• 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021

ด้วยอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีที่เผยแพร่ไปทั่วโลก จึงทำให้การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีหรือที่เราเรียกกันว่า 'สายเกา' ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนทุกวันนี้วงการเครื่องสำอางเกาหลีกลายเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของเกาหลีใต้ โดยทั้งแบรนด์หน้าเก่าหรือแบรนด์น้องใหม่ก็ขยันออกผลิตภัณฑ์น่าสนใจมาให้ได้เลือกซื้อกันอย่างไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว


อย่างที่เราได้เกริ่นกันไปว่าเครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Etude House, innisfree, Sulwhasoo, LANEIGE, 3CE และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของเมคอัพไอเทมที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีที่ถูกต้องว่าควรจะพิจารณาอะไรบ้าง อีกทั้งได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี ที่ครองใจผู้คนอย่างล้นหลาม รับรองได้ว่าคุณภาพดีถูกใจคุณแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 1,064 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แต่งหน้าสไตล์เกาหลี เผยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

เมคอัพสายเกา หรือการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีมีจุดเด่นอยู่ที่การเผยผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ และมีความฉ่ำน้ำ แลดูสุขภาพดี ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup หรือการแต่งหน้าแบบใด ก็จะเน้นงานผิวเป็นหลัก โดยแต่งแต้มสีสันส่วนตา แก้ม และปาก แค่เพียงเบาบางให้พอมีสีอ่อนระเรื่อแลดูหวานใส ในส่วนของการแต่งหน้าลุคอื่น ๆ ก็จะใช้สีที่ดูละมุน ไม่เข้มจนเกินไปหรืออ่อนจนเกินไป แต่สามารถแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าให้ดูสวยขึ้นได้


เมคอัพแบบเกาหลีนั้นจะมีสีสันที่หวานใส ซึ่งสามารถแต่งได้ในชีวิตประจำวันทั่วไปไม่ว่าจะไปเรียนหรือไม่ทำงาน นอกจากนี้ เครื่องสำอางเกาหลีส่วนใหญ่ก็มักจะคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ หรือใส่ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีราคาที่เข้าถึงได้ง่ายเมื่อเทียบกับเครื่องสำอางจากฝั่งตะวันตก เครื่องสำอางที่อยู่ในกลุ่ม K-Beauty จึงก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องสำอางเกาหลี

เนื่องจากแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีนั้นคิดค้นและพัฒนาเครื่องสำอางใหม่ ๆ ออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งยังจับเทรนด์การแต่งหน้าที่กำลังเป็นกระแสมาผลิตเป็นเครื่องสำอางกันอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อจึงควรทำความเข้าใจวิธีการเลือกเครื่องสำอางเกาหลีให้ดี เพื่อให้ได้เครื่องสำอางที่ถูกใจที่สุด

เลือกประเภทเครื่องสำอางเกาหลีตามการใช้งาน

ก่อนอื่นคุณต้องมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเครื่องสำอางเกาหลีก่อน ว่ามีกี่ชนิด และแต่ละชนิดนั้นใช้กับส่วนไหนบนใบหน้า เพราะคนเกาหลีนั้นพิถีพิถันเรื่องรายละเอียดในการแต่งหน้าเป็นอย่างมาก จึงมีไอเทมออกมามากมายเพื่ออำพรางและแต่งเติมใบหน้าให้มีความสวยเนี้ยบ

เครื่องสำอางเกาหลีสำหรับผิวหน้า

เนื่องจากเมคอัพแบบเกาหลีนั้นการเผยผิวที่ดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้การอำพรางข้อบกพร่องต่าง ๆ บนผิวหน้าเป็นสิ่งที่คนเกาหลีให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งเครื่องสำอางสำหรับใช้กับผิวมีอยู่หลากหลายชนิด ดังนี้


 • ไพรเมอร์ (Primer) มีหน้าที่ช่วยอำพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลงและตื้นขึ้น เพื่อให้ผิวเรียบเนียนง่ายต่อการลงรองพื้นหรือแป้ง พร้อมทั้งควบคุมความมันส่วนเกิน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน หรือเพิ่มประกายแวววาวให้ผิวดูชุ่มฉ่ำ
 • เมคอัพเบส (Makeup Base) จะอยู่ในรูปแบบครีมสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว สีม่วง สีเหลือง สีส้ม สีชมพู ซึ่งทำหน้าที่ช่วยอำพรางจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ และความหมองคล้ำบนใบหน้า เพื่อปรับให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ แลดูกระจ่างใส
 • บีบีครีม (BB Cream) เป็นการรวมกันของรองพื้น สารกันแดด และ Makeup Base ที่มีความนุ่มลื่น เกลี่ยแล้วสามารถเซตตัวลงบนผิวหน้าได้เลย จุดเด่นคือเน้นการปกปิดจุดด่างดำต่าง ๆ เพื่อให้ผิวดูเนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ
 • คุชชั่น (Cushion Foundation) เป็นนวัตกรรมที่นำเอารองพื้น สารบำรุง สารกันแดด และ Makeup Base มารวมอยู่ในบรรจุภัณฑ์รูปแบบตลับ ใช้งานง่ายด้วยการแตะพัฟลงบนใบหน้า นอกจากทำให้ผิวสวยไม่แพ้ BB Cream แล้ว ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวมากเป็นพิเศษ คุชชั่นส่วนใหญ่จึงมักจะให้ลุคฉ่ำวาว

เครื่องสำอางเกาหลีสำหรับแก้ม

เรื่องของสีสันบนพวงแก้มก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ด้วยเช่นกัน เพราะการมีผิวที่ดูสุขภาพดีในแบบฉบับของสายเกานั้นจะต้องมีสีแก้มที่ระเรื่อและเปล่งปลั่ง ซึ่งสีที่นิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่คือ สีชมพูเบจ หรือสีส้มพีช โดยบลัชออน (Blusher) สำหรับเครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีทั้งแบบฝุ่นที่เราพบเห็นกันทั่วไป และแบบครีมที่มีความติดทนสูง มี Finish Look ทั้งแบบ Matte ที่ดูเป็นธรรมชาติ และแบบ Glow ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้แก้มของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

เครื่องสำอางเกาหลีสำหรับดวงตา

การแต่งตาก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่คนเกาหลีให้ความสำคัญเป็นพิเศษไม่แพ้งานผิว โดยนิยมการแต่งตาให้ดูกลมโต และฟุ้งละมุน หรือแต่งตาให้ได้ลุคแบบเฉี่ยว ๆ ชิค ๆ ด้วยการวาดเส้นขอบตาให้ดูสวยเซ็กซี่ขยี้ใจ เครื่องสำอางสำหรับดวงตานั้น ได้แก่


 • อายแชโดว์ เป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญในการแต่งเติมสีสันให้เปลือกตา เครื่องสำอางเกาหลีมักจะใช้สีอายแชโดว์ที่เป็นโทนชมพู พีช และน้ำตาล รวมทั้งนิยมประกายกลิตเตอร์เป็นอย่างมาก เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น 
 • อายไลน์เนอร์ ในกลุ่มเครื่องสำอางเกาหลีก็จะมีสีดำสีน้ำตาลตามมาตรฐานทั่วไป โดยมีทั้งรูปแบบแท่ง ดินสอ ครีม และน้ำ ซึ่งอายไลน์เนอร์แต่ละประเภทก็จะให้ลุคการแต่งตาที่ต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีอายไลน์เนอร์สำหรับขอบตาล่างที่เน้นสีอ่อนประกายมุก เสริมให้ดวงตาดูชวนฝันขึ้นอีกด้วย

เครื่องสำอางเกาหลีสำหรับริมฝีปาก

การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีจะนิยมการทาปากในลักษณะ Ombre ที่มีการไล่ระดับความเข้มอ่อนจากด้านในริมฝีปากมาสู่ด้านนอก เพื่อให้ปากดูระเรื่อ และสีของลิปสติกที่เรามักเห็นในกลุ่มเครื่องสำอางเกาหลีจะเป็นสีสไตล์ MLBB ซึ่งมีความใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติ


ลิปเกาหลีมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง หรือแบบน้ำ โดยลิปที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ "ลิปทิ้นท์" ที่มีจุดเด่นเรื่องความติดทนนาน โดยเนื้อสีของลิปจะบางเบากว่าลิปสติกแบบอื่น ๆ และสามารถเคลือบบนริมฝีปากได้อย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า ในปัจจุบัน ลิปสติกหลายรุ่นได้มีการผสมผสานทินท์เข้ากับเนื้อลิปแบบต่าง ๆ เช่น แบบแมตต์ เวลเวท หรือกลอส เพื่อเพิ่มความติดทนนานให้แก้ลิปสติก นอกจากนี้ ก็มักจะใส่สารบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นขึ้น เรียกได้ว่า สวยทั้งสี ติดทนนาน และยังดีต่อสุขภาพปากอีกด้วยค่ะ

เลือกเครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมสูง

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีให้เลือกซื้อกันเยอะแยะมากมาย ทั้งแบรนด์เก่าที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน และแบรนด์น้องใหม่มาแรงที่ปล่อยสินค้าฮอตฮิตติดตลาดออกมาไม่หยุดหย่อน อย่างเช่น Etude House, LANEIGE, 3CE, JUNGSAEMMOOL ซึ่งแบรนด์แต่ละแบรนด์ก็เจาะกลุ่มลูกค้าแต่ละประเภทแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น หรือวัยทำงาน ทั้งยังมีฐานราคาที่ไม่เท่ากันอีกด้วย 


ในการเลือกซื้อเครื่องสำอางเกาหลีสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีแบรนด์โปรด หรือเป็นผู้เริ่มต้น และยังไม่รู้จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนดี เราขอแนะนำให้เลือกซื้อจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีรีวิวสินค้าให้เปรียบเทียบจำนวนมาก จึงสามารถตัดสินใจได้ง่ายว่าจะเหมาะกับตนเองหรือไม่ อีกทั้งยังไว้ใจเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยได้อีกด้วยค่ะ

เลือกเครื่องสำอางเกาหลีให้เหมาะกับสภาพผิว

เนื่องจากแต่ละสภาพผิวก็เหมาะกับ Finish Look ที่ไม่เหมือนกัน เพื่อที่จะได้แต่งหน้าออกมาแล้วดูดี สวยสมบูรณ์แบบ ไม่มันเยิ้ม หรือทำให้หน้าแห้งกร้านจนผิวลอก แลดูไม่สวยงาม จึงจำเป็นต้องคำนึงถึงสภาพผิวของตนเองอยู่เสมอค่ะ

ผิวมัน

สำหรับคนที่มีสภาพผิวมัน หรือมีปัญหาเรื่องความมันส่วนเกิน เหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม (Oil-free) หรือเครื่องสำอางที่ให้ Finish Look แบบ Matte เป็นอย่างยิ่ง เพราะจะไม่เพิ่มความมันวาวให้กับผิว และมีความสามารถในการควบคุมความมันที่อาจส่งผลต่อการแต่งหน้า หรือทำให้หน้าดูมันเยิ้มเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ ควรใช้แป้งฝุ่นที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันทาช่วงทีโซนเพื่อช่วยลดความมันส่วนเกินในบริเวณดังกล่าวด้วย ดังนั้น สิ่งที่สาวผิวมันควรใส่ใจเป็นพิเศษคือผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันนั่นเองค่ะ

ผิวผสม

สำหรับผู้ที่มีผิวผสมนั้น อาจจะมีผิวที่ค่อนข้างแห้งขณะแต่งหน้า แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็จะเกิดความมันส่วนเกินโดยเฉพาะในช่วงทีโซน จนทำให้หน้าดูมันเยิ้มระหว่างวันได้ ดังนั้น จึงเหมาะกับเครื่องสำอางแบบ Oil-free หรือเครื่องสำอางที่ให้ Finish Look แบบ Matte ที่มีส่วนช่วยในการควบคุมความมันเช่นเดียวกับผู้ที่สภาพผิวมัน แต่หากใครชอบลุคแบบฉ่ำวาวแลดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี ก็สามารถใช้เครื่องสำอางแบบเดียวกับสาวผิวแห้งได้ด้วยเช่นกัน แต่สิ่งสำคัญคือการมองหาเครื่องสำอางที่ช่วยคุมความมัน และต้องหมั่นซับความมันส่วนเกินออกบ่อย ๆ เพื่อให้เมคอัพยังดูสวยสมบูรณ์แบบอยู่เสมอค่ะ

ผิวแห้ง

สาวเกาหลีนั้นต้องเผชิญกับอากาศหนาวแทบจะตลอดทั้งปี ผิวของสาวเกาหลีจึงค่อนข้างจะแห้งขาดน้ำ ดังนั้นเครื่องสำอางเกาหลีโดยส่วนใหญ่จะให้ Finish Look แบบ Glow หรือที่เราเรียกกันว่าผิวแบบดิวอี้ ซึ่งมีความชุ่มฉ่ำ เป็นประกายแวววาว เนียนใสเหมือนแก้ว เป็นผิวในอุดมคติของสาวเกาหลีเลยทีเดียว ดังนั้น คนที่มีผิวแห้งจึงค่อนข้างได้เปรียบในจุดนี้ แต่เนื่องจากผิวของเราจะแห้งกร้านทุกครั้งที่แต่งหน้า สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเวลาเลือกซื้อเครื่องสำอางคือ ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงความชุ่มชื้นแก่ผิวค่ะ

เลือกเครื่องสำอางจากแบรนด์เกาหลีของแท้ที่มีมาตรฐาน

ในปัจจุบัน เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีดัง ๆ ได้เข้ามาดำเนินกิจการในไทยและมีการตั้งร้านออนไลน์เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์กันอย่างมากมาย จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการซื้อของปลอมจากแม่ค้าคนกลางแบบในสมัยก่อน ดังนั้น เราจึงสนับสนุนให้คุณเลือกซื้อเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีจากเจ้าของแบรนด์โดยตรง เพื่อที่คุณจะได้เครื่องสำอางที่ปลอดภัย ไม่อันตรายต่อผิวค่ะ


นอกจากนี้ เครื่องสำอางเกาหลีนั้นยังได้เปิดตัวขึ้นมามากมาย ซึ่งบางแบรนด์นั้นอาจจะไม่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจริง ๆ จากองค์กรที่เกี่ยวข้อง คุณจึงควรพิจารณาดูใบรับรองต่าง ๆ ทั้งจากหน่วยงานทางการของประเทศเกาหลีและของประเทศไทยเอง เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องสำอางที่คุณเลือกซื้อนั้นได้ผ่านการรับรองแล้วจริง ๆ 

10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี อะไรน่าใช้ ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อันดับต่อไป เราได้รวบรวมคำแนะนำ และคะแนนรีวิวจากผู้ใช้จริงมาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องสำอางเกาหลี ที่ควรลองหาซื้อมาใช้งานดู ซึ่งรับรองว่าจะต้องมีสักชิ้นที่ถูกตาต้องใจคุณแน่นอน จะมียี่ห้ออะไร ประเภทไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทBlusher
Finish LookGlow
ปริมาณ4.2 g
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี
9
ประเภทLipstick
Finish LookGlow/Matte
ปริมาณ1.9 g
จำนวนเฉดสี20 เฉดสี
8
ประเภทLip Tint
Finish LookTint
ปริมาณ2.5 g
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี
7
ประเภทLip Tint
Finish LookMatte
ปริมาณ4 g
จำนวนเฉดสี16 เฉดสี
6
ประเภทCompact Powder
Finish LookGlow
ปริมาณ11 g
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
5
ประเภทMascara
Finish Look-
ปริมาณ7 g
จำนวนเฉดสี1 สี
4
ประเภทCushion Foundation
Finish LookSoft Matte
ปริมาณ15 g
จำนวนเฉดสี7 เฉดสี
3
ประเภทFoundation
Finish LookMatte/Glow/Semi-Matte
ปริมาณ30 ml
จำนวนเฉดสี9 เฉดสี
2
ประเภทEyeshadow Palette
Finish LookMatte/Glow
ปริมาณ7 g
จำนวนเฉดสี9 เฉดสี
1
ประเภทCushion Foundation
Finish LookGlow
ปริมาณ15 g
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบเครื่องสำอางเกาหลี

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องสำอางเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Sulwhasoo - เครื่องสำอางเกาหลี Perfecting Cushion EX SPF 50+ PA++++
 • Etude House - เครื่องสำอางเกาหลี Play Color Eyes Muhly Romance
 • innisfree - เครื่องสำอางเกาหลี My Foundation
 • LANEIGE - เครื่องสำอางเกาหลี Neo Cushion Matte SPF 42 PA+++
 • lilybyred - เครื่องสำอางเกาหลี am9 to pm9 Infinite Mascara

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Sulwhasoo เครื่องสำอางเกาหลี Perfecting Cushion EX SPF 50+ PA++++ 1

Sulwhasoo

2
Etude House เครื่องสำอางเกาหลี Play Color Eyes Muhly Romance 1

Etude House

3
innisfree เครื่องสำอางเกาหลี My Foundation 1

innisfree

4
LANEIGE เครื่องสำอางเกาหลี Neo Cushion Matte SPF 42 PA+++ 1

LANEIGE

5
lilybyred เครื่องสำอางเกาหลี am9 to pm9 Infinite Mascara 1

lilybyred

6
JUNGSAEMMOOL เครื่องสำอางเกาหลี Skin Nuder Pact 1

JUNGSAEMMOOL

7
Peripera เครื่องสำอางเกาหลี รุ่น Ink Airy Velvet 1

Peripera

8
Holika Holika เครื่องสำอางเกาหลี Water Drop Tint Bomb 1

Holika Holika

9
LANEIGE เครื่องสำอางเกาหลี Layering Lip Bar 1

LANEIGE

10
3CE เครื่องสำอางเกาหลี Take A Layer Multi Pot 1

3CE

ชื่อสินค้า

เครื่องสำอางเกาหลี Perfecting Cushion EX SPF 50+ PA++++

เครื่องสำอางเกาหลี Play Color Eyes Muhly Romance

เครื่องสำอางเกาหลี My Foundation

เครื่องสำอางเกาหลี Neo Cushion Matte SPF 42 PA+++

เครื่องสำอางเกาหลี am9 to pm9 Infinite Mascara

เครื่องสำอางเกาหลี Skin Nuder Pact

เครื่องสำอางเกาหลี รุ่น Ink Airy Velvet

เครื่องสำอางเกาหลี Water Drop Tint Bomb

เครื่องสำอางเกาหลี Layering Lip Bar

เครื่องสำอางเกาหลี Take A Layer Multi Pot

คุณสมบัติ

มอบผิวเนียนสวย ชุ่มฉ่ำ พร้อมบำรุงเข้มข้นจากโสมเกาหลี

รวมโทนสีสุดโรแมนติก ครบทุกแบบทั้งแมตต์ กลิตเตอร์ ชิมเมอร์

รองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสและระดับการปกปิดมาให้คุณได้เลือกอย่างจุใจ

เนื้อสัมผัสบางเบาแต่ปกปิดเนียนสนิท ติดทนยาวนานตลอดวัน

มาสคาราสูตรกันน้ำ ไม่แพนด้า ให้ขนตางอนเด้งยาวนานเช้ายันค่ำ

แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น เบลอรูขุมขนเนียนเรียบ เบาสบายผิว

เนื้อเนียนนุ่ม บางเบาสบายปาก ให้สีสวยฟุ้งละมุนดุจกำมะหยี่

ลิปทินท์แบบแท่งรูปทรงหยดน้ำ ทาง่าย ละลายไปกับเรียวปาก

ลิปสติกที่เพิ่มเลเยอร์ให้เรียวปากของคุณดูมีมิติแบบ Ombre

บลัชออนเนื้อครีม สีสวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ใช้ทาตาและปากได้

ราคาเริ่มต้น2,100 บาท890 บาท850 บาท296 บาท1,200 บาท420 บาท290 บาท665 บาท850 บาท
ประเภทCushion FoundationEyeshadow PaletteFoundationCushion FoundationMascaraCompact PowderLip TintLip TintLipstickBlusher
Finish LookGlowMatte/GlowMatte/Glow/Semi-MatteSoft Matte-GlowMatteTintGlow/MatteGlow
ปริมาณ15 g7 g30 ml15 g7 g11 g4 g2.5 g1.9 g4.2 g
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี9 เฉดสี9 เฉดสี7 เฉดสี1 สี2 เฉดสี16 เฉดสี10 เฉดสี20 เฉดสี7 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นอกจากเมคอัพสวย ๆ แล้ว ยังมีเรื่องของการบำรุงดูแลผิวที่สาวเกาหลีนั้นปฏิบัติกันอย่างเป็นประจำ ดังนั้น ใครที่อยากจะดูดีแบบสายเกา ก็ควรศึกษาเคล็ดลับในการดูแลผิวเพิ่มเติม ว่าควรจะต้องใช้สกินแคร์แบบไหน และปรับปรุงพฤติกรรมอะไรบ้าง เพื่อช่วยให้ผิวของคุณสุขภาพดีแข็งแรงจากภายใน อีกทั้งดูสวยงามแม้ในยามที่ไร้เครื่องสำอางนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง Drugstore ไปจนถึง Hi-end
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้ง Drugstore ไปจนถึง Hi-end
  ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลายฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง (Foundation Powder) หรือที่เรียกว่าแป้งผสมรองพื้นนั้น เมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วยเพราะหลาย ๆ แบรนด์ได้เพิ่มสารบำรุงจากธรรมชาติ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ เข้ามาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหานี้ บางแบรนด์ก็เพิ่มชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เข้ามาเพื่อช่วยในการสะท้อนแสงให้ผิวดูฉ่ำขึ้น โดยแบรนด์ที่เป็นที่นิยมก็มีทั้งแบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore เช่น Maybelline, แป้งเจ้านาง, Cute Press ไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end เช่น Laura Mercier ความหลากหลายเหล่านี้ทำให้การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นเป็นเรื่องยาก ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  7,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดสูง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดสูง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
  ปัญหาใหญ่ของผู้มีผิวแห้งที่มักพบเห็นได้บ่อยในยามที่ต้องแต่งหน้าหรือลงเมคอัพ คือ ผิวหน้ามีความแห้งตึง ผิวหนังลอกเป็ยขุย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ลงรองพื้น เมื่อผิวหน้าไม่เรียบเนียน เนื้อรองพื้นก็จะตกร่อง ส่งผลให้เครื่องสำอางไม่ติดหน้า และเกิดปัญหาริ้วรอยตามมา ใครหลายคนจึงพยายามหารองพื้นสำหรับผิวแห้งที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเนื้อสัมผัสและรูปแบบของรองพื้นนั้นมีหลากหลายชนิด จนหลายคนอาจสงสัยว่า จะเลือกซื้อรองพื้นแบบใดหรือยี่ห้อไหนดีที่เข้ากับผิวแห้งซึ่งยี่ห้อรองพื้นสำหรับผิวแห้งที่ครองใจใครหลายคนนั้นมีทั้ง Clarins, Jung Saem Mool, Srichand, Estée Lauder, Guerlain, L'Oreal Paris, Laneige, Chanel, Dior ฯลฯ โดยวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกรองพื้นสำหรับผิวแห้ง โดยพิจารณาจากประเภทหรือเนื้อรองพื้นที่มีทั้งแบบน้ำ, ครีม, เซรั่ม, คุชชั่น และแบบซองในเซเว่น รวมไปถึงส่วนผสมหรือสารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ งานผิวหรือฟินิชลุคที่ช่วยให้ผิวโกลว์ ฉ่ำวาว ดูอิ่มน้ำตลอดวัน นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดจาก Certified Makeup Artist โดยตรง อีกทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ที่เราคัดมาแล้วว่าให้การบำรุงได้ดี ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  31,537 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองพื้นเปรียบเสมือนอาวุธลับที่ทำให้ผิวของสาว ๆ ดูสวยขึ้น พร้อมช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ในทุกสถานการณ์ โดยในปัจจุบันรองพื้นก็ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกช่วงวัย ซึ่งสาววัยรุ่นอย่างเราก็ไม่ควรพลาดกันนะคะ ต้องบอกว่า รองพื้นสำหรับวัยรุ่นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม หรือเนื้อลิควิด แถมยังมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เช่น ให้ความชุ่มชื้น, ป้องกันรังสี UV, ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ พร้อมให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี เป็นต้น อีกทั้งด้วยช่วงวัยที่กำลังก้าวสู่การเป็นผู้ใหญ่ สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังสับสนอยู่ว่า ควรเลือกรองพื้นสำหรับวัยรุ่นแบบไหนที่จะเหมาะกับวัยและสภาพผิวของเรามากที่สุดในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับวัยรุ่น และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นสำหรับวัยรุ่นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทความจะนำเสนอถึงวิธีการแต่งหน้าและการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันด้วยค่ะ ซึ่งเราหวังว่า สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าจะสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้นะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  4,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดมิด บอกลารอยสิว ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดมิด บอกลารอยสิว ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  ปัญหาเรื่อง “สิว” ไม่เคยเป็นเรื่อง “จิ๋ว ๆ” สำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะเวลาที่เป็นสิว ผิวหน้าก็จะนูนแดงขึ้นมา แต่เมื่อสิวหายก็ทิ้งซากอารยธรรมเป็นรอยดำรอยแดงเอาไว้ แม้จะทารองพื้นที่ปกปิดดีขนาดไหนก็ยังกลบไม่มิด จึงต้องหาคอนซีลเลอร์ปิดสิวมาช่วยในการอำพรางร่องรอยเหล่านั้นให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบัน มีคอนซีลเลอร์มากมายหลายชนิดให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ แบบแท่ง หรือแบบครีม และยังมีเรื่องอื่น ๆ ให้ต้องคำนึงถึงอีกมากมายดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ประสบปัญหาสิวมาไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์ปิดสิว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีทำความสะอาดหน้าและสกินแคร์รูทีนจาก Certified Makeup Artist โดยตรง ปิดท้ายด้วย แนะนำ 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ปิดสิว เพื่อเป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อคอนซีลเลอร์สักหนึ่งชิ้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีคอนซีลเลอร์ยอดนิยมรุ่นใดที่คุณภาพดี คุ้มค่า น่าลงทุนซื้อมาไว้บ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  25,566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวบลัชออนรุ่นฮิต ติดทน พร้อมเทคนิคการใช้
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวบลัชออนรุ่นฮิต ติดทน พร้อมเทคนิคการใช้
  สุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ ค่ะ เพราะกว่าที่คนเราจะดูดีขึ้นได้ ก็ต้องเติมแต่งเสื้อผ้าหน้าผมเพื่อเสริมบุคลิกภาพกันไม่น้อย และวงการเครื่องสำอางในปัจจุบันก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าออกมาหลากหลายชนิด ซึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือบลัชออนนั่นเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "บลัชออนเนื้อครีม" กันค่ะหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า บลัชออนเนื้อครีมได้รับความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็งเลยทีเดียว ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนเนื้อครีมให้เหมาะกับผู้ใช้ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น 4U2, Bobbi Brown และ Canmake มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  21,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ จาก Tarte, Estee Lauder, Laneige
  10 อันดับ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ จาก Tarte, Estee Lauder, Laneige
  BB Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่สาว ๆ หลายคนมีไว้เพื่อใช้แทนรองพื้น เหตุผลที่ BB Cream เป็นไอเทมยอดฮิตก็เพราะมีส่วนผสมที่ครอบคลุมครบจบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบส, รองพื้น, กันแดด และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่มารวมตัวอยู่ในขวดเดียว เรียกได้ว่าใช้ตัวเดียวได้ประโยชน์ทั้งการปกปิดและการบำรุงผิวเลยล่ะค่ะ ซึ่ง BB Cream ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันมีตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายพันบาทเลยก็มี สำหรับ BB Cream ที่ราคาไม่แพง หลายคนคงใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อไม่นานใช่ไหมคะ แต่หากเป็น BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ราคาสูง ก็อาจคนอาจจะต้องคิดหนักในการซื้อแต่ละที เพราะหากใช้แล้วไม่เข้ากับผิว หรือไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดไว้ ก็คงต้องวางทิ้งไว้จนเสียดายเงินแน่ ๆ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักในการเลือก BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ เพื่อให้คุณใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ BB Cream ที่มีราคาสูงค่ะ เท่านั้นยังไม่พอ หากใครยังไม่รู้ว่าควรใช้แบรนด์ไหนดี เรามีไอเทมเด็ด 10 อันดับของ BB Cream เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้มาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  1,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลายคนคงจะประสบกับปัญหาเมคอัพบนใบหน้าไม่เรียบเนียน มีปัญหาของรองพื้นตกร่อง รวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปในระหว่างวันเกิดอาการเหงื่อมันเยิ้มจึงทำให้เครื่องสำอางหลุดลอก ทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้อย่างทันใจถ้าคุณรู้จักเมคอัพไอเทมที่ชื่อว่า ไพรเมอร์ พอมาถึงตรงนี้คุณอาจจะถอนหายใจเพราะคิดว่าต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเยอะเพื่อให้มีไพรเมอร์เอาไว้ใช้งาน ซึ่งความจริงแล้วไพรเมอร์ที่วางขายนั้นก็มีแบบที่ราคาถูกแต่คุณภาพดีเยี่ยมให้เลือกใช้ด้วยเช่นกันค่ะ ไพรเมอร์ราคาสบายกระเป๋าก็มีให้เลือกซื้อกันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Nyx, Wet N Wild, Arty, Revlon และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ถ้าหากคุณมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกซื้อก็จะทำให้คุณสามารถหาไพรเมอร์ที่จะมาช่วยแก้ไขให้การแต่งหน้าของคุณออกมาดูราบรื่นได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจึงมาพร้อมกับข้อมูลอัดแน่นเกี่ยวกับการเลือกไพรเมอร์ที่ทั้งถูกและดี รวมทั้งยังมี 10 อันดับยี่ห้อ ไพรเมอร์ถูกและดี มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น L'Oreal Paris รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น L'Oreal Paris รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับโลก หลายคนน่าจะคุ้นหูคุ้นตากันดีกับแบรนด์ที่ชื่อว่า “L’Oreal Paris” เพราะเป็นบริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่จากประเทศฝรั่งเศสที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางออกมาวางขายอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศเลย วันนี้เราก็พลาดไม่ได้ที่จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนจะต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันทุกคนอย่างแน่นอน นั่นก็คือ “รองพื้น L’Oreal Paris” นี่เองค่ะ สำหรับรองพื้นของแบรนด์นี้ก็มีหลายประเภท โดยแต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ใครที่ยังไม่เคยใช้รองพื้นของแบรนด์นี้ก็อาจจะสับสนอยู่ใช่ไหมคะ ในบทความนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกรองพื้น และ 10 อันดับ รองพื้นรุ่นยอดฮิตของL’Oreal Paris แบรนด์มาฝากกันค่ะ แน่นอนว่ามีครบทุกประเภทและเหมาะสำหรับแต่ละสภาพผิวที่แตกต่างกันด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  บลัชออนเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ช่วยเปลี่ยนผิวหน้าที่ดูซีดไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาดูเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดี ซึ่งเมื่อพูดถึงบลัชออนแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่มักจะติดอันดับยอดนิยมอยู่เสมอก็คือ แบรนด์ NARS นั่นเองค่ะ สาว ๆ หลายคนต่างก็ตกหลุมรักบลัชออนจาก NARS เพราะมีหลายเฉดสีและหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น บลัชออนเนื้อครีม หรือแม้แต่บลัชออนแบบลิควิด บลัชออน NARS นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นให้เลือกใช้ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของเฉดสีและลักษณะของบลัชออน โดยในแต่ละรุ่นนั้นก็จะเน้นลุคเป็นธรรมชาติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับสภาพผิวและเมคอัพลุคที่เราต้องการ? วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกบลัชออน NARS มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมบลัชออน NARS สีไหนสวย จากสาว ๆ ที่ใช้งานจริงมาฝากไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  4,326 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้ง Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้ง Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องสำอางแบรนด์ Laura Mercier เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันระดับ Luxury ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า 'ความงามใบหน้าอันสมบูรณ์แบบไร้ที่ติในสไตล์ของคุณ' หรืออีกชื่อคือ "Flawless Face" ที่เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์กันมาพอสมควร เพราะเครื่องสำอางแบรนด์นี้ได้รับการการันตีคุณภาพโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากมาย โดยผลิตภัณฑ์ยอดฮิตติดอันดับตลอดกาลก็คือ "แป้ง" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียม ให้การปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ คุ้มค่ากับราคา ทำให้แป้ง Laura Mercier เป็นที่กล่าวขานในวงการความงามอย่างแพร่หลาย จนเรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในแบรนด์ในดวงใจของสาว ๆ หลายคนทั่วโลกเลย ไม่ว่าจะเป็นสาวที่มีผิวปกติ ผิวแห้ง หรือผิวผสม ไปจนถึงผู้ที่มีปัญหาผิวมันและปัญหาผิวแพ้ง่ายก็ตามปัจจุบัน แบรนด์ Laura Mercier ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ไลน์แป้งสำหรับผิวหน้าออกมาหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง, แป้งฝุ่นอัดแข็ง, แป้งผสมรองพื้น และอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ วันนี้ เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกแป้ง Laura Mercier อย่างถูกวิธีควบคู่ไปกับการรีวิว 10 อันดับ แป้ง Laura Mercier ที่จะช่วยให้สาว ๆ มีไอเดียในการเลือกซื้อแป้งง่ายยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  4,892 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  172,593 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,845 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  54,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองพื้น เป็นเครื่องสำอางที่มีความสำคัญในการเสกผิวหน้าของเราให้ดูสวยเรียบเนียน ไร้ที่ติได้ ซึ่งรองพื้นที่คนส่วนใหญ่นิยมกันนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ และหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำที่ขึ้นชื่อในเรื่องรองพื้นที่ช่วยสร้างงานผิวสวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ ก็คือ แบรนด์ Dior นั่นเอง หลายคนอาจจะรู้จัก Dior จากแวดวงแฟชั่น แต่ความจริงแล้ว Dior ก็ได้รับการยอมรับในเรื่องของการผลิตเครื่องสำอางด้วยเช่นกันDior ผลิตรองพื้นออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีเนื้อสัมผัสคนละแบบ และให้ Finish Look ที่เหมาะกับสภาพผิวแตกต่างกันออกไป ด้วยความที่เป็น Luxury Brand จึงทำให้รองพื้นของ Dior นั้นมีราคาสูง หากคุณไม่เข้าใจวิธีการเลือกรองพื้น Dior อย่างถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เงินที่คุณจ่ายไปเพื่อซื้อรองพื้นของ Dior นั้นสิ้นเปลืองได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้การแนะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อรองพื้น Dior และรวบรวม 10 อันดับ รองพื้น Dior รุ่นยอดฮิต ที่สาว ๆ ผู้ใช้จริงต่างก็โหวตแนะนำว่าดี คุณภาพเยี่ยม มาให้คุณได้ลองพิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,382 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด