• 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 1
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 2
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 3
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 4
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 5

10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง

"โต๊ะกินข้าว" มุมแสนธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เพราะการรับประทานอาหารมักจะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของเราทุกคนไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนหรือคนรัก ดังนั้น โต๊ะกินข้าวจึงเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพียงหนึ่งชิ้น แต่การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นขนาด, วัสดุ, ดีไซน์ และราคา ที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นเลยทีเดียว


บทความนี้จึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว ทั้งโต๊ะกินข้าวทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม ให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดี ดีไซน์สวยที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวกระจก โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหรือแม้แต่โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา แถมบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย และในตอนท้ายเรายังมาพร้อมเคล็ดลับการจัดวางโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว

การเลือกโต๊ะกินข้าวนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในบ้านเลยค่ะ เพราะหากเลือกโต๊ะกินข้าวไม่เหมาะสม คุณอาจจะทานข้าวไม่อร่อยได้เลยทีเดียว มาดูกันค่ะว่า สิ่งที่ควรพิจารณานั้นจะมีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบขนาดโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับการใช้สอย

ตรวจสอบขนาดโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับการใช้สอย

สิ่งแรกที่เราควรตรวจสอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวสักตัวคือ ตรวจสอบพื้นที่และขอบเขตการวางให้เหมาะสมกับพื้นที่บ้านค่ะ โดยปกติแล้วโต๊ะกินข้าวควรวางห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นประมาณ 1.25 เมตร และควรมีขนาดรองรับจำนวนคนได้พอดีหรือมากกว่า ซึ่งควรพิจารณาร่วมกับรูปทรงของโต๊ะและไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยเช่นกัน 


อย่างไรก็ตาม โต๊ะกินข้าวทั่วไปควรมีความสูงอยู่ที่ 75 ซม. และสูงจากเก้าอี้นั่งราว 45 ซม. ซึ่งเป็นระยะที่ทำให้นั่งแล้วสบายตัว ไม่สูงหรือเตี้ยจนรับประทานอาหารลำบาก และที่สำคัญคือ โต๊ะควรมีพื้นที่กว้างพอสำหรับแต่ละคน ไม่แคบหรือกว้างจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วแต่ละคนควรมีพื้นที่รับประทานอาหารกว้างประมาณ 60 ซม. เมื่อพิจารณาตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกโต๊ะกินข้าวได้อย่างง่ายดายและตรงใจมากยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ

เลือกจากรูปทรงของโต๊ะกินข้าว

เลือกจากรูปทรงของโต๊ะกินข้าว

การเลือกรูปทรงของโต๊ะกินข้าว คือ สิ่งที่ควรคำนึงถึงหลังจากทราบพื้นที่ใช้สอยและขอบเขตการวางภายในบ้านแล้วค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปโต๊ะกินข้าวสามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้


 • โต๊ะกินข้าวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งปัจจุบันยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบความทันสมัยหรือคลาสสิก ส่วนใหญ่แล้วโต๊ะลักษณะนี้จะเหมาะกับบ้านที่ค่อนข้างมีพื้นที่หรือบ้านที่มีสมาชิก 4 คนขึ้นไป จะใช้รับประทานอาหารตามปกติหรือจัดงานเลี้ยงฉลองเล็ก ๆ ก็ทำได้เช่นกัน

 • โต๊ะกินข้าวสี่เหลี่ยมจัตุรัส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งรูปทรงคลาสสิกที่เรามักจะเห็นในคอนโดหรืออะพาร์ตเมนต์บ่อย ๆ

 • โต๊ะกินข้าววงกลม คาดว่าหลายคนอาจจะนึกถึงโต๊ะจีน ซึ่งจะสังเกตได้ว่าโต๊ะในลักษณะนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนักเมื่อเทียบกับอีก 2 แบบ เพราะนอกจากจะดูไม่ทันสมัยแล้ว ยังค่อนข้างกินพื้นที่เนื่องจากปรับเข้ากับผนังได้ยาก อย่างไรก็ตาม โต๊ะแบบวงกลมนี้ถือว่ามีความปลอดภัยพอสมควร เพราะไม่มีเหลี่ยมคม ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการกระแทกได้ ทั้งยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมากอีกด้วย

เลือกตามวัสดุของโต๊ะกินข้าว

เลือกตามวัสดุของโต๊ะกินข้าว

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า วัสดุของโต๊ะกินข้าวนั้นมีหลายชนิดและควรมีความทนทานต่อแรงกด แรงกระแทกหรือแม้แต่ความเย็นและความร้อน ที่สำคัญคือ ควรทำความสะอาดง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวัสดุของโต๊ะกินข้าวที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์การใช้งานดังกล่าวกันค่ะ


 • ไม้ เรียกได้ว่าเป็นวัสดุยอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีลวดลายสวยงาม ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและอบอุ่นแล้ว ยังรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ แต่อาจจะต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของการทำความสะอาดเป็นพิเศษ และควรเคลือบผิวไม้อย่างน้อยปีละ 2 ครั้งเพื่อไม่ให้โต๊ะขึ้นราหรือผุพังค่ะ
 • สเตนเลส เป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานอีกชนิดหนึ่ง ทั้งยังทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี หมดกังวลเรื่องสนิม น้ำหนักเบา คงรูป ไม่บิดงอ แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมนำไปประกอบเป็นขาโต๊ะมากกว่าค่ะ
 • หินอ่อน ถือว่ามาแรงไม่แพ้วัสดุชนิดอื่นเลยค่ะ แม้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เคลื่อนย้ายลำบากและราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีลวดลายที่สวยงาม ให้ความรู้สึกหรูหรา ทนทานต่อรอยขีดข่วน ทนต่อความชื้นและความร้อน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรทำความสะอาดโต๊ะหินอ่อนด้วยน้ำยาที่มีความเป็นกรดสูงเพราะอาจทำให้หินอ่อนสึกกร่อนได้ค่ะ
 • กระจก ส่วนใหญ่มักจะนำมาประกอบเป็นท็อปของโต๊ะกินข้าว เพราะให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เรียบง่ายแต่หรูหรา เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ทั้งยังรองรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อความร้อน ความชื้นและสารเคมี แถมยังทำความสะอาดง่าย แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการกระแทกสักเล็กน้อยค่ะ

เลือกโต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา ทนทาน ดูแลรักษาง่าย

หากคุณยังรู้สึกว่าวัสดุของโต๊ะกินข้าวที่เราได้แนะนำไปข้างต้นยังไม่ถูกใจเท่าไรนัก เราขอแนะนำ "โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา" เพิ่มอีกหนึ่งชอยส์ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเลยค่ะ เพราะในประเทศไทยมีการปลูกต้นยางพารากระจายอยู่ทั่วภูมิภาคถึง 19 ล้านไร่ ซึ่งเมื่อต้นยางพารามีอายุมากแล้วจะผลิตน้ำยางได้น้อยลงและไม่คุ้มค่า เกษตรกรเลยจำเป็นต้องตัดต้นยางพาราทิ้งเพื่อปลูกต้นยางพาราใหม่ทดแทน ส่งผลให้เกษตรกรเกิดไอเดียที่จะนำไม้ยางพารามาแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยเฉพาะโต๊ะไม้ยางพารา เพื่อเพิ่มมูลค่าและมองหาโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น 


ข้อดีของโต๊ะไม้ยางพาราคือ เนื้อไม้ที่มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรงทนทาน แถมผิวไม้ยังมีความเนียนสวยงาม ช่วยให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะโดนแดดหรือน้ำฝนก็ไม่ทำให้ไม้พองหรือเสียหายง่าย ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานและดูแลรักษาได้ง่ายกว่าโต๊ะกินข้าวไม้อีกหลายชนิด นอกจากนี้ ยังมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับโต๊ะกินข้าวไม้ชนิดอื่น ๆ ซึ่งเมื่อคุณซื้อโต๊ะกินข้าวไม้ยางพาราที่ผลิตในไทย ก็เหมือนเป็นการต่อลมหายใจให้เกษตรกรไทยอีกทางหนึ่งด้วยนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบลักษณะขาโต๊ะกินข้าว

ตรวจสอบลักษณะขาโต๊ะกินข้าว

หลายคนอาจคิดว่าแค่เลือกดีไซน์และวัสดุก็เพียงพอแล้ว จนลืมพิจารณาเกี่ยวกับขาโต๊ะไปเสียสนิท ความจริงแล้วขาโต๊ะถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการเลือกขาโต๊ะที่แข็งแรง ไม่เทอะทะหรือกินพื้นที่ด้านล่างมากเกินไป จะช่วยให้เราสามารถนั่งรับประทานอาหารได้สบายตัวมากขึ้นและป้องกันการเดินสะดุดเมื่อต้องลุกขึ้นเดิน ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับโต๊ะและรองรับน้ำหนักบนโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นขาโต๊ะแบบเหลี่ยม กลมมนหรือทรงแชมเปญแบบโต๊ะอาหารขนาดเล็ก ก็ควรพิจารณาให้มีลักษณะที่สมส่วนและเหมาะกับพื้นที่ใช้สอยด้วยนะคะ

เลือกโต๊ะกินข้าวแบบเป็นชุดพร้อมเก้าอี้ ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องซื้อเพิ่ม

เมื่อมีโต๊ะกินข้าวก็ต้องมีเก้าอี้สำหรับนั่งกินข้าวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนก็คงอยากได้เก้าอี้ที่มีดีไซน์หรือสีสันเข้ากันได้กับโต๊ะกินข้าว และแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาเก้าอี้แบบนั้นได้ โดยเฉพาะกับการสั่งซื้อโต๊ะกินข้าวผ่านทางอินเทอร์เน็ต เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกโต๊ะกินข้าวแบบเป็นชุดพร้อมเก้าอี้ หรือที่มักเรียกกันว่า "ชุดโต๊ะกินข้าว" เพราะภายในชุดจะประกอบด้วยโต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ที่มีดีไซน์เข้ากัน ซึ่งนอกจากคุณจะได้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ถูกใจแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาจากการไม่ต้องค้นหาเก้าอี้กินข้าวที่เหมาะสมอีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าวกันไปอย่างครบถ้วนแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดีจากแบรนด์ดัง ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดเลือกมาให้คุณพิจารณาเลือกซื้อโดยเฉพาะ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์คุณกันบ้าง  

10

ProSpaceโต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola

4,750 บาท 〜

วัสดุไม้ยางพารา
รูปทรงสามเหลี่ยม
ขนาด75 x 75 x 72 cm
9

INDEX LIVING MALLโต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส

26,900 บาท 〜

วัสดุหินอ่อน, สเตนเลส
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด160 x 90 x 76 cm
8

Softkissโต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้

618 บาท 〜

วัสดุปาร์ติเคลบอร์ด, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ขนาด80 x 80 x 75 cm
7
วัสดุไม้ปิดผิวเมลามีน, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส
ขนาด75 x 75 x 75 cm
6
วัสดุไม้ MDF, ไม้บีช
รูปทรงวงกลม
ขนาด80 x 80 x 74 cm
5

MYHOME DESIGNโต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

7,990 บาท 〜

วัสดุไม้ยางพารา, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด120 x 60 x 75 cm
4
วัสดุไม้, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด110 x 70 x 76 cm
3
วัสดุไม้, เบาะผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด160 x 80 x 75 cm
2

AS Furnitureโต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA

4,990 บาท 〜

วัสดุกระจก, เหล็ก, เบาะหนัง/ผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส
ขนาด70 x 70 x 87 cm
1

IKEAโต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน

21,690 บาท 〜

วัสดุไม้โอ๊ค, ไม้อัดเบิร์ช, เบาะผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด240 x 80 x 80 cm

ตารางเปรียบเทียบโต๊ะกินข้าว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน
 • AS Furniture - โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA
 • WINNER FURNITURE - โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน
 • U-RO DECOR - โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA
 • MYHOME DESIGN - โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน 1

IKEA

2
AS Furniture โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA 1

AS Furniture

3
WINNER FURNITURE โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน 1

WINNER FURNITURE

4
U-RO DECOR โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA 1

U-RO DECOR

5
MYHOME DESIGN โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis 1

MYHOME DESIGN

6
HAKONE โต๊ะกินข้าว ทรงกลม 1

HAKONE

7
WINNER FURNITURE โต๊ะกินข้าว รุ่น HJ-GC05017-1 สีบีช 1

WINNER FURNITURE

8
Softkiss โต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้ 1

Softkiss

9
INDEX LIVING MALL โต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส 1

INDEX LIVING MALL

10
ProSpace โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola  1

ProSpace

ชื่อสินค้า

โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน

โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA

โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

โต๊ะกินข้าว ทรงกลม

โต๊ะกินข้าว รุ่น HJ-GC05017-1 สีบีช

โต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้

โต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola

คุณสมบัติ

ผลิตจากไม้โอ๊คชั้นดี กว้าง 6 ที่นั่ง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

วัสดุคุณภาพระดับพรีเมียม เก้าอี้เบาะหนังนุ่มสบาย ดีไซน์ทันสมัย

ดีไซน์ร่วมสมัยดูดี เก้าอี้บุผ้านั่งสบาย ลายไม้ธรรมชาติสวยงาม

ลายไม้สามมิติสีซานรีโม่ โครงเหล็กกันสนิม เรียบง่ายแต่มีสไตล์

วัสดุไม้ยางพารา ขาเหล็กทนทาน ขอบโต๊ะหนา รองรับน้ำหนักได้ดี

รับน้ำหนักได้ดี มีความทันสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

สีขาวสะอาดตา ขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะกับหอพัก

โต๊ะขาเหล็กแข็งแรง พับเก็บได้เคลื่อนย้ายสะดวก ราคาประหยัด

หินอ่อนเรียบเนียนโดดเด่นแต่ไกล ขาโต๊ะสเตนเลสสุดโฉบเฉี่ยว

โต๊ะไม้ยางพาราแท้ผิวสวยงาม ดีไซน์น่ารัก เหมาะสำหรับวัยรุ่น

ราคาเริ่มต้น21,690 บาท4,990 บาท18,590 บาท7,990 บาท7,990 บาท3,390 บาท1,290 บาท618 บาท26,900 บาท4,750 บาท
วัสดุไม้โอ๊ค, ไม้อัดเบิร์ช, เบาะผ้ากระจก, เหล็ก, เบาะหนัง/ผ้าไม้, เบาะผ้าไม้, เหล็กไม้ยางพารา, เหล็กไม้ MDF, ไม้บีชไม้ปิดผิวเมลามีน, เหล็กปาร์ติเคลบอร์ด, เหล็กหินอ่อน, สเตนเลสไม้ยางพารา
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าวงกลมสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่เหลี่ยมจัตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามเหลี่ยม
ขนาด240 x 80 x 80 cm 70 x 70 x 87 cm160 x 80 x 75 cm110 x 70 x 76 cm120 x 60 x 75 cm80 x 80 x 74 cm75 x 75 x 75 cm80 x 80 x 75 cm160 x 90 x 76 cm75 x 75 x 72 cm
ลิงค์สินค้า

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เสริมดวงรับทรัพย์

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เสริมดวงรับทรัพย์

เชื่อว่าหลายคนอาจจะข้องใจไม่น้อยว่า โต๊ะกินข้าวเกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอย่างไร ความจริงแล้วฮวงจุ้ยคือศาสตร์แห่งความสมดุลของสรรพสิ่ง การจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเองก็ต้องอาศัยหลักการดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการเสริมพลังดี ๆ ให้กับคุณและครอบครัว ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามดังนี้ค่ะ


 • ควรตั้งโต๊ะกินข้าวให้อยู่ใกล้ห้องครัว ในตำแหน่งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกและตั้งให้ห่างจากเตาหรือห้องน้ำ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในครอบครัวได้
 • ห้ามวางโต๊ะกินข้าวหันไปทางประตูบ้าน ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้เงินทองที่หามารั่วไหลออกจนหมด
 • เลือกโต๊ะที่มีลักษณะเป็นวงกลมหรือวงรี เพราะจะเสริมในเรื่องของความรักใคร่ กลมเกลียว แต่หากใครที่มีโต๊ะสี่เหลี่ยมอาจใช้ผ้าคลุมโต๊ะมาปิดทับมุมแหลมแทนก็ได้ค่ะ
 • ติดโคมไฟไว้เหนือโต๊ะ เสมือนเป็นการเพิ่มแสงสว่างและพลังดี ๆ ให้กับชีวิต
 • วางอาหารหรือผลไม้ไว้บนโต๊ะตลอดเวลา เพราะแสดงให้เห็นถึงการมีกินไม่ใช้ไม่ขาดสาย พร้อมทั้งดึงดูดโชคลาภให้เข้ามาได้อีกด้วย
 • หากบ้านมี 2 ชั้น ไม่ควรตั้งโต๊ะกินข้าวไว้ใต้ห้องน้ำ จะทำให้กิจการขาดทุน ทำมาค้าขายลำบาก คนในบ้านจะเจ็บป่วยบ่อย

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล จึงควรเลือกปฏิบัติอย่างพอดีและเหมาะสมกับบ้านของคุณนะคะ

บทส่งท้าย

หากทุกคนได้นำเคล็ดลับในการเลือกข้างต้นไปใช้ รับรองว่าคุณจะต้องได้พบกับโต๊ะกินข้าวที่ถูกใจและใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน และไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวที่มีดีไซน์สวยงาม หรือวัสดุทนทานและราคาแพงมากเท่าไร แต่ถ้าหากไม่ดูแลรักษาให้ดีก็ไร้ความหมายค่ะ ดังนั้น เพื่อให้โต๊ะกินข้าวดูสวยงามและอยู่กับเราไปนาน ๆ อย่าลืมหมั่นทำความสะอาด และระมัดระวังอย่าให้วัตถุที่มีน้ำหนักมากระแทก พร้อมทั้งจัดให้เป็นระเบียบทุกครั้งหลังใช้งานด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากวัสดุเกรดเอ มีทั้งแบบติดผนังและแบบป๊อบอัพ
  10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากวัสดุเกรดเอ มีทั้งแบบติดผนังและแบบป๊อบอัพ
  กล่องใส่กระดาษทิชชู่ อาจจะฟังดูเหมือนเป็นไอเทมธรรมดา ๆ ที่ไม่ต้องใส่ใจด้านวิธีการเลือกมากนัก แต่ในความจริงแล้วหากคุณเลือกได้เหมาะสม กล่องใส่กระดาษทิชชู่ก็จะกลายเป็นทั้งไอเทมที่ช่วยอำนวยความสะดวก พร้อมช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยในปัจจุบัน กล่องใส่กระดาษทิชชู่มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น กล่องใส่กระดาษทิชชู่ติดผนังและกล่องใส่กระดาษทิชชู่แบบป๊อบอัพ เป็นต้นนอกจากนี้ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ยังสามารถแบ่งออกตามการดีไซน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่กระดาษทิชชู่จากลูกปัด หรือทำจากผ้าถัก รวมไปถึงกล่องใส่กระดาษทิชชู่แบบพลาสติกตามท้องตลาดก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ซึ่งในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล่องใส่กระดาษทิชชู่ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ที่ทั้งราคาถูก ดูดีและมีประโยชน์ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในครัวเรือน ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน มาค้นหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดโฟมกระจายตัว นุ่มสบาย ดีไซน์เรียบหรู
  10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดโฟมกระจายตัว นุ่มสบาย ดีไซน์เรียบหรู
  "เก้าอี้ Bean Bag" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่ต้องมีติดบ้านของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะประหยัดพื้นที่ในการวางแล้วยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานั่ง มีให้เลือกหลายรูปทรง และหลายวัสดุ ขึ้นอยู่กับความชอบและการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้ Bean Bag มีหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เก้าอี้บีนแบ็กที่ตอบโจทย์การใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจเก้าอี้ Bean Bag อยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ลองติดตามบทความนี้กันดูนะครับก่อนอื่น ผมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ Bean Bag ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ซึ่งบอกได้เลยว่าครบครันในทุกรายละเอียด และในตอนท้ายยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ เก้าอี้ Bean Bag แนะนำ ที่ได้ผ่านการคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แถมซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ
  10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ
  "เตียงผู้ป่วย" หรือที่รู้จักกันในชื่ออื่น เช่น เตียงคนไข้หรือเตียงไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้สามารถนำไปใช้เพื่อพักฟื้น ดูแลผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุที่บ้านได้ แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเตียงด้านการพยาบาลก็ต้องมีความแตกต่างจากเตียงนอนทั่วไปอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้นหลายครั้งที่ผู้ซื้อกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยดี ๆ สักหนึ่งเตียง ก็กลับมีรูปแบบและชื่อเรียกแยกย่อยออกไปให้เลือกมากมาย โดยมีลักษณะเตียงให้เลือกตั้งแต่ 1 ไกร์ไปจนถึง 5 ไกร์ ตามระดับความต้องการในการใช้งาน จนทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้ซื้อไปใช้งานไม่น้อยและเพื่อให้การลงทุนซื้อเตียงผู้ป่วยของทุกท่านมีความคุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากที่สุด ในครั้งนี้ ทางทีมงานของเราจึงได้นำเอาข้อมูลสำคัญ ซึ่งจะมาช่วยแยกความพิเศษรวมถึงจุดสังเกตที่น่าสนใจ โดยมาในรูปแบบของวิธีการเลือกเตียงผู้ป่วย พร้อมกับ 10 อันดับความนิยมของเตียงป่วยที่มีคุณภาพจากแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Burmeier, Stiegelmeyer, Thaibull ฯลฯ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูเทคนิคการเลือกซื้อที่น่าสนใจกันได้เลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  "ตู้เสื้อผ้า" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันฝุ่นเกาะเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายประเภทและสร้างจากวัสดุที่แตกต่างกัน แม้แต่ขนาดเองก็มีให้เลือกมากมาย โดยถ้าหากคุณต้องการแบบที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บภายในที่พัก เราขอแนะนำให้คุณเลือก "ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน" มาใช้งานค่ะ เพราะเป็นตู้อีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดีในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนให้กับทุกคนที่กำลังมองหาตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน และเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่น่าสนใจ โดยจะมีทั้งรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต ราคา ขนาดและรูปแบบการใช้งานให้ได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการเอาไว้ใช้งานก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุหนานุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 3.5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุหนานุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ลดอาการปวดหลัง
  "การนอนหลับ" เป็นกิจวัตรที่ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลายจากสิ่งต่าง ๆ ที่พบเจอมาในแต่ละวัน ยิ่งถ้าหากได้ล้มตัวลงบนที่นอนคุณภาพดีด้วยแล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับได้สนิทและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นได้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งที่นอนตามท้องตลาดก็มีหลากหลาย ทั้งในด้านของรูปแบบและขนาด ซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่า หากคุณไม่ทราบวิธีการเลือกที่นอนที่ถูกต้อง ก็จะทำให้คุณไม่สามารถยกระดับคุณภาพการนอนให้ดียิ่งขึ้นได้ดังนั้น เราจะขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้คุณในครั้งนี้ ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งที่นอนยางพารา ที่นอนเมมโมรี่โฟม และที่นอนฟองน้ำ โดยเราจะอธิบายตั้งแต่เรื่องคุณสมบัติของที่นอนแต่ละประเภท ความหนา จำนวนชั้นของที่นอน ไปจนถึงข้อมูลน้ำหนักของที่นอน ซึ่งบางรุ่นยังสามารถพับเก็บได้ และเมื่อทุกคนทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาแนะนำที่นอน 3.5 ฟุต ทั้งหมด 10 อันดับ ที่มีคุณภาพ นุ่มสบาย จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง LOTUS, Dunlopillo, Lunio ฯลฯ รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจแน่นอนครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย
  10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย
  การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่รับความนิยมอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งดูเหมือนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสไตล์วินเทจไม่เพียงแต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์วินเทจยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซฟาวินเทจที่มักมีรูปทรงที่โค้งมนและมีสไตล์การเย็บวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นเอกลักษณ์ และการที่โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จึงมีสำคัญอย่างมากในการสร้างบรรยากาศและภาพรวมของบ้านให้สวยงามและดูดีการเลือกโซฟาวินเทจให้อยู่คู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนานนั้นมีอยู่หลายแง่มุมที่ต้องพิจารณามากกว่าเรื่องของความสวยงาม ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกโซฟาวินเทจว่า ต้องเลือกอย่างไรให้โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างทั้งความสวยงามและเสริมให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของเรานั้นดูดีมีสไตล์มากที่สุด อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ โซฟาวินเทจ จากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมาให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับสไตล์วินเทจกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติมจากนักกายภาพบำบัดโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาไว้ที่บ้าน เพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่คนไหนที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและดีต่อสุขภาพของลูก ในวันนี้เราก็ได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็ก พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กที่น่าสนใจ จากหลากยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น IKEA หรือ Index Living Mall มาฝากผู้ปกครองทุกคน รับรองว่าต้องมีสักรุ่นที่ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด