• 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หากพูดถึงแบรนด์รองพื้นที่ได้รับความนิยมในสาวไทย หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของแบรนด์ Laura Mercier เครื่องสำอางสัญชาติฝรั่งเศสที่มีปรัชญาว่า "สิ่งที่ทำให้คุณมีเอกลักษณ์คือสิ่งที่ทำให้คุณงดงาม" อย่างแน่นอน รองพื้นของแบรนด์นี้มีจุดเด่นที่ช่วยให้ผิวของคุณดูสวยในแบบฉบับของตัวคุณเองและทำให้คุณรู้สึกดีในเวลาเดียวกัน โดยปัจจุบัน Laura Mercier ได้ออกแบบรองพื้นมาให้สาว ๆ เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น เช่น Flawless Tinted Moisture และ Silk Crème ซึ่งแต่ละไลน์ก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกกันค่ะ


บทความนี้นอกจากจะมีข้อมูลวิธีการเลือกรองพื้น Laura Mercier มาฝากกันแล้ว เรายังมี 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นยอดฮิตขายดี ที่ปกปิดดีเยี่ยม ให้ผิวเรียบเนียน ติดทนนาน ทั้งยังเป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบา ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาเปรียบเทียบให้แล้วเรียบร้อย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรองพื้นแบรนด์ Laura Mercier กันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 2,843 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เอกลักษณ์ของรองพื้น Laura Mercier

ก่อนอื่นต้องเท้าความถึงความเป็นมาของแบรนด์ Laura Mercier สักเล็กน้อย แบรนด์นี้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Laura Mercier ช่างแต่งหน้าชาวฝรั่งเศส ผู้ริเริ่มการแต่งหน้าสไตล์ "ผิวสวยไร้ที่ติ (Flawless)" ด้วยความที่ Mercier เคยศึกษาอยู่ในโรงเรียนศิลปะก่อนผันตัวมาเป็นช่างแต่งหน้าชั้นนำ คอนเซ็ปต์เครื่องสำอางของเธอจึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเป็นนักเรียนสาขาวิชาศิลปะ กล่าวคือ รองพื้นและไพรเมอร์ของแบรนด์จะถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีพิเศษเพื่อให้ได้ฟินิชลุคที่เรียบเนียนและดูเป็นธรรมชาติพร้อมรับการแต่งหน้าอย่างเต็มรูปแบบ เปรียบได้กับเวลาที่จิตรกรทำการรองพื้นให้กับผืนผ้าใบก่อนจะแต่งเติมสีสันเพิ่มความสวยงามตามแบบฉบับของตนเอง

วิธีการเลือกรองพื้น Laura Mercier

ทำความรู้จักกับเอกลักษณ์ของรองพื้นแบรนด์นี้ไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเวลาเลือกซื้อมีอะไรบ้างที่ต้องคำนึง แอบกระซิบให้ว่าบางอย่างสาว ๆ อาจจะคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ดังนั้นห้ามเลื่อนผ่านเชียวนะคะ เดี๋ยวจะพลาดซื้อรองพื้นที่ไม่เหมาะกับตัวเองเอาได้

เลือกไลน์สินค้าตามความต้องการ

ปัจจุบันรองพื้น Laura Mercier มีอยู่ 4 ไลน์ แต่ละไลน์เหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกัน ได้แก่ Flawless เน้นผิวสวยไร้ที่ติอย่างเป็นธรรมชาติ, Tinted Moisturizer มีความชุ่มชื้นสูง เน้นบำรุงผิว, Silk Crème รองพื้นเนื้อครีมเน้นการปกปิด และ Candleglow มอบผิวสวยในทุกแสง เหมาะกับการถ่ายรูป ว่าแล้วก็ไปเจาะลึกคุณสมบัติของแต่ละไลน์กันเลยค่ะ

Flawless เพื่อผิวที่ดูเนียนสวยไร้ที่ติอย่างเป็นธรรมชาติ

ถือเป็นไลน์สินค้าที่สะท้อนความเป็นแบรนด์ Laura Mercier ได้ดีที่สุด โดยแบรนด์ได้คิดค้นและพัฒนาคุณสมบัติให้เป็นรองพื้นในอุดมคติของผู้หญิง มีเนื้อที่บางเบา ให้การปกปิดระดับปานกลางถึงขั้นสุด ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมเทคโนโลยีสกินฟิวชั่นช่วยมอบความติดทนที่เบาสบายผิวโดยที่ระหว่างวันไม่เป็นคราบ 


ปัจจุบัน Laura Mercier ได้พัฒนารองพื้นในไลน์ Flawless ให้มีความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ของสาว ๆ ทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Ultra-Long Wearing ที่ติดทนนานที่สุด หรือรุ่น Lumiere Radiance-Perfecting ที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเราจะอธิบายว่ารุ่นไหนเหมาะกับสภาพผิวแบบใดกันในหัวข้อถัดไป

Tinted Moisturizer เพื่อผิวสวยแบบ No Makeup เน้นการบำรุง

ไลน์นี้จะเน้นผิวสวยแบบ No Makeup ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าไลน์ Flawless ค่ะ ตัวรองพื้นจะอุดมไปด้วยสารบำรุงต่าง ๆ ทำให้ผิวมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF และ PA สาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบแต่งหน้าแต่ก็อยากได้ผิวที่สวยสมบูรณ์แบบ หรือที่ผิวหน้าไม่มีจุดบกพร่องมากนัก แนะนำให้ใช้ไลน์นี้เลยค่ะ


ปัจจุบันมีให้เลือกซื้อกันมากถึง 3 สูตร ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ได้แก่ Illuminating ให้ฟินิชลุคที่เปล่งประกาย ดูมีสุขภาพดี, Oil-free ปราศจากน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับสาวผิวมัน และ Original ที่สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว 

Silk Crème รองพื้นเนื้อครีม ปกปิดขั้นสุด

ไลน์รองพื้นเนื้อครีมหนึ่งเดียวของ Laura Mercier ซึ่งพอพูดถึงเนื้อครีม หลายคนมักจะมีภาพจำว่าเนื้อจะต้องหนัก ทาแล้วไม่สบายผิว ผิวดูหนาไม่เป็นธรรมชาติ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับแบรนด์นี้เลยค่ะ ไลน์ Silk Crème มีเนื้อที่เข้มข้นมากกว่ารุ่นอื่น แต่เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นถือว่าค่อนข้างบางเบา ทาแล้วจึงไม่หนักผิวมากนัก แต่ยังคงให้การปกปิดสูง ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย


ปัจจุบันมี 2 สูตรให้เลือกซื้อ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของสาว ๆ ได้แก่ สูตร Oil-free เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยควบคุมความมัน และสูตร Moisturizing มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

Candleglow เน้นผิวเปล่งปลั่ง เหมาะกับการถ่ายรูป

Candle แปลว่าเทียน Glow แปลว่า เปล่งประกาย เมื่อรวมกันจึงหมายถึงเปลวเทียนที่เปล่งประกาย รองพื้นไลน์นี้จึงเน้นเพิ่มความเปล่งปลั่งให้กับผิวด้วยส่วนผสมของ Radiant Pearl Mica ผงไข่มุกที่ผ่านกระบวนการและเทคโนโลยีพิเศษช่วยปรับสีผิวให้สวยในทุกแสง เหมาะกับการถ่ายรูปมากเลยค่ะ สาว ๆ หลายคนที่ใช้บอกว่าแม้จะถ่ายรูปตอนกลางคืนที่แสงน้อย แต่ผิวหน้าก็โกลว์สวยมาก อย่างไรก็ตาม เนื้อของไลน์นี้จะค่อนข้างบางเบา ให้การปกปิดระดับปานกลาง ไม่เหมาะกับสาวผิวผสมและผิวมัน

เลือกเนื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิว

เนื้อรองพื้นมี 3 ประเภทใหญ่ ๆ นั่นคือ เนื้อลิควิด เนื้อครีม และเนื้อแป้งอัดแข็ง แต่ละเนื้อมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันจึงเหมาะกับสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งสาว ๆ หลายคนมักจะเลือกผิดอยู่บ่อย ๆ ไปอ่านกันดีกว่าค่ะว่าผิวแบบเราควรจะเลือกเนื้อรองพื้นแบบไหนดี

เนื้อลิควิด มีหลายสูตรให้เลือก ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

เรียกได้ว่าเป็นเนื้อรองพื้นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีหลายสูตรให้เลือกซื้อ ลักษณะของเนื้อลิควิดจะเหลวคล้ายน้ำ ช่วยให้เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิว ให้สัมผัสที่เบาสบาย สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวขึ้นอยู่กับสูตรและส่วนผสม โดยสามารถแบ่งออกเป็น 3 สูตรหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่


 • สูตร Oil-free : ไม่ผสมน้ำมัน เนื้อรองพื้นทึบด้าน ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ เหมาะกับสาวผิวมันและผิวผสม

 • สูตร Oil-based : มีส่วนผสมของน้ำมันในอัตราส่วนที่มากกว่าน้ำ มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยปกป้องริ้วรอย ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำมากขึ้น เหมาะกับสาวผิวแห้งและผิวธรรมดา

 • สูตร Moisturizing : มีน้ำเป็นส่วนผสมหลัก มีสารบำรุง (คุณสมบัตินี้เฉพาะ Laura Mercier เท่านั้น) ทาแล้วจึงรู้สึกชุ่มชื้น เบาสบาย ให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติเหมือนไม่แต่งหน้า เหมาะสำหรับสาวผิวมันและผิวธรรมดา อย่างไรก็ตาม สูตรนี้ให้การปกปิดน้อย ใครที่ต้องการอำพรางข้อบกพร่องต่าง ๆ แนะนำให้หันไปใช้สูตร Oil-free จะดีกว่า

เนื้อครีม มีความเข้มข้นสูง เหมาะกับสาวผิวแห้ง

ลักษณะของเนื้อรองพื้นแบบนี้จะค่อนข้างแน่นค่ะ เพราะมีส่วนผสมหลักเป็นแว็กซ์ ทำให้เกลี่ยยากที่สุดในบรรดาเนื้อรองพื้นทั้งหมด แต่มีข้อดี คือ ให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้ดี และเน้นการปกปิดขั้นสุด จึงเหมาะกับสาวผิวแห้ง


อย่างไรก็ตาม แบรนด์ Laura Mercier เข้าใจความต้องการของผู้หญิงว่า ในบางครั้งสาวผิวมันหรือผิวผสมก็ต้องการการปกปิดระดับสูงเช่นเดียวกัน ซึ่งเนื้อลิควิดไม่สามารถทำได้ นักวิจัยของแบรนด์จึงพัฒนารองพื้นเนื้อครีมออกมาหลายสูตร เพื่อให้สาว ๆ ที่มีสภาพผิวประเภทอื่นนอกเหนือไปจากผิวแห้งสามารถใช้ได้ด้วย และถ้าใครต้องการให้รองพื้นติดทนนานขึ้น แนะนำให้ใช้คู่กับไพรเมอร์ของแบรนด์นะคะ 

เนื้อแป้งอัดแข็ง ควบคุมความมันได้ดี เหมาะกับผิวมันและผิวผสม

เนื้อรองพื้นประเภทนี้มีลักษณะเป็นแป้งฝุ่นอัดแข็ง มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมัน จึงเหมาะกับสาวที่มีสภาพผิวมันและผิวผสม นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกมากมาย ได้แก่ พกพาสะดวก ใช้งานง่ายและรวดเร็ว ทำให้สาว ๆ สามารถพกไปเติมระหว่างวันได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของลักษณะเนื้อแป้งอัดแข็ง คือ ให้การปกปิดน้อยเมื่อเทียบกับเนื้อครีมและเนื้อลิควิด อีกทั้งยังหลุดออกระหว่างวันได้ง่าย สาว ๆ คนไหนที่ต้องออกกลางแจ้งบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้เนื้อลิควิดจะดีกว่าค่ะ

เลือกฟินิชลุคจากสภาพผิว

จริง ๆ แล้วหลักการนี้ง่ายมากเลยค่ะ เพียงแค่เราสังเกตว่าปัญหาผิวของเราคืออะไร แล้วเลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคตรงกันข้ามเท่านั้นเอง เช่น หากคุณเป็นคนผิวมัน ก็เลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ แต่ถ้าคุณมีผิวแห้งให้เลือกฟินิชลุคแบบโกลว์แทน โดยมีรายละเอียดดังนี้

สาวผิวมัน เลือกฟินิชลุคแบบแมตต์

สาวผิวมัน เลือกฟินิชลุคแบบแมตต์

สาวผิวผสมและผิวมันเป็นสาวที่มีปัญหาเรื่องความมันส่วนเกิน จึงควรเลือกรองพื้นที่ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ เพื่อช่วยให้ผิวดูไม่มันเยิ้มจนเกินไป และห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็แล้วแต่ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ กลิตเตอร์หรือมีความชุ่มชื้นสูงเกินจำเป็น เพราะจะยิ่งเน้นปัญหาผิวให้ชัดเจนมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่หน้ามันมาก ก่อนแต่งหน้าควรจะทาไพรเมอร์ควบคุมความมันเพื่อช่วยให้ผิวดูแมตต์และช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้นด้วยนะคะ 

สภาพผิวแห้ง เลือกฟินิชลุคผิวโกลว์

สภาพผิวแห้ง เลือกฟินิชลุคผิวโกลว์
สภาพผิวแห้ง เลือกฟินิชลุคผิวโกลว์

ปัญหาของสาวที่มีสภาพผิวแห้ง คือ ผิวหน้าดูไม่มีชีวิตชีวา เพราะมีน้ำมัน (Sebum) เคลือบผิวน้อยเกินไปค่ะ แถมบางคนยังเจอปัญหาผิวแห้งลอกในบางจุดด้วย ถ้ายิ่งใช้รองพื้นสูตรคุมมันหรือให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ก็จะยิ่งเน้นปัญหาผิวให้ชัดขึ้น แนะนำว่าให้เลือกรองพื้นเนื้อครีมหรือลิควิดที่มีความชุ่มชื้นสูงและให้ฟินิชลุคผิวโกลว์หรือเพิ่มความเปล่งประกาย เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูอิ่มน้ำแลดูมีชีวิตชีวามากขึ้น


เกร็ดน่ารู้ : สาว ๆ คนไหนที่อยากให้ผิวดูสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น แนะนำให้ทาไพรเมอร์สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือสูตรที่ผสมชิมเมอร์เพื่อช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งมากขึ้นค่ะ เมื่อทารองพื้นผิวก็จะยิ่งสวยมากขึ้น 

เลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว

สาว ๆ หลายคนมักใช้วิธีการเลือกสีรองพื้นที่ผิดค่ะ โดยมักจะเทียบสีจากการแต้มเนื้อรองพื้นลงบนหลังมือ ซึ่งสีผิวบริเวณนั้นแตกต่างกับสีผิวของใบหน้าเราอยู่แล้ว ทำให้ได้สีรองพื้นที่ไม่เข้ากับหน้า ดังนั้น เวลาเลือกแนะนำให้ลองแต้มบริเวณกรอบหน้าลากลงไปจนถึงต้นคอเล็กน้อย แล้วเลือกสีที่ทาแล้วกลมกลืนกับผิวของเรามากที่สุด


สำหรับการซื้อรองพื้นจากช่องทางออนไลน์ วิธีที่ง่ายที่สุดคือการซื้อสีที่ใกล้เคียงกับสีรองพื้นที่เรามีอยู่แล้ว แต่ถ้าใครไม่มีรองพื้นให้เทียบสีเลย แนะนำให้เลือกสีที่ใกล้เคียงกับผิวหน้าของเรามากที่สุด โดยลองซื้อรุ่นพกพามาใช้ก่อน เพื่อลดค่าเสียหายหากซื้อมาแล้วสีไม่เหมาะกับเรานั่นเองค่ะ

10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเจาะลึกการเลือกรองพื้นจากแบรนด์นี้กันอย่างจุใจแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสาวไทยนิยมรองพื้นรุ่นไหนกันบ้าง และรายละเอียดของแต่ละรุ่นเป็นอย่างไร เพื่อให้สาว ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดกัน

10
ประเภทลิควิด (สูตร Moisturizer)
ปริมาณ50 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
เหมาะกับสภาพผิวผิวแห้ง ผิวธรรมดา
จำนวนสี5 สี
9
ประเภทลิควิด (สูตร Moisturizer)
ปริมาณ50 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
เหมาะกับสภาพผิวผิวแห้ง ผิวธรรมดา
จำนวนสี16 สี
8
ประเภทลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
เหมาะกับสภาพผิวผิวแห้ง ผิวธรรมดา
จำนวนสี6 สี
7
ประเภทลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
เหมาะกับสภาพผิวผิวแห้ง ผิวธรรมดา
จำนวนสี21 สี
6
ประเภทครีม
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคโกลว์
เหมาะกับสภาพผิวผิวแห้ง ผิวธรรมดา
จำนวนสี14 สี
5
ประเภทครีม
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคแมตต์
เหมาะกับสภาพผิวผิวมัน ผิวผสม
จำนวนสี14 สี
4
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ9.20 กรัม
ฟินิชลุคแมตต์
เหมาะกับสภาพผิวผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา
จำนวนสี14 สี
3
ประเภทลิควิด (สูตร Moisturizer)
ปริมาณ50 มล.
ฟินิชลุคแมตต์
เหมาะกับสภาพผิวผิวมัน ผิวผสม
จำนวนสี13 สี
2
ประเภทลิควิด
ปริมาณ30 มล.
ฟินิชลุคแมตต์
เหมาะกับสภาพผิวผิวมัน ผิวผสม
จำนวนสี27 สี
1
ประเภทแป้งอัดแข็ง
ปริมาณ7.4 กรัม
ฟินิชลุคแมตต์
เหมาะกับสภาพผิวผิวมัน ผิวผสม
จำนวนสี3 สี

ตารางเปรียบเทียบรองพื้น Laura Mercier

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับรองพื้น Laura Mercier ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Laura Mercier - Foundation Powder
 • Laura Mercier - Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation
 • Laura Mercier - Tinted Moisturizer Oil Free
 • Laura Mercier - Smooth Finish Foundation Powder
 • Laura Mercier - Silk Crème Oil Free Foundation

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Laura Mercier Foundation Powder 1

Laura Mercier

2
Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation 1

Laura Mercier

3
Laura Mercier Tinted Moisturizer Oil Free 1

Laura Mercier

4
Laura Mercier Smooth Finish Foundation Powder 1

Laura Mercier

5
Laura Mercier Silk Crème Oil Free Foundation 1

Laura Mercier

6
Laura Mercier Silk Crème Moisturizing Foundation 1

Laura Mercier

7
Laura Mercier Flawless Lumière Radiance-Perfecting Foundation 1

Laura Mercier

8
Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation 1

Laura Mercier

9
Laura Mercier Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector 1

Laura Mercier

10
Laura Mercier Tinted Moisturizer Illuminating Natural Skin Perfector 1

Laura Mercier

ชื่อสินค้า

Foundation Powder

Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation

Tinted Moisturizer Oil Free

Smooth Finish Foundation Powder

Silk Crème Oil Free Foundation

Silk Crème Moisturizing Foundation

Flawless Lumière Radiance-Perfecting Foundation

Candleglow Soft Luminous Foundation

Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector

Tinted Moisturizer Illuminating Natural Skin Perfector

คุณสมบัติ

เนื้อแป้งเนียนละมุนผิว ปกปิดถึง 2 ระดับ ผิวสวยเป็นธรรมชาติ

ติดทนที่สุด ให้ฟินิชลุคผิวแมตต์ สูตร Oil-free ปกปิดแนบเนียน

สูตร Oil-free ช่วยคุมมัน มอบผิวสวยแบบ No Make Up

เนื้อแป้งเนียนละเอียด ให้การปกปิดถึง 2 ระดับ ไม่ทำให้หนักหน้า

รองพื้นเนื้อครีม สูตร Oil-free ปกปิดดีเยี่ยม ไม่หนักผิว

รองพื้นเนื้อครีม มอบความชุ่มชื้น ปกปิดขั้นสุดแต่เบาสบายผิว

มอบผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ชุ่มชื้นตลอดการใช้งาน

มีส่วนผสมของไข่มุก ช่วยให้ผิวสวยในทุกแสง เหมาะกับการถ่ายรูป

เนื้อบางเบาเสมือนไม่ได้ทา ผิวสวยแบบ No Make Up

มีส่วนผสมของไข่มุกและสารบำรุง เน้นผิวโกลว์สวย ชุ่มชื้น

ราคาเริ่มต้น1,890 บาท1,900 บาท1,790 บาท1,950 บาท1,950 บาท1,950 บาท1,900 บาท2,200 บาท1,790 บาท1,790 บาท
ประเภทแป้งอัดแข็งลิควิดลิควิด (สูตร Moisturizer)แป้งอัดแข็งครีมครีมลิควิดลิควิดลิควิด (สูตร Moisturizer)ลิควิด (สูตร Moisturizer)
ปริมาณ7.4 กรัม30 มล.50 มล.9.20 กรัม30 มล.30 มล.30 มล.30 มล.50 มล.50 มล.
ฟินิชลุคแมตต์แมตต์แมตต์แมตต์แมตต์โกลว์โกลว์โกลว์โกลว์โกลว์
เหมาะกับสภาพผิวผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวผสมผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดาผิวมัน ผิวผสมผิวแห้ง ผิวธรรมดาผิวแห้ง ผิวธรรมดาผิวแห้ง ผิวธรรมดาผิวแห้ง ผิวธรรมดาผิวแห้ง ผิวธรรมดา
จำนวนสี3 สี27 สี13 สี14 สี14 สี14 สี21 สี6 สี16 สี5 สี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ตอนนี้สาว ๆ คงรู้จักรองพื้นของ Laura Mercier กันดีแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนจะกดสั่งซื้อสินค้าอย่าลืมเช็กอีกทีด้วยนะคะว่ารองพื้นรุ่นนั้นมีลักษณะเนื้อที่เหมาะกับผิวของเราไหม ให้ฟินิชลุคเป็นอย่างไร สีเข้ากับสีผิวหน้าของเราหรือเปล่า เพื่อที่เราจะได้ผิวที่สวยสมบูรณ์แบบ เพราะการลงรองพื้นเป็นสิ่งสำคัญต่อการแต่งหน้า ถ้าพลาดตั้งแต่ขั้นตอนนี้ การแต่งหน้าขั้นตอนอื่น ๆ ที่ตามมาก็แทบจะไร้ความหมายเลย


สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการให้รองพื้นติดทนนานมากขึ้น แนะนำให้ทาไพรเมอร์ก่อนทารองพื้นนะคะ และเมื่อแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วอย่าลืมฉีดสเปรย์ล็อกเมคอัพเพื่อช่วยให้เครื่องสำอางทั้งหมดติดทนนานตลอดทั้งวันอีกทีหนึ่งนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน
  10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ควบคุมความมัน เบลอรูขุมขน เรียบเนียนติดทนนาน
  แป้งทาหน้าเป็นหนึ่งไอเทมจำเป็นในการแต่งหน้า ซึ่งมีอยู่หลายประเภท ได้แก่ แป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง แป้งผสมรองพื้น และแป้งเซ็ตเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความมัน ปกปิดจุดด่างดำ รวมถึงช่วยเซ็ตเมคอัพให้ติดทนนาน และในบางรุ่นยังมีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UV  ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Maybelline, Eglips, Revlon, Cute Press ต่างก็พัฒนาแป้งทาหน้าหลายสูตรออกมาวางจำหน่าย ซึ่งถือเป็นการสร้างตัวเลือกให้กับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้ตรงจุดมากขึ้น สำหรับในบทความนี้ เราจะโฟกัสไปที่แป้งทาหน้าถูกและดีกันค่ะ เพราะแป้งทาหน้าถือว่าเป็นไอเทมหลักที่เราต้องใช้ในการแต่งหน้า หากใช้แป้งที่ราคาสูงเกินไปก็อาจจะไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของเราใช่ไหมล่ะคะ แล้วควรจะเลือกแป้งทาหน้ายี่ห้อไหนดีล่ะ ? วันนี้เราจะมาบอกทั้งวิธีการเลือกแป้งทาหน้าถูกและดี พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วยการรีวิว 10 อันดับ แป้งทาหน้าถูกและดี จากหลากหลายแบรนด์ให้ได้ทราบกันค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหนต้องมาติดตามดูนะคะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  76,300 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน คุมมัน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน คุมมัน ไม่อุดตัน
  "เมคอัพเบส" เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญในการแต่งหน้าของสาว ๆ ที่จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน และอำพรางปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะรอยแดง ความหมองคล้ำ หรือจุดด่างดำบนใบหน้า ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าจะเลือกซื้อยากใช่ไหมคะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมันนั้น การเลือกซื้อเมคอัพเบสเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ เพราะหากเลือกซื้อพลาดแล้วละก็ จะยิ่งทำให้ผิวหน้ามันเยิ้ม จนเครื่องสำอางติดแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็เลือนหายไปจนหมด ในบทความนี้ เราจึงจะพาสาว ๆ ผิวมันไปดูกันค่ะว่า หากต้องการเลือกซื้อเมคอัพเบสสำหรับคนผิวมันเอาไว้ประจำโต๊ะเครื่องแป้งสักหนึ่งชิ้น จะมีวิธีการเลือกเมคอัพเบสอย่างไรกันบ้าง จึงจะเหมาะกับสภาพผิวที่มัน และช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ที่สำคัญ เราได้ยังได้คัดสรร 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับคนผิวมัน จากหลายยี่ห้อดัง เช่น Bobbi Brown, Benefit, MERREZ'CA ฯลฯ ที่สาว ๆ ผู้ใช้งานจริงต่างรีวิวกันเอาไว้ว่า เป็นเมคอัพเบสที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  31,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวบลัชออนรุ่นฮิต ติดทน พร้อมเทคนิคการใช้
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวบลัชออนรุ่นฮิต ติดทน พร้อมเทคนิคการใช้
  สุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ ค่ะ เพราะกว่าที่คนเราจะดูดีขึ้นได้ ก็ต้องเติมแต่งเสื้อผ้าหน้าผมเพื่อเสริมบุคลิกภาพกันไม่น้อย และวงการเครื่องสำอางในปัจจุบันก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าออกมาหลากหลายชนิด ซึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือบลัชออนนั่นเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "บลัชออนเนื้อครีม" กันค่ะหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า บลัชออนเนื้อครีมได้รับความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็งเลยทีเดียว ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนเนื้อครีมให้เหมาะกับผู้ใช้ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น 4U2, Bobbi Brown และ Canmake มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  21,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็อาจต้องทำงานบ้าน หรือบางครั้งในวันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวหน้าของผู้หญิงในวัยนี้จึงเริ่มเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่าง ๆ และหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมหลักการต่าง ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 30 มาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ยังไม่พอนะคะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์จากแค่คำโฆษณาไม่สามารถทำให้เรารับรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ ดังนั้น การศึกษาบลัชออนที่ยอดฮิตขายดีอยู่ในปัจจุบัน ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้สินค้าที่เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดอยู่หมัด ปรับผิวใส เนียนเป๊ะไม่เป็นคราบ ราคาไม่แพง
  สาววัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มเจิดจรัสและเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางคู่ใจที่ขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Maybelline, Etude, L'OREAL หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางสัญชาติไทยอย่าง cute press และ Merrez'ca ต่างก็ได้ผลิต BB Cream ออกมาหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ ทั้งสูตรที่เน้นการปกปิด มีค่ากันแดดสูงและคุมมันยาวนาน ตอบโจทย์ผิวมัน เป็นสิวและรูขุมขนกว้างได้อย่างอยู่หมดวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญอย่าง BB Cream สำหรับสาววัย 20 โดยเฉพาะ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือก BB Cream ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาวัย 20 ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าคุณจะต้องได้ไอเทมชิ้นใหม่ไปแต่งแต้มความงามกันอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  2,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนอาจจะคิดว่า “เอ๊ะ บลัชออนนี่มันต้องเลือกตามช่วงอายุด้วยหรอ” ขอแค่สีสวย เห็นแล้วถูกใจ เข้ากับสีผิว และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันก็พอแล้วนี่นา แต่บางครั้งสาว ๆ อาจเลือกสีผิด ไม่เหมาะกับช่วงวัย ทำให้ลุคของเราดูโตเกินอายุจริงไปหน่อย เป็นเหตุให้คนอื่นเข้าใจว่าเราอายุเยอะ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “หน้าแก่!” นั่นเอง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อบลัชออน” ให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญมากปัจจุบัน บลัชออกมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทั้งแบบฝุ่น เจล และเนื้อครีม วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมทุกเนื้อ พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว และนำมาจัดทำ “10 อันดับยี่ห้อยอดฮิต” ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นใดมีคนรีวิวเยอะกันบ้าง อย่ารอช้า รีบไปหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  1,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้น ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมคอัพไอเทมคู่ใจที่ใครหลายคนขาดไม่ได้เลยก็คือ 'รองพื้น' เพราะรองพื้นนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยทั้งปกปิดจุดด่างดำและรอยแผลเป็นต่าง ๆ ช่วยอำพรางรูขุมขนและริ้วรอยเพื่อให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน รวมทั้งยังช่วยปรับให้สีผิวบนใบหน้าให้มีความสม่ำเสมอ หลายคนอาจจะคิดว่ารองพื้นที่ดีกับผิวจะต้องมีราคาแพง ๆ และเป็นแบรนด์ดัง ๆ เท่านั้น ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่เป็นความจริงเลยค่ะ ! เพราะของดีราคาถูกยังมีในโลกเสมอ เช่นเดียวกับรองพื้นอีกมากมายหลายแบรนด์ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมในราคาที่สบายกระเป๋า ซึ่งตอบโจทย์คนที่มีงบจำกัดได้ดี แม้กระทั่งวัยรุ่นนักศึกษาก็สามารถซื้อมาใช้ได้อย่างสบาย ๆ ปัจจุบันมีรองพื้นที่ราคาถูกและดี ให้คุณเลือกซื้อกันหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Maybelline, L'Oréal Paris, Cute Press และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีความแตกต่างกันไปตามชนิดของรองพื้นและระดับการปกปิด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อรองพื้นอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นราคาถูกและมีคุณภาพดีที่คุณควรจะมีเอาไว้ครอบครอง เพื่อให้คุณสามารถเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับทั้งสภาพผิวและการใช้งานมากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าการมีผิวหน้าเนียนสวยก็จะไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไปค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  11,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ ผิวมันมักจะต้องพกติดตัวไปไหนมาไหนอยู่เป็นประจำก็คงหนีไม่พ้นแป้งพัฟคุมมันนั่นเอง เพราะทั้งแสงแดดและความร้อนที่คุณต้องเผชิญในระหว่างวันนั้นจะก่อให้เกิดความมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นบนใบหน้า การใช้แป้งพัฟคุมมันจะเป็นตัวช่วยทั้งดูดซับความมันบนใบหน้าและทำให้ผิวของคุณไม่ดูเยิ้มดูหมองในระหว่างวัน ช่วยให้ทั้งความกระจ่างใสของผิวและเมคอัพคงอยู่ได้ยาวนานแป้งพัฟคุมมันที่เราคุ้นเคยโดยทั่วไปนั้นก็มีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Maybelline, MAC, Chanel หรือ COVERMARK เป็นต้น โดยแป้งพัฟของแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของราคาที่มีตั้งแต่แบบย่อมเยาไปจนถึงราคาสูงหลักพัน รวมถึงคุณลักษณะเด่นของแป้งพัฟแต่ละตัวที่ต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งพัฟคุมมันได้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แป้งไม่ผสมรองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่หลายคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะเนื้อสัมผัสของแป้งนั้นจะมีความบางเบา ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้าจนเกินไป เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในวันที่คุณต้องการเมคอัพลุคแบบใส ๆ สบาย ๆ หรือจะใช้ปัดลงบนผิวหลังจากที่ลงรองพื้นตัวโปรด เพื่อช่วยเซ็ตรองพื้นให้ติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้นปัจจุบันมีแป้งสำหรับแต่งหน้าอยู่หลายยี่ห้อที่ไม่มีรองพื้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของแป้งและเนื้อสัมผัส ถ้าคุณเข้าใจคุณลักษณะของแป้งไม่ผสมรองพื้นในแต่ละแบบอย่างดี ก็จะช่วยให้คุณเลือกแป้งไม่ผสมรองพื้นมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้ไอเดียไว้ใช้เลือกซื้อแป้งไม่ผสมรองพื้นเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดายมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  8,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางโทนส้มอิฐ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องสำอางโทนส้มอิฐ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าที่กำลังนิยมมากที่สุด ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าโทนส้มอิฐค่ะ ซึ่งสีโทนส้มอิฐนั้นมีความพิเศษกว่าโทนสีอื่น ๆ ตรงที่สามารถแต่งได้หลายลุค หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลุคหวานฉ่ำแบบสาวเกาหลีหรือลุคเปรี้ยวจี๊ดแบบสาวฝรั่งก็ได้ และสามารถนำเอาไปครีเอทลุคแบบอื่น ๆ ที่ใช้งานได้ในทุกโอกาส อีกทั้งยังมีหลายเฉดสีที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผิวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ควรมีติดกระเป๋าเลยค่ะ เครื่องสำอางโทนส้มอิฐที่วางขายกันนั้นก็มีมากมายหลายแบรนด์เลยค่ะ เช่น DIOR, Urban Decay, 4U2, Etude และอื่น ๆ ซึ่งต่างก็มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ตามส่วนต่าง ๆ ของใบหน้า เช่น ดวงตา, พวงแก้ม และริมฝีปาก โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ เครื่องสำอางโทนส้มอิฐ ที่มีสีสวยใช้งานได้ง่ายและมีคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้เลือกชม เลือกซื้อกันค่ะ แถมยังสามารถซื้อออนไลน์ได้ด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ควรต้องรู้ก่อนจะตัดสินใจควักเงินออกจากกระเป๋าสตางค์กัน
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  693 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  172,590 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  10 อันดับ แป้งฝุ่นสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน โปร่งแสง ติดทนตลอดวัน
  Loose Powder หรือแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ช่วยล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนนานตลอดวัน ว่าแต่สาว ๆ พึงพอใจกับแป้งฝุ่นที่กำลังใช้อยู่ตอนนี้หรือเปล่าคะ เมื่อเวลาผ่านไป ผิวบริเวณ T-Zone มันเยิ้มขึ้นรึเปล่า บริเวณริมฝีปากหรือตาดูเหี่ยวแห้งขึ้นไหม ถ้ามีปัญหาดังที่กล่าวมา การเปลี่ยนแป้งฝุ่นอาจจะสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้การแต่งหน้าจะออกมาสวยงามหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้แป้งฝุ่นด้วยนะคะวันนี้เราจะมาดูกันว่าแป้งฝุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับสาววัย 30 นั้นเป็นอย่างไร แล้วเทคนิคการเลือกแป้งฝุ่นนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการเลือกแปรงเพื่อใช้สำหรับแป้งฝุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ในช่วงท้ายของบทความเรายังแนะนำ 10 อันดับแป้งฝุ่นสำหรับสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ใช้ในการตัดสินใจซื้อแป้งฝุ่นดี ๆ ซักตลับให้ตัวเองค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  54,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,914 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวสวยแบบสาวเกาหลี พลังปดปิดสูง มีแบบซอง
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวสวยแบบสาวเกาหลี พลังปดปิดสูง มีแบบซอง
  ครีมรองพื้นเป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ใคร ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะทำให้ผิวสวย เรียบเนียน แถทยังให้สีผิวสม่ำเสมอและปกปิดจุดบกพร่องบนในหน้าได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าครีมรองพื้นจะมีชื่อว่าครีม แต่จริง ๆ แล้วนอกจากครีมรองพื้นเนื้อสัมผัสแบบครีม ยังมีเนื้อสัมผัสอื่น ๆ ทั้งแบบน้ำ มูส วิป อีกทั้งยังมีครีมรองพื้นแบบซอง ขวด หลอด และกระปุก นอกจากนี้ ด้วยสูตรและส่วนผสมที่แตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ จึงทำให้บางสูตรอาจมีน้ำมัน ให้ความชุ่มขื้นได้ยาวนาน หรือบางยี่ห้ออาจมีเม็ดสีแน่น ให้การปกปิดสูง รวมไปถึงฟินิชลุคทั้งแบบแมตต์และโกลว ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ว่ามีความแตกต่างและใช้งานอย่างไร แล้วแบบไหนที่จะปกปิดได้ดีที่สุดยี่ห้อครีมรองพื้นที่ใครหลายคนอาจนึกถึงอาจมีทั้งแบบซองของศรีจันทร์, Cute Press, Oriental Princess และยี่ห้ออื่น ๆ รวมไปถึงทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์เทศอย่างเกาหลี ฝรั่ง เช่น Mac, Revlon, Loreal, Maybelline, Nars, Three, Sulwhasoo ฯลฯ โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมรองพื้น เพื่อให้ได้ครีมรองพื้นที่ปกปิดและเหมาะสมกับผิวของเรามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับครีมรองพื้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และยังมี 10 อันดับ ครีมรองพื้น แนะนำที่มีพลังในการปกปิดสูง มีทั้งแบบสำหรับคนหน้ามัน เป็นสิว และใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  63,379 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด