• 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 1
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 2
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 3
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 4
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 5

10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง

"โต๊ะกินข้าว" มุมแสนธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เพราะการรับประทานอาหารมักจะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของเราทุกคนไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนหรือคนรัก ดังนั้น โต๊ะกินข้าวจึงเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพียงหนึ่งชิ้น แต่การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นขนาด, วัสดุ, ดีไซน์ และราคา ที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นเลยทีเดียว


บทความนี้จึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว ทั้งโต๊ะกินข้าวทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม ให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดี ดีไซน์สวยที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวกระจก โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหรือแม้แต่โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา แถมบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย และในตอนท้ายเรายังมาพร้อมเคล็ดลับการจัดวางโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-06-2021
 • 4,120 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว

การเลือกโต๊ะกินข้าวนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในบ้านเลยค่ะ เพราะหากเลือกโต๊ะกินข้าวไม่เหมาะสม คุณอาจจะทานข้าวไม่อร่อยได้เลยทีเดียว มาดูกันค่ะว่า สิ่งที่ควรพิจารณานั้นจะมีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบขนาดโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับการใช้สอย

ตรวจสอบขนาดโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับการใช้สอย

สิ่งแรกที่เราควรตรวจสอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวสักตัวคือ ตรวจสอบพื้นที่และขอบเขตการวางให้เหมาะสมกับพื้นที่บ้านค่ะ โดยปกติแล้วโต๊ะกินข้าวควรวางห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นประมาณ 1.25 เมตร และควรมีขนาดรองรับจำนวนคนได้พอดีหรือมากกว่า ซึ่งควรพิจารณาร่วมกับรูปทรงของโต๊ะและไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยเช่นกัน 


อย่างไรก็ตาม โต๊ะกินข้าวทั่วไปควรมีความสูงอยู่ที่ 75 ซม. และสูงจากเก้าอี้นั่งราว 45 ซม. ซึ่งเป็นระยะที่ทำให้นั่งแล้วสบายตัว ไม่สูงหรือเตี้ยจนรับประทานอาหารลำบาก และที่สำคัญคือ โต๊ะควรมีพื้นที่กว้างพอสำหรับแต่ละคน ไม่แคบหรือกว้างจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วแต่ละคนควรมีพื้นที่รับประทานอาหารกว้างประมาณ 60 ซม. เมื่อพิจารณาตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกโต๊ะกินข้าวได้อย่างง่ายดายและตรงใจมากยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ

เลือกจากรูปทรงของโต๊ะกินข้าว

เลือกจากรูปทรงของโต๊ะกินข้าว

การเลือกรูปทรงของโต๊ะกินข้าว คือ สิ่งที่ควรคำนึงถึงหลังจากทราบพื้นที่ใช้สอยและขอบเขตการวางภายในบ้านแล้วค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปโต๊ะกินข้าวสามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้


 • โต๊ะกินข้าวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งปัจจุบันยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบความทันสมัยหรือคลาสสิก ส่วนใหญ่แล้วโต๊ะลักษณะนี้จะเหมาะกับบ้านที่ค่อนข้างมีพื้นที่หรือบ้านที่มีสมาชิก 4 คนขึ้นไป จะใช้รับประทานอาหารตามปกติหรือจัดงานเลี้ยงฉลองเล็ก ๆ ก็ทำได้เช่นกัน

 • โต๊ะกินข้าวสี่เหลี่ยมจัตุรัส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งรูปทรงคลาสสิกที่เรามักจะเห็นในคอนโดหรืออะพาร์ตเมนต์บ่อย ๆ

 • โต๊ะกินข้าววงกลม คาดว่าหลายคนอาจจะนึกถึงโต๊ะจีน ซึ่งจะสังเกตได้ว่าโต๊ะในลักษณะนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนักเมื่อเทียบกับอีก 2 แบบ เพราะนอกจากจะดูไม่ทันสมัยแล้ว ยังค่อนข้างกินพื้นที่เนื่องจากปรับเข้ากับผนังได้ยาก อย่างไรก็ตาม โต๊ะแบบวงกลมนี้ถือว่ามีความปลอดภัยพอสมควร เพราะไม่มีเหลี่ยมคม ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการกระแทกได้ ทั้งยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมากอีกด้วย

เลือกตามวัสดุของโต๊ะกินข้าว

เลือกตามวัสดุของโต๊ะกินข้าว

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า วัสดุของโต๊ะกินข้าวนั้นมีหลายชนิดและควรมีความทนทานต่อแรงกด แรงกระแทกหรือแม้แต่ความเย็นและความร้อน ที่สำคัญคือ ควรทำความสะอาดง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวัสดุของโต๊ะกินข้าวที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์การใช้งานดังกล่าวกันค่ะ


 • ไม้ เรียกได้ว่าเป็นวัสดุยอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีลวดลายสวยงาม ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและอบอุ่นแล้ว ยังรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ แต่อาจจะต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของการทำความสะอาดเป็นพิเศษ และควรเคลือบผิวไม้อย่างน้อยปีละ 2 ครั้งเพื่อไม่ให้โต๊ะขึ้นราหรือผุพังค่ะ
 • สเตนเลส เป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานอีกชนิดหนึ่ง ทั้งยังทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี หมดกังวลเรื่องสนิม น้ำหนักเบา คงรูป ไม่บิดงอ แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมนำไปประกอบเป็นขาโต๊ะมากกว่าค่ะ
 • หินอ่อน ถือว่ามาแรงไม่แพ้วัสดุชนิดอื่นเลยค่ะ แม้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เคลื่อนย้ายลำบากและราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีลวดลายที่สวยงาม ให้ความรู้สึกหรูหรา ทนทานต่อรอยขีดข่วน ทนต่อความชื้นและความร้อน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรทำความสะอาดโต๊ะหินอ่อนด้วยน้ำยาที่มีความเป็นกรดสูงเพราะอาจทำให้หินอ่อนสึกกร่อนได้ค่ะ
 • กระจก ส่วนใหญ่มักจะนำมาประกอบเป็นท็อปของโต๊ะกินข้าว เพราะให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เรียบง่ายแต่หรูหรา เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ทั้งยังรองรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อความร้อน ความชื้นและสารเคมี แถมยังทำความสะอาดง่าย แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการกระแทกสักเล็กน้อยค่ะ

เลือกโต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา ทนทาน ดูแลรักษาง่าย

หากคุณยังรู้สึกว่าวัสดุของโต๊ะกินข้าวที่เราได้แนะนำไปข้างต้นยังไม่ถูกใจเท่าไรนัก เราขอแนะนำ "โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา" เพิ่มอีกหนึ่งชอยส์ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเลยค่ะ เพราะในประเทศไทยมีการปลูกต้นยางพารากระจายอยู่ทั่วภูมิภาคถึง 19 ล้านไร่ ซึ่งเมื่อต้นยางพารามีอายุมากแล้วจะผลิตน้ำยางได้น้อยลงและไม่คุ้มค่า เกษตรกรเลยจำเป็นต้องตัดต้นยางพาราทิ้งเพื่อปลูกต้นยางพาราใหม่ทดแทน ส่งผลให้เกษตรกรเกิดไอเดียที่จะนำไม้ยางพารามาแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยเฉพาะโต๊ะไม้ยางพารา เพื่อเพิ่มมูลค่าและมองหาโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น 


ข้อดีของโต๊ะไม้ยางพาราคือ เนื้อไม้ที่มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรงทนทาน แถมผิวไม้ยังมีความเนียนสวยงาม ช่วยให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะโดนแดดหรือน้ำฝนก็ไม่ทำให้ไม้พองหรือเสียหายง่าย ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานและดูแลรักษาได้ง่ายกว่าโต๊ะกินข้าวไม้อีกหลายชนิด นอกจากนี้ ยังมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับโต๊ะกินข้าวไม้ชนิดอื่น ๆ ซึ่งเมื่อคุณซื้อโต๊ะกินข้าวไม้ยางพาราที่ผลิตในไทย ก็เหมือนเป็นการต่อลมหายใจให้เกษตรกรไทยอีกทางหนึ่งด้วยนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบลักษณะขาโต๊ะกินข้าว

ตรวจสอบลักษณะขาโต๊ะกินข้าว

หลายคนอาจคิดว่าแค่เลือกดีไซน์และวัสดุก็เพียงพอแล้ว จนลืมพิจารณาเกี่ยวกับขาโต๊ะไปเสียสนิท ความจริงแล้วขาโต๊ะถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการเลือกขาโต๊ะที่แข็งแรง ไม่เทอะทะหรือกินพื้นที่ด้านล่างมากเกินไป จะช่วยให้เราสามารถนั่งรับประทานอาหารได้สบายตัวมากขึ้นและป้องกันการเดินสะดุดเมื่อต้องลุกขึ้นเดิน ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับโต๊ะและรองรับน้ำหนักบนโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นขาโต๊ะแบบเหลี่ยม กลมมนหรือทรงแชมเปญแบบโต๊ะอาหารขนาดเล็ก ก็ควรพิจารณาให้มีลักษณะที่สมส่วนและเหมาะกับพื้นที่ใช้สอยด้วยนะคะ

เลือกโต๊ะกินข้าวแบบเป็นชุดพร้อมเก้าอี้ ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องซื้อเพิ่ม

เมื่อมีโต๊ะกินข้าวก็ต้องมีเก้าอี้สำหรับนั่งกินข้าวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนก็คงอยากได้เก้าอี้ที่มีดีไซน์หรือสีสันเข้ากันได้กับโต๊ะกินข้าว และแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาเก้าอี้แบบนั้นได้ โดยเฉพาะกับการสั่งซื้อโต๊ะกินข้าวผ่านทางอินเทอร์เน็ต เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกโต๊ะกินข้าวแบบเป็นชุดพร้อมเก้าอี้ หรือที่มักเรียกกันว่า "ชุดโต๊ะกินข้าว" เพราะภายในชุดจะประกอบด้วยโต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ที่มีดีไซน์เข้ากัน ซึ่งนอกจากคุณจะได้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ถูกใจแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาจากการไม่ต้องค้นหาเก้าอี้กินข้าวที่เหมาะสมอีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าวกันไปอย่างครบถ้วนแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดีจากแบรนด์ดัง ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดเลือกมาให้คุณพิจารณาเลือกซื้อโดยเฉพาะ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์คุณกันบ้าง  

10

ProSpaceโต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola

4,750 บาท 〜

วัสดุไม้ยางพารา
รูปทรงสามเหลี่ยม
ขนาด75 x 75 x 72 cm
9

INDEX LIVING MALLโต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส

26,900 บาท 〜

วัสดุหินอ่อน, สเตนเลส
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด160 x 90 x 76 cm
8

Softkissโต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้

618 บาท 〜

วัสดุปาร์ติเคลบอร์ด, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ขนาด80 x 80 x 75 cm
7
วัสดุไม้ปิดผิวเมลามีน, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส
ขนาด75 x 75 x 75 cm
6
วัสดุไม้ MDF, ไม้บีช
รูปทรงวงกลม
ขนาด80 x 80 x 74 cm
5

MYHOME DESIGNโต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

7,990 บาท 〜

วัสดุไม้ยางพารา, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด120 x 60 x 75 cm
4
วัสดุไม้, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด110 x 70 x 76 cm
3
วัสดุไม้, เบาะผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด160 x 80 x 75 cm
2

AS Furnitureโต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA

4,990 บาท 〜

วัสดุกระจก, เหล็ก, เบาะหนัง/ผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส
ขนาด70 x 70 x 87 cm
1

IKEAโต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน

21,690 บาท 〜

วัสดุไม้โอ๊ค, ไม้อัดเบิร์ช, เบาะผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด240 x 80 x 80 cm

ตารางเปรียบเทียบโต๊ะกินข้าว

รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน 1

IKEA

2
AS Furniture โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA 1

AS Furniture

3
WINNER FURNITURE โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน 1

WINNER FURNITURE

4
U-RO DECOR โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA 1

U-RO DECOR

5
MYHOME DESIGN โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis 1

MYHOME DESIGN

6
HAKONE โต๊ะกินข้าว ทรงกลม 1

HAKONE

7
WINNER FURNITURE โต๊ะกินข้าว รุ่น HJ-GC05017-1 สีบีช 1

WINNER FURNITURE

8
Softkiss โต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้ 1

Softkiss

9
INDEX LIVING MALL โต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส 1

INDEX LIVING MALL

10
ProSpace โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola  1

ProSpace

ชื่อสินค้า

โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน

โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA

โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

โต๊ะกินข้าว ทรงกลม

โต๊ะกินข้าว รุ่น HJ-GC05017-1 สีบีช

โต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้

โต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola

คุณสมบัติ

ผลิตจากไม้โอ๊คชั้นดี กว้าง 6 ที่นั่ง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

วัสดุคุณภาพระดับพรีเมียม เก้าอี้เบาะหนังนุ่มสบาย ดีไซน์ทันสมัย

ดีไซน์ร่วมสมัยดูดี เก้าอี้บุผ้านั่งสบาย ลายไม้ธรรมชาติสวยงาม

ลายไม้สามมิติสีซานรีโม่ โครงเหล็กกันสนิม เรียบง่ายแต่มีสไตล์

วัสดุไม้ยางพารา ขาเหล็กทนทาน ขอบโต๊ะหนา รองรับน้ำหนักได้ดี

รับน้ำหนักได้ดี มีความทันสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

สีขาวสะอาดตา ขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะกับหอพัก

โต๊ะขาเหล็กแข็งแรง พับเก็บได้เคลื่อนย้ายสะดวก ราคาประหยัด

หินอ่อนเรียบเนียนโดดเด่นแต่ไกล ขาโต๊ะสเตนเลสสุดโฉบเฉี่ยว

โต๊ะไม้ยางพาราแท้ผิวสวยงาม ดีไซน์น่ารัก เหมาะสำหรับวัยรุ่น

ราคาเริ่มต้น21,690 บาท4,990 บาท18,590 บาท7,990 บาท7,990 บาท3,390 บาท1,290 บาท618 บาท26,900 บาท4,750 บาท
วัสดุไม้โอ๊ค, ไม้อัดเบิร์ช, เบาะผ้ากระจก, เหล็ก, เบาะหนัง/ผ้าไม้, เบาะผ้าไม้, เหล็กไม้ยางพารา, เหล็กไม้ MDF, ไม้บีชไม้ปิดผิวเมลามีน, เหล็กปาร์ติเคลบอร์ด, เหล็กหินอ่อน, สเตนเลสไม้ยางพารา
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าวงกลมสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่เหลี่ยมจัตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามเหลี่ยม
ขนาด240 x 80 x 80 cm 70 x 70 x 87 cm160 x 80 x 75 cm110 x 70 x 76 cm120 x 60 x 75 cm80 x 80 x 74 cm75 x 75 x 75 cm80 x 80 x 75 cm160 x 90 x 76 cm75 x 75 x 72 cm
ลิงค์สินค้า

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เสริมดวงรับทรัพย์

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เสริมดวงรับทรัพย์

เชื่อว่าหลายคนอาจจะข้องใจไม่น้อยว่า โต๊ะกินข้าวเกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอย่างไร ความจริงแล้วฮวงจุ้ยคือศาสตร์แห่งความสมดุลของสรรพสิ่ง การจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเองก็ต้องอาศัยหลักการดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการเสริมพลังดี ๆ ให้กับคุณและครอบครัว ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามดังนี้ค่ะ


 • ควรตั้งโต๊ะกินข้าวให้อยู่ใกล้ห้องครัว ในตำแหน่งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกและตั้งให้ห่างจากเตาหรือห้องน้ำ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในครอบครัวได้
 • ห้ามวางโต๊ะกินข้าวหันไปทางประตูบ้าน ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้เงินทองที่หามารั่วไหลออกจนหมด
 • เลือกโต๊ะที่มีลักษณะเป็นวงกลมหรือวงรี เพราะจะเสริมในเรื่องของความรักใคร่ กลมเกลียว แต่หากใครที่มีโต๊ะสี่เหลี่ยมอาจใช้ผ้าคลุมโต๊ะมาปิดทับมุมแหลมแทนก็ได้ค่ะ
 • ติดโคมไฟไว้เหนือโต๊ะ เสมือนเป็นการเพิ่มแสงสว่างและพลังดี ๆ ให้กับชีวิต
 • วางอาหารหรือผลไม้ไว้บนโต๊ะตลอดเวลา เพราะแสดงให้เห็นถึงการมีกินไม่ใช้ไม่ขาดสาย พร้อมทั้งดึงดูดโชคลาภให้เข้ามาได้อีกด้วย
 • หากบ้านมี 2 ชั้น ไม่ควรตั้งโต๊ะกินข้าวไว้ใต้ห้องน้ำ จะทำให้กิจการขาดทุน ทำมาค้าขายลำบาก คนในบ้านจะเจ็บป่วยบ่อย

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล จึงควรเลือกปฏิบัติอย่างพอดีและเหมาะสมกับบ้านของคุณนะคะ

บทส่งท้าย

หากทุกคนได้นำเคล็ดลับในการเลือกข้างต้นไปใช้ รับรองว่าคุณจะต้องได้พบกับโต๊ะกินข้าวที่ถูกใจและใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน และไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวที่มีดีไซน์สวยงาม หรือวัสดุทนทานและราคาแพงมากเท่าไร แต่ถ้าหากไม่ดูแลรักษาให้ดีก็ไร้ความหมายค่ะ ดังนั้น เพื่อให้โต๊ะกินข้าวดูสวยงามและอยู่กับเราไปนาน ๆ อย่าลืมหมั่นทำความสะอาด และระมัดระวังอย่าให้วัตถุที่มีน้ำหนักมากระแทก พร้อมทั้งจัดให้เป็นระเบียบทุกครั้งหลังใช้งานด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  10 อันดับ กระจกเต็มตัว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ส่องได้ทั้งตัว มีทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
  “กระจกเต็มตัว” เป็นกระจกส่องเงาที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถส่องดูเสื้อผ้าหน้าผมตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนออกจากบ้าน ดังนั้น กระจกเต็มตัวจึงเป็นไอเทมจำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และหลายดีไซน์ให้เลือกสรร เช่น กระจกเต็มตัวตั้งพื้น กระจกเต็มตัวติดผนัง เป็นต้น เหมาะแก่การวางไว้ในห้องแต่งตัว ห้องน้ำ หรืออาจเป็นบริเวณทางเดินก่อนออกจากบ้านเพื่อเป็นจุดเช็กเครื่องแต่งกายครั้งสุดท้ายก่อนออกจากบ้านการเลือกซื้อกระจกนั้นไม่เพียงแต่ดูว่าส่องแล้วสวย-หล่อเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคุณจะได้ทำความเข้าใจจากบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ค่ะ โดยเราจะเริ่มที่แนวทางการเลือกซื้อกระจกเต็มตัวให้เหมาะแก่การใช้งาน คุ้มค่ากับการลงทุน แล้วในตอนท้ายคุณจะยังสามารถเลือกซื้อกระจกเงาเต็มตัวไปใช้ได้กับ 10 อันดับ กระจกเต็มตัวดีไซน์เก๋ ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่เชื่อถือได้เพราะเป็นผ่านคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดฮิตขายดีค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ใช้ในการเขียนหนังสือ, อ่านหนังสือ, ทำการบ้าน, ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นกิจลักษณะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีโต๊ะทำงานดีไซน์สวย ๆ มากมายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน แต่เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่คนมักไม่ค่อยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ในการลงทุนซื้อโต๊ะทำงานสักครั้งจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างตั้งแต่ขนาด, รูปทรง, ความแข็งแรง, วัสดุ และดีไซน์ดังนั้น เราจะมานำเสนอเทคนิคการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ ก็ได้รวบรวม 10 อันดับ โต๊ะทำงานสวย ๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  13,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เก้าอี้ Bean Bag" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีติดบ้านของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการวางแล้วยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานั่ง มีให้เลือกหลายรูปทรง และหลายวัสดุ ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้ Bean Bag มีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจเก้าอี้ Bean Bag อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ลองติดตามบทความนี้กันดูนะครับก่อนอื่น ผมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และในตอนท้ายยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แนะนำ ที่ได้ผ่านการคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  33,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  ห้องรับแขก ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจสำคัญภายในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาและใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนเรา ดังนั้น หากห้องรับแขกของเราดูรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี "โซฟาเก็บของได้" มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะซึ่งโซฟาเก็บของได้นั้นถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคน โดยมีทั้งโซฟา 2 ที่นั่งทั่ว ๆ ไป โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล ไปจนถึงโซฟาเบดที่เหมาะสำหรับสายมินิมอล เพราะมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แต่การจะเลือกโซฟาเก็บของได้ให้เหมาะสมที่สุดนั้น เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอีก ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น โซฟาเก็บของได้ IKEA หรือโซฟาเก็บของได้จาก Index Living Mall เป็นต้น ดังนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นเข้ามาประดับภายในบ้าน นอกจากจะต้องตรวจสอบเรื่องคุณสมบัติการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นก็คือ วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตค่ะ เพราะวัสดุจะบ่งบอกถึงอายุการใช้งาน แถมยังเป็นตัวแปรสำคัญที่กำหนดบรรยากาศภายในบ้านของเราได้ สำหรับใครที่อยากจะเติมบรรยากาศความอบอุ่นหรือความรู้สึกผ่อนคลายให้บ้านของคุณ การมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ถือว่าตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ด้วยความที่ไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติและมีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่มีความแข็งแรง เฟอร์นิเจอร์ไม้จึงได้รับความนิยมอยู่เสมอโดยปกติแล้วเฟอร์นิเจอร์ไม้จะแบ่งออกตามชนิดของเนื้อไม้ที่นำมาผลิต ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ถึงความแตกต่างในจุดนี้ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของเนื้อไม้แต่ละชนิดไว้ที่นี่ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้กับทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square ที่ออกแบบมาในสไตล์ที่หลากหลาย รับรองว่าทุกคนจะรู้สึกสนุกกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งห้องอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  6,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์
  10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์
  อ่างล้างหน้า เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้แทบทุกครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำอย่างการล้างมือ ล้างหน้าและแปรงฟัน แต่ก็ยังมีบางบ้านที่ใช้งานอ่างล้างหน้ามากกว่านั้น เช่น ใช้เพื่อสระผมหรือซักเสื้อผ้าชิ้นเล็ก เป็นต้น ทำให้อ่างล้างหน้าถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปทรงและขนาด เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของผู้คน แต่นอกจากการใช้งานแล้ว อ่างล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความสวยงามและโดดเด่นให้กับภายในห้องน้ำของเราได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก อะคริลิกหรือแก้ว ซึ่งก็ช่วยมอบลักษณะเด่นภายนอกที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเอาใจใส่ในด้านการเลือกอ่างล้างหน้าให้ดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและการตกแต่งภายในมากที่สุดครับในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้า โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทของอ่างล้างหน้า วัสดุที่ใช้ทำอ่างล้างหน้า ไปจนถึงการเลือกขนาดของอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและราคาโดนใจจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเสร็จสรรพภายในบทความนี้ ฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์และสีสันถูกใจเด็ก ๆ ปรับระดับชั้นวางได้ เน้นความปลอดภัย
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์และสีสันถูกใจเด็ก ๆ ปรับระดับชั้นวางได้ เน้นความปลอดภัย
  "ตู้เสื้อผ้า" เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยเก็บเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งยังเป็นสุดยอดไอเทมที่จะทำให้ห้องนอนหรือห้องแต่งตัวสวยงามน่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ อย่างที่ทราบกันว่า ในปัจจุบันตู้เสื้อผ้ามีประเภทและดีไซน์ที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบล้วนมาพร้อมกับคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า สิ่งแรกที่หลายคนมักจะคำนึงถึง คือ ขนาดและความกว้างของห้อง แต่สำหรับการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กแล้ว ผู้ปกครองหลายคนที่กำลังมองหาตู้เสื้อผ้าไว้ให้ลูก ๆ ใช้งานคงเกิดคำถามในใจว่า จะมีวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กอย่างไรให้ได้ตู้เสื้อผ้าที่ทั้งคุณภาพดีและมีดีไซน์สวยงามถูกใจเด็ก ๆ ที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัย เพื่อให้คุณได้ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับห้องและการใช้งานของลูก ๆ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าเด็กและปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกขนาดของตู้เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับช่วงวัย วัสดุพื้นผิวที่เหมาะสม รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าเด็กขายดีที่หลายครอบครัวให้ความไว้วางใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  779 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  33,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  15,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน" ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ และชุดเครื่องนอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกชุดเครื่องนอนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ผ้าปูที่นอน" ที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกในตอนนอนสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้ด้วยค่ะ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ตลอดจนการดูแลรักษา ยิ่งมีคนพิเศษที่ใช้ผ้าปูที่นอนร่วมกับเราด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันมากขึ้นไปอีกค่ะแต่จะเลือกซื้ออย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจและพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสำหรับนอน 2 คนได้อย่างสบาย ๆ นั่นคือ "ผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต" หรือ ผ้าปูที่นอนขนาด King Size พร้อมด้วย 10 อันดับผ้าปูที่นอนยี่ห้อยอดฮิตที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  7,991 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด