• 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 1
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 2
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 3
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 4
 • 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง 5

10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง

"โต๊ะกินข้าว" มุมแสนธรรมดาแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่น เพราะการรับประทานอาหารมักจะเป็นสื่อกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ของเราทุกคนไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนหรือคนรัก ดังนั้น โต๊ะกินข้าวจึงเป็นมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพียงหนึ่งชิ้น แต่การเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายปัจจัยที่คุณต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นขนาด, วัสดุ, ดีไซน์ และราคา ที่มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นเลยทีเดียว


บทความนี้จึงจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว ทั้งโต๊ะกินข้าวทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม ให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดี ดีไซน์สวยที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวกระจก โต๊ะกินข้าวหินอ่อนหรือแม้แต่โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา แถมบางรุ่นยังสามารถพับได้อีกด้วย และในตอนท้ายเรายังมาพร้อมเคล็ดลับการจัดวางโต๊ะกินข้าวตามหลักฮวงจุ้ย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะต้องเลือกอย่างไร และจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านได้จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 5,590 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโต๊ะกินข้าว

การเลือกโต๊ะกินข้าวนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในบ้านเลยค่ะ เพราะหากเลือกโต๊ะกินข้าวไม่เหมาะสม คุณอาจจะทานข้าวไม่อร่อยได้เลยทีเดียว มาดูกันค่ะว่า สิ่งที่ควรพิจารณานั้นจะมีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบขนาดโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับการใช้สอย

ตรวจสอบขนาดโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับการใช้สอย

สิ่งแรกที่เราควรตรวจสอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวสักตัวคือ ตรวจสอบพื้นที่และขอบเขตการวางให้เหมาะสมกับพื้นที่บ้านค่ะ โดยปกติแล้วโต๊ะกินข้าวควรวางห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นประมาณ 1.25 เมตร และควรมีขนาดรองรับจำนวนคนได้พอดีหรือมากกว่า ซึ่งควรพิจารณาร่วมกับรูปทรงของโต๊ะและไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยเช่นกัน 


อย่างไรก็ตาม โต๊ะกินข้าวทั่วไปควรมีความสูงอยู่ที่ 75 ซม. และสูงจากเก้าอี้นั่งราว 45 ซม. ซึ่งเป็นระยะที่ทำให้นั่งแล้วสบายตัว ไม่สูงหรือเตี้ยจนรับประทานอาหารลำบาก และที่สำคัญคือ โต๊ะควรมีพื้นที่กว้างพอสำหรับแต่ละคน ไม่แคบหรือกว้างจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วแต่ละคนควรมีพื้นที่รับประทานอาหารกว้างประมาณ 60 ซม. เมื่อพิจารณาตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกโต๊ะกินข้าวได้อย่างง่ายดายและตรงใจมากยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ

เลือกจากรูปทรงของโต๊ะกินข้าว

เลือกจากรูปทรงของโต๊ะกินข้าว

การเลือกรูปทรงของโต๊ะกินข้าว คือ สิ่งที่ควรคำนึงถึงหลังจากทราบพื้นที่ใช้สอยและขอบเขตการวางภายในบ้านแล้วค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปโต๊ะกินข้าวสามารถแบ่งออกเป็น 3 แบบ ดังนี้


 • โต๊ะกินข้าวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นรูปทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งปัจจุบันยังมีรูปแบบที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบความทันสมัยหรือคลาสสิก ส่วนใหญ่แล้วโต๊ะลักษณะนี้จะเหมาะกับบ้านที่ค่อนข้างมีพื้นที่หรือบ้านที่มีสมาชิก 4 คนขึ้นไป จะใช้รับประทานอาหารตามปกติหรือจัดงานเลี้ยงฉลองเล็ก ๆ ก็ทำได้เช่นกัน

 • โต๊ะกินข้าวสี่เหลี่ยมจัตุรัส เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ด้วยขนาดกะทัดรัดที่สามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งรูปทรงคลาสสิกที่เรามักจะเห็นในคอนโดหรืออะพาร์ตเมนต์บ่อย ๆ

 • โต๊ะกินข้าววงกลม คาดว่าหลายคนอาจจะนึกถึงโต๊ะจีน ซึ่งจะสังเกตได้ว่าโต๊ะในลักษณะนี้ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนักเมื่อเทียบกับอีก 2 แบบ เพราะนอกจากจะดูไม่ทันสมัยแล้ว ยังค่อนข้างกินพื้นที่เนื่องจากปรับเข้ากับผนังได้ยาก อย่างไรก็ตาม โต๊ะแบบวงกลมนี้ถือว่ามีความปลอดภัยพอสมควร เพราะไม่มีเหลี่ยมคม ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการกระแทกได้ ทั้งยังเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมากอีกด้วย

เลือกตามวัสดุของโต๊ะกินข้าว

เลือกตามวัสดุของโต๊ะกินข้าว

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า วัสดุของโต๊ะกินข้าวนั้นมีหลายชนิดและควรมีความทนทานต่อแรงกด แรงกระแทกหรือแม้แต่ความเย็นและความร้อน ที่สำคัญคือ ควรทำความสะอาดง่ายและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวัสดุของโต๊ะกินข้าวที่ได้รับความนิยมและตอบโจทย์การใช้งานดังกล่าวกันค่ะ


 • ไม้ เรียกได้ว่าเป็นวัสดุยอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีลวดลายสวยงาม ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและอบอุ่นแล้ว ยังรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ แต่อาจจะต้องดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของการทำความสะอาดเป็นพิเศษ และควรเคลือบผิวไม้อย่างน้อยปีละ 2 ครั้งเพื่อไม่ให้โต๊ะขึ้นราหรือผุพังค่ะ
 • สเตนเลส เป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานอีกชนิดหนึ่ง ทั้งยังทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี หมดกังวลเรื่องสนิม น้ำหนักเบา คงรูป ไม่บิดงอ แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมนำไปประกอบเป็นขาโต๊ะมากกว่าค่ะ
 • หินอ่อน ถือว่ามาแรงไม่แพ้วัสดุชนิดอื่นเลยค่ะ แม้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เคลื่อนย้ายลำบากและราคาค่อนข้างสูง แต่ก็มีลวดลายที่สวยงาม ให้ความรู้สึกหรูหรา ทนทานต่อรอยขีดข่วน ทนต่อความชื้นและความร้อน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรทำความสะอาดโต๊ะหินอ่อนด้วยน้ำยาที่มีความเป็นกรดสูงเพราะอาจทำให้หินอ่อนสึกกร่อนได้ค่ะ
 • กระจก ส่วนใหญ่มักจะนำมาประกอบเป็นท็อปของโต๊ะกินข้าว เพราะให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เรียบง่ายแต่หรูหรา เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ทั้งยังรองรับน้ำหนักได้ดี ทนทานต่อความร้อน ความชื้นและสารเคมี แถมยังทำความสะอาดง่าย แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการกระแทกสักเล็กน้อยค่ะ

เลือกโต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา ทนทาน ดูแลรักษาง่าย

หากคุณยังรู้สึกว่าวัสดุของโต๊ะกินข้าวที่เราได้แนะนำไปข้างต้นยังไม่ถูกใจเท่าไรนัก เราขอแนะนำ "โต๊ะกินข้าวไม้ยางพารา" เพิ่มอีกหนึ่งชอยส์ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเลยค่ะ เพราะในประเทศไทยมีการปลูกต้นยางพารากระจายอยู่ทั่วภูมิภาคถึง 19 ล้านไร่ ซึ่งเมื่อต้นยางพารามีอายุมากแล้วจะผลิตน้ำยางได้น้อยลงและไม่คุ้มค่า เกษตรกรเลยจำเป็นต้องตัดต้นยางพาราทิ้งเพื่อปลูกต้นยางพาราใหม่ทดแทน ส่งผลให้เกษตรกรเกิดไอเดียที่จะนำไม้ยางพารามาแปรรูปเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยเฉพาะโต๊ะไม้ยางพารา เพื่อเพิ่มมูลค่าและมองหาโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ มากยิ่งขึ้น 


ข้อดีของโต๊ะไม้ยางพาราคือ เนื้อไม้ที่มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรงทนทาน แถมผิวไม้ยังมีความเนียนสวยงาม ช่วยให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทนต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะโดนแดดหรือน้ำฝนก็ไม่ทำให้ไม้พองหรือเสียหายง่าย ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานและดูแลรักษาได้ง่ายกว่าโต๊ะกินข้าวไม้อีกหลายชนิด นอกจากนี้ ยังมีราคาย่อมเยาเมื่อเทียบกับโต๊ะกินข้าวไม้ชนิดอื่น ๆ ซึ่งเมื่อคุณซื้อโต๊ะกินข้าวไม้ยางพาราที่ผลิตในไทย ก็เหมือนเป็นการต่อลมหายใจให้เกษตรกรไทยอีกทางหนึ่งด้วยนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบลักษณะขาโต๊ะกินข้าว

ตรวจสอบลักษณะขาโต๊ะกินข้าว

หลายคนอาจคิดว่าแค่เลือกดีไซน์และวัสดุก็เพียงพอแล้ว จนลืมพิจารณาเกี่ยวกับขาโต๊ะไปเสียสนิท ความจริงแล้วขาโต๊ะถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการเลือกขาโต๊ะที่แข็งแรง ไม่เทอะทะหรือกินพื้นที่ด้านล่างมากเกินไป จะช่วยให้เราสามารถนั่งรับประทานอาหารได้สบายตัวมากขึ้นและป้องกันการเดินสะดุดเมื่อต้องลุกขึ้นเดิน ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับโต๊ะและรองรับน้ำหนักบนโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นขาโต๊ะแบบเหลี่ยม กลมมนหรือทรงแชมเปญแบบโต๊ะอาหารขนาดเล็ก ก็ควรพิจารณาให้มีลักษณะที่สมส่วนและเหมาะกับพื้นที่ใช้สอยด้วยนะคะ

เลือกโต๊ะกินข้าวแบบเป็นชุดพร้อมเก้าอี้ ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องซื้อเพิ่ม

เมื่อมีโต๊ะกินข้าวก็ต้องมีเก้าอี้สำหรับนั่งกินข้าวด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนก็คงอยากได้เก้าอี้ที่มีดีไซน์หรือสีสันเข้ากันได้กับโต๊ะกินข้าว และแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาเก้าอี้แบบนั้นได้ โดยเฉพาะกับการสั่งซื้อโต๊ะกินข้าวผ่านทางอินเทอร์เน็ต เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกโต๊ะกินข้าวแบบเป็นชุดพร้อมเก้าอี้ หรือที่มักเรียกกันว่า "ชุดโต๊ะกินข้าว" เพราะภายในชุดจะประกอบด้วยโต๊ะกินข้าวและเก้าอี้ที่มีดีไซน์เข้ากัน ซึ่งนอกจากคุณจะได้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ถูกใจแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาจากการไม่ต้องค้นหาเก้าอี้กินข้าวที่เหมาะสมอีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ โต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี มีทั้งทรงกลมและสี่เหลี่ยม รองรับ 2 - 6 ที่นั่ง

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการเลือกโต๊ะกินข้าวกันไปอย่างครบถ้วนแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โต๊ะกินข้าว คุณภาพดีจากแบรนด์ดัง ซึ่งเราได้ตั้งใจคัดเลือกมาให้คุณพิจารณาเลือกซื้อโดยเฉพาะ ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์คุณกันบ้าง  

10

ProSpaceโต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola

4,750 บาท 〜

วัสดุไม้ยางพารา
รูปทรงสามเหลี่ยม
ขนาด75 x 75 x 72 cm
9

INDEX LIVING MALLโต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส

26,900 บาท 〜

วัสดุหินอ่อน, สเตนเลส
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด160 x 90 x 76 cm
8

Softkissโต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้

618 บาท 〜

วัสดุปาร์ติเคลบอร์ด, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ขนาด80 x 80 x 75 cm
7
วัสดุไม้ปิดผิวเมลามีน, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส
ขนาด75 x 75 x 75 cm
6
วัสดุไม้ MDF, ไม้บีช
รูปทรงวงกลม
ขนาด80 x 80 x 74 cm
5

MYHOME DESIGNโต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

7,990 บาท 〜

วัสดุไม้ยางพารา, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด120 x 60 x 75 cm
4
วัสดุไม้, เหล็ก
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด110 x 70 x 76 cm
3
วัสดุไม้, เบาะผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด160 x 80 x 75 cm
2

AS Furnitureโต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA

4,990 บาท 〜

วัสดุกระจก, เหล็ก, เบาะหนัง/ผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส
ขนาด70 x 70 x 87 cm
1

IKEAโต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน

21,690 บาท 〜

วัสดุไม้โอ๊ค, ไม้อัดเบิร์ช, เบาะผ้า
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด240 x 80 x 80 cm

ตารางเปรียบเทียบโต๊ะกินข้าว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโต๊ะกินข้าว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน
 • AS Furniture - โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA
 • WINNER FURNITURE - โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน
 • U-RO DECOR - โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA
 • MYHOME DESIGN - โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน 1

IKEA

2
AS Furniture โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA 1

AS Furniture

3
WINNER FURNITURE โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน 1

WINNER FURNITURE

4
U-RO DECOR โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA 1

U-RO DECOR

5
MYHOME DESIGN โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis 1

MYHOME DESIGN

6
HAKONE โต๊ะกินข้าว ทรงกลม 1

HAKONE

7
WINNER FURNITURE โต๊ะกินข้าว รุ่น HJ-GC05017-1 สีบีช 1

WINNER FURNITURE

8
Softkiss โต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้ 1

Softkiss

9
INDEX LIVING MALL โต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส 1

INDEX LIVING MALL

10
ProSpace โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola  1

ProSpace

ชื่อสินค้า

โต๊ะกินข้าว รุ่น EKEDALEN เอียเคดาเลน

โต๊ะกินข้าว รุ่น DORERESFANTA

โต๊ะกินข้าว รุ่น สปิน

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น SONOMA

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะกินข้าว รุ่น Nazis

โต๊ะกินข้าว ทรงกลม

โต๊ะกินข้าว รุ่น HJ-GC05017-1 สีบีช

โต๊ะกินข้าว โต๊ะกินข้าวขาเหล็กพับได้

โต๊ะกินข้าว โต๊ะอาหารหินอ่อน รุ่น แอเรส

โต๊ะกินข้าว ชุดโต๊ะอาหารไม้ยางพารา รุ่น Pisola

คุณสมบัติ

ผลิตจากไม้โอ๊คชั้นดี กว้าง 6 ที่นั่ง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

วัสดุคุณภาพระดับพรีเมียม เก้าอี้เบาะหนังนุ่มสบาย ดีไซน์ทันสมัย

ดีไซน์ร่วมสมัยดูดี เก้าอี้บุผ้านั่งสบาย ลายไม้ธรรมชาติสวยงาม

ลายไม้สามมิติสีซานรีโม่ โครงเหล็กกันสนิม เรียบง่ายแต่มีสไตล์

วัสดุไม้ยางพารา ขาเหล็กทนทาน ขอบโต๊ะหนา รองรับน้ำหนักได้ดี

รับน้ำหนักได้ดี มีความทันสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

สีขาวสะอาดตา ขนาดกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะกับหอพัก

โต๊ะขาเหล็กแข็งแรง พับเก็บได้เคลื่อนย้ายสะดวก ราคาประหยัด

หินอ่อนเรียบเนียนโดดเด่นแต่ไกล ขาโต๊ะสเตนเลสสุดโฉบเฉี่ยว

โต๊ะไม้ยางพาราแท้ผิวสวยงาม ดีไซน์น่ารัก เหมาะสำหรับวัยรุ่น

ราคาเริ่มต้น21,690 บาท4,990 บาท18,590 บาท7,990 บาท7,990 บาท3,390 บาท1,290 บาท618 บาท26,900 บาท4,750 บาท
วัสดุไม้โอ๊ค, ไม้อัดเบิร์ช, เบาะผ้ากระจก, เหล็ก, เบาะหนัง/ผ้าไม้, เบาะผ้าไม้, เหล็กไม้ยางพารา, เหล็กไม้ MDF, ไม้บีชไม้ปิดผิวเมลามีน, เหล็กปาร์ติเคลบอร์ด, เหล็กหินอ่อน, สเตนเลสไม้ยางพารา
รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้าวงกลมสี่เหลี่ยมจตุรัสสี่เหลี่ยมจัตุรัสสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามเหลี่ยม
ขนาด240 x 80 x 80 cm 70 x 70 x 87 cm160 x 80 x 75 cm110 x 70 x 76 cm120 x 60 x 75 cm80 x 80 x 74 cm75 x 75 x 75 cm80 x 80 x 75 cm160 x 90 x 76 cm75 x 75 x 72 cm
ลิงค์สินค้า

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เสริมดวงรับทรัพย์

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เสริมดวงรับทรัพย์

เชื่อว่าหลายคนอาจจะข้องใจไม่น้อยว่า โต๊ะกินข้าวเกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอย่างไร ความจริงแล้วฮวงจุ้ยคือศาสตร์แห่งความสมดุลของสรรพสิ่ง การจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเองก็ต้องอาศัยหลักการดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการเสริมพลังดี ๆ ให้กับคุณและครอบครัว ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามดังนี้ค่ะ


 • ควรตั้งโต๊ะกินข้าวให้อยู่ใกล้ห้องครัว ในตำแหน่งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกและตั้งให้ห่างจากเตาหรือห้องน้ำ เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในครอบครัวได้
 • ห้ามวางโต๊ะกินข้าวหันไปทางประตูบ้าน ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้เงินทองที่หามารั่วไหลออกจนหมด
 • เลือกโต๊ะที่มีลักษณะเป็นวงกลมหรือวงรี เพราะจะเสริมในเรื่องของความรักใคร่ กลมเกลียว แต่หากใครที่มีโต๊ะสี่เหลี่ยมอาจใช้ผ้าคลุมโต๊ะมาปิดทับมุมแหลมแทนก็ได้ค่ะ
 • ติดโคมไฟไว้เหนือโต๊ะ เสมือนเป็นการเพิ่มแสงสว่างและพลังดี ๆ ให้กับชีวิต
 • วางอาหารหรือผลไม้ไว้บนโต๊ะตลอดเวลา เพราะแสดงให้เห็นถึงการมีกินไม่ใช้ไม่ขาดสาย พร้อมทั้งดึงดูดโชคลาภให้เข้ามาได้อีกด้วย
 • หากบ้านมี 2 ชั้น ไม่ควรตั้งโต๊ะกินข้าวไว้ใต้ห้องน้ำ จะทำให้กิจการขาดทุน ทำมาค้าขายลำบาก คนในบ้านจะเจ็บป่วยบ่อย

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล จึงควรเลือกปฏิบัติอย่างพอดีและเหมาะสมกับบ้านของคุณนะคะ

บทส่งท้าย

หากทุกคนได้นำเคล็ดลับในการเลือกข้างต้นไปใช้ รับรองว่าคุณจะต้องได้พบกับโต๊ะกินข้าวที่ถูกใจและใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน และไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าวที่มีดีไซน์สวยงาม หรือวัสดุทนทานและราคาแพงมากเท่าไร แต่ถ้าหากไม่ดูแลรักษาให้ดีก็ไร้ความหมายค่ะ ดังนั้น เพื่อให้โต๊ะกินข้าวดูสวยงามและอยู่กับเราไปนาน ๆ อย่าลืมหมั่นทำความสะอาด และระมัดระวังอย่าให้วัตถุที่มีน้ำหนักมากระแทก พร้อมทั้งจัดให้เป็นระเบียบทุกครั้งหลังใช้งานด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตะกร้าใส่ผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘ตะกร้าใส่ผ้า’ ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีในเรื่องของการจัดเก็บเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพื่อเตรียมไปซัก หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการเลือกตะกร้าผ้าถือเป็นเรื่องหยุมหยิม ไม่ได้สำคัญอะไรมากมาย แต่อันที่จริงแล้วมีหลายจุดเลยที่เราต้องพิจารณา เพราะตะกร้าใส่ผ้าแต่ละใบนั้นมีรูปแบบ ขนาด และวัสดุของตะกร้าที่แตกต่างกันออกไปในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตะกร้าใส่ผ้าที่เหมาะสม เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้งานได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด และไม่เสียเงินซื้อโดยเปล่าประโยชน์ และถ้าใครอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว อยากเลือกซื้อเลยล่ะก็ เราก็มี 10 อันดับตะกร้าใส่ผ้าที่น่าสนใจมาแนะนำอีกด้วย โดยทีมงานของเราได้ไปคัดสรรมาเปรียบเทียบให้คุณ ทั้งเรื่องของคุณสมบัติ เรื่องดีไซน์ หรือแม้แต่ราคา รับรองเลยว่าการเก็บผ้าไปซักในครั้งหน้าของคุณจะง่ายขึ้นอย่างแน่นอน!
  เฟอร์นิเจอร์
  6,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหารหรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไป และใช้งานคู่กับโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์นอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ ซึ่งเราจะเห็นได้ตามการตกแต่งห้องตัวอย่างในคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน เราก็มีเก้าอี้บาร์หลากหลายดีไซน์มานำเสนอเป็นไปเดียแก้ผู้อ่าน ทั้งเก้าอี้บาร์แบบหมุนได้ มีพนักพิง มีที่พักแขน เป็นต้น เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เคยไหมกับการประสบปัญหาไม่มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือรับประทานอาหาร โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับตั้งโต๊ะตัวใหญ่ ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณใช้ "โต๊ะพับไม้" ที่ถูกออกแบบมาให้พับเก็บได้ และสามารถยกไปใช้งานได้แทบทุกที่ ซึ่งโต๊ะบางประเภทก็ยังวางบนพื้น บนโซฟา หรือแม้แต่บนเตียงได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บอย่างแท้จริงในปัจจุบัน มีโต๊ะพับไม้หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อกันมากมาย จนบางคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกโต๊ะลักษณะแบบไหนหรือทำจากไม้อะไรถึงจะดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์ขอมาเป็นผู้ช่วยในการแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะพับไม้ และคัดสรร 10 อันดับ โต๊ะพับไม้ ยอดฮิตมาให้ทุกคน รับรองว่ามีทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  12,724 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ
  10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ
  "เตียงผู้ป่วย" หรือที่รู้จักกันในชื่ออื่น เช่น เตียงคนไข้หรือเตียงไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้สามารถนำไปใช้เพื่อพักฟื้น ดูแลผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุที่บ้านได้ แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเตียงด้านการพยาบาลก็ต้องมีความแตกต่างจากเตียงนอนทั่วไปอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้นหลายครั้งที่ผู้ซื้อกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยดี ๆ สักหนึ่งเตียง ก็กลับมีรูปแบบและชื่อเรียกแยกย่อยออกไปให้เลือกมากมาย โดยมีลักษณะเตียงให้เลือกตั้งแต่ 1 ไกร์ไปจนถึง 5 ไกร์ ตามระดับความต้องการในการใช้งาน จนทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้ซื้อไปใช้งานไม่น้อยและเพื่อให้การลงทุนซื้อเตียงผู้ป่วยของทุกท่านมีความคุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากที่สุด ในครั้งนี้ ทางทีมงานของเราจึงได้นำเอาข้อมูลสำคัญ ซึ่งจะมาช่วยแยกความพิเศษรวมถึงจุดสังเกตที่น่าสนใจ โดยมาในรูปแบบของวิธีการเลือกเตียงผู้ป่วย พร้อมกับ 10 อันดับความนิยมของเตียงป่วยที่มีคุณภาพจากแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Burmeier, Stiegelmeyer, Thaibull ฯลฯ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูเทคนิคการเลือกซื้อที่น่าสนใจกันได้เลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  7,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ
  ห้องรับแขก ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจสำคัญภายในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาและใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนเรา ดังนั้น หากห้องรับแขกของเราดูรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี "โซฟาเก็บของได้" มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะซึ่งโซฟาเก็บของได้นั้นถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคน โดยมีทั้งโซฟา 2 ที่นั่งทั่ว ๆ ไป โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล ไปจนถึงโซฟาเบดที่เหมาะสำหรับสายมินิมอล เพราะมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แต่การจะเลือกโซฟาเก็บของได้ให้เหมาะสมที่สุดนั้น เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอีก ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น โซฟาเก็บของได้ IKEA หรือโซฟาเก็บของได้จาก Index Living Mall เป็นต้น ดังนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  "ตู้เสื้อผ้า" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันฝุ่นเกาะเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายประเภทและสร้างจากวัสดุที่แตกต่างกัน แม้แต่ขนาดเองก็มีให้เลือกมากมาย โดยถ้าหากคุณต้องการแบบที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บภายในที่พัก เราขอแนะนำให้คุณเลือก "ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน" มาใช้งานค่ะ เพราะเป็นตู้อีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดีในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนให้กับทุกคนที่กำลังมองหาตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน และเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่น่าสนใจ โดยจะมีทั้งรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต ราคา ขนาดและรูปแบบการใช้งานให้ได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการเอาไว้ใช้งานก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากโซฟาแล้ว เฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายก็คือ "ม้านั่ง" ด้วยความที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมยังมีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศโดยรวม ทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ม้านั่งจึงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ดีและมีประโยชน์ต่อการใช้งานไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานควบคู่กับโซฟาได้ หรือจะใช้งานแทนที่โซฟากรณีที่พื้นที่ภายในบ้านของเรามีอย่างจำกัดก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากในปัจจุบัน ม้านั่งจากแต่ละยี่ห้อก็มีขนาดและดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังผลิตจากวัสดุหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกม้านั่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการนำไปวางตั้ง รวมถึงยังควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำรายละเอียดการเลือกม้านั่งมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกม้านั่งไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในรูปแบบที่ทำให้บ้านของเราดูโดดเด่นขึ้นด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์จำเป็นที่ต้องมีใช้งานกันทุกบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น "ตู้เสื้อผ้า" อย่างแน่นอน เพราะตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อตู้เสื้อผ้าก็คือ ตู้เสื้อผ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต บางรุ่นทำจากเหล็ก บางรุ่นทำจากไม้ หรือบางรุ่นทำจากพลาสติก อย่างไรก็ตาม ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จัดว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ควรค่าแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าไม้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังหาซื้อตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้กับข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บของได้สารพัด ช่วยให้อาหารและกับข้าวปลอดภัยจากสัตว์และแมลง
  10 อันดับ ตู้กับข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บของได้สารพัด ช่วยให้อาหารและกับข้าวปลอดภัยจากสัตว์และแมลง
  "ตู้กับข้าว" คือเฟอร์นิเจอร์ภายในครัวที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดไว้ โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน เพราะช่วยให้สามารถเก็บอาหารหรือกับข้าวต่าง ๆ ให้ห่างไกลจากแมลงหรือสัตว์ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ได้ ซึ่งตู้กับข้าวก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายขนาด อีกทั้งรูปทรงและวัสดุที่นำมาผลิตตู้กับข้าวก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทำให้คนที่กำลังมองหาตู้กับข้าวสักตู้ไว้สำหรับใช้งานภายในบ้าน ไม่รู้ว่าควรจะเลือกตู้แบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุดบทความนี้จึงทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้กับข้าวเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ ทั้งในเรื่องของแนวทางการเลือกจากขนาดและจำนวนชั้นของตู้กับข้าว วิธีการตรวจสอบจำนวนช่องของตู้กับข้าวให้สอดคล้องกับลักษณะการใช้งาน และการพิจารณาเลือกซื้อตู้กับข้าวที่มีประตูแบบบานเกล็ด ซึ่งเมื่อจบหัวข้อวิธีการเลือกซื้อตู้กับข้าวแล้ว ก็จะเป็นการแนะนำ 10 อันดับ ตู้กับข้าวคุณภาพดีที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  2,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สุขภัณฑ์ Cotto รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชักโครกคุณภาพดี มีทั้งแบบชิ้นเดียวและสองชิ้น
  10 อันดับ สุขภัณฑ์ Cotto รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชักโครกคุณภาพดี มีทั้งแบบชิ้นเดียวและสองชิ้น
  สุขภัณฑ์หรือโถชักโครก ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเป็นพื้นฐานของสุขอนามัยที่ดีสำหรับทุกคนในบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น การตัดสินใจเลือกสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้ง คุณควรพิจารณาเลือกซื้อให้ดี เพราะคงไม่มีใครอยากเปลี่ยนสุขภัณฑ์บ่อย ๆ ให้เป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอสุขภัณฑ์ Cotto แบรนด์สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ภายในห้องน้ำที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ซึ่งโดดเด่นด้วยสินค้าที่มีคุณภาพดี ทนทาน และมีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ด้วยค่ะหากคุณกำลังมองหาสุขภัณฑ์ Cotto อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีวิธีการเลือกสุขภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ สุขภัณฑ์ Cotto รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีทั้งสุขภัณฑ์ชิ้นเดียวและสุขภัณฑ์สองชิ้น มาพร้อมกับระบบการชำระล้างที่หลากหลาย แต่จะมีรุ่นไหนตรงกับความต้องการของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,925 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  18,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  29,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  57,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ อย่างเช่น Lotus, Dunlopillo และ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต แนะนำมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  18,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงเดี่ยว (Single Bed) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายดีไซน์ ครบทุกความต้องการ
  10 อันดับ เตียงเดี่ยว (Single Bed) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายดีไซน์ ครบทุกความต้องการ
  เตึยงเดี่ยว (Single Bed) คือ เตียงขนาด 3.5 ฟุต มีขนาดประมาณ 106x198 เซนติเมตร เหมาะสำหรับนอนคนเดียวหรือใช้งานในห้องที่ไม่ได้กว้างมาก การเลือกซื้อเตียงซักหลัง เราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อเพราะเป็นสินค้าที่คุณต้องใช้งานทุกวัน หากไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ หรือนอนไม่สบายแล้ว ก็อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพขึ้นกับคุณได้ ด้วยความที่เตียงนอนมีหลากหลายรูปแบบและมีความแตกต่างหลายด้าน หลายคนจึงเริ่มกุมขมับปวดหัวเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเตียงนอนอย่างไรดี ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตียงเดี่ยวให้กับผู้อ่านกันค่ะ โดยในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวมเตียงเดี่ยวในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เตียงวัสดุโครงเหล็ก, โครงไม้, เตียง 2 ชั้น, เตียงมีลิ้นชักสำหรับเก็บของ หรือแม้แต่เตียงพับได้ ซึ่งเราหวังว่าจะช่วยเพิ่มไอเดียให้เพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อเตียงได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,075 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด