• 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2020
 • 934 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Skagen

จุดสำคัญในการเลือกนาฬิกา Skagen คือ การประกอบกันของตัวเรือนนาฬิกาและสายนาฬิกา ฉะนั้น เรามาดูลักษณะเด่นของแต่ละวัสดุและความแตกต่างของแต่ละดีไซน์ เพื่อเลือกนาฬิกาเพียงหนึ่งเรือนที่เหมาะกับเราที่สุดกันค่ะ

เลือกจากวัสดุของตัวเรือน

อันดับแรก เรามาเริ่มจากวัสดุของตัวเรือนกันก่อนนะคะ วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ผลิตตัวเรือนของนาฬิกา Skagen คือ ไทเทเนียมและสเตนเลส ซึ่งแต่ละวัสดุจะมีจุดเด่นอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

เลือก "สเตนเลส" สำหรับผู้ที่ชอบความเงางาม

หากคุณชอบวัสดุที่มีพื้นผิวเงาและสัมผัสที่เรียบลื่น ขอแนะนำให้เลือกตัวเรือนนาฬิกาที่ทำจากสเตนเลสค่ะ โดยทั่วไปแล้วสเตนเลสจะมีน้ำหนักมากกว่าไทเทเนียมเล็กน้อย แต่เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ตัวเรือนสเตนเลสของ Skagen ถือว่าเบามากทีเดียวค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบตัวเรือนนาฬิกาที่ทำจากสเตนเลส แบรนด์ Skagen ก็มีหลายหลายสีให้ได้เลือกสรร ทั้งสีเงิน สีทอง รวมถึงสีซิลเวอร์โกลด์ (Silver Gold) ด้วยค่ะ

เลือก "ไทเทเนียม" สำหรับผู้ที่ชอบผิวสัมผัสแบบด้าน

ในทางกลับกัน สำหรับใครที่ไม่ชอบผิวสัมผัสแบบเงา เราขอแนะนำให้เลือกตัวเรือนที่ผลิตจากไทเทเนียม แทนค่ะ ด้วยผิวที่ด้าน ไม่มีความมันวาว จึงให้ความรู้สึกสุขุมทางการกว่าสเตนเลส เหมาะกับคุณผู้ชายเป็นอย่างมาก โดยทาง Skagen ก็ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนไทเทเนียมสำหรับผู้ชายมาหลายรุ่นให้เลือกเลยทีเดียวค่ะ


นอกจากนี้ ใครที่มีผิวแพ้โลหะ ก็ยังสามารถใช้นาฬิกาที่ผลิตจากไทเทเนียมได้อย่างปลอดภัย รวมถึงคนทั่วไปก็ใช้ได้ดีเนื่องจากช่วยลดอาการคันหรือผื่นแดงที่เกิดจากเหงื่อนั่นเองค่ะ

เลือกจากประเภทของสายนาฬิกา

สายนาฬิกาเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยกำหนดรูปลักษณ์โดยรวมของนาฬิกา เรามาลองนึกภาพวัสดุของตัวเรือนที่ได้แนะนำกันไปก่อนหน้านี้ประกอบกับวัสดุของสายนาฬิกา เพื่อมองหานาฬิกาในสไตล์ที่ชื่นชอบกันค่ะ

"นาฬิกาสายหนัง" เหมาะที่สุดสำหรับใส่ไปทำงาน

นาฬิกาสายหนัง ช่วยสร้างบรรยากาศที่สบาย ๆ แต่ดูดีอย่างมีระดับ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความประทับใจในที่ทำงาน โดยสายหนังจาก Skagen นั้นมีทั้งดีไซน์เรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงดีไซน์ Art ออกแนวศิลปะ ซึ่งมีนักธุรกิจจำนวนไม่น้อยที่สนใจใช้นาฬิกาสายหนังของ Skagen ด้วยเช่นกันค่ะ


เราขอแนะนำว่า หากใส่ไปทำงานควรเลือกโทนสีของสายนาฬิกาให้เข้ากับภาพลักษณ์ที่ต้องการสื่อให้คนรอบข้างเห็น เช่น หนังสีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม จะให้ภาพลักษณ์ที่มีชีวิตชีวา แต่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น Active แบบวัยรุ่น ส่วนหนังสีน้ำตาลจะช่วยดึงเสน่ห์ความเป็นหนุ่มใหญ่ที่ดูสุขุมนุ่มลึก สำหรับนาฬิกาสายหนังสำหรับผู้หญิงนั้นก็มีสีให้เลือกหลากหลาย แต่เนื่องจากทุกสีเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด จึงช่วยดึงความสง่างามออกมาได้อย่างดีค่ะ


โดยทั่วไปแล้ว นาฬิกาสายหนังจะมีอายุการใช้งานประมาณ 3 ปี ซึ่งหากดูแลรักษาเป็นอย่างดี จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้นเล็กน้อย แต่เราขอแนะนำว่าการเปลี่ยนสายนาฬิกาเป็นประจำควบคู่ไปกับการดูแลรักษาที่ดีจะช่วยให้นาฬิกาของคุณสวยและดูใหม่อยู่เสมอค่ะ ซึ่งถึงแม้นาฬิกาสายหนังจะมีการดูแลที่ยุ่งยาก แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของนาฬิกาสายหนังเลยนะคะ

"นาฬิกาสายถัก" เพื่อความทันสมัย นำแฟชั่น

สายนาฬิกาของ Skagen ที่อยู่ในรูปแบบถักมักจะทำจากโลหะ ให้รูปลักษณ์ที่ทันสมัย ดูเบาสบาย สวมใส่ง่าย จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงค่ะ โดยมีนาฬิกาสายถักบางรุ่นที่สามารถถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเพลิดเพลินไปกับการประกอบนาฬิกาค่ะ


สำหรับใครที่ไม่เลือกใช้สายโลหะ เนื่องจากไม่ชอบนาฬิกาที่มีน้ำหนักมาก เราขอแนะนำให้ลองนาฬิกาสายถักของ Skagen ค่ะ เพราะโดดเด่นมากในเรื่องน้ำหนักที่เบา สวมใส่สบายพอดีกับข้อมือ รวมถึงใช้งานง่าย ดูแลรักษาได้ง่ายกว่าสายหนังอีกด้วย นอกจากนี้ สายถักยังสามารถปรับความยาวได้ จึงสามารถใช้งานได้ทันที สะดวกสบายมากจริง ๆ ค่ะ

"นาฬิกาสายไนลอน" สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นเอกลักษณ์

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำให้เลือกใช้นาฬิกาสายไนลอนค่ะ แม้ว่าในครั้งนี้จะไม่ได้อยู่ใน 10 อันดับที่เราจัดไว้ก็ตาม แต่สายไนลอนนั้น มีความน่าสนใจในเรื่องของดีไซน์ที่ดูไม่เป็นทางการมากนัก จึงทำให้หยิบมาสวมใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวัน รวมทั้งยังสามารถใส่ได้อย่างสบายแม้อยู่ท่ามกลางอากาศร้อนที่เหงื่อออกได้ง่ายอีกด้วยค่ะ 

เลือกจากดีไซน์ของหน้าปัดนาฬิกา

ดีไซน์ของพื้นหน้าปัดและกระจกหน้าปัดก็เป็นอีกส่วนที่ควรให้ความสนใจเช่นกัน เพราะผิวหน้าของตัวเรือนที่เรียกว่า "หน้าปัดนาฬิกา" นี้จะมีผลต่อรูปลักษณ์ของนาฬิกาเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของวัสดุที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นสเตนเลส คาร์บอนไฟเบอร์หรือเปลือกหอยแล้ว ส่วนของกรอบหน้าปัด สีของเข็มนาฬิกาและตัวเลขบนหน้าปัดก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญเช่นกันค่ะ สำหรับใครที่เน้นนาฬิกาที่ดูเวลาได้ง่าย ๆ เราขอแนะนำให้ดูว่าสีของหน้าปัดและเข็มของนาฬิกามีความสมดุลกันหรือไม่และสามารถมองเห็นตัวเลขได้ชัดเจนหรือไม่ค่ะ 

ขอแนะนำรุ่นที่มีฟังก์ชันการทำงานแบบพิเศษ

แม้ว่านาฬิกา Skagen จะมีรูปแบบที่เรียบง่าย แต่ก็มีหลายรุ่นที่มีฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับผู้ที่ต้องการฟังก์ชันเสริม ขอแนะนำให้ลองเลือกดูจากรุ่นที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ดูนะคะ 

"233 Series" สุดยอดความบางอย่างเหนือชั้น

233 Series เป็นรุ่นที่เน้นความบางและน้ำหนักที่เบา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Skagen โดยนาฬิการุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคุณผู้ชาย เนื่องจากตอบโจทย์ในเรื่องความเบา และให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อสวมใส่ โดยทั้งสายหนังและสายถักของรุ่นนี้ มีน้ำหนักเพียง 40 - 50 กรัมเท่านั้น ซึ่งหากคุณสนใจนาฬิกา Skagen เนื่องจากความบางและเบาแล้วล่ะก็ ต้องลองสวมใส่รุ่นนี้ดูสักครั้งนะคะ

"Smartwatch" ใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน

Smartwatch ของแบรนด์ Skagen นั้นมีการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไปจาก Smartwatch ที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง Apple Watch หรือ Mi Band 4 ใครที่กำลังมองหา Smartwatch ที่มีรูปแบบคล้ายกับนาฬิกาทั่วไปต้องไม่พลาดค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีนาฬิกา Skagen บางรุ่นที่ไม่ใช่ Smartwatch แต่มีฟังก์ชันของ Smartwatch อยู่ด้วย เช่น ปรับวันที่และเวลาอัตโนมัติ บันทึกเวลาและคุณภาพในการนอน ควบคุมการเล่นเพลงซ้ำหรือหยุดชั่วคราวในสมาร์ตโฟน กดถ่ายภาพ และแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความเข้า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการนาฬิกาที่มีรูปแบบเหมือนนาฬิกาข้อมือทั่วไปค่ะ

"Chronograph" ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันจับเวลา

สำหรับใครที่ต้องการใช้ฟังก์ชันจับเวลา (Stopwatch) เราขอแนะนำให้เลือกนาฬิกา Chronograph (โครโนกราฟ) หรือนาฬิกาจับเวลานั่นเองค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว นาฬิกา Chronograph จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ Skagen ได้ออกแบบมาให้มีความบางและมีน้ำหนักที่เบา โดยนอกจากเรื่องของดีไซน์แล้ว เทคโนโลยีระดับสูงที่สามารถแสดงเวลาบนหน้าปัดนาฬิกาและจับเวลาไปพร้อมกันได้นั้นก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจใครหลาย ๆ คนไม่น้อยเลยค่ะ 

10 อันดับ นาฬิกายี่ห้อ Skagen รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้รู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไป เรามาดู 10 อันดับนาฬิกา Skagen รุ่นฮิต ที่หลาย ๆ คนใช้แล้วอยากบอกต่อไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ

10

SKAGENColden Three-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch

9,860 บาท 〜

ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)40 mm x 8 mm
สายนาฬิกาสายถัก
น้ำหนัก 84 กรัม
สีตัวเรือนเงิน
ระดับการกันน้ำ 50 เมตร
9

SKAGENHagen Connected Leather Hybrid Smartwatch

6,141 บาท 〜

ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)42 mm x 12 mm
สายนาฬิกาสายหนัง
น้ำหนัก 227 กรัม
สีตัวเรือนเงิน
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
8
ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)42 mm x 8 mm
สายนาฬิกาสายหนัง
น้ำหนัก 68 กรัม
สีตัวเรือนเงิน
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
7
ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)31 mm x 7 mm
สายนาฬิกาสายหนัง
น้ำหนัก 46 กรัม
สีตัวเรือนโรสโกลด์
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
6
ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)42 mm x 6 mm
สายนาฬิกาสายหนัง
น้ำหนัก 48 กรัม
สีตัวเรือนเงิน
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
5
ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)28 mm x 6 mm
สายนาฬิกาสายถัก
น้ำหนัก 52 กรัม
สีตัวเรือนเงิน
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
4
ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)26 mm x 6 mm
สายนาฬิกาสายถัก
น้ำหนัก 120 กรัม
สีตัวเรือนโรสโกลด์
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
3

SKAGENGrenen Men's Steel Mesh and Titanium Case Watch

4,566 บาท 〜

ตัวเรือนไทเทเนียม
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)33 mm x 6.5 mm
สายนาฬิกาสายถัก
น้ำหนัก 45 กรัม
สีตัวเรือนดำ
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
2

SKAGENAnita Three-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch

4,250 บาท 〜

ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)30 mm x 7 mm
สายนาฬิกาสายถัก
น้ำหนัก 36 กรัม
สีตัวเรือนเงิน
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร
1
ตัวเรือนสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)30 mm x 6 mm
สายนาฬิกาสายหนัง
น้ำหนัก 137 กรัม
สีตัวเรือนโรสโกลด์
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SKAGEN Signatur Brown Leather Watch 1

SKAGEN

2
SKAGEN Anita Three-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch 1

SKAGEN

3
SKAGEN Grenen Men's Steel Mesh and Titanium Case Watch 1

SKAGEN

4
SKAGEN Freja Two-Tone Steel-Mesh Watch 1

SKAGEN

5
SKAGEN Ryle Two-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch 1

SKAGEN

6
SKAGEN Holst Chronograph Brown Leather Watch 1

SKAGEN

7
SKAGEN Ryle Two-Hand Brown Leather Watch 1

SKAGEN

8
SKAGEN Holst Automatic Brown Leather Watch 1

SKAGEN

9
SKAGEN Hagen Connected Leather Hybrid Smartwatch 1

SKAGEN

10
SKAGEN Colden Three-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch 1

SKAGEN

ชื่อสินค้า

Signatur Brown Leather Watch

Anita Three-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch

Grenen Men's Steel Mesh and Titanium Case Watch

Freja Two-Tone Steel-Mesh Watch

Ryle Two-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch

Holst Chronograph Brown Leather Watch

Ryle Two-Hand Brown Leather Watch

Holst Automatic Brown Leather Watch

Hagen Connected Leather Hybrid Smartwatch

Colden Three-Hand Silver-Tone Steel-Mesh Watch

คุณสมบัติ

หน้าปัดกว้าง ดูเวลาง่าย สวย มีระดับ ราคาน่าประทับใจ

น้ำหนักเบา ดีไซน์หรู ด้วยหน้าปัดที่มีแรงบันดาลใจจากไข่มุก

สุดยอดนาฬิกายอดนิยมที่ใส่สบายที่สุดจาก 233 Series

สี Two-Tone ตัดกันอย่างหรูหรา พร้อมคริสตัลบนหน้าปัดสีขาว

ที่สุดแห่งความบางและเบา ดีไซน์เรียบหรู สวมใส่สบายตลอดวัน

เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันจับเวลา

ดีไซน์เรียบหรู มีระดับด้วยสีโรสโกลด์ เพิ่มความมั่นใจในที่ทำงาน

สัมผัสการเดินเข็มอันนุ่มนวลด้วยนาฬิการะบบอัตโนมัติ

ที่สุดของความสะดวกสบายด้วยสุดยอดนาฬิกา Smartwatch

ด้วยน้ำหนักเบาเพียง 85 กรัม สวมใส่ง่าย สบายได้ตลอดทั้งวัน

ราคาเริ่มต้น2,362 บาท4,250 บาท4,566 บาท3,306 บาท16,775 บาท15,246 บาท15,126 บาท22,984 บาท6,141 บาท9,860 บาท
ตัวเรือนสเตนเลสสเตนเลสไทเทเนียมสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
ขนาดตัวเรือน (Ø x ความหนา)30 mm x 6 mm 30 mm x 7 mm 33 mm x 6.5 mm 26 mm x 6 mm 28 mm x 6 mm 42 mm x 6 mm 31 mm x 7 mm 42 mm x 8 mm 42 mm x 12 mm 40 mm x 8 mm
สายนาฬิกาสายหนังสายถักสายถักสายถักสายถักสายหนังสายหนังสายหนังสายหนังสายถัก
น้ำหนัก 137 กรัม36 กรัม 45 กรัม 120 กรัม 52 กรัม48 กรัม 46 กรัม 68 กรัม227 กรัม 84 กรัม
สีตัวเรือนโรสโกลด์เงินดำโรสโกลด์เงินเงินโรสโกลด์เงินเงิน เงิน
ระดับการกันน้ำ 30 เมตร30 เมตร 30 เมตร30 เมตร30 เมตร 30 เมตร 30 เมตร30 เมตร30 เมตร50 เมตร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกนาฬิกายี่ห้อ Skagen ทั้งตัวเรือน สายนาฬิกา ฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงและ 10 อันดับยอดนิยม ที่ทีมงานได้แนะนำไป ตอนนี้ มีรุ่นที่อยากได้ไว้ในใจกันแล้วหรือยังคะ 


แม้ว่านาฬิกาของ Skagen จะเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก แต่ในความเรียบง่ายเหล่านั้น ก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่มากมาย ทั้งในด้านรูปลักษณ์ และสีที่ถูกดีไซน์มาเป็นอย่างดี ความบางและเบาที่เป็นจุดเด่นของ Skagen ทำให้สวมใส่ได้สบาย จากข้อมูลที่ได้แนะนำไป เรามาหารุ่นที่ถูกใจ และสนุกไปกับการใส่ออกไปข้างนอกในทุก ๆ วันกันนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมาร์ทวอทช์ที่มาแรงในยุคนี้
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมาร์ทวอทช์ที่มาแรงในยุคนี้
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยวางแผน บันทึก และติดตามกิจกรรมกีฬา รวมถึงมอร์นิเตอร์กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับสุขภาพ อย่างเช่น การวัดปริมาณแคลอรี่ อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดจำนวนก้าวเดิน "Garmin" ถือเป็นผู้ผลิตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนสนใจ แต่ก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น เช่น Instinct, Fenix, Forerunner, Vívosmart แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไปทำให้คุณผู้อ่านหลายคนเกิดความลังเล และตัดสินใจได้ยากว่าจะซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ และนอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับนาฬิการุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยมีข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  32,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  ในยุคที่ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายได้รับความสนใจ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์อัจฉริยะอย่าง "สมาร์ทวอทช์" ที่มีประโยชน์มากกว่าใช้เพื่อดูเวลาเพียงอย่างเดียว เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ จึงส่งผลให้มีสมาร์ทวอทช์จากหลากหลายแบรนด์ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "สมาร์ทวอทช์ Xiaomi" นั่นเองครับและสำหรับสมาร์ทวอทช์ Xiaomi นั้น มีทั้งการวางจำหน่ายในนามแบรนด์ Xiaomi เอง และแบรนด์ในเครือที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อผลิต พัฒนาและศึกษาค้นคว้าอุปกรณ์อัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยเฉพาะอย่าง "Amazfit" ซึ่งมีคุณภาพที่ดีและราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่น จนในบางครั้ง อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ Xiaomi รวมถึงแนะนำและรีวิวสมาร์ทวอทช์ Xiaomi ทั้งหมด 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,555 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วยเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้เป็น Carry-On ขึ้นเครื่องได้ เหมาะทั้งทริปสั้นและ Business Trip
  10 อันดับ กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้เป็น Carry-On ขึ้นเครื่องได้ เหมาะทั้งทริปสั้นและ Business Trip
  เมื่อเอ่ยถึงกระเป๋าเดินทางแล้วภาพแรกของใครหลายคนอาจนึกถึงกระเป๋าขนาดใหญ่สำหรับใส่เสื้อผ้าและของใช้มากมายเพื่อเดินทาง แต่ความจริงแล้วกระเป๋าเดินทางก็มีขนาดที่แตกต่างกันไปตามการใช้งานและระยะเวลาในการเดินทาง โดยมักมีหน่วยเป็นนิ้ว เช่น กระเป๋าเดินทาง 28 นิ้ว 26 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว เป็นต้น แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋าเดินทางใบเล็ก ซึ่งเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ค่อนข้างบ่อยกว่ากระเป๋าขนาดใหญ่ เพราะสามารถใช้เป็นกระเป๋า Carry-on ขึ้นเครื่องบินและใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับหลาย ๆ อาชีพ เมื่อจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางใบเล็กสักใบหลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ รุ่นและประเภทให้เลือก เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระเป๋าเดินทางใบเล็ก ว่าเลือกอย่างไรถึงจะได้กระเป๋าที่ตรงใจทั้งด้านดีไซน์และการใช้งานสำหรับทริปท่องเที่ยวสั้น ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ Business Trip และการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับกระเป๋าเดินทางใบเล็กจากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาให้รับชมกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  10,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับนาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังก์ชันครบ มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังก์ชันครบ มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  หากพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีต้นกำเนิดและแหล่งผลิตจากประเทศจีนต้องไม่พ้นแบรนด์ "SKMEI" (เอสเคมี่) อย่างแน่นอน โดยเป็นนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ดีไซน์สวยงาม ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ ปัจจุบัน SKMEI ผลิตนาฬิกาหลากหลายประเภทออกมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาดิจิทัล แอนะล็อก-ดิจิทัลหรือสมาร์ทวอทช์ แถมภายในแต่ละรุ่นยังมีฟังก์ชันการใช้งานพิเศษอย่างการนับก้าวเดิน กันน้ำ กันกระแทกอีกด้วยค่ะปัจจุบันแบรนด์ SKMEI ขยายสาขาและส่งออกไปยังหลายประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน หากลองมองหานาฬิกาแบรนด์นี้จะพบว่ามีร้านค้าออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะผลิตในต่างประเทศแต่ก็สะดวกต่อการสั่งซื้อมาก ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงขอพูดถึงวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา SKMEI เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้สักเรือน และขอแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบครัน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,425 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  283,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  36,132 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,957 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  10,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาส โดยรุ่นที่ถือว่าเป็นรุ่นยอดฮิตในขณะนี้ก็มีหลากหลายรุ่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโมเดล DW-5600, GA-110, DW-6900 และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกาเรือนใหม่อยู่ และเจาะจงว่าต้องการยี่ห้อ G-Shock แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับาฬิกา G-Shock สำหรับผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้วค่ะ ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  14,771 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด