• 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย 5

10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย

หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต่อหลาย ๆ สำนักงานก็คือ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่ดี เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งนอกจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปแล้ว "เก้าอี้ผู้บริหาร" ก็เป็นเก้าอี้อีกประเภทที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นตัวแทนในการบ่งบอกตำแหน่งหน้าที่ ทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเก้าอี้ผู้บริหารนั้นแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปมากทีเดียว ตั้งแต่ด้านวัสดุไปจนถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ หรือหากคุณไม่ใช่ผู้บริหาร แต่อยากจะได้เก้าอี้ที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายไว้นั่งที่บ้านสักตัวล่ะก็ เก้าอี้ผู้บริหารก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับ


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร เพื่อให้คุณได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมแนะนำเก้าอี้ผู้บริหารด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีหลากรูปแบบหลายยี่ห้อ ทั้งยังปรับระดับได้ นั่งนานแค่ไหนก็ไม่ปวดหลังหรือที่หลายคนเรียกว่า เก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางการพิจารณาเลือกซื้อเก้าอี้ผู้บริหารดี ๆ สักตัวมาใช้งาน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 27-06-2021
 • 3,173 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร

การเลือกเก้าอี้ผู้บริหารนั้นจะมีหลักการที่แตกตางกับการเลือกเก้าอี้สำนักงานเล็กน้อย และเพื่อให้คุณได้เก้าอี้ผู้บริหารที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน เรามาศึกษารายละเอียดเหล่านี้กันดีกว่าครับ

เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตเก้าอี้ผู้บริหาร

ในบรรดาเก้าอี้ผู้บริหารที่วางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นนั้น หลายแบรนด์ก็ได้มีการเลือกใช้วัสดุที่ให้สัมผัสและความรู้สึกแตกต่างกันไป โดยหลัก ๆ แล้วจะประกอบไปด้วยวัสดุหนัง วัสดุตาข่ายและวัสดุผ้าครับ

วัสดุหนัง : หรูหรา มีระดับ ทำความสะอาดง่าย

วัสดุหนัง : หรูหรา มีระดับ ทำความสะอาดง่าย

เก้าอี้ผู้บริหารที่ผลิตจากวัสดุหนังแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ หนังแท้และหนังเทียม ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นและจุดที่ต้องสังเกตแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา ผิวสัมผัส รวมไปถึงการดูแลรักษา 


 • วัสดุหนังแท้ เป็นวัสดุที่มีความพรีเมียมและดูหรูหรามากที่สุด แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าวัสดุหนังประเภทอื่น ความพิเศษของหนังแท้ คือ มีลายบนผิวเป็นธรรมชาติ หนังทั้งชิ้นเป็นแผ่นเดียวเสมอกันตั้งแต่ต้นจนจบแบบไร้รอยต่อ เมื่ออากาศเย็น หากได้นั่งหรือสัมผัสจะรู้สึกอุ่น และเมื่ออากาศร้อน หากได้นั่งหรือสัมผัสจะรู้สึกเย็นขึ้นมาเช่นเดียวกัน แต่ก็มีข้อเสียคือ คุณจำเป็นต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง เนื่องจากหนังแท้จะบำรุงรักษาและทำความสะอาดค่อนข้างยากกว่าหนังประเภทอื่น ๆ

 • วัสดุหนังเทียม จะแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก คือ หนังเทียม PU และหนังเทียม PVC โดยเริ่มจากหนังเทียม PU ที่ผลิตจาก Poly Urethane (PU) ให้สัมผัสอ่อนนุ่ม มีรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายหนังแท้ แต่ทำความสะอาดง่ายกว่า เพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ ส่วนหนังเทียม PVC จะผลิตจาก Polyvinylchloride (PVC) ที่คุณสมบัติโดยรวมจะคล้ายกับวัสดุ PU แต่ PVC จะมีผิวสัมผัสที่แข็งกว่า ทำให้มีความทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่าหนัง PU ซึ่งหนังเทียมสองชนิดนี้มีข้อเสียเหมือนกันคือ ไม่ดูดซับน้ำ หากไม่ได้นั่งทำงานในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศก็อาจจะทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าวและเหงื่อออกได้ง่าย

วัสดุตาข่าย : ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น

วัสดุตาข่าย : ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น

เก้าอี้ที่มีพนักพิงแบบผ้าตาข่าย (Mesh) จะช่วยลดความอับชื้นและกลิ่นเหงื่อได้ดี เพราะมีคุณสมบัติระบายอากาศและความร้อนจากอุณหภูมิของร่างกาย เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีความนุ่ม แต่ไม่ยวบและไม่ยุบตัวลงไป จึงช่วยรองรับแผ่นหลังได้ดี ทำให้นั่งสบาย ไม่รู้สึกเมื่อย แถมยังกระจายน้ำหนักได้ดีอีกด้วยครับ และเนื่องจากผ้าตาข่ายนั้นระบายอากาศได้ดี โอกาสที่เชื้อโรคจะสะสมอยู่บนพนักพิงหลังจึงลดน้อยลงไปด้วย ส่งผลให้คุณนั่งทำงานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย เพราะเหงื่อจะออกยากกว่าเก้าอี้ผู้บริหารที่ผลิตจากวัสดุหนังและวัสดุผ้าครับ

วัสดุผ้า : นุ่มสบาย เก็บความชื้นได้ดี

วัสดุผ้า : นุ่มสบาย เก็บความชื้นได้ดี

เก้าอี้ผู้บริหารที่หุ้มด้วยวัสดุผ้าจะให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายทั้งในส่วนพนักพิงและเบาะรองนั่ง สามารถถ่ายเทน้ำหนักตัวได้ดี เวลานั่งแล้วไม่รู้สึกแน่นเหมือนกับเก้าอี้ผู้บริหารประเภทหนัง นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ จึงทำให้ความร้อนที่ออกมาจากร่างกายหรือเหงื่อจะถูกเก็บสะสมไว้ที่ผ้า ทำให้นั่งได้นานโดยไม่รู้สึกร้อนครับ


อย่างไรก็ตาม วัสดุผ้านั้นมีคุณสมบัติอุ้มน้ำ จึงทำความสะอาดได้ลำบากและอาจสะสมกลิ่นอับชื้นของเหงื่อไว้มากกว่าเก้าอี้ผู้ประเภทอื่น ๆ ดังนั้น จึงควรระวังเรื่องเศษอาหารหรือเครื่องดื่มหกลงบนเก้าอี้ นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้นำเก้าอี้มาผึ่งแดดหรือทำการฆ่าเชื้อด้วยลมร้อน เพื่อให้กลิ่นอับต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในเก้าอี้จางหายไปครับ

เลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่มีคุณสมบัติการปรับระดับเอน

เลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่มีคุณสมบัติการปรับระดับเอน

โดยส่วนใหญ่แล้ว เก้าอี้ผู้บริหารแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติการปรับระดับเอนของเก้าอี้ในระดับที่แตกต่างกันไป เช่น บางรุ่นอาจจะปรับระดับการเอนได้สูงสุดเพียง 45 องศา แต่อีกรุ่นสามารถปรับเอนได้สูงสุดถึง 170 องศา ซึ่งคุณสมบัติการปรับระดับการเอนมีประโยชน์ในการช่วยคลายความเมื่อยล้า หรือกระจายน้ำหนักของร่างกาย โดยเฉพาะเมื่อต้องนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมงติดต่อกันได้เป็นอย่างดี 


โดยในปัจจุบัน เก้าอี้ผู้บริหารหลายรุ่นมักมาพร้อมกับระบบการปรับระดับเอนแบบซิงโครไนซ์ ที่นอกจากจะสามารถปรับให้พนังพิงหลังเอนได้แล้ว ยังช่วยล็อกพนักพิงหลังให้อยู่ในองศาที่คุณต้องการได้ ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่มักจะมีอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือชอบนอนเอนหลังในช่วงเวลาพักกลางวันเพื่อเติมพลังงานล่ะก็ ควรเลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่มีคุณสมบัติการปรับระดับเอนตามที่ต้องการครับ

เลือกเก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพที่มี Lumbar Support ช่วยลดอาการปวดหลัง

เลือกเก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพที่มี Lumbar Support ช่วยลดอาการปวดหลัง

เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอกับอาการปวดร้าวบริเวณหลัง โดยเฉพาะบริเวณกระดูกสันหลังส่วนเอวที่เป็นส่วนรับน้ำหนักของร่างกายที่มักเกิดขึ้นจากการนั่งเก้าอี้เป็นระยะเวลานานหรือนั่งด้วยอิริยาบถที่ไม่ถูกต้องติดต่อกันหลายชั่วโมง ซึ่งอาจจะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังและนำไปสู่โรคหมอนรองกระดูกเสื่อมได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณมองหาเก้าอี้ผู้บริหารที่มีระบบ "พยุงกระดูกสันหลังส่วนเอว (Lumbar Support)" โดยส่วนนี้จะทำให้พนักพิงหลังด้านล่างนูนขึ้นมาเพื่อช่วยรองรับน้ำหนักบริเวณกระดูกสันหลังส่วนเอวนั่นเอง  

เลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่ปรับระดับความสูงได้

เลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่ปรับระดับความสูงได้

เก้าอี้ผู้บริหารที่มีคุณสมบัติในการปรับระดับความสูงให้พอดีกับระดับของโต๊ะทำงาน จะช่วยให้คุณนั่งทำงานได้สบายมากยิ่งขึ้น เพราะแต่ละคนมีสรีระร่างกายที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจึงควรเลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้ระดับความสูงเหมาะสมกับโต๊ะทำงาน และปรับระดับระยะห่างระหว่างเก้าอี้และโต๊ะให้เหมาะกับระดับสายตาและระดับแขนของคุณได้


นอกจากนี้ หากเก้าอี้ที่คุณเลือกใช้มีระบบ "Gas Lifting" ในการปรับระดับความสูง ก็จะช่วยสร้างความนุ่มนวลระหว่างการปรับระดับได้ดียิ่งขึ้น เพราะทำให้คุณไม่รู้สึกสะดุ้งหรือตกใจ หากเก้าอี้เลื่อนขึ้นหรือเลื่อนลงอย่างกะทันหันครับ

ตรวจสอบที่วางแขนของเก้าอี้ผู้บริหาร

ตรวจสอบที่วางแขนของเก้าอี้ผู้บริหาร

หลายคนอาจจะคิดว่าที่วางแขนนั้นมีประโยชน์เพื่อใช้วางแขนเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้ว ที่วางแขนยังสามารถช่วยทุ่นแรงขณะใช้งานเก้าอี้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องนั่งพิมพ์หรือเขียนงานตลอดทั้งวัน แต่ถ้าหากที่วางแขนของเก้าอี้ไม่ได้วางอยู่ในระนาบเดียวกันกับโต๊ะ ก็อาจจะเกิดปัญหาเมื่อต้องปรับระดับที่วางแขนให้พอดีกับการใช้งานได้


ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่สามารถปรับระดับของที่วางแขนได้ ซึ่งเก้าอี้บางรุ่นสามารถปรับได้ถึง 4 ทิศทาง พร้อมกับปรับระดับสูง - ต่ำได้อีกด้วย โดยถ้าที่วางแขนขนานพอดีกันกับโต๊ะจะช่วยให้คุณพักแขนหรือข้อศอกระหว่างทำงานเพื่อคลายอาการเมื่อยล้าและลดอาการปวดแขนลงได้ ทำให้คุณทำงานได้นานและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ

อย่าลืมตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักของเก้าอี้ผู้บริหาร

แน่นอนว่าน้ำหนักของผู้ใช้งานเก้าอี้ผู้บริหารแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปอย่างหลากหลาย เราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักของเก้าอี้ผู้บริหารให้ดี เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อความปลอดภัยในการนั่งเก้าอี้ รวมไปถึงอายุการใช้งานของเก้าอี้ที่อาจเสื่อมสภาพเร็วขึ้นหากต้องรับน้ำหนักเกินกำหนดเป็นระยะเวลานาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเก้าอี้ผู้บริหารจะรับน้ำหนักได้ประมาณ 120 กิโลกรัม แต่ทั้งนี้เราขอแนะนำให้เผื่อไว้สำหรับแรงกดที่จะทำให้น้ำหนักเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะเวลาคุณเอนเก้าอี้นั่นเองครับ 

10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย

หลังจากที่ได้ศึกษาวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหารอย่างละเอียดกันไปแล้ว ต่อไปนี้เราจะพาคุณไปพบกับเก้าอี้ผู้บริหารทั้งหมด 10 อันดับ ที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ ส่วนจะมียี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ ! 

10
วัสดุพนักพิงหลังหนัง PVC
รับน้ำหนักสูงสุด120 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน
ปรับระดับที่วางแขน
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
9
วัสดุพนักพิงหลังหนัง Bonded Leather
รับน้ำหนักสูงสุด113 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน
ปรับระดับที่วางแขน
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
8
วัสดุพนักพิงหลังหนัง PU
รับน้ำหนักสูงสุด120 กิโลกรัม
ปรับระดับเอนสูงสุด 110 องศา
ปรับระดับที่วางแขน
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
7

IKEAเก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น JÄRVFJÄLLET ยาร์ฟเฟียเลท

8,990 บาท 〜

วัสดุพนักพิงหลังผ้าตาข่าย, เบาะผ้า
รับน้ำหนักสูงสุดไม่ระบุ
ปรับระดับเอน
ปรับระดับที่วางแขน
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
6
วัสดุพนักพิงหลังผ้าตาข่าย
รับน้ำหนักสูงสุด181 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน4 ระดับ ซิงโครไนซ์
ปรับระดับที่วางแขนขึ้น-ลง, หน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา, เข้า-ออก
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
5
วัสดุพนักพิงหลังผ้าตาข่าย
รับน้ำหนักสูงสุด120 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน4 ระดับ ซิงโครไนซ์
ปรับระดับที่วางแขนขึ้น-ลง, เข้า-ออก
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
4
วัสดุพนักพิงหลังผ้าตาข่าย
รับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน
ปรับระดับที่วางแขนขึ้น-ลง, เข้า-ออก, ซ้าย-ขวา
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
3
วัสดุพนักพิงหลังผ้าตาข่าย
รับน้ำหนักสูงสุด120 กิโลกรัม
ปรับระดับเอนสูงสุด 135 องศา
ปรับระดับที่วางแขนขึ้น-ลง, ซ้าย-ขวา, หน้า-หลัง
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
2
วัสดุพนักพิงหลังผ้าตาข่าย
รับน้ำหนักสูงสุด181 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน3 ระดับ ซิงโครไนซ์
ปรับระดับที่วางแขนขึ้น-ลง, หน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา, เข้า-ออก
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
1
วัสดุพนักพิงหลังหนังแท้
รับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน4 ระดับ ซิงโครไนซ์
ปรับระดับที่วางแขนเข้า-ออก, ซ้าย-ขวา, บน-ล่าง
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support

ตารางเปรียบเทียบเก้าอี้ผู้บริหาร

รูปสินค้า
1
Ergotrend เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Ultimate Butterfly 1

Ergotrend

2
Steelcase เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Series 1 1

Steelcase

3
Modena เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Maya 1

Modena

4
FURRADEC เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Henry 1

FURRADEC

5
Ergotrend เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น DOOM-01 BMF 1

Ergotrend

6
Steelcase เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Think V2 1

Steelcase

7
IKEA เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น JÄRVFJÄLLET ยาร์ฟเฟียเลท 1

IKEA

8
INDEX LIVING MALL เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น เอมเมอร์สัน 1

INDEX LIVING MALL

9
Serta เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Newby สีน้ำตาล 1

Serta

10
U-RO DECOR เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Mark 1

U-RO DECOR

ชื่อสินค้า

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Ultimate Butterfly

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Series 1

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Maya

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Henry

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น DOOM-01 BMF

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Think V2

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น JÄRVFJÄLLET ยาร์ฟเฟียเลท

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น เอมเมอร์สัน

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Newby สีน้ำตาล

เก้าอี้ผู้บริหาร รุ่น Mark

คุณสมบัติ

วัสดุหนังแท้พรีเมียมสมราคา โครงเก้าอี้แข็งแรงทนทาน มีที่แขวนสูท

ดีไซน์สไตล์มินิมอล ปรับแต่งฟังก์ชันต่าง ๆ ด้วยคันโยกเพียงอันเดียว

ดีไซน์ทรง S-Curve พร้อม Lumbar Support รองรับแผ่นหลัง

จัดเต็มทุกฟังก์ชัน โครงสร้างแข็งแรง ดีไซน์โมเดิร์น สมกับผู้บริหาร

เย็นสบายตลอดทั้งวัน ด้วยวัสดุตาข่ายทั้งส่วนหลัง เบาะโค้งรับได้ดี

เน้นความเรียบง่ายและดูสุภาพ ระบบโยกซิงโครไนซ์ มีถึง 4 ระดับ

ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ พนักพิงหลังยาวโดดเด่น เบาะโฟมยืดหยุ่นสูง

ใช้หนัง PU คุณภาพดี พนักพิงหลังสลักลายเพชรเพิ่มความมีระดับ

หนังอัด สีสันสุดหรูหรา พนักพิงบุด้วยเมมโมรี่โฟม ที่นั่งเสริมสปริง

ผลิตจากหนัง PVC เกรดคุณภาพ ขาเก้าอี้เหล็ก รองรับน้ำหนักได้ดี

ราคาเริ่มต้น29,990 บาท12,500 บาท4,390 บาท23,940 บาท12,900 บาท23,000 บาท8,990 บาท5,990 บาท5,450 บาท2,990 บาท
วัสดุพนักพิงหลังหนังแท้ผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายผ้าตาข่ายผ้าตาข่าย, เบาะผ้าหนัง PUหนัง Bonded Leatherหนัง PVC
รับน้ำหนักสูงสุด150 กิโลกรัม181 กิโลกรัม120 กิโลกรัม150 กิโลกรัม120 กิโลกรัม181 กิโลกรัมไม่ระบุ120 กิโลกรัม113 กิโลกรัม120 กิโลกรัม
ปรับระดับเอน4 ระดับ ซิงโครไนซ์3 ระดับ ซิงโครไนซ์สูงสุด 135 องศา4 ระดับ ซิงโครไนซ์4 ระดับ ซิงโครไนซ์สูงสุด 110 องศา
ปรับระดับที่วางแขนเข้า-ออก, ซ้าย-ขวา, บน-ล่างขึ้น-ลง, หน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา, เข้า-ออกขึ้น-ลง, ซ้าย-ขวา, หน้า-หลังขึ้น-ลง, เข้า-ออก, ซ้าย-ขวาขึ้น-ลง, เข้า-ออกขึ้น-ลง, หน้า-หลัง, ซ้าย-ขวา, เข้า-ออก
ปรับความสูง Gas Lift
Lumbar Support
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากจะเลือกเก้าอี้ผู้บริหารที่ตอบโจทย์การใช้งานและเหมาะสมกับสรีระของคุณแล้ว ก็อย่าลืมปรับท่าทางการนั่งเก้าอี้ให้เหมาะสมและถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ และไม่ควรนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานเกินไป โดยเราขอแนะนำให้คุณหมั่นลุกขึ้นเดินเพื่อยืดเส้นยืดสาย พร้อมกับพักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะ ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพในภายหลังกันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถนอมสายตา ปรับแสงได้ คุ้มค่าทุกการใช้งาน
  หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “หลอดไฟ LED” กันมาก่อนใช่ไหมคะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่าหลอดไฟ LED นั้นมีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงนิยมใช้กัน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่กระแสของไฟ LED กำลังมาแรง แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นก็คือ "โคมไฟตั้งโต๊ะ LED" นั่นเองค่ะ ซึ่งหลอดไฟ LED มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะให้แสงสว่างมากแต่ใช้ไฟฟ้าน้อยลง จึงมีอายุการใช้งานยาวนานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีสารปรอท ฟังดูไม่เลวเลยทีเดียวและในวันนี้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ LED อุปกรณ์ที่จะอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจประจำโต๊ะทำงานของคุณกันแบบเจาะลึก และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ โคมไฟตั้งโต๊ะ LED คุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้คุณได้ลองพิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Xiaomi, Remax หรือ IKEA รับรองว่า ทั้งใช้ดีและมีดีไซน์สวยงาม จนคุณต้องซื้อมาไว้ติดโต๊ะทำงานกันอย่างแน่นอนค่ะ อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !
  เฟอร์นิเจอร์
  6,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หลับสบายตลอดคืน
  มนุษย์เรานั้นนอกจากการกินแล้วยังมีเรื่องการนอนที่ทุกคนควรให้ความสำคัญเพื่อการมีสุขภาพที่ดี เพราะเราใช้เวลาบนเตียงนอน 6-8 ชั่วโมงในแต่ละวัน ที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเพราะว่าครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนหรือชุดเครื่องนอนให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ไม่ใช่แค่การมีเตียงและฟูกที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่เครื่องนอนโดยเฉพาะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับผิวของเราโดยตรง ถ้าเลือกผิดก็จะทำให้คุณภาพการนอนของเราลดลงไปได้เลยนะคะในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกผ้าปูที่นอนขนาด 3.5 ฟุตหรือขนาดเตียงเดี่ยวมาตรฐาน (Single size) ซึ่งคุณจะได้รู้วิธีการเลือกซื้อผ้าปูอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน ไม่เพียงแค่เลือกขนาดหรือลวดลายที่โดนใจ แต่ยังจะลงรายละเอียดในจุดต่าง ๆ เช่น การเลือกเนื้อผ้าที่จะไม่ระคายผิว การเลือกอย่างไรไม่ให้หลุดขอบฟูกได้ง่าย บางยี่ห้อยังออกแบบมาพิเศษป้องกันไรฝุ่นได้อีกด้วย ในส่วนหลังเรายังแนะนำผ้าปูที่นอนยี่ห้อที่เป็นที่นิยมของคนไทยอย่าง SANTAS, LOTUS, SATIN, SYNDA, TOTO มาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะ? เก็บเอกสารสำคัญไว้เป็นอย่างดี แต่เมื่อต้องการจะหยิบใช้ กลับหาไม่เจอซะงั้น วันนี้เรามีตัวช่วยในการจัดเก็บเอกสารต่าง ๆ ของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้นมาแนะนำค่ะ สิ่งนั้นก็คือ “ลิ้นชักใส่เอกสาร” นั่นเอง (บางคนอาจเรียกว่าตู้เก็บเอกสาร) เนื่องจากมีรูปร่างเป็นกล่องที่มีลิ้นชักสำหรับใส่เอกสารได้หลายชั้น ทำให้คุณจัดเก็บเอกสารประเภทเดียวกันไว้ในชั้นเดียวกัน และแยกเอกสารอื่น ๆ ออกจากกันได้เป็นหมวดหมู่ นอกจากนี้ลิ้นชักใส่เอกสารยังช่วยเก็บรักษาเอกสารสำคัญของคุณให้อยู่ในสภาพดี ไม่ยับยู่ยี่ อีกทั้งยังป้องกันเอกสารไม่ให้สกปรกอีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีลิ้นชักใส่เอกสารให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งควรเลือกแบบไหนดี เพื่อน ๆ ลองนำวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปพิจารณาดูนะคะ นอกจากนี้ในส่วนหลังของบทความยังมีการแนะนำสินค้า 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เอกสาร ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อและเหมาะสมกับตรงกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  1,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้องรับแขก เชื่อว่า หลายคนต้องนึกถึงโซฟาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงโซฟาแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงแยกย่อยออกไปอีก เพราะโซฟาในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ก็มีอยู่ประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่ายและสามารถวางได้กับห้องทุกแบบ ซึ่งก็คือ "โซฟาผ้า" นั่นเองค่ะ ด้วยวัสดุที่ให้บรรยากาศอันนุ่มนวลกับห้องและยังดูแลรักษาง่ายกว่าโซฟาที่ผลิตจากวัสดุประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยในปัจจุบัน แบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการออกแบบโซฟาผ้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ เข้าไปมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้ เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคน โดยจะมาแนะนำข้อมูลวิธีการเลือกโซฟาผ้าคุณภาพดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งคัดสรร 10 โซฟาผ้าจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมมาเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับคุณด้วยค่ะ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอโซฟาที่กำลังตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  3,702 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ ราคาถูก พร้อมไฟ RGB
  10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ ราคาถูก พร้อมไฟ RGB
  บทความนี้เราจะมาเอาใจเหล่าเกมเมอร์กันค่ะ เพราะเราเชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนจะต้องใช้เวลาอยู่กับการเล่นเกมทุกครั้งที่มีเวลาว่างอย่างแน่นอน ดังนั้น การเลือกใช้โต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง "โต๊ะเกมมิ่ง" จึงเป็นสิ่งที่เกมเมอร์หลายคนใฝ่ฝัน เพราะมีดีไซน์ที่ดูเท่สมกับเกมเมอร์ อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศให้เอื้อต่อการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น จึงถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยในการเปลี่ยนโต๊ะคอมพิวเตอร์ธรรมดาของคุณให้กลายเป็นโต๊ะเกมมิ่งชั้นเยี่ยมแต่หลายคนก็มักจะเกิดคำถามต่อมาว่า โต๊ะเกมมิ่งแตกต่างกับโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั่วอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง และคุ้มค่าต่อการเลือกซื้อหรือไม่ เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลและทำการสรุปเป็นวิธีการเลือกโต๊ะเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะเกมมิ่งตัวใหม่ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ โต๊ะเกมมิ่ง มาแนะนำในช่วงท้ายอีกด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจเกมเมอร์อย่างแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  23,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  "ตู้เสื้อผ้า" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันฝุ่นเกาะเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายประเภทและสร้างจากวัสดุที่แตกต่างกัน แม้แต่ขนาดเองก็มีให้เลือกมากมาย โดยถ้าหากคุณต้องการแบบที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บภายในที่พัก เราขอแนะนำให้คุณเลือก "ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน" มาใช้งานค่ะ เพราะเป็นตู้อีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดีในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนให้กับทุกคนที่กำลังมองหาตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน และเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่น่าสนใจ โดยจะมีทั้งรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต ราคา ขนาดและรูปแบบการใช้งานให้ได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการเอาไว้ใช้งานก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,176 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สไตล์ลอฟท์ วินเทจและมินิมอล เพิ่มความสะดวกด้วยลิ้นชักและล้อ
  10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สไตล์ลอฟท์ วินเทจและมินิมอล เพิ่มความสะดวกด้วยลิ้นชักและล้อ
  เคยไหมคะ เวลาที่เราเข้าห้องนอนมาแล้วรู้สึกว่ายังขาดอะไรไป นั่นอาจเป็นเพราะเรายังขาด "โต๊ะข้างเตียง" หรือที่บางคนเรียกว่า โต๊ะหัวเตียง หรือตู้ข้างเตียง ที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของห้องนอนก็เป็นได้ค่ะ เพราะโต๊ะข้างเตียงมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อตั้งโคมไฟที่ให้ความสว่างแก่ห้องนอน หรือจะเอาไว้วางและจัดเก็บของจำเป็นอย่างโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, หนังสือ, นาฬิกาปลุก, กระดาษทิชชู่ ไปจนถึงของใช้ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน แถมบางดีไซน์ยังมีลิ้นชักและล้อมาให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้นอีกด้วยแต่เนื่องจากปัจจุบันมีโต๊ะข้างเตียงหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อ ทั้งสไตล์ลอฟท์ (Loft) วินเทจและมินิมอล อีกทั้งแต่ละรุ่นยังใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียงได้เหมาะสม ไอเทมชิ้นนี้ก็จะกลายเป็นของตกแต่งที่ช่วยเนรมิตให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามและสะดุดตาได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะข้างเตียง พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียงดีไซน์สวยจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง IKEA, Index Living Mall, HAKONE และอีกมากมาย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,131 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด