• 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หลายคนคงเคยมีความรู้สึกตั้งใจอยากจะออกกำลังกายแต่ก็ทำได้ไม่ต่อเนื่องเพราะไม่มีแรงจูงใจเท่าที่ควร แต่ก็มีหลายคนที่ค้นพบวิธีสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อชุดออกกำลังกายหรือรองเท้าใหม่ และอีกหนึ่งวิธีคือการฟังเพลงในขณะที่ออกกำลังกายด้วยการใช้ "หูฟังออกกำลังกาย" ที่ทำให้คุณหลุดไปอยู่ในโลกของตนเองอีกโลกและยังได้เพลินเพลินไปกับการฟังเพลงโปรด หรือแม้กระทั่งสนทนาโทรศัพท์ไปพร้อม ๆ กับเพื่อนซี้ของคุณอย่างออกรสออกชาติก็ทำได้เช่นกัน


แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ใช่ว่าหูฟังทุกรุ่นจะเหมาะสมสำหรับใช้งานในขณะออกกำลังกาย โดยเฉพาะรุ่นที่ไม่มีประสิทธิภาพในการป้องกันน้ำหรือเหงื่อซึ่งอาจจะทำให้หูฟังเสียหายได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การเลือกหูฟังที่เหมาะสมกับประเภทการใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำเสนอหูฟังออกกำลังกายคุณภาพดีทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งมาจากหลากหลายยี่ห้อ ให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !  

 • แก้ไขล่าสุด: 24-08-2021
 • 1,154 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกาย

สิ่งสำคัญก่อนการซื้อหูฟังออกกำลังกาย คือ การได้ทราบถึงวิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกายที่ถูกต้อง ดังนั้น เรามาศึกษาวิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ 

เลือกหูฟังจากวิธีการเชื่อมต่อ

หลัก ๆ แล้ว หูฟังทุกชนิดจะมีวิธีการเชื่อมต่ออยู่ 2 ประเภท ก็คือ แบบมีสายและแบบไร้สาย โดยในแต่ละประเภท ก็จะมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปครับ 

แบบมีสาย : ราคาประหยัด ไม่ลดคุณภาพของแหล่งเสียง

การเลือกใช้หูฟังออกกำลังกายแบบมีสาย จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับฟังเสียงดนตรีหรือเพลงที่คงคุณภาพเสียงไว้อย่างเต็มร้อย เพราะไม่ถูกแปลงสัญญาณเสียงแบบหูฟังไร้สายนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ หรือในบางรุ่นก็สามารถป้องกันฝุ่นได้ด้วย แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากทำให้เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดอีกด้วยครับ


แต่เมื่อมีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสีย เนื่องจากเป็นหูฟังที่มีสาย อาจจะทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกรำคาญ หรือคิดว่าเป็นสิ่งที่เกะกะเวลาออกกำลังกาย เพราะสายของหูฟังอาจจะไปกระทบกับส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายจนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นก็เป็นได้ รวมถึงถ้าคุณเป็นผู้ที่ออกกำลังกายด้วยกีฬาทางน้ำเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนว่าหูฟังแบบมีสายจะไม่สามารถใช้งานได้ เพราะต้องเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนโดยตรง จึงจำเป็นที่จะต้องมองหาหูฟังออกกำลังกายแบบไร้สายที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำระดับสูงแทนครับ

แบบไร้สาย : สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ไม่เกะกะ

แน่นอนครับว่าเมื่อหูฟังตัวเก่งของคุณไม่มีสายอีกต่อไปก็จะทำให้สวมใส่ได้อย่างคล่องตัว ไม่ต้องมาเป็นกังวลว่าจะมีอะไรมาเกี่ยวกับสาย ไม่ว่าจะออกกำลังกายท่าไหนก็ไม่เป็นปัญหา หรือต้องมาเสียเวลาแก้มัดสายของหูฟังที่พันกันระโยงระยางจากการจัดเก็บ เพราะหูฟังไร้สายมาพร้อมกับเคสหรือกล่องเก็บหูฟังซึ่งมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา แถมยังมีแบตเตอรี่ในตัวไว้สำหรับชาร์จหูฟังไร้สายได้อีกด้วย 


และเช่นเดียวกัน เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย เพราะการจะซื้อหูฟังออกกำลังกายแบบไร้สายสักตัวต้องใช้หลักในการพิจารณาหลาย ๆ อย่างประกอบกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวอร์ชันสัญญาณ Bluetooth ที่ยิ่งเป็นเวอร์ชันใหม่เท่าไร การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์อย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตและหูฟังก็จะมีประสิทธิภาพและเสถียรมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งเราแนะนำว่าควรเป็น Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 ขึ้นไป หรือถ้าจะให้ดีจริง ๆ ฟังเพลงแบบไม่มีอาการหน่วง รับระยะสัญญาณได้ไกลมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำเวอร์ชัน 5.0 ไปเลยจะดีกว่าครับ 


และด้วยความที่เป็นหูฟังแบบไร้สาย จึงต้องมีการแปลงรหัสสัญญาณของเสียงต่าง ๆ จากแหล่งกำเนิดเสียก่อน ก่อนที่จะส่งไปยังหูฟัง ซึ่งจุดนี้จะเป็นตัวตัดสินคุณภาพของเพลงหรือดนตรีที่คุณอยากฟังครับ ดังนั้น ถ้าหากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของเสียงเพลง เราขอแนะนำให้คุณมองหาหูฟังออกกำลังกายแบบไร้สายที่สามารถรับรหัสสัญญาณแบบ aptX ขึ้นไปครับ 

เลือกหูฟังจากรูปทรงและดีไซน์

เรื่องรูปทรงและดีไซน์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการสวมใส่ ทั้งในเรื่องความกระชับกับใบหู ความสบายขณะสวมใส่หรือความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวขณะออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีผลต่อเรื่องเสียงรบกวนและคุณภาพของเสียงเพลงอีกด้วยครับ

Earbuds : สวมใส่ได้นาน ไม่เจ็บหู

หูฟังรูปทรง "Earbuds" หรือภาษาไทยหลาย ๆ คน อาจเรียกว่ารูปทรง "แปะหู" คือหูฟังที่เรามักจะคุ้นหน้าค่าตากันเป็นอย่างดีมากกว่าหูฟังรูปทรงอื่น ๆ เพราะเรียกได้ว่า เป็นรูปทรงของหูฟังรูปแบบแรก ๆ เลยก็ว่าได้ ข้อดีของหูฟังรูปทรงนี้ก็คือ สวมใส่ง่าย ไม่อึดอัด และไม่จำเป็นต้องอุดหูเหมือนรูปทรง In-Ear ในขณะสวมใส่ พร้อมกับระดับเสียงที่ไม่ดังจนเกินไปจึงทำให้ได้ยินเสียงภายนอกด้วยนั่นเองครับ


ดังนั้น หูฟังรูปทรง Earbuds จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกอึดอัดกับการใส่หูฟัง In-Ear หรือต้องการที่จะได้ยินเสียงสภาวะแวดล้อมภายนอกด้วย ซึ่งสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณจำเป็นต้องออกกำลังกาย เช่น การปั่นจักรยานหรือการวิ่ง ในสถานที่ชุมชน หรือมีผู้คนอาศัยอยู่เยอะ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุนั่นเองครับ 

In-Ear : ลดเสียงรบกวนได้ดี ดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่

สำหรับหูฟังรูปทรง "In-Ear" หรือที่หลายคนมักจะเรียกกันว่ารูปทรง "สอดหู" และ "อุดหู" คืออีกรูปทรงหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ได้รับฟังเสียงเพลงที่เต็มอิ่มและชัดเจนกว่า Earbuds เพราะป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟังเพลงอย่างจริงจัง รวมไปถึงสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการรับฟังเสียงจากสิ่งแวดล้อมรอบตัวด้วยนั่นเองครับ


แต่ถ้าหากคุณออกกำลังกายในพื้นที่ชุมชน หรือพื้นที่ที่มีรถราสัญจรไปมาอยู่ตลอดเวลา อาจจะต้องระมัดระวังและต้องสังเกตสิ่งสิ่งรอบข้างมากขึ้นเป็นพิเศษ เพราะหูฟังประเภทนี้อาจจะทำให้คุณไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง หรือได้ยินเพียงแค่เล็กน้อย จนทำให้ไม่รู้สึกเอะใจและนำมาซึ่งอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ครับ   

Neckband : สำหรับผู้ที่กังวลเรื่องหูฟังไร้สายหลุดหาย

หูฟังประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นรูปทรงของหูฟังแบบไร้สายที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายในบรรดาผู้ออกกำลังกาย เพราะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในขณะที่ออกกำลังกายอย่างหนักหรือกำลังเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี เพราะการออกแบบของหูฟังไร้สายรูปทรง "Neckband" หรือรูปทรง "คล้องคอ" จะเป็นลักษณะของการคล้องแผงวงจรของหูฟังจากด้านหลังท้ายทอยมาพาดไว้ที่บ่า ซึ่งโดยปกติแล้วหากเป็นหูฟังไร้สายทั่วไป เมื่อต้องออกกำลังกายเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ก็มักจะมีโอกาสที่หูฟังจะหลุดออกจากหู ร่วงหล่นลงพื้น จนทำให้หูฟังสกปรกหรือชำรุดเสียหายได้ 


แต่ถ้าหากเป็นหูฟังรูปทรง Neckband แม้หูฟังจะหลุดออกจากหูโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ก็จะยังไม่หลุดหายไปไหน เพราะมีสายหรือแผงวงจรที่คล้องคอรั้งไว้นั่นเอง นอกจากนี้ หูฟังไร้สายรูปทรง Neckband ในหลาย ๆ รุ่น มักจะมีแถบแม่เหล็กอยู่ที่ท้ายของตัวหูฟังทั้งสองข้าง ซึ่งนำมาประกบติดกันให้กลายเป็นลักษณะคล้ายสร้อยคอได้ ช่วยให้ไม่จำเป็นต้องม้วนเก็บหูฟังใส่ในกระเป๋าและทำให้ไม่หลุดหายไปไหนง่าย ๆ อย่างแน่นนอน ซึ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ 

ตรวจสอบมาตรฐานการป้องกันฝุ่นและน้ำ

มาตรฐานป้องกันฝุ่นและน้ำ ถือเป็น 2 สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกาย โดยเฉพาะในเรื่องของการป้องกันน้ำ เนื่องจากเมื่อคุณออกกำลังกาย ก็เป็นที่แน่นอนว่าจะต้องมีเหงื่อไหลออกมา และเจ้าเหงื่อนี้ล่ะครับคือปัญหาสำคัญที่เป็นตัวการทำให้แผงวงจรภายในของหูฟังชำรุดเสียหาย หากหูฟังไม่มีมาตรฐานป้องกันน้ำ 


และในส่วนของมาตรฐานป้องกันฝุ่นเองก็สำคัญครับ ซึ่งอันที่จริงแล้วอยู่รวมกับหมวดหมู่ "มาตรฐานป้องกันของแข็ง" ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง เช่น ปีนเขา วิ่งเทรล เดินป่า ที่มักจะเป็นการออกกำลังกายแนวลุย ๆ ซึ่งหูฟังอาจจะหลุดจากหูโดยไม่ได้ตั้งใจและตกลงไปบนพื้นทรายที่สกปรก โดยถ้าหากมีมาตรฐานป้องกันฝุ่นไว้ก็จะทำให้ทำความสะอาดหูฟังได้ง่ายและป้องกันการชำรุดเสียหายได้ครับ


และทั้งสองมาตรฐานนี้ จะมีตัวย่อร่วมกันคือ "IPXX" ซึ่งจะใช้ตัวเลขสองหลักในการบ่งบอกระดับของมาตรฐานทั้งสองครับ เช่น IP55 เป็นต้น คราวนี้ เรามาดูที่ตัวเลขหลักแรกกันก่อน ซึ่งเป็นตัวเลขที่บอกมาตรฐานการป้องกัน "ของแข็ง" ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 6 ระดับ ประกอบด้วย


 • IP0X = ไม่มีความสามารถป้องกันใด ๆ ซึ่งถ้าหากหูฟังไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันของแข็ง จะแทนเลข 0 ด้วย X เช่น IPX5
 • IP1X = ป้องกันของแข็งที่มีขนาดตั้งแต่ 50 mm ขึ้นไป 
 • IP2X = ป้องกันของแข็งที่มีขนาดตั้งแต่ 12 mm ขึ้นไป 
 • IP3X = ป้องกันของแข็งที่มีขนาดตั้งแต่ 2.5 mm ขึ้นไป
 • IP4X = ป้องกันของแข็งที่มีขนาดตั้งแต่ 1 mm ขึ้นไป
 • IP5X = ป้องกันฝุ่นได้ระดับหนึ่ง แต่ไม่ทั้งหมด 
 • IP6X = ป้องกันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

และต่อมา เป็นมาตรฐานป้องกันน้ำ ซึ่งก็คือเลขหลักด้านหลัง โดยมีด้วยกันทั้งหมด 8 ระดับ แต่ในครั้งนี้ เราจะยกมาเพียงระดับที่เหมาะสมสำหรับหูฟังออกกำลังกายเท่านั้น ซึ่งไม่ควรต่ำกว่าระดับ IPX4 นั่นเอง โดยประกอบด้วย


 • IPX4 = ป้องกันน้ำหรือละอองน้ำจากของเหลวได้รอบทิศทาง
 • IPX5 = ป้องกันน้ำจากการฉีด, พ่น ในระดับความแรงต่ำโดยตรงได้ 3 นาที
 • IPX6 = ป้องกันน้ำจากการฉีด, พ่น ในระดับความแรงสูงโดยตรงได้ 3 นาที
 • IPX7 = ป้องกันน้ำจากการแช่น้ำลึกไม่เกิน 1 เมตร ได้ 30 นาที
 • IPX8 = ป้องกันน้ำจากการแช่น้ำลึกไม่เกิน 3 เมตร โดยไม่จำกัดเวลา

และถ้าหากหูฟังออกกำลังกายที่คุณกำลังมองหามีทั้งสองมาตรฐานนี้รวมกัน ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณเป็นอย่างมาก แต่ถ้าเป็นการออกกำลังกายทั่วไปแล้วล่ะก็ แค่มาตรฐานป้องกันน้ำก็อาจจะเพียงพอแล้วครับ

หากเป็นหูฟังไร้สาย ให้ตรวจสอบแบตเตอรี่เพิ่มเติม

สำหรับหูฟังไร้สาย แบตเตอรี่คืออีกหนึ่งปัจจัยที่ควรตรวจสอบ ซึ่งอันที่จริงแล้ว หากเป็นการออกกำลังกายทั่วไป เพียงวันละ 30 นาที - 2 ชั่วโมง หูฟังไร้สายทุกรุ่นสามารถใช้ได้อย่างยาวนานไม่มีปัญหาแน่นอนครับ แต่ถ้าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนัก เช่น การฝึกซ้อมกีฬาตลอดทั้งวัน หรือการวิ่งมาราธอน ควรตรวจสอบขนาดของแบตเตอรี่หูฟังไร้สายให้ดีว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานเพียงพอหรือไม่


รวมไปถึงกรณีที่เป็นหูฟังไร้สายที่ส่วนใหญ่มาพร้อมกับเคสแบบชาร์จได้ หากต้องการใช้งานทั้งวันได้อย่างไม่มีปัญหา ควรพกเคสหูฟังติดตัวไปด้วยเสมอ เพราะเคสของหูฟังไร้สายโดยทั่วไปแล้ว จะชาร์จหูฟังไร้สายได้ราว ๆ 2 - 3 รอบ ก่อนที่แบตเตอรี่ของเคสจะหมดครับ  


แต่ในหูฟังบางรุ่น สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของคุณว่าหนักหน่วงมากเพียงใด ซึ่งเราขอแนะนำว่า หลังจากที่ใช้งานเสร็จเรียบร้อยในแต่ละวัน ควรชาร์จแบตทั้งเคสและหูฟังไร้สายให้เต็มอยู่เสมอเพื่อที่จะพร้อมใช้งานในวันถัดไปครับ


นอกจากนี้ ในกรณีที่คุณต้องการหูฟังไร้สายที่ชาร์จแบตเต็มได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ควรมองหาหูฟังที่รองรับการชาร์จด้วยพอร์ต USB-C เพราะรองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงและเยอะกว่าพอร์ต Micro-USB ครับ แต่ถ้าหากคุณไม่มีปัญหาเรื่องระยะเวลาในการชาร์จ การเลือกซื้อหูฟังไร้สายที่ชาร์จด้วยพอร์ต Micro-USB ก็คงไม่มีปัญหาอะไรครับ  

10 อันดับ หูฟังออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย เราไปดูกันเลยครับว่า หูฟังออกกำลังกาย 10 อันดับ ที่ทีมงานมายเบสท์เลือกมานำเสนอนั้น จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ! 

10
รูปทรงIn-Ear Neckband
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX5
ไมโครโฟน1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส80mAh
Charging PortMicro-USB
Bluetooth5.0
9
รูปทรงIn-Ear
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX5
ไมโครโฟน2 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส40/380mAh
Charging PortMicro-USB
Bluetooth5.0
8
รูปทรงIn-Ear
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX5
ไมโครโฟน1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส
Charging Port
Bluetooth
7
รูปทรงBone-Conduction
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIP55
ไมโครโฟน2 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส183mAh
Charging PortMicro-USB
Bluetooth4.2
6
รูปทรงIn-Ear
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX7
ไมโครโฟน2 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส60/600mAh
Charging PortUSB-C
Bluetooth5.0
5
รูปทรงIn-Ears
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX6
ไมโครโฟน1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส60/720mAh
Charging PortMicro-USB
Bluetooth5.0
4
รูปทรงEarbuds
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX5
ไมโครโฟน4 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส60/750mAh
Charging PortUSB-C
Bluetooth5.0
3
รูปทรงIn-Ear Neckband
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIPX4
ไมโครโฟน1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส80mAh
Charging PortUSB-C
Bluetooth5.0
2
รูปทรงIn-Ear
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIP68
ไมโครโฟน1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส12 ชั่วโมงสำหรับฟังเพลงผ่านหูฟัง, 4 ชั่วโมง สำหรับฟังเพลงผ่าน Bluetooth
Charging PortUSB 2.0 ผ่านแท่นชาร์จ
Bluetooth4.0
1
รูปทรงIn-Ear
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIP57
ไมโครโฟน1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส90/740mAh
Charging PortMicro-USB
Bluetooth5.0

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Plantonics BackBeat FIT 3200 หูฟังออกกำลังกาย 1

Plantonics

2
Sony หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS623 Sport Walkman 1

Sony

3
Klipsch T5 SPORT EARPHONES หูฟังออกกำลังกาย 1

Klipsch

4
Sabbat X12 Ultra 1

Sabbat

5
Hakii G1 Pro 1

Hakii

6
Soundpeats Truewings 1

Soundpeats

7
Aftershokz หูฟังออกกำลังกาย รุ่น Trekz Air 1

Aftershokz

8
JBL Endurance Run Sweatproof Wired Sports 1

JBL

9
QCY T5 TWS หูฟังไร้สายบลูทูธ 1

QCY

10
Lenovo HE05 หูฟัง Bluetooth 5.0 1

Lenovo

ชื่อสินค้า

BackBeat FIT 3200 หูฟังออกกำลังกาย

หูฟังไร้สาย รุ่น NW WS623 Sport Walkman

T5 SPORT EARPHONES หูฟังออกกำลังกาย

X12 Ultra

G1 Pro

Truewings

หูฟังออกกำลังกาย รุ่น Trekz Air

Endurance Run Sweatproof Wired Sports

T5 TWS หูฟังไร้สายบลูทูธ

HE05 หูฟัง Bluetooth 5.0

คุณสมบัติ

แบตฯสุดอึด ใช้งานต่อเนื่องได้ 24 ชั่วโมง กันน้ำกันฝุ่นได้ไม่กังวล

ฟังเพลงโดยไม่ต้องง้อมือถือ ใส่ว่ายน้ำได้สบาย ไม่ต้องกลัวพัง

สำหรับสายพรีเมียมโดยเฉพาะ พร้อมสัญญาณเสียงระดับ aptX HD

ลวดลายไม่ซ้ำใคร Earbuds ใส่สบายไม่เจ็บหู มีไมค์ถึง 4 ตัว

สวมใส่ได้อย่างมั่นใจด้วย Earfins คล้องหู มีไมค์ตัดเสียงรบกวน

เคลื่อนไหวได้ทุกท่วงท่าด้วย Ear Hooks กันน้ำถึงระดับ IPX7

ได้ยินเสียงเพลงโดยไม่ต้องสอดหู ! ช่วยให้ได้ยินเสียงรอบข้าง

กำจัดปัญหาเรื่องสัญญาณและคุณภาพเสียงขาดหาย !

สเปกจัดมาสุดเต็ม ไมค์ชัด ไร้เสียงดีเลย์ ใช้งานได้หลากหลาย

ราคาประหยัด สเปกสุดคุ้มค่า ใช้งานได้นาน กันน้ำระดับ IPX5

ราคาเริ่มต้น4,190 บาท4,990 บาท5,490 บาท1,990 บาท2,690 บาท1,059 บาท3,990 บาท792 บาท419 บาท350 บาท
รูปทรงIn-EarIn-EarIn-Ear NeckbandEarbudsIn-EarsIn-EarBone-ConductionIn-EarIn-Ear In-Ear Neckband
มาตรฐานป้องกันฝุ่น/น้ำIP57IP68IPX4IPX5IPX6IPX7IP55IPX5IPX5IPX5
ไมโครโฟน1 ตัว1 ตัว1 ตัว4 ตัว1 ตัว2 ตัว2 ตัว1 ตัว2 ตัว1 ตัว
แบตเตอรี่หูฟัง/เคส90/740mAh12 ชั่วโมงสำหรับฟังเพลงผ่านหูฟัง, 4 ชั่วโมง สำหรับฟังเพลงผ่าน Bluetooth80mAh60/750mAh60/720mAh60/600mAh183mAh40/380mAh80mAh
Charging PortMicro-USBUSB 2.0 ผ่านแท่นชาร์จ USB-CUSB-CMicro-USBUSB-CMicro-USBMicro-USBMicro-USB
Bluetooth5.04.05.05.05.05.04.25.05.0
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกาย พร้อมกับหูฟังทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละยี่ห้อ ความจริงแล้ว การเลือกหูฟังออกกำลังกายนั้นก็ไม่ได้ยาก เพียงแต่ต้องโฟกัสให้ตรงจุดว่าคุณต้องการลักษณะเด่นตรงไหนเป็นพิเศษ เช่น เรื่องคุณภาพเสียง ความทนทาน แบตเตอรี่ หรือรูปทรงที่สวมใส่ได้อย่างสบายคล่องตัว ซึ่งในบางรุ่น อาจจะตอบโจทย์คุณได้ทุกข้อในตัวเดียวครับ


การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่การออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กับเพลย์ลิสต์ที่โดนใจ จะช่วยเพิ่มความเพลิดเพลิน จนลืมความเหนื่อยล้าจากการออกกำลังกาย รวมไปถึงได้สุขภาพจิตที่ดีจากการฟังเพลงโปรดของคุณไปด้วย และสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ หลังจากออกกำลังกายหรือใช้งานหูฟังเสร็จ ควรตรวจสอบและหมั่นทำความสะอาดหูฟังให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มีคราบเหงื่อหรือเชื้อโรคสะสมที่อาจจะส่งผลให้หูฟังออกกำลังกายของคุณชำรุดได้รวดเร็วยิ่งขึ้นครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นด้วยข้อมูลที่ไม่มากอาจทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  หูฟัง
  21,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เสียงดี กันน้ำกันฝุ่น
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เสียงดี กันน้ำกันฝุ่น
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงมีคำตอบจากคำถามยอดฮิตมาฝากกัน นอกจากนี้ ก็ยังมีหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  หูฟัง
  53,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  หูฟัง
  345,225 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนที่ใช้หูฟังแบบมีสายเป็นกันบ้างไหมคะ ที่เวลาใช้อยู่สายมักระโยงระยางจนรู้สึกรำคาญ แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนอีกด้วย และยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เพียงไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือใช้ขณะออกกำลังกายก็ไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ บทความนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ "หูฟัง Bluetooth SONY" เลยค่ะ เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียงโดยเฉพาะ และในหลายปีมานี้ยังได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้ออีกด้วยโดยสิ่งแรกที่คุณควรทำความเข้าใจก่อนการเลือกซื้อ คือ "วิธีการเลือกหูฟัง" เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีฟังก์ชันและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ที่หากเราไม่เข้าใจการทำงาน ก็อาจจะตัดสินใจซื้อรุ่นที่ไม่ตรงความต้องการของเราได้ ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกหูฟัง Bluetooth SONY มาให้คุณแล้วในบทความนี้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ "10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY แนะนำ"  เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่มีคุณภาพมากที่สุดไปใช้งานค่ะ
  หูฟัง
  13,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเราใช้หูฟังมาถึงจุดหนึ่งแล้ว ความสามารถของหูฟังทั่วไปที่แถมมากับสมาร์ทโฟนหรือหูฟังที่เราใช้อยู่นั้นก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน และหูฟังเบสหนักคือสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะหูฟังเบสหนักสามารถเก็บบีทหรือจังหวะของเพลงได้ละเอียด ให้ย่านความถี่เสียงสั่นสะเทือน เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาสำหรับทุก ๆ คนก็คือ แล้วเราจะเลือกหูฟังเบสหนักเลือกอย่างไรหรือยี่ห้อไหนดี เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบหู ไร้สายหรือบลูทูธ รวมไปถึงแบบ True Wireless, In-Ear และ Earbudsยิ่งไปกว่านั้น หูฟังที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อทั้ง Sony, JBL, KZ, Klipsch, Fender, Marshall รวมไปถึงรุ่นและยี่ห้ออื่น ๆ ที่อาจมีข้อมูลค่อนข้างน้อยและหาอ่านยาก ทำให้ต้องตั้งกระทู้ถามหรือไปทดสอบถึงที่ร้าน ซึ่งอาจทำให้เสียเวลามากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก อีกทั้งยังพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อหูฟังเบสหนัก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟังที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายความแตกต่างระหว่างหูฟังทั่วไปกับหูฟังเบสหนักที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ง่าย ๆ ค่ะ
  หูฟัง
  135,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  หูฟังทรูไวเลส (True Wireless) ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำเทคโนโลยีล้ำหน้ามาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์ มีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ช่วยให้เสียงดนตรีอยู่กับเราในทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วยวันนี้จะมาทำความเข้าใจว่าหูฟัง True Wireless นั้นต่างจากหูฟังบลูทูธอย่างไร พร้อมทั้งวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless ที่ต้องดูหลายอย่างทั้งในเรื่องของประเภทหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชัน นอกจากนี้ เรายังมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Sony, Klipsch, Jabra, Sennheiser, B&O รวมไปถึงหูฟังสำหรับชาวเกมมิ่งอย่าง Razor, Skullcandy หรือหูฟังราคาถูกอย่าง Xiaomi, Huawei มาให้คนรักเสียงเพลงได้เลือกอย่างจุใจค่ะ
  หูฟัง
  96,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021
  8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021
  ปัจจุบัน "หูฟัง" กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่รักเสียงเพลง โดยเฉพาะหูฟังคุณภาพดี ๆ อย่างแบรนด์ BOSE ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเสียงเบสที่จัดว่าทำได้ดีมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หูฟังของค่ายนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, รุ่นที่ทำงานได้ดีโดยเฉพาะกับ Smart Phone เฉพาะรุ่น หรือแม้กระทั่งรุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกสักทีวันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักการง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหูฟังของค่าย Bose ให้ทุกคนมีข้อมูลไว้เป็นพื้นฐาน และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หูฟังทั้งชนิด Headphones และ Earphones ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  หูฟัง
  9,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบัน หลายคนเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อมากขึ้น เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือใช้ฟังเพลงขณะอาบน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังใช้งานได้แม้ขณะฝนตกโดยไม่ต้องกังวลเลย อย่างไรก็ตาม หูฟังที่กันน้ำได้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นและมีราคาที่ค่อนข้างแพง การหาหูฟังที่สามารถกันน้ำได้ในราคาที่ย่อมเยา จึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนที่มีงบประมาณจำกัดวันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำหูฟังกันน้ำที่มีราคาไม่เกินงบ 1,500 บาท รวมทั้งมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหูฟังกันน้ำมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เชื่อว่าหลังจบบทความวันนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกหูฟังที่ถูกใจกันได้แน่นอน ที่สำคัญ จะอยู่ในงบที่ย่อมเยาไม่เกิน 1,500 ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  หูฟัง
  7,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ทำให้การใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สาย ถูกและดี ในท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่ราคาไม่เกิน 500 จนถึง 1000 บาท เท่านั้นนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สาย ถูกและดี ให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไป งานเสียง จนถึงหูฟังไร้สายสำหรับเกมเมอร์ ดังนั้น บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำ 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  17,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเกมมิ่งราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบสแน่น ระบบเสียงดี ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
  10 อันดับ หูฟังเกมมิ่งราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบสแน่น ระบบเสียงดี ทั้งแบบมีสายและไร้สาย
  "หูฟังเกมมิ่ง (Gaming Headphone)" คืออุปกรณ์ยอดนิยมสำหรับเหล่าเกมเมอร์ เพราะมักจะถูกปรับแต่งคาแรคเตอร์เสียงให้เหมาะสมกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากหูฟังแล้ว ไมโครโฟนที่มาคู่กันยังต้องสามารถสนทนาได้อย่างชัดเจน จึงทำให้หูฟังเกมมิ่งหลายรุ่น มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise Cancelling) เพื่อไม่ให้มีเสียงสอดแทรกนั่นเอง และแน่นอนว่าราคาก็ต้องเพิ่มสูงมากขึ้นเช่นเดียวกัน นี่จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่มีโอกาสได้ทดลองใช้หูฟังเกมมิ่งคุณภาพดีบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอ "หูฟังเกมมิ่งราคาถูก" ซึ่งมีฟังก์ชันที่จำเป็นในการเล่นเกมอย่างครบครัน โดยเราได้ทำการคัดเลือกทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ราคาไม่เกิน 500 จนถึง 1,000 บาท โดยมีหลายรุ่นที่รองรับการใช้งานแบบหลากหลายแพลตฟอร์ม เช่น PC, PS4, Xbox, Nintendo Switch, Android แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้าที่เราคัดสรรมาแนะนำ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อที่จะได้หูฟังเกมมิ่งราคาถูกที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุดนั่นเองครับ 
  หูฟัง
  12,404 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  หูฟัง
  345,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเราใช้หูฟังมาถึงจุดหนึ่งแล้ว ความสามารถของหูฟังทั่วไปที่แถมมากับสมาร์ทโฟนหรือหูฟังที่เราใช้อยู่นั้นก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน และหูฟังเบสหนักคือสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะหูฟังเบสหนักสามารถเก็บบีทหรือจังหวะของเพลงได้ละเอียด ให้ย่านความถี่เสียงสั่นสะเทือน เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาสำหรับทุก ๆ คนก็คือ แล้วเราจะเลือกหูฟังเบสหนักเลือกอย่างไรหรือยี่ห้อไหนดี เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบหู ไร้สายหรือบลูทูธ รวมไปถึงแบบ True Wireless, In-Ear และ Earbudsยิ่งไปกว่านั้น หูฟังที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อทั้ง Sony, JBL, KZ, Klipsch, Fender, Marshall รวมไปถึงรุ่นและยี่ห้ออื่น ๆ ที่อาจมีข้อมูลค่อนข้างน้อยและหาอ่านยาก ทำให้ต้องตั้งกระทู้ถามหรือไปทดสอบถึงที่ร้าน ซึ่งอาจทำให้เสียเวลามากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก อีกทั้งยังพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อหูฟังเบสหนัก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟังที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายความแตกต่างระหว่างหูฟังทั่วไปกับหูฟังเบสหนักที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ง่าย ๆ ค่ะ
  หูฟัง
  135,556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หูฟัง" หรือ "Earphone" ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับคนที่ชอบเสียงดนตรี การฟังเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลง หรือคอมพิวเตอร์ให้สนุกและได้อรรถรสในการฟังนั้น ควรเลือกหูฟังที่มีคุณภาพเสียงที่ดี รวมถึงควรคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้และ Lifestyle ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของหูฟังมีสาย, หูฟังไร้สาย, รูปทรงของหูฟัง หรือใครที่ต้องการใช้เพื่อพูดคุยก็ควรเลือกหูฟังที่มีไมโครโฟนมาให้ด้วย เพื่อการใช้งานที่สะดวกครบครัน ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกหูฟัง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟัง ทั้งแบบหูฟังมีสายและหูฟังไร้สาย รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาไม่เกิน 500 บาท ที่ทางเราได้หาข้อมูลและคัดสรรแต่รุ่นเด็ด ๆ ที่เป็นที่นิยมมาให้แล้ว คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีรุ่นไหนบ้าง ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสิน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  หูฟัง
  95,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  หูฟังทรูไวเลส (True Wireless) ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำเทคโนโลยีล้ำหน้ามาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์ มีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ช่วยให้เสียงดนตรีอยู่กับเราในทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วยวันนี้จะมาทำความเข้าใจว่าหูฟัง True Wireless นั้นต่างจากหูฟังบลูทูธอย่างไร พร้อมทั้งวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless ที่ต้องดูหลายอย่างทั้งในเรื่องของประเภทหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชัน นอกจากนี้ เรายังมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Sony, Klipsch, Jabra, Sennheiser, B&O รวมไปถึงหูฟังสำหรับชาวเกมมิ่งอย่าง Razor, Skullcandy หรือหูฟังราคาถูกอย่าง Xiaomi, Huawei มาให้คนรักเสียงเพลงได้เลือกอย่างจุใจค่ะ
  หูฟัง
  96,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้
  10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้
  "JBL" นั้นมีชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตลำโพงที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานที่ได้การยอมรับจากคนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเครื่องเสียงแล้ว ทางแบรนด์ได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนา "หูฟัง JBL" ให้ตอบโจทย์กับการใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่ใช้ฟังเพลงทั่วไป, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟังเกมมิ่ง โดยมีจุดเด่นตรงที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ สามารถหาซื้อได้ง่ายและเข้าถึงคนแทบทุกกลุ่ม ทั้งยังมีดีไซน์สวยงามทันสมัยให้เลือกมากมายอีกด้วยวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับหูฟัง JBL ให้มากยิ่งขึ้นว่ามีประเภทใดบ้าง และหูฟังแต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นอย่างไร พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหูฟัง JBL ที่เหมาะกับตัวคุณ ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลและนำมาสรุปเป็นบทความที่เข้าใจง่ายขึ้น และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เรายังได้ทำการจัดอันดับ 10 หูฟัง JBL รุ่นยอดนิยมมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หูฟัง
  13,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ทำให้การใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สาย ถูกและดี ในท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่ราคาไม่เกิน 500 จนถึง 1000 บาท เท่านั้นนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สาย ถูกและดี ให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไป งานเสียง จนถึงหูฟังไร้สายสำหรับเกมเมอร์ ดังนั้น บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำ 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  17,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆ แต่เนื่องจากหูฟัง Razer มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, BlackShark และ Hammerhead นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  หูฟัง
  2,513 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด