• 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะ


ในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่

 • แก้ไขล่าสุด: 31-07-2020
 • 3,133 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการอ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ

ชีวิตของผู้คนต้องเจออุปสรรคและทางตันที่ทำให้ก้าวเดินต่อไปไม่ได้หรือมีอาการสะดุดอยู่บ่อยครั้ง จนอาจมีบางคนที่ต้องเผชิญหน้ากับความผิดหวังซ้ำ ๆ และขาดกำลังใจ รวมถึงอาจมีคนที่รู้สึกว่า การเรียนหรือการทำงานนั้นไม่ค่อยราบรื่นและมีจุดที่เป็นอุปสรรคตลอดเวลา หากคุณกำลังพบเจอกับปัญหาหนักใจเหล่านี้ การลองอ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ สักเล่ม จะช่วยเป็นกุญแจในการไขความคิดของคุณ ให้เกิดการวิเคราะห์เพื่อหาวิธีการในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้นะคะ


โดยส่วนใหญ่ ผู้ที่เขียนหนังสือสร้างแรงบันดาลใจจะเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือเคยมีประสบการณ์ในการผ่านอุปสรรคเหล่านั้นมาแล้วทั้งสิ้น พวกเขาจึงได้ถ่ายทอดแนวคิดหรือวิธีการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ผ่านทางตัวอักษรได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่ออ่านแล้วคุณก็จะได้รับไอเดียดี ๆ รวมถึงได้รับกำลังใจในทางอ้อม จนสามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไปได้โดยสวัสดิภาพเช่นกันค่ะ 

วิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ

ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหนังสือที่จัดอยู่ในหมวดหมู่นี้จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันเสียหมด การเข้าใจจุดสำคัญที่ใช้ในการเลือกซื้อหนังสือประเภทนี้ จึงเป็นการช่วยให้คุณเลือกหนังสือมาได้ตรงตามรสนิยมของคุณมากขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

หนังสือสร้างแรงบันดาลใจนั้นมีทั้งที่มาจากปลายปากกาของนักเขียนคนไทยเอง และมีทั้งแบบที่มาจากนักเขียนชาวต่างชาติ ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีผลในเรื่องของภาษาและสำนวนที่ใช้ในการเขียน รวมถึงมีระดับความยาก-ง่ายในการทำความเข้าใจที่แตกต่างกันด้วยค่ะ

งานของนักเขียนชาวไทย

นักเขียนชาวไทยหลาย ๆ คนก็มีงานเขียนดีเยี่ยมและช่วยสร้างแรงบันดาลใจพร้อมไอเดียใหม่ ๆ ได้มากมายเลยล่ะค่ะ การเลือกอ่านหนังสือที่เขียนโดยนักเขียนชาวไทยโดยตรงจะทำให้คุณเข้าใจข้อความที่นักเขียนต้องการจะสื่อสารได้ง่ายมากขึ้น เพราะมีความซับซ้อนของภาษาน้อยกว่างานแปล แต่การอ่านหนังสือจากนักเขียนชาวไทย ก็อาจจะทำให้มุมมองในเรื่องบางอย่างนั้นถูกจำกัดเอาไว้ภายในกรอบความคิดที่ไม่ค่อยกว้างและไม่เป็นสากล 


ดังนั้น คุณต้องลองเลือกพิจารณาอ่านหนังสือจากนักเขียนหลาย ๆ คนหรือเลือกนักเขียนผู้มีประวัติและผลงานที่น่าสนใจค่ะ นอกจากนี้ หากใครที่เลือกอ่านหนังสือที่เน้นการพัฒนาเฉพาะด้าน ก็ควรเลือกอ่านจากนักเขียนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ โดยตรงเลยจะดีที่สุดค่ะ

งานแปลของนักเขียนชาวต่างชาติ

การเลือกอ่านหนังสือสร้างแรงบันดาลใจจากนักเขียนต่างประเทศ นอกจากจะช่วยเพิ่มพูนแนวคิดดี ๆ ให้กับชีวิตแล้ว ยังถือว่าเป็นการเปิดมุมมองให้คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์กับตัวคุณเพิ่มเติมด้วยค่ะ เพราะค่านิยมและวัฒนธรรมบางอย่างที่มีความแตกต่างกับประเทศไทยนับเป็นประเด็นที่น่าสนใจและควรเก็บเกี่ยวเอาไว้ อย่างไรก็ตาม หลายคนยังอาจพบความลำบากในการอ่านหนังสือที่เป็นภาษาต่างประเทศก็เป็นได้ 


แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เนื่องจากปัจจุบันนี้ มีสำนักพิมพ์ไทยหลาย ๆ สำนักได้ซื้อลิขสิทธิ์ของหนังสือต่างประเทศมาแปลเป็นภาษาไทยเพื่อให้ง่ายต่อการอ่านมากขึ้นแล้ว ทั้งนี้สำนวนในการแปลงานเขียนนั้นมีผลต่อความยากและง่ายในการอ่านด้วยเช่นกัน ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณลองอ่านรีวิวของผู้ที่ซื้อหนังสือเล่มนั้นไปอ่านดูก่อนว่า การแปลของผู้แปลนั้นช่วยให้เราเข้าใจสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อได้ดีขึ้น หรือทำให้ข้อความที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อผิดเพี้ยนไปหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้ไม่รู้สึกเสียใจในภายหลังหากซื้อมาอ่านนั่นเองค่ะ

เลือกตามวัตถุประสงค์ของการอ่าน

หนังสือสร้างแรงบันดาลใจสามารถแบ่งออกได้ตามวัตถุประสงค์ในการอ่านด้วยนะคะ เนื่องจากบางครั้ง เราอาจต้องการไอเดียที่จะนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวัตถุประสงค์ของหนังสือ คือ หัวใจสำคัญที่จะสื่อให้ผู้อ่านเข้าใจว่า เมื่ออ่านจบเล่มแล้วผู้อ่านจะได้อะไรกลับไปบ้าง

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต

หนังสือที่เน้นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิต มักจะพบเห็นในรูปแบบของหนังสือที่เน้นการให้กำลังใจแก่กันและกัน ช่วยให้ผู้อ่านสามารถก้าวขึ้นมาใหม่ได้ในวันที่รู้สึกเหนื่อยหรือท้อที่จะเดินหน้าต่อ นอกจากนี้ ยังอาจรวมถึงหนังสือที่ชี้แนะในสิ่งที่คุณควรจะทำเพื่อให้ชีวิตของคุณนั้นมีความราบรื่นมากขึ้น หรือช่วยเตือนใจในสิ่งที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงหากไม่อยากมาเสียใจในภายหลังอีกด้วย สำหรับคนที่มักรู้สึกท้อแท้หรือขาดกำลังใจอยู่บ่อย ๆ หนังสือแนวนี้ก็เหมาะกับคุณนะคะ 

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน

ในการเรียนหรือการทำงานบางครั้ง คุณอาจจะรู้สึกเหมือนมีอุปสรรคบางอย่างที่ทำให้คุณทำผลงานออกมาได้ไม่ตรงตามที่ต้องการ ซึ่งหนังสือสร้างแรงบันดาลใจในหมวดนี้ มักจะมีแนวคิดที่ช่วยพัฒนาทักษะบางอย่างที่จำเป็นต่อการศึกษาและการทำงาน เพื่อให้คุณสามารถเอาตัวรอดและมีหนทางในการก้าวหน้าได้ต่อไปค่ะ ทักษะเหล่านี้ บางครั้งก็เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถหาได้ในห้องเรียน หรือไม่มีใครบอกกับคุณในระหว่างที่ทำงาน แต่หนังสือนั้นสามารถส่งผ่านแนวคิดที่จะช่วยให้คุณนำไปปรับใช้ได้ดียิ่งขึ้น นี่จึงเป็นหนังสืออีกประเภทที่เราอยากแนะนำค่ะ

เลือกเนื้อหาและรูปแบบการนำเสนอที่อ่านง่าย

ต่อให้หนังสือจะมีแนวคิดที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าหากผู้เขียนไม่สามารถถ่ายทอดออกมาในรูปแบบที่เข้าใจง่ายหรือนำไปใช้จริงได้ ก็จะทำให้เราไม่สามารถนำไปปรับใช้ได้ดีพอ รวมถึงวิธีการเล่าเรื่องของผู้เขียนที่ถ้าเล่าได้น่าเบื่อและไม่สนุกก็จะพลอยทำให้คุณไม่มีความสนใจที่จะอ่านหนังสือเล่มนั้นให้จบเล่มได้ ดังนั้น เนื้อหาและรูปแบบในการเรียบเรียง จึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรจะมองข้ามเวลาที่เลือกซื้อหนังสือสักเล่มค่ะ


สารบัญ คือ สิ่งที่จะกำหนดว่าหนังสือเล่มนี้จะมีวิธีการเล่าเรื่องอย่างไร รวมถึงมีเนื้อหาโดยรวมแบบไหน ดังนั้น คุณจึง สามารถตรวจสอบรูปแบบการเขียนผ่านสารบัญได้เลยค่ะ แม้ว่าตามหลักแล้วเราจะไม่ควรควรตัดสินหนังสือเล่มหนึ่งแค่เพียงผิวเผินเท่านั้น แต่อย่างน้อย ๆ วิธีการนี้ก็สามารถช่วยให้คุณคัดกรองหนังสือที่เหมาะกับคุณได้ดีในระดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ

10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้บอกเล่าวิธีการเลือกซื้อหนังสือสร้างแรงบันดาลใจกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้อ่านหลาย ๆ คนนั้นจะมีเล่มไหนกันบ้าง รับรองได้เลยว่า มีรูปแบบและวัตถุประสงค์ในการนำเสนอที่น่าสนใจทั้งนั้นอย่างแน่นอนค่ะ 

10

รัฐธีร์ ชาญชินปวิณณัชThe Promise Keeper : คนประสบความสำเร็จ คือ นักรักษาสัญญา

250 บาท 〜

รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า208 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน
9
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2559
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต
8

หนุ่มเมืองจันท์แค่เริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่พ่ายแพ้ (ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ๓๑)

240 บาท 〜

รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า256 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต
7
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า296 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน
6
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า280 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต
5
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน
4
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า496 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2562
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต
3
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า344 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน
2
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า430 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต
1
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปล
จำนวนหน้า616 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2562
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต/การเรียนหรือการทำงาน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Ray Dalio Principles : Life & Work 1

Ray Dalio

2
Jordan B. Peterson 12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต 1

Jordan B. Peterson

3
Shion Kabasawa The Power of Output : ศิลปะของการปล่อยของ 1

Shion Kabasawa

4
Michael Breus, Ph.D. The Power Of When : พลังแห่ง “เมื่อไหร่” 1

Michael Breus, Ph.D.

5
Tadashi Yasuda อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น 1

Tadashi Yasuda

6
นิ้วกลม The Little Book of Happiness : ความสุขฉบับพกพา 1

นิ้วกลม

7
Yuji Maeda จดโน้ตขั้นเทพ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง 1

Yuji Maeda

8
หนุ่มเมืองจันท์ แค่เริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่พ่ายแพ้ (ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ๓๑) 1

หนุ่มเมืองจันท์

9
James R. Doty, M.D. Into The Magic Shop : เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ 1

James R. Doty, M.D.

10
รัฐธีร์ ชาญชินปวิณณัช The Promise Keeper : คนประสบความสำเร็จ คือ นักรักษาสัญญา 1

รัฐธีร์ ชาญชินปวิณณัช

ชื่อสินค้า

Principles : Life & Work

12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต

The Power of Output : ศิลปะของการปล่อยของ

The Power Of When : พลังแห่ง “เมื่อไหร่”

อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น

The Little Book of Happiness : ความสุขฉบับพกพา

จดโน้ตขั้นเทพ เปลี่ยนกระดาษให้เป็นสมองที่สอง

แค่เริ่มต้นใหม่ ไม่ใช่พ่ายแพ้ (ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ๓๑)

Into The Magic Shop : เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ

The Promise Keeper : คนประสบความสำเร็จ คือ นักรักษาสัญญา

คุณสมบัติ

สอนให้คุณได้รู้จักกับแนวทางพื้นฐานในการใช้ชีวิตและทำงาน

12 กฎหลักที่คุณต้องรู้เพื่อให้ใช้ชีวิตได้โดยปราศจากเรื่องทุกข์ใจ

เรียนรู้การกลั่น Input ข้างในให้ออกมาเป็น Output ที่ยอดเยี่ยม

แนวคิดคน 4 แบบที่เหมาะกับช่วงเวลาจังหวะชีวิตที่แตกต่างกัน

พัฒนาทักษะในการพูดให้คุณสื่อสารข้อความที่คุณต้องการได้ดีขึ้น

เติมมุมมองในด้านบวกเพื่อให้คุณได้มีความสุขกับสิ่งรอบตัว

บอกเล่าเคล็ดลับในการจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

มีแนวคิดเพื่อช่วยให้คนที่ล้ม สามารถลุกขึ้นมาสู้ใหม่อย่างไม่ย่อท้อ

สร้างแรงบันดาลใจให้คุณค้นพบเวทมนตร์ที่ทรงพลังในตัวเอง

เรียบเรียงประสบการณ์จริงจากนักธุรกิจที่เริ่มต้นจากศูนย์

ราคาเริ่มต้น777 บาท395 บาท420 บาท365 บาท220 บาท249 บาท245 บาท240 บาท245 บาท250 บาท
รูปแบบงานเขียนหนังสือแปลหนังสือแปลหนังสือแปลหนังสือแปลหนังสือแปลงานเขียนไทยหนังสือแปลงานเขียนไทยหนังสือแปลงานเขียนไทย
จำนวนหน้า616 หน้า430 หน้า344 หน้า 496 หน้า232 หน้า280 หน้า296 หน้า256 หน้า232 หน้า208 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์พ.ศ. 2562พ.ศ. 2563พ.ศ. 2563พ.ศ. 2562พ.ศ. 2563พ.ศ. 2563พ.ศ. 2563พ.ศ. 2563พ.ศ. 2559พ.ศ. 2563
วัตถุประสงค์ในการอ่านแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต/การเรียนหรือการทำงานแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงานแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงานแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงานแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตแรงบันดาลใจในการเรียนหรือการทำงาน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกซื้อหนังสือสร้างแรงบันดาลใจได้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้นนะคะ เพราะคุณอาจเกิดไอเดียในการนำไปใช้ หรือเป็นเครื่องนำทางให้กับการดำเนินชีวิตของคุณก็ได้ นอกจากนี้ อย่ามองข้ามในส่วนของ 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ ที่เราได้รวบรวมมาจากความเห็นของผู้อ่านหลายคน ที่จะช่วยให้คุณมีตัวเลือกเพิ่มเติมในการเลือกซื้อหนังสือด้วยนะคะ หากสนใจเล่มไหนก็ลองหยิบมาอ่านดูสักครั้งรับรองว่าไม่เสียหายค่ะ 


การอ่านหนังสือพัฒนาตัวเอง หรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับตนเอง ถือเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นกับคุณได้ แต่ก็ต้องอาศัยการลงมือปฏิบัติจริง ๆ จากตัวคุณควบคู่กันไปด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นแล้ว สิ่งที่คุณคาดหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอาจไม่มีวันมาถึงในเร็ววัน ดังนั้น อย่ารอช้าแล้วลงมือปฏิบัติตั้งแต่วันนี้กันดีกว่าค่ะ เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ
  1,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือ
  9,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  สำหรับนักอ่านทั่วไปหรือแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติก เราเชื่อว่าคุณน่าจะต้องเคยเห็นนิยายยูริ (Yuri) หรือนิยายแนวหญิงรักหญิงวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือเพิ่มมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ เพราะในปัจจุบัน โลกหนังสือและความรักในยุคสมัยใหม่นั้นมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้นิยายยูริได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มที่จะเข้าใกล้ความเป็นนิยายกระแสหลักเทียบเคียงกับนิยายวายชายรักชายหรือนิยายยาโออิ (Yaoi) ไปเสียแล้ว ซึ่งนิยายยูรินั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่าไปจนถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียน เพื่อให้นักอ่านได้เลือกหยิบตามความต้องการเลยครับแต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายยูริมาก่อนและคิดอยากลองอ่านดูสักครั้งอาจไม่มั่นใจว่า นิยายยูริที่เลือกจะถูกจริตหรือรสนิยมการอ่านของตนเองหรือไม่ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายยูริ (Yuri) พร้อมรวบรวม 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) ที่น่าลองซื้อมาอ่านให้กับแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติกได้ลองอ่านกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันกันเลยดีกว่าครับ ! 
  หนังสือ
  4,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  20 อันดับ หนังสือธรรมะ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ใช้ได้จริง ยกระดับจิตใจ ขัดเกลาสติปัญญา
  ในชีวิตประจำวันของคนยุคปัจจุบันล้วนมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องที่ทำให้มีความสุขและเรื่องที่ทำให้มีความทุกข์ ซึ่งบางปัญหาอาจเล็กน้อยพอแก้ไขได้ และบางปัญหาอาจหาทางแก้ไม่ได้เลยนอกจากการวางใจให้สงบแล้วน้อมรับผลที่เกิดขึ้น ในทางธรรมถือว่าความทุกข์เป็นเพียงแค่บททดสอบให้มนุษย์ได้รู้จักการพัฒนาจิตใจตัวเอง เพราะความทุกข์เป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตที่เราต้องทำความเข้าใจและอยู่ร่วมกับมันให้ได้ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นทุกข์และสุขไปได้อย่างราบรื่น บทความนี้จึงขอนำเสนอหนังสือธรรมะดี ๆ ที่มีเนื้อหาเข้าใจง่ายทั้งหมด 20 เล่ม เพื่อให้คุณนำไปปรับในชีวิตประจำวันได้แบบไม่ต้องหนีจากปัญหา เพียงแต่ลองทำตามหนังสือเหล่านี้วันละนิดวันละหน่อย รับรองได้เลยว่า คุณจะรับมือกับปัญหาในแต่ละวันได้ดีขึ้นและมีความสุขได้ง่ายขึ้น พร้อมยิ้มรับความทุกข์ที่มาเคาะประตูบ้านได้ทุกเมื่อ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือ
  495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตเด็กไทย เหล่านักเรียนชั้น ม.6 จะต้องอ่านหนังสือกันอย่างหนักหน่วง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบในหลายวิชาและหลายสนามสอบ โดยการสอบ "9 วิชาสามัญ" ก็เป็นอีกหนึ่งการสอบที่สำคัญมาก เพราะต้องนำคะแนนสอบนี้ไปยื่นรับตรงเข้าคณะต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะทางการแพทย์ ซึ่งใช้ยื่นผ่านโครงการ กสพท. ค่ะ สำหรับผู้ที่จะสอบ 9 วิชาสามัญแต่ยังไม่รู้จะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญที่น่าสนใจ ที่มีพร้อมทั้งหนังสือสรุปเนื้อหาสำคัญ และหนังสือตะลุยโจทย์ นอกจากนี้ เรายังได้อธิบายวิธีการเลือกหนังสือ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสืออีกด้วย รับรองได้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  11,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือบิทคอยน์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้เรื่องเงินดิจิทัล และแนวทางการลงทุนในบิทคอยน์
  10 อันดับ หนังสือบิทคอยน์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้เรื่องเงินดิจิทัล และแนวทางการลงทุนในบิทคอยน์
  สำหรับคำว่า "บิทคอยน์" (BitCoin) ถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อนคนไทยส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้จักว่าคืออะไร ทว่าในปัจจุบัน บิทคอยน์กำลังเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่ที่เริ่มหันมาสนใจลงทุนซื้อขายและทำกำไรกับเงินดิจิทัลกันมากขึ้น ซึ่งในจำนวนนี้ ก็มีทั้งคนที่ทำกำไรได้อย่างมหาศาลและคนที่ขาดทุนอย่างหนักด้วยเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้นการลงทุนในเงินดิจิทัลก็ยังได้รับความนิยมและความน่าเชื่อถือจากผู้คนมากมาย โดยเฉพาะตัวบิทคอยน์ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลกและด้วยความที่บิทคอยน์เริ่มเข้ามามีบทบาทในปัจจุบันมากขึ้นนี่เอง ในบทความนี้ เราจึงอยากนำเสนอวิธีการเลือกหนังสือบิทคอยน์และ 10 อันดับ หนังสือบิทคอยน์น่าอ่าน ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่าทำไม 'เราถึงควรมาลงทุนในบิทคอยน์' หรือ 'เงินดิจิทัลนั้นสำคัญอย่างไร' ซึ่งคุณสามารถนำข้อมูลของเราไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหนังสือที่ตรงใจได้ทีหลังด้วยค่ะ
  หนังสือ
  6,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้ม รวมแนวข้อสอบครบทุกด้าน
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK4 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่มือติวเข้ม รวมแนวข้อสอบครบทุกด้าน
  ในปัจจุบันการเรียนรู้ภาษาที่สองหรือสามนั้น เริ่มมีบทบาทมากขึ้นในการศึกษาไทย เพราะหากใครที่มีความรู้ความสามารถทางภาษาที่มากกว่าสองภาษา ย่อมได้เปรียบในการหางานและโอกาสในการศึกษาต่อ ซึ่งภาษาจีนก็เป็นอีกหนึ่งภาษาที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย แต่ก่อนที่จะนำความรู้ภาษาจีนไปเป็นใบเบิกทางเพื่อการศึกษาต่อและการทำงานนั้น แน่นอนว่าจะต้องมีการสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาจีน นั่นก็คือการสอบ HSK ก่อน โดยจะมี 6 อยู่ระดับด้วยกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ HSK4 ให้ทุกคนทราบกันค่ะการที่เราจะสื่อสารกับคนจีนได้อย่างคล่องแคล่วและเข้าใจนั้นจำเป็นที่จะต้องรู้คำศัพท์ไม่น้อยกว่า 1,200 คำ หรือสามารถสอบ HSK4 ได้ ซึ่งการสอบได้ระดับนี้ สามารถนำไปยื่นเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ประเทศจีนในสายแพทย์ฯ วิศวะ ฯลฯ หรือยื่นทำงานได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณพร้อมกับการพิชิตข้อสอบ HSK4 เราจึงมีเคล็ดลับการเลือกหนังสือเตรียมสอบดี ๆ มาฝาก พร้อมทั้งยังคัดเลือก 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK4 ที่ได้รับความนิยมในการเตรียมตัวสอบ HSK4 มาฝากกันด้วย ไปดูกันค่ะว่า จะพิชิต HSK4 ได้จะต้องอ่านเล่มไหนบ้าง !
  หนังสือ
  957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้าเตรียมอุดม เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับสายวิทย์-คณิต และสายภาษา
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้าเตรียมอุดม เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับสายวิทย์-คณิต และสายภาษา
  โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาถือเป็นโรงเรียนในฝันของน้องนักเรียนหลาย ๆ คน เนื่องจากเป็นโรงเรียนที่ได้ชื่อว่า มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่เข้มข้น พรั่งพร้อมด้วยคณาจารย์ที่มีคุณภาพสูงและมีศักยภาพพอที่จะส่งนักเรียนให้สามารถเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศได้ การสอบเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาจึงเป็นสนามสอบหนึ่งที่มีผู้เข้าสอบเป็นจำนวนมากและมีการแข่งขันมากที่สุดสนามหนึ่งเลยทีเดียวครับและแน่นอนว่า เมื่อเกิดการแข่งขันมากมายเช่นนี้ น้องนักเรียนหลายคนจึงเกิดความเครียดในการเตรียมตัวสอบเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมและอาจจะความสับสนว่าควรจะเตรียมตัวในการสอบอย่างไรดี ในวันนี้ เราจึงจะมารีวิว 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบเข้าเตรียมอุดม ให้น้อง ๆ ได้พิจารณากัน พร้อมแนะนำเทคนิคการสอบเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาและวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบให้เหมาะกับตัวเองมาฝากกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ
  720 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK2 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ พร้อมเฉลยอย่างละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK2 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ พร้อมเฉลยอย่างละเอียด
  อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า เศรษฐกิจของประเทศจีนในปัจจุบันนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ภาษาจีนเป็นอีกหนึ่งภาษาที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะใช้เพื่อต่อยอดในการทำงาน หรือสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ทั้งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยและประเทศจีน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ใบรับรองความสามารถทางภาษาจีนในการสมัคร วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ HSK หรือ Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì การสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาจีน สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาหลัก จัดสอบโดยสำนักงานส่งเสริมการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ HANBAN : Office of Chinese Language Council International สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือสำหรับผูัที่ต้องการสอบ HSK2 โดยเฉพาะ พร้อมแนะนำหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK2 ที่หลายคนรีวิวว่าช่วยเพิ่มคะแนนได้จริง ใครที่ต้องการหนังสือเตรียมสอบ HSK2 ที่คำศัพท์แน่น ไวยากรณ์ครบ แนวข้อสอบตรง หรือมีแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยในเล่ม บทความนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย E-Book น่าอ่าน เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายดัง สนุกครบรส ทดลองอ่านได้ฟรี
  10 อันดับ นิยาย E-Book น่าอ่าน เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนิยายดัง สนุกครบรส ทดลองอ่านได้ฟรี
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่นักอ่านแทบทุกคนต้องพบเจอก็คือ การมีหนังสือมากล้นจนไม่มีที่เก็บ ยังไม่รวมปัญหาจุกจิกกวนใจอย่างพวกหนังสือที่เสื่อมสภาพตามกาลเวลา ไหนจะเรื่องของแสงแดด ความชื้น รวมถึงปลวกที่เป็นศัตรูตัวร้ายอีกด้วย และด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยี โลกจึงได้ผลิตสิ่งที่เรียกว่า E-Book ขึ้นมา ซึ่งเป็นการนำหนังสือนิยายที่เป็นกระดาษแปลงเป็นไฟล์ดิจิตอลที่สามารถอ่านได้บนสมาร์ตโฟน ลดภาระอันยุ่งยากตามมามากมาย แต่ข้อเสียคือเราจะไม่ได้สัมผัสถึงกลิ่นอายดั้งเดิมในการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเลือกตัวเล่มอย่างบรรจง หรือความรู้สึกของการสัมผัสกระดาษ แต่ในเรื่องของเนื้อหา นิยายแบบกระดาษและนิยาย E-Bookไม่ได้แตกต่างกันเลยค่ะสำหรับนักอ่านที่สนใจในนิยาย E-Book บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะเราได้นำวิธีการเลือกนิยาย E-Book พร้อมทั้ง 10 อันดับ นิยาย E-Book น่าอ่านมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากัน ซึ่งวิธีการเลือกที่เรานำมาล้วนบอกข้อดีข้อเสียอย่างชัดเจน เมื่ออ่านจบรับรองได้เลยว่า คุณจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อนิยาย E-Book เล่มที่ใช่ได้อย่างแน่นอน
  หนังสือ
  84 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,515 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือการ์ตูนความรู้ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือการ์ตูนความรู้ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การอ่านหนังสือ" เป็นแหล่งที่มาของความรู้ที่สำคัญสำหรับเด็ก ๆ ในทุกช่วงวัย โดยเฉพาะหนังสือเรียนที่เต็มไปด้วยความรู้พื้นฐานในชีวิตประจำวันและความรู้ในสาขาวิชาต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับเด็ก แต่ทว่าหนังสือประเภทนี้มักมาพร้อมเนื้อหาแสนน่าเบื่อและคำอธิบายที่เข้าใจยาก ทำให้เด็กมักไม่ค่อยสนใจที่จะอ่านเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับหนังสือการ์ตูนทั่วไปที่มีภาพสวยงาม มีเนื้อเรื่องสนุกสนาน เด็ก ๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจมากกว่าการอ่านหนังสือเรียน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอตัวช่วยพิเศษที่จะช่วยให้เด็ก ๆ กระตือรือร้นและเพลิดเพลินที่จะอ่านหนังสือเรียนหรือหนังสือประเภทที่ให้ความรู้มากขึ้น ซึ่งก็คือ การอ่าน "หนังสือการ์ตูนความรู้" นั่นเองค่ะ หนังสือการ์ตูนความรู้เป็นหนังสือที่มีเนื้อหาสนุกสนาน มีภาพสวยและสอดแทรกเกร็ดความรู้ไปด้วยในคราวเดียวกัน วันนี้เราได้คัดสรร 10 หนังสือการ์ตูนความรู้ ยอดฮิตให้คุณพ่อคุณแม่เลือก ทั้งหมวดวิชาวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ คณิตศาสตร์ และหมวดความรู้ทั่วไป โดยมาพร้อมเรื่องย่อเพื่อให้ผู้ปกครองใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหนังสือการ์ตูนความรู้ไปให้เด็ก ๆ อ่านได้ถูกใจยิ่งขึ้น รับรองว่าน้อง ๆ จะไม่เบื่อการอ่านหนังสือเรียนอีกต่อไปค่ะ !
  หนังสือ
  5,193 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด