• 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก 1
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก 2
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก 3
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก 4
 • 10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก 5

10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก

ในยุคที่คนหันมาสนใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น หลาย ๆ คนจึงเริ่มต้นการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การเข้าฟิตเนส หรือการเล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ ตามความถนัด ซึ่งกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่น ๆ เลยก็คือ "กีฬาชกมวย" ไม่ว่าจะเป็นมวยสากลหรือมวยไทย ที่ไว้สำหรับการต่อย ชก เนื่องด้วยเป็นทั้งกีฬาและศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองและยังช่วยเบิร์นไขมันและลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย แต่การที่จะชกมวยได้ คุณจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์อย่าง "นวมชกมวย" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเอาใจใส่ในการเลือก เนื่องจากนวมชกมวยมีหลากหลายยี่ห้อและผลิตจากวัสดุหลายชนิด รวมไปถึงมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นโดยดูจากขนาดและน้ำหนักตัวที่อาจเป็นกิโลกรัมหรือออนซ์ แถมปัจจัยเหล่านี้ ยังส่งผลต่อประสิทธิภาพในการชกมวยของเราอีกด้วย


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวมชกมวย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และแนะนำนวมชกมวยทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง MMA, Everlast, Twins, Fairtex, Reebok โดยทั้ง 10 รุ่นที่ว่านั้น เราการันตีด้วยความหลากหลายทางด้านวัสดุที่ทนทาน ยืดหยุ่น มีความคล่องตัวสูง และคุณภาพสมราคา บางรุ่นยังเหมาะกับผู้หญิงหรือเด็กที่มีตัวการ์ตูน เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อนวมชกมวยที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานของแต่ละคนที่มีไม่เหมือนกันนั่นเองครับ 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 6,099 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนวมชกมวย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกนวมชกมวย
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประโยชน์ของการชกมวย

หากจะกล่าวถึงประโยชน์ของการชกมวยนั้น อันดับแรกคงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ "ทักษะการป้องกันตัว" ที่คุณจะได้รับเมื่อทำการเรียนหรือฝึกชกมวย ไม่ว่าจะเป็นมวยสากลที่จะเน้นการออกหมัดและเทคนิคการชกในท่าทางต่าง ๆ หรือมวยไทยที่โดดเด่นในการใช้ทุกส่วนของร่างกายตั้งแต่ข้อศอก เข่า เท้าและกำปั้น เพื่อใช้เป็นอาวุธในการป้องกันตัว


อันดับต่อมาจะเป็นในส่วนของ "สุขภาพร่างกาย" ซึ่งถ้าหากเป็นมวยสากลที่เน้นใช้ร่างกายส่วนบนเป็นหลัก ก็จะทำให้คุณได้บริหารร่างกายบริเวณกล้ามเนื้ออก กล้ามเนื้อแขน แต่ในส่วนของร่างกายช่วงล่างจะเป็นการบริหารด้วยการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อขาและเท้า (Footwork) ในการหลบหลีกและช่วงชิงจังหวะในการออกหมัดใส่คู่ต่อสู้ครับ


ส่วนมวยไทยที่ใช้ทุกส่วนของร่างกายในการออกอาวุธใส่คู่ต่อสู้ได้นั้น ก็จะทำให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อในทุกส่วนของร่างกายเลยก็ว่าได้ ทำให้ได้ทั้งความแข็งแรงของแขนและข้อมือ รวมไปถึงกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและส่วนขากับเข่าที่ใช้เตะ จึงได้บริหารร่างกายในส่วนของกล้ามเนื้อขาหรือแม้แต่หัวเข่าไม่ให้สึกหรอด้วย

 

นอกจากการชกมวยจะช่วยบริหารในส่วนของกล้ามเนื้อแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการทรงตัว ไหวพริบ และปฏิกิริยาในการโต้ตอบระหว่างคู่ซ้อมหรือครูฝึก รวมไปถึงการแยกประสาทสัมผัสเช่นกัน เพราะกีฬาชกมวยต้องอาศัยการทำงานและการเคลื่อนไหวทุกส่วนของร่างกายให้สอดคล้องกัน เพื่อใช้ในการออกอาวุธและหลบอาวุธของคู่ต่อสู้ คุณจึงสามารถฝึกฝนทักษะได้อย่างหลากหลายภายในการเล่นกีฬาชนิดเดียวนั่นเองครับ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การชกมวยนอกจากจะช่วยทำให้ลดน้ำหนักและสร้างความสนุกสนานในระหว่างการฝึกแล้ว ยังทำให้ระบบหัวใจมีความแข็งแรงและทนทาน ส่งผลให้ผู้ฝึกสามารถใช้ชีวิตในประจำวันหรือทำกิจกรรมได้ง่ายมากขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย อีกทั้งยังช่วยฝึกระบบประสาทสั่งการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ

วิธีการเลือกนวมชกมวย

หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์ของการชกมวยแล้ว อันดับต่อไป เรามาดูวิธีการเลือกนวมชกมวย เพื่อให้คุณได้นวมชกมวยตามลักษณะการใช้งานที่คุณต้องการกันดีกว่าครับ !

เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิต

วัสดุที่นำมาผลิตนวมชกมวยนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ก็คือ "หนังแท้" และ "หนังเทียม" ซึ่งในแต่ละประเภทจะมีจุดเด่นและจุดด้อยตรงไหนบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 

หนังเทียม : ราคาประหยัด เหมาะสำหรับมือสมัครเล่น

นวมชกมวยที่ผลิตจากวัสดุหนังเทียมค่อนข้างเหมาะสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่เพิ่งเริ่มฝึกชกมวย เพราะมีราคาที่ไม่สูงมาก และจะมีการเสริมฟองน้ำหรือโฟมภายในเพื่อให้นวมมีความหนาและนุ่ม จึงเหมาะสมสำหรับการใช้ฝึกซ้อมกับกระสอบทราย หรือการชกกับคู่ซ้อมที่ไม่ได้แข่งขันกันอย่างจริงจัง เนื่องจากความนุ่มของนวมมีผลต่อแรงของหมัดที่ชกออกไปด้วยนั่นเองครับ 


ในส่วนของความทนทานนั้น แน่นอนว่าอายุการใช้งานจะต้องน้อยกว่านวมชกมวยที่ผลิตจากหนังแท้ แต่ก็มีบางรุ่นจากหลายยี่ห้อ ที่เลือกใช้หนังเทียมคุณภาพดีกว่าที่ใช้ในท้องตลาดทั่วไป จึงช่วยยืดอายุการใช้งานของนวมชกมวยที่ผลิตจากหนังเทียมได้ยาวนานยิ่งขึ้นครับ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วัสดุที่ใช้ผลิตนวมชกมวยแบบหนังเทียมมีหลายแบบ ทั้งนวมที่ผลิตมาจากโพลียูรีเทน (PU) เพียงอย่างเดียว หรือแบบผสมที่ใช้โพลียูรีเทน (PU) ร่วมกับอีวีเอ (EVA) หรือนวมที่ผลิตไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) เป็นต้น ผู้ฝึกมือใหม่สมัครเล่นควรเลือกนวมชกมวยแบบหนังเทียมที่ใช้วัสดุโพลียูรีเทน (PU) เพราะวัสดุชนิดนี้มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยรองรับการกระแทกหรือดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยระบายอากาศ ทนทาน และที่สำคัญคือมีราคาถูกครับ

หนังแท้ : มีความทนทานสูง ใช้งานได้ทุกโอกาส

นวมชกมวยที่ผลิตจากหนังแท้จะมีราคาที่สูงกว่านวมชกมวยที่ผลิตจากหนังเทียม แต่ก็แลกมาด้วยความแข็งแรงทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ชนิดที่ว่าซื้อเพียงครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ตลอดไปเลยทีเดียวครับ ซึ่งราคาที่สูงขึ้นนี้ก็ทำให้ได้คุณสมบัติของนวมนอกเหนือจากความทนทานเพิ่มขึ้นมาด้วย เช่น ลวดลายที่มีความสวยงามและดูพรีเมียมกว่า ตัวช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างชกมวย รวมไปถึงระบบระบายความร้อนที่อยู่ตามจุดต่าง ๆ ของนวม เป็นต้น 


และถึงแม้ว่านวมชกมวยที่ผลิตจากหนังแท้ จะเหมาะกับการใช้ขึ้นสังเวียนในการแข่งขันจริงมากกว่านวมหนังเทียม แต่ก็สามารถใช้ในการฝึกซ้อมได้ดีเช่นเดียวกัน ซึ่งการใช้นวมหนังแท้ในการฝึกซ้อม จะช่วยให้คุณได้เข้าใกล้และสัมผัสถึงการชกมวยที่แท้จริงมากยิ่งขึ้น แต่ตัวคุณ คู่ซ้อม หรือครูฝึกของคุณก็จำเป็นที่จะต้องระวังเป็นพิเศษด้วย เพราะนวมหนังแท้โดยส่วนใหญ่แล้วจะไม่มีโฟมภายใน ทำให้มีโอกาสได้สัมผัสกับแรงหมัดหรือแรงกระแทกแบบต็ม ๆ มากกว่านั่นเองครับ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีทดสอบว่านวมชกมวยที่กำลังเลือกซื้อนั้นเป็นหนังแท้หรือไม่ มีดังนี้

1. ดมกลิ่น เพราะหนังแท้ทำมาจากหนังสัตว์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
2. ใช้เล็บขูดเบา ๆ เล็กน้อย เนื่องจากนวมหนังแท้เมื่อเกิดการขูดขีดจะเป็นรอยอย่างเห็นได้ชัดและไม่คืนตัว
3. ลองกดหรือหักงอ เพราะนวมหนังแท้จะคืนรูปเหมือนกับนวมหนังเทียม แต่มีรอยยับปรากฏให้เห็น
4. ใช้ไฟลน เมื่อเราใช้ไฟลนหนังสัตว์ธรรมชาติ จะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงของรูปทรงและลักษณะ

จะเห็นได้ว่ามีขั้นตอนการทดสอบนวมที่ผลิตจากหนังแท้มากมาย แต่จากวิธีที่ได้แนะนำไป วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การดมกลิ่นและลองกดหรือหักงอเบา ๆ เพียงเท่านี้เราก็ทราบแล้วว่านวมของเราเป็นหนังแท้หรือไม่ครับ

ตรวจสอบขนาดที่เหมาะสม

นวมชกมวยจะมีการวัดขนาดโดยใช้หน่วยเป็นออนซ์ (Ounce หรือ Oz) โดยจะเริ่มจากขนาด 4 Oz ไปจนถึง 18 Oz เลยทีเดียว ซึ่งขนาดที่เพิ่มขึ้นนี้ จะทำให้น้ำหนักของนวมชกมวยเพิ่มขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน โดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะใช้วิธีการวัดขนาดของนวมที่เหมาะสมโดยอ้างอิงจากน้ำหนักตัวของผู้สวมใส่เป็นหลัก ซึ่งเราขอแนะนำวิธีการเลือกขนาดนวมชกมวยที่เหมาะสมกับคุณ ดังนี้


 • ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัว < 45 Kg และผู้ชายที่มีน้ำหนักตัว < 50 Kg ควรเลือกใช้นวมชกมวยขนาด 6 Oz
 • ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัว < 50 Kg และผู้ชายที่มีน้ำหนักตัว < 65 Kg ควรเลือกใช้นวมชกมวยขนาด 8 Oz
 • ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัว < 60 Kg และผู้ชายที่มีน้ำหนักตัว < 75 Kg ควรเลือกใช้นวมชกมวยขนาด 10 Oz
 • ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัว < 70 Kg และผู้ชายที่มีน้ำหนักตัว < 90 Kg ควรเลือกใช้นวมชกมวยขนาด 12 Oz
 • ผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัว > 70 Kg และผู้ชายที่มีน้ำหนักตัว > 90 Kg ควรเลือกใช้นวมชกมวยขนาด 14 Oz

แต่เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้คุณไปวัดขนาดของนวมชกมวยที่เหมาะสมกับตนเองที่ศูนย์หรือร้านจำหน่ายอุปกรณ์ชกมวยจะดีกว่าครับ เพราะนอกจากจะได้ทราบขนาดที่ถูกต้องและแม่นยำแล้ว ยังจะได้เห็นนวมชกมวยหลากหลายรุ่นที่มีวางจำหน่ายด้วย ซึ่งบางครั้งอาจจะจำเป็นหากคุณต้องการตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ของนวมชกมวยนั่นเองครับ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

นวมชกมวยที่ดีควรมีขนาดที่เหมาะกับผู้ใช้เพราะจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้ดี โดยเกณฑ์การเลือกขนาดหรือน้ำหนักของนวมที่เหมาะสมดังที่กล่าวมาครับ

เลือกนวมที่มีตัวช่วยในการป้องกันอาการบาดเจ็บ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า หากเป็นนวมชกมวยที่ผลิตจากหนังเทียม โดยส่วนใหญ่ภายในจะถูกบรรจุด้วยโฟม เพื่อทำให้นวมมีขนาดใหญ่และมีความนุ่ม โดยความนุ่มนั้นถือเป็นข้อดีก็ว่าได้ เพราะจะทำให้ช่วยดูดซับแรงกับวัตถุหรือสิ่งที่มากระทบกับกำปั้นของผู้สวมใส่เวลาชก ช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณกำปั้นได้เป็นอย่างดี


ในนวมชกมวยหนังแท้บางรุ่นก็บรรจุโฟมไว้ภายในเช่นเดียวกัน เพื่อลดหรือดูดซับแรงกระแทกก่อนที่จะมาถึงกำปั้นของผู้สวมใส่ รวมไปถึงทำให้น้ำหนักของหมัดที่ชกออกไปนั้นเพิ่มมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ หากเป็นนวมที่มีราคาสูงในหลาย ๆ รุ่น ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหนังแท้หรือหนังเทียม มักจะออกแบบนวมให้มีส่วนที่ป้องกันอาการบาดเจ็บบริเวณข้อมืออยู่แล้ว เพราะข้อมือถือได้ว่าเป็นอีกส่วนที่สำคัญ หากได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงอาจถึงขั้นทำให้ยกหมัดไม่ขึ้นเลยก็ได้


นอกจากนี้ นวมชกมวยบางรุ่นยังออกแบบรูปทรงของนวมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับมือของผู้สวมใส่เป็นพิเศษ เช่น การออกแบบให้บริเวณนิ้วหัวแม่มือมีความหนาขึ้นกว่าปกติ เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บของนิ้วหัวแม่มือหรืออาการนิ้วซ้น ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในระหว่างชกมวยนั่นเองครับ 

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เกณฑ์ในการตัดสินใจในการเลือกซื้อนวมชกมวยที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บ คือ ควรเลือกซื้อนวมที่ผลิตจากหนังเทียม เพราะนวมหนังเทียมโดยส่วนใหญ่มักจะเพิ่มปริมาณฟองน้ำให้หนาขึ้น และควรเลือกซื้อนวมที่มีขนาดใหญ่ เพราะจะช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้อีกทางหนึ่งครับ

10 อันดับ นวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ทนทาน มีทั้งของผู้หญิงและเด็ก

และแล้วก็มาถึงเวลาที่ทุกคนจะได้เลือกซื้อนวมชกมวยทั้ง 10 อันดับ จากหลากหลายยี่ห้อกันแล้วนะครับ จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคุณบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10

OUTSHOCKนวมชกมวยสำหรับมือใหม่ รุ่น 100

350 บาท 〜

วัสดุหนังเทียม PU
ขนาด4, 6, 8, 10, 12, 14 Oz
9

FBT PROนวมพิมพ์ลาย รุ่น BG-7

1,190 บาท 〜

วัสดุหนังเทียม
ขนาด8, 10, 12, 14 Oz
8

SPORT LANDนวมหนัง รุ่น Velcro PU SP037

960 บาท 〜

วัสดุหนังเทียม PU
ขนาด16 Oz
7
วัสดุหนัง PVC
ขนาด10, 12, 14, 16, 18 Oz
6
วัสดุหนังเทียม
ขนาด12 Oz
5
วัสดุหนังแท้
ขนาด8, 10, 12, 14, 16 Oz
4
วัสดุหนังแท้ Semi Leather
ขนาด8, 10, 12, 14 Oz
3
วัสดุหนังเทียม PU
ขนาด8, 10, 12 Oz
2
วัสดุหนังเทียม
ขนาด10, 12, 14, 16 Oz
1

VENUMนวมชกมวย รุ่น Giant 3.0

4,890 บาท 〜

วัสดุหนังแท้ Nappa
ขนาด10, 12, 14 Oz

ตารางเปรียบเทียบนวมชกมวย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนวมชกมวย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • VENUM - นวมชกมวย รุ่น Giant 3.0
 • EVERLAST - นวมชกมวย ProStyle Elite Tranning
 • SBS - นวมชกมวย รุ่น Butterfly
 • VENUM - นวมชกมวย รุ่น Elite
 • FBT PRO - นวมแข่งขันมวยไทย รุ่น BG-4

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
VENUM นวมชกมวย รุ่น Giant 3.0 1

VENUM

2
EVERLAST นวมชกมวย ProStyle Elite Tranning 1

EVERLAST

3
SBS นวมชกมวย รุ่น Butterfly 1

SBS

4
VENUM นวมชกมวย รุ่น Elite 1

VENUM

5
FBT PRO นวมแข่งขันมวยไทย รุ่น BG-4 1

FBT PRO

6
EVERLAST นวม POWER LOCK TRAINING GLOVES VELCRO 1

EVERLAST

7
FBT PRO นวมฝึกซ้อม รุ่น No.007 1

FBT PRO

8
SPORT LAND นวมหนัง รุ่น Velcro PU SP037 1

SPORT LAND

9
FBT PRO นวมพิมพ์ลาย รุ่น BG-7 1

FBT PRO

10
OUTSHOCK นวมชกมวยสำหรับมือใหม่ รุ่น 100 1

OUTSHOCK

ชื่อสินค้า

นวมชกมวย รุ่น Giant 3.0

นวมชกมวย ProStyle Elite Tranning

นวมชกมวย รุ่น Butterfly

นวมชกมวย รุ่น Elite

นวมแข่งขันมวยไทย รุ่น BG-4

นวม POWER LOCK TRAINING GLOVES VELCRO

นวมฝึกซ้อม รุ่น No.007

นวมหนัง รุ่น Velcro PU SP037

นวมพิมพ์ลาย รุ่น BG-7

นวมชกมวยสำหรับมือใหม่ รุ่น 100

คุณสมบัติ

ขู่คู่ต่อสู้ได้ตั้งแต่สีของนวม ผลิตจากหนังแท้คุณภาพซูเปอร์คาร์

ระบายอากาศได้ดีด้วยพื้นผิวตาข่าย พร้อมบริเวณป้องกันสุดพิเศษ

นวมหนัง PU พรีเมียม พร้อมสายรัดข้อมือขนาดใหญ่ ไม่ลื่นหลุด

เสริมการป้องกันด้วยโฟมหนาถึง 3 ชั้น พร้อมหนังแท้สุดพรีเมียม

ผลิตจากวัสดุหนังแท้ ใช้แข่งขันได้จริง เหมาะสำหรับมวยไทย

ออกแบบอิงหลักสรีรศาสตร์ ป้องกันการบาดเจ็บได้ดี ออกหมัดได้เร็ว

ผลิตจากหนังเทียม PVC คุณภาพดี ทนทานสูง เหมาะสำหรับฝึกซ้อม

นวมสีทูโทนสุดจี๊ดจ๊าด ผลิตจากวัสดุที่ทนทาน ใช้ได้อย่างมั่นใจ

มาพร้อมลวดลายและสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ ใช้ได้ทุกสถานการณ์

เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการฝึกฝน ออกแบบให้ระบายอากาศได้ดี

ราคาเริ่มต้น4,890 บาท1,200 บาท1,990 บาท3,790 บาท2,200 บาท1,500 บาท635 บาท960 บาท1,190 บาท350 บาท
วัสดุหนังแท้ Nappaหนังเทียมหนังเทียม PUหนังแท้ Semi Leatherหนังแท้หนังเทียมหนัง PVCหนังเทียม PUหนังเทียมหนังเทียม PU
ขนาด10, 12, 14 Oz10, 12, 14, 16 Oz8, 10, 12 Oz8, 10, 12, 14 Oz8, 10, 12, 14, 16 Oz12 Oz10, 12, 14, 16, 18 Oz16 Oz8, 10, 12, 14 Oz4, 6, 8, 10, 12, 14 Oz
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับนวมชกมวย

ใครหลายคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับนวมชกมวยหลาย ๆ อย่าง เช่น การวัดขนาด รวมถึงไปนวมชกมวยในแต่ละแบบ ทั้งมวยไทย มวยสากล นวมสำหรับฝึกซ้อม วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายมากฝากค่ะ

นวมชกมวยวัดขนาดอย่างไร

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าวิธีการเลือกขนาดของนวมชกมวยนั้นให้วัดจากขนาดของมือหรือฝ่ามือ แต่จริง ๆ แล้ว เราสามารถเลือกนวมชกมวยจากน้ำหนักที่แตกต่างกันทั้งเพศชายและเพศหญิงตามที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ดังนี้

1. นวมชกมวยขนาด 6 ออนซ์

เหมาะกับผู้หญิงที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 45 กก. / ผู้ชายที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 50 กก.
2. นวมชกมวยขนาด 8 ออนซ์

เหมาะกับผู้หญิงที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 50 กก. / ผู้ชายที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 65 กก.
3. นวมชกมวยขนาด 10 ออนซ์

เหมาะกับผู้หญิงที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 60 กก. / ผู้ชายที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 75 กก.
4. นวมชกมวยขนาด 12 ออนซ์

เหมาะกับผู้หญิงที่มีน้ำหนักมากกว่า 70 กก. / ผู้ชายที่มีน้ำหนักมากกว่า 90 กก.

นวมมวยไทย นวมมวยสากล นวมซ้อม นวมต่อยกระสอบ แตกต่างกันอย่างไร ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

นวมมวยไทยแตกต่างจากนวมประเภทอื่น คือ นวมมวยไทยสามารถกางนิ้วได้ ส่วนนวมมวยสากลมักมีความยาวของพื้นที่บริเวณข้อมือมากกว่านวมมวยไทย ซึ่งความยาวของข้อมือจะช่วยซัพพอร์ตข้อมือได้เป็นอย่างดี

ส่วนนวมซ้อมและนวมต่อยกระสอบจะมีความแตกต่างจากนวมประเภทอื่นตรงที่นวม 2 ประเภทนี้จะมีการบุฟองน้ำและตะข่ายให้หนามากกว่านวมประเภทอื่นเพื่อช่วยป้องกันการบาดเจ็บของผู้สวมใส่และคู่ซ้อมได้มากขึ้น

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกนวมชกมวยพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และนวมชกมวยทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้เลือกนำมาเสนอในวันนี้ จะเห็นได้ว่านวมชกมวยก็มีความหลากหลายและแตกต่างกันไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุ สีสัน ลวดลาย รวมไปถึงการออกแบบที่คำนึงถึงผู้สวมใส่ ยิ่งนวมชกมวยรุ่นนั้นมีคุณสมบัติที่ส่งเสริมหรือป้องกันผู้สวมใส่มากเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้นวมชกมวยรุ่นนั้นน่าซื้อมากยิ่งขึ้นไปอีก แม้ว่าจะมีราคาที่สูงขึ้นด้วย แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาวแน่นอนครับ


นอกจากการชกมวยจะเป็นอีกหนึ่งศิลปะการป้องกันตัวที่ดีแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นกีฬาที่เรียกเหงื่อให้กับเราได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะคุณจะต้องเคลื่อนไหวโดยใช้ทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะสำหรับมวยไทยที่ได้ออกอาวุธทั้งหมัด, ศอก, เข่า และขา ดังนั้น หากใครกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักหรือการออกกำลังกายด้วยวิธีใหม่ ๆ อยู่ กีฬามวยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราขอแนะนำครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ กางเกงโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่สบาย มีทั้งกางเกงโยคะผู้หญิงและผู้ชาย
  กางเกงโยคะถือเป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬาโยคะเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนช่วยให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว ทำทุกท่วงท่าได้ตามรูปแบบของการเล่นโยคะอย่างอิสระ แน่นอนว่าในปัจจุบัน กางเกงสำหรับเล่นโยคะนั้นมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกงโยคะแบบเลกกิ้งออกกำลังกายทั่วไป หรือแบบแฟชั่นที่เน้นความเซ็กซี่โชว์สัดส่วนต่าง ๆ หรือช่วยพรางส่วนเกินให้คุณได้ ซึ่งการที่มีให้เลือกหลากหลายนั้น ย่อมทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสน เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนถึงจะดี โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดเล่นโยคะด้วยแล้ว น่าจะเป็นเรื่องยากไม่น้อยเลยค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงโยคะ โดยมีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ อาทิ ประสิทธิภาพการใช้งาน ดีไซน์ เนื้อผ้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยวกับกางเกงโยคะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กางเกงโยคะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่ได้รับความนิยมจากผู้คนหลากหลายมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วย เพราะถ้าเราเลือกกางเกงโยคะได้อย่างเหมาะสมแล้ว จะช่วยให้คุณออกท่วงท่าโยคะได้อย่างมั่นใจและสามารถยืดเส้นยืดสายอย่างไม่มีสะดุดแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  6,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื้อวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเครื่องแต่งกายหรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการวิ่งแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงรองเท้าวิ่งขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่บรรดานักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้ามอย่าง “เสื้อวิ่ง” นั่นเองค่ะ เนื่องจากในขณะที่วิ่งอยู่นั้น ร่างกายของเราจะมีเหงื่อออกในปริมาณมาก รวมถึงมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงขึ้น นักวิ่งจึงควรเลือกสวมใส่เสื้อที่ออกแบบและตัดเย็บมาสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ เพื่อให้รู้สึกแห้งสบายตัว แถมยังเป็นการช่วยให้วิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย หากมีเสื้อวิ่งที่เหมาะกับตนเองอยู่ล่ะก็ ไม่ว่าจะฝึกซ้อมหรือลงแข่งขันวิ่งมาราธอนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเข้าเส้นชัยของคุณอย่างแน่นอนค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อวิ่งอยู่และยังไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเสื้อวิ่งให้กับทุกคน พร้อมทั้งแนะนำเสื้อวิ่งคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ โดยจะแบ่งเป็นเสื้อสำหรับผู้ชายและผู้หญิงเพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบค่ะ ไปดูเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีตัวไหนถูกใจคุณบ้าง !
  กีฬา
  3,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กระเป๋ายิม หรือ กระเป๋าฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ผู้รักการออกกำลังกายใช้งานเป็นประจำ เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของจำเป็นเมื่อไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในยิม, สนามกีฬา, สระว่ายน้ำ หรือสตูดิโอโยคะก็ตาม อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับใส่สิ่งของตอนไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันกระเป๋ายิมก็มีให้เลือกซื้อมากมาย แตกต่างกันไปตามดีไซน์, ขนาด, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น บางรุ่นมีช่องหลักเพียงช่องเดียว บางรุ่นมีช่องใส่รองเท้าแยกด้วย แต่หลายคนก็ยังคงลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกกระเป๋ายิมให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋ายิม เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งกระเป๋ายิม NIKE กระเป๋ายิม ADIDAS กระเป๋ายิม FILA ไปจนถึงกระเป๋ายิม NEW BALANCE กระเป๋ายิม REEBOK และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีใบไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักกำลังดี จับถนัดมือ
  10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักกำลังดี จับถนัดมือ
  "การกระโดดเชือก" เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก แถมไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะให้ยุ่งยากอีกด้วย ใช้เพียงแค่รองเท้าสำหรับออกกำลังกายและเชือกกระโดดที่เหมาะสมเท่านั้นเองค่ะ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสนใจการกระโดดเชือกนั้นอาจจะยังไม่ทราบว่า เชือกกระโดดแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกเชือกที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็อาจทำให้ผู้ที่เริ่มต้นมีความรู้สึกว่าการกระโดดเชือกนั้นมีความยาก ไม่เอนจอยในการออกกำลังกายได้ อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้อีกด้วย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเชือกกระโดด ที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ จากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเชือกกระโดด Adidas, Reebok, Jason, หรือแม้แต่เชือกกระโดดไฟฟ้าจาก Xiaomi รับรองเลยว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะสามารถเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับตัวเองไปฝึกกันได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  กีฬา
  3,753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  31,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  กระสอบทรายถือเป็นอุปกรณ์ที่มาคู่กันกับมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาต่อยมวยที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย เผาผลาญแคลอรีได้เยอะ ทำให้รูปร่างผอมเพรียว ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนโดยไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ อีกด้วยค่ะนอกจากนี้ กระสอบทรายยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมมวยของศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ๆ อย่างเช่น มวยสากล เทควันโด ยูโดหรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็จะมี Everlast, UFC, FBT, Twin, Fairtex, B&amp;G, Monster Punch เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง หรือจะเลือกกระสอบทรายรุ่นไหน แบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระสอบทราย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมี 10 อันดับ กระสอบทราย รุ่นยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  3,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  "สนับเข่า" ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่สเกตบอร์ด โรลเลอร์เบลด BMX จักรยานเสือภูเขา โดยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปกป้อง กันกระแทก หัวเข่าซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ เพราะเป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดและมีหน้าที่รองรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด เพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวเข่าและลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย สนับเข่านี้สามารถใส่ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักกีฬามือใหม่หรือมืออาชีพและผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อในปัจจุบันผู้ผลิตสนับเข่ามีทั้งยี่ห้อกีฬาแบรนด์ดังอย่าง Nike, Mizuno, XtivePro, Grand Sport รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น Furuto, Siamcomfort และยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมไปถึงสนับเข่าในรูปแบบอื่นที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ หรือมาเป็นเซ็ทคู่กันกับสนับศอก หรือแบ่งตามเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของสนับเข่า ประเภทของสนับเข่าและวิธีการเลือกสนับเข่าที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์การใช้งาน วัสดุและการซัพพอร์ต ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  กีฬา
  8,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมาอย่างยาวนานนับร้อยปี เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาประเภทนี้ เพราะเป็นกีฬาที่สนุก เล่นง่าย กติกาไม่ซับซ้อน มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เล่นได้ทุกที่และช่วยออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยฝึกทักษะการทำงานให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นเป็นอาชีพได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าแบดมินตันจะเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่ให้ความสำคัญกับการเลือกอุปกรณ์ของกีฬาชนิดนี้ คนส่วนใหญ่มักมองว่าแบดมินตันเป็นกีฬาง่าย ๆ แค่มีไม้กับลูกขนไก่ก็เล่นได้แล้ว จะไม้แบบไหน ลูกแบบไหนก็เล่นได้เหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์แบดมินตันแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะลูกแบดมินตันที่มีความต่างเพียงเล็กน้อย ก็สามารถส่งผลต่อการเล่นของคุณได้ หากคุณเลือกลูกแแบดมินตันที่เหมาะกับคุณได้ก็จะช่วยให้คุณเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ดีขึ้นและสนุกยิ่งกว่าที่เคย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกลูกแบดมินตัน รวมไปถึง 10 อันดับลูกแบดมินตันยี่ห้อยอดนิยมมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  กีฬา
  3,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  หากพูดถึงกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีกติกาและการเล่นไม่ซับซ้อนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องนึกถึงกีฬาปิงปอง (Ping Pong) หรือเทเบิลเทนนิส (Table Tennis) กันอย่างแน่นอน เพราะกีฬาปิงปองนั้นนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังสร้างความสนุกสนาน พร้อมช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ทั้งในกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่นแล้ว กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่จัดหาอุปกรณ์การเล่นได้ง่าย ประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกที่ เพียงแค่มีโต๊ะปิงปองกับไม้ปิงปองก็สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นกีฬายอดฮิตในกลุ่มคนหลาย ๆ ช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิงปองสักตัวไว้ติดบ้านและยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะปิงปองให้คุณได้อ่านก่อนการเลือกซื้อ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับโต๊ะปิงปองยอดนิยม จะมีแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  กีฬา
  3,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  ในการทำกิจกรรมทางน้ำสำหรับผู้ที่ว่ายน้ำไม่คล่องไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ ล่องเรือ เล่นสกี หรือดำน้ำดูปะการัง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการทำกิจกรรมจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อช่วยในการลอยตัวในน้ำนั่นก็คือ เสื้อชูชีพ ซึ่งเสื้อชูชีพที่เราพบเห็นในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมของสถานที่ในการทำกิจกรรม เช่น สถานที่ใกล้บริเวณชายฝั่ง กิจกรรมนอกชายฝั่งที่มีคลื่นลมแรง เป็นต้นนอกจากนี้ อุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกับเสื้อชูชีพก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉินที่ต้องใช้เพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อชูชีพแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการเลือกใช้ตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและวิธีการตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญของเสื้อชูชีพที่ต้องมีตามมาตรฐานอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับเสื้อชูชีพที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและอธิบายจุดเด่นและข้อจำกัดของแต่ละแบบเเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย 
  กีฬา
  1,949 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  30,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  5,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  31,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  67,531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  24,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ทั้ง Penny, Carver, Geele, Decathlon, YOW ฯลฯ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
  131,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง
  10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง
  ล้อสเก็ตบอร์ดคือหนึ่งในชิ้นส่วนของสเก็ตบอร์ดไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะเคลื่อนไปข้างหน้าได้จะต้องอาศัยล้อสเก็ตบอร์ด และแน่นอนว่าล้อที่ดีย่อมให้ประสบการณ์ที่ดีกับผู้เล่นเช่นกัน ซึ่งการจะเลือกล้อที่เหมาะกับการเล่นของคุณได้นั้น เราอาจจะต้องพิจารณาหลายปัจจัย เช่น ความแข็ง ความหนา ความนุ่ม และความลื่นของล้อ เป็นต้น ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบหรือสนใจการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดและอยากหากล้อที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของคุณไปใช้'งาน วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกล้อสเก็ตบอร์ด เพื่อที่คุณจะได้ทราบว่าการเลือกล้อที่ดีนั้นต้องสังเกตจุดใดบ้าง ต้องเลือกล้อแบบไหนจึงจะตอบโจทย์สเก็ตบอร์ดและสไตล์การเล่นของคุณได้ดี รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ดรุ่นยอดนิยม ที่ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดีและช่วยให้คุณควบคุมสเก็ตบอร์ดได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในตอนท้าย หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  2,023 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด