• 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung 1
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung 2
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung 3
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung 4
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung 5

10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung

"โทรศัพท์มือถือ" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการติดต่อสื่อสาร การเรียนรู้ต่าง ๆ หรือแม้แต่การเข้าถึงสื่อบันเทิง แน่นอนว่า หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือ หลาย ๆ คนอาจจะนึกภาพเป็น iPhone, Huawei หรือ Samsung เสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว ในปัจจุบันยังมีโทรศัพท์มือถือราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าโทรศัพท์มือถือราคาแพง ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น โทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นเองก็มีสเปกที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังคัดสรร 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่ใช้งานได้ดี ทั้งยังมีฟังก์ชันพื้นฐานครบ เล่นเกมได้และถ่ายรูปสวย มาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วยครับ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 24-12-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

หากมองอย่างผิวเผิน โทรศัพท์มือถือทุกเครื่องนั้นมีความคล้ายกันมากจนแทบจะแยกไม่ออกว่า เครื่องไหนมีสเปกที่ดีกว่า ดังนั้นก่อนที่จะซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง จึงต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) หน่วยความจำหลัก (RAM) และคุณสมบัติอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจาก RAM

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจาก RAM

หน่วยความจำหรือ "RAM" เปรียบเสมือนพื้นที่ที่ใช้ในการทำงานของโทรศัพท์มือถือทุกเครื่อง หากจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ให้ทุกคนลองนึกภาพตามครับว่า ในออฟฟิศแห่งหนึ่งมีขนาดเล็กมากและมีพนักงานเพียงคนเดียวที่ทำงานทุกอย่างในพื้นที่จำกัด กับออฟฟิศอีกแห่งหนึ่งที่มีขนาดใหญ่มากและสามารถจุพนักงานได้มากมาย รวมไปถึงสามารถจุอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลายชิ้นอีกด้วย ออฟฟิศแห่งนี้จึงสามารถทำงานต่าง ๆ พร้อมกันได้โดยที่พนักงานแต่ละคนไม่ไปรบกวนซึ่งกันและกัน นั่นก็คือ ยิ่งมี RAM เยอะมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้ใช้โทรศัพท์ได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น เพราะสามารถประมวลผลข้อมูลมากมายได้พร้อมกันนั่นเองครับ


ดังนั้น สำหรับคนที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการโทรสื่อสารระยะไกล, การสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน, การใช้โซเชียลมีเดีย, การสืบค้นข้อมูลออนไลน์, การดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม และถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือที่มี RAM อย่างน้อย 1 GB ก็เพียงพอต่อการทำงานแล้วครับ แต่ถ้าหากอยากจะใช้โทรศัพท์มือถือไว้เล่นเกมให้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องที่มี RAM 2 - 3 GB ขึ้นไป เพื่อช่วยในการประมวลผลครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของ Smartphone ระดับราคาแบบ Super Entry หรือไม่เกิน 3,000 บาท เพราะว่ามีหลากหลายแบรนด์เข้ามาทำตลาดในช่วงราคานี้ค่อนข้างเยอะ แต่ละแบรนด์พยายามจะเค้น Spec ที่ตัวเองมีออกมาให้มากที่สุดเพื่อดึงดูดลูกค้า ทำให้ทั้งตัว CPU และ RAM ที่ให้มานั้น ค่อนข้างจะใช้งานได้ดีทีเดียวเมื่อเทียบกับราคา ซึ่งเราอาจจะได้เห็น RAM สูงถึง 3GB กันเลยทีเดียว ถ้าจะให้ดีเราควรเลือกให้มี RAM มากกว่า 2GB ขึ้นไปจะดีกว่าครับ

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจาก ROM

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจาก ROM

"ROM" เป็นหน่วยความจำอีกแบบหนึ่งของโทรศัพท์มือถือ ซึ่งใช้เป็นพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลของโทรศัพท์มือถือทุกเครื่อง ลองนึกถึงภาพตู้เก็บเอกสารในออฟฟิศแห่งเดิมดูก็ได้ครับ โดยตู้เก็บเอกสารตู้หนึ่งมีขนาดเล็กมาก และใส่เอกสารได้เพียงไม่กี่ใบ แต่ตู้เก็บเอกสารอีกตู้หนึ่งมีขนาดใหญ่มาก สามารถใส่เอกสารได้นับพันใบ เปรียบได้กับโทรศัพท์มือถือที่มี ROM เยอะ ซึ่งสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากตามไปด้วยนั่นเองครับ


สำหรับการใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานควรจะมีความจุ ROM อย่างน้อย 16 GB ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากจำเป็นที่จะต้องบันทึกข้อมูลจำนวนมากไว้ในโทรศัพท์มือถือ เช่น รูปภาพ หรือวิดีโอ เราขอแนะนำโทรศัพท์ที่มี ROM ตั้งแต่ 32 GB ขึ้นไป เพื่อใช้ในการบันทึกข้อมูลที่มีจำนวนมากหรือไฟล์ขนาดใหญ่ที่เกิดจากการบันทึกวิดีโอจะดีที่สุดครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone ในฝั่ง Android นั้น ความสำคัญเรื่องความจุ ROM ค่อนข้างที่จะสำคัญไม่น้อยเลย เพราะหาก ROM เหลือน้อยลง หลายครั้งอาจจะทำให้ Smartphone สามารถจะทำงานได้ช้าลงไปด้วย หากเป็นไปได้ ให้เลือกรุ่นที่มีความจุมากกว่า 16GB หรืออาจจะลองมองหาบางรุ่นที่รองรับการเพิ่ม MicroSD การ์ดได้ ก็จะช่วยให้ใช้งานในระยะยาวได้ดีกว่า สามารถเก็บข้อมูลภาพถ่าย เพลง หรือสิ่งที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วนโดยที่ไม่ทำให้เครื่องช้าลงด้วยครับ

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจาก CPU

โทรศัพท์มือถือแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นมักจะมีการใช้ CPU ที่แตกต่างกันไป โดยเราขอแนะนำโทรศัพท์มือถือที่มี CPU ที่ชื่อ Snapdragon ของบริษัท Qualcomm เลยครับ เพราะจะมีความเร็วในการประมวลผลที่สูงกว่า CPU ชนิดอื่น โดยหากต้องเลือกโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้งานฟังก์ชันพื้นฐาน เราขอแนะนำ Snapdragon439 หรือเลือกเลข 3 หลักด้านหลังที่มีค่าสูง ๆ เพราะยิ่งเลขต่อท้ายนี้มีค่ามากเท่าไร ก็จะยิ่งแสดงให้เห็นว่า CPU มีความเร็วในการประมวลผลที่เร็วมากขึ้นเท่านั้น


นอกจากนี้ ยังมี CPU ของบริษัท MediaTek (MTK) จากไต้หวัน รุ่น Helio หรือใช้รหัสเป็น MT ตามด้วยเลข 4 หลัก ที่มีประสิทธิภาพสูสีกัน รวมถึงยังมีโทรศัพท์บางยี่ห้อที่ผลิต CPU ประสิทธิภาพสูงเป็นของตัวเอง เช่น Samsung กับชิปที่เรียกว่า Exynos และ Huawei กับชิป Kirin ที่มีการเลือกคล้ายกับ Snapdragon คือ ยิ่งมีเลขต่อท้ายมากเท่าไร ความเร็วในการประมวลผลก็จะยิ่งเร็วขึ้นตามไปด้วยครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone ในช่วงราคานี้ พยายามมองหา Logo Snapdragon เอาไว้ก่อนเลยครับ ในระดับราคาช่วงเริ่มต้น CPU จาก Snapdragon นั้น ตัวที่ให้ Performance และความเร็วในการประมวลผลที่ดีที่สุดจะเป็น Series 4 หรือเป็น Snapdragon 450 ส่วนตัวรองลงมาเป็น Mediatek ก็จะเป็น Helio Series อาจจะเป็น Helio G35 พยายามเลือกให้ได้ CPU ที่ปีใหม่ที่สุดเอาไว้ก่อนเลยจะดีที่สุดสำหรับกลุ่ม CPU ในระดับเริ่มต้นครับ 

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจากหน้าจอ

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจากหน้าจอ

หากคุณชื่นชอบการเล่นเกม, ดูหนัง, ดูซีรีส์ หรือดูวิดีโอต่าง ๆ เราขอแนะนำโทรศัพท์มือถือที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 5.4 นิ้วขึ้นไป เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมสิ่งต่าง ๆ ด้วยจอที่ใหญ่ อีกทั้งยังควรมีความละเอียดของหน้าจอไม่ต่ำกว่า 1440 x 720 พิกเซล เพราะยิ่งโทรศัพท์มีความละเอียดสูงมากเท่าไร ก็จะยิ่งแสดงผลกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นตามไปด้วยครับ แต่หากต้องการเพียงแค่ใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานเท่านั้น โทรศัพท์มือถือที่มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว และมีความละเอียดของหน้าจอ 800 x 480 พิกเซล ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ


อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์มือถือที่มีความละเอียดสูง ๆ ก็จำเป็นต้องมี CPU และ RAM ที่สูงตามไปด้วย ไม่เช่นนั้นการประมวลผลของโทรศัพท์มือถืออาจจะไม่ดีพอที่จะแสดงภาพสวย ๆ ออกมาได้ ดังนั้นแล้วก่อนที่จะเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือที่มีความละเอียดหน้าจอสูง ๆ ก็ควรจะเช็ก CPU และ RAM ควบคู่กันไปด้วยนะครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ขนาดหน้าจอของ Smartphone ในระดับเริ่มต้นมักจะอยู่ที่ประมาณ 6.1 - 6.2 นิ้ว และความละเอียดมักจะอยู่ที่ HD อาจจะมีบางแบรนด์ที่ใจดีหน่อย ให้ HD+ มา แต่นั่นก็ต้องแลกกับการประมวลผลที่กินพลังงานของตัวเครื่องมากขึ้น ส่วน Panel หน้าจอก็คงไม่พ้น LCD ครับ เพียงแต่ LCD ก็จะมีหลายเกรดไม่ใช่ว่า LCD จะคุณภาพไม่ดีไปซะทุกตัว พยายามมองหาหน้าจอ LCD แบบ IPS เพื่อการแสดงผลสีและรายละเอียดภาพที่เป็นธรรมชาติในทุกมุมมองนะครับ 

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจากกล้องถ่ายรูป

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจากกล้องถ่ายรูป

แน่นอนว่า อีกหนึ่งฟังก์ชันที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอ ก็คือ กล้องถ่ายรูปนั่นเอง โดยควรคำนึงถึงความละเอียดของกล้องถ่ายรูปเป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์มือถือที่มีความละเอียดของกล้องหน้าไม่ต่ำกว่า 5 MP (ล้านพิกเซล) เพื่อที่จะถ่ายรูปเซลฟีได้อย่างสวยงาม ส่วนกล้องหลังควรมีความละเอียด 5 MP ขึ้นไป แต่หากอยากถ่ายวิดีโอที่คมชัดมากขึ้น ควรเลือกเครื่องที่มีกล้องหลังความละเอียด 12 MP ขึ้นไปครับ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

กล้องถ่ายภาพใน Smartphone ระดับ Entry Level มาก ๆ นั้น มักจะมีกล้องหน้า 1 ตัว กล้องหลัง 1 ตัว ไม่ได้หวือหวาอะไรมากมายนัก ให้เราเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองจะดีกว่า เพราะมีหลายแบรนด์ที่เริ่มใส่กล้องความละเอียดสูง ๆ มาให้ แต่นั่นก็ทำให้ไฟล์ภาพใหญ่เป็นเงาตามตัวไปด้วย ถ้าหาก CPU ไม่ได้แรงและ ROM ตัวเครื่องน้อย ก็อาจจะกลายเป็นโทษมากกว่าก็ได้ครับ แนะนำว่า ให้เอาสักกล้องหลัง 13MP กล้องหน้า 8MP - 10MP ถือว่ากำลังดีครับ

เลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท จากแบรนด์ดัง

แน่นอนว่าในปัจจุบัน นอกจาก iPhone แล้ว ก็ยังมีโทรศัพท์จากแบรนด์อื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงและมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเป็นจำนวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Vivo หรือ Oppo โดยคุณอาจจะเลือกจากแบรนด์ที่ตนเองชื่นชอบก็ได้เช่นกันครับ

โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับแบรนด์ชั้นนำเรื่องอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นคู่แข่ง iPhone ดี ๆ แบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว โดยทาง Samsung ได้จัดจำหน่ายซีรีส์ Galaxy ออกมา แม้ว่าหลาย ๆ คนอาจมีภาพในหัวว่า Galaxy คือ สมาร์ตโฟนสุดล้ำที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ และราคาสูง แต่จริง ๆ แล้วซีรีส์นี้ก็มีรุ่นที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาทด้วยเช่นเดียวกัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ก็คือ Samsung Galaxy A02 ครับ

โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

ตามมาติด ๆ กับแบรนด์สัญชาติจีนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ กับ Oppo ที่เข้าสู่วงการโทรศัพท์มือถือเต็มตัวเมื่อปี 2008 และได้ขยายออกสู่ต่างประเทศ ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่สองที่ทางแบรนด์ได้นำเข้าจัดจำหน่าย จุดเด่นของ Oppo ที่ถือเป็นที่ฮือฮามาก ๆ ในช่วงหนึ่งก็คือ ความสามารถในการรองรับซิมการ์ดได้ถึง 2 ซิมและสลับใช้งานได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง สำหรับรุ่นที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาท นั้นจะเป็น Oppo ซีรีส์ A ที่มีความอึดในแบตเตอรี่และการทำงานของฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ไม่แพ้กันเลยครับ

โทรศัพท์ Vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยครับ กับรูปลักษณ์ของโทรศัพท์ที่มีความโดดเด่นอย่าง Vivo ด้วยสีสันที่สวยงาม รูปทรงกะทัดรัดและกระชับมือ นอกจากนี้ ฟังก์ชันและโปรแกรมต่าง ๆ ในตัวโทรศัพท์ยังมีความสามารถที่น่าสนใจไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของราคาที่สามารถจับต้องได้ เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะกับคนที่ชอบการถ่ายรูป เพราะ Vivo นับเป็นมือถือที่มีกล้องสวยไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ เลยทีเดียวครับ 

10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ดัง Vivo, Oppo, Samsung

หลังจากที่คุณได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้ก็ถึงคราวที่คุณจะต้องทำการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองแล้ว ซึ่งเราได้รวบรวม 10 อันดับของสินค้าที่มีความน่าสนใจมาเป็นตัวเลือกให้คุณดังนี้

10

Wikoโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่น Sunny 5 Lite

1,899 บาท 〜

ระบบปฏิบัติการAndroid 10
CPUCortex A7 Quad Core
RAM1 GB
ROM32 GB
หน้าจอ5.45"
ความละเอียด480 x 960 pixel
GPUMali T-820 MP1
แบตเตอรี่2,500 mAh
กล้องหน้า5 MP
กล้องหลัง5 MP
ขนาด 146.6 x 72.3 x 9 mm
น้ำหนัก175 g
9

Vivoโทรศัพท์มือถือ รุ่น Y71

2,250 บาท 〜

CPUQualcomm Snapdragon 425 Quad Core
RAM3GB
ROM32GB
ความกว้างหน้าจอ6 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1440 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP (f/2.2) / 13MP (f/2.2)
ขนาด 156 x 80 x 76 มม.
น้ำหนัก150 กรัม
8

Nokiaโทรศัพท์มือถือ รุ่น C3 (4G)

2,650 บาท 〜

CPUUnisoc SC9863A
RAM2GB
ROM16GB
ความกว้างหน้าจอ5.99 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1440 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP / 8MP (f/2.0)
ขนาด 159.6 x 77 x 8.69 มม.
น้ำหนัก184.5 กรัม
7
CPUMediaTek MT6762R Octa Core
RAM2GB
ROM32GB (รองรับ MicroSD สูงสุด 512GB)
ความกว้างหน้าจอ5.4 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1440 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP (f/2.2) / 8MP (f/2.0)
ขนาด 146.5 x 70.94 x 8.35 มม.
น้ำหนัก144 กรัม
6
CPUOcta-core 1.4 GHz Cortex-A53
RAM3GB
ROM32GB
ความกว้างหน้าจอ5.2 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1280 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง16MP (f/2.0) / 13MP (f/2.2)
ขนาด 149.1 x 72.9 x 7.65 มม.
น้ำหนัก147 กรัม
5
CPUMediatek Octa Core Quad 1.5GHz
RAM2GB
ROM32GB
ความกว้างหน้าจอ5.3 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1480 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP (f/2.4) / 8MP Wide AF (f/2.2)
ขนาด 141.7 x 67.5 x 8.6 มม.
น้ำหนัก150 กรัม
4
CPUMediaTek Helio G25 Octa Core
RAM2GB
ROM32GB
ความกว้างหน้าจอ6.53 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1600 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP (f/2.2) / 13MP (f/2.2)
ขนาด 164.9 x 77.07 x 9.0 มม.
น้ำหนัก194 กรัม
3

Infinixโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่น Smart 5 Pro

2,799 บาท 〜

ระบบปฏิบัติการAndroid 11
CPUMediatek MT6761D HelioA55 Octa Core
RAM2 GB
ROM32 GB
หน้าจอ6.52"
ความละเอียด720 x 1600 pixel
GPUPowerVR GE8322
แบตเตอรี่6,000 mAh
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง13 MP
ขนาด 164.38 x 75.6 x 9.5 mm
น้ำหนัก195 g
2

Vivoโทรศัพท์มือถือ รุ่น Y1S

2,750 บาท 〜

CPUMediaTek Helio P35 (MT6765)
RAM2GB
ROM32GB
ความกว้างหน้าจอ6.22 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1520 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง13MP (f/2.2) / 5MP (f/1.8)
ขนาด 155.1 x 75.1 x 8.3 มม.
น้ำหนัก161 กรัม
1
CPUMediatek MT6739W Quad Core
RAM3GB
ROM32GB
ความกว้างหน้าจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดหน้าจอ1600 x 720 พิกเซล
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP / 13 + 2MP (Dual Camera)
ขนาด 164 x 75.9 x 9.1 มม.
น้ำหนัก206 กรัม

ตารางเปรียบเทียบโทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท

รูปสินค้า
1
Samsung Galaxy A02 1

Samsung

2
Vivo โทรศัพท์มือถือ รุ่น Y1S 1

Vivo

3
Infinix โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่น Smart 5 Pro 1

Infinix

4
Xiaomi Redmi 9A 1

Xiaomi

5
Samsung Galaxy A01 Core 1

Samsung

6
Oppo โทรศัพท์มือถือ รุ่น A57 1

Oppo

7
Huawei โทรศัพท์มือถือ รุ่น Y5P 1

Huawei

8
Nokia โทรศัพท์มือถือ รุ่น C3 (4G) 1

Nokia

9
Vivo โทรศัพท์มือถือ รุ่น Y71 1

Vivo

10
Wiko โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่น Sunny 5 Lite 1

Wiko

ชื่อสินค้า

Galaxy A02

โทรศัพท์มือถือ รุ่น Y1S

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่น Smart 5 Pro

Redmi 9A

Galaxy A01 Core

โทรศัพท์มือถือ รุ่น A57

โทรศัพท์มือถือ รุ่น Y5P

โทรศัพท์มือถือ รุ่น C3 (4G)

โทรศัพท์มือถือ รุ่น Y71

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่น Sunny 5 Lite

คุณสมบัติ

รุ่นล่าสุดจากตระกูล Galaxy A Series แบตเตอรี่อึด คมชัด HD

จอ LCD Halo Full View Display มีระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า

รองรับการปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้าและการสแกนลายนิ้วมือ

โทรศัพท์มือถือเกมมิ่งราคาย่อมเยา เล่นเกมเพลิดเพลินไม่มีสะดุด

ขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมแอปพลิเคชันซีรีส์ GO ประหยัดแบตเตอรี่

เอาใจสายถ่ายรูปเซลฟี่ มีโหมด Beauty 4.0 เซลฟี่สวยงาม

โทรศัพท์มือถือขนาดเล็ก แต่สเปกจัดเต็ม ใช้งานได้ดีเกินคุ้ม

โทรศัพท์มือถือขนาดพอดีมือ ใช้งานได้เพลิน ๆ ราคาจับต้องได้

หน้าจอใหญ่จุใจ มาพร้อมระบบ Smart Split หน้าจอเป็นสองฝั่ง

ใช้งานง่าย ราคาย่อมเยา มาพร้อมกับเคสและฟิล์มภายในกล่อง

ราคาเริ่มต้น2,749 บาท2,750 บาท2,799 บาท2,499 บาท2,399 บาท1,525 บาท2,790 บาท2,650 บาท2,250 บาท1,899 บาท
CPUMediatek MT6739W Quad CoreMediaTek Helio P35 (MT6765)Android 11MediaTek Helio G25 Octa CoreMediatek Octa Core Quad 1.5GHzOcta-core 1.4 GHz Cortex-A53MediaTek MT6762R Octa CoreUnisoc SC9863AQualcomm Snapdragon 425 Quad CoreAndroid 10
RAM3GB2GBMediatek MT6761D HelioA55 Octa Core2GB2GB3GB2GB2GB3GBCortex A7 Quad Core
ROM32GB32GB2 GB32GB32GB32GB32GB (รองรับ MicroSD สูงสุด 512GB)16GB32GB1 GB
ความกว้างหน้าจอ6.5 นิ้ว6.22 นิ้ว32 GB6.53 นิ้ว5.3 นิ้ว5.2 นิ้ว5.4 นิ้ว5.99 นิ้ว6 นิ้ว32 GB
ความละเอียดหน้าจอ1600 x 720 พิกเซล 1520 x 720 พิกเซล6.52"1600 x 720 พิกเซล1480 x 720 พิกเซล1280 x 720 พิกเซล1440 x 720 พิกเซล1440 x 720 พิกเซล1440 x 720 พิกเซล5.45"
กล้องหน้า / กล้องหลัง5MP / 13 + 2MP (Dual Camera)13MP (f/2.2) / 5MP (f/1.8)720 x 1600 pixel5MP (f/2.2) / 13MP (f/2.2)5MP (f/2.4) / 8MP Wide AF (f/2.2)16MP (f/2.0) / 13MP (f/2.2)5MP (f/2.2) / 8MP (f/2.0)5MP / 8MP (f/2.0)5MP (f/2.2) / 13MP (f/2.2)480 x 960 pixel
ขนาด 164 x 75.9 x 9.1 มม.155.1 x 75.1 x 8.3 มม.PowerVR GE8322164.9 x 77.07 x 9.0 มม. 141.7 x 67.5 x 8.6 มม.149.1 x 72.9 x 7.65 มม. 146.5 x 70.94 x 8.35 มม. 159.6 x 77 x 8.69 มม. 156 x 80 x 76 มม.Mali T-820 MP1
น้ำหนัก206 กรัม161 กรัม6,000 mAh194 กรัม150 กรัม147 กรัม144 กรัม184.5 กรัม150 กรัม2,500 mAh
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

การเลือกซื้อโทรศัพท์แต่ละครั้งย่อมใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ยิ่งหากมีราคาถูกแล้ว ก็จำเป็นอย่างมากที่ผู้ซื้อควรมีข้อมูลที่แน่นพอเพื่อการใช้งานระยะยาว ในวันนี้ เราจึงมีคำแนะนำและคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท เล่นเกมได้ไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone ในระดับราคานี้ ขอให้อย่าคาดหวังกับการนำไปเล่นเกมมากนัก โดยเฉพาะเกมที่เป็น Multi Player เพราะอาจจะไม่ได้ให้ Response หรือการตอบสนองการเล่นที่ยอดเยี่ยมมากนัก ทำให้การกะจังหวะเป็นไปได้ยากหรือเกิดการกระตุกต่าง ๆ ได้ แต่ถ้าเล่นเกมแบบ Casual เล่นคนเดียว ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับการเล่นนั้นมาก ก็ต้องบอกว่าหลาย ๆ รุ่นโดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ CPU Snapdragon 4xx ขึ้นไปนั้น ค่อนข้างจะเพียงพอในการเล่นเกมได้พอสมควรครับ

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท รุ่นแนะนำ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับรุ่นที่ผมแนะนำนั้น ขอเริ่มกันที่ realme C2 ซึ่งเป็น Smartphone ที่ออกในปี 2020 จริง ๆ แล้วราคาอาจจะเกิน 3,000 ไปเล็กน้อย แต่ตอนนี้น่าจะลดลงมาแล้ว คุณจะได้ RAM 3GB CPU Snapdragon และหน่วยความจำสูงถึง 32GB แถมใส่ SD Card ได้อีก ส่วนตัวที่มาแรงมาก ๆ ในปีนี้ก็คือ Infinix Hot 10 Play เพราะว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ไม่กั๊ก Spec เลยจัดเต็มในทุกช่วงราคา ได้ RAM 4GB ROM 64GB กันเลยทีเดียว พร้อมแบตเตอรี่ทน ๆ ถึง 6,000 mAh ครับ

โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท แบตเตอรี่ทนไหม?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone ในระดับราคานี้ มักจะเน้นในเรื่องของแบตเตอรี่อยู่แล้วครับ หลาย ๆ รุ่นจะมีแบตเตอรี่เริ่มที่ 4,300 mAh ขึ้นไปจนถึง 6,000 mAh ซึ่งมากเพียงพอที่จะใช้งานแบบข้ามวันได้หลายวันสบาย ๆ เพราะว่า Smartphone ในกลุ่มนี้ไม่ได้มีการประมวลผลข้อมูลหรือใช้พลังงานอะไรมากนัก ทำให้แบตเตอรี่ที่ได้มานั้นค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่จุดที่ต้องระวังก็คือเรื่องของความเร็วในการชาร์จ เพราะว่าระดับราคานี้อาจจะชาร์จไวได้มากที่สุดเพียง 18W ซึ่งอาจจะใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะเต็มนั่นเอง

บทส่งท้าย

หลาย ๆ คนอาจเข้าใจว่า โทรศัพท์มือถือนั้นต้องมีราคาสูง ๆ เกินหลักหมื่นทั้งนั้น แต่แท้จริงแล้ว โทรศัพท์มือถือราคาย่อมเยา อย่างรุ่นที่เราได้นำเสนอไปนั้นมีแต่ตัวที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาททั้งสิ้น ซึ่งทุกรุ่นทุกแบรนด์ล้วนแต่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำงานได้ดีไม่แพ้รุ่นแพง ๆ บางตัวเลย อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและยังหาซื้อได้ง่ายทั้งจากร้านค้าและออนไลน์อีกด้วย 


เราหวังว่าบทความนี้ จะช่วยทำให้คุณได้โทรศัพท์มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทได้ตรงใจและความต้องการของตนเองนะครับ หากไม่มั่นใจ แนะนำให้แวะไปตามร้านค้าต่าง ๆ เพื่อลองใช้และสอบถามกับผู้ผลิตโดยตรงก็ได้เช่นกันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2021 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2021 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Samsung, OPPO, HUAWEI ฯลฯ ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  "iPhone (ไอโฟน)" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 13 Mini, iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิมแม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone 11, iPhone SE เป็นต้นและเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่น เช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ถ่ายรูปสวย
  ในปัจจุบันเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่น เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยทีเดียว แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือในระดับราคานี้มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการรองรับ 5G ของโทรศัพท์จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังมี โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  “OPPO” ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะได้รับการพัฒนาทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบให้เข้าไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันอยู่เสมอ มีการพัฒนาสเปกมือถือให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม การทำงาน การถ่ายรูป หรือการใช้งานแบบ Multitasking ที่สามารถใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ เช่น การเล่นเกมไปพร้อมกับการฟังเพลง หรือการเปิด Split Screen เพื่อแบ่งหน้าจอในการทำงาน อีกทั้งจุดเด่นที่สำคัญของแบรนด์ OPPO คือมีให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยมีตั้งแต่รุ่นที่มีราคาไม่เกิน 5,000 บาทไปจนถึง 30,000 บาทเลยทีเดียวOPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่มีทั้งสเปก ฟังก์ชัน และฟีเจอร์แบบครบครัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ อีกทั้งแนะนำ 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทให้คุณได้เลือกพิจารณาในวันนี้ โดยที่แต่ละเครื่องจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จะมีรุ่นอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการใช้ติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง การสืบค้นข้อมูลและการศึกษา ด้วยประโยชน์มากมายของมือถือ จึงทำให้มีการแข่งขันและพัฒนาโทรศัพท์มือถือของยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ยี่ห้อสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง "Vivo" ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพ และมีราคาสบายกระเป๋า จับต้องได้ ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังจัด 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ กล้องละเอียดคมชัด เล่นเกม ดูหนังลื่นไหล ไม่มีสะดุด และคุ้มค่าคุ้มราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ 5G รุ่นไหนดี ปี 2021 เร็ว แรง เล่นอินเทอร์เน็ตลื่นไหล รับสัญญาณดี
  10 อันดับ โทรศัพท์ 5G รุ่นไหนดี ปี 2021 เร็ว แรง เล่นอินเทอร์เน็ตลื่นไหล รับสัญญาณดี
  เราเชื่อว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทุกวันนี้ ไม่ว่าใครก็คงอยากใช้โทรศัพท์ที่มาพร้อมกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็ว เพื่อที่จะไม่พลาดในทุกเนื้อหาสาระหรือสิ่งบันเทิงต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการเข้าถึง ดังนั้น หัวข้อที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในปัจจุบันก็คือ "โทรศัพท์ 5G" หรือมือถือ 5G และ สัญญาณอินเทอร์เน็ต 5G ที่มีความรวดเร็วหลายเท่าตัวเมื่อเทียบกับสัญญาณ 4G ทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือต่างก็กำลังแข่งกันเร่งขยายสัญญาณ เพื่อให้พร้อมต่อการใช้งานที่ครอบคลุมทุกพื้นให้ได้เร็วที่สุดในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกโทรศัพท์ 5G ที่จะเผยทุกเคล็ดลับและข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณควรทราบอย่างละเอียดก่อนทำการเลือกซื้อโทรศัพท์ 5G สักเครื่องหนึ่ง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และเรายังมีการแนะนำโทรศัพท์ 5G ทั้งหมด 10 รุ่นยอดนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง Android และ iOS ไม่ว่าจะเป็น Apple, HUAWEI, SAMSUNG ฯลฯ ตั้งแต่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาประกอบการเลือกซื้อ ตามไปดูกันได้เลยครับ ! 
  โทรศัพท์มือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่