• 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้ 1
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้ 2
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้ 3
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้ 4
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้ 5

10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้

อุบัติเหตุสามารถเกิดได้ทุกวันโดยที่เราอาจไม่รู้ตัว ซึ่งบางครั้งอุบัติเหตุก็ทำให้เราเป็นแผลเจ็บตัว จนนำมาซึ่ง "รอยแผลเป็น" อันทำให้ผิวที่เคยเรียบเนียนและสวยงามของเราดูไม่น่ามอง หลายคนจึงต้องพยายามหาตัวช่วยที่จะมารักษาและลบเลือนรอยแผลเป็นให้หายไป พร้อมกับช่วยคืนความสวยงามและเรียบเนียนกลับสู่ผิว ด้วย "ครีมทาแผลเป็น" หรือ "ครีมลดรอยแผลเป็น" ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อจากทั้งในและต่างประเทศ แถมยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนในการเลือกซื้อครีมลดรอยแผลเป็นได้


แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะบทความในครั้งนี้ เราจะนำ 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็นยอดนิยมมาแนะนำให้ทุก ๆ คนได้รู้จักกัน พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแผลเป็นในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมและตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุดด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 2,732 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกครีมลดรอยแผลเป็น

เนื่องจากครีมลดรอยแผลเป็นมีหลากหลายชนิด ผลิตจากส่วนประกอบที่แตกต่างกัน จึงมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันและมีวิธีการใช้งานที่ต่างกันออกไป เราจึงต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับแผลเป็นชนิดต่าง ๆ ให้ดีก่อน และคำนึงถึงปัจจัยดังต่อไปนี้ประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ

เลือกจากสารสกัดที่มีอยู่ในครีมลดรอยแผลเป็น

สำหรับส่วนผสมที่ได้รับการกล่าวขานในเรื่องของประสิทธิภาพการลดรอยแผลเป็นนั้น ก็มีอยู่ด้วยกันหลายตัวเลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละตัวก็ออกฤทธิ์เพื่อรักษารอยแผลเป็นแตกต่างกันด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า แต่ละตัวจะมีอะไรและจะช่วยดูแลรอยแผลเป็นให้กับเราได้อย่างไรบ้าง


 • สารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa Extract) มีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและกระตุ้นการหมุนเวียนเลือดไปที่แผล พร้อมทั้งช่วยลดการสร้างเนื้อเยื่อหรือการหลั่งคอลลาเจนเข้าสู่แผลเป็นมากเกินไป ทำให้แผลเป็นไม่แข็งกระด้าง เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นแผลโตนูนค่ะ 

 • สารมิวโคโพลีแซคคาไรด์โพลีซัลเฟต (MPS) เป็นสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้แผลเป็นที่แข็งนุ่มลงได้ เพื่อให้สารอาหารและออกซิเจนเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างเต็มที่ ช่วยกำจัดของเสียออกจากผิวหนังและต่อต้านการอักเสบอีกด้วยค่ะ

 • สารอัลลันโทอิน (Allantoin) มีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบและการระคายเคือง พร้อมทั้งขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปแล้วซ่อมแซมผิว ทำให้ผิวสร้างเนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับแผลเป็นแบบหลุมลึก เช่น รอยแผลเป็นจากสิวค่ะ

 • สารสกัดใบบัวบก (Centella Asiatica Extract) ช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ และลดรอยหมองคล้ำจากแผลเป็น ทั้งยังช่วยลดการเกิดรอยนูน นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิวด้วย จัดเป็นสมุนไพรไทยที่เหมาะกับการรักษาแผลเป็นทุกชนิดค่ะ 

 • วิตามิน B3 (Niacinamide) ช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ผิว พร้อมทั้งลดการสร้างเมลานินในชั้นผิว จึงช่วยลดความหมองคล้ำของแผลเป็นได้ค่ะ อีกทั้งยังเป็นอีกตัวช่วยในการเพิ่มคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้รอยแผลเป็นนุ่มและยืดหยุ่นขึ้น ไม่แข็งกระด้าง 

 • วิตามิน E (Vitamin E หรือ Tocopherol) สำหรับวิตามินชนิดนี้ เป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของการลดรอยดำ ความหมองคล้ำ และยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ช่วยในการลดรอยแผลเป็นได้นั่นเองค่ะ

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นตามประเภทของแผลเป็น

รอยแผลเป็นสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามลักษณะของแผลที่ปรากฎบนผิวหนัง คือ แผลเป็นแบบโตนูน แผลเป็นหดรั้ง และแผลเป็นแบบหลุมลึกค่ะ 


 • แผลเป็นแบบโตนูน (Hypertrophic Scar) ผิวหนังของคนที่มีแผลเป็นแบบนี้ จะมีลักษณะคล้ายการสร้างผิวใหม่ขึ้นมา โดยที่แผลจะมีสีเข้มและหนากว่าผิวบริเวณโดยรอบ เกิดจากการที่ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมามากผิดปกติ ซึ่งถ้าหากแผลเป็นมีการสร้างเนื้อเยื่อที่มีขนาดใหญ่กว่าแผลเดิม ก็จะกลายเป็นแผลที่เรียกว่า "แผลเป็นคีลอยด์ (Keloid Scar)" ค่ะ 

 • แผลเป็นแบบหดรั้ง (Scar Contracture) เกิดจากการที่แผลดึงผิวหนังบริเวณรอบ ๆ เข้ามา ส่วนใหญ่มักเกิดจากแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ซึ่งหากเกิดที่บริเวณข้อต่ออาจส่งผลให้เคลื่อนไหวในบริเวณนั้น ๆ ทำได้ไม่สะดวกค่ะ 

 • แผลเป็นแบบหลุมลึก (Depressed Scar) แผลแบบนี้มักเกิดจากความผิดปกติจากภายในผิวหนังเอง หลังจากเกิดปัญหาผิวหรือโรคบางอย่าง เช่น สิวหรืออีสุกอีใส ถึงแม้จะไม่ได้เป็นแผลใหญ่หรือส่งผลต่อการใช้ชีวิตเท่าใดนัก แต่ก็เป็นปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนกลัดกลุ้มได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากสาเหตุของรอยหลุมที่มาจากสิว

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นที่เน้นเรื่องความปลอดภัยและความอ่อนโยนต่อผิว

หลาย ๆ คนใช้ครีมทาแผลเป็นเพื่อลดรอยแผลจากสิวบนใบหน้า เราจึงควรเลือกครีมลดรอยแผลเป็นที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะหากเป็นครีมทาแผลเป็นที่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองแล้ว ก็อาจทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นบนใบหน้าเราได้ ดังนั้น การตรวจสอบรายละเอียดบนฉลากของบรรจุภัณฑ์ทุกครั้งจึงเป็นเรื่องจำเป็นและสมควรทำค่ะ 


อย่างไรก็ตาม ครีมลดรอยแผลเป็นส่วนใหญ่มักออกแบบมาให้เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวพรรณของเราอยู่แล้ว เพียงแต่บางยี่ห้ออาจมีการเติมแต่งสารสกัดต่าง ๆ เข้ามาไม่เหมือนกัน เพื่อเพิ่มคุณสมบัติและความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น ทำให้มีสารสกัดบางอย่างที่คุณอาจแพ้ได้ เช่น สารสกัดจากนมวัว หรือสารสกัดจากดอกกระบองเพชร เป็นต้น หากใครที่มีผิวแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ไม่คุ้นเคยจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นจากกลิ่น

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นจากกลิ่น

สำหรับคนที่ต้องใช้ครีมลดรอยแผลเป็นบ่อย ๆ โดยเฉพาะการใช้บริเวณใบหน้า เราขอแนะนำให้ตรวจสอบเรื่องกลิ่นของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนค่ะ เนื่องจากครีมทาแผลเป็นส่วนใหญ่มีส่วนผสมของหัวหอม รวมถึงบางยี่ห้ออาจจะมีตัวยาบางอย่างผสมอยู่ ส่งผลให้เนื้อครีมมีกลิ่นของหัวหอมหรือตัวยาค่อนข้างชัดเจน ซึ่งลดความน่าใช้ลงไปได้มากเลยทีเดียว


ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกกลิ่นที่ไม่รุนแรงเกินไป เพราะอาจส่งผลต่อความถี่ในการใช้งานด้วย เพื่อเป็นการสร้างความรู้สึกในทางที่ดีกับผลิตภัณฑ์ ทำให้รู้สึกว่าสามารถใช้งานครีมลดรอยแผลเป็นนี้ได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเพิ่มความมั่นใจเวลาออกจากบ้านหรือไปพบผู้คนได้อีกด้วยค่ะ 

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นจากราคาจำหน่าย

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นจากราคาจำหน่าย

ราคาก็เป็นอีกเรื่องที่เราควรให้ความสนใจค่ะ เพราะการทาครีมเพื่อลบรอยแผลเป็นนั้นจำเป็นต้องใช้เวลาในการรักษาเป็นระยะเวลานานพอสมควร ทำให้ต้องใช้ครีมในปริมาณมากและต่อเนื่อง เราจึงขอแนะนำให้คุณใช้ครีมลดรอยแผลเป็นที่มีราคาย่อมเยาจะดีกว่าค่ะ 


ทั้งนี้ทั้งนั้น ด้วยทางเลือกในการกู้ผิวสวยที่มีหลากหลายทางเช่นนี้ ทำให้บางคนอาจจะเลือกซื้อตามความพึงพอใจของตนเอง แม้ว่าจะเป็นครีมลดรอยแผลเป็นที่มีราคาที่สูง ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใดค่ะ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การเลือกซื้อครีมทาแผลเป็นในแบบที่จะไม่ทำให้ตัวคุณต้องรู้สึกลำบากใจในภายหลังนั่นเองค่ะ 

เลือกครีมลดรอยแผลเป็นที่วางจำหน่ายในเซเว่น

หากคุณต้องการความสะดวกในการเลือกซื้อครีมลดรอยแผลเป็น เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อภายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่น-อีเลฟเว่นเลยค่ะ เนื่องจากเซเว่นมีสาขากระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศไทย ทำให้คุณสามารถหาซื้อครีมทาแผลเป็นได้ง่ายมากขึ้นด้วยนะคะ


นอกจากการเดินไปซื้อผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นภายในร้านสะดวกซื้อแล้ว เซเว่นยังมีการวางจำหน่ายสินค้าเหล่านี้ผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย โดยสามารถสั่งซื้อผ่านทางแอปพลิเคชัน 7-Delivery ซึ่งเป็นแอปของเซเว่นโดยตรงค่ะ

10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักกับส่วนประกอบที่สำคัญของครีมลดรอยแผลเป็นและชนิดของแผลเป็นกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้พบกับ 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ที่เราตั้งใจคัดสรรและนำมาฝากทุกคนแล้วล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

10
สารสกัดที่สำคัญใบบัวบก, โสม, ชาขาว, อัลลันโทอิน
สำหรับแผลเป็นชนิดโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึก
ปริมาณ30 g
อ่อนโยนต่อผิว
9
สารสกัดที่สำคัญอัลลันโทอิน, วิตามิน B3
สำหรับแผลเป็นชนิดหลุมลึก
ปริมาณ10 g
อ่อนโยนต่อผิว
8
สารสกัดที่สำคัญใบบัวบก, ดอกกระบองเพชร, น้ำนมของแม่วัว, วิตามิน B3
สำหรับแผลเป็นชนิดหลุมลึก
ปริมาณ7.5 g
อ่อนโยนต่อผิว
7
สารสกัดที่สำคัญวิตามิน E, Niacinamide, Zinc
สำหรับแผลเป็นชนิดหลุมลึก
ปริมาณ5 g
อ่อนโยนต่อผิว
6
สารสกัดที่สำคัญสารสกัดหัวหอม, ใบบัวบก, ไบโอเปปไทด์, อัลลันโทอิน
สำหรับแผลเป็นชนิดโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึก
ปริมาณ10 g
อ่อนโยนต่อผิว
5
สารสกัดที่สำคัญสารสกัดหัวหอม, วิตามิน B รวม, วิตามิน E, Niacimide
สำหรับแผลเป็นชนิดโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึก
ปริมาณ10 g
อ่อนโยนต่อผิว
4
สารสกัดที่สำคัญสารสกัดหัวหอม, ว่านหางจระเข้, อัลลันโทอิน, วิตามิน E
สำหรับแผลเป็นชนิดโตนูน, หลุมลึก
ปริมาณ7 g
อ่อนโยนต่อผิว
3
สารสกัดที่สำคัญสารสกัดหัวหอม, เมือกหอยทากฝรั่งเศส, ว่างหางจระเข้, แตงกวา, ใบบัวบก, รากและใบของพืช Comfrey
สำหรับแผลเป็นชนิดโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึก
ปริมาณ8 g
อ่อนโยนต่อผิว
2
สารสกัดที่สำคัญอัลลันโทอิน, สารสกัดจากขิงสมุนไพร
สำหรับแผลเป็นชนิดหดรั้ง, หลุมลึก
ปริมาณ30 g
อ่อนโยนต่อผิว
1
สารสกัดที่สำคัญสารสกัดดราก้อนบลัด, สารสกัดหัวหอม, ว่านหางจระเข้, ผักบุ้งทะเล, ใบบัวบก, อัลลันโทอิน, วิตามิน E, วิตามิน C
สำหรับแผลเป็นชนิดหลุมลึก
ปริมาณ8 g
อ่อนโยนต่อผิว

ตารางเปรียบเทียบครีมลดรอยแผลเป็น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Puricas - ครีมลดรอยแผลเป็น : Dragon’s Blood Scar Gel
 • BREYLEE - ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Removal Cream
 • Seoul Derma - ครีมลดรอยแผลเป็น : Scar Gel Healing Soothing Anti-Irritating
 • Smooth E - ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Serum
 • Provamed - ครีมลดรอยแผลเป็น : Scarzone Ultra

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Puricas ครีมลดรอยแผลเป็น : Dragon’s Blood Scar Gel 1

Puricas

2
BREYLEE ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Removal Cream 1

BREYLEE

3
Seoul Derma ครีมลดรอยแผลเป็น : Scar Gel Healing Soothing Anti-Irritating 1

Seoul Derma

4
Smooth E ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Serum 1

Smooth E

5
Provamed ครีมลดรอยแผลเป็น : Scarzone Ultra 1

Provamed

6
Uderma ครีมลดรอยแผลเป็น : EGF-Bio Advanced Scar Gel 1

Uderma

7
Dermatix ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar 1

Dermatix

8
ZiiiT Klear ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Fading Cream 1

ZiiiT Klear

9
Hiruscar ครีมลดรอยแผลเป็น : Postacne Gel For Acne Scar And Dark Mark 1

Hiruscar

10
LANBENA ครีมลดรอยแผลเป็น : TCM Scar And Acne Removal Gel Ointment 1

LANBENA

ชื่อสินค้า

ครีมลดรอยแผลเป็น : Dragon’s Blood Scar Gel

ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Removal Cream

ครีมลดรอยแผลเป็น : Scar Gel Healing Soothing Anti-Irritating

ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Serum

ครีมลดรอยแผลเป็น : Scarzone Ultra

ครีมลดรอยแผลเป็น : EGF-Bio Advanced Scar Gel

ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar

ครีมลดรอยแผลเป็น : Acne Scar Fading Cream

ครีมลดรอยแผลเป็น : Postacne Gel For Acne Scar And Dark Mark

ครีมลดรอยแผลเป็น : TCM Scar And Acne Removal Gel Ointment

คุณสมบัติ

ฟื้นฟูแผลเป็น รอยดำ รอยแดงด้วยสารสกัดจาก Dragon's Blood

ฟื้นฟูผิวให้กลับมาเนียนใสจากรอยแผลเป็น รอยแดง รอยแตกลาย

สีใส เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ลดการระคายเคืองของผิว ใช้ได้ทั้งแผลเป็นชนิดโตนูนและหลุมลึก

นวัตกรรมดูแลรอยแผลเป็น 5 มิติ เหมาะสำหรับแผลเป็นทุกรูปแบบ

ผสานคุณค่าจากไบโอเปปไทด์คุณภาพดี ช่วยเติมเต็มรอยแผลเป็น

ลดรอยด่างดำจากแผลเป็นหลุมลึก ใช้งานร่วมกับเครื่องสำอางได้

ช่วยลดรอยแผลเป็นหลุมลึกจากสิว พร้อมปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส

รอยแผลหลุมสิวดูเรียบเนียนขึ้น รอยด่างดำจางลง ช่วยลดการเกิดสิว

ลดเลือนรอยแผลเป็นพร้อมกับริ้วรอย ด้วยคุณประโยชน์จากโสม

ราคาเริ่มต้น290 บาท156 บาท450 บาท325 บาท235 บาท450 บาท320 บาท199 บาท385 บาท160 บาท
สารสกัดที่สำคัญสารสกัดดราก้อนบลัด, สารสกัดหัวหอม, ว่านหางจระเข้, ผักบุ้งทะเล, ใบบัวบก, อัลลันโทอิน, วิตามิน E, วิตามิน Cอัลลันโทอิน, สารสกัดจากขิงสมุนไพรสารสกัดหัวหอม, เมือกหอยทากฝรั่งเศส, ว่างหางจระเข้, แตงกวา, ใบบัวบก, รากและใบของพืช Comfreyสารสกัดหัวหอม, ว่านหางจระเข้, อัลลันโทอิน, วิตามิน Eสารสกัดหัวหอม, วิตามิน B รวม, วิตามิน E, Niacimideสารสกัดหัวหอม, ใบบัวบก, ไบโอเปปไทด์, อัลลันโทอินวิตามิน E, Niacinamide, Zincใบบัวบก, ดอกกระบองเพชร, น้ำนมของแม่วัว, วิตามิน B3อัลลันโทอิน, วิตามิน B3ใบบัวบก, โสม, ชาขาว, อัลลันโทอิน
สำหรับแผลเป็นชนิดหลุมลึกหดรั้ง, หลุมลึกโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึกโตนูน, หลุมลึกโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึกโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึกหลุมลึกหลุมลึกหลุมลึกโตนูน, หดรั้ง, หลุมลึก
ปริมาณ8 g30 g8 g7 g10 g10 g5 g7.5 g10 g30 g
อ่อนโยนต่อผิว
ลิงค์สินค้า

ครีมลดรอยแผลเป็น ทาตอนไหน ?

หากคุณประสบปัญหาหรืออุบัติเหตุที่ทำให้ร่างกายมีโอกาสที่จะเกิดรอยแผลเป็นแล้วล่ะก็ ให้คุณรีบนำครีมลดรอยแผลเป็นมาทาบริเวณแผลนั้นเลยค่ะ แต่หลายคนก็อาจจะเกิดคำถามหรือความสงสัยว่า ควรจะทาครีมทาแผลเป็นนี้ตอนไหน ? คำตอบก็คือ ให้คุณทาผลิตภัณฑ์ลดรอยแผลเป็นนี้ในช่วงที่แผลแห้งสนิท เพื่อลดโอกาสในการเกิดจุดด่างดำหรือรอยแผลเป็น โดยครีมลดรอยแผลเป็นที่นำมาใช้ควรเลือกให้ถูกกับประเภทของแผลเป็นที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ


ซึ่งระยะเวลาในการรักษาแผลเป็นประเภทต่าง ๆ อาจจะใช้ระยะเวลาที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดของแผลที่เกิดขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นควรทาครีมลดรอยแผลเป็นนี้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง เพื่อจะได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

รอยแผลเป็น ไม่เพียงแต่ทำให้ความมั่นใจของเราลดลงไป แต่ยังส่งผลต่อชีวิตประจำวันของเราอีกด้วย หากใครกังวลเกี่ยวกับแผลเป็นของตน เราขอแนะนำให้ใช้ครีมลดรอยแผลเป็นอย่างอดทนและมีวินัยนะคะ แต่หากใครที่รู้สึกว่าพยายามใช้ครีมทาแผลเป็นเท่าไรก็ไม่ดีขึ้นสักที เราแนะนำให้เข้ารับการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่าค่ะ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลในสมัยนี้ ทำให้ในปัจจุบันมีทั้งการรักษาด้วยเลเซอร์และการผ่าตัดแบบต่าง ๆ มากมาย ดังนั้น อย่าให้ความไม่มั่นใจมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของเรานะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส
  10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส
  การดูแลผิวพรรณให้สวยงาม เรียบเนียน และมีสุขภาพดีนั้น นอกจากการทาครีมบำรุงแล้ว การใช้ "สครับขัดผิว" (Scrub) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ เพราะสครับขัดผิวนั้นจะช่วยผลัดให้เซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใส เมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วผิวจะมีความเนียนนุ่มและดูเปล่งปลั่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์สครับขัดผิวก็มีหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Khaokho Talaypu, A Bonne, The Body Shop, Glory, Beauty Buffet เป็นต้น จึงทำให้การเลือกสครับขัดผิวสำหรับมือใหม่กลายเป็นเรื่องยากและไม่รู้ว่าจะใช้สครับผิวตัวหรือสครับผิวตัวไหนดีหรือยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสครับขัดผิวกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ทั้งจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพ 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิว หรือคนที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ ใครที่อยากมีผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ !
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  68,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว
  10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว
  “มาส์กบำรุงผิว” ที่เป็นไอเทมยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ในการช่วยดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ เปรียบเสมือนเป็นทางลัดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะในส่วนผสมของมาส์กจะมีความเข้มข้นสูง มีหลายสูตรให้เลือกใช้ เช่น ฟื้นฟูอาการผิวแห้งเสียจากแสง UV ปัญหาการเสื่อมสภาพของผิว จุดด่างดำ ใบหน้าหมองคล้ำ และปัญหาสิวต่าง ๆ ในการเลือกมาส์กบำรุงผิวนั้นอาจดูเป็นเรื่องง่าย เพียงแต่ว่าในบรรดาชนิดของ “มาส์กบำรุงผิว” นั้น ยังแบ่งออกได้อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ‘มาส์กสำหรับใช้ทา’ และ ‘มาส์กชนิดแผ่น’ ที่มีการเรียกตั้งแต่ Sheet Mask, Face Mask เป็นต้น ดังนั้น จากเรื่องง่าย ๆ ในการเลือกมาส์กนั้นอาจกลายเป็นเรื่องยากได้สำหรับใครหลายคนเลยทีเดียวในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการเลือกมาส์กบำรุงผิว’ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบสำหรับคำถามยอดนิยมอย่างความบ่อยของการมาส์กหน้าหรือการทำมาส์กหน้าเองจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับของมาส์กบำรุงผิวยอดนิยมมาฝากกันค่ะ ซึ่งครอบคลุมทั้งสภาพผิวแห้ง ผิวบอบบาง และผิวมัน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีการเลือกกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  26,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์
  สิวที่แผ่นหลังนั้น แม้จะไม่โดดเด่นเห็นไม่ชัดเหมือนบนใบหน้า แต่ก็เป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาว ๆ เวลาอยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงาน หรือใส่ว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อน ๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วย นอกจากนี้ ปัญหาสิวที่แผ่นหลังนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาว ๆ เท่านั้น หนุ่มหลายคนก็ประสบปัญหากันไม่น้อย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังเพื่อลดรอยสิว รักษาสิว แก้ปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ รวมไปถึงสิวบริเวณอื่น ๆ อย่างสิวบนหน้าอก หลังคอ เป็นต้นเนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด จนหลายคนอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดี ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่เป็นอยู่และช่วยแก้ปัญหาได้จริง วันนี้เราจึงมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหานี้ค่ะ โดยเรามีทั้งส่วนแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง มาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน อย่างไรก็ลองเลือกให้ตรงกับความต้องการตัวเองดูกันนะคะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  66,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  98,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดับกลิ่นตัวอยู่หมัด สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดับกลิ่นตัวอยู่หมัด สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  กลิ่นตัวหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้นไม่เพียงแต่สร้างความรำคาญใจ แต่ยังอาจส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างอีกด้วย การดูแลรักษาความสะอาดร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยนอกจากสบู่อาบน้ำ แป้งทาตัวและน้ำหอมแล้ว ก็ยังมี "ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย" ที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณได้มากขึ้น เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้ร่างกายมีกลิ่นหอมดึงดูดใจเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ระงับการเกิดเหงื่อหรือกลิ่นตัว ซึ่งสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปในปัจจุบันก็มีหลากสูตรและหลายยี่ห้อให้เลือกสรร ไม่ว่าจะช่วยปรับสภาพผิวใต้วงแขนให้ขาวขึ้น หรือปรับรักแร้หนังไก่ให้เรียบเนียนไม่หมองคล้ำ แถมยังมีทั้งสเปรย์ โรลออน หรือแป้งผง จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่า แบบใดจะเหมาะกับเราที่สุดในวันนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ใช้งานได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพมาให้ทุกคนได้นำไปพิจารณาเพื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองมากที่สุดค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  17,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  3,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเท้าดำ เท้าแตก ลดความหยาบกร้าน คืนความชุ่มชื่น
  10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเท้าดำ เท้าแตก ลดความหยาบกร้าน คืนความชุ่มชื่น
  เท้า เป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักทุกวันและเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่ละเลยที่จะดูแลเหมือนกับส่วนอื่น อาจเพราะเป็นส่วนที่ไม่ได้ต้องโชว์ใครมากนัก แต่หากเราลองมาสังเกตดูดี ๆ แล้วจะเห็นได้เลยว่า ฝ่าเท้าของเรานั้นมักมีปัญหาผิวหยาบกระด้าง หรือบางคนอาจมีปัญหาส้นเท้าแตกทำให้รู้สึกเจ็บเวลาเดิน รวมถึงอาจมีปัญหากลิ่นเท้า อันเป็นปัญหาใหญ่ที่ควรรีบแก้โดยด่วน ซึ่งปัจจุบันเราก็มีตัวช่วยที่ดีอย่างครีมทาเท้า ที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเท้าของเราโดยเฉพาะแต่ครีมทาเท้าก็มีมากมายหลายสูตร โดยแต่ละสูตรก็ให้ผลลัพธ์และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามส่วนผสม จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกครีมทาเท้าอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับปัญหาผิวของตัวเอง วันนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ครีมทาเท้า ขายดี และวิธีการเลือกครีมทาเท้ามาแบ่งปันทุกคนด้วย ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  16,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโลชั่นนีเวีย บำรุงผิวขาวใส ซึมเร็ว
  10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโลชั่นนีเวีย บำรุงผิวขาวใส ซึมเร็ว
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง NIVEA แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลผิวมายาวนานมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ NIVEA ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมายหลายสูตรเราให้เลือกใช้กัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีเป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด แต่ปัญหาผิวของคนเราก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล การเลือกโลชั่นประเภทที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นของยี่ห้อ NIVEA โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นข้อมูลความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ และช่วงท้ายเรายังมีโลชั่นหลายสูตรมากมายมานำเสนอ โดยแต่ละสูตรที่เราคัดสรรมานั้นเป็นตัวที่ได้รับความนิยมกันในบ้านเราทุกตัวเลยค่ะ        
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  16,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลออนสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดกลิ่นตัว ระงับเหงื่อ เพิ่มความเนียนใส
  10 อันดับ โรลออนสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดกลิ่นตัว ระงับเหงื่อ เพิ่มความเนียนใส
  ในแต่ละวันที่เราต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด มลภาวะ หรือฝุ่นควันต่าง ๆ เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเหงื่อออกและเกิดกลิ่นตัวตามมา ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจึงถือกำเนิดขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่สาว ๆ ทุกคนยามเมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตประจำวัน สมัยก่อนเราอาจคุ้นเคยผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นแบบดั้งเดิม เช่น สารส้ม ซึ่งเป็นเกลือเชิงซ้อนที่มีฤทธิ์เป็นกรดอย่างหนึ่ง ทำให้สามารถกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวได้ ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก็มีให้เลือกใช้หลากหลายประเภทมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ โรลออน (Roll-On Deodorants) ที่มีลักษณะเป็นหัวลูกกลิ้งเอาไว้ใช้สำหรับทาลงบนผิว ซึ่งสามารถช่วยระงับเหงื่อและลดกลิ่นกายได้ดีพอ ๆ กับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น และในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโรลออนโดยดูจากคุณสมบัติหลักทั้ง 3 ประการ ได้แก่ โรลออนระงับเหงื่อ โรลออนป้องกันแบคทีเรีย และโรลออนสำหรับผิวแพ้ง่าย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โรลออนสำหรับผู้หญิง มาให้สาว ๆ ได้เลือกสรร ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  5,097 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bath Bomb ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟองเยอะ สีสวย กลิ่นหอม
  10 อันดับ Bath Bomb ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟองเยอะ สีสวย กลิ่นหอม
  ในวันหยุดพักผ่อนหรือเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด หลาย ๆ คนก็คงอยากมีเวลาพักผ่อนด้วยการใช้เวลาแช่น้ำอุ่น ๆ ในอ่างพร้อมกับฟังเพลงโปรด แต่การแช่น้ำด้วยสบู่และตีฟองแบบเดิม ๆ ก็อาจจะน่าเบื่อไปแล้ว เราจึงอยากจะมาแนะนำสิ่งที่เรียกว่า "Bath Bomb" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับอ่างอาบน้ำ โดยส่วนใหญ่จะมีสีสันสวยงามหรืออาจมีส่วนผสมของดอกไม้ด้วย การใช้งานก็ง่ายเพียงนิดเดียว เพียงแค่โยนลงไปในอ่างน้ำ ก้อน Bath Bomb ก็จะละลายแล้วเปลี่ยนน้ำให้เป็นสีต่าง ๆ พร้อมกับฟองหนานุ่มและกลิ่นหอมที่แตกต่างกันไป ช่วยสร้างความเพลิดเพลินและยกระดับให้กับการแช่น้ำให้คุณเป็นอย่างมาก เราจึงได้นำวิธีการเลือก Bath Bomb และสินค้า 10 อันดับมาฝากทุกคน ถ้าอยากรู้แล้วว่าควรเลือกอย่างไร ก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  384 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  212,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  98,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  210,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  76,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย ดังนั้น การมีหน้าอกที่กระชับ อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้ฝันของคุณเป็นจริงนั่นก็คือ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงสะกดสายตาแต่อย่างไรก็ตาม ครีมเพิ่มขนาดหน้าอกก็มีวางขายอยู่มากมาย หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกกระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ อีกทั้งยังรวบรวมวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่น่าสนใจมาให้ลองอ่านกันได้ในบทความนี้อีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  33,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส
  10 อันดับ สครับขัดผิวกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวเนียนใส
  การดูแลผิวพรรณให้สวยงาม เรียบเนียน และมีสุขภาพดีนั้น นอกจากการทาครีมบำรุงแล้ว การใช้ "สครับขัดผิว" (Scrub) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ เพราะสครับขัดผิวนั้นจะช่วยผลัดให้เซลล์ผิวเสียเปลี่ยนเป็นผิวใส เมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วผิวจะมีความเนียนนุ่มและดูเปล่งปลั่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์สครับขัดผิวก็มีหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Khaokho Talaypu, A Bonne, The Body Shop, Glory, Beauty Buffet เป็นต้น จึงทำให้การเลือกสครับขัดผิวสำหรับมือใหม่กลายเป็นเรื่องยากและไม่รู้ว่าจะใช้สครับผิวตัวหรือสครับผิวตัวไหนดีหรือยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสครับขัดผิวกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ทั้งจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังได้ทำการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพ 10 อันดับ สครับขัดผิวกาย โดยการเปรียบเทียบจากรีวิวของผู้ใช้จริง ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มใช้สครับขัดผิว หรือคนที่เคยใช้มาก่อนก็สามารถนำบทความนี้ไปปรับใช้ได้ค่ะ ใครที่อยากมีผิวสวยใส ไร้จุดด่างดำ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ !
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  68,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลออนสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดเหงื่อ ไม่มีแอลกอฮอล์ แห้งสบายตลอดวัน
  10 อันดับ โรลออนสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดเหงื่อ ไม่มีแอลกอฮอล์ แห้งสบายตลอดวัน
  ปัญหาเรื่องกลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวมักทำให้ใครผู้ชายหลาย ๆ คนกลุ้มใจ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยใดก็ตาม ยิ่งเราอาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดปีอย่างประเทศไทยด้วยแล้ว เวลาเข้าใกล้คนอื่นทีไรก็สูญเสียความมั่นใจทุกที อีกทั้งบางคนอาจมีปัญหาหนักจนคนอื่นไม่อยากเข้าใกล้เลยก็เป็นได้ ดังนั้น "โรลออนระงับกลิ่นกาย" จึงเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ เพื่อการรักษาภาพลักษณ์ของคุณให้ดูดีในทุก ๆ สถานการณ์ทั้งนี้ โรลออนระงับกลิ่นกายที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติและกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้ ดังนั้น เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกซื้อโรลออนสำหรับผู้ชาย" พร้อมกับ "10 อันดับ โรลออนสำหรับผู้ชาย" ที่ติดอันดับขายดีในเมืองไทยมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่า การเลือกซื้อโรลออนระงับกลิ่นกายนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่รู้หลักก็จะสามารถเลือกซื้อโรลออนที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุดแล้วค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  45,877 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด