• 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สุขภาพของเหงือกและฟันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา เพราะเป็นอวัยวะหลักที่เราใช้ในการสื่อสารหรือการรับประทานอาหาร หากดูแลไม่เหมาะสมก็จะเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น ปัญหากลิ่นปาก อาการเหงือกอักเสบ หรือฟันผุ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่อันที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจลามไปจนถึงโพรงประสาทฟันทำให้เกิดอาการปวดตามมา และอาจรวมไปถึงการรักษารากฟัน ซึ่งค่ารักษาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยค่ะ


ดังนั้น เราจึงไม่ควรมองข้ามการรักษาความสะอาดของช่องปากอยูเสมอ แต่การแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะแปรงสีฟันอาจเข้าไปไม่ถึงตามซอกเล็ก ๆ จนมีเศษอาหารไปติดอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ไหมขัดฟัน" ในการนำเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่ติดตามซอกลึกออกมา แต่ด้วยความที่ไหมขัดฟันก็มีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อตามท้องตลาด หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไหมขัดฟันมาฝากทุกคน พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ที่ใช้ดี เนื้อนุ่ม ลดการระคายเคือง ไม่บาดเหงือก พร้อมช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและเหงือกให้คุณได้ตลอดเวลา จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2020
 • 271 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ไหมขัดฟันจำเป็นแค่ไหน ?

ไหมขัดฟันจำเป็นแค่ไหน ?

โดยปกติ การแปรงฟันวันละ 2 ครั้งอย่างถูกวิธีนั้นถือว่าเพียงพอต่อสุขภาพฟันที่ดีแล้ว แต่อันที่จริงสมาคมทันตกรรมอเมริกัน (ADA) ได้แนะนำว่า นอกจากการแปรงฟันแล้ว การทำความสะอาดซอกฟันด้วย "ไหมขัดฟัน" ก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะลักษณะที่เรียวเล็กของไหมขัดฟัน จะช่วยเข้าไปนำเศษอาหารที่หลงเหลือหลังจากการแปรงฟันออกมาได้อย่างหมดจด ซึ่งถือเป็นลดความเสี่ยงของโรคเหงือกและฟันได้ดีมาก ๆ 


นอกจากนี้  ไหมขัดฟันยังใช้ทำความสะอาดฟันได้สะอาดที่สุด เมื่อเทียบกับน้ำยาบ้วนปากและแปรงสีฟัน เพราะสามารถกำจัดคราบพลัค หินปูน และเศษอาหารที่เป็นสาเหตุหลักของฟันผุได้สูงสุดถึง 90 % แถมยังเป็นวิธีเดียวที่ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบและเหงือกบวมแดงอีกด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่ารอช้าที่จะหาไหมขัดฟันมาใช้หลังจากแปรงฟันกันนะคะ 

วิธีการเลือกไหมขัดฟัน

หากดูผ่าน ๆ เราอาจจะคิดว่าไหมขัดฟันมีลักษณะที่เหมือน ๆ กันหมดใช่ไหมคะ ? แต่จริง ๆ แล้ว ไหมขัดฟันแต่ละยี่ห้อและแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสม ต้องพิจารณาเพิ่มเติมจากสิ่งเหล่านี้ค่ะ

เลือกจากประเภทของไหมขัดฟัน

เลือกจากประเภทของไหมขัดฟัน

โดยปกติแล้วในท้องตลาดจะมีไหมขัดฟันอยู่ 3 ประเภท คือ แบบเทป (Tape) แบบด้ามจับ (Floss Pick) และแบบ Super Floss ซึ่งทั้ง 3 แบบก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยแบบเทปจะเป็นแบบดั้งเดิมที่เราพบมากที่สุด เพราะได้รับความนิยมสูง ส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่เป็นเส้นแบน ช่วยให้เส้นไหมสัมผัสกับซอกฟันได้มากขึ้น เราสามารถกำหนดความยาวเองได้ตามถนัด


แต่ถ้าหากใครที่เป็นมือใหม่ อาจจะรู้สึกว่าแบบเทปยุ่งยากต่อการใช้งานและไม่สามารถเข้าไปถึงฟันที่อยู่ลึก ๆ ได้ การใช้ไหมขัดฟันแบบด้ามจับจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าค่ะ ด้วยความที่เป็นแบบด้ามจับจึงใช้งานได้ง่ายและสะดวกต่อการเข้าถึงซอกฟันของซี่ที่อยู่ลึก ๆ มากกว่า จึงถือเป็นแบบที่ใช้งานได้สะดวกที่สุดค่ะ


ส่วนแบบ Super Floss จะเป็นไหมขัดฟันเฉพาะสำหรับผู้ที่จัดฟันค่ะ ซึ่งจะประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ ส่วนพลาสติกที่ใช้สำหรับสอดเข้าใต้ลวด เส้นฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดอุปกรณ์เหล็ก และส่วนเส้นไหมธรรมดาที่ใช้ทำความสะอาดซอกฟันปกตินั่นเองค่ะ

เลือกแบบที่เคลือบขี้ผึ้ง

เลือกแบบที่เคลือบขี้ผึ้ง

ไหมขัดฟันในท้องตลาดจะมีทั้งแบบที่เคลือบขี้ผึ้งและไม่เคลือบขี้ผึ้ง ซึ่งเราอยากแนะนำให้เลือกแบบที่เคลือบขึ้ผึ้งจะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากข้อเสียในด้านของกลิ่นที่บางคนอาจจะไม่ชอบแล้ว ขี้ผึ้งจะช่วยให้ไหมขัดฟันมีความนุ่มลื่นข้าซอกซอนได้ง่ายและทั่วถึงมากกว่า ทั้งยังช่วยลดการเสียดสีของเส้นไหมและเหงือก ป้องกันอาการบาดเจ็บของเหงือกได้ เพราะไหมขัดฟันที่ไม่เคลือบขี้ผึ้งจะมีความคม จึงอาจบาดเหงือกและเกิดปัญหาเลือดออกตามซอกฟันได้ จึงต้องระมัดระวังในการใช้งานมากเป็นพิเศษค่ะ 

เลือกแบบแต่งกลิ่นเพื่อความสดชื่น

เลือกแบบแต่งกลิ่นเพื่อความสดชื่น

การเลือกซื้อไหมขัดฟันที่มีการแต่งกลิ่น จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับช่องปากได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีกลิ่นมินต์ เพราะให้ความรู้สึกที่เย็นสดชื่นได้ดีกว่ากลิ่นอื่น ๆ แถมยังให้ความรู้สึกว่าปากสะอาดขึ้นด้วย แต่ถ้าหากใครต้องการกลิ่นใหม่ ๆ ก็สามารถเลือกไหมขัดฟันที่มีกลิ่นของสมุนไพรหรือว่าผลไม้แทนได้ เช่น ตะไคร้, กระวาน, มะนาว และองุ่น ที่ช่วยให้กลิ่นหอมหวานและแปลกใหม่มากขึ้นหลังจากใช้งานค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ

ตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ

นอกจากประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งานและกลิ่นที่ชื่นชอบแล้ว เรายังอยากแนะนำให้ทุกคนตรวจสอบดูคุณสมบัติอื่น ๆ ที่มีในไหมขัดฟันด้วยนะคะ เช่น การเคลือบฟลูออไรด์และไซลิทอล เพราะฟลูออไรด์ (Fluoride) จะเป็นตัวเร่งการคืนแร่ธาตุให้กับสารเคลือบฟัน พร้อมทั้งช่วยยับยั้งการสร้างกรดที่เป็นต้นเหตุของฟันผุ ส่วนไซลิทอล (Xylitol) มีคุณสมบัติเป็นช่วยยับยั้งการขยายตัวของแบคทีเรีย พร้อมกับช่วยลดคราบพลัคและคราบหินปูนในช่องปากอีกด้วย


นอกจากนี้ ไหมขัดฟันบางแบบยังมีส่วนผสมของ Whitening เพื่อช่วยให้ฟันขาวขึ้น พร้อมกับเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้ หรือคุณอาจเลือกไหมขัดฟันที่ระบุไว้ว่าเป็นแบบขยายตัวได้ (Expanding Floss) เพราะเมื่อไหมขัดฟันชนิดนี้โดนน้ำหรือน้ำลาย ก็จะเกิดการพองตัวขึ้น ช่วยให้เส้นไหมมีความพอดีกับร่องฟัน จึงทำความสะอาดคราบและเศษอาหารได้อย่างหมดจดยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปก็ถึงเวลาของการเลือกไหมขัดฟันเพื่อรักษาสุขภาพเหงือกและฟันที่ดีของเราแล้ว มาดูกันเลยค่ะ ว่าจะมีไหมขัดฟันแบบไหนที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของเราบ้าง

10
ประเภทด้ามจับ (Floss Pick)
ขนาด/จำนวน101 ชิ้น
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ -
เคลือบขี้ผึ้งไม่ระบุ
9
ประเภทด้ามจับ (Floss Pick)
ขนาด/จำนวน30 ชิ้น
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ -
เคลือบขี้ผึ้งไม่ระบุ
8
ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน27 m
กลิ่นกระวาน
คุณสมบัติอื่น ๆ ขยายตัวได้
เคลือบขี้ผึ้ง
7
ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน50 m
กลิ่นมินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ -
เคลือบขี้ผึ้ง
6

The Humble Co.ไหมขัดฟันป้องกันฟันผุ

190 บาท

ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน50 m
กลิ่นมินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ เคลือบไซลิทอล
เคลือบขี้ผึ้ง
5
ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน25 m
กลิ่นมินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ -
เคลือบขี้ผึ้งไม่ระบุ
4
ประเภทSuper Floss
ขนาด/จำนวน30 m
กลิ่นมินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ -
เคลือบขี้ผึ้ง
3
ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน30 m
กลิ่นสเปียร์ มินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ ขยายตัวได้
เคลือบขี้ผึ้ง
2
ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน50 m
กลิ่นมินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ เคลือบฟลูออไรด์
เคลือบขี้ผึ้ง
1
ประเภทเทป (Tape)
ขนาด/จำนวน30 m
กลิ่นมินต์
คุณสมบัติอื่น ๆ ช่วยให้ซอกฟันขาว
เคลือบขี้ผึ้ง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dentiste' Whitening Dental Floss 1

Dentiste'

2
Systema ไหมขัดฟัน พลัสฟลูออไรด์ 1

Systema

3
Sparkle ไหมขัดฟัน 1

Sparkle

4
Oral-B ไหมขัดฟัน 1

Oral-B

5
Colgate ไหมขัดฟัน 1

Colgate

6
The Humble Co. ไหมขัดฟันป้องกันฟันผุ 1

The Humble Co.

7
Fluocaril ไหมขัดฟัน 1

Fluocaril

8
Dr.Tung's ไหมขัดฟัน 1

Dr.Tung's

9
3M ไหมขัดฟัน 1

3M

10
Kireine ไหมขัดฟัน 1

Kireine

ชื่อสินค้า

Whitening Dental Floss

ไหมขัดฟัน พลัสฟลูออไรด์

ไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟันป้องกันฟันผุ

ไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน

คุณสมบัติ

สร้างความมั่นใจได้ทุกวันด้วยไหมขัดฟัน สูตร Whitening

ทำความสะอาดฟันได้อย่างหมดจด พร้อมป้องกันปัญหาฟันผุ

ขยายตัวให้พอดีกับร่องฟันได้ ช่วยให้ทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น

ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุม ทางเลือกที่ใช่สำหรับผู้ที่จัดฟัน

กำจัดคราบพลัคและเศษอาหารได้ดี ส่งเสริมให้สุขภาพช่องปากดีขึ้น

ดูแลฟันและเหงือกให้สุขภาพดี พร้อมส่งต่อรอยยิ้มให้เด็กด้อยโอกาส

ผลิตจากเส้นใย Polyamide นุ่มลื่น ป้องกันกลิ่นปากและฟันผุ

เส้นไหมอัจฉริยะ ทำความสะอาดได้มากกว่าไหมขัดฟันปกติถึง 55%

ใช้เป็นไม้จิ้มฟันได้ พกพาง่าย อ่อนโยนต่อสุขภาพเหงือกและฟัน

ด้ามจับยาว ใช้งานง่าย ลดปัญหาเศษอาหารและคราบเชื้อแบคทีเรีย

ราคา119 บาท297 บาท72 บาท189 บาท69 บาท190 บาท97 บาท149 บาท80 บาท179 บาท
ประเภทเทป (Tape)เทป (Tape)เทป (Tape)Super Flossเทป (Tape)เทป (Tape)เทป (Tape)เทป (Tape)ด้ามจับ (Floss Pick)ด้ามจับ (Floss Pick)
ขนาด/จำนวน30 m50 m30 m30 m 25 m 50 m 50 m 27 m30 ชิ้น101 ชิ้น
กลิ่นมินต์มินต์สเปียร์ มินต์มินต์มินต์มินต์มินต์กระวานไม่ระบุไม่ระบุ
คุณสมบัติอื่น ๆ ช่วยให้ซอกฟันขาวเคลือบฟลูออไรด์ ขยายตัวได้ --เคลือบไซลิทอล-ขยายตัวได้--
เคลือบขี้ผึ้งไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อทราบแล้วว่าไหมขัดฟันสำคัญต่อสุขภาพฟันและเหงือกขนาดนี้ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากหามาใช้บ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ ? อย่างไรก็ตาม เราอยากจะฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ถึงแม้ไหมขัดฟันจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดเศษอาหารและคราบพลัคได้ดีสักแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถใช้แทนการแปรงฟันปกติได้นะคะ ดังนั้น แม้ว่าคุณจะใช้ไหมขัดฟันแต่ก็ยังควรแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวันและใช้ไหมขัดฟันควบคู่กันไป 


อีกทั้งคุณยังควรให้ความสำคัญกับการแปรงฟันอย่างถูกวิธีด้วย เนื่องจากการแปรงฟันที่ไม่ถูกวิธีก็ส่งผลต่อสุขภาพของเหงือกและฟันโดยที่เราไม่รู้ตัวได้ เช่น ปัญหาเหงือกร่นและคอฟันสึก ที่สำคัญ ถึงแม้ว่าเราจะรักษาความสะอาดดีแล้ว ก็ยังแนะนำว่าควรพบทันตแพทย์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี เพื่อตรวจเช็กสุขภาพช่องปาก ซึ่งหากเจอปัญหาก็จะได้รักษาทันนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริง ๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะสาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิวให้คุณทราบ รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Botanical Shampoo ยาสระผมสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาสระผม โบทานิค คือ ยาสระผมที่มีสัดส่วนของสารสกัดจากพืชพันธุ์นานาชนิดเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันหลายสูตรขึ้นอยู่กับต้นตำรับของแต่ละแบรนด์ เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันอาร์แกน, สูตรปราศจากซิลิโคน หรือสูตรที่ผสมกรดอะมิโนเพื่อซ่อมแซมโครงสร้างของเซลล์เส้นผมที่สึกหรอ และความหลากหลายเหล่านี้เองที่ทำให้เพื่อน ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะอ่าน “วิธีการเลือก” เสียก่อนจะซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่งนะคะ นอกจาก “วิธีการเลือก” แล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมอ่าน “10 อันดับสินค้าขายดี” ที่เปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวที่เรานำมาฝากกันด้วย เพราะจะช่วยให้ทุกคนรู้จักสินค้าที่น่าสนใจและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้หลายคน จะได้เลือกรุ่นที่ดีที่สุดให้กับตัวเองได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรารีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  115,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่รักน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมีกลิ่นน่ารักน่ากอด ชวนให้เรากลายเป็นสาวน่าทะนุถนอมเหมือนเด็กน้อย แต่จากที่ลองค้นหาน้ำหอมใน Google กลับพบว่า มีบทความน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กแนะนำน้อยมาก แถมแต่ละบทความก็รวบรวมน้ำหอมมาให้น้อยจนเกินไป ทำให้มีตัวเลือกการซื้อได้ไม่มากนัก อีกทั้งไม่ค่อยบอกด้วยว่า น้ำหอมแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร ทำให้เราเลือกซื้อผิดได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนเลยหาตัวเลือกมาให้แล้วค่ะก่อนอื่นอันดับแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกซื้อน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก" กันก่อน จะได้รู้ว่า น้ำหอมประเภทไหนที่เหมาะกับเรา จากนั้นมาต่อกันที่ “10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านทั้งการเปรียบเทียบ คุณสมบัติต่าง ๆ และการรีวิว พูดให้ชัดเจนกันไปเลยว่า ยี่ห้อไหนดีแบบไม่มีสปอนเซอร์! เพื่อให้ทุกคนได้ซื้อในสิ่งที่ดีที่สุดกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่าสาว ๆ หลาย ๆ ท่านนั้นคงอยากจะลองมีผิวสีแทนเพื่อช่วยอวดผิวเวลาที่ใส่ชุดบิกินี่ หรือ ชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนให้ดูฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก เพราะฉะนั้นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การทาโลชั่นผิวแทนนั่นเองโลชั่นผิวแทนที่วางขายตามทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวแทนด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนที่จะเหมาะสมเข้ากับผิวของเราได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับโลชั่นผิวแทนที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปมาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,279 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวพรรณตามร่างกายและใบหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้น จะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยนะคะจะบอกให้!ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจมาไว้ให้ด้วย คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คำกล่าวที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริงเสมอค่ะ เพราะความอ่อนวัยและความสดใสจะถูกแสดงออกมาผ่านดวงตามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงวัยหลัก 4 ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนไป การสร้างคอลลาเจนและความชุ่มชื้นก็ลดน้อยลงไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ยากในการรักษาความเต่งตึงเอาไว้ปัญหาเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่างอายครีม แต่ไม่ได้หมายความว่าอายครีมทุกตัวจะเหมาะสมกับเรานะคะ ผู้หญิงในวัยนี้จะต้องเลือกอายครีมที่แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็มีข้อมูลในการเลือกอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” แบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอิตาลี มีลักษณะเด่นตรงกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยน้ำหอมของ Armani นั้นมีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชาย ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้ อาจจะทำให้บางคนเริ่มสับสนว่า หากจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจ ในบทความนี้ เราจะขออธิบายวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมกับแนะนำลิสต์น้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม เช่น กลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก หรือกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและดูมีคลาส ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง YSL อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง YSL อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเอ่ยถึงแบรนด์ Hi-end ระดับโลกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่นเครื่องหนัง การแต่งกาย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม คงต้องมีชื่อ YSL หรือ Yves Saint Laurent (อีฟว์ แซ็ง โลร็อง) เป็นหนึ่งใน Hot List อย่างแน่นอน เพราะ YSL ถือเป็นแบรนด์ที่ยืนหนึ่งในวงการแฟชั่นระดับโลกที่อยู่ยงคงนิรันดร์และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานมาก ๆ ไม่เพียงแค่ในโซนยุโรปหรืออเมริกาเท่านั้น แต่ยังขยายอาณาจักรมาถึงแถบเอเชียบ้านเราด้วย วันนี้ทีมงานของเราจึงขอหยิบยกเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้มาฝากกัน โดยที่จะมาเจาะลึกในส่วนเมคอัพไอเทมกันค่ะ เชื่อว่าสาวไทยทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวอักษร YSL กันอยู่แล้ว เพราะเป็นโลโก้โดดเด่นของแบรนด์ที่สลักไว้เป็นเอกลักษณ์บนทุกไอเทม แต่ใครที่ยังไม่เคยลองใช้เลยสักครั้ง อาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เค้ามีดีอย่างไรและมีเครื่องสำอางตัวไหนที่ฮอตฮิตติดกระแสบ้าง วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอางแบรนด์ YSLรุ่นยอดนิยมมาฝากกัน รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ YSL อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก NARS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก NARS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ลิปสติก" เป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน เพราะเป็นไอเทมที่ช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากของคุณดูมีชีวิตชีวาและส่งผลให้เมคอัพบนใบหน้าออกมาดูโดดเด่นได้อีกด้วย ลิปสติกที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่หนึ่งในแบรนด์ลิปสติกที่จัดอยู่ในระดับชั้นนำและได้รับการยอมรับจากสาว ๆ ทั่วโลก ก็คงหนีไม่พ้นลิปสติกจากแบรนด์ NARS นั่นเองค่ะNARS ได้ผลิตลิปสติกออกมามายถึงหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของ Finish Look สูตร และรูปแบบของลิปสติก ทำให้ลิปสติก NARS แต่ละแท่งเหมาะกับเมคอัพลุคที่ไม่เหมือนกัน ในครั้งนี้ เราจึงขอนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับลิปสติก NARS ได้ดีขึ้นมาฝากทุกคน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ลิปสติก NARS รุ่นที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริง มาช่วยให้คุณนำไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อลิปสติก NARS มาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้น ขอให้ติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  191 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของเราบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาเพื่อใช้งานในแต่ละวัน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทางเราจึงจะมานำเสนอถึงวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง รวมถึงจัด 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากฝากทุกคนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  173,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161,346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  101,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  115,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องใช้? ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้เหรอ? คำตอบ คือ ควรจะทาค่ะ ! เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้น จึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้าทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลไว้ศึกษาก่อนการตัดสินใจเลือกซื้ออายครีมสักหนึ่งชิ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Lancôme อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Lancôme อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์เครื่องสำอาง Lancôme ถือเป็นแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงมานานเกือบ 100 ปี กระทั่งในปัจจุบัน เครื่องสำอาง Lancôme ได้กลายเป็นแบรนด์ในดวงใจของหญิงสาวหลายคนทั่วโลก ด้วยประเภทของเครื่องสำอางที่มีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย คุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน เทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย และด้วยคอนเซ็ปต์ที่ต้องการยกระดับความงามของสาว ๆ ให้สวยโดดเด่นเป็นตัวเองได้ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเครื่องสำอาง Lancôme ถึงได้ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์ยอดนิยมมาเป็นเวลายาวนานเช่นนี้และด้วยความที่เครื่องสำอางของ Lancôme มีครบทุกผลิตภัณฑ์สำหรับการรังสรรค์ความงามในทุกโอกาสของสาว ๆ ไม่ว่าจะรองพื้น แป้ง อายแชโดว์ มาสคาร่า บลัชออน หรือลิปสติก ทำให้ผู้ที่เริ่มหัดแต่งหน้าและอยากขยับขยายมาลองใช้เครื่องสำอาง Lancôme ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงจะพาทุกคนมาดูเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องสำอาง Lancôme พร้อมกับจัด 10 อันดับ เครื่องสำอาง Lancôme ที่น่าใช้ ได้ใจทั้ง Blogger และสาว ๆ ที่ใช้จริง เพื่อประกอบการตัดสินใจและช่วยให้ทุกคนรู้จักแบรนด์นี้ให้มากขึ้นค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  126 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด