากดูเผิน ๆ รองเท้าวิ่งแต่ละรุ่นมักจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายกัน แต่ความจริงแล้ว รองเท้าวิ่งสามารถแบ่งได้หลายประเภทตามคุณสมบัติและจุดประสงค์ในการใช้งาน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มศึกษาประเภทของรองเท้าวิ่งกันเลยครับ

Cushion Running Shoes : ช่วยดูดซับแรงกระแทกระหว่างวิ่ง

รองเท้าประเภทนี้พิเศษกว่าประเภทอื่น ๆ ตรงที่ช่วยดูดซับแรงกระแทกขณะวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม โดยจะเน้นดูดซับแรงกระแทกบริเวณข้อ ตัวเท้าและส่วนโค้งของฝ่าเท้าเป็นหลัก ที่สำคัญยังเป็นรองเท้าที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม สวมใส่สบาย เหมาะกับนักวิ่งที่มีลักษณะเท้าอุ้งเท้าสูง ข้อเท้าโก่งหรือนักวิ่งสไตล์ Neutral ที่มักลงน้ำหนักไล่จากส้นเท้า ผ่านใจกลางฝ่าเท้าไปยังปลายเท้าครับ

Motion Control Running Shoes : ทนทาน ชะลอการเคลื่อนที่ของกล้ามเนื้อ

หากคุณอยากได้รองเท้าวิ่งที่มีความทนทาน เราขอแนะนำรองเท้าประเภทนี้เลยครับ เพราะเป็นรองเท้าที่มีความทนทานสูงที่สุดในบรรดารองเท้าวิ่งทั้งหมด และได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนคนที่วิ่งแบบเอียงฝ่าเท้าเข้าด้านใน จึงมีลักษณะช่วยยึดข้อเท้าให้แข็งแรงและปรับให้กลับมาตั้งตรง นอกจากนี้ ยังช่วยชะลอการเคลื่อนที่ของกล้ามเนื้อให้ช้าลง จึงเหมาะกับคนที่มีฝ่าเท้าแบน หรือคนที่ต้องการซัพพอร์ตบริเวณข้อเท้าครับ

Lightweight Running Shoes : เพรียว บางเบา สำหรับวิ่งเพื่อทำความเร็ว

จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้ คือ เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและมีรูปทรงเพรียวบางเป็นเอกลักษณ์ ได้รับการออกแบบมาให้ยกกระชับส้นเท้าลง เพื่อลดผิวสัมผัสระหว่างพื้นกับรองเท้า ทำให้คุณวิ่งได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารองเท้าประเภทนี้อาจจะไม่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีเท่ารองเท้าประเภทอื่น ๆ แต่ก็มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับนักวิ่งระยะสั้นหรือคนที่ต้องการวิ่งทำความเร็วเป็นหลักครับ

Stability Running Shoes รวมข้อดีของรองเท้าทุกประเภทเข้าด้วยกัน

รองเท้าประเภทนี้เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าที่รวมข้อดีของ Motion Control และ Cushion เข้าด้วยกัน ทำให้ดูดซับแรงกระแทกได้ดี และยังมีความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ที่สำคัญคือ ยังมีคุณสมบัติช่วยประคองข้อเท้าให้อยู่ในท่าที่เหมาะสม และยังเพิ่มการซัพพอร์ตตรงด้านโค้งของฝ่าเท้าขณะที่กำลังวิ่ง เพราะเป็นส่วนที่รับแรงกระแทกมากที่สุด รองเท้าประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีข้อเท้าตั้งตรง อุ้งเท้าปกติและเป็นนักวิ่งทั่วไปครับ

เลือกขนาดรองเท้าวิ่งผู้ชายที่พอดีและเหมาะสมกับลักษณะฝ่าเท้า

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชาย คือ การเลือกขนาดที่พอดีและเหมาะสมกับลักษณะของฝ่าเท้า โดยการเลือกขนาดของรองเท้าวิ่งนั้นจะแตกต่างจากการเลือกรองเท้าทั่วไปเล็กน้อย เพราะไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีขนาดพอดีกับเท้าจนเกินไป เนื่องจากจะก่อให้เกิดการเสียดสีกับเท้าขณะวิ่ง ในทางกลับกัน ก็ไม่ควรเลือกรองเท้าที่หลวมเกินไป เพราะทำให้คุณไม่สามารถวิ่งได้อย่างมั่นคง ดังนั้น เคล็ดลับง่าย ๆ เวลาเลือกขนาดรองเท้า คือ ให้เลือกขนาดที่เมื่อใส่ไปแล้ว ยังเหลือพื้นที่พอให้สอด “นิ้วโป้ง” เข้าไปได้ครับ


นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบความกว้างของฝ่าเท้า เพราะหากรองเท้าวิ่งที่ใส่อยู่มีหน้าเท้าที่แคบเกินไป ก็จะทำให้นิ้วเท้าถูกบีบรัด จนสวมใส่ไม่สบายหรือเกิดอาการบาดเจ็บได้ โดยคุณสามารถวัดความกว้างได้โดยวัดเส้นรอบวงบริเวณที่กว้างที่สุดของเท้า หรือให้วัดตั้งแต่ฐานของนิ้วก้อยไปยังนิ้วโป้ง ซึ่งตารางความกว้างของเท้าที่ใช้ในสากล จะระบุเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ เช่น B, D, E, 2E, 3E และ 4E ครับ


สุดท้าย ก่อนที่จะเลือกรองเท้าวิ่งสักคู่ ต้องสังเกตมาตรวัดของรองเท้าคู่นั้นก่อนด้วย เพราะมาตรวัดแต่ละประเทศจะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน โดยส่วนใหญ่มาตรวัดจะมีตั้งแต่ระบุเป็นเซนติเมตรของญี่ปุ่น หรือหน่วยวัดของยุโรป (EU) สหรัฐอเมริกา (US) และสหราชอาณาจักร (UK) ก็จะมีขนาดขนาดที่แตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อรองเท้า อย่าลืมเช็กมาตรวัดด้านหลังตัวเลขก่อนนะครับ

เลือกรองเท้าวิ่งผู้ชายโดยคำนึงถึงสภาพพื้นที่วิ่ง

การคำนึงถึงสถานที่วิ่งก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเลือกรองเท้า เพราะพื้นรองเท้าวิ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป หากเราไม่เลือกใส่รองเท้าให้เหมาะสมกับสถานที่วิ่ง ก็อาจทำให้รู้สึกไม่สบายเท้าหรือเกิดอาการบาดเจ็บได้


โดยพื้นของรองเท้าวิ่งบนพื้นเรียบหรือวิ่งบนถนน จะไม่มีปุ่มหรือดอกยางมากเท่ารองเท้าสำหรับวิ่งบนพื้นขรุขระ ทำให้วิ่งได้อย่างสะดวกสบาย และรองเท้าประเภทนี้มักจะมีพื้นหนา น้ำหนักเบา สามารถรองรับและดูดซับแรงกระแทกได้ดี ช่วยเพิ่มความมั่นคงของเท้าขณะวิ่งบนพื้นเรียบได้เป็นอย่างดีครับ


ในขณะเดียวกัน พื้นของรองเท้าวิ่งบนพื้นที่ขรุขระอย่างรองเท้าเทรล จะมีปุ่มและดอกยางมาก ทำให้เหมาะกับการลุยในเส้นทางวิบาก เช่น บริเวณที่เป็นหิน ดิน และโคลน นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการลื่น ขณะที่คุณกำลังวิ่งบนพื้นหญ้าหรือดิน เพราะมีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นผิวได้ดีกว่ารองเท้าวิ่งทั่วไป ที่สำคัญคือ วัสดุที่ใช้ผลิตมีความแข็งแรงทนทาน เพื่อปกป้องเท้าจากการเตะหิน รากไม้ หรือป้องกันการฉีกขาดและรอยขีดข่วนต่าง ๆ ครับ


กล่าวได้ว่า การใส่รองเท้าให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ นอกจากจะทำให้ใส่สบายและวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากนำรองเท้าสำหรับวิ่งบนถนนหรือพื้นเรียบ ไปวิ่งบนพื้นที่ขรุขระอย่างหินและดิน ดอกยางของรองเท้าที่ใช้วิ่งบนพื้นเรียบก็อาจจะยึดเกาะพื้นได้ไม่ดีพอ จนเป็นเหตุให้เกิดการสะดุดหรือหกล้มได้ครับ

ลองสวมใส่รองเท้าวิ่งก่อนซื้อเสมอ

เราขอแนะนำให้ลองสวมใส่รองเท้าวิ่งก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะความรู้สึกตอนใส่จริงย่อมแตกต่างจากการเห็นแค่รูปเป็นไหน ๆ  ดังนั้น ก่อนจะเลือกรองเท้าวิ่งสักคู่ คุณจึงควรลองสวมใส่และวิ่งเบา ๆ ดูสักเล็กน้อยว่าใส่สบายหรือไม่ เมื่อใส่แล้วสมดุลเป็นอย่างไร ทรงตัวได้ดีแค่ไหน และเช็กดูให้ดีว่ามีขนาดพอดีกับช่วงส้นเท้าหรือไม่ เพราะหากไม่พอดี รองเท้าอาจจะหลุดขณะที่กำลังวิ่งอยู่ได้


นอกจากนี้ ช่วงเวลาในการลองรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะช่วงตอนเย็น เท้าของเราจะขยายตัวกว่าปกติเล็กน้อยประมาณหนึ่งเซนติเมตร ดังนั้น ขอแนะนำให้ลองใส่รองเท้าในช่วงเวลาที่เราต้องการจะใช้วิ่ง เพื่อที่คุณจะได้รองเท้าวิ่งที่มีขนาดเหมาะสมกับฝ่าเท้าของตัวเองมากที่สุดครับ


อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ซื้อรองเท้าทางออนไลน์ คุณก็สามารถตรวจสอบไซซ์หรือความกว้างของหน้ารองเท้า ที่หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์รองเท้าได้ด้วยเช่นกัน เพราะรองเท้าวิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นขนาดมาตรฐานสากล ทำให้คุณสามารถเทียบกับรองเท้าคู่อื่นที่คุณมีได้ หรือการไปลองใส่รองเท้าที่ร้านรองเท้าก่อน แล้วค่อยตัดสินใจซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์เพื่อให้ได้ส่วนลดก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวครับ

10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง

หลังจากเรารู้วิธีการเลือกรองเท้าวิ่งชายที่ถูกต้องกันไปแล้ว ต่อไปก็มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยอดนิยมสำหรับผู้ชาย ซึ่งจะมีรองเท้าจากแบรนด์ไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

10
ประเภทCushion Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก283 กรัม
9

Nike รองเท้าวิ่งเทรลผู้ชาย รุ่น Air Zoom Terra Kiger 5

5,000 บาท 〜

ประเภทTrail Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าตาข่าย, วัสดุสังเคราะห์
ประเภทการวิ่งวิ่งเทรล
เหมาะสำหรับพื้นดิน, พื้นขรุขระ
น้ำหนัก210 กรัม
8

Mizunoรองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Wave Rider 24 2E

4,100 บาท 〜

ประเภทCushion Running Shoes
วัสดุ Upperผ้า Airmesh, ผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก580 กรัม
7
ประเภทMotion Control Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก300 กรัม
6

New Balanceรองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น 860 V10 4E

4,590 บาท 〜

ประเภทCushion Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป, วิ่งระยะไกล
เหมาะสำหรับพื้นเรียบถนน, พื้นถนน
น้ำหนัก335 กรัม
5

Nikeรองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Nike Free RN 5.0 2020

3,600 บาท 〜

ประเภทLightweight Running Shoes
วัสดุ Upperหนังสังเคราะห์, ผ้า
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป, วิ่งระยะไกล, วิ่งทำความเร็ว
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก204 กรัม
4

Adidasรองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Alphatorsion 360 (EG9627)

3,400 บาท 〜

ประเภทStability Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนักไม่ระบุ
3
ประเภทStability Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก315 กรัม
2

Adidasรองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Ultraboost 20 (EF1042)

6,500 บาท 〜

ประเภทCushion Running Shoes
วัสดุ Upperผ้า Adidas Primeknit+
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก310 กรัม
1

Nike รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Air Zoom Pegasus 37

4,600 บาท 〜

ประเภทCushion Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าทอ, ผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป, วิ่งระยะยาว
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก285 กรัม

ตารางเปรียบเทียบรองเท้าวิ่งผู้ชาย

รูปสินค้า
1
Nike รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Air Zoom Pegasus 37 1

Nike

2
Adidas รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Ultraboost 20 (EF1042) 1

Adidas

3
Asics รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น GEL-KAYANO 25 1

Asics

4
Adidas รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Alphatorsion 360 (EG9627) 1

Adidas

5
Nike รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Nike Free RN 5.0 2020 1

Nike

6
New Balance รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น 860 V10 4E 1

New Balance

7
BROOKS รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Adrenaline GTS 20 1

BROOKS

8
Mizuno รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Wave Rider 24 2E 1

Mizuno

9
Nike รองเท้าวิ่งเทรลผู้ชาย รุ่น Air Zoom Terra Kiger 5 1

Nike

10
Adidas รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Duramo 9 (BB7066) 1

Adidas

ชื่อสินค้า

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Air Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Ultraboost 20 (EF1042)

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น GEL-KAYANO 25

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Alphatorsion 360 (EG9627)

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Nike Free RN 5.0 2020

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น 860 V10 4E

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Adrenaline GTS 20

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Wave Rider 24 2E

รองเท้าวิ่งเทรลผู้ชาย รุ่น Air Zoom Terra Kiger 5

รองเท้าวิ่งผู้ชาย รุ่น Duramo 9 (BB7066)

คุณสมบัติ

ทนทานเป็นพิเศษ ลดแรงกระแทกด้วยโฟมและ Air Zoom รุ่นล่าสุด

ดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย ช่วยลดการสูญเสียพลังงานขณะวิ่ง

เบาสบาย นุ่มนวลด้วย FLYTEFOAM ที่ทำให้คุณวิ่งได้อย่างมั่นใจ

รองรับการวิ่งในทุกเส้นทาง มีเทคโนโลยีโอบอุ้มเท้าอย่างมั่นคง

โปร่งสบายเท้า สำหรับคนชอบรองเท้าเบา ๆ และวิ่งทำความเร็ว

ยืนหนึ่งเรื่องความทนทาน พื้นเสริมส้นพิเศษ ยึดเกาะได้ดีเยี่ยม

ทนทานและซัพพอร์ตเท้าได้ดีเยี่ยมด้วยเทคโนโลยี GuideRails

รองเท้าวิ่งหน้าเท้ากว้าง นุ่มและเด้งกว่าเดิมด้วย Mizuno Enerzy

น้ำหนักเบา ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน พร้อมลุยทุกสภาพผิว

อัปเปอร์ผ้าตาข่ายช่วยระบายอากาศ พื้นนุ่มด้วย Cloudfoam

ราคาเริ่มต้น4,600 บาท6,500 บาท6,500 บาท3,400 บาท3,600 บาท4,590 บาท5,600 บาท4,100 บาท5,000 บาท2,000 บาท
ประเภทCushion Running ShoesCushion Running ShoesStability Running ShoesStability Running ShoesLightweight Running ShoesCushion Running ShoesMotion Control Running ShoesCushion Running ShoesTrail Running ShoesCushion Running Shoes
วัสดุ Upperผ้าทอ, ผ้าตาข่าย ผ้า Adidas Primeknit+ผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายหนังสังเคราะห์, ผ้าผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายผ้า Airmesh, ผ้าตาข่ายผ้าตาข่าย, วัสดุสังเคราะห์ผ้าตาข่าย
ประเภทการวิ่งวิ่งทั่วไป, วิ่งระยะยาววิ่งทั่วไป วิ่งทั่วไปวิ่งทั่วไปวิ่งทั่วไป, วิ่งระยะไกล, วิ่งทำความเร็ววิ่งทั่วไป, วิ่งระยะไกลวิ่งทั่วไปวิ่งทั่วไป วิ่งเทรลวิ่งทั่วไป
เหมาะสำหรับพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นเรียบถนน, พื้นถนนพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นเรียบ, พื้นถนนพื้นดิน, พื้นขรุขระ พื้นเรียบ, พื้นถนน
น้ำหนัก285 กรัม310 กรัม315 กรัมไม่ระบุ204 กรัม335 กรัม300 กรัม580 กรัม210 กรัม283 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

คนที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่อยู่ในขณะนี้ ก็คงจะเห็นแล้วว่า แม้ว่ารองเท้าวิ่งบางรุ่นอาจจะมีราคาสูงไปบ้างเมื่อเทียบกับรองเท้าธรรมดา แต่ถ้าหากวัดกันที่คุณภาพและคุณสมบัติในการซัพพอร์ตเท้าขณะวิ่งแล้วล่ะก็ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยใช่ไหมครับ นอกจากนี้ รองเท้าวิ่งนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ใส่วิ่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังใช้ใส่เดินหรือออกกำลังกายทั่วไปก็ได้ด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดรองเท้า ด้วยการปัดเศษฝุ่น ขัดคราบสกปรก หรือเช็ดทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ และใช้งานรองเท้าวิ่งให้เหมาะสมกับพื้นที่ด้วยนะครับ เพื่อให้รองเท้าไม่เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควร คุณจะได้มีรองเท้าวิ่งที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าของคุณระหว่างทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างยาวนานครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  174,215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  38,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เดินสบายตลอดวัน
  10 อันดับ รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เดินสบายตลอดวัน
  หากพูดถึงประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย นอกเหนือจากรองเท้าผ้าใบและรองเท้าคัทชูแล้ว 'รองเท้ารัดส้น' ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทรองเท้าที่หลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะรองเท้าแบบรัดส้นนั้นสามารถใส่ไปเที่ยวในวันหยุด ใส่ออกไปข้างนอกในวันสบาย ๆ หรือจะนำไปแมทช์เข้าคู่กับชุดแบบกึ่งทางการก็ได้ทั้งหมด ฉะนั้น รองเท้ารัดส้นจึงกลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นยอดนิยมสำหรับกลุ่มคนทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะแต่การจะเลือกรองเท้ารัดส้นดี ๆ สักคู่ ก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งสไตล์การแต่งตัว ความสูงของพื้นรองเท้า วัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมไปถึงสรีระเท้าของแต่ละคนอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้ารัดส้นทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกรองเท้ารัดส้นได้เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รองเท้ารัดส้นที่สวมใส่สบาย คุณภาพดี และดีไซน์สวย มาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  รองเท้า
  11,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ
  รองเท้า
  35,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  46,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  4,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะแคชชวล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าแตะแคชชวล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองเท้าแตะแคชชวล ถือเป็นรองเท้าที่ทุกคนต้องมีไว้ติดตัวอย่างน้อย 1 คู่ เพราะรองเท้าแตะนั้นสวมใส่แล้วสบายเท้าและใช้งานง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาพอากาศในเมืองไทยที่ทั้งร้อนและบางครั้งฝนก็ตกหนัก รองเท้าแตะจึงเป็นไอเทมที่เหมาะที่จะใส่เพิ่มความสะดวกสบาย ซึ่งรองเท้าแตะนั้นหาซื้อได้ง่ายและมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เพื่อสุขภาพ หรือแบรนด์ทางด้านกีฬา แต่การจะเลือกรองเท้าแตะสักคู่นั้นก็ไม่ได้ง่าย เนื่องจากเราต้องคำนึงถึงความสบายต่อสุขภาพเท้าและชุดของเราในขณะที่สวมใส่อีกด้วยวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะแคชชวล ขายดี ที่หาซื้อได้ตาม Shopee และ Lazada อีกทั้งจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าแตะแคชชวลให้เหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าแตะกันง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ
  รองเท้า
  13,297 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่