• 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 1
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 2
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 3
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 4
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 5

10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง

ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียว


ดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 19-06-2021
 • 19,587 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นิยายวายคืออะไร ?

นิยายวาย คือ วรรณกรรมประเภทหนึ่งที่ถูกแต่งขึ้นตามจินตนาการของผู้เขียน แถมยังเป็นนิยายที่ได้รับความนิยมแบบเฉพาะกลุ่ม เพราะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักหรือความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นเพศเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างผู้ชายด้วยกันหรือผู้หญิงด้วยกันก็ตาม ซึ่งแนวที่ได้รับความนิยมส่วนมากในปัจจุบัน มักจะเป็นนิยายวายชายรักชาย มากกว่านิยายวายหญิงรักหญิงค่ะ


ส่วนที่มาของคำว่า "วาย" นั้น มีที่มาจากวงการนิยายและการ์ตูนญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ เนื่องจากในภาษาญี่ปุ่นจะมีคำที่ใช้เรียกประเภทของนิยายเหล่านี้ โดยแยกเป็น "Yaoi" ที่หมายถึงความรักระหว่างผู้ชายหรือบอยส์เลิฟ (Boy's Love) และ "Yuri" ที่หมายถึงความรักระหว่างผู้หญิงหรือเกิร์ลส์เลิฟ (Girl's Love) ผู้คนจึงได้มีการนำเอาตัวอักษรขึ้นต้นของนิยายทั้ง 2 ประเภทนี้ มาใช้เรียกรวม ๆ กันว่าเป็น "นิยาย Y" เพื่อให้สื่อถึงนิยายประเภทที่นำเสนอเรื่องราวความรักของเพศเดียวกันนั่นเองค่ะ 

ทำไมนิยายวายถึงได้รับความนิยม

ในปัจจุบัน นิยายวายได้รับความนิยมอย่างเปิดกว้างและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดกำเนิดของนวนิยายชนิดนี้ไม่ได้มีแน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะได้รับอิทธิพลมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Kaze To Ki No Uta ของ Takemiya Keiko ที่ถูกเขียนขึ้นในปี 1976 ซึ่งเป็นการ์ตูนที่พูดถึงรูปแบบความสัมพันธ์ของชายรักชายเรื่องแรก จากต้นกำเนิดที่เป็นเพียงแค่การ์ตูนโดจินชิ (Doujinshi) หรือการ์ตูนทำมือก็พัฒนากลายเป็นสื่อประเภทอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ซีรีส์, สารคดี หรือเกม 


จนกระทั่งในปี 2007 ภาพยนตร์ที่มีการบ่งบอกความรักของเพศเดียวกันอย่างเรื่อง "รักแห่งสยาม" ได้ถูกฉายลงจอเงิน และได้รับผลตอบรับในทิศทางที่ดีจากผู้รับชม จึงทำให้เป็นจุดบุกเบิกวัฒนธรรมนี้ในประเทศไทย ในปี 2014 กระแสความนิยมของ Yaoi ได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นทั่วเอเชียจาก "Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ" ซีรีส์น้ำดีฝีมือคนไทยที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายวาย "Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน" จึงทำให้ซีรีส์วายเรื่องอื่น ๆ เกิดขึ้นตามมาอีกจำนวนมาก โดยมีเค้าโครงบทมาจากนิยายวายค่ะ

วิธีการเลือกนิยายวาย

หากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นอ่านนิยายวาย แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายวาย ที่จะทำให้คุณเลือกซื้อมาอ่านได้อย่างตรงใจตัวเองมากขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูประเภทนิยายวายกันก่อนเลยค่ะ

เลือกตามประเภทของนิยายวาย

ก่อนอื่น เราต้องรู้ก่อนนะคะว่า ตัวเราเองชอบอ่านนิยายวายประเภทไหน เพราะนิยายวายมีทั้งประเภทชายรักชายและหญิงรักหญิง ถ้าหากเราเลือกซื้อมาอ่านแล้วไม่ถูกใจตนเอง ก็จะทำให้รู้สึกหมดสนุกไปเลยค่ะ

นิยายวาย : ชายรักชาย (Yaoi)

นิยายวายประเภทนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวความรักของหนุ่ม ๆ ที่มีพระเอกและนายเอกเป็นตัวดำเนินเรื่อง ซึ่งในหมู่แฟนคลับหรือสาววายสายนี้ มักจะใช้คำเฉพาะกลุ่มอย่าง "เมะกับเคะ" เป็นคำเรียกแทนตัวละครเอกทั้ง 2 คน โดยคำว่า เมะ จะหมายถึงพระเอกหรือฝ่ายรุก ส่วนคำว่า เคะ หมายถึงนายเอกหรือฝ่ายรับนั่นเองค่ะ 


นิยายวายชายรักชายมีหลายประเภทมาก ๆ ทั้งที่เป็นการแต่งขึ้นเองตามจินตนาการของนักเขียน การแต่งเป็นแฟนฟิค (Fan Fiction) ที่นำเอาตัวละครในการ์ตูนหรือไอดอลดาราชายมาจิ้น โดยใช้อิมเมจของพวกเขามาแทนตัวละคร หรือนิยายวายประเภทที่ไม่ได้แสดงออกว่าเป็นแนว Yaoi โดยตรง แต่ก็มีตัวเอกที่ดำเนินเรื่องหลักเป็นผู้ชายทั้ง 2 คน พร้อมกับมีฉากเซอร์วิสที่คอยเอาใจแฟนคลับอยู่เรื่อย ๆ เป็นต้น

นิยายวาย : หญิงรักหญิง (Yuri)

ตรงกันข้ามกับนิยายวายแบบ Yaoi นิยายวายประเภท Yuri หรือหญิงรักหญิงก็เป็นการเล่าเรื่องราวความรักระหว่างสาว ๆ ซึ่งมีแนวทางในการดำเนินเรื่องที่คล้ายคลึงกับนิยายวายชายรักชาย แต่จะแฝงด้วยความสดใสและน่ารักสไตล์ผู้หญิง ผ่านบทบาทของทั้งฝ่ายรุกและฝ่ายรับ หรืออาจจะเป็นเพียงเรื่องราวมิตรภาพของสาว ๆ ให้ชวนจิ้นเท่านั้น 


อย่างไรก็ตาม นิยายวายหญิงรักหญิงยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรนักหากเทียบกับนิยายวายชายรักชาย ซึ่งอาจเป็นเพราะว่า ตลาดนิยายวายส่วนใหญ่เกิดจากสาว ๆ ที่ชอบจิ้นโมเมนต์ระหว่างผู้ชายกับผู้ชายด้วยกันมากกว่า อีกทั้งนักเขียนนิยายวายหญิงรักหญิงก็ยังมีไม่มาก ทำให้นิยาย Yuri หาอ่านยากกว่า แต่เราสามารถพบเห็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพสไตล์ Yuri ได้บ่อย ๆ ในการ์ตูนญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า "มังงะ" ดังนั้น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทางสายนี้ เราจึงอยากแนะนำให้หามังงะมาอ่านเพิ่มเติมนอกเหนือจากนิยายด้วยค่ะ  

เลือกนิยายวายจากแนวที่ชอบ

เมื่อทุกคนเลือกประเภทของนิยายวายที่ชื่นชอบได้แล้ว อีกสิ่งที่ควรทำความเข้าใจในการเลือกอ่านนิยายวายก็คือ "แนวของเรื่อง" นั่นเองค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า นิยายวายแนวไหนบ้างที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน 

นิยายวายแฟนตาซี

หากพูดถึงนิยายวายแล้วจะไม่พูดถึงแนวยอดฮิตอย่างแนวแฟนตาซีทะลุมิติได้อย่างไรจริงไหมคะ โดยพล็อตของนิยายวายแนวนี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นการดำเนินเรื่องโดยตัวเอกทะลุมิติไปอยู่ในร่างของตัวละครอื่น หรือไม่ก็เป็นการย้อนเวลากลับไปในอดีต ที่คุณจะได้ลุ้นกับการพัฒนาของตัวละครที่ต้องปรับตัวในโลกใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นแนวกึ่งแฟนตาซีเล็กน้อย เพราะแม้จะสามารถข้ามเวลาได้ แต่บางเรื่องก็อาจไม่มีเรื่องเหนือธรรมชาติหรือเวทมนตร์เข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ


ส่วนอีกพล็อตหนึ่งจะเป็นแนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ เช่น แนวปีศาจเทพเซียน, แนวกลายร่าง, แนวผู้ชายท้องได้ (Mpreg) หรือ Omegaverse ซึ่งเป็นแนวที่ค่อนข้างเฉพาะทางเป็นอย่างมาก โดยพล็อตต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ช่วยให้นักอ่านปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ แถมยังให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่กว่านิยายชายรักหญิงทั่ว ๆ ไปอีกด้วยค่ะ

นิยายวายโรแมนติก-คอมเมดี้

นิยายแนวรักชถือเป็นแนวของนิยายยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่นอกจากจะสร้างเสียงหัวเราะและคลายความเครียดแล้ว ยังชวนให้เราได้ลุ้นไปกับความรักของสองตัวเอกอีกด้วย จุดเด่นของแนวนี้อยู่ที่พล็อตเรื่องและการบรรยายที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และมักจะสอดแทรกมุกฮา ๆ ที่จะทำให้คุณขำจนฟันโยกเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นเรื่องราวที่สามารถจับต้องได้ เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรืองราวความรักกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัยหรือความรักในที่ทำงาน ที่สามารถอ่านได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังหยิบมาอ่านได้ตลอดเวลาโดยไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ

นิยายวายย้อนยุคโบราณ

พล็อตนิยายวายสไตล์ย้อนยุคที่ได้รับความนิยม ส่วนมากจะเป็นยุคจีนโบราณค่ะ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่านักอ่านหลายคนชื่นชอบพระเอกสไตล์ท่านแม่ทัพ ท่านอ๋อง หรือฮ่องเต้ ยิ่งตัวละครที่รักเดียวใจเดียวยิ่งถูกใจแม่ยกนักอ่านทั้งหลาย แถมแนวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และมักจะมีอยู่ในนิยายแนวย้อนยุคจีนเสมอ ก็มักจะเป็นเรื่องราวที่มีการชิงไหวชิงพริบของตัวละคร หรือเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนที่จะทำให้คุณลุ้นและสนุกได้ตลอดทั้งเรื่อง 


นอกจากนี้ นิยายแนวนี้ยังโดดเด่นด้วยสำนวนภาษาและคำบรรยายที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมและบรรยากาศต่าง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของยุคสมัยนั้น ทำให้นิยายแนวนี้มีเสน่ห์และกลิ่นอายที่น่าหลงใหล หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านนิยายวายที่เรียบเรียงด้วยภาษาสวย ๆ และไม่ได้มีดีแค่พล็อตความรัก คุณก็ไม่ควรพลาดแนวนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ

นิยายวายดราม่า

นิยายแนวนี้จะมีเนื้อเรื่องที่หนักหน่วง โดดเด่นด้วยการบรรยายที่ทำให้คุณรู้สึกจมดิ่งไปกับตัวละคร แถมยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากหากคุณเบื่อพล็อตนิยายแนวเดิม ๆ เพราะคุณจะได้พบกับเรื่องราวสุดเศร้าที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาแทบทุกหน้าที่เปิดอ่าน หรือไม่ก็มาเป็นพล็อตแนวดราม่าที่มีเนื้อหาหนัก ๆ และบีบคั้นหัวใจจนทำให้คุณรู้สึกอึดอัด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังอยากติดตามเรื่องราวต่อไปด้วย จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พล็อตนิยายแนวนี้มีเนื้อหาที่น่าติดตามมาก ถึงขนาดทำให้หลายคนเผลออ่านจนจบภายในชั่วข้ามคืนมาแล้วหลายคนอย่างแท้จริง

นิยายวายอีโรติก

เรียกได้ว่า เป็นแนวนิยายวายที่ขายดีสุด ๆ เพราะฮิตในหมู่สาววายเป็นอย่างมาก มีความโดดเด่นด้วยเนื้อหาที่ล่อแหลม และขายฉากบรรยายที่ค่อนข้างวาบหวิว ซึ่งต้องอาศัยทักษะและภาษาศิลป์ในการบรรยายเพื่อเข้าถึงอารมณ์เป็นอย่างมาก อีกทั้งแนวอีโรติกส่วนใหญ่มักจะพ่วงมากับเนื้อหาดราม่าอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนิยายวายแนวอีโรติกยังสามารถแบ่งหมวดหมู่ตามรสนิยมออกไปได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนว SM, แนวที่มีการร่วมรักกันมากกว่า 2 คน หรือแนว Daddy ที่จะทำให้คุณนักอ่านเลือดหมดตัว ดังนั้น หากช่วงนี้ใครที่รู้สึกว่า เลือดลมของตนเองไม่ค่อยดีสักเท่าไร เราขอแนะนำให้คุณหยิบแนวนี้ไปอ่านเลยค่ะ

10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักประเภทของนิยายวายและแนวนิยายวายที่ได้รับความนิยมกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะได้มาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ นิยายวายยอดฮิต ที่คุณสามารถเลือกซื้อมาอ่านกันได้ มาดูกันเลยค่ะว่า จะมีเรื่องไหนที่โดนใจคุณบ้าง

10
ประเภทนิยายหญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า272 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
9

JittiRainนิยายวาย : ร้ายเดียงสา

389 บาท 〜

ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า496 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์OvergraY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
8
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายแฟนตาซี, อีโรติก
จำนวนหน้า308 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์Deep
ใช้กระดาษถนอมสายตา
7
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายย้อนยุคโบราณ, แฟนตาซี
จำนวนหน้า912 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์Deep
ใช้กระดาษถนอมสายตา
6
ประเภทนิยายหญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายดราม่า, โรแมนติก
จำนวนหน้า464 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
5
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า568 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
4
ประเภทนิยายหญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า606 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
3
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายโรแมนติก-คอมเมดี้
จำนวนหน้า788 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
2
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายโรแมนติก-คอมเมดี้
จำนวนหน้า792 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
1
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายแฟนตาซี
จำนวนหน้า1,602 หน้า
จำนวนเล่ม5 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์Bakerybook
ใช้กระดาษถนอมสายตา

ตารางเปรียบเทียบนิยายวาย

รูปสินค้า
1
Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว) นิยายวาย : ปรมาจารย์ลัทธิมาร 1

Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)

2
JittiRain นิยายวาย : เพราะเรา...คู่กัน (Book Set) 1

JittiRain

3
INDRYTIMES นิยายวาย : Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน (Book Set) 1

INDRYTIMES

4
Pillow_Mark นิยายวาย : Status คำเรียกหา สถานะของเรา (Book Set) 1

Pillow_Mark

5
JittiRain นิยายวาย : ทฤษฎีจีบเธอ 1

JittiRain

6
เจ้าปลาน้อย นิยายวาย : US รักของเรา 1

เจ้าปลาน้อย

7
minikikaboo นิยายวาย : สูตรอาหารลับฉบับจิ้นหยาง (Book Set) 1

minikikaboo

8
Scriper นิยายวาย : อสรพิษตามรัก 1

Scriper

9
JittiRain นิยายวาย : ร้ายเดียงสา 1

JittiRain

10
Ace นิยายวาย : Pillow Talk บอกร้อยคำรัก 1

Ace

ชื่อสินค้า

นิยายวาย : ปรมาจารย์ลัทธิมาร

นิยายวาย : เพราะเรา...คู่กัน (Book Set)

นิยายวาย : Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน (Book Set)

นิยายวาย : Status คำเรียกหา สถานะของเรา (Book Set)

นิยายวาย : ทฤษฎีจีบเธอ

นิยายวาย : US รักของเรา

นิยายวาย : สูตรอาหารลับฉบับจิ้นหยาง (Book Set)

นิยายวาย : อสรพิษตามรัก

นิยายวาย : ร้ายเดียงสา

นิยายวาย : Pillow Talk บอกร้อยคำรัก

คุณสมบัติ

นิยายวายแฟนตาซีชื่อดังจากจีนที่จะทำให้คุณติดจนอ่านรวดเดียวจบ

การมีคนมาสารภาพรักไม่ใช่เรื่องแปลก เว้นแต่เขาเป็นผู้ชายด้วยกัน

ต้นฉบับซีรีส์วายยอดนิยม เรื่องของหนุ่มมัธยมสองคนสุดฮา

เรื่องราวความเศร้าของคนรักเก่าสองคนที่ไม่ควรกลับมาเจอกัน

ดราม่าน้ำตาท่วมของเพื่อนสนิทที่แอบคิดไม่ซื่อกับเพื่อนในกลุ่ม

เรื่องราวความรักสุดบังเอิญของคนในครอบครัว อบอุ่นปนน้ำตา

พล็อตจีนโบราณสุดแหวกแนว ที่จะทำให้คุณรู้สึกหิวระหว่างอ่าน

นิยายสายพอร์นกึ่งแฟนตาซีที่ช่วยเรียกทั้งเลือดกำเดาและเสียงฮา

สนุกปนเศร้าเคล้าน้ำตา กับนิยายดราม่าตับพังที่ยากจะมูฟออน

นิยายวายหญิงรักหญิงแนวดราม่า ระหว่างเจ้านายและเด็กฝึกงาน

ราคาเริ่มต้น370 บาท759 บาท680 บาท569 บาท419 บาท369 บาท790 บาท270 บาท389 บาท249 บาท
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)หญิงรักหญิง (Yuri)ชายรักชาย (Yaoi)หญิงรักหญิง (Yuri)ชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)หญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายแฟนตาซีโรแมนติก-คอมเมดี้โรแมนติก-คอมเมดี้ดราม่าดราม่าดราม่า, โรแมนติกย้อนยุคโบราณ, แฟนตาซีแฟนตาซี, อีโรติกดราม่าดราม่า
จำนวนหน้า1,602 หน้า792 หน้า788 หน้า606 หน้า568 หน้า464 หน้า912 หน้า308 หน้า496 หน้า272 หน้า
จำนวนเล่ม5 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ) 2 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ) 1 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์BakerybookEverYEverYEverYEverYEverYDeepDeepOvergraYEverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
ลิงค์สินค้า

ประโยชน์ที่ได้จากการอ่านนิยายวาย

หลังจากที่คุณอ่านหนังสือนิยายวายจบลงสักหนึ่งเล่ม สิ่งที่คุณได้ประโยชน์แน่ ๆ เลยคือ ความเพลิดเพลิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยบรรเทาความเครียดจากสิ่งที่เจอในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างจินตนาการของตนเอง เนื่องจากสิ่งที่คุณอ่านนั้นเป็นเพียงแค่ตัวหนังสือธรรมดาทั่วไป คุณจึงจำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในการนึกภาพตามตัวหนังสือ และสุดท้ายคือ ช่วยให้คุณได้เรียนรู้รูปแบบความสัมพันธ์ใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ ทำให้คุณได้รู้ว่า ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม

บทส่งท้าย

แม้ว่านิยายวายจะเป็นนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นเพศเดียวกัน แต่ในส่วนของเนื้อหานั้นกลับไม่ได้ต่างจากนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวและความสัมพันธ์ของตัวละครชายหญิงทั่วไปเลยค่ะ อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวครบรสให้คุณสามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบ คุณจึงสามารถสนุกไปกับเรื่องราวความสัมพันธ์รูปแบบใหม่ที่คุณอาจจะไม่เคยสัมผัสมาก่อน ดังนั้น หากคุณรู้สึกว่านิยายที่คุณอ่านอยู่ทุกวันเริ่มน่าเบื่อ นิยายวายก็อาจจะกลายเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักหรือความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน หากคุณได้ลองเปิดใจแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  6,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นช่วงชีวิตที่สำคัญของนักเรียนไทยทุกคนครับ และนักเรียนทุกคนก็ต้องพยายามอ่านหนังสือกันอย่างหนัก เพราะในปัจจุบันมีการสอบหลายครั้งและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสอบ 9 วิชาสามัญ การสอบ ONET หรือการสอบ PAT แต่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าการสอบที่สำคัญที่สุดคือ การสอบ GAT เพราะเป็นการสอบที่มีสัดส่วนคะแนนใน TCAS สูงสุดถึง 50%  ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาอธิบายว่าการสอบ GAT คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือเตรียม GAT พร้อมจัด 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบ GAT ดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน โดยหนังสือที่เราจัดอันดับจะมีทั้งหนังสือสรุปเนื้อหา หนังสือตะลุยโจทย์ รวมไปถึงหนังสือที่ช่วยบอกเทคนิคในการสอบให้กับน้อง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  "คณิตศาสตร์" คือ วิชาสามัญที่ทุกคนล้วนต้องพบเจอมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่เนื่องจากเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ในช่วงม.ปลาย ไม่ได้มีแค่คณิตศาสตร์พื้นฐานเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเป็นเด็กสายวิทย์-คณิต ก็จะได้เจอกับคณิตศาสตร์เพิ่มเติมและต้องเรียนเนื้อหาที่ยากง่ายผสมกันไปตลอดทั้งเทอม ที่สำคัญ นอกจากวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ในแต่ละวันเรายังต้องเรียนวิชาอื่น รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงเรียนที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและความคิดร่วมด้วย ซึ่งทำให้หลายคนไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชาได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อนดังนั้น การมี "หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย" ดี ๆ สักเล่มไว้อ่านทบทวนเอง จึงกลายมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหา ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหนังสือประกอบการเรียนหรือหนังสือเตรียมสอบที่เข้าใจง่าย แบบเล่มเดียวเอาอยู่ โดยที่ไม่ต้องสลับอ่านหลาย ๆ เล่ม แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย สุดฮิต ที่รุ่นพี่หลายคนแนะนำ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปตามหาหนังสือที่ใช่กันเลยดีกว่าค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัฒนาการเด็กเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายควรเอาใจใส่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กในช่วงอายุ 1 - 2 ขวบที่จะต้องเริ่มปลูกฝังพัฒนาการด้านภาษาและสังคมเอาไว้ เพื่อที่ใช้เป็นพื้นฐานในการเตรียมเด็กให้พร้อมสำหรับการเข้าโรงเรียน ซึ่งการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังนั้นเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับการรับรองจากกุมารแพทย์ว่า สามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กวัย 1 - 2 ขวบได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูกน้อยได้อีกด้วย เนื่องจากในปัจจุบันมีหนังสือนิทานเด็กวางจำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากมายหลายประเภท ซึ่งอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเล่มไหนมาอ่านให้คุณลูกฟังจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้นในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและมีสีสันสวยงาม น่าอ่าน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบให้กับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อให้สามารถเลือกหนังสือนิทานที่ถูกต้องและเหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยได้มากที่สุดครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  401 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่