• 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง 1
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง 2
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง 3
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง 4
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง 5

10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง

แสงสว่างเป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าในทุกบริเวณนั้นจำเป็นต้องมีไฟส่องสว่าง และแน่นอนว่า "โคมไฟเพดาน" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ให้แสงสว่างและสามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันโคมไฟเพดานมีให้เลือกซื้อหลายประเภทได้แก่ โคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง  ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งให้ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือต้องการตกแต่งห้องให้ดูหรูหรา ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านของคุณด้วยนะคะ


ในบทความนี้ เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกโคมไฟเพดานแบบง่าย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รวมทั้งในตอนท้าย ยังมีการแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟเพดานคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในรูปแบบต่าง ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-12-2020
 • 2,977 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโคมไฟเพดาน

ก่อนอื่น เรามาศึกษาวิธีการเลือกโคมไฟเพดานกันก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด 

เลือกประเภทของโคมไฟเพดานตามการติดตั้ง

โคมไฟติดเพดาน : กลมกลืนไปกับการตกแต่งภายใน

โคมไฟติดเพดาน : กลมกลืนไปกับการตกแต่งภายใน

โคมไฟประเภทแรก คือ "โคมไฟติดเพดาน" ติดตั้งโดยการยึดติดกับเพดานห้องโดยตรง ตัวโคมมักจะมีความสูงไม่มากนัก เพื่อให้เรียบเนียนไปกับเพดานมากที่สุด อีกทั้งยังดูกลมกลืนไปกับการตกแต่งภายในห้องด้วย สำหรับเรื่องของดีไซน์นั้น ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบให้เป็นวงกลมหรือสี่เหลี่ยม เพื่อให้กระจายแสงไปยังบริเวณต่าง ๆ ภายในห้องได้ดีและติดตั้งได้อย่างมั่นคง เหมาะสำหรับใช้งานในห้องหรือบริเวณที่มีความสูงไม่มากนัก เช่น ห้องน้ำ ห้องเก็บของ หรือภายในบ้านที่มีเพดานต่ำค่ะ

โคมไฟแขวนเพดาน : เพิ่มความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่หลากหลาย

สำหรับ "โคมไฟแขวนเพดาน" เป็นโคมไฟที่ตัวโคมไม่ได้ยึดติดกับเพดานโดยตรง แต่จะมีส่วนที่ยึดกับเพดานไว้แล้วมีสายไฟกับตัวโคมที่ห้อยลงมา ซึ่งมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีเพดานสูง เพราะเมื่อติดตั้งแล้ว ตัวโคมควรจะอยู่ระดับเหนือศีรษะ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการเดินชนนั่นเอง ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกใช้โคมไฟประเภทแขวนนี้ อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องความสูงของเพดานห้องอย่างละเอียดด้วยนะคะ

แชนเดอเลียร์ โคมระย้า : ให้ความรู้สึกที่คลาสสิกและหรูหรา

แชนเดอเลียร์ โคมระย้า : ให้ความรู้สึกที่คลาสสิกและหรูหรา

แชนเดอเลียร์ (Chandelier) หรือที่เรียกกันว่า โคมระย้า เป็นโคมไฟที่มีดีไซน์คลาสสิกและสวยหรู ให้ความรู้สึก Luxury ซึ่งส่วนใหญ่ผลิตจากคริสตัล อะคริลิก ทองแดง และเหล็ก โดยดีไซน์มาพร้อมเชิงเทียนหลายอัน และประดับด้วยคริสตัลเรียงกันหลาย ๆ เส้น แชนเดอเลียร์มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์ยุโรป หรือสไตล์ร่วมสมัย หลาย ๆ บ้านนิยมนำมาตกแต่งในห้องที่กว้างและมีเพดานสูง เช่น ห้องรับแขก ห้องโถง หรือห้องรับประทานอาหาร เพื่อให้พื้นที่บริเวณนั้นเป็นจุดโฟกัส หรือดูโดดเด่นขึ้นค่ะ

โคมไฟราง : สร้างความโดดเด่น จัดแสงได้หลากหลาย

โคมไฟราง : สร้างความโดดเด่น จัดแสงได้หลากหลาย

โคมไฟราง (Track Lights) เป็นโคมไฟที่มีลักษณะเป็นรางติดดับเพดาน ตัวโคมส่วนใหญ่สามารถปรับทิศทางได้ นิยมใช้ในงานแสดงภาพนิทรรศการ สตูดิโอ หรือบ้านที่มีภาพแขวนบนกำแพง เพื่อทำให้ภาพวาดหรือสิ่งของดูโดดเด่น นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการนำมาติดตั้งในห้องนั่งเล่นหรือโถงทางเดิน เพื่อทำให้ห้องดูมีมิติของแสงมากขึ้น เนื่องจากสามารถปรับทิศทางแสงได้หลากหลาย เราจึงจัดแสงได้ตามต้องการ

เลือกวัสดุตามสไตล์การตกแต่งโคมไฟเพดาน

เนื่องจากโคมไฟเพดานเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งภายในบ้านหรืออาคารต่าง ๆ ดังนั้น จึงควรเลือกวัสดุให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือสไตล์การตกแต่งที่คุณต้องการ โดยสามารถแยกประเภทของวัสดุออกได้ดังนี้

โคมไฟแก้ว : โปร่งใส สุดคลาสสิก

"แก้ว" เป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาทำเป็นโคมไฟ เนื่องจากมีความโปร่งใส จึงสามารถกระจายแสงสว่างได้ดี เพิ่มความสว่างให้กับห้อง มักจะถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงโค้งมน จึงมอบความคลาสสิกเหนือกาลเวลาให้กับห้องของคุณได้ นิยมนำไปใช้ตกแต่งในห้องน้ำ ห้องทำงาน รวมถึงห้องโถง หรือในบริเวณที่ต้องการแสงสว่างทั่วทั้งห้องค่ะ

โคมไฟพลาสติก : มีน้ำหนักเบา ดูทันสมัย

โคมไฟที่ทำจาก "พลาสติก" เป็นวัสดุที่จะพบเห็นได้บ่อยที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบาจึงเหมาะสำหรับติดหรือแขวนเพดาน อีกทั้งยังสามารถออกแบบให้มีรูปทรงหรือลวดลายที่หลากหลายได้ตามต้องการ ส่วนมากจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัย ใช้ตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว เพราะสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ง่าย นอกจากนี้ ยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

โคมไฟเหล็ก : แข็งแรงทนทาน สไตล์วินเทจ

หากคุณชื่นชอบการตกแต่งสไตล์วินเทจ เราขอแนะนำให้เลือกโคมไฟเพดานที่ผลิตจาก "เหล็ก" หรือโลหะชนิดอื่น ๆ เช่น อะลูมิเนียม สเตนเลส สังกะสี เป็นต้น วัสดุเหล่านี้จะมอบความรู้สึกดิบ ๆ เท่ ๆ ดูมีสไตล์ ราวกับอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เหมาะกับการตกแต่งภายในแบบ Loft เป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

โคมไฟไม้ : มอบความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง

"ไม้" เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่นำมาทำโคมไฟ โดยใช้วิธีการสานจึงมีช่องว่างเล็ก ๆ จำนวนมาก เพื่อให้แสงสว่างจากหลอดไฟส่องผ่านตัวโคมออกมา โดยจะมอบความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง เพราะเป็นแสงอ่อน ๆ ที่มาพร้อมกับเงาบาง ๆ จากลวดลายบนตัวโคม เหมาะสำหรับใช้ประดับในห้องนั่งเล่น โต๊ะอาหาร รวมถึงร้านกาแฟ ที่ต้องการบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติและดูผ่อนคลายยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกขนาดและน้ำหนักของโคมไฟเพดานให้เหมาะสมกับพื้นที่

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อโคมไฟเพดาน คือ การเลือกขนาดและน้ำหนักของโคมไฟให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่จะทำการติดตั้งเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากพื้นที่ภายในห้องมีขนาดไม่กว้างมากควรหลีกเลี่ยงโคมไฟที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้ได้รับแสงที่สว่างเกินความจำเป็นและยังส่งผลให้รู้สึกไม่สบายดวงตาด้วย


นอกจากนี้ การเลือกขนาดของโคมไฟเพดาน ต้องคำนึงถึงความสูงของเพดานด้วย โดยทั่วไปเพดานมักจะมีความสูงไม่ต่ำกว่า 2.4 m เราขอแนะนำให้พิจารณาเลือกจากโคมไฟที่มีความสูงเมื่อวัดจากพื้นถึงปลายโคมไฟแล้วต้องมีระยะอยู่ระหว่าง 1.8 - 2 m และหากเป็นการติดตั้งบริเวณโต๊ะอาหารที่มักจะเป็นประเภทแขวนเพดานแล้วนั้น ตัวโคมควรจะอยู่สูงจากโต๊ะประมาณ 80 cm ขึ้นไปค่ะ


สำหรับน้ำหนักของโคมไฟก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเช่นกัน เนื่องจากจะต้องถูกติดตั้งบนเพดานหรือฝ้า ดังนั้น จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า เพดานของคุณมีความแข็งแรงและมั่นคงเพียงพอที่จะรองรับน้ำหนักของโคมไฟได้หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โคมไฟที่ทำจากแก้วและเหล็ก ซึ่งจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ ค่ะ

ตรวจสอบว่าโคมไฟเพดานใช้งานร่วมกับหลอดไฟชนิดใด

แน่นอนว่าโคมไฟต้องใช้งานร่วมกับหลอดไฟ ดังนั้น จึงควรตรวจสอบก่อนว่า โคมไฟเพดานที่คุณถูกใจนั้นสามารถใช้งานร่วมกับหลอดไฟชนิดใด แนะนำให้อ่านรายละเอียดสินค้าอย่างรอบคอบ เพราะหลอดไฟที่ใช้ร่วมกันได้นั้ อาจจะแตกต่างกันไปตามโคมไฟแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีคำแนะนำระบุไว้ ทั้งประเภทของหลอดไฟ ชนิดของขั้วหลอด รวมถึงสีของหลอดไฟด้วย เพื่อให้คุณได้รับแสงสว่างที่เหมาะสมที่สุดและตรงตามสไตล์การตกแต่งที่ต้องการอีกด้วยค่ะ


นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีโคมไฟแบบสำเร็จรูปให้เลือกซื้อ ซึ่งมีลักษณะเป็นโคมไฟเพดานที่มาพร้อมหลอดไฟภายในตัว คุณจึงไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อหลอดไฟแยกให้ยุ่งยากเลย ถือว่าสะดวกสำหรับมือใหม่และผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านช่างไฟฟ้ามากนัก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกโคมไฟเพดานให้ตรงตามการตกแต่งบ้านของคุณแล้ว ต่อไปจะเป็นการจัดอับดับโคมไฟเพดานคุณภาพดี ซึ่งมีให้เลือกหลายประเภท รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างกันไป มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าใช้งานบ้าง !

10
ประเภทโคมไฟติดเพดาน
วัสดุพลาสติก
ขนาด ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 ซม. ความสูง 6 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED (ไม่ต้องซื้อแยก)
9
ประเภทโคมไฟแขวน
วัสดุเหล็ก
ขนาดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 ซม. ความสูง 24 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอดไฟมาตรฐาน ขั้ว E27
8
ประเภทโคมไฟแขวน
วัสดุแก้ว
ขนาด21 x 21 x 19.5 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED, หลอดมาตรฐานขั้ว E27
7
ประเภทโคมไฟติดเพดาน
วัสดุพลาสติก
ขนาด ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 33 ซม. ความสูง 6 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED (ไม่ต้องซื้อแยก)
6

IKEAMISTERHULT โคมแขวนเพดานอะลูมิเนียม

1,690 บาท 〜

ประเภทโคมไฟแขวน
วัสดุไม้ไผ่
ขนาดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 ซม. ความสูง 53 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED, หลอดกลมแก้วขุ่น สีขาวขั้ว E27
5

CENTRAL HOME BETTER GIFTSChandelier รุ่น CCH1362

3,500 บาท 〜

ประเภทแชนเดอเลียร์
วัสดุแก้ว
ขนาดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 14.5 ซม. ความสูง 21 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟไม่ระบุ
4

IKEABAROMETER รางเพดานสปอตไลท์ 5 ดวง

1,990 บาท 〜

ประเภทโคมไฟราง
วัสดุเหล็กชุบนิกเกิล
ขนาดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 6.5 ซม. ความยาว 131 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED GU10
3

RACERโคมไฟอัจฉริยะควบคุมด้วยเสียง รุ่น KELLI DIAMOND 24w

1,799 บาท 〜

ประเภทโคมไฟติดเพดาน
วัสดุพลาสติก
ขนาด40 x 40 x 8.5 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED (ไม่ต้องซื้อแยก)
2

IKEA โคมแขวนเพดานสีขาว PS 2014

1,990 บาท 〜

ประเภทโคมไฟแขวน
วัสดุพลาสติกโพลีโพรพิลีน
ขนาดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอด LED ขั้ว E27, หลอดกลมแก้วใส
1
ประเภทแชนเดอเลียร์
วัสดุอะคริลิก
ขนาด51 x 51 x 58 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอดมาตรฐานขั้ว E24

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LUZINA Acrylic Chandelier รุ่น 63129-5CL 1

LUZINA

2
IKEA โคมแขวนเพดานสีขาว PS 2014 1

IKEA

3
RACER โคมไฟอัจฉริยะควบคุมด้วยเสียง รุ่น KELLI DIAMOND 24w 1

RACER

4
IKEA BAROMETER รางเพดานสปอตไลท์ 5 ดวง 1

IKEA

5
CENTRAL HOME BETTER GIFTS Chandelier รุ่น CCH1362 1

CENTRAL HOME BETTER GIFTS

6
IKEA MISTERHULT โคมแขวนเพดานอะลูมิเนียม 1

IKEA

7
TOSHIBA โคมไฟ Ceiling Lamp รุ่น 24w 1

TOSHIBA

8
LUZINO โคมไฟแขวน รุ่น F8917B 1

LUZINO

9
 DONBEENO โคมไฟแขวน 1

DONBEENO

10
HAFELE ชุดโคมไฟ LED เพดาน รุ่น 24w 1

HAFELE

ชื่อสินค้า

Acrylic Chandelier รุ่น 63129-5CL

โคมแขวนเพดานสีขาว PS 2014

โคมไฟอัจฉริยะควบคุมด้วยเสียง รุ่น KELLI DIAMOND 24w

BAROMETER รางเพดานสปอตไลท์ 5 ดวง

Chandelier รุ่น CCH1362

MISTERHULT โคมแขวนเพดานอะลูมิเนียม

โคมไฟ Ceiling Lamp รุ่น 24w

โคมไฟแขวน รุ่น F8917B

โคมไฟแขวน

ชุดโคมไฟ LED เพดาน รุ่น 24w

คุณสมบัติ

ดีไซน์คลาสสิกเรียบหรู ผลิตจากอะคริลิกคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา

โคมไฟสไตล์โมเดิร์น เปลี่ยนรูปทรงและแสงสว่างได้ตามต้องการ

นวัตกรรมสุดล้ำ พร้อมการทำงานที่หลากหลาย สำหรับทุกคนในบ้าน

ไฟสปอตไลท์ ดีไซน์เก๋ ปรับทิศทางไฟได้ กระจายแสงทั่วห้อง

โคมไฟระย้าผลิตจากแก้วคุณภาพสูง ให้ความหรูหราระยิบระยับ

ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ สร้างบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง

โคมไฟ LED ลายดาว ปลอดภัยและประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม

ดีไซน์สวยสไตล์วินเทจ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนาน

โคมไฟแขวนดีไซน์โมเดิร์น เพิ่มความมีชีวิตชีวา ทำความสะอาดง่าย

รูปทรงบางเฉียบ ดูทันสมัย ติดตั้งง่าย ให้แสงสว่างที่อ่อนโยน

ราคาเริ่มต้น2,490 บาท1,990 บาท1,799 บาท1,990 บาท3,500 บาท1,690 บาท949 บาท990 บาท1,550 บาท700 บาท
ประเภทแชนเดอเลียร์โคมไฟแขวนโคมไฟติดเพดานโคมไฟรางแชนเดอเลียร์โคมไฟแขวนโคมไฟติดเพดานโคมไฟแขวนโคมไฟแขวนโคมไฟติดเพดาน
วัสดุอะคริลิกพลาสติกโพลีโพรพิลีนพลาสติกเหล็กชุบนิกเกิลแก้วไม้ไผ่พลาสติกแก้วเหล็กพลาสติก
ขนาด51 x 51 x 58 ซม.ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 ซม. 40 x 40 x 8.5 ซม.ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 6.5 ซม. ความยาว 131 ซม.ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 14.5 ซม. ความสูง 21 ซม. ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 ซม. ความสูง 53 ซม. ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 33 ซม. ความสูง 6 ซม.21 x 21 x 19.5 ซม.ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 ซม. ความสูง 24 ซม. ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 38 ซม. ความสูง 6 ซม.
ใช้ร่วมกับหลอดไฟหลอดมาตรฐานขั้ว E24หลอด LED ขั้ว E27, หลอดกลมแก้วใสหลอด LED (ไม่ต้องซื้อแยก)หลอด LED GU10ไม่ระบุหลอด LED, หลอดกลมแก้วขุ่น สีขาวขั้ว E27หลอด LED (ไม่ต้องซื้อแยก)หลอด LED, หลอดมาตรฐานขั้ว E27หลอดไฟมาตรฐาน ขั้ว E27หลอด LED (ไม่ต้องซื้อแยก)
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการติดตั้งโคมไฟเพดาน

เทคนิคการติดตั้งโคมไฟเพดาน

หลายคนที่ซื้อโคมไฟเพดานประเภทแชนเดอเลียร์ หรือโคมไฟแบบแขวนมา และอาจกำลังสงสัยอยู่ว่าควรติดตั้งโคมไฟสูงแค่ไหนจึงจะเหมาะสม ซึ่งวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการติดตั้งโคมไฟเพดานให้ทราบกันค่ะ !


ห้องครัว สำหรับห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์หรือโต๊ะกลางห้อง แนะนำว่าควรเว้นระยะห่างระหว่างปลายโคมไฟกับเคาน์เตอร์ประมาณ 30-36 นิ้ว และหากต้องการติดตั้งโคมไฟหลายตัว ควรมีระยะห่างด้านข้างระหว่างกันอย่างน้อย 30 นิ้ว เพื่อให้อากาศถ่ายได้เทสะดวก และแสงสว่างกระจายได้อย่างทั่วถึง สำหรับโคมไฟแขวนที่มีลักษณะยาว ความยาวในการติดตั้งโคมไฟไม่ควรเกิน 2/3 ของความยาวเค้าเตอร์หรือโต๊ะ 


ห้องรับประทานอาหาร ควรเว้นระยะห่างระหว่างปลายโคมไฟกับโต๊ะรับประทานอาหารประมาณ 30-36 นิ้ว โดยความกว้างของโคมไฟควรแคบกว่าความแคบของโต๊ะอย่างน้อย 6 นิ้ว สำหรับโต๊ะที่มีทรงกลมให้เว้นระยะห่างระหว่างปลายโคมไฟเหมือนกับโต๊ะทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า แต่โคมไฟควรที่มีขนาด 1/2 หรือ 3/4 ของเส้นผ่านศูนย์กลางรอบโต๊ะรับประทานอาหาร


บริเวณทั่วไป เช่น ห้องโถง ห้องรับแขก หรือทางเดิน ควรเว้นระยะห่างระหว่างปลายโคมไฟกับพื้นประมาณ 2 เมตรครึ่ง และควรติดตั้งให้ห่างจากผนังห้อง 1 เมตรครึ่ง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้ทุกคนคงจะได้ทราบถึงวิธีการเลือก รวมทั้งการแนะนำสินค้าคุณภาพดีทั้ง 10 อันดับกันไปแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะตัดสินใจได้แล้วว่า โคมไฟเพดานรุ่นไหนเหมาะกับห้องของคุณ หรือบางคนอาจจะมีแนวทางในการตกแต่งบ้านจากโคมไฟที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้ค่ะ


สุดท้ายนี้ นอกจากจะเลือกโคมไฟที่ถูกใจตรงตามสไตล์ที่ชื่นชอบและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณแล้ว เราขอฝากให้หมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะ เพราะความสกปรกที่อยู่บนตัวโคม อาจส่งผลต่อแสงสว่างที่ส่องผ่านออกมา รวมถึงสุขภาพของทุกคนภายในบ้านด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เด็ก, ผู้สูงอายุ หรือผู้ที่เป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ การทำความสะอาดยังเป็นการชุบชีวิตให้กับโคมไฟดวงโปรดของคุณ ให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่อีกครั้งด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โซฟาเบด (Sofa Bed) ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอซึ่งมีพื้นที่จำกัดแล้ว โซฟาเบดจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องของคุณหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะใช้งานเป็นโซฟานั่งเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่ห้องได้ สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น นอนเล่น ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นในครั้งนี้เราจะแนะนำโซฟาเบดโดยการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพดีแถมเป็นที่ชื่นชอบของชาวชอปปิงออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจาก Index Living Mall, IKEA และ Koncept Furniture ซึ่งมีสินค้าลดราคาสุดพิเศษมากมายที่คุณสามารถซื้อได้ง่าย ๆ มีให้เลือกหลายราคาและดีไซน์ ทั้งน่ารัก หรูหรา เรียบง่าย หลังจากอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกโซฟาเบดที่คุณชอบและเข้ากับบรรยากาศในห้องของคุณได้อย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  28,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  มนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เพราะเราใช้เวลาบนเตียงนอน 6-8 ชั่วโมงในแต่ละวัน ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนหรือชุดเครื่องนอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่เครื่องนอนโดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดก็จะทำให้คุณภาพการนอนของเราลดลงไปได้เลยนะคะในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดี่ยวมาตรฐาน (Single size) ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย ในส่วนหลังเรายังแนะนำผ้าปูที่นอนยี่ห้อที่เป็นที่นิยมของคนไทยอย่าง SANTAS, LOTUS, SATIN, SYNDA, TOTO มาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวย แข็งแรง ทนทาน
  10 อันดับ ชั้นวางทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวย แข็งแรง ทนทาน
  ในยุคปัจจุบัน ทีวีที่ใช้ในบ้านเรากลายมาเป็นทีวีจอแบนหรือสมาร์ททีวีเกือบทั้งหมดแล้ว ซึ่งบางคนอาจติดตั้งทีวีกับกำแพงเพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ในขณะที่หลาย ๆ บ้านยังคงใช้ชั้นวางทีวีอยู่ เนื่องจากชั้นวางทีวีสมัยนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ที่ไม่เพียงแต่มีไว้เพื่อวางทีวีเท่านั้นแต่ผู้ผลิตยังเข้าใจดีว่าผู้ใช้งานยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่ต้องใช้ร่วมกับทีวีอยู่ เช่น ชุดเกมคอนโซล, Nintendo Switch, ชุดโฮมเธียเตอร์, ชุดลำโพง ตลอดจนกรอบรูปหรือหนังสือต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกแบบชั้นวางทีวีให้เป็นลักษณะ Multi-Function สามารถวางและจัดเก็บสิ่งของได้ตามความต้องการ จัดวางในห้องได้ลงตัว แถมมีช่องเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็อย่าเพิ่งรีบถอดใจในความซับซ้อนของชั้นวางทีวีนะคะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชั้นวางทีวี โดยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายแล้วให้คุณอ่านได้อย่างสนุกสนาน รวมถึงยังได้รวบรวมสินค้าชั้นวางทีวียอดฮิตที่น่าสนใจมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อชั้นนำอย่าง IKEA, INDEX LIVING MALL หรือ SB Design Square ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  8,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะแต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  3,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ ราคาถูก พร้อมไฟ RGB
  10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ ราคาถูก พร้อมไฟ RGB
  บทความนี้เราจะมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์กันค่ะ เพราะเราเชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่กับการเล่นเกมทุกครั้งที่มีเวลาว่างอย่างแน่นอน ดังนั้น การเลือกใช้โต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง "โต๊ะเกมมิ่ง" จึงเป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลายคนใฝ่ฝัน เพราะมีดีไซน์ที่ดูเท่สมกับเกมเมอร์ อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศให้เอื้อต่อการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น จึงถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยในการเปลี่ยนโต๊ะคอมพิวเตอร์ธรรมดาของคุณให้กลายเป็นโต๊ะเกมมิ่งชั้นเยี่ยมแต่หลายคนก็มักจะเกิดคำถามต่อมาว่า โต๊ะเกมมิ่งแตกต่างกับโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั่วอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง และคุ้มค่าต่อการเลือกซื้อหรือไม่ เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลและทำการสรุปเป็นวิธีการเลือกโต๊ะเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งตัวใหม่ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง มาแนะนำในช่วงท้ายอีกด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  23,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  "ตู้เสื้อผ้า" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันฝุ่นเกาะเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายประเภทและสร้างจากวัสดุที่แตกต่างกัน แม้แต่ขนาดเองก็มีให้เลือกมากมาย โดยถ้าหากคุณต้องการแบบที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บภายในที่พัก เราขอแนะนำให้คุณเลือก "ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน" มาใช้งานค่ะ เพราะเป็นตู้อีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดีในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนให้กับทุกคนที่กำลังมองหาตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน และเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่น่าสนใจ โดยจะมีทั้งรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต ราคา ขนาดและรูปแบบการใช้งานให้ได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการเอาไว้ใช้งานก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  6,878 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  33,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  15,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  ในปัจจุบันผู้คนมากมายเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือบริเวณรอบตัวบ้านมากขึ้น และเมื่อปลูกหนึ่งต้น อีกหลายต้นก็จะเริ่มตามมา เรื่อย ๆ จนในท้ายที่สุดก็จะไม่เหลือที่ให้วางต้นไม้แล้ว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงได้นำ 'ชั้นวางต้นไม้' มาใช้เพื่อให้วางต้นไม้ได้เยอะขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้ชั้นวางก็คือช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถจัดต้นไม้ให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนได้ และยังมีรูปแบบมากมายให้คุณเลือกสรรจากหลายแบรนด์ เช่น IKEA หรือ INDEX HOME เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเฉพาะและสีสันที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องด้วยค่ะในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชั้นวางต้นไม้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คุ้มค่าและเข้ากันกับบ้านของคุณที่สุดค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ทางเรายังนำเสนอ 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,245 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด