• 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า 1
 • 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า 2
 • 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า 3
 • 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า 4
 • 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า 5

10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้สิว ลดจุดด่างดำ ผิวออร่า

หากพูดถึงตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้าที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งยังใช้ง่าย มีหลากหลายประเภท เหมาะกับทุกปัญหาผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำจากแสงแดด ขาดน้ำหรือพักผ่อนน้อย ไอเทมหนึ่งในการกู้คืนสภาพผิวที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ สกินแคร์หน้าใส นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจบุันหลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลผิวพรรณมากขึ้น สกินแคร์จึงได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ แบรนด์สัญชาติต่าง ๆ ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงามจึงออกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Estee Lauder, Clarins, Hada Labo, Laneige และอีกมากมาย


ขึ้นชื่อว่า "สกินแคร์" แน่นอนว่าต้องมีหลายประเภท และมีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและแนะนำเคล็ดลับในการเลือกสกินแคร์เพื่อกู้คืนหน้าใส พร้อมกับ 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใสในดวงใจของใครหลาย ๆ คนซึ่งต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ดีจริงไม่จกตา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 9,391 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้สกินแคร์ ?

ทำไมต้องใช้สกินแคร์ ?

ปัจจุบัน เราต่างต้องเผชิญกับมลภาวะมากมายที่มองไม่เห็น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควันรถ เชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่าง ๆ ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาผิวมากมายตามมา และด้วยปัจจัยต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป หลายคนใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบจนไม่มีเวลาพักผ่อน เกิดความเครียดสะสม ดื่มน้ำน้อย หรือไม่ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากเพียงพอ ส่งผลให้ผิวหน้าที่เคยสดใสต้องมัวหมอง


ตัวช่วยหนึ่งในการรักษาสภาพผิวของใครหลายคนให้ยังคงสวยงาม แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดีอยู่เสมอจึงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสกินแคร์ที่ช่วยกู้คืนผิวหน้าให้กลับมามีชีวิตชีวานั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไลน์สกินแคร์ยอดนิยมอันดับต้น ๆ เนื่องจากปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำเป็นสิ่งเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ามาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างมากมาย มาค้นหาสกินแคร์ที่ใช่สำหรับคุณกันดีกว่าค่ะ !

วิธีการเลือกสกินแคร์หน้าใส

นอกจากชื่อแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและราคาที่สมเหตุสมผลแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ข้อควรคำนึงก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อสกินแคร์แต่ละประเภทให้เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุดนั้นมีอะไรกันบ้าง 

เลือกสกินแคร์หน้าใสตามจุดประสงค์ในการใช้งาน

หลายคนอาจเข้าใจว่าสกินแคร์ที่ช่วยให้หน้าใสมีเพียงแค่ครีมทาผิวเท่านั้น แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์บำรุงผิวดังกล่าวครอบคลุมตั้งแต่การทำความสะอาดไปจนถึงการปรนนิบัติผิวเลยทีเดียว แล้วสกินแคร์แต่ละชนิดมีวิธีการเลือกและใช้งานอย่างไรกันนะ วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ

Cleansing/Face Wash ทำความสะอาดผิวหน้า

Cleansing/Face Wash ทำความสะอาดผิวหน้า

ขั้นตอนแรกสำหรับการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสก็คือ การล้างหน้า นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันการทำความสะอาดด้วย Cleansing ชนิดโฟม หรือโฟมล้างหน้าอย่างเดียวคงไม่เพียงพอสำหรับสาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าอยู่เป็นประจำ แบรนด์ต่าง ๆ จึงได้ผลิต Cleansing สำหรับล้างเครื่องสำอาง หรือ Makeup Remover ออกมาหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Cleansing ชนิดเจล บาล์ม หรือออยล์ เพื่อช่วยชำระล้างคราบสกปรกจากเครื่องสำอางออกก่อนทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึงหลังการใช้อีกด้วย ใครที่แต่งหน้าบ่อยต้องมีไว้ติดบ้านสักชิ้นแล้วค่ะ

Toner ปรับสภาพผิวให้สมดุล

Toner ปรับสภาพผิวให้สมดุล

หลายคนมักเข้าใจว่า โทนเนอร์ไม่จำเป็นต่อการบำรุงผิว แต่ความจริงแล้วนี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดขั้นตอนหนึ่งในการเตรียมผิวเลยทีเดียว เพราะโทนเนอร์จะช่วยปรับสมดุลและเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการทาสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป ทั้งยังขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด ทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้แสดงประสิทธิภาพออกมาอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่ายังสามารถช่วยให้ผิวของคุณแลดูกระจ่างใส มีชีวิตชีวามากขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการดูแลผิวหน้าเลยค่ะ

Essence/Lotion บำรุงผิวอย่างล้ำลึก

Essence/Lotion บำรุงผิวอย่างล้ำลึก

เชื่อว่าบางคนอาจจะสับสนผลิตภัณฑ์นี้กับ Serum ความจริงแล้วทั้งสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันเล็กน้อยค่ะ โดย Essence หรือ Lotion จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาคล้ายน้ำ เนื่องจากมีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก (Water-Based) ทำให้สามารถซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว ไม่หนักหน้า หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า "น้ำตบ" นั่นเอง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและเป็นมิตรต่อสาวผิวมัน ซึ่งสามารถใช้ทาได้หลังจากทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว กล่าวคือ เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะ

Serum ดูแลผิวอย่างตรงจุด

Serum ดูแลผิวอย่างตรงจุด

มาถึงสกินแคร์ยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนแนะนำกันแล้วค่ะ นั่นคือ Serum ที่ได้รับการพัฒนาจากโลชั่นขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งโดยการรวมเอาคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยบำรุงผิวพรรณมาไว้ในขวดเดียว มีความโดดเด่นในเรื่องของเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเข้มข้น มีความหนืดกว่าโลชั่นเล็กน้อย สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิวและบำรุงผิวอย่างเร่งด่วนได้ ซึ่งในปัจจุบัน Serum ได้ถูกพัฒนาออกมาหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน หรือเพื่อผิวขาวกระจ่างใส เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวจริง ๆ ค่ะ และแม้ว่า Serum จะถูกบรรจุมาในขวดที่มีหลอดหยดทำให้ใช้ได้สะดวก แต่ควรปิดฝาให้สนิททุกครั้งหลังการใช้งานเพื่อป้องกันการเสื่อมคุณภาพนะคะ

Cream คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

Cream คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

อีกหนึ่งขั้นตอนเพื่อใบหน้าที่ดูกระจ่างใสอย่างมีคุณภาพ คือการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งตึง เพราะการที่ผิวหน้าของเราขาดน้ำจะทำให้เกิดริ้วรอยอันไม่พึงประสงค์ ผิวบอบบางต่อมลภาวะ ทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ได้ค่ะ Cream ที่มีความเข้มข้นสูงกว่าสกินแคร์ชนิดอื่น ๆ จึงเป็นไอเทมที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง 


แต่บางคนอาจคิดว่า สกินแคร์ให้ความชุ่มชื้นและเนื้อดูหนักแบบนี้คนที่หน้ามันจะใช้ได้รึเปล่า ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบัน Cream ได้ถูกพัฒนาออกมาหลายรูปแบบ มีทั้งแบบเนื้อครีมและแบบเจลที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่าย ไม่หนักหน้า ทั้งยังมีหลายสูตรที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ ดังนั้นไม่ว่าผิวหน้าจะเป็นอย่างไรก็สามารถใช้ได้ค่ะ แต่หากยังรู้สึกกังวลเรื่องความมัน แนะนำให้ใช้เฉพาะตอนกลางคืนนะคะ

เลือกสกินแคร์หน้าใสให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกสกินแคร์หน้าใสให้เหมาะกับสภาพผิว

หลายคนอาจคิดว่า ทำไมสกินแคร์มีหลายสูตรจังเลย ใช่แล้วค่ะ สกินแคร์แต่ละชนิดถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์แบบ Oil-based หรือ Water-based ดังนั้น ก่อนอื่นมาดูกันค่ะว่า สภาพผิวของคุณเหมาะกับสกินแคร์ประเภทไหน


 • ผิวธรรมดา หรือผิวที่มีความสมดุล ไม่แห้งตึงหรือมีไขมันส่วนเกินบนผิวหนัง สามารถใช้สกินแคร์ได้เกือบทุกชนิดขึ้นอยู่กับปัญหาผิว ได้ยินแบบนี้แล้วรู้สึกโล่งใจใช่ไหมคะ แต่ผิวธรรมดาเองก็ควรได้รับการบำรุงอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีสารก่อการระคายเคือง ไม่เช่นนั้นจากผิวธรรมดาอาจจะกลายเป็นผิวพังได้ค่ะ
 • ผิวผสม หรือผิวที่มีการสมดุลของไขมันผิดปกติจนมีอาการแห้งตึงหรือหน้ามันในเวลาเดียวกัน สกินแคร์ที่เลือกใช้ควรมีความชุ่มชื้น เนื้อไม่หนักมาก ซึมซาบเร็ว และควรเป็นสูตรที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินด้วยค่ะ หรือถ้าใครผิวมันแค่บริเวณ T-zone ก็อาจจะต้องลำบากกว่าคนอื่น เพราะควรแยกใช้สกินแคร์ 2 ชุดในจุดที่หน้ามันและหน้าแห้งตามสภาพผิว
 • ผิวมัน มีความมันส่วนเกินจำนวนมาก และมีรูขุมขนกว้าง จึงควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์แบบ Oil-based หรือมีเนื้อสัมผัสหนัก ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบไว ไม่หนักหน้า และมีคุณสมบัติในการช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยให้หน้าเนียนใสมากยิ่งขึ้น
 • ผิวแห้ง นอกจากมีไขมันน้อยแล้วยังอาจบ่งบอกถึงการขาดน้ำ ดังนั้นจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นอย่าง Cream และมีเนื้อสัมผัสเข้มข้น เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น Serum, Essence เป็นต้น

ตรวจสอบส่วนผสมที่ทำให้ผิวกระจ่างใส

ตรวจสอบส่วนผสมที่ทำให้ผิวกระจ่างใส

สำหรับใครที่ต้องการคืนความกระจ่างใส ขจัดความหมองคล้ำบนใบหน้าให้หมดไปแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือ ตรวจสอบว่าสกินแคร์ใดที่มีส่วนผสมหรือเป็นสูตรที่ช่วยในเรื่องของความขาวกระจ่างใสบ้างค่ะ แน่นอนว่า Vitamin C และ Vitamin E คือส่วนผสมที่เรามักจะพบเจอกันบ่อยที่สุดในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องความขาว เพราะวิตามินทั้งสองชนิดนี้ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สร้างภูมิคุ้มกันปกป้องผิว ต้านอนุมูลอิสระ และยังชะลอวัยได้อีกด้วย 


นอกจากนี้ยังมีวิตามินหรือสารที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้แลดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวลอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโนชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือ Niacinamide ที่รู้จักกันในชื่อ Vitamin B3 ซึ่งช่วยลดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ปรับผิวให้เรียบเนียน และสารที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวอย่างล้ำลึกอีกมากมาย ดังนั้นหากต้องการให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้น อย่าลืมดูส่วนผสมเหล่านี้กันนะคะ

ตรวจสอบส่วนผสมสกินแคร์หน้าใสที่ก่อการระคายเคืองผิว

ตรวจสอบส่วนผสมสกินแคร์หน้าใสที่ก่อการระคายเคืองผิว

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วค่ะว่า สภาพผิวของเราแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ผลิตภัณฑ์บางชนิดที่มีส่วมผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม หรือสารสังเคราะห์อื่น ๆ จึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง เกิดผื่นแดง เป็นสิว ผิวไหม้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อย่างถี่ถ้วน และทดสอบอาการแพ้ก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารก่อการระคายเคืองเหล่านี้ในปริมาณที่น้อยที่สุด และควรหยุดใช้หรือพบแพทย์ทันทีเมื่อเกิดอาการแพ้นะคะ

10 อันดับ สกินแคร์หน้าใส ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกสกินแคร์ที่ถูกต้องแล้ว ในที่สุดก็มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ กับ 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใสในดวงใจของใครหลาย ๆ คน จะมีผลิตภัณฑ์ชนิดไหน ยี่ห้อใดติดอันดับกันบ้าง ไปดูกันเลย!

10
ประเภทToner
ปริมาณ150 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา/ผิวผสม/ผิวมัน
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสNiacinamide และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
9
ประเภทCream
ปริมาณ50 g
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสCitric Acid, Niacinamide และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
8
ประเภทLotion
ปริมาณ170 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสTranexamic Acid, Vitamin C และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
7
ประเภทCleansing
ปริมาณ100 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสVitamin C และ Salicylic Acid
สารก่อความระคายเคือง
6
ประเภทCream
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสVitamin E
สารก่อความระคายเคือง
5
ประเภทToner
ปริมาณ355 ml
สภาพผิวผิวธรรมดา/ผิวแห้ง/ผิวผสม
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสCitric Acid
สารก่อความระคายเคือง
4
ประเภทSerum
ปริมาณ10 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสVitamin C และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
3
ประเภทSerum
ปริมาณ30 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสAcetyl Glucosamine, Ascorbyl Glucoside, Salicylic Acid และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
2
ประเภทSerum
ปริมาณ30 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสCitric Acid, Salicylic Acid และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
1
ประเภทSerum
ปริมาณ50 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิว
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสAlpha-Bisabolol และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง

ตารางเปรียบเทียบสกินแคร์หน้าใส

รูปสินค้า
1
Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II 1

Estee Lauder

2
Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution 1

Kiehl's

3
Clinique Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter 1

Clinique

4
VICHY Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector 1

VICHY

5
Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner 1

Thayers

6
Laneige White Dew Sherbet Cream 1

Laneige

7
GARNIER Light Complete Multi-Action Brightening Foam 1

GARNIER

8
Hada Labo Premium Whitening Lotion 1

Hada Labo

9
Senka White Beauty Glow Gel Cream 1

Senka

10
Smooth E Acne Clear Whitening Toner 1

Smooth E

ชื่อสินค้า

Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

Clearly Corrective Dark Spot Solution

Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter

Liftactiv Vitamin C Brightening Skin Corrector

Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner

White Dew Sherbet Cream

Light Complete Multi-Action Brightening Foam

Premium Whitening Lotion

White Beauty Glow Gel Cream

Acne Clear Whitening Toner

คุณสมบัติ

เซรั่มยอดนิยมตลอดกาล ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก เหมาะกับทุกสภาพผิว

ขจัดจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ ให้ผิวเนียนละเอียดเป็นธรรมชาติ

เซรั่มสุดปัง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เสริมความกระจ่างใสอย่างเด่นชัด

ซุปเปอร์เซรั่มหน้าใส บางเบาใช้ง่าย เพิ่มออร่าให้ผิว

โทนเนอร์กุหลาบสุดฮิต อ่อนโยนแต่สะอาด ปราศจากแอลกอฮอล์

ครีมเนื้อเนียนนุ่ม ปลอบประโลมผิวอย่างล้ำลึก หมดปัญหาผิวคล้ำเสีย

โฟมล้างหน้าสุดปัง ขจัดสิ่งสกปรกและความหมองคล้ำอย่างหมดจด

น้ำตบญี่ปุ่นเพื่อผิวขาวใส กักเก็บความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน

ครีมหน้าใสเนื้อเจล บางเบาสบายผิว ชุ่มชื้นนาน 8 ชั่วโมง

โทนเนอร์คลายความหมองคล้ำ ลดสิวและผิวมันในราคาสบายกระเป๋า

ราคาเริ่มต้น3,690 บาท2,700 บาท2,850 บาท1,200 บาท890 บาท1,900 บาท129 บาท580 บาท225 บาท295 บาท
ประเภทSerumSerumSerumSerumTonerCreamCleansingLotionCreamToner
ปริมาณ50 ml30 ml30 ml10 ml355 ml50 ml100 ml170 ml50 g150 ml
สภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดา/ผิวแห้ง/ผิวผสมทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวธรรมดา/ผิวผสม/ผิวมัน
ส่วมผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใสAlpha-Bisabolol และ Vitamin ECitric Acid, Salicylic Acid และ Vitamin EAcetyl Glucosamine, Ascorbyl Glucoside, Salicylic Acid และ Vitamin EVitamin C และ Vitamin ECitric AcidVitamin EVitamin C และ Salicylic AcidTranexamic Acid, Vitamin C และ Vitamin ECitric Acid, Niacinamide และ Vitamin ENiacinamide และ Vitamin E
สารก่อความระคายเคือง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบไปแล้วกับ 10 อันดับ สกินแคร์หน้าใสยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนถูกใจกันบ้างรึเปล่า หวังว่าเคล็ดลับในการเลือกสกินแคร์ในวันนี้จะสามารถช่วยให้ทุกคนได้เจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะกับสภาพผิวของตัวเองไม่มากก็น้อย นอกจากนี้ อย่าลืมแนะนำหรือบอกต่อให้เพื่อน ๆ และคนรอบตัวได้รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกสกินแคร์ที่ถูกต้องกันด้วยนะคะ


อย่างไรก็ตาม การใช้สกินแคร์ที่มีคุณภาพเป็นเพียงการดูแลผิวพรรณและปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะภายนอกเท่านั้น หากต้องการให้ผิวดีจากภายในอย่างยั่งยืน ควรหมั่นดูแลตนเอง รักษาความสะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นดื่มน้ำและทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็จะกลับมากระจ่างใสและมีชีวิตชีวาอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  179,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว
  "ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว" แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่แท้จริงแล้ว ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่อนข้างจะมีจุดเด่นพิเศษของตนเอง และหากเลือกไม่ถูกต้อง อาจส่งผลเสียให้กับผิวหน้าและเกิดสิวได้มากกว่าเดิมอีกด้วย แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะเลือกที่จะไปพบแพทย์เฉพาะทางโดยตรง แต่กับผู้ที่ยังไม่ได้มีอาการรุนแรงมากนัก สกินแคร์ประเภทนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะช่วยทำให้เราประหยัดเวลา เงิน และช่วยแก้ไขปัญหาสิวเบื้องต้นได้อย่างเห็นผลค่ะแน่นอนว่า เราจะไม่สามารถเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากไม่ทราบ "วิธีการเลือก" ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว มาให้กับทุกคน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อและประหยัดเวลาในการชอปปิงไปในตัว หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  96,142 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว ครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  รีวิว ครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์ (ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอ “ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยา” ที่ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น หลาย ๆ ตัวที่เรานำมาเปรียบเทียบก็มีขายที่ไทยแล้วนะคะ บทความนี้เราได้รวบรวมและคัดสรรครีมกันแดดมาจำนวน 24 ชิ้น นำมาเปรียบเทียบให้รับชมกันอย่างละเอียดยิบ ทุกหัวข้อคุณสมบัติที่ครีมกันแดดต้องมี ชนิดที่ว่าไม่เคยมีเว็บไซต์ไหนทำแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ ANESSA, ALLIE, BIORE เป็นต้น ครีมกันแดดแบรนด์ไหนจะยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไปรับชมกันเลยค่ะ!
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  4,784 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แสงแดดเป็นหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจในการทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ปัญหาฝ้ากระที่ยากต่อการรักษา หรือแม้กระทั่งยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามใบหน้าและลำตัวได้อีกด้วย การรักษาอาการเหล่านี้ก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และยังใช้ระยะเวลานานในการรักษามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เพื่อน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ จะดีกว่าค่ะซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น คงไม่พ้นครีมกันแดดชนิดเจล ที่นอกจากจะป้องกันรังสี UV ได้แล้ว ยังมอบความชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีครีมกันแดดชนิดเจลจากแบรนด์ดังให้เลือก เช่น La Roche-Posay, Kiehl’s, Anessa และอื่น ๆ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็มีระดับการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าครีมกันแดดชนิดเจลรุ่นไหนที่ใช้ดี วันนี้ทีมงานเลยนำเคล็ดลับ “วิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล” และยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล แนะนำมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  11,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันความเสื่อมของผิว กระชับผิวใต้ตา
  10 อันดับ อายครีมลดถุงใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันความเสื่อมของผิว กระชับผิวใต้ตา
  ผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์และสุขภาพผิวที่ดี หากเรามีใต้ตาที่แลดูหย่อนคล้อยแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้เราดูมีอายุมากขึ้นไปอีก และที่น่ากังวลที่สุดคือ ถ้าปัญหาผิวบริเวณใต้ตานั้นเกิดขึ้นแล้ว ยากที่จะเรียกความเต่งตึงกลับมาได้ ฉะนั้น เราจึงควรใส่ใจดูแลและบำรุงใต้ตาของเราเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันหรือลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเอาไว้เลยค่ะปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่นที่มีคุณสมบัติดูแลรอบดวงตาโดยเฉพาะ แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ที่จะช่วยลดถุงใต้ดวงตาให้คุณอย่างตรงจุด พร้อมทั้งแชร์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อายครีมสำหรับลดถุงใต้ตาที่เป็นที่นิยมกันในตอนนี้มาอัพเดทให้ดูกันด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  26,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คำกล่าวที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริงเสมอค่ะ เพราะความอ่อนวัยและความสดใสจะถูกแสดงออกมาผ่านดวงตามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงวัยหลัก 4 ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนไป การสร้างคอลลาเจนและความชุ่มชื้นก็ลดน้อยลงไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ยากในการรักษาความเต่งตึงเอาไว้ปัญหาเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่างอายครีม แต่ไม่ได้หมายความว่าอายครีมทุกตัวจะเหมาะสมกับเรานะคะ ผู้หญิงในวัยนี้จะต้องเลือกอายครีมที่แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็มีข้อมูลในการเลือกอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  7,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  48,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สมัยก่อนเรามักมีคำถามยอดฮิตว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีนะ แน่นอนว่า สกินแคร์ญี่ปุ่นจะต้องเป็นคำตอบในลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อจากแดนปลาดิบเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นสาวญี่ปุ่นที่มีผิวสวยสุขภาพดี ก็ยิ่งกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมาบำรุงผิวพรรณของเราดูบ้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ สกินแคร์ญี่ปุ่นได้ถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แม้ไม่ได้บินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นก็สามารถหาสกินแคร์แบบเดียวกันมาใช้ได้อย่างสะดวกในราคาที่เอื้อมถึง แถมยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์อีกด้วยค่ะโดยสกินแคร์ญี่ปุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ก็มีให้เลือกใช้กันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Hada Labo, Shiseido, DHC, SK-II และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป หากคุณเลือกได้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและจุดประสงค์การใช้งานของตนเองแล้ว ก็จะยิ่งเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาเรียนรู้ถึงวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่นคุณภาพดีให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งแต่ละอันดับล้วนแล้วแต่ผ่านการรวบรวมข้อมูลมาเป็นอย่างดี รับรองได้เลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  2,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์เซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิว บำรุงผิวสวยเนียน
  10 อันดับ สกินแคร์เซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิว บำรุงผิวสวยเนียน
  เซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) ร้านสะดวกซื้อที่มักเป็นที่พึ่งพายามยากทุกสถานการณ์ เพราะนอกจากจะมีอาหารพร้อมทาน ขนมขบเคี้ยวแล้ว ยังสามารถหาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ 'สกินแคร์บำรุงผิว' นี่เองค่ะ ในปัจจุบันเซเว่นได้เริ่มมีการนำสินค้าใหม่ ๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกให้เราเพิ่มมากขึ้นจากหลากหลายยี่ห้อและครอบคลุมไปเกือบทุกผลิตภัณฑ์ จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในกลุ่มนักเรียน-นักศึกษาจนกลายมาเป็นสินค้าใช้ดีบอกต่อในชื่อเรียกติดปากว่า "สกินแคร์เซเว่น" ซึ่งจะมีตั้งแต่คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว ครีมบำรุงต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบเจล ครีม และเซรั่ม รวมไปถึงมาส์กบำรุงผิว ที่ถึงแม้จะมีราคาย่อมเยาแต่ทรงประสิทธิภาพ สามารถฟื้นฟูทุกปัญหาผิวได้จริงแน่นอนว่าสกินแคร์ที่ขายในเซเว่นย่อมมีให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะว่า ควรจะเลือกสกินแคร์แบบไหนให้เหมาะสมกับผิว เพราะวันนี้เรามีวิธีการเลือกสกินแคร์เซเว่นที่จะมาช่วยฟื้นฟูทุกปัญหาผิว รวมทั้ง 10 อันดับ สกินแคร์เซเว่นยอดฮิตที่ขายดีจนเกลี้ยงชั้นมาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  12,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน
  ในปัจจุบัน เครื่องสำอางและสกินแคร์ประเภทต่าง ๆ ได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น สาว ๆ ที่รักความสวยความงามจึงไม่พลาดที่จะหาไอเทมมาเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวและเสริมเมคอัพลุคให้ดูดีตลอดวันมาไว้ครอบครองกันอย่างแน่นอน ซึ่ง "สเปรย์น้ำแร่" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนานมากขึ้น แถมบางสูตรยังช่วยบำรุงให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วยแต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย ทำให้สาว ๆ หลายคนประสบปัญหาหน้ามันระหว่างวันเป็นพิเศษ จึงยิ่งทำให้เมคอัพหลุดลอกได้ง่าย รวมไปถึงปัญหาสิวที่มักจะเกิดขึ้นตามมา วันนี้เราจึงนำสเปรย์น้ำแร่สูตรพิเศษ ซึ่งเป็น 'สูตรควบคุมความมัน' เพื่อมาช่วยตอบโจทย์ปัญหาหน้ามันให้กับคุณโดยเฉพาะ โดยเราได้คัดสรรทั้งข้อมูลวิธีการเลือกสเปรย์น้ำแร่คุมมันและ 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมันจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากทุกคน รับรองว่า เมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะสามารถเลือกสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะสมกับตนเองไปใช้กันได้อย่างแน่นอน อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  1,055 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  อายครีมเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไปปัจจุบัน เราพบเห็นอายครีมหลายยี่ห้อมากมายไม่ว่าจะเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่าทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึง 10 อันดับ อายครีม ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  152,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นไม่ชายหรือหญิงก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวพรรณเริ่มมีร่องหรือปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความหยาบกร้านหรือแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งเมื่ออายุ 40 หรือ 50 ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยเหล่านั้นได้ชัดเจนทั้งบริเวณหางตาหรือที่เรียกว่าตีนกา รอบดวงตา ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิว บางคนอาจมีทั้งกระและฝ้าที่คอยกวนใจ ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส หลายคนอาจเลือกไปศัลยกรรมการเติมเต็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์หรือทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คือ ครีมลดริ้วรอยนั่นเองครีมลดริ้วรอยมีส่วนช่วยให้ผิวยกกระชับ สร้างความแข็งแรงให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเด้ง ชุ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสุขภาพดี แต่ครีมลดริ้วรอยมีหลายยี่ห้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Estee Lauder, Eucerin, Garnier, L'Oreal Paris, หรือแบรนด์ไทยอย่าง Smooth E รวมไปถึงครีมแบบซองที่ขายตามเซเว่น โดยแต่ละรุ่นและยี่ห้อก็มีสูตรลดริ้วรอยหรือ Anti-Aging ชะลอการเสื่อมของผิวที่ใส่ส่วนผสมและวิตามินต่าง ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย มาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวกระชับได้ดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  126,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  179,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  48,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  "มอยเจอร์ไรเซอร์" ถือเป็นสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนขาดไม่ได้ เพราะความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยและสุขภาพดี หากเรามีผิวแห้งและผิวผสมก็อาจจะไม่มีความกังวลในการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มากนัก แต่สำหรับสาวผิวมันก็อาจจะมีความกังวลว่าการทามอยเจอร์ไรเซอร์จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นหรือไม่ จึงอาจจะต้องเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติมากเป็นพิเศษค่ะนอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายยี่ห้ออย่างเช่น Kiehl's, La Roche-Posay และ MizuMi ซึ่งอาจจะมีคุณสมบัติและเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมันโดยเฉพาะมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่สาวผิวมันต้องมีไว้ครอบครอง รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมัน จะได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอย่างแน่นอน 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  8,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  ใครที่ชอบแวะเวียนเข้า 7-11 หรือเซเว่นบ่อย ๆ คงจะพอผ่านตาโซนสกินแคร์และเครื่องสำอางกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งไอเทมที่มีให้เลือกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ครีมซองเซเว่นหรือสกินแคร์ในรูปแบบซองที่วางจำหน่ายทั่วไปเกือบทุกสาขาในเซเว่นอีเลฟเว่น โดยครีมซองเซเว่นนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ มาสคาร่า หรือสกินแคร์ที่เป็นครีมบำรุงผิว เจล เซรั่ม รวมไปถึงมาส์กหน้า โดยแต่ละชิ้นก็ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งครีมซองลดรอยสิว ครีมซองหน้าขาวใส ครีมซองรักษาสิวผด ครีมซองกระชับรูขุมขน ครีมซองลดรอยดำ รอยแดง รวมไปถึงครีมซองชุ่มชื้นที่ให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งยี่ห้อดังอย่าง L'Oreal Paris, Garnier, Mille, Srichand, Cute Press รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BK, Smooto, Rojukiss, Jula's Herb เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับครีมซองแบบสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และวิธีการเลือกซื้อครีมซองเซเว่นที่ต้องดูจากประเภทของผลิตภัณฑ์ การเลือกครีมซองจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว ทั้งครีมซองที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ รอยด่างดำ ลดสิวอุดตัน สิวผด ไปจนถึงเพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังต้องดูมาตรฐานในการผลิตและแหล่งที่มาของส่วนผสม พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ที่ช่วยให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  33,323 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดเลือนริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใส
  10 อันดับ ครีมลดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดเลือนริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใส
  “จุดด่างดำ” ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการถูกแสงแดดทำร้ายผิว รวมถึงการไปสัมผัสบริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการแคะ แกะ หรือเกาที่ผิวหน้า ซึ่งทั้งสองสาเหตุถือเป็นศัตรูตัวฉกาจกับผิวหน้าสวย ๆ ของเราเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น เราจึงต้องป้องกันและดูแลผิวด้วยการหาตัวช่วยอย่าง "ครีมลดจุดด่างดำ" มาใช้ในการดูแลผิวหน้าของเรา แต่ครีมลดจุดด่างดำก็มีหลายสูตรและหลากหลายส่วนผสม ทั้งแบบที่มีส่วนผสมจากวิตามินอี อาร์บูติน อนุพันธ์วิตามินซี เป็นต้น จึงทำให้หลายคนสับสนว่า ควรจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นี้อย่างไรดี?ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงขอมาเป็นผู้ไขข้อข้องใจของคุณ ด้วยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดจุดด่างดำในด้านต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายของสิ่งต่าง ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบสำหรับข้อสงสัยอย่างเรื่องการป้องกันจุดด่างดำจากต้นเหตุโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดจุดด่างดำ เพื่อให้ทุกคนเลือกซื้อได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงเทคนิคและข้อควรระวังในการใช้ครีมลดจุดด่างดำ มาให้คุณผู้อ่านได้ศึกษาทำความเข้าใจในตัวผลิตภัณฑ์ ถ้าอย่างนั้นจะช้าอยู่ใย เราไปอ่านบทความและสาระดี ๆ กันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  44,857 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด