• 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 1
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 2
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 3
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 4
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง 5

10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง

ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียว


ดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 25,196 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นิยายวายคืออะไร ?

นิยายวาย คือ วรรณกรรมประเภทหนึ่งที่ถูกแต่งขึ้นตามจินตนาการของผู้เขียน แถมยังเป็นนิยายที่ได้รับความนิยมแบบเฉพาะกลุ่ม เพราะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวความรักหรือความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นเพศเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างผู้ชายด้วยกันหรือผู้หญิงด้วยกันก็ตาม ซึ่งแนวที่ได้รับความนิยมส่วนมากในปัจจุบัน มักจะเป็นนิยายวายชายรักชาย มากกว่านิยายวายหญิงรักหญิงค่ะ


ส่วนที่มาของคำว่า "วาย" นั้น มีที่มาจากวงการนิยายและการ์ตูนญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ เนื่องจากในภาษาญี่ปุ่นจะมีคำที่ใช้เรียกประเภทของนิยายเหล่านี้ โดยแยกเป็น "Yaoi" ที่หมายถึงความรักระหว่างผู้ชายหรือบอยส์เลิฟ (Boy's Love) และ "Yuri" ที่หมายถึงความรักระหว่างผู้หญิงหรือเกิร์ลส์เลิฟ (Girl's Love) ผู้คนจึงได้มีการนำเอาตัวอักษรขึ้นต้นของนิยายทั้ง 2 ประเภทนี้ มาใช้เรียกรวม ๆ กันว่าเป็น "นิยาย Y" เพื่อให้สื่อถึงนิยายประเภทที่นำเสนอเรื่องราวความรักของเพศเดียวกันนั่นเองค่ะ 

ทำไมนิยายวายถึงได้รับความนิยม

ในปัจจุบัน นิยายวายได้รับความนิยมอย่างเปิดกว้างและแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจุดกำเนิดของนวนิยายชนิดนี้ไม่ได้มีแน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะได้รับอิทธิพลมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Kaze To Ki No Uta ของ Takemiya Keiko ที่ถูกเขียนขึ้นในปี 1976 ซึ่งเป็นการ์ตูนที่พูดถึงรูปแบบความสัมพันธ์ของชายรักชายเรื่องแรก จากต้นกำเนิดที่เป็นเพียงแค่การ์ตูนโดจินชิ (Doujinshi) หรือการ์ตูนทำมือก็พัฒนากลายเป็นสื่อประเภทอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ซีรีส์, สารคดี หรือเกม 


จนกระทั่งในปี 2007 ภาพยนตร์ที่มีการบ่งบอกความรักของเพศเดียวกันอย่างเรื่อง "รักแห่งสยาม" ได้ถูกฉายลงจอเงิน และได้รับผลตอบรับในทิศทางที่ดีจากผู้รับชม จึงทำให้เป็นจุดบุกเบิกวัฒนธรรมนี้ในประเทศไทย ในปี 2014 กระแสความนิยมของ Yaoi ได้เพิ่มมากยิ่งขึ้นทั่วเอเชียจาก "Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ" ซีรีส์น้ำดีฝีมือคนไทยที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายวาย "Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน" จึงทำให้ซีรีส์วายเรื่องอื่น ๆ เกิดขึ้นตามมาอีกจำนวนมาก โดยมีเค้าโครงบทมาจากนิยายวายค่ะ

วิธีการเลือกนิยายวาย

หากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นอ่านนิยายวาย แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายวาย ที่จะทำให้คุณเลือกซื้อมาอ่านได้อย่างตรงใจตัวเองมากขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูประเภทนิยายวายกันก่อนเลยค่ะ

เลือกตามประเภทของนิยายวาย

ก่อนอื่น เราต้องรู้ก่อนนะคะว่า ตัวเราเองชอบอ่านนิยายวายประเภทไหน เพราะนิยายวายมีทั้งประเภทชายรักชายและหญิงรักหญิง ถ้าหากเราเลือกซื้อมาอ่านแล้วไม่ถูกใจตนเอง ก็จะทำให้รู้สึกหมดสนุกไปเลยค่ะ

นิยายวาย : ชายรักชาย (Yaoi)

นิยายวายประเภทนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวความรักของหนุ่ม ๆ ที่มีพระเอกและนายเอกเป็นตัวดำเนินเรื่อง ซึ่งในหมู่แฟนคลับหรือสาววายสายนี้ มักจะใช้คำเฉพาะกลุ่มอย่าง "เมะกับเคะ" เป็นคำเรียกแทนตัวละครเอกทั้ง 2 คน โดยคำว่า เมะ จะหมายถึงพระเอกหรือฝ่ายรุก ส่วนคำว่า เคะ หมายถึงนายเอกหรือฝ่ายรับนั่นเองค่ะ 


นิยายวายชายรักชายมีหลายประเภทมาก ๆ ทั้งที่เป็นการแต่งขึ้นเองตามจินตนาการของนักเขียน การแต่งเป็นแฟนฟิค (Fan Fiction) ที่นำเอาตัวละครในการ์ตูนหรือไอดอลดาราชายมาจิ้น โดยใช้อิมเมจของพวกเขามาแทนตัวละคร หรือนิยายวายประเภทที่ไม่ได้แสดงออกว่าเป็นแนว Yaoi โดยตรง แต่ก็มีตัวเอกที่ดำเนินเรื่องหลักเป็นผู้ชายทั้ง 2 คน พร้อมกับมีฉากเซอร์วิสที่คอยเอาใจแฟนคลับอยู่เรื่อย ๆ เป็นต้น

นิยายวาย : หญิงรักหญิง (Yuri)

ตรงกันข้ามกับนิยายวายแบบ Yaoi นิยายวายประเภท Yuri หรือหญิงรักหญิงก็เป็นการเล่าเรื่องราวความรักระหว่างสาว ๆ ซึ่งมีแนวทางในการดำเนินเรื่องที่คล้ายคลึงกับนิยายวายชายรักชาย แต่จะแฝงด้วยความสดใสและน่ารักสไตล์ผู้หญิง ผ่านบทบาทของทั้งฝ่ายรุกและฝ่ายรับ หรืออาจจะเป็นเพียงเรื่องราวมิตรภาพของสาว ๆ ให้ชวนจิ้นเท่านั้น 


อย่างไรก็ตาม นิยายวายหญิงรักหญิงยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรนักหากเทียบกับนิยายวายชายรักชาย ซึ่งอาจเป็นเพราะว่า ตลาดนิยายวายส่วนใหญ่เกิดจากสาว ๆ ที่ชอบจิ้นโมเมนต์ระหว่างผู้ชายกับผู้ชายด้วยกันมากกว่า อีกทั้งนักเขียนนิยายวายหญิงรักหญิงก็ยังมีไม่มาก ทำให้นิยาย Yuri หาอ่านยากกว่า แต่เราสามารถพบเห็นเรื่องราวความรักและมิตรภาพสไตล์ Yuri ได้บ่อย ๆ ในการ์ตูนญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่า "มังงะ" ดังนั้น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทางสายนี้ เราจึงอยากแนะนำให้หามังงะมาอ่านเพิ่มเติมนอกเหนือจากนิยายด้วยค่ะ  

เลือกนิยายวายจากแนวที่ชอบ

เมื่อทุกคนเลือกประเภทของนิยายวายที่ชื่นชอบได้แล้ว อีกสิ่งที่ควรทำความเข้าใจในการเลือกอ่านนิยายวายก็คือ "แนวของเรื่อง" นั่นเองค่ะ เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า นิยายวายแนวไหนบ้างที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน 

นิยายวายแฟนตาซี

หากพูดถึงนิยายวายแล้วจะไม่พูดถึงแนวยอดฮิตอย่างแนวแฟนตาซีทะลุมิติได้อย่างไรจริงไหมคะ โดยพล็อตของนิยายวายแนวนี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นการดำเนินเรื่องโดยตัวเอกทะลุมิติไปอยู่ในร่างของตัวละครอื่น หรือไม่ก็เป็นการย้อนเวลากลับไปในอดีต ที่คุณจะได้ลุ้นกับการพัฒนาของตัวละครที่ต้องปรับตัวในโลกใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นแนวกึ่งแฟนตาซีเล็กน้อย เพราะแม้จะสามารถข้ามเวลาได้ แต่บางเรื่องก็อาจไม่มีเรื่องเหนือธรรมชาติหรือเวทมนตร์เข้ามาเกี่ยวข้องค่ะ


ส่วนอีกพล็อตหนึ่งจะเป็นแนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ เช่น แนวปีศาจเทพเซียน, แนวกลายร่าง, แนวผู้ชายท้องได้ (Mpreg) หรือ Omegaverse ซึ่งเป็นแนวที่ค่อนข้างเฉพาะทางเป็นอย่างมาก โดยพล็อตต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ช่วยให้นักอ่านปลดปล่อยจินตนาการอย่างเต็มที่ แถมยังให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่กว่านิยายชายรักหญิงทั่ว ๆ ไปอีกด้วยค่ะ

นิยายวายโรแมนติก-คอมเมดี้

นิยายแนวรักชถือเป็นแนวของนิยายยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่นอกจากจะสร้างเสียงหัวเราะและคลายความเครียดแล้ว ยังชวนให้เราได้ลุ้นไปกับความรักของสองตัวเอกอีกด้วย จุดเด่นของแนวนี้อยู่ที่พล็อตเรื่องและการบรรยายที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และมักจะสอดแทรกมุกฮา ๆ ที่จะทำให้คุณขำจนฟันโยกเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ อีกทั้งยังเป็นเรื่องราวที่สามารถจับต้องได้ เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเรืองราวความรักกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัยหรือความรักในที่ทำงาน ที่สามารถอ่านได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังหยิบมาอ่านได้ตลอดเวลาโดยไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ

นิยายวายย้อนยุคโบราณ

พล็อตนิยายวายสไตล์ย้อนยุคที่ได้รับความนิยม ส่วนมากจะเป็นยุคจีนโบราณค่ะ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่านักอ่านหลายคนชื่นชอบพระเอกสไตล์ท่านแม่ทัพ ท่านอ๋อง หรือฮ่องเต้ ยิ่งตัวละครที่รักเดียวใจเดียวยิ่งถูกใจแม่ยกนักอ่านทั้งหลาย แถมแนวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และมักจะมีอยู่ในนิยายแนวย้อนยุคจีนเสมอ ก็มักจะเป็นเรื่องราวที่มีการชิงไหวชิงพริบของตัวละคร หรือเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนที่จะทำให้คุณลุ้นและสนุกได้ตลอดทั้งเรื่อง 


นอกจากนี้ นิยายแนวนี้ยังโดดเด่นด้วยสำนวนภาษาและคำบรรยายที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมและบรรยากาศต่าง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของยุคสมัยนั้น ทำให้นิยายแนวนี้มีเสน่ห์และกลิ่นอายที่น่าหลงใหล หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านนิยายวายที่เรียบเรียงด้วยภาษาสวย ๆ และไม่ได้มีดีแค่พล็อตความรัก คุณก็ไม่ควรพลาดแนวนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ

นิยายวายดราม่า

นิยายแนวนี้จะมีเนื้อเรื่องที่หนักหน่วง โดดเด่นด้วยการบรรยายที่ทำให้คุณรู้สึกจมดิ่งไปกับตัวละคร แถมยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากหากคุณเบื่อพล็อตนิยายแนวเดิม ๆ เพราะคุณจะได้พบกับเรื่องราวสุดเศร้าที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาแทบทุกหน้าที่เปิดอ่าน หรือไม่ก็มาเป็นพล็อตแนวดราม่าที่มีเนื้อหาหนัก ๆ และบีบคั้นหัวใจจนทำให้คุณรู้สึกอึดอัด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังอยากติดตามเรื่องราวต่อไปด้วย จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พล็อตนิยายแนวนี้มีเนื้อหาที่น่าติดตามมาก ถึงขนาดทำให้หลายคนเผลออ่านจนจบภายในชั่วข้ามคืนมาแล้วหลายคนอย่างแท้จริง

นิยายวายอีโรติก

เรียกได้ว่า เป็นแนวนิยายวายที่ขายดีสุด ๆ เพราะฮิตในหมู่สาววายเป็นอย่างมาก มีความโดดเด่นด้วยเนื้อหาที่ล่อแหลม และขายฉากบรรยายที่ค่อนข้างวาบหวิว ซึ่งต้องอาศัยทักษะและภาษาศิลป์ในการบรรยายเพื่อเข้าถึงอารมณ์เป็นอย่างมาก อีกทั้งแนวอีโรติกส่วนใหญ่มักจะพ่วงมากับเนื้อหาดราม่าอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนิยายวายแนวอีโรติกยังสามารถแบ่งหมวดหมู่ตามรสนิยมออกไปได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนว SM, แนวที่มีการร่วมรักกันมากกว่า 2 คน หรือแนว Daddy ที่จะทำให้คุณนักอ่านเลือดหมดตัว ดังนั้น หากช่วงนี้ใครที่รู้สึกว่า เลือดลมของตนเองไม่ค่อยดีสักเท่าไร เราขอแนะนำให้คุณหยิบแนวนี้ไปอ่านเลยค่ะ

10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักประเภทของนิยายวายและแนวนิยายวายที่ได้รับความนิยมกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะได้มาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ นิยายวายยอดฮิต ที่คุณสามารถเลือกซื้อมาอ่านกันได้ มาดูกันเลยค่ะว่า จะมีเรื่องไหนที่โดนใจคุณบ้าง

10
ประเภทนิยายหญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า272 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
9

JittiRainนิยายวาย : ร้ายเดียงสา

389 บาท 〜

ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า496 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์OvergraY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
8
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายแฟนตาซี, อีโรติก
จำนวนหน้า308 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์Deep
ใช้กระดาษถนอมสายตา
7
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายย้อนยุคโบราณ, แฟนตาซี
จำนวนหน้า912 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์Deep
ใช้กระดาษถนอมสายตา
6
ประเภทนิยายหญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายดราม่า, โรแมนติก
จำนวนหน้า464 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
5
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า568 หน้า
จำนวนเล่ม1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
4
ประเภทนิยายหญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายดราม่า
จำนวนหน้า606 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
3
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายโรแมนติก-คอมเมดี้
จำนวนหน้า788 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
2
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายโรแมนติก-คอมเมดี้
จำนวนหน้า792 หน้า
จำนวนเล่ม2 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์EverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
1

Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)นิยายวาย : ปรมาจารย์ลัทธิมาร

370 บาท 〜

ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)
แนวนิยายแฟนตาซี
จำนวนหน้า1,602 หน้า
จำนวนเล่ม5 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์Bakerybook
ใช้กระดาษถนอมสายตา

ตารางเปรียบเทียบนิยายวาย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนิยายวาย เรื่องไหนดี ได้แก่ :

 • Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว) - นิยายวาย : ปรมาจารย์ลัทธิมาร
 • JittiRain - นิยายวาย : เพราะเรา...คู่กัน (Book Set)
 • INDRYTIMES - นิยายวาย : Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน (Book Set)
 • Pillow_Mark - นิยายวาย : Status คำเรียกหา สถานะของเรา (Book Set)
 • JittiRain - นิยายวาย : ทฤษฎีจีบเธอ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว) นิยายวาย : ปรมาจารย์ลัทธิมาร 1

Mo Xiang Tong Xiu (โม่เซียงถงซิ่ว)

2
JittiRain นิยายวาย : เพราะเรา...คู่กัน (Book Set) 1

JittiRain

3
INDRYTIMES นิยายวาย : Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน (Book Set) 1

INDRYTIMES

4
Pillow_Mark นิยายวาย : Status คำเรียกหา สถานะของเรา (Book Set) 1

Pillow_Mark

5
JittiRain นิยายวาย : ทฤษฎีจีบเธอ 1

JittiRain

6
เจ้าปลาน้อย นิยายวาย : US รักของเรา 1

เจ้าปลาน้อย

7
minikikaboo นิยายวาย : สูตรอาหารลับฉบับจิ้นหยาง (Book Set) 1

minikikaboo

8
Scriper นิยายวาย : อสรพิษตามรัก 1

Scriper

9
JittiRain นิยายวาย : ร้ายเดียงสา 1

JittiRain

10
Ace นิยายวาย : Pillow Talk บอกร้อยคำรัก 1

Ace

ชื่อสินค้า

นิยายวาย : ปรมาจารย์ลัทธิมาร

นิยายวาย : เพราะเรา...คู่กัน (Book Set)

นิยายวาย : Love Sick ชุลมุนกางเกงน้ำเงิน (Book Set)

นิยายวาย : Status คำเรียกหา สถานะของเรา (Book Set)

นิยายวาย : ทฤษฎีจีบเธอ

นิยายวาย : US รักของเรา

นิยายวาย : สูตรอาหารลับฉบับจิ้นหยาง (Book Set)

นิยายวาย : อสรพิษตามรัก

นิยายวาย : ร้ายเดียงสา

นิยายวาย : Pillow Talk บอกร้อยคำรัก

คุณสมบัติ

นิยายวายแฟนตาซีชื่อดังจากจีนที่จะทำให้คุณติดจนอ่านรวดเดียวจบ

การมีคนมาสารภาพรักไม่ใช่เรื่องแปลก เว้นแต่เขาเป็นผู้ชายด้วยกัน

ต้นฉบับซีรีส์วายยอดนิยม เรื่องของหนุ่มมัธยมสองคนสุดฮา

เรื่องราวความเศร้าของคนรักเก่าสองคนที่ไม่ควรกลับมาเจอกัน

ดราม่าน้ำตาท่วมของเพื่อนสนิทที่แอบคิดไม่ซื่อกับเพื่อนในกลุ่ม

เรื่องราวความรักสุดบังเอิญของคนในครอบครัว อบอุ่นปนน้ำตา

พล็อตจีนโบราณสุดแหวกแนว ที่จะทำให้คุณรู้สึกหิวระหว่างอ่าน

นิยายสายพอร์นกึ่งแฟนตาซีที่ช่วยเรียกทั้งเลือดกำเดาและเสียงฮา

สนุกปนเศร้าเคล้าน้ำตา กับนิยายดราม่าตับพังที่ยากจะมูฟออน

นิยายวายหญิงรักหญิงแนวดราม่า ระหว่างเจ้านายและเด็กฝึกงาน

ราคาเริ่มต้น370 บาท759 บาท680 บาท569 บาท419 บาท369 บาท790 บาท270 บาท389 บาท249 บาท
ประเภทนิยายชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)หญิงรักหญิง (Yuri)ชายรักชาย (Yaoi)หญิงรักหญิง (Yuri)ชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)ชายรักชาย (Yaoi)หญิงรักหญิง (Yuri)
แนวนิยายแฟนตาซีโรแมนติก-คอมเมดี้โรแมนติก-คอมเมดี้ดราม่าดราม่าดราม่า, โรแมนติกย้อนยุคโบราณ, แฟนตาซีแฟนตาซี, อีโรติกดราม่าดราม่า
จำนวนหน้า1,602 หน้า792 หน้า788 หน้า606 หน้า568 หน้า464 หน้า912 หน้า308 หน้า496 หน้า272 หน้า
จำนวนเล่ม5 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ) 2 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ) 1 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)1 เล่ม (จบ)
สำนักพิมพ์BakerybookEverYEverYEverYEverYEverYDeepDeepOvergraYEverY
ใช้กระดาษถนอมสายตา
ลิงค์สินค้า

ประโยชน์ที่ได้จากการอ่านนิยายวาย

หลังจากที่คุณอ่านหนังสือนิยายวายจบลงสักหนึ่งเล่ม สิ่งที่คุณได้ประโยชน์แน่ ๆ เลยคือ ความเพลิดเพลิน ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยบรรเทาความเครียดจากสิ่งที่เจอในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างจินตนาการของตนเอง เนื่องจากสิ่งที่คุณอ่านนั้นเป็นเพียงแค่ตัวหนังสือธรรมดาทั่วไป คุณจึงจำเป็นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในการนึกภาพตามตัวหนังสือ และสุดท้ายคือ ช่วยให้คุณได้เรียนรู้รูปแบบความสัมพันธ์ใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ ทำให้คุณได้รู้ว่า ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม

บทส่งท้าย

แม้ว่านิยายวายจะเป็นนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครที่เป็นเพศเดียวกัน แต่ในส่วนของเนื้อหานั้นกลับไม่ได้ต่างจากนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวและความสัมพันธ์ของตัวละครชายหญิงทั่วไปเลยค่ะ อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวครบรสให้คุณสามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบ คุณจึงสามารถสนุกไปกับเรื่องราวความสัมพันธ์รูปแบบใหม่ที่คุณอาจจะไม่เคยสัมผัสมาก่อน ดังนั้น หากคุณรู้สึกว่านิยายที่คุณอ่านอยู่ทุกวันเริ่มน่าเบื่อ นิยายวายก็อาจจะกลายเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักหรือความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน หากคุณได้ลองเปิดใจแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  12,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  11,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  11,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  10,501 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  นวนิยาย
  6,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายมาเฟีย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายเรื่องเด็ด สนุกเข้มข้น อ่านเพลินจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายมาเฟีย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายเรื่องเด็ด สนุกเข้มข้น อ่านเพลินจนวางไม่ลง
  "นิยายแนวมาเฟีย" ถือเป็นนิยายอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงของนักอ่านนิยาย เนื่องจากเรื่องราวมีความน่าตื่นเต้นและชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง โดยนิยายแนวนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่ามาเฟียนั่นเองค่ะ ซึ่งในโลกแห่งจริง การเข้าถึงหรือรับรู้เรื่องราวของเหล่ามาเฟียเป็นเรื่องยากมาก ฉะนั้นการนำเรื่องของมาเฟียมาเขียนเป็นนิยายจึงทำให้หลายคนสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นิยายแนวมาเฟียยังมีการดำเนินเรื่องที่เข้มข้น และมีเหตุการณ์มากมายเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าการนำเสนอแง่มุมความรักเพียงอย่างเดียวฉะนั้นในปัจจุบันจึงมีนิยายมาเฟียหลากหลายเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อ่าน จนกลายเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อนิยายมาเฟียของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อนิยายมาเฟีย รวมไปถึง 10 อันดับนิยายมาเฟียยอดนิยมมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รับรองคุณจะได้นิยายมาเฟียสนุกถูกใจ เก็บเอาไว้อ่านเพลิน ๆ อย่างแน่นอน
  นวนิยาย
  1,708 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่