• 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ภาพลักษณ์หรือรูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครต่างก็ให้ความสำคัญ เพราะถือเป็นความประทับใจแรก (First Impression) ที่มีต่อคนรอบข้าง ซึ่งการทำสีผมถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณเองได้ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันจึงมียาย้อมผมวางจำหน่ายตามท้องตลาดมากมายให้คุณสามารถซื้อมารังสรรค์ความงดงามด้วยตนเองได้ โดยไม่ต้องไปเข้าร้านทำผมหรือซาลอนให้ฟุ่มเฟือยค่าใช้จ่าย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมการย้อมผมถึงกลายมาเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง


สำหรับยาย้อมผมที่สามารถทำด้วยตนเองก็มีอยู่หลายประเภทและยี่ห้อ ในบทความนี้เราอยากจะมาแนะนำเกี่ยวกับยาย้อมผม Liese ซึ่งเป็นแบรนด์ยาย้อมผมของญี่ปุ่นและจัดจำหน่ายภายใต้บริษัทคาโอ (Kao) ซึ่งยาย้อมผม Liese นี้ยังจัดเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นยาย้อมผมที่สามารถทำได้ด้วยตนเองง่าย ๆ อีกทั้งยังได้สีที่ชัดเจน และมีคุณภาพระดับเดียวกับร้านซาลอน เราจึงรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกยาย้อมผม Liese มาฝากทุก ๆ คน พร้อมกับมาแนะนำ 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese ที่ใช้งานง่าย ย้อมผมด้วยตนเองได้สบาย ๆ อ่อนโยนต่อเส้นผม ทั้งยังใช้สำหรับปิดผมขาวได้อีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 25-11-2020
 • 7,721 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติของยาย้อมผม Liese

ประวัติของยาย้อมผม Liese

Liese เป็นแบรนด์ลูกที่อยู่ในเครือคาโอกรุ๊ป (KAO) แบรนด์เก่าแก่จากญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1887 คาโอกรุ๊ปลงทุนธุรกิจใน ธุรกิจเครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ, ธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลผ้าและผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน, ธุรกิจเคมีภัณฑ์ ด้วยสโลแกนของบริษัทคือ การดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดและเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตของผู้คนทั่วโลก 


Liese เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจุดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นโฟม คล้ายกับแชมพูสระผม ทำให้ใช้งานง่ายกว่ายาย้อมผมประเภทอื่น ๆ ทำให้ยาย้อมผม Liese ได้กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่สาวญี่ปุ่นให้ความไว้วางใจเลือกใช้ 

วิธีการเลือกยาย้อมผม Liese

สำหรับคนที่ยังเป็นมือใหม่ในด้านการย้อมผมด้วยตนเอง การเลือกซื้อจากแบรนด์ Liese นับว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเป็นอย่างมากค่ะ แต่ก่อนที่จะกดสั่งซื้อทางออนไลน์ เราขอแนะนำให้ลองศึกษาสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ดูก่อนนะคะ

เลือกตามไลน์ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมของ Liese

สำหรับแบรนด์ Liese นั้นได้พัฒนารูปแบบของยาย้อมผมออกมาเป็น 2 ประเภทได้แก่ ลิเซ่ ครีมมี่ บับเบิ้ล คัลเลอร์ และ ลิเซ่ โบลว์เน่ ครีมมี่ โฟม คัลเลอร์ มาดูจุดเด่นของแต่ละตัวกันเลยดีกว่าค่ะ 

ลิเซ่ โบลว์เน่ ครีมมี่ โฟม คัลเลอร์ (Liese Blaune Creamy Foam Color)

ลิเซ่ โบลว์เน่ ครีมมี่ โฟมคัลเลอร์ เป็นยาย้อมผมประเภทโฟมครีมที่สามารถใช้ปิดผมขาวได้แนบสนิท เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่มีความชำนาญในการย้อมสีผมเท่าไหร่นัก เพียงแค่สวมถุงมือ ผสมน้ำยาแล้วนำไปชโลมผมให้ทั่ว นวดทิ้งไว้สักครู่ตามเวลาที่กำหนดแล้วล้างออกก็จะได้สีผมใหม่ตามผลลัพธ์ที่ต้องการ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาแบ่งผมเป็นช่อ ๆ เฉกเช่นยาย้อมผมแบบครีมเลยค่ะ


สำหรับยาย้อมผมของ Liese ไลน์นี้มีโทนสีน้ำตาลให้เลือกถึง 7 โทน ได้แก่ พิงค์กิช บราวน์, โกลเด้น บราวน์, บรอนซ์ บราวน์, บราวน์, แบล็ค บราวน์, เบจ บราวน์ และแอช เบจ อีกทั้ง ยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ให้ปริมาณโฟมครีมหนานุ่มมากกว่าปกติถึง 4 เท่า คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่า จะได้ผลลัพธ์สีผมออกมาสม่ำเสมอทั่วทุกอณูเส้นผมค่ะ

ลิเซ่ ครีมมี่ บับเบิ้ล คัลเลอร์ (Liese Creamy Bubble Color)

ลิเซ่ ครีมมี่ บับเบิ้ล คัลเลอร์ เป็นยาย้อมผมไลน์ที่สาว ๆ หลายคนน่าจะคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะมีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายยา โดยไลน์นี้เป็นโฟมครีมที่แบ่งเป็น 2 ซีรีส์ ได้แก่ ซีรีส์เน้นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ (Natural Series) และ ซีรี่ส์เน้นสีโทนแฟชั่น (Design Series) ให้ได้เลือกสรรตามสไตล์ของคุณ 


ยาย้อมผมไลน์นี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ คือ มีส่วนผสมของ "ลาโนลีน แอซิด (Lanolin Acid)" หรือสารเคลือบปกป้องเส้นผม ที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นดูสุขภาพดี แถมยังมีพิกเมนต์ละเอียดเด่นชัด คุณจึงสามารถเปลี่ยนสีผมได้อย่างมั่นใจไร้กังวลเรื่องผมเสีย พร้อมกับผลลัพธ์ของสีผมที่สวยตรงปก นอกจากนี้ ยาย้อมผมประเภทนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาอีกด้วยค่ะ

เลือกโทนสีตามลุคที่ต้องการ

ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า โทนของสีผมแต่ละโทนนั้นสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนได้ ดังนั้น หากคุณเลือกโทนสีผมที่เข้ากับตนเอง ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าและภาพลักษณ์ของคุณเป็นอย่างมาก สำหรับยาย้อมผม Liese ก็มีโทนสีให้เลือกดังต่อไปนี้ค่ะ

ยาย้อมผม Liese โทนสีแบบ Natural Series

Natural Series หรือซีรีส์โทนสีน้ำตาลสุดคลาสสิกที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกับสีผิวของคนเอเชียมากที่สุด ตั้งแต่สาวผิวขาวไปจนถึงสาวผิวสองสีเลยล่ะค่ะ สำหรับแบรนด์ Liese ได้แบ่งไลน์โทน Natural Series ออกเป็น 2 ประเภท คือไลน์ Natural Brown มี 3 โทนสีได้แก่ มิลค์ที บราวน์ มาร์ชเมลโล่ บราวน์ และดาร์ค ช็อคโกแลต ส่วนไลน์ Cool Down มี 1 โทนสีก็คือ ซอฟต์ บราวน์ นั่นเองค่ะ


สำหรับลุค Natural Series นั้นเป็นลุคที่สามารถย้อมได้ในชีวิตประจำวัน โดยจุดเด่นของโทนสีน้ำตาล คือ เน้นความอ่อนหวาน ช่วยขับสีผิวและใบหน้าของคุณให้ดูสว่างยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าสไตล์หวาน หรือสไตล์เซ็กซี่ก็เอาอยู่ อีกทั้งโทนสีน้ำตาลยังเป็นสีที่มีความสุภาพ สามารถเข้ากับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นไปทำงานหรือออกงานทางการก็ตาม นอกจากนี้ ยังสามารถเข้ากับทุกลุคและทุกวัยได้อีกด้วยค่ะ

ยาย้อมผม Liese โทนสีแบบ Design Series

สำหรับซีรีส์โทนสีแฟชั่นอย่าง Design Series เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น เนื่องจากทางแบรนด์ Liese ได้ผลิตและวางจำหน่ายโทนสีที่หลากหลายถึง 6 โทนสี ได้แก่ แคสซิส เบอร์รี่, มิลค์กี้ เบจ, มินท์ แอช, คูล แอช, ดาร์ก เนวี และเนเชอรัล แบล็ก โดยแต่ละโทนสีก็จะให้ลุคที่แตกต่างกัน ดังนี้


 • แคสซิส เบอร์รี่และมิลค์กี้ เบจ เป็นโทนสีผมที่ค่อนข้างสว่าง เหมาะสำหรับสาววัยรุ่นที่มีลุคสดใส ร่าเริงและขี้เล่น หากทำสีนี้จะช่วยเพิ่มเสน่ห์พร้อมกับช่วยให้ดูเปล่งประกายยิ่งขึ้น ทำให้สีผิวของคุณดูสุขภาพดีและยังเสริมให้ดูเด็กลงไปอีกด้วย ใครที่ชอบแต่งตัวแนวหวาน ๆ ล่ะก็ไม่ควรพลาดสีนี้เลยค่ะ

 • มินท์ แอชและคูล แอช มาถึงโทนสีสว่างที่ลดลงมากว่าโทนข้างบนสักนิด สำหรับโทนสีแอชนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นโทนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 1 - 2 ปีที่ผ่านมา โดยสีแอชเรียกอีกชื่อก็คือ สีหม่น ๆ จึงให้ลุคที่ดูหวานและทันสมัย โทนสีนี้จะช่วยเสริมสร้างมิติให้เส้นผมดูมีลูกเล่นยิ่งขึ้น เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวทั้งแนวหวานหรือแนวเท่เลยค่ะ

 • ดาร์ก เนวีและเนเชอรัล แบล็ก สีผมโทนเข้มที่ให้ความสุขุม ผมแลดูมีสุขภาพดี อีกทั้งยังเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผมจริงของสาวเอเชียมากที่สุด สำหรับโทนนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวลุคผู้ใหญ่ ให้ความรู้สึกเป็นสาวลึกลับน่าค้นหา สะกดทุกสายตา ช่วยขับให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผมสีเข้มกับลิปสติกสีแดงจะให้ลุคดูโต ผสมผสานความเซ็กซี่ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

10 อันดับ ยาย้อมผม Liese สีไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักกับยาย้อมผม Liese กันไปพอสมควรแล้ว อันดับต่อไป เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมของ Liese กล่องไหนบ้างที่ผู้ใช้จริงหลาย ๆ คนต่างรีวิวและแนะนำ ! 

10
ประเภทปิดผมขาว
ระดับความสว่างระดับ 1
ลุคสวยเรียบหรู มีสไตล์
9
ประเภทDesign Series
ระดับความสว่างระดับ 3
ลุคสาวแสนซน
8
ประเภทDesign Series
ระดับความสว่างระดับ 1
ลุคสวยชิคดูน่าค้นหา
7
ประเภทNatural Series
ระดับความสว่างระดับ 3
ลุคสวยละมุนเปี่ยมด้วยเสน่ห์
6
ประเภทปิดผมขาว
ระดับความสว่างระดับ 4
ลุคสวยหวานดึงดูดทุกสายตา
5
ประเภทNatural Series
ระดับความสว่างระดับ 3
ลุคสวยมีสไตล์ดูดีได้ทุกลุค
4
ประเภทปิดผมขาว
ระดับความสว่างระดับ 3
ลุคสาวเท่
3
ประเภทDesign Series
ระดับความสว่างระดับ 4
ลุคสวยร่าเริงดูเปล่งประกาย
2
ประเภทNatural Series
ระดับความสว่างระดับ 1
ลุคสวยเท่ สไตล์สาวมั่น
1
ประเภทDesign Series
ระดับความสว่างระดับ 3
ลุคสวยโดดเด่นสดใสดูเป็นธรรมชาติ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Mint Ash 1

Liese

2
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Dark Chocolate 1

Liese

3
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Milky Beige 1

Liese

4
Liese Blaune Foam Color ยาย้อมผม สี Ash Beige 1

Liese

5
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Soft Brown 1

Liese

6
Liese Bubble Color สี Milk Tea Brown 1

Liese

7
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Marshmallow Brown 1

Liese

8
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Dark Navy 1

Liese

9
Liese Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Cassis Berry 1

Liese

10
Liese Liese Bubble Color สี Natural Black 1

Liese

ชื่อสินค้า

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Mint Ash

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Dark Chocolate

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Milky Beige

Blaune Foam Color ยาย้อมผม สี Ash Beige

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Soft Brown

Bubble Color สี Milk Tea Brown

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Marshmallow Brown

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Dark Navy

Creamy Bubble Color ยาย้อมผม สี Cassis Berry

Liese Bubble Color สี Natural Black

คุณสมบัติ

ยกระดับแฟชั่นด้วยสีมินท์ แอชที่ดูดีมีระดับ สีสันเด่นชัด ติดทนนาน

สีสุภาพสวยเด่นชัด ติดทนนาน เผยลุคเท่อมหวานสไตล์สาววัยทำงาน

เต็มเปี่ยมด้วยความทันสมัย ให้ลุคสาวมั่น เข้ากันได้กับทุกสีผิว

เท่และโดดเด่นไม่เป็นรองใคร สะกดทุกสายตาด้วยสีผมยอดนิยม

ประยุกต์ได้ทุกลุค เนื้อโฟมเกาะติดเส้นผม เก็บงานง่ายไม่เลอะเทอะ

สีน้ำตาลชานมสวยหวาน เข้ากับสีผิวคนเอเชีย ใช้ง่าย กลิ่นไม่ฉุน

ให้ลุคอ่อนหวานละมุน ประกายสีเด่นชัด พร้อมบำรุงอย่างเต็มรูปแบบ

โทนสีเข้มประกายน้ำเงิน ลึกลับน่าค้นหา เส้นผมดูสุขภาพดีน่าสัมผัส

เผยความน่ารักปนขี้เล่น ขับสีผิวให้ดูสุขภาพดี เข้ากับทุกการแต่งตัว

โฟมครีมปิดผมขาวมาพร้อมกับลุคธรรมชาติ สวยเรียบหรู มีสไตล์

ราคาเริ่มต้น350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท350 บาท
ประเภทDesign SeriesNatural SeriesDesign SeriesปิดผมขาวNatural SeriesปิดผมขาวNatural SeriesDesign SeriesDesign Seriesปิดผมขาว
ระดับความสว่างระดับ 3ระดับ 1ระดับ 4ระดับ 3ระดับ 3ระดับ 4ระดับ 3ระดับ 1ระดับ 3ระดับ 1
ลุคสวยโดดเด่นสดใสดูเป็นธรรมชาติสวยเท่ สไตล์สาวมั่นสวยร่าเริงดูเปล่งประกายสาวเท่สวยมีสไตล์ดูดีได้ทุกลุคสวยหวานดึงดูดทุกสายตา สวยละมุนเปี่ยมด้วยเสน่ห์สวยชิคดูน่าค้นหาสาวแสนซนสวยเรียบหรู มีสไตล์
ลิงค์สินค้า

วิธีทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้งาน

วิธีทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้งาน

ยาย้อมผมถือเป็นสารเคมีที่ส่งผลต่อร่างกายมนุษย์ เพราะน้ำยาย้อมผมบางประเภทมีสารไดเอมีน (Diamine) และไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ผสมอยู่ด้วยซึ่งสารนี้อาจส่งผลก่อให้เกิดอาการแพ้ต่อผิวหนังสำหรับบางคนได้ 


ดังนั้น คุณจึงควรทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้งานได้โดยการนำน้ำยาย้อมผมมาป้ายบริเวณด้านในท้องแขน โดยวาดให้มีขนาดประมาณ 1 เหรียญ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 48 ชั่วโมงโดยไม่สัมผัส หากไม่เกิดอาการผิดปกติ เช่น เกิดอาการคัน เป็นผื่น หรือบวมแดง ก็สามารถใช้งานได้ค่ะ


และถึงแม้ว่าจะเป็นยายอมผมแบรนด์ที่สาว ๆ เคยใช้งานเป็นประจำก็ตาม แต่คุณก็ไม่ควรละเลยทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้งานทุกครั้ง เนื่องจากอาการแพ้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้ว่าจะไม่เคยมีอาการผิดปกติใด ๆ มาก่อนเลยก็ตามค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความวิธีการเลือกยาย้อมผม Liese และ 10 อันดับ ยาย้อมผม Liese ที่เราได้นำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ เราหวังว่าหลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความนี้แล้ว ทุกคนจะนึกถึงแบรนด์ Liese กันมากขึ้นนะคะ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ยาย้อมผมของ Liese นั้นขึ้นชื่อในด้านความใช้งานง่าย ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือโปรแล้วก็ย้อมได้อย่างสะดวกสบาย แถมโทนสียังเน้นความเป็นธรรมชาติ ใคร ๆ ก็สามารถย้อมได้ ดังนั้นแล้ว หากคุณชื่นชอบผลิตภัณฑ์ยาย้อมผม Liese ก็อย่าลืมนำวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำแล้ว ไปอ้างอิงในการเลือกซื้อด้วยนะคะ


ข้อดีของการย้อมผมด้วยตนเองก็คือ เราไม่ต้องใช้งบประมาณสูงในการย้อม แถมยังประหยัดเวลาไปได้อีกมาก แม้ว่าหลายคนอาจจะเพลิดเพลินไปกับการเปลี่ยนสีผมลุคใหม่ ๆ ของตัวเองก็ตาม แต่สิ่งที่สำคัญที่สาว ๆ ละเลยไม่ได้เลยก็คือ การหมั่นบำรุงดูแลสุขภาพเส้นผมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทรีทเมนท์หรือน้ำมันบำรุงเส้นผมก็ตาม เพราะถ้าหากคุณมีเส้นผมที่สวยงาม สุขภาพดีแล้วล่ะก็ การเปลี่ยนสีผมครั้งต่อไปจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณอีกเป็นเท่าตัว ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวลุคไหนหรือแต่งหน้าสไตล์ไหนก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์อย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดสูง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดสูง เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้
  ปัญหาใหญ่ของผู้มีผิวแห้งที่มักพบเห็นได้บ่อยในยามที่ต้องแต่งหน้าหรือลงเมคอัพ คือ ผิวหน้ามีความแห้งตึง ผิวหนังลอกเป็ยขุย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ลงรองพื้น เมื่อผิวหน้าไม่เรียบเนียน เนื้อรองพื้นก็จะตกร่อง ส่งผลให้เครื่องสำอางไม่ติดหน้า และเกิดปัญหาริ้วรอยตามมา ใครหลายคนจึงพยายามหารองพื้นสำหรับผิวแห้งที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเนื้อสัมผัสและรูปแบบของรองพื้นนั้นมีหลากหลายชนิด จนหลายคนอาจสงสัยว่า จะเลือกซื้อรองพื้นแบบใดหรือยี่ห้อไหนดีที่เข้ากับผิวแห้งซึ่งยี่ห้อรองพื้นสำหรับผิวแห้งที่ครองใจใครหลายคนนั้นมีทั้ง Clarins, Jung Saem Mool, Srichand, Estée Lauder, Guerlain, L'Oreal Paris, Laneige, Chanel, Dior ฯลฯ โดยวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกรองพื้นสำหรับผิวแห้ง โดยพิจารณาจากประเภทหรือเนื้อรองพื้นที่มีทั้งแบบน้ำ, ครีม, เซรั่ม, คุชชั่น และแบบซองในเซเว่น รวมไปถึงส่วนผสมหรือสารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์ งานผิวหรือฟินิชลุคที่ช่วยให้ผิวโกลว์ ฉ่ำวาว ดูอิ่มน้ำตลอดวัน พร้อมทั้ง 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวแห้ง ที่เราคัดมาแล้วว่าให้การบำรุงได้ดี ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  29,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่นนั่นก็คือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคสวยหวาน ลุคสาวเปรี้ยว หรือลุคสาวเกาหลี แต่หากมีแค่สีเดียวคงจะไม่พออย่างแน่นอน ในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอ "พาเลตต์อายแชโดว์" ที่จะมาช่วยสร้างความหลากหลายให้กับดวงตาของคุณกันค่ะ แต่ในความหลากหลายนี้เองทำเอาสาวหลายคนไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน จึงพลาดซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับตนเองมา และเพื่อไม่ให้คุณผู้อ่านต้องเจอกับปัญหานั้น ครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะสำหรับอันดับแรกสิ่งที่ควรรู้คือ “วิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์” ในลำดับถัดมาจะเป็นการจัด “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งจะช่วยประกอบการเลือกซื้อได้ดีเลยค่ะ อีกทั้งช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่ว่า อุตส่าห์ซื้อพาเลตต์อายแชโดว์มาทั้งที แต่ใช้จริงได้แค่สีเดียว ดังนั้น เพื่อให้ดวงตาคู่สวยของคุณดูมีเสน่ห์และน่าจับจ้อง เราไปดูเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับพาเลตต์อายแชโดว์กันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
  10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกปิดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
  ปัญหาผิวที่คนวัย 40 มักจะกังวลกันก็คือ ริ้วรอยร่องลึก ฝ้า กระและจุดด่างดำ รวมไปถึงผิวที่หย่อนคล้อยแห้งกร้าน ดังนั้น เครื่องสำอางที่เหมาะกับคนช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรมีคุณสมบัติในการปกปิดสูง ขณะเดียวกัน ก็ต้องช่วยในเรื่องของการเติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ให้ดูตื้นขึ้นอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream” (Blemish Balm Cream) ซึ่งถือเป็นไอเทม All In One ที่ผู้หญิงหลายคนต้องมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะเป็นการรวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้น และครีมกันแดดเข้าไว้ด้วยกัน จึงช่วยประหยัดเวลาไปได้หลายขั้นตอน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาเป็นอย่างมากค่ะอย่างไรก็ตาม BB Cream ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายแบรนด์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น LA ROCHE-POSAY, ESTEE LAUDER, THE FACE SHOP และอีกมากมาย ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก BB Cream พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ที่ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำมาฝากกัน ไปค้นหา BB Cream ที่ใช่สำหรับคุณพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำและกันเหงื่อ คุมความมันได้ดี
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำและกันเหงื่อ คุมความมันได้ดี
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่หลาย ๆ คนต้องการ นอกจากความสามารถในการปกปิดก็คือ ความสามารถในการ "กันน้ำ" นั่นเอง โดยเฉพาะกับคนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไปเที่ยวทะเล หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันท่ามกลางแดดร้อนในเมืองไทย การใช้รองพื้นที่สามารถกันน้ำได้จะช่วยให้เนื้อครีมติดทน คุมความมันบนใบหน้าให้ดูสมบูรณ์แบบได้ตลอดทั้งวัน โดยในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลากเนื้อสัมผัส และมีคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไปเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ด้วยเหตุนี้ การเข้าใจวิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ประหยัดเวลาในการซื้อได้อีกด้วย นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังมีรีวิว 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้นำไปพิจารณาเลือกซื้อกัน ตั้งแต่ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ไปจนถึงรองพื้นกันน้ำเซเว่นตัวดัง เชื่อว่าคุณจะได้รองพื้นกันน้ำที่ดีและเหมาะสมที่สุดไปใช้งานกันแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวกายและบำรุงผิวหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้นจะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยใช่ไหมล่ะคะ? ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจจากหลากหลายแบรนด์ดังมาไว้ให้ด้วยทั้ง Himalaya, Shiseido, POLKA หรือแม้แต่แบรนด์ไทยตัวดังอย่าง Mistine คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ สายน้ำหอมต้องเคยได้ยินชื่อ Jo Malone London ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันมาบ้างอย่างแน่นอน สินค้าของแบรนด์นี้เป็นประเภท Cologne ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไม่มากเท่ากับประเภทอื่น ๆ จึงมีกลิ่นบางเบา ไม่ฉุน สามารถฉีดหลายกลิ่นผสมกันได้ แถมยังมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เราเลือกตามอิมเมจของตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยมีการลำดับกลิ่นตั้งแต่ Fresh (สดชื่น) ไปจนถึง Warm (อบอุ่น) และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดนี้ จึงทำให้ Jo Malone ได้รับความนิยมสูง จนกลายเป็นแบรนด์โปรดในใจของหลาย ๆ คนแต่ด้วยรุ่นหรือกลิ่นจำนวนมากมายเหลือเกิน ทำให้หลายคนไม่รู้ว่ากลิ่นไหนหอม และเลือกไม่ถูกว่าควรจะใช้กลิ่นไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำทุกเรื่องราวที่คุณควรรู้ตั้งแต่วิธีการเลือกน้ำหอม ราคา รวมไปถึง 10 อันดับน้ำหอม Jo Malone รุ่นยอดนิยม มาฝากไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  39,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งมิสทีน รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งมิสทีน รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงรู้จักเครื่องสำอางแบรนด์มิสทีนกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในฐานะที่เป็นแบรนด์ของคนไทยมานานหลายสิบปีและมีผลิตภัณฑ์ความสวยความงามออกมาให้เลือกใช้อย่างครบวงจร ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นของแบรนด์นี้คงจะหนีไม่พ้นแป้งประเภทต่าง ๆ ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งพัฟ, แป้งผสมรองพื้น, แป้งฝุ่น ไปจนถึงแป้งปกปิดผิว และทางแบรนด์มิสทีนก็ยังคงผลิตแป้งรุ่นใหม่ ๆ ออกวางจำหน่ายทุกปี ปีละหลายคอลเลคชั่น ซึ่งแต่ละคอลเลคชั่นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป แถมยังใช้พรีเซนเตอร์ระดับ Top ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นอั้ม พัชราภา, ชมพู่ อารยา, ญาญ่า หรือพลอย เฌอมาลย์ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หลายคนที่รู้สึกสนใจอยากจะซื้อแป้งมิสทีนมาลองใช้ แต่ไม่รู้ว่าควรจะเลือกแป้งรุ่นไหนถึงจึงจะตอบโจทย์งานผิวของตัวเองได้ดีจริง ๆ  ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกแป้งมิสทีนพร้อมรีวิว 10 อันดับ แป้งมิสทีน รุ่นที่ได้รับความนิยม มาฝากทุก ๆ คนกันแล้ว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อแป้งมิสทีนให้เข้ากับผิวหน้าของตนเองที่สุด ถ้าหากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ PIXI อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลผิวหน้า มีทั้งสกินแคร์ตัวดังและเครื่องสำอางของแท้
  10 อันดับ PIXI อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูแลผิวหน้า มีทั้งสกินแคร์ตัวดังและเครื่องสำอางของแท้
  หากจะกล่าวถึงแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางออร์แกนิคที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น PIXI แบรนด์ดังจากอังกฤษที่ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี ด้วยความที่ PIXI เป็นผลิตภัณฑ์ Cruel-Free ไม่มีการทดลองกับสัตว์และเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในการใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้แต่สาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย จึงถือเป็นสกินแคร์และเครื่องสำอางคุณภาพดีที่ควรมีไว้ในครอบครองสักชิ้นเลยล่ะค่ะทั้งนี้ เชื่อว่าผลิตภัณฑ์แรกที่ทำให้หลาย ๆ คนรู้จัก PIXI น่าจะเป็น PIXI Glow Tonic โทนเนอร์สูตรดังการันตีด้วยยอดขายและรีวิวถล่มทลาย จนทำให้สาว ๆ ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ตามมา และด้วยความที่ PIXI มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางหลายรุ่น ในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับแบรนด์ PIXI ให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์และ 10 อันดับ สกินแคร์และเครื่องสำอาง PIXI ที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยมให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cathy Doll อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี มีทั้งรองพื้น เซรั่มวิตามินซี โฟมล้างหน้า และลิปทินท์
  10 อันดับ Cathy Doll อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี มีทั้งรองพื้น เซรั่มวิตามินซี โฟมล้างหน้า และลิปทินท์
  สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องสำอางและสกินแคร์แบรนด์ไทยอยู่ เราเชื่อว่าน่าจะมีชื่อของแบรนด์ Cathy Doll ปรากฏขึ้นในใจใครหลายคนแน่นอน อย่างไรก็ตาม ยังมีหนุ่มสาวอีกจำนวนมากที่มักเข้าใจผิดว่า Cathy Doll เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศเกาหลีค่ะ เนื่องจากจุดเด่นของแพ็กเกจจิ้งแบรนด์นี้ คือ สีสันและดีไซน์น่ารักสดใสสไตล์เกาหลี รวมถึงคิดค้นสูตรและผลิตขึ้นในประเทศเกาหลีอีกด้วย Cathy Doll จึงกลายเป็นแบรนด์คนไทยที่มีคุณภาพไม่แพ้แบรนด์เกาหลี แถมยังตอบโจทย์ความต้องการของหนุ่มสาวชาวไทยได้อย่างลงตัวด้วยค่ะนอกจากคุณภาพจะโดดเด่นไม่แพ้แบรนด์ไทยแบรนด์อื่น ๆ แล้ว Cathy Doll ยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้มากมาย โดยครอบคลุมตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าไปจนถึงผิวกายเลยทีเดียว ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์นี้กันให้มากขึ้นผ่านเคล็ดลับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Cathy Doll และรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cathy Doll ที่น่าใช้น่าลองสุด ๆ ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนติดอันดับของเราบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงทั้งสมองและระบบประสาท เพิ่มความจำ ลดความเครียด
  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนนักศึกษา วัยทำงาน หรือเป็นวัยเกษียณ ทุกคนก็ล้วนแล้วจะต้องใช้สมองเพื่อคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจกันอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราใช้งานสมองหนักเกินไปก็จะส่งผลให้สมองเกิดความเมื่อยล้า และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่หลง ๆ ลืม ๆ อยู่บ่อย ๆ มีวิตามินบำรุงสมองตัวไหน ที่จะมาช่วยให้ความจําดี สมองแล่นมากขึ้น แล้วกลับมาคิดวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหลบ้าง ?ซึ่งคำตอบของเราในวันนี้ก็คือ "อาหารเสริมบำรุงสมอง" ที่โดยทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA กรดอะมิโนและวิตามินเป็นหลัก อาหารเสริมให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Blackmores, Vistra, Now หลายคนอาจจะสับสนว่าอาหารบำรุงสมองแต่ละแบบนั้นมีข้อดีอย่างไร? ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง รวมถึง 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและความจำ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายไปพร้อม ๆ กัน มาให้ทุกคนใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วย ว่าแล้วก็เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  162,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  190,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองแล้วนะคะ หนุ่ม ๆ เองก็เริ่มให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอกแล้วเหมือนกัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเพศอะไรเราก็สามารถดูดีได้ในแบบตัวเอง โดยหนึ่งในการดูแลที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ "ริมฝีปาก" นั่นเองค่ะ เพราะถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกถึงสุขภาพของคุณ หากริมฝีปากแห้งก็จะหมายถึง สุขภาพที่ไม่ดี แลดูเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรียวปากของคุณแลดูอิ่มน้ำ ก็จะสะท้อนให้เห็นว่าเป็นคนที่ใส่ใจตัวเองค่อนข้างดีทีเดียวค่ะแต่ด้วยความที่เป็นผู้ชาย บางครั้งอาจจะไม่ค่อยรู้วิธีการเลือกลิปมันเท่าไร วันนี้เราจึงจะมาสรุปให้อ่านกันง่าย ๆ ในบทความนี้ พร้อมด้วย "10 อันดับ ลิปมันยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ และรีวิวต่าง ๆ มาแล้ว เพื่อให้คุณได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ผิวริมฝีปากของคุณได้ดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,576 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด