• 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะ

สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !


 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 318 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รางวัลซีไรต์คืออะไร ?

คุณรู้หรือไม่คะว่า รางวัลซีไรต์ไม่ได้มีแต่หนังสือนวนิยายเท่านั้นนะคะ ก่อนอื่นเราลองมาทำความรู้จักกับรางวัลซีไรต์คร่าว ๆ กันก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อที่ทุกคนจะได้เลือกประเภทหนังสือได้ตามความสนใจของตัวเองกันค่ะ

รางวัลซีไรต์ (S.E.A. Write)

รางวัลซีไรต์ที่คนไทยคุ้นหูกันดีนั้นย่อมาจาก "รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน" ค่ะ มาจากคำย่อในภาษาอังกฤษ "S.E.A. Write" หรือ "Southeast Asia Writers Award" นั่นเอง ซึ่งรางวัลนี้ เป็นรางวัลที่มอบให้แก่นักเขียนใน 10 ประเทศที่เป็นสมาชิกของสมาคมอาเซียน (ASEAN) 


โดยแต่ละประเทศก็จะมอบรางวัลดังกล่าวให้แก่นักเขียนของประเทศตัวเองเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2522 ดำเนินเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับประเทศไทยของเรา รางวัลซีไรต์ปี 2562 เป็นของ อังคาร จันทาทิพย์ เจ้าของกวีนิพนธ์เรื่อง ระหว่างทางกลับบ้าน นั่นเองค่ะ

ประเภทของหนังสือซีไรต์

ดังที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า หนังสือซีไรต์ไม่ได้มีแต่ประเภทของนวนิยายเท่านั้น แต่มีถึง 3 ประเภทให้คุณได้ติดตามกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว โดยในแต่ละปีก็จะประกวดแตกต่างกันไปตามลำดับ คือ นวนิยาย กวีนิพนธ์ และเรื่องสั้นค่ะ 


ซึ่งในครั้งที่ 40 เป็นการประกวดจัดประกวดรางวัลประเภทหนังสือนวนิยายประจำปีพ.ศ. 2561 ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลได้แก่ พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ โดย วีรพร นิติประภา ในครั้งที่ 41 นี้ จึงเป็นการประกวดกวีนิพนธ์อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว และสำหรับครั้งหน้า ก็กำลังมีการคัดเลือกผลงานเรื่องสั้นเพื่อคัดเลือกต่อไปอยู่ค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือซีไรต์

หลังจากที่ทุกคนรู้จักเกี่ยวกับรางวัลซีไรต์ในเบื้องต้นกันแล้ว เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ จะมีวิธีไหนในการเลือกอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย ! 

เลือกจากประเภทของหนังสือ

ด้วยความที่รางวัลซีไรต์มีอยู่ถึง 3 ประเภทด้วยกัน แต่ละประเภทจึงมีลักษณะเด่นต่างกันออกไป ดังนั้น เราลองมาดูลักษณะเด่นดังกล่าว เพื่อหาประเภทของหนังสือที่เข้ากับอุปนิสัยการอ่านของตัวเองกันดีกว่าค่ะ

อิ่มเอมกับเรื่องราวและวิธีเรียงร้อยของ "นวนิยาย"

อิ่มเอมกับเรื่องราวและวิธีเรียงร้อยของ "นวนิยาย"

"นวนิยาย" ถือเป็นรูปแบบของงานเขียนที่มีความยาว นวนิยายจะประกอบไปด้วยตัวละครมากมายทั้งดีและไม่ดีให้ผู้อ่านลุ้นระทึกกับชะตากรรมของตัวละครเหล่านั้น อาจสร้างสรรค์ขึ้นด้วยวิธีต่าง ๆ เช่น บางเรื่องก็พาเราย้อนไทม์ไลน์ไปมา บางเรื่องก็ดำเนินเรื่องอย่างเรียบง่าย นอกจากนี้ นวนิยายดี ๆ สักเล่มก็เปรียบได้กับกาแฟดี ๆ สักถ้วยที่ยิ่งใช้เวลาชิมมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเข้าถึงรสชาติมากขึ้นเท่านั้น หากใครนิยมใช้เวลาในวันพักผ่อนไปกับการติดตามชีวิตตัวละครสักตัวแล้วล่ะก็ นวนิยายคือคำตอบของคุณค่ะ !

บันเทิงใจไปกับคำและการสร้างสรรค์ "กวีนิพนธ์"

บันเทิงใจไปกับคำและการสร้างสรรค์ "กวีนิพนธ์"

"กวีนิพนธ์" เป็นงานเขียนประเภทร้อยกรองที่เราคุ้นเคยกันดี หรือบางคนอาจเรียกกันง่าย ๆ ว่าเป็นงานกาพย์กลอนนั่นเองค่ะ ความยากของการเขียนกวีนิพนธ์ซึ่งเป็นจุดเด่นที่หาไม่ได้ในประเภทอื่นก็คือ การที่นักเขียนหรือที่เราเรียกว่า "กวี" นั้น จะต้องสร้างสรรค์ผลงานผ่านการเลือกคำประพันธ์ที่เหมาะสมกับเนื้อหาของงาน นั่นเองค่ะ


เช่น โคลงเหมาะกับความที่ใช้คำน้อย เพราะว่ามีบังคับเรื่องเสียง หรือกลอนเหมาะกับงานที่ต้องการสื่อความอย่างตรงไปตรงมา แต่ปัจจุบันนี้ กวีหลายคนก็ไม่เคร่งเรื่องฉันทลักษณ์ที่บังคับมาก มีการดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับน้ำเสียงของเรื่องด้วยค่ะ ดังนั้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงใหลศิลปะของกาพย์กลอน ผลงานประเภทกวีนิพนธ์กำลังรอคุณให้คุณไปสัมผัสอยู่นะคะ

ระทึกใจไปกับแผ่นกระดาษที่น้อยลงทุกทีของ "เรื่องสั้น"

ระทึกใจไปกับแผ่นกระดาษที่น้อยลงทุกทีของ "เรื่องสั้น"

"เรื่องสั้น" ส่วนใหญ่เป็นงานเขียนขนาดสั้น ตัวละครน้อย พล็อตเรื่องไม่ซับซ้อนเท่านวนิยาย แต่เรื่องสั้นส่วนใหญ่ชวนให้เราติดตามว่า กระดาษกำลังจะหมดเล่มแล้ว ตัวละครจะมีจุดจบอย่างไรและเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหน แถมเรื่องสั้นบางเรื่องก็มีจุดพีคอยู่ที่ "ตอนจบ" อีกด้วย ซึ่งตอนจบของบางเรื่องทิ้งให้ผู้อ่านอย่างเรา ๆ อ้าปากค้าง บางเรื่องก็หักหลังเราอย่างร้ายกาจ 


ดังนั้นจึงอาจบอกได้ว่า เรื่องสั้นเป็นงานเขียนที่ค่อนข้างเหมาะกับคนที่ชอบความตื่นเต้น แล้วก็ยังเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยชอบหนังสือเล่มหนา ๆ อีกด้วยค่ะ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนชอบอ่านงานที่ไม่ซับซ้อนมาก หรืออยากจะลองเริ่มต้นอ่านหนังสือซีไรต์สั้น ๆ ดูก่อน เรื่องสั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ

เลือกจากแนวของหนังสือ

"แนวของหนังสือ" หรือ "Genre" มีหลากหลายมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งแนวรักโรแมนติก, รักดราม่า, เพื่อชีวิต, แฟนตาซี, ไซไฟ (Sci-Fi) และอื่น ๆ สำหรับหนังสือซีไรต์นั้น โดยทั่วไปแล้วจะแบ่งได้เป็น 2 แนว ซึ่งจะเป็นแนวไหนบ้างนั้น เราขอยกมาให้ทุกคนได้ดูกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ

เรื่องราวหวานอมขมกลืนของชีวิตในงาน "ดราม่า"

เรื่องราวหวานอมขมกลืนของชีวิตในงาน "ดราม่า"

ในที่นี้เราขอพูดถึง "ดราม่า" ของหนังสือซีไรต์แบบกว้าง ๆ นะคะ ซึ่งงานดราม่า หมายถึง หนังสือที่เรื่องราวมีความสมจริงของชีวิต เน้นถ่ายทอดอารมณ์คนเป็นหลัก โดยมักจะเป็นอารมณ์ในทางลบ ความหนัก-เบาของแต่ละเรื่องขึ้นอยู่กับผู้เขียน เหมาะกับคนที่ต้องการเติมความขมให้กับชีวิต คนที่อยากได้ตัวละครในเรื่องเป็นเพื่อนร่วมผจญชะตากรรม หรือคนที่ชื่นชอบงานแนวสัจนิยม (Realistic) ค่ะ 


หลายคนอาจจะส่ายหน้าให้กับงานแนวนี้เพราะกลัวว่าจะ "ปวดตับ" เกินไป แต่บางทีทิงเจอร์ที่ราดลงแผลก็ทำให้แผลหายเร็วขึ้นใช่ไหมล่ะคะ ? บางครั้งความดราม่าก็เป็นเหมือนทิงเจอร์นั่นเอง ถ้าหากจะต้องร้องไห้ในครั้งหน้า ลองมีหนังสือดราม่าสักเรื่องเป็นเพื่อนก็ดีเหมือนกันนะคะ

เรื่องราวไม่ธรรมดาที่สุดแสนธรรมดาในงาน "แฟนตาซี-ดิสโทเปีย"

เรื่องราวไม่ธรรมดาที่สุดแสนธรรมดาในงาน "แฟนตาซี-ดิสโทเปีย"

โดยทั่วไปแล้ว "หนังสือแฟนตาซี" จะหมายถึง หนังสือที่ถ่ายทอดจินตนาการเหนือจริงของผู้เขียน สำหรับหนังสือซีไรต์แล้ว เราขอรวมถึงงานประเภทที่ทำให้ความไม่ธรรมดากลายเป็นความธรรมดา (Magical Realistic) ด้วยค่ะ 


ส่วน "ดิสโทเปีย" นั้นหมายถึง โลกที่สังคมถูกกุมอำนาจไว้เบ็ดเสร็จ สังคมเลวร้ายที่อยู่ตรงข้ามกับสังคมในอุดมคติ จัดเป็นประเภทย่อยของแฟนตาซีอีกทีค่ะ งานซีไรต์แนวนี้ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการตีความ หากใครกำลังสนใจแนวนี้อยู่ล่ะก็ การวิพากษ์วิจารณ์สังคมและการเมืองกำลังซุกซ่อนอยู่ระหว่างบรรทัด รอให้คุณไปค้นพบอยู่ค่ะ 

เลือกจากนักเขียนที่ชื่นชอบ

นักเขียนซีไรต์หลายคนก็เป็นนักเขียนมีชื่อ หลายคนอาจเป็นคนที่เราเคยอ่านงานของเธอหรือเขา แต่ดันไม่รู้เสียนี่ว่า นักเขียนที่เรากำลังติดตามมีผลงานซีไรต์ด้วย เพราะฉะนั้น เราลองมาดูกันค่ะว่า นักเขียนซีไรต์จะมีใครบ้าง เพื่อที่เราจะได้ตามเก็บหนังสือของพวกเขาให้ครบทุกเล่มกันเลย 

"ชาติ กอบจิตติ" ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ประจำปีพ.ศ. 2547

ชาติ กอบจิตติ เป็นนักเขียนที่ฝากผลงานมีชื่อเสียงไว้อย่างมากมายในวงการสิ่งพิมพ์ เช่น พันธุ์หมาบ้า จนตรอก และมีดประจำตัว ซึ่งบางเรื่องก็ได้รับการตัดแปลงเป็นภาพยนตร์อีกด้วยค่ะ คุณชาติเป็นนักเขียนคนหนึ่งที่ได้รับรางวัลซีไรต์ถึง 2 สมัยด้วยกัน ได้แก่เรื่อง "เวลา" และ "คำพิพากษา" นอกจากนี้ ผลงานของคุณชาติยังเป็นหนังสือขึ้นหิ้งของใครหลายคน ด้วยภาษาที่เข้าถึงอารมณ์ ตรงไปตรงมา ตัวละครมีเสน่ห์ เรื่องราวที่เศร้าก็เศร้าจับใจ สุขก็สุขเต็มอิ่ม เรียกได้ว่าครบรสครบเครื่องมาก ๆ ค่ะ

"อังคาร จันทาทิพย์" เจ้าของตำแหน่งกวีซีไรต์ประจำปีพ.ศ. 2562

สำหรับคนที่ชื่นชอบหรือสนใจงานกวีนิพนธ์ คงจะพลาดผลงานของ อังคาร จันทาทิพย์ ไปไม่ได้เลยค่ะ คุณอังคารเขียนงานกวีนิพนธ์หลากหลายชิ้น กวาดมาแล้วหลายรางวัล รวมทั้งได้รางวัลซีไรต์ถึง 2 สมัยด้วยเช่นกัน ถือเป็นดับเบิ้ลกวีซีไรต์คนแรกของประเทศไทยเลย ผลงานทั้งสองเรื่องก็ได้แก่ "หัวใจห้องที่ห้า" และ "ระหว่างทางกลับบ้าน" ซึ่งเป็นผลงานรางวัลซีไรต์ปีล่าสุดนั่นเองค่ะ กวีนิพนธ์ของเขามีความโดดเด่นอย่างมาก ในแง่ของการสร้างสรรค์ถ้อยคำ อ่านไม่ยากแต่ว่าเข้าถึงอารมณ์ ขอย้ำอีกครั้งเลยค่ะว่า ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ

"วีรพร นิติประภา" นักเขียนหญิงซีไรต์ 2 สมัยคนแรกของไทย

เชื่อว่าหลายคนเมื่อได้ยินชื่อของคุณวีรพรคงจะต้องร้องอ๋อกันบ้าง เพราะว่าเธอคนนี้เป็นนักเขียนหญิงดับเบิ้ลซีไรต์คนแรกของประเทศไทย เจ้าของผลงานเรื่อง "ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต" และ "พุทธศักราชอัศดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ" นั่นเองค่ะ 


แค่ได้ยินชื่อเรื่องก็พอจะเดาได้แล้วนะคะว่า ผลงานของเธอจะต้องมีความโดดเด่นเรื่องกลวิธีการแต่งอย่างแน่นอนเลย อีกทั้งผลงานของคุณวีรพรก็มักจะถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงออกมาได้อย่างถึงแก่น แต่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าได้อ่านแล้วรับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อมาถึงตรงนี้แล้ว ทุกคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า หนังสือซีไรต์ที่เราจะมาแนะนำให้กับทุกคนทั้ง 10 อันดับจะมีเล่มไหนบ้าง เพราะฉะนั้น มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! ไม่แน่ว่า คุณอาจจะหนังสือเล่มโปรดเพิ่มขึ้นมาอีกเล่มก็เป็นได้นะคะ

10
ประเภทเรื่องสั้น
แนวแฟนตาซี
จำนวนหน้า112
สำนักพิมพ์ไรท์เตอร์
9
ประเภทนวนิยาย
แนวดิสโทเปีย
จำนวนหน้า440
สำนักพิมพ์สมมติ
8
ประเภทเรื่องสั้น
แนวดราม่า
จำนวนหน้า224
สำนักพิมพ์ไต้ฝุ่น
7
ประเภทเรื่องสั้น
แนวดิสโทเปีย
จำนวนหน้า241
สำนักพิมพ์แพรว
6
ประเภทนวนิยาย
แนวดราม่า
จำนวนหน้า304
สำนักพิมพ์Artyhouse
5
ประเภทนวนิยาย
แนวดราม่า (อบอุ่นหัวใจ)
จำนวนหน้า118
สำนักพิมพ์แพรว
4
ประเภทเรื่องสั้น
แนวดราม่า
จำนวนหน้า384
สำนักพิมพ์สามัญชน
3
ประเภทกวีนิพนธ์
แนวดราม่า
จำนวนหน้า200
สำนักพิมพ์นิดจะศิลป์
2
ประเภทกวีนิพนธ์
แนวดราม่า
จำนวนหน้า156
สำนักพิมพ์ผจญภัย
1

ชาติ กอบจิตติคำพิพากษา

190 บาท

ประเภทนวนิยาย
แนวดราม่า
จำนวนหน้า336
สำนักพิมพ์หอน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ชาติ กอบจิตติ คำพิพากษา 1

ชาติ กอบจิตติ

2
อังคาร จันทาทิพย์ ระหว่างทางกลับบ้าน 1

อังคาร จันทาทิพย์

3
พลัง เพียงพิรุฬห์ นครคนนอก 1

พลัง เพียงพิรุฬห์

4
แดนอรัญ แสงทอง อสรพิษ และเรื่องอื่น ๆ 1

แดนอรัญ แสงทอง

5
งามพรรณ เวชชาชีวะ ความสุขของกะทิ 1

งามพรรณ เวชชาชีวะ

6
วีรพร นิติประภา ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต 1

วีรพร นิติประภา

7
จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท สิงโตนอกคอก 1

จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท

8
ปราบดา หยุ่น ความน่าจะเป็น 1

ปราบดา หยุ่น

9
วิภาส ศรีทอง คนแคระ 1

วิภาส ศรีทอง

10
บินหลา สันกาลาคีรี เจ้าหงิญ 1

บินหลา สันกาลาคีรี

ชื่อสินค้า

คำพิพากษา

ระหว่างทางกลับบ้าน

นครคนนอก

อสรพิษ และเรื่องอื่น ๆ

ความสุขของกะทิ

ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต

สิงโตนอกคอก

ความน่าจะเป็น

คนแคระ

เจ้าหงิญ

คุณสมบัติ

ผลงานอมตะที่ว่าถึงโศกนาฏกรรมของมนุษย์โดยมนุษย์ด้วยกัน

อีกหนึ่งกวีนิพนธ์ที่เล่าถึง "บ้าน" ของผู้คนบนโลกในหลากมิติ

บทกวีเสียดสีชีวิตของ "คนนอก" สังคม ด้วยถ้อยคำอันทรงพลัง

ผลงานของนักเขียนชั้นครูที่จะชวนลุ้นระทึกตลอดเรื่อง

วรรณกรรมเยาวชนเล่มกะทัดรัด ดำเนินอย่างเรียบง่ายแต่งดงาม

ในบางครั้ง พวกเราต่างก็เป็นไส้เดือนที่ตาบอดในความสัมพันธ์

จริยธรรม คุณธรรมของผู้นำ นักการเมือง พลเมืองในดินแดนสมมติ

สัมผัสหลากหลายเรื่องราว "ตลกร้าย" ของชีวิตที่ไม่เหมือนใคร

หนังสือที่จะชวนคุณดำดิ่งลงไปสำรวจความเป็นมนุษย์ในจิตใจ

เรื่องราวเหนือจริงที่แฝงแนวคิดสุดสมจริงของเหล่า "เจ้าหงิญ"

ราคา190 บาท165 บาท150 บาท335 บาท125 บาท249 บาท255 บาท185 บาท300 บาท120 บาท
ประเภทนวนิยายกวีนิพนธ์กวีนิพนธ์เรื่องสั้นนวนิยายนวนิยายเรื่องสั้นเรื่องสั้นนวนิยายเรื่องสั้น
แนวดราม่าดราม่าดราม่าดราม่าดราม่า (อบอุ่นหัวใจ)ดราม่าดิสโทเปียดราม่าดิสโทเปียแฟนตาซี
จำนวนหน้า336156200384118304241224440112
สำนักพิมพ์หอนผจญภัยนิดจะศิลป์สามัญชนแพรวArtyhouse แพรวไต้ฝุ่นสมมติไรท์เตอร์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จะเห็นว่างานรางวัลอย่าง "หนังสือซีไรต์" มีความหลากหลายมาก ๆ เราเชื่อว่าบางเล่ม หลาย ๆ คนอาจจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าได้รางวัลนี้กับเขาด้วย บางเล่มก็อาจจะเพิ่งผ่านมาสะดุดตาหลายคนเป็นครั้งแรก เราก็หวังว่าเมื่ออ่านบทความนี้แล้ว หลาย ๆ คนที่อยากลองอ่านซีไรต์แต่ไม่รู้จะเริ่มจากเล่มไหน คงจะค้นพบกับหนังสือซีไรต์ที่เข้ากับความชอบของตัวเองกันนะคะ 


อีกทั้งเรายังเชื่ออีกนะคะว่า จุดประสงค์แรกของหนังสือก็คือ การทำให้ผู้อ่านรู้สึกบันเทิงใจ เพราะฉะนั้นขอแค่เพียงผู้อ่านสนุกไปกับหนังสือในแง่ใดแง่หนึ่ง ไม่ว่าจะในด้านของภาษา เนื้อหา หรือกลวิธีการแต่งก็ดี ก็ถือว่าเพียงพอสำหรับการอ่านหนังสือแล้ว แม้ว่าอาจจะไม่ได้เข้าใจสัญลักษณ์ทั้งหมดก็ตาม และท้ายที่สุดนี้ เราหวังว่าวันนี้ทุกคนจะมีหนังสือสนุก ๆ รอให้กลับไปอ่านอยู่นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  21,881 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  566 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  3,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หลายคนคงนึกถึง "เชอร์ล็อก โฮล์มส์" มาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน แต่อันที่จริงแล้วยังมีนวนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงเรื่องอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ทั้งของนักเขียนไทยและนักเขียนต่างประเทศ ซึ่งหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นแนวนวนิยายที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ส์และภาพยนตร์บ่อยที่สุดอีกด้วย ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนและเข้มข้น อันเป็นเสน่ห์ดึงดูดของนวนิยายประเภทนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ หากนวนิยายแนวนี้จะได้รับความนิยมจากนักอ่านเสมอมาวันนี้เราจึงอยากพาคุณมารู้จักกับ 10 อันดับ นวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนขายดี ที่รวบรวมโดยทีมงานมายเบสท์ทั้งนวนิยายไทยและนวนิยายแปลต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนอาชญากรรม แนวสืบสวนสยองขวัญ หรือแม้แต่แนวสืบสวนอิงประวัติศาสตร์ มาให้คุณได้อ่านอย่างจุใจ รับรองว่าถ้าอ่านจบแล้ว คุณจะต้องได้สักเรื่องกลับไปอ่านอย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัฒนาการเด็กเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายควรเอาใจใส่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กในช่วงอายุ 1 - 2 ขวบที่จะต้องเริ่มปลูกฝังพัฒนาการด้านภาษาและสังคมเอาไว้ เพื่อที่ใช้เป็นพื้นฐานในการเตรียมเด็กให้พร้อมสำหรับการเข้าโรงเรียน ซึ่งการอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังนั้นเป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับการรับรองจากกุมารแพทย์ว่า สามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กวัย 1 - 2 ขวบได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูกน้อยได้อีกด้วย เนื่องจากในปัจจุบันมีหนังสือนิทานเด็กวางจำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากมายหลายประเภท ซึ่งอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเล่มไหนมาอ่านให้คุณลูกฟังจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้นในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและมีสีสันสวยงาม น่าอ่าน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 1 - 2 ขวบให้กับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อให้สามารถเลือกหนังสือนิทานที่ถูกต้องและเหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อยได้มากที่สุดครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  23 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,749 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  3,053 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายวาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันโลกของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซี่รีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจคอนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น ฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  21,881 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแปลเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกวันนี้ กระแสเกี่ยวกับประเทศเกาหลีใต้เข้ามามีอิทธิพลในไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมเกาหลี, เเฟชั่น, เพลงเกาหลี, ดารานักร้องหรือแม้แต่ไอดอลเกาหลี โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา กระแสหนังสือแปลเกาหลีเริ่มได้รับความนิยมตามมาติด ๆ ด้วยเนื้อหาที่มีให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท จึงเริ่มมีหนังสือเกาหลีแปลไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งนักอ่านชาวไทยได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นหนังสือที่มาจากฝีมือการแปลของนักแปลที่มากประสบการณ์ ก็ยิ่งทำให้คุณอ่านเข้าใจได้ง่ายและสามารถสนุกไปกับเรื่องราวต่าง ๆ รวมทั้งได้ความรู้และมุมมองใหม่ ๆ จากวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับภาษาเกาหลีแม้แต่น้อยและในวันนี้ เราจะมาแชร์เทคนิควิธีการเลือกหนังสือแปลเกาหลีที่มีทั้งการเลือกตามประเภทหนังสือ, เลือกจากหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ รวมถึงการเลือกอ่านตามไอดอลเกาหลีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งจะช่วยให้คนที่ไม่เคยอ่านหนังสือแปลเกาหลีมาก่อน สามารถตัดสินใจซื้อมาอ่านได้ง่ายขึ้น รวมทั้งชี้เป้าพร้อมกับรีวิวหนังสือแปลเกาหลีน่าอ่าน เป็นจำนวน 10 เล่มในรูปแบบการจัดอันดับ ที่จะทำให้คุณติดจนอ่านข้ามวันข้ามคืนไม่ต่างจากการดูซีรีส์เกาหลีเลยล่ะค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  50 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด