• 10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS 1
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS 2
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS 3
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS 4
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS 5

10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS

ปัจจุบันเทรนด์การวิ่งออกกำลังกายนั้นได้แผ่ขยายออกไปเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะกับบรรดาสาว ๆ ที่ต้องการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงควบคู่ไปกับรูปร่างที่สวยงาม อย่างไรก็ตาม การจะออกกำลังกายด้วยวิธีนี้อาจส่งผลเสียแทนหากคุณไม่มี "รองเท้าวิ่ง" ที่เหมาะสมกับตัวเอง โดยรองเท้าวิ่งนั้นแตกต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไป เพราะถูกพัฒนาและออกแบบมาช่วยพยุงข้อเท้า เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถควบคุมการทรงตัวขณะวิ่งได้ รวมทั้งวัสดุที่นำมาใช้ทำแผ่นรองใต้ฝ่าเท้าและพื้นรองเท้าเองก็มีความยืดหยุ่น ซึ่งมีส่วนช่วยสำคัญในการลดแรงกระแทกที่อาจก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ รองเท้าวิ่งสำหรับแต่ละเพศยังมีความแตกต่างกัน หากสาว ๆ คนใดอยากได้รองเท้าวิ่ง ก็ควรมองหารองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะด้วยค่ะ


ในครั้งนี้ เราจะมาช่วยไกด์ไอเดียในการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงให้เหมาะสมกับรูปเท้าของคุณ พร้อมกันนั้น เรายังได้เตรียมข้อมูล 10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงยอดนิยมและมีความสวยงามไว้ให้ทุกคนได้ลองพิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้ว ไปดูกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,582 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง

เทรนด์การวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็นหลากหลายสไตล์ แต่ในการเลือกรองเท้าวิ่งให้ดีที่สุด เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วย ดังนั้น เรามาดูรายละเอียดทั้ง 4 ข้อที่จำเป็นต่อการเลือกรองเท้าวิ่งกันเลยดีกว่าค่ะ

ตรวจสอบลักษณะรูปเท้าก่อนเลือกรองเท้าวิ่ง

ตรวจสอบลักษณะรูปเท้าก่อนเลือกรองเท้าวิ่ง

ลักษณะรูปเท้าเป็นลักษณะทางกายภาพที่คนเรามีไม่เหมือนกัน คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่า "เท้าแบน" หรือ "อุ้งเท้าสูง" ซึ่งลักษณะรูปเท้าเหล่านี้ส่งผลให้รองเท้าที่เหมาะสมกับแต่ละคนแตกต่างกัน การเลือกรองเท้าวิ่งโดยอ้างอิงจากลักษณะรูปเท้าจะช่วยให้การวิ่งของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังดีต่อสุขภาพและร่างกายอีกด้วย โดยเราสามารถแบ่งลักษณะรูปเท้าออกเป็น 3 ลักษณะใหญ่ ๆ ดังนี้


 • อุ้งเท้าปกติ (Normal Arch) เป็นลักษณะรูปเท้าที่พบเห็นได้มากที่สุด โดยจะมองเห็นส่วนโค้งของอุ้งเท้าได้ชัดเจน และขอบของอุ้งเท้าจะอยู่ประมาณกึ่งกลางของฝ่าเท้า รูปเท้าเช่นนี้จะสามารถรองรับน้ำหนักตัวของคุณได้ดี ไม่ค่อยพบปัญหาข้อเท้าบิดเข้าหรือบิดออกมากนัก เพราะตำแหน่งเท้าอยู่ในสภาพสมดุล คนที่มีรูปเท้าแบบนี้สามารถใส่รองเท้าวิ่งแบบใดก็ได้ แต่หากเลือกแบบ Stability ก็จะช่วยรองรับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 • อุ้งเท้าสูง (High Arch) เป็นลักษณะรูปเท้าที่มีความโค้งมากกว่าอุ้งเท้าปกติ ทำให้ส่วนฝ่าเท้าสัมผัสกับพื้นน้อย กล่าวคือ ส่วนที่รองรับน้ำหนักตัวจะมีเพียงแค่ปลายเท้าและส้นเท้าเท่านั้น เวลาเดินหรือวิ่งจะเกิดแรงกระแทกมากกว่ารูปเท้าแบบอื่น ดังนั้น รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับรูปเท้าแบบนี้คือรองเท้าวิ่งแบบ Cushioned 

 • อุ้งเท้าแบน (Flat Arch) เป็นลักษณะรูปเท้าที่มีความเสี่ยงในการเกิดอาการบาดเจ็บเวลาวิ่งลงน้ำหนักมากกว่าแบบอื่น ซึ่งความเสี่ยงที่ว่าก็คือการเท้าล้ม (Overpronation) ค่ะ เนื่องจากคนที่มีรูปเท้าเช่นนี้ไม่มีอุ้งเท้าหรือมีน้อย ทำให้เวลาวิ่งข้อเท้าจะบิดเข้าไปด้านใน ด้วยเหตุนี้ รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับคนเท้าแบนคือรองเท้าวิ่งแบบ Stability หรือแบบ Motion Control ค่ะ

เลือกรองเท้าวิ่งที่มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตการวิ่ง

ในปัจจุบัน รองเท้าวิ่งของแบรนด์ดังหลายแบรนด์ได้หันมาให้ความสำคัญกับเทคโนโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยซัพพอร์ตเท้าของผู้สวมใส่ เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน สำหรับรองเท้าวิ่งเองก็มีเทคโนโลยีที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับแบรนด์ที่ผลิตออกมา แต่ส่วนใหญ่แล้วประสิทธิภาพจะค่อนข้างคล้ายคลึงกันในเรื่องของการลดแรงกระแทก ยกตัวอย่างเช่น


 • เทคโนโลยี Boost ของ Adidas ที่ใช้เม็ดโฟม EVA ช่วยในการลดแรงกระแทกขณะลงน้ำหนักที่เท้า ซึ่งปัจจุบันมีรองเท้าหลายรุ่นที่ใช้เทคโนโลยีนี้ เช่น UltraBoost, YEEZY, Solarboost เป็นต้น
 • เทคโนโลยี GEL ของ ASICS ซึ่งสามารถช่วยลดและดูดซับแรงกระแทก รวมถึจัดวางเท้าให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยให้สามารถวิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดอาการบาดเจ็บขณะวิ่ง
 • เทคโนโลยี Zoom ของ Nike มีประสิทธิภาพในการลดแรงกระแทก ดูดซับแรงกระเทือน รวมถึงการดีดตัวกลับ ช่วยให้คุณวิ่งได้เร็วและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ยังช่วยลดอาการตึงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นขณะวิ่งหรือหลังวิ่งด้วยค่ะ
 • เทคโนโลยี Fresh Foam ของ New Balance เป็นเทคโนโลยีที่โดดเด่นในเรื่องของการลดการกระแทกขณะวิ่งเช่นกัน ทั้งยังช่วยให้รองเท้าวิ่งมีความนุ่มและตอบสนองได้ดี ทำให้วิ่งได้อย่างคล่องแคล่วและยาวนาน

เลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะกับกิจกรรมการวิ่งของตัวเอง

การเลือกรองเท้าวิ่งให้เหมาะสมกับกิจกรรมการวิ่งเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อรองเท้าสำหรับวิ่งเลยค่ะ เนื่องจากกิจกรรมการวิ่งมีมากมายหลายรูปแบบ เช่น การวิ่งมาราธอน การวิ่งแข่งทำความเร็ว การวิ่งจ็อกกิงในตอนเช้า การวิ่งบนลู่วิ่งในฟิตเนส หรือการวิ่งวิบาก โดยการวิ่งแต่ละแบบนั้นใช้รองเท้าวิ่งที่แตกต่างกัน 


สำหรับการวิ่งมาราธอนนั้น เนื่องจากเป็นการวิ่งระยะไกล ต้องใช้เวลาในการวิ่งนาน รองเท้าวิ่งที่เหมาะสมคือรองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเบา สวมใส่แล้วคล่องตัว ไม่ฟิตแน่นจนเกินไปและควรจะเหลือพื้นที่ส่วนนิ้วเท้าไว้เล็กน้อย เพราะในขณะที่วิ่งไปเรื่อย ๆ เท้าของคุณจะขยายขึ้น หากเลือกรองเท้าที่แน่นพอดีเกินไป จะทำให้ไม่สบายเท้าและอึดอัดได้ค่ะ ส่วนในการวิ่งแข่งหรือการวิ่งทำความเร็ว รองเท้าวิ่งก็ควรมีน้ำหนักเบาเช่นกัน เพราะยิ่งรองเท้าเบามากเท่าไร คุณก็ยิ่งวิ่งได้เร็วมากขึ้นเท่านั้นค่ะ


ลำดับถัดมาคือรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับการวิ่งจ็อกกิ้งบนถนนสบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน ปกติแล้วไม่จำเป็นต้องเลือกรองเท้าวิ่งที่มีการซัพพอร์ตเท้ามากนัก อาจจะเลือกรองเท้าที่มีเทคโนโลยีลดแรงกระแทกสักเล็กน้อย ก็เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ ต่อไป สำหรับคนที่ชอบไปวิ่งที่ฟิตเนส รองเท้าวิ่งที่เหมาะสมคือรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าแบบปุ่ม สามารถเกาะพื้นผิวสังเคราะห์ของลู่วิ่งได้ดี 


สุดท้ายคือการวิ่งวิบากหรือวิ่งเทรล รองเท้าวิ่งที่ดีควรมีพื้นรองเท้าที่หนาและทนทาน รวมถึงมีดอกยางที่ช่วยในการยึดเกาะพื้นผิวที่ขรุขระ อาจจะเลือกรองเท้าวิ่งที่กันน้ำกันฝุ่นได้ดีด้วย เพื่อให้การวิ่งของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับความชำนาญในการวิ่งของตนเอง

อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่า รองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเบาจะไม่ค่อยเหมาะกับนักวิ่งมือใหม่ เพราะมีแผ่นรองฝ่าเท้าที่ค่อนข้างบางเบา ทำให้ผู้สวมใส่ที่ยังไม่มีทักษะมากพอเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่นับเป็น 2 - 3 เท่าของน้ำหนักตัว ดังนั้น สำหรับคนที่ยังไม่ชำนาญมากพอหรือเพิ่งเริ่มหัดวิ่ง เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีแผ่นรองฝ่าเท้าหนา โดยแต่ละข้างควรมีน้ำหนักอยู่ที่ 250 - 280 กรัมค่ะ 


และสำหรับสาว ๆ สายวิ่งที่มีความชำนาญพอสมควรแล้วและต้องการทำเวลาในการวิ่ง การเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาจะถือเป็นตัวช่วยสำคัญทีเดียวค่ะ มีรายงานการวิจัยเกี่ยวกับรองเท้าวิ่งจากมหาวิทยาลัยโคโลราโด โบลเดอร์ ที่ทำการทดลองในปี 2016 พบว่า น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น 100 กรัม สามารถทำให้วิ่งช้าลงได้ 1% จากเดิม อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้คิดจะแข่งขันหรือเป็นนักวิ่งมืออาชีพ การเลือกรองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักเบาในระดับหนึ่ง แต่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับแรงกระแทกและซัพพอร์ตข้อเท้าได้ดีก็นับว่าเพียงพอแล้วค่ะ

10 อันดับ รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี วิ่งได้คล่องตัว มีเทคโนโลยีซัพพอร์ตเท้า มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike และ ASICS

หลังจากที่ได้ข้อมูลความรู้ในการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งกันพอสมควรแล้ว เรายังมีรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงจากแบรนด์ยอดนิยมมาแนะนำกันต่อด้วยค่ะ ใครที่สนใจรองเท้าวิ่งแบบไหนอยู่ ลองไปติดตาม 10 อันดับ ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

10
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ
น้ำหนัก215 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
9
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ
น้ำหนักไม่ระบุ
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งในฟิตเนส
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
8

Reebokรองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Forever Floatride Energy 2

4,990 บาท 〜

รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก255 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
7
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก230 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งในฟิตเนส
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
6
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าแบน
น้ำหนัก261 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งในฟิตเนส
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
5
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก201 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
4
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก220 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
3
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก255 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
2
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก310 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
1
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูง
น้ำหนัก235 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nike รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Air Zoom Pegasus 37 1

Nike

2
Adidas รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Ultraboost 20 1

Adidas

3
ASICS รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Gel-Nimbus 22 1

ASICS

4
New Balance รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Fresh Foam Roav 1

New Balance

5
Hoka One One รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Clifton 7 1

Hoka One One

6
Altra รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Paradigm 4.5 1

Altra

7
Adidas รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Adizero RC 2.0 1

Adidas

8
Reebok รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Forever Floatride Energy 2 1

Reebok

9
FILA รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Blazehawk 1

FILA

10
Pan รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Predator ACE 1

Pan

ชื่อสินค้า

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Air Zoom Pegasus 37

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Ultraboost 20

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Gel-Nimbus 22

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Fresh Foam Roav

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Clifton 7

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Paradigm 4.5

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Adizero RC 2.0

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Forever Floatride Energy 2

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Blazehawk

รองเท้าวิ่งผู้หญิง รุ่น Predator ACE

คุณสมบัติ

เพื่อนแท้ในทุกการวิ่ง ใส่ออกกำลังกายก็ได้ ใช้ในการแข่งก็ดี

ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย ดีไซน์ล้ำสมัย

รองเท้าที่ช่วยเรื่องการซัพพอร์ต ล็อกกระชับทั้งเท้า ทำให้วิ่งได้มั่นคง

ใช้งานได้หลากหลาย หน้าเท้ากว้าง น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย

พื้นนุ่มและระบายอากาศได้ดี ช่วยทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการวิ่ง

รองเท้าวิ่งสำหรับคนเท้าแบน ช่วยซัพพอร์ตข้อเท้าไม่ให้เท้าล้ม

เบา บุนุ่มรอบข้อเท้า ตัวรองเท้าใช้ผ้าตาข่าย ระบายอากาศได้ดี

รองรับแรงกระแทกได้ดี วิ่งคล่องตัวด้วยโฟมแบบ Floatride

นุ่มสบายเท้า ยึดเกาะพื้นได้ดี ระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ทุกวัน

รองเท้าวิ่งระยะไกล ราคาสบายกระเป๋า พื้นทำจาก Bubble Foam

ราคาเริ่มต้น4,600 บาท6,500 บาท6,500 บาท3,090 บาท4,990 บาท6,250 บาท3,400 บาท4,990 บาท1,790 บาท2,490 บาท
รูปเท้าที่เหมาะสมอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าแบนอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติ, อุ้งเท้าสูงอุ้งเท้าปกติอุ้งเท้าปกติ
น้ำหนัก235 ก.310 ก.255 ก.220 ก.201 ก.261 ก.230 ก.255 ก.ไม่ระบุ215 ก.
เหมาะสำหรับวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอนวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอนวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอนวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอนวิ่งจ็อกกิงวิ่งจ็อกกิง, วิ่งในฟิตเนสวิ่งจ็อกกิง, วิ่งในฟิตเนสวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอนวิ่งจ็อกกิง, วิ่งในฟิตเนสวิ่งจ็อกกิง, วิ่งมาราธอน
เทคโนโลยีลดแรงกระแทก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับลักษณะรูปเท้าและลักษณะการวิ่งของเรานั้น นอกจากจะช่วยให้การวิ่งของสาว ๆ มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการลดและป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการวิ่งอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุข้อเท้าพลิกหรือการลื่นล้มก็ตาม นอกจากนี้ คุณสมบัติพิเศษเฉพาะในรองเท้าแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ ก็ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เหมาะจะนำมาประกอบการตัดสินใจเพื่อเลือกซื้อ ทุกคนจึงไม่ควรที่จะมองข้ามในจุดนี้นะคะ


อย่างไรก็ตาม หลังจากการวิ่งออกกำลังกายแล้ว อีกสิ่งทีสำคัญสำหรับผู้หญิงทุกคนก็คือ การรักษาความสะอาดให้กับรองเท้าวิ่งและฝ่าเท้าของเราค่ะ เพราะเหงื่อที่ออกมาตามร่างกายสามารถทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นภายในรองเท้า จนกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ สาว ๆ จึงควรหมั่นซักรองเท้าวิ่งเป็นประจำ พร้อมกับคอยดูแลสุขอนามัยของฝ่าเท้าให้ดีอยู่เสมอด้วย เพื่อให้สามารถออกวิ่งได้อย่างมั่นใจ โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องของกลิ่นและความสะอาดค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะชายหาด สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้ากว้าง ใส่สบาย ไม่มีลื่น
  10 อันดับ รองเท้าแตะชายหาด สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้ากว้าง ใส่สบาย ไม่มีลื่น
  รองเท้าแตะจัดเป็นรองเท้าที่ผู้ชายนิยมสวมใส่ จนเรียกได้ว่าแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของหนุ่ม ๆ หลายคนเลยทีเดียว เพราะด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้ชายที่ชอบความสบาย รองเท้าแตะจึงมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์นั้นได้เป็นอย่างดี แต่เมื่อจะไปเที่ยวทะเล การใช้รองเท้าแตะคู่ที่สวมใส่ในทุกวันอาจไม่ตอบโจทย์เท่าไรนัก เพราะเมื่อรองเท้าทั่วไปสัมผัสกับน้ำอาจทำให้เกิดความชื้นและใส่ไม่สบายเท้าได้ รองเท้าแตะชายหาด จึงมีความสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะกันน้ำได้แล้วยังแห้งเร็ว รวมถึงในบางรุ่นยังช่วยปกป้องเท้าของคุณจากการกระแทกได้อีกด้วยทั้งนี้ รองเท้าแตะชายหาดสำหรับผู้ชายนั้นมีจำหน่ายอยู่มากมาย เช่น Adidas, Nike, ADDA, CROCS ฯลฯ ซึ่งก็มีทั้งรองเท้าแตะคีบหรือหูหนีบ รองเท้าแตะรัดส้นและรองเท้าแตะแบบสวม แถมแต่ละแบรนด์ยังเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะชายหาด สำหรับผู้ชาย รุ่นยอดฮิต พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะชายหาด เพื่อให้คุณได้รองเท้าที่ใช้งานได้ตรงตามความต้องการมาให้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  12,357 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย กระชับ ไม่เจ็บเท้า
  10 อันดับ รองเท้าวิ่งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย กระชับ ไม่เจ็บเท้า
  สำหรับเด็ก ๆ แล้ว รองเท้าวิ่งไม่ได้มีไว้ใส่เพื่อเล่นกีฬาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย เช่น ใส่ไปโรงเรียนหรือใส่ไปเที่ยวในวันหยุด ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ดังมากมายที่ผลิตรองเท้าวิ่งสำหรับเด็กออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชื่อดังอย่าง ASICS, Nike, Adidas หรือ Under Armor ก็ล้วนแล้วแต่พัฒนารองเท้าวิ่งสำหรับเด็กขึ้นมาอย่างปราณีตและมีคุณภาพทั้งนั้น ทำให้ผู้ปกครองอาจตัดสินใจได้ยากหากต้องเลือกซื้อรองเท้าวิ่งเพื่อบุตรหลานสักคู่ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับเด็ก พร้อมทำการจัดอันดับรองเท้าวิ่งสำหรับเด็กรุ่นยอดนิยมจำนวน 10 อันดับให้ไว้เป็นไอเดียกันอีกด้วย มีทั้งรองเท้าแบบนุ่มที่เปลี่ยนรูปง่ายสำหรับเด็กวัยกำลังโต รองเท้าที่สวมใส่ง่ายและเหมาะสำหรับเด็ก ๆ แบบทั่วไปก็มีเช่นกัน และเราได้คัดมาสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงเลย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  รองเท้า
  740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบหนังสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบหนังสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน ผู้ชายส่วนใหญ่เริ่มหันมาสนใจการแต่งตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของ "รองเท้า" ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ารองเท้านั้นได้กลายมาเป็นไอเทมเครื่องแต่งกายที่หลายคนให้ความสำคัญ จึงทำให้มีรองเท้าสำหรับผู้ชายออกมาวางจำหน่ายหลากหลายสไตล์มากขึ้น และรองเท้าผ้าใบแบบแคชชวลก็เป็นรองเท้าอีกหนึ่งประเภทที่หลาย ๆ แบรนด์ต่างก็ดีไซน์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาแข่งกันมากมาย รองเท้าสไตล์นี้จะมีส่วนประกอบของวัสดุประเภทหนัง เพราะเป็นวัสดุที่ทำให้ดูมีความเป็นทางการมากขึ้น แต่รองเท้าที่ทำจากหนังแท้ก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงและทำให้ดูไม่ทันสมัยเท่าไหร่นัก ผู้ผลิตจึงนำหนังเทียมมาเป็นส่วนประกอบของรองเท้า เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูทันสมัยและดูดีมากยิ่งขึ้น และนี่เป็นเหตุผลว่าทำไม เราจึงเห็นรองเท้าผ้าใบหนังเทียมสำหรับผู้ชายวางจำหน่ายอยู่มากมาย ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของรองเท้าผ้าใบหนังสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ มาดูกันว่าวัสดุหนังแบบใดที่สามารถดูแลและใช้งานง่ายกว่ากัน รวมทั้งการเลือกรองเท้าให้เหมาะกับการแต่งกายแต่ละแบบด้วย สุดท้าย เราจะมาแนะนำรองเท้าผ้าใบหนังที่หนุ่ม ๆ หลายคนชื่นชอบ และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ
  รองเท้า
  13,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ Converse มีจุดเริ่มต้นจากรองเท้าแบดมินตัน และได้ปรับรูปโฉมให้ดูสากลจนกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน จึงทำให้สามารถแมทช์ได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว ซึ่งปัจจุบันนี้ สาว ๆ หลายคนก็เริ่มหันมาใส่รองเท้าผ้าใบผู้หญิงของแบรนด์ Converse กันมากขึ้น เพราะไม่เพียงแค่แมทช์กับลุคยีนส์แบบเท่ ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถแมทช์ได้ทั้งลุคสาวหวาน ลุคสบาย ๆ หรือลุคอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ รองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นคลาสสิกอย่าง All Star ก็ยังมีหลากหลายรูปแบบ เช่น High Cut, Low Cut, Slip-On ให้เลือกใส่ได้ตามความชอบอีกด้วยค่ะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse อย่างละเอียด ตั้งแต่การเลือกประเภทของรองเท้าแต่ละรุ่น ไปจนถึงการเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับการแต่งตัว และยังมีการจัด 10 อันดับรองเท้าผ้าใบผู้หญิง Converse รุ่นยอดนิยม มาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  รองเท้า
  5,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี
  10 อันดับ รองเท้า crocs รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่แบบ Clogs เก๋ ๆ ไปจนถึงทรง Loafers ดูดี
  "crocs" หนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่ถือเป็น Top Brand ที่บรรดาเหล่า Gen Z หลายคนเลือกซื้อ และยังเป็นรองเท้าที่ดาราเซเลบใช้กันอย่างแพร่หลายอีกด้วย เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายและมีความทนทานสูงแล้ว crocs ยังเน้นการผลิตรองเท้าที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์ในแบบใคร ๆ เห็นก็ต้องจำได้ อีกทั้งยังได้มีการจับมือร่วมกับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อผลิตรองเท้ารุ่น Limited Edition ออกมาเอาใจแฟน ๆ ผู้ที่รักในความเบาสบายและความทนทานของรองเท้า crocs โดยในปัจจุบัน crocs มีรองเท้าหลากหลายรูปทรงหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อนอกเหนือจากรองเท้ารุ่น Clogs แบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ, รองเท้า Loafers, รองเท้าผ้าใบ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าที่เน้นความทนทานและความนุ่มสบาย รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบรองเท้า crocs อยู่แล้ว ในบทความนี้เราจะมาอัปเดตความนิยมของผู้คนที่มีต่อ crocs ในปัจจุบัน รวมถึงรวบรวม 10 อันดับ รองเท้า crocs ยอดนิยมที่ใส่แล้วไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน พร้อมด้วยวิธีการเลือกรองเท้า crocs ให้คุณเลือกซื้อคู่ที่ถูกใจมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  รองเท้า
  6,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ซัพพอร์ตเท้า
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา ซัพพอร์ตเท้า
  ปัจจุบัน ผู้คนหันมาสนใจการออกกำลังกายมากขึ้น โดยเฉพาะการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ็อกกิง การวิ่งเทรลหรือการวิ่งมาราธอน ทำให้อุปกรณ์ออกกำลังกายขั้นพื้นฐานอย่าง "รองเท้าวิ่ง" เป็นสิ่งที่ใครต่อใครก็ต้องการ ซึ่งรองเท้าวิ่งก็มีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ ราคาและรูปแบบที่แตกต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเลือกรองเท้าวิ่งให้ถูกต้องและเหมาะสมกับตนเองได้ โดยเฉพาะนักวิ่งมือใหม่ จนก่อให้เกิดความเชื่อแบบผิด ๆ ว่า หากเลือกรองเท้าวิ่งที่มีราคาสูงไว้ก่อนก็จะถือว่าดี โดยลืมคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่จำเป็นไปทั้งหมด ผลสุดท้ายก็ได้รองเท้าที่ไม่ช่วยมอบความสบายขณะสวมใส่ให้กับตนเองแม้แต่น้อย นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายคนที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งสักคู่ แต่มีงบประมาณที่จำกัด จึงต้องคำนึงถึงวิธีการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อรองเท้าวิ่งที่คุณภาพดีและมีคุณสมบัติที่ครบครันในราคาถูก สำหรับสวมใส่เพือให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังจะมาแนะนำพร้อมกับรีวิวรองเท้าวิ่ง ราคาไม่เกิน 1,000 บาทจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริง เช่น Pan, Baoji, Kito, WARRIX, PEAK และอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  รองเท้า
  7,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าหนังผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์เรียบหรู พื้นนิ่ม สบายเท้า ใส่ทำงานก็ได้ ใส่ออกงานก็ดี
  10 อันดับ รองเท้าหนังผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์เรียบหรู พื้นนิ่ม สบายเท้า ใส่ทำงานก็ได้ ใส่ออกงานก็ดี
  ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสไตล์ไหน แต่หนึ่งในไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้เลยก็คือ "รองเท้าหนัง" โดยส่วนใหญ่ เรามักจะเห็นรองเท้าหนังผู้ชายอยู่ในรูปแบบของรองเท้าคัทชู ซึ่งเน้นสวมใส่ไปทำงานหรือออกงานที่เป็นทางการต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม รองเท้าหนังผู้ชายก็ยังมีประเภทอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ซึ่งหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยก็มักจะหยิบรองเท้าหนังประเภทอื่น ๆ เช่น Loafers หรือ Boots มาสวมใส่ในวันสบาย ๆ เพื่อเสริมลุคให้ดูเท่ คลาสสิก ด้วยเหตุนี้ รองเท้าหนังจึงถือเป็นแฟชั่นไอเทมที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้สักคู่นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม หากมองเผิน ๆ รองเท้าหนังอาจดูคล้ายกันไปหมด แต่ความจริงแล้ว รองเท้าหนังผู้ชายมีให้เลือกหลากหลายประเภทเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ แต่ละยี่ห้อยังผลิตไซซ์ออกมาแตกต่างกัน คุณจึงควรพิจารณาถึงประเภทของรองเท้า รวมถึงตรวจสอบขนาดเท้าของตนเองให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ วันนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าหนังผู้ชาย พร้อมทั้ง 10 อันดับรองเท้าหนังผู้ชายที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดี แถมยังมีดีไซน์หลากหลายมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าหนังที่ใช่กันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีคู่ไหนน่าสนใจบ้าง
  รองเท้า
  14,999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Fitflop รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย สวมใส่สบาย ถนอมฝ่าเท้า
  10 อันดับ รองเท้า Fitflop รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย สวมใส่สบาย ถนอมฝ่าเท้า
  เมื่อพูดถึงแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพ เชื่อว่าจะต้องมีชื่อแบรนด์ "Fitflop" เป็นหนึ่งในคำตอบแน่นอน เพราะรองเท้ายี่ห้อนี้โดดเด่นในเรื่องของความนุ่มสบายขณะสวมใส่ รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ช่วยรองรับน้ำหนักและปรับสมดุลการเดินให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะรองเท้าแตะ (Sandals/Slides) รองเท้า Ballet Flats หรือรองเท้าผ้าใบ ทำให้สามารถนำมาสวมใส่ในโอกาสต่าง ๆ ได้มากมาย นอกจากนี้ Fitflop ยังผลิตรองเท้าสำหรับผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อรองรับสรีรศาสตร์ของเท้าที่ต่างกันด้วยค่ะด้วยเหตุนี้เอง Fitflop จึงกลายเป็นแบรนด์รองเท้าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในเวลาเพียงไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแบรนด์นี้สักเท่าไร หรือบางคนอาจจะเพียงแค่เคยได้ยินชื่อเท่านั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าสุขภาพแบรนด์นี้ให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกรองเท้าและจัดอันดับรองเท้า Fitflop รุ่นฮอตฮิตให้คุณได้เลือกซื้อตามความชอบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ! 
  รองเท้า
  2,676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Mizuno รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า ช่วยรองรับแรงกระแทก เปลี่ยนทิศทางได้ดี มีรุ่นสำหรับคนเท้าแบนเฉพาะ
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Mizuno รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า ช่วยรองรับแรงกระแทก เปลี่ยนทิศทางได้ดี มีรุ่นสำหรับคนเท้าแบนเฉพาะ
  "การวิ่ง"เป็นการออกกำลังกายที่เริ่มต้นได้ง่ายเพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่คุณมีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่เท่านั้น เหตุผลที่ต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าวิ่งก็เพราะว่าขณะที่วิ่ง น้ำหนักและแรงกดทับต่าง ๆ จะเกิดขึ้นกับขาและฝ่าเท้าของเรา แต่รองเท้าวิ่งที่ได้มาตรฐานจะช่วยรองรับแรงกระแทกที่เกิดจากการเคลื่อนไหว รวมถึงให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ทำให้ทุกย่างก้าวของนักวิ่งมั่นคงและปลอดภัยแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงรองเท้าวิ่งที่มีคุณภาพ ยึดเกาะพื้นผิวได้ดีและตอบรับรูปเท้าได้อย่างเหมาะสม หลายคนคงจะนึกถึง "รองเท้าวิ่ง Mizuno" ใช่ไหมล่ะคะ เพราะแบรนด์นี้ถือได้ว่ามีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนเล่นกีฬา อีกทั้งยังมีรองเท้าวิ่งหลากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าวิ่งคู่ใหม่ วันนี้เรามี 10 อันดับรองเท้าวิ่ง Mizuno ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง พร้อมด้วยวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Mizunoมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ!
  รองเท้า
  2,815 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีแบบรัดส้นให้เลือก
  10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย มีแบบรัดส้นให้เลือก
  ในบรรดาสปอร์ตแบรนด์ทั้งหมด “Adidas” ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพและดีไซน์ อีกทั้งยังมีสินค้าออกมาหลากหลายประเภท และหนึ่งในสินค้าขึ้นชื่อของ Adidas ก็คือ “รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง” ไอเทมสำคัญที่สาว ๆ หลายคนต้องมี ด้วยคุณสมบัติที่สวมใส่สบายเท้า อีกทั้งยังสามารถใช้งานหลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ใส่เดินออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งการสวมใส่ไปทะเล ซึ่งก็แน่นอนว่า เมื่อแบรนด์ดังอย่าง Adidas ลงมาทำรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงแล้ว ทั้งคุณภาพและดีไซน์ก็เรียกได้ว่าออกมาแบบจัดเต็ม คุ้มค่าและออกมาดูดีกว่าแบรนด์อื่น ๆ หลายแบรนด์อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิงก็มีให้เลือกทั้งหมดหลายรุ่น หลายซีรีส์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเลือกรองเท้าแตะ Adidas ได้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของตัวเอง ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะ Adidas ผู้หญิง รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas สำหรับผู้หญิง ที่ทั้งดีไซน์สวย มีคุณภาพดีเยี่ยมและใช้งานได้หลากหลายมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ จะมีคู่ไหน อย่างไรกันบ้าง ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  355 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  46,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  173,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  38,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม
  แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ
  รองเท้า
  35,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  25,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เดินสบายตลอดวัน
  10 อันดับ รองเท้ารัดส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนุ่ม ใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา เดินสบายตลอดวัน
  หากพูดถึงประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย นอกเหนือจากรองเท้าผ้าใบและรองเท้าคัทชูแล้ว 'รองเท้ารัดส้น' ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทรองเท้าที่หลายคนต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะรองเท้าแบบรัดส้นนั้นสามารถใส่ไปเที่ยวในวันหยุด ใส่ออกไปข้างนอกในวันสบาย ๆ หรือจะนำไปแมทช์เข้าคู่กับชุดแบบกึ่งทางการก็ได้ทั้งหมด ฉะนั้น รองเท้ารัดส้นจึงกลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นยอดนิยมสำหรับกลุ่มคนทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะแต่การจะเลือกรองเท้ารัดส้นดี ๆ สักคู่ ก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งสไตล์การแต่งตัว ความสูงของพื้นรองเท้า วัสดุที่ใช้ในการผลิต รวมไปถึงสรีระเท้าของแต่ละคนอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้ารัดส้นทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกรองเท้ารัดส้นได้เหมาะสมมากที่สุด พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รองเท้ารัดส้นที่สวมใส่สบาย คุณภาพดี และดีไซน์สวย มาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  รองเท้า
  11,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ ADDA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า กันลื่นได้ดี ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าแตะ ADDA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า กันลื่นได้ดี ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  รองเท้าแตะถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนไทยแทบทุกคนจะต้องมีติดชั้นรองเท้าเอาไว้ เพราะด้วยความที่เป็นเมืองร้อนจะให้ใส่รองเท้าผ้าใบออกจากบ้านตลอดเวลาก็คงจะไม่สบายเท้าสักเท่าไร รองเท้าแตะจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใครหลายคนเทใจให้ ซึ่งรองเท้าแตะในท้องตลาดก็มีจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในไทยและต่างประเทศก็คือ "รองเท้าแตะ ADDA" แบรนด์รองเท้าคุณภาพที่มีราคาย่อมเยาและสวมใส่สบายซึ่งรองเท้าแตะ ADDA นั้นมีวางจำหน่ายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งยังมีดีไซน์ให้เลือกซื้อหลากหลาย อาทิ แบบสวม แบบหัวโต แบบรัดส้นและแบบคีบ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อรองเท้าแตะคู่ใหม่มาสวมใส่ได้อย่างถูกใจและเหมาะสมมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าแตะ ADDA พร้อมนำเสนอรองเท้าแตะ ADDA ทั้งหมด 10 รุ่น รับรองว่ามีหลากหลายสไตล์ ทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยครับ ! 
  รองเท้า
  1,797 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด