• 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วย


ในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 2,828 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หนังสือสารคดีคืออะไร ?

หนังสือสารคดี (Non-fiction book) คือ หนังสือที่เกิดจากการรวบรวมข้อเท็จจริงต่าง ๆ มาแปลงเป็นเนื้อหา โดยไม่ใช่เรื่องราวที่จินตนาการขึ้นมาเอง หนังสือประเภทนี้ จึงมีจุดประสงค์หลักในการให้ข้อมูล ความรู้ และแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ให้กับผู้อ่านมากกว่าการให้ความเพลิดเพลินหรือบันเทิงใจ เป็นหนังสือที่สามารถใช้อ่านนอกเวลาหรือจะใช้ในการศึกษาสาขาวิชาต่าง ๆ ก็ได้อีกด้วย รูปแบบและเนื้อหาของหนังสือนั้นจะครอบคลุมไปตั้งแต่การใช้ประกอบการเรียนการสอน การทำงาน หรือไปจนถึงการใช้ชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไปด้วยก็ได้ 


เนื้อหาของหนังสือสารคดีนั้นสามารถผูกโยงกับชีวิตของผู้อ่านได้ดีกว่าหนังสือประเภทนิยาย รวมไปถึงมีภาษาและรูปแบบที่เน้นความกระชับและเข้าใจง่าย จึงเป็นหนังสือที่สามารถอ่านแล้วทำความเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องอาศัยการจินตนาการอะไรมากมาย จนทำให้กลายเป็นประเภทหนังสือที่มีงานเขียนติดอันดับในดวงใจของผู้อ่านอยู่บ่อยครั้งนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book)

ทุกคนคงทราบกันดีว่า หนังสือสารคดีมีให้เลือกอ่านมากมาย ทั้งงานเขียนที่มาจากนักเขียนคนไทยและงานเขียนแปลมาจากนักเขียนต่างชาติ ซึ่งการเข้าใจถึงจุดประสงค์ ความต้องการและรสนิยมส่วนตัวของตนเอง จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงใจมาอ่านได้ดีขึ้นนะคะ

เลือกตามประเภทของหนังสือสารคดี

หนังสือสารคดีแต่ละประเภทมีจุดประสงค์ในการให้สาระความรู้แก่ผู้อ่านที่แตกต่างกันออกไป โดยหนังสือบางประเภทอาจจะเป็นประโยชน์ในการเสริมความรู้ที่จำเป็นสำหรับการเรียนและการทำงาน ในขณะที่บางประเภทใช้เป็นแนวทางในชีวิตประจำวันสำหรับเรื่องต่าง ๆ เราจึงควรเลือกประเภทที่เราสนใจเป็นอันดับแรกค่ะ

หนังสือจิตวิทยา

หนังสือจิตวิทยา เป็นหนังสือที่มักจะช่วยแนะนำแนวทางและสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ซึ่งบางคนอาจจะเรียกหนังสือประเภทนี้ว่า How to มีทั้งหนังสือที่จะช่วยเติมกำลังใจ ปลุกพลังในตัวของคุณ รวมไปถึงหนังสือที่จะช่วยหาวิธีในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เพื่อให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นเป็นไปอย่างที่คุณต้องการได้มากขึ้น


หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า จิตวิทยาเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่ทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้ว แต่ความจริงนั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะละเลย ซึ่งการได้อ่านหนังสือจิตวิทยาจะช่วยให้คุณได้หันกลับมาพิจารณาชีวิตของคุณได้อย่างถี่ถ้วนมากขึ้น แถมยังช่วยจัดระเบียบความคิดของคุณให้เป็นระบบขึ้นได้อีกด้วยค่ะ 

หนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์

เมื่อก่อนหากเราอยากรู้เกี่ยวกับที่มาของสิ่งต่าง ๆ เราจะต้องไปที่พิพิธภัณฑ์หรือนิทรรศการเพื่อทำการศึกษาหรือเรียนรู้ แต่ปัจจุบันนี้ มีหนังสือชีวิตประวัติและประวัติศาสตร์หลายเล่มที่ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานเอาไว้ ทั้งในรูปแบบตัวอักษร รูปภาพ หรือตัวอักษรพร้อมรูปภาพประกอบ มาไว้ในหนังสือแล้ว ทำให้คุณมีความสะดวกในการศึกษาสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ได้ในทุกที่และทุกเวลา หนังสือสารคดีประเภทนี้ จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากจะเรียนรู้หรือชื่นชอบเรื่องราวความเป็นมาของสิ่งต่าง ๆ ในอดีตนั่นเองค่ะ

หนังสือการเงินและการลงทุน

สำหรับคนที่ต้องการจะนำเงินไปลงทุนแต่ยังไม่มีความรู้เพียงพอ หนังสือสารคดีที่เป็นหนังสือการเงินและการลงทุนนั้นจะช่วยเพิ่มความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับด้านนี้ให้กับคุณได้ โดยมีทั้งแบบที่ช่วยเสริมความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเงินและการบัญชี ที่จำเป็นต่อการใช้พิจารณาลงทุน เพื่อแนะนำให้กับคนที่ไม่ได้ศึกษามาจากสายอาชีพนี้โดยตรง รวมไปถึงเทคนิคและเคล็ดลับในการเก็งกำไร การสร้างผลตอบแทนทั้งระยะสั้นและระยะยาวจากเซียนนักลงทุนต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เพราะทุกการลงทุนนั้นมีความเสี่ยงอยู่เสมอ แต่หากคุณมีความรู้และศึกษามามากพอ ก็จะเป็นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันไม่ให้เงินลงทุนของคุณนั้นสูญเปล่าได้นั่นเองค่ะ

หนังสือการตลาดและบริหารธุุรกิจ

ใครที่มีธุรกิจและอยากจะเพิ่มมูลค่าและรายได้ให้กับธุรกิจของตนเอง เราแนะนำให้ลองหาหนังสือการตลาดและการบริหารธุรกิจมาศึกษาเพิ่มเติมค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้ว หนังสือประเภทนี้มักจะรวมเอา Case Study ขององค์กรธุรกิจต่าง ๆ รวมไปถึง Business Model ที่น่าสนใจ มาช่วยเพิ่มแนวคิดในการบริหารจัดการธุรกิจของคุณที่มีอยู่แล้วได้ด้วยนะคะ


แต่นอกจากคนที่ประกอบธุรกิจอยู่แล้ว หนังสือประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเจริญก้าวหน้าในสายงานอาชีพ เพราะตำแหน่งสูงสุดของแต่ละสายงานจะต้องอาศัยทักษะการบริหารที่ดีควบคู่กันไปด้วย แถมยังเป็นสิ่งที่ไม่มีให้ศึกษาในห้องเรียน การได้ศึกษาแนวทางจากหนังสือเหล่านี้ ก็จะช่วยเพิ่มพูนทักษะความเป็นผู้นำที่มีประโยชน์ในการตัดสินใจและบริหารได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

หนังสือท่องเที่ยว

หนังสือสารคดีประเภทนี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ไม่ว่าจะไปเพื่อการท่องเที่ยวหรือไปเพื่อการทำงาน เนื่องจากหนังสือท่องเที่ยวจะช่วยให้ข้อมูลความรู้ที่จำเป็นและมีบอกแผนที่ของสถานที่สำคัญเอาไว้ แถมหนังสือท่องเที่ยวบางเล่มยังช่วยวางแผนการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ พร้อมทั้งตารางเวลาที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวและแวะชมที่สำคัญ ๆ อีกด้วยค่ะ เรียกได้เลยว่า หากคุณมีหนังสือท่องเที่ยวดี ๆ สักเล่มก็เปรียบเสมือนมีไกด์นำเที่ยวดี ๆ สักคนเลยทีเดียว


แต่เวลาเลือกซื้อหนังสือประเภทนี้ จะต้องเลือกอย่างระมัดระวังและควรจะเลือกหนังสือที่มีการอัพเดทข้อมูลหรือตีพิมพ์ไม่นานด้วยนะคะ เพราะข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ เช่น สถานที่หรือพื้นที่ของแต่ละประเทศอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง การใช้หนังสือท่องเที่ยวที่มีข้อมูลเป็นปัจจุบันมากที่สุด จะช่วยเพิ่มความแม่นยำและป้องกันคุณจากความผิดพลาดต่าง ๆ ได้ค่ะ

เลือกเนื้อหาและรูปแบบของหนังสือที่ง่ายต่อการเข้าใจ

ต่อให้หนังสือจะมีเนื้อหาที่ละเอียดขนาดไหน แต่ถ้าถูกนำเสนอออกมาได้ไม่น่าสนใจจนไม่สามารถเข้าถึงได้ ก็ไม่เป็นประโยชน์ให้กับผู้อ่าน ดังนั้น การเลือกเนื้อหาและรูปแบบของหนังสือจึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการเลือกซื้อหนังสือที่ดีและเหมาะสม คุณจึงควรจะพิจารณาจากสารบัญของหนังสือด้วยเพื่อดูว่า เนื้อหาต่าง ๆ นั้นถูกแบ่งออกมาเป็นกี่หัวข้อและมีสิ่งที่คุณสนใจจะเรียนรู้อยู่หรือไม่ 


นอกจากนี้ รูปแบบของหนังสือสารคดียังมีทั้งจากที่มาจากงานเขียนของคนไทยและงานเขียนที่ถูกแปลมาจากนักเขียนชาวต่างประเทศ คุณจึงควรพิจารณาในจุดนี้ด้วยเช่นกัน หากเป็นงานเขียนของคนไทย ภาษาและสำนวนที่ใช้จะเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน เพราะเป็นภาษาที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่หากเป็นงานแปล บ่อยครั้งเรามักพบอุปสรรคในเรื่องกำแพงภาษา เพราะสำนวนและไวยกรณ์ต่าง ๆ ก็ใช้ไม่เหมือนภาษาไทย เมื่อนำมาแปลแล้วจึงมีความเสี่ยงที่ความเข้าใจจะคลาดเคลื่อน แต่การอ่านหนังสือที่เขียนโดยชาวต่างประเทศ จะมีความเป็นสากลกว่าและช่วยให้คุณได้เปิดมุมมองรับสิ่งใหม่ ๆ ได้มากกว่าอีกด้วยค่ะ

เลือกหนังสือที่ได้รับรางวัลหรือผ่านการจัดอันดับ

ด้วยความที่หนังสือสารคดีมีเนื้อหามาจากข้อเท็จจริง ความถูกต้องและความแม่นยำของหนังสือจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณเลือกอ่านหนังสือที่มีเนื้อหาเป็นเท็จ ก็จะทำให้คุณได้ไอเดียเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ไปอย่างไม่ถูกต้อง จนส่งผลกระทบต่อการเรียน การทำงานหรือการใช้ชีวิตได้ 


สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมั่นใจว่า หนังสือสารคดีที่คุณอ่านมีเนื้อหาที่น่าเชื่อถือจริงก็คือ การเลือกหนังสือที่ได้รับรางวัลหรือผ่านการจัดอันดับโดยสถาบันหรือมูลนิธิต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือ เพราะองค์กรและสถาบันเหล่านี้ มีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้ในด้านนี้อย่างดีอยู่แล้ว คุณจึงมั่นใจได้ว่า เนื้อหาในหนังสือเหล่านั้นจะเป็นความจริงและถูกต้องสมบูรณ์ที่สุด 


นอกจากนี้ ประวัติการศึกษาและการทำงานของผู้เขียนก็มีความสำคัญค่ะ เพราะหากนักเขียนเป็นผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเนื้อหาในหนังสือโดยตรงก็จะข่วยให้คุณแน่ใจได้ว่า เนื้อหาในหนังสือนั้นจะไม่ผิดเพี้ยนไปจากข้อมูลความเป็นจริงอย่างแน่นอน 

10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราได้บอกเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อหนังสือสารคดีไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ในกลุ่มผู้อ่านหนังสือประเภทนี้ จะแนะนำหนังสือเล่มใดบ้างสำหรับ 10 อันดับ หนังสือสารคดี ที่น่าสนใจและน่าซื้อมาอ่าน รับรองได้เลยว่า แต่ละเล่มจะต้องเป็นประโยชน์และตรงใจคุณแน่นอนค่ะ 

10

รักษ์รัฐ สิทธิโชค (หมอคูน), ทพญ.เที่ยวรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย + ทรานส์มองโกเลีย

385 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือท่องเที่ยว
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า384 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2018
สำนักพิมพ์DPLUS
9

ดร. ไพรัช ธัชยพงษ์ไอน์สไตน์ หลุมดำและบิกแบง (ฉบับปรับปรุง)

285 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า464 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
8
ประเภทหนังสือหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจ
รูปแบบงานเขียน งานเขียนไทย
จำนวนหน้า248 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How to
7

DPlus Guide TeamJapan All Around : ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ

429 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือท่องเที่ยว
รูปแบบงานเขียนงานเขียนไทย
จำนวนหน้า416 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019
สำนักพิมพ์DPLUS
6
ประเภทหนังสือหนังสือการเงินและการลงทุน
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า680 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2014
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
5
ประเภทหนังสือหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจ
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า202 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How To
4
ประเภทหนังสือหนังสือจิตวิทยา
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า430 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How to
3

Benjamin GrahamThe Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

595 บาท 〜

ประเภทหนังสือหนังสือการเงินและการลงทุน
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า804 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2020
สำนักพิมพ์วิสดอมเวิร์ค เพรส
2
ประเภทหนังสือหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า608 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2018
สำนักพิมพ์ยิปซี
1
ประเภทหนังสือหนังสือจิตวิทยา
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศ
จำนวนหน้า616 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019
สำนักพิมพ์เอ็นซิกซ์พับลิชชิ่ง

ตารางเปรียบเทียบหนังสือสารคดี (Non-fiction Book)

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับNonfiction Book ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Ray Dalio - Principles : Life & Work
 • Yuval Noah Harari - Sapiens A Brief History of Humankind : เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ
 • Benjamin Graham - The Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า
 • Jordan B. Peterson - 12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต
 • Jason Barron - The Visual MBA : เข้าใจ MBA อย่างทะลุปรุโปร่งด้วยภาพ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Ray Dalio Principles : Life & Work 1

Ray Dalio

2
Yuval Noah Harari Sapiens A Brief History of Humankind : เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ 1

Yuval Noah Harari

3
Benjamin Graham The Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า 1

Benjamin Graham

4
Jordan B. Peterson 12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต 1

Jordan B. Peterson

5
Jason Barron The Visual MBA : เข้าใจ MBA อย่างทะลุปรุโปร่งด้วยภาพ 1

Jason Barron

6
Robert T. Kiyosaki Rich Dad's Guide to Investing : พ่อรวยสอนลงทุน 1

Robert T. Kiyosaki

7
DPlus Guide Team Japan All Around : ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ 1

DPlus Guide Team

8
Content Shifu INBOUND MARKETING : การตลาดแบบแรงดึงดูด 1

Content Shifu

9
ดร. ไพรัช ธัชยพงษ์ ไอน์สไตน์ หลุมดำและบิกแบง (ฉบับปรับปรุง) 1

ดร. ไพรัช ธัชยพงษ์

10
รักษ์รัฐ สิทธิโชค (หมอคูน), ทพญ. เที่ยวรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย + ทรานส์มองโกเลีย 1

รักษ์รัฐ สิทธิโชค (หมอคูน), ทพญ.

ชื่อสินค้า

Principles : Life & Work

Sapiens A Brief History of Humankind : เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ

The Intelligent Investor : คัมภีร์การลงทุนแบบเน้นคุณค่า

12 RULES FOR LIFE : 12 กฎที่ใช้ได้ตลอดชีวิต

The Visual MBA : เข้าใจ MBA อย่างทะลุปรุโปร่งด้วยภาพ

Rich Dad's Guide to Investing : พ่อรวยสอนลงทุน

Japan All Around : ญี่ปุ่น เล่มเดียวเที่ยวทั่วประเทศ

INBOUND MARKETING : การตลาดแบบแรงดึงดูด

ไอน์สไตน์ หลุมดำและบิกแบง (ฉบับปรับปรุง)

เที่ยวรถไฟสายทรานส์ไซบีเรีย + ทรานส์มองโกเลีย

คุณสมบัติ

ถ่ายทอดหลักการที่สำคัญต่อชีวิตและการทำงานอย่างเป็นระบบ

เพิ่มความเข้าใจประวัติศาสตร์ของมนุษย์เพื่อพัฒนาอนาคตให้ดีขึ้น

หนังสือในตำนานที่นักลงทุนควรต้องอ่าน ฉบับปรับปรุงให้ทันสมัย

ให้คุณใช้ชีวิตได้ตามที่คุณต้องการมากขึ้นด้วย 12 กฎที่คุณควรรู้

รวบรวมแนวคิดหลักที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบผลสำเร็จ

ช่วยให้คุณเข้าใจหลักการพื้นฐานของการเป็นนักลงทุนที่ดี

รวบรวมข้อมูลให้คุณรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นอย่างครบครันทั้ง 8 ภูมิภาค

เข้าใจการตลาดแบบใหม่ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

รวบรวมเบื้องหลังอันยิ่งใหญ่ของที่มาทฤษฎีและสมการสัมพัทธภาพ

ผจญภัย 3 ดินแดนในทรานส์ไซบีเรียโดยไม่ต้องหลงทางกันอีกต่อไป

ราคาเริ่มต้น777 บาท530 บาท595 บาท395 บาท295 บาท350 บาท429 บาท265 บาท285 บาท385 บาท
ประเภทหนังสือหนังสือจิตวิทยาหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์หนังสือการเงินและการลงทุนหนังสือจิตวิทยาหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจหนังสือการเงินและการลงทุนหนังสือท่องเที่ยวหนังสือการตลาดและบริหารธุรกิจหนังสือชีวประวัติและประวัติศาสตร์หนังสือท่องเที่ยว
รูปแบบงานเขียนงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานแปลภาษาต่างประเทศงานเขียนไทย งานเขียนไทยงานเขียนไทยงานเขียนไทย
จำนวนหน้า616 หน้า608 หน้า804 หน้า430 หน้า202 หน้า680 หน้า416 หน้า248 หน้า464 หน้า384 หน้า
ปีที่ตีพิมพ์ 2019201820202020202020142019201920202018
สำนักพิมพ์เอ็นซิกซ์พับลิชชิ่งยิปซีวิสดอมเวิร์ค เพรสอมรินทร์ How toอมรินทร์ How Toซีเอ็ดยูเคชั่นDPLUSอมรินทร์ How toนานมีบุ๊คส์DPLUS
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือประเภทนี้มาอ่านได้อย่างตรงตามความต้องการและเข้ากับรสนิยมของคุณมากขึ้นนะคะ รวมทั้ง 10 อันดับหนังสือสารคดี ที่เราได้รวบรวมจากคำแนะนำและคะแนนรีวิวของผู้อ่านเอง ก็จะช่วยให้คุณได้ไอเดียในการเลือกหนังสือสารคดีในแต่ละประเภทได้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ


หนังสือนั้นถือเป็นแหล่งความรู้ที่ยังคงมีความสำคัญอยู่เสมอ แต่ความรู้ต่าง ๆ ในหนังสือนั้นถ้าอ่านเพียงอย่างเดียวก็คงเหมือนกับการรับประทานอาหารที่ไม่ได้รับการย่อยเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ ทางที่ดี เราจึงอยากจะแนะนำให้คุณลองนำความรู้ที่คุณได้จากหนังสือเล่มนั้น ๆ ไปวิเคราะห์เพื่อตกผลึกความคิดที่เป็นของคุณเอง การวิเคราะห์นั้นคุณจะทำด้วยตัวเองหรือนำเนื้อหาเหล่านั้นไปพูดคุยกับนักอ่านที่อ่านหนังสือเล่มเดียวกับคุณก็ได้ รับรองได้เลยว่า คุณจะได้สนุกกับการเพิ่มพูนความรู้จากหนังสือมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือทั่วไป
  2,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สาระความรู้แบบเจาะลึก ทั้งไทยและสากล
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ทั้งยังสามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือทั่วไป
  6,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังสือเพื่อจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ หรือมีเคล็ดลับข้อคิดเพื่อที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หนังสือที่คุณควรอ่านและพลาดไม่ได้เลยก็คือ “หนังสือชีวประวัติ” นี่เองครับ เพราะหนังสือประเภทนี้นอกจะคอยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังสอดแทรกวิธีคิด กลยุทธ์ แนวทางและหลักในการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือชีวประวัติที่วางขายก็มีหลายเล่มหลายประเภทให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากเริ่มอ่านหนังสือประเภทนี้ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับหนังสือชีวประวัติยอดนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือชีวประวัติเพื่อที่คนรักอ่านทั้งหลายจะได้หนังสือที่เหมาะสมมากที่สุดไปอ่าน อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีหนังสือจากบุคคลดังหรือบุคคลสำคัญคนไหนที่น่าซื้อมาอ่านกันบ้าง
  หนังสือทั่วไป
  3,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือทั่วไป
  4,150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมเกาหลี, เเฟชั่น, เพลงเกาหลี, ดารานักร้องหรือแม้แต่ไอดอลเกาหลี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา กระแสหนังสือแปลเกาหลีเริ่มได้รับความนิยมตามมาติด ๆ ด้วยเนื้อหาที่มีให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท จึงเริ่มมีหนังสือเกาหลีแปลไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งนักอ่านชาวไทยได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่มาจากฝีมือการแปลของนักแปลที่มากประสบการณ์ ก็ยิ่งทำให้คุณอ่านเข้าใจได้ง่ายและสามารถสนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งได้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาเกาหลีแม้แต่น้อยและในวันนี้ เราจะมาแชร์เทคนิควิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีที่มีทั้งการเลือกตามประเภทหนังสือ, เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ รวมถึงการเลือกอ่านตามไอดอลเกาหลีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่เคยอ่านหนังสือแปลเกาหลีมาก่อน สามารถตัดสินใจซื้อมาอ่านได้ง่ายขึ้น รวมทั้งชี้เป้าพร้อมกับรีวิวหนังสือแปลเกาหลีน่าอ่าน เป็นจำนวน 10 เล่มในรูปแบบการจัดอันดับ ที่จะทำให้คุณติดจนอ่านข้ามวันข้ามคืนไม่ต่างจากการดูซีรีส์เกาหลีเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ !
  หนังสือทั่วไป
  6,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  10 อันดับ หนังสือดูดวง เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้าใจง่าย ฝึกดูดวงด้วยตัวเองได้ มีทั้งไพ่ยิปซี ตำราพรหมชาติ ดูลายมือ ดูดวงตามปีนักษัตรและราศี
  ศาสตร์การทำนายโชคชะตานับเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์เลยก็ว่าได้ ซึ่งในอดีตการพยากรณ์เรื่องราวมักใช้โหราศาสตร์ที่หมายถึงการทำนายโดยอ้างอิงกับการโคจรของดวงดาวเป็นหลักควบคู่ไปกับศาสตร์แห่งตัวเลข อย่างไรก็ตาม วิชาการทำนายได้รับการพัฒนาต่อยอดมากขึ้นในปัจจุบัน การทำนายจึงไม่ได้จำกัดแค่เพียงเรื่องของโหราศาสตร์เท่านั้น ยังมีทั้งศาสตร์การดูลายมือ ปีนักษัตร และอื่น ๆ อีกมากมายเพิ่มเข้ามาด้วย แต่โดยรวมแล้วยังคงเกี่ยวเนื่องอยู่กับวิถีดวงดาวและตัวเลขอยู่นั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เชื่อในเรื่องนี้มักจะใช้คำทำนายจากการพยากรณ์หลาย ๆ ศาสตร์มาแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนเอง รวมทั้งยังนำคำแนะนำที่ได้จากผู้พยากรณ์มาปรับใช้เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันเหตุไม่ดีต่าง ๆ ที่ได้รับการทำนายว่าจะเกิดขึ้นอีกด้วยค่ะ ด้วยความที่ศาสตร์แห่งการพยากรณ์แพร่หลายอย่างมากในประเทศไทย จึงทำให้บ้านเรามีหลายศาสตร์ให้เลือกใช้ จนเกิดเป็นหนังสือดูดวงขึ้นมามากมายหลายประเภท ซึ่งสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มศึกษาด้านนี้ก็อาจจะตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหนดี ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหนังสือดูดวงที่แบ่งตามศาสตร์การพยากรณ์ในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับหนังสือดูดวงที่เข้าใจง่ายและน่าศึกษามาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางกัน จะมีเล่มไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  2,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกภาษา สร้าแรงบันดาลใจ ส่งเสริมการอ่าน
  เมื่อพูดถึงหนังสือแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงแต่เนื้อหาสาระความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนหรือการสอบต่าง ๆ ใครก็ตามที่อ่านหนังสือจะต้องเป็นเด็กเรียนเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว หนังสือ คือ คลังความรู้ที่ไม่จำกัดเฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ทั้งยังมีความสนุกและความเพลิดเพลินอีกมากมายที่รอให้คุณได้ค้นพบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเลือกอ่านหนังสืออ่านนอกเวลา ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้รับจากหนังสือประเภทนี้นั้นไม่สามารถหาได้จากในห้องเรียนอย่างแน่นอนทั้งนี้ หนังสืออ่านนอกเวลานั้นก็มีให้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็มีความแตกต่างกันไปตามประเภทของเนื้อหาและภาษาของต้นฉบับ ซึ่งถ้าเลือกอ่านจากปกเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสืออ่านนอกเวลาและ 10 อันดับ หนังสืออ่านนอกเวลาที่ได้รับการแนะนำจากผู้อ่านมาให้คุณได้ลองพิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  3,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  7,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจัดบ้าน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเคล็ดลับจัดบ้าน ทั้งตามหลักฮวงจุ้ย และสไตล์คนโด มาริเอะ
  10 อันดับ หนังสือจัดบ้าน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเคล็ดลับจัดบ้าน ทั้งตามหลักฮวงจุ้ย และสไตล์คนโด มาริเอะ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าบ้านคือสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับใครหลาย ๆ คน การจัดบ้านให้น่าอยู่จึงเปรียบเสมือนการจัดพื้นที่ในการพักผ่อนให้แก่ตัวของคุณเอง นอกจากนี้การจัดบ้านยังช่วยในเรื่องของความสะอาดเรียบร้อย ความสวยงามและความมีระเบียบ ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์การจัดบ้านที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น บางคนอาจชื่นชอบการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย บางคนอาจชื่นชอบการจัดบ้านสไตล์ญี่ปุ่น เป็นต้น แต่การจัดบ้านให้น่าอยู่นั้นก็มีหลักการและวิธีการด้วยเหมือนกัน การจ้างช่างที่มีประสบการณ์อาจเป็นทางเลือกที่ดี แต่หากคุณมีความรู้เรื่องการจัดบ้านด้วยย่อมต้องเป็นอะไรที่ดีกว่าแน่นอนหนังสือจัดบ้านที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้หลากหลายสไตล์ด้านการจัดบ้านจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครก็ตามที่อยากเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงพื้นที่พักผ่อน เพื่อให้คุณได้รู้จักวิธีการจัดบ้านที่ถูกต้องตามสไตล์ที่ชื่นชอบ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือจัดบ้านที่น่าอ่าน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อหนังสือจัดบ้านให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณครับ !
  หนังสือทั่วไป
  619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  "กาแฟ" เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้ กาแฟยังกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งจากธุรกิจไร่กาแฟ โรงงานคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ไปจนถึงธุรกิจแฟรนไชส์เจ้าดังหลายร้านก็ยังต้องมีกาแฟเป็นเรื่องดื่มติดร้านไว้บริการลูกค้า ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่ากาแฟมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพืชเศรษฐกิจชนิดอื่นเลยทีเดียวค่ะและในเมื่อมีความสำคัญ ก็ย่อมมีคนนำเรื่องราวของกาแฟออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เกิดเป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาให้เราเลือกอ่านกันมากมาย ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยอาจมีทั้งสูตรกาแฟยอดฮิตและความเป็นมาของกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมอยู่ภายในเล่ม ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟขายดีที่หลายคนนิยมซื้อไปอ่านกันมาฝากกันด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,938 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากบทเรียน เคล็ดลับ ช่วยพัฒนาทักษะ
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  14,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รูปภาพ 3 มิติ ใช้สีไร้สารพิษ เสริมจินตนาการ
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  หนังสือทั่วไป
  11,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  10 อันดับ หนังสือกฎหมาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมความรู้เบื้องต้น จนถึงระดับมืออาชีพ
  สำหรับนิสิตนักศึกษาที่เรียนคณะนิติศาสตร์ รวมถึงบรรดาทนายและนักกฎหมายแล้ว หนังสือกฎหมายถือเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ เพราะกฎหมายนั้นมีอยู่หลากหลายหมวด หลากหลายมาตรา หากเราต้องการเป็นนักกฎหมายที่ดี ก็ควรที่จะหมั่นทบทวนและเติมความรู้อยู่ตลอดเวลา หรือหากต้องการไปสอบเฉพาะทาง เช่น ผู้ช่วยผู้พิพากษาหรือเนติบัณฑิต การอ่านหนังสือกฎหมายก็จะช่วยเพิ่มเติมความรู้และสร้างความมั่นใจให้กับการเตรียมตัวสอบของคุณได้ด้วยเช่นกันและนอกจากนักกฎหมายแล้ว ประชาชนคนทั่วไปอย่างเราก็ควรจะมีหนังสือกฎหมายติดบ้านไว้สักเล่ม เพราะหากรู้กฎหมาย เราก็จะทราบถึงสิทธิและข้อปฏิบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้เราไม่เสียเปรียบหรือถูกเอาเปรียบเมื่อเกิดคดีความ เรียกได้ว่ามีประโยชน์มหาศาลเลยทีเดียว ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกหนังสือกฎหมาย และแนะนำ 10 หนังสือกฎหมายดี ๆ ที่หลายคนในแวดวงกฎหมายนิยมอ่านกัน ส่วนจะมีเล่มไหนบ้างนั้น เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยครับ
  หนังสือทั่วไป
  7,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ค้นหาตัวตนและเรียนรู้ชีวิต มีทั้งปรัชญาจีน ญี่ปุ่น และฝั่งตะวันตก
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  7,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  "กาแฟ" เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้ กาแฟยังกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งจากธุรกิจไร่กาแฟ โรงงานคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ไปจนถึงธุรกิจแฟรนไชส์เจ้าดังหลายร้านก็ยังต้องมีกาแฟเป็นเรื่องดื่มติดร้านไว้บริการลูกค้า ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่ากาแฟมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพืชเศรษฐกิจชนิดอื่นเลยทีเดียวค่ะและในเมื่อมีความสำคัญ ก็ย่อมมีคนนำเรื่องราวของกาแฟออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เกิดเป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาให้เราเลือกอ่านกันมากมาย ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยอาจมีทั้งสูตรกาแฟยอดฮิตและความเป็นมาของกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมอยู่ภายในเล่ม ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟขายดีที่หลายคนนิยมซื้อไปอ่านกันมาฝากกันด้วยค่ะ
  หนังสือทั่วไป
  1,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  10 อันดับ หนังสือภาษาอังกฤษ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมนวนิยาย เรื่องสั้น วรรณกรรม ที่เนื้อเรื่องสนุก ช่วยฝึกภาษาได้
  "ภาษาอังกฤษ" ถือเป็นภาษาหนึ่งที่สำคัญมากของโลก ด้วยความที่เป็นภาษาสากล การเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงถือเป็นการเปิดโอกาสในหลาย ๆ ด้านให้กับตัวเรา ทั้งในด้านการทำงาน การศึกษาต่อ รวมถึง "การอ่านหนังสือ" เช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมการอ่านเฟื่องฟูในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งบางประเทศก็มีการใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการอยู่แล้ว นอกจากนี้ หนังสือจากต่างประเทศยังมักถูกแปลให้เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีหนังสือภาษาอังกฤษจำนวนมากถูกวางจำหน่ายทั่วทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงประเทศไทยของเราเองด้วยค่ะสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับหนังสือภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดีนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือภาษาอังกฤษ ที่ครอบคลุมหลาย ๆ ประเภทของหนังสือน่าอ่าน อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำหนังสือภาษาอังกฤษ 10 เล่ม ที่ไม่ได้มีเฉพาะบันเทิงคดีเท่านั้น แต่รวมถึงหนังสือสารคดีด้วยเช่นกัน แถมบางเล่มยังเคยได้รับรางวัลมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง บางเล่มก็จองตำแหน่งดาวดวงใหม่ของวงการสิ่งพิมพ์เลยทีเดียวค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ขอชวนทุกคนไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือทั่วไป
  11,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือทั่วไป
  4,150 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด