• 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส 1
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส 2
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส 3
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส 4
 • 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส 5

10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส

หนึ่งในแบรนด์ความสวยความงามชั้นนำระดับโลกที่เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักนั่นก็คือ Chanel นั่นเอง Chanel เป็นแบรนด์ผู้คร่ำหวอดทั้งในแวดวงแฟชั่น เครื่องประดับ น้ำหอมและเครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มาจากแบรนด์ Chanel หลายชิ้นนั้นได้รับความนิยมมายาวนาน ซึ่งแป้งสำหรับผิวหน้าก็เป็นไอเทมหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Chanel ด้วยเช่นกัน


จนถึงปัจจุบันนี้ Chanel ได้ผลิตแป้งสำหรับผิวหน้าไว้มากมายหลายรุ่น ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์การใช้งาน เนื้อสัมผัสและจำนวนเฉดสี และหลายคนต่างก็ทราบกันดีว่าแป้ง Chanel นั้นมีราคาค่อนข้างสูงด้วย หากเลือกซื้อโดยที่ไม่มีความรู้ความเข้าใจไอเทมแต่ละตัวอย่างถ่องแท้ ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ได้แป้งที่ถูกใจและเหมาะสมมาใช้แต่งหน้า ฉะนั้น วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์แป้งของแบรนด์ Chanel อีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 19,804 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คุณภาพแป้ง Chanel ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

Chanel ได้ริเริ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องสำอางขึ้นในปีค.ศ. 1924 ซึ่งเครื่องสำอางที่เป็นแป้งสำหรับผิวหน้านั้น ก็จัดอยู่ในกลุ่มเมคอัพไอเทมชิ้นแรก ๆ ที่ทางแบรนด์ได้วางจำหน่าย และเป็นไอเทมที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องให้มีคุณภาพดีเยี่ยมเหมาะสมกับราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าแป้งจากแบรนด์อื่น ๆ 


จุดเด่นที่ทำให้หลาย ๆ คนยอมจ่ายเงินจำนวนมากกว่าปกติเพื่อซื้อแป้ง Chanel คือ ความละเอียดของเนื้อแป้งที่มีความนุ่มเนียนมาก ๆ สามารถกลมกลืนเข้ากับผิวได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวหรือเฉดสีผิวแบบไหนก็ตาม เป็นแป้งที่ไม่มีการร่วงเป็นผงในขณะที่ใช้ 


อย่างที่เราทราบกันดีว่า Chanel มีชื่อเสียงในเรื่องของการผลิตน้ำหอม ทางแบรนด์เองก็ได้นำเอากลยุทธ์ในการผลิตน้ำหอมเข้ามาใช้กับแป้งด้วยเช่นกัน เนื่องจากแป้งหลายรุ่นใน Chanel จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกหรูหราถึงความเป็น Chanel อย่างแท้จริง รวมไปถึงแพ็กเกจจิ้งที่มีความเหรียบหรูพร้อมด้วย Logo อันโดดเด่นของแบรนด์ จึงไม่แปลกใจเลยที่แป้ง Chanel กลายเป็นไอเทมยอดนิยมในการส่งมอบเป็นของขวัญให้กับสาว ๆ อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกแป้ง Chanel

แม้แป้ง Chanel จะมีคุณภาพดี แต่ก็มีราคาที่สูงมากด้วยเช่นกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแชร์ข้อมูลให้ทุกคนได้เข้าใจถึงวิธีการเลือกแป้ง Chanel ให้เหมาะกับสภาพผิว เข้ากับเมคอัพลุคได้และช่วยเสริมสีผิวของคุณให้ดูสวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดค่ะ

เลือกตามประเภทของแป้ง Chanel

เครื่องสำอางที่จัดอยู่ในหมวดแป้งจาก Chanel นั้นมีให้เลือกกันมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณสมบัติและจุดประสงค์ในการใช้งาน แป้งบางชนิดเหมาะสำหรับใช้ทั่วใบหน้า ในขณะที่บางรุ่นควรที่จะใช้แค่เฉพาะจุดใดจุดหนึ่งเท่านั้น อีกทั้งยังให้ Finish Look ที่มีความแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณรู้จักกับแป้ง Chanel ได้ดียิ่งขึ้น

แป้งผสมรองพื้น

แป้งสำหรับใบหน้าที่มีส่วนผสมของรองพื้นเข้ามา จึงทำให้เนื้อแป้งนั้นจะมีความนุ่มชุ่มชื้นและเกลี่ยลงบนผิวหน้าได้อย่างง่ายกว่าแป้งทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ยังมีความสามารถเช่นเดียวกับรองพื้นในการปกปิดรอยด่างพร้อยต่าง ๆ อำพรางรูขุมขนและปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ง่ายต่อการใช้งาน เพราะเพียงขั้นตอนเดียวคุณก็สามารถเตรียมและเซ็ตผิวได้อย่างเหมาะสม


แป้งผสมรองพื้น Chanel นั้นจะเน้นการปกปิดที่เหมือนแป้งผสมรองพื้นทั่ว ๆ ไปคือ ระดับบางเบาถึงปานกลาง เพื่อให้เนื้อแป้งสามารถกลมกลืนไปกับผิวได้อย่างแนบเนียนที่สุด ไม่หนาจนทำให้เมคอัพของคุณออกมาดูแก่เกินไปค่ะ 

แป้งฝุ่น

แป้งฝุ่นเป็นแป้งที่มีลักษณะเป็นผงแป้งละเอียด ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น มีจุดประสงค์ในการใช้งานเพื่อช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนยาวนานมากขึ้น รวมทั้งยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน เพื่อให้เมคอัพของคุณนั้นแนบสนิทไปกับผิวหน้า จะต้องใช้งานคู่กับแปรงแต่งหน้าเพื่อปัดให้ทั่วใบหน้าหลังจากที่คุณลงรองพื้นชนิด Liquid หรือ Cream แล้ว 


โดยทั่วไปแล้ว แป้งฝุ่นจะทำหน้าที่แค่ช่วยเซ็ตรองพื้นบนใบหน้าเท่านั้น แต่สำหรับ Chanel ได้เพิ่มคุณสมบัติในการสะท้อนแสง ทำให้ผิวหน้าของคุณดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าของคุณดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวแป้งนั้นไม่มีสี จึงไม่ทำให้สีของรองพื้นคุณผิดเพี้ยน

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น

แป้ง Chanel ชนิดถัดมาคือ แป้งอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้น เกิดจากการนำเอาแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดมาอัดแข็งให้เป็นก้อนเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานกว่าแบบฝุ่นทั่ว ๆ ไป เนื่องจากคุณสามารถใช้พัฟฟองน้ำแตะไปที่แป้งก็สามารถเติมแป้งได้ทั่วใบหน้า แป้งชนิดนี้จะไม่ผสมรองพื้น แต่ Chanel ก็ยังควบคุมคุณภาพของแป้งให้ออกมาเนียนละเอียดและนุ่มลื่นราวกับมีรองพื้นอยู่ในตัว 


ความพิเศษอีกอย่างคือ แป้ง Chanel ได้เพิ่มคุณสมบัติให้สามารถปรับสีผิวให้มีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อแป้งที่มีความบางเบาจึงทำให้ผู้ใช้สามารถเติมแป้งได้ในระหว่างวันอีกด้วย 

แป้งไฮไลท์/บรอนเซอร์

แป้งชนิดสุดท้ายจะแตกต่างกับแป้ง Chanel ทั้ง 3 ประเภทข้างต้นที่สามารถใช้ได้ทั่วบริเวณใบหน้า โดยแป้งที่เป็นไฮไลท์หรือบรอนเซอร์จะใช้ปัดเฉพาะจุดบนใบหน้าเท่านั้น แป้งชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นสี ๆ อีกทั้งยังมีเม็ดกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์เพื่อเพิ่มประกายให้กับเมคอัพอีกด้วย


แป้งไฮไลท์จะมีลักษณะสีที่สว่างและมี Finish Look ที่แฝงไปด้วยประกายกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ ใช้ปัดบริเวณโหนกแก้ม สันจมูกและบริเวณเหนือริมฝีปากบน เพื่อเพิ่มความสว่างและแวววาวให้ใบหน้าของคุณดูมีมิติและมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่เวลาใช้งานแป้งชนิดนี้จะต้องมีความระมัดระวังไม่ทามากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ใบหน้าของคุณดูมันวาวเกินไปจนกลายเป็นหนังปลาทูได้เลยล่ะค่ะ


แป้งบรอนเซอร์จะมีความคล้ายคลึงกับบลัชออนที่ใช้กับแก้ม แต่บรอนเซอร์นั้นจะเน้นสีแนวน้ำผึ้งอมทอง เพื่อทำให้บริเวณแก้มของคุณนั้นดูมีความโกลว์แบบมีสุขภาพดี เป็นไอเทมคู่ใจสำหรับสาวผิวเข้มหลาย ๆ คนเนื่องจากช่วยขับสีผิวเข้ม ๆ ให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ต้องใช้อย่างเหมาะสมเพราะถ้าใช้มากไปก็จะทำให้ผิวหน้าดูเข้มจนหมองลงไปได้

เลือกแป้ง Chanel จาก Finish Look ที่เหมาะสำหรับสภาพผิว

Finish Look ที่ได้จากการใช้แป้งนั้นนับว่ามีความสำคัญกับสภาพผิวเป็นอย่างมาก ถ้าเลือกแป้งที่ให้ Finish Look เหมาะสม คุณจะสามารถอำพรางปัญหาผิวที่เกิดขึ้นเฉพาะตามแต่ละสภาพผิว แต่ถ้าเลือก Finish Look ที่ไม่เข้ากันกับสภาพผิว แป้งชิ้นนั้นก็จะกลายเป็นไอเทมพังเมคอัพของคุณให้หมดสวยได้เลยทีเดียว 


สำหรับคนผิวมันหรือผิวผสมที่มีปัญหาเรื่องความมันส่วนเกินบนใบหน้า ควรจะเลือก Finish Look แบบ Matte เท่านั้น เนื่องจาก Finish Look ในลักษณะนี้จะทำให้แป้งนั้นดูแห้งและแนบสนิทไปกับผิว ไม่ทิ้งความฉ่ำวาวให้ผิวยิ่งดูมันเยิ้มขึ้นไปจากเดิม แต่ถ้าใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือขาดน้ำ ก็ควรจะเลือกแป้งที่ให้ Finish Look แบบ Glow หรือ Sheer เพื่อเพิ่มประกายให้ผิวดูชุ่มฉ่ำและมีชีวิตชีวา ลดความแห้งกร้านค่ะ 

เลือกส่วนผสมแป้ง Chanel ที่เหมาะกับสภาพผิว

ไม่ใช่แค่ Finish Look ที่มีผลต่อสภาพผิวเท่านั้น ส่วนผสมหลักที่ใช้ในแป้งก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องพิจารณาก่อนจะเลือกซื้อแป้ง Chanel มาใช้ สำหรับคนที่มีปัญหาความมันส่วนเกิน ก็ควรเลือกแป้งที่มีส่วนผสมในควบคุมความมันบนใบหน้า โดยแป้ง Chanel จะใช้ทั้งไมโครบีดส์จาก Silica หรือ Zinc ผสมเข้ากับผงแป้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับความมันส่วนเกินได้ดียิ่งขึ้น


แต่หากใครที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ก็ควรเลือกแป้งที่มีส่วนผสมบำรุงและให้ความชุ่มชื้น ซึ่ง Chanel ได้เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Peach Pit มาช่วยเพิ่มน้ำให้ผิวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก White Rose และ Cotton Flower ที่มีคุณสมบัติช่วยปลอบประโลมและปกป้องผิว เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ผิวมีความอ่อนแอได้เลยค่ะ 

เลือกเฉดสีแป้ง Chanel ที่เข้ากับสีผิว

สีผิวของคุณนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อแป้งสำหรับใบหน้าทุกครั้ง เพราะถ้าคุณเลือกไม่เข้ากับสีผิวก็อาจจะเกิดอาการหน้าขาวกว่าคอ หรือ หน้าหมองคล้ำเกินความเป็นจริงได้ วิธีการเลือกเฉดสีที่ถูกต้องนั้นคุณจะต้องเทียบเคียงกับผิวบริเวณลำคอหรือกับใบหน้าโดยตรงเท่านั้น เพราะการเทียบกับผิวบริเวณอื่นจะมีโอกาสสูงมากที่เฉดสีของแป้งที่คุณเลือกจะไม่เข้ากับสีผิวจริงของคุณ 

10 อันดับ แป้ง Chanel รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกแป้ง Chanel กันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ แป้ง Chanel ที่สาว ๆ ผู้ใช้โหวตแนะนำว่าดีมีคุณภาพจะมีรุ่นไหนกันบ้าง ซึ่งแต่ละอันดับก็ผ่านการรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้วทั้งนั้นเลยนะคะ

10

ChanelEclat Magnetique de Chanel Exclusive Creation - Limited Edition Illuminating Powder

2,700 บาท 〜

ประเภทแป้งไฮไลท์
Finish LookGlow
ปริมาณ10 g
ส่วนผสมหลัก-
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
9

ChanelLe Beiges Healthy Glow Illuminating Powder

2,450 บาท 〜

ประเภทแป้งไฮไลท์/บรอนเซอร์
Finish LookGlow
ปริมาณ11 g
ส่วนผสมหลัก-
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
8
ประเภทแป้งบรอนเซอร์
Finish LookGlow
ปริมาณ12 g
ส่วนผสมหลักKalanchoe, Healthy Glow Booster
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
7

ChanelLe Blanc Whitening Compact Foundation Long Lasting Radiance-Thermal Comfort SPF25 / PA+++

2,600 บาท 〜

ประเภทแป้งผสมรองพื้น
Finish LookMatte
ปริมาณ12 g
ส่วนผสมหลัก-
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
6
ประเภทแป้งไฮไลท์
Finish LookGlow
ปริมาณ8.5 g
ส่วนผสมหลัก-
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
5

ChanelLes Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF15 PA++

2,300 บาท 〜

ประเภทแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น
Finish LookGlow
ปริมาณ12 g
ส่วนผสมหลักWhite Rose, Cotton Flower
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
4

ChanelPoudre Universelle Compacte Natural Finish Pressed Powder

2,300 บาท 〜

ประเภทแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น
Finish LookMatte
ปริมาณ15 g
ส่วนผสมหลักSilica
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
3

ChanelVitalumiere Compact Douceur Lightweight Compact Makeup Radiance Softness And Comfort SPF 10

2,600 บาท 〜

ประเภทแป้งผสมรองพื้น
Finish LookGlow
ปริมาณ13 g
ส่วนผสมหลักPeach Pit
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
2

ChanelPoudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder

2,500 บาท 〜

ประเภทแป้งฝุ่น
Finish LookSemi-Matte
ปริมาณ30 g
ส่วนผสมหลักSilica
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
1

ChanelLe Teint Ultra Tenue Ultrawear Flawless Compact Foundation SPF 15

2,600 บาท 〜

ประเภทแป้งผสมรองพื้น
Finish LookMatte
ปริมาณ13 g
ส่วนผสมหลักAmino Acids, Zinc
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบแป้ง Chanel

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแป้ง Chanel ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Chanel - Le Teint Ultra Tenue Ultrawear Flawless Compact Foundation SPF 15
 • Chanel - Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder
 • Chanel - Vitalumiere Compact Douceur Lightweight Compact Makeup Radiance Softness And Comfort SPF 10
 • Chanel - Poudre Universelle Compacte Natural Finish Pressed Powder
 • Chanel - Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF15 PA++

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Chanel Le Teint Ultra Tenue Ultrawear Flawless Compact Foundation SPF 15 1

Chanel

2
Chanel Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder 1

Chanel

3
Chanel Vitalumiere Compact Douceur Lightweight Compact Makeup Radiance Softness And Comfort SPF 10 1

Chanel

4
Chanel Poudre Universelle Compacte Natural Finish Pressed Powder 1

Chanel

5
Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF15 PA++ 1

Chanel

6
Chanel Poudre Lumière Illuminating Powder 1

Chanel

7
Chanel Le Blanc Whitening Compact Foundation Long Lasting Radiance-Thermal Comfort SPF25 / PA+++ 1

Chanel

8
Chanel Le Beiges Healthy Glow Luminous Colour 1

Chanel

9
Chanel Le Beiges Healthy Glow Illuminating Powder 1

Chanel

10
Chanel Eclat Magnetique de Chanel Exclusive Creation - Limited Edition Illuminating Powder 1

Chanel

ชื่อสินค้า

Le Teint Ultra Tenue Ultrawear Flawless Compact Foundation SPF 15

Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder

Vitalumiere Compact Douceur Lightweight Compact Makeup Radiance Softness And Comfort SPF 10

Poudre Universelle Compacte Natural Finish Pressed Powder

Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF15 PA++

Poudre Lumière Illuminating Powder

Le Blanc Whitening Compact Foundation Long Lasting Radiance-Thermal Comfort SPF25 / PA+++

Le Beiges Healthy Glow Luminous Colour

Le Beiges Healthy Glow Illuminating Powder

Eclat Magnetique de Chanel Exclusive Creation - Limited Edition Illuminating Powder

คุณสมบัติ

ให้ผิวดูนุ่มเนียนดุจกำมะหยี่ งานผิว Matte ที่มีความเปล่งประกาย

แป้งฝุ่นที่เม็ดเล็กละเอียด เซ็ตผิวให้ดูนวลเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

มอบผิวสวยดูโกลว์และนุ่มนวล พร้อมสารให้ความชุ่มชื้นฟื้นฟูผิว

ทาแล้วกระจ่างใส ลดความมันบนผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ให้ผิวดูเปล่งประกายและสดใสอย่างเป็นธรรมชาติในตลับเดียว

เพิ่มความเจิดจรัสใหัผิว เสริมมิติให้ใบหน้าของคุณนั้นดูสวยชวนมอง

คุณค่าของ Thermal Comfort ปกป้องผิวจากการระคายเคือง

บรอนเซอร์ที่มาพร้อมการบำรุงให้ใบหน้าที่มีมิติและชุ่มฉ่ำ

เป็นได้ทั้งไฮไลท์และบรอนเซอร์ ให้ผิวดูโกลว์แบบมีสุขภาพดี

ไฮไลท์สีพีชเปล่งประกายเพิ่มความสดใสให้กับรูปหน้า

ราคาเริ่มต้น2,600 บาท2,500 บาท2,600 บาท2,300 บาท2,300 บาท2,250 บาท2,600 บาท2,350 บาท2,450 บาท2,700 บาท
ประเภทแป้งผสมรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งผสมรองพื้นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นแป้งไฮไลท์แป้งผสมรองพื้นแป้งบรอนเซอร์แป้งไฮไลท์/บรอนเซอร์แป้งไฮไลท์
Finish LookMatteSemi-MatteGlowMatteGlowGlowMatteGlowGlowGlow
ปริมาณ13 g30 g13 g15 g12 g8.5 g12 g12 g11 g10 g
ส่วนผสมหลักAmino Acids, ZincSilicaPeach PitSilicaWhite Rose, Cotton Flower--Kalanchoe, Healthy Glow Booster--
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี3 เฉดสี12 เฉดสี2 เฉดสี4 เฉดสี3 เฉดสี12 เฉดสี3 เฉดสี2 เฉดสี1 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านบทความเรื่องแป้ง Chanel ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ จะเห็นได้เลยว่าเรื่องเมคอัพก็เป็นสิ่งที่ Chanel นั้นถนัดด้วยเช่นกัน เราก็หวังว่าข้อมูลที่เรานำเสนอจะช่วยให้คุณรู้จักกับแป้ง Chanel ในแต่ละรุ่นได้ดีขึ้นและช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อแป้ง Chanel มาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้นอีกด้วยนะคะ 


แป้ง Chanel นั้นมีราคาที่ค่อนข้างจะสูง ดังนั้นการเลือกซื้อจึงควรใช้ความละเอียดเป็นพิเศษนะคะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้คุณไปลองสินค้าของจริงที่เคาน์เตอร์ใกล้บ้านก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกเฉดสีที่เข้ากับผิวของคุณจริง ๆ รวมทั้งอ่านรีวิวเพิ่มเติมควบคู่กันไป ที่สำคัญมาก ๆ เมื่อได้แป้งมาแล้ว เรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำหรือแปรงก็มีความสำคัญที่คุณต้องเลือกแบบที่มีคุณภาพดี เพื่อจะได้ช่วยส่งเสริมการทำงานของแป้ง Chanel ได้อย่างเต็มที่

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  171,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,653 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  53,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเราวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพผิวหน้า
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  1,683 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่