• 10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไม่ว่าใครก็อยากจะเป็นเจ้าของผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นและคงความอ่อนเยาว์ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "ครีมทาผิว" เป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ด้วยมลภาวะและรังสีต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับแสงแดด ล้วนเป็นต้นเหตุของปัญหาผิว เช่น ผิวแห้งกร้าน, ผิวขาดน้ำ, ริ้วรอย, ผิวหมองคล้ำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ และปัญหาผิวต่าง ๆ อีกมากมาย สาว ๆ จึงจำเป็นต้องใช้ครีมทาผิวเพื่อปกป้องและบำรุงผิวของเราให้สดชื่นมีชีวิตชีวา แต่แน่นอนว่า การจะเลือกซื้อครีมทาผิวมาใช้สักตัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะมีผลิตภัณฑ์ครีมทาผิววางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบในท้องตลาด ทำให้ตัดสินใจไม่ได้สักที


วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลและวิธีการเลือกครีมทาผิวมาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ และเรายังมี 10 อันดับ ครีมทาผิว จากหลายแบรนด์ดังที่เหมาะจะใช้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวแห้ง มาแนะนำและรีวิวข้อมูลคร่าว ๆ อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาครีมทาผิวและยังเลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองไม่ได้ อ่านบทความนี้จบแล้วรับรองว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2020
 • 1,685 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกครีมทาผิว

เชื่อว่าหลายคนต้องปวดหัวไม่น้อยกับความหลากหลายของครีมทาผิวในบ้านเรา เรียกว่าไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ตามมาดูวิธีการเลือกครีมทาผิวกันเลยดีกว่าค่ะว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับตัวเองที่สุด

เลือกจากประเภทของเนื้อครีม

เลือกจากประเภทของเนื้อครีม

หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะว่า ครีมทาผิวมีประเภทของเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีประเภทใดบ้างและต่างกันอย่างไรนั้น วันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทมาให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ


 • ครีม : เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความหนืดและความข้นสูง มีส่วนประกอบหลัก คือ น้ำกับน้ำมันในอัตราใกล้เคียงกัน โดยมีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าเล็กน้อย ทำให้เนื้อครีมหนักกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ซึ่งความหนืดข้นนี้ จะทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวช้ากว่าตัวอื่น แต่ก็จะเก็บกักความชุ่มชื้นมาได้มากกว่าเช่นกันค่ะ

 • โลชั่น : เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อเหลวกว่าครีม เนื่องจากมีส่วนประกอบของน้ำมากกว่าน้ำมัน ด้วยความที่มีเนื้อบางเบาจึงไม่เหนียวเหนอะหนะเวลาใช้งาน แถมยังซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและง่ายกว่าเนื้อครีม แต่เก็บกักความชุ่มชื้นได้น้อยกว่า

 • เจล : เป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันในปริมาณที่น้อยที่สุดหรือไม่มีอยู่เลย ตัวเนื้อเจลส่วนมากมักจะโปร่งแสง มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้มาก จึงทำให้ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายและเมื่อทาลงผิวก็ให้ความชุ่มชื้นทันที แต่ระยะเวลาคงความชุ่มชื้นไว้บนผิวจะน้อยกว่าเนื้อผลิตภันฑ์ตัวอื่น

เลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิว

เลือกครีมให้เหมาะกับสภาพผิว

การจะใช้งานครีมทาผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "สภาพผิว" ค่ะ หากเลือกใช้ครีมที่ไม่เข้ากันกับผิวของตน นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองแล้วยังทำให้บำรุงผิวได้ไม่เต็มที่ด้วยนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เนื้อครีมประเภทไหนจะเหมาะกับสภาพผิวแบบใดบ้าง


 • ผิวธรรมดา : เป็นผิวทั่วไปที่ไม่มันเยิ้มและไม่แห้งจนเกินไป เหมาะกับทุกประเภทของเนื้อผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม เนื้อโลชั่น หรือเนื้อเจล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้นะคะว่า ต้องการคุณสมบัติแบบใดในการบำรุงผิว แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด เราขอแนะนำให้เลือกเป็นเนื้อกลาง ๆ อย่างเนื้อโลชั่นค่ะ เพราะจะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้อีกด้วย

 • ผิวมัน : เป็นผิวที่เกิดจากการผลิตน้ำมันออกมาเยอะจนกลายเป็นความมันส่วนเกิน มีรูขุมขนกว้าง และมักจะอุดตันได้ง่าย จึงไม่เหมาะกับเนื้อครีมที่มีความข้นมากเกินไป แต่เหมาะกับโลชั่นและเจลที่มีเนื้อบางเบากว่า ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นอีกด้วย

 • ผิวแห้ง : เป็นผิวที่ขาดกรดไขมันที่จำเป็นจึงผลิตน้ำมันได้น้อยกว่าผิวธรรมดา ส่งผลให้ผิวแห้งตึง ทั้งยังเป็นผิวที่เกิดความระคายเคืองได้ง่ายเพราะขาดความชุ่มชื้น บางรายอาจจะถึงขั้นผิวลอกเป็นขุย จึงเหมาะกับครีมเนื้อที่มีความหนัก และโลชั่นมากกว่า เพราะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนานกว่าแบบเจลนั่นเองค่ะ

เลือกครีมทาผิวที่มีกลิ่นหอมถูกใจ

เลือกครีมทาผิวที่มีกลิ่นหอมถูกใจ

"กลิ่น" ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะครีมทาผิวเป็นสิ่งที่เราต้องใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ แต่หากผลิตภัณฑ์มีกลิ่นที่ไม่ถูกใจเราก็จะส่งผลต่อการใช้งานได้ โดยแต่ละคนก็จะมีกลิ่นหอมที่ชื่นชอบแต่งต่างกันออกไป เช่น บางคนที่ไม่ชอบกลิ่นหอมฉุน ก็อาจเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นอ่อน ๆ หรือไม่มีกลิ่นไปเลย หรือบางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นหวาน ๆ แบบผลไม้ แต่ชอบกลิ่นแบบอโรมา เป็นต้น นอกจากนี้ การใช้ครีมทาผิวที่มีกลิ่นที่ชื่นชอบ ก็จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดีได้อีกด้วยนะคะ

สำหรับคนที่เน้นเรื่องผิวขาว เลือกครีมสูตรผิวขาวกระจ่างใส

สาว ๆ คนไหนที่พบเจอปัญหาผิวหมองคล้ำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ต้องการคืนความกระจ่างใสให้กับผิว เราแนะนำให้ลองมองหาครีมที่มีส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่ง เพราะไวท์เทนนิ่งจะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้สว่างสดใสขึ้นและยังทำให้สีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ก็อย่าลืมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย เพื่อให้ผิวของเราคงความอ่อนนุ่มและดูอิ่มเอิบอย่างมีสุขภาพดีค่ะ

10 อันดับ ครีมทาผิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกครีมทาผิวแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ครีมทาผิวยอดนิยม ที่ตอบโจทย์ด้านการดูแลตัวเองและช่วยให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีได้จะมีอะไรบ้าง แน่นอนว่าเรามีครีมทาผิวแนะนำทั้งแบบเนื้อครีม เนื้อโลชั่น และเนื้อเจลเลยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !

10
เนื้อผลิตภัณฑ์โลชั่น
ปริมาณ400 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวมัน
มีกลิ่นx
เน้นผิวขาว
9
เนื้อผลิตภัณฑ์เจล
ปริมาณ200 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวมัน
มีกลิ่น
เน้นผิวขาวx
8
เนื้อผลิตภัณฑ์โลชั่น
ปริมาณ600 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวมัน
มีกลิ่น
เน้นผิวขาว
7
เนื้อผลิตภัณฑ์โลชั่น
ปริมาณ650 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวแห้ง
มีกลิ่น
เน้นผิวขาว
6
เนื้อผลิตภัณฑ์โลชั่น
ปริมาณ320 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวมัน
มีกลิ่น
เน้นผิวขาว
5

L’OCCITANEครีมทาผิว สูตร Almond Milk Concentrate

2,590 บาท 〜

เนื้อผลิตภัณฑ์โลชั่น
ปริมาณ200 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวแห้ง
มีกลิ่น
เน้นผิวขาวx
4

TRILOGYครีมทาผิว Ultra Hydrating Body Cream

1,040 บาท 〜

เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
ปริมาณ150 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-แห้ง
มีกลิ่น
เน้นผิวขาว
3

AVEDAโลชั่นบำรุงผิวกาย Stress-Fix™ Body Lotion

1,550 บาท 〜

เนื้อผลิตภัณฑ์โลชั่น
ปริมาณ200 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวมัน
มีกลิ่น
เน้นผิวขาว x
2

FRANK BODY ครีมทาผิว Hydrating Body Cream

1,040 บาท 〜

เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
ปริมาณ200 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวแห้ง
มีกลิ่น
เน้นผิวขาวx
1
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
ปริมาณ454 g
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวแห้ง
มีกลิ่นx
เน้นผิวขาวx

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CERAVE ครีมทาผิว Moisturising Cream 1

CERAVE

2
FRANK BODY ครีมทาผิว Hydrating Body Cream 1

FRANK BODY

3
AVEDA โลชั่นบำรุงผิวกาย Stress-Fix™ Body Lotion 1

AVEDA

4
TRILOGY ครีมทาผิว Ultra Hydrating Body Cream 1

TRILOGY

5
L’OCCITANE ครีมทาผิว สูตร Almond Milk Concentrate 1

L’OCCITANE

6
NIVEA โลชั่น Extra White C and E Vitamin 1

NIVEA

7
JERGENS โลชั่น สูตร ULTRA HEALING 1

JERGENS

8
Vaseline โลชั่นชมพู Healthy White UV Lightening Lotion 1

Vaseline

9
THE BODY SHOP MORINGA BODY YOGURT 1

THE BODY SHOP

10
GoodAge โลชั่นบำรุงผิว Dark Spot Corrector Anti-Oxidant Body Lotion 1

GoodAge

ชื่อสินค้า

ครีมทาผิว Moisturising Cream

ครีมทาผิว Hydrating Body Cream

โลชั่นบำรุงผิวกาย Stress-Fix™ Body Lotion

ครีมทาผิว Ultra Hydrating Body Cream

ครีมทาผิว สูตร Almond Milk Concentrate

โลชั่น Extra White C and E Vitamin

โลชั่น สูตร ULTRA HEALING

โลชั่นชมพู Healthy White UV Lightening Lotion

MORINGA BODY YOGURT

โลชั่นบำรุงผิว Dark Spot Corrector Anti-Oxidant Body Lotion

คุณสมบัติ

ครีมทาผิวเข้มข้นกระปุกใหญ่ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ

เติมความชุ่มชื้นพร้อมกลิ่นกาแฟอ่อน ๆ ช่วยให้คุณผ่อนคลาย

โลชั่นกลิ่นอโรม่าที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายและสบายผิว

เพื่อผิวที่เนียนนุ่มและเปล่งประกาย ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ครีมน้ำนมสกัดจากอัลมอนด์จะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มนวลน่าสัมผัส

เรียกคืนผิวขาวฉ่ำเด้งด้วยโลชั่นที่อุดมไปด้วยวิตามิน C&E

โลชั่นที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มและชุ่มชื้น

บำรุงผิวให้ขาวใสเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนผ่อนคลาย

ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นใน 15 วินาที ด้วยดอกโมริงกาและนมอัลมอนด์

ช่วยให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังเนียนนุ่มชุ่มชื้น

ราคาเริ่มต้น716 บาท1,040 บาท1,550 บาท1,040 บาท2,590 บาท149 บาท295 บาท299 บาท385 บาท230 บาท
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีมครีมโลชั่นครีมโลชั่นโลชั่นโลชั่นโลชั่นเจลโลชั่น
ปริมาณ454 g200 ml200 ml150 ml200 ml320 ml650 ml600 ml200 ml400 ml
สภาพผิวที่เหมาะสมผิวธรรมดา-ผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวมันผิวธรรมดา-แห้งผิวธรรมดา-ผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวมันผิวธรรมดา-ผิวแห้งผิวธรรมดา-ผิวมันผิวธรรมดา-ผิวมันผิวธรรมดา-ผิวมัน
มีกลิ่นxx
เน้นผิวขาวxx xxx
ลิงค์สินค้า

วิธีทาครีมทาผิวที่ถูกต้อง

วิธีทาครีมทาผิวที่ถูกต้อง

เพื่อให้ครีมทาผิวเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในการจะทาครีมแต่ละครั้ง เราจึงจำเป็นจะต้องใช้ให้ถูกวิธีนะคะ ซึ่งในวันนี้ เราก็มีวิธีการใช้ครีมทาผิวมาฝากกันอีกด้วยค่ะ รับรองว่าหากทาครีมตามวิธีนี้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน


 • วอร์มครีมก่อนทาทุกครั้ง : การวอร์มครีม คือ การนำเนื้อครีมมาถูวนบนฝ่ามือสักประมาณ 5 - 10 วินาที จนรู้สึกว่าครีมอุ่นขึ้นหรือมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับผิว จากนั้นจึงทาลงบนบริเวณที่ต้องการ ซึ่งการวอร์มครีมจะช่วยให้เนื้อครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

 • ลูบไล้ขึ้นเสมอ : การทาครีมแบบย้อนขึ้นสวนทางแนวรูขุมขน จะทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และหากสาว ๆ ต้องการเน้นส่วนไหนเป็นพิเศษให้นวดวนขึ้นเบา ๆ เพราะจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดแล้ว ยังช่วยให้ผิวสดชื่นและอิ่มเอิบอย่างมีสุขภาพดีค่ะ

 • ทาครีมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ : ช่วงเวลาที่ผิวหมาด ๆ หลังจากอาบน้ำเสร็จเรียกได้ว่า เป็นนาทีทองในการชโลมครีมเลยค่ะ เพราะเป็นช่วงที่รูขุมขนกำลังเปิดอยู่ ทำให้เนื้อครีมและสารอาหารต่าง ๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น เก็บกักความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน และยังช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกอีกด้วยค่ะ

 • ทาครีมเป็นประจำทุกวัน : เพื่อบำรุงผิวให้แข็งแรง เปล่งปลั่งและคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ ความสม่ำเสมอและความมีวินัยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เราจึงอยากแนะนำให้คุณไม่ลืมทาครีมในแต่ละวัน นอกจากนี้ ยังสามารถทาครีมซ้ำอีกครั้งก่อนนอนได้ เพราะครีมจะไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างที่เรานอนหลับได้อย่างเต็มที่ จากนั้นคุณก็จะตื่นมาพร้อมกับผิวที่สดใสเปล่งปลั่งอย่าง มีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากจบบทความนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงมีครีมทาผิวที่เล็งไว้ในใจอยู่แล้วใช่ไหมคะ? เพราะการเลือกครีมทาผิวนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่ต้องรู้จักสภาพผิวของตนว่า จะเหมาะสมกับเนื้อครีมแบบใด แล้วอย่าลืมหมั่นเช็กผิวตัวเองด้วยว่า เกิดความผิดปกติหลังจากทาครีมหรือเปล่าด้วยนะคะ เช่น เกิดเป็นผื่นแดง หรือมีอาการระคายเคือง เพราะถ้าพบเจอความผิดปกติเหล่านี้ เราขอแนะนำว่าให้หยุดใช้ครีมทาผิวตัวดังกล่าวและเข้าปรึกษาแพทย์โดยเร็วจะดีที่สุดค่ะ


นอกจากนี้ เพื่อให้ครีมทาผิวเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ควรจะใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนะคะ เพราะผิวที่ดีจำเป็นต้องมีการบำรุงอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงไม่ควรลืมการใช้ครีมทาผิวที่ถูกต้อง ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงผิวอีกด้วย เราหวังว่าคุณจะเจอครีมทาผิวที่ถูกใจ มีความสุขกับการบำรุงผิวและมีผิวที่เปล่งประกายสดใสอย่างมีสุขภาพดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้ชายใช้ได้ ผู้หญิงก็ใช้ดี ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้ชายใช้ได้ ผู้หญิงก็ใช้ดี ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  ถึงแม้สบู่ล้างหน้าในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบน้ำหรือคลีนเซอร์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก หรือจะเป็นแบบผงที่เพิ่มลูกเล่นในการล้างหน้าให้สนุกนานมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยังคงติดใจ ใช้มาอย่างยาวนาน ก็คือแบบสบู่ก้อนนั่นเอง เพราะนอกจากจะให้ฟองเยอะ ช่วยชะล้างใบหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิว และที่สำคัญคือมีราคาถูก หาซื้อง่ายหลายคนอาจไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนนี้มาก่อนจึงเกิดความสงสัยว่าต้องเลือกอย่างไร แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี เช่น สบู่มาดามเฮง สบู่อิงอร สบู่ Acne Aid สบู่โรจูคิส สบู่เด็ก สบู่ Eucerin สบู่โพรเท็กซ์ สบู่สมุนไพร สบู่จุฬาเฮิร์บ ฯลฯ ในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมรีวิว 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าปลอดภัย สามารถแก้ปัญหาผิวที่กำลังเผชิญอยู่ได้จริง ทั้งสบู่ก้อนล้างหน้าที่ช่วยในเรื่องปัญหาสิว กระ ฝ้า จุดด่างดำ และช่วยให้ผิวสวย ขาวใสได้มากขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  20,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นไม่เพียงเท่านี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะมาฝากกัน ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  66,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงร่างกาย เหมาะทั้งผู้หญิง ผู้สูงอายุ
  10 อันดับ วิตามินรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงร่างกาย เหมาะทั้งผู้หญิง ผู้สูงอายุ
  สำหรับร่างกายของคนเรา นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รับประทานผัก ผลไม้ และออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันแล้ว วิตามินรวมที่อาจมีเกลือแร่ กรดอะมิโน และสารต้านอนุมูลอิสระ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลร่างกาย ให้ร่างกายตื่นตัว สดชื่น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งยังช่วยลดอาการเหนื่อยล้า กระตุ้นระบบการทำงานในร่างกาย ทั้งการเผาผลาญไขมัน ช่วยเพิ่มน้ำหนัก ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หรือช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรงได้อีกด้วยวิตามินรวมในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Blackmores, Centrum, Multi Vitamin Plus, DHC, Vistra, Clover Plus, Brand Vita และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะใส่ส่วนผสมหรือสูตรที่แตกต่างกันออกไป และเหมาะกับผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ผู้สูงอายุ อีกทั้งยังอาจผลิตในประเทศหรือต่างประเทศอย่างอเมริกา เยอรมนี เป็นต้น วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกวิตามินรวมว่าควรเลือกซื้อวิตามินรวมยี่ห้อไหนดี แล้วกินตอนไหน ประโยชน์ต่าง ๆ มีข้อควรระวังและอันตรายอย่างไร พร้อมกับ 10 อันดับ วิตามินรวม ที่แนะนำว่าช่วยบำรุงร่างกายได้ดี มีมาตรฐาน และปลอดภัยที่ได้รับ อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา)
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมอุ้งเท้า ลดอาการปวดเมื่อย เพื่อสุขภาพฝ่าเท้าที่ดีของคุณ
  10 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมอุ้งเท้า ลดอาการปวดเมื่อย เพื่อสุขภาพฝ่าเท้าที่ดีของคุณ
  ใครที่มีอาการ "เท้าแบน" คงจะเข้าใจถึงความรู้สึกเมื่อยล้าและปวดเท้าจากการเดินหรือยืนนาน ๆ เป็นอย่างดี และในบางกรณีก็อาจถึงขั้นส่งผลให้เกิดอาการต่อเนื่องไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ ดังนั้น หลายคนจึงเลือกใช้ "แผ่นรองเท้า" เพื่อช่วยรองรับเท้าแบนและลดภาระให้กับฝ่าเท้าขณะยืนหรือเดินได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่า แผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ เพราะในแต่ละครั้งเราจะต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการที่เฉพาะเจาะจงของแต่ละคนแตกต่างไป ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรนั้น วันนี้เราก็ได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้ว พร้อมคำแนะนำและไขข้อข้องใจเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อให้ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวอยู่ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เราจึงได้นำ 10 อันดับ แผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบน ที่ผู้ใช้จริงหลายคนแนะนำมาฝากกันด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  30,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้
  10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูกให้แข็งแรง แก้กระดูกพรุน ผู้สูงอายุกินได้
  ทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่วัยเด็กกันแล้วว่า แคลเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูก และฟันให้แข็งแรง ทั้งยังป้องกันโรคกระดูกเสื่อม โรคกระดูกพรุน และอื่น ๆ สำหรับแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั้น ได้แก่ กลุ่มอาหารจำพวกผักใบเขียว นม และพืชถั่วตระกูลต่าง ๆ แต่ในปัจจุบันที่ผู้คนมักใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ จึงมักจะไม่ได้ใส่ใจกับอาหารการกินมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้พบกับปัญหาที่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้น จึงควรหาอาหารเสริมแคลเซียมมาไว้เป็นตัวเสริม เพื่อช่วยดูแลร่างกายของเราในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแบ่งปันข้อมูล เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับอาหารเสริมแคลเซียม และเรียนรู้วิธีการเลือกอาหารเสริมแคลเซียม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับ อาหารเสริมแคลเซียมที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบันทั้ง Blackmores, OMG, Giffarine, Vistra, The Nature, Mega We Care มาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันอยู่ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  75,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปมันสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองแล้วนะคะ หนุ่ม ๆ เองก็เริ่มให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอกแล้วเหมือนกัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเพศอะไรเราก็สามารถดูดีได้ในแบบตัวเอง โดยหนึ่งในการดูแลที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือ "ริมฝีปาก" นั่นเองค่ะ เพราะถือเป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกถึงสุขภาพของคุณ หากริมฝีปากแห้งก็จะหมายถึง สุขภาพที่ไม่ดี แลดูเป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในทางตรงกันข้ามถ้าเรียวปากของคุณแลดูอิ่มน้ำ ก็จะสะท้อนให้เห็นว่าเป็นคนที่ใส่ใจตัวเองค่อนข้างดีทีเดียวค่ะแต่ด้วยความที่เป็นผู้ชาย บางครั้งอาจจะไม่ค่อยรู้วิธีการเลือกลิปมันเท่าไร วันนี้เราจึงจะมาสรุปให้อ่านกันง่าย ๆ ในบทความนี้ พร้อมด้วย "10 อันดับ ลิปมันยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ และรีวิวต่าง ๆ มาแล้ว เพื่อให้คุณได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ผิวริมฝีปากของคุณได้ดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  16,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่แฟชั่นการทำสีผมกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำสีผมแล้ว  "ยาย้อมผม" ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งยาย้อมผมก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ ทั้งแบบกึ่งถาวรที่สีติดทนนานหรือแบบชั่วคราวที่สามารถล้างออกได้ง่าย ทำให้ความสะดวกในด้านการใช้งาน ปริมาณ และสีสันจึงแตกต่างกันออกไป แต่การเลือกยาย้อมผมสำหรับคนทั่ว ๆ ไป มักจะเลือกจากสีที่ต้องการเป็นหลักก่อนที่จะเลือกยี่ห้อหรือรูปแบบของผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมเสียอีกสีผมที่มีสีสันสดใสหรือแตกต่างจากสีผมธรรมชาติเองก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่นหรือคนที่สนใจด้านแฟชั่น โดย "สีม่วง" คือ 1 ในเฉดสีที่น่าสนใจและท้าทายสำหรับการทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นสีม่วงลาเวนเดอร์ ม่วงอเมทิสต์ หรือสีม่วงโทนอื่น ๆ เพราะแต่ละเฉดย่อมทำให้ผู้ทำสีผมมีที่ลุคแตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมสีม่วง ยี่ห้อยอดฮิตขายดี รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยาย้อมผมสีม่วงให้ทุกคนที่กำลังสนใจในการทำผมสีนี้อยู่ เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกได้ง่ายขึ้น ดังนั้น มาติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  10,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเขียนอายไลเนอร์ ถือเป็นส่วนสำคัญในการแต่งหน้า เพราะสามารถเปลี่ยนลุคต่าง ๆ ได้ผ่านลายเส้นและความฟุ้งที่เขียนลงบนเส้นขอบตา "อายไลเนอร์" จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่กายของสาว ๆ ที่ช่วยเนรมิตรดวงตาคู่สวยให้ดูมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเซ็กซี่น่าค้นหา หรือลุคที่ดูน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติ ก็สามารถครีเอทและเขียนออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งอายไลเนอร์นั้นได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันมีอายไลเนอร์ให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น อายไลเนอร์แบบดินสอ, อายไลเนอร์แบบลิควิด, อายไลน์เนอร์แบบผง และอายไลเนอร์เนื้อเจล  ซึ่งวันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำ อายไลเนอร์เนื้อเจล ซึ่งมีแบรนด์ที่นิยมมากมาย เช่น Bobbi Brown, Hourglass, 3CE, Maybelline, Etude House หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าแล้วอายไลเนอร์เนื้อเจลยี่ห้อไหนดี ? เราจะมาบอกวิธีการเลือก "อายไลเนอร์เนื้อเจล" ไอเทมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพไปจนถึง สาว ๆ มือใหม่หัดแต่ง โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอายไลเนอร์เนื้อเจล พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจลยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอยากรู้แล้วว่า อายไลเนอร์เนื้อเจลจากแบรนด์ไหนที่จะโดนใจคุณบ้าง อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Sleeping Mask ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Sleeping Mask ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงสกินแคร์แล้วล่ะก็ Sleeping Mask คงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ต้องพูดถึงอย่างแน่นอน เพราะตอนเช้าเราไม่สามารถลงสกินแคร์หรือครีมบำรุงได้มากนัก เนื่องจากเราอาจต้องรีบเร่งสำหรับการทำงาน แถมยังต้องออกไปเจอมลภาวะและแสง UV ที่ครีมกันแดดบางครั้งก็เอาไม่อยู่  ดังนั้น เวลาในช่วงกลางคืนจึงเป็นเวลาที่สำคัญอย่างมาก สำหรับการบำรุงผิวหน้า เพราะในช่วงเวลานี้ ผิวหน้าจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่และสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดี ทำให้การลง Sleeping Mask หรือไนท์ครีมต่าง ๆ นั้น ได้ช่วยเติมสารอาหารพร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าไปในตัวแบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ดังนั้น สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงควรให้ความสำคัญในการเลือกใช้ Sleep Mask เป็นอย่างมาก เพื่อดูแลเราให้ห่างไกลจากปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ทั้งปัญหาผิวแห้งและปัญหาผิวหมองคล้ำข้อดีของ Sleeping Mask นั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในยามค่ำคืน, การเสริมผิวให้แข็งแรง, เพิ่มเกราะในชั้นผิว พร้อมช่วยเสริมให้เซรั่มตัวอื่น ๆ ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น แต่เนื่องด้วย Sleeping Mask นั้นมีหลายยี่ห้อ หลากคุณสมบัติที่แตกต่างในการใช้งาน เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือก Sleeping Mask ให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน รวมถึงรีวิว 10 อันดับ Sleeping Mask จากแบรนด์ยอดนิยม จะมีแบรนด์ไหนสูตรใดน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  6,002 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  10,280 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สาว ๆ ที่มีน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ย่อมมีความกังวลใจในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันทุกรายอย่างแน่นอน เพราะต้องคอยระมัดระวังในเรื่องของส่วนผสมเป็นพิเศษ ทำให้หลายคนเลือกที่จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ เลย ซึ่งนั่นถือเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ยิ่งผิวที่มีอาการแพ้ง่ายนั้น ยิ่งต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษเพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงดังเดิม และหนึ่งในไอเทมของสกินแคร์ที่จะมาช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของคุณได้นั่นก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองค่ะทั้งนี้ น้ำตบที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อหลายรุ่นเหลือเกิน เราควรจะต้องเลือกแบบไหนเพื่อให้ได้ตัวที่ช่วยบำรุงได้จริงและปลอดภัยกับสภาพผิวของเราด้วย ไม่ใช่ว่าใช้แล้วกลายเป็นทำให้หน้าพังมากกว่าเดิม วันนี้ ทีมงานของเราได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาแนะนำกัน รวมทั้งในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับน้ำตบที่ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาให้อ่านกันอีกด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  12,123 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด