• 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงไอเทมเสริมความงามที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนกริบและเมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันแล้ว คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ไพรเมอร์" นั่นเองค่ะ และแม้จะมีคุณสมบัติดีงามแบบนี้ แต่สาว ๆ บางคนก็มักจะหลีกเลี่ยงการใช้ไพรเมอร์เพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดสิวอุดตัน หน้ามันหรือทำให้อาการของสิวที่เป็นอยู่แย่ลงกว่าเดิมเนื่องจากมีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำมันบางชนิดที่จะไปอุดตันรูขุมขนได้ อย่าเพิ่งเป็นกังวลไปค่ะ ! เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิวที่ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหานี้โดยเฉพาะ ซึ่งอาจจะดีงามจนคุณเปลี่ยนใจมาเป็นสาวกไพรเมอร์อีกคนเลยก็ได้นะคะ


นอกจากวิธีการเลือกไพรเมอร์ที่คนเป็นสิวควรทราบแล้ว เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อยอดนิยม ที่จะช่วยเบลอรูขุมขน ปรับสภาพผิวหน้า คุมมัน อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิวและผิวหน้าอีกด้วยค่ะ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างสบายใจและกล้าที่จะแต่งหน้ามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเคล็ดลับในการลงไพรเมอร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2020
 • 1,687 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว

โดยพื้นฐานแล้วการเลือกไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิวนั้นไม่ต่างกับการเลือกไพรเมอร์แบบปกติมากนัก เพียงแต่จะมีบางจุดที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตันหรือป้องกันผิวอักเสบหลังใช้ แต่รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

เลือกประเภทของไพรเมอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน

หลายคนอาจคิดว่าไพรเมอร์มีเฉพาะเนื้อซิลิโคนอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วมีมากกว่านั้นอีกนะคะ วันนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักกับประเภทของไพรเมอร์ ซึ่งมีลักษณะที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันไป มาค้นหาแบบที่ใช่สำหรับคุณกันค่ะ

Anti-Shine Primer

Anti-Shine Primer

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดี กับไพรเมอร์เนื้อแมตต์ที่ช่วยกลบความมันบนใบหน้าและล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการแต่งหน้าออกงานหรือใช้ในโอกาสสำคัญ ๆ ไพรเมอร์ประเภทนี้มีทั้งแบบมีสีและไม่มีสี และจะเปลี่ยนจากเนื้อครีมเป็นเนื้อแมตต์แห้งเนียนไปกับผิว โดยปัจจุบันได้มีการนำผงแป้งเข้ามาเป็นส่วนผสมเพื่อดูดซับความมันส่วนเกิน พร้อมให้สัมผัสเนียนเป็นธรรมชาติ มีความเบาสบายมากยิ่งขึ้น ใครที่หน้ามันน่าจะถูกใจกับไพรเมอร์ประเภทนี้ไม่น้อยเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่เป็นคนผิวแห้งมาก ๆ อาจจะต้องทาสกินแคร์บำรุงก่อนนะคะ

Hydrating Primer

Hydrating Primer

เรียกได้ว่าเป็นไพรเมอร์อีกหนึ่งชนิดที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าเลยทีเดียว เพราะไพรเมอร์ชนิดนี้มีเนื้อสัมผัสบางเบาและให้ความชุ่มชื้นเสมือนเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ในตัว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งและมีชีวิตชีวาพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ขณะเดียวกันก็ยังคงคุณสมบัติของไพรเมอร์ที่ช่วยปรับผิวให้แลดูเรียบเนียน เบลอรูขุมขนพร้อมกับช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งไปจนถึงผิวผสม และที่สำคัญ ไพรเมอร์ประเภทนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรต่อสิวและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเนื่องจากส่วนใหญ่มักจะปราศจากซิลิโคนและน้ำมัน ใครที่เป็นสิวอาจจะหลงรักไพรเมอร์ชนิดนี้ก็ได้นะคะ

Color Primer

Color Primer

อีกหนึ่งไพรเมอร์ที่เชื่อว่าหลายคนต้องมีติดกระเป๋าไว้อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะเป็นเนื้อครีมสีพาสเทลน่ารักแล้ว สีเหล่านี้ยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าให้ผิวดูสุขภาพดีอย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ รอยสิว หรือแม้แต่เส้นเลือดอันไม่พึงประสงค์ ไพรเมอร์ประเภทนี้สามารถช่วยคุณได้ ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบันยังได้มีการเพิ่มเติมสารบำรุงผิวต่าง ๆ เข้ามาในไพรเมอร์แบบมีสีนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ปัญหาผิวอย่างแท้จริง ส่วนแต่ละสีจะช่วยแก้ไขปัญหาใดบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ


สีม่วงอ่อน : สาว ๆ ที่รู้สึกว่าใบหน้าหมองคล้ำ ไร้สีเลือดน่าจะถูกใจไพรเมอร์สีนี้ไม่น้อย เพราะเนื้อลิควิดสีม่วงอ่อนจะช่วยปรับสีผิวให้สว่าง กระจ่างใส แลดูมีชีวิตชีวาขึ้น ทั้งยังให้ความเป็นประกายอ่อน ๆ เมื่อกระทบกับแสงแดดด้วยค่ะ

สีเขียว : สีประจำใจของสาว ๆ ที่มีรอยแดงและรอยสิวเลยก็ว่าได้ โดยสีเขียวจะช่วยกลบรอยแดงบนใบหน้าให้กลับมามีสีที่สม่ำเสมอกับผิวส่วนอื่น ๆ เรียกได้ว่าเนียนจนแทบมองไม่ออกเลยทีเดียว

สีเหลือง : สีนี้ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส ให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง ปกปิดรอยแดงและเส้นเลือดสีม่วงใต้ผิวหนังได้ดี ใช้คู่กับสีเขียวก็จะยิ่งให้งานผิวที่เนียนกริบมากยิ่งขึ้นค่ะ

สีชมพูอ่อน : ใครที่ผิวขาวมาก ๆ หรือมีรอยคล้ำรอบดวงตาต้องมีสีนี้ติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ เพราะสีชมพูอ่อนจะช่วยปรับรอยคล้ำให้ดูสว่างใกล้เคียงกับผิวส่วนอื่น ทั้งยังกลบรอยเส้นเลือดได้ดีในระดับหนึ่ง หากใช้คู่กับคอนซีลเลอร์ก็จะยิ่งกลบได้อย่างอยู่หมัดเลยค่ะ

สีส้มพีช : เรียกได้ว่าเป็นสีที่เหมาะกับสาวผิวสองสีไปจนถึงผิวแทนอย่างมาก เพราะสีส้มพีชจะช่วยเสริมให้ผิวของคุณดูสว่าง กระจ่างใสและสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ขาวและไม่ทำให้หน้าเทา นอกจากนี้ ยังสามารถปกปิดจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Spray Primer

Spray Primer

ไพรเมอร์แบบสเปรย์ก็มีด้วยเหรอ ใช่แล้วค่ะ ! ไพรเมอร์มีแบบสเปรย์ด้วย ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่แน่นกว่าสเปรย์น้ำแร่ในระดับหนึ่ง เพราะนอกจากจะมอบความสดชื่นและทำให้เครื่องสำอางติดทนแล้ว ไพรเมอร์ชนิดสเปรย์ยังสามารถปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอพร้อมกับเติมความชุ่มชื้นอย่างเร่งด่วนได้ และไม่จำเป็นต้องใช้เป็นขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าเหมือนไพรเมอร์ชนิดอื่น ๆ แต่เพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถใช้ไพรเมอร์แบบสเปรย์ฉีดล็อกเครื่องสำอางระหว่างแต่งหน้าได้ตามความต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นจะฉีดระหว่างวัน หรือฉีดก่อนลงสกินแคร์เพื่อกระตุ้นให้ผิวพร้อมต่อการบำรุงก็ได้เช่นกัน ถือเป็นไพรเมอร์ที่มีสัมผัสบางเบาและใช้งานสะดวกมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับสภาพผิว

อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า ไพรเมอร์ที่เน้นการปกปิดรูขุมขน ติดทนและคุมมันได้ดี มักจะเป็นเนื้อแบบซิลิโคนซึ่งให้สัมผัสนุ่มลื่น เรียบเนียนและกันน้ำ ขณะเดียวกันก็มักจะทำให้เกิดการอุดตันและส่งผลให้ผิวขาดน้ำได้ ใครที่เป็นสิวจึงควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัมผัสประเภทนี้และหันมาใช้ไพรเมอร์ชนิดเนื้อเจลหรือเนื้อครีมที่มีความบางเบา อ่อนโยนและมีส่วนผสมของสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นแทน ซึ่งนอกจากจะเป็นมิตรกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะคนที่เป็นสิวแล้ว ยังไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าหรือเกิดการอุดตันใด ๆ อีกด้วย ดังนั้น แม้จะเป็นสิวก็สามารถสวยได้อย่างปลอดภัย เพียงแค่รู้จักวิธีการเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองนะคะ

เลือกสูตรที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว

เลือกสูตรที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว

สิวอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการอุดตันของไขมันและสิ่งสกปรก การแพ้สารเคมีบางชนิด ฮอร์โมนหรือพันธุกรรม ผู้ที่มีปัญหาสิวส่วนใหญ่จึงมักจะแต่งหน้าน้อยหรือไม่แต่งหน้าเลยเพราะกลัวว่าจะไปกระทบต่อสิวบนใบหน้า แต่ความจริงแล้วคุณแต่งหน้าได้นะคะ เพียงแต่จะต้องเลือกสูตรของไพรเมอร์ หรือแม้แต่เครื่องสำอางอื่น ๆ ให้เหมาะสมและปลอดภัยโดยสังเกตจากสูตรเหล่านี้เป็นตัวอย่างค่ะ


 • สูตร Oil-free สูตรที่เกิดมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาหน้ามันจนเกิดสิวหรือรูขุมขนกว้าง ซึ่งในบางครั้งเพียงแค่คุณสมบัติควบคุมความมันอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้เลือกสูตรปลอดน้ำมันไปเลยจะปลอดภัยกว่าค่ะ
 • สูตร Non-comedogenic หรือสูตรที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนจากสารบางชนิด ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมันที่สกัดจากพืช เช่น น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันมะพร้าว เป็นต้น ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันเหล่านี้ไว้นะคะ
 • สูตร Hypoallergenic ถือเป็นอีกสูตรหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะการใช้ไพรเมอร์ที่มีส่วนผสมของสารก่อความระคายเคืองอย่างพาราเบนหรือน้ำหอม อาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายจนก่อให้เกิดสิวและผื่นคันอันไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ

10 อันดับ ไพรเมอร์สำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับไพรเมอร์ที่เป็นมิตรต่อสิวทั้ง 10 อันดับ ที่สาว ๆ ต่างการันตีในคุณภาพ รับรองว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทHydrating Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
9

TOO FACEDHangover 3-in-1 Replenishing Primer & Setting Spray

650 บาท

ประเภทSpray Primer
เนื้อสัมผัสน้ำ
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
8
ประเภทAnti-Shine Primer
เนื้อสัมผัสซิลิโคน
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
7
ประเภทHydrating Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ22 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
6
ประเภทColor Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
5
ประเภทAnti-Shine Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
4
ประเภทSpray Primer
เนื้อสัมผัสน้ำ
ปริมาณ116 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
3
ประเภทHydrating Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
2
ประเภทHydrating Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
1
ประเภทHydrating Primer
เนื้อสัมผัสครีม
ปริมาณ50 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Laura Mercier Pure Canvas Primer Perfecting 1

Laura Mercier

2
HOURGLASS Veil Mineral Primer 1

HOURGLASS

3
Pixi Flawless Beauty Primer 1

Pixi

4
Smashbox Photo Finish Primer Water 1

Smashbox

5
NARS Pore & Shine Control Primer 1

NARS

6
GIVENCHY Prisme Primer 1

GIVENCHY

7
benefit The POREfessional Hydrate Primer 1

benefit

8
TARTE Poreless Mattifying Primer 1

TARTE

9
TOO FACED Hangover 3-in-1 Replenishing Primer & Setting Spray 1

TOO FACED

10
SEPHORA Beauty Amplifier Hydrating Face Primer 1

SEPHORA

ชื่อสินค้า

Pure Canvas Primer Perfecting

Veil Mineral Primer

Flawless Beauty Primer

Photo Finish Primer Water

Pore & Shine Control Primer

Prisme Primer

The POREfessional Hydrate Primer

Poreless Mattifying Primer

Hangover 3-in-1 Replenishing Primer & Setting Spray

Beauty Amplifier Hydrating Face Primer

คุณสมบัติ

ไพรเมอร์ขั้นเทพเพื่อคนเป็นสิว บางเบา ชุ่มชื้น ไม่มีอุดตัน

เนื้อเบาสบายผิว กระชับรูขุมขน เบลอจุดด่างดำอย่างอยู่หมัด

ไพรเมอร์สัญชาติอังกฤษ เนื้อเนียนเกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ไม่ทำร้ายผิว

ใช้ง่าย ไม่หนักหน้า ล็อกเครื่องสำอางพร้อมให้ความชุ่มชื้น

น้องใหม่มาแรง เนื้อเบาเกลี่ยง่าย คุมมันนานตลอดวัน

ปกปิดรอยสิว เบลอจุดด่างดำ อำพรางรอยคล้ำใต้ตา

ไพรเมอร์เนื้อละมุน ขจัดรูขุมขนกว้าง หมดปัญหาผิวขาดน้ำ

ไพรเมอร์คุณภาพแน่น ปรับผิวเนียนกริบ เอาอยู่เรื่องความมัน

ไพรเมอร์ละอองน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยคุณสมบัติแบบ 3-in-1

สัมผัสเบาสบาย เนียนลื่น ให้ผิวดูสุขภาพดีในราคาสบายกระเป๋า

ราคา1,690 บาท2,250 บาท800 บาท1,220 บาท1,400 บาท1,750 บาท1,450 บาท1,150 บาท650 บาท560 บาท
ประเภทHydrating PrimerHydrating PrimerHydrating PrimerSpray PrimerAnti-Shine PrimerColor PrimerHydrating PrimerAnti-Shine PrimerSpray PrimerHydrating Primer
เนื้อสัมผัสครีมครีมครีมน้ำครีมครีมครีมซิลิโคนน้ำครีม
ปริมาณ50 ml30 ml30 ml116 ml30 ml30 ml22 ml30 ml30 ml30 ml
สูตร Oil-free
สูตร Non-comedogenic
สูตร Hypoallergenic
ลิงค์สินค้า

วิธีการลงไพรเมอร์

วิธีการลงไพรเมอร์

เมื่อได้ไพรเมอร์ที่โดนใจกันแล้ว ก็ต้องใช้อย่างถูกวิธีเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หรือไม่มั่นใจว่าตัวเองลงไพรเมอร์ถูกต้องแล้วหรือยัง ลองมาดูตามขั้นตอนด้านล่างนี้กันค่ะ


 1. ทำความสะอาดและบำรุงผิว เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและปรับสภาพผิวหน้าให้เตรียมพร้อมสำหรับการลงไพรเมอร์ แต่ต้องมั่นใจก่อนว่าสกินแคร์ที่ใช้ซึมซาบลงสู่ผิวอย่างดีแล้วเพื่อป้องกันการเกิดคราบนะคะ
 2. ใช้ไพรเมอร์ในปริมาณที่เหมาะสม โดยทั่วไปเพียงแค่ใช้ในปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอแล้วค่ะ หากใช้เยอะมากเกินไปจะทำให้รู้สึกหนักหน้า รองพื้น ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ อาจเกาะตัวกันเป็นก้อนได้
 3. แต้มไพรเมอร์บริเวณ T-Zone คือหน้าผาก จมูก แก้มและคาง จากนั้นใช้มือเกลี่ยวนให้ทั่วใบหน้า รวมถึงบริเวณรอบดวงตา ไรผมและลำคอ สำหรับใครที่ต้องการให้ลิปสติกติดทนและเข้มขึ้น แนะนำให้ทาไพรเมอร์เหนือริมฝีปากด้วยจะช่วยได้มากทีเดียว ทั้งยังไม่ทำให้รอบริมฝีปากเป็นเส้นด้วยนะคะ
 4. รอให้ไพรเมอร์แห้งสนิท เพียงแค่ 2-3 นาทีเท่านั้น หากไม่รอให้แห้งก่อนอาจทำให้รูขุมขนไม่กระชับ และเกิดคราบเมื่อทำการลงรองพื้นหรือแป้งในขั้นตอนถัดไปได้

สำหรับไพรเมอร์ชนิดสเปรย์สามารถใช้ฉีดทั่วใบหน้าก่อนหรือหลังลงสกินแคร์ได้เลย หรือจะฉีดซ้ำอีกทีหลังแต่งหน้าเสร็จก็ได้ค่ะ แต่อย่าลืมว่าต้องรอให้แห้งสนิทด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

หลังจากวันนี้ไป หลาย ๆ คนคงจะรู้จักไพรเมอร์กันมากขึ้นและหมดกังวลเรื่องสิวอุดตันจากไพรเมอร์กันแล้วใช่ไหมคะ หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รวมถึงไพรเมอร์ที่ครองใจคนเป็นสิวทั้ง 10 อันดับ จะสามารถช่วยให้คุณเจอกับไพรเมอร์ที่ใช่และมีความมั่นใจในการใช้มากขึ้น แน่นอนว่ายังมีไพรเมอร์คุณภาพดีอีกมากมายนอกเหนือจากตัวอย่างข้างต้นให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน แต่อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัติให้เหมาะกับผิวของคุณทุกครั้งด้วยนะคะ


ปัญหาผิวและสิวเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใส่ใจ ไพรเมอร์เป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องเหล่านั้นไว้แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น หากคุณหมั่นรักษาความสะอาด ดูแลสุขภาพและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างเหมาะสม ปัญหาสิวก็จะบรรเทาลงและไม่กลับมากวนใจคุณอีกอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงไอเทมสำหรับการล้างหน้าที่ต้องมี โดยเฉพาะที่คนปัญหาผิวแห้งและสาว ๆ ที่ต้องการชะลอวัย (Anti-Aging) "Cleansing Cream" ก็คงจะอยู่ในลิสต์ด้วยแน่นอน ซึ่งผลิตภัณฑ์ชนิดนี้นอกจากจะทำความสะอาดคราบเมคอัพบนผิวหน้าแล้ว ยังช่วยเพื่อความชุ่มชื้นของผิว โดยมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั่วไป หรือแม้กระทั่งบางคนก็นำ Cleansing Cream มาใช้ร่วมกับ Oil เพื่อปรับให้เข้ากับสภาพผิวของตนเองอีกด้วยและในปัจจุบันก็มี Cleansing Cream วางขายหลากหลายราคาตั้งแต่ราคาทั่วไป อย่างเช่น Ponds และ Biore ไปจนถึงระดับ High-end เช่น Clarins จนทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการในการเลือกซื้อ Cleansing Cream รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ Cleansing Cream ยอดฮิตขายดี เพื่อให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ Cleansing Cream ที่เหมาะสมกับผิวของตัวเองมากที่สุดกันเถอะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มมิติให้ใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ บรอนเซอร์ (Bronzer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มมิติให้ใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวหน้าดูโกลว์ แลดูบ่มแดด แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดให้ผิวเสีย หรือเสี่ยงต่อฝ้า กระ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์ (Bronzer)” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออน ใช้ปัดแก้ม เพียงแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เฉดดิ้งใบหน้าให้ตอบลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์บรอนเซอร์ออกมามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ เช่น BENEFIT, CATRICE, NARS ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น ถ้ามือใหม่หัดใช้ศึกษาไม่ดีล่ะก็ อาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ทำให้สีหน้าดูเข้มและกลายเป็นดูแก่เอาได้วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การเลือกซื้อของทุกคนเป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือข้อมูล วิธีการเลือกบรอนเซอร์ ประโยชน์ของบรอนเซอร์ และเรายังมาพร้อมกับ “10 อันดับ บรอนเซอร์ยอดนิยม” ทั้งแบรนด์ที่ขายใน Drugstore และแบรนด์ Hi-end ให้คุณเลือกซื้อตามสะดวก ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ที่ลองใช้จริงมาแล้ว เพื่อให้ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ว่าแล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเพื่อให้มั่นใจว่าจะก้าวออกจากบ้านอย่างเรียบร้อยสวยงาม ซึ่งเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ควรมีในบ้านเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระจกเต็มตัวซึ่งเหมาะสมแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว, ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็คเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านกระจกเต็มตัวนั้นมีหลากหลายรูปแบบดีไซน์ แต่ละผู้ผลิตก็มีเอกลักษณ์และเลือกใช้วัสดุแตกต่างกันไป บ้างก็ราคาถูก บ้างก็ทำจากวัสดุแข็งแรงคงทน บ้างก็ออกแบบให้มีดีไซน์เก๋ไก๋เอาใจคนยุคใหม่ทำให้เห็นว่าการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ สิ่ง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากนี้แล้วค่ะ เชิญชวนทุกคนมาเรียนรู้ไปพร้อมกันว่าจะเลือกซื้อกระจกเต็มตัวอย่างไรให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังได้ช้อปปิ้งซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้อย่างทันใจ ล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีที่ชาวเน็ตบอกต่อให้ค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Gucci สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงน้ำหอม "Gucci" ไม่ว่าใครก็คงต้องรู้จักแบรนด์ดังนี้อย่างแน่นอน แม้จะเป็นคนที่ไม่ฉีดน้ำหอมก็ตาม Gucci ถือเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน และก็ได้ผลิตน้ำหอมออกมาหลายรุ่น สำหรับทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ไปจนถึงรุ่นยูนิเซ็กส์ โดยแต่ละรุ่นนั้นก็ต่างมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยแสดงถึงบุคลิกภาพของแต่ละคน และช่วยสร้างเสริมเสน่ห์ประจำวันได้เป็นอย่างดี วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้ตั้งใจไปรวบรวมข้อมูลน้ำหอมจากแบรนด์ Gucci สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายโดยเฉพาะมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ทั้งในส่วนของวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับตนเอง และลักษณะเด่นของน้ำหอมแต่ละรุ่นที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ เพื่อเป็นไอเดียให้กับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายในการเลือกซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว
  "ครีมกันแดด" เป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพื่อปกป้องผิวสวยจากแสงแดดซึ่งเป็นตัวทำลายผิวของเราให้เกิดการเสื่อมสภาพ กลายเป็นฝ้า กระ จนเกิดความหมองคล้ำ ดูโทรมไม่สดใส และมีปัญหาผิวอีกมากมายตามมา เช่น มะเร็งผิวหนัง เป็นต้น แต่ครีมกันแดดส่วนใหญ่ที่วางขายมักจะใส่สารเคมีแรง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายได้ ทำให้แทนที่จะเป็นการป้องกันแสงแดด กลับกลายเป็นการทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ต่าง ๆ ตามมาแทนค่ะดังนั้น เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักครีมกันแดดประเภท Physical ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื่องจากไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่มีประสิทธิภาพในการกันแดดไม่แพ้ครีมกันแดดทั่วไปเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีการเลือกครีมกันแดด Physical ให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีและเป็นที่นิยม ซึ่งมีทั้งแบรนด์เวชสำอางที่ทุกคนรู้จักกันอย่างดี ไปจนถึงแบรนด์ดังยอดฮิตตลอดกาลอย่าง ANESSA MIZUMI และ EUCERIN มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน เพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกายจากแสง UV ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ผิวมันมักจะต้องพกติดตัวไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำก็คงหนีไม่พ้นแป้งพัฟคุมมันนั่นเอง เพราะทั้งแสงแดดและความร้อนที่คุณต้องเผชิญในระหว่างวันนั้นจะก่อให้เกิดความมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นบนใบหน้า การใช้แป้งพัฟคุมมันจะเป็นตัวช่วยทั้งดูดซับความมันบนใบหน้าและทำให้ผิวของคุณไม่ดูเยิ้มดูหมองในระหว่างวัน ช่วยให้ทั้งความกระจ่างใสของผิวและเมคอัพคงอยู่ได้ยาวนานแป้งพัฟคุมมันที่เราคุ้นเคยโดยทั่วไปนั้นก็มีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Maybelline, MAC, Chanel หรือ COVERMARK เป็นต้น โดยแป้งพัฟของแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่แบบย่อมเยาไปจนถึงราคาสูงหลักพัน รวมถึงคุณลักษณะเด่นของแป้งพัฟแต่ละตัวที่ต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งพัฟคุมมันได้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง THREE อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง THREE อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  THREE เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยและทั่วโลกถึงแม้ว่าตัวแบรนด์นั้นเพิ่งจะก่อตั้งได้ 10 ปีกว่า ๆ เท่านั้น เหตุผลสำคัญที่ทำให้แบรนด์ THREE ได้ก้าวเข้ามาแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีความอ่อนโยนสูง และมีความเป็นธรรมชาติสูง จึงทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดอาการระคายเคืองต่อผิว และถึงจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่น แต่ก็มีเฉดสีให้เลือกใช้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการแบรนด์ THREE ถึงแม้ว่าเพิ่งจะออกสู่ในตลาดได้ไม่นานเท่าแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ แต่ก็มีเครื่องสำอางหลายชนิดที่ทางแบรนด์ได้รังสรรค์อออกมา ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้งาน เนื้อสัมผัส และโอกาสที่เหมาะกับการใช้งาน วันนี้เราจึงจะนำเอาความรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางแบรนด์ THREE มาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องสำอาง THREE ที่ผู้ใช้งานจริงนั้นอยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักและลองนำมาใช้กันดูอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" เครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้อย่างน้อยคนละ 1 แท่ง แต่เชื่อเถอะค่ะ ร้อยทั้งร้อยของผู้หญิงมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งเสมอ หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินประโยคที่สาว ๆ กล่าวกันว่า "โตแล้วจะมีลิปกี่แท่งก็ได้กัน" ใช่ไหมคะ แบรนด์ NYX ก็เช่นกันค่ะ แบรนด์แมสแล้วจะมีลิปกี่รุ่นก็ได้ เพราะ NYX เป็นอีกเเบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อในของเรื่องลิปสติก นอกจากจะผลิตลิปสติกออกมาวางจำหน่ายหลายประเภทและหลายรุ่นแล้ว ทางแบรนด์ยังมีลิปสติกตัวดังหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในไทยอีกด้วย แต่ถ้าจะมีตัวเลือกมาให้เยอะขนาดนี้ก็คงต้องลังเลกันบ้างสินะว่าจะเลือกลิปสติกรุ่นไหน หรือสีอะไรดีถึงแม้ว่าลิปสติกของ NYX จะมีราคาที่ย่อมเยา แต่ลิปสติกแต่ละรุ่นก็ต่างก็มีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป จะให้เหมาซื้อทั้งหมดก็คงไม่ไหวใช่ไหมคะ ดังนั้นเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกลิปสติกให้แก่สาว ๆ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติก NYX ให้เหมาะกับลุคในการแต่งหน้า รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก NYX รุ่นยอดนิยม ที่ทั้งเป็นลิปสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน แถมยังเกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องปาก เพื่อให้สาว ๆ สามารถเลือกลิปสติกได้ง่ายยิ่งขึ้น หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ลิปสติกที่ทาแล้วปังแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย ติดทน เนื้อดี เม็ดสีแน่น ราคาถูก
  10 อันดับ ลิปสติกเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย ติดทน เนื้อดี เม็ดสีแน่น ราคาถูก
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงต้องเคยลืมหยิบกระเป๋าเครื่องสำอางออกจากบ้านในวันสำคัญที่ต้องไปเที่ยวหรือไปงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมายอย่างแน่นอน และจุดหมายปลายทางที่จะช่วยคุณได้ในยามฉุกเฉินนั้น ๆ ก็คือ ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่น (7-11) นี่เองค่ะ เพราะที่เซเว่นมีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายประเภท ทั้งแป้ง, รองพื้น, ดินสอเขียนคิ้ว, มาสคาร่า รวมไปถึงลิปสติกที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ด้วย อย่างที่หลายคนทราบกันดีค่ะว่า ลิปสติกเซเว่นนั้นมีหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบแท่งและแบบลิควิด หรือแม้แต่รุ่นที่สามารถใช้ทาได้ทั้งปากและแก้ม ที่สำคัญ ราคายังย่อมเยามาก ๆ จนอยากซื้อไว้ทีละหลายแท่งกันเลยทีเดียวค่ะและในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกลิปสติกให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำลิปสติกเซเว่นยอดฮิตและขายดีทั้ง 10 อันดับ ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Sasi, Maybelline, BSC Cosmetology และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีรุ่นที่คุณกำลังตามหาอยู่หรือไม่ ไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย ติดทนนาน เพิ่มดวงตาให้มีมิติ มีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์
  10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย ติดทนนาน เพิ่มดวงตาให้มีมิติ มีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์และกลิตเตอร์
  อายแชโดว์เป็นเครื่องสำอางสำหรับแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตา สามารถสร้างมิติความลึกของดวงตาแต่ละข้างของทุกคนให้ดูมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น โดยการทา ปัดและไล่เฉดสีบนเปลือกตา นอกจากนี้ อายแชโดว์ยังสามารถเปลี่ยนผู้หญิงที่มีดวงตาเล็กและเรียว ให้กลายเป็นดวงตาที่สวยและดูกลมโตมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังคำกล่าวที่ว่า Makeup is Magic คงใช้ได้กับเมคอัพไอเทมอย่างอายแชโดว์ได้มากที่สุดแล้วล่ะค่ะ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายสำหรับการแต่งหน้าจึงทำให้ผู้หญิงหลายคนต้องมีอายแชโดว์ติดโต๊ะเครื่องแป้งของตัวเองไว้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวมรวมข้อมูลเกี่ยวกับอายแชโดว์มาอย่างอัดแน่นไว้เป็นแนวทางให้ทั้งมือใหม่หัดแต่งหน้าและมือโปรที่รักการแต่งหน้าทั้งหลายเลือกซื้ออายแชโดว์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ ทั้งประเภทของอายแชโดว์ รวมถึงหลักการเลือกสีของอายแชโดว์ และที่สำคัญ เรายังมี 10 อันดับ อายแชโดว์ จากหลากหลายแบรนด์ที่เราคัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีเทคนิคการทาอายแชโดว์แต่งตาแบบง่าย ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  114,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  117,849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้าน ในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างที่ร้านทำผมเลยก็ว่าดี แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อ รวมไปถึงลังเลใจในประสิทธิภาพด้วยแต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งข้อมูลวิธีการเลือกซื้อและน้ำยากัดผมคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ มาแนะนำให้ได้อ่านกัน รวมทั้งได้เปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของน้ำยากัดสีผมติดอันดับทั้ง 10 อันดับ มาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กัน และไปเลือกซื้อกันผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกครั้งที่เราออกไปนอกบ้าน แสงแดดและมลภาวะ อาจส่งผลให้ใต้ชั้นผิวมีการกระตุ้นการผลิตเมลานินหรือว่าเม็ดสีมากเกินไป ทำให้ผิวของเราดูไม่สม่ำเสมอหมองคล้ำและมีจุดด่างดำเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้เราสูญเสียความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวได้ ทำให้สาว ๆ ทั้งหลายต่างสรรหาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาใช้เพื่อปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นไม่ว่าจะเป็นโลชั่นผิวขาว สครับผิวขาว หรือแม้แต่อาหารเสริมผิวขาว นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมก็คือ 'สบู่ผิวขาว' ซึ่งเราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ค่ะ  แน่นอนว่าผิวที่ดูดีและกระจ่างใสเป็นที่นิยมมากในบ้านเรา ในท้องตลาดจึงมีสบู่ผิวขาวมากมายหลายยี่ห้อ ทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกสบู่ผิวขาวมาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ สบู่ผิวขาว จากหลากหลายยี่ห้อซึ่งจะมาช่วยเพิ่มออร่าและความกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวใหม่ที่ขาวสว่างและเรียบเนียนขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  824 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด