• 10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคออนไลน์และอินเทอร์เน็ต “โน้ตบุ๊ก” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะด้วยประสิทธิภาพและประโยชน์ที่สามารถใช้ทำงานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานด้านเอกสาร ตัดต่อไฟล์วิดีโอ คุยงานหรือเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom นอกจากนี้ ยังใช้เพื่อความบันเทิง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม เป็นต้น ที่สำคัญคือ โน้ตบุ๊กในปัจจุบันที่มีส่วนใหญ่ก็จะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาหรือทำงานที่ชอบทำงานนอกสถานที่มากครับ


อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กราคาย่อมเยาที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีสเปกและราคาที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งเวลาเลือกซื้อก็จะมีศัพท์เฉพาะหรือข้อมูลทางเทคนิคมากมาย ที่ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนและเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อยี่ห้อไหนดี โดยเฉพาะน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาที่อาจมีงบประมาณจำกัด แต่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กสเปกดี คุ้มค่า ราคาดี ในงบไม่เกิน 20,000 บาท รวมทั้งคัดสรร 10 อันดับ โน้ตบุ๊กรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ดังที่ทั้งคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงมาให้พิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 31-07-2020
 • 91 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ก่อนเข้าสู่การจัดอันดับสินค้า เรามาศึกษาวิธีการเลือกและหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก เพื่อให้คุณได้โน้ตบุ๊กที่เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยครับ

เลือกสเปกโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งาน

สิ่งสำคัญอันดับแรกเมื่อต้องเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่อง คือ พิจารณาสเปกของโน้ตบุ๊ก เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด นอกจากนี้ โน้ตบุ๊กที่มีราคาใกล้เคียงกัน อาจจะมีรายละเอียดของสเปกเครื่องที่แตกต่างกันได้ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้โน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ควรตรวจสอบปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

CPU ที่ช่วยในการประมวลผล

CPU เปรียบเสมือนหัวใจหลักของโน้ตบุ๊ก เพราะ CPU มีหน้าที่ประมวลผลการทำงานต่าง ๆ ในตัวเครื่อง ซึ่งคุณสามารถเลือกได้จากแกนประมวลผล หรือ Core ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน ยิ่ง CPU มีจำนวนแกนประมวลผล หรือ Core มากเท่าไร การประมวลผลและการทำงานก็จะยิ่งเร็วมากขึ้นเท่านั้น โดยแต่ละแกนจะมีค่าความถี่ (GHz) เป็นตัวกำหนดความเร็วในการทำงานครับ


CPU ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ผลิตโดยบริษัทชั้นนำ 2 บริษัท ได้แก่ Intel และ AMD โดย Intel มีจุดเด่นตรงที่เป็นบริษัทมาตรฐานยักษ์ใหญ่ CPU ประมวลผลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ส่วน AMD จะเน้นในเรื่องราคาที่ย่อมเยา แต่ก็มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ CPU จากฝั่ง Intel


ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเลือก CPU โดยพิจารณาจากวัตถุประสงค์ในการใช้งานเป็นหลัก หากใช้แค่ทำงานเอกสาร เช่น Microsoft Office (Word, Power Point) ดู Netflix YouTube หรือเน้นฟังเพลงเป็นหลัก อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ CPU ที่มีการประมวลผลสูง แต่หากจะใช้ตัดต่อวิดีโอหรือเล่นเกมเป็นหลัก ควรเลือก CPU ที่มีจำนวนแกนประมวลผล (Core) มาก เพื่อให้การประมวลผลข้อมูลทำได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

RAM ที่ทำให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

RAM ที่ทำให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

ถ้าคุณไม่อยากประสบปัญหาโน้ตบุ๊กค้าง กระตุก หรือทำงานช้าจนรู้สึกหงุดหงิด เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มี RAM เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ RAM ทำหน้าที่รับ - ส่ง และจัดเก็บข้อมูลที่มาจาก CPU และโปรแกรมที่คุณกำลังเปิดใช้งาน ดังนั้น หากปริมาณ RAM ในตัวเครื่องน้อยเกินกว่าความต้องการของโปรแกรมที่เปิดใช้งานอยู่ ก็จะส่งผลให้โน้ตบุ๊กของคุณค้างหรือกระตุกได้


ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ชอบเปิดโปรแกรมหลาย ๆ โปรแกรมพร้อมกัน หรือจำเป็นต้องใช้โปรแกรมทางด้านกราฟิกหรือตัดต่อ ควรเลือกรุ่นที่มี RAM ขนาดความจุตั้งแต่ 8GB ขึ้นไปเพื่อการทำงานที่ลื่นไหล แต่ถ้าเน้นทำงานเอกสารเป็นหลัก อาจจะเลือก RAM ที่มีขนาดความจุตั้งแต่ 4GB ขึ้นไปก็ได้ครับ

การ์ดจอ GPU ที่ส่งผลด้านกราฟิก

การ์ดจอ GPU ที่ส่งผลด้านกราฟิก

การ์ดจอ GPU หรือ Graphics Processing Unit เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ประมวลผลในด้านกราฟิก โดยแบ่งง่าย ๆ ออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การ์ดจอแยกและการ์ดจอรวมครับ


การ์ดจอแยก หรือ Dedicated Graphics Card เป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้านกราฟิก เช่น ตัดต่อวิดีโอหรือ Graphic Design นอกจากนี้ ยังเหมาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเล่นเกมเป็นหลัก เพื่อภาพที่คมชัดสมจริง ข้อดีของการ์ดจอประเภทนี้ คือ ประสิทธิภาพสูง ใช้ประมวลผลกราฟิกหนัก ๆ ได้สบาย แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีราคาค่อนข้างสูงครับ


ดังนั้น หากคุณเน้นใช้โน้ตบุ๊กเพื่อทำงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ท่องอินเทอร์เน็ต หรือเล่นแค่โซเชียลมีเดีย เราขอแนะนำให้ใช้การ์ดจอรวม หรือ Integrated Graphics Card ที่แม้ประสิทธิภาพโดยรวมอาจจะเป็นรองการ์ดประเภทแรก แต่สามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีราคายอมเยากว่าด้วยครับ


กล่าวได้ว่า คุณควรเลือกการ์ดจอ GPU ให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน หากต้องการทำงานกราฟิกหรือเล่นเกมที่ต้องใช้การประมวลผล 3D ควรเลือกโน้ตบุ๊กรุ่นที่มีการ์ดจอแยก แต่หากเพียงแค่ใช้งานทั่วไป การ์ดจอรวมที่ติดมากับ CPU ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ

ตรวจสอบหน่วยความจำที่ใช้เก็บข้อมูล

 ตรวจสอบหน่วยความจำที่ใช้เก็บข้อมูล

หน่วยความจำถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก ยิ่งมีหน่วยความจำมากเท่าไร ก็จะสามารถเก็บข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น สำหรับคนที่มักใช้โน้ตบุ๊กเก็บรูปภาพ วิดีโอ เอกสารหรือข้อมูลต่าง ๆ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีหน่วยความจำปริมาณมากจะดีกว่าครับ


โดยพื้นฐานแล้ว หน่วยความจำแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ HDD (Hard Disk Drive) ที่เป็นหน่วยความจำแบบทั่วไป และ SSD (Solid State Drive) ที่มีความสามารถในการบันทึกข้อมูลหรืออ่านข้อมูลได้เร็วกว่าประเภท HDD แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าด้วยครับ


ดังนั้น ในการเลือกหน่วยความจำ หากเน้นเก็บไฟล์เอกสารทั่วไปหรือเน้นเก็บข้อมูลในปริมาณมาก เราขอแนะนำให้ใช้หน่วยความจำประเภท HDD เพราะเก็บข้อมูลได้มาก ใช้งานได้คุ้มราคา และยังสามารถกู้คืนข้อมูลบางส่วนได้ด้วย แต่หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เช่น ลดเวลาในการเปิดเครื่องหรือดาวน์โหลดข้อมูลต่าง ๆ หน่วยความจำประเภท SSD จะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่าครับ

เลือกขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกขนาดหน้าจอที่เหมาะสมนั้น ก็ส่งผลต่อความสะดวกในการใช้งานและการพกพา หากคุณต้องการใช้งานโน้ตบุ๊กที่บ้านหรือที่ทำงาน ก็สามารถเลือกจอที่มีขนาดใหญ่ได้ แต่หากคุณมักพกพาโน้ตบุ้กไปใช้งานนอกสถานที่อยู่เป็นประจำ การเลือกหน้าจอที่มีขนาดกะทัดรัด จะช่วยให้คุณคล่องตัวมากกว่าครับ

ขนาด 13-14 นิ้ว กะทัดรัด พกพาสะดวก

สำหรับคนที่มักจะนำโน้ตบุ๊กออกไปทำงานนอกบ้านหรือเน้นทำงานนอกสถานที่ เราขอแนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอประมาณ 13 -14 นิ้ว เพราะเป็นขนาดที่กะทัดรัดกำลังดี สามารถพกใส่กระเป๋าออกไปข้างนอกได้แบบไม่เกะกะ ซึ่งโน้ตบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอประมาณนี้จะมีน้ำหนักไม่มาก ทำให้หยิบออกมาใช้งานได้สะดวกครับ

ขนาด 15 นิ้วขึ้นไป สำหรับคนที่ชอบจอใหญ่ ๆ เพื่ออรรถรสที่เหนือกว่า

ขนาด 15 นิ้วขึ้นไป สำหรับคนที่ชอบจอใหญ่ ๆ เพื่ออรรถรสที่เหนือกว่า

หากคุณเป็นคนที่ชอบหน้าจอใหญ่ ๆ หรือมักจะใช้งานโน้ตบุ๊กที่บ้าน การเลือกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 15 นิ้วขึ้นไปก็เป็นตัวเลือกที่ดี แม้อาจจะพกพาลำบากอยู่บ้าง แต่ก็แลกมาด้วยภาพหน้าจอที่ใหญ่กว่า จึงเหมาะกับคนทำงานด้านกราฟิกที่ต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดภาพ และเหมาะกับคนที่มักใช้โน้ตบุ๊กเพื่อดูซีรีส์หรือภาพยนตร์ เพราะหน้าจอใหญ่ย่อมสร้างอรรถรสได้เหนือกว่ารุ่นที่มีหน้าจอขนาดเล็กใช่ไหมล่ะครับ

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่ติดมากับตัวเครื่อง

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรตรวจเช็กก่อนเลือกซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก คือ ระบบปฏิบัติการที่ติดมากับตัวเครื่อง โดยเราขอแนะนำให้เลือกระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 เพราะเป็นระบบรุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยมากกว่ารุ่นเก่า ๆ หรือระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ครับ


นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจสอบว่า ระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องนั้น เป็นระบบที่รับการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์อย่างถูกลิขสิทธิ์หรือไม่ เพราะระบบปฏิบัติการของแท้นั้น นอกจากมีความปลอดภัยมากกว่าแล้ว ยังมีการอัปเดตระบบเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องอยู่เสมอ แม้โน้ตบุ๊กที่วางขายส่วนใหญ่จะลงระบบปฏิบัติการของแท้ให้อยู่แล้ว แต่เพื่อความสบายใจของคุณ ขอแนะนำให้สอบถามร้านค้าก่อนจะดีที่สุดครับ

ตรวจสอบ Port รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม

ตรวจสอบ Port รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริม

สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กในการทำงาน หลาย ๆ ครั้งก็มีโอกาสที่ต้องใช้โน้ตบุ๊กเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นเพื่อนำเสนองาน ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก อย่าลืมตรวจสอบว่า โน้ตบุ๊กรุ่นที่เล็งไว้มีชนิดของ Port แบบใดบ้าง เพราะโน้ตบุ๊กบางรุ่นก็ตัด Port บางประเภทออกไป เพื่อให้เครื่องมีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวกยิ่งขึ้นนั่นเองครับ


ดังนั้น คุณควรเลือกโน้ตบุ๊กที่มี Port ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น คนที่ชอบใช้เมาส์หรือใช้โน้ตบุ๊กชาร์จโทรศัพท์มือถือไปด้วย ควรเลือกรุ่นที่มี Port USB ส่วนคนที่มักเชื่อมต่อโน้ตบุ๊กเข้ากับจอ TV โปรเจคเตอร์ หรือจอมอนิเตอร์ การเลือกรุ่นที่มี Port VGA หรือ HDMI จะทำให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องหาอุปกรณ์เสริมมาใช้งานเพิ่มแต่อย่างใดครับ

10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราได้ศึกษาวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กกันอย่างละเอียดแล้ว  ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งใครที่มีงบประมาณจำกัด ต้องห้ามพลาดเลยนะครับ ไปดูกันดีกว่าว่า จะมีโน้ตบุ๊กรุ่นใดที่น่าสนใจบ้าง

10
CPUCeleron N4000
GraphicsIntegrated Graphics Card
RAM4GB
หน่วยความจำeMMC 128GB
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB-C, Power DC, Universal Audio Jack, Micro SD Card Reader
9
CPUAthlon™ 300U
GraphicsAMD Radeon™ Vega 3 Graphics
RAM8GB
หน่วยความจำSSD 256GB
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB, HDMI, Headphone/Microphone Combo
8
CPUIntel Pentium Silver N5000
GraphicsIntel UHD Graphics 605
RAM4GB
หน่วยความจำHDD 128GB
ขนาดหน้าจอ11.6 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB 2.0, USB 3.0, HDMI
7
CPUAMD Ryzen™ 3 3200U Processor 2.6 GHz
GraphicsRadeon™ Vega 3 Graphics
RAM4GB
หน่วยความจำSSD 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 3.0
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB, HDMI, 3.5mm Combo Audio Jack, Micro SD Card Reader
6
CPUAMD Ryzen 5 3500U
GraphicsAMD RADEON VEGA 8 GRAPHICS
RAM8GB DDR4
หน่วยความจำSSD 512GB
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB, HDMI
5
CPUIntel Core i3-1005G1
GraphicsIntel UHD Graphics
RAM4GB
หน่วยความจำSSD 256GB
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB, HDMI, SD Card Reader, Headphone & Microphone Audio Jack
4
CPUAMD Ryzen 5 3500U
GraphicsAMD Radeon Vega 8
RAM8GB
หน่วยความจำHDD 512GB
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Pro (64bit)
Port USB, HDMI , Combo Audio Jack, Micro SD Card Reader
3
CPUIntel Core i5-1035G1
GraphicsIntegrated Graphics
RAM8GB DDR4 2400
หน่วยความจำSSD 512GB
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home (64bit)
PortUSB, SD Card Reader, HDMI, Combo Audio Jack
2
CPUAMD Ryzen 5 3500U
GraphicsAMD Radeon VEGA 8
RAM8GB
หน่วยความจำPCle SSD 256GB + HDD 1TB
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB, HDMI, Headset– 3.5mm
1
CPUINTEL CORE I5-1035G1
GraphicsNVIDIA GeForce MX 330 2GB GDDR5
RAM8GB
หน่วยความจำHDD 1TB
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
PortUSB, HDMI, AC Smart Pin, Headphone/Microphone Combo

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HP Laptop 15s-du2001TX 1

HP

2
HUAWEI MateBook D15 1

HUAWEI

3
Lenovo IdeaPad 3 14IIL05 1

Lenovo

4
ASUS VivoBook 15 X512DA 1

ASUS

5
DELL Inspiron 3593 1

DELL

6
acer Aspire A314-22-R28H 1

acer

7
ASUS VivoBook X412DA-EK649T 1

ASUS

8
acer SPIN 1 SP111-34N-P53K 1

acer

9
HP Laptop 14s-dk0110AU 1

HP

10
Lenovo 2 in 1 Ideapad D330 1

Lenovo

ชื่อสินค้า

Laptop 15s-du2001TX

MateBook D15

IdeaPad 3 14IIL05

VivoBook 15 X512DA

Inspiron 3593

Aspire A314-22-R28H

VivoBook X412DA-EK649T

SPIN 1 SP111-34N-P53K

Laptop 14s-dk0110AU

2 in 1 Ideapad D330

คุณสมบัติสเปกแรงสุดคุ้มเกินราคา ใหม่...Body อะลูมิเนียม สเปกเทพ พร...ขอบจอบางเฉียบ CPU ทรงพลัง ค...ดีไซน์ทันสมัยเพรียวบาง ประส...โน้ตบุ๊กจอใหญ่ ทนทาน ทรงพลั...ประสิทธิภาพทรงพลัง กราฟิกคม...โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ขนาด...โน้ตบุ๊ก 2-in-1 จอสัมผัสขนา...ให้ RAM สูงถึง 8GB ทำงานได้...เป็นได้ทั้งโน้ตบุ๊กและแท็บเ...
ราคา18,990 บาท17,999 บาท17,990 บาท15,990 บาท13,990 บาท15,990 บาท11,990 บาท14,990 บาท13,990 บาท12,990 บาท
CPUINTEL CORE I5-1035G1AMD Ryzen 5 3500UIntel Core i5-1035G1 AMD Ryzen 5 3500UIntel Core i3-1005G1AMD Ryzen 5 3500UAMD Ryzen™ 3 3200U Processor 2.6 GHzIntel Pentium Silver N5000Athlon™ 300U Celeron N4000
GraphicsNVIDIA GeForce MX 330 2GB GDDR5AMD Radeon VEGA 8Integrated Graphics AMD Radeon Vega 8Intel UHD GraphicsAMD RADEON VEGA 8 GRAPHICSRadeon™ Vega 3 GraphicsIntel UHD Graphics 605AMD Radeon™ Vega 3 GraphicsIntegrated Graphics Card
RAM8GB8GB 8GB DDR4 2400 8GB4GB 8GB DDR44GB 4GB 8GB4GB
หน่วยความจำHDD 1TBPCle SSD 256GB + HDD 1TB SSD 512GBHDD 512GBSSD 256GBSSD 512GBSSD 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 3.0HDD 128GBSSD 256GB eMMC 128GB
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว14 นิ้ว11.6 นิ้ว14 นิ้ว10.1 นิ้ว
ระบบปฏิบัติการWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 Home (64bit) Windows 10 Pro (64bit)Windows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 Home
PortUSB, HDMI, AC Smart Pin, Headphone/Microphone ComboUSB, HDMI, Headset– 3.5mmUSB, SD Card Reader, HDMI, Combo Audio Jack USB, HDMI , Combo Audio Jack, Micro SD Card ReaderUSB, HDMI, SD Card Reader, Headphone & Microphone Audio Jack USB, HDMIUSB, HDMI, 3.5mm Combo Audio Jack, Micro SD Card ReaderUSB 2.0, USB 3.0, HDMIUSB, HDMI, Headphone/Microphone ComboUSB-C, Power DC, Universal Audio Jack, Micro SD Card Reader
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 10 อันดับโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ มีเครื่องไหนถูกใจแล้วหรือยังครับ การเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ไม่ใช่เพียงเเค่เลือกรุ่นที่แพงที่สุด แต่ควรเลือกให้เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของเรามากที่สุด เช่น หากอยากได้โน้ตบุ๊กเพื่อทำงานหรือใช้เพื่อพกพาออกไปข้างนอก ดังนั้น แม้จะเป็นรุ่นที่ราคาไม่สูงมากในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท ก็รับรองว่าได้โน้ตบุ๊กเครื่องที่ถูกใจแน่นอนครับ


หรือสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจไม่ถูกว่าเลือกซื้อรุ่นไหนถึงจะเหมาะกับเราหรือคิดไม่ตกว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี ก็อาจลองดูวิธีการเลือกในบทความและมาเทียบกับ 10 อันดับที่เราแนะนำกันในครั้งนี้ก็ได้ครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องรีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องรีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในบรรดางานบ้านที่มีอยู่หลายอย่าง เพื่อน ๆ คิดว่างานไหนที่เป็นงานที่น่าเบื่อบ้างครับ? หากลองจัดอันดับกันดู รับรองว่าการรีดผ้าจะต้องติดอยู่ในอันดับต้น ๆอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันมีเครื่องรีดไอน้ำขนาดเล็ก ที่สามารถรีดและกำจัดรอยยับของเสื้อผ้าได้โดยไม่ต้องนำผ้าออกจากไม้แขวน ลืมความน่าเบื่อของการรีดผ้าแบบเดิม ๆ เปลี่ยนเป็นความสะดวกสบาย ง่ายดายกับบรรดาไอเทมที่รวบรวมมานำเสนอในครั้งนี้นะครับเครื่องรีดไอน้ำ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นและหลากหลายแบรนด์ ทั้งแบบไร้สาย แบบขนาดเล็ก น้ำหนักเบาสามารถถือสะดวก หรือแม้แต่แบบมีแผ่นความร้อน ที่จะช่วยเปลี่ยนวิธีการรีดผ้าแบบเดิม ๆ ที่น่าเบื่อของเพื่อน ๆ ไปตลอดกาล แต่สำหรับใครที่สนใจ แต่ยังไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรดี บทความนี้จะนำเสนอตั้งแต่เทคนิควิธีการเลือกเครื่องรีดไอน้ำ วิธีการดูฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ราคา รวมถึงการแนะนำเครื่องรีด 10 อันดับที่ได้รับความนิยม เป็นสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาและนำไปประยุกต์ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องรีดไอน้ำกันนะครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แท็บเล็ตพีซี คือ คอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้วขึ้นไป และยังมีรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย อย่างปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำและไมโครซอฟท์ออฟฟิศพร้อมปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ตสำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง ซึ่งจะมาพร้อมฟังก์ชันในการทำงานที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนมีปัญหาในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกคนได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให้เหมาะสมที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  41,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี อึด ทนทาน
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี อึด ทนทาน
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้านด้วยไม้กวาดและเครื่องดูดฝุ่น หลาย ๆ คนคงยังนึกภาพไม่ออกว่าเราจำเป็นต้องเสียเงินเพื่อเครื่องดูดฝุ่นหรือไม่ ? บอกเลยว่าหากคุณต้องการทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านนอกเหนือจากพื้น เช่น โซฟา, ผ้าม่าน, เบาะรถยนต์, พรม เครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้เพราะมีหัวในการทำความสะอาดหลายแบบ ในขณะที่การใช้ไม้กวาดไม่สามารถทำความสะอาดพื้นที่ที่กล่าวมาได้ นอกจากนี้การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายซึ่งต่างกับการใช้ไม้กวาดอีกด้วยเมื่อคุณเห็นข้อดีเหล่านี้ของเครื่องดูดฝุ่นแล้ว หลาย ๆ คนคงเปิดใจกับเจ้าเครื่องนี้มากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็มีประเภทแยกย่อยออกไปมากมากมาย แถมมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึงทั้ง ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น ทางทีมงานก็เลยทำการสรุปวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นประเภทมีกล่องเก็บแบบกระชับเข้าใจง่าย เพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องดูดฝุ่นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมของคนไทย อย่างเช่น Philips, Sharp, Electrolux คุณสมบัติเด่นแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย ว่าแล้วก็มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกัน เพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมหนื่อยกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้วในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นมีหลากหลายยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและสเปคแตกต่างกันไป ยิ่งมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น บทความของเราจะช่วยเป็นไกด์โลน์ให้คุณเลือกรุ่นที่มีราคาเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น
  10 อันดับ กล้อง Action Camera ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ภาพชัด 4K กันสั่นไหว ทนต่อน้ำและฝุ่น
  กล้อง "Action Camera" เป็นกล้องประเภทหนึ่งที่มีแนวคิดในการบันทึกประสบการณ์ที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้นในขณะรับชมภาพที่บันทึกจากกล้อง Action Camera เช่น การขับจักรยานยนต์, การวิ่ง, การปั่นจักรยาน หรือภาพบันทึกจากมุมมองของนักกีฬาในกีฬาหลายชนิด เช่น สกี, ดำน้ำ, แข่งรถ เป็นต้น กล้องชนิดนี้มีหลายรุ่นที่สามารถบันทึกด้วยความละเอียดสูงถึง 4K การถ่ายในมุมกว้าง และมีคุณสมบัติการกันสั่นภายในตัว บางรุ่นยังกันน้ำและกันฝุ่นได้ และเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลได้ในทันที กล้อง Action Camera ที่เป็นที่นิยมในบ้านเรามีมากมาย ยกตัวอย่างยี่ห้อดัง เช่น Gopro, Eken และ Osmo หรือแม้แต่กล้องที่คุ้มค่าคุ้มราคาโดยผู้ผลิตจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi ก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน ทำให้ในทุกวันนี้การเลือกซื้อกล้อง Action Camera นั้นยากต่อการตัดสินใจมากยิ่งขึ้นในคราวนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่ได้รับความนิยม และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ในรูปแบบของการจัดอันดับ และในส่วนท้ายของบทความ เราก็ยังจะแนะนำวิธีการเลือก SD Card สำหรับกล้อง Action Camera ของคุณ อย่าพลาดบทความนี้เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อกล้อง Action Camera ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  660 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดบ้านในแต่ละครั้งอาจจะเป็นเรื่องใหญ่และน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะยุ่งยากและใช้เวลานานแล้ว ยังต้องออกแรงเยอะอีกด้วย ทำให้การมีอุปกรณ์เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านอย่าง "เครื่องดูดฝุ่น" กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยทำให้คุณได้ประหยัดแรง แถมยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในระหว่างการทำความสะอาดบ้านอีกด้วย แต่ด้วยความหลากหลายของเครื่องดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หลายคนจึงอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดีให้ตอบโจทย์การใช้งาน คุ้มค่า คุ้มราคา โดยเฉพาะกับคนที่มีงบประมาณที่จำกัดในบทความนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับและวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ในงบประมาณที่ย่อมเยาไม่เกิน 5,000 บาท อย่างละเอียด พร้อมกับนำเสนอ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพดีและมีความเหมาะสมกับราคาในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คุณในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากกล่าวถึงหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่จำเป็นกับชีวิตประจำวันของเราที่สุด เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึง "เครื่องซักผ้า" เพราะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันอันแสนเร่งรีบของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน และยังช่วยให้เราสามารถใช้เวลากับกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อมกันได้อีกด้วย ปัจจุบัน เครื่องซักผ้าถูกผลิตออกมาหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนหรือแบบฝาหน้า แถมยังมีแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องซักผ้าคุณภาพอีกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Toshiba, Electrolux, LG และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าดี ๆ นั้นอาจจะมีราคาที่สูงอย่างน่าตกใจ แต่หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณจำกัด เช่น ในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท เราจะพาคุณมาดูวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่มีคุณภาพและเหมาะการใช้งานของทุกคนในครอบครัว รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมาฝากให้กับคนที่ยังไม่มีตัวเลือกใด ๆ ในใจอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า สภาพอากาศในประเทศไทยนั้น ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ดูร้อนไปเสียหมด หลายคนจึงเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการมองหา "เครื่องปรับอากาศ" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "แอร์" (Air Conditioner) นั่นเอง โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ที่ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะมีขนาดกำลังดี เหมาะสมกับขนาดห้องมาตรฐานในประเทศไทยและมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ต้องยอมรับว่า ตลาดเครื่องปรับอากาศในปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันสูงมาก ทำให้ราคาของเครื่องปรับอากาศลดลงมาโดยตลอด ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนหนักใจและไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อจากยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ที่คุณควรรู้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ขนาด 12,000 BTU ที่กำลังได้รับความนิยม มีความน่าเชื่อถือและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง โดยเครื่องปรับอากาศทั้งหมดนี้ จะถูกนำเสนอในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อให้คุณพิจารณาได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  100 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,539 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในตลาดกล้องบ้านเรานั้นมี กล้อง Mirrorless เตรียมทัพออกใหม่กันอยู่ทุกปีจากทุกค่ายกล้องชื่อดังมากมาย ทั้ง Sony, Fujifilm, Nikon, Canon หรือ Olympus ก็ตาม แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้อง แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว กล้อง Mirrorless ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ได้เพิ่งมีวางจำหน่ายนะคะ เพราะเริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1997 มาเลย จนมาถึงปัจจุบันที่ได้กลายเป็นกล้องยอดนิยมมากว่า 20 ปีแล้ว กล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่มักจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C เพราะถูกออกแบบมาโดยเน้นให้มีคุณสมบัติที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์ ตัวเลนส์กล้องก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth อีกด้วย จึงถูกใจสาย Vlogger ชอบถ่ายชอบ Live กันอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ยูทปเบอร์มือใหม่ต้องมีมาให้เลือกสรรกัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  108 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด