• 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วย


ในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 08-08-2020
 • 1,760 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หนังสือสารคดีคืออะไร ?

หนังสือสารคดี (Non-fiction book) คือ หนังสือที่เกิดจากการรวบรวมข้อเท็จจริงต่าง ๆ มาแปลงเป็นเนื้อหา โดยไม่ใช่เรื่องราวที่จินตนาการขึ้นมาเอง หนังสือประเภทนี้ จึงมีจุดประสงค์หลักในการให้ข้อมูล ความรู้ และแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ให้กับผู้อ่านมากกว่าการให้ความเพลิดเพลินหรือบันเทิงใจ เป็นหนังสือที่สามารถใช้อ่านนอกเวลาหรือจะใช้ในการศึกษาสาขาวิชาต่าง ๆ ก็ได้อีกด้วย รูปแบบและเนื้อหาของหนังสือนั้นจะครอบคลุมไปตั้งแต่การใช้ประกอบการเรียนการสอน การทำงาน หรือไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไปด้วยก็ได้ 


เนื้อหาของหนังสือสารคดีนั้นสามารถผูกโยงกับชีวิตของผู้อ่านได้ดีกว่าหนังสือประเภทนิยาย รวมไปถึงมีภาษาและรูปแบบที่เน้นความกระชับและเข้าใจง่าย จึงเป็นหนังสือที่สามารถอ่านแล้วทำความเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องอาศัยการจินตนาการอะไรมากมาย จนทำให้กลายเป็นประเภทหนังสือที่มีงานเขียนติดอันดับในดวงใจของผู้อ่านอยู่บ่อยครั้งนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book)

ทุกคนคงทราบกันดีว่า หนังสือสารคดีมีให้เลือกอ่านมากมาย ทั้งงานเขียนที่มาจากนักเขียนคนไทยและงานเขียนแปลมาจากนักเขียนต่างชาติ ซึ่งการเข้าใจถึงจุดประสงค์ ความต้องการและรสนิยมส่วนตัวของตนเอง จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงใจมาอ่านได้ดีขึ้นนะคะ

เลือกตามประเภทของหนังสือสารคดี

หนังสือสารคดีแต่ละประเภทมีจุดประสงค์ในการให้สาระความรู้แก่ผู้อ่านที่แตกต่างกันออกไป โดยหนังสือบางประเภทอาจจะเป็นประโยชน์ในการเสริมความรู้ที่จำเป็นสำหรับการเรียนและการทำงาน ในขณะที่บางประเภทใช้เป็นแนวทางในชีวิตประจำวันสำหรับเรื่องต่าง ๆ เราจึงควรเลือกประเภทที่เราสนใจเป็นอันดับแรกค่ะ

หนังสือจิตวิทยา

หนังสือจิตวิทยา เป็นหนังสือที่มักจะช่วยแนะนำแนวทางและสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ซึ่งบางคนอาจจะเรียกหนังสือประเภทนี้ว่า How to มีทั้งหนังสือที่จะช่วยเติมกำลังใจ ปลุกพลังในตัวของคุณ รวมไปถึงหนังสือที่จะช่วยหาวิธีในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เพื่อให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นเป็นไปอย่างที่คุณต้องการได้มากขึ้น


หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า จิตวิทยาเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่ทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้ว แต่ความจริงนั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะละเลย ซึ่งการได้อ่านหนังสือจิตวิทยาจะช่วยให้คุณได้หันกลับมาพิจารณาชีวิตของคุณได้อย่างถี่ถ้วนมากขึ้น แถมยังช่วยจัดระเบียบความคิดของคุณให้เป็นระบบขึ้นได้อีกด้วยค่ะ 

หนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์

เมื่อก่อนหากเราอยากรู้เกี่ยวกับที่มาของสิ่งต่าง ๆ เราจะต้องไปที่พิพิธภัณฑ์หรือนิทรรศการเพื่อทำการศึกษาหรือเรียนรู้ แต่ปัจจุบันนี้ มีหนังสือชีวิตประวัติและประวัติศาสตร์หลายเล่มที่ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานเอาไว้ ทั้งในรูปแบบตัวอักษร รูปภาพ หรือตัวอักษรพร้อมรูปภาพประกอบ มาไว้ในหนังสือแล้ว ทำให้คุณมีความสะดวกในการศึกษาสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ได้ในทุกที่และทุกเวลา หนังสือสารคดีประเภทนี้ จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากจะเรียนรู้หรือชื่นชอบเรื่องราวความเป็นมาของสิ่งต่าง ๆ ในอดีตนั่นเองค่ะ

หนังสือการเงินและการลงทุน

สำหรับคนที่ต้องการจะนำเงินไปลงทุนแต่ยังไม่มีความรู้เพียงพอ หนังสือสารคดีที่เป็นหนังสือการเงินและการลงทุนนั้นจะช่วยเพิ่มความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับด้านนี้ให้กับคุณได้ โดยมีทั้งแบบที่ช่วยเสริมความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเงินและการบัญชี ที่จำเป็นต่อการใช้พิจารณาลงทุน เพื่อแนะนำให้กับคนที่ไม่ได้ศึกษามาจากสายอาชีพนี้โดยตรง รวมไปถึงเทคนิคและเคล็ดลับในการเก็งกำไร การสร้างผลตอบแทนทั้งระยะสั้นและระยะยาวจากเซียนนักลงทุนต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะทุกการลงทุนนั้นมีความเสี่ยงอยู่เสมอ แต่หากคุณมีความรู้และศึกษามามากพอ ก็จะเป็นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันไม่ให้เงินลงทุนของคุณนั้นสูญเปล่าได้นั่นเองค่ะ

หนังสือการตลาดและบริหารธุุรกิจ

ใครที่มีธุรกิจและอยากจะเพิ่มมูลค่าและรายได้ให้กับธุรกิจของตนเอง เราแนะนำให้ลองหาหนังสือการตลาดและการบริหารธุรกิจมาศึกษาเพิ่มเติมค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้ว หนังสือประเภทนี้มักจะรวมเอา Case Study ขององค์กรธุรกิจต่าง ๆ รวมไปถึง Business Model ที่น่าสนใจ มาช่วยเพิ่มแนวคิดในการบริหารจัดการธุรกิจของคุณที่มีอยู่แล้วได้ด้วยนะคะ


แต่นอกจากคนที่ประกอบธุรกิจอยู่แล้ว หนังสือประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเจริญก้าวหน้าในสายงานอาชีพ เพราะตำแหน่งสูงสุดของแต่ละสายงานจะต้องอาศัยทักษะการบริหารที่ดีควบคู่กันไปด้วย แถมยังเป็นสิ่งที่ไม่มีให้ศึกษาในห้องเรียน การได้ศึกษาแนวทางจากหนังสือเหล่านี้ ก็จะช่วยเพิ่มพูนทักษะความเป็นผู้นำที่มีประโยชน์ในการตัดสินใจและบริหารได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

หนังสือท่องเที่ยว

หนังสือสารคดีประเภทนี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ไม่ว่าจะไปเพื่อการท่องเที่ยวหรือไปเพื่อการทำงาน เนื่องจากหนังสือท่องเที่ยวจะช่วยให้ข้อมูลความรู้ที่จำเป็นและมีบอกแผนที่ของสถานที่สำคัญเอาไว้ แถมหนังสือท่องเที่ยวบางเล่มยังช่วยวางแผนการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ พร้อมทั้งตารางเวลาที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวและแวะชมที่สำคัญ ๆ อีกด้วยค่ะ เรียกได้เลยว่า หากคุณมีหนังสือท่องเที่ยวดี ๆ สักเล่มก็เปรียบเสมือนมีไกด์นำเที่ยวดี ๆ สักคนเลยทีเดียว


แต่เวลาเลือกซื้อหนังสือประเภทนี้ จะต้องเลือกอย่างระมัดระวังและควรจะเลือกหนังสือที่มีการอัพเดทข้อมูลหรือตีพิมพ์ไม่นานด้วยนะคะ เพราะข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ เช่น สถานที่หรือพื้นที่ของแต่ละประเทศอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง การใช้หนังสือท่องเที่ยวที่มีข้อมูลเป็นปัจจุบันมากที่สุด จะช่วยเพิ่มความแม่นยำและป้องกันคุณจากความผิดพลาดต่าง ๆ ได้ค่ะ

เลือกเนื้อหาและรูปแบบของหนังสือที่ง่ายต่อการเข้าใจ

ต่อให้หนังสือจะมีเนื้อหาที่ละเอียดขนาดไหน แต่ถ้าถูกนำเสนอออกมาได้ไม่น่าสนใจจนไม่สามารถเข้าถึงได้ ก็ไม่เป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน ดังนั้น การเลือกเนื้อหาและรูปแบบของหนังสือจึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการเลือกซื้อหนังสือที่ดีและเหมาะสม คุณจึงควรจะพิจารณาจากสารบัญของหนังสือด้วยเพื่อดูว่า เนื้อหาต่าง ๆ นั้นถูกแบ่งออกมาเป็นกี่หัวข้อและมีสิ่งที่คุณสนใจจะเรียนรู้อยู่หรือไม่ 


นอกจากนี้ รูปแบบของหนังสือสารคดียังมีทั้งจากที่มาจากงานเขียนของคนไทยและงานเขียนที่ถูกแปลมาจากนักเขียนชาวต่างประเทศ คุณจึงควรพิจารณาในจุดนี้ด้วยเช่นกัน หากเป็นงานเขียนของคนไทย ภาษาและสำนวนที่ใช้จะเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เพราะเป็นภาษาที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่หากเป็นงานแปล บ่อยครั้งเรามักพบอุปสรรคในเรื่องกำแพงภาษา เพราะสำนวนและไวยกรณ์ต่าง ๆ ก็ใช้ไม่เหมือนภาษาไทย เมื่อนำมาแปลแล้วจึงมีความเสี่ยงที่ความเข้าใจจะคลาดเคลื่อน แต่การอ่านหนังสือที่เขียนโดยชาวต่างประเทศ จะมีความเป็นสากลกว่าและช่วยให้คุณได้เปิดมุมมองรับสิ่งใหม่ ๆ ได้มากกว่าอีกด้วยค่ะ

เลือกหนังสือที่ได้รับรางวัลหรือผ่านการจัดอันดับ

ด้วยความที่หนังสือสารคดีมีเนื้อหามาจากข้อเท็จจริง ความถูกต้องและความแม่นยำของหนังสือจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณเลือกอ่านหนังสือที่มีเนื้อหาเป็นเท็จ ก็จะทำให้คุณได้ไอเดียเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ไปอย่างไม่ถูกต้อง จนส่งผลกระทบต่อการเรียน การทำงานหรือการใช้ชีวิตได้ 


สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมั่นใจว่า หนังสือสารคดีที่คุณอ่านมีเนื้อหาที่น่าเชื่อถือจริงก็คือ การเลือกหนังสือที่ได้รับรางวัลหรือผ่านการจัดอันดับโดยสถาบันหรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ เพราะองค์กรและสถาบันเหล่านี้ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ในด้านนี้อย่างดีอยู่แล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่า เนื้อหาในหนังสือเหล่านั้นจะเป็นความจริงและถูกต้องสมบูรณ์ที่สุด 


นอกจากนี้ ประวัติการศึกษาและการทำงานของผู้เขียนก็มีความสำคัญค่ะ เพราะหากนักเขียนเป็นผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหาในหนังสือโดยตรงก็จะข่วยให้คุณแน่ใจได้ว่า เนื้อหาในหนังสือนั้นจะไม่ผิดเพี้ยนไปจากข้อมูลความเป็นจริงอย่างแน่นอน 

10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราได้บอกเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อหนังสือสารคดีไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ในกลุ่มผู้อ่านหนังสือประเภทนี้ จะแนะนำหนังสือเล่มใดบ้างสำหรับ 10 อันดับ หนังสือสารคดี ที่น่าสนใจและน่าซื้อมาอ่าน รับรองได้เลยว่า แต่ละเล่มจะต้องเป็นประโยชน์และตรงใจคุณแน่นอนค่ะ 

10

รักษ์รัฐ สิทธิโชค (หมอคูน), ทพญ.เที่ยวรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย + ทรานส์มองโกเลีย

385 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือท่องเที่ยว
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า384 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2018
สำนักพิมพ์DPLUS
9

ดร. ไพรัช ธัชยพงษ์ไอน์สไตน์ หลุมดำและบิกแบง (ฉบับปรับปรุง)

285 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า464 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
8
ประเภทหนังสือหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจ
รูปแบบงานเขียน งานเขียนไทย
จำนวนหน้า248 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How to
7

DPlus Guide TeamJapan All Around : ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ

429 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือท่องเที่ยว
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า416 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019
สำนักพิมพ์DPLUS
6
ประเภทหนังสือหนังสือการเงินและการลงทุน
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า680 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2014
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
5
ประเภทหนังสือหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจ
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า202 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How To
4
ประเภทหนังสือหนังสือจิตวิทยา
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า430 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How to
3

Benjamin GrahamThe Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

595 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือการเงินและการลงทุน
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า804 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์วิสดอมเวิร์ค เพรส
2
ประเภทหนังสือหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า608 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2018
สำนักพิมพ์ยิปซี
1
ประเภทหนังสือหนังสือจิตวิทยา
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า616 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019
สำนักพิมพ์เอ็นซิกซ์พับลิชชิ่ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Ray Dalio Principles : Life & Work 1

Ray Dalio

2
Yuval Noah Harari Sapiens A Brief History of Humankind : เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ 1

Yuval Noah Harari

3
Benjamin Graham The Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า 1

Benjamin Graham

4
Jordan B. Peterson 12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต 1

Jordan B. Peterson

5
Jason Barron The Visual MBA : เข้าใจ MBA อย่างทะลุปรุโปร่งด้วยภาพ 1

Jason Barron

6
Robert T. Kiyosaki Rich Dad's Guide to Investing : พ่อรวยสอนลงทุน 1

Robert T. Kiyosaki

7
DPlus Guide Team Japan All Around : ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ 1

DPlus Guide Team

8
Content Shifu INBOUND MARKETING : การตลาดแบบแรงดึงดูด 1

Content Shifu

9
ดร. ไพรัช ธัชยพงษ์ ไอน์สไตน์ หลุมดำและบิกแบง (ฉบับปรับปรุง) 1

ดร. ไพรัช ธัชยพงษ์

10
รักษ์รัฐ สิทธิโชค (หมอคูน), ทพญ. เที่ยวรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย + ทรานส์มองโกเลีย 1

รักษ์รัฐ สิทธิโชค (หมอคูน), ทพญ.

ชื่อสินค้า

Principles : Life & Work

Sapiens A Brief History of Humankind : เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ

The Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต

The Visual MBA : เข้าใจ MBA อย่างทะลุปรุโปร่งด้วยภาพ

Rich Dad's Guide to Investing : พ่อรวยสอนลงทุน

Japan All Around : ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ

INBOUND MARKETING : การตลาดแบบแรงดึงดูด

ไอน์สไตน์ หลุมดำและบิกแบง (ฉบับปรับปรุง)

เที่ยวรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย + ทรานส์มองโกเลีย

คุณสมบัติ

ถ่ายทอดหลักการที่สำคัญต่อชีวิตและการทำงานอย่างเป็นระบบ

เพิ่มความเข้าใจประวัติศาสตร์ของมนุษย์เพื่อพัฒนาอนาคตให้ดีขึ้น

หนังสือในตำนานที่นักลงทุนควรต้องอ่าน ฉบับปรับปรุงให้ทันสมัย

ให้คุณใช้ชีวิตได้ตามที่คุณต้องการมากขึ้นด้วย 12 กฎที่คุณควรรู้

รวบรวมแนวคิดหลักที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบผลสำเร็จ

ช่วยให้คุณเข้าใจหลักการพื้นฐานของการเป็นนักลงทุนที่ดี

รวบรวมข้อมูลให้คุณรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นอย่างครบครันทั้ง 8 ภูมิภาค

เข้าใจการตลาดแบบใหม่ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

รวบรวมเบื้องหลังอันยิ่งใหญ่ของที่มาทฤษฎีและสมการสัมพัทธภาพ

ผจญภัย 3 ดินแดนในทรานส์ไซบีเรียโดยไม่ต้องหลงทางกันอีกต่อไป

ราคาเริ่มต้น777 บาท530 บาท595 บาท395 บาท295 บาท350 บาท429 บาท265 บาท285 บาท385 บาท
ประเภทหนังสือหนังสือจิตวิทยาหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์หนังสือการเงินและการลงทุนหนังสือจิตวิทยาหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจหนังสือการเงินและการลงทุนหนังสือท่องเที่ยวหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์หนังสือท่องเที่ยว
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานเขียนไทย งานเขียนไทยงานเขียนไทยงานเขียนไทย
จำนวนหน้า616 หน้า608 หน้า804 หน้า430 หน้า202 หน้า680 หน้า416 หน้า248 หน้า464 หน้า384 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019201820202020202020142019201920202018
สำนักพิมพ์เอ็นซิกซ์พับลิชชิ่งยิปซีวิสดอมเวิร์ค เพรสอมรินทร์ How toอมรินทร์ How Toซีเอ็ดยูเคชั่นDPLUSอมรินทร์ How toนานมีบุ๊คส์DPLUS
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือประเภทนี้มาอ่านได้อย่างตรงตามความต้องการและเข้ากับรสนิยมของคุณมากขึ้นนะคะ รวมทั้ง 10 อันดับหนังสือสารคดี ที่เราได้รวบรวมจากคำแนะนำและคะแนนรีวิวของผู้อ่านเอง ก็จะช่วยให้คุณได้ไอเดียในการเลือกหนังสือสารคดีในแต่ละประเภทได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ


หนังสือนั้นถือเป็นแหล่งความรู้ที่ยังคงมีความสำคัญอยู่เสมอ แต่ความรู้ต่าง ๆ ในหนังสือนั้นถ้าอ่านเพียงอย่างเดียวก็คงเหมือนกับการรับประทานอาหารที่ไม่ได้รับการย่อยเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ ทางที่ดี เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณลองนำความรู้ที่คุณได้จากหนังสือเล่มนั้น ๆ ไปวิเคราะห์เพื่อตกผลึกความคิดที่เป็นของคุณเอง การวิเคราะห์นั้นคุณจะทำด้วยตัวเองหรือนำเนื้อหาเหล่านั้นไปพูดคุยกับนักอ่านที่อ่านหนังสือเล่มเดียวกับคุณก็ได้ รับรองได้เลยว่า คุณจะได้สนุกกับการเพิ่มพูนความรู้จากหนังสือมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ
  1,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี โดยแบ่งเป็นอายุ ตั้งแต่ 1 - 5 ขวบ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งทุกอันดับที่เรานำเสนอนั้นล้วนแล้วแต่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ในการปลูกฝังเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพอีกด้วย
  หนังสือ
  2,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือ
  9,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาครอบคลุมทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน มีข้อสอบให้ฝึกทำ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาครอบคลุมทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน มีข้อสอบให้ฝึกทำ
  ภาษาอังกฤษนับได้ว่าเป็นภาษาสากลที่ถูกใช้ในการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศ ส่งผลให้สถาบันระดับโลกหลายแห่ง จัดทำแบบทดสอบมาตรฐานเพื่อวัดความรู้ความสามารถทางภาษาอังกฤษ ซึ่ง IELTS (International English Language Testing System) ถือว่าเป็นการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ ที่ใช้ในการศึกษาต่อและการทำงานในต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในระดับสากล การสอบ IELTS จะวัดความรู้ทางภาษาทั้ง 4 ทักษะ ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน โดยจะแบ่งระดับคะแนนออกเป็น Band Score 1 คือ ไม่มีความสามารถทางภาษาอังกฤษ จนถึง Band Score 9 คือ มีความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับผู้เชี่ยวชาญบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS ตามประเภทการสอบที่เหมาะสมกับผู้อ่านและเนื้อหาต่าง ๆ ที่ควรมีในหนังสือเตรียมสอบ IELTS รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ IELTS ที่ได้รับความนิยมในการเตรียมตัวสอบ IELTS ให้คุณด้วย หากใครที่กำลังเตรียมตัวสอบและกำลังเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ IELTS อยู่ล่ะก็ เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือที่ดีและมีคุณภาพได้อย่างแน่นอนค่ะ !
  หนังสือ
  11,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มทุกทักษะ แบบฝึกหัดเยอะ พร้อมเทคนิคทำข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มทุกทักษะ แบบฝึกหัดเยอะ พร้อมเทคนิคทำข้อสอบ
  การสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT หรือ Japanese Language Proficiency Test เป็นการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถและระดับทักษะด้านภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับกันในระดับสากล ซึ่งคะแนนสอบ JLPT นี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมัครเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่น ใช้สมัครงานในบริษัทที่ใช้ภาษาญี่ปุ่นหรือสมัครทุนการศึกษาต่าง ๆ ซึ่งการสอบ JLPT จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 ระดับ เรียงตั้งแต่ง่ายสุดคือ N5 ไปจนถึงยากสุด N1 โดยในการสอบระดับ N3 เป็นระดับที่ใช้วัดความรู้ความเข้าใจภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจำวัน ข้อสอบจึงค่อนข้างยาก และจำเป็นต้องมีการเตรียมตัวและฝึกฝนก่อนล่วงหน้าเพื่อให้สอบผ่านและได้คะแนนตามที่ต้องการ ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N3 รวมไปถึงจัด 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบที่น่าอ่านและน่าใช้เป็นตำราเพื่อเตรียมตัวสอบให้ทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ
  995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ทุกทักษะ เตรียมพร้อมสำหรับทุกสนามสอบ
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมความรู้ทุกทักษะ เตรียมพร้อมสำหรับทุกสนามสอบ
  ภาษาอังกฤษนอกจากจะเป็นภาษาสากลที่เรามีโอกาสใช้ในชีวิตประวันแล้ว ยังเป็นหนึ่งในวิชาหลักระดับชั้นมัธยมปลายที่มีความจำเป็นในการยื่นคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยในทุกคณะ และคะแนนของวิชาภาษาอังกฤษยังคิดเป็นสัดส่วนสำคัญที่จะมีผลตัดสินว่านักเรียนจะได้เข้าเรียนในคณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการหรือไม่ ดังนั้นหากนักเรียนคนไหนที่รู้สึกว่าภาษาอังกฤษยังไม่แข็งแกร่งก็ควรหาทางเลือกที่จะช่วยพัฒนาทักษะดังกล่าว ซึ่งการเลือกอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลายก็ถือเป็นทางเลือกที่สะดวกมาก ๆ เพราะสามารถพกพาหนังสือไปทบทวนได้ทุกที่ที่ต้องการ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย ก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายเล่ม โดยแต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจะมาช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลายมาใช้ได้อย่างตรงตามความต้องการมากขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ ม.ปลาย ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้อ่านว่าสามารถใช้ช่วยพัฒนาการเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพไว้ด้วยค่ะ 
  หนังสือ
  3,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะลึกพื้นฐานและนำเสนอทริคในการเล่นหุ้นเทคนิค
  10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะลึกพื้นฐานและนำเสนอทริคในการเล่นหุ้นเทคนิค
  การเล่นหุ้นสายเทคนิคหรือที่เราเรียกกันว่า หุ้นเทคนิค เป็นรูปแบบการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ลงทุนทั่วโลก โดยเน้นไปที่การตัดสินใจซื้อหุ้นผ่านการวิเคราะห์กราฟราคาของหุ้น ดังนั้น จึงต้องอาศัยทักษะในการคิด วิเคราะห์และคาดคะเน ถ้าไม่อยากเจ็บตัวจากการลงทุนหุ้นเทคนิคก็ต้องมีความรู้ที่เพียงพอ โดยแหล่งข้อมูลหนึ่งที่ให้คุณสามารถค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับหุ้นเทคนิคได้ก็คือ หนังสือหุ้นเทคนิค ที่รวบรวมเคล็ดลับ แนวทางในการดูกราฟและกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้คุณได้นำไปใช้เพื่อทำกำไรจากการเล่นหุ้นรูปแบบดังกล่าวนั่นเองโดยหนังสือหุ้นเทคนิคก็มีให้เลือกอ่านมากมาย ซึ่งเนื้อหาในแต่ละเล่มนั้นจะมีระดับความซับซ้อนที่แตกต่างกันไปตามระดับความเข้าใจของผู้อ่าน นอกจากนี้ ยังมีหัวข้อที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอไม่เหมือนกันอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือหุ้นเทคนิคและรีวิว 10 อันดับ หนังสือหุ้นเทคนิค ที่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนมาเป็นไอเดียให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหนังสือได้ตรงใจมากขึ้นกันค่ะ
  หนังสือ
  7,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ มีเฉลยและไฟล์เสียง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแนวข้อสอบ มีเฉลยและไฟล์เสียง
  ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ประเทศจีนได้เร่งพัฒนาตัวเองในหลาย ๆ ด้าน เพื่อก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของโลก นอกจากจะขยายฐานธุรกิจออกไปเป็นวงกว้างแล้ว ประเทศจีนยังได้เผยแพร่วัฒนธรรม แนวความคิดและค่านิยมผ่านภาพยนตร์, หนังสือ, โฆษณาและสื่อต่าง ๆ ที่ส่งออกไปยังต่างประเทศ รวมถึงในบ้านเรา ส่งผลให้หลายคนต้องติดต่อกับชาวจีนมากกว่าเมื่อก่อน ภาษาจีนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีคนสนใจเรียนมากเป็นอันดับต้น ๆ และแน่นอนว่าจะต้องมีการสอบวัดผลเพื่อนำไปใช้ประกอบการทำงานหรือศึกษาต่อด้วยเช่นกันซึ่งการสอบวัดผลความสามารถในการใช้ภาษาจีน หรือ HSK นั้นจะมีการแบ่งระดับความยากง่ายออกเป็น 6 ระดับ ยิ่งสอบได้ระดับสูงมากเท่าไร ก็ยิ่งมีโอกาสในการทำงานหรือศึกษาต่อมากขึ้นเท่านั้น โดยระดับ HSK3 จะเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำสำหรับใครที่ต้องการไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศจีน ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก พร้อมแนะนำหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาจีน HSK3 10 เล่ม ที่หลายคนนิยมอ่าน เชื่อว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้การพิชิต HSK3 ของทุกคนสำเร็จได้อย่างที่ตั้งใจแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  892 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบทหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกเหล่าทัพ สู่การเป็นนายร้อยและนายเรือ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบทหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกเหล่าทัพ สู่การเป็นนายร้อยและนายเรือ
  โรงเรียนเตรียมทหารเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ของเด็กผู้ชายหลายคน เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเกียรติยศที่จะพาทุกคนไปสู่อาชีพในฝันอย่างการรับราชการทหารหรือตำรวจได้ โดยโรงเรียนเตรียมทหารนั้นจะเปิดรับสมัครนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดเพื่อเข้ารับการทดสอบ โดยมีทั้งการทดสอบด้านวิชาการและการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายค่ะ ด้วยเหตุนี้ ผู้สมัครจึงต้องเตรียมตัวกันเป็นอย่างดีทั้งสองทักษะ ซึ่งหลายคนก็นิยมสมัครคอร์สติวพิเศษเพื่อสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารด้วยเช่นกันอย่างไรก็ตาม แม้จะเรียนพิเศษเพิ่มเติมแล้ว แต่ถ้าขาดการฝึกฝนหรือทบทวน ผลลัพธ์ก็อาจจะไม่เป็นไปอย่างที่หวัง ดังนั้น เราจึงควรทบทวนบทเรียนด้วยตัวเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำข้อสอบ ซึ่งวิธีการที่ง่ายที่สุดคือ การซื้อหนังสือเตรียมสอบทหารมาอ่านและฝึกทำแบบฝึกหัด รวมไปถึงเรียนรู้เคล็ดลับการทำข้อสอบจากหนังสือเหล่านี้ร่วมด้วย โดยวันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือเตรียมสอบทหารยอดนิยมทั้งหมด 10 เล่ม พร้อมวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้หนังสือเตรียมสอบทหารที่มีเนื้อหาครบถ้วน ทั้งแนวข้อสอบ แบบฝึกหัดและเฉลย ซึ่งจะช่วยเพิ่มคะแนนให้คุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  405 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,515 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกวิชา แนวข้อสอบพร้อมเฉลย
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกวิชา แนวข้อสอบพร้อมเฉลย
  การสอบ O-NET (Ordinary National Educational Test) ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการสอบวัดผลระดับชาติแล้ว คุณยังใช้ผลสอบ O-NET ยื่นเป็นคะแนนในระบบ TCAS (Thai University Central Admission System) สำหรับการ Admission รอบ 3 และรอบ 4 ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า คะแนนสอบ O-NET ม.6 มีส่วนสำคัญในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยของนักเรียน ม.6 เป็นอย่างมากอย่างไรก็ตาม การสอบสนามใหญ่มักมีอัตราการแข่งขันค่อนข้างสูง คุณจึงควรวางแผนเตรียมตัวสอบมากกว่าปกติ ซึ่งนอกจากการเรียนพิเศษเสริมหรือเข้าคอร์สติวเตอร์แล้ว การมีหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 ดี ๆ สักเล่ม ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยเติมเต็มความพร้อมให้กับคุณได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 พร้อมรีวิว 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.6 ยอดนิยมที่มีแบบฝึกหัดพร้อมเฉลยอย่างละเอียดให้ทุกคนได้ลองเลือกอ่านกัน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  หนังสือ
  1,480 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด