• 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อนได้ดี มีหลายระดับความแรง 1
 • 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อนได้ดี มีหลายระดับความแรง 2
 • 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อนได้ดี มีหลายระดับความแรง 3
 • 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อนได้ดี มีหลายระดับความแรง 4
 • 10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อนได้ดี มีหลายระดับความแรง 5

10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อนได้ดี มีหลายระดับความแรง

"เกมคอมพิวเตอร์" ถือเป็นสื่อบันเทิงอีกหนึ่งประเภทที่มอบความสุขให้กับใครหลายคน ตั้งแต่เด็กไม่กี่ขวบ ไปถึงผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การมีคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะเป็นสิ่งสำคัญ แต่การจัดสเปกคอมพิวเตอร์ด้วยตนเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ครั้นจะให้ทางร้านจัดให้โดยที่เราไม่ได้เลือกเองเลยก็ดูจะไม่น่าไว้วางใจ โดยเฉพาะในส่วนของ "การ์ดจอ" ที่เป็นหนึ่งในหัวใจหลักในการประมวลผลกราฟิกของเกมต่าง ๆ นั่นเอง


และด้วยความที่วงการเกมมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วและก้าวกระโดด จึงทำให้กราฟิกของเกมที่ถูกพัฒนาออกมามีความต้องการสเปกการ์ดจอที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และนั่นเป็นสาเหตุให้การเลือกซื้อ "การ์ดจอเล่นเกม" ดี ๆ สักตัว เพื่อให้ใช้เล่นเกมในทุกวันนี้ได้ดีและมีสเปกเพียงพอต่อการรองรับเกมในอนาคตไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับการ์ดจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงวิธีการเลือกการ์ดจอเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำการ์ดจอเล่นเกมทั้งหมด 10 รุ่น จากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำที่เป็นการ์ดจอสเปกแรง ระบายความร้อนได้ดี ได้ภาพกราฟิกคมชัด ไม่กระตุก ตอบโจทย์สายเกมเมอร์ที่แท้จริงแน่นอนครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2021
 • 21,719 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การ์ดจอคืออะไร ?

"การ์ดจอ" หรือ "Graphics Processing Unit : GPU" คือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ (Hardware) ที่มีหน้าที่ในการนำข้อมูลที่ได้รับการประมวลผลจากหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) มาประมวลผลและอ่านข้อมูลอีกหนึ่งรอบ เพื่อแปลงเป็นภาพ และส่งต่อไปยังอุปกรณ์แสดงผล (Output) อย่างจอภาพนั่นเองครับ  


และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกม หรือเหล่าเกมเมอร์นั้น การที่จะเล่นเกม โดยเฉพาะเกมในปัจจุบัน ให้ภาพออกมาลื่นไหล คมชัดและไม่กระตุกได้นั้น การ์ดจอ คือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่จำเป็นอย่างมาก ชนิดที่ขาดไปไม่ได้เลย เพราะต่อให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนอื่นจะแรงแค่ไหน แต่ถ้าหากการ์ดจอมีประสิทธิภาพในการทำงานไม่เพียงพอแล้วล่ะก็ อุปกรณ์เหล่านั้นก็จะกลายเป็นสิ่งที่ไร้ความหมายไปเลยทันทีครับ

วิธีการเลือกการ์ดจอเล่นเกม

สำหรับหัวข้อนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกการ์ดจอเล่นเกม เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อการ์ดจอที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดครับ 

ตรวจสอบการแบ่งซีรีส์ของการ์ดจอเล่นเกม

การ์ดจอคอมพิวเตอร์จะมาจากสองแบรนด์ใหญ่ที่ขับเขี้ยวกันมาอย่างยาวนาน คือ "Nvidia" และ "AMD" แล้วหลังจากนั้น แบรนด์ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ต่าง ๆ จะรับช่วงต่อในการซื้อสิทธิบัตรจากสองค่ายนี้ เพื่อนำไปผลิตการ์ดจอและเพิ่มจุดเด่นต่าง ๆ ในนามของแบรนด์ตนเองต่อไปครับ 

การ์ดจอ Nvidia : แบ่งออกหลายซีรีส์ เพื่อเข้าถึงได้หลากหลาย

"Nvidia" หรือที่มักเรียกกันจนติดปากในหมู่วงการเกมเมอร์ว่า "ค่ายเขียว" จะมีการใช้ชื่อซีรีส์การ์ดจอเล่นเกมของตนว่า "GeForce" โดยภายในซีรีส์ GeForce ก็จะแบ่งออกเป็นอีก 2 ซีรีส์ คือ "GTX" และ "RTX" ครับ


เริ่มจากซีรีส์ "RTX" หรือชื่อเต็ม "GeForce RTX 20 Series" ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของค่าย ความโดดเด่นของซีรีส์นี้ก็คือเทคโนโลยีสุดพิเศษอย่าง "Ray Tracing" ซึ่งเป็นที่มาของตัวย่อ RTX นั่นเอง โดยถูกใส่เข้ามาพร้อมกับสถาปัตยกรรมการผลิตการ์ดจอรูปแบบใหม่ของ Nvidia ซึ่งช่วยให้กราฟิกในเกมที่ถูกประมวลผลออกมามีประสิทธิภาพและความเร็วมากขึ้น รวมถึงการมอบแสงและเงาที่สมจริงและนวลตามากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ


ต่อมาก็คือ ซีรีส์อดีตเคยแรงอย่าง "GTX" โดยมีชื่อเต็มและแยกย่อยได้อีกสองซีรีส์ก็คือ "GeForce GTX 10 Series" และ "GeForce GTX 16 Series" ที่ตอนนี้กลายเป็นรุ่นรองไปเสียแล้ว ซึ่งในปัจจุบัน จะเน้นไปในส่วนของซีรีส์ใหม่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นคือ "GTX 16 Series" โดยถือได้ว่าเหมาะเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับผู้ที่มองหาการ์ดจอเล่นเกมที่มีราคาเอื้อมถึงได้ไม่ยาก แต่ก็ต้องบอกตามตรงว่า ประสิทธิภาพก็จะถูกลดลงด้วยเช่นเดียวกันครับ


และในเมื่อความแรงที่มียังไม่พอ ทาง Nvidia จึงทำการเพิ่มรุ่นอัปเกรดย่อยของทั้งสองซีรีส์ออกเป็นอีกสองรุ่น ได้แก่ รุ่น "Super" และ "Ti" เช่น GTX 1650 Ti หรือ RTX 2060 Super เพื่อเสริมความแรงของตัวการ์ดจอให้สามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลและประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับรุ่นอัปเกรดนี้ รุ่นที่เป็น Ti จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่ารุ่น Super ครับ และแน่นอน เมื่อเป็นรุ่นอัปเกรด ราคาก็ต้องสูงขึ้นตามไปด้วยครับ

การ์ดจอ AMD : พระรองของวงการที่กำลังเข้ามาตีตื้น

"AMD Radeon" หรือการ์ดจอ "ค่ายแดง" ซึ่งเปรียบเสมือนคู่ชกที่ตามหลัง Nvidia อยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อไม่นานมานี้ เหมือนค่ายนี้ได้แอบกลับไปฝึกวิทยายุทธและพร้อมสำหรับการประลองครั้งใหม่ ด้วยการ์ดจอที่สร้างเสียงฮือฮาจากบรรดาเกมเมอร์และกูรูวงการไอทีด้วย "AMD Radeon RX 5000 Series" นั่นเองครับ


การ์ดจอเล่นเกมของฝั่ง AMD ในปัจจุบัน จะมีเพียง RX 5000 Series เท่านั้น ที่ได้รับการผลิตออกมาวางจำหน่าย โดยจะแบ่งเป็นรุ่นย่อยออกไปอีก 3 รุ่น ได้แก่ RX 5500, 5600 และ 5700 ซึ่งตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะมีประสิทธิภาพและราคาที่แรงขึ้นด้วยเช่นกัน โดยเทคโนโลยีหลักที่เป็นตัวชูโรงให้กับซีรีส์นี้ก็คือ Game Fidelity, Image Sharpening และ Radeon Anti-Lag ซึ่งต้องบอกเลยว่า ประสิทธิภาพของการ์ดจอซีรีส์ใหม่จากทาง AMD นี้ สามารถสู้ฝั่ง Nvidia ได้อย่างสูสีเลยทีเดียว ที่น่าสนใจก็คือ ในบางเกมและบางรุ่น เมื่อนำราคามาเป็นตัวเทียบด้วยแล้ว สามารถทำคะแนนนำฝั่ง Nvidia ได้เลยทีเดียว


โดยทาง AMD ก็มีรุ่นอัปเกรดย่อยออกมาเช่นเดียวกัน นั่นก็คือรุ่น "XT" เช่น RX 5500 XT ที่จะเพิ่มในส่วนความเร็วของ GPU ให้แรงขึ้นกว่าซีรีส์ RX 5000 ตัวเดิม และยังรวมถึงฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการระบายความร้อนที่ดีขึ้น หรือลูกเล่นของไฟ RGB ที่เพิ่มขึ้นมาให้มีความหลากหลายมากกว่าแบบปกติครับ

เลือกการ์ดจอเล่นเกมจากการแนะนำสเปกของตัวเกม

โดยปกติแล้ว การแนะนำสเปกคอมพิวเตอร์ที่แต่ละเกมเป็นผู้แนะนำนั้น จะแบ่งออกได้เป็น 2 สเปก ได้แก่ สเปกขั้นต่ำ (Minimum Specs) และ สเปกขั้นแนะนำ (Recommended Specs) ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่ซีเรียสกับการที่ต้องปรับกราฟิกของเกมให้อยู่ในระดับสูงสุด การเลือกการ์ดจอที่ผ่านเพียงสเปกขั้นต่ำของเกมก็เพียงพอแล้วครับ 


แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่จริงจังกับการเล่นเกม พร้อมกันนั้นก็ยังต้องการอิ่มเอิบไปกับกราฟิกและทัศนียภาพในเกมที่สวยงาม เราขอแนะนำให้เลือกการ์ดจอเล่นเกมจากสเปกขั้นแนะนำ หรือจะให้ดีควรเลือกรุ่นที่สูงกว่า เพื่อที่จะสามารถเล่นเกมได้เต็มประสิทธิภาพและดื่มด่ำไปกับการเล่นเกมของคุณได้มากขึ้น


และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการเลือกสเปกตามที่ผู้พัฒนาเกมแนะนำนั่นก็คือ จะทำให้ไม่เกิดปัญหาการ์ดจอทำงานได้ไม่เต็มที่ เช่น ปัญหาคอขวด ที่การ์ดจอและ CPU ทำงานไม่สัมพันธ์กัน หรือปัญหาไฟฟ้าที่ใช้เลี้ยงการ์ดจอมีไม่พอ เนื่องจาก Power Supply (PSU) ต่ำกว่าที่สเปกของเกมหรือการ์ดจอแนะนำไว้นั่นเองครับ 

แรงกว่าเดิมหากเป็นซีรีส์ Overclock

การ "Overclock" หรือ "OC" เปรียบเสมือนการปลดล็อกขีดจำกัดของการ์ดจอ โดยเฉพาะในส่วนของความแรง GPU (Boost Clock) ให้มีค่าที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งข้อดีก็คือ จะทำให้การ์ดจอมีประสิทธิภาพที่แรงขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการประมวลผลภาพที่รวดเร็วขึ้น และทำให้ได้ภาพที่สวยงามมากขึ้นด้วย แต่ข้อเสียของการ Overclock ก็คือ จะทำให้การ์ดจอของคุณเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม ซึ่งเปรียบเสมือนกับร่างกายของคนเราที่ฝืนทำอะไรที่เกินขีดจำกัดของตนเองเป็นระยะเวลานาน จนอวัยวะภายในไม่สามารถแบกรับไหวนั่นเองครับ 

10 อันดับ การ์ดจอเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากทราบวิธีเลือกการ์ดจอเล่นเกมกันไปแล้ว ก็ได้เวลาของเกมเมอร์อย่างพวกเรา ที่จะได้ไปพบกับการ์ดจอเล่นเกมสุดแรงทั้ง 10 อันดับ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งจะมีรุ่นใดบางนั้น ตามไปดูกันได้เลยครับ ! 

10
ซีรีส์GTX 1600
ความจุแรม4GB GDDR6
ความเร็ว GPU1710 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อDP, HDMI, DVI-D
การใช้พลังงานไฟฟ้า300 W
Overclock
9
ซีรีส์RX 5000 XT
ความจุแรม8GB GDDR6
ความเร็ว GPU1845 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, DP x 3
การใช้พลังงานไฟฟ้า450 W
Overclock
8
ซีรีส์GTX 1600 Super
ความจุแรม6GB GDDR6
ความเร็ว GPU1830 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI 2.0, DP 1.4 x 3
การใช้พลังงานไฟฟ้า450 W
Overclock
7
ซีรีส์RTX 2000
ความจุแรม6GB GDDR6
ความเร็ว GPU1710 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI, DVD-I, DP
การใช้พลังงานไฟฟ้า500 W
Overclock
6
ซีรีส์RX 5000 XT
ความจุแรม6GB GDDR6
ความเร็ว GPU1670 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อDP x 3, HDMI
การใช้พลังงานไฟฟ้า650 W
Overclock
5
ซีรีส์RTX 2000
ความจุแรม8GB GDDR6
ความเร็ว GPU1680 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อDisplayPort, HDMI, DVI-D
การใช้พลังงานไฟฟ้า550 W
Overclock
4
ซีรีส์RTX 2000 SUPER
ความจุแรม8GB GDDR6
ความเร็ว GPU1815 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อDP x 3, HDMI
การใช้พลังงานไฟฟ้า650 W
Overclock
3
ซีรีส์RX 5000 XT
ความจุแรม8GB GDDR6
ความเร็ว GPU1815 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อDP x 3, HDMI
การใช้พลังงานไฟฟ้า650 W
Overclock
2
ซีรีส์RTX 2000 Super
ความจุแรม8GB GDDR6
ความเร็ว GPU1845 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อDP x 3, HDMI
การใช้พลังงานไฟฟ้า550 W
Overclock
1
ซีรีส์RTX 2000 Ti
ความจุแรม11GB GDDR6
ความเร็ว GPU1755 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB-C, DP x 3, HDMI
การใช้พลังงานไฟฟ้า650 W
Overclock

ตารางเปรียบเทียบการ์ดจอเล่นเกม

รูปสินค้า
1
MSI GeForce RTX 2080 Ti GAMING X TRIO 1

MSI

2
GALAX GeForce® RTX 2080 Super EX (1-Click OC) 1

GALAX

3
SAPPHIRE PULSE RX 5700 XT 8G GDDR6 1

SAPPHIRE

4
INNO3D GEFORCE RTX 2070 SUPER ICHILL X3 ULTRA 1

INNO3D

5
GALAX GALAX GeForce® RTX 2060 Super Gamer (1-Click OC) 1

GALAX

6
ASRock RX 5600 XT Phantom Gaming D3 6G OC 1

ASRock

7
ASUS TUF Gaming GeForce RTX™ 2060 OC Edition 1

ASUS

8
MSI GeForce GTX 1660 SUPER GAMING X 1

MSI

9
ASUS Dual Radeon™ RX 5500 XT EVO 1

ASUS

10
GIGABYTE GeForce® GTX 1650 D6 WINDFORCE OC 4G 1

GIGABYTE

ชื่อสินค้า

GeForce RTX 2080 Ti GAMING X TRIO

GeForce® RTX 2080 Super EX (1-Click OC)

PULSE RX 5700 XT 8G GDDR6

GEFORCE RTX 2070 SUPER ICHILL X3 ULTRA

GALAX GeForce® RTX 2060 Super Gamer (1-Click OC)

RX 5600 XT Phantom Gaming D3 6G OC

TUF Gaming GeForce RTX™ 2060 OC Edition

GeForce GTX 1660 SUPER GAMING X

Dual Radeon™ RX 5500 XT EVO

GeForce® GTX 1650 D6 WINDFORCE OC 4G

คุณสมบัติ

ที่สุดของการ์ดจอเล่นเกม มาพร้อมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร

ระบบระบายความร้อนสุดพิเศษ แถมปรับความแรงการ์ดจอได้ตามใจ

พัดลมคู่สุดเย็นด้วยเทคโนโลยีพิเศษ พร้อมฟีเจอร์ Anti-Lag

ใช้ระบบ AI ควบคุมอุณหภูมิ พร้อมจอ OLED บอกสถานะการทำงาน

ถูกใจสาย RGB ด้วยไฟติดพัดลม แถม OC ได้ง่ายเพียงคลิกเดียว

แต่งสีไฟการ์ดจอได้ตามใจ รองรับความละเอียดได้สูงถึง 8K

กะทัดรัด ใส่เคสเล็กได้ ปรับแต่งความแรงการ์ดจอได้ด้วยตนเอง

ตอบโจทย์สาย Battle Royale งบจำกัด พร้อมดีไซน์ระบายลมได้ดี

พัดลมสุดพิเศษ ระบายความร้อนดี พร้อมมาตรฐานกันฝุ่น IP5X

แรงระดับเริ่มต้น เหมาะกับสายประหยัด เล่นเกมออนไลน์ได้ทุกเกม

ราคาเริ่มต้น48,500 บาท26,900 บาท16,890 บาท18,500 บาท15,190 บาท10,900 บาท10,190 บาท8,990 บาท7,290 บาท4,650 บาท
ซีรีส์RTX 2000 TiRTX 2000 SuperRX 5000 XTRTX 2000 SUPERRTX 2000RX 5000 XTRTX 2000GTX 1600 SuperRX 5000 XTGTX 1600
ความจุแรม11GB GDDR68GB GDDR68GB GDDR68GB GDDR68GB GDDR66GB GDDR66GB GDDR66GB GDDR68GB GDDR64GB GDDR6
ความเร็ว GPU1755 MHz1845 MHz1815 MHz1815 MHz1680 MHz1670 MHz1710 MHz1830 MHz1845 MHz1710 MHz
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB-C, DP x 3, HDMIDP x 3, HDMI DP x 3, HDMIDP x 3, HDMI DisplayPort, HDMI, DVI-DDP x 3, HDMIHDMI, DVD-I, DPHDMI 2.0, DP 1.4 x 3HDMI, DP x 3DP, HDMI, DVI-D
การใช้พลังงานไฟฟ้า650 W550 W650 W650 W550 W650 W500 W450 W450 W300 W
Overclock
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกการ์ดจอเล่นเกม พร้อมทั้งการ์ดจอทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นไหนที่ตรงใจคุณบ้างไหมครับ หากเกมที่เล่นนั้นไม่ได้ใช้กราฟิกที่หนักจนถึงระดับสุดยอด การ์ดจอที่แรงเกินไปก็อาจไม่จำเป็น โดยเราขอแนะนำให้คุณนำงบประมาณที่เหลือจากการซื้อการ์ดจอไปอัปเกรดสเปกในส่วนอื่น ๆ เพื่อให้มีความสมดุลกันจะดีกว่า นอกจากนี้ อย่าลืมนึกถึงเรื่องของการใช้พลังงานไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของพาวเวอร์ซัพพลาย (PSU) เครื่องสำรองไฟ (UPS) หรือแม้แต่ปลั๊กไฟที่ใช้งานควรจะมีระบบกันไฟกระชากพร้อมกับสายดินด้วยนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  137,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  156,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  30,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  174,442 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  90,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน ป้องกันแรงกระแทก มีทั้งฟิล์มด้าน ฟิล์มกระจก
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  29,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card Class 10 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บันทึกข้อมูลระดับ Full HD ลื่นไหลและรวดเร็ว
  10 อันดับ Micro SD Card Class 10 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บันทึกข้อมูลระดับ Full HD ลื่นไหลและรวดเร็ว
  เมมโมรี่การ์ด (Memory Card) นับว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในวงการสื่อและเทคโนโลยี ซึ่งนอกจากจะใช้เก็บบันทึกข้อมูล รูปภาพและวิดีโอแล้ว เมมโมรี่การ์ดบางรุ่นยังสามารถเสริมประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันและถ่ายโอนข้อมูลได้อีกด้วย คุณจึงควรทำความเข้าใจและเลือกเมมโมรี่การ์ดให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยปัจจุบันเมมโมรี่การ์ดมีทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ Micro SD Card, SD Card, CF Card และ Wi-Fi Card สำหรับงประเภทที่มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย คือ Micro SD Card และ SD Card โดยจะมีสเปกที่ใช้มาตรฐานเหมือนกัน แต่ลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน กล่าวคือ Micro SD Card จะใช้ในสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต และเมื่อเสียบเข้ากับอะแดปเตอร์ก็จะสามารถใช้กับกล้องถ่ายรูปบางรุ่นได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ Micro SD Card Class 10 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงสุดในปัจจุบัน เพื่อให้คุณเลือกซื้อ Micro SD Card ได้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานของตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  1,331 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่